Chuyên đề: Mùi Lạ Trong Nước Uống của Hà Nội

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi tonlamba, 12/10/19.

 1. ConChymBay

  ConChymBay Thái sư

  Tham gia ngày:
  23/3/15
  Bài viết:
  21,145
  dùng dầu bẫy chuột là sao ?
   
 2. hellwind2

  hellwind2 Đề hạt

  Tham gia ngày:
  6/8/08
  Bài viết:
  640
  xác định giải thể :4cool_doubt:
   
 3. daltons

  daltons Chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  28/1/09
  Bài viết:
  2,980
 4. BillGatesBoss

  BillGatesBoss Đô chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  26/3/05
  Bài viết:
  4,805
  thằng thuê đầu thú rồi, chờ khai ra chủ mưu thôi, hóng thuyết âm mưu nào

  https://news.zing.vn/ke-thue-nguoi-...em-nuoc-sach-song-da-dau-thu-post1003418.html

   
 5. raumuong123

  raumuong123 Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  6/2/09
  Bài viết:
  24
  Bro cho xin contact với. Họ có xử lý hoá chất ko? Và rửa cả hệ thống vòi nước trong nhà nữa?

  Cũng đang tính thuê dân chuyên về làm cho yên tâm.
   
 6. valshe

  valshe Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  2/3/10
  Bài viết:
  246
  Nơi ở:
  gensokyo~
  bro check tin nhắn nhé
   
  raumuong123 thích bài này.
 7. daltons

  daltons Chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  28/1/09
  Bài viết:
  2,980
  Chang kỳ quá nha Chang

  Nữ giám đốc thuê 3 người đổ dầu thải làm bẩn nước sạch sông Đà là ai
  Nghi phạm ra đầu thú và khai nữ giám đốc tên Trang đã thuê 3 người đi trên 2 ôtô mang 10 m3 dầu thải đổ ra đầu nguồn nước gây ô nhiễm nước sạch sông Đà.

  Tối 20/10, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết cơ quan điều tra đã tiếp nhận Lý Đình Vũ (37 tuổi, trú xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành) từ Công an tỉnh Bắc Ninh để đấu tranh, làm rõ vụ đổ dầu thải xuống đầu nguồn gây ô nhiễm nước dẫn vào Nhà máy nước sạch sông Đà.

  Theo cảnh sát, sau khi ra đầu thú, Vũ đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Cơ quan chức năng đang thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ để xử lý theo quy định.

  Trao đổi với Zing.vn, đại tá Phạm Văn Lương, Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, cho hay khoảng 10h cùng ngày, Vũ đến trụ sở cơ quan điều tra để đầu thú sau khi được lực lượng chức năng vận động.

  Vũ khai anh ta quen biết với người phụ nữ tên Trang. Trong một lần trò chuyện, Trang nói công ty gạch của cô tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, có chất thải là dầu cặn nên muốn thuê Vũ đi đổ giúp với giá 7 triệu đồng.

  Sau khi nhận lời, ngày 6/10, Vũ thuê Đại và Thám đi xe tải đến công ty của Trang lấy chất thải rồi đưa xe về gửi tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Hai ngày sau đó, Vũ cùng 2 đồng phạm đi xe tải lên khu vực vắng người ở xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình để đổ.

  [​IMG]
  Lý Đình Vũ. Ảnh: M.H.
  Trước đó, 2 người liên quan vụ án gồm Nguyễn Chương Đại (25 tuổi) và Hoàng Văn Thám (33 tuổi) đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

  Họ khai ngày 6/10 được Vũ thuê lái ôtô vượt hơn 100 km từ Bắc Ninh đến Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà (ở thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) để lấy chất thải bơm vào 10 thùng chứa với tổng dung tích khoảng 10 m3.

  Sau đó, 2 người này di chuyển tiếp quãng đường hơn 110 km về Công ty cơ khí cao su K90 (ở xã Chí Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) để gửi xe.

  Ngày 8/10, Vũ và 2 đồng phạm sử dụng ôtô chở chất thải đến xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, để đổ trộm.

  [​IMG]
  Hoàng Văn Thám (trái) và Nguyễn Chương Đại. Ảnh: T.B.
  Ngày 9/10, người dân các xã Phúc Tiến và Phú Minh (huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình) phát hiện việc đổ trộm dầu thải trên đường liên xã Hợp Thịnh.

  Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có váng dầu tại suối Bằng ở địa phương này. Tiếp tục rà soát ngược theo dòng suối, đơn vị thấy trên đường liên xã của xã Hợp Thịnh và xã Phúc Tiến có đổ dầu thải. Dầu thải này chảy tràn xuống suối Trâm.

  Vào cuộc điều tra, lực lượng liên ngành tỉnh Hòa Bình xác định có 2,5 tấn dầu thải bị đổ trộm vào đầu nguồn nước của Nhà máy nước sông Đà. Sau đó, hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều quận ở Hà Nội. TP Hà Nội khuyến cáo người dân không ăn, không uống nước nhiễm dầu và cung cấp miễn phí nước sạch.

  Sự cố khiến Công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) phải ra thông báo tạm ngừng cấp nước để xúc xả tuyến ống truyền tải.
   
 8. ConChymBay

  ConChymBay Thái sư

  Tham gia ngày:
  23/3/15
  Bài viết:
  21,145
  thì ra là do trang.tế trang :6cool_ah:
   
 9. _Great_Paladin_

  _Great_Paladin_ Đô chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  24/1/08
  Bài viết:
  5,097
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  cần hình Trang để thẩm định
   
 10. JediDarkLord

  JediDarkLord Đô chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  6/4/06
  Bài viết:
  4,986
  Nơi ở:
  Chaos of The Force
  Địp mợ. Tế ngay thằng Trang
   
 11. giangnam

  giangnam Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  21/8/02
  Bài viết:
  1,007
  Nơi ở:
  nhà má vợ
  Nghe là biết phải tế trước khi xem rồi, tế con trang
   
 12. Tia Sáng

  Tia Sáng Đô chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  25/11/10
  Bài viết:
  4,458
  Nơi ở:
  Viện Tâm Thần
  Trang? Nữ? Nguyễn Trang! Tế cô giáo Bim!
   
 13. Dr.Strange

  Dr.Strange Đô đốc thiêm sự

  Tham gia ngày:
  2/11/16
  Bài viết:
  6,112
  Nơi ở:
  Trường vuông tròn méo
  Nữ mà:6cool_ah:
   
 14. squall9588

  squall9588 Đô chỉ huy sứ

  Tham gia ngày:
  6/6/05
  Bài viết:
  4,581
  Tau đi ói đây, có tiền thì kiếm bác sĩ nào tay nghề cao chút àm chuyển giới chứ :8onion6:
  [​IMG]
   
 15. Dr.Strange

  Dr.Strange Đô đốc thiêm sự

  Tham gia ngày:
  2/11/16
  Bài viết:
  6,112
  Nơi ở:
  Trường vuông tròn méo
 16. hoibideptrai

  hoibideptrai Hữu đô đốc

  Tham gia ngày:
  29/4/07
  Bài viết:
  15,368
  Có nước là có chang. Tế.
   
 17. Dr.Strange

  Dr.Strange Đô đốc thiêm sự

  Tham gia ngày:
  2/11/16
  Bài viết:
  6,112
  Nơi ở:
  Trường vuông tròn méo
  Chủ tịch Cty CP gốm sứ Thanh Hà: Dầu thải bị đổ trộm vào nguồn nước sông Đà là của Cty tôi
  [​IMG]

  Ông Nguyễn Đức Truyền, Chủ tịch HĐQT Cty CP gốm sứ Thanh Hà (Phú Thọ) nói, công ty này không hề ký hợp đồng xử lý dầu thải với Lý Đình Vũ, bản thân ông cũng không biết người này.

  Bộ phận kho Công ty gốm sứ Thanh Hà xuất dầu thải vào thùng nhựa cho các đối tượng

  Sáng 20/10, đối tượng Lý Đình Vũ (SN 1982, trú ở Thuận Thành, Bắc Ninh), chủ mưu trong việc xả chất thải làm ô nhiễm nguồn nước sông Đà đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

  Theo lời khai ban đầu, Vũ được một người phụ nữ tên là Trang ở Phú Thọ thuê đổ chất thải. Người phụ nữ yêu cầu Vũ đến Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) lấy chất thải, sau đó đem đến chỗ nào vắng người thì đổ.

  Theo báo Dân trí, trong lời khai của Vũ, người phụ nữ tên Trang thuê Vũ mang dầu đi đổ là con dâu của Giám đốc Công ty gạch trên Phú Thọ.

  Trao đổi với PV vào tối 20/10, ông Nguyễn Đức Truyền, Chủ tịch HĐQT Công ty CP gốm sứ Thanh Hà (Phú Thọ) xác nhận, dầu thải mà các đối tượng đổ trộm vào đầu nguồn nước của Nhà máy nước sạch Sông Đà là của công ty mình.

  Ông Truyền cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, ông đang đi Đà Nẵng nên không hề biết việc các đối tượng vào công ty lấy dầu thải và chỉ đến khi xem TV mới biết sự việc.

  "Sau khi xem TV và bạn bè gọi điện tôi mới biết và lập tức gọi điện cho bảo vệ công ty, được xác nhận đúng là có sự việc như vậy.

  Bảo vệ công ty có trao đổi lại với tôi: có 1 xe ô tô tải đi vào công ty và bộ phận kho đã xuất dầu thải vào các thùng nhựa cho các đối tượng trên, rồi cho xe đó ra khỏi công ty", ông Truyền nói và khẳng định, không có ai ký lệnh xuất dầu thải, thủ kho cũng không báo cáo với ông sự việc trên.

  Chủ tịch HĐQT Công ty CP gốm sứ Thanh Hà khẳng định, bản thân ông không hề biết đối tượng Vũ và đồng phạm. Ông đã yêu cầu trưởng bộ phận kho làm báo cáo về vụ việc và sẽ có hình thức kỷ luật. "Sai đến đâu chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm đến đó", ông Truyền nói.

  Theo thông tin ông Truyền cung cấp, dầu mà các đối tượng lấy là loại dầu thải từ máy ép và dầu nhờn thải từ máy ra. Một năm sẽ có khoảng hơn 200 lít dầu thải từ máy ép ra. Theo chu kỳ 6 tháng phải thay dầu thải 1 lần.

  Dầu thải của công ty được chứa vào 2 téc đặt nổi trên nhà máy, việc xử lý do Công ty Môi trường Xanh thực hiện theo hợp đồng.

  "Công ty Môi trường Xanh yêu cầu, lượng dầu thải tầm khoảng 15-20 khối mới đến chở đi, vì từng đó mới đủ một xe vào chở. Còn các đối tượng vào lấy dầu thải kia tôi không hề quen biết, không biết ai", ông Truyền nói.

  Theo ông Truyền, Cty chỉ ký hợp đồng xử lý chất thải với Cty Môi trường Xanh, ngoài ra không ký kết với bất cứ ai khác.

  [​IMG]
  Công ty gốm sứ Thanh Hà (Phú Thọ)

  Công ty gốm sứ Thanh Hà có một số nhân viên nữ tên Trang

  Đối với thông tin liên quan đến lời khai ban đầu của Lý Đình Vũ về người phụ nữ thuê tên Trang, ông Truyền nhấn mạnh, ông không có con dâu nào tên là Trang.

  "Tôi tôi chỉ có 3 cô con gái chứ không có con trai nên chẳng có con dâu nào tên là Trang cả. Tôi cũng mong có con dâu lắm nhưng không được.

  Công ty cũng không có ai là Phó Giám đốc tên Trang mà chỉ có một số nhân viên tên Trang ở phòng vật tư, phòng kinh doanh.

  Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ thông tin từ lời khai ban đầu của Vũ", ông Truyền nêu ý kiến.

  Người đứng đầu Công ty cổ phần gốm sứ Thanh Hà nói, ông không bao giờ ủng hộ, bao che cho các hành động phá hoại môi trường.

  "Từ khi sự việc xảy ra đến bây giờ, tôi đã yêu cầu tất cả nhân viên của công ty, phối hợp cùng với các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc.

  Tôi cũng nêu rõ, với công ty chúng tôi, nếu ai kể cả tôi, làm sai phải nhận, chịu trách nhiệm và khắc phục, sửa chữa", ông Truyền nói thêm.

  Vị này nhận định, sau khi lấy được dầu thải, nhóm của Vũ đã mang về Hưng Yên và có thể định dùng nhiệt để tái chế, nhiều khả năng định sử dụng lại dầu nhớt.

  Ông nói, dầu thải này có thể tái chế, sau khi xử lý xong, nước có thể tưới cây được. Chưa rõ vì nguyên nhân gì những người kia không xử lý mà đem xả thải trộm ở Hòa Bình, ngay đầu nguồn nước sông Đà như vậy.

  Về thông tin cho rằng, trước đây, người dân có vào xin công ty số dầu thải này về để diệt chuột, ông Truyền cho hay, điều này không hoàn toàn chính xác.

  "Cách đây vài năm, nông dân có vào công ty xin dầu thải này về vẩy lên lúa để chuột ăn vào thấy đắng, không cắn lúa nữa chứ không phải là để diệt chuột", ông Truyền nói thêm.

   
 18. zchingchongz

  zchingchongz Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  20/9/18
  Bài viết:
  63
  "Cách đây vài năm, nông dân có vào công ty xin dầu thải này về vẩy lên lúa để chuột ăn vào thấy đắng, không cắn lúa nữa chứ không phải là để diệt chuột", ông Truyền nói thêm.

  Cho mình hỏi là lúa như vậy để bao lâu thì ăn được nhỉ, nó có ngấm vào lúa ko, nó có tự đào thải khỏi lúa ko?
   
 19. hanglomwa

  hanglomwa Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  22/10/05
  Bài viết:
  1,467
  Ko. Cây nó ko có hấp thu dầu.

  Hồi xưa cũng có câu truyện dùng nước có dầu tưới để diệt rầy. Nhưng theo tôi là khó vì cây dễ chết.

  Đôi điều nói thêm về vụ vận tải. Cước có 7 củ như vậy éo ai chở hết. Đi đi về về mấy trăm km éo ai chở.

  Nghe vô lý vl luôn. Tính sơ sơ đã 400 km rồi. Lại còn công đi đổ!
   
 20. zchingchongz

  zchingchongz Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  20/9/18
  Bài viết:
  63
  Vì thằng vũ bị tâm thần, ez khép án
   

Chia sẻ trang này