1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

Yuyu hakusho (Poltergeist report)

Thảo luận trong 'Reviews - Previews - News' bắt đầu bởi tanny, 24/12/02.

 1. tanny

  tanny Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  3/6/02
  Bài viết:
  193
  Là 1 anime sản xuất năm 1994 dựa trên bộ manga nổi tiếng Yuyu Hakusho.
  Cốt truyện:
  Hàng ngàn năm trước, Âm giới (Meikai) đã bị Linh giới (Reikai) đánh bại và phong ấn âm giới tại 1 nơi xa xôi trong vũ trụ.
  Thời hiện tại, quỷ vương Yakumo của âm giới đã thoát khỏi được phong ấn, hắn tiến hành cuộc thôn tính Nhân giới (Ningenkai). Để làm được chuyện này hắn đã nhận chìm Linh giới trong đồng thời phá vỡ 5 điểm phong ấn ở địa cầu và chuyển toàn bộ nguồn năng lượng của chúng về 1 nơi để lập ra thế giới mới. Yusuke được giao nhiệm vụ ngăn chặn bàn tay độc ác của Yakumo và phải bảo vệ viên ngọc có sức mạnh kinh hồn của âm giới. Cuộc chiến không cân sức giữa Yusuke và Yakumo kết cục sẽ ra sao, mời các bạn xem phim.
  Đây là phim thứ 4 tôi dịch và cũng là phim đầu tiên tôi tham khảo 2 bản phụ đề, nếu ai đã xem qua bản E của phim này thì thấy nó dịch rất chuối, câu cú không ăn nhập vào đâu cả, kể cả việc kêu tên nhân vật cũng đổi tuốt. Vì vậy các bạn cứ yên tâm bởi chất lượng của phim, phim rất đẹp, phụ đề rõ ràng (híc, coi xong thì muống quăng cuốn Nhất dương chỉ lun).
  Nói thêm 1 chút về bộ Nhất Dương Chỉ
  Yu yu là 1 từ tượng hình ý chỉ ma quỷ
  Hakusho có nghĩa là thám tử, nhân viên..., bộ truyện này được Toghashi sáng tác năm 1990 và được Studio Pierrot làm thành TV series từ năm 1992. Đến năm 1993 đã có 1 bản The movie, tuy nhiên bản này cực kỳ tệ, đến năm 1994, Studio Pierrot đã phát hành bản Movie này, dựa trên những sai lầm trước đây, hãng đã hoàn thiện bộ movie nêm hình ảnh, nội dung, nhân vật không còn chổ nào chê cả.
  Xin hãy ủng hộ nhóm ILA.
   

Chia sẻ trang này