tt - Đề nghị hai nhà máy đạm ưu tiên nhường khí cho sản xuất điện

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Nh0c_K3n, 21/5/23.

 1. Nh0c_K3n

  Nh0c_K3n Waiting to respawn GameOver GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  20/10/08
  Bài viết:
  1,966
  Nơi ở:
  Aden
  Trước thông tin Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đề nghị hai nhà máy đạm ưu tiên nhường khí cho sản xuất điện, lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật khẳng định không thiếu phân bón nếu phải tạm dừng.

  [​IMG]
  Ông Hoàng Trung khẳng định không thiếu phân bón nếu nhà máy đạm tạm dừng, nhường khí cho sản xuất điện - Ảnh: C.TUỆ

  Tại buổi họp báo của ngành nông nghiệp diễn ra ngày 21-5, ông Hoàng Trung - cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) - cho biết qua thông tin đơn vị nắm được, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có văn bản gửi cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đề nghị nhà máy đạm Phú Mỹ và đạm Cà Mau tạm dừng sản xuất 2 tháng để ưu tiên nhường khí cho sản xuất điện các tháng cao điểm mùa khô (tháng 5, tháng 6).

  Ông Hoàng Trung cho biết đây không phải là thẩm quyền của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tuy nhiên cục sẽ xin ý kiến của bộ trưởng để có ý kiến.


  Theo ông Trung, nhà máy đạm Phú Mỹ và đạm Cà Mau, công suất năm 2022 rất lớn, mỗi nhà máy hơn 900.000 tấn phân đạm và lượng tồn kho năm 2022 khoảng 200.000 tấn, trong khi đó tổng lượng phân đạm xuất khẩu năm 2022 là 798.000 tấn.

  "Nếu thiếu điện nghiêm trọng, cần thiết phải dừng sản xuất phân bón, đơn vị sẽ có báo cáo với lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để có ý kiến.

  Nhưng với số liệu trên thì lượng phân bón, đặc biệt là phân đạm để cung cấp cho sản xuất nông nghiệp hoàn toàn đủ", ông Hoàng Trung khẳng định.

  Về các giải pháp ứng phó với hạn hán, thiếu nước trong trồng trọt, ông Lê Văn Đức - phó cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) - cho biết dự báo từ nay đến cuối năm, nắng nóng hạn hán tác động rất tiêu cực đến lúa, cây ăn quả và một số cây trồng khác.

  Đối với cây lúa, Cục Trồng trọt khuyến cáo các địa phương tưới tiết kiệm, tăng cường tích trữ nước. Giống lúa vụ hè thu, mùa, thu đông phải chọn giống lúa ngắn ngày chất lượng tốt để giảm việc sử dụng nước.

  Đối với cây ăn quả, nhất là vùng Đồng bằng sông Cửu Long, ông Đức cho biết đơn vị đã yêu cầu các địa phương ngay từ bây giờ phải tạo nguồn nước và trữ nước. Những cây ra nhiều quả, có quả nhỏ thì phải tỉa bớt trái, tỉa bớt cành.

  Đặc biệt trong giai đoạn hạn hán hoặc thiếu nước tưới, Cục Trồng trọt yêu cầu các địa phương không để người dân trồng cây mới hoặc ghép cải tạo vì sẽ rất rủi ro.

  Đối với cây công nghiệp, đặc biệt là cà phê, chè, phải tăng cường trồng cây che bóng, phải tạo ra 3 tầng, tầng dưới thảm cỏ phủ, tầng giữa cà phê và tầng trên che bóng. Đối với chè, lưu ý với các địa phương đã cơ giới hóa, hái bằng máy thì hết sức chú ý đến mùa nắng nóng, phải giãn thời gian thu hoạch.
   
 2. Mr. Christ

  Mr. Christ Waiting to respawn GameOver

  Tham gia ngày:
  31/12/19
  Bài viết:
  4,525
  Tế
   
 3. daltons

  daltons Crash Bandicoot GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  28/1/09
  Bài viết:
  12,796
  Khi các quan thầy nói ko thiếu, ko có chuyện pepe-36
   
  Ờ mày giỏi thích bài này.
 4. zchingchongz

  zchingchongz Mayor of SimCity

  Tham gia ngày:
  20/9/18
  Bài viết:
  4,145
  Cán bộ @hoàng_trung lên báo phát biểu gì thì tôi không biết, tôi cần biết anh ở trên này nói gì là đủ
   
 5. Warfield

  Warfield Liu Kang, Champion of Earthrealm

  Tham gia ngày:
  3/12/11
  Bài viết:
  5,482
  keyword: không có chuyện
   
 6. wubim

  wubim Cơ trưởng chuyên cơ U60+ GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  8/5/09
  Bài viết:
  13,262
  dân đen mà đòi hỏi, đợi cb đánh ten lít xong đã pepe-14
   

Chia sẻ trang này