Cứu vợ đi tù

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Diep Lam, 26/3/22.

  1. ahcute

    ahcute C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/5/11
    Bài viết:
    1,719
    Càng đọc càng thấy chán. Đến ông kia ngược dòng cũng sai luôn nữa.
    Hình sự là những hình phạt một người phải chịu khi vi phạm chứ ko phải là quy định những gì được làm và cấm làm ở trong từng tình huống.
    Có nghĩa là luật bảo vệ khách thể của nó bằng cách trừng phạt người phạm tội chứ không phải là cho phép người khác có quyền trừng phạt người phạm tội.
    Ví dụ thực tế cho việc vì sao người ta ko làm luật theo hướng các ông muốn là cái vụ ông bố bị đánh chết vì bà hàng nước kêu bắt cóc trẻ em đấy.
    Đừng nhầm lẫn giữa bạo lực thù hằn với tự vệ chính đáng. Bỏ cái tư tưởng bạo lực đi thì các ông sẽ thấy có rất nhiều cách. Như vụ này, ông chồng chạy ra ngoài, hô hoán nhờ giúp đỡ, chặn xe của bọn kia hoặc có dùng vũ lực thì kiếm cái cây dài dài, vừa an toàn hơn cầm dao, vừa dễ combat lại hạn chế đc dmg chí mạng.
    Bởi vì cái tư tưởng bạo lực như các ông ở đây đang đầy rẫy ngoài kia nên luật nó mới ko quy định như các ông muốn. Đừng có chê luật lạc hậu bởi vì vấn đề này thuộc về quan điểm xây dựng luật, mà quan điểm này rõ ràng là một quan điểm tiến bộ nên trước khi tìm hiểu thì đừng thể hiện quan điểm mạnh mẽ như thế, bao nhiêu người học luật làm luật cả đời ko phản đối, các ông nghĩ là mình hơn người khác rồi?
     
  2. BachLi

    BachLi Chịch ma, phệt quỷ, vã lắm rồi!

    Tham gia ngày:
    29/1/21
    Bài viết:
    15,773


    Vật lý của máu chảy thiệt ghê hơn game nhỉ
     
  3. Vouu2

    Vouu2 Tiền thâm hậu ghẻ

    Tham gia ngày:
    8/11/16
    Bài viết:
    2,121
    chưa chém lộn có khác
     
    knight47, duy851993 and Netorare01 like this.
  4. Tũn Tùn Tụt

    Tũn Tùn Tụt Gordon "λ-2" Freeman GameOver Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    26/4/10
    Bài viết:
    13,180
    Ko lẽ ngoài đời ko cho pause lại để chọn vũ khí như game sao? Phải cho mình thời gian đọc stats từng loại cho kỹ, xem stats bên địch với lên google search builds guides đồ nữa chớ, bạ đâu cầm đó gấp gáp làm gì !bemwin
     
  5. Diep Lam

    Diep Lam Sonic the Hedgehog

    Tham gia ngày:
    11/6/18
    Bài viết:
    4,735
    Luật pháp là công cụ bảo vệ trật tự xã hội và lợi ích của đảng phái cầm quyền. Bảo vệ lợi ích chung của tập thể, ko phải công lý hay lợi ích của mỗi cá nhân

    Tình thế trong bài nếu theo đúng luật nên hô hoán gọi ca tới giải cứu. Hay ngồi xuống ngồi suy nghĩ nên lấy vũ khí nào chém nó nhẹ thôi, chạy kiếm bằng đc hàng dài cho khỏi đi tù. Lỡ có rủi ro con vợ, con gái bị hiếp tập thể hay gì đó thì đen thôi đỏ quên mẹ đi

    Chứ thực tế người bình thường thấy vợ con bị bắt cóc kéo đi như kéo 1 con chó thì vớ đc món nào lao ra xiên ngay để bảo vệ người thân. Suy nghĩ cái hồ bách thảo
     
    Chỉnh sửa cuối: 27/3/22
  6. Vouu2

    Vouu2 Tiền thâm hậu ghẻ

    Tham gia ngày:
    8/11/16
    Bài viết:
    2,121
    Vào lúc máu chó thì cầm 10 cái cây sắt, thép đập gãy hết cũng không bằng dao
     
  7. H@l0

    H@l0 Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    24/8/07
    Bài viết:
    2,888
    Nơi ở:
    Desert-NPole intersection
    Ngay GVN này có thành viên đang ngồi ko làm gì bị chúng nó nhận lầm người lao vào chém rồi ra đi đấy. Chúng nó cầm hàng tới rồi còn đòi nói chuyện cái con dương cụ à?
     
  8. Saggit

    Saggit Mega Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/4/08
    Bài viết:
    3,147
    Đm giờ người nhà gặp nguy còn phải lựa vũ khí nữa hả, đúng là lí lẽ óc chó của mấy thằng chưa đánh nhau thật bao giờ
     
    duy851993 and Netorare01 like this.
  9. Netorare01

    Netorare01 Samus Aran the Bounty Hunter

    Tham gia ngày:
    30/3/21
    Bài viết:
    6,022
    Tội mem đó, chết oan ức khi còn rất trẻ :2cool_sad:

    Bởi thấy tụi nó tới dập đầu quỳ lạy, để có gì lên bàn thờ ngồi còn hơn vào tù :2cool_go:
     
  10. blueskyvan

    blueskyvan One-winged Angel Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/2/07
    Bài viết:
    7,707
    Dưới 18 có kim bài miễn tử thì cúi đầu quỳ lạy xin lỗi hoặc chạy là thượng sách.!khoc2
     
    Netorare01 thích bài này.
  11. Kira_h2c

    Kira_h2c title khác. Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/7/08
    Bài viết:
    7,332
    Nơi ở:
    h2c1989
    Trừ khi không thoát đc, ko quỳ lạy bú cu xin lỗi đc thì mới chơi thôi. Gặp mọi tình huống cứ đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên để còn đc sống. Nhớ thời mình còn trẩu thì đánh nhau kéo băng nhóm toàn chơi tay không cùng lắm dây xích, tuýp. Còn bây giờ mười mấy tuổi toàn lận dao bấm kinh vãi.
     
    Vouu2 and Netorare01 like this.
  12. Vouu2

    Vouu2 Tiền thâm hậu ghẻ

    Tham gia ngày:
    8/11/16
    Bài viết:
    2,121
    dao bấm còn chưa nói, nhìn mấy thằng nhóc chạy con dream nát lưng đeo katana đéo khác gì ronin. Chưa kể thêm đám phóng lợn nhìn chạy wave đỏ đéo khác gì quan công tái thế nữa !choo
     
    tta269 and Netorare01 like this.
  13. dangkhoa12

    dangkhoa12 Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    28/12/04
    Bài viết:
    4,314
    sợ nhất bịn wave tàu móc bô cầm phóng
    lớn ở trần hoặc ko cài nút áo
    nhìn bá khí (hay bá dơ) kinh
     
  14. Oskar Schindler

    Oskar Schindler Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/1/08
    Bài viết:
    1,360
    lại lòi ra thêm thằng ngu : "hô hoán nhờ giúp đỡ, chặn xe của bọn kia hoặc có dùng vũ lực thì kiếm cái cây dài dài, vừa an toàn hơn cầm dao, vừa dễ combat lại hạn chế đc dmg chí mạng." giả định vừa ngu si đần độn vừa não tàn =)), ngu quá quote sợ loạn forum :(
     
    Vouu2, duy851993, ReturneR and 2 others like this.
  15. Cháo Gỏi Vịt

    Cháo Gỏi Vịt Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    22/7/20
    Bài viết:
    991
    Ý em là cố hóa giải mâu thuẫn để tránh xảy ra xung đột vũ lực như này bác à!bemwin
     
  16. Thịtgàluộc

    Thịtgàluộc Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/5/08
    Bài viết:
    1,275
    Đang bình an, ngồi gõ phím thì suy nghĩ lọ chai, nghĩ ra cách xử lý tốt nhất, rồi đúng rồi sai, game là dễ =]]

    Nhưng trong tình huống nguy cấp, bản thân lại không phải thuộc người đã từng rèn luyện những tình huống này, thì bản năng là vớ được cái gì là dùng luôn để giải thoát người thân. Nhiều ông nói tài, vô tình huống thực, bất ngờ, não chả liệt mẹ, ở đấy mà phân tích.

    Còn áp vào luật lệ lại là chuyện khác, tôi k biết, k dám chém.
     
    knight47, Vouu2 and Netorare01 like this.
  17. Osadar Mizutani

    Osadar Mizutani mãi yêu cụ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/4/08
    Bài viết:
    9,142
    Nơi ở:
    vô định
    bạn nói đúng, nhưng mình thắc mắc 1 cái là bạn hướng dẫn mình dùng 1 cây côn 1m5-2m làm sao để khống chế 4 thằng băm trợn mang theo rựa, mã tấu..... vậy
     
  18. Cyber Matrix

    Cyber Matrix Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/7/12
    Bài viết:
    942
    Nơi ở:
    Whiterun
    Hỡi các bác sĩ gvn, hãy cho tôi hỏi giám định tâm thần có khó không?
    Tình huống bật rage mode rồi lận sẵn cái giấy chứng nhận tâm thần, có lẽ là cách duy nhất.
     
  19. urusei

    urusei A.D.M.I.N Ẩn GameVN Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/12/04
    Bài viết:
    22,554
    2 tỏi
     
  20. lop pho 2

    lop pho 2 Mega Man

    Tham gia ngày:
    3/11/10
    Bài viết:
    3,413
    Nơi ở:
    Total war box
    Pháp luật là một loạt các quy tắc chung có hệ thống do con người bày vẽ ra, cùng đồng thuận để phục vụ việc đảm bảo quyền lợi của đa số cá thể ko bị xâm hại (và dĩ nhiên tự hiểu là bảo vệ giai cấp thống trị nữa).

    Khi luật thất bại trong đảm bảo quyền của nhóm đa số không bị xám hại (dân thường so với lũ đầu trộm đuôi cướp) thì nó lạc hậu và thất bại chứ biện hộ cái gì ko biết:)).

    Lấy ví dụ vụ ông bố bị hô hoán nhầm rồi đâm chết nó...rất là ngu luôn. Vụ đó không liên quan đến trường hợp là đánh trả người có hung khi và chủ động gáy ra vụ việc. Ông bố vừa không có hung khí, vừa không gây ra vụ việc. Còn người ta tưởng lầm thì xin lỗi nói thật ngu thì vô tù.

    Còn ở đây là thằng chết có bị lầm tưởng đâu mà so sánh:))

    Ngoài ra, con người là bản tính con vật, nhờ học hành nên biết nghĩ hơn. Muốn răn đe khống chế thì vẫn phải dùng vũ lực chứ nói mồm thì...:)))

    "Đạo thánh hiền mà dùng được thì thánh hiền đã thống nhất thiên hạ từ lâu"
     

Chia sẻ trang này