Các quái chiêu trong Heroes III

Thảo luận trong 'Thư viện' bắt đầu bởi vietmod, 27/11/02.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. vietmod

  vietmod Vệ úy

  Tham gia ngày:
  27/11/02
  Bài viết:
  193
  Bài viết bị xoá vì có quá nhiều chiêu kinh dị không nên biết khi chơi để tránh tình trạng gian lận
  Mong tác giả thứ lỗi
   
 2. vietmod

  vietmod Vệ úy

  Tham gia ngày:
  27/11/02
  Bài viết:
  193
  To topaz: Thanks for your fixed point. Đúng là có thể mang nhiều quân đến đó. CHỉ việc lựa chọn phải chuyển đổi cái nào cho experiences thôi.

  To ROSE and Hokata, tôi cũng là người thích WOG đấy. Ngày đầu tiên nhóm lập trình Slava Salnikov ra phiên bản 3.57 là tôi down về chơi ngay. Có thể nói H4 đã nên làm theo phong cách này thì vừa lòng fan của h3 hơn. Nhưng họ lại chuộng theo xu thế 3D quá, lại hám tiền nên không đầu tư kỹ càng đã vội tung ra làm chết biết bao nhiêu tấm lòng dành cho nó. Còn về Wog, các bạn thử dùng các tool của nó để tìm hiểu H3 chưa? Ví dụ như rút trích mấy cái hình quái vật này nó của nó, rồi sửa đi sửa lại... cho vui? Các scripts của wog cũng quá hay. CHỉ nội cái script cho Magic Well không đã điên đầu rồi. Đánh multi với cái script này quả thật là đáng sợ, vì cái giếng gần nhà mình có thể thành cái cửa hậu cho địch chui ra mà tấn công, không cần phải đi đâu xa hay dùng phép DD gì cho mệt. Bản multi cho 3.57 của WOg đã có Beta rồi đó bạn. Để tiện tôi đưa ra link để download luôn đối với các bạn chưa biết:
  http://www.strategyplanet.com/homm/wog/download.shtml

  Trở lại h3, tôi có thêm một cái nhỏ này nữa nè, không biết các bạn biết chưa

  7. Các Creature Dwellings ở ngoài thành sau khi bạn chiếm rồi sẽ cho chiêu mộ một số quân nhất định. Nhưng nếu thành của bạn có cùng loại quân đó, Creature Dwelling ở trong thành sẽ được cộng thêm 1 quân đối với mỗi Creature Dwellings ở ngoài thành mà bạn chiếm. Ví dụ: Thành của bạn là Dugeon, đã xây được tổ cho rồng đỏ (Red Dragon) hoặc rồng đen, mỗi tuần bạn sẽ chiêu mộ tối đa là 3 con rồng mà thôi. Bây giờ nếu bạn chiếm được 5 cái tổ rồng ở ngoài nữa, thì số rồng ở trong thành mỗi tuần thu được không phải là 3, mà là 8 con cả thảy. Như vậy nếu bạn chiếm thêm, ví dụ 2 thành Dugeon nữa, thì lượng rồng sản xuất của tổng cộng 3 thành là 8x3-24 con cả thảy. Cái lợi của việc chiếm Creature là như vậy đấy, không phải chỉ thường là lấy quân của nó thôi không đâu.
   
 3. vietmod

  vietmod Vệ úy

  Tham gia ngày:
  27/11/02
  Bài viết:
  193
  Khặc khặc, các bác trả lời có cái đúng cái sai, tôi mách cho nghe:

  - POS: Chưa có câu trả lời, nhưng cái này cũng chả cần đố làm gì. Thực chất PoS quá quý, dùng để tăng quân, do đó cố đừng chiếm mấy cái nhà quân cấp thấp ở ngoài. Vì PoS bị ảnh hưởng bởi loại nhà quân gì, cấp mấy rồi hàng tuần sẽ random cho quân. Ta muốn tăng quân theo mục đích thì chỉ nên chọn nhà quân cùng một nhà, ví dụ như Manticore, red Dragon chẳng hạn để hàng tuần có thêm quân này. Gặp các nhà chứa quân khác thì đừng có vào cắm cờ làm gì, ngoài trừ trường hợp hy sinh không cho địch tăng quân theo cái kiểu cờ cắm càng nhiều thì quân nhà càng tăng như đã nói ở mục 7. Ví dụ cho rõ hơn: Chúng ta hẳn không muốn có quân khác vào quân mình để bị ảnh hưởng đến Morale, nhưng lỡ gặp một Potal of glory của quân địch, mà địch lại đánh bằng thành Castle thì buộc phải chiếm nhà này thôi, nếu không hắn tăng thêm 1 Agel mỗi tuần chịu không nỗi.
  Kết luận: Sử dụng POS sao cho hiệu quả nhất thì tùy vào tình hình. Mục tiêu: Tăng quân cấp cao cho mình bằng mọi giá, nhưng nếu bất khả kháng thì phải hy sinh chiếm nhà tuyển quân cấp cao của địch để hạn chế lượng quân sinh ra của hắn.

  - Cái gì thiếu nhất trong khi xây thành Dungeon, xin thưa đó là gold. Này nhé, nếu ta chơi ở cấp độ Normal (Có 20000 gold, 30 wood và ore, 10 viên gem, mecury, crytal, sulfure mỗi loại. Cấp độ Hard thì ít hơn (15000 g, 7 resources mỗi loại. Cấp impossible thì khỏi bàn, vì nó không có resource nào cả nên chiến thuật chỉ có 1 là đi lượm đồ rồi mới xây. Nói đến chiến thuật thì là nói đến sự lựa chọn, nên tôi chỉ kể đến normal hay hard thôi) thì bạn có thể lựa chọn xây dựng như sau:

  (Giả định đã có nhà cho Warren rồi, có tarven rồi)
  - Ngày đầu: Xây Town Hall tốn 2500 g (nên xây ngay vì sẽ cấp 1000 gold mỗi ngày, trong suốt 1 tuần có 7000 rồi còn gì)
  - Ngày 2: Harpy Lord tốn 1000g
  - Ngày 3: Pillar of eyes tốn 1000g + 1 w,o,g,c,s,m mỗi loại
  - Ngày 4: Chapel of Stilled voices tốn 2000g _ 5 wood + 10 ore
  - Ngày 5: manticore lair tốn 5000 g + 5 w + 5o + 5 mecury + 5 sulfure
  - Ngày 6: Labyrith

  Hoặc bạn có thể chọn đường 2 bằng cách ngày 5 upgrade Happy Loft, ngày 6 upgrade Pillar of eyes. (Tốn tổng cộng 2000g, 1 w,o,g,m, 3 c và s)

  - Ngày 7: Citaldel 2500 g + 5 o

  Vậy tổng cộng bạn phải tốn ít nhất 18000 gold, 11 wood, 30 ore, 6 mercury, sulfur, và 1 gems, crytal nếu chọn đường 1, đường 2 nhiều resources hơn. Bỏ qua chuyện bạn có thu lượm được gì trong tuần đầu hay không, ta có tổng cộng còn lại (20000 gold + 7000 gold - 18000 gold)= 9000 gold vào ngày đầu tiên của tuần 2. Cái này không nhiều nhiết gì vì chắc chắn tuần 2 ngày đầu bạn sẽ muốn nâng cấp harpy lên để có harpy Lord, tốn thêm 1000 nữa còn có 8000. Ngày này tuyển quân thì được: 20 con harpies lord x 170 gold = 3400 gold. Tuyển thêm 5 con manticores nữa là hết vốn. (Nếu bạn chú trọng về kinh tế chỉ lo xây City Hall trong tuần đầu thì miễn bàn, vì nếu bạn thấy có hể đánh chậm được, quá ít tiền.... bạn có thể chọn cách này. Tôi nghĩ đây không là cách xây hay lắm, đánh multi mà chơi kiểu này chỉ có nước chết nhăn răng).

  Nếu đi đường 2 thì nhẹ hơn chút vì chỉ tốn 11000 gold thôi, còn lại 16000 g mua hết harpy (3400) và evil eyes (4760) còn thừa có thể bắt đầu xây market place hoặc nhà phép để mua spell book nếu heroes cần. bạn cũng có thể xây Manticore lair ngay đầu tuần 2, nhưng phải đợi thêm 1 ngày nữa mới đủ tiền mua chúng.

  Rõ ràng, trong 2 cách thì vàng là cái quan trọng nhất. Nếu map bạn chơi thiếu reources thì bạn sẽ thấy điều này tối quan trọng như thế nào. Cách tốt nhất là cố gắng làm sao vừa tận dụng ưu điểm của quân, vừa xây nhà city hall càng nhanh càng tốt. Vì Dungeon có reousrce Silo tạo sulfur, nên sulfur sẽ không là vấn đề nếu bạn biết tích góp.

  - Rồng đen: Các bạn nói đúng rồi đó. CHẳng phải rồng đen không mà golem và các loại quân chống phép khác cũng bị cái Orb of Vulnerable này vô hiệu hóa. Heroes chuyên về Magic chắc chắn sẽ khoái tận dụng cái này lắm đấy. Hơn nữa gặp mấy anh chàng ỷ có rồng đen mà sử dụng Armagedone thì chết chắn, gậy ông đập lưng ông!

  Tôi còn chiêu khác nữa nè, tạm cho nó vào chiêu thứ 8:

  (8) Chiêu hấp huyết của quân thành Lửa: Chiêu này được gọi là lấy huyết quân này chuyển thành quân kia, lợi dụng vào ưu điểm của pitfiends. Ai cũng cho là quân thành lửa thuộc loại trung bình, không khoái chơi, khoái chọn thành Necropolis hơn. Nhưng có thể có nhiều người không ngờ cái chiêu cầu hồn cũng có thể áp dụng cho thành lửa, có điều cách làm hơi khác, và cũng hơi tốn tiền nhưng tuyệt đối hữu dụng hơn mấy con xương khô lâu nhiều. Cách làm như sau:

  Pit Fiends là quân có thể "raise demons" từ các cánh quân bị tử trận. Demons có chỉ số là A 10, D 10, máu 35, tốc độ 5, gây damge từ 7-9, tốn 270 gold để mua (hơn hẳn Skeleton là cái chắc). Vậy bạn chờ gom đủ một số Pit fiends nhất định, cho Heroes dẫn theo một số quân xì cút như imps (thêm cái birthing Pool thì quân này sinh ra mỗi tuần khá nhiều) hoặc kiếm quân cấp 1 cấp 2 từ mấy cái nhà tuyển quân ở ngoài mà bạn chiếm được. Xong cho Heroes này vào trận đánh nào đó mà bạn chắc thắng và ít hao tổn nhất (như quân chặn đường hay canh artifact gì đó). Trong trận đánh cố làm sao cho bọn quân xì cút đó chết hết, xong dùng PitFiends raise demon từ lũ nhóc xì trum bị hy sinh này. Cứ như thế, lượng demon ngày càng tăng, ai từng tự hào Necromancer có 3000 Skeletal sẽ lác mắt khi Demoniacs có ít nhất cũng 1500 quân demons. CHo chiến nhau thì ai thắng ai sẽ biết liền.
   
 4. ROSE

  ROSE Vệ úy

  Tham gia ngày:
  29/7/02
  Bài viết:
  120
  To vitmot: Vậy là U đã phân tích sai rồi, thành rồng mà thiếu tiền thì chắc mấy thành kia đói chết quá. Thử hỏi mấy thành khác phải xây quân mắc hơn mà chỉ được đa số là quân càn thì coi ai tốn nhiều tiền hơn. H3 có cái điểm cực hay đó là yếu tố kinh tế khi chơi, xây tiền hay xây quân chọn đường nào là do sự quyết định đúng đắn của người chơi. Nếu xây quân thì xây quân gì có lợi nhất trong từng thời điểm chứ tôi thấy cách xây của U đúng là có vấn đề nên mới than thiếu tiền như vậy. Vấn đề nghiêm trọng nhất trong cách xây quân của U đó là nâng cấp trong tuần đầu, đã vậy còn nâng evil eye thì hết biết nói luôn.
  Còn vụ chuyển thành demon của con pitlord thành lửa phải dựa trên căn bản số máu của quân được hy sinh, nếu giả sử đã có Diplomacy thì dùng cách này để cho đồng cấp quân còn coi được chứ quân trong thành xây được bao nhiêu con imp hay hellhound mà đem hy sinh, như vậy làm sao bì được với thành ma tướng Vidomina luyện xương.
   
 5. vietmod

  vietmod Vệ úy

  Tham gia ngày:
  27/11/02
  Bài viết:
  193
  Hì hì, đúng là gặp các cao thủ rồi. Tôi cố tình dùng chiêu Tán Loạn Xảo Ngữ mà các bác không bị mắc lừa, hay thật. Cái vụ xây thành quả đúng là quá xưa rồi, mỗi người có một phong cách riêng, không cần bàn nữa. Nhưng cái vụ luyện demon nếu các bác tìm được một Vial of dragon blood hay đắc nhất là Elixit of Life thì sẽ thấy lời tôi nói như thế nào. Mấy cái này đối với Necomancer luyện xương thì có hại vô cùng, nhưng luyện demon thì tăng nhanh cấp kỳ. Đánh mấy bản đồ XL chắc chắn sẽ dễ dàng tìm mấy cái này, do đó quân thành Inferno sẽ không phải là yếu nếu biết tận dụng.

  Tôi nói về thành Castle: Các bác nghĩ sao chứ tôi nghĩ Water magic là cần thiết cho thành này nhất, và thực chất tháp phép của thành này có tỉ lệ phép Water Magic rất cao. Nếu có được cấp độ expert của Water magic, thì bạn có thể clone Arch Angel. Mà đối với điêu này thì các bác biết lợi hại rồi: Dù Arch Angel chính có bị Blind, clone của nó vẫn như thường, vừa có thể Resurect quân, vừa có thể đi đánh mà không sợ tổn thất gì. Tôi đã đánh một trận với tay người Singapore lúc mới chập chững vô nghề chừng ... 2 năm. Mặc dù thua đau thua đớn nhưng tôi nhớ mãi chiến thuật của hắn:

  Gã có khoảng 90 - 95 Arch Angel, gần 250 Crusader với khoảng 300 Markmen, trong khi tôi có hơn 200 gấu, gần 200 Cyclo Kings, và một quần 150 Thunder bird cộng với một đám 100 xì trum cấp 4 (quên tên rồi, quân có thể cast BloodLust ấy). 2 tướng sắp sĩ ngang level nhau (level 32). Tưởng đâu ngon ăn tôi đem quân qua giả đầu hắn để hắn nhanh chóng đi bao một chầu ở China Reutaurant cho rồi. Ai dè nghệ thuật mỗi người mỗi khác, người ao lại chính là mình! Lâu quá tôi nhớ mại mại quá trình đánh như sau:

  Vòng 1
  1- Hắn ở trong thành Arch Angle đi trước. Hắn chơi một cái Metoer Shower làm xe bắn thành của tôi và đám quân xì cút chết sạch rồi Wait.

  2 - Tôi Blind Arch Angel, cho Thunder Bird wait (tránh markmen đánh nhiều damage hơn), sau đó áp sát thành.

  3 - Gấu: Vì tôi sui không có phép Teleport nên đành chịu, cho chúng wait rồi sau đó bò lên. Tôi hy vọng chờ vòng sau may nhờ phép động đất + Cylclo King chọi khoan một lỗ ở thành nó là xong.
  4 - Quân Cycle King chọi Markmen, chết hơn phân nữa.
  6 - Crusader: Wait (Defend sau đó), xong hắn dùng phép Clone thiên thần.
  7 - Clone Thiên thần: đập Cycle King, Cycle King chết khoảng phân nửa. Cycle King phản đòn, Clone Arch Angel biến mất
  5 - Markmen của hắn: Bắn Cycle king, chết thêm một ít

  Vòng 2

  1. Thunder bird đi đầu. Tôi dùng phép động đất như dự định. XOng cho Thunder Bird dập markmen. Markmen chết gần hết
  2. Gấu: áp sát thành, ngoài tường rào.
  3. Cycle King: Dọn dẹp chiến trường hay cho phá rào: Tôi cho phá rào để mở đường cho gấu.
  4. Crussader: Hắn clone thiên thần, Crusader dập Thunder bird, Thunder bird tổn thất khá nhiều
  5. Clone Archangel: Dập tiếp Cycle King. Cycle King chết còn vài con. Bị phản đòn, Clone Archangel biết mất.
  6. Markmen: Dập tiếp Thunder Bird. Thunder bird chết thêm không bao nhiêu.

  Vòng 3
  - Tower của hắn làm cỏ Cycle king của tôi thêm chút nữa, coi như chỉ còn vọng đánh sập tường của hắn mà thôi.
  - Thunder Bird: Tôi cho động đất thành một lần nữa. Thành sắp vỡ ra một lỗ. Có hy vọng rồi! Tôi cho Thunderbird dập Crussader, vì markmen không còn đáng ngại.
  - Gấu: Wait, sau đó di chuyển đến chỗ lỗ hổng do cyclo king phá.
  - Cyclo king: phá lỗ hổng. (sau đó vòng sau bị tower làm thịt)
  - Crussader: Hắn clone tiếp thiên thần, cho crussader dập thunder bird, xong bề hội đồng cho clone thien thần dập tiêu luôn Thunder bird của tôi.
  ....
  Tôi nhớ cuối cùng tôi chỉ còn 200 gấu nguyên vẹn. Hắn còn vài con markmen,,1 clone thiên thần và đám thiên thần bị Blind. Điều ác ôn là tôi chưa kịp cho gấu vào thành, dập 1 cái cho đám thiên thần của hắn tiêu là xong, thì bị hắn cho markmen chặn ngay lỗ đó trước. Tôi buộc phải giết lũ markmen này. Hắn cứ clone thiên thần, cứu quân, xong đem ra làm cỏ gấu hay bọn quân tôi vừa cứu sống lại. Tôi có gắng resurrect con này, blind con kia... nhưng vô vọng, hắn cứu clone, clone, clone mãi .... Tôi nhớ trận đấu đó tất cả bọn chơi ở cefe internet đầu bâu lại xem, la hét vang trời. Tôi nghĩ lần đó đánh lại tôi có thể thắng lằm, nhưng cái vụ clone Archagel tôi cứu nhớ mãi.
   
 6. HOKATA

  HOKATA Đề hạt

  Tham gia ngày:
  1/10/02
  Bài viết:
  451
  Nói tóm lại là thành Tower là phòng thủ kém nhất ( vì thủ bằng hào mìn xài 1 lần rồi bỏ) trong tất cả các thành và thành đầm lầy là thủ hiệu quả nhất và chắc chắn nhất ( vì hào 2 bước, tê tê giựt giựt ) nếu như số lượng lính thủ trong thành là như nhau. Ai nói thành Tower mà thủ mạnh thì cứ thử xem trường hợp thế này nhé, tui chia 3 đạo chim 1-1-1 (tháp cung luôn ưu tiên bắn đạo bắn xa hoặc đạo có số lượng quá lớn rước) chờ tới lúc bể miếng thành thì cho 1 đạo hi sinh vì nghĩa cả cao đẹp ---> bay tới đạp trái mìn ---> đường đã thông ----> lên đường.
  Còn ba cái vấn đề bắt đầu chiến trnh từ tuần thứ mấy thì xin thưa, mở đường ra ngoài gặp là chiến tranh ngay lập tức. Mấy U có bao giờ thấu tuyệt chủng ngay ngày đầu tiên chưa ( chưa được chơi đã bị tuyệt chủng) số là thế này : ngay sát nhà có cái cửa biến 2-way tướng đầu tiên ra lựm được 2500 mua ngay tên tướng trong thành bay ra mở đường liền ( cửa biến sát nhà là mối hậu hoạn vô lường), ai dè biến ra thấy ngay tên nào xanh xao vàng vọt đứng lơ ngơ trước cửa thành ---> lên đường . hắn ở bên kia ngồi chửi rủa quá trời thua chỉ mỗi tội đi sau, mới vào chỉ được 3 phút mà phải trả tới 11 xị ( 2ly đen đá + 1/2 gói mèo đen ).
  Như koikichi nói, thời gian là vàng bạc, không thể chờ được. Cái gì làm được là phải làm liền. Tụi tui trung bình giải quyết ván cờ ngay trong tháng thứ 2 ít khi nào dây dưa tới tháng thứ 3.
  Lần gần đây nhất tui đấu với BM 1 trận xém thua mà mới cuối tuần 1 tháng 3 : Tui đi thành Castle quân lực tui gồm hơn 300 một mắt bắn xa thành rồng đen, 44 fire-birth, 23 arc-angle, 168 water bắn xa thành conflux, 184 org-magi , tui không nhớ rõ chỉ số tướng lúc đó , chỉ nhớ là phép tui mạnh hơn và có double mana, còn hắn sức đánh mạnh gấp đôi tui, defend ngang ngang, phép thuật yếu hơn nhưng quân thì khác à : hơn 5300 skelinton-warior, 58 power lich, 7 ghost-dra, 42 dreath-7 swordman, 2 ghost-behemort. Ngay đợt thứ 2 là tui chết sạch còn sót có 21 arc-angle, 44 fire birth, còn hắn còn nguyên xương, swordman. Cuối cùng phải dùng tới thế bay vòng vòng chưởng implosion, hắn antimagic tui disspell, cứ thế hồi lâu hắn hết phép trước thế là tui thắng . Công bằng mà nói hắn hoàn toàn thắng vẻ vang nếu như hắn để cuốn sách water trong slot thế nhưng..... ( hậu quả của sai lầm chiến thuật có thể dẫn đến một trận thua 100% là như thế đó). Như vậy với tháng 2-3 là nên xử đối phương ngay, để lâu ai biết chuyện gì bất ngờ sẽ xảy ra.
  Như mới tuần trước 2 đứa bạn tui ( Ataru và một tên khác được đánh giá cũng khá) chơi bản Wog 3.56. Cuối tuần 3 tháng 3 gặp được nhau thì Ataru đã cầm tới 31K xương ( tui lần đầu mới thấy --> quá kinh dị ) chưa kể các loại quân khác, hậu quả đối phương bầm dập bất kể cầm số lượng bao nhiêu quân, sức ra sao.
  Do đó tui thất vietmoc nên tập 1vs1 và tập giải quyết đối thủ trong tháng 2-3 thì mới hy vọng trổ thành cao thủ......Còn cứ như hiện tại thì ..... thành thực chia buồn.
   
 7. Nguyen Duc Cuong

  Nguyen Duc Cuong Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  18/7/02
  Bài viết:
  372
  1.Quí vị đã bỏ qua 1 thiên tài chơi Heroes III như tui rồi đó!!!Ai dám nói là tuyệt chiêu thu xương của thành Necropolis là vô địch???Tui dám nói đó là những tuyệt chiêu,nhưng chỉ đáng "hạng bét" mà thôi!!! Bởi vì theo "kinh nghiệm chiến trường" của tui cho thấy loại thành nguy hiểm là thành Conflux,bởi vì loại thành này có chim lửa Phoenix đi nhanh nhất(tạo tiền đề thắng lợi cho toàn quân).Ngoài ra phải kể đến loại lính level6 (ko bị ảnh hưởng của phép thuật),đánh rất nhiều đối thủ bu xung quanh nó mà ko hề bị phản đòn.Còn 2 đơn vị lính tuy ko mạnh nhưng nếu biết dùng sẽ rất nguy hiểm:Magna(level 5) và Energy(level4).Nếu sử dụng bình thường thì quân này ko mạnh!!! Nhưng nếu rơi vào tay tui thì kể như các bạn nắm chắc phần thua rồi đó.Bởi vì khi quân thành Conflux gặp được phép Armagedon thì giống như "hổ mọc cánh" vậy đó,4 đơn vị lính mà mình nói với các bạn ở trên đều có khả năng chống loại phép này---->cho dù thành Dungeon có mạnh hơn mấy loại thành khác nhờ Black Dragon!
  __Hiện nay,mình đang chơi đi chơi lại game này(ko phải vì chơi hay :lol: )mà là mình đang tìm loại quân khắc chế loại quân thành Conflux quái quỉ này!!!Và đã kiếm được 1 loại thành theo mình có thể cho là khắc tinh của nó:thành Inferno.Thành Inferno tuy ko chống được phép Armagedon nhưng giảm rất nhiều chỉ số damage của loạt phép lửa(do thành cấu tạo từ dung nham núi lửa).Nếu như các bạn có được các Artifact chống phép(Resist magic---gồm 3 món)+kỹ năng(secondary skill) regist magic(của tướng) thì bạn đã giảm được đến 60% damage của loại phép độc quyền của thành Conflux này rồi!!!
  __Thành Necropolis chỉ thực sự được coi là khá-mạnh khi có được 3 món Artifact của quân ma(necromancer thì phải),nếu có thể thì tìm luôn 4 món Artifact cộng phép cho quân ma,đó là:Bone Helmet(nón +2 knowledge),Bone armor(+2 spell power),Dark Knight Sword(+3 attack),và Undead Shield(+3 Defend).Khi tìm đủ 4 món này sẽ ghép ra 1 món vũ khí mới.
  __Loại thành các bạn cho là yếu:Stronghold thì đúng là yếu nhưng lại rất có lợi.Vì thành này lúc đầu cho dù bạn có đi cấp độ Expert(quân Vua),và monster strong, thì bạn vẫn có tài nguyên nhiều như thường(lấy từ vùng đất của chính bạn,mà phần lớn là ko bị các monster strong canh giữ.Và chính nhờ lợi thế này mà các bạn sẽ lên lính nhanh chóng và cướp để chuyển sang chơi 1 loại thành mạnh hơn khác.
  __Thành được coi là toàn diện là thành Dungeon(ko bàn cãi,nhưng rất hao tài nguyên),và thành Tower(cũng rất hao tài nguyên).Bởi vì khi các bạn chọn 2 loại thành này,mình nghĩ các bạn nên chọn tướng có kĩ năng Diplomancy(thu phục).Vì khi quân ta mạnh thì rất dễ dàng thu phục được các Monster
  __Thành Castle các bạn thấy ArchAngel đừng tưởng là mạnh.Nó chỉ mạnh đối với phiên bản Heroes III mà chưa có loại thành là Conflux mà thôi.
  __Loại thành hiện nay mình cũng rất thích đó là thành Rampart(nhờ có công trình xây dựng mà cho phép lượng tiền ta gia tăng 10% vào đầu mỗi tuần).Tuy nhiên thành này chỉ được mình đánh giá là Trung Bình
  __Quên nói là khi mình chơi thì mình luôn chọn random map,kiểu map là XL,monster Strong,và chơi 8 computer(luôn chọn các thành mạnh cho com,kể cả để random cho com).

  2/Ngoài các kỹ thuật lựa thành mà mình nói ở trên,còn có 1 số thủ thuật gian lận rất hay(game bị lỗi).Ví dụ là bán 1 cuộn giấy(scroll bất kì)cho Artifact merchant(có trong thành) hay Black Market(ngoài đường),thì bạn bán được rất ít tiền nếu tưởng là các cuộn scroll này vô dụng.Thật ra thì bán rất lời(biết bao nhiêu ko???ít nhất cũng được 7000).Còn đưa mình thì ......23600,tin ko???Thật ra ko khó,vấn đề là các bạn hiểu được cách thức bán thôi.Mình sẽ chỉ:
  __Đầu tiên thì tìm hiểu giá cả của artifact bằng cách:để 7 món Artifact xuống 7 ô phía dưới chân Heroes,sau đó click chuột đi coi giá từng món(click vào từng món chứ ko phải là ấn vào 2 thanh mũi tên để đi coi món hàng nhá).Món nào cao giá thì để xuống,còn giá bèo thì để lên.
  __Sau đó các bạn xếp các scroll phía sau(hay phía trước món đồ cao giá nhất trong người của bạn.Lúc mà muốn bán scroll với giá cao nhất thì các bạn chọn lấy món đồ đó để báo giá(nhưng ko được bán)bằng cách click chuột vào món đó.Rồi ấn vào thanh mũi tên di chuyển cho đến các cuộn scroll đó(cấm click thẳng vào các scroll vì khi click thẳng vào scroll nó sẽ báo giá scroll = 1 đồng vàng).
  +Món mắc nhất là món giáp rồng(đồ ghép từ các vật dụng như Dragon ring,Dragon Armor......):giá 23600(có thể hơn vì chơi lâu wá mà mình thì ko nhớ).Mấy bạn ko tin thì cứ về làm thử.Đảm bảo nếu ko đúng như lời mình nói thì......mình thề ko bao giờ chơi game nữa!!!!Quan trọng là làm đúng như những gì mình nói nhé!!!Mình viết ko được hay(dở văn lắm),nên muốn làm thì phải coi kĩ bài viết này của mình rồi làm cho đúng nhá.Còn nếu ko được thì gửi mail cho mình,mình sẽ chỉ cho các bạn wa mail thêm lần nữa.DC mail: duccuong1981@yahoo.com
  3.Nếu như bạn nào muốn thử tài năng chiến lược Heroes của mình thì cứ ghé 312 Nguyễn Đình Chiểu.Gặp Cường!!!
   
 8. vietmod

  vietmod Vệ úy

  Tham gia ngày:
  27/11/02
  Bài viết:
  193
  CYCLOS ĐẠI CHIẾN
  Chiêu này thường được sử dụng ở những phiên bản cũ. Nó được lợi dụng cả khi đánh multi lẫn đáng single khi bạn cầm quân Stronghold. Ai cũng biết Cyclos (và Cyclo Kings) có khả năng ném đá phá thành. Heroes cầm quân này luôn tranh thủ lấy Skill Tatic (nói chung heroes nào cũng nên chọn 3 kỹ năng sau Logisctis, Tatics, Wisdom). Trong giai đoạn xếp quân, tới phiên Cyclo, thay vì cho nó thay đổi vị trí như mình muốn, ta cho nó canh me mấy cái tháp canh hay bờ tường rồi ... chọi. Sang các quân khác cứ nhấn Next Next gì đó mặc kệ cho đến khi quay lại thằng Cyclo. CHo hắn tiếp tục ném nữa.... Cứ thế, sau khi phá tanh banh thành của đối phương rồi thì ta bắt đầu .... chiến đấu!

  Chiêu này bị lợi dụng quá nhiều nên trong 1 cuộc tranh giải Heroes, ban tổ chức cấm không cho dùng, NWC thì làm ngày làm đêm để cho ra bản patch chữa lỗi.

  Ở Việt Nam hiện nay chắc không mơ có mấy bản Heroes chưa nâng cấp đâu nhỉ? Các bác toàn chơi đồ xịn không hà. Thôi thì có hứng thử xem nó có work không, nếu có hê lên tiếng nha các Men. :)
   
 9. vietmod

  vietmod Vệ úy

  Tham gia ngày:
  27/11/02
  Bài viết:
  193
  Repót chiêu "ĐIỀU KHIỂN TƯỚNG ĐỊCH"

  Thể theo lời yêu cầu của nhiều bác trong msg box, tôi mạn phép post lại chiêu này. Hỵ vọng là ở chỗ mấy bác đều dùng phiên bản nâng cấp hết nên chiêu này sẽ không work. :)

  Chiêu này đòi hỏi 2 kỹ năng: Do thám quân địch và Bắt tướng

  Do thám quân địch
  Cái này thì khá dễ, chắc các bác thường làm. Bằng cách clich chuột trái vào góc phải của màn hình (ngay chỗ hiện ngày đêm và số phe....), các bác sẽ soi được đối phương có bao nhiêu thành: ví dụ đã có Catipol chưa, và có bao nhiêu Town Hall, bao nhiêu Village Hall.v.vv.

  Mục đích chính của việc "soi" trong chiêu này là để xác định đối phương có được bao nhiêu thành. Nếu đối phương có nhiều thành hơn chúng ta, chắc chắn chúng ta sẽ bị đá văng ra khỏi trò chơi khi dùng chiêu "bắt tướng". Do đó, muốn bắt tướng thì nên chiếm thêm 1 số thành nữa cho hơn người ta rồi bắt.

  Bắt tướng
  Điều kiện:
  - Bạn muốn chơi ăn gian :D. Thực ra chiêu này không hay ho chút nào, vì ăn gian thì thắng cũng không vẻ vang gì. Nếu đối phương biết còn bị "sứt mẻ" tình cảm nữa :twisted:
  - Thấy thằng tướng đó, ví dụ nó dẫn quân sang đánh mình nhưng chưa đi tới thì hết turn.
  - Thành của mình nhiều hơn của nó.
  Cách tiến hành
  - 1: Nhấp chuột trái (1 cái) vào tên tướng đó
  - 2: Nhấp chuột trái (1 cái) vào thành của mình
  - 3: Nhấp chuột trái (2 cái - double click) vào tên tướng đó
  - 4: Nhấp chuột trái (2 cái như trên) vào tên tướng đó 1 lần nữa

  Có đến 50% cơ hội chộp cổ thằng này bằng cách làm kể trên. Nếu không bắt được bạn cứ double click lại 1 hay 2 lần nữa, hoặc là lặp lại quá trình trên.

  Nên nhớ, việc trao quyền điều khiển tướng này là tạm thời, và khi đến turn của đối phương hắn sẽ được điều khiển quân của mình bình thường. Do đó đừng có dại mà kéo tên tướng đó về gần nhà hay vô thành của mình (thường thì không thể làm được, vì chỉ được trao quyền thâm nhập vào tên tướng đó thôi chứ không thể dẫn nó đi hay lấy nó luôn). Cách láu cá nhất của 1 số tay chơi là đuổi bớt 1 số quân của Heroes địch đi (bằng cách chia quân ra slot trống rồi dismiss). Cách này nhằm hạn chế bị đối phương phát hiện mình chơi ăn gian, nhất là đối với những tay chơi gà mờ. Tuy nhiên, có nhiều tay phủ phàng tống cổ thắng Heroes đó luôn :twisted: , mặc kệ cho đối phương kiếm "Ủa, heroes của mình đâu rồi????"
   
 10. vietmod

  vietmod Vệ úy

  Tham gia ngày:
  27/11/02
  Bài viết:
  193
  CAST SPELL 2 LẦN

  Đây là chiêu gian lận kinh điển, và tồn tại rất lâu mà chưa được khắc phục ngoại trừ bạn install bản mới nhất.

  Cách sử dụng như sau: Trong trận đánh (Heroes phải sử dụng được phép, Might Heroes thì đi ... ngủ đi! :lol: ), nhấn và giữ phím C trong khi click lên Heroes để cast spell, máy hiện lên sách phép cho chọn 1 phép nào đó (phép nào cũng được). Sau khi sử dụng phép đó xong, máy sẽ tự động hiện lên sách phép 1 lần nữa, chọn phép đó và .... bụp! Xong, 2 cái! :twisted:

  CHú ý :
  - Nếu bạn cast phép sai (không hiệu quả, ví dụ cast phép điều khiển lên quân Necropolis chẳng hạn), máy vẫn tính 1 lần. Do đó phải cẫn thận kẻo ... uổng :P
  - Không có chuyện cast xong đầu turn để dành chừa cuối turn cast cái nữa. CHỉ cho phép cast 2 lần kế tiếp nhau.
  - Nếu Cancel phép (chưa cast) thì vẫn có thể cast 2 lần trong lượt đó

  Nói chung mấy cái này nếu khéo sử dụng với máy thì không có tên địch thủ nào biết cả (sinh miễn đừng dùng với hắn là được). Tuy nhiên rất có khả năng 2 tên đều biết ---> huề! Thằng nào dùng Magic Heroes, có nhiều Mana thì lợi dụng để thắng thôi! Do đó mấy Heroes của thành Conflux, Tower... và các Heroes có Interligence rất lợi. Thành Dungeon cũng lợi vì nó có Mana vulter gì đó tăng mana gấp 2 lần mà chỉ cần 1000 gold để xây---> thời gian đầu coi như vô địch!

  Nói về việc dùng phép này thì nhớ hồi đó tôi lò mò chơi Heroes được 2, 3 tháng gì đó, lò dò đọc và dịch bản manual kèm theo (lúc đó tiếng Anh xì cút không chịu được) thấy nó chỉ có mấy cách cast nào là click vào Heroes, nào là click vào sách phép, nào là nhấn phím C ---> hơi bị rắc rối.

  Rồi có 1 lần vào lúc ngủ gà ngủ gật mà còn ráng (3 giờ sáng rồi) gặp 1 trận đánh quan trọng, và nhấn lick chuột lung tung hết tự nhiên nó cho cast 2 lần, sướng quá nhưng không nhớ rõ. Sau đó tôi mò mẫm nhớ đi nhớ lại, thử hàng chục lần ---> ah, có rồi. Khoái quá chạy đi khoe tùm lum, mấy thằng ngoài Internet-cafe và trêmn forum nó ... cười vào mũi. :lol: Tức không chịu được.

  Về sau khi trình độ cải thiện chút đĩnh ---> không chơi nữa. Nhưng gặp lúc bí quá cũng .... chơi lén đại, he he.
   
 11. vietmod

  vietmod Vệ úy

  Tham gia ngày:
  27/11/02
  Bài viết:
  193
  KHÓA MỒM CÁ SẤU

  Tên chiêu này được lấy từ câu truyện dí dõm của tác giả Sơn Nam nói về bắt cá sấu: Tộng khúc gỗ bần vào mồm cá sấu cho nó táp, sau khi bị mắc răng, cá sấu hêt cựa quậy gì nổi, tha hồ cho ông bà ta bắt.

  Nói dí dõm thế thôi, chứ trong Heroes có nhiều cao thủ chơi cắc cớ và không fairplay chút nào, nhất là khi chơi liên minh với máy (không dám chơi với người, vì sẽ bị dũa te tua, "không thèm chơi với thèng méc dịch mày nữa"! Còn máy thì không có biết chửi :arrow: chơi vô tư). Cách làm như sau:

  Điều kiện
  - Đánh liên minh, ví dụ 1 human liên minh với 1 máy, đánh với 1 human liên minh với 1 máy khác.
  - Nhà của quân máy gần nhà mình (thường xảy ra lắm)

  Tiến hành
  - Khi chơi 200%, tài nguyên cấp cho human là 0 cho tất cả các loại (ngoại ttrừ bonus), trong khi computer được cấp là 10,000 gold, 15 gỗ và Ore, 7 gems, sulfurvà các cái khác. Như vậy máy có gấp nhiều lần chúng ta, và sẽ không lạ gì khi ngay ngày đầu mà nó muốn 2 - 3 heroes đi lượm vàng--> tiếc hùi hụi! :lol:
  - Nhiều bạn sẽ nghĩ "Nếu mình đi trước máy (liên minh), may mắn kiếm đủ 2500 vàng trong ngày đầu thì chui vô thành của quân liên minh muớn 1 Heroes trước rồi đi trước chiếm tài nguyên". Tuy nhiên, điều này là không thể được vì ngày đầu Heroes nó đúng ngay cửa thành, không mướn được.
  - Tuy nhiên, bạn có thể làm được ý tưởng trên bằng cách ngày hôm sau (hay hôm sau nữa...) mướn 1 Heroes ngay trong thành của đồng minh rồi đi kiếm vàng ... phụ nó :P . Có điều không hay lắm vì cái gì free là bị nó hướt trước hết rồi. Cách hay nhất là cho Heroes nằm chình ình ở đó, không đi đâu hết. Máy liên minh hết đường đi ra hay đi vô thành của nó, trong khi quân mang đi trong 1 - 2 ngày đầu của nó không có gì. Kết quả là nó không thểđánh chiếm các mỏ này mỏ nọ, bị chết cứng 1 chỗ
  - Cùng lúc đó, Heroes ở nhà lo tranh thủ đi kiếm đồ, bằng mọi cách đi sang nhà quân liên minh càng sớm càng tốt để chiếm các mỏ.
  - Sau khi công tác hoàn thành, cho heroes chặn đường "mở cửa" cho máy tự do, nếu bạn có lòng tốt thì xây dùm nó mấy cái, hoặc cho nó 1 số quân để làm vốn tiếp tucmở rộng lãnh thỗ .... ở ngoài xa.

  Nhận xét
  - Hơi dã man, nasty! :twisted:
  - Bằng cách này, bạn có thể tận dụng tài nguyên phát triển lực lượng cực nhanh, giống như vụ trao đỗi tài nguyên để phá triển lự lượng như liên minh với human vậy.
  - Nhớ trợ giúp máy phát triển khi mở cửa cho nó. Như vậy mới fairplay, và có nhiều cơ hội thắng địch hơn. Máy sẽ phát triển nhanh chóng không kém gì không bị block đâu.
  - COi chừng đối phương cũng sự dụng chiêu giống vậy ---> có cơ hội canh me đập đồng minh máy tính yếu xìu của hắn trong khi nó chưa kịp phục hồi.
  ---> chiêu này có lợi có hại, tùy theo bạn sử dụng thôi! :twisted:

  CHúc thành công :!: :lol:
   
 12. HOKATA

  HOKATA Đề hạt

  Tham gia ngày:
  1/10/02
  Bài viết:
  451
  Chiêu xách arctifact chùa ( WOG only )

  + Cách sử dụng : Bất kỳ một phiên bản WOG nào cũng có sãn default để sử dụng chiêu này. Khi bạn click chuột phải vào ngay vùng đất trống bên cạnh mình thì sẽ có một bảng menu hiện lên hỏi bạn có bỏ bớt quân ra hay là không Khi bạn đứng gần 1 arctifact do một đạo monster gác thì bạn bỏ xuống các con quân của mình xuống tầm tấn công của monster ( bỏ mỗi lần 1 con ), nhớ chừa 1 con đường đi vào vị trí artifact. Sau đó di chuyển vào ô trống sát artifact, dĩ nhiên lúc này có hình cây kiếm là cái chắc butzzz monter ko uýnh mình mà ... uýnh 1 trong mí đạo quân mà bạn vừa drop ra !! :mrgreen: Sử dụng chiêu này biến hoá vô lường với xác suất thành công là 80-90% , biến hoá như thế nào thì do bạn :mrgreen: ai lại chỉ wá cặn kẽ bao giờ

  + Cách chống : Trước khi chơi multi thì đặt trước map rules cho randommap . Tắt luật cho phép drop quân xuống dọc đường là xong !!!! :cry: too easy ....
   
 13. eyes

  eyes Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  10/6/03
  Bài viết:
  3
  BÁN ĐỒ ĐỂU VỚI GIÁ CAO
  cách này tui mới tìm được ở WOG [dùng được cả ở multi]

  ĐIỀU KIỆN
  phải có vài đồ xịn [bán được giá cao ở chợ đen]
  nhà chợ đen của thành titan hoặc chim lửa,rồng đen

  TIẾN HÀNH
  tháo đổ đắt nhất xuống phần pack,đặt ở giữa là tốt nhất
  vào phần bán đồ và kich vào đồ đó
  sau đó chuyển sang các đổ khác
  giá sẽ giữ nguyên như cũ kể cả khi ta bán cuộn phép cấp 1

  NHẬN XÉT
  quá tuyệt vời
  bạn sẽ thừa mứa tiền và tài nguyên
  tha hồ mua quân và phát triển thành


  thử đi rùi nói cho tui biết kết quả
  i love HEROES III

  đề nghị mọi người chỉ post những thủ thuật có giá trị lên chủ đề này thôi nhé
   
 14. supermanhp

  supermanhp Đề hạt

  Tham gia ngày:
  11/2/03
  Bài viết:
  626
  trong chủ đề này chỉ post những bài viết có giá trị _ vì thế nên bây giờ supermanhp sẽ tạm khoá lại _ mục đích để tránh có bài viết vô giá trị lọt vào vô ích _ ai có bài hay muốn post lên hãy gửi tin nhắn cho tôi hoặc sinbad _ chúng tôi sẽ mở khoá cho bạn đồng thời sẽ cộng điểm cho bài nào có giá trị
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này