Tổng hợp các kì Banner Contest box Anime - Manga

Thảo luận trong 'Reviews - Previews - News' bắt đầu bởi Sinbad, 6/7/10.

 1. Sinbad

  Sinbad Administrator Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  11/8/02
  Bài viết:
  9,101
  Có lẽ hiếm có box nào lại có phong trào làm Banner lại phát triển được mạnh mẽ như ở box Anime - Manga, một năm 4 mùa và box cũng đặt tiêu chí 4 cái banner cho phù hợp với... thời đại. Cũng đã hơn 3 năm kể từ khi cái banner đầu tiên xuất hiện ở box Anime - Manga này, thiết nghĩ với tuổi thọ trung bình của 1 banner là 3 tháng mà không có nơi lưu trữ thành quả của những người đi trước thì thật thiếu sót nên hôm nay quyết định làm cái topic nhằm tái hiện lại một phần quá khứ của phong trào Banner cũng như vinh danh công trạng của các tác giả đã từng một lần bước lên bậc cao nhất (và chia buồn với những tác giả luôn bị "vùi dập", điển hình là Phọt và Neito R =)) )

  01 - Xuân 2007:

  Tác giả: hdht_gamer (hấp diêm hàng t****)

  [​IMG]


  Description:
  Cuối năm 2006, đầu năm 2007 phong trào làm banner treo ở đầu box đột nhiên nở rộ ở GameVN, box nào cũng tí tởn thiết kế banner khoe "sự tồn tại" của box mình ở GameVN. Đứng trước xu thế thời đại đó, một trong những box có số lượng bài viết nhiều nhất không thể không tham gia và khởi đầu bằng Topic của Cụ Xê, các anh tài thi nhau thể hiện hoa tay cũng như "hoa mồm" qua các trận khẩu chiến căng thẳng nhằm "dìm hàng" đối thủ tăng cơ hội cho đứa con tinh thần của mình.


  02 - Hè 2007:

  Tác giả 1: Thu Khoa, Catnarok, Master Bate (Whatever...)

  [​IMG]

  Tác giả 2: hdht_gamer

  [​IMG]


  Description:
  Có lẽ dư âm ấm ức bị "dìm hàng" quá nhiều từ thời banner mùa xuân 2007 nên ân oán giữa các thành viên vẫn còn chính vì vậy các thành viên đã chính thức nổi dậy với cuộc khởi nghĩa "Banner mùa hè" nhằm thay thế cho banner đã cũ, đồng thời cũng chính thức đặt nền móng cho một quy luật khắc nghiệt ở box Anime - Manga này là tuổi thọ trung bình 3 tháng cho 1 banner.
  Bên cạnh đó đây cũng là một trong những cuộc thi banner "sóng gió" nhất từ trước tới giờ. Do đề tài quá thoáng và phản ánh quá đúng tâm trạng “rạo rực” của anh em mỗi khi hè về nên các tác giả cũng đã phóng tay đến mức phản ánh không thể “chân thực” hơn tâm trạng qua các tác phẩm của mình và hiển nhiên là banner “tâm trạng” nhất của Catnarok đã được anh em thống nhất chọn lên trưng bày thể hiện “sống trong khát khao, sống trong ước ao” của mình. Tuy nhiên banner này đã bị một số member không có “khát khao” và “ước ao” về “tâm trạng mùa hè” tố cáo chính quyền với lí do banner đã lạm dụng “tâm trạng” quá mức, gây ảnh hưởng xấu tới các trẻ em vị thành niên nên buộc lòng phải treo banner ít tâm trạng hơn của Hdht_gamer lên mặc dù banner chỉ có số vote đứng thứ 2.

  03 - Thu 2007:

  Tác giả : Xenogear (Cụ Xê)

  [​IMG]


  Description:
  Mở đầu một trào lưu có thể gọi là quái đản và rất có hại cho nhãn lực của anh em, dấu “hàng” vào những chỗ mà anh em có khi toét mắt ra cũng chả thấy :-". Mặt khác đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi bị phá rối bởi sự tham gia của một quân đoàn tự xưng Touhou được cầm đầu bởi một tên có sở thích khá bệnh danh xưng là “Phọt”, quyết tâm giữ cho cuộc thi được diễn ra lành mạnh và công bằng luật chống Fake Vote có hiệu lực chính thức kể từ kỳ này.


  04 – Đông 2007:

  Tác giả: Genius_Ranza (Gà Rán, KFC)

  [​IMG]


  Description:
  Mùa đông ấm áp

  05 – Xuân 2008:

  Tác giả: Genius_Ranza

  [​IMG]


  Description:
  None

  06 – Hè 2008:

  Tác giả: Moon_son

  [​IMG]


  Description:
  Sau khi đoạt giải anh đã có một bài phát biểu khá hùng hồn đại ý như mấy cái điếu văn tang lễ thường hay phát trên đài truyền hình và quả thật sau bài diễn văn đạt giải đó anh gần như lặn mất tăm không sủi bọt trên GameVN

  07 – Thu 2008:

  Tác giả: Xenogear

  [​IMG]


  Description:
  Kì đầu tiên áp dụng luật chọn banner kiểu mới. Truyền thống anh em cứ tranh nhau gửi đủ 10 cái rồi làm poll vote nên xảy ra tình trạng một số nhân tài bị vùi dập do bận suy nghĩ sáng tác với các ý tưởng cao xa nên mất suất treo banner). Chính vì thế anh em đã thống nhất là cứ ra hạn cuối, ai tham gia nộp tối đa 2 cái, một bộ phận chuyên trách tạm gọi Ban Giám Khảo sẽ nhận trách nhiệm loại tất chỉ giữ lại 10 cái cho anh em có thể vote tự do.

  08 – Đông 2008:

  Tác giả: Shadow2810

  [​IMG]


  Description:
  Kỷ niệm sâu đậm của Gà Rán khi được mọi người tặng cho biệt danh “Thiên tài – càng sửa càng xấu” =)). Từ một cái banner không có chút không khí mùa đông nào, sau 2 tuần tô tô vẽ vẽ theo góp ý của mọi người, cái banner đó đã chuyển mình thành một banner mang đậm phong cách… “Hắc lào – Lang ben” :-"

  09 – Xuân 2009:

  Tác giả: Tamae_Tama (Fan trung thành No.1 của Geisha KFC)

  [​IMG]


  Description:
  None

  10 – Hè 2009:

  Tác giả: Xenogear

  [​IMG]


  Description:
  None

  11 – Thu 2009:

  Tác giả: Shadow2810

  [​IMG]


  Description:
  None

  12 – Đông 2009:

  Tác giả: Wii

  [​IMG]


  Description:
  None

  13 – Xuân 2010:

  Tác giả: Genius_Ranza

  [​IMG]


  Description:
  Một sự so kè đầy kịch tính giữa banner phong cách "gái đẹp" của Ranza và "Bưởi to" của Phọt, tưởng chừng kết quả sẽ thuộc về phong cách "bưởi to " aka "Bigboobs" quen thuộc nhưng tên phọt đã quên mất một điều hết sức quan trọng là dù gì banner vẫn có chủ đề chung là mùa xuân nên dù được đánh giá cao nhưng hơi thiếu vị của mùa xuân nên phút chót đã bị banner "Gái đẹp" của Ranza vượt lên thắng sát nút.

  14 – Hè 2010:

  Tác giả: Wii

  [​IMG]


  Description:
  None


  15 – Thu 2010:

  Tác giả: Neito R

  [​IMG]


  Description:
  Tưởng 1 lần nữa mầm non trẻ tài năng Neito R lại xứng đáng với danh hiệu "Chuyên gia về nhì" nhưng có vẻ như trời không phụ lòng người (Nhắc đến đây lại tội nghiệp Alfred Rield chưa thoát kiếp "bạc" phận), cứ tưởng banner của Neito R đã nằm yên ở vị trí thứ 2 thì đã có một sơ suất của BGK được phát hiện và chính nhờ phát hiện này mà banner của Neito đã được xét lại có số phiếu bằng với số phiếu banner của Ranza. Cả 2 bước vào hiệp phụ so kè căng thẳng và lần này toàn bộ công sức của "Chuyên gia về nhì" đã được nữ thần chiến thắng đón nhận, lần đầu tiên Neito R thoát khỏi cái dớp hạng 2 quen thuộc.


  16 - Đông 2010:

  Tác giả: Shuleria

  [​IMG]


  Description:
  Banner có thời gian treo ngắn nhất trong lịch ử box Anime - Manga từ trước đến nay. Một phần do BTC mải ăn chơi nên tổ chức quá muộn, sau khi tổ chức bình bầu và lựa chọn xong thì đã... sắp sang năm mới 8-}, thế là BTC lại vội vội vàng vàng tổ chức kì banner contest mùa xuân 2011 ngay sau khi banner mùa đông được treo lên. Tính từ khi được treo lên đến khi dỡ xuống thì banner mùa đông lần này tồn tại được đúng... 2 tuần, quả là đáng tiếc.


  17 - Xuân 2011:

  Tác giả: Genius_Ranza

  [​IMG]


  Description:
  Một kì banner đầy sóng gió và bất ngờ với box Anime Manga. Trước giờ anh em ở box vẫn ngày ngày chăm chỉ tu luyện với những em gái mắt to, điện nước đầy đủ và hướng tới cái đẹp tuyệt vời cùng những đường cong hoàn mỹ. Ngay cả việc thiết kế banner treo ngay đầu box cũng không ngoại lệ khi mà banner các em gái xinh tươi luôn chiếm số lượng áp đảo và chiến thắng tuyệt đối ở các kì banner contest trước đây nhưng... vâng nhưng đã có một ngoại lệ trong kì thi này, banner "Gay trên mức cần thiết" của Shuleria đặc tả cảnh 2 anh cao to đen hôi trong bộ đồ "Bunny Girl" tay trong tay âu yếm ngắm cảnh mặt trời lặn đã làm rung động bao nhiêu con tim Fan của các em gái mắt to. Ngay khi xuất hiện, banner Gay của Shuleria đã gây được tiếng vang lớn và càng là tâm điểm chú ý hơn khi vượt qua vòng gửi xe với sự phán xét của 3 vị giám khảo khó tính. Tuy là xếp gần áp chót nhưng có lẽ "nghệ thuật chân chính không phân biệt giới tính" (trích trong Prunus Girl) nên banner của Shuleria nhận được một số lượng lớn votes (Tuy nhiên theo điều tra sơ bộ thì có đến 70% số votes là Fake =))). Và sự việc có lẽ sẽ còn chấn động hơn nữa nếu Banner Gay của Shuleria được vinh danh treo trong mùa xuân của năm 2011 tuy nhiên tác giả Shuleria đã chính thức xuất hiện và xin phép rút banner của mình lại không tham dự nữa. Tuy không ai biết chính xác vì sao nhưng hành động này rõ ràng đã đem lại một sự thay đổi khá tích cực cho box Anime-Manga.

  Bonus banner của Shuleria:
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này