[Boardgame] Micropul - Khai thác năng lượng diệu kỳ

Thảo luận trong 'Thế giới cờ' bắt đầu bởi simdesign, 23/7/14.

 1. simdesign

  simdesign T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  23/7/09
  Bài viết:
  613
  Micropul

  [​IMG]

  Summary

  Thể loại: Ghép Mảnh
  Số người chơi: 2
  Thời gian chơi: 30 phút

  Overview

  Micropul là một trò chơi chiến thuật rất “cân não”, trong đó hai người chơi thay phiên nhau cố để thu hoạch nhiều số lượng gạch nhất, đồng thời cũng lập kế hoạch để vây chiếm và mở rộng lãnh thổ để kiếm điểm ở cuối game. Tranh thủ chớp thời cơ để tạo ra nhiều lợi thế nhất bằng những lựa chọn đặt quân đúng đắn. Sự cân bằng chính là yếu tố quyết định chiến thắng!

  Gameplay

  Bối cảnh của trò chơi xoay quanh dạng vật chất giả tưởng gọi là micropul, mà cực kỳ quý hiếm. Bạn sẽ tạo ra nhiều micropul hơn nữa đơn giản bằng cách bắn các chất xúc tác mang hiệu ứng đặc biệt, nhằm tạo ra phản ứng hạt nhân phân mảnh. Từ đó tối ưu hóa và bảo tồn năng lượng của micropul ổn định.

  [​IMG]

  Hai người chơi luân phiên nhau. Trong một đợt, bạn có ba lựa chọn, đặt một miếng gạch từ trên tay, rút một miếng gạch từ kho bảo tồn, hoặc đặt một quân cờ để chiếm lãnh thổ. Mục đích của bạn khi đặt gạch là để kiếm nhiều thêm gạch nữa từ nguồn năng lượng (các chồng gạch úp xuống để rút). Khi đặt gạch vào điều kiện là hai micropul giống màu nhau ở hai miếng gạch phải được kề cận và không có bất kỳ hai micropul khác màu nào chạm nhau. Sau khi thỏa mãn điều đó, bạn kiểm tra xem các chất xúc tác (chấm nhỏ/dấu cộng) có được kích hoạt không. Nếu chất xúc tác kề cận với một micropul, nó được kích hoạt và sẽ cho bạn nhận thêm gạch từ nguồn năng lượng hoặc chơi thêm một đợt nữa. Nếu biết cách đặt thông minh và hợp lý, bạn có thể tạo ra 3 đến 4 micropul trong chỉ một đợt!

  [​IMG]

  Khi nhận gạch từ nguồn, bạn đặt chúng úp xuống trước bạn – đây trở thành kho bảo tồn của bạn. Nếu muốn có thêm nhiều lựa chọn, bạn có thể rút gạch từ kho và đặt trên tay. Ngoài ra, bạn có thể đặt một quân cờ vào một vùng lãnh thổ để vây kín nó và kiếm điểm ở cuối game. Trò chơi kết thúc khi nguồn năng lượng cạn kiệt và mỗi người tính điểm. Mỗi miếng gạch trong kho bảo tồn trị giá 2 điểm, mỗi miếng gạch trên tay trị giá 1 điểm, hơn nữa bạn còn nhận thêm điểm tương ứng với kích cỡ khu vực đã bao vây trên bàn cờ. Tính tổng điểm và người cao hơn chiến thắng.

  [​IMG]

  Chiến thuật trong game đến từ sự cân bằng giữa đặt gạch để tạo ra nhiều gạch, và vây chiễm lãnh thổ. Bạn phải quan sát kỹ lưỡng để tìm nơi đặt phù hợp nhất để tối đa lợi ích mang về, đồng thời đảm bảo không đem lại lợi thế cho đối phương trong đợt tiếp theo. Nếu bạn có một vùng cần vây kín, tốt nhất là đặt gạch ở vùng đó để mà có thể một công hai việc – vừa ăn thêm gạch vừa có thể vây kín lãnh thổ. Thời điểm đặt quân cờ cũng rất quan trọng, bạn không muốn đặt quá sớm để phung phí thời gian bao quanh một lãnh thổ quá khó vây kín, và cũng không muốn đặt quá trễ để bị đối phương chiếm mất một vùng tiềm năng. Micropul là tất cả về sự tính toán, chớp thời cơ và hành động. Nhịp điệu của game khá nhanh, đặc biệt khi bạn ngày càng thông thạo với trò chơi. Nhiều lựa chọn đưa ra tạo nên sự thú vị để suy xét các khả năng khác nhau, nhằm tìm ra một giải pháp tốt nhất và thông minh nhất.

  [​IMG]

  Không thể phủ nhận yếu tố may mắn khi rút gạch nhưng yếu tố chiến thuật đủ lớn để ảnh hưởng lớn đến kết quả chung cuộc. Một người mới bắt đầu có thể sẽ rất khó khăn để đánh bại một người chơi có kinh nghiệm. Micropul là một trò chơi mà cần nhiều thời gian để khám phá và chinh phục chiều sâu của nó. Điều đó mang đến giá trị chơi lại rất cao – một yếu tố đặc trưng của thể loại chiến thuật này.

  Conclusion

  Luật chơi đơn giản, thời gian chơi nhanh, chiều sâu chiến thuật và số lượng người chơi tối thiểu là những yếu tố nổi bật và mang lại thành công cho micropul. Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi khi suy nghĩ nhiều nước đi trong Cờ Vua (hoặc Cờ Tướng) và chỉ muốn một game đơn giản hơn nhưng lại có chiến thuật, micropul chính là một sự lựa chọn hợp lý!

  Bà con ủng hộ thì mình upfile cho nhé! :D

  Nguồn BoardgameVN
   
 2. yushi199x

  yushi199x Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  9/5/11
  Bài viết:
  5
  trông có vẻ hay nhưng sao ko có ai chú ý ah Oo
   

Chia sẻ trang này