Box Stealth hãy xem cái này và cho ý kiến!!

Thảo luận trong 'Stealth and Tactics Action' bắt đầu bởi garchi, 7/5/04.

 1. garchi

  garchi Chỉ huy sứ đồng tri

  Tham gia ngày:
  16/3/03
  Bài viết:
  2,370
  Như các bạn đã biết, box Stealth đang dự kiến làm một tạp chí cho game Stealth bao gồm 4 game MGS, SC, Hitman và Tenchu. trong đó Garchi và Pliskin nhận phần MGS.
  Nhưng hiện nay nhóm đồ hoạ đang quá tải, do vậy để san sẻ bớt công việc cho NTT, garchi dự định sẽ tự dàn trang và thiết kế cho phần bài viết MGS(còn phải hỏi qua ý kiến của Pliskin). Tui đã làm xong 1 trang demo cho phần Character File, mọi người xem thử và cho ý kiến, nếu thấy được Garchi sẽ tiến hành làm luôn. Mong được nhiều ý kiến đóng góp của mọi người vì đây sẽ là bộ mặt của box Stealth Action.
   

  Các file đính kèm:

 2. Stealth

  Stealth Administrator Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  5/5/04
  Bài viết:
  8,772
  Nơi ở:
  http://gvncontent.com/
  cái phần hình chèn bên trái có vẻ như hơi tối, nên sửa lại một chút cho sáng.
  tui có ý tưởng là phải viết 1 bài về Stealth-Action xem khác với Action "truyền thống" như thế nào? ok? hiện giờ tui đang thảo. Hitman thì tui có, cần 1 chút về SC PT, kiu tên NNK hộ nhé.
   
 3. lionheart684

  lionheart684 Đề hạt

  Tham gia ngày:
  29/12/03
  Bài viết:
  410
  Nơi ở:
  none of your business!
  -ờ,phần hình thì Stealth nói rồi,tui thấy dòng giới thiệu hình như hơi sơ sài nhỉ Garchi.có lẽ nên viết kỹ hơn chăng?
   
 4. Duca

  Duca Đề hạt

  Tham gia ngày:
  10/2/04
  Bài viết:
  474
  Nơi ở:
  Sumwhere in da middle
  biết bác Gà Ri đổ máu mới làm được, nhưng tớ cũng phải nói thẳng, bác đừng buồn:

  1 hình bị nát, hậu quả khi đổi từ photoshop wa pdf chăng ?
  2 Nền và chữ không ổn định gây khó chịu khi đọc
  3 bố cục còn lộn xộn, bị phân tán

  Tớ cóc biết gì về đồ hoạ mà bình phẩm bác, có lỗi. Nhưng kiến thức về hội hoạ, tớ hơi bị nhiều.
  Dù sao cũng cám ơn bác cố gắng, tiếp tục đóng góp, tớ biến đây
   
 5. garchi

  garchi Chỉ huy sứ đồng tri

  Tham gia ngày:
  16/3/03
  Bài viết:
  2,370
  Ok. vậy là tốt nhưng có vấn đề đây:
  1- bài viết như vậy là sơ sài, tui cũng biết vậy nhưng không thể hơn được. Các bác biết là chỉ giới hạn cho MGs dưới 40 trang. Nếu mà viết giới thiệu nhân vật quá dài, trong bản ở nhà tui thì 1 nhân vật đã 1 trang A4 chưa chèn hình, nếu mà bê nguyên xi vào thì riêng phần nhân vật của toàn bộ Metal Gear series sẽ chiếm hơn 10 trang, khi chèn hình vào thì có thể lên tới 15 trang. Sau đó còn phần kịch bản game, giới thiệu về game,..... sẽ vượt quá 40 trang là cái chắc.
  2- Thứ 2, rất tiếc tui không dùng photoshop để chèn hình mà chỉ dùng Illustrator và Word để soạn thảo và chèn hình, chỉ dùng Shop khi cần xử lý một số ảnh trước khi chèn. To Duca: tui cũng chẳng đổ máu gì đâu, chỉ mất 1 tiếng thôi, chỉ có điều là phải khống chế độ lớn của file cho nên phải giảm chất lượng ảnh xuống( 1 trang dễ lên tới 1Mb chứ chẳng chơi==> 100 trang thì.....). Thấy bác bảo hình bị nát hả? sao tui xem bằng Acrobat 6 thì thấy bình thường.
  Về bố cục bị lộn xộn hả? Cũng có thể vì bác không quen với kiểu bố cục này chứ tui đọc qua nhiều tạp chí thấy kiểu này cũng hay áp dụng đối với 1 vài trang trong tạp chí để làm điểm nhấn. Về vấn đề chữ tui sẽ sửa lại, chỉ cần giảm màu nền xuống là có thể cho chữ cùng một tông. Nhưng vấn đề là những ảnh tui kiếm được đa số là đi theo tông màu xanh nên tui muốn có gam đỏ vào để trung hoà. Quan trọng là vấn đề convert, ông Duca hỏi mấy ông trong nhóm đồ hoạ xem họ dùng chương trình gì để convert sang pdf để dung lượng nhỏ mà vẫn giữ được chất lượng. À chắc là ông chỉ quen với kiểu bố cục theo columm của "thế giới trò chơi" thôi hả? Kiểu đó thì tui cũng làm được, vì khi chèn ảnh sẽ đơn giản hơn nhưng mà bố cục nó sẽ đơn điệu ==> nhàm nên tui không thích. Xin lỗi nhớ, nói cái này ông đừng để bụng, riêng về bố cục bọn tui đã phải học qua 105 tiết ở trường đấy, khổ một nỗi là Garchi này luôn đứng đầu ^_^. Về phần hội hoạ tui cũng không học được nhiều nhưng cũng mất sơ sơ 90 tiết một năm.
  Không sao, các bác góp ý thế này là tốt vì phải phục vụ mọi người chứ ko phải phục vụ mình tui==> mai sẽ up một cái mới lên để góp ý tiếp. Garchi này thoả mái lắm, thích kiểu gì cũng chiều được ^_^.
   
 6. garchi

  garchi Chỉ huy sứ đồng tri

  Tham gia ngày:
  16/3/03
  Bài viết:
  2,370
  Đây lại là bản demo của trang tạp chí, nhưng lại là version 2.0. Garchi lại cần mọi người góp ý kiến, tui đã hoàn thành 13 trang rồi, cố gắng sẽ kết thúc phần việc của mình trước khi thi.
  To pliskin: ông bảo là share bài viết cho tui mà chẳng thấy đâu cả, gửi qua mail tui đọc thử không thì lại viết trùng nhau.Ok?
   

  Các file đính kèm:

 7. Hung Long

  Hung Long Silent Assassin

  Tham gia ngày:
  8/5/02
  Bài viết:
  3,639
  Nơi ở:
  gamevn.com
  HL có cuốn Metal Gear Solid Artbook, dày 120 trang. Tất cả tranh vẽ chính thức của hãng Konami về Metal Gear Solid đều có trong đây. Vì vậy HL nghĩ không biết các bạn MGS có muốn tách rời MGS thành một cuốn tạp chí riêng hay vẫn muốn giữ lại ý định chung như trước.

  Bạn garchi, bạn hãy xem trang này giới thiệu về Snake trong cuốn artbook ấy và xem sao.
  [​IMG]
   
 8. garchi

  garchi Chỉ huy sứ đồng tri

  Tham gia ngày:
  16/3/03
  Bài viết:
  2,370
  Đương nhiên là các fan của MGS muốn tách riêng ra một tạp chí riêng rồi, ngày trước chỉ vì sợ số trang sẽ ít nên định gộp các game stealth vào chung một cuốn. Bây giờ chính thức vào viết tụi em mới thấy nó có nhiều điều để nói.
  Em cũng có ý định là sẽ làm Stealth-Action vol1 là Metal Gear series, cuốn này chủ yếu là để có kinh nghiệm, rồi những số sau(vol2), có thể là Hitman hay tenchu thì sẽ làm cùng với mấy tay fan của hitman, như vậy sẽ đông người và bài chất lượng hơn.
  Cái cuốn Artbook của ông anh em đã xem qua rồi, định mua một quyển nhưng thấy giá khá cao, với lại không biết nó có ship về VN không,...Ông anh xem có mục nào hay, trang nào làm đẹp thì scan cho tụi em biết với nhớ.
   
 9. Duca

  Duca Đề hạt

  Tham gia ngày:
  10/2/04
  Bài viết:
  474
  Nơi ở:
  Sumwhere in da middle
  Nhờ Long huynh giúp đỡ tụi đệ. Níu được quăng về hoặc scan cho tên Gà Ri 1 cuốn art book. Cái hình của ông anh, thèm chảy dãi.

  Gà Ri: nóng mấy, ông biết tính tui, nói thẳng mừ. Ông kiu người ta ý kiến, mừ bác kiểu ấy, bố ai cho ý kiến. Trình độ có cao cường, nhưng có ý kiến vẫn là còn vắn đề. Mai mốt nếu có xin ý kiến, im lặng mừ nghe, đừng đáp lại, cái gì hay thì tiếp thu, cái gì giở thì bỏ, thế thôi. Có ai mún cho ý kiến để gòi cải lụn dới ông hông . Ông thấy đó, sau cái phần trả lời khách hàng của ông, ông tự biên tự diễn lun. Còn về phần tớ, hé hé, chả qua trường lớp gì cả, tất cả những kiến thức tớ lụm được toàn trong sách vở. Có thể là thiếu kinh nghiệm thực tiễn của giáo viên nhưng chưa chắc hàng lụm từ chừng độ ngàn trang sách của tớ thua ai đâu, Hehe. Qua đây hông có manga đọc, he, suốt ngày vẽ vời.
   
 10. garchi

  garchi Chỉ huy sứ đồng tri

  Tham gia ngày:
  16/3/03
  Bài viết:
  2,370
  Kha kha, ông Duca không thấy tôi tiếp thu ý kiến của các ông à? Trong cái sau tôi đã sửa rồi đấy thôi, ôi xời tôi nói cái đó đừng để bụng, nói cho vui thôi ý mà. Tôi cũng toàn xem từ sách ra thôi, chứ giáo viên đíu nào dạy mấy cái này, mà ông thấy cái vụ làm riêng thế nào? Mấy ông kín tiếng quá, có gì nói ra cho mọi người biết chứ toàn lặn đi đâu mất tiêu, tôi định hỏi ông mấy cái mà có gặp ông quái đâu, không đến lúc lại bảo anh em đánh lẻ. Giờ này chắc các chú bên đó sắp thi xong rôi, bên này thì chuẩn bị bắt đầu, tôi chỉ cố đến hết tháng 5 thôi, đến lúc đó mấy ông bàn chuyện gì thì ai mà biết được.
  To HungLong: ông anh khỏi phải scan, em cũng có xem qua mấy trang, nói chung là cũng đủ, khi nào cần cái gì em sẽ hỏi, bây giờ mới chỉ là làm thử mấy trang bằng Indesign và Illustrator thôi, à ông anh biết chương trình nào cho xem trang đôi không? Em làm mấy bài trên trang đôi mà khi convert sang pdf chỉ xem được từng trang==>bó tay.
   
 11. Duca

  Duca Đề hạt

  Tham gia ngày:
  10/2/04
  Bài viết:
  474
  Nơi ở:
  Sumwhere in da middle
  Xời ạ. Ai để bụng chê đâu. Anh em mu`. Hic, đã nói gòi, hông phải bắn tẻ mù là mới dọn chỗ ở, đang ổn định, đổi bằng lái, đổi tá lả, đang đi kiếm việc lèm nữa, hi vọng xin được 1 chân bồi bàn chứ chặt thịt cực qué. Mấy lần ông gặp tui, rất là hên, ngay lúc tui online đế. Mà cũng nói thêm, kế hoạch lèm magazine, không phải là xìu mà là đang chậm tiến độ lại thôi, đừng có lo, Duca đã nói lè cố gắng lèm. Níu cứ đà này MGS xong trước thì chuyện làm riêng cũng dễ hỉu thôi, để tớ xin xếp Long cái. È, có mún nói gì với Long huynh thì pm cho ổng, ổng cũng bận, ít khi dạo forum lém.

  Có gì bác lead cái vụ lèm tạp chí tạm thời cho tui được hông, chỉ là tổ chức kế hoạch và theo dõi bài viết thui.

  Anh em cố nhá, vù đây
   

Chia sẻ trang này