VNE - Cựu Tư lệnh Cảnh sát biển bị cáo buộc 'rút ruột' 50 tỷ đồng thế nào

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Công Chúa Gió, 2/2/23.

 1. daltons

  daltons Sith Lord Revan GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  28/1/09
  Bài viết:
  10,799
  Bảo báo Thanh Niên làm truyền thông bẩn cũng chả sai đâu, cái báo bẩn từ Tổng biên tập trở đi mà

  E8111D98-01C1-4A21-B630-EC3D27E7F7CF.jpeg
   
 2. Gao Sói

  Gao Sói T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  14/1/23
  Bài viết:
  584
  báo chí làm đéo có thằng nào sạch mà chê nó bẩn, khác nào bảo cức chó hôi.
   
  Mephistopheles thích bài này.
 3. sai2000

  sai2000 C O N T R A

  Tham gia ngày:
  6/7/16
  Bài viết:
  1,962
  Trần Dụ Châu là bắn bỏ làm gương rồi đó.
   
 4. daltons

  daltons Sith Lord Revan GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  28/1/09
  Bài viết:
  10,799
  Làm tý kẹo đỡ batman nào!cheer!cheer!cheer!cheer

  Như vậy là Đảng Cộng Sản đã bước qua con số 93 năm thành lập, đất nước Việt Nam của chúng ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, cũng đã tròm trèm chạm ngưỡng 80 năm hình thành, và phát triển.

  Nhận xét một cách khách quan, thì mấy ông Cộng Sản đang làm quá tốt nhiệm vụ của mình, đó là gầy dựng chế độ, giữ gìn được chế độ, và phát triển chế độ, thậm chí có thể nói rằng sự phát triển đó còn chưa chạm mốc cực thịnh của nó, như quy luật tồn tại của bất cứ một vương triều, chế độ cầm quyền nào của nhân loại.

  Tất nhiên giai đoạn nào, bối cảnh nào, thì nó cũng có sâu có mọt, như cơ thể con người vậy, không thể tránh khỏi hắt hơi cảm cúm, hôi nách thối mồm. Và tắm gội refresh là việc luôn phải làm, làm thường xuyên, thậm chí thi thoảng phải nấu lá xông mà tắm. Củi & Lò là một dạng xông hơi trị liệu đặc biệt như thế.

  Hà Nội mười lăm năm trước và Hà Nội bây giờ đã là điều khác biệt rất lớn, người không chịu khó trải nghiệm, không mở tư duy và năng lượng tích cực ra mà trải nghiệm, không khéo lại rất khó mà quen thuộc được với những sự thay đổi chóng mặt đó. Xem lại những thước phim mới chỉ 15 năm, khéo cứ ngỡ như xa xưa bao cấp lắm lắm.

  Chứng kiến Củi & Lò, mới thấy yếu tố cá nhân dẫn đầu nó quan trọng biết chừng nào, người mở mồm ra là đầu tàu và bản lề chưa chắc đã là đầu tàu hay bản lề xịn, người cứ lừ lừ lầm lũi thi thoảng lẩy Kiều, yếu ớt rút khăn bù soa sụt sịt, biết đâu đấy mới chính là đại bàng đích thực, kiên nhẫn và lạnh lùng đẩy cả một hệ thống rơi vào thế muốn ngừng chạy cũng không được, muốn quay đầu cũng không xong.

  ***

  Suốt hành trình của mình cho đến giờ, Đảng Cộng Sản đã để lại cho hậu thế những cá nhân đứng đầu đầy thú vị mà để bình luận chính xác được về họ sẽ rất khó khăn phức tạp, như vị chủ tịch huyền thoại HCM, cố tổng bí thư Lê Duẩn, rồi các cụ Trường Chinh, Lê Đức Thọ, Phạm Văn Đồng, thời hiện đại có các cụ Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Phú Trọng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Tấn Dũng…

  Mỗi người một vẻ, chúng ta rất khó dùng khái niệm đúng sai, trái phải để minh định những chính khách tầm đó giống như cách mấy anh dân chủ nửa mùa vẫn thường ti toe trên mạng, nhưng hoàn toàn có thể nói rằng họ thú vị, xứng đáng để nghiên cứu và chiêm nghiệm.

  Đã hơn 90 năm, nhìn vào cách đi của Đảng, nhìn vào cách Đảng tự chữa lành vết thương cho mình, ta thấy rất khó để gọi đó là một Đảng đã già nua và cằn cỗi. Đảng vẫn còn trẻ lắm, còn tiền đồ, còn tương lai, dù có thể thi thoảng vẫn phải chấm phẩy đôi chút gọi là, nhưng có lẽ sẽ vẫn như bàn thạch, vững vàng và kín đáo, kín đáo và vững vàng.

  Đúng kiểu mẹ nó, sợ gì, hehe.
   
 5. Gao Sói

  Gao Sói T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  14/1/23
  Bài viết:
  584
  vãi hồ bách thảo kín đáo và vững vàng !ramthằng hồ bách thảo nào viết cái đống đặc sản này vậy
   
 6. Hoa Simp Tím

  Hoa Simp Tím Gameover

  Tham gia ngày:
  27/1/23
  Bài viết:
  2,126
  Văn sản xuất chảy
   
 7. Gao Sói

  Gao Sói T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  14/1/23
  Bài viết:
  584
  Văn này tao đoán của những thằng đít đỏ tập viết như Tifosi, còn lũ comcom thì hơi ngu chẳng viết đc mấy đâu.
   
 8. daltons

  daltons Sith Lord Revan GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  28/1/09
  Bài viết:
  10,799
  Tay này nè

  E9BBF5A3-356C-4749-B89A-131850E8112E.jpeg
   
 9. yokitonara

  yokitonara Dragon Quest Nhà Phê Bình Phim GVN GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  30/6/08
  Bài viết:
  1,301
  Vkl Cụ Nguyễn Tấn Dũng !ok
   
  daltons and scuuby like this.
 10. Công Chúa Gió

  Công Chúa Gió Gameover

  Tham gia ngày:
  25/1/16
  Bài viết:
  1,901
  Nơi ở:
  Tây Đô
 11. z3r0_hien_lanh

  z3r0_hien_lanh For the Horde! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/8/06
  Bài viết:
  11,658
  Nơi ở:
  nhà Karina
  [​IMG]
   
  Daotankpro thích bài này.
 12. scuuby

  scuuby I'm Vô Dụng GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  2/8/06
  Bài viết:
  11,602
 13. Công Chúa Gió

  Công Chúa Gió Gameover

  Tham gia ngày:
  25/1/16
  Bài viết:
  1,901
  Nơi ở:
  Tây Đô

  !sacsua!sacsua!sacsua
   
 14. z3r0_hien_lanh

  z3r0_hien_lanh For the Horde! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/8/06
  Bài viết:
  11,658
  Nơi ở:
  nhà Karina
  Cười con dương cụ .
   
 15. daltons

  daltons Sith Lord Revan GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  28/1/09
  Bài viết:
  10,799
  KHÔNG TỔ CHỨC NÀO ĐỦ SỨC LÃNH ĐẠO NHÂN DÂN VIỆT NAM NGOÀI ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM!
  -----------------
  Năm 1884, vua tôi nhà Nguyễn hèn hạ ký Hòa ước Giáp Tuất, nói hòa ước nhưng thực chất là cách lừa đời, tránh tiếng bán nước; bản chất là đầu hàng, dâng đất nước ta cho giặc Pháp. Kể từ đó cho đến khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/2/1930), chúng ta hoàn toàn bế tắc trong đường lối cứu nước. Anh hùng nước Việt không bao giờ thiếu, cái thiếu ở đây chính là không có tổ chức nào đủ sức lãnh đạo nhân dân chiến đấu và chiến thắng giặc, cứu đất nước. Những Hàm Nghi, Tôn Thất Thuyết, Phan Đình Phùng, Nguyễn Tri Phương, Hoàng Diệu, Trương Định, Nguyễn Trung Trực, Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Thái Học, Thái Phiên…đều là những người con tinh tú của tổ quốc nhưng lần lượt thất bại trước giặc Pháp.

  Năm 1890, đúng như tiên tri trước đó hàng trăm năm của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm: “Đụn sơn phân dải/Bò Đái thất thanh/Thủy đáo Lam thành/Nam Đàn sinh thánh”, non sông đất nước ta đã sinh ra bậc Thánh nhân Hồ Chí Minh và chính người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập và rèn luyện Đảng và chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã chèo lái con thuyền cách mạng đến với bến bờ hạnh phúc. Tất cả chiến đấu cho mục tiêu: Dân tộc độc lập, dân quyền tự do và dân sinh hạnh phúc! Ngày 03/2/1930, là ngày mà cả dân tộc “vén đám mây mù mà trông thấu trời xanh”.

  Nhiều người có tư tưởng sùng ngoại, bài nội, chê bai đất nước này, nhìn đời chỉ bằng nửa con mắt nên trong đó chỉ chứa một màu xám xịt! Để có được như ngày hôm nay là cả một quá trình chiến đấu gian khổ, hy sinh nhiều của, nhiều người. Để có độc lập, tự do cho tổ quốc, hàng hàng lớp lớp các thế hệ người Việt, với nhiều Đảng phái và các tổ chức khác nhau đứng lên chống Pháp, cứu dân tộc khỏi kiếp nô bộc. Thế nhưng chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam và lãnh tụ Hồ Chí Minh mới dẫn dắt cả dân tộc làm nên cuộc trường chinh vĩ đại, chấm dứt gần 100 Pháp thuộc! Cũng chỉ có Đảng mới chèo lái con thuyền Việt Nam tưởng chừng như đắm giữa dòng để đánh bại người Nhật, Tưởng và bè lũ tay sai của chúng. Đế quốc Mỹ xâm lược nước ta, gây nên nỗi đau chia cắt đoạn trường, miền Nam bị biến thành thuộc địa kiểu mới, đau thương, tang tóc khắp vĩ tuyến 17 trở vào. Cũng chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã gắn kết khối đại đoàn kết toàn dân để “đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”, thu giang sơn tươi đẹp về một mối sau 21 năm trường chinh gian khổ. Không phải Đảng Cộng sản Việt Nam, vậy thì tổ chức nào mới đủ sức dẫn dắt cả dân tộc đến bến bờ hạnh phúc?

  “Dù phải đốt cháy cả dãy trường sơn cũng phải giành được độc lập, tự do”, “chúng ta thà hi sinh tất cả chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”, lời Bác Hồ vang vọng cả non sông đất nước. Lớp lớp trai hùng bước vào những trận đánh “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”, họ mang theo cả hồn thiêng sông núi, khí phách của tiền nhân. Quyết “xối máu nóng rửa vết nhơ nô lệ”, hào khí Việt Nam chưa bao giờ lụi tàn nhưng nó phát tỏa mạnh nhất trong thời đại Hồ Chí Minh. Người Việt chiến đấu với tinh thần mạnh mẽ hơn bao giờ hết, bất chấp kẻ thù hung hãn và hùng mạnh hơn chúng ta nhiều lần.

  Giữa muôn trùng sóng gió, bị Mỹ và đồng minh bao vây cấm vận, vạn bề thọ địch nhưng chúng ta vẫn đứng vững và “thẳng lưng mà bước, ngẩng đầu mà bay!”. Nếu ai đó nói rằng “Cộng sản Việt Nam lệ thuộc Trung Quốc, bán đất, biển cho Trung Quốc” thì hẳn là họ chẳng được học môn lịch sử. Năm 1979, Trung Quốc mang 60 vạn quân xâm lược nước ta, lúc đó đại quân của ta đa số đang ở Campuchia giúp bạn thoát họa diệt chủng. Thế nhưng hào khí Việt Nam đã nhấn chìm quân bành trướng chỉ bằng dân quân du kích, bộ đội địa phương và một số sư đoàn quân chính quy. Nếu Đặng Tiểu Binh không lui binh, quân ta từ Campuchia về kịp thời để tham chiến thì có lẽ núi Thái Sơn ở Trung Quốc đã không còn cây, vì chặt hết để làm quan tài.

  Mỹ vừa chỉ để cho chúng ta yên ổn khi Clinton bình thường hóa quan hệ với Việt Nam 1995, lúc đó chúng ta ở khoảng cách rất xa so với Thái Lan, Phillippines, Indo, Malaysia…thế nhưng đến nay, chúng ta đã vượt Phillippines, Malaysia, Singapore về quy mô nền kinh tế. Đất nước từ chỗ đói ăn những năm thập niên 80 đến đầu 90 thì đến nay chúng ta là nước có thu nhập trung bình, đời sống người dân ngày một nâng cao.Nên nhớ là năm 1990, theo dữ liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), quy mô GDP của Việt Nam đạt 8,22 tỷ USD, xếp thứ 7/10 khối ASEAN và thứ 80/140 trên thế giới. Trong khối ASEAN, quy mô GDP Việt Nam xếp trên Brunei, Myanmar và Lào và cũng trong năm 1990 quy mô nền kinh tế Phillipines gấp ta 7 lần…Thế nhưng bây giờ gió đã đảo chiều, Quy mô nền kinh tế Việt Nam năm 2022 chỉ đứng sau Indonesia và Thái Lan và chúng ta là nền kinh tế lớn thứ 37 thế giới và theo dự báo của IMF thì đến 2025, Việt Nam là nền kinh tế lớn thứ 31 thế giới…

  Có được những điều đó, nếu không phải là Đảng Cộng sản Việt Nam mang đến cho dân, cho nước thì tổ chức nào mới đủ tư cách, uy tín để làm được những điều vĩ đại đó. ./.
  --------------
  Lão chăn bò.
   
 16. Vouu2

  Vouu2 Tiền thâm hậu ghẻ

  Tham gia ngày:
  8/11/16
  Bài viết:
  1,934
  summon bò đỏ vào sủa dơ dân việt ham ăn biếng làm đéo có tiền cho nhà nước xây cầu, đường, abc xyz
   
 17. thanhlongvn

  thanhlongvn C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/9/05
  Bài viết:
  1,666
  Nơi ở:
  Cosmo Entelecheia
  Dân việt ham ăn biếng làm đéo có tiền cho nhà nước xây cầu, đường
   
  sai2000 and Vouu2 like this.
 18. Vouu2

  Vouu2 Tiền thâm hậu ghẻ

  Tham gia ngày:
  8/11/16
  Bài viết:
  1,934
  !likeoke anh long
   
 19. hoibideptrai

  hoibideptrai The Chosen Undead GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  29/4/07
  Bài viết:
  31,167
  trong tù giác ngộ rồi hả anh
   
 20. antonionguyen85

  antonionguyen85 Persian Prince GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  11/5/07
  Bài viết:
  3,695
  Tòa xử anh mấy năm vậy bộ trưởng?
   

Chia sẻ trang này