tt - Hồi sinh gấu nước sau 30 năm đóng băng

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Thích Thể Hiện, 20/1/16.

  1. Thích Thể Hiện

    Thích Thể Hiện Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/12/09
    Bài viết:
    1,084
    Nơi ở:
    Nhà Chùa
    Các nhà khoa họcNhật đã hồi sinh thành công 2 con " gấu nước" loài sinh vật sống dai nhất hành tinh - sau hơn 30 năm đóng băng. Sau quãng thời gian ngủ yên trong băng đá, chẳng những 2 con vi sinh vật này vẫn có thể sống dậy mà còn có thể sinh ra thêm 12 đứa con và sinh sống một cách bình thường như bao con vật bình thường khác. Một kỷ lục mới trong thế giới sinh vật lại được xác nhận.

    Hồi năm 1983, các nhà khoa học thuộc Viện quốc gia nghiên cứu địa cực Nhật Bản đã bắt được một loại vi sinh vật có tên làtardigrades (gấu nước) tại vùng lãnh nguyên Nam Cực, sau đó đóng băng chúng ở nhiệt độ -20 độ C và giữ suốt 30 năm qua. Hồi năm 2014, họ quyết định rã đông chúng ta để xem liệu "loài sinh vật khó chết nhất hành tinh này" có thể hồi sinh lại không. Và kết quả là sau khi rã đông hoàn toàn, 2 mẫu gấu nước đều sống dậy ngay lập tức, bắt đầu ngoe nguẩy và xác lập một kỷ lục mới về sinh vật được đóng băng sâu trong thời gian dài nhất.

    [​IMG]
    Một con gấu nước con nở ra từ con mẹ sau 30 năm đóng băng

    Mặc dù chúng vẫn còn sống như thật ra, chỉ có 1 con là tiếp tục sống. Cụ thể, con gấu nước đầu tiên với tên gọi là Sleeping Beauty 1 (tạm dịch: người đẹp ngủ trong rừng 1) đã được hồi sinh hoàn toàn, sau đó còn sinh ra 19 quả trứng, 14 trong số đó đã nở thành những đứa con khỏe mạnh mặc dù thời gian nở dài hơn gấp đôi so với bình thường. Tuy nhiên, Sleeping Beauty 2 đã chết do suy dinh dưỡng sau 20 ngày kể từ khi rã đông.

    Các nhà khoa học nhận thấy rằng động vật có thể sinh tồn trong lúc đóng băng nhưng một số gen sẽ bị tổn hại và cần phải có thời gian phục hồi rất lâu so với việc ngủ đông bình thường hàng năm. Sắp tới, họ sẽ tiếp tục nghiên cứu gen của loài vi sinh vật này để xác định chính xác làm thế nào chúng có thể sinh tồn được trong thời gian dài như vậy và liệu có thể cải thiện quá trình ngủ đông bằng cách điều khiển môi trường hay không. Và khi đó, họ sẽ biết được cách giúp các sinh vật sống được trong các môi trường khắc nghiệt hơn, như ngoài không gian chẳng hạn và có thể, tới năm 2046 chúng ta sẽ biết được kết quả.

    https://tinhte.vn/threads/hoi-sinh-gau-nuoc-sau-30-nam-dong-bang.2545635/
     
  2. 934944

    934944 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/8/06
    Bài viết:
    32,104
    Nơi ở:
    đà nẵng
    still find my bear :(
     
  3. sm33

    sm33 Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/8/09
    Bài viết:
    974
    Kỷ lục của mình là hồi sinh gấu 28 năm.
    Quen 1 gấu tánh dáng đều đẹp , sau khi mây mưa, nàng nói " a đã giúp em sống lại , cảm ơn anh" hễ hễ
     
  4. thaivinhhau

    thaivinhhau Mayor of SimCity GameOver

    Tham gia ngày:
    8/5/08
    Bài viết:
    4,302
    Theo ta biết thì có 1 loài vật bất tử, đó là 1 loài sứa. Nó có thể đảo ngược quá trình lão hóa nên không bao giờ chết.
     
  5. MCGH

    MCGH Kỹ nữ mua vui cho đời ➳ Sharpshooter ⌖ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    26/8/07
    Bài viết:
    11,168
    Nơi ở:
    Cần Thơ
    Để sửa lại cho đúng :4cool_doubt:
     
  6. Bergelmir

    Bergelmir The Lone Traveler from Vault 101

    Tham gia ngày:
    4/1/07
    Bài viết:
    17,559
    Nơi ở:
    BLACK LAMBS
    còn con tôm hùm nữa
     
  7. giangqaz

    giangqaz Space Marine Doomguy

    Tham gia ngày:
    9/5/08
    Bài viết:
    5,891
    mấy loài sinh sản đơn tính toàn bất tử cả mà
     
  8. ConChymBay

    ConChymBay Tears of the Kingdom

    Tham gia ngày:
    23/3/15
    Bài viết:
    25,497
    Gấu đâu,ta chả thấy con gấu nào cả:1cool_choler:
     
  9. 1110ichien

    1110ichien T.E.T.Я.I.S GameOver

    Tham gia ngày:
    24/7/12
    Bài viết:
    695
    sửa- again:

    Quen 1 gấu tánh dáng đều đẹp , sau khi mây mưa, nàng nói " a đã giúp em sống lại, mấy anh khác (mạnh quá) làm em chết mất, cảm ơn anh" hễ hễ
     
    Johnny Walker and ZATO like this.
  10. tieulyquang

    tieulyquang Samus Aran the Bounty Hunter Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    1/3/03
    Bài viết:
    6,416
    Nơi ở:
    The Witcher 3
    ^
    [​IMG]

    Đọc bài làm nhớ tới con này trong terra formas
    [​IMG]
    [​IMG]
     
  11. dadaohochanh

    dadaohochanh Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    8/12/08
    Bài viết:
    2,973
    đuỵt, đọc truyện này kết nhất hồi đầu, giờ nó ra chậm quá đứt hết cả mạch truyện
     

Chia sẻ trang này