1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

Câu Chuyện The Witcher

Thảo luận trong 'RPG Vault' bắt đầu bởi Morrowind_Lord, 23/3/17.

 1. Morrowind_Lord

  Morrowind_Lord Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  23/5/05
  Bài viết:
  189
  “…Suốt bao nhiêu ngày đường chỉ có lửa khói, chém giết, và xác chết. Vậy mà lòi đâu ra cái làng này với 1 căn nhà nghi ngút khói, không phải do bị cháy, mà từ ống khói hẳn hoi. Lại có mùi yến mạch thơm phức. Rõ ràng ai đó đang nấu ăn.

  Yazon và Caleb tiến gần đến. Con chó ghẻ nhìn thấy sủa inh ỏi. Cánh cửa nhà bật ra. Một bé gái gầy, tóc bện dài bước ra. Cô gái thấy 2 chú lùn thì hét lên gì đó và huơ huơ tay. Yazon nói lại gì đó. Chỉ thấy 2 bên hét qua hét lại vài câu thì Yazon và Caleb ba chân bốn cẳng chạy ngược trở lại bụi rậm nhóm Geralt đang nấp. 2 ông lùn vừa chạy đến thì Zoltan hỏi ngay:

  -“Quỷ sứ gì vậy?”

  - “Ôi mẹ ơi…!!” Dandelion đưa tay lên trán.

  Caleb vừa thở hổn hển vừa nói:

  -“Đậu mùa…đậu mùa đen..”

  Zoltan và Dandelion nhảy dựng lên lùi xa Yazon và Caleb, vừa lùi vừa hét:

  -“Mấy ông có đụng vào gì không? Có đụng gì không? Con bé đó có mụn không?”

  -“Không. Con bé đó miễn nhiễm. Mấy người bệnh nằm trong cái chòi cuối. Những người chết thì vứt cái hố gần đấy. Con bé không đủ sức chôn họ.”

  -“Thôi chúng ta đi nhanh! Gió thổi về hướng này đấy.” Milva lên tiếng.

  -“Còn muốn yến mạch trộn sữa nữa không.” Zoltan mỉa mai Dandelion.

  Cả nhóm lục đục rút lui, vừa lúc Geralt rít qua kẽ răng: “Nấp vào!”

  Bất thình lình có tiếng vó ngựa và phút chốc một nhóm kỵ binh chạy đến lượn trước căn nhà có mùi oatmeal.

  -“13 tên.” Percival Schuttenbach buột miệng.

  -“Không phải Nilfgaard. Cũng không phải quân đội chính qui,” Zoltan nhận định. “Bọn này cũng không phải Scoia’tael. Có vẻ như quân đào ngũ.. hoặc phường du côn băng đảng.”

  Nhóm kỵ binh lao thẳng vào sân nhà. Một tên thục con chó đang sủa một gậy. Bé gái ban nãy mở cửa và lại vừa huơ tay huơ chân vừa hét gì đó. Một tên kỵ binh lao đến nắm tóc cô bé kéo ra khỏi cửa và lôi xềnh xệch qua vũng bùn. 2 tên khác cũng nhảy xuống ngựa cùng kéo cô gái nhỏ đển cuối sân và thảy cô vào đống rơm mục. Bọn chúng bắt đầu xé áo quần của cô. Ban đầu còn nghe đấm đá, gào hét. Sau đó nhỏ dần và tắt luôn. Chỉ có một tên không tham gia cuộc vui, mà đứng canh ngựa cho cả bọn.

  -“Bọn ngu này không sợ đậu mùa,” Yazon Varda lên tiếng.

  -“Sợ … đó là một thứ của con người,” Dandelion trầm ngâm, “Bọn này có còn là người nữa đâu.”

  -“Trừ bộ đồ lòng,” Milva vừa nói vừa lắp tên vào cung, “mà tôi chuẩn bị xuyên thủng bằng mũi tên này.”

  -“Có tới 13 thằng. Cô giết được 1, 2 thằng thì được gì? Bọn nó có ngựa. Và có thể đây chỉ là nhóm tiền trạm.” Zoltan trợn mắt nhìn Milva.

  -“Vậy tôi phải ngồi xem sao?” Milva kéo dây, nhấc cung, đuôi tên áp sát vào má ngay sát mép. Một ngàn lần như một, đúng vị trí đó. Đến nỗi nhiều khi bắn cả chục lần mà chỉ duy nhất một đường dây cung in hằn trên má. Cây cung Milva mua chợ trời ở Cidaris, giá 400 Novigrad crowns. Milva phải các cây Zerrikanian zefhar cộng với nữ trang trên người để có được nó. Thân làm từ gỗ gụ và xương cá voi. Dây từ tơ lụa và xơ gỗ dầu. Trọng lượng vô cùng nhẹ và vô cùng chính xác. Nếu kéo 24 phân, cây cung phát ra 55 cân lực đẩy, không mạnh ghê gớm để xuyên thủng giáp bằng thép, nhưng bắn vào áo giáp chỉ dành cho những xạ thủ tầm thường. Còn những mũi tên, Milva không mua. Cô tự làm lấy.

  -“Khoan đã. Tôi cũng không muốn ngồi xem.” Geralt đứng dậy, xốc lại dây lưng đeo kiếm khiến cho chuôi kiếm chồi lên trên vai, hơi chúi tới trước, vào vị trí có thể rút ra nhanh như điện xẹt. “Cô bắn thằng giữ ngựa, nhưng chỉ khi tôi đến gần. Nếu có thể thì bắn thêm một thằng nữa.”

  -“Vậy vẫn còn 11 tên súc sinh?”

  -“Tôi biết đếm.”

  -“Điên à?” Zoltan gầm gừ. “11 thằng, và anh đang bị thương.”

  -“Anh im dùm tôi cái.”

  Zoltan rút kiếm của mình ra. “Dùng cây Sihil của tôi, ít ra anh không cần chém nhiều.”

  Geralt đổi cây kiếm của mình cho Zoltan. Và lững thững bước về phía mấy căn chòi. Gần đến nơi, thằng đang canh gác thấy Geralt liền rút cây giáo cài bên yên ngựa. Hắn mặc giáp mắt xích, nối bởi dây kẽm rỉ. Tóc thô, dài xòa xuống vai. Chân đi giày mới coong, rõ ràng mới hôi được ở đâu. Hắn la lớn báo động. Một thằng khác từ phía sau hàng rào chạy ra. Thằng này đeo dây kiếm. Thanh kiếm ngang cổ. Nhìn biết ngay tên súc sinh vừa kết thúc cuộc phiêu lưu tay vẫn đang kéo quần. Geralt đã đến rất gần. Mỗi bước chân tiến lại, hới thở lại sâu hơn. Mỗi hơi thở sâu, máu lại sôi và sự tức giận càng dâng cao. Geralt nghĩ về Ciri. Hình ảnh cô bé bị hãm hiếp làm Geralt nhớ tới Ciri, khiến cho khả năng giữ trung lập và máu lạnh của một witcher tan biến, khiến cho Geralt quyết định can thiệp. Và Geralt không muốn kiểm soát cơn giận của mình nữa. Người witcher muốn tận hưởng.

  -“Tao chán xem lắm rồi.”

  -“Đ.M.. thằng này…”

  -“Mày có bao giờ nghe cái tên Ciri chưa?...”

  -“Tao…” Tên kỵ binh chưa kịp hoàn tất. Một mũi tên có đuôi lông bạc găm giữa ngực, gần phần cổ. Hắn ngã xuống ngựa. Chưa chạm đến đất, Geralt đã nghe mũi tên thứ 2 xé gió lao đến, găm vào bụng tên thứ 2, phần phía dưới, ngay giữa 2 ngón tay. Hắn rú lên như heo bị chọc tiết. Vặn ngược người và đổ ngửa vào hàng rào. Những tên còn lại còn đang nháo nhào, thì Geralt đã ở trước mặt. Từ xa, Dandelion và mấy tay lùn chỉ thấy thanh Sihil nhảy múa và ca hát. Loang loáng ánh thép giữa nắng ban mai. Lưỡi kiếm sắc lẹm chém vù vù trong không khí, rít lên như con mãng xà khát máu, chém vào xương thịt như gọt trái cây. Máu phụt đầy mặt Geralt, nhưng người witcher đang bận, rất bận.

  Một tên súc sinh, quần còn chưa kéo lên, cổ đã bị cắt, ngã ngửa. Cây hàng của hắn vẫn còn đang cương, lủng lẳng vẩy vẩy trong khi hắn chỉ giật giật và tắt thở, không một tiếng kêu. Một tên khác không kịp cầm vũ khí, chỉ vôi đưa hai tay trước mặt bảo vệ. Lập tức cả 2 bàn tay và cái đầu lăn lông lốc. Những tên còn lại vũ khí trên tay nhưng đã bủn rủn, làm sao chống lại. Chỉ một lúc đã thấy còn có 3 tên, bỏ chạy tới hàng rào. Geralt đuổi theo, nhưng cái đầu gối đau điếng. Geralt thầm nguyền rủa vết thương khiến người witcher dưỡng ở Brokilon forrest bao lâu vẫn chưa lành. Ba tên nhảy lên ngựa. Một tên ngay lập tức rớt như sung, mũi tên găm vào ngực. Hai tên kia dục ngựa phóng nước đại. Từ bên đường, Zoltan Chivay, chẳng biết khi nào đã lao đến, cho luôn một rìu vào lưng chết tốt. Tên còn lại cúi rạp trên lưng ngựa tẩu thoát.

  -“Milva!” Cả Geralt người witcher và Zoltan chú lùn cùng kêu lên, ngay lúc Milva đang chạy tới. Cô dừng lại, dạng chân, hạ thấp cung và kéo dây. Cây cung được nâng lên cao, rồi cao hơn, rồi lại cao hơn, đến gần như 45 độ. Dây cung bật, mũi tên biến mất trên không và xuất hiện trở lại trên vai tên kỵ binh. Hắn đổ gục trên lưng ngựa nhưng vẫn đạp chân cho ngựa tiếp tục phóng.

  -“Bắn rất tuyệt!” Zoltan tặc lưỡi.

  -“Cô để vuột hắn..” Geralt có vẻ khó chịu.

  -“Bắn vậy đòi gì nữa? Xa vậy mà cô ấy bắn trúng..” Zoltan cự.

  -“Cô ấy đáng lẽ phải bắn con ngựa…”

  -“Con ngựa không có tội!” Milva trả lời giận dữ.

  -“Đi thôi! Chỉ chốc lát có thể đồng bọn nó kéo đến.” Geralt khoát tay.

  -“Hô hô!” Zoltan cười to chỉ về hướng tên kỵ binh. Hắn lắc lư và rớt xuống ngựa. “Tên cô có độc à Milva? Hay là đậu mùa phát tán nhanh đến thế.. hô hô”

  “Có người khác quanh đây!” Milva lập tức nhìn xung quanh và nói khẽ “Tên tôi không có độc.”

  -“Hmm, tôi cũng có linh tính chúng ta đã bị theo đuôi từ lâu.” Zoltan cũng dáo dác.

  Geralt nhìn về phía bìa rừng.

  Cahir cưỡi con ngựa hạt dẻ, tay đang cầm một cây cung…”

  Trích “The witcher – Baptism of Fire”


  Trên đây là một mẩu chuyện về người witcher nổi tiếng của chúng ta: Geralt xứ Rivia. Geralt bị thương vỡ xương đầu gối ở đảo Thanedd, khi đối mặt với master wizard Vigelfortz. Geralt lẽ ra đã mất mạng nếu không nhờ Tissaia và Triss Merigold. Triss giúp Geralt trốn về Brokilon forrest. Ở Brokilon forrest, Geralt được Aglais chữa thương, và gặp Milva, một siêu xạ thủ không phải elf. Milva là người, tên thật là Maria Barring. Cô ta là người đi săn tin tức Ciri về cho Geralt. Khi nghe tin Emhyr bắt Ciri về để cưới làm vợ, Geralt, mặc dù vết thương chưa lành, và cuộc chiến Niflfgaard+ Scoiatael vs Northern Kingdoms đang bùng nổ ở phìa Nam, vẫn quyết ra đi tìm Ciri. Biết là chuyến đi tự sát, nhưng Milva đi theo. Trên đường họ gặp và quen nhóm của Zoltan Chivay.

  Geralt là witcher nổi tiếng nhất Northern Kingdoms, và danh tiếng lan ra cả phía Nam, nhưng không có nghĩa là giỏi nhất. Có rất nhiều cao thủ trên thế gian, phải đấu tay đôi mới biết ai hơn ai. Geralt dĩ nhiên cực kỳ cao cường, nhưng danh tiếng như cồn phần lớn là nhờ thơ ca và âm nhạc của tài tử trứ danh không kém, Dandelion. Ngoài ra Geralt còn đặc biệt hơn các witcher khác ở chỗ đào hoa, gái theo nhiều. Mà gái thích Geralt thuộc dạng thứ dữ, rất tài giỏi và thậm chí có chỗ đứng như Yennefer hay Triss, giúp phần làm Geralt nổi tiếng hơn. Thêm nữa, đa số witcher sống cho bản thân. Họ giết quái vật, lấy tiền, trang trải cuộc sống để giết thêm quái vật. Họ tránh làm hại người nhưng cũng tránh sống một cách cảm tính giúp đỡ người khác rồi gây rắc rối cho mình. Geralt cũng vậy, nhưng đôi khi cái tính người trong Geralt trỗi dậy, khiến xen vào chuyện bất bình, và chuốc lấy rắc rối + sự nổi tiếng. Điển hình là sự kiện ở Blaviken, khiến anh ta mang nickname “đồ tể ở Blaviken.” Như Zoltan từng nói: “anh không phải witcher. Anh cũng có đôi mắt đấy, cũng đeo 2 thanh kiếm đấy nhưng witcher họ giết quái vật. Còn anh, không phải quái vật nào anh cũng giết. Có quái vật anh còn bảo vệ.” Đối với Geralt, quái vật không nhất thiết phải có hình dung ghê gớm, có răng nanh và móng vuốt. Và không phải tất cả những thứ có hình dung ghê gớm đều là quái vật. Và đôi mắt mèo đó chỉ giúp witcher nhìn trong bóng tối chứ không giúp phân biệt được quái vật thật giả. Ví dụ như 13 tên đào ngũ ở trên, hiếp dâm một cô bé gái mất hết người thân, bọn đó mới là quái vật. Và chỉ khi nhìn ra những điều này, mới là Witcher thực thụ.

  "con tiếp.."
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/3/17
 2. Morrowind_Lord

  Morrowind_Lord Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  23/5/05
  Bài viết:
  189
  Một Chút Lịch Sử - History 101:

  Dwarf và Gnome là những loài đầu tiên sống trên thế giới. Loài Elf Aen Seidhe (khác với Elf Aen Ellen) sống ở một thế giới khác, nhưng đến thế giới này khoảng 2000 năm trước sự kiện “Conjunction of Spheres” bằng một con tàu trắng. Con người và các loài quái vật xuất hiện sau xự kiện Conjunction of Spheres, xảy ra khoảng 1500 năm trước câu chuyện ở The Witcher 3: Wild Hunt. Loài người chu kì sống ngắn hơn nhiều so với loài elf nhưng sinh đẻ nhanh, chiếm đất đai, phá hoại môi trường. Dwarf và Gnome thay đổi và thích nghi với loài người, còn Elf thì không. Ban đầu, người di cư đến đâu, Elf rút đi khỏi chỗ đó. Những khu dân cư lớn của người thường là những công trình của Elf hoặc Dwarf để lại. Những thành phố lớn như Oxenfurt, Novigrad đều xây dựng từ những thành phố cũ của Elf. Loài elf nghĩ rằng loài người chu kỳ sống ngắn, cũng chỉ như một cơn đại dịch, rồi sẽ qua đi, sẽ bị diệt vong và họ sẽ lấy lại được đất đai, thành phố, và văn hóa của họ bị người xâm lấn. Dần dà Elf nhận ra họ sai lầm, và bắt đầu vùng lên chống lại người hòng đòi lại những gì họ cho là thuộc về họ. Từ đó người và elf liên tục xung đột.

  Về phần con người, bản chất là những sinh vật có tham vọng. Họ không chỉ xung đột với Elf, mà còn xung đột lẫn nhau. Nilfgaard ban đầu là một thành phố ở phương Nam, qua xâm lăng và bành trướng, dần trở thành một đế chế hùng mạnh. Còn ở phía bắc dãy Amell là các vương quốc Northern Kingdoms, bao gồm các nước lớn như Redania, Kaedwen, Temeria, Aedirn, Cintra, Kovir và Poviss, Lyria và Rivia và các vương quốc nhỏ hơn như Cidaris, Brugge, Sodden, Verden, Liên minh Hengfors, hay quần đảo Skellige, cùng nhiều vùng tự trị khác. Nilfgaard sau khi thâu tóm phía Nam dãy Amell, bắt đầu dòm ngó phía Bắc. Ở phía Bắc, các quốc gia cũng xung đột lẫn nhau. Nhưng khi Nilfgaard dòm ngó, các quốc gia này hợp lại để chống Nilfgaard.

  *The White Frost và Lời tiên tri của Ithlinne:

  The White Frost là một hiện tượng thời tiết thế giới lạnh dần đi và cuối cùng bị đóng băng. Ithline là một nhà tiên tri Elf, có khả năng tiên đoán chính xác rất nhiều sự kiện trong tương lai. Bà ta tiên đoán thế giới sẽ xảy ra chiến tranh lớn, và kết thúc bằng việc các loài bị diệt bởi The White Frost và chỉ có dòng máu Elder blood mới cứu được sự sống.


  Do ảnh hưởng the White Frost, thế giới Aen Elle đang chết dần. Loài Elf ở Aen Elle cần một thế giới mới. Nhưng để đưa quân đội của mình đi chinh phục thế giới mới, họ cần khả năng di chuyển qua không gian thời gian. Họ từng sở hữu khả năng này nhưng đã đánh mất nó. Dòng máu Elder Blood là một dạng vật chất đặc biệt (kiểu như dark matter?) chứa đựng năng lượng cực kỳ lớn có thể giúp họ làm được điều này. Loài elf đánh mất máu này khi Lara Dorren, phụ nữ elf cuối cùng có dòng máu Elder, lấy Cragennan, là người. Hậu duệ của Lara và Craggenan truyền 8 đời tới Ciri. Trên lý thuyết, Ciri là người duy nhất mang dòng gene này. Avallac’h (lẽ ra là chồng của Lara Dorren) và Eredin muốn Ciri thụ thai với Auberon Muircetach, vua của Aen Elle èlf để lấy lại gene này cho loài Elf. Eredin có tham vọng cá nhân nên hại chết Auberon để chiếm dòng máu Elder blood cho riêng mình. Ciri trốn thoát và Eredin dẫn kỵ binh Wild Hunt săn lùng cô khắp chân trời góc bể.

  *Một ít khoa học về Elder Blood – Biology 101

  Dòng gene đặc biệt này được chia thành gene trội và gene lặn. Ngoài ra còn có chất xúc tác. Gene trội mang năng lượng còn gene lặn thì không. Nhưng gene lặn khi gặp chất xúc tác sẽ trở thành gene trội. Gene trội chỉ truyền mạnh qua con gái. Nếu truyền qua con trai thì khoảng 2 đời là tuyệt. Dòng Elder Blood gần như bị tuyệt nhưng có một chút may mắn khiến cho nó tồn tại. Con gái của Dara Lorren là Riannon có 2 con ruột: con gái Fiona mang gene trội và con trai Amavet mang chất xúc tác.

  -Fiona sinh ra con trai Corbett. Corbett sau đó sinh con trai Dagorad. 2 đời nam và gene trội mất.

  -Amavet sinh ra con gái Muriel. Muriel sinh con gái Adalia. Đều mang chất xúc tác.

  Adalia và Dagorad sau đó lấy nhau và sinh ra con gái Calanthe. Chất xúc tác gặp gene lặn, và dòng gene trội quay trở lại. Vấn đề ở đây là có sự loạn luân không hề nhẹ. Dagorad và Adalia có chung bà cố. Nguyên do là như sau: Muriel được sinh ra do quan hệ bất chính giữa Amavet và vợ của một bá tước. Bà bá tước Anna này sinh ra Muriel và Robert. Trên danh nghĩa là con của ông bá tước nhưng thực sự lại là con của Amavet. Chính vì vậy khi Dagorad và Adalia lấy nhau, họ không biết họ là họ hàng với nhau. Cũng nhờ sự cố này mà dòng Elder Blood quay trở lại với Calanthe, nữ hoàng của Cintra.

  *The Law of Surprise:

  Law of surprise là một tục lệ cổ. Khi được cứu mạng bởi ai đó, người ta phải trả ơn bằng một thứ gì quý giá với bản thân nhưng không hề biết mình có. Tục lệ này phải được đồng ý của cả bên cho và bên nhận.

  Vua của Cintra, Roegner đi săn và bị lạc trong rừng. Roegner bị ngã xuống vực và gãy chân. Một người tên là Duny cứu Roegner và khi được hỏi muốn trả ơn thế nào, đã dùng Law of Surprise. Roegner chấp nhận. Về đến Cintra, Roegner biết Calanthe có thai. Roegner không nói cho Calanthe biết lời hứa của mình với Duny mà im bặt đến khi cuối đời. Lúc gần chết, Roegner mới nói với vợ về chuyện Duny, và nói rằng người này bị một lời nguyền, cứ gà gáy sáng cho đến nửa đêm sẽ có hình dạng werewolf, sau nửa đêm mới hóa thành người.

  Calanthe dĩ nhiên không muốn gả con cho người như vậy, nên tổ chức một yến tiệc để ra mắt con gái cho các quí tộc và hoàng gia. Pavetta, con gái Calenthe, đã 15 tuổi, trở thành một thiếu nữ xinh đẹp. Calanthe biết các hoàng tử trẻ sẽ xiêu lòng, và Duny cũng sẽ tìm đến. Bà ta muốn mượn tay những cái đầu nóng của các hoàng tử trẻ để giết Duny. Để cho chắc ăn, trong trường hợp không ai ra tay, Calanthe còn mướn thêm một người trừ khử quái vật tà ma, một witcher, tên là Geralt.

  Trong buổi tiệc có các vị khách như Vissegerd, Wildham, Eist Tuirseach, Crach an Craite – cháu của Tuirseach, và Ermion. Gần khuya, Duny xuất hiện trong bộ áo giáp và mũ giáp che kín mặt, và nhắc Calanthe về lời hứa năm xưa của Roegner. Calanthe yêu cầu Duny cho mọi người thấy mặt. Duny trả lời chỉ cởi mũ sau nửa đêm. Calanthe lén ra lệnh cho lính chỉnh chuông đồng hồ nhanh hơn bình thường. Và khi chuông báo nửa đêm, mọi người buộc Duny cởi giáp. Không còn cách nào khác, Duny phải cho mọi người thấy mặt thật của mình.

  Calanthe cao giọng hỏi con gái Pavetta có chấp nhận đi theo Duny hay không. Nếu Pavetta không chịu, Law of Surprise không hiệu lực. Nhưng Calanthe và các vị khách đều bật ngửa khi Pavetta chấp nhận. Thì ra Duny và Pavetta đã qua lại với nhau từ trước đó. Ngay lập tức, một số vị khách trẻ rút gươm, bẻ gậy, đập chai lao vào Duny. Geralt, được thuê để giết Duny, lại quay ra bảo vệ anh ta, cứu cho Duny thoát chết trong gang tấc. Pavetta, tâm thần không ổn định, gào lên và giải phóng năng lượng Elder Blood, khiến cho đá chạy cát bay, bàn ghế, tủ kệ tan tành. Một số người bị thương. Pavetta càng gào càng trở nên mạnh mẽ. Cả tòa nhà có nguy cơ sụp đổ, Ermion dùng phép và Geralt dùng sign Aard cùng sự trợ giúp của một ông lãnh chúa mới chặn đứng được Pavetta.

  Sau sự việc này, Calanthe đồng ý gả con cho Duny, và lời nguyền làm Duny trở thành quái vật cũng tan biến. Để tránh Duny trở thành vua của Cintra, Calanthe cưới Eist Tuirseach. Về phần Duny, được Geralt cứu mạng, hỏi Geralt muốn trả ơn thế nào. Geralt đề nghị Law of Surprise. Duny đồng ý. Lúc ấy Pavetta mới nói cho Duny biết là cô ta đã mang thai. Geralt nói 6 năm sau sẽ quay lại nhận đứa bé này. Đứa bé đó chào đời đặt tên là Cirilla Fiona Ellen Riannon.

  Duny sau đó cùng pháp sư Vilgefortz tìm cách đưa Pavetta và Ciri về Nilfgaard. Pavetta lén để Ciri ở lại Cintra. Còn con tàu đưa Pavetta và Duny được cho là chìm ngoài biển. Pavetta chết, còn Duny được Vilgefortz đưa về Nilfgaard. Duny sau đó lên ngôi hoàng đế Nilfgaard. Duny chính là Emhyr var Emreis – ngọn lửa trắng nhảy quanh mồ chôn kẻ thù.

  (.. còn tiếp.. )
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/3/17
 3. Morrowind_Lord

  Morrowind_Lord Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  23/5/05
  Bài viết:
  189
  *Cuộc chiến Nilfgaard – Northern Kingdoms lần thứ nhất:

  Emhyr var Emreis có tài lãnh đạo và có tham vọng bá chủ thế giới. Ông ta có quân đội hùng hậu với vô vàn ngựa và tàu chiến. Ngoài ra ông ta nắm trong tay lực lượng tình báo gián điệp có mạng lưới trải rộng khắp Northern Kingdoms. Năm 1262, quân đội Nilfgaard bắt đầu vượt dãy Amell xâm lăng Cintra. Tại thung lũng Marnadal, quân Cintra do Eist Tuirseach và Calanthe chỉ huy bị bao vây và tiêu diệt. Eist Tuirseach hy sinh còn Calanthe dẫn một đoàn kỵ binh thoát về tử thủ trong pháo đài ở Cintra. Quân Nilfgaard nhanh chóng bao vây pháo đài và sau 4 ngày đêm đã chiếm được hoàn toàn Cintra. Calanthe và quân dân Cintra đã chiến đấu anh hùng và khi pháo đài thất thủ, đã nhất loạt tự tử. Phụ nữ thì giết con. Sau đó chồng giết vợ. Cuối cùng những người chồng tự sát. Nữ hoàng Calanthe hỏi ai sẽ ra tay kết liễu bà ta. Không ai đủ can đảm. Calanthe nhảy ra khỏi cửa sổ tòa lâu đài và chết ngay lập tức khi rơi xuống mặt đất. Quân Nilfgaard tàn sát tất cả không chừa một ai, đốt tất cả không chừa một căn nhà. Cirilla được cho là đã chết. Có người nói do chính Calanthe giết. Có người thì nói do quân Nilfgaard giết.

  Sau Cintra, Nilfgaard tiếp tục chiếm Upper Sodden, và tiến tới Lower Sodden. Ở phần hạ Sodden, diễn ra trận đánh đồi Sodden nổi tiếng. Hai con sông lớn nhất Northern Kingdoms là sông Yaruga và sông Pontar. Sông Pontar chia ra Redania và Kaedwen ở phía Bắc, Temeria và Aedirn ở phía Nam. Còn con sông lớn nhất Yaruga chia cắt Temeria (và Brugge) với Cintra. Để vượt sông Yaruga mà không phải đối đầu với những tòa thành kiên cố thì phải đi qua Sodden. Các vương quốc Northern Kingdoms vì vậy tập trung 100 ngàn quân tại đồi Sodden với sự hỗ trợ của các pháp sư phía Bắc trong đó có Yennefer, Triss Merigold, Phillipa Eirhart, Vigelfortz, Fercart, Sabria Glevissig, và Radcliffe. Quân phía Bắc thắng oanh liệt và chặn đứng đà tiến công của Nilfgaard. Hiệp định chấm dứt chiến tranh được kí kết sau đó. Cintra thuộc về Nilfgaard. Quân Nilfgaard chấm dứt cuộc xâm lăng. Tổng số thương và tử vong ở đồi Sodden được thống kê là khoảng 30 ngàn, trong đó có ít nhất 14 pháp sư. Chính những pháp sư Northern Kingdoms là lực lượng thay đổi cán cân trận đánh. Vì vậy một cột tháp vinh danh được xây dựng ở trên đồi khắc tên 14 pháp sư đã tử trận. Tên thứ 14th là Triss Merigold. Còn Yennefer bị một pháp sư phía Nilfgaard là Fringilla Vigo làm mù mắt tạm thời. Vết thương sau này được chữa trị hoàn toàn.
  [​IMG]


  *Ciri – Child of Surprise, dòng dõi Elder Blood, sư tử con xứ Cintra, Zireael


  Ciri cũng được biết đến là một nữ witcher tóc hoe, thành viên thứ 12 của Lodge of Sorceresses, hay người thừa kế ngai vàng đế quốc Nilfgaard (the Witcher 3: Wild Hunt).

  Sau khi cha mẹ mất tích ngoài biển, Ciri trải qua tuổi thơ ở Cintra và quần đảo Skellige cùng với Cerys và Hjalmar, con gái và con trai của Crach an Craite, dưới sự bảo vệ và dạy dỗ của master druid Mousesack (là Ermion ở the Witcher 3: Wild Hunt). Ermion ban đầu được lệnh của Calanthe tìm cách giết Geralt, không cho Geralt nhận Ciri theo như Law of Surprise. Tuy nhiên sau đó Calanthe bỏ ý định này.

  Khi Cintra thất thủ, Ciri lúc này là một cô bé khoảng 10-12 tuổi. Ciri không chết như những lời đồn đoán. Cô bé không nhớ việc gì xảy ra, chỉ thỉnh thoảng nằm mơ thấy những cơn ác mộng. Trong những ác mộng đó, Ciri chỉ thấy khói lửa, và một kỵ binh mặc giáp đen đội nón bảo hộ có cánh chim đại bàng ở hai bên. Cô bé ngất đi và tỉnh lại, mỗi lần tỉnh lại thì đều thấy mình nằm vắt ngang trên ngựa của người kỵ binh này, và cánh tay mặc áo giáp của người kỵ binh ấn cô bé chặt xuống ngựa khiến cô không thể nhúc nhích và khó thở, và cứ thế Ciri lại ngất đi. Người kỵ binh áo đen đội nón lông chim đó thường xuất hiện trong các cơn ác mộng của Ciri. Người này chính là Cahir, một dũng tướng trẻ của Nilfgaard, được lệnh trực tiếp từ Emhyr bắt sống Ciri mang về Nilfgaard. Ciri sau đó một mình giành giật sự sống, trải qua 2 tuần trong rừng Transriver, rồi 1 tháng di tản cùng một đoàn người chạy nạn. Không người thân, rách nát và đói và khát. Ciri được một bà nông dân ở Sodden nhận làm con nuôi. Chồng bà này đánh xe hàng đi buôn bán xa nên vẫn chưa biết chuyện này. Ciri ở với gia đình này nửa năm, làm việc đồng áng và chăn nuôi.

  Ông chồng Yurga, trên đường buôn bán, đi ngang qua một cây cầu gỗ thì một thanh gỗ trên cầu do quá mục nên vỡ, khiến bánh xe ngựa thọt xuống và gãy bánh. Ở dưới cầu là một dòng suối khô, đã cạn nước và phơi ra mấy bộ xương người. Hai người giúp việc thuê đi cùng sợ có quái vật nên đã bỏ chạy. Còn một mình ông Yurga hì hục nhưng không có cách nào kéo lên. Geralt, đang trên đường đến Cintra khi nghe tin về cuộc chiến, vô tình đi ngang gặp Yurga. Geralt xuống ngựa kéo giúp nhưng không nổi. Geralt khuyên ông này nên bỏ của chạy lấy người, vì nhìn những bộ xương kia, có thể thấy nơi này không an toàn. Ông Yurga nói đây là gia tài của gia đình, ông không thể bỏ, và hứa nếu Geralt giúp thì sẽ trả ơn bất cứ gì Geralt muốn. Law of Surprise. Geralt ở lại với ông Yurga và giết chết con quái vật, nhưng Geralt bị thương. 2 người giúp việc thấy quái vật chết thì quay lại giúp ông Yurga kéo xe hàng lên và sửa bánh, rồi để Geralt lên xe đưa đi chạy chữa.

  Khi về gần đến Sodden, Yurga nói với Geralt là ông ta chả có gì quí giá. Hai ông bà đều già nên khả năng bà vợ có thai là zero. Con thì có 2 thằng con trai đã lớn và có sức khỏe, nếu Geralt không chê thì nhận một thằng về Kaer Morhen luyện thành witcher. Geralt nói không cần, việc chăm sóc và tiền thuốc men chữa trị vết thương cũng đã đủ. Tuy nhiên bà vợ lúc này nói rằng trong lúc ông đi xa, ở nhà đã nhận một đứa trẻ mồ côi sau thảm sát ở Cintra làm con gái. Geralt và Ciri gặp nhau rõ là định mệnh, và lần này Geralt quyết định đưa Ciri về Kaer Morhen, thành trì cổ của Witcher ở trên những dãy núi sâu trong lãnh thổ Kaedwen.

  Về đến Kaer Morhen, bọn Vesemir, Eskel, Lambert, và Coen quyết định truyền dạy lại cho Ciri nghề họ thành thạo nhất: đào tạo Ciri thành một Witcher. Ciri phải tập luyện rất vất vả, vì witcher nào cũng phải thế. Chạy the Trail; the Killer path; tập không kiếm trong 6 tuần, rồi kiếm gỗ, rồi kiếm thật, đánh cối xay gió; đánh 1 con quay rồi 2 con quay; thăng bằng trên cọc; rồi bịt mắt đánh con quay để tập thính giác, bịt mắt đánh trên cọc để tập thăng bằng cảm giác… Cọc đóng khá cao, mỗi lần ngã xuống rất đau. Ciri quanh năm suốt tháng mình mẩy bầm dập vì cối xay gió và con quay, hay trật chân vì nhảy chướng ngại vật ở the Trail. Các witcher thay phiên phụ trách ăn uống và tập luyện cho Ciri. Các loài thảo dược đặc biệt dùng cho witcher giúp thay đổi tố chất cơ thể và tăng cường khả năng phục hồi. Ciri học rất nhanh. Khoảng 3 năm ở Kaer Morhen cô bé thành thục mọi đường kiếm, các phương thức di chuyển, cách sử dụng chân, tay, cơ thể, và hơi thở. Đâm, đỡ, tránh, phản công, chém, gạt, xoay nửa vòng, xoay 1 vòng, nhảy,... Áp dụng các chiêu thức đó với cối xay gió hoặc con quay trong một không gian nhỏ hẹp, hoặc trên những cái cọc đóng xuống đất, chỉ một bước chân sai là sẽ bầm dập. Mỗi lần Ciri ngã xuống, cô bé phải ngay lập tức đứng dậy và tiếp tục để chống lại sự sợ hãi. Nhận xét khả năng di chuyển của Ciri, Vesemir từng nói ông chưa bao giờ thấy một đứa trẻ chưa qua đột biến mà phản xạ nhanh như thế. Ciri cũng được đào tạo bài bản về các loại quái vật, đặc điểm nhận dạng, môi trường sống, cách thức tấn công, điểm mạnh, điểm yếu của từng loại. Ciri cũng được học về các loại thảo dược có chức năng phục hồi, hoặc các loại hóa chất và võ khí giúp tạo lợi thế trong một trận đánh với một loại quái vật cụ thể. Geralt thường nói: bí quyết thành công một trận đánh là ở khâu chuẩn bị. Chuẩn bị sai, có thể trả giá bằng tính mạng.

  Trong thời gian ở Kaer Morhen, Ciri rất hay gặp ác mộng. Ciri thường xuyên thức dậy nửa đêm gào thét vì ác mộng. Thỉnh thoảng Ciri rơi vào trạng thái lên đồng và nói bằng một giọng nói khác. Trong trạng thái lên đồng, Ciri trở thành một nhà tiên tri và bắt đầu tiên đoán những sự việc tương lai hoặc nói về những việc quá khứ mà bản thân Ciri không thể nào biết được. Trong một lần lên đồng như thế, Ciri dự đoán về cái chết của Geralt và Coen. Các witcher ở Kaer Morhen rất lo lắng vì witcher nói chung không cao siêu về phép thuật. Họ chỉ biết làm dấu cơ bản để hỗ trợ khi tác chiến. Việc Ciri thi thoảng rơi vào trạng thái như thế rõ ràng là có dấu hiệu của phép thuật. Geralt quyết định dùng mối quan hệ rộng rãi của mình với giới pháp sư để nhờ giúp đỡ.

  Lại nói Triss Merigold tham gia trận đánh ở đồi Sodden. Một quả cầu lửa lao đến thiêu rụi vài pháp sư gần đó, Triss Merigold bị nổ văng ra, tóc cháy trụi. Triss bị thương. Sau trận đánh, nhiều xác người cháy đen hoặc nổ văng thành nhiều mảnh không thể nhận dạng. Trong những pháp sư biết về Triss, chỉ có Yennefer sống sót nhưng Yennefer bị mù. Những người khác thì không ai nhận ra Triss trong số bị thương vì mái tóc hung của Triss đã bị cháy rụi. Vì thế không ai xác nhận sự tồn tại của Triss và cô ta được khắc tên lên tháp vinh danh, coi như là đã chết. Geralt chết lặng khi biết tin Triss chết. Tuy nhiên một thời gian sau đó người witcher biết được Triss còn sống và gửi cô một lá thư, nhờ đến Kaer Morhen giúp cho anh ta một chuyện quan trọng.

  Triss Merigold xứ Maribor là một pháp sư cao cường, thành viên trong ban tư vấn cho Foltest, vua của Temeria. Triss và Geralt có “lịch sử” với nhau, và Triss lúc nào cũng dành cho Geralt một tình cảm đặc biệt. Chuyện tình cảm giữa Geralt và Yennefer trong lúc này đang có nhiều vấn đề, nên Geralt quyết định nhờ Triss thay vì nhờ Yennefer. Ciri có khả năng pháp thuật ngoài sự hiểu biết của các witcher ở Caer Muerhen. Ngoài ra Ciri là một cô gái đang lớn, và một phụ nữ như Triss sẽ giúp đỡ Ciri tốt hơn là những người đàn ông chỉ hiểu biết về đao kiếm và quái vật. Triss nhận được thư Geralt và ngay lập tức lên đường đến Kaer Morhen và ở đó một thời gian, giúp đỡ Ciri về mọi mặt. Triss ra điều kiện giảm lượng hấp thụ dược thảo witcher, sắp xếp lại thời khóa biểu tập luyện. Cô dạy Ciri ngôn ngữ Elder cơ bản, và quan trọng nhất là không cho phép Ciri trải qua trial of the Grasses, vì như vậy có thể sẽ làm Ciri trở nên xấu và nhất là mất khả năng sinh con. Triss đồng thời phát hiện ra Ciri là một “Source,” nơi trung chuyển của các nguồn năng lượng. Những ai là “Nguồn” như vậy thì đều có tiềm năng pháp thuật thiên bẩm, và có tiềm năng trở thành pháp sư vô cùng cao cường. Triss cũng cố gắng giải mã việc hôn mê lên đồng của Ciri bằng cách đi vào cơn ác mộng của Ciri, nhưng Triss thất bại và nhận ra pháp lực của mình không đủ mạnh. Cô nói với Geralt về điều này và khuyên Geralt viết thư nhờ Yennefer.

  Theo yêu cầu của Triss, vì Ciri là một công chúa, dòng dõi vua chúa, cô bé cần được học văn hóa. Geralt đồng ý và cùng Triss rời Kaer Morhen, đưa Ciri sang Temeria, đến ngôi đền Melitele ở Ellander theo học trường đạo của đức mẹ Nenneke. Nenneke là một thầy thuốc giỏi và biết Geralt từ lúc người witcher còn trẻ. Geralt đã nhiều lần dưỡng thương ở đây và Nenneke coi Geralt như con. Còn Geralt rất tin tưởng Nenneke nên giao phó Ciri cho bà ta chăm sóc dạy dỗ. Geralt sau nhiều lần đắn đo, cuối cùng quyết định viết thư cho Yennefer nhờ cô giúp đỡ. Yennefer nhận được thư liền hồi âm và lập tức lên đường đến Ellander. Nenneke biết trước nên sắp xếp một tòa tháp cho Yennefer. Ban đầu Ciri ở riêng và học văn hóa cùng với pháp thuật. Sau dần Yennefer đưa Ciri chuyển hẳn vào ở chung và tập trung học pháp thuật nhiều hơn. Yennefer dạy Ciri ngôn ngữ Elder và cách thức điều khiển các nguồn năng lượng từ thiên nhiên, ngoài ra còn dạy cách ăn mặc, trang điểm, làm đẹp, cách cư xử của quí tộc. Ciri ban đầu không thích Yennefer vì dữ dằn và khó tính, nhưng từ từ Ciri quen dần và trở nên quí mến. So về pháp thuật, không nhiều người bì được với Yennefer xứ Vengerberg, cựu cố vấn cho vua Demavend của Aedirn. Và Ciri may mắn khi được kèm cặp bởi Yennefer về lĩnh vực này.

  *Trung lập hay không trung lập?

  Trên đường từ Kaer Morhen đến Ellander, Triss ngã bệnh. Geralt và Ciri đưa Triss đi tìm chỗ chạy chữa và may mắn gặp người quen của Geralt là Yarpen Zigrin cùng nhóm chú lùn của ông ta đang áp giải một lô hàng bí mật từ vua Kaedwen là Henselt đến vua Demavend của Aedirn, có đặc phái viên của vua Henselt là Wenck đi cùng. Yarpen đồng ý giúp vận chuyển Triss vì Triss không còn khả năng cưỡi ngựa. Thời gian này, xung đột giữa người và elf tăng cao. Yarpen Zigrin nói với Geralt khả năng lô hàng bị tấn công bởi Scoia’tael khá cao, và nếu bị tấn công, ông ta muốn Geralt giúp bảo vệ lô hàng. Geralt không đồng ý vì muốn giữ lập trường trung lập. Hai người xảy ra tranh cãi về triết lý sống. Yarpen nói rằng phải sống sao để sau này không phải cầu xin người khác tha thứ. Ciri ban đầu bất bình với Geralt. Cô bé cho rằng làm witcher là để bảo vệ mọi người không chỉ đối với quái vật mà còn đối với các điều ác. Geralt sau đó dẫn Ciri vào rừng đến một cung điện bị phá hủy bỏ hoang của elf, chỉ cho Ciri bức tượng của Elirena, lãnh đạo cuộc nổi dậy 200 năm trước của loài elf chống lại người. Geralt giải thích rằng những elves già không chủ trương chiến tranh, họ muốn rút lui và phá hủy thành phố của họ để tránh lọt vào tay người, vì họ không đánh lại người. Tuy nhiên các elves trẻ tuổi hơn thì muốn chiến tranh, và hậu quả bị giết. Loài elf tuy sống lâu, nhưng chỉ elf trẻ mới có khả năng sinh sản. Các elf trẻ chết hết thì loài elf sẽ bị tuyệt diệt. Và Geralt không muốn nhúng tay vào tội ác diệt chủng loài elf.

  Khi hai người quay lại đoàn xe hàng thì thấy nhóm Yarpen đang bị tấn công bởi Scoia’tael. Geralt không giữ trung lập, mà cùng nhóm của Yapren chiến đấu với biệt đội Squirrels. Một lúc sau, kỵ binh Ban Glean tới giải vây và đánh lui các chiến binh elf. Nhóm của Yerpen 5 anh em thì Yannick Brass và Paulie Dahlberg chết. Wenck, đặc phái viên của vua Henselt, cũng không qua khỏi. Trước khi chết, Wenck thú nhận lô hàng này chẳng có gì đặc biệt, mà sự thật là Henselt nghi ngờ sự trung thành của Yarpen nên muốn thử xem ông ta chọn human hay là non-human trong cuộc chiến sắp tới. Và cái giá phải trả cho Yapren là quá đắt. Viên kỵ binh tiến tới Yapren và nói: “Tha thứ cho chúng tôi.” Yapren chỉ lặng im, rồi một lúc sau ngước lên nhìn viên kỵ sĩ, rồi Geralt, rồi Ciri, và tất cả những loài người có mặt ở đó.

  Còn phần Ciri, cô học được một bài học quan trọng: là witcher, khó nhất là đưa ra được những quyết định đúng đắn. Sao cho cuối cùng không phải mong người khác tha thứ.

  ..con tiep..
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/4/17
 4. rockcodon

  rockcodon T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  16/7/08
  Bài viết:
  579
  Nơi ở:
  Champions
  Mình biết là không nên post vào vì cuối bài bác có ghi còn tiếp , nhưng nếu bác post tiếp mình sẽ del bài này cho nó xuông bài . Mình góp ý tí phần cuối về Ciri cũng được biết đến là một nữ " witcher " tóc hoe . Tất cả các tay to trong này đã khẳng định cô nàng chỉ y như " chứ không phải là witcher " vì không được đột biến và được chứng nhận nên bác bỏ cái phần Witcher đi .

  Mình chỉ thắc mắc mỗi cái này : http://witcher.wikia.com/wiki/Ciri thì phần
  Profession của Ciri ghi làWitcheress

  Cái trang này cũng do các tay to cung cấp :v
   
 5. Morrowind_Lord

  Morrowind_Lord Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  23/5/05
  Bài viết:
  189
  Tôi đồng ý với bạn. Nhưng mà Ciri là witcher ở chỗ khác chứ vào tới gamevn thì Ciri không phải witcher bạn nhé. ;)
  Chusng ta nên drop cái vấn đề này. :-(||>
  Để cuối tuần tôi viết bài tiếp. Ai rảnh thì vào đọc để biết ttêm về bối cảnh của game và các nhân vật và mối liên quan giữa họ. Bởi vì nhiều khi chơi game mà hiểu hết cũng không biết rõ được hết các chi tiết. Ví dụ như tại sao Dijkstra đi cà nhắc và lại trách móc Geralt về việc đó. Nói chung là chỉ tóm tắt thôi và cố không spoil nội dung game.
   
  phongvohuyet and Phong_Than_1988 like this.
 6. Morrowind_Lord

  Morrowind_Lord Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  23/5/05
  Bài viết:
  189
  Như đã nói ở trên, Ciri đặc biệt vì là dòng máu Elder Blood duy nhất được biết đến. Không những thế, Ciri còn là dòng dõi sót lại của ngai vàng Cintra. Điều này khiến cho Ciri trở thành một con bài vô cùng quan trọng trong các nước cờ quyền lực của nhiều thế lực khác nhau. Ciri không chỉ bị săn lùng bởi the Wild Hunt, mà sau khi tin tức cô bé sống sót được lan ra, cô còn trở thành mục tiêu săn lùng của Emhyr, của các vua phía bắc, của Philippa Eilhart, và của Vilgefortz. Ciri phải sống cuộc sống trốn chạy, không được công khai danh tính, xuất thân của mình. Geralt ra sức bảo vệ Ciri, tuy nhiên một tay Witcher cùng vài người bạn của hắn ta, liệu có thể đối đầu với những thế lực to lớn không chỉ của thế giới này mà còn đến từ thế giới khác?

  *Tiền Đề Cuộc chiến Nilfgaard – Northern Kingdoms thứ 2:

  Sau trận đánh đồi Sodden, cuộc chiến Nilfgaard và Northern Kingdoms tạm chấm dứt. Emhyr không từ bỏ tham vọng, và lên kế hoạch cho cuộc chiến thứ hai. Emhyr tuy có trong tay Cintra, nhưng quân dân nước này trung thành với Calanthe và vẫn âm ỉ nung nấu ý định nổi dậy. Các tàn quân của Calanthe còn sống sót chạy lên núi, vào rừng và thành lập các phiến quân du kích. Một số thì kéo về dưới lá cờ của tư lệnh Vissegerd, tác chiến từ lãnh thổ Temeria. Để có thể kéo quân tiếp tục đánh chiếm phía Bắc, Emhyr trước hết phải tìm cách làm yên ổn Cintra, tránh tình trạng thù trong giặc ngoài. Sau đó, Emhyr phải trừ khử lực lượng pháp sư phía Bắc. Ông ta đã thấy quân đội mình bị các pháp sư đánh tơi tả thế nào. Thêm nữa, Emhyr dùng tình báo kích động và mua chuộc Scoia’taels, và hứa trả ơn bằng việc giúp loài Elf có một đất nước riêng ở Thung lũng hoa Dol Blathanna. Loài elf và các non-human nổi dậy sẽ khiến các vương quốc Northern Kingdoms rơi vào nội chiến sắc tộc, đưa họ vào thế thù trong giặc ngoài khi Emhyr phát động chiến tranh.

  Để thực hiện việc thứ nhất, Emhyr sẽ đưa Ciri trở lại ngai vàng Cintra và ông ta sẽ cưới Ciri, khiến Ciri trở thành hoàng hậu Nilfgaard. Như thế, quân đội Cintra, trung thành với dòng dõi Calanthe, sẽ hoàn toàn qui phục và chiến đấu dưới lá cờ Nilfgaard. Để tìm được Ciri, Emhyr một mặt sai Vilgefortz sử dụng phép thuật, một mặt lệnh cho Cahir sử dụng tình báo và lực lượng Scoia’taels. Cahir hiện đang phải đối mặt với tội chết vì để sổng mất Ciri trong trận thảm sát Cintra. Nay Emhyr cho một con đường sống bằng cách đoái công chuộc tội. Còn Vilgefortz mặc dù là pháp sư phía Bắc, nhưng lại thông đồng với Emhyr. Vilgefortz sẽ giúp Emhyr thôn tính Northern Kingdoms, đổi lại, sau khi thành công, Vilgefortz sẽ được cai quản Northern Kingdoms, dưới quyền của Emhyr.

  Để thực hiện điều thứ 2, Emhyr và Vilgefortz lên kế hoạch trừ khử những pháp sư trung thành với Northern Kingdoms ở hội nghị thế giới pháp sư sẽ diễn ra tại đảo Thanedd. Yennefer cũng sẽ tham giự hội nghị này. Và Yennefer vô tình mang theo Ciri, mục đích là để ghi danh cho Ciri vào ngôi trường nổi tiếng đào tạo pháp sư Aretuza nằm trên đảo.

  Để thực hiện điều thứ 3, Emhyr sử dụng Francesca Findabair, một pháp sư elf. Nếu Francesca giúp đỡ Vilgefortz trừ khử các pháp sư phía Bắc, ông ta sẽ trao Dol Blathanna lại cho loài elf, thiết lập đất nước riêng cho elf và Francesca Findabair sẽ trở thành nữ hoàng.

  Vilgefortz xứ Roggeveen là một pháp sư cao cường bậc nhất Northern Kingdoms. So về tuổi đời, Vilgefortz là một pháp sư khá trẻ, chỉ khoảng trăm tuổi (Philippa Eilhart khoảng 300 tuổi, Gerhart khoảng 500 tuổi), nhưng khả năng nghiên cứu và hiểu biết phép thuật của ông ta khiến thế giới pháp sư ai cũng phải kiêng nể. Vilgefortz là một trong 5 thành viên của the Chapter of Mages, và là người có tham vọng lớn không kém gì Emhyr. Như ông ta từng nói không phải Emhyr đang sử dụng ông ta, mà là ngược lại. Vilgefortz trên danh nghĩa đang truy tìm Ciri cho Emhyr, nhưng thực chất ông ta muốn chiếm dòng máu Elder Blood cho riêng mình để thống trị thiên hạ. Vilgefortz nghiên cứu điên cuồng cách sử dụng Elder Blood để tăng quyền lực bằng cách bắt cóc các cô gái trẻ về làm thí nghiệm. Trong phòng thí nghiệm của Vilgefortz có làm sẵn một chiếc ghế bằng thép đặc biệt dành cho khi ông ta bắt được Ciri.

  Vilgefortz dùng tiền bạc và ảnh hưởng đưa một pháp sư có tên là Rience ra khỏi nhà tù và sử dụng Rience truy lùng Ciri. Rience bắt cóc và tra tấn Dandelion về tung tích cha con Geralt. Yennefer tới kịp thời, đánh bại Rience và làm cháy một bên má của ông ta. Rience chạy thoát, nhưng sự việc không qua mắt lực lượng tình báo Redania của Dijkstra. Việc Rience ráo riết truy lùng Ciri khiến các vương quốc phía Bắc đặt câu hỏi: Ai đứng đằng sau và muốn Ciri với mục đích gì.

  Vua chúa phía Bắc có một cuộc họp kín bất thường ở lâu đài Hagge, vương quốc Aedirn. Tại đây, Foltest nước Temeria, Vizimir nước Redania, Henselt nước Kaedwen, Meve nước Lyria, và Demavend nước chủ nhà thảo luận và tranh luận rất nhiều, tựu chung xoay quanh việc đối phó với Emhyr và Nilfgaard.

  *Cirilla phải chết. Vì an ninh quốc gia.
  “ …

  “ Chúng ta không thể lặp lại sai lầm của loài elf.” Vizimir nói. “Khi cha ông chúng ta đổ bộ vào cửa sông Yaruga và Pontar, loài elf đã không làm gì cả. Cứ mỗi lần chúng ta tiến chiếm, loài elf lại nghĩ chúng ta chỉ chiếm đến đó là thôi. Loài elf đã sai và trả giá. Còn bây giờ lịch sử đang lặp lại, mà chúng ta đang đóng vai loài elf, còn Emhyr và Nilfgaard là những người đổ bộ.” Vizimir kết luận, “chúng ta không thể lặp lại sai lầm của loài elf.”

  Henselt đánh giá: “Về mặt quân sự, Emhyr sẽ không thể vượt sông Yaruga. Phía bờ bắc của Yaruga là 3 pháo đài của Ervyll nước Verden. Hiện công nghệ chiến cụ công thành chưa có gì mới khiến chúng phải e ngại. Hông của Temeria thì được bảo vệ bởi hạm đội của Ethain nước Cidaris. Nếu Emhyr kéo hạm đội của hắn đánh vào Cidaris, Nilfgaard sẽ hở sườn và bị tấn công bởi quần đảo Skellige. Crach an Craite thề sẽ trả thù cho Eist Tuirseach và Calanthe. Chưa kể tàn quân Cintra và những người tị nạn hiện đang ở Brugge, có khoảng 8 ngàn được trang bị vũ khí, sẵn sàng quay về dành lại đất nước của họ. Còn nếu Emhyr muốn đi ngả Sodden.. huh.. chúng ta sẽ cho hắn trận Sodden thứ 2. Thật sự tôi muốn hắn thử vượt sông.”

  Nữ hoàng Meve lên tiếng, “Emhyr sẽ không vượt sông mà sẽ tọa sơn quan hổ đấu, ngồi xem chúng ta rơi vào cuộc chiến sắc tộc với non-human.”

  “Meve nói đúng,” Vizimir đồng ý, “thời gian không ủng hộ chúng ta.”

  “Thời gian đứng về Emhyr.” Demavend gật gù. “Hắn chẳng có gì phải vội vã sang sông. Hắn sẽ ngồi chờ chúng ta suy yếu, không chỉ về quân sự mà cả kinh tế. Hàng hóa của Nilfgaard tràn ngập thị trường với giá rẻ.”

  “Đã vậy thì chúng ta phải hành động, cho Emhyr thấy ở phương Bắc, ai thực sự là chủ! Chúng ta phải hành động mạnh mẽ và quyết liệt, một hành động biểu dương sức mạnh thật ấn tượng!” Meve tuyên bố.

  “Xóa sổ bọn Squirrels,” Henselt đồng thanh, “phát động một chiến dịch quân sự liên minh, tắm máu non-human.”

  “Tiến quân vào tiêu diệt loài Elf ở Dol Blathanna,” Demavend dựng lông mi gằn giọng, “đưa quân lên dãy Mahakham dẹp loạn bọn Dwarf. Đây cũng là dịp để Ervyll đánh bọn Dryad ở rừng Brokilon. Ông ta rất ghét bọn chúng.”

  “Đưa Crach an Craite tấn công phá hoại khắp bờ biển từ Yaruga tới Ebbing, với sự hỗ trợ của Ethain.” Vizimir bồi thêm.

  “Như vậy vẫn không ăn thua. Emhyr sẽ không chùn bước. Tôi có kế sách táo bạo hơn.” Foltest nói. “Tôi biết chúng ta cần phải làm gì.”

  “Vậy ông nói đi!”

  “Cintra.”

  “Cái gì cơ?”

  “Chúng ta sẽ vượt sông Yaruga, và giải phóng Cintra. Emhyr sẽ không lường trước điều này. Chúng ta có yếu tố bất ngờ. Các ông bà muốn một làm một điều gì đó thật ấn tượng ư? Đó chính là giải phóng Cintra. Cintra sẽ đoàn kết các vương quốc phía Bắc. Bởi vì Cintra là một biểu tượng. Các ông bà còn nhớ trận Sodden chứ. Lực lượng 2 bên bằng nhau, nhưng chúng ta thắng oanh liệt. Quân chúng ta chiến đấu với 200%. Đó là vì họ muốn trả thù cho Cintra, cho cuộc thảm sát mà Emhyr gây ra. Thậm chí đối với nhiều người, trận Sodden vẫn chưa làm họ nguôi giận. Các ông bà còn nhớ Crach an Craite?”

  “Đúng,” Demavend gật đầu. “Crach thề sẽ báo thù cho Tuirseach và Calanthe. Nếu chúng ta đánh sang bờ Nam, Crach sẽ hỗ trợ với tất cả sức mạnh của Skellige. Lạy chúa kế sách này có khả năng thành công. Tôi ủng hộ Foltest. Chúng ta hãy tấn công, đánh đuổi đám vô lại đó về bên kia dãy Amell.”

  “Từ từ nào,” Henselt gầm gừ. “Nếu các ông tấn công trước, các ông phá vỡ hiệp định các ông đã ký. Niedamir và liên minh Hengfors sẽ không ủng hộ chúng ta. Esterad Thyssen sẽ không ủng hộ chúng ta. Còn Ethain ở Cidaris không biết sẽ phản ứng thế nào. Chúng ta cũng sẽ bị phản đối từ nghiệp đoàn thương gia, từ tầng lớp quí tộc. Và nhất là, chúng ta sẽ không có sự ủng hộ của hiệp hội pháp sư.”

  “Bọn pháp sư sẽ không ủng hộ.” Vizimir đồng tình. “Vilgefortz đứng ra dàn xếp kết thúc chiến tranh. Nay chính chúng ta phá vỡ hiệp định. Vilgefortz sẽ không đồng ý. Mà ý kiến của Vilgefortz, như các ông đã biết, có trọng lượng nhất trong hiệp hội pháp sư.”

  “Vilgefortz..Vilgefortz..” Foltest tức tối. “Tay pháp sư này đã trở nên quá quan trọng, vượt sự kiểm soát của chúng ta. Khiến tôi rất bực mình khi nghe tên hắn. Tuy nhiên có cách khác. Nếu như Nilfgaard là kẻ đánh trước? Ở Dol Blathanna chẳng hạn… chúng ta hoàn toàn có thể sắp xếp, dàn dựng một sự việc như thế ở một đồn biên giới.. một xung đột nho nhỏ nào đó. Và tất nhiên chúng ta sẽ tập trung quân đội sẵn sàng, và chỉ cần bọn chúng ra tay trước, chúng ta sẽ không phải là kẻ phá vỡ hiệp định. Và Vilgefortz, cũng như hội pháp sư sẽ không thể không ủng hộ chúng ta.”

  Foltest nói tiếp: “Và khi Emhyr tập trung đối phó ở Dol Blathanna, quân đội Cintrian dưới sự chỉ huy của Vissegerd sẽ tấn công dành lại Cintra. Họ sẵn sàng. Chỉ chờ tiếng trống xung trận.”

  “Chỉ chờ tiếng trống xung trận..Hê..” Meve xẵng giọng. “Ông nghĩ sao vậy? Emhyr cũng có 8 ngàn quân trấn thủ bờ trái. Vissegerd đâu có ngu gì mà đánh một mình chỉ với lời hứa xuông của các ông. Chỉ khi nào nhìn thấy quân đội Temeria và Redania ngay sau gót, Vissergerd mới xuất quân. Và hơn nữa, Vissegerd chờ đợi tin tức sư tử con của Cintra. Có tin cho biết, cháu ngoại của Calanthe còn sống.”

  “Vô lý! Đã hơn 2 năm trôi qua..” Foltest lạnh lùng nói. “Đến giờ này mà con bé đó chưa được tìm thấy, thì có nghĩa nó đã chết. Calanthe đã chết. Sư tử con cũng đã chết. Dòng máu hoàng gia đã chấm dứt. Cintra sẽ không thể như Cintra thời Calanthe nữa… Dĩ nhiên, chúng ta không thể nói điều này cho Vissegerd..”

  “Vậy ông sẽ đưa quân dân Cintra vào chỗ chết?” Meve nói, đôi mắt đăm lại nhìn Foltest “Ở tiền tuyến? Mà không nói cho họ biết rằng Cintra sẽ chỉ được khôi phục với tư cách là chư hầu của ông? Ông đề xuất kế hoạch này cho chúng tôi để mưu lợi riêng ông? Ông đã có Sodden và Brugge. Ông đang nhe nanh dòm ngó Verden. Bây giờ ông lại có ý với Cintra? Đúng thế không?”

  “Thú nhận đi Foltest!” Henselt độp luôn. “Bà Meve nói đúng không?”

  “Thôi thôi, bỏ đi!” Foltest chau mày giận giữ. “Tôi không phải một kẻ chinh phục với giấc mộng đế quốc. Ông bà nói vớ vẩn gì thế? Sodden và Brugge? Ekkehard nước Sodden là anh em cùng cha khác mẹ với mẹ tôi. Khi ông ta chết, Sodden trao vương miện cho tôi. Có gì là lạ đâu? Máu chứ không phải nước. Còn Venzlav của Brugge, đúng là ông ta đề nghị làm chư hầu của tôi. Bởi vì sao? Trong một ngày đẹp trời, ông ta có thể nhìn thấy giáo dài thương nhọn của Nilfgaard phía bên kia sông. Ông ta muốn làm chư hầu đâu phải không có lý do.”

  “Còn Cintra, thưa ông Foltest, sẽ chỉ trao vương miện cho dòng dõi Calanthe chứ không phải ông. Máu chứ đâu phải nước.” Meve nhếch mép.

  “Cintra, sau khi được giải phóng, sẽ nằm dưới sự bảo hộ của tất cả chúng ta chứ không riêng một ai” Demavend nói.

  “Cintra phải là một nước độc lập.” Vizimir phản đối. “Một đất nước độc lập và giàu mạnh. Một cánh cổng thép án ngữ bảo vệ các quốc gia phía Bắc. Chứ không phải một vùng bình địa để kỵ binh Nilfgaard chạy đà tấn công chúng ta. Liệu chúng ta có thể xây dựng một Cintra như thế, mà không có Calanthe?”

  “Tôi đã nói, người Cintra sẽ không bao giờ chịu làm chư hầu các ông.” Meve bĩu môi. “Nếu các ông cứ cố áp đặt họ bằng vũ lực, tôi e là Vissegerd sẽ sớm chuẩn bị binh lính, nhưng mà là để tấn công các ông dưới lá cờ Nilfgaard. Họ sẽ là lực lượng tiên phong, đúng như viễn cảnh ông vẽ ra đấy Foltest, chỉ có điều là tiên phong cho Emhyr.”

  “Foltest biết,” Vizimir khịt mũi. “Chính vì vậy ông ta đang ra sức tìm kiếm cháu ngoại Calanthe. Máu chứ đâu phải nước. Và trường hợp này là máu thông qua qua kết hôn.”

  “Ông bị mất trí rồi sao?” Foltest nghẹn lời. “Tôi chưa bao giờ nghĩ … và tôi cũng không tin con bé đó còn sống.. và tôi cũng chả bao giờ ép một cuộc hôn nhân..”

  “Ông không cần ép.” Meve chen ngang và cười mỉm. “Suy cho cùng, ông còn trẻ và đẹp trai lắm ông em họ ạ. Và Calanthe.. tôi biết Calanthe khi bà ta còn trẻ. Bà ta thích gã nào đó là nhảy dựng lên như gà mắc tóc. Pavetta cũng thế. Tôi chắc chắn cháu ngoại bà ta cũng sẽ thế thôi. Trái táo chỉ rớt quanh gốc cây. Ông chỉ cần cố gắng một chút là con bé sẽ xiêu lòng. Thừa nhận đi!”

  “Ha.. dĩ nhiên rồi.” Demawend tặc lưỡi. “Vị vua trẻ của chúng ta có một kế hoạch khá thâm đấy. Chúng ta tấn công bờ trái. Và trước khi chúng ta nhận ra, thì Foltest đã tìm ra con bé, chinh phục trái tim con bé, và cưới được một hoàng hậu trẻ. Hoàng hậu trẻ sẽ lên ngai vàng Cintra. Và quân dân Cintra sẽ mừng vui phát khóc, đái cả trong quần vì hạnh phúc. Bởi vì họ cuối cùng đã có dòng máu chính gốc. Một nữ hoàng chính gốc. Chỉ có điều, vị nữ hoàng đến cùng với một ông vua. Vua Foltest.”

  “Vớ vẩn. Vớ vẩn.” Foltest phản đối. “Mấy ông bà ăn phải thứ bả gì thế? Nói ra toàn những thứ phi lý!”

  “Thực ra rất có lý.” Vizimir nói một cách khô khan. “Có người đang truy tìm con bé rất gắt gao. Ai thế, Foltest?”

  “Quá rõ ràng! Vissegerd và dân Cintrian.”

  “Không phải họ. Hoặc không riêng gì họ. Có ai đó cũng đang ra sức tìm kiếm, đến nỗi không ngại bắt cóc, tống tiền, hối lộ, tra tấn, và thậm chí giết. Ồ nhân tiện tôi hỏi luôn. Quí ông tên là Rience là người của ai trong số các ông? Cái cách mà tay Rience này tìm kiếm cháu ngoại Calanthe khiến tôi phải đặt dấu chấm hỏi? Ai trong số các ông đang tìm? Và để làm gì?”

  “Quỷ sứ!” Foltest đập nắm tay xuống bàn. “Không phải tôi. Suy cho cùng, tôi ..”

  “Suy cho cùng, ông đã lén ăn nằm với bà nam tước La Valette trong 4 năm qua.” Meve lại mỉm cười. “Ông và bà ta say đắm như 2 con chim nhạn. Ông nghĩ chúng tôi không biết ư? Ông nghĩ chúng tôi trả lương cho lực lượng tình báo để làm gì? Nhưng vì ngai vàng Cintra, nhiều vị vua sẵn sàng hy sinh hạnh phúc cá nhân ..”

  “Khoan đã.” Henselt gãi bộ râu. “bà nói nhiều vị vua chứ gì. Vậy để Foltest yên một chút. Thời Calanthe còn sống, bà ta đã từng muốn gả cháu ngoại cho con trai của Ervyll. Và không chỉ Ervyll..”

  “Hmmm…” Vizimir lẩm nhẩm. “Ervyll có 3 con trai. Nói về con trai, ai trong số chúng ta có con trai? Meve, liệu bà có đang cố tình tung hỏa mù ..”

  “Hai thằng con tôi ư?” Meve phân trần “Chúng nó không thích, và không biết làm vua. Chúng nó chơi bời lêu lổng ở xứ nào, còn sống hay đã chết tôi còn không biết. Chúng còn ngu hơn cha chúng nó. Xin lỗi người đã chết, nhưng ai biết chồng tôi sẽ hiểu tôi nói gì.”

  “Đó là sự thật.” Vị vua của Redania đồng ý. “Tôi biết chồng bà. Mà 2 thằng con bà còn ngu hơn thế nữa ư? Vậy mà tôi từng nghĩ sẽ không thể có ai ngu hơn … bà Meve, tôi xin lỗi nhé.”

  “Không có gì.”

  “Còn ai có con trai?”

  “Ông có, Henselt.”

  “Con trai tôi đã cưới vợ.”

  “Thuốc độc để làm gì? Như hồi nãy bà Meve nói. Vì ngai vàng Cintra có thể hy sinh hạnh phúc cá nhân..”

  “Tôi sẽ không bao giờ làm chuyện ấy! Để tôi yên! Còn có những người khác có con trai mà?”

  “Niedamir của Hengfors có 2 thằng. Bản thân ông ta cũng góa vợ. Và đừng quên Esterad Thyssen nước Kovir.”

  “Tôi không nghĩ bọn họ.” Vizimir lắc đầu. “Hengfors và Kovir đã có kế hoạch hôn nhân để thắt chặt quan hệ. Cintra ở quá xa họ. Tôi nghiêng về khả năng Ervyll hơn. Verden gần Cintra hơn nhiều.”

  “Có người cũng gần không kém.” Demavend bất ngờ nói lon.

  “Ai?”

  “Emhyr var Emreis. Ông ta chưa vợ, và còn trẻ hơn ông đấy Foltest.”

  “Quỷ sứ chết tiệt!” vua nước Redania chau mày. “Nếu quả thực vậy .. Emhyr có thể thọc đít chúng ta mà không cần dầu mỡ.. nữ hoàng Cintra..nữ hoàng đế Nilfgaard.. “

  “Nữ hoàng đế Nilfgaard?” Henselt phì hơi. “Ông có thậm xưng quá không đấy? Emhyr đã có Cintra. Hắn có nguyên cái ngai vàng to đùng để đặt mông một mình, mà vẫn còn dư chỗ để ngọ nguậy. Hắn có cần thiết phải cưới con bé không?”

  “Trước hết,” Foltest phân tích, “Emhyr dành Cintra bằng vũ lực. Nếu hắn ta cưới dòng dõi Calanthe, hắn ta sẽ chính thức có ngai vàng một cách hợp lệ. Và lực lượng Cintra chống đối sẽ quay sang phò tá. Chúng ta sẽ không chỉ mất đi lực lượng đó. Ông thử nghĩ coi. Hiện nay Nilfgaard là kẻ xâm lược, là kẻ thù của tất cả chúng ta. Nếu dòng dõi Calanthe, cũng là nữ hoàng Nilfgaard, quay trở lại ngai vàng Cintra, Emhyr sẽ nghiễm nhiên trở thành hàng xóm. Liệu ông kêu gọi mọi người đi đánh hàng xóm, sẽ được đồng loạt hưởng ứng chứ? E là sẽ không đơn giản.”

  “Quỷ sứ!” Foltest nói tiếp. “Tôi tuyên bố. Tôi chưa từng tìm kiếm con bé. Nhưng bắt đầu từ bây giờ tôi sẽ tìm kiếm nó. Không thể để nó lọt vào tay Emhyr. Quá nguy hiểm..”

  “Và sau khi tìm ra,” Henselt nhăn nhó, “ai sẽ là người cưới con bé? Chúng ta phải có kế hoạch rõ ràng trước. Nữ hoàng Cintra chỉ có thể có 1 ông chồng.”

  “Tôi xin bỏ quyền lợi đó.” Nữ hoàng nước Lyria đùa.

  “Tôi không loại trừ những người không có mặt ở đây,” Demavend nói nghiêm túc. “Niedamir, Ervyll, Thyssen, và thậm chí Vissegerd. Vissegerd già và xấu như một bãi phân bò, nhưng một ít kích dược biết đâu có thể khiến con bé phải lòng hắn. Liệu “vua Vissegerd” có trong kế hoạch của chúng ta hay không?”

  “Không đối với tôi.” Foltest trả lời.

  “Hmm..” Vizimir ngập ngừng. “Và cả tôi. Vissegerd là một công cụ, chứ không phải là một đối tác. Hắn ta có một vai trò trong kế hoạch tấn công Nilfgaard của chúng ta. Nhưng chỉ thế thôi. Và hơn nữa, chúng ta không thể mạo hiểm..”

  “Nhất định không thể.” Foltest ủng hộ. “Sư tử con Cintra không thể lọt vào tay Emhyr.. mà còn sống.”

  “Vậy có quá không?” Meve nói. “Hãy giao cho tôi. Tôi sẽ nhốt vào một lâu đài nào đó vài năm, sau đó cưới cho một tên hiệp sĩ nào đó trong hàng ngũ của tôi. Và khi các ông gặp lại con bé, nó đã có 2 con và một cái bụng bầu to tướng.”

  “Để rồi trong tương lai chúng ta có, nếu tôi đếm không sai, 3 kẻ đòi lại ngai vàng Cintra?” Vizimir lắc đầu. “Không được Meve. Chuyện này quá hệ trọng. Sư tử con Cintra, nếu còn sống, thì sẽ phải bị giết. Vì an ninh các quốc gia.”

  Bên ngoài mưa đập xối xả vào kính cửa sổ căn phòng họp. Gió gào giữa những ngọn tháp của lâu đài Hagge. Các vị vua đều ngồi yên, không nói thêm gì cả.

  ..”

  Lược trích từ “The Witcher – Blood of Elves”

  (con tiep)
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/4/17
 7. HCLIGHT

  HCLIGHT Liu Kang, Champion of Earthrealm GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/7/03
  Bài viết:
  5,098
  Nơi ở:
  Vô định khả viết
  https://www.wattpad.com/user/gabriel931000

  Đóng góp thêm link các đầu sách Witcher việt hóa, vẫn còn quyền cuối chưa xong.
  Nên đọc 2 quyển The last wish và Sword of destiny. Có nhiều sự kiện và quote trong sách đc nhắc tới trong game lắm
   
 8. SilverLion

  SilverLion Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  4/5/06
  Bài viết:
  949
  đọc theo thứ tự quyển nào trước bạn ơi?
  )))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))
   
 9. HCLIGHT

  HCLIGHT Liu Kang, Champion of Earthrealm GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/7/03
  Bài viết:
  5,098
  Nơi ở:
  Vô định khả viết
 10. SilverLion

  SilverLion Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  4/5/06
  Bài viết:
  949
  Mình đọc thử quyển the last wish thì thấy sao các chương hay các mẩu truyện nó cứ nhảy cóc kiểu gì ấy chứ không liền mạch
  không biết cách viết của tác giả thế hay là thứ tự truyện bị xếp sai nữa.
   
 11. RonStoppable

  RonStoppable Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  4/1/08
  Bài viết:
  940
  cho mình hỏi các bác có đầu sách tiếng anh không ạ :'(
   
 12. decepticon

  decepticon Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  3/5/09
  Bài viết:
  262
  Đó là cách viết của tác giả đó bạn. Toàn bộ The Last Wish bắt nguồn từ việc Geralt bị thương khi đánh con striga ở Vizima, rồi sau đó tới đền thờ ở Ellander để chữa trị. Đan xen trong khoảng thời gian đó là những mẩu truyện ngắn khi Geralt hồi tưởng lại những cuộc phiêu lưu trong quá khứ của mình.
   
 13. HCLIGHT

  HCLIGHT Liu Kang, Champion of Earthrealm GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/7/03
  Bài viết:
  5,098
  Nơi ở:
  Vô định khả viết
  Mẩu truyện đầu tiên Geralt đánh con striga cũng là cái trailer intro của the witcher 1 luôn đó :D
   
 14. Llewylill

  Llewylill Samus Aran the Bounty Hunter GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  13/7/09
  Bài viết:
  6,122
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Hình như Grandmaster Jacques Aldeberg cũng giống Ciri phải không. Mà ông này cũng là thằng bé Alvin ở p1 thì phải.
   
 15. SilverLion

  SilverLion Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  4/5/06
  Bài viết:
  949
  vẫn chưa có dịch quyển cuối :((
  ))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))
   
 16. Master Bruce

  Master Bruce Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  3/4/17
  Bài viết:
  1,078
  ông thớt đang dịch cuốn nào vậy :1cool_byebye:
   
 17. tam9999

  tam9999 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  18/7/05
  Bài viết:
  237
  Đầu tiên chân thành cảm bác nào dịch mấy cuốn này cho mình đọc rất cảm kích mừng sắp khóc:-*:-*.Thứ 2 thì xin chửi thề cái vì sáng ra bị sếp chửi vì tối thức đêm đọc chuyệnb-(b-(b-(
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/8/17
 18. Hero of chaos

  Hero of chaos Space Marine Doomguy GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  7/5/06
  Bài viết:
  5,516
  Nơi ở:
  Đồng Hới City
  Cảm ơn bác đã dịch, dù là dân ko chuyên nhưng bác đã giúp mọi người hiểu và cảm nhận được nội dung câu chuyện. Tuyệt vời.
   
 19. HCLIGHT

  HCLIGHT Liu Kang, Champion of Earthrealm GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/7/03
  Bài viết:
  5,098
  Nơi ở:
  Vô định khả viết
  Mình mang link về chia sẻ cho anh em thôi chứ mình không phải người dịch, bác muốn cảm ơn tác giả thì cảm ơn trực tiếp trên wattpad ấy :D
   
  Hero of chaos thích bài này.
 20. clef1990

  clef1990 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/9/13
  Bài viết:
  2
  Cho mình hỏi chút: theo như truyện thì Duny aka Emhyr var Emreis là cha ruột của Citri, vậy Emhyr muốn lấy Citri vì ngai vàng Cintra nghĩa là quan hệ loạn luân đúng ko. Emhyr có biết Citri là con gái mình ko mà quyết định như vậy.
   

Chia sẻ trang này