1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

Đột Kích và Biệt Đội, ai sẽ giành thế thượng phong?

Thảo luận trong 'Sudden Attack' bắt đầu bởi Kylin, 31/3/08.

 1. Kylin

  Kylin T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  8/6/04
  Bài viết:
  642
  Mới đọc 2 bài này trên GameK và ESVN:

  http://esport.vn/index.php?p=detail_news&id=2570

  http://gamek.channelvn.net/home/gam...-ai-se-gianh-the-thuong-phong_20083293131.chn

  Mình chẳng thích so sánh 2 game làm gì nhưng đọc bài viết này thì thật sự chịu không nổi và đành phải trả lời vậy.

  Ai nói đồ họa CF nhẹ hơn SA thì đúng là chưa chơi cả 2 game =))

  Thử lấy 1 cái máy VGA onboard ra chơi cả 2 game sẽ biết ngay game nào nhẹ hơn.

  Thử lấy máy nào có VGA 32MB ra chơi CF xem la biết ngay có chơi tốt được hay không =))

  SA cũng có thể ghi cấu hình Minimum là 32MB nhưng làm thế cũng chẳng có lợi gì, trung thực vẫn tốt hơn ^^

  Closed Beta là Closed Beta, chuyển sang Open Beta là reset toàn bộ DB. CF gần như không có Closed Beta mà chuyển hẳn sang Open vì không hề reset database. VTC có 2 triệu tài khoản đi nữa nhưng phần lớn là tài khoản ảo, 1 người cả chục account thế thì cũng chỉ nặng db thêm ^^

  VTC đã tính trước việc không reset db nên mới cho dùng luôn account Paygate để chơi "Closed Beta" CF.

  Giai đoạn gọi là chuyển sang OB của CF thực chất là Commercialize vì đã bán item ingame = cash (vcoin rồi).

  Việc gì mà phải vội thế nhỉ? ;)

  Đúng là giao diện của CF đẹp hơn, thân thiện hơn. Tuy nhiên rắc rối cũng có cái lợi của nó. SA cho phép chuyển nhiều vũ khí vào các slot dự bị, vào trong game có thể đổi bất kỳ loại súng nào bạn thích.

  CF thì có 2 ba lô (ba lô thứ 3 phải "mua" mới có). Mỗi ba lô chứa 1 bộ súng, nếu bạn thích dùng 2 khẩu súng lục thì bạn phải mua cả 2 khẩu cho 2 ba lô. Như vậy sẽ bất tiện hơn nhiều khi chơi trong game.

  Ví dụ: Trong SA, bạn để mặc định là TRG-21 + C.Anaconda + HE.

  Vào game bắn được 2 round, bạn muốn đổi sang AK47 + C.Anaconda + Flash thì bạn chỉ việc chọn đổi 2 loại kia, giữ nguyên C.Anaconda. Round sau bạn lại thích AK47 + C.Anaconda + Smoke thì chỉ việc đổi Flash -> Smoke. Như vạy sẽ rất thuận tiện cho việc thay đổi chiến thuật cho từng round, rất quan trọng trong thi đấu.

  Còn với CF thì bạn không thể làm như thế mà phải đổi 1 lần cả bộ 3 món.

  Thử hỏi cái nào tiện dụng hơn và tiết kiệm hơn?

  Thử hỏi bao nhiêu người chơi CF không đủ tiền sửa súng sau mỗi trận đấu? Tôi bắn lúc nào cũng top frag mà cũng chỉ dư vài GP sau mỗi trận đấu. Để tích đủ GP mua 1 cây súng lục thôi cũng phải "cày" mệt mỏi lắm mới được (cày = cách bắn Ngã tư tử thần, cất súng vào kho). Với những người không thích cày kiểu đó thì chắc bắn 3 tháng cũng không đủ tiền mua ^^

  Bên SA chỉ cần bạn bắn khá 1 chút, không cần phải quá giỏi cũng thừa đủ Points để thuê các loại súng bạn thích và bạn có thể chọn thời gian thuê để thử xem mình thích hợp với loại nào nhất.

  Đồ họa của SA không thể gọi là xấu cho dù không đẹp như CF. Tất nhiên game ra sau thì phải đẹp hơn như CS:Source so với CS 1.6 vậy.

  Nhưng gameplay mới là phần quan trọng. Tại sao đến giờ CS 1.6 vẫn nhiều người chơi nhất mặc dù CS:Source đẹp hơn nhiều ^^

  Ai viết bài này hãy nhìn vào hệ thống mode chơi của SA và số lượng Map, so sánh với CF rồi hãy viết tiếp nhé.

  Bản thân Deathmatch của SA cũng đã có thể phân thành 3 mode chơi: Knife only, Pistol only và Free.

  SA còn 3 mode chơi khác nữa, vui lòng đọc thêm thông tin về SA ^_^

  Ghost độc đáo thì đúng là độc đáo, nhưng nó thật sự không hay vì không cân bằng giữa 2 bên. 2 đội có trình độ ngang nhau thì chơi VNC -> GR lợi hơn rất nhiều, chơi LMC -> BL lợi hơn rất nhiều. Cũng giống như kiểu map de_cbble hay de_aztec của CS 1.6 vậy :D

  Còn 1 vấn đề nữa mà người viết không đề cập đến:

  CF đã ra đến giai đoạn commercial mà hệ thống friends/clans vẫn chưa đầy đủ. Mỗi lần vào tìm nhau thì chỉ có nước ra YIM nhắn tin là ở server nào, channel nào, room nào.

  SA mới CB nhưng đã có hệ thống Friends và tìm kiếm Friend rất tiện lợi. Chỉ cần gõ tên bạn bè vào ô tìm kiếm là có thể đến ngay room mà bạn mình đang chơi.

  Và còn 1 số cái hay nữa mà có thể sẽ cập nhật ngay trong CB hoặc đầu OB ^_^

  Bài viết này trên eSport giống hệt bài trên GameK, không hiểu ai copy của ai vì không thấy bên nào ghi source. Hay là PR VTC send 1 bài cho cả 2 nơi đăng lên nhỉ?

  Còn nếu không phải PR thì vui lòng viết bài 1 cách công tâm, khách quan và đúng sự thật với.
   
 2. Zey

  Zey C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  13/6/06
  Bài viết:
  1,552
  1 người viết bài đánh giá về game mà khả năng nắm game chỉ có 60% thì không hiêu viết đề làm gì ?

  1. SA không có khái niệm là không có GP và EXP sau mỗi trận đấu, cái này xin đồng chí nào viết bài đó update giùm. Cho nên dù có bị crush hết game thì cũng đủ tiền dành dụm thuê cây súng khác
  2. Còn ở Mode Game ( đây chỉ là CB , còn OB nữa thì sẽ thấy SA có những mode gì khác , cái Ghost Mode ấy chắc chỉ bằng màn Cage của SA là cùng, mà độ sướng cũng chưa chắc = Cage )

  3. Table Shop mà cũng so sánh trong này, thực là nực cười hết chỗ nói


  4. Đồ họa -> thật sự thấy nhiều người có những khái niệm rất buồn cười khi so sánh giữa 2 game này ?
  dân CF nói là đẹp dễ nhìn hình bự ...etc . Dân SA nói bình thường ... đá qua đá lại, chả ra làm sao .Ò game giờ chơi là đẹp đã rồi tính, lỡ có chán thì nói " uh game đó hình cũng hay nhưng mau chán lắm ý " ......

  5. Sound : uh so sánh kiểu là nghe dồn dập , nghe hay hơn thì nói làm gì nhỉ ? hay nó có mấy cai mod thêm như ( yeah . abc . cdc ) nói thật nhé , chơi FPS chơi = headphone là chính, nhưng mà nghe tiếng chân , tiếng va đập của đạn trong CF = zero ấy. ( hôm kia thằng bạn nó cầm ak-47 bắn vào cái cửa mà nghe như là ..... -> ai thích thì cứ thử )

  6.Gameplay : Có ai chơi kiểu Team trong SA và làm Observer chưa ? có thấy là thằng Lead Team nó list chiến thuật ra sao trong map Bom/Defuse chưa ? . Nếu nói là uh vào bắn chơi cho vui thì kô nói, chứ bắn cùng team thì chắc SA có tính chiến thuật + teamwork tốt hơn ( Macro chatting + Voice + Radio ). Còn những kiểu khác thì miễn bàn vì bàn tới sáng cũng có nhiêu đó để đá ...

  7. Súng ống : Quan sát thấy SF / CF / SA thằng nào cũng có thông số súng , vậy thử hỏi có ai tìm hiểu và quan sát các thông số đó hoạt động ra sao chưa ? hay chỉ vì thấy nó mạnh, dễ giết , dễ bắn thì mua ?? Nếu cần thì cứ so sánh của cả 3 game cho khách quan nhé .

  8. Còn vụ CCU : thấy nhiều người đấu đá cho đã -> quay mặt 180 độ phán " CCU cao thì thằng ?? " oh chân lý đây sao . Kiểu này chắc phải nhờ các bác FPT nói thêm vào cho nó hoành tráng nhỉ .

  9. So sánh : Có người mang List bên Hàn so , có người bảo đó là Hàn, đây là Viet so là gì ? Vậy chứ serer Hàn và Server JP có viêt nam chơi hông ? vậy có được count vào ACU của nó hông ?

  10. Kết thúc : Nhìn ngang nhìn dọc . giờ ai thích game gì thì cứ chơi game đó, chả cần phải đá nhau làm gì, nhưng những bài viết này nên có sự khách quan và trung thực . Chứ viết kiểu chó cắn mèo cào thì chả ngửi được . Ngay cả GameK kiếm đâu cái bài của 1 thằng CTV vào gameVN post 1 bài đăng làm trang tin ???? -> QQ . Đã là site game thì đánh giá game cho tốt, chứ như kiểu gió chiều nào cây lay chiều đấy thì mất cả vui .
   
 3. NamCungHuy

  NamCungHuy ◊ The Blade Master ◊ GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/11/06
  Bài viết:
  1,552
  Nơi ở:
  Dragon's Forest
  ...Thôi vào bắn C.S đã, mấy ngày nay toàn bắn S.A ko, nhưng cái C.F thì ko mó đến nữa :))

  Nói 1 câu thôi : GameK là dạng giống gamegate và gamethu.net ấy mà =))
   
 4. anhthuong

  anhthuong Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  27/10/06
  Bài viết:
  181
  Tôi chơi game quan tâm nhất đến giao diện và âm thanh.Cà 2 cái đó nhẫn xet công bằng của 1 người chơi cả CF SA SF là CF gần giống CS dễ chơi đẹp dễ trúng thưởng.SF SA gần giống nhau.Thật sự là vào SA cầm m4a1 bắn chảng có cảm giác gì cả... trúng người nó cũng như không.Hình thì đương nhiên là xấu hơn
  Còn bạn Zey bảo sound trong CF = zero là nhầm rồi.
  SA no1 bên hàn còn CF là bên trung quốc thì phải :))
  Cuối cùng là nếu bạn hỏi 10 đứa bạn của bạn chơi qua cả CS CF SF SA thì tất nhiên sẽ có 9 đứa chơi CS và CF thôi
  1 cách khách quan SA kiếm được 1/2 lượng ngừoi của CF là thành công lắm rồi
   
 5. KratosP

  KratosP C O N T R A

  Tham gia ngày:
  19/2/08
  Bài viết:
  1,785
  Nơi ở:
  From Hell
  Sao bảo M4A1 bắn không có cảm giác gì nhỉ ::(
  Hay bạn không cảm nhận được,tôi bắn hầu như không để phí 1 viên đạn nào cả,kill được là tôi biết liền à.Không thừa cũng không thiếu đâu.Đâu phải cứ văng ngược ra như CF thì mới biết là nó chết.Cảm giác của bạn để đâu ?
  Ghét cái CF ở 1 điểm nữa là thông số súng rất bịp bợm ::( DE thần thánh rốt lại không bằng khẩu USP dù giá hơn gấp đôi.SG552 thì sát thương vô đối,giờ thấy newbie cầm kill ầm ầm.AUG thì trở thành 1 món hàng cầm tay.Dễ bắn,dễ kill,dễ điều khiển.Còn Ak47,nói thật,ngay cả khi bạn là 1 pro của khẩu súng này,khẩu súng được xinh danh vì độ sát thương cực cao của nó,bạn vẫn không thể đấu lại 1 M4A1 Pro Headshot được.Cái này tôi khẳng định,bởi vì thực ra sự chenh lệch về sát thương của các khẩu súng trong CF không nhiều,nhất là 4 khẩu Sg552,M4A1,AUG,Ak47 vì vậy dù bạn có điều khiển tốt 1 con súng khó,thì phần thắng của bạn trước 1 người điều khiển tốt 1 con súng dễ vãn không cao.Đấy là điều tôi ghét nhất.Vì thực sự danh giới của 1 con gà và 1 pro rất mong manh.Nếu chưa tập được HS >90% thì bạn vẫn chỉ là 1 con gà,không hơn.
  1 điều nữa trong CF là cách tấn công rất đơn điệu và nhàm chán ở các màn DeathMatch,có lẽ vì các map rất bé và được xây dựng theo kiểu đối xứng rất vô lí (Ngoài đời có khi nào giống vậy không).

  Có lẽ phần đông mọi người không chịu chấp nhận CF bởi vì nó dễ bắn,và phần nào họ đã có tên tuổi trong game rồi,hay ít ra là sở hữu 1 khẩu súng sau bao ngày đợi mong (1 cái rất vô duyên nữa trong game FPS).
  Riêng phần ghost trong CF,tớ cũng khá thích chơi.Nhưng khi chơi ghost xong đảm bảo khi chơi DeathMatch bạn lại rất gà.Điều này tớ đã thử khi bắn với rất nhiều pro ghost ::) Ý tớ là khi bạn bên ghost nha,đa phần sẽ không hiểu là mình đang cầm súng gì khi chơi DM.

  Nếu không chịu bỏ cái tư duy cũ kĩ thì chắc chắn các bạn sẽ không bao giờ nuốt nổi SA ::) 1 game FPS mà tớ cho rằng chất lượng cao nhất VN bây giờ,SF và CF không có cửa so bì ::)
   
 6. Kylin

  Kylin T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  8/6/04
  Bài viết:
  642
  robocop, npigchu, kenshin -> toàn cao thủ aim AK47 trong CS, chuyển sang chơi CF toàn cầm M4 chứ không dám cầm AK nữa =))

  AK47 trong CF coi như là đồ bỏ đi rồi. Hài !
   
 7. Zey

  Zey C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  13/6/06
  Bài viết:
  1,552
  QFT !!!!!!!!!!!!!!!! đọc kỹ giùm

   
 8. ymcop

  ymcop Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  27/3/06
  Bài viết:
  122
  Nơi ở:
  Sydney
  mẹ, toàn mấy cái thằng để avatar chữ ký cho SA mà chửi thằng khác là PR, nhục lắm!
   
 9. hhh_b6

  hhh_b6 Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/4/05
  Bài viết:
  1,288
  Mặc dù chả ưa gì cái bài báo lá cải vớ vẩn đó nhưng có 1 số thứ ko đồng tình với cách phân tích của A.K# :
  1 - đồ họa tuy là vậy nhưng thử hỏi trên cùng 1 máy đáp ứng vừa đủ yêu cầu của 2 game thì SA sẽ xấu tới mức chỉ = SF :|
  2 - ko thể nói việc ko reset DB là sự tính trước của VTC vì xưa nay chúng ta đều biết đa phần các game online khi close beta là cho reg acc chứ ít khi phát id test :| và hơn nữa việc acc ảo cũng ko có gì wan trọng vì thực ra game on nào acc ảo chả đầy ra ::) hơn nữa dù acc ảo nhiều nhưng cũng ko thể phủ nhận số người chơi CF hiện tại lớn hơn SA gấp nhiều lần ::)
  3 - thực ra tiền sửa súng lúc nào cũng được tính = 90% số GP kiếm được chứ ko bao giờ vựt quá số GP mình kiếm được trong trận nên ko bao giờ lo ko đủ tiền sửa súng ::)
  4 - còn về mode game ghost thì khoan nói đến đoạn cân bằng hay ko mà là nó là game go 4 fun mà :)) ngay đến SA thì theo cá nhân đánh giá cũng là ko cân = ở 1 số map ngoài ra tình trạng map lan man quá rộng + nhân vật di chuyển chậm là 1 điểm trừ của SA nữa.
  Còn vấn đề cuối là dù sao đi nữa thằng CF vẫn chưa chính thức công bố OB ::)
   
 10. Zey

  Zey C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  13/6/06
  Bài viết:
  1,552
  game nào thế ? Ví Dụ : VN lẫn none-VN
  Nhưng nó công bố web shop !! pwnt
   
 11. ymcop

  ymcop Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  27/3/06
  Bài viết:
  122
  Nơi ở:
  Sydney
  xin lỗi lúc nãy tớ nói (đúng nhưng) hơi nặng lời tý.

  Có tiện lợi, lung linh, pro thế nào mà ko ai chơi thì.... vứt! Hãy nhìn con số người chơi SA và CF, nói thế nào đi nữa ít người hơn vẫn là kém.

  Nhớ ngày đầu CF CB ko? Chật kín tất cả các server.

  Nhớ ngày đầu SA CB ko? Nhìn ở Server Hanoi, SA có tận... 90 người.

  Ông 1st | K#.vn bênh SA quá hóa rồ rồi.
   
 12. thorht

  thorht Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  8/5/06
  Bài viết:
  268
  Ngày đầu CB CF, tức là ngày 11/2 =)) Tôi nhớ lúc đó vẫn còn phát Code kích hoạt chứ chưa đăng kí tự do =)) Nhiều người còn chả biết ngày CB là ngày nào.

  Xin lỗi, chú có chơi CF vào đúng ngày 11/2 không mà phát biểu câu thế này? Chật kín là bao nhiêu người thế =))
   
 13. hhh_b6

  hhh_b6 Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/4/05
  Bài viết:
  1,288
  đâu xa gần đây nhất là mấy game online đang hot mà tui cũng đang chơi đấy , point blank, rohan, requium ..etc... vn thì SF kìa :))

  ơ chưa công bố chính thức thì nó vẫn cứ là close => cái này còn cãi thì thua =))
   
 14. thorht

  thorht Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  8/5/06
  Bài viết:
  268
  CF đã thương mại hóa (tức là áp dụng chế độ 5 giờ một ngày và bán item bằng tiền mặt).
  Chế độ 5h/ ngày chỉ áp dụng cho những game đã qua giai đoạn Beta và bước vào thương mại hóa.
  Không có game online nào Khi Beta mà lại bán đồ bằng tiền mặt. Nếu bán đồ bằng tiền mặt tức là game đó đã tiến hành xong giai đoạn Beta và bước vào "thu hoạch", dù có công bố hay không.
   
 15. hhh_b6

  hhh_b6 Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/4/05
  Bài viết:
  1,288
  đúng là nói sao cũng được nhưng mà mấy ông làm PR thì làm cớ sao cứ phải mang SA ra so đo với CF nhỉ ::), nói thật các ông có nói lấy được và thắng đi nữa thì chắc gì người ta đã chơi SA ::) còn là tôi tốt nhất giờ ngồi viết fags cho game là vừa hướng người ta chơi thứ người ta chơi được chứ đừng cố ép mọi thứ vào khuôn chả ích gì đâu, đôi co trên này cho vui thôi ::)

  btw thx mọi người mấy ngày wa xả xì trét tí :p
   
 16. ymcop

  ymcop Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  27/3/06
  Bài viết:
  122
  Nơi ở:
  Sydney
  Top 5 game online tại Campuchia:
  1. CF Vietnam
  2. Audition
  3. Cabal

  Đâu, SA đâu? =))
   
 17. Zey

  Zey C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  13/6/06
  Bài viết:
  1,552
  QFT !!!!!!!!!! Không hiểu bài này để làm gì ?

  CB nó cho đăng ký free ? hay phải đi xin code để active account ?
  Ncsoft mang cả DB đồ sộ L2, COH,... etc vào cho chơi PB ?

  SF thì làm gương rồi ? cũng phải count trong vấn đề CB Free account CB à ?
   
 18. bangoldhk

  bangoldhk Gameover

  Tham gia ngày:
  15/6/07
  Bài viết:
  509
  Nơi ở:
  +10° 49' 35.08", +106°
  -Mệt quá SA số 1 mà mấy pa cứ cải hoài , để cuối năm đi ròi biết
  -VNG sẻ tổ chức nhiều event lớn như ĐHVL cho mấy pa lắc mắt =))
   
 19. vulcan300

  vulcan300 Chrono Trigger/Cross GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  7/2/08
  Bài viết:
  6,983
  Nơi ở:
  Nightmare Eyes
  lại sắp có chiến tranh =))
  thích gì thì cứ chơi cãi nhau hoài =))
   
 20. ymcop

  ymcop Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  27/3/06
  Bài viết:
  122
  Nơi ở:
  Sydney
  thế là dùng tiền mua người chơi à, kém thế.
   

Chia sẻ trang này