20th century boys hay vô địch

Thảo luận trong 'Anime và Manga' bắt đầu bởi die-link, 11/7/08.

 1. Jadeeye

  Jadeeye Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  17/9/10
  Bài viết:
  168
  Plot twist hay đó, nhưng mà nếu thằng Fukube thật đã chết treo hồi bé thì lúc người thân nhận xác, tổ chức tang lễ này kia thì nguyên đám bạn chúng nó phải biết rồi chứ. Thằng Katsumata đâu thể giả làm Fukube từ lúc còn bé tí mà không ai hay được.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/12/23
 2. vegitot

  vegitot C O N T R A

  Tham gia ngày:
  15/6/15
  Bài viết:
  1,775
  Bộ này hơi khó chuyển thể do có nhiều cái sợ bị dính bản quyền
   
 3. JJ Brothers

  JJ Brothers Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  26/7/20
  Bài viết:
  30
  Tôi nghĩ ngoài Katsumata với Yamane ở đó chứng kiến thì không ai khác biết chuyện Fukube chết đâu, vì chơi ngu dẫn đến chết người nên có khả năng hai đứa nó muốn che đậy chuyện này bằng cách giấu xác rồi để Katsumata đóng giả Fukube luôn.
  Hồi đó có giả thuyết Katsumata là anh em sinh đôi bị hắt hủi của Fukube để lý giải cho đoạn lột mặt nạ thằng Friend 2 đang hấp hối ra thì mặt nó y chang Fukube (Ông mập bạn Kenji nhìn thấy còn nghĩ do nó phẫu thuật chỉnh hình nữa). Giờ thì cái giả thuyết này lại hợp lí vì phải là sinh đôi thì nó mới đóng giả Fukube mà không ai nghi ngờ được.

  Hôm nay có thử cày lại thì phát hiện ra vụ Fukube chết từ nhỏ đã hint ở đoạn này trong chap 155
  chap-2520155-12.jpg chap-2520155-14.jpg chap-2520155-15.jpg
   
 4. Jadeeye

  Jadeeye Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  17/9/10
  Bài viết:
  168
  Tôi cũng vừa cày lại thì thấy có khúc này đề cập đến cái chết của Fukube lúc nhỏ.

  https://i.truyen-hay.com/36/36248/008.jpg

  Vậy là Fukube thực sự chỉ là một thằng thích được nổi giữa đám bạn bè rồi chơi ngu mà tỏi từ lúc còn bé rồi thằng Katsumata thế thân thằng Fukube từ đầu đến cuối. Như vậy thằng friend đầu tiên bị Yamane bắn chết ở phòng thí nghiệm không phải là Fukube mà có thể lại là một đứa đóng thế nào đó. Vấn đề là tác giả không hề cho thấy sau khi Fukube bị treo cổ thì chuyện gì xảy ra. Tại sao 2 đứa Yamane & Katsumata đứng bên cạnh lại không cứu thằng Fukube lúc đó? Thằng Fukube chết lúc đó mà như thể chưa từng xảy ra chuyện gì cả, sau này đám Keni gặp lại Fukube ở buổi họp lớp như bình thường nên chỗ này mới có vẻ lấn cấn. Thấy giả thuyết 2 đứa này có mối quan hệ anh em nên dễ dàng che đậy có vẻ hợp lý.
   
 5. _Rain_

  _Rain_ Gamevn Loser Lover GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  13/3/09
  Bài viết:
  11,223
  Nơi ở:
  Làng Vũ Đệ
  Pluto cũng cùng tác giả bộ này phải ko? Ko biết manga đọc thế nào chứ coi cái series Pluto thấy buồn ngủ vl worry-13
   
 6. JJ Brothers

  JJ Brothers Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  26/7/20
  Bài viết:
  30
  Thật ra thì cũng do lúc nhỏ đám Kenji không có chơi thân với Fukube nên chắc cũng không quan tâm tới chuyện thằng Fukube sống chết hay không, Yoshitsune lúc biết được Friend là Fukube thì mới nhớ ra là chỉ có ký ức về Fukube từ buổi họp lớp năm 1997 chứ không hề có ký ức gì về Fukube lúc hồi nhỏ cả.
  Cá nhân tôi nghĩ đoạn bị Yamane bắn không phải nhờ người khác đóng thế mà là dùng thủ thuật chết giả, tại hồi xưa tôi xem series phim Mất tích (Lost) có tập mà cặp đôi nam nữ bị con nhện hay con gì đó cắn bị trúng độc khiến 2 đứa nằm bất động, ngưng thở, tim mạch ngừng đập, ở ngoài nhìn vào thì trông như 2 đứa đã chết rồi nhưng thật ra 2 đứa vẫn còn sống nhưng phải đợi khoảng 24 giờ thì độc mới hết tác dụng. Xui cái lúc mà sắp cử động lại được thì 2 đứa đã bị những người khác đem chôn luôn rồi nên từ chết giả thành chết thật.
  Khả năng Friend cũng dùng thủ thuật chết giả giống như vậy rồi hợp tác với đám bác sĩ để diễn kịch lừa luôn cả người của mình.
   
  Jadeeye thích bài này.
 7. Jadeeye

  Jadeeye Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  17/9/10
  Bài viết:
  168
  Từ lúc Fukube bị bắn chết tới lúc Đức Giáo Hoàng làm lễ tang thì đột nhiên sống lại cho tới lúc bị đám Sadakiyo giết, cuối truyện lộ mặt ra cũng vẫn là Fukube thì giả thuyết đó cũng có lý. Tuy nhiên, tác giả không có confirm gì việc 2 thằng friend (thằng bị bắn chết vs thằng sống lại) có phải là một hay không nên cứ suy nghĩ đơn giản thằng friend 1 bị bắn là đứa đóng thế. Cái giáo phái của thằng friend toàn mấy đứa cuồng tín sẵn sàng tử vì nó mà. Thêm nữa, lúc friend vs Kanna gặp nhau, Kanna đã khẳng định rằng đó không phải bố nó (Kanna vừa là con của friend vừa có siêu năng lực nên có thể nhận biết được) => friend 1 đầu truyện (bố của Kanna) đã thực sự bị bắn chết và friend 2 hiện tại là đứa kế thừa => Giả thuyết chết giả hay có người đóng thế mà bro vs tôi bàn cũng sai rồi :2cool_beated:
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/12/23
 8. JJ Brothers

  JJ Brothers Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  26/7/20
  Bài viết:
  30
  Chính ra việc bản Perfect edition tiết lộ vụ Fukube chết từ nhỏ hay Katsumata là Friend từ đầu đến cuối đã khiến cho chuyện Kanna, Kiriko hay cả thân tín như Manjoume cũng không nhận ra Friend lại thành vấn đề gây tranh cãi lớn. Cá nhân tôi thì mấy đoạn đó lại xảy ra sau chap 155 (Cái chap có đoạn hint Fukube chết từ nhỏ) thì không thể nào là plot hole được, chỉ có thể giải thích theo mấy cái kiểu như Katsumata đóng giả và sống với nhân cách Fukube quá sâu đến khi trở về với nhân cách thực sự của mình thì người quen không nhận ra nữa.

  Cơ mà đoạn em Kanna gặp Friend ở chap 221 thì ẻm chỉ dựa vào cái cảm nhận mơ hồ chứ không phải nhờ siêu năng lực gì cả, rồi ẻm phán chắc nịch không phải Friend thật dù đây mới chỉ lần đầu gặp, thậm chí Friend nó diễn tả lại chính xác cái lần mà nó bế em Kanna lên lúc nhỏ, vậy mà em nó vẫn quyết phủ nhận mà không đưa ra bằng chứng gì chứng minh đó không phải cha mình.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/12/23
  Jadeeye thích bài này.

Chia sẻ trang này