Chiến thuật AOC: DRush

Thảo luận trong 'AOK: The Conqueror' bắt đầu bởi attiliathehun, 19/12/02.

 1. attiliathehun

  attiliathehun Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  26/11/02
  Bài viết:
  43
  Tui đang tìm đọc những bài hướng dẫn về chiến thuật AOC. Nhân tiện dịch và post lên đây một bài để bà con cùng tham khảo.
  *********
  DRush (Dark Age Militia Rush) : tấn công từ đời I
  Tác giả: AOE_Danny
  Người dịch: attilathehun
  Lấy từ MFO (www.mrfixitonline.com)

  Khái quát về DRush

  Điều cơ bản nhất của DRush là dùng militia (lính chùy) quấy nhiễu đối phương, không cho khai thác vàng và đá. Ngoài ra, có thể tiêu diệt được một số nông dân, làm tiêu hao nền kinh tế của họ. Trong khi họ phải lo đối phó với Militia, bạn sẽ có cơ hội phát triển kinh tế thuận lợi, không bị ngăn cản. Kiểm soát mỏ vàng, mỏ đá bằng cách cho villager quây rào (palisade wall). Để làm được điều đó, cần phải sử dụng militia giúp đỡ.

  Khi lên Feudal Age, đối phương không còn food và vàng để mua lính. Khi đó, hãy ra thật nhiều militia để áp đảo họ.

  Bạn sẽ gặp nguy hiểm nếu trận đánh không diễn ra tốt đẹp, hay nếu đối phương vẫn còn tiếp tục đào vàng. Vì thế, tốt hơn nên lưu ý một chút tới việc phòng thủ. Dễ nhất là chơi màn Highland hoặc Rivers, chỉ cần rào lại một trong hai vị trí “ranh giới”. Với những người mới bắt đầu chơi DRush, không cần quan tâm đến việc phòng thủ.

  Cẩn thận nếu chơi DRush trong một Team Game. Chỉ sử dụng DRush nếu đồng đội của bạn cũng biết.

  Điểm yếu của DRush

  Căn cứ của bạn không được bảo vệ. Vì thế, có thể đối phương sẽ âm thầm chuẩn bị tấn công bạn. Do đó nên có một lực lượng bảo vệ căn cứ, nhưng nên làm muộn một chút để khỏi ảnh hưởng đến quá trình tấn công, ít ra là cho đến khi có 30 villager, tốt hơn hết là 40.

  Nên nhớ, cần phải có rất nhiều food, do đó cần phải có rất nhiều farm. Tuy nhiên chỉ cần bốn phu đào vàng là đủ (trừ khi sử dụng trên 2 barracks)

  Scouting

  Đầu tiên, hãy cho scout chạy vòng quanh TC. Cần phải tìm ít nhất 6 sheep, 1 boar và 1 mỏ vàng. Tốt hơn nếu tìm thấy 1 mỏ đá, 2 sheep và 1 boar nữa. Tìm được thêm nữa thì tốt, nhưng không được để chậm trễ trong việc scouting đối phương. Cố gắng tìm được TC đối phương càng sớm càng tốt. Không được để mất ngựa scout, nếu mất thì phải hủy bỏ cách đánh. Sau khi tìm thấy TC đối phương, cho scout chạy vòng quanh. Phải tìm được ít nhất 2 mỏ vàng, 2 mỏ đá. Sau đó, chạy ra xa hơn một chút. Cố gắng tìm được 1 mỏ vàng nữa. Đây là vị trí tốt để xây barracks, đặt nền móng đầu tiên cho bạn. Nhớ rằng, không thể để cho forward villager và barrack bị phát hiện cho đến khi có ít nhất 1 militia.

  Xây dựng kinh tế và sử dụng militia trong DRush
  Cũng giống như bình thường thôi:
  1 & 2: house
  3: house
  1 – 3 house xong làm sheep
  4 – 7: sheep
  Loom nếu không đủ food để mua tiếp villager (tôi thường Loom tại đây)
  8: sheep nếu cần food, không thì cho build lumber camp và chặt gỗ.
  9 – 11: chặt gỗ (chặt quanh TC hoặc tại lumber camp)
  Lúc này, lấy 2 villager chặt gỗ đưa lên làm forward, đến gần mỏ vàng, mỏ đá của đối phương và rào lại. Khi nào có đủ gỗ thì xây barrack.
  Sau đó cho 1 villager chặt gỗ xây house (xây xong quay lại chặt gỗ). Khi có đủ 100 wood thì xây Mill (xây xong cũng quay lại chặt gỗ).
  12 – 14: berry
  15 – 20: wood
  Lure boar sao cho thích hợp, tốt nhất khi xong cừu thì cũng vừa có boar để làm. Nếu tìm thấy, lure thêm boar nữa và làm luôn. Sau khi hunt boar xong, bắt đầu cho làm ruộng.
  Từ lúc này, nếu không đủ gỗ thì ra villager chặt gỗ, nếu đủ gỗ thì ra villager làm ruộng. Cứ thế cho đến khi có 18 – 24 farm (villager berry xong cũng làm ruộng luôn). Có thể xây thêm Mill khi có cỡ 16 farm. Nhớ chặt đủ gỗ để lấy farm dự trữ.

  Forward builders

  Cho forward builders xây barrack ngay tại mỏ vàng (hoặc mỏ đá) “ở xa” của đối phương. Nếu chưa đủ wood thì cho xây hàng rào trước. Nhớ mua militia ngay lập tức khi barrack vừa xây xong.
  Xây barrack xong, rào mỏ vàng lại (nếu chưa). Đi đến mỏ vàng gần TC đối phương hơn (một trong hai mỏ vàng “chính”) và rào lại trong khi chưa có ai. Nếu nằm trong tầm nhìn đối phương, thử đi tới mỏ vàng “chính” thứ hai.
  Trong lúc đó, đưa tất cả các militia đã tạo ra bảo vệ forward villager. Khi có khoảng 4 militia, bắt đầu tấn công các villager ở gần đó. Những militia mới ra thì đưa đến mỏ vàng chưa bị rào.
  Rào xong mỏ vàng thứ nhất, tách 2 forward ra. Một đi rào mỏ vàng thứ hai, militia theo bảo vệ. Một đi rào mỏ đá “chính” thứ nhất. Rào xong mỏ vàng thứ hai, xây một barrack. Nếu chưa đủ gỗ, tiếp tục đi rào mỏ đá “chính” thứ hai. Villager còn lại rào mỏ đá “chính” thứ nhất xong thì đi rào mỏ đá thứ ba.
  Khi villager và 4 militia tới mỏ vàng thứ hai, lấy các militia đang chờ sẵn và những militia mới ra tấn công đối phương. Nhớ phải giữ ở ngoài tầm bắn của TC.

  Sau khi hoàn thành công việc đã nêu, có thể cho forward villager làm những việc sau:
  - Đào vàng
  - Chặt gỗ
  - Xây thêm một barrack
  - Rào khu đất của đối phương lại để không villager nào có thể thoát ra. Việc này rất vui nhộn nếu đối phương quyết định delete TC và chạy (he he…)

  Nguyên tắc phát triển kinh tế

  Cần phải có 2 phu đào vàng để giúp 1 barrack hoạt động (có thể cần 5 cho 2 Goths barrack).
  Cần phải có 6 villager lấy food để TC hoạt động, và 6 villager khác để 1 barrack hoạt động, v.v…
  Về cơ bản, bạn luôn cần sử dụng food, tuy nhiên cũng phải chặt gỗ để rebuild farm.
  Có thể cho 3 villager đi đào đá để khi lên Feudal có đá mà xài.

  Lên đời (Feudal Age)

  Đối với mọi civil trừ Goths và Japanese:
  Quên ngay việc lên đời đi nếu chưa có một nền kinh tế đủ cho cả hai barrack hoạt động tốt. Nói cách khác chỉ lên đời khi đã có 700-800 food và khoảng 40 – 50 villager, đôi khi lên tới 60. Trong một vài trường hợp có thể chỉ cần 30 – 35 villager (hiếm khi xảy ra). Nhưng nhớ rằng chưa khống chế được đối phương thì chưa lên đời.
  Ngoại lệ: khi trận đánh tiến triển không tốt hoặc khi đối phương lên Castle Age, phải lên đời ngay lập tức.
  Đương nhiên, man at arms (M@A) tốt hơn nhiều so với militia, vì vậy nếu có thể lên đời mà không ảnh hưởng tới tấn công thì cứ việc. Thêm vào đó, lên đời sẽ an toàn hơn nếu đối phương vẫn còn đang đào vàng.

  Đối với Goths và Japanese
  Hai civil này thực sự thay đổi trong bản patch 1.0c:
  Goths infantry tốn ít hơn 35% tài nguyên bắt đầu từ Feudal Age.
  (Đừng ngạc nhiên, tuy trong file readme và technology tree của trò chơi ghi là -25% nhưng sự thật lại là -35%)
  Japanese: infantry tấn công nhanh hơn 25% bắt đầu từ Feudal Age
  Đương nhiên những thay đổi này làm tăng giá trị của việc lên đời. Tuy nhiên, nếu chưa đáp ứng được những nguyên tắc đã nêu thì cũng đừng vội. Đợi một chút cũng chẳng sao.

  Tóm lại, đừng vội lên đời cho đến khi cảm thấy rằng mình đã kiểm soát được trận đấu.

  Sau khi lên đời
  Theo thứ tự làm những việc sau:
  1. Nâng cấp M@A – việc quan trọng nhất.
  2. Xây blacksmith.
  3. Nâng cấp horse collar.
  4. Nâng cấp wheelbarrow.
  5. Nâng cấp double bit axe.
  6. Sau khi xây xong blacksmith, nâng cấp forging hoặc scale mail armor.
  7. Nâng cấp squires hoặc tracking.

  Lời khuyên: nếu bạn chơi civil Goth, hãy xây thêm một barrack nữa để tận dụng ưu thế rẻ hơn 35% về lính.

  Tấn công với militia
  Nhớ luôn giữ militia ở ngoài tầm bắn của TC đối phương. Tốt hơn hết hãy đặt trạng thái Stand Ground (đứng nguyên tại chỗ) cho lính của bạn. Cố gắng giết càng nhiều villager càng tốt, nhưng đừng đuổi theo chúng. Chẳng hạn, khi đuổi một villager đối phương đến trước TC, nếu nó gần chết, cho một lính đuổi theo, nếu nó mới chỉ mất 2/3 hoặc 1/2 máu thì đừng đuổi theo nữa.
  Có thể đánh nơi làm gỗ của đối phương khi đã có 7 – 10 lính. Điều này gây tổn hại rất lớn cho họ bởi vì một nửa tài nguyên mà họ kiếm được là gỗ (không còn vàng và đá nữa rồi!)
  Thử so sánh idle villager và dead villager xem, chẳng hơn kém nhau là bao nhiêu. Vì thế, hãy tìm cách làm cho villager đối phương bị idle càng lâu càng tốt. Có thể cho một militia đến dụ villager đối phương chui vào TC chẳng hạn.
  Tốc độ của militia là ngang với villager, do đó khó có thể đuổi theo được. Tuy nhiên Celts militia có bonus 10% faster, vì thế khả năng giết villager tốt hơn. Không nên bỏ qua điều này.

  Tóm lại, ở đời I, nhiệm vụ trước hết của bạn là kiểm soát không cho đối phương đào vàng, đào đá, sau đó là giết villager càng nhiều càng tốt, không cần phải tấn công toàn lực.

  Điều quan trọng khi lên Feudal Age
  Khi lên Feudal Age và nâng cấp M@A, mua thêm cho đến khi có 35 – 40 con thì tấn công TC đối phương. Chỉ cần 30 M@A là có thể phá được TC rồi. Tuy nhiên đừng tiết kiệm như thế, ra thật nhiều lính và đánh thật dữ dội vào. Họ sẽ không thể gượng dậy được nữa.
  Nếu đối phương cho spearman đến đánh thì để M@A quay lại đối đầu 1 chọi 1, tiêu diệt xong spearman tiếp tục đánh TC ngay. Tốt nhất hãy bỏ qua bọn skirmishers, chúng chẳng làm gì được M@A của bạn đâu.
  Một khi đã phá được TC, hãy ra sức tàn sát villager. Đừng để một tên nào chạy thoát!
  Có thể đối phương sẽ cho repair lại TC. Nếu chỉ có ít repairer, cho mỗi M@A tiêu diệt một tên, bằng không, cho tất cả M@A ra ngăn cản chúng. Nếu họ repair lại được TC thì ta cũng giết được một số villager rồi.

  Đặc tính của militia, man at arms và building

  Militia
  Age Available: Dark Age
  Built at: Barracks
  Cost: 60F, 20G
  Build Time: :21
  Rate of Fire: 2.06 (Seconds/Attack)
  Move Rate: 0.90 (Tiles/Second)
  LOS: 4
  HP: 40
  Attack: 4
  Melee Armor: 0
  Piercing Armor: 1
  Range: 0 (Melee Attack)
  Attack Bonuses: None
  Goths +1 attack vs. buildings

  Man-At- Arms
  Age Available: Feudal Age
  Built at: Barracks
  Cost: 60F, 20G
  Research Cost and Time: 100F, 40G, :40
  Build Time: :21
  Rate of Fire: 2.06 (Seconds/Attack)
  Move Rate: 0.90 (Tiles/Second)
  LOS: 4
  HP: 45
  Attack: 6
  Melee Armor: 0
  Piercing Armor: 1
  Range: 0 (Melee Attack)
  Attack Bonuses: 1+ Attack Bonus vs. Buildings

  Tổng cộng man at arms được 7 attack vs. buildings, nếu nâng cấp thêm forging, trở thành 8, nếu chơi civil Goth thì thành 9.
  Town Center có 2400 HP và 2 Melee Armor. Vì thế một M@A không phải Goth và chưa nâng cấp tạo ra 5 damage mỗi lần đánh, một M@A Goth chưa nâng cấp tạo ra 6 damage mỗi lần đánh. Nếu tính toán kỹ ta sẽ thấy M@A Goth tốt hơn M@A Japanese có +10% attack faster và M@A Vikings có +10% máu (tất nhiên còn tùy thuộc vào vài yếu tố khác nữa). Với forging, sẽ trở thành 6 damage đối với quân không Goth và 7 damage đối với quân Goth, chỉ hơn có 16.7% nhưng không thể bỏ qua được.

  Tóm lại có hai điều quan trọng:
  1. non-Goth M@A +1 attack bonus vs. buildings và Goth M@A +2 attack vs. buildings
  2. attack bonus đối với Goth militia: +50% vs. TC (mặc dù không thể dùng militia tấn công TC được) và +25% vs. building khác

  Melee Armor của các building ở đời I và đời II:
  Archery Range: 1
  Barracks: 0
  Blacksmith: 1
  Dock: 0
  Farm: 0
  Fish Trap: 0
  Gate: 10
  House: 0
  Lumber Camp: 0
  Market: 1
  Mill: 0
  Mining Camp: 0
  Outpost: 0
  Palisade Wall: 2
  Stable: 1
  Stone Wall: 8
  Town Center: 2
  Watch Tower: 1

  Khi đối phương lên Feudal Age

  Khi lên Feudal Age, nhất định đối phương sẽ xây ngay một Tower. Vì thế cố gắng dò tìm vị trí của Tower đó. Hầu như chắc chắn Tower sẽ được xây trong tầm bắn của TC. Do đó có thể phải hi sinh một số Militia để ngăn cản họ. Chừng nào chưa có Market, đối phương chỉ có thể xây được một Tower mà thôi.
  Nếu đối phương xây xong Tower, cho lính rút lui. Bạn phải xây dựng thêm lực lượng. Ít nhất cần có thêm 10 M@A, tốt hơn là 15 – 20 M@A để có thể tiêu diệt cả TC và Tower của họ.
  Nếu đối phương không xây Tower trong tầm bắn của TC (chẳng hạn ở nơi làm gỗ), có thể dễ dàng phá hủy nó. Chỉ cần để một toán lính áp sát lại chém là xong.

  10 nguyên tắc của DRushing (xếp theo thứ tự)

  1. Luôn luôn ra villager để xây dựng nền kinh tế mạnh hơn đối phương
  2. Chẳng có vấn đề gì khi đối phương lên Feudal Age, cứ ở Dark Age và quấy nhiễu họ. Dân số 70, 80 hay 90 trong thời kì Dark Age chẳng phải là qúa nhiều.
  3. Đừng để forward villager bị trông thấy cho đến khi có barrack và một vài thằng lính.
  4. Hãy scouting một cách trọn vẹn, nếu bỏ qua một mỏ vàng là tự giết mình rồi đấy.
  5. Đừng quên xây house. Với 2 barrack và 1 TC, population của bạn sẽ tăng lên chỉ trong chốc lát.
  6. Giữ lính bên ngoài tầm bắn của TC. Chỉ lơ là vài giây là mấy thằng lính sẽ tự tìm đường vào chỗ chết.
  7. Tiêu diệt villager thật tàn nhẫn.
  8. Đề phòng đối phương đổi vàng, đổi đá. Họ có thể đổi đủ vàng để lên Castle Age, thậm chí mua archers. Tuy nhiên dù sao ta vẫn mạnh hơn họ, cho dù họ có sử dụng hết số vàng và đá có thể đổi được.(200 food hoặc wood mới đổi được 100 đá, càng đổi nhiều thì càng chết mà thôi)
  9. Cẩn thận đối với những civil đặc biệt. Chẳng hạn Persian, Byzantines có TC HP cao hơn (đặc biệt là Persian), Teutons có TC range rộng hơn và Saracens có khả năng market trading tốt hơn. Phải rất cẩn thận với những civil này, trong một vài trường hợp, có thể phải hủy bỏ cách đánh.
  10. Nếu dùng militia để phá TC đối phương, phải có một số militia gấp đôi số M@A cần có, vì thế đừng bao giờ dốc hết sức tấn công vào đời I.

  Demo Game

  Demo 1
  Mô tả: Trận này tôi đánh với gamer trình độ khá cao. Tôi (AOE_Danny) biết rằng màn này có một con sông chảy ngang qua. Giữa hai bờ sông chỉ có một điểm “ranh giới”. Vì thế tôi đưa forward lên rất sớm trước khi đối thủ kịp rào lại, và chỉ đưa 1 villager đi mà thôi.
  mrfixitonline – AoKGame – 11798.zip
  AOK : TC
  Category (s):Friendly
  Specific Strategy Example
  3/7/2001, 0:25
  Settings:Random Map
  Tiny Highland
  Low, Normal, Normal (1.5)
  Pop: 200, Vic: Conquest
  AOE_Danny - Goths Win
  Busymom3 - Mayans Loss

  Demo 2
  Mô tả: Chúng tôi chỉ có 3 người, vì thế tôi phải ally với một phe computer. Tôi bắt đầu DRush quân Green vào khoảng 8:00. Đến 8:30 thì quân Red resign mà không rõ lí do.
  MrFixitOnline-AoKGame- 17849.zip
  AOK:TC
  Category(s):Friendly
  Specific Strategy Example
  7/15/2001, 0:36
  Settings: Random Map
  Medium Highland
  Low, Normal, Normal (1.5)
  Pop: 200, Vic: Conquest
  AOE_Danny - Goths Win
  Lin Chong - (Computer) Chinese Win
  Count_Nosferatu - Britons Loss
  OredE_Akira - Vikings Loss
  ******
  Hai demo game trên tui xem rồi, hay lắm. Bà con nào muốn download thì vào www.mrfixitonline.com, có thể sử dụng tài khoản của tui khỏi phải đăng kí:
  username: attilathehun
  password: linkin
   
 2. sexy

  sexy Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  16/6/03
  Bài viết:
  6
  có record Drush không vậy các bác !! co' the cho tui xem thử với !? hay là chỉ tui chỗ down thử đi !!!(Drush của Aztec và Hun !!! ) !!! cám ơn nhìu lém á !!!
   
 3. xm_man

  xm_man Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  16/8/04
  Bài viết:
  26
  Cái Acc của you tui xài 0 được, có Rec coi mới dễ hiểu. Theo tui thì chiến thuật trên có thể dụng cho Huns vì huns 0 cần xây nhà. Cái Acc của you tui xài 0 được, có Rec coi mới dễ hiểu. Theo tui thì chiến thuật trên có thể dụng cho Huns vì huns 0 cần xây nhà.
   
 4. ahna_ahna

  ahna_ahna Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  20/10/04
  Bài viết:
  2,831
  Thực ra để mà dễ tui thấy hay nhất sài Aztec
  Lí do là Aztec ko mất vàng up dân
  bạn chỉ cần ra ngay lập tục 5 chùy` và cung ngựa sang nhà đối phương phút thứ 5-6
  (không xây nhà gỗ mà xây nhà lính truớc còn gỗ chịu khó đập quanh nhà để có quân sớm )là có thể hạ gục đối phương rồi với Dk là cấm đẻ chết con nào thôi
  Cách này hơi liều vì nếu khôgn thành công thì bạn sẽ chết chắc
  Hoặc dùng cách này để tự sát cùng thằng đánh hay nhất bên địch cũng được
   
 5. Tulove

  Tulove Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  6/11/05
  Bài viết:
  51
  Nơi ở:
  TP HCM
  *****Ba.n Attiliathehun noi' dung' do', do*i` 1 dem khoang? 3 hoa.c 4 (linh' chuy`) qua nha` do^i' phu*o*ng qua^.y pha' mo? vang`, khi do' kinh te' cu?a do^i' phu*o*ng giam? con` minh` thi` lam` kinh te^' nhanh ro^`i le^n doi` 2 thi` de? (phong' giao') qua nha` do^i' phu*o*ng de? danh' cung vi` thuo`ng la` do^i' phu*o*ng de? cung de? ban' (linh' chuy`), sau do' minh`le^n do`i 3 thi` minh` de? linh' ma` tuy` theo tu*ng` do^.i. Nhu*ng ma` cach' nay` chi? su? du.ng men tho^i, chu*' con` su*? du.ng computer cach' nay` thi` ko o^n? da^u do' nha. Vi` computer luc' da^`u da~ co' 1000 lu*o*ng thu*.c roi` ne^n le^n doi` so*m' ho*n minh` do'.*****
   
 6. scenario_ev

  scenario_ev Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  2/3/06
  Bài viết:
  205
  ôi mẹ ơi cái AOE theconcua này thì có chiến thuật hay không cũng thế thôi
  mà chơi chiên thuật nó lại bảo chơi bẩn không chừng ý
  nói chung là ruộng khoai rừng chuối
   
 7. ahna_ahna

  ahna_ahna Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  20/10/04
  Bài viết:
  2,831
  chơi bẩn gì nếu bất quá 2 thằng cùng die vì mình đâu có mạnh gì ít nhất cũng mạnh hơn thằng bị mình đánh ah` hahahaha
  Nói chung nếu thắng cánh kia không mạnh hơn mình chả dại làm cách này
   
 8. pth

  pth Dota | Uyenphuong GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  8/2/05
  Bài viết:
  1,666
  Nơi ở:
  Aus
  ko biết chơi hả ông, chắc ko biết chơi nên người ta chơi chiến thuật mới bảo chơi bẩn :D
   
 9. trần hà

  trần hà Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  10/9/05
  Bài viết:
  32
 10. ahna_ahna

  ahna_ahna Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  20/10/04
  Bài viết:
  2,831
  mà giờ mới để ý tên nào nói không chiến thuật thế >.< shit không chiến thuật sao thắng thế chứ Chiến thuật thể hiện trình độ
   
 11. khoa@

  khoa@ Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  25/6/06
  Bài viết:
  1
  co ai biet truong trinh gi de luyen cho len taaay ko chi tui voi tui moi choi nen trinh do hoi kem
   
 12. tuyetsonmakiem

  tuyetsonmakiem Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  12/8/06
  Bài viết:
  13
  bác hỏi dui quá,muốn lên tay tui nghe người ta nói có hai cách.. một là ngồi xem cao thủ chơi, hai là ngồi chời mà có cao thủ xem.. bác chọn cách nào cũng được, còn không thì coi mấy cái toppic chiến thuật ở trên đó, cũng lên tay..
   
 13. tbinhbonmat

  tbinhbonmat Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  21/3/07
  Bài viết:
  0
  em moi choi thoi con kem kinh nghiem lam.
  em hoi thu moi dau dung militia pha kinh te doi phuong,roi sau do tieu diet doi phuong o doi may.Em danh mac du pha kinh te doi phuong tot nhug......luon thua.
  cho em hoi cach danh khi len doi 3 va doi 4(Phoi hop quan the nao,danh nha gi lam doi phuong ton thuong nhieu nhat.....)
  linh gi manh nhat cua moi nuoc,nag cap linh o doi 3,4
   
 14. HITMEN

  HITMEN Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  28/1/03
  Bài viết:
  450
  xin chao ba con, choi online nhu the nao
   
 15. ongchulauxanh

  ongchulauxanh Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  19/4/03
  Bài viết:
  172
  Mấy chú này mới gia nhập hay sao mà nói nghe lạ thế. Tìm mấy cái topic cũ mà đọc, trong đó có đủ cách đánh cách thủ cũng như đủ các loại AI để luyện tập. Mong rằng tre già măng mọc chứ đừng để tre già gãy đổ chết măng con.
   
 16. disdi

  disdi Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  17/2/08
  Bài viết:
  1
  đánh như cục đặc sản
  thế này mà đòi vào thư viện
  nói cũng có cái đúng đó nhưng chỉ đúng 1 nửa thôi
  so với tao thì mày chỉ = 1 nửa
  tưởng tao Đéo biết rush chắc???
   
 17. daisunhantan

  daisunhantan Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  31/12/07
  Bài viết:
  9
  m toàn chơi map bự nhất, khi điều dân đến thì địch lên cấp 2 rồi hix
   
 18. VN_Ace

  VN_Ace Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  18/6/10
  Bài viết:
  59
  down rec của các cao thủ về xem .. tập theo cách làm eco, chiến thuật, cách micro của họ :| sau cứ lên mạng đánh , chịu khó ăn hành 1 thời gian là lên ngay

  ---------- Post added at 02:36 ---------- Previous post was at 02:30 ----------

  Người khởi đầu chiến thuật Drush nếu mình nhớ không nhầm là PPoc ( Aztec) nhưng người phát triển chiến thuật này lên tầm cao mới có lẽ là DauT ( đánh solo Civl Huns) với chiến thuật này DauT đã đánh bại rất nhiều cao thủ. Điểm chính của chiên thuật này là 1 TC 1 unit.
   
 19. hoangtucodon_vn

  hoangtucodon_vn Waiting to respawn GameOver

  Tham gia ngày:
  26/2/11
  Bài viết:
  381
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Drush có thể sử dụng , aztez thì phải Drush và úp 3 sớm , phá bằng chim
  Và úp nhanh đời 4 , yếu tố quyết định thắng lợi ở đây . Người đánh Drush hay nhất hiện nay là _DauT_ , một cao thủ lừng danh.
  Còn các loại quân khác thì có thể đánh bằng chùy đời 1 và đánh lên thẳng đời 3 bằng cung ngựa , phá kinh điển
  :D Chris là người tiên phong đi đầu về cách đánh này
  Link nè : http://vns-clan.org/Forum/showthread.php?t=5944
  http://vns-clan.org/Forum/showthread.php?t=6062
   

Chia sẻ trang này