Cần 1 cốt truyện thật đày đủ về cả 3 bản MW

Thảo luận trong 'Call Of Duty' bắt đầu bởi GeminiCloud, 17/11/11.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. cheareearns

  cheareearns Vệ úy

  Tham gia ngày:
  19/5/09
  Bài viết:
  127
  chuẩn \m/ tối qua chơi tới đoạn đức vs nga oánh nhau, mẽo cử quân sang berlin giúp đức \m/ cơ mà màn này bắn ghê quá :-S chết liên tục @@
   
 2. shadow77

  shadow77 Đề hạt

  Tham gia ngày:
  5/1/10
  Bài viết:
  441
  ủa, sao lại có Đức nhỉ, mình thấy chỉ có Anh với Pháp thôi mà
   
 3. Jason West

  Jason West Đề hạt

  Tham gia ngày:
  15/11/11
  Bài viết:
  436
  chơi lại đi bạn , có màn ở berlin đấy , hình như màn Goal Post :))
   
 4. kidreturn

  kidreturn Vệ úy

  Tham gia ngày:
  22/9/11
  Bài viết:
  176
  lúc vào game đã giới thiệu vậy rồi nguyên chữ WW3 xong rồi lật lại thành MW3 nhìn tưởng mua nhầm đĩa =))
   
 5. Masterchiefs

  Masterchiefs Đô đốc thiêm sự

  Tham gia ngày:
  20/12/08
  Bài viết:
  5,703
  Nơi ở:
  Pandora
  MW3 mở rộng địa bàn ra toàn thế giới rồi, có cả Hamburg, Paris cơ mà :-?
   
 6. bumbum1991

  bumbum1991 Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  26/1/09
  Bài viết:
  260
  Nơi ở:
  Saigon, Vietnam
  Mình xin được dịch cốt truyện từ trang http://callofduty.wikia.com cho mấy bạn để có thể hiểu rõ hơn dòng Modern Warfare. Vì bản dịch này mình vừa dịch lướt xong cho nên có thể còn sai sót trong khâu từ ngữ, ngữ pháp, mong các bạn thông cảm. Nếu có thiếu sót, mong các bạn chỉnh sửa, bổ sung cho hoàn chỉnh. Cảm ơn!

  ***Sau đây là cốt truyện phần 1 http://callofduty.wikia.com/wiki/Call_of_Duty_4:_Modern_Warfare

  1/MW:
  Năm 2011, một phái cực đoan ở Nga dẫn đầu bởi Imran Zakhaev muốn lật đổ chính quyền và gây dựng lại Nhà nước Soviet. Zakhaev biết rằng Mĩ sẽ không bao giờ để việc này xảy ra nên hắn đã tổ chức một cuộc đảo chính ở Trung Đông cùng với đồng minh của mình là Khaled AI-Asad để đánh lạc hướng dư luận thế giới về phía Trung Đông thay vì nước Nga.
  Trong chương đầu tiên, bạn điều khiến trung sĩ John “Soap” Mac Tavish vừa mới gia nhập lực lượng SAS. SAS tấn công một tàu chở hàng trên biển và phát hiện ra một đầu đạn hạt nhân được gắn cờ Ả Rập. Ngay sau đó, cả đội bị tấn công bởi các chiến đấu cơ Mig của Nga nhưng đã thoát chết trong gang tấc.
  Sau đó bạn sẽ vào vai Tổng thống Yasir Al-Fulani của một quốc gia Hồi giáo không tên giáp ranh với các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất và Biển Đỏ. Ông này bị xử tử trong đoạn clip phát sóng trực tiếp trên toàn cầu trong cuộc đảo chính này – do Al-Asad bắn. =))
  Chương 1: Soap cùng đồng đội tham gia chiến dịch giải cứu một “tay trong” người Nga mang mật danh Nikolai cùng với sự hỗ trợ của quân chính phủ Nga (Loyalists) dẫn đầu bởi Kamarov.
  Máy bay đưa SAS cùng Nikolai trốn thoát bị bắn rơi vì vậy cả đội phải thoát khỏi vùng kiểm soát địch và cuối cùng cố thủ trong một nông trại.
  Ngay sau đó chiến đấu cơ AC-130H Spectre được điều đến đễ hỗ trợ cả đội trốn thoát an toàn.
  Trong khi đó trở lại Trung Đông, bạn vào vai Trung sĩ Paul Jackson, Trung úy Vasquez và Thượng sĩ Griggs cùng với các đơn vị Thủy quân Lục chiến khác tấn công quốc gia Trung Đông đó. Sau khi truy tìm AI-Asad đến đài truyền hình cả đội mới phát hiện ra cảnh quay AI-Asaid tuyên truyền chỉ là bản thu từ trước.
  Đội được chuyển sang nhiệm vụ giải cứu một chiếc tăng Abram mã hiệu War Pig đang bị bao vậy bởi địch. Sau đó hộ tống thành công xe này về lại đường cao tốc rồi rút lên trực thăng CH-46 Sea Knight.
  Lực lượng Thủy quân Lục chiến bị dồn đến cực điểm trong cuộc tổng tiến công vào thành phố thủ dô. Jackson được giao nhiệm vụ hỗ trợ đồng đội dưới đất – bạn leo lên khẩu Mk 19 gắn trên máy bay để bắn. Tiếp đó, đội Jackson giải cứu thành công một đội khác đang bị mắc kẹt. Tuy nhiên khi tất cả được máy bay đưa ra khỏi vùng chiến thì, chiếc Cobra mã hiệu Deadly bị bắn hạ. Mặc dù được cảnh báo về nguy cơ nổ bom hạt nhân khu vực gần đó nhưng đội vẫn quyết định quay lại cứu viên phi công. Vì vậy mà họ đã không đủ thời gian để thoát khỏi bán kính nổ hạt nhân ngay sau đó. Vụ nổ cướp đi sinh mạng dân thường, Jackson, Vasquez cùng với 30 nghìn lính Mĩ khác. (Sau này Tướng Shepard có nhắc tới.)
  May mắn thay, Griggs đã sơ tán kịp thời nên sống sót.
  Chương 2: Biệt đội SAS do Price dẫn đầu bắt đầu nhiệm vụ truy tìm AI-Asad tại nhà riêng của hắn ở Azerbaijan. Sau khi nhận ra một nhân vật tên Imran Zakhaev đã đứng sau hỗ trợ AI-Asad, Price xử tên AI-Asad này ngay lập tức.
  Cái tên Zakhaev làm Price nhớ lại nhiệm vụ cùng với Đại úy MacMillan (lúc đó Price vẫn còn là Trung úy) vào năm 1996. Họ nhận lệnh trực tiếp từ Chính phủ Anh là phải ám sát Imran Zakhaev, một người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan giàu có và cũng là một trùm buôn bán vũ khí. Cả 2 dưới lớp áo ngụy trang (ghillie suits) đã luồn lách qua hàng ngũ địch và đến được một khách sạn bỏ hoang nằm trong Pripyat. Từ điểm này, cả 2 chứng kiến Zakhaev trao đổi nhiên liệu hạt nhân để lấy vũ khí. Price thực hiện phát bắn thành công – Zakaev bị rớt 1 cánh tay. Trong lúc đào thoát, MacMillan bị gãy chân và Price phải cõng ông đến LZ – (Landing Zone: khu vực máy bay hạ để đưa bạn ra khỏi vùng chiến.)
  Quay trở về hiện tại, Soap và đồng đội phải thoát khỏi vòng vây địch tại nhà riêng của AI-Asad, họ được trực thăng Sea Knight “Big Bird” giải thoát và nhập bọn với Griggs.
  Từ thông tin cho thấy mối liên hệ giữa Imran và AI-Asad, biệt đội SAS, đội Thủy quân Lục chiến và lính chính phủ Nga lâm thời hợp tác nhằm bắt sống con trai Imran Zakhaev là Victor Zakhaev để thẩm vấn. Tuy nhiên, Victor đã tự sát để không bị bắt sống.
  Chương 3: Mac Tavish và đội của anh, cùng với một đội bắn tỉa và Thủy quân Lục chiến Mĩ tấn công nhằm chiếm lại bệ phóng từ tay quân cực đoan (Ultranationalists). Lúc này, Price biết rằng Imran đang điên lên vì cái chết con mình và đe dọa sẽ phóng các đầu đạn hạt nhân vào nước Mĩ. Griggs gặp sự cố khi nhảy dù nên bị bắt nhưng được SAS giải cứu không lâu sau đó. Cả đội cắt điện thành công bệ phóng để Thủy quân Lục chiến có thể phá vỡ vòng phòng thủ bên ngoài thành công. Ngay sau đó, họ nhập cuộc với đội bắn tỉa nhưng quá muộn, 2 đầu đạn hạt nhân xuyên lục địa đã được khai hỏa nhằm thẳng vào bờ Đông nước Mĩ với ước tính thương vong lên đến 40 triệu người.
  Cả SAS và Thủy quân Lục Chiến đồng loạt tấn công căn cứ/bệ phóng, họ đến được phòng chỉ huy, Soap anh hùng nhập đoạn mã hủy các đầu đạn kịp lúc trong làn đạn kẻ thù.
  MacTavish, Gaz, Price, Griggs cùng vài đồng đội khác tẩu thoát trên 2 chiếc UAZ. Quân cực đoan truy đuổi và một chiếc trực thăng Hind của địch đã bắn hạ cây cầu ngăn cả đội trốn thoát. Cả đội buộc phải tử thủ trước nhiều đợt lính địch, đột nhiên chiếc xe chở dầu gần đó phát nổ làm cả đội trọng thương, trừ Griggs. Lúc này Zakhaev cùng 2 vệ sĩ xuất hiện. Griggs bị bắn vào cổ và hi sinh khi cố gắng kéo Soap đến nơi an toàn, Zakhaev sau đó bắn hạ Gaz và những người còn lại của đội. Khi hắn sắp sửa bắn Soap và Price thì một chiếc trực thăng Mi-28 của quân Chính phủ Nga xuất hiện và bắn hạ chiếc Hind của địch tạo cho Price có đủ thời gian để đẩy khẩu M1911 cho Soap. Soap ngay lập tức bắn hạ Zakhaev và 2 vệ sĩ. Tiếp viện của Kamarov đến nơi, Soap được đưa lên máy bay sơ tán trong khi Price nằm bất tỉnh. Một bản tin đưa tin …, ngầm ý rằng mọi sự kiện xảy ra công luận thế giới đều không biết.
  => Hết phần MW1.

  Mình sẽ cập nhật thêm sau khi dịch xong phần 2. Lưu ý thêm là mình sẽ không cố dịch mấy từ đại loại như Marines Force Recon, Russian Royalists hay Ultranationalists nữa. Thay vào đó mình sẽ giải nghĩa ban đầu rồi viết nguyên bản Tiếng Anh luôn để tranh gây khó hiểu cho các bạn. Chúc vui!

  ---------- Post added at 21:38 ---------- Previous post was at 21:20 ----------

  *** À, có thể mình sẽ tách thành 1 bài riêng để dễ thảo luận hơn. Các bạn thấy sao?
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/11/11
  mrdsmt thích bài này.
 7. mrdsmt

  mrdsmt Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  3/1/11
  Bài viết:
  288
  Dịch kỹ, rõ, chi tiết cả 3 phần và tách làm 1 topic riêng đi bạn! (bạn có thể tự chụp và cho screenshot nhiều nhiều vào k? Cho nó sinh động!)
   
 8. bumbum1991

  bumbum1991 Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  26/1/09
  Bài viết:
  260
  Nơi ở:
  Saigon, Vietnam
  Ừm, vậy mình sẽ làm. Trước mắt mình sẽ dịch xong phần nội dung rồi tiếp đến mình sẽ bổ sung các hình ảnh sau. Cảm ơn bạn đã góp ý. :)
   
 9. ng0n

  ng0n Đề hạt

  Tham gia ngày:
  18/2/11
  Bài viết:
  410
  Nơi ở:
  Bốn bể là n
  Chỉnh sửa cuối: 18/11/11
  bumbum1991 thích bài này.
 10. Jason West

  Jason West Đề hạt

  Tham gia ngày:
  15/11/11
  Bài viết:
  436
  ai viết cốt truyện mw3 đi .
   
 11. bumbum1991

  bumbum1991 Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  26/1/09
  Bài viết:
  260
  Nơi ở:
  Saigon, Vietnam
  Cảm ơn bạn, hix, cái vụ bản quyền đó mình cũng không biết ngăn làm sao nữa. Không biết có ai có đề xuất gì ko?

  Mình dịch bản 2 rồi, bạn đọc rồi có gì chỉnh sửa, góp ý giùm mình nha. Thân!

  ---------- Post added at 23:41 ---------- Previous post was at 23:39 ----------

  Mình sẽ đăng bài khi dịch xong, bạn kiên nhẫn tí nha. Cảm ơn bạn. :)
   
 12. ng0n

  ng0n Đề hạt

  Tham gia ngày:
  18/2/11
  Bài viết:
  410
  Nơi ở:
  Bốn bể là n
  mình là mình đề nghị ảnh dán thêm dòng "ĐM genk" vào là chúng nó sợ ngay \m/
  dù sao cũng chúc bạn hoàn thành được cả 3 phần một cách hoàn hảo \m/
   
 13. Undersword

  Undersword Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  9/6/10
  Bài viết:
  1,077
  Nơi ở:
  Ở đâu kệ t
 14. ng0n

  ng0n Đề hạt

  Tham gia ngày:
  18/2/11
  Bài viết:
  410
  Nơi ở:
  Bốn bể là n
  bạn có biết hởn nửa chỗ đấy là ăn cắp không ?
   
 15. Undersword

  Undersword Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  9/6/10
  Bài viết:
  1,077
  Nơi ở:
  Ở đâu kệ t
  Sự thật thì...mình chỉ biết đọc chứ kô biết gì hết:| Đọc dòng trên mới thấy bạn anti genk.NHưng mình chỉ muốn chia sẻ với chủ thớt thôi
   
 16. ng0n

  ng0n Đề hạt

  Tham gia ngày:
  18/2/11
  Bài viết:
  410
  Nơi ở:
  Bốn bể là n
  không phải tự nhiên mình anti đâu, bài phần 1 là anh nhà báo ấy copy bài của mình đó, bạn tìm trong post 1 sẽ thấy bài của mình
   
 17. nhukieu

  nhukieu Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  13/2/07
  Bài viết:
  765
  Nơi ở:
  HCM
  Thử dùng cách chụp đoạn dịch thành tấm hình rồi đóng mác của mình lên đó xem. Để đứa nào muốn lấy cắp phải mất công ngồi gõ lại :D

  ---------- Post added at 01:32 ---------- Previous post was at 01:30 ----------

  Đang tính quay phim lại cả 3 phần rồi làm việt sub. Đang kiếm cách quay (soft, thiết bị,..) sao cho đẹp và không bị giật khi vừa chơi vừa quay.
   
 18. ng0n

  ng0n Đề hạt

  Tham gia ngày:
  18/2/11
  Bài viết:
  410
  Nơi ở:
  Bốn bể là n
  việt sub thì chả cần đâu :|, bạn cứ quay hd bình thường là anh em mừng rồi :|
   
 19. bumbum1991

  bumbum1991 Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  26/1/09
  Bài viết:
  260
  Nơi ở:
  Saigon, Vietnam
  Haiz, mấy bạn ơi cả GameK/GenKGame thủ đều hay chôm bài của Gamespot hay các trang game nước ngoài khác đó, nhất là các các bài đánh giá (review) chứ không riêng gì bài của các diễn đàn trong nước đâu. Hồi đó mình có ý kiến bên dưới nhiều lần nhưng bọn nó xóa thẳng tay vào cũng không thèm hồi âm luôn. Nếu bạn nào rành Tiếng Anh một tí thì các bạn có thể dễ dàng nhận ra sự giống nhau à, tại mình hay đọc Gamespot nên biết. Từ đó - chắc 2 năm rồi - mình không bao giờ vô mấy trang này nữa. 1 từ thôi: Đê tiện.

  Mình không rõ bây giờ bọn nó còn vậy không và mình cũng chẳng quan tâm nhưng nếu bạn nào muốn bằng chứng thì mình vô lại mấy trang đó để tìm, mình nghĩ là cũng còn. :(

  ---------- Post added at 02:49 ---------- Previous post was at 02:37 ----------

  Cảm ơn bạn đã truyền cảm hứng cho mình dịch cốt truyện MW1 - 3. :))
   
 20. GeminiCloud

  GeminiCloud Vệ úy

  Tham gia ngày:
  2/4/07
  Bài viết:
  159
  Nơi ở:
  HN
  có gì đâu, dòng MW này hay mà, cốt truyện thì dòng MW và Black Ops đều hay
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này