1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

bài viết of Giang Hồ Hẻm

Thảo luận trong 'Sudden Attack' bắt đầu bởi G4V|Sol_BadGuy, 19/9/12.

 1. G4V|Sol_BadGuy

  G4V|Sol_BadGuy Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  16/9/08
  Bài viết:
  9
  Nơi ở:
  Âm phủ
  Vừa đọc xong topic report giải đấu của bên Dzogame cũng như xem cách xử lí trong im lặng của ban tổ chức (BTC) trong những ngày hôm nay, tôi quyết định viết bài này để chỉ ra những sự lố bịch trong công tác quản lí giải đấu tổ chức ngày 16/9 vừa qua. Là một người viết bài tường thuật các trận đấu esport, 4 năm qua kể từ khi hệ quả vì BTC thiếu chuyên nghiệp tổ chức giải AIG 2009, lần đầu tiên tôi được dự một giải đấu tồi tệ và nghiệp dự đến như thế, những sự việc sau đây tôi trình bày là sự thật của ngày thi đấu hôm đó. Và đây thật sự là may mắn của BTC khi tổ chức giải này tại Miền Nam và sẽ thật sự là thảm hỏa nếu BTC này còn tổ chức ở các vùng khác.

  Mập mờ từ nội dung giải đấu

  Vấn đề mập mờ trong việc thông tin giải đấu, mẫu đăng kí sơ sài tôi xin mạn phép không nêu ra tại đây vì sự việc giải đấu ở dưới có quá nhiều thứ để nói.
  Mặc dù là được ghi là một giải đấu offline và thông tin thi đấu là vòng 16 đội sẽ thi đấu theo thể loại đấu mission. Tuy nhiên có đến 24 đội đăng kí, và để tất cả các đội có thể được tham gia và chỉ trong “1 ngày” khoảng thời gian ngắn ngủi và quý báu của các team ở xa, BTC đã giải quyết vụ việc như sau:

  Tại cuộc họp thứ 7, cả 24 đội được bốc thăm và chia làm 2 vòng 16 đội, vòng 16 đội được thi bằng map Warehouse, tuyển ra 8 đội đấu với 8 đội được đặc cách vào vòng 16 đấu theo map mission. Khi các đội trưởng hỏi tại sao lại tổ chức map WH, BTC cho biết với lí do “để đảm bảo thời gian tổ chức!?” và đưa ra cách tính: “hai bên war clan 60 điểm – ai tới 100 win”, nhiều đội cảm thấy thắc mắc với cách tính “lạ đời” này nên yêu cầu thi đấu đúng như luật war bình thường (thi đủ 120 điểm phân thắng thua). Một lần nữa BTC lại quả quyết thi đấu như trên là hoàn toàn công bằng đồng thời in ra giấy danh sách luật và phát cho các đội yêu cầu các đội đọc và “nắm rõ” luật.

  BTC giải cũng không quên khi nói rằng đây là giải đấu lần đầu tiên làm nên còn thiếu sót nhiều “kinh ngiệm” mong các bạn giúp đỡ. Vâng và tất cả những gì ở trên chỉ là phần mở đầu cho chuỗi những hành động yếu kém và thiếu chuyên môn của BTC tại giải đấu lần này.

  Một ngày đen tối của cộng đồng SA

  Đúng 8h30, có mặt tại PAT là khung cảnh rất đông người, cấu trúc PAT cơ bản gồm 2 phòng vip máy đúng chuẩn (có thể xem những hình ảnh tổ chức giải đấu trước) và 2 phòng PUB đầy khói thuốc, tràn ngập người ra vào. Ý kiến về Pat như thế nào thì tôi cũng xin không đi sâu vì có quá nhiều ý kiến của các đội từ các topic trước, tôi chỉ nêu đến thành phần BTC của giải đấu. Và khá nổi bật là bộ 3 thành viên giám sát với chiếc áo đen cùng bộ đàm mang phong cách khá “chuyên nghiệp”. Vì các đội đã bốc thăm trước nên tới giờ là vào máy đấu ngay không có khởi động và mọi chuyện bắt đầu từ đây:

  BTC không hề có sự chuẩn bị về mặt máy móc và công tác phòng máy dẫn đến phòng máy có sự chênh lệch về cấu hình, độ ping nên cách sắp xếp phòng thi gây bất công cho rất nhiều độ, khi xãy ra lỗi về trò chơi thì BTC hoàn toàn không biết cách khắc phục, và chính những vấn đề này, đội #SA#Talent bỏ cuộc khi gặp Q5 tại trận bán kết vì bị xếp vào dàn máy yếu và BTC không có chập nhận việc chờ đổi dàn máy khác. Với lối trả lời vì đây là giải funny thôi cùng cách coi thường các đội tham gia. Một đội tham gia giải đấu đã có phản ánh:

  Trò hề từ những vòng đầu tiên

  Và ngay trận đấu đầu tiên giữa MKM vs KeepGoing đã xảy ra sự việc các đội phải tự thỏa thuận luật do BTC giải “KHÔNG HỀ BIẾT GÌ VỀ GAME” theo như một số anh em lúc tham gia giải đã nói. Việc không hề biết gì về trò chơi này cũng như cách tổ chức yếu kém của BTC khiến các clan phải tự thõa thuận riêng dẫn đến việc clan KeepGoing sau khi thua cuộc rồi trải qua nhiều trận đấu kế tiếp thì lại thấy các đội còn lại đều không đi cống – luật thỏa thuận bằng miệng, đã bất ngờ phản đối BTC và nói rằng MKM phạm luật trong khi 2 bên Giám Sát đều đồng ý cho đi cống – luật thỏa thuận bằng miệng.

  Đã không có công tác chuẩn bị tốt, BTC lại có những quyết định rất thiếu minh bạch và cảm tính khi một bên lại yêu cầu thi lại thì BTC lại giải quyết là yêu cầu cả 2 đội thi đấu lại trong khi cả 2 đội đã kí tên và xác nhận biên bản, nhưng cuối cùng không hiểu vì lý do gì mà 2 đội đã không thi lại mà BTC lại tổ chức 1 giải phụ cho những đội thua cuộc. Chính vì việc không rành luật, cách làm luật kém và nói chuyện thoái thoát đã dẫn đến tranh cãi nãy lửa và nếu như không có sự can ngăn từ các đội khác thì giải đấu đã có xô xát giữa các thành viên hai đội.

  Và đễ giữ chân các đội thua cuộc, BTC đã tiến hành mở thêm một giải đấu phụ cho các đội thua cuộc ở vòng Warehouse với 1 giải nhất 1 triệu đồng. Việc kéo chân các đội nhất là với các đội ở xa phải ở lại PAT sau khi giải đấu gần kết thúc để thi đấu giải phụ, trong khi BTC lại tổ chức một giải đấu chất lượng kém vì cho rằng không đủ thời gian nhưng lại muốn giữ nhiều người ở PAT càng khiến tôi có cảm giác những người làm BTC của giải đấu này không khác gì những công ty tổ chức sự kiện trá hình.

  Và cách xử lí không kém phần nghiệp dư…

  Và ở các trận đấu LMG team 2 vs _ILLUMINATI_, chính công tác chuẩn bị, cách xử lí chuyên môn non kém một lần nữa xảy ra trong tình huống nhạy cảm:

  Một thành viên của LMG 2 sử dụng một Grenade (Red Dragon) có trong danh sách cấm tuy nhiên giám sát kiểm tra đã đầy đủ và cho phép trận đấu bắt đầu. Sau khi trận đấu kết thúc và LMG chiến thắng _ILLUMINATI_, đội này đã phản ánh lên BTC rằng LMG có thành viên sử dụng vũ khí trong luật cấm. Tuy nhiên team LMG 2 cho biết lẽ ra giám sát đã kiểm tra mọi thứ và cho trận đấu được bắt đầu giống như các trận đấu trước và một khi đã kí tên quyết định thắng thua thì không thể thay đổi vì đây là một giải đấu, trong lỗi lần này có cá lỗi của LMG 2 và giám sát của BTC. BTC không hề biết gì về luật cũng như cách làm luật khiến cuộc tranh cãi diễn ra nãy lữa. Đỉnh điểm là việc trọng tài của BTC có lời lẽ cùng hành động tháo bộ đàm khỏi tai, tranh cãi với leader của LMG là BeMai, người này đưa bộ luật được in và nói theo luật là làm, một lần nữa nếu như không có sự can thiệp của team SA TALENT thì có lẽ một cuộc xô xát nữa diễn ra.

  Do có cả lỗi sai của BTC nên LMG đã yêu cầu thi đấu lại một lần nữa để công bằng, BTC yêu cầu 15 phút sau hẹn gặp lại. Trong khi LMG 2 đi qua café, team _ILLUMINATI_ vẫn ở lại nói chuyện cùng BTC. Kết quả cuối cùng LMG 2 bị loại vì vi phạm luật tuy nhiên lại được thi ở giải phụ và dành giải nhất giải phụ này, trước đó một trọng tài có giải quyết với LMG 2 bằng cách tặng áo và yêu cầu không nên làm to chuyện, đội trưởng LMG 2 không đồng ý việc này.

  Chính việc không biết luật nhưng lại làm luật một cách vô lối, cách xử lí nói chuyện thiếu chuyện nghiệp, công tác tuyển người thiếu chuyên môn đã dẫn tới tình huống các đội phải tự thỏa thuận về luật lẫn vũ khí, phòng này dùng luật này vũ khí này, phòng kia dùng luật kia vũ khí. Điều đáng nói nhất là việc chọn bên trong map warehouse không được BTC cho bốc thăm chọn bên mà chỉ đến khi các đội đã thi đấu yêu cầu trọng tài hoặc giám sát mới bắt đầu cho bốc, dẫn đến tình trạng phòng có bốc thăm, phòng không bốc thăm.

  Đã tổ chức không có lề lối, luật lệ, nhưng khi có tranh chấp BTC không biết phương hướng giải quyết lại dựa vào luật để cấm. Gây ra nhiều tình huống tranh chấp và các đội thua cuộc không đáng có.

  Về luật thi đấu tại giải lần này, tôi phát hiện ra đây là luật của Malaysia từ tháng 3/2012 cách đây hơn nữa năm, BTC in ra và phát mà không hề hỏi thăm ý kiến hoặc cập nhật thêm. Sau nhiều lần tranh cãi, BTC quyết định LMG 2 thua, và dựa vào lí do những vũ khí không có trong danh sách cấm sẽ được dùng. Một lần nữa các đội thi đấu tiếp tục sử dụng những loại súng gây mất cân bằng như AK-Black, TRG_Golden, Grenade 2, và các phòng tiếp tục thỏa thuận bằng miệng với nhau. Nên phòng dùng súng cơ bản hết, phòng thì lại có súng khác.

  Chính BTC tự mâu thuẫn với chính cái luật họ viết cũng như cách tổ chức và làm việc “bát nháo” tại các trận đấu sau không khỏi làm cho các đội tham gia nhếch miệng lắc đầu về cung cách làm việc của Dzogame tại lần này. Hủy hoại hoàn toàn tinh thần thi đấu của các đội tham gia cũng như những khán giả dự khán.

  Khi Luật Rừng và Luật Miệng trở thành một

  Đến vòng tổ chức giải đấu thi mission, tôi phát hiện ra một sự thật nữa, BTC của cả giải này hoàn toàn không hề biết cách tính điểm round một trận đấu esporst và trong giải này họ tính theo điểm war clan!? (ai tới round 5 thì đổi bên, ai tới 6 win).

  Mãi tới khi trận đấu 822 vs LMG bị mâu thuẫn về cách tính điểm, BTC phải nhờ vào sự trợ giúp của Giám Sát (là những gamer hỗ trợ) và toàn bộ các kết quả xử lí của giải càng về cuối BTC giao lại cho toàn bộ các giám sát này, sự thiếu chuyên nghiệp và mâu thuẫn trong quá trình tổ chức hiện rõ khi công tác tổ chức thiếu người, cách xử lí không đầu đuôi và sự mệt mỏi của giải đấu này.

  Điển hình là trận đấu ở vòng đầu 822 vs LMG, một thành viên của ban tổ chức (người cầm bộ đàm) cho biết thông báo đội nào tới round thứ 5 đổi bên, tuy nhiên khi đang ở tỉ số 3 -2 (822 đang cầm trước), LMG bất ngờ out ra. Thắc mắc với cách tính điểm này, bên 822 hỏi lại về tỉ số và từ đây mâu thuẫn xảy ra khi một bên là mod See&Die hiểu luật các giải trước cho rằng tổng round 2 đội là 5, một bên là BTC tính theo cách đã nói. Diễn biến sự việc, BTC của giải đấu đã quyết định đổi bên và đội nào đếnround 5 thì thay đổi. Tuy nhiên trước phản ứng dữ dội của đội 822, kết quả cuối cùng được tính theo giám sát. Nhưng khi đổi bên team LMG cầm hòa 3 – 2. Trận đấu hòa thay vì phải cho cả 2 đội đổi bên thi đấu 1 round quyết định, BTC quyết định 822 phải bắn tiếp 1 round đó không đổi bên khiến đội này phải thi đấu 6 round và kết quả đội này thua LMG ở trận quyết định. Một khán giả cho biết trước sự việc trước đó, do không hài lòng với quy trình tính điểm của BTC Leader của clan 822 Xíu đã đứng lên nói to: “**, chơi cái kiểu luật rừng gì vậy?”, có lẽvì việc này người của BTC đã có các quyết định không đúng theo quy trình giải dẫn đến đội phải thi đấu không được chuyển round. “ Lại giống LMG 2 rồi” vị khán giả này cho biết.

  Trọng tài vừa thi đấu vừa cầm còi vừa ép luật

  Nhắc đến trường hợp này, có lẽ là trường hợp đầu tiên tôi ghi nhận từ cách đây rất nhiều năm khi esport tại Việt Nam còn là một thức xa xĩ. Có lẽ không nên đi lang mang nữa mà nên vào thẳng vấn đề. Việc một giám sát, hay trọng tài hay bất cứ người nào thuộc thành phần BTC thi đấu cho một team là điều tối kị nhất trong bất cứ giải đấu nào. Việc đưa người của BTC vào thi đấu là cực kì sai lầm sẽ mất tính công bằng một khi đã gọi là giải đấu và có phần thưởng hiện kim. Và tại giải đấu lần này, tất cả những điều đó được xuất hiện, là một thành viên của BTC và còn là Moderator tại diễn đàn. Và người tôi nói ở đây chính là Khang Luân.

  Trong trận đấu giữa Dangerous_Gun vs CBR (Khang Luân tham gia) đã xãy ra một sự việc mà những người trong cuộc đã bỏ qua, tuy nhiên tôi phải đứng lên nói ra chính vì sự tổ chức tồi tệ của Dzo cũng như kiểu comment khó ưa của Khang Lân tại diễn đàn và tại giải đấu lần này.

  Leader của team Dangerous yêu cầu được dùng 5 tanker do thành viên taoyeuem bắn sniper trong map warehouse rất kém, sau khi nghe xong, Khang Luân với cương vị giám sát đã nói rằng tối thiểu là phải có 1 sniper trong trận đấu. Việc này tất cả các team, lẫn người xem và cả trọng tài có đeo bộ đàm đều có thể nghe thấy. Kết quả cuối cùng CBR chiến thằng Dangerous với tỉ số chỉ cách vài điểm. Sau khi hỏi lại trọng tài thì được biết trong luật không hề có chuyện cấm 5 tanker cũng như trong mẫu đăng kí cũng không yêu cầu phải tối thiểu 1 sniper và sau sự việc, clan Dangerous_Gun cũng không muốn làm to vì quá mệt mỏi với những tắc trách của giải đấu này. Vâng và chính thành viên, giám sát, trọng tài và là Moderator tại forum Dzogame Khang Luân chẳng khác nào dùng quyền đử xử ép đội khác để dành chiến thắng.

  Về khâu tổ chức của BTC, những việc này tôi càng có lí do tin rằng người cá nhân tổ chức giải đấu này không hề có chuyên môn và thẩm quyền không thuộc về Dzogame. Theo thông tin từ một số leader các team thi đấu thì BTC giải đã liên hệ những thành viên này làm giám sát và ghi điểm hộ, khi được hỏi tại sao họ cho biết do đội ngủ không đủ người nên thuê thêm từ gamer!?. Và khi không có thành viên nào giám sát hộ trong khi đội ngũ những anh có “bộ đàm” chuyên nghiệp đã mệt mõi, những trận đấu cuối cùng hiện rõ sự kém cỏi của BTC và tinh thần Fairplay các clan lớn SAVN.

  Cộng đồng và Danh Dự

  Trong những lượt trận cuối cùng, trận đấu giữa MKM và _ILLUMINATI_, các thành viên clan ILLU đã sử dụng các loại súng không đúng trong luật nhưng vẫn được đấu. Tuy nhiên BTC cũng không xử lí, lí do có phải là từ suy nghĩ “đây chỉ là một giải phong trào thôi” hay do họ “không hiểu gì về game SA” hoặc đơn giản là từ Giám Sát thiếu tính chuyên nghiệp.

  Và bản thân tôi tuy không phải là một gamer kì cựu, đã từng chơi nhiều thể loại như CF, SF cuối cùng là SA. Khi nghe câu nói của ban tổ chức khi nói với BeMai về giải đấu lần này thì việc BeMai phản ứng dữ dội cũng là điều bình thường. Câu nói như dội một gáo nước lạnh vào cộng đồng SAVN và coi thường tất cả những công sức tâm huyết mà anh em ở đây duy trì.Hãy nhìn những gì chúng tôi đã làm và hãy nhìn những gì các bạn đã làm, chúng tôi quá mệt mõi khi phải nghĩ đến những gì đã tổ chức ngày hôm qua.

  Đụng tới nó thì nó hỏi mình có đọc luật không? Trong khi đó cả cái BTC chẳng biết gì về luật (trừ See với KL nhé) ôi cái ***. Tham gia bao nhiêu giải lớn nhỏ rồi chưa bao h thấy cái giải như này. Làm cái giải như này chẳng thà đừng làm.
  u nói của Tổng GS: " Bạn ơi giải phong trào mà! Bạn thông cảm cho tụi mình đi... " câu nói rất bất hủ....
  Nhưng qua những câu chuyện tổ chức giải đấu như thế này, với tinh thần yêu game của các bạn đối với SA, có team không quản xa xôi vào tận TP.HCM để tham gia thi đấu, những khán giả của những Master League, End Year Party… thuở xưa vẫn đội nắng mưa đến xem các anh tài so tranh cao thấp, họ chỉ vì cái gì? Đó là niềm đam mê với SA. Nhưng… với cách mà BTC lần này họ đang chà đạp vào những gì mà công đồng đã dành cho SA, khiến hình ảnh của những giải đấu hào hùng khi xưa trở nên méo mó và lố bịch không khác gì một vở kịch hài rẻ tiền.
  Còn nếu như BTC đánh giá là một giải funny thì quả thật, đây là một giải đấy không hề có một chút gì đó gọi là “dĩ hòa vi quý” gì cả, nếu ko may đã xảy ra xô xát.


  Tuy nhiên, mọi thứ nên nhìn về mặt tích cực của nó, sự kiện tổ chức giải đấu ngày hôm nay, cộng đồng SAVN MN cảm ơn Dzogame đã tạo điều kiện để anh em gặp nhau, cọ xát sau thời gian dài. Cảm ơn Dzogame đã tạo forum, cảm ơn những anh em có tâm huyết luôn giữ lữa duy trì cộng đồng. Chúng tôi là một cộng đồng SA lâu dài gắn bó với nhau hơn 5 năm, chúng tôi không còn là “phong trào” nữa. Không chỉ riêng cộng đồng SAVN những giải đấu chuyên nghiệp hơn, đó là điều mà bất cứ cộng đồng FPS nào cũng mong muốn. Tuy nhiên đó chỉ là bề nỗi, cộng đồng SAVN mong muốn những con người chuyên nghiệp hơn, có chuyên môn và trình độ và hơn hết đó là một chữ Tâm huyết khi đến với cộng đồng. Có như vậy cộng đồng mới phát triển lên rộng và vững chắc.

  Gữi đến những người đã tổ chức giải đấu này. Và qua sự việc giải đấu ngày hôm nay, Những gì các bạn đã làm ngày hôm nay ảnh hưởng đến Dzogame đối với cả cộng đồng, cách xử lí của các bạn ảnh hưởng đến cả lợi ích chung của cả Dzogame và cộng đồng. Vấn đề ở đây không còn là việc các bạn phải rút kinh nghiệm để tổ chức cho giải lần sau nữa. Chúng tôi đã có những ý kiến về giải đấu trong nhiều ngày vừa qua vừa qua và tất cả những việc làm của các bạn là im lặng và xử lí rất nghiệp dư. Các bạn nợ cộng đồng này một lời xin lỗi nhưng bây giờ chúng tôi không cần các bạn comment biện minh xin lỗi nữa. Hãy im lặng để giữ lại một chút lòng tự trọng.

  Có những vấn đề không phải kinh nghiệm khi mà nền tảng chuyên môn không hề có, và quan trọng hơn là cách ứng xử cùng một cái tâm. Chúng tôi cần những con người chuyên nghiệp hơn, có tiềm năng và tâm huyết hơn.


  Còn nhớ cuối tháng 3 năm 2012, thành viên của Clan Lớp Mẫu Giáo là Be_Sam đã đứng ra tổ chứ giải đấu Funny League, chỉ với vỏn vẹn giải nhất 2000 xu (tương ứng với 200k VND), 1000 xu cho đội hạng nhì, và đồng hạng 3 là 500xu. Nhưng cái điều đặt biệt đó là “Funny League” thế nhưng hầu hết các team mạnh nhất của SA VN thời bấy giờ như LMG_Stars, Q9_Gamming, Valentino… đều tham gia thi đấu, được thi đấu online từ tiệm net BooRin, Boba Net… rồi đến ngoài Hà Nội, mọi thứ diễn ra thật sự khiến người chơi tham gia ai cũng hài lòng và tin tưởng vào nhà tổ chức. Ý thức thi đấu và nội quy các bạn tuân thủ rất nghiêm túc, nhưng khi thua trận họ vẫn nở nụ cười với nhau. Dù giải thưởng không là gì, đấu online, nhưng điều quan trọng BTC thời ấy mang đến đó là niềm tin.


  Gửi Cộng Động SAVN

  Tôi có một câu chuyện muốn kể với các bạn những thành viên đã tham gia và cùng phát triển cộng đồng SA trong thời gian vừa qua:
  “ Một đoàn thủy quân lục chiến của Nga bị mắt kẹt và không còn lương thực trên biển, sau nhiều ngày họ đến được một hòn đảo thuộc mà dân cư tại đó từng là thuộc địa của nước Nga. Dân làng biết rằng đoàn lính này nhiều ngày không ăn nên đã làm những thứ đồ ăn rất ngon, bánh trái đặt vào trong một cái lu và chờ xem những người lính này lao vào ăn. Tuy nhiên cảnh tượng họ trông thấy lại hoàn toàn ngược lại, đoàn lính chậm rãi bước tới tách từng miếng đồ ăn và đặt lên bàn ăn một cách từ tốn… Sau khi xong họ dọn dẹp và không quên nói lời cảm ơn”.
  Qua câu truyện này, tôi rất cảm phục cộng đồng SA, một cộng đồng 5 năm mà vẫn giữ nguyên được bản chất và ngày càng phát triển. Mong rằng Dzogame sẽ có bước đi phù hợp để phát triển SA tại VN lên tầm cao mới.

  Thiết nghĩ nên thay đổi những kiểu tổ chức thiếu chuyên nghiệp cũng như kém hiểu biết để cộng đồng có thêm nhiều giải đấu chất lượng và cộng đồng SA VN phát triển ngày càng lớn mạnh, họ phải là những nhà tổ chức giải đấu thật sự và cái quan trọng là tạo dựng được niềm tin cho người chơi…
   
 2. MinheeKang

  MinheeKang T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  3/8/07
  Bài viết:
  594
  Chú Sol viết dài thế này chứng tỏ rất bức xúc. Anh chán ngấy cái thể loại tổ chức giải của VN từ cái đợt Asian Indoor Game 3 rồi :|.
  Làm ăn lôm côm, cắt xén đủ thứ, đến mấy cái case còn không ra hồn :|
  P/s: Nhìn thấy dòng G4V mà lại bồi hồi :-s
   
 3. anhthaibk

  anhthaibk Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  15/10/08
  Bài viết:
  415
  mình có xem 1 giải do kylin tổ chức thì phải, rất tốt, ngoài ra chưa có giải SA nào ko có sạn cả, còn giải này thì có gạch đá ko phải sạn rồi
   

Chia sẻ trang này