CAGE OF EDEN ►Sống sót trên hoang đảo

Thảo luận trong 'Anime và Manga' bắt đầu bởi FaNtAsY8.1, 24/8/09.

 1. DAC

  DAC Space Marine Doomguy

  Tham gia ngày:
  10/4/04
  Bài viết:
  5,740
  Nơi ở:
  Cần Thơ
  Nói thật căng mắt ra mà chẳng thấy cái câu "Just as planned" ở đâu cả, mấy U đọc ở Web nào thế?

  Thực chất cho dù có câu đó thật cũng chẳng có gì là phi Logic cả, ở đây không phải ý nói nó đoán chắc được Akira sẽ đánh rơi và chắc chắn mấy đứa kia sẽ nhặt được, mà dự tính của nó là dùng cái bùa để thoát thân khi bị tóm (như tập trước có nói). Ngẫu nhiên Akira làm rơi trong địa phận của địch thì vô tình lại đúng với dự tính đó (vì đám con gái bị bắt, tức là cần dùng đến cái bùa). Hơn nữa nếu là người khác tình cờ nhặt được cũng không biết nó là cái gì vì tụi ở Camp có biết Mina là ai đâu, nhưng đám Lolicon kia thì lại khác, nhìn thấy tên Mina là biết rõ ám hiệu cần giúp đỡ, mà giúp gì đây trong hoàn cảnh ấy? Dĩ nhiên là giúp giải phóng con tin.
   
 2. diudiu

  diudiu Guest

  Tham gia ngày:
  4/3/07
  Bài viết:
  3,366
  Nơi ở:
  under ground
  Rion bị cắt rồi đấy , bạn ko đọc kỹ rồi , có 1 lằn chính giữa như bị cắt ấy :9cool_sweet_kiss:
  ông bác sỹ này thuộc dang thích thao túng người như vật thí nghiệm nên nó có con người là gì đâu , nên cũng ko ham gái làm gì , thích hành hạ tâm lý hơn :2cool_sad:
   
 3. adfty

  adfty Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  9/4/06
  Bài viết:
  368
  Trời đất...chẳng có gì là phi logic? Thế nó đưa Akira cái bùa để làm gì?
  Đó là vấn đề phi logic đầu tiên. Nó được tác giả nhồi cái "ngẫu nhiên" đó vào đầu, và buộc phải hành động như vậy để cái "ngẫu nhiên" đó có điều kiện xảy ra. Nhớ là khi đưa cái bùa nó còn không cả hướng dẫn sử dụng.
  Một vật lạ rơi giữa camp, nếu bọn guard nhặt được khả năng rất cao là sẽ rơi vào tay boss. Mặc dù không ai biết Miina, nhưng trong panty có "secret plan"
  ...Và boss cũng chỉ cần biết có vậy.
  Bị người giết để chứng tỏ khả năng tiên tri của em ấy.
  Vấn đề đang được nói "con người nguy hiểm nhất" chính là ở chỗ thú chỉ biết giết người....và con người làm được hơn thế. Nên không giết ai thì N cũng thật sự nguy hiểm rồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/6/12
 4. shadow2810

  shadow2810 Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  18/9/04
  Bài viết:
  4,666
  Nơi ở:
  Earth
  ^chả hiểu đọc truyện kiểu gì, trong cái charm có mỗi cái panty, còn trong cái panty chả có cái khỉ gì ráo

  http://mangafox.me/manga/cage_of_eden/v18/c159/18.html
  "if it was left here, there must be some use for us" -> confirm mà ngoài cái panty ra chả có cái plan gì hết, nhưng 3 anh otaku thì nghĩ cái panty có chứa 1 hàm ý nào đó

  http://mangafox.me/manga/cage_of_eden/v18/c159/19.html
  "if it's decided, then let's start our strategy" -> 3 anh otaku tự lập kế hoạch

  nói chung là nghĩ 1 cách đơn giản, dựa theo tính cách của Miina thì việc nhét cái panty vào charm đơn thuần là hành động troll anh main char =) nhìn cái mặt cũng lộ rõ độ troll rồi
  http://mangafox.me/manga/cage_of_eden/v18/c158/8.html

  p/s: chả hiểu các bạn đọc của bọn nào mà kiếm được mấy câu "just as planned" với "victory is ours", mình đọc của mangastream chả thấy câu nào có ý nghĩa tương tự cả, chỉ thấy mỗi câu "if so... then we might have a chance"
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/6/12
 5. adfty

  adfty Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  9/4/06
  Bài viết:
  368
  Hộp thoại không nói, nhưng thái độ biểu cảm nói. Khi sự sống chết của cả group đang bị đe dọa, nó vẫn cười toác miệng ra như thế -> tự tin 100% là sống -> Victory is our just as planned. Chứ thử hỏi như giờ cả gia đình bạn đang trong tình trạng nguy kịch, bác sĩ phẫu thuật nói "Có khả năng chúng tôi sẽ cứu được" hỏi bạn có cười được không? 90% sống cũng đồng nghĩa với 10% chết đó, thực tế mà nói thì có mà cười được.
  Thấy nhiều bạn đọc truyện cứ bám vào lời thoại mà ignore biểu cảm quá nhỉ?
  Hành động random không có logic hay ý nghĩa đằng sau + Luck mà em ấy cười như bố đẻ em bé thế chính là cái làm tôi facepalm. Vẫn biết manga thì cả dàn main sẽ sống sót = Faith, Hope, Luck, Deus, cái đó không có gì đáng nghĩ. Nhưng cái đoạn này phải nói là Deus quá lộ liễu. Nếu em ấy tỏ ra lo lắng dù chỉ một chút...
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/6/12
  iceteamatlanh thích bài này.
 6. tienlapro

  tienlapro Sora, Wielder of Keyblades GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/11/06
  Bài viết:
  12,389
  Nơi ở:
  HCM((-*-))
  truyện mà chả bám vào câu chữ để phân tích thông tin, cứ khư khư bám vào cái biểu cảm thì khác quái đọc hình đoán chữ để rồi nói thế nào chả được?
   
 7. Final Warlord

  Final Warlord Mega Man

  Tham gia ngày:
  1/10/11
  Bài viết:
  3,109
  Rõ ràng là đoạn đó cả đám bị cá sấu cắn chứ có đứa nào bị người giết đâu nhỉ.:-?
  Con người thì hơn thú ở cái đầu, nhưng thú mỗi lần ra quân đều có người mất mạng, còn lần này boss là người mà nếu đến cuối cùng không đứa học sinh nào chết thì hóa ra... người lại làm việc kém hiệu quả hơn thú, cái đầu nghĩ ra bao nhiêu kế hoạch lòng vòng cũng không bằng thú cắn bậy à?=))=))
  Đặt tình huống cuối arc cả đám tai qua nạn khỏi, đứa nào bị bệnh thì được chữa, vậy Nishikiori không phải nguy hiểm, mà chỉ là... tỏ ra nguy hiểm thôi, là con cọp giấy chẳng cắn được ai mà cuối cùng lại thành lương y chữa bệnh thì hài lắm.=))=))
   
 8. tienlapro

  tienlapro Sora, Wielder of Keyblades GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/11/06
  Bài viết:
  12,389
  Nơi ở:
  HCM((-*-))
  zzzz
  đọc lại cái arc đấy đi chứ ở đấy mà chả có thằng nào bị đám theo đuôi con nhỏ ấy giết ......
   
 9. DAC

  DAC Space Marine Doomguy

  Tham gia ngày:
  10/4/04
  Bài viết:
  5,740
  Nơi ở:
  Cần Thơ
  Đọc rồi suy diễn lung tung.

  Trong Camp chỉ có 3 thằng Loticon là quen Mina, giả sử trên người Akira có cái bùa và bị tóm, rồi mở ra sẽ thấy cái Pantsu đó, như vậy 3 thằng kia mà thấy thì sẽ hiểu con Mina có ý ám chỉ Akira là người của phe Mina, và mấy thằng kia có nhiệm vụ tìm cách giải thoát (trong trường hợp Akira bị tóm). Như vậy cái bùa có tác dụng giúp "phát tín hiệu cần giúp đỡ". Nói tóm lại cái bùa hoàn toàn có mục đích cả chứ chẳng phải mang theo để chơi hoặc mang theo để làm rớt.

  Tuy nhiên, sự thật là đám con gái bị tóm, Akira vô tình đánh rơi tấm bùa, như vậy khả năng cao là bọn kia sẽ tìm thấy, vì sau trận chiến dĩ nhiên tụi nó sẽ kiểm tra chiến trường để xem có cái gì khả nghi không, nếu là bọn bình thường mà thấy thì sẽ nghĩ đơn thuần đây chỉ là cái bùa hộ mệnh của ai đó đánh rơi và bỏ qua, dẫu có tò mò hay nghi ngờ mà mở ra thì cũng chẳng có gì ngoài cái Pantsu (thực chất Mina chỉ viết dòng chữ bí ẩn bên ngoài kèm với tên, còn bên trong chỉ có cái Pantsu, chẳng có gì khác).

  Còn về biểu hiện của Mina, ban đầu có thể thấy nó có lo lắng một chút, không thì nó cũng chẳng hỏi về cái bùa làm gì, nó hỏi để nếu Akira còn giữ thì sẽ lấy ra xài, nhưng Akira đã làm rơi, nó tỏ ra vui mừng vì bây giờ vẫn còn chút hy vọng, còn hơn là tuyệt vọng (như kiểu biết chắc chắn là sẽ chết rồi bác sĩ lại phán câu có hy vọng cứu được thì chẳng lẽ không mừng rỡ). Hơn nữa về tính cách Mina từ đầu đến giờ cũng rõ, nó vốn vô tâm, ít khi tỏ ra lo lắng, nói tóm lại là điếc không sợ súng lại còn kiêu ngạo nữa, và ngoài thằng Akira nó ít quan tâm đứa nào khác, vì nó đã mất lòng tin vào người khác từ rất lâu (nhưng ít không có nghĩa không quan tâm, vì gần đây nó đã bắt đầu tin tưởng nhóm Akira).
   
 10. Final Warlord

  Final Warlord Mega Man

  Tham gia ngày:
  1/10/11
  Bài viết:
  3,109
  Thành thật cáo lỗi, mình đã check lại, đúng là có 2 đứa bị giết thật.
   
 11. adfty

  adfty Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  9/4/06
  Bài viết:
  368
  Theo mình là nguy hiểm có nhiều kiểu...và chết không phải điều tồi tệ nhất, nên nguy hiểm chết người...chưa phải nguy hiểm nhất. Quái vật mạnh một cách tự nhiên, có chiến đấu ắt phải có hi sinh...nhưng ít ra còn dễ lập chiến lược, còn có nhược điểm, và đã lập chiến lược là thành công. Còn N thì vì nó có não, xem mấy lần đụng độ nhóm A toàn ở thế bại, đụng nó cả chục ep rồi mà chưa ăn được một lần. Chưa kể là nếu thua dưới tay hắn thì chắc sẽ có màn rape + mind rape (và thực sự là hắn đang mind-rape bằng cái trò cứu con tin này), tệ hơn chết nhiều. Nếu xét trên thực tế thì hắn rất nguy hiểm. Nhưng...mỗi tội là hắn thích củ hành, thế là tác giả không cho. Kết luận: Trong truyện thì đúng là hắn nguy hiểm nhất..còn đối với độc giả như tôi với bạn thì...(Thằng phát ngôn câu đó không phải độc giả à nha)=))
   
 12. viet86

  viet86 Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  21/6/06
  Bài viết:
  1,259
  Nơi ở:
  Alone in the dark
  ko ai cười như vậy nếu không tự tin là mình sẽ thành công, nhất là trong cái hoàn cảnh mà chả ai cười cho nổi :)). Mà theo tôi cái kế hoạch nhảy vào đánh nhau mà ko giết đối phương đã là rất ngu rồi, chỉ thành công khi mình mạnh hơn hắn đối phương, đằng này lại còn lôi theo cả đống gái gú khi cần thì rất thích hợp làm con tin.
   
 13. hiepga1122

  hiepga1122 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  10/2/07
  Bài viết:
  132
  Cho e hỏi sao thằng nishikori nó kích thích được máu cuồng dâm của mấy thằng đệ để nó hoá chaos lên thịt cả team của Akira thế , Yarai trâu bò là thế còn bị nó 1 đấm đo đất luôn . Vốn tiếng anh kém nên chỉ đọc hình :(
   
 14. adfty

  adfty Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  9/4/06
  Bài viết:
  368
  Ừ, theo ý tôi nụ cười đó quá rộng nếu chỉ là hi vọng > tuyệt vọng. Mặc dù tôi biết Miina vô tâm...nhưng theo tôi thấy Miina cũng quan tâm đến group chứ không phải không, và group mà tiêu thì Miina cũng khó sống một mình.
  Mà thôi...chủ đề này dài quá...drop đây. Mỗi người có một cách bộc lộ cảm xúc qua sắc mặt nên phân tích khác nhau mà.
   
 15. Kurei96

  Kurei96 Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  982
  Nơi ở:
  Lầu xanh
  Xem hình cũng không kĩ hả bác, lúc ấy tại có thằng bắt nhỏ con gái làm con tin rồi nên Yarai mới thả thôi.
   
 16. hiepga1122

  hiepga1122 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  10/2/07
  Bài viết:
  132
  Em lại chú ý chi tiết lúc thằng Nishi nó trên núi nó cười ha hả rồi cả lũ đệ mặt đứa nào cũng như muốn rape mấy em big boobs
   
 17. Final Warlord

  Final Warlord Mega Man

  Tham gia ngày:
  1/10/11
  Bài viết:
  3,109
  Like mạnh 2 câu này.=))=))
  Cuối cùng thì cũng phải chấp nhận diễn biến truyện vì Survival mà lại Shounen nên nó mới thế, plot armor dày cả gang tay.:))
  Hoặc có thể hiều do đám main là học sinh cấp 2 nên không có gan giết người và chỉ tài khóc lóc kêu gào khi bị người ta hành.:|
   
 18. fanomu

  fanomu Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  20/1/04
  Bài viết:
  783
  Mợ ko dám giết người mà lao vào xáp lá cà thì chỉ có anh Sengoku =.=

  Plot hole đầy ra, nhưng thôi ko bàn.

  Phe anh Sen ngoài Yarai ra còn 1 siu nhân mà, dám anh này mới là key quyết định tóm Nishikori, bởi ko ai biết sự hiện diện của ảnh.
   
 19. tienlapro

  tienlapro Sora, Wielder of Keyblades GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/11/06
  Bài viết:
  12,389
  Nơi ở:
  HCM((-*-))
  ^mình là mình nghi anh Nikishio nhập team với bạn Kouhei lắm đấy.....
   
 20. RasenZ

  RasenZ Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  13/11/09
  Bài viết:
  39
  Ông thầy hóa học điên ổng mưu tính gì mà sao không thấy động tĩnh nhỉ ?
   

Chia sẻ trang này