[VNE] 1/3 nhân sự DOGE từ chức để phản đối Elon Musk

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi 934944, 26/2/25 lúc 08:18.

  1. 934944

    934944 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/8/06
    Bài viết:
    31,738
    Nơi ở:
    đà nẵng
    1/3 nhân sự DOGE từ chức để phản đối Elon Musk

    Khoảng 1/3 nhân sự thuộc Ban Hiệu suất Chính phủ từ chức để bày tỏ phản đối Elon Musk và công việc của cơ quan này, tuyên bố sẽ không thực hiện những yêu cầu gây nguy hiểm cho đất nước.
    "Chúng tôi đã cam kết sẽ phục vụ người dân Mỹ và giữ lời tuyên thệ với hiến pháp trong suốt các đời tổng thống. Tuy nhiên, rõ ràng là chúng tôi không thể thực hiện được cam kết đó nữa", 21 nhân viên thuộc Ban Hiệu suất Chính phủ Mỹ (DOGE) viết trong thư gửi chánh văn phòng Nhà Trắng Susan Wiles, được công bố ngày 25/2.
    Các nhân viên này, chiếm khoảng 1/3 nhân sự DOGE, ban đầu làm việc cho Cơ quan Chuyển đổi số Mỹ (USDS) trước khi Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh đổi tên cơ quan này thành DOGE.
    Tỷ phú Elon Musk, cố vấn của ông Trump, đứng sau DOGE. Một nhóm nhân sự trung thành với ông Musk được điều động khắp chính phủ để cắt giảm biên chế và chi tiêu.
    Musk cho biết 21 người xin từ chức là nhân sự từ chính quyền trước, làm việc từ xa và không chịu quay lại văn phòng dù ông Trump đã ra yêu cầu. "Nếu không từ chức thì rồi họ cũng bị sa thải", Musk viết trên mạng xã hội X.
    [​IMG]
    Tòa nhà Văn phòng Hành chính Eisenhower tại thủ đô Washington, Mỹ, nơi DOGE đặt trụ sở. Ảnh: AP
    21 nhân sự DOGE cho biết quá trình chuyển đổi hỗn loạn bắt đầu ngày 21/1 với loạt cuộc phỏng vấn chớp nhoáng do những người đeo huy hiệu khách thăm Nhà Trắng thực hiện. Họ hỏi các nhân viên về lòng trung thành chính trị, cố gắng gây chia rẽ và "thể hiện năng lực kỹ thuật hạn chế".
    Căng thẳng leo thang ngày 14/2 khi khoảng 1/3 nhân viên USDS nhận thông báo chấm dứt hợp đồng qua email. Những người bị sa thải này tham gia hiện đại hóa các hệ thống chính phủ quan trọng như an sinh xã hội, phúc lợi cựu chiến binh, khai thuế, y tế và các nền tảng cứu trợ thiên tai.
    "Sa thải họ gây nguy hiểm cho hàng triệu người Mỹ phụ thuộc vào các dịch vụ này mỗi ngày. Việc đột ngột mất những nhân sự với chuyên môn công nghệ như vậy khiến các hệ thống trọng yếu và dữ liệu của người Mỹ trở nên kém an toàn hơn", bức thư có đoạn.
    21 nhân sự nói trên cho biết từ chối tham gia vào những gì họ nhận định là "nỗ lực làm tổn hại đến các hệ thống cốt lõi của chính phủ, gây nguy hiểm cho dữ liệu nhạy cảm của người Mỹ hoặc phá hủy các dịch vụ công quan trọng".
    USDS được thành lập năm 2014 dưới thời cựu tổng thống Barack Obama, từng phụ trách nhiệm vụ cải thiện các hệ thống số của chính phủ Mỹ.
    Đợt từ chức của các nhân viên DOGE diễn ra sau khi hai triệu công nhân viên chức chính phủ Mỹ nhận email, trong đó yêu cầu giải thích những việc đã làm được hoặc đối mặt nguy cơ bị sa thải. Các cơ quan chính phủ Mỹ ngày 24/2 đề nghị các nhân sự bỏ qua email này hoặc hạ thấp rủi ro khi không trả lời chúng.
    Truyền thông Mỹ đưa tin các kỹ sư tại DOGE đang nghiên cứu phần mềm mới có thể hỗ trợ sa thải hàng loạt công nhân viên chức chính phủ.
    https://vnexpress.net/1-3-nhan-su-doge-tu-chuc-de-phan-doi-elon-musk-4854090.html
    tốt tăng hiệu suất của ban giảm hiệu suất !kojima
     
    MAGNUM44 thích bài này.
  2. alucard92

    alucard92 Chrono Trigger/Cross Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/9/10
    Bài viết:
    6,877
    Nơi ở:
    đâu kệ tui
    Ê Lon Múc đính chính: có cái cc.

    FB_IMG_1740532736709.jpg
     
    jumper thích bài này.
  3. JoeBiden

    JoeBiden C O N T R A

    Tham gia ngày:
    5/11/20
    Bài viết:
    1,688
    Thằng này nó có xem nhân viên ra cái qq gì đâu mà đòi nghỉ việc phản đối. Nghỉ 100% thì may ra :3cool_shame:
     
  4. Diệp Thanh

    Diệp Thanh Kirin Tor Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/2/04
    Bài viết:
    4,541
    Bạn nghĩ thằng độc tài cá mập sẽ quan tâm đến cảm xúc của bạn và lợi ích của nhân dân? mghqp4v-png
     
  5. Greend_Cat

    Greend_Cat Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/4/09
    Bài viết:
    4,258
    Bố đang định đuổi thì bọn mày tự nộp đơn nghỉ việc để ăn vạ à. Nghĩ bố sợ sao. Cút 7otzabu
     
  6. 934944

    934944 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/8/06
    Bài viết:
    31,738
    Nơi ở:
    đà nẵng
    nghỉ việc phản đối đuổi việc mghqp4v-png
     
    jumper thích bài này.
  7. jumper

    jumper Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/6/03
    Bài viết:
    27,143
    nói riêng về CĐS hay hệ thống thông tin, với dev các kiểu
    Thì người của mussss đâu có thiếu
     
  8. z3r0_hien_lanh

    z3r0_hien_lanh John "Soap" MacTavish ⛨ Empire Gladiator ⛨ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    27/8/06
    Bài viết:
    17,105
    Nơi ở:
    nhà Karina
    Trc khi bị đuổi nhanh trí xin nghỉ việc trc !iq
     
  9. Trùm online

    Trùm online Godslayer Κράτος ⚔️ Dragon Knight ⚔️ CHAMPION Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    28/7/06
    Bài viết:
    14,616
    "Không làm thì đứng sang một bên" - Musk
     
  10. jumper

    jumper Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/6/03
    Bài viết:
    27,143
    Trừ khi chiên gia quan trọng lắm mới có tác dụng
    Chứ tầm senior hay sòftware architech cũng thường thôi :3cool_shame::3cool_shame::3cool_shame:
     
  11. lovelybear

    lovelybear In memory of Desmond Miles Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/1/05
    Bài viết:
    18,350
    Có 21 thằng, làm như đông đảo lắm
     
    jumper thích bài này.
  12. vondutch2550

    vondutch2550 Liu Kang, Champion of Earthrealm ➹ Marksman ➹ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/3/08
    Bài viết:
    5,025
    Mà còn làm remote nữa cơ
     
    lovelybear thích bài này.
  13. nihogg

    nihogg Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/9/07
    Bài viết:
    1,499
    Fake new chỗ chúng tôi chỉ có bị đuổi chứ làm gì có xin nghỉ synmbwp-png
     

Chia sẻ trang này