[VNE] Hất mắm tôm vào công an, lĩnh 12 tháng tù

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi refrain, 17/5/13.

  1. refrain

    refrain Godslayer Κράτος

    Tham gia ngày:
    23/6/06
    Bài viết:
    14,518
    Nơi ở:
    The World R2
    Bày bán thịt chó lấn chiếm lòng đường bị tổ công tác thu giữ bàn, chị Huyền hất can đựng 1 lít mắm tôm vào cảnh sát. Sau bản án sơ thẩm tội Làm nhục người khác, chị Huyền làm đơn kháng cáo.

    Có mặt tại phiên phúc thẩm TAND Hà Nội ngày 17/5, chị Nguyễn Thị Minh Huyền trình bày lý do làm đơn kháng cáo vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, đang nuôi con 2 tuổi.

    [​IMG]
    Chị Huyền nghẹn ngào khi không được chấp nhận kháng cáo. Ảnh: Việt Dũng.

    Theo bản án sơ thẩm ngày 5/3 của TAND huyện Thanh Trì, một ngày cuối tháng 9/2012, tổ công tác liên ngành của huyện kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và xử lý vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường tại làng Quang Trung, xã Ngọc Hồi.

    Tổ công tác đã nhắc nhở các hộ dân lấn chiếm cất đồ đạc, tháo dỡ biển hiệu. Gia đình Huyền kinh doanh thịt chó cũng bị nhắc nhở cất bàn và biển hiệu.

    Khi quay lại thấy gia đình Huyền vẫn bày bán thịt chó và lấn chiếm một phần lòng đường, vỉa hè, tổ công tác đã thu giữ chiếc bàn. Sau khi xin không được, chị Huyền cầm can nhựa đựng 1 lít mắm tôm hất vào đoàn công tác, trong đó có công an huyện Thanh Trì.

    Những người trong đoàn công tác đã làm đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự đối với chị Huyền. TAND huyện Thanh Trì đã tuyên phạt chị Huyền 12 tháng tù giam.

    Tại phiên phúc thẩm, nhận định không có tình tiết mới trong vụ án nên Hội đồng xét xử bác kháng cáo của chị Huyền, tuyên y án sơ thẩm.

    http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2013/05/hat-mam-tom-vao-cong-an-linh-12-thang-tu/
    =))

     
    Chỉnh sửa cuối: 17/5/13
  2. Cha Thần Gió

    Cha Thần Gió Crash Bandicoot Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/1/11
    Bài viết:
    12,546
    ngu chưa , đáng ra chị phải quăng miếng thịt chó ra mới phải
     
  3. Ku Kin

    Ku Kin Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    24/5/11
    Bài viết:
    411
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City
    Welcome to the jungle .
     
  4. KOJIMA

    KOJIMA ! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/8/05
    Bài viết:
    4,652
    Đáng ra phải viết kiểm điểm và thuyên chuyên công tác đến chỗ khác mà bán thịt chó chứ :1cool_choler:
     
  5. Tyrant 076

    Tyrant 076 KỲ THỦ CỜ VÂY CHAMPION ⚜ Duel Master ⚜ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/8/06
    Bài viết:
    15,590
    Nơi ở:
    Nha Trang
    dân ném mắm tôm vào cán bộ=> vô tù!

    cán bộ đánh dân gãy cả gậy, bầm cả mình, vu oan làm nhục nhân phẩm => kiểm điểm!

    quả là hợp lý đó mà :2cool_confident:!
     
  6. nickryan

    nickryan The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/2/06
    Bài viết:
    2,447
    Ý kiến gì thì lên phường, dân đen đánh cán bộ ở tù 1 năm là may đấy, còn cán bộ đánh dân thì dân phải mừng vì dc NN quan tâm thăm hỏi sức khỏe
     
  7. nghia9a

    nghia9a 30 tỷ/1m2 à??? LÊN ĐỒN!! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/4/07
    Bài viết:
    13,836
    Nơi ở:
    Trại gà
    chưa có tiền án tiền sự nhưng bật công an thì xác định vào tù, luật vui vc, đúng là sinh ra để bảo vệ giai cấp thống trị và lũ COCC mà. có hất mắm tôm vào người thì cho nộp phạt + án treo 2-3 tháng là đc chứ có éo gì bắt người ta vô tù cả năm.

    btw, bọn công an chỗ ta h cũng bắt đầu chó má lắm, chục năm nay khách để xe lòng dưới vỉa hè để lên ngồi ăn thì ko sao, h tự dưng đi lùng xem ai để xe dưới lòng đường để bắt, trong khi hồi xưa cái vỉa hè của nhà ta nó rộng gần gấp đôi, h bị thu lại để làm đường. đường có chật chội chó đâu mà cần phải để xe lên trên, dưới đường thì toàn oto bọn nó đậu đó mà éo cho xe máy để.
     
  8. hoangJK

    hoangJK Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    17/6/07
    Bài viết:
    810
    Mới đầu đọc thấy 1 năm hơi nặng nhưng search xong mới thấy luật đúng
    Tức là ko phải đánh/ làm nhục công an thì nặng hơn với dân mà là với người thi hành công vụ trong trường hợp này
    Do chị 2 này dại (cách nói nhẹ của ngu) thôi. Đã sai còn bật công an
     
  9. Trùm online

    Trùm online Godslayer Κράτος ⚔️ Dragon Knight ⚔️ CHAMPION Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    28/7/06
    Bài viết:
    14,775
    Lol, thật là 1 trường hợp hiếm hoi khi tội Làm nhục người khác được móc ra để truy tố.:9cool_haha:

    Thực ra chưa đọc bản án, chưa nghe bên công tố trình bày thì k biết tình tiết vụ án cụ thể ra sao. Báo thì thường viết theo dạng người đi tù đáng thương lắm :-?. Nhưng biết đâu còn những tình tiết báo không viết vào? Mấy bác mấy cô bán hàng rong thì cũng đâu có vừa, tuần trước ở bến tàu cánh ngầm TP HCM chứ đâu, có 2 bà bán hàng rong bị đưa lên xe ngồi. Ông trật tự môi trường nói năng khá lịch sự (nhưng giọng thì là quát), trong khi đó 1 trong 2 bà bị bắt nói năng rất thô tục và bật (vùng vằng khi bị lôi lên xe). Mãi xe "chở" 2 bà mới chạy được, kẹt cứng ở bến 1 lúc lâu.

    Tóm lại cái gì cũng phải 2 phía đã.
     
    Chỉnh sửa cuối: 18/5/13
  10. KOJIMA

    KOJIMA ! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/8/05
    Bài viết:
    4,652
    Bọn vô nhân đạo!
    .
     
  11. vChevrolet

    vChevrolet C O N T R A

    Tham gia ngày:
    11/9/11
    Bài viết:
    1,600
    XÚc phạm nghiêm trọng điều hành viên, ít nhất là 30pts, nặng nữa vui tay thì vkbp 10k pts! :6cool_sure:
     
  12. hoangJK

    hoangJK Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    17/6/07
    Bài viết:
    810
    Khổ thân thì có, nhưng theo luật thì đúng. Nếu muốn án nhẹ hơn thì phải khép vào tội khác thay cho tội "xúc phạm". Có thể có tội nào khác trong trường hợp này ko vậy?(hất 1 lít mắm tôm)
     
  13. Trùm online

    Trùm online Godslayer Κράτος ⚔️ Dragon Knight ⚔️ CHAMPION Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    28/7/06
    Bài viết:
    14,775
    ^Nếu nó muốn, nó có thể xử phạt hành chính. Nhưng để "răn đe", người ta đã truy tố sang tội phạm hình sự.

    btw, câu khổ thân không phải là mình viết.
     
  14. firestork

    firestork Mayor of SimCity GameOver Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/1/09
    Bài viết:
    4,065
    chị hất mắm tôm khác gì chửi các cán bộ đi thi hành công vụ là cầy? 12 tháng còn nhẹ chá
     
  15. hoangJK

    hoangJK Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    17/6/07
    Bài viết:
    810
    ^
    ^
    Cụ thể là tội gì? Hỏi để biết thêm thôi

    - - - Updated - - -

    Cái việc lấn chiếm lòng đường vỉa hè theo quan sát cá nhân thì từ bé tới lớn chưa bao h công an sai. Mấy hàng rong hàng quán lấn chiếm vỉa hè khi nghe tin "mật báo" có thanh tra đi raid là bắt đầu dọn tạm bàn ghế đồ đạc, đi qua thì lại đâu vào đấy.
    Thực ra mấy ông công an cũng chả muốn bắt hay phạt làm gì vì phép vua thua lệ làng, hàng nào đã có mật báo mà vẫn ngoan cố ko dọn mới bắt thôi. Không thì mấy tháng trời mới có 1 đợt raid đi cho nó có.
     
  16. ATiệp

    ATiệp C O N T R A

    Tham gia ngày:
    7/7/09
    Bài viết:
    1,596
    ai sai ai đúng mình chả dám ý kiến gì, nhưng...

    Đúng luật thì cứ tiến hành thôi nhưng có công tâm hay không thì chưa biết. Thịt chó là món tủ của các bác rồi còn gì...
     
  17. Trùm online

    Trùm online Godslayer Κράτος ⚔️ Dragon Knight ⚔️ CHAMPION Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    28/7/06
    Bài viết:
    14,775
    Mi làm ta khổ quá. Mò ra cái văn bản mệt gần chết. Sử dụng Nghị định số 34/2010/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ:
    Bổ sung:
    Về hành vi cản trở, không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ, áp dụng Điểm a Khoản 3 Điều 7 Nghị định 150/2005/NĐ-CP:
     
    Chỉnh sửa cuối: 18/5/13
  18. _TNT

    _TNT Mega Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    31/12/09
    Bài viết:
    3,162
    [video=youtube;o1tj2zJ2Wvg]http://www.youtube.com/watch?v=o1tj2zJ2Wvg[/video]
    :2cool_burn_joss_sti
     
  19. blizzard9x

    blizzard9x Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/5/08
    Bài viết:
    1,134
    thu hồi cái bàn lấn chiếm lòng đường ấy không phải thu hồi thịt chó đâu bác ah
     
  20. vChevrolet

    vChevrolet C O N T R A

    Tham gia ngày:
    11/9/11
    Bài viết:
    1,600
    ^
    BỌn đó nó thu là thu hết chứ phân biệt bàn với thịt nữa ah! CHính vì là bán thịt chó nó mới thu đấy! NGây thơ vãi! :))
     

Chia sẻ trang này