[vnexpress] Tạm đình chỉ 4 cán bộ an ninh Tân Sơn Nhất vụ 230 kg heroin

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi backieuphong84, 30/11/13.

  1. backieuphong84

    backieuphong84 C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/8/04
    Bài viết:
    1,649
    Nơi ở:
    **Cái Bang**
    Công ty dịch vụ an ninh Tân Sơn Nhất đã ra quyết định tạm đình chỉ 4 cán bộ đội Kiểm tra an ninh soi chiếu kho hàng hóa.
    Lô 230 kg heroin được dán nhãn nguy hiểm trước khi lên máy bay
    Hành trình chuyến bay chở 230 kg heroin đi Đài Loan


    [​IMG]
    Nếu được bán ra thị trường, 229 kg ma túy này có thể trị giá 300 triệu USD. Ảnh: ChinaTimes.

    Trao đổi với VnExpress, một lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết, để phục vụ công tác điều tra lô hàng chứa 229 kg heroin bị bắt ở Đài Loan, Công ty dịch vụ an ninh Tân Sơn Nhất đã ra quyết định tạm đình chỉ 4 cán bộ đội Kiểm tra an ninh soi chiếu kho hàng hóa để điều tra. Theo vị lãnh đạo trên, 4 nhân viên này đều đã có chứng chỉ hoạt động thiết bị soi chiếu và cũng có thâm niên trong nghề.

    Hiện Cục cảnh sát điều tra về tội phạm về ma túy, Bộ Công an đã triệu tập hàng loạt người có trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến vụ án nghiêm trọng này để làm rõ.

    Trước đó, hôm 17/11, Nhà chức trách Đài Loan bắt 7 nghi phạm và tịch thu 600 bánh heroin trị giá 300 triệu USD trong máy bay chở hàng của hãng hàng không China Airlines (Đài Loan) cất cánh từ Việt Nam. Theo đó, số ma túy này được cất giấu trong 12 dàn loa, mỗi dàn loa rỗng chứa 50 bánh và các bánh được phủ chocolate.

    Một lãnh đạo Tổng cục Hải quan xác nhận việc lô hàng được đưa lên từ sân bay Tân Sơn Nhất. Ngành hải quan đang phối hợp với cơ quan an ninh Việt Nam và Đài Loan điều tra mở rộng vụ việc.

    Chiều ngày 16/11, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan trong và ngoài nước khẩn trương xác minh, làm rõ nguồn gốc số heroin được vận chuyển đi Đài Loan; tiến hành điều tra, mở rộng vụ án.

    Công ty Lê Hòa Trading & Forwarding đứng tên người gửi lô hàng chứa ma túy trên nhưng khẳng định không phải là chủ nhân của lô hàng. "Chúng tôi thực chất chỉ đứng ra làm dịch vụ thủ tục hải quan cho lô hàng. Do cơ quan điều tra đang làm rõ vụ việc nên Lê Hòa không thể tiết lộ danh tính chủ hàng", giám đốc Lê Hòa nói.
    [​IMG]
    229 kg heroin bị nhà chức trách Đài Loan bắt giữ nằm trong lô hàng 438 kg xuất phát từ TP HCM. Ảnh: AFP.
     
  2. squall9588

    squall9588 Marcus Fenix, savior of Sera Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/6/05
    Bài viết:
    15,938
    Cách đây tháng mới coi cái phim tài liệu Locked Up Abroad trên Disco có vụ 1 thằng bị bắt vì vận chuyển mang túy trong thùng loa của 1 bang nhạc nổi tiếng chuyên lưu diễn, xong cái tòi ra vụ này, cho nên hung thủ chính là một trong những kẻ đã coi tập phim đó :5cool_big_smile:
     
  3. PhúcĐạtBích

    PhúcĐạtBích Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    12/6/06
    Bài viết:
    1,338
    Nghiax laf chinhs chus laf thur phajm tring vuj ans nayf?
     
  4. backieuphong84

    backieuphong84 C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/8/04
    Bài viết:
    1,649
    Nơi ở:
    **Cái Bang**
    Cậu chính là người xem phim tài liệu đó vậy suy ra.. :5cool_big_smile:
     
  5. squall9588

    squall9588 Marcus Fenix, savior of Sera Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/6/05
    Bài viết:
    15,938
    Cũng muốn lắm nhưng éo phải :4cool_doubt:
     
  6. dp_onl

    dp_onl Baldur's Gate GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    8/7/10
    Bài viết:
    51,288
    Nơi ở:
    Tầng Lớp Dalit
    squall9588 ơi mình báo công an rồi đó , chúc mừng bạn nhé :5cool_big_smile:
     
  7. squall9588

    squall9588 Marcus Fenix, savior of Sera Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/6/05
    Bài viết:
    15,938
    Tôi đã khóc khi đọc bài viết của bạn :9cool_too_sad:
     
  8. Onikage

    Onikage Mayor of SimCity ✟ Grim Reaper ✟ Tàu ngầm GVN

    Tham gia ngày:
    24/7/03
    Bài viết:
    4,245
    Nơi ở:
    Unidentifiable
    ở đâu ko biết chứ heroin giờ các thanh niên vn có dùng mấy đâu nhỉ :-?
     
  9. empireatwar

    empireatwar Sora, Wielder of Keyblades

    Tham gia ngày:
    20/7/08
    Bài viết:
    12,150
    có không đó ba, làm hàng mà không kiểm tra kỹ lưỡng gì vậy? loa này trước tiên cứ phải check xem nó có hoạt động hay không chứ nếu nó éo hoạt động bên kia không nhận là chết mẹ mày luôn đấy :5cool_big_smile: mà loa rỗng cơ mà, quả này phải nhờ nghiệp vụ của các anh thôi :5cool_big_smile:
     
  10. muoima

    muoima Sonic the Hedgehog

    Tham gia ngày:
    28/7/06
    Bài viết:
    4,969
    Nơi ở:
    Nam Định City
    thế mới đem xuất khẩu :4cool_doubt:
     
  11. ZzRaizZ

    ZzRaizZ Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/11/09
    Bài viết:
    3,858
    thằng chủ hàng chỉ cần nói bọn giao nhận là lô hàng này cần phân luồng xanh cho nó là bọn này hiểu để chạy chọt rồi
    vụ này đâu có thiếu
     
  12. dp_onl

    dp_onl Baldur's Gate GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    8/7/10
    Bài viết:
    51,288
    Nơi ở:
    Tầng Lớp Dalit
    vẫn còn mạnh ấy chứ , mà giờ chắc đang chuộng đá xanh của mình pha chế :3cool_shame:
     
  13. Boy-hp

    Boy-hp Persian Prince

    Tham gia ngày:
    5/8/05
    Bài viết:
    3,564
    Nơi ở:
    Hải Phòng
    đem 4 thằng ra thí tốt :-j
     
  14. [Knight]Mare

    [Knight]Mare Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    22/3/09
    Bài viết:
    1,288
    Nơi ở:
    Sea of Data

Chia sẻ trang này