1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

[CLGT] Academy - Nơi bạn hỏi và nhận câu trả lời về các vấn đề trong game

Thảo luận trong 'Guild Wars' bắt đầu bởi frozenx, 9/5/14.

 1. frozenx

  frozenx Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  9/5/08
  Bài viết:
  143
  Dạo gần đây trên guildchat tôi hay thấy câu hỏi: "lên lv80 rồi, giờ làm gì nữa đây?"
  Trả lời: Giờ là lúc bạn bắt tìm hiểu cách chơi Gw2.

  Đầu tiên, bạn nên quay lại tìm hiểu những vấn đề từ chính character mà bạn đã chơi cả tháng nay để lên lv80. Từ đó bạn có thể điều chỉnh nhân vật của bạn cho phù hợp các hoạt động tiếp theo.

  - Class bạn chơi sử dụng được bao nhiêu loại vũ khí? mỗi loại vũ khí có các skill khác nhau, tác dụng như thế nào? Bạn thích sử dụng những vũ khí nào?
  - Bạn đã có và đọc hết các Slot skill chưa?
  - Bạn đọc hết các Trait chưa?
  - Bạn biết combo là gì và cách sử dụng chưa?
  - Có bao nhiêu cách tấn công hiệu quả để tiêu diệt đối thủ của class bạn đang chơi?
  - Class bạn đang chơi có những skill gì hỗ trợ đồng đội trong khi tấn công, phòng thủ, rút lui?
  - Bạn gặp khó khăn khi phải đối đầu 1vs1 với class nào trong pvp? Bạn có hướng giải quyết chưa?
  - Khi gặp các tình huống nguy hiểm trong chiến đấu, bạn có bao nhiêu cách để thoát thân? (VD: Dính nhiều condition dẫn đến bị rút máu nhanh và down. Bị bao vây bởi nhiều đối thủ có skill hất ngã, đẩy lùi, trói, stun. Bị đối thủ tấn công từ xa, bất ngờ và liên tục. Bị đối thủ tấn công tầm gần với các skill damage rất to...)
  .
  .
  .
  -----------------------------------------

  Trong một lúc bạn không thể trả lời hết các câu hỏi trên, bạn chỉ có thể từ từ tìm hiểu dần trong lúc tham gia vào các hoạt động của Gw2.
  Như một game MMORPG truyền thống, GW2 có đủ các hoạt động sau:
  - War: world vs world. Chiến trường rộng lớn với thành quách, máy bắn đá, golem, và những đạo quân lớn. Hãy bắt đầu là một người lính trước khi trở thành một vị thủ lĩnh.
  - PvP: solo arena, custom arena, team arena. Với nhiều người, PvP luôn là mục tiêu endgame, không gì vui hơn khi thấy đối thủ nằm bê bết dưới chân mình.
  - PvE: world boss, temple, dungeon, big event. farm gold... "tiền bạc là thứ có cũng được, mà không có... thì không được".
  - Crafting: Tìm kiếm nguyên liệu, chế tạo đồ. Vũ khí, áo giáp mạnh nhất game đều do player craft ra.
  - Trading: Mua rẻ, bán đắt, gây sóng gió cho thị trường cung cấp vũ khí cũng là một thú vui của nhiều người.
  - Collecting: Khi bạn nhiều gold, bạn sẽ nghĩ ra nhiều chuyện để làm, sưu tầm những tiêu bản pet (Miniatures), sưu tầm vũ khí legendary, sưu tầm trang bị quý tộc của các loài... rồi show cho mọi người xem thành quả.
  - Exploration: Hoạt động khám phá game rất thích hợp cho những bạn không thích chém giết, có nhiều mini dungeon, jump puzzle, hidden treasure để bạn tìm kiếm. Đơn giản như hoàn thành 100% map completion cũng khá thú vị.

  -----------------------------------------

  btw, ông nào mới chơi, có char đầu tiên lên lv80 vào game pm để tôi tặng 1 set ring exotic berserker nhé :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/5/14
 2. frozenx

  frozenx Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  9/5/08
  Bài viết:
  143
  Các câu hỏi thường gặp do 2 nhân vật Chi Lan (CL), Giang Thanh(GT) trình bày:

  -----
  CL: Tôi muốn đến hòm đồ cá nhân để cất item nhặt được, đến đâu để tìm?
  GT: Để mở hòm đồ cá nhân, bạn gặp NPC Bank, đặt tại các town của loài, và ở map WvW. NPC Bank có biểu tượng hình chiếc hòm trên map. Hoặc vào Crafting station, có biểu tượng theo các job khác nhau trên map, đặt ở town, map lv1-15, map trung tâm, và wvw.
  Bank của bạn hiện giờ có 3 phần:
  - Bank: Ban đầu của ban có 30 slot, có thể nâng cấp thêm bằng gem.
  - Collections: Chứa những nguyên liệu để craft, Miniatures. Những Item được list trong Collections có thể tự động chuyển về bank/collection của bạn bằng cách click vào nút "Deposite all collectables" trong mục Option của Inventory(i).
  - Wardrobe bank: Lưu trữ những Skin bạn đã Unlock trong quá trình chơi, bằng cách sử dụng, phân rã thành nguyên liệu (salvage) và ghép item mới.

  -----
  CL: Condition và Boon trong gw2 là gì?
  GT: Condition là các hiệu ứng bất lợi tác dụng lên bạn, các biểu tượng sẽ có màu đỏ. Boon ngược lại, là các hiệu ứng gia tăng khả năng tấn công hoặc phòng thủ (một số game còn gọi là buff), và có màu vàng.
  Condition: Bleeding, Blind, Burning, Chilled, Confusion, Crippled, Fear, Immobilized, Poison, Torment, Vulnerability, Weakness.
  Boon: Aegis, Fury, Might, Protection, Regeneration, Retaliation, Stability, Swiftness, Vigor và một boon đặc biệt Quickness (tăng 50% tốc độ đánh, cast skill).

  -----
  CL: Làm sao để chuyển chế độ walk/run?
  GT: Bấm F11 (options) --> chọn Control Options ---> tìm Walk và set key.
  Điểm đặc biệt, chế độ walk này làm giảm ảnh hưởng của skill Fear, bạn sẽ không bị chạy quá xa khỏi đối thủ.

  -----
  CL: Skin là gì, Wardrobe dùng như thế nào?
  GT: skin là ngoại hình của một item(quần áo, vũ khí), nó không bao gồm chỉ số bên trong. Một item có thể thay đổi được skin mà không ảnh hưởng đến chỉ số bên trong qua hệ thống Wardrobe. Đây là một clip ngắn hướng dẫn về Wardrobe http://youtu.be/o8iZuxVTwSs

  -----
  CL: Tỉ lệ gay/les ở Việt Nam hiện giờ là bao nhiêu?
  GT: ...clgt? &*$@*#$*!@#

  -----
  CL: Tôi muốn thay đổi tên, ngoại hình, giới tính, loài của nhân vật đang chơi, có được không?
  GT: Có thể thay đổi được tên, ngoại hình, giới tính của nhân vật. trong trading post (TP), phần Gem Store -> Services có bán các Item để đổi.
  Không đổi được loài của nhân vật bạn đã chọn.

  -----
  CL: Thấy các item của Fractals of the mists (FoTM) đẹp quá, tôi muốn có thì phải làm gì?
  GT: FoTM là một chuỗi dungeon đặc biệt, mỗi chuyến đi bạn phải hoàn thành 3 dungeon khác nhau và một boss cuối để có reward. Reward từ fotm liên quan đến personal fotm level reward của bạn, gọi tắt là lv fotm. Lv fotm tăng khi bạn đi fotm có lv bằng hoặc hơn lv fotm của bạn. Lv fotm hoàn toàn khác với lv nhân vật, để đi fotm yêu cầu bạn đạt lv80.
  Đầu tiên bạn có thể tham gia đi FoTM lv 1 ~ 10 để luyện tập, làm quen, đồng thời kiếm Agony resistance
  khi có Agony resistance, bạn có thể đi lên cao dần và kiếm những item exotic, ascended từ fotm.

  -----
  CL: Tôi muốn tìm pt đi dungeon, nhưng hiện giờ không có ai muốn đi cùng.
  GT: Bạn có thể vào phần Looking for group (bấm nút Y - chọn tab thứ 2), rồi tìm pt theo dungeon mà bạn muốn đi, hoặc có thể đăng tin tìm pt.

  -----
  CL: Tôi muốn đi săn worldboss, làm sao để biết hiện giờ có worldboss nào sắp ra?
  GT: Bạn có thể vào một trong 2 trang web sau để biết thông tin về worldboss:
  http://dulfy.net/2014/04/23/event-timer/
  http://us.gw2stuff.com/en/events/sea-of-sorrows

  -----
  CL: Có phải lưu ý gì khi tăng skill không, tôi sợ tăng sai sau này không sửa được ?
  GT: Bạn yên tâm về khoản này, hệ thống skill trong game chia làm 3 loại :
  - Weapon skill: phím 12345, thay đổi theo vũ khí.
  - Slot skill: Phím 67890, là skill của class và race, sử dụng skill point (sp) để học, bạn kiếm sp bằng cách lên lv, đọc scroll sp, lấy các điểm sp trên map. Không giới hạn số lượng sp bạn thu được, ngay cả sau này lên lv max, mỗi lần thanh exp chạy hết bạn lại nhận được sp. Vì thế nên bạn có thể học toàn bộ slot skill.
  - Trait: Bản chất là passive skill. Với bản update 15/04/2014, lv30 bắt đầu có trait.
  *Slot skill, trait có thể thay đổi bất cứ lúc nào bạn ở trạng thái "không chiến đấu" (out of combat, ooc).

  -----
  CL: Tôi thấy các loài(race) có thể đến town của nhau và luyện lv ở map lv1-15 của loài khác, vậy muốn đến town của các loài khác một cách nhanh chóng như thế nào?
  GT: Toàn bộ town của các race được nối với nhau bằng hệ thống Asura gate, có hình xoáy tròn màu tím trên bản đồ, được đặt tại các town, map wvw, pvp và được nối với map trung tâm (Hiện giờ map trung tâm đang tạm thời đặt ở Gendarran Fields, do Lion Arch đã bị phá sau event tháng 3/2014).

  -----
  CL: Tôi muốn mua bán và trao đổi item với các người chơi khác, phải làm như thế nào?
  GT: Gw2 có một hệ thống Trading Post (TP) lớn tập trung các giao dịch mua bán của các player trên toàn bộ các server, Để truy cập TP bạn bấm phím O. Bạn có thể đăng ký mua hoặc mua trực tiếp, đăng ký bán hoặc bán ngay cho người đang ký mua bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi nào. Tuy nhiên, để nhận item và gold thu được thì bạn phải gặp NPC Trading post, có biểu tượng hình cái cân màu vàng trên map, NPC TP có mặt ở các town, map 1-15, wvw.
  Ngoài ra, item và gold còn có thể chuyển cho nhau qua hệ thống mail. Các item có ghi Accountbound (gắn với account) và Soulbound (gắn với nhân vật) không bán và chuyển được.

  -----
  CL: Các nghề craft có quan trọng không? Nghề nào là phù hợp với tôi?
  GT: Việc chọn một nghề craft phù hợp không quan trọng, bởi vì bạn có thể học hết các nghề cho một character. Tuy nhiên trong một thời điểm bạn chỉ có thể sử dụng 2 nghề. Khi muốn chuyển qua học hoặc sử dụng 1 nghề khác bạn chỉ cần gặp NPC nghề mới và bỏ kích hoạt một nghề cũ đi. Nghề cũ đã học vẫn giữ nguyên lv khi bạn kích hoạt lại.
  Thông thường nghề craft ban đầu bạn học sẽ liên quan đến món vũ khí, giáp cuối mà ban muốn craft, có thể là legendary, ascended hay vũ khí đặc biệt nào đó, bạn nên tra wiki.guildwars2.com/wiki/Legendary để xác định nghề học cùng với vũ khí sẽ chế tạo.
  Nếu cần hướng dẫn cụ thể craft thì trang gw2crafts.net dùng cũng tốt.

  -----
  CL: Tôi muốn hỏi cách build nào là tốt nhất cho nhân vật của tôi? Và tôi nên mua item như thế nào với cách build đó?
  GT: Thực sự không có kiểu build nào được coi là tốt nhất, nó tùy thuộc vào cách chơi của bạn, tốc độ xử lý tình huống của bạn.
  Bạn chỉ có thể tự tìm hiểu rồi build nhân vật phù hợp theo cách chơi của bạn. Bạn muốn đóng vai trò gì, ở đâu, damage dealer, support, lone surviver, map roaming, wvw, dungeon..v.v. (build pvp không tốn gold nên khi đầu tư sắm item bạn nên bỏ qua, trong map pvp có menu build riêng).
  Có một số trang web khá hay hướng dẫn cách build nhân vật theo nhiều hướng khác nhau để bạn tham khảo:
  http://www.guildwars2hub.com/guides/professions
  http://intothemists.com/guides/
  http://www.gw2db.com/skill-builds
  Hoặc hỏi các ace đã chơi trước cũng là một cách hay.


  (to be continue...)
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/6/14
 3. Ken447

  Ken447 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  16/5/07
  Bài viết:
  12
  cho mình xin cái link down GW2 nhé bạn. Ông anh mình ở HN, còn mình ở HCM. Mình rủ ông anh chơi mà ông ấy chưa down, chưa mua code. Ông ấy định down trước rồi mới mua code.
   
 4. frozenx

  frozenx Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  9/5/08
  Bài viết:
  143
  Có acc mới bắt đầu down client từ server được thì phải, muốn nhanh thì bạn vào fb group hỏi ai đó ở HN để copy trực tiếp. Client 18G

  website: guildwars2.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/5/14
 5. ZhaoHuo

  ZhaoHuo Liu Kang, Champion of Earthrealm GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/5/07
  Bài viết:
  5,454
  Nơi ở:
  TP.HCM
  cho hỏi là hiện giờ có 900g thì nên đầu tư vào gì để tiền đẻ thêm tiền :5cool_big_smile:
   
 6. frozenx

  frozenx Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  9/5/08
  Bài viết:
  143
  ^
  liên hệ hienvan, trùm buôn lậu, liên hệ trong game thì tốt hơn. 900g tuy ko nhiều, nhưng để bắt đầu sự nghiệp buôn bán chắc đủ.
   

Chia sẻ trang này