[vtv]"Trụ cột gia đình là của nam giới" - Tự hào hay áp lực?

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi lazyzero, 17/11/20.

 1. anh Huy steadfast

  anh Huy steadfast Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  12/11/20
  Bài viết:
  164
  Nó mở một tài khoản ngân hàng riêng cho mình, thuế má tính toán luôn, kê khai sao cho có lợi nhất. Cái này mình không rành thật.
   
 2. Ừ mày giỏi

  Ừ mày giỏi Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  20/4/19
  Bài viết:
  208
  Nơi ở:
  Cạnh nhà cô hàng xóm
  Tối ngủ ai chọc ai?
   
  Daotankpro thích bài này.
 3. Lông Trắng

  Lông Trắng Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  18/2/20
  Bài viết:
  385
  Ở đâu chứ Việt Nam thì từ thời các cụ, các bà đã buôn thúng bán mẹt, ra đồng, kiếm cá, nhiều khi còn là chủ lực kinh tế chính trong gia đình (Ví dụ Tú Xương là vợ nuôi), nhưng vẫn cáng đáng việc gia đình, nuôi con, nấu cơm, nuôi chồng, dọn nhà.
  Bây giờ bình đẳng hơn tí và có một vài trường hợp đàn bà dẩm vừa ngồi không vừa đòi hỏi nữ quyền mà các ông đã so bì, tị nạnh. Về quê ta thấy vẫn đầy thành phần trai làng lông bông, phụ nữ vừa nuôi chồng vừa bị chồng đánh. Nhớ vụ nhập cư chui container lạnh thì nhà đó một đứa con gái đi xuất khẩu lao động nuôi cả nhà xong chết thảm, còn thằng em thì ăn chơi, mua ô tô xong đâm hỏng xe, chị chết thì lên mạng ăn vạ đòi tiền ủng hộ. Tình trạng đó cũng từ tư duy “trụ cột” mà ra chứ còn gì, nam giới làm chủ, thờ cúng bố mẹ nên cho nó ở nhà lêu lổng còn làm chủ, con gái thì cho đi xuất khẩu kiếm tiền nuôi gia đình.
  Muốn không lấy phải ca hãm thì chủ động chọn vợ chứ sao lại đổ tại xã hội :2cool_sad:
   
  Vouu3, o0Amen0o, Jaelse and 2 others like this.
 4. glouds

  glouds The Warrior of Light

  Tham gia ngày:
  12/12/10
  Bài viết:
  2,355
  Dự tiềm thức vẫn đang sợ bị gắn mác thiếu nam tính, bám váy v..v..

  Cái đó nếu cần nên tự ngẫm lại, hoặc là chia sẻ mới bạn gái hay ai đó ông tin tưởng để cho yên lòng. Cá nhân t thì thấy biết lo và có khả năng lo cho bạn đời là ổn rồi, lo mảng nào không quan trọng bằng, ai giỏi khoản nào làm khoản đó. Như mấy trang trước có ảnh soái ca mua sữa tã cho con đấy.
   
 5. Bigboi808

  Bigboi808 E M O chúa

  Tham gia ngày:
  18/5/20
  Bài viết:
  1,081
  chủ động chọn vợ :4cool_oh:
  đến cả chạn vương lịp xì tút còn phải đâm bố vợ quan hệ nhạc mẫu để vào nhà thì đbrr số đông đàn ông có tư cách gì mà chọn lựa:6cool_surrender:
   
  anh Huy steadfast thích bài này.
 6. Hiendaoduc

  Hiendaoduc |||||||||||||||||||||||||| Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/4/06
  Bài viết:
  5,862
  Nơi ở:
  dcpromo
  Đọc truyện Lều Chõng của Ngô Tất Tố thấy các ông già thì còn đi dạy học chắc cũng ra tiền, còn bọn trẻ như nhân vật chính Vân Hạc toàn thấy học, kiếm tiền để vợ lo hoặc ăn bám. Mà cố gắng rồi có đỗ đạt gì đâu, đi thi trượt lòi tòi phòi =)) hồi đó mà như bây giờ thì ông biến mẹ đi cho nhanh, vô tích sự =))
   
  Ừ mày giỏi thích bài này.
 7. katt12345

  katt12345 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  5/11/20
  Bài viết:
  122
  nhìn thế hệ trước, kể cả ông già cũng 10 gia đình hết 7-8 nhà toàn vợ lo làm ăn kiếm tiền nuôi con, mấy bố 1 là ăn bám, 2 là có tiền mà xài sang bao gái gú rượu chè có bao nhiếu đốt bấy nhiêu.
   
  UltraSmash thích bài này.
 8. 934944

  934944 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  13/8/06
  Bài viết:
  4,660
  Nơi ở:
  đà nẵng
  thật chứ ông nội mình người có học cao nhưng từ sau giải phóng vì theo ngụy nên không làm gì ra tiền nữa . Toàn bà nội buôn bán 1 mình nuôi cả nhà không
   
 9. Gaorangers.DARK

  Gaorangers.DARK The Warrior of Light

  Tham gia ngày:
  29/7/17
  Bài viết:
  2,405
  Chả bao giờ thấy áp lực cả. Mà ông nào nói làm ra tiền nhiều là mới có quyền sai vợ thế. Tui làm ít tiền hơn vợ chục lần vẫn sai bảo được mà. Quan trọng là cách mình thể hiện thôi.

  Mìn xạo lồn thế thôi chứ board game yêu thích phải năn nỉ mãi mới mua cho nè. Chỉ được khoản mua bia không phải xin thôi
   
  Ừ mày giỏi thích bài này.
 10. Dr.ENT

  Dr.ENT Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  17/11/15
  Bài viết:
  322
  Mỗi lần đọc tới mấy cái bình đẳng giới vợ mình đều chửi, bảo làm con gái sướng muốn chết, đàn ông nó lo hết tự nhiên đòi bình đẳng chi cho cực thân.
  2 vợ chồng đều đi làm thu nhập ngang ngang nhau nhưng những vấn đề về "trách nhiệm" phải suy tính và những biến cố trong cuộc sống thì đàn ông lúc nào cũng là người gánh vác. Xin nhập học cho con, xin việc cho em út, gia đình có người ốm phải đi gửi, hư hỏng đồ đạc nhà cửa xe cộ, mua sắm vật dụng trong gia đình, đầu tư làm ăn, quan hệ xã hội... Vợ chỉ quản những chuyện nhỏ trong gia đình như quần áo, ăn uống, dọn dẹp. Gọi là nhỏ ko phải nó là việc nhẹ tốn ít thời gian mà nó không phải nặng đầu, không phải suy tính luồn cúi trằn trọc hằng đêm.
  Thế nên áp lực trụ cột trong gia đình là chỗ đó chứ không phải kinh tế không nữa (nếu thêm vấn đề kinh tế thì những áp lực đó x2 lên).
  Ông nào may mắn sinh ra trong gia đình có sẵn điều kiện + quan hệ, cuộc sống thoải mái ko phải lo cho ai thì cũng ko có gì để nói.
   
  Ừ mày giỏi thích bài này.
 11. [H]eart

  [H]eart Fire in the hole!

  Tham gia ngày:
  28/8/09
  Bài viết:
  2,952
  Ông sống thời 9x à.Gái thời nay trừ xấu,éo ai ưa.Mấy con có nhan sắc toàn kiếm thằng ngon nuôi,có cc mà thằng cùi cùi hốt đc rồi bắt nó nuôi.Còn ở tp ông mà lông bông nhà nó đuổi từ cửa chứ để vào.Còn mấy case trẻ trâu bác sĩ bảo cưới thì ko bàn nhé.Con trai giờ ko có cv ổn,biết lo này nọ thì ai dám lấy.
   
  Ừ mày giỏi thích bài này.
 12. Jaelse

  Jaelse Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  1/1/16
  Bài viết:
  348
  Ở phố lớn thôi, ngoại ô, nông thôn, thị trấn tỉnh lẻ thì vẫn đầy thằng lông bông cưới dc vợ, nhà cửa bố mẹ lo, con cái vợ + bố mẹ lo, còn cái thân cứ phây phây :))
   
  Backball and Ừ mày giỏi like this.
 13. [H]eart

  [H]eart Fire in the hole!

  Tham gia ngày:
  28/8/09
  Bài viết:
  2,952
  Thường nhà nó giàu,vk nghèo nhé.Cũng dạng qua lại chứ con vk có phải gánh đâu.Cũng tính là “trụ cột”.
   
  Ừ mày giỏi thích bài này.
 14. Ivan_

  Ivan_ Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  31/10/12
  Bài viết:
  1,220
  nồi nào úp vung nấy , trai thế nào thì cũng có con nó ưng . Ở chỗ tôi , mấy thằng mường lên làm thợ xây cũng có bạn gái , tối đi làm về thấy chúng nó khoác tay nhau tâm sự suốt à :3cool_nosebleed:
   
  Ừ mày giỏi and Bigboi808 like this.
 15. nghia9a

  nghia9a Red, Pokémon champion GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/4/07
  Bài viết:
  7,392
  Nơi ở:
  Trại gà
  Thanh niên lại nhầm cmnr. Về làng quê vẫn đầy bọn trẩu cưới vợ sớm nhé. Tầm này gái 96 trở về auto đã có chồng.
   
  Ừ mày giỏi thích bài này.
 16. toila13

  toila13 Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  7/10/11
  Bài viết:
  4,538
  làng quê nó vẫn giữ nếp sống cũ không đổi nên nói về thời 90 hay xưa hơn cũng có sai đâu. giờ gái quê chạy lên thành phố làm công nhân nhiều cũng vì vấn đề này mà.=))
   
  Ừ mày giỏi thích bài này.
 17. Andyhui

  Andyhui ʕ⌐■ᴥ■ʔ

  Tham gia ngày:
  25/6/06
  Bài viết:
  781
  Nơi ở:
  Zzz
  Vợ ta là bạn thân hồi cấp 2 của ta, sau này lên đại học mới quen, 7 năm sau mới cưới. Nhỏ người hơn ta rất nhiều, hồi đó 2 đứa mới quen nhau đi resort chơi nhân viên tiếp tân tưởng ta ấu dâm cho tới khi 2 đứa đưa cmnd ra (tui ta bằng tuổi) . Build stats hơi bựa, nhỏ học toán giỏi, cấp 3 toán 9 phẩy mà đi học ngành xã hội lên thạc sĩ.

  Nên giờ nhìn người khá tốt, ta dắt vợ đi ăn đám cưới này nọ với đồng nghiệp mới là sẽ có được góc nhìn khác về đối phương, cũng tại tính ta khờ khờ nên cũng nhìn không được mấy vụ này.
  Tuy nhiên tại mặt ta dễ nhìn và hiền nên vợ ta thường hay để ta giao tiếp xã giao với thiên hạ, sau đó vợ ta sẽ quan sát và đoán được đối phương muốn/nghĩ gì.

  Tính toán kế hoạch này nọ chi tiêu cũng chuẩn, ta xem qua xong thấy ổn chuyển tiền cho vợ là xong.

  Nói chung là vẫn muốn làm "trụ cột" tiếp, hiện tại vẫn không có vấn đề gì, 2 đứa ráng giúp nhau mọi thứ là được.
   
  Walt123, V.A, Lông Trắng and 2 others like this.
 18. Lông Trắng

  Lông Trắng Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  18/2/20
  Bài viết:
  385
  Ai cũng có sở trường, sở đoản, có thế mạnh, thế yếu. Có đàn ông tháo vát, giỏi giao tiếp thì cũng có ông hướng nội, ngại va chạm nhưng lại cẩn thận, tỉ mỉ. Có ông giỏi sửa xe nhưng cũng có ông giỏi nấu ăn và thích nấu ăn (thật ra đầu bếp đa số là đàn ông). Có ông giỏi kinh doanh cũng lại có ông khéo chăm con...

  Bình đẳng để hai vợ chồng, ai giỏi việc nào làm việc đấy. Nhiều khi vợ ông nó hoạt bát, khéo léo thì để nó lo việc đối ngoại cũng không sao. Hoặc nó giỏi kinh doanh, buôn bán thì để nó lèo lái cửa hàng gia đình. Tôi cũng quen một ông rất khéo tay nên ở nhà làm cửa hàng khâu vá, may vải, trong khi vợ thì ra ngoài làm công chức, cả hai vẫn hạnh phúc không vấn đề gì. Hoặc một ông khác làm đầu bếp, thích ăn ngon nhưng vợ nấu không ngon được như ý nên ông đấy đảm nhận việc nấu nướng, nấu xong vợ rửa bát, cả nhà vẫn vui. Về quê thì gặp một ông chủ trại gà rộng vài ha, vợ chăm gà thì rất giỏi nhưng nấu ăn lại không giỏi, thế là ông làm việc nhà để vợ quản trại gà, giao gà ra đầu mối thì ông đi mà sổ sách, tiền nong thì vợ tính.
  Thế nên đàn ông giỏi việc chị em thì cũng không có gì e ngại, mà chị em giỏi việc đàn ông thì cũng để họ làm.
  Tất nhiên trên cơ sở cả hai đều có trách nhiệm, đều chung tay xây dựng gia đình. Chứ mượn cớ bình đẳng hay truyền thống để thoái thác, lêu lổng hay phụ thuộc đều là dạng vô trách nhiệm, vô dụng của xã hội.
   
  kane11b14 and Andyhui like this.

Chia sẻ trang này