Cần tư vấn khám cột sống, chụp MRI

Thảo luận trong 'Thư giãn' bắt đầu bởi Hiro Nakamura, 17/12/25 lúc 02:41.

  1. Hiro Nakamura

    Hiro Nakamura A Time-Traveler A Lonely Vagabond Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/11/09
    Bài viết:
    3,813
    Giờ chắc đang cần cơ khỏe, lần nào stretch ở chỗ vật lý trị liệu với về nhà đều cảm giác nó nặng hơn tí.

    Mới tham khảo mấy bệnh viện cho đặt lịch, toàn k có giờ chính xác, chỉ có khung giờ. Mà kiểu của mình cỡ 3p đi, đứng, ngồi là đau điếng rồi =(
     
  2. vondutch2550

    vondutch2550 Samus Aran the Bounty Hunter ➹ Marksman ➹ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/3/08
    Bài viết:
    6,139
    Stretch fen có thấy nó đỡ không. Chứ 3p đã đau điếng nghe nặng thế. Mình hay làm cái thế gác chân chữ ngũ rồi ép người xuống ấy, chỉ thấy nó kéo căng làm đau 1 phần mông với đùi, nhưng cái thắt lưng nó nhẹ gần như hết đau ngay lúc đó luôn
     
  3. Dr.ENT

    Dr.ENT Legend of Zelda Lão Làng GVN Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    17/11/15
    Bài viết:
    1,068
    Bản chất việc thoát vị đĩa đệm vì cái vùng đó nó mất vững lâu ngày do vận động sai tư thế, cơ bắp quá tải thời gian dài.,... các kiểu làm cái đĩa đệm nó thòi ra chèn ép.
    Thuốc giảm đau dãn cơ nó làm giảm triệu chứng, sau đó cái vùng đĩa đệm thòi ra sẽ được cơ thể nó tạo ra bao xơ nó bao lại, lúc đó sẽ đỡ giảm đau dần dần rồi hết. Thấy nó hết lại tiếp tục vận động sai thì chỗ bao đó nó lại toác ra đau tiếp, cơ thể lại tìm cách bao lại nhưng tất nhiên sẽ khó khăn mất thời gian hơn
    Cho nên nếu không mổ thì cũng chỉ uống giảm đau kháng viêm dãn cơ rồi nằm chờ cơ thể nó hồi phục thôi, sau đó phải thay đổi lối sống, tập luyện cho cơ khớp nó khỏe lên đỡ áp lực lên đĩa đệm
    Ông bs khoa mình có mẹ bị nặng, không đi được luôn, cũng nghe người chỉ ra Hà Nội có ông thầy gì đó nắn đĩa đệm cho nó vào lại, ỗng cũng cùng đường khiêng cáng mẹ ỗng lên máy bay (Máy bay nó có hỗ trợ vụ này luôn, mới biết) rồi ra đó nắn, vậy mà nó hết hẳn được mấy năm. Vài năm sau bị lại phải bay ra đó nắn tiếp, lại hết. Tiền nắn 300k 1 lần mà tiền máy bay ăn uống đi lại hết chục tr.

    Bác có cần k thì mình xin info cho, mình chỉ nghe anh đó kể lại chứ cũng không chứng thực đúng sai gì, cũng ko biết ông đó là ai luôn.
     
  4. xDarkxAngelx

    xDarkxAngelx THE ONE ABOVE ALL GVN LEGENDARY ✟ Grim Reaper ✟ Moderator Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    21/5/18
    Bài viết:
    40,262
    Nơi ở:
    Blink House

    Bài này đúng ko
     
  5. Roony88

    Roony88 C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    29/3/09
    Bài viết:
    1,609
    upload_2025-12-18_13-7-32.png
    Qua đây khám thử nhé bạn, đi những chỗ khác phí tiền thôi, lúc nào đỡ quay lại cám ơn mình sau
     
    T1nhLaG1 and Hiro Nakamura like this.
  6. saillormoon

    saillormoon C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/4/09
    Bài viết:
    1,820
    Có tiền thì đặt lịch khu VIP của bệnh viện Tâm Anh. Vô là làm liền, nó phục vụ tới z luôn
     
  7. makoto kimura!!!

    makoto kimura!!! Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    9/8/06
    Bài viết:
    3,654
    Nơi ở:
    hell
    anh em ai bị vấn đề về lưng mà mới chớm nên đi bơi hoặc treo xà mỗi ngày, đếch cần hít, luôn, chỉ cần treo thôi.
     
  8. vondutch2550

    vondutch2550 Samus Aran the Bounty Hunter ➹ Marksman ➹ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/3/08
    Bài viết:
    6,139
    upload_2025-12-18_13-28-18.png

    Ép giống vầy nè fen, sáng ngủ dậy là làm 3 4 bài giãn trên giường xong ngồi dậy 1 2 bài vai gáy mới lết cái thân già đi làm nổi
     
  9. xDarkxAngelx

    xDarkxAngelx THE ONE ABOVE ALL GVN LEGENDARY ✟ Grim Reaper ✟ Moderator Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    21/5/18
    Bài viết:
    40,262
    Nơi ở:
    Blink House
    Mình thì hay làm bài trong clip, cũng kéo giãn mông đùi lắm
     
    vondutch2550 thích bài này.
  10. z3r0_hien_lanh

    z3r0_hien_lanh Commander Shepard ⛨ Empire Gladiator ⛨ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    27/8/06
    Bài viết:
    18,877
    Nơi ở:
    nhà Karina
    Tvdd thì né hết mấy bài gập ng , càng gập hay cong ng về sau thì càng nặng hơn , cmn trên mạng hay để chung chung tvdd tập bậy bạ có mà mang hoạ .
     
  11. V.A

    V.A Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/1/11
    Bài viết:
    2,948
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Bạn cần làm cuộc sống của bạn thư giãn hơn. Tiền có thể ít đi, nhưng sức khỏe sẽ giữ dc hơn trước.

    Bạn tìm hiểu theo hướng ăn chay, fasting và yoga, đó là 1 vài lựa chọn mà bạn có thể kết hợp với những cách chữa trị khác.
     
    Chỉnh sửa cuối: 18/12/25 lúc 16:37
  12. vondutch2550

    vondutch2550 Samus Aran the Bounty Hunter ➹ Marksman ➹ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/3/08
    Bài viết:
    6,139
    Sao thấy nó còn có mấy nằm sấp rồi chống tay ưỡn ngực lên nè, thấy tập cũng bớt bớt chút, có hại gì à fen. Chứ cái bài treo xà decompress cái thắt lưng, gồng cơ giữ thắt lưng thì k sao chứ thả lỏng hoàn toàn cho nó giãn ra thấy đau hơn nữa
     
  13. z3r0_hien_lanh

    z3r0_hien_lanh Commander Shepard ⛨ Empire Gladiator ⛨ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    27/8/06
    Bài viết:
    18,877
    Nơi ở:
    nhà Karina
    Ko , mấy bài cong ng về sau ấy , như bài đứng cúi ng , hoặc như bài ông post ở trên nó chỉ có tác dụng làm giãn phần cơ mông ,cơ hình lê , nhưng nếu ông bị phình lồi hoặc rách bao xơ đĩa đệm thì tập sẽ áp lực lên thắt lưng lớn lắm .
     
    Thư ký chủ tịch thích bài này.
  14. Bachlong13

    Bachlong13 snake, snake, snaaaake ✡ Shine Wizard ✡ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    29/8/05
    Bài viết:
    8,143
    Nơi ở:
    Phóng khoáng
    Ké topic, mẹ mình bị khớp gối, gần đây phải đi tiêm dịch nhầy, không biết có cách nào để cãi thiện không nhỉ? Mẹ mình có tập yoga nhẹ và đi lại cũng nhiều
     
  15. vondutch2550

    vondutch2550 Samus Aran the Bounty Hunter ➹ Marksman ➹ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/3/08
    Bài viết:
    6,139
    Cái thắc mắc lâu nay luôn, coi clip thấy cúi xuống nó làm phình cái đĩa đệm ra phía sau chạm dây thân kinh gây đau, mà cái bài này rõ ràng có cong phần lưng lên thì nó phải đau thắt lưng chứ. Mà làm theo thì lại thấy đau đau do giãn cơ như fen nói nhưng cái lưng lại thấy nó không còn đau gì luôn. Mà tui cũng vẫn có gắng thẳng lưng nhất có thể khi làm cái động tác này, chứ cũng k có ép sát vô được như ông trên hình
     
  16. Hiro Nakamura

    Hiro Nakamura A Time-Traveler A Lonely Vagabond Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/11/09
    Bài viết:
    3,813
    Cho mình xin info nha.
    Ông già mình dưới quê kể là ở dưới có một nhóm người đạo hồi chữa mấy bênh này bằng cách gì đó kêu là "đạp gừng". Kiểu xoa rượu thuốc với gừng rồi đạp lên lưng, ông già mình từng bị và đi ở đấy rồi hết nhưng mình nghe cứ thấy điêu điêu kiểu gì...
     
  17. antonionguyen85

    antonionguyen85 Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/5/07
    Bài viết:
    5,014
    Sao coi mấy chỗ chiropractic của vn hay chỉ mấy bài vặn vặn lắm? Vậy k đúng hả bro?
     
  18. Thòong dành

    Thòong dành The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    18/4/23
    Bài viết:
    2,078
    Tùy bài tập cóphù hợp với tình trạng bệnh ko , như ngộ bị lồi đĩa đệm chèn ép dây thần kinh , tập mấy bài vặn xoắn hay cong gập ng về phía sau ko ổn , càng tập càng nặng thêm , ngộ điều trị bảo tồn 10 năm rồi .
     
  19. Hunter_Zero2006

    Hunter_Zero2006 The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    26/4/07
    Bài viết:
    2,027
    Nơi ở:
    Outer Heaven
    Hồi 2008, 2009 mẹ mình bị chẩn đoán thoát vị đĩa đệm do khiêng đồ nặng, chi tiết ko rõ như nào tại lúc đó chưa biết hỏi mấy này nhưng lúc đó khá nặng, nằm 1 chỗ ko đi lại được, chỉ cần làm bất kỳ gì khác ngoài nằm thẳng là đau thốn lên ko chịu nổi, nhà lúc đó phải tính tới đường là mẹ phải sống vậy suốt đời, mua giường nẹp bô các thứ. Lúc đó khổ vái tứ phương được 1 ông thầy nắn gân xương gì đó ở quận 10 ổng nói chữa được, qua ổng nắn 3 buổi. Nắn đau lắm mỗi buổi nắn là rên la đau đớn, nhưng làm xong rồi thì đứng dậy được, đi lại làm việc được bình thường, kết hợp với tập yoga tới bây giờ gần 70 rồi vẫn khỏe mạnh bình thường. Ý là mình tin khoa học bác sĩ nhưng mấy cái xương khớp này mấy ông thầy nắn có khi lại hiệu quả bất ngờ đó bạn.
     
  20. Hoursea

    Hoursea Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    31/12/09
    Bài viết:
    4,735
    Thớt cho mình hỏi thớt mấy tuổi, và nó bắt đầu bị cách đây mấy năm, mình cũng cần chuẩn bị tinh thần khi đến tuổi vì mình cũng ngồi nhiều. Người ta bảo nửa tiếng đứng lên vươn vai mà làm việc tập trung thì không làm được.
     

Chia sẻ trang này