Xung đột quân sự

Thảo luận trong 'Final Fantasy Wiki' bắt đầu bởi king_dragontb, 10/7/10.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,158
  Nơi ở:
  Grand Line
  Chỉnh sửa cuối: 23/8/10
 2. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,158
  Nơi ở:
  Grand Line
  Cuộc chiến Machina (Final Fantasy X)

  [​IMG]

  Biên dịch: NavaRose
  Chỉnh sửa: NavaRose
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Machina_War

  [SPOIL]Cuộc chiến Machina xảy ra vào đúng một ngàn năm trước khi diễn ra sự kiện trong game Final Fantasy X. Đây là cuộc chiến diễn ra giữa hai quốc gia hùng mạnh thời đó là Bevelle và thành phố Zanarkand. Không biết nguyên nhân vì sao mà cuộc chiến bắt đầu, điều duy nhất mà người ta biết được là cuộc chiến kết thúc cùng với sự hình thành của Sin, thứ đã gây ra nhiều cái chết và đau khổ cho dân chúng khắp Spira suốt 1000 năm sau.

  Trong trận chiến, Zanarkand tin cậy vào các Summoner của họ và sử dụng họ làm lực lượng chính trong khi Bevelle sử dụng những cổ máy đầy sức mạnh gọi là Machina, dân chúng lo lắng rằng với sức mạnh hủy diệt, các cổ máy này sẽ phá tan Spira thành bình địa. Có một thứ Machina rất đáng sợ là Vegnagun, nhưng vì nguyên nhân gì đó mà nó không được sử dụng và bị cất sâu bên dưới căn hầm bí mật ở Bevelle.

  Khi cuộc chiến kết thúc, hiển nhiên là Bevelle đã giành chiến thắng một cách dễ dàng và những summoner của Zanarkand không phải là đối thủ của các loại Machina có sức mạnh khủng khiếp. Biết điều đó, người lãnh đạo Zanarkand là Yu Yevon đã biến toàn bộ người dân của Zanarkand thành các Fayth ngoại trừ con gái của hắn là Lady Yunalesca và chồng của cô là Lord Zaon, các Fayth có nhiệm vụ phải triệu hồi Dream Zanarkand (Zanarkand trong mơ). Để sau đó hắn tạo nên Sin để tàn phát toàn bộ Zanarkand.

  Ngay say khi tin tức về việc Sin đang tiến đến Bevelle, lệnh ngừng bắn lập tức được phát đi và cuộc chiến kết thúc.

  Hậu quá của cuộc chiến đã tàn phá toàn bộ Spira, những bằng chứng chân thật nhất về cuộc chiến là những phế tích Machina ở Besaid, Mi'ihen Highroad và Calm Lands.

  [video]TtVoRZXB-Yg[/video]
  Cả nhóm giải thích về Machina và Sin cho Tidus, trong đó có nhắc đến Cuộc chiến Machina
  [/SPOIL]
   
 3. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,158
  Nơi ở:
  Grand Line
  Cuộc chiến phù thủy(Final Fantasy VIII)

  [​IMG][/IMG]

  Biên dịch: NavaRose
  Chỉnh sửa: NavaRose - king_dragontb
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Sorceress_War

  [SPOIL]Cuộc chiến Phù thủy (Sorceress War) có ý nói đến cuộc chiến trong Final Fantasy VIII xảy ra vào khoảng 17 năm trước khi xảy ra các sự kiện chính trong game. Trận chiến được đặt theo tên gọi của người khởi xướng cuộc chiến, Phù thủy Adel, bà ta có âm mưu thống trị toàn bộ hành tinh.

  Tác động và hệ quả của cuộc chiến được thể hiện xuyên suốt cốt truyện của trò chơi, rõ nhất là việc rất nhiều đứa trẻ mồ côi do cha mẹ chúng đã hy sinh trong cuộc chiến. Phần lớn nội dung câu truyện trong quá khứ của Laguna Loire là hành trình của anh trong cuộc chiến.

  [​IMG]

  Mở Đầu

  Vinzer Deling trở thành Tổng Thống của Galbadia vào thời điểm khoảng 19 năm trước khi cốt truyện chính của game diễn ra, thế là ông ta đã hợp nhất các quốc giac độc lập tai lục địa Galbadian bằng cách tập hợp quận sự để thành lập chế độ độc tài. Không biết Phù thủy Adel đã làm thế nào để nắm được quyền hành, làm người đứng đầu của Esthar, cho dù đó là do một cuộc đảo chính cướp ngôi hay do người dân ở đây bầu cử, nhưng hiện nay, bà ta không muốn rằng thể lực của ba ta chỉ dừng lại trong phạm vi Esthar.

  Chiến Trường

  Cuộc xảy ra trong suốt hai năm, diễn ra trên hầu hết các lục địa bao gồm Centra, Galbadia và Esthar.

  Trận Chiến

  Cuộc chiến được khởi đầu bằng sự hung tàn của Phù thủy Adel, kẻ đang đứng đầu cai trị thành phố công nghệ cao Esthar và làm cho mọi người khiếp sợ với quyền năng phép thuật của bà. Bà ta có ý đồ xâm chiếm Galbadia bằng sức mạnh pháp thuật của bà và những công nghệ tiên tiến của Esthar, nhưng Galbadia đã kháng cự quyết liệt. Esthar bị nện phải một đòn chí mạng khi Timber mất đi độc lập vào tay Galbadia, và thế là Galbadia có quyền khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên bao la ở đây. Chiến tranh khốc liệt đã khiến nhiều đứa trẻ mất đi cha mẹ trong số đó có Squall Leonhart, Zell Dincht, Irvine Kinneas, Selphie Tilmitt, Quistis Trepe, và Seifer Almasy.

  Sau đó hai sự kiện xảy ra làm cho Esthar giành được lợi thế lớn: Đầu tiên là việc Phù thủy Adel khám phá ra Crystal Pillar (Cột Crystal), thứ có thể gây tác động đối với mặt trăng khiến hiện Lunar Cry xảy ra. Và thế là Lunar Cry đã phá hủy toàn bộ lục địa Centra cùng những cư dân ở đó, Adel có kế hoạch sử dụng nó để chống lại Galbadia bằng cách xây dựng một con tàu đặc biệt có tên là Lunatic Pandora bên trong có chứa Crystal Pillar để sử dụng triệt để sức mạnh của Lunar Cry. Điều thứ hai là Tiến sĩ Odine của Esthar đã vô tình khám phá ra bí quyết Junction các Guardian Force vào linh hồn của con người, cho phép con người có thể sử dụng những khả năng đặc biệt được biết đến với cái tên Para-Magic.

  Tuy nhiên, Adel cũng nhận ra là bà ta đã bắt đầu già đi và không ai có thể thay bà đảm nhiệm đế chế mà bà đang thống trị, Adel bắt đầu khát khao mong có được một người nào đó kế thừa những sức mạnh phù thủy của bà ta, và bà đã bắt đầu tìm một đứa bé gái nào đó có thể nhận được sức mạnh và thừa kế quyền lực của bà. Bé gái được chọn là Ellone, một đứa bé mồ côi ở làng Winhill, cô bé có nặng lực đặc biệt là có thể mang ý thức của một người khác về quá khứ. Lực lượng Esthar đã bắt cóc Ellone và đem cô bé đến Esthar, nơi mà Tiến sĩ Odine tìm mọi cách để lưu lại hoạt động bộ não của cô bé để tạo nên cổ máy Junction Machine Ellone để có thể sử dụng năng lực Nén thời gian. Tuy nhiên, Laguna Loire đã cứu được Ellone và sau đó anh tham gia vào nhóm nghĩa quân đang đấu tranh lật đổ Adel. Mặc dù là bà ta có sức mạnh khủng khiếp để không có bất cứ con người bình thường nào có thể đánh bại, nhưng Laguna đã nghĩ ra một cách khiến Adel mắc bẫy, bà ta đã bị Laguna lừa vào một cái phong ấn mà có hình ảnh giả của Ellone, và bà ta sập bẫy, bị phong ấn, sau đó phong ấn của ba ta được đưa vào những chiếc phi thuyền Ragnarok để phóng vào không gian, phong ấn của bà còn được gọi là Mộ của Adel.

  Sau Cuộc Chiến

  Cùng với sự sụp đổ của đế chế tàn bạo Adel, Laguna trở thành Tổng Thống của Esthar, anh ra lệnh chôn sâu Crystal Pillar ngoài đại dương để nó không còn gây ra những cảnh đau thương nữa. Esthar sau đó đã tự cô lập với thế giới bên ngoài bằng những hàng rào điện trường, từ đó người ta gọi đây là Silent Esthar - Esthar Tĩnh Lặng.

  Hậu quả của cuộc chiến có thể thấy được tận 17 năm sau khi nó kết thúc, cùng với đó là rất nhiều đưa trẻ mồ côi cha mẹ do chiến tranh (đa số những đứa trẻ này vào thời điểm diễn ra game thì đã là những thanh niên, thiếu nữ mười bảy mười tám tuổi). Quan hệ ngoại giao giữa Esthar và Galbadia cũng không bao giờ được hàn gắn. [/SPOIL]
   
 4. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,158
  Nơi ở:
  Grand Line
  Cuộc chiến Wutai (Final Fantasy VII)

  [​IMG]

  Biên dịch: Nomurasan
  Chỉnh sửa: Nomurasan
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Wutai_War

  [SPOIL]Cuộc chiến Wutai là một cuộc xung đột quân sự diễn ra vài năm trước khi bắt đầu Final Fantasy VII, kết thúc khi bắt đầu Crisis Core -Final Fantasy VII-. Đó là cuộc đụng độ giữa sức mạnh quân sự hiện đại của Shinra và đảo quốc độc lập Wutai dũng mãnh. Cuộc chiến diễn ra khoảng từ 1992 đến 2000.

  Cuộc xung đột

  Ngòi nổ của cuộc chiến là quá trình tranh chấp liên quan đến lò phản ứng Mako. Shinra muốn đặt một lò phản ứng ở Wutai, để thống trị nền kinh tế của quốc gia này như họ đã làm trên thế giới. Dù vậy, Wutai được dẫn đầu bởi Godo Kisaragi, không chịu đầu hàng chính quyền Shinra. Như vậy, một cuộc chiến dai dẳng nổ ra.

  Shinra rõ ràng có lợi thế hơn Wutai; sức mạnh của họ thống trị phần còn lại của Planet. Họ cũng nắm trong tay những công nghệ tiên tiến nhất thế giới, bao gồm máy bay, súng máy, robot và đơn vị gồm những chiến binh đặc biệt: SOLDIER - được cải tạo sinh học có sức mạnh vô song. Sephiroth, lúc đó vẫn ở trong SOLDIER, trở thành anh hùng chiến tranh nổi tiếng thế giới, nguồn cảm hứng cho nhiều thanh niên mơ ước gia nhập Shinra và trở thành anh hùng như anh ta. Shinra đã cưỡng bức người dân trên toàn Planet gia nhập quân đội, bắt chồng của Elmyra Gainsborough ở Midgar xa xôi.

  Sau đó, trận chiến cuối cùng của cuộc chiến Wutai diễn ra ở pháo đài Tamblin, căn cứ cuối cùng của quân đội ninja Wutai. Một SOLDIER cấp 2 trẻ, Zack Fair một mình hạ cả pháo đài cùng "sư phụ" Angeal Hewley của anh. Những gì còn lại của lực lượng Wutai bị đánh bại trong nhiệm vụ Crisis Core, cuộc chiến Wutai kết thúc.

  Hậu quả

  Godo Kisaragi, sau khi cố hết sức chống trả, đành đầu hàng để Shinra kiểm soát quê nhà. Để cho thấy sự đầu hàng, ông cấm sử dụng Materia. Wutai, từ pháo đài cuối cùng chống Shinra, giờ đây trở thành địa điểm du lịch thuần túy. Yuffie Kisaragi, chán ngán sự đầu hàng của cha, rời Wutai để tìm kiếm Materia có thể cứu quê nhà của cô. Shinra giờ đây là người thống trị toàn Planet không phải bàn cãi.

  Thương vong của 2 bên không được biết. Có thể cho rằng do sự dai dẵng của cuộc chiến, cả 2 phe đều chịu tổn thất nặng nề. Chồng Elmyra Gainsborough đã không còn có thể về nhà, như con gái nuôi của Elmyra - Aerith Gainsborough nói - ông đã chết một thời gian trước đó. [/SPOIL]
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này