Từ xa xưa, người Việt đã có truyền thống uống trà từ rất lâu đời. Trước đây, các Vua chúa sử dụng trà như vật phẩm quý hiếm, cao sang chỉ có những người thuộc tầng lớp quyền quý mới được dùng. Dần dần, văn hóa uống trà Oolong lan rộng ra nhiều nơi, được trồng trên nhiều vùng đất màu mỡ và từ đó nghề làm trà phát triển đặc biệt ở Việt Nam. Uống trà không chỉ mang lại nhiều lợi ích mà đó là nghệ thuật độc đáo trong phong cách thưởng trà. Ở miền Bắc nước ta, ngày nay trà không thể thiếu trong các dịp lễ Tết, ngày giỗ, trên bàn thờ ông bà tổ tiên hay bàn tiếp khách, hội nghị… Trà olong đã được sử dụng từ rất lâu đời, loại trà này thường được các Vua Chúa sử dụng như vật phẩm quý hiếm, cao sang và chỉ có những người thuộc tầng lớp quyền quý mới được dùng Đặc biệt, uống trà là vui cũng uống, buồn cũng uống, trà mang lại hương vị khoái lạc, thư giãn, mang tinh thần thoải mái, uống để tìm thấy chính mình, để cùng sẻ chia, mở rộng lòng bao dung… Ngoài ra, các vị trụ trì của Chùa cũng dùng trà để Thiền, thanh thản tâm hồn, để thư giãn đầu óc, giúp họ luôn tinh thông, cởi mở tâm linh, luôn hướng thiện lành, tâm theo cửa Phật. Xem chi tiết bài viết tại: https://loctancuong.com/che-thai-nguyen/tra-oolong-quy-long/