Airships

Thảo luận trong 'Final Fantasy Wiki' bắt đầu bởi king_dragontb, 10/7/10.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,167
  Nơi ở:
  Grand Line
  [​IMG]
  [​IMG]

  ~ MỤC LỤC ~

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bản quyền các bản dịch thuộc về Final Fantasy Fan Club - GameVN
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/8/10
 2. Nomurasan

  Nomurasan Zael ♥ Calista Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  17/1/08
  Bài viết:
  14,641
  Fahrenheit

  [​IMG]

  All credits to: Nomura@GAMEVN
  Nguồn: http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Fahrenheit

  [spoil]
  "Tôi thật sự kinh ngạc vì thứ này có thể bay! Thật là phạm thượng khi đánh giá cao về một machina như vậy. Tôi cảm thấy không thoải mái lắm khi ngồi trên nó!"
  "Anh chắc là không say chứ?"
  "Say? Chứng bệnh gì vậy?
  "
  —Isaaru và Tidus

  Phi thuyền Fahrenheit, còn gọi là Continental Circus, là một phi thuyền của người chơi trong Final Fantasy X. Không giống những phiên bản trước, FFX không có World Map và người chơi không thể tự tay lái phi thuyền vòng quanh Spira. Thay vào đó người chơi dùng một hệ thống dịch chuyển nhanh chóng từ chỗ này sang chỗ khác.

  Cốt truyện

  Vào đầu game, khi Tidus đang ở cùng một nhóm khảo cổ Al Bhed dẫn đầu bởi Brother và Rikku, phi thuyền này được tìm thấy ở khu vực Baaj Temple. Sau này khi Home của người Al Bhed bị người Guado tấn công. Cid giúp cả nhóm trốn thoát và họ phá hủy Home bằng tên lửa gắn trên tàu.

  Khi họ cố xâm nhập Bevelle, phi thuyền bị tấn công bởi Guardian Wyrm, Evrae, và trận chiến diễn ra trên boong tàu Fahrenheit, bằng cách dùng Trigger Commands để di chuyển tàu. Con tàu bị hư hại sau đó khi trúng đạn của quân hộ vệ Bevelle. Sau khi nhóm đánh bại Yunalesca, họ được Cid đón và phần còn lại của câu chuyện diễn ra trên tàu.

  Khi tấn công Sin, Fahrenheit được trang bị hai khẩu súng laser cực mạnh hai bên hông tàu. Những tia laser này mạnh đến nỗi thổi tung được lớp vảy của Sin sau khi nhóm bạn đã làm chúng suy yếu. Đáng tiếc là súng laser đã bị hỏng trước khi họ kịp bắn vào đầu Sin.

  [​IMG]
  Nội thất trên Fahrenheit​

  Những kẻ thù đã chiến đấu

  Bomb x3
  Dual Horn x2
  Evil Eye x2
  Evrae (Boss)
  Left Fin (Boss)
  Right Fin (Boss)
  Sin (Boss)
  Penance (Boss)

  Thông tin bên lề

  Phi thuyền trong game Bahamut Lagoon của Squaresoft cũng được gọi là Fahrenheit (viết gọn thành "Farnheit" trong bản dịch tiếng Anh của fan vì thiếu chỗ).
  Bản vẽ của phi thuyền trong Final Fantasy đặt cho nó cái tên "Continental Circus."
  Tên của phi thuyền trong Final Fantasy X là Fahrenheit, còn tên của phi thuyền trong Final Fantasy X-2 là Celsius. Cả Celsius và Fahrenheit đều là đơn vị đo nhiệt độ (độ C và độ F).
  Đôi khi trong Final Fantasy X-2, Fahrenheit có thể được tìm thấy bên ngoài khu phế tích sân vận động blitzball Zanarkand. Nó lơ lửng bên ngoài hệt như khi người chơi lấy được nó trong Final Fantasy X

  [/spoil]
   
  Last edited by a moderator: 20/8/10
 3. NavaRose

  NavaRose Legend of Zelda GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  8/2/06
  Bài viết:
  1,130
  Nơi ở:
  Midgar City
  Ragnarok (Final Fantasy VIII)
  [​IMG]
  Biên dịch & Sửa chửa: NavaRose
  Nguồn: http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Ragnarok_(Final_Fantasy_VIII)
  Bài viết trên Wiki: http://vi.finalfantasy.wikia.com/wiki/Ragnarok_(Final_Fantasy_VIII)
  [spoil]
  "Con tàu vũ trụ của Esthar. Thiết kế dựa trên ý tưởng con tàu huyền thoại Dragon Ship của Centra. Nó mang trên mình công nghệ kỹ thuật tiên tiến của Esthar. Khi xưa, nó được dùng để đưa phong ấn của Adel ra ngoài vụ trụ."
  —Menu Infomation của FFVIII

  Chiếc airship chính trong Final Fantasy VIII, Ragnarok (飛空艇ラグナロク, Hikuutei Ragunaroku) có vận tốc bay nhanh hơn những phương tiện di chuyển khác mà cả nhóm đã từng sử dụng và có khả năng tự điều khiển, ở chế độ này, chỉ cần chọn địa điểm là chiếc airship có thể tự động lái đến nó đó mà không cần sự hỗ trợ hay điều khiển nào. Trong chiếc phi thuyền có tổng cộng ít nhất hai điểm Save Point, trong giai đoạn gần cuối game--sau sự kiện Nén Thời Gian--Hội chơi bài CC Group sẽ xuất hiện trên phi thuyền.
  Cốt Truyện
  Đấu Tranh Chống Lại Phù Thủy
  Là một trong ba mẫu phi thuyền được thiết kế giống nhau, chiếc Ragnarok được thiết kế và sản xuất bởi Esthar và lần đầu tiên được sử dụng trong Cuộc Chiến Với Phù Thủy. Mười bảy năm trước khi diễn ra sự kiện chính trong trò chơi Final Fantasy VIII, chiếc phi thuyền này cùng với hai bản sao của nó được sử dụng để đưa phong ấn của Adel vào trong vũ trụ, nơi Adel được canh phòng cẩn mật.

  Không ai biết được chiếc phi thuyền ở đâu trong không gian sau khi nó thực hiện xong nhiệm vụ cho tới khi nó được phát hiện trở lại, cũng như là chuyện gì đã xảy ra đối với hai chiếc phi thuyền còn lại đi cùng với nó; nhưng lúc phát hiện ra nó đang lơ lửng ngoài không gian thì nó đã là nơi cư trú của những con quái vật có tên là Propagator. Bọn quái vật này đã lấy chiếc phi thuyền là hang ổ của chúng, không biết bọn quái vật đó xuất hiện từ đâu. Có vài thông tin đáng chú ý về những con quái vật này, có vẽ như nó đang ám chỉ đến khái niệm 'Nhiểm Độc Propagator' trong lịch sử.
  Phát Hiện
  Trôi nổi ngoài không gian cho đến khi được tìm thấy bởi cặp tình nhân trẻ Squall và Rinoa họ bị mắc kẹt ngoài không gian sau sự kiện Lunar Base bị phá hủy. Ngay lập tức, cả hai cố gắng đi vào được bên trong con tàu bằng cánh cổng ở trên nóc tàu. Sau khi tìm hiểu, họ phát hiện ra con tàu là nơi trú ngụ của những con Propagators. Sau đó hai nhân vật chính đã phải chiến đấu với bọn chúng bằng cách giết những con trùng màu trước (có bốn màu: vàng, hồng, lục và đỏ)--Nếu giết nhầm phải con khác màu thì những con Propagators bị giết trước đó sẽ hồi sinh trở lại.

  Cuối cùng, Squall và Rinoa đã dẹp sạch bọn quái vật và vào được buồng lái. Họ bắt liên lạc được với Trạm Không Gian Esthar và với sự giúp đỡ của họ, cả hai điều khiển được con tàu trở về mặt đất an toàn.

  Chiếc phi thuyền sau đó thuộc quyền sở hữu của Squall và các bạn. Trong sự kiện sau đó, chiếc phi thuyền là phương tiện để cả nhóm cứu được Rinoa từ trong Sorceress Memorial và kế tiếp là xuyên thủng lớp vỏ của Lunatic Pandora. Kế tiếp là trong sự kiện Nén Thời Gian, chiếc Ragnarok bỗng dựng bị chuyển đến nằm giữa Kashkabald Desert trong trạng thái khởi động một cách bí ẩn.
  Nội Thất
  Buồng Lái

  Buồng lái là trung tâm điều khiển của phi thuyền, nó nằm ngay bên trên Khoang Hành Khách. Buồng lái bao gồm bốn chỗ ngồi dành cho đội bay bốn người; cơ trưởng, phụ lái, liên lạc viên và định vị viên. Người chơi có thể đến buồng lái thông qua chiếc thang máy ở khoang hành khách.

  Khoang Hành Khách

  Có thể đến khoang này thông qua boong tàu phía trên, khoang hành khác nằm ngay bên dưới Buồng Lái, Khoang hành khách có tổng cộng là tám chỗ ngồi và có mái vòm trong suốt để nhìn ra bên ngoài.

  Khoang Cách Ly Không Khí

  Khoang này nằm ngay bên trên nóc tàu, cấu tạo của nó bao gồm hai cánh cửa kín khi đi từ bên ngoài không gian vào tàu, cánh cửa bên ngoài mở ra để để có thể vào khoang trung gian nằm giữa hai cánh cửa, tại đây các phi hành gia có thể cởi bỏ bộ đồ phi hành gia của họ và tiếp tục đi qua cánh cửa thứ hai để vào bên trong phi thuyền.

  Lối Đi

  Đây là lối đi trung gian để đến được các buồng, khoang, các phòng trên chiếc phi thuyền.

  Nhà Chứa

  Nhà chứa là khoang rộng nhất trong tất cả các khoang của chiếc Ragnarok. Đây là nơi chứa hàng hóa, vật thể cần vận chuyển, điển hình là chứa Phong Ấn của Adel trước đây.

  Lối Ra Vào

  Đây là cổng ra vào chính để đi vào hay đi ra phi thuyền. Nó là một cánh cửa khi hạ xuống sẽ trở thành một cái dốc để xe cộ con người có thể đi lên xuống tàu dễ dàng.
  Thông Tin Kĩ Thuật
  Với yêu cầu chế tạo một chiếc phi thuyền đạt tốc độ hoàn hảo, chiếc Ragnarok được trang bị một chuỗi các động cơ phản lực cực mạnh để có thể đột ngột tăng tốc và tạo được lực đẩy mạnh từ phía sau. Nó được trang bị những thiết bị định vị công nghệ cao để có thể tự cân bằng và kiểm soát được độ cao.
  Một phi đội bay chính bao gồm bốn vị trí: cơ trưởng, cơ phó (đôi khi khiêm luôn vị trí phát thanh viên), và xạ thủ điều khiển các hệ thống chiến đấu trên phi thuyền, hơn nữa phi thuyền này có thể chở thêm 10 nhân viên phụ nữa. Bằng cách phối hợp với Trạm Không Gian [Esthar], phi thuyền nhận dữ liệu đầu vào để có thể thực hiện chế độ bay tự động.
  [​IMG]
  Âm Nhạc Chủ Đề
  Khi lần đầu tiên người chơi đi vào trong phi thuyền và tiêu diệt 'những kẻ ở trọ' tại đây thì có thể nghe được một bản nhạc có tên là Residents. Cũng như hầu hết các loại Airship khác trong series Final Fantasy, chiếc Ragnarok cũng có ca khúc chủ để của nó khi bạn điều khiển nó trên World Map. Ca khúc này có tên là "Ride On". Giai điệu của nó rất giống giai điệu bạn được nghe khi điều khiển chiếc Wind Drake trong Final Fantasy V, ngay cả hình dáng cũng thon thả thanh mãnh như nhau (và các bản nhạc chủ đề của các chiếc Airship sau này cũng có giai điều ngân vang thanh mãnh như vậy).
  Thương Mại
  Trong bộ mô hình các Guardian Force của bộ sưu tập Final Fantasy VIII Action Figures được bán tại Nhật, mỗi mãnh lắp ráp mô hình chiếc Ragnarok được bán kèm mỗi mô hình trong series này và bao gồm tám mãnh. Khi thu thập được cả tám mãnh và cộng thêm một chút khéo tay thì bạn có thể tạo ra một mô hình chiếc Ragnarok hoàn chỉnh. Trong các bộ mô hình được bán tại nước ngoài thì không có mô hình của chiếc Ragnarok này.
  Thông Tin Bên Lề
  Trong Final Fantasy VIII, Ragnarok là các chơi chữ với tên của nhân vật Laguna, ba âm đầu tiên trong tên đầy đủ của nhân vật này là Laguna, bạn có thể chuyển nó thành Ragnarok bằng cách thay thế chữ "L" bằng chữ "R", sau đó bỏ đi chữ "u" và thêm âm rok đằng sau. Trong tiếng Nhật cũng thế, Laguna phát âm là (ラ・グ・ナ, Ra-gu-na). Điều này được chứng tỏ trong bản tiếng Anh của trò chơi, khi mà Laguna nói rằng, "Tôi luôn muốn được lái thứ này. Cái tên của nó nghe hay thật!"
  [/spoil]
   
  Last edited by a moderator: 20/8/10
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này