YuGiOh-Forbidden Memories những gì mình có

Thảo luận trong 'Yu-Gi-Oh!! FanClub' bắt đầu bởi caybang2005, 30/5/12.

 1. caybang2005

  caybang2005 Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  11/4/07
  Bài viết:
  385
  Có một số bạn nhắn tin hỏi mình về kinh nghiệm đánh bài và bla bla khác nữa. Nên mình lập topic này gần như là một khu vực mà các bạn mới chơi có thắc mắc gì có thể hỏi tại đây. Trong thời gian tới mình sẽ hướng dẫn các bạn config giả lập PSX Emulator-ePSXe 1.6 mà mình thường dùng để chơi, như để có hình ảnh đẹp và tăng tốc độ trận đấu...
  Nhưng trước hết là:

  1) Link down mọi thứ về YuGiOh:
  http://www.mediafire.com/?7ibbzfjk084cw

  Dù thằng mediafire hiện nay bị xóa nhiều file do luật bản quyền nhưng hình như chúng nó làm ngơ với mình mà những gì mình up ở đây vẫn còn nguyên và không hề suy chuyển.
  Mẹo cho các bạn up lên mediafire để không bị mất file, theo mình là các bạn nên làm như sau:
  + Ở thư mục chính của tài khoản mediafire của các bạn thường có tên là My Files, lập thêm một thư mục mới là tên ABC do các bạn tự đặt.
  + Vào thư mục ABC các bạn tự đặt đó, lập thêm các thư mục phụ với tên liên quan đến cái gì các bạn đã up (tải lên). Rồi tải file vào đó là OK.
  Vì từ trước mình luôn tổ chức các file mình up hợp lý như quả bí nên đến giờ vẫn an toàn trước sóng gió càn quét tới hiện nay.

  Lưu ý: Để xem thông tin thêm về file các bạn cần down, vì có thể có pass giải nén, các bạn chỉ cần đưa trỏ chuột vào file đó đừng click vội, giữ nguyên ở vị trí đó thì sẽ xem được thông tin mình thêm vào phần description (miêu tả) của file đó. Cụ thể như bản Mod Beta, Reaper, và Mod Completo có gì khác nhau, hầu như những file có tên "Metal Zoa" thì pass giải nén cũng là Metal Zoa luôn nhé.

  2) Hướng dẫn cách cày bài ngon với người mới chơi:
  Đối với Beginner thì có thể đánh từng bước cụ thể như sau:
  + Ban đầu bài yếu đánh đến hết Villager 3 thì ra ngoài save lại vào Free duel oánh Simon Muran: lấy một số lá bài như rồng và phù thủy thời gian => dung hợp thành rồng ngàn tuổi 2400/2000.
  + Cày tiếp đối với Villager 2-3 để lấy một số bài Sét, để dung hợp ra rồng điện 2800/2100.
  + Vào Campaign đánh tiếp đến hết qua Kaiba nếu may mắn. Rồi save lại vào Free Duel.
  + Đánh Mail Valentine để lấy một số lá bài chim và rồng, đánh Jono 1 thì tỉ lệ được phù thủy thời gian cao nhất, đánh khoảng 20~30 trận là có 3 lá.
  + Đánh Shadi để lấy lá bài môi trường nước Umi, để hỗ trợ cho rồng sét sau này khi đánh với thằng Low Meadow Mage (Thảo Nguyên 1).
  + Sau đó vào Duelling Ground đánh để giải phóng Teana 2 và Jono 2.
  + Phang thật lực Jono 2 để lấy rồng đen mắt đỏ 2400/2000 và nhiều lá bài có công vào khoảng 1800, nếu may mắn thì có thể có rồng 3500/2000.
  + Vì bài đến lúc này chưa đủ lực để đánh bọn phù thủy các môi trường, nên chui vào sân thảo nguyên cố gắng đánh thắng thằng thảo nguyên 1, nếu có 3 lá bài nước và một số lá bài rồng và điện rồi thì không khó lắm.
  + Sau đó ra ngoài save lại và vào Free Duel, đánh thảo nguyên 1 cho đến khi nó nhả đủ 3 rồng 3500/2000, 3 Skull knight 2650/2250, 3 rồng Meteor 1800/2000 (con này rất quan trọng để kết hợp với rồng đen mắt đỏ ra rồng 3500) và nhiều lá bài khá mạnh khác. Hoặc có thể thì đánh thằng Núi 1 cũng giống Thảo nguyên 1 nhưng tỷ lệ drop thấp hơn.
  + Sau khi có đủ 3 lá bài rồng 3500; 3 lá rồng đen mắt đỏ 2400; 3 lá rồng Meteor 1800 thì quay sang đánh S-tec với Pegasu để lấy các lá bài tăng lực như: Dragon Treasure (cho rồng); Megamorp (khổng lồ hóa +1000 vào công thủ cho mọi quái vật); Lâu đài của Toon (Bright Castle tăng 500 cho công thủ cho mọi quái vật).
  + Đến đây thì có thể đi một lèo về nước, nhưng nếu cần thì đánh thêm Sebek để lấy MetalZoa 3000/2500 và Seto3 để lấy rồng trắng mắt xanh 3000/2500.
  Phần còn lại là đánh linh tinh để thu thập bài mới càng nhiều càng tốt và cần thì cầy thêm bản Mod để lấy Rồng 4500; tam đại ma thần 3750; Kỵ sĩ độc cô cầu bại (Black Luster Soldier 3000/2500...

  3) Config cấu hình giả lập để chơi với hình ảnh đẹp và tốc độ cao:
  OK Go:
  + Các bạn mở chương trình giả lập lên nhé:
  ChinhgialapPS11.jpg
  Để ý thấy dòng Video tại thẻ Config chưa, click vào đó.

  + Tại cửa sổ mới, có rất nhiều Video Plugin (bộ nhúng) cho các bạn lựa chọn, chọn Plugin P.E.Op.S Soft driver 1.16: (Một số Plugin khác như Pete's cho hình ảnh 3D đẹp hơn nhưng có thể bị vạch kẻ trong hình hoặc nó quá đẹp không giống như trên PS1, nên mình ít khi sài cái này)
  ChinhgialapPS12.jpg
  Rồi click vào nút Configure:
  ChinhgialapPS13.jpg

  + Tại cửa sổ tinh chỉnh, việc đầu tiên là click vào nút Nice, để có hình ảnh đẹp:
  ChinhgialapPS14.jpg

  + Và cuối cùng là tinh chỉnh để chơi ở chế độ cửa sổ bằng cách tại dòng tuỳ chọn window mode, bạn gõ độ phân giải cần chơi vào, thường là 800x600 hay 1024x768 dành cho màn hình lớn từ 19 inch trở lên.
  ChinhgialapPS15.jpg
  Nhìn thấy ô tuỳ chọn FPS limit (Frame per second: tốc độ khung hình) rồi chứ, dòng này quan trọng đấy đừng quên chỉnh tốc độ là 120 nhé. Chỉnh như vậy tốc độ game sẽ nhanh hơn nhưng vẫn tiện khi bấm nút, không chỉ riêng gì game YuGiOh đâu, nên khi các bạn chơi game khác đừng quên vào chỉnh lại về vị trí mặc định bên trên là Auto-detect FPS nhé để chơi bình thường, vì một số game mà tốc độ chạy như ma đuổi thế thì chỉ có thánh mới chơi được.

  Vậy là hướng dẫn của mình đã kết thúc, nhờ cách này các bạn có thể đánh 1h được khoảng vài chục trận đấu và đặc biệt tiết kiệm thời gian khi bạn giã S-tec đối phương.

  P/S: Tuỳ theo cấu hình máy các bạn dùng có thể chỉnh tốc độ khung hình FPS sao cho hợp lý, vì để nhanh quá nhiều khi bạn rất khó ấn nút cho đúng vị trí. Cách tinh chỉnh trên mình đang sài cho con Laptop cùi của mình Dual Core 1.86GHz, Ram 2Gb, Graphic Intel 128Mb thấy khá mượt mà.

  4) Những lưu ý khác

  a) Link tải game:
  Mình test link mediafire trong tài khoản của mình vẫn bình thường nhé các bạn. Chỉ có điều mình tổ chức lại xắp xếp một chút. Toàn bộ file của Yugioh Forbidden Memories trong thư mục Other Games. Vì trong thư mục này ngoài ra còn có một số game khác.

  Nếu bạn nào click vào link ở diễn đàn này mà không hiện thì có 2 nguyên nhân:
  + Đúng lúc thằng Mediafire bảo trì hoặc quá tải.
  + Link liên kết từ gamevn bị cấm do luật bản quyền.
  => Khắc phục: các bạn chỉ cần copy lại địa chỉ link down đó, dán vào ô địa chỉ của trình duyệt đang dùng rồi Enter là OK. Nếu vào trường hợp Mediafire quá tải hay bảo trì thì đợi khoảng mấy tiếng sau vào lại, thường thì có thể phải sang ngày hôm sau. Hoặc down vào buổi sáng ở VN vì khi đó ở US là ban đêm ít người dùng ít lag hơn.

  b) Để chơi game thì phải làm gì:
  + Thứ nhất các bạn phải tải chương trình giả lập về, đã có sẵn trong thư mực lưu trữ các file về game đó.
  + Thiết lập cấu hình chơi nhưng hướng dẫn trên.
  + Sau đó tải bản game (Rom) về, file thường là dạng nén zip hay rar, 7z (đây là những file game đã được nén lại), nên các bạn cần dùng chương trình winrar để giải nén ra nhé. File giải nén sẽ có dạng đuôi là ISO hoặc BIN, CUE... kệ nó dùng giả lập có thể chạy luôn game được từ file dạng ảnh này. Nếu không các bạn có thể dùng trình ghi đĩa để ghi ra đĩa rồi cho vào máy tính hoặc máy PS1 để chơi, nếu bạn nào cần phá ổ đĩa CD cũ để xin ba má xiền để mua cái mới thì nên làm cách này.
  + Tải rom game trên có thể tải một cái bất kỳ tùy vào nhu cầu của các bạn không cần phải tải hết, ví dụ bạn muốn tải bản gốc thường thì tải file "[PSX] Yugioh Forbidden Memories.rar" là được, còn những bản có chữ Mod, hay Beta, Reaper là bản đã bị sửa, nhưng không vấn đề gì file save game có thể dùng chung vì các bản này đều được làm lại từ bản gốc tiếng Anh. Chỉ có bản Jap (tiếng Nhật) thì không dùng chung file save được nhé. Do đó có thể tải nhiều rom game để hoán đổi cày bài cho bộ sưu tập của các bạn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/1/13
 2. caybang2005

  caybang2005 Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  11/4/07
  Bài viết:
  385
  Về cơ bản mình đã hoàn thành những thứ cần thiết để hướng dẫn các bạn có thể chạy trò chơi YuGiOh Forbidden Memories ngon lành. Những file mình tải lên mediafire, một số file có pass giải nén mình ghi sẵn cho phần Description rồi, bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Khi vào thư mục tổng hợp các bạn chỉ cần đưa trỏ chuột vào vị trí file sẽ hiện những thông tin này lên.
  Ngoài ra bạn nào cần tìm game PS1 thì mình giới thiệu một trang web hầu như là đầy đủ hết các rom của game PS1 từ trước đến nay với link down trực tiếp: http://www.emuparadise.me/roms-isos-games.php
  Chỉ cần gõ tên game các bạn cần tìm vào ô trống, trang web sẽ hiện thị game đó trên nhiều hệ máy, nhớ là hệ máy PS1 có tên là Sony PlayStation nhé.
  Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thoải mái khi chơi và nhớ đừng quên những việc khác quan trọng nữa nhé.
   
 3. milan00

  milan00 Vệ úy

  Tham gia ngày:
  27/2/12
  Bài viết:
  168
  bác tính chuyển nhà à topic bên kia kể ra cũng hơi dài rồi :D nhiều người vẫn hỏi những câu cơ bản nhiều lúc ko muốn trả lời lun :9cool_too_sad:
  mấy hôm nay ko vào vào thì thấy topic mới này , dạo này cày kéo nản quá chả thêm được con nào mới :6cool_sure:
   
 4. mymyvt123

  mymyvt123 Vệ úy

  Tham gia ngày:
  22/4/12
  Bài viết:
  135
  Mình mới chơi được hơn 1 tháng cũng có 1 ít kinh nghiệm. Mình thấy mới đầu bài mà đã kết hợp được, nếu ko phải chơi bản Nor thì nên Stec Masterk mà lấy Mergamorph. Mới chơi tải cái Tea 1.5 về xem là ok.
  MÀ Bác Cây bàng như Milan00 nói định chuyển nhà sang đây à. Bên kia đang nhiều trang nhìn sướng hơn chứ.
   
 5. milan00

  milan00 Vệ úy

  Tham gia ngày:
  27/2/12
  Bài viết:
  168
  công nhận là nhiều trang với số view hoành tráng nhìn thích đấy nhưng link down với 1 số cách chơi nó tận trên đầu rất khó tìm cho ng` mới chơi :D
   
 6. mymyvt123

  mymyvt123 Vệ úy

  Tham gia ngày:
  22/4/12
  Bài viết:
  135
  Người mới chơi thực ra là những người trước kia đã chơi rồi. Sau một thời gian chơi lại, chứ người chơi từ đầu ko biết tý gì thì cũng hơi khó :5cool_big_smile:

  ---------- Post added at 20:19 ---------- Previous post was at 20:16 ----------

  Link down thì có khó gì đâu, ai hỏi sẽ co câu trả lời luôn mà.Bản FM trang 46 bản Final trang 119 ( đọc hết top pic rồi nhớ luôn:)) )
   
 7. caybang2005

  caybang2005 Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  11/4/07
  Bài viết:
  385
  Mình cũng đâu có tính chuyển nhà gì, vì một số bạn hay PM mình hỏi về những vấn đề trên nên mình lập topic này để mọi người tiện tham khảo. Hiện giờ do công việc và gia đình mình đã nghỉ chơi game cũng lâu rồi, thi thoảng ở cơ quan tạt vào xem có tin nhắn hay có gì mới thôi.
  Topic kia dài quá thì bạn nào có thể lập topic mới để mọi người vào mà bàn luận. Còn nếu không thì vào đây cũng OK. Có thể mình vắng mặt nhưng những mem gạo cội của game này chắc có nhiều người có thể giúp đỡ các mem mới.
   
 8. handsomedragon

  handsomedragon Đề hạt

  Tham gia ngày:
  28/2/10
  Bài viết:
  503
  Nơi ở:
  Hang bò
  Trò này ngày xưa tôi cày sáng đêm trên vi tính, chỉnh max speed. Đc con nào mạnh thì copy gian bằng thẻ nhớ ảo ra 2 con nữa :D. Chạy xe đạp ra ngoài xì gòn mua tờ giấy hướng dẫn cách chơi và dung hợp chung với ông bạn nữa, chạy từ q2 ra. H nghĩ lại phục mấy ông cày trên ps thật. Chậm vậy mà cũng chịu khó cày. Thằng bạn thân cày bằng ps liên tục hồi đó. Hắn cũng là ng đầu tiên giới thiệu tui dĩa game ps về cài. Lúc đầu cài về, hồi đó còn xài dĩa ảo paragon, cũng ko hào hứng mấy, về sau bi nghiện. Sau này nhìu bản mới ra, và internet với thông tin đầy đủ, ngta lên mạng down cục save full cards về lun, khỏi cày, âu cũng hay.
   
 9. Trần Gian

  Trần Gian Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  4/10/10
  Bài viết:
  94
  Cảm ơn bạn nhìu !
   
 10. zombiekute

  zombiekute Vệ úy

  Tham gia ngày:
  14/3/09
  Bài viết:
  101
  Nơi ở:
  Chài Cang Mủ
  link của caybang2005 vẫn tốt, mọi thứ hướng rất dẫn đầy đủ, thank bạn nhiều ^^
   
 11. Tín.Đồ

  Tín.Đồ Đề hạt

  Tham gia ngày:
  29/6/09
  Bài viết:
  547
  Nơi ở:
  Cần Thơ
  bạn ơi cofing theo bạn hình xấu quá có cách nào làm hình đẹp hơn ko
  [​IMG]
   
 12. caybang2005

  caybang2005 Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  11/4/07
  Bài viết:
  385
  À, bạn chơi Dino Crisis hả, để có hình đẹp hơn thì cách làm cũng tương tự trên nhưng bạn chọn Video Plugin Pete's... rồi làm như mình hướng dẫn chọn Nice để nó tự động thiết lập cấu hình cho bạn là được. Nhưng lưu ý hình như thằng Pete Plugin này chỉnh độ phân giải cao chút là bị kẻ vạch trên hình sao đó, vì lâu lắm rồi không nhớ rõ nữa. Game này không cần phải chỉnh lại tốc độ khung hình đâu nhé.
   
 13. Poseidon SK

  Poseidon SK Vệ úy

  Tham gia ngày:
  19/5/12
  Bài viết:
  105
  Nơi ở:
  Haiphong, Hải
  bạn ơi cho mình hỏi : bây h mình chơi YugiOh trên ps 1 bản Jap có cái cáp để lưu . nếu bây h mình chuyển sang chơi bản mod eng thì có dùng được cái cáp ấy không . với lại cho mình hỏi bây h làm cái đĩa ntn chỉ giúp với . có con ps ngồi nghịch từ thời 99 tới pây h vẫn chưa hỏng . thank
   
 14. Trần Gian

  Trần Gian Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  4/10/10
  Bài viết:
  94
  Chơi mãi không ra con Metalzoa thứ ba. Cày nữa liệu có ra không mọi người?
  À, mấy con Siêu ma rồng (công 3200) hay tam đại ma thần kết hợp có đánh ra đủ 3 con được không nhỉ??

  ---------- Post added at 19:00 ---------- Previous post was at 17:25 ----------

  đánh ngót nghìn trận thắng thằng atenza rồi mà không ra siêu ma rồng :8cool_tire:
   
 15. milan00

  milan00 Vệ úy

  Tham gia ngày:
  27/2/12
  Bài viết:
  168
  bạn đang chơi bản nào thế ?
  nói ra anh em tư vấn cho nhé :D
   
 16. Trần Gian

  Trần Gian Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  4/10/10
  Bài viết:
  94
  Mình đang chơi bản normal. Lúc đầu tập trung tẩn hai thằng jono và thảo nguyên em và vega được kha khá quân khủng. Rồi chuyển sang tẩn mấy sebek được 2 con metalzoa và nhìu zoa.
  Đánh mãi không ra metalzoa 3 thì chuyển sang đánh atenza hơn nghìn trận rồi mà không thấy 3200 đâu. Giờ sang đánh martis hơn 2 trăm trận chưa thấy ói triệu hồi demon ra:8cool_tire: Oải quá đi :9cool_too_sad:
  liệu có phải mình không chịu đánh với mấy thằng yếu ở trên nên mới bị bắt chẹt vậy không nhỉ? :1cool_choler:
   
 17. milan00

  milan00 Vệ úy

  Tham gia ngày:
  27/2/12
  Bài viết:
  168
  bạn đánh bản normal thì cả đời ko ra em đấy đâu nhé
  bản down bản mod final hoặc beta về chơi rồi cày em darknite sẽ được rồng 3k2
  bạn cứ down 2 bản kia về đi rồi down thêm cái tea 1.5 nữa là ok
   
 18. caybang2005

  caybang2005 Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  11/4/07
  Bài viết:
  385
  File lưu bản Jap không dùng được cho bản English đâu bạn.
  Để làm đĩa, bạn chỉ việc down rom dạng file iso bạn có thể dùng Nero burn để ghi nó ra đĩa được. Khi ghi nhớ dùng Menu "Burn Imagine" để ghi định dạng từ iso ra đĩa là chạy được. Còn dạng rom bin hay cue thì bạn nên dùng một ổ ảo mount (đưa vào ổ ảo), rồi dùng Copy CD rồi ghi ra đĩa là chạy trên PS1 được. Trình ghi đĩa mới có thể hỗ trợ cả bin hay cue, mình không dùng nên không rõ lắm nhưng cứ thử xem sao nhé. Cách mount file rom của game vào ổ ảo rồi Copy CD để ghi thì dùng cho các loại file iso, bin, cue... được.
   
 19. Trần Gian

  Trần Gian Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  4/10/10
  Bài viết:
  94
  Mình nhớ ngày xưa chơi trên máy PS1, hồi cấp 2 thì phải, mình chơi ra được em 3200 mà. Cả triệu hồi demon và kỵ sĩ rồng gaia nữa.
  Có lẽ mình nhớ không nhầm đâu.

  ---------- Post added at 11:23 ---------- Previous post was at 11:19 ----------

  Ai đó pro có thể cho lại một list những quân bài mạnh đánh ra được ở bản normal không?

  ---------- Post added at 11:25 ---------- Previous post was at 11:23 ----------

  Mình đã từng tham khảo qua bài của comet_striking trong link này này:
  http://forums.gamevn.com/showthread...h-Forbidden-memories-PS1-ma-khong-dung-cheat-
   
 20. rooney_di_spacy

  rooney_di_spacy Quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  17/11/06
  Bài viết:
  1,735
  Nơi ở:
  ベトナム
  like cái mẹo trên mediafire của bác :D

  p/s: mình lên lão làng từ bao giờ thế? trước vẫn là 2nd mà @@!
   

Chia sẻ trang này