[VNE]TP HCM yêu cầu công an điều tra thông tin cầu Phú Mỹ bị nứt

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi contes, 13/8/15.

  1. contes

    contes T.E.T.Я.I.S Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/3/08
    Bài viết:
    628
    Nơi ở:
    Nha Trang.
    Cho rằng việc đưa thông tin cầu Phú Mỹ bị nứt, sắp sập đã gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong xã hội và ảnh hưởng đến uy tín của thành phố, UBND TP HCM yêu cầu công an điều tra, xử lý.
    ---
    Theo Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân, cầu Phú Mỹ là một trong những công trình giao thông trọng điểm của thành phố, được Hội đồng nghiệm thu nhà nước kiểm tra và đưa vào khai thác đúng quy định. Việc đưa thông tin không chính xác, sai sự thật về chất lượng công trình này đã gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong xã hội và ảnh hưởng đến uy tín của thành phố.

    Vì vậy, ông Quân yêu cầu thủ trưởng các sở ngành phải rút kinh nghiệm, phản ứng nhanh và có ý kiến phản bác những thông tin không chính xác đối với những trường hợp tương tự xảy ra.

    [​IMG]
    Ảnh cầu Phú Mỹ bị nứt được chia sẻ trên facebook hôm 1/8.

    Người đứng đầu chính quyền thành phố còn yêu cầu Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với các đơn vị liên quan làm việc cụ thể với cơ quan báo đài để cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến chất lượng công trình cầu Phú Mỹ.

    Đồng thời giao Công an thành phố theo dõi thông tin trên Internet, xác minh rõ nguồn gốc, động cơ của việc đưa thông tin và hình ảnh sai lệch về chất lượng công trình cầu Phú Mỹ để có hình thức xử lý theo quy định.

    Trước đó, tối 1/8, trên Facebook đăng ảnh tại vị trí phần cầu chính Phú Mỹ và phần cầu dẫn có khoảng rỗng. Cho là cầu bị nứt, người này đưa ra cảnh báo: "Hiện trạng cầu Phú Mỹ sếp mình mới chụp hình được, cây cầu phần bêtông dưới bị nứt ra, rất dễ xảy ra tình trạng sụp cầu... Sợ quá nên sếp ra lệnh tất cả mọi người trong công ty ai đi Phú Mỹ Hưng cũng không đi bằng đường Phú Mỹ nữa. Các bạn nhớ cẩn thận khi đi qua đoạn này nhé".

    Thông tin này lập tức thu hút nhiều người xem và chia sẻ. Trong đó có nhiều bình luận thể hiện sự hoang mang, lo sợ.

    [​IMG]
    Theo UBND TP HCM, cầu Phú Mỹ là một công trình trọng điểm đã được Hội đồng nghiệm thu nhà nước kiểm tra, nghiệm thu và đưa vào khai thác đúng quy định. Ảnh: Hữu Công.

    Tuy nhiên, trao đổi với VnExpress, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM Nguyễn Thành Chung cho biết, cơ quan chức năng đã kiểm tra nhưng không phát hiện bất kỳ dấu hiệu khác thường, cả trên mặt và thân cầu. Về "dấu nứt" đang lan truyền trên mạng, ông Chung nói đó là khoảng hở cho bêtông co dãn theo thời tiết.

    Còn theo Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Phú Mỹ (chủ đầu tư), trong bản thiết kế cầu, ngay tại vị trí giữa phần cầu chính và phần cầu dẫn, đơn vị thiết kế chừa một khoảng hở 89 cm. Việc này nhằm để cho bêtông co dãn, tránh tình trạng nứt mặt bêtông do quá trình dãn nở khi nhiệt độ thay đổi.

    Được đầu tư 2.077 tỷ đồng, cầu Phú Mỹ nối quận 2 và 7 khởi công tháng 2/2005. Tại thời điểm khánh thành vào lễ Quốc khánh năm 2009, đây là cầu dây văng có quy mô lớn nhất nước với chiều dài hơn 2 km, tĩnh không thông thuyền cao 45 m và được xem là cây cầu biểu tượng của TP HCM.

    Hữu Công

    Nguồn

    Thôi xong con bé kia và ông giám đốc:3cool_nosebleed:
     
  2. JediDarkLord

    JediDarkLord Dante, the strongest Demon Slayer Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/4/06
    Bài viết:
    14,159
    Nơi ở:
    Chaos of The Force
    sắp có 1 em gái lên bảng
     
  3. Kira_h2c

    Kira_h2c title khác. Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/7/08
    Bài viết:
    7,332
    Nơi ở:
    h2c1989
    Thôi em lên phường chơi nhé. Xử vụ này để cho lều cư dân mạng bớt tung tin đồn nhảm. Mỗi ngày lên FB thấy share ba cái tin nhảm nhìn ngứa mắt lắm
     
  4. NgocLanTienTu

    NgocLanTienTu The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/10/08
    Bài viết:
    2,480
    công trình trọng điểm đã được Hội đồng nghiệm thu nhà nước kiểm tra thì chỉ có thể sập chứ ko bao giờ có chuyện nứt nhé :-)/\:-)
     
  5. thiensu922

    thiensu922 The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/4/07
    Bài viết:
    2,396
    Cái này do ko có kiến thức trong ngành nên ko biết, nhìn thế tưởng nứt thiệt nên chắc chả có vấn đề gì để mà truy cứu :5cool_big_smile:
     
  6. kingblackcat

    kingblackcat Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    17/6/08
    Bài viết:
    4,606
    không truy cứu để nó nói xấu lãnh đạo, gây hoang mang lòng dân à :1cool_look_down:
     
  7. kvnsa

    kvnsa C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/9/07
    Bài viết:
    1,507
    đứa nào bảo ngu không phải cái tội là sai rồi nhá.

    Ngu mà còn la lớn cho thiên hạ, để mấy đứa ngu nó hùa theo là một tội lớn dữ nữa :6onion17:
     
  8. Eden_FFVIII

    Eden_FFVIII Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    9/8/04
    Bài viết:
    1,285
    Nơi ở:
    Game World
    ngu mà tuyên truyền văn hóa ngu đó là mang tội lớn nhé! Kiểu làm tinh tự quay tự xem ko sao nhưng đăng lên mạng là cấu thành tội!
     
  9. kingblackcat

    kingblackcat Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    17/6/08
    Bài viết:
    4,606
    thế không biết nó có nguy hiểm hay không, chụp ảnh xong về hỏi ai? Trong khi không quen ai là chuyên gia cả?
     
  10. Kira_h2c

    Kira_h2c title khác. Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/7/08
    Bài viết:
    7,332
    Nơi ở:
    h2c1989
    Vấn đề con mắm này nó ko phải hỏi mà cái status của nó khẳng định bị nứt, kêu gọi mọi người đừng đi cầu đó.
     
    Boy-hp thích bài này.
  11. kingblackcat

    kingblackcat Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    17/6/08
    Bài viết:
    4,606
    vậy hở? :9cool_pudency:
     
  12. Akira Phân

    Akira Phân C O N T R A

    Tham gia ngày:
    3/10/11
    Bài viết:
    1,851
    Nơi ở:
    Cầu Sài Gòn
    Tội này cùng lắm phạt hành chánh thôi có gì đâu mà lo
     
  13. Sis

    Sis Đê tiện nhất xóm

    Tham gia ngày:
    18/5/04
    Bài viết:
    6,248
    Nơi ở:
    hell & heaven
    vấn đề là thái độ :)) sau khi có bài đăng tin các kiểu đảm bảo chất lượng cầu ko vấn đề. Em nó có vẻ quê độ, đếch lên đính chính mà còn bảo "đính chính là việc của nhà báo" =))
     
  14. nhinhonhinho

    nhinhonhinho Godslayer Κράτος Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/9/07
    Bài viết:
    14,768
    Vụ này không phải là do cầu nứt, chỗ hở đó đúng là cái khe co giãn đấy, có điều khe co giãn này nó lớn hơn bình thường thôi.
     
  15. vChevrolet

    vChevrolet C O N T R A

    Tham gia ngày:
    11/9/11
    Bài viết:
    1,600
    FB xem như cái nhà của nó, nó ở trong nhà nó cởi truồng cũng có tội sao! THêm cả việc nn đéo công nhận tính "hợp pháp" của fb thì ý kiến gì!
     
  16. [MAX]Gear

    [MAX]Gear Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/12/10
    Bài viết:
    3,658
    đóng cửa thẩm du thì ko sao, mở toang cửa mà thẩm thì sẽ bị bắt vì gây mất mĩ quan đô thị ngay :-"
     
  17. kvnsa

    kvnsa C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/9/07
    Bài viết:
    1,507
    ở trong nhà mà bắc loa tung tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh, thì dek được xử nó à ? :6onion17:
     
  18. Đừng Ban Em

    Đừng Ban Em Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    23/7/08
    Bài viết:
    1,023
    Nơi ở:
    nhà mẹ bạn
    Khe co giãn đéo gì to thế
     
  19. †Nhất Chi Mai†

    †Nhất Chi Mai† Donkey Kong Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/11/10
    Bài viết:
    451
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Điều 258 xử được hết nhé :2cool_confident:
     
  20. Sis

    Sis Đê tiện nhất xóm

    Tham gia ngày:
    18/5/04
    Bài viết:
    6,248
    Nơi ở:
    hell & heaven
    Giờ vẫn có thanh niên nghĩ FB là nhà riêng muốn nói gì cũng đc à? Ok ok :)) đúng khi để stt ở chế độ only me.
     
    anhtu07 thích bài này.

Chia sẻ trang này