1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

[TT] Mở đường cho hàng xóm đi nhờ, bị thu hồi luôn sổ đỏ, dân kiện UBND huyện

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi whatever1414, 22/5/21.

 1. whatever1414

  whatever1414 Mega Man

  Tham gia ngày:
  4/1/20
  Bài viết:
  3,073
  Nơi ở:
  Bình Hành Thiên Độ
  Mở đường cho hàng xóm đi nhờ, bị thu hồi luôn sổ đỏ, dân kiện UBND huyện

  TTO - Tự mở đường trên đất của mình và cho hàng xóm đi nhờ, nhưng nhiều năm sau khi chủ đất rào lại con đường này dẫn tới tranh chấp, UBND xã hòa giải bất thành đã không hướng dẫn các bên kiện ra tòa, mà lại kiến nghị thu hồi luôn sổ đỏ của người dân

  [​IMG]
  Vị trí lối đi tắt ngang 4m mà ông Lăng tự mở, nay đã rào lại - Ảnh: B.SƠN
  Ngày 22-5, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương xác nhận đã có quyết định kháng nghị bản án của Tòa án nhân dân cùng cấp xét xử sơ thẩm liên quan vụ việc một người dân kiện quyết định hành chính của UBND huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

  Đáng chú ý, khi xảy ra tranh chấp về lối đi chung, UBND xã Long Nguyên thay vì chỉ thực hiện chức năng hòa giải, nếu không thành thì hướng dẫn các hộ dân khởi kiện ra tòa để giải quyết theo thẩm quyền thì lại có tờ trình gửi UBND huyện Bàu Bàng thu hồi luôn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân.

  Theo quyết định kháng nghị, ông Nguyễn Văn Lăng (58 tuổi, ngụ xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng) kiện UBND huyện vì lý do: ông Lăng tự khai phá một diện tích đất hơn 43.800m2 để làm nông nghiệp từ năm 1977 và sau đó đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Quá trình sử dụng đất, từ năm 1980, ông Lăng chừa một con đường có bề ngang khoảng 4m trên đất của mình để vận chuyển phân tro, nông sản và có cho các hộ dân hàng xóm đi nhờ.

  Tới năm 2019, ông Lăng rào lại con đường tự mở nói trên vì cho rằng con đường khiến nhà ông bị trộm, rất khó quản lý thì một số hộ dân xung quanh xuất hiện tranh chấp (đất của các hộ hàng xóm vẫn tiếp giáp đường nhựa hoặc đường bêtông khác, lớn hơn con đường tắt mà ông Lăng tự mở).

  Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương cho rằng con đường ngang 4m (tổng diện tích 772,6m2) thuộc sở hữu hợp pháp của ông Lăng, nằm trong tổng diện tích mà ông đã được cấp giấy chứng nhận, các hộ dân đi nhờ phải được sự đồng ý của ông Lăng.


  Việc mảnh trích lục địa chính của Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Bàu Bàng ghi "phần diện tích 772,6m2 được cán bộ địa chính xã xác định là đường giao thông nông thôn 4m do UBND xã quản lý" là không có căn cứ.

  Theo quy định của khoản 1, điều 203 Luật đất đai 2013 thì thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai mà đương sự đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là do tòa án giải quyết.

  Thế nhưng việc UBND xã "nhiệt tình" kiến nghị thu hồi luôn sổ đỏ, và sau đó việc UBND huyện Bàu Bàng ra quyết định thu hồi sổ đỏ là trái quy định pháp luật.

  Từ các căn cứ trên, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương đã kháng nghị toàn bộ bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương, đề nghị Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng sửa toàn bộ bản án sơ thẩm, chấp thuận yêu cầu khởi kiện hủy quyết định thu hồi sổ đỏ mà UBND huyện Bàu Bàng đã ban hành.
   
  Netorare01 and reolie like this.
 2. dante3790

  dante3790 C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  15/6/09
  Bài viết:
  1,537
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Dưới xã mình năm 1997, một loạt hộ dân đồng ý hiến đất để nhà nước làm đường huyện lộ với làm kênh dẫn tưới nước, thời đó đất rẻ lắm nên có đường là tốt lắm rồi, sau đó nhà nước chỉ tiến hành chỉnh sửa trên bản đồ địa chính, không sửa sổ đổ của người dân.

  Đến thời điểm này, khi nhà nước tiến hành nâng cấp đường, thì khá nhiều hộ dân lấy cớ là đường nằm trong sổ đỏ nên yêu cầu bồi thường luôn, thấy cũng khá hài, nhưng dù sao lỗi cũng tại chính quyền ngày xưa làm ăn thiếu giấy tờ thì phải chịu thôi.
   
  reolie thích bài này.
 3. zantan

  zantan The Pride of Hiigara GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  22/10/06
  Bài viết:
  9,274
  Tóm lại đụng đến "tiền" thì ko bao giờ có thể xử lý êm đẹp đc :2cool_burn_joss_sti

  Con giết cha mẹ, anh em chém nhau cũng vì chữ "tiền" :2cool_burn_joss_sti
   
 4. whatever1414

  whatever1414 Mega Man

  Tham gia ngày:
  4/1/20
  Bài viết:
  3,073
  Nơi ở:
  Bình Hành Thiên Độ
  Bài trên là lấy đất của mình mở đường cho hàng xóm đi nhờ, sau này không muốn để cái đường đó nữa rào lại thì bị cả đám hàng xóm ra ăng ẳng là chiếm lối đi chung. :-"

  Ngoài ra thì đất bọn hàng xóm nó có đường đi khác hết, lại còn to hơn, nên không thể áp dụng cái luật bắt buộc phải chừa đất làm lối đi chung cho bọn ở trong kẹt được.

  Không biết đám hàng xóm có bà con họ hàng gì với đám UBND không mà xà quần 1 hồi tịch thu luôn sổ đỏ của ông đó.
   
  reolie and zchingchongz like this.
 5. Asura

  Asura Impressive Sealing Statue GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  9/10/08
  Bài viết:
  2,962
  Kể cả xử lại xong cũng khó mà sống yên ổn được với bọn địa phương
   
  itns2nite thích bài này.
 6. T1nhLaG1

  T1nhLaG1 Mayor of SimCity GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  2/11/09
  Bài viết:
  4,464
  Chủ đất ngu lồn rồi . Lấy phần đất của mình để làm đường đi chung là auto thành đất của những thằng con súc vật đi trên đó =)) . Chấp gọi công an lẫn địa chính luôn

  Việc mảnh trích lục địa chính của Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Bàu Bàng ghi "phần diện tích 772,6m2 được cán bộ địa chính xã xác định là đường giao thông nông thôn 4m do UBND xã quản lý" là không có căn cứ.

  Ủa mà cái đoạn này là sao nhỉ
   
 7. zchingchongz

  zchingchongz T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  20/9/18
  Bài viết:
  652
  Cán bộ xã lộng quyền làm láo chứ còn sao nữa. Chủ tịch xã còn ngáo quyền đc thì như này đã là gì. Mà cấp huyện nó cũng phải khôn rồi chứ sao còn hùa vào nhỉ
   
  kid146 thích bài này.
 8. dante3790

  dante3790 C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  15/6/09
  Bài viết:
  1,537
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Nhiều khi cũng không phải đâu, ngày trước phương tiện đo đạc bản đồ nó cũng khó khăn lắm, năm 96 nhà nước có chủ trương vẽ lại bản đồ địa chỉnh dựa trên thực tế nên phòng đăng ký đất đai thấy sao thì họ cập nhật vậy thôi,
   
 9. zchingchongz

  zchingchongz T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  20/9/18
  Bài viết:
  652
  Phòng đăng ký đất đai nó lại chả quá rõ về sổ đỏ, chả nhẽ không biết cái đường đó nằm trong sổ đỏ nhà ai??? dám viết vào do xã quản lý???? không căn cứ nguy hiểm vl vậy.
  Mà cứ cho là sai sót "có thể" chấp nhậ được của thời trước đi, thì sau này sổ đỏ của ông ý là real mà bọn ở xã kiến nghị lên huyện thu hồi rồi Huyện nó cũng hùa theo được. Hơn nữa đang chửi bọn làm sai bây giờ là chính
   
 10. Mộc Phù Dung

  Mộc Phù Dung C O N T R A

  Tham gia ngày:
  1/2/21
  Bài viết:
  1,967
  Bản đồ địa chính được xây dựng làm 3 giai đoạn:
  - Bản đồ đc 1992: cái này chụp ảnh viễn thám, nhìn hình vẽ tay lại.
  - Bản đồ đc 2002: áp hệ toạ độ vào đo đạc, sử dụng máy đo đạt nên có độ chính xác cao hơn.
  - Bản đồ đc 2005: cải thiện của 2005, có toạ độ thửa vào thửa đất, được số hoá toàn bộ và cập nhật lên gcn.

  Ông này chừa đường năm 1980, bản đồ lập năm 1992, vẽ tay, nó thấy đường thì vẽ đường vào, đưa cán bộ địa chính ngày xưa chuyên môn thấp kiểm tra cho có lệ sáng đi làm chiều đi nhậu chẳng quan tâm ai mất ai còn, các bản đồ sau này căn cứ vào bản đồ 1992 làm mốc để tiếp tục chỉnh sửa.

  Nó nhìn thấy đường đi chung của các hộ dân thì mặc định là đường giao thông do nhà nước quản lí.

  Quản lí đất đai ở Việt Nam trước 2008 sai sót rất nhiều, ông nào vơ vét, bùa phép càng nhiều càng ngon. Luật đất đai 2013 có điều chỉnh nhưng vẫn chưa đủ.

  Ông này mất đất, không cãi được.
   
 11. dark_slayer_83

  dark_slayer_83 Long Phụng Hòa Minh Moderator GVN CHAMPION

  Tham gia ngày:
  19/4/02
  Bài viết:
  13,188
  Ông ngoại ta xưa cũng mở đường cho dân đi kiểu này. Ông mà k mở tụi bên trg đi đò thấy mẹ luôn. Thế rồi bọn huyện nó định hợp thức hóa thành của công, hên đến cuối bà chị ra mặt trên tỉnh xuống đám xã mới ngoan. Địt mợ cái đám ở xã làm việc thì lúc nào cũng thối nhue cứt ấy
   
  zchingchongz and Uh mày giỏi like this.
 12. nghia9a

  nghia9a Title này để cho lên dogtag GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/4/07
  Bài viết:
  9,250
  Nơi ở:
  Trại gà
  thấy bao vụ cho nhờ đất xong bị chiếm luôn rồi. hồi xưa đất rẻ mạt, thích nhiêu có nhiêu nó khác. Giờ tấc đất tấc vàng, đéo có nhờ vả clg liên quan tới đất cả.
   
  Netorare01 and Uh mày giỏi like this.
 13. dadaohochanh

  dadaohochanh Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  8/12/08
  Bài viết:
  2,979
  các bạn đọc luật sẽ thấy, việc khó vkl thì toàn đè xuống huyện xuống xã (Thu hồi giải tỏa đất), việc ngon thì tỉnh ăn(Quy hoạch, duyệt chuyển đổi đất). Nên nhiều khi bọn xã nó làm bạt cmn mạng.
   
 14. Mộc Phù Dung

  Mộc Phù Dung C O N T R A

  Tham gia ngày:
  1/2/21
  Bài viết:
  1,967
  Hồi đó nhà ta xây nhà, ông già tính nông, không xây hết chừa nửa thước đằng trước trán bê tông để cây kiểng, sau này làm sổ đo lại bị mất, nhà 8m ngang tính ra mất hết 4m vuông đất, mất toi 200tr :5cool_sweat:
   

Chia sẻ trang này