1. Kính gửi toàn bộ thành viên của diễn đàn GameVN,

  Trong những giờ phút cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022 và chuẩn bị đón năm mới Quý Mão 2023, thay mặt Ban điều hành GameVN, tôi xin chúc các bạn/ các anh em/các chị em và gia đình một năm mới với sức khỏe dồi dào, hạnh phúc viên mãn, may mắn ngập tràn và thành công vượt trội.

  Năm Nhâm Dần, với những khó khăn và thách thức của nền kinh tế Việt Nam nói riêng và của thế giới nói chung do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cũng đã ít nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống nói chung của toàn bộ các thành viên diễn đàn chúng ta

  Tuy nhiên cùng với sự đoàn kết, tình cảm gắn bó sâu sắc của các thành viên và trách nhiệm của các điều hành viên … chúng ta đã có những sự kiện kỉ niệm 20 năm thành lập diễn đàn thành công tốt đẹp, vun đắp thêm tình cảm giữa cộng đồng và khẳng định sự đồng hành keo sơn. Con đường phía trước có thể vẫn còn rất nhiều chông gai, mỗi người đều có 1 cuộc sống riêng, 1 hoàn cảnh riêng...nhưng chúng ta sẽ vẫn cùng nhau chung tay xây dựng và duy trì GameVN… ngày càng vững mạnh hơn. Đó là 1 sự đáng quý và trân trọng không từ ngữ nào có thể diễn tả được!

  Cuối cùng, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Khách - cũng như các thành viên nói chung bởi những cố gắng, nỗ lực cống hiến, đóng góp hết mình vì tập thể GameVN … Chúc Khách có những ngày nghỉ Tết thật vui, ấm áp hạnh phúc bên gia đình và người thân.

  Trân trọng,
  Ban Điều Hành GameVN
  Cùng chia sẻ lời chúc năm mới tại box thư giãn-cuộc sống

  Tắt thông báo bằng nút X bên góc phải của bảng thông báo*

  Dismiss Notice

TT - Thủ tướng: Không được bỏ mặc người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Cha Thần Gió, 1/12/22.

 1. Cha Thần Gió

  Cha Thần Gió Gameover GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  6/1/11
  Bài viết:
  8,740
  TTO - Thủ tướng cho rằng khi thấy người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn thì cơ quan nhà nước không được bỏ mặc mà trách nhiệm càng phải cao, tránh tình trạng người dân và doanh nghiệp nghĩ rằng cơ quan nhà nước không có ý kiến gì hoặc bỏ mặc.
  [​IMG]
  Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: VGP

  Bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, doanh nghiệp

  Ngày 1-12, phát biểu kết luận phiên họp thường kỳ tháng 11-2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tháng 11-2022 tình hình thế giới tiếp tục biến động nhanh, phức tạp, khó lường với các yếu tố rủi ro ngày càng gia tăng, tác động lớn trên quy mô toàn cầu.

  Trong nước, các cơ quan chức năng thực hiện biện pháp chấn chỉnh một số thị trường như thị trường chứng khoán, bất động sản, trái phiếu doanh nghiệp, thị trường vốn... để các thị trường hoạt động đúng bản chất, lành mạnh, an toàn, công khai, minh bạch, bền vững, song cũng tác động đến các thị trường này.

  Bên cạnh đó, xuất hiện hiện tượng thiếu xăng dầu cục bộ; tình trạng khan hiếm thuốc, vật tư y tế từng bước được khắc phục nhưng chưa được xử lý dứt điểm. Vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh cũng có khó khăn....

  Trong bối cảnh đó, Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, thành lập các tổ công tác thúc đẩy giải ngân đầu tư công và xử lý những vấn đề nảy sinh như về thị trường vốn, bất động sản, thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, thiếu thuốc, sinh phẩm y tế, xăng dầu...

  Thủ tướng nhấn mạnh bài học kinh nghiệm là càng khó khăn, phức tạp, nhạy cảm thì càng phải bình tĩnh, sáng suốt, kiên trì, kiên định.

  Phân tích những tồn tại, hạn chế cần xử lý, khắc phục, những khó khăn, thách thức cần vượt qua, Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ, thủ trưởng các cơ quan phải bám sát các chủ trương, nghị quyết, chỉ đạo của trung ương, Quốc hội, Chính phủ.

  Chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn; theo dõi, nắm chắc tình hình và kịp thời phản ứng bằng chính sách cụ thể và tổ chức thực hiện hiệu quả.

  Ông đề nghị tăng cường đoàn kết, thống nhất, kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm quy chế làm việc của Chính phủ, phát huy hơn nữa việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền...

  Đồng thời phát huy tinh thần linh hoạt, sáng tạo, có vấn đề phát sinh cần kịp thời phát hiện, báo cáo, trao đổi, với các vấn đề còn ý kiến khác nhau thì các bộ trưởng chủ trì, trực tiếp trao đổi.

  Các bộ, ngành, địa phương tập trung giải quyết những khó khăn cho doanh nghiệp và người dân, trong đó có tháo gỡ về vốn, mở rộng thị trường, hỗ trợ sản xuất, kinh doanh.

  Thúc đẩy, bảo đảm các thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản và các tổ chức tín dụng hoạt động công khai, minh bạch, lành mạnh, an toàn, bền vững.

  Bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, doanh nghiệp và các đối tượng liên quan trong bất cứ hoàn cảnh nào.

  Thủ tướng yêu cầu tiếp tục nhất quán mục tiêu giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế...

  Thực hiện chính sách tài khóa mở rộng hợp lý, có trọng tâm, trọng điểm, tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân, tăng thu, tiết kiệm chi các khoản không cần thiết.

  "Chúng ta theo kinh tế thị trường thì tuân thủ quy luật cung cầu, cạnh tranh, nhưng khi tình hình không bình thường phải phân tích nguyên nhân và có công cụ can thiệp kịp thời, đó là định hướng xã hội chủ nghĩa.

  Khi thấy người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn thì cơ quan nhà nước không được bỏ mặc mà trách nhiệm càng phải cao, tránh tình trạng người dân và doanh nghiệp nghĩ rằng cơ quan nhà nước không có ý kiến gì hoặc bỏ mặc", Thủ tướng lưu ý.

  Sửa nhanh thông tư, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về vốn

  Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm với từng bộ, ngành, cơ quan, Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước đánh giá chính xác tình hình để có mức tăng trưởng tín dụng phù hợp, hiệu quả.

  Sửa đổi nhanh các thông tư liên quan đến nguồn vốn tín dụng, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về vốn; kêu gọi các ngân hàng thương mại vào cuộc tích cực theo tinh thần lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ.

  Đặc biệt cần bảo đảm thanh khoản, giữ vững ổn định, an toàn hệ thống tiền tệ, tín dụng, ngân hàng; thúc đẩy chính sách hỗ trợ lãi suất 2% qua hệ thống ngân hàng thương mại.

  Thủ tướng cũng giao Bộ Tài chính chủ trì xử lý các vấn đề liên quan tới trái phiếu doanh nghiệp, khẩn trương rà soát, sửa đổi nghị định quy định, thông tư về trái phiếu doanh nghiệp.

  Bộ Xây dựng cần khẩn trương rà soát, sửa đổi các nghị định về phát triển, quản lý nhà ở xã hội. Riêng Bộ Công Thương, Thủ tướng yêu cầu khắc phục triệt để vấn đề xăng dầu; thúc đẩy thí điểm cơ chế mua bán điện trực tiếp.

  Với Bộ Y tế phải khắc phục bằng được tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế...


  Thủ tướng: Không được bỏ mặc người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn - Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn)
   
  Matsu thích bài này.
 2. Scuderia_Ferrari

  Scuderia_Ferrari SEKIRO「隻腕の狼」 GVN CHAMPION

  Tham gia ngày:
  23/10/05
  Bài viết:
  22,003
 3. Kinas

  Kinas GVN Veteran GVN CHAMPION

  Tham gia ngày:
  14/6/03
  Bài viết:
  32,093
  Nơi ở:
  WwW.GaMeVn.CoM
  Dạ
   
  zantan thích bài này.
 4. oldangelvn

  oldangelvn Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  7/9/05
  Bài viết:
  4,569
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Xin a đấy, bỏ mặc tụi e đi, má suy thoái k8nh tế mà tụi nó gọi dn lên vơ vét từng đồng từng cắc, bắt dn vay tiền để cúng...khác éo gì xhd đâu ...oh wait
   
  jumper, leethien90, Vouu2 and 8 others like this.
 5. Long bắn bi

  Long bắn bi C O N T R A

  Tham gia ngày:
  25/1/22
  Bài viết:
  1,609
  Vàng trong dân còn ko a
   
 6. naforever

  naforever C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  2/10/09
  Bài viết:
  1,750
  từ hồi covid đến giờ k thấy ai gọi đi tiêm, k phúc lợi, k thực phẩm hỗ trợ gì, lâu lâu nghe lãnh đạo phát biểu như được tiếp thêm sức lực á.
   
 7. Nazgul_blr

  Nazgul_blr John "Soap" MacTavish GVN CHAMPION

  Tham gia ngày:
  12/5/05
  Bài viết:
  17,201
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Min
  Ổng nói đúng rồi đang suy thoái mà bỏ mặc thì cạp đất ăn hả !suynghi
   
  lovelybear thích bài này.
 8. levis_reskool

  levis_reskool C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  16/2/08
  Bài viết:
  1,834
  Nơi ở:
  hiện tại
  Anh em thành kiến quá !sad.
   
 9. LAX Lợn

  LAX Lợn The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  17/2/10
  Bài viết:
  2,040
  Lông trong vịt còn nhiều
  Không được bỏ mặc nha mấy gái !chucmung
   
 10. voquockhanh

  voquockhanh Gameover GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  11/3/06
  Bài viết:
  5,230
  Thôi ông im mẹ mồm đi.
   
 11. voquockhanh

  voquockhanh Gameover GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  11/3/06
  Bài viết:
  5,230
  Sự thật chứ thành kiến đéo gì.
  Hai năm dịch bệnh đéo hỗ trợ được dương cụ gì bắt đầu buôn bán lại thì nhảy vào vòi tiền.
   
  goodgood700, knight47 and Thita_vipho like this.
 12. nihogg

  nihogg Legend of Zelda GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/9/07
  Bài viết:
  1,048
  Được gamevn chửi lại chả thịnh, sự nghiệp thăng tiến !suong
   
 13. Ziria

  Ziria Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  15/11/11
  Bài viết:
  126
  Nơi ở:
  Tân An
  lông già vặt hết rồi, còn lông non, lông tơ không hà, mấy bác đang nghĩ cách lấy lông bằng cây nhíp sao cho con vịt không kêu toáng lên
   
 14. Odisey

  Odisey SEKIRO「隻腕の狼」 GVN CHAMPION

  Tham gia ngày:
  24/6/03
  Bài viết:
  30,022
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  [​IMG]
   
  scuuby, Vouu2, adoniz279 and 3 others like this.
 15. JediDarkLord

  JediDarkLord Sora, Wielder of Keyblades GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  6/4/06
  Bài viết:
  12,055
  Nơi ở:
  Chaos of The Force
  Bộ Tài chính ước thu ngân sách năm 2022 vượt dự toán
  [​IMG]

  Tin tức trong ngày hôm nay
  Với tình hình thu ngân sách 9 tháng và mức dự báo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tăng trưởng GDP 7-7,5%, xuất nhập khẩu tăng và giá dầu giữ mức cao, Bộ Tài chính dự kiến thu ngân sách vượt dự toán ( vượt 1,411 triệu tỷ đồng). Trong đó, các lĩnh vực tăng khá sẽ là thu từ dầu thô, thu cân đối từ xuất nhập khẩu, từ tiền sử dụng đất.

  Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết trong buổi họp báo định kỳ của bộ này vừa tổ chức.

  [​IMG]

  Bộ Tài chính ước thu ngân sách năm 2022 vượt dự toán.

  Cụ thể, ông Chi cho biết: Tổng thu ngân sách nhà nước 9 tháng ước đạt 1,327 triệu tỷ đồng, bằng 94% dự toán, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2021. Theo dự toán thu cân đối ngân sách nhà nước năm 2022 là 1,411 triệu tỷ đồng.

  Trong đó thu nội địa đạt 88,9% dự toán, tăng 18,8% (không kể thu tiền sử dụng đất, thu xổ số kiến thiết, thu hồi vốn, thu cổ tức, lợi nhuận, lợi nhuận sau thuế và chênh lệch thu, chi công cụ lao động̉a Ngân hàng Nhà nước, thì số thu thuế, phí nội địa đạt 87,3% dự toán, tăng 15,3% so với công cụ lao động̀ng kỳ), riêng các khoản thu từ 3 khu vực kinh tế (trực tiếp từ hoạt động sản xuất - kinh doanh) ước đạt 83% dự toán, tăng 13,3% so với cùng kỳ năm 2021.

  Thu từ khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 77,7% dự toán, tăng 5,9%; thu từ khu vực kinh tế ngoài quốc doanh đạt 87,2% dự toán, tăng 18,9%; thu từ dầu thô đạt 213% dự toán, tăng 103,5% so với công cụ lao động̀ng kỳ năm 2021; thu cân đối từ hoạt động xuất nhập khẩu đạt 108,8% dự toán, tăng 22,1%.

  Lý giải cho việc thu ngân sách nhà nước tăng cao, Bộ Tài chính cho biết đã chỉ đạo cơ quan Thuế, Hải quan tăng cường các biện pháp quản lý thu, đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp trốn thuế, gian lận thương mại, chống thất thu; đẩy mạnh thu hoạt động kinh doanh bất động sản, thương mại điện tử; cải cách hành chính và hiện đại hóa tăng cường ứng dụng điện tử, triển khai hóa đơn điện tử trên phạm vi cả nước...

  Do thực hiện đồng bộ các giải pháp nêu trên, đã góp phần tăng thu về NSNN. Tính đến hết tháng 9, tổng số tiền thuế, phí, lệ phí được miễn, giảm, gia hạn ước khoảng 157,9 nghìn tỷ đồng, trong đó: số tiền gia hạn khoảng 97,9 nghìn tỷ đồng; số tiền miễn, giảm khoảng 60 nghìn tỷ đồng.

  Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính cũng thông tin, việc cân đối ngân sách trung ương và ngân sách các cấp địa phương được đảm bảo. Tính đến hết ngày 26/9/2022, đã thực hiện phát hành 114,8 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ, với kỳ hạn bình quân 13,72 năm, lãi suất bình quân 2,62%/năm.

  Bác ở đâu mà ko ai gọi đi chích?
   
  zantan thích bài này.
 16. xDarkxAngelx

  xDarkxAngelx Botman B50. Come in me plzzzz! Nhân Viên Y Tế

  Tham gia ngày:
  21/5/18
  Bài viết:
  15,275
  Nơi ở:
  Blink House
  cậc, nhà éo có tiền hỗ trợ covid !bemwin kêu đi làm cccd thì hối như chó !bemwin
   
  snoopyy thích bài này.
 17. zantan

  zantan Sora, Wielder of Keyblades GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  22/10/06
  Bài viết:
  12,042
  Dạ, em cảm ơn các chú các bác lãnh đạo ạ !lanh
   
 18. Vĩnh Viễn Khổ Đau

  Vĩnh Viễn Khổ Đau C O N T R A

  Tham gia ngày:
  20/7/21
  Bài viết:
  1,869
 19. creativealtair

  creativealtair Red, Pokémon champion GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  6/5/08
  Bài viết:
  7,428
  Nơi ở:
  Siwa
  zăng mẫu muôn đời thịnh !lovesend
   
 20. Cha Thần Gió

  Cha Thần Gió Gameover GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  6/1/11
  Bài viết:
  8,740

Chia sẻ trang này