VOV | Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc thành lập bệnh viện AI

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Mèo Mun Lười Biếng, 28/4/25 lúc 17:54.

  1. Mèo Mun Lười Biếng

    Mèo Mun Lười Biếng Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    19/9/17
    Bài viết:
    973
    Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc thành lập bệnh viện AI
    Thứ Hai, 16:10, 28/04/2025
    [​IMG]

    VOV.VN - Mới đây, Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc đã công bố thành lập một bệnh viện trí tuệ nhân tạo (AI), đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ AI vào lĩnh vực y tế.
    Theo thông tin từ Đại học Thanh Hoa, trong giai đoạn đầu, bệnh viện sẽ xây dựng hệ thống AI dựa trên nền tảng phát triển toàn diện về AI và sự kết hợp đa ngành y học – công nghệ của nhà trường; đồng thời vận hành thử nghiệm tại bệnh viện Trường Canh với các chuyên khoa thí điểm gồm đa khoa, nhãn khoa, khoa chuẩn đoán hình ảnh và khoa hô hấp.

    Trong tương lai, bệnh viện sẽ xây dựng một hệ sinh thái khép kín “AI + y tế + giáo dục + nghiên cứu” nhằm thúc đẩy mở rộng hiệu quả và phân bổ cân bằng các nguồn lực y tế chất lượng cao, hướng tới mục tiêu giúp người dân được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao, bền vững và có chi phí hợp lý.

    [​IMG]
    Lễ ra mắt Bệnh viện AI vào ngày 26/4. Ảnh : Đại học Thanh Hoa.

    Giáo sư Hoàng Thiên Ảm - Phó Hiệu trưởng Đại học Thanh Hoa cho biết, bệnh viện AI được thiết kế nhằm phá vỡ mô hình vận hành “bệnh viện truyền thống + AI”, lấy dịch vụ y tế lâm sàng làm động lực, tích hợp sâu các chức năng AI từ cấp độ thiết kế cơ bản nhằm hỗ trợ bác sĩ đưa ra quyết định chính xác, nâng cao hiệu quả dịch vụ y tế, đồng thời giảm chi phí vận hành bệnh viện và góp phần giải quyết tình trạng thiếu bác sĩ đa khoa ở tuyến cơ sở. Trong tương lai, bệnh viện AI cũng sẽ trở thành môi trường đào tạo y khoa quan trọng và là nền tảng đào tạo nhân lực y tế chủ chốt của Đại học Thanh Hoa, nhằm đào tạo ra thế hệ “bác sĩ cộng tác với AI” mới.

    Được biết, Đại học Thanh Hoa đã ra mắt hệ thống nội bộ “Bác sĩ AI Tử Kinh” vào năm ngoái. Hệ thống này được xây dựng dựa trên thế giới ảo “khép kín” để tăng tốc quá trình phát triển của bác sĩ AI, tạo nền tảng nghiên cứu và ứng dụng AI trong lĩnh vực y tế thông minh.

    Hiện tại, hệ thống chuẩn đoán này đã có sự tham gia của 42 “Bác sĩ AI” đến từ các khoa khác nhau, bao phủ hơn 300 loại bệnh thuộc 21 chuyên khoa. Đối với mỗi loại bệnh, hệ thống đều thực hiện chuẩn đoán và điều trị chính xác dựa trên các tài liệu y học, tạp chí học thuật và hướng dẫn điều trị mới nhất, tận dụng thế mạnh của AI trong việc “đọc” và “hiểu” khối lượng lớn tài liệu y học trong thời gian ngắn để đưa ra phác đồ điều trị. Hệ thống nâng cấp mới dự kiến sẽ được triển khai tại các bệnh viện thí điểm trong nửa đầu năm nay và sẽ mở cửa cho công chúng sử dụng.

    Trí tuệ nhân tạo ngày càng được sử dụng rộng rãi tại New Zealand
    VOV.VN - New Zealand chưa xây dựng chiến lược sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), song công nghệ này đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực dịch vụ công tại nước này cho dù đa phần là do tự phát.


    https://vov.vn/the-gioi/dai-hoc-thanh-hoa-trung-quoc-thanh-lap-benh-vien-ai-post1195566.vov
     
  2. Mèo Mun Lười Biếng

    Mèo Mun Lười Biếng Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    19/9/17
    Bài viết:
    973
    Uả thế tương lai bác sĩ cũng ra đường à? e35q5gj-png
     
  3. doctor who

    doctor who Chrono Trigger/Cross Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/3/14
    Bài viết:
    6,682
    Bác sĩ chịu trách nhiệm (đu tì)
     
  4. 934944

    934944 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/8/06
    Bài viết:
    32,897
    Nơi ở:
    đà nẵng
    nạp gói khám bệnh thương 3000 token . khám hết token thì thôi . gói vip có chức năng khám chuyên sâu deep thinking a2eq2g0
     
  5. MatelGamer

    MatelGamer Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/8/07
    Bài viết:
    5,084
    Nơi ở:
    MapleStory world
    trừ sản xuất nông nghiệp với cả pỏn ra thì mấy cái khác nên để lại cho con người làm pu_pepeclub
     
  6. dp_onl

    dp_onl Baldur's Gate GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    8/7/10
    Bài viết:
    53,121
    Nơi ở:
    Tầng Lớp Dalit
    Rồi có y chang google ko, hỏi gì cũng phán ưng thư sắp chết bpc6dsv-png
     
  7. Hổ mập

    Hổ mập snake, snake, snaaaake

    Tham gia ngày:
    14/12/22
    Bài viết:
    8,296
    Nơi ở:
    Gầm cầu Phú Mỹ
    ủa sao lại trừ pỏn :-?
     
    lovelybear thích bài này.
  8. MatelGamer

    MatelGamer Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/8/07
    Bài viết:
    5,084
    Nơi ở:
    MapleStory world
    pỏn cần thiết dưng mà môi trường lao động độc hại lắm fen pu_pepesmash
     
  9. Mèo Bếu

    Mèo Bếu John Marston's Redemption ➳ Sharpshooter ⌖

    Tham gia ngày:
    25/8/20
    Bài viết:
    21,506
  10. HieGI

    HieGI Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/6/09
    Bài viết:
    4,601
    công việc của bs là bấm nút =.=!
     
  11. Hổ mập

    Hổ mập snake, snake, snaaaake

    Tham gia ngày:
    14/12/22
    Bài viết:
    8,296
    Nơi ở:
    Gầm cầu Phú Mỹ
    sướng mà peepo_cheer
     

Chia sẻ trang này