Dùng FE-Editor edit 1 bản FE 4 như ý! (Xem HD sử dụng Page 2!)

Thảo luận trong 'Fire Emblem - Mộc đế' bắt đầu bởi Anti Justice, 7/11/05.

 1. Anti Justice

  Anti Justice Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  10/12/04
  Bài viết:
  1,330

  Sau đây Anti Justice xin post bài Hướng dẫn về cách Edit lại những tính năng trong FE 4 để mọi người có thể tự "design" cho mình một bản FE 4 như ý ! ^_*

  Trước tiên cứ up lên cái fe4 editor cái đã còn phần hướng dẫn sử dụng cái này thì để mai đi. Các bạn cần có chương trình này để Edit trò chơi!
   

  Các file đính kèm:

  z27st47 thích bài này.
 2. Anti Justice

  Anti Justice Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  10/12/04
  Bài viết:
  1,330
  Khi chạy chương trình, bạn sẽ thấy một bảng menu hiện ra thế này:

  [​IMG]


  Như các bạn đều thấy ở phía trên cùng có 4 cái tab, tương ứng với mỗi tab từ trái qua phải sẽ lần lượt là các phần chỉnh về nhân vật, chỉnh về class, chỉnh về itemfont chữ.

  Còn ở dưới cùng có 4 cái nút tương ứng cũng từ trái qua phải lần lượt là open 1 file rom (có chử O), thứ 2 là reset(có chử R) lại những gì mình đã chỉnh, thứ 3 là save (có chử S) lại những gì mình đã chỉnh, 1 khi đã save lại rồi sẽ ko reset lại được nữa đâu, nút thứ 4 là close (có chử X) tắt chương trình.

  Bây giờ bắt đầu hướng dẫn cụ thể về từng phần chương trình.

  TAB 1: About Nhân vật

  Ở tab thứ 1 phía trên cùng bên trái sẽ có 2 list menu cái thứ nhất để bạn lựa chọn nhân vật mình sẽ chỉnh sửa, cái thứ 2 là để lựa chọn nhân vật đó sẽ xuất hiện dưới dạng class nào.

  Bên dưới 2 list menu này là 2 cột về các chỉ số. Theo thứ tự từ trên xuống dưới là HP, STR, MGC, SKL, SPD, DEF, MDF, LUK. Phía bên trái là chỉ số gốc của nhân vật, các số cộng kèm theo là chỉ số của class mà nhân vật đó mang. Phía bên phải là tỉ lệ tăng các chỉ số của nhân vật, chỉ số cộng kèm theo là tỉ lệ tăng chỉ số được hỗ trợ bởi Holy Blood của nhân vật. Bạn có thể thay đổi các chỉ số theo ý thích của mình.

  Bên dưới tiếp theo là lựa chọn class nhân vật đó sẽ biến thành sau khi lên đến lv 20. Dưới nữa là tăng giảm số sao thể hiện tài lãnh đạo của nhân vật, chỉ Sigurd là có lựa chọn này các nhân vật khác sẽ ko có.

  Tiếp nữa là số tiền nhân vật mang theo khi xuất hiện, bên dưới là lựa chọn giới tính cho nhân vật bên trái là nam bên phải là nữ.

  Tiếp theo là số lv của nhân vật khi xuất hiện, bạn có thể để từ 1 cho đến 99.

  Phía trên cùng bên phải là tất cả các skill mà 1 nhân vật có thể có, bạn đánh dấu vào ô nào nhân vật đó sẽ mang skill đó.

  Phía bên dưới bảng skill có 2 phần bên trái là 3 list menu lựa chọn 3 món đồ mà nhân vật đó sẽ mang theo khi xuất hiện, bên phải là bảng thể hiện khả năng sử dụng các món đồ của nhân vật bảng này bạn chỉ có thể xem ko thể chỉnh sửa.

  Dưới cùng là bảng vòng tròn tuần hoàn Mendeleev các Holy Blood, bạn có thể thay đổi tăng giảm tùy theo ý thích của mình từ có thành ko có, từ yếu thành mạnh và từ 1 thành 13.

  [​IMG]

  Bức hình này sẽ hiện ra khi bạn chọn đến 1 nhân vật mà nhân vật này lại là con của các nhân vật ở phần 1. Như các bạn thấy những nhân vật như thế này bạn sẽ ko thể chỉnh được bất cứ điều gì trừ class nhân vật đó sẽ biến thành sau khi đến lv 20, vì đây là thứ duy nhất ko hề liên quan đến bố mẹ nhân vật đó, còn tất cả các thứ khác đều là di truyền từ bố mẹ, muốn thay đổi của nhân vật này bạn bắt buộc phải chỉnh sửa bố mẹ nhân vật đó..

  Còn tiếp....

  Have fun !!!
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/1/10
 3. Anti Justice

  Anti Justice Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  10/12/04
  Bài viết:
  1,330
  [​IMG]


  Bây giờ là đến tab 2 ở đây cho phép bạn chỉnh sửa về tỉ lệ tăng chỉ số của Holy Blood và các thông tin về các class.

  Phía bên trái là phần chỉnh sửa về Holy Blood, các bạn có thể thấy ngay tên các Holy Blood ở đó, muốn chỉnh sửa cái nào chỉ việc chọn cái đó. Bên cạnh đó là 8 chỉ số được Holy Blood đó hỗ trợ, theo thứ tự lần lượt của chúng là MHP, STR, MGC, SKL, SPD, DEF, MDF, LUK, bạn muốn chỉnh cho chúng tăng nhiều hay ít là tuỳ ý. Bên dưới các chỉ số này có 2 sự lựa chọn, bên trái là xem khi mang Holy Blood yếu sẽ được hỗ trợ bao nhiêu, còn bên phải là xem khi mang dòng máu Holy Blood mạnh thì thế nào. Holy Blood mạnh sẽ hỗ trợ gấp 2 lần so với Holy Blood yếu.

  Tiếp đến là phần phía bên phải là phần chỉnh sửa về các class. Bảng phía trên bên trái theo thứ tự từ trên xuống dưới là list menu lựa chọn class cần chỉnh, các chỉ số của class đó cộng thêm cho nhân vật STR, MGC, SKL, SPD, DEF, MDF, Move. Phần bảng nằm ở kế bên là khả năng sử dụng các món đồ của class, bạn có thể chỉnh cho class đó có thể sử dụng thêm hoặc bớt đi các loại đồ khác nhau, nâng thêm khả năng sử dụng đồ cấp cao hơn.... Phần bảng phía bên dưới là các skill mà class đó có thể có, bạn đánh dấu vào skill nào thì class dó sẽ có skill đó. Chú ý skill Dancing ngoài class Dancer ra thì tất cả các class khác khi sử dụng có thể bị đơ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/1/10
 4. Anti Justice

  Anti Justice Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  10/12/04
  Bài viết:
  1,330
  TAB 3 : About Weapons & Items


  [​IMG]


  Tab thứ 3 là nơi bạn có thể chỉnh sửa tất cả các thông tin liên quan đến tất cả item có trong game.

  Ở bảng thứ 1 trên cùng bên trái đầu tiên là 1 list menu cho phép bạn lựa chọn 1 item nào đây mà mình sẽ chỉnh sửa.

  Bên dưới đó là 3 lựa chọn chủng loại cho món item bạn đã chọn ở trên, thứ 1 là vũ khí, thứ 2 là gậy phép và thứ 3 là vòng nhẫn.

  Dưới nữa là số lần sử dụng của món đồ và số tiền để mua món đồ đó.

  Phía bên dưới có 2 mũi tên là nơi bạn lựa chọn dạng hỗ trợ chỉ số của món đồ, có tất cả 6 dạng cho bạn lựa chọn đầu tiên là ko hỗ trợ tiếp theo là các dạng hỗ trợ từ cộng nhiều đến cộng ít, bạn có thể thấy và thay đổi chúng ở 6 ô nhỏ bên dưới. Thứ tự của chúng là:

  STR ------ SKL ------ MAGIC
  DEF ------ SPD ------ MDF


  List menu tiếp theo nằm ở dưới chính là năng lực của các loại gậy phép, chỉ gậy phép mới có thể chỉnh được ở đây, chúng có các loại năng lực như hồi máu nhiều ít, đưa về thành, hồi sinh ru ngủ......

  Bên dưới nữa là lựa chọn món đồ đó là gì kiếm, kích hay rìu, cung. Dưới đó là lựa chọn cấp hạng của món đồ A, B, C hay ☆. Nếu là gậy phép hoặc vòng nhẫn thì sẽ có 1 số chỗ ko được chỉnh sửa.

  Bảng dưới cùng bên trái là các skill mà món đồ đó có thể có, bạn đánh dấu vào skill nào thì món đồ sẽ có skill đó.

  Bảng trên cùng bên phải là nơi để chỉnh sửa các chỉ số cụ thể mặc định của vũ khí, thứ tự là :

  Power ------- Hit %
  Weight ------ Range (cự li tấn công của vũ khí từ mấy ô đến mấy ô).


  Sau đó là 3 ô đánh dấu, ô thứ 1 kị binh, ô thứ 2 là quân bay, ô thứ 3 là giáp sắt, đánh dấu vào ô nào thì vũ khí này sẽ là khắc tinh (đánh Critical) của loại quân đó.

  Bên dưới là 1 menu chỉ có gậy phép mới có thể chỉnh được, đó là tác dụng của gậy phép lên đối phương sẽ có 4 lựa chọn là ko có gì, câm, ngủ, điên.

  Bên dưới tiếp theo là menu lựa chọn các năng lực đặc biệt mà món đồ có thể có như ăn trộm, hút máu... Tuỳ theo lựa mà bạn đã chọn ở đây mà có thể sẽ xuất hiện thêm 1 menu lựa chọn nữa ở bên dưới ví dụ như mang thêm phép thuật gì, vô hiệu hoá năng lực của món đồ nào.... Ở bảng này ko cho phép chỉnh sửa các loại vòng nhẫn.


  Bảng dưới cùng bên phải có 3 phần:

  Khung to nhất:Thứ nhất là list tất cả các món đồ được cấp cho quân ta đã được mã hoá.

  Khung nhỏ có dấu mũi tên chọn : Khi đã chọn 1 mã số nào đấy rồi bạn sẽ có thể chỉnh mã số đó sẽ là món đồ nào ở menu phía bên phải, có tất cả các món đồ mà bạn có thể chọn từ kiếm, kích cho tới sách phép thuật, vòng nhẫn.

  Khung cuối : Cuối cùng là nơi ghi tên nhân vật sẽ mang món đồ dó xuất hiện.
   
 5. Anti Justice

  Anti Justice Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  10/12/04
  Bài viết:
  1,330
  TAB 4 : About Font Chữ

  [​IMG]


  Cuối cùng là về cái tab thứ 4

  Ở đây bạn chắc cũng nhìn thấy các chữ cái trong tiếng Nhật nằm ở 2 cái bảng phía bên phải, nói chung về phần này do ko biết tiếng TQ nên tôi cũng ko biết nhiều lắm nhưng cơ bản đây là chỗ để bạn có thể edit trực tiếp các thông tin trong game từ tiếng Nhật sang 1 thứ tiếng nào đó, giống như là chỉnh patch vậy ( có lẽ thế ).

  Tôi khuyên các bạn trong trường hợp bình thường nếu bạn ko biết tiếng TQ thì ko nên nghịch vào đây, nếu nghịch thì nên cẩn thận vì nó có thể làm hỏng luôn rom game của bạn.

  Bạn nào rành tiếng TQ hoặc nghịch cái này quen rồi, biết được nhiều hơn tôi thì bổ sung sửa chữa giúp tôi nhá. Tôi chỉ biết có bấy nhiêu thôi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/1/10
 6. Hazo_Toc_Do

  Hazo_Toc_Do Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  26/9/05
  Bài viết:
  31
  Cho tôi hỏi 1 câu sau khi chỉnh xong tôi ko bít làm gì nữa để đưa thư mục mình vừa chỉnh vào chơi.Tôi login vào game vẫn thấy thế.
   
 7. taichuot

  taichuot I'm Off! Moderator

  Tham gia ngày:
  26/12/02
  Bài viết:
  2,074
  Nơi ở:
  Biên Hoà, ĐN
  @ Hazo :

  Sau khi tải về, open folder fe4editor ra, Extract file "FEedit.exe" ra một nơi nào đó. Sau đó chạt file "FEedit.exe" (có hình icon của Class General) tại vị trí folder mới Extract.

  Sẽ xuất hiện một hộp thoại, có 4 thẻ chọn ở bên dưới. Chọn thẻ đầu tiên (có nghĩa là open file). Sau đó dẫn đường dẫn nơi chứa file game FE 4 ra ---> sẽ xuất hiện các Tab để hiệu chỉnh.

  Sau khi chỉnh xong, chọn thẻ thứ 3 ở bên dưới có nghĩa là "Save file". Xong thì chọn thẻ cuối cùng để thoát ra (Exit).

  Cuối cùng, mở game FE 4 vừa mới chỉnh để chơi (file FE 4 mà bạn chọn lúc Open file á, nếu có nhiều bản FE 4 khác thì bạn phải nhớ là chỉnh bản nào).

  @ Anti:

  Anti này, tớ tải về rồi nhưng font chử không phải Japan, chử toàn ký tự trên trời, dưới đất, làm tớ cực kỳ khó khăn trong việc edit, hic hic phải nhờ đến cái Notepad English của nó mới biết sơ sơ, đã thử chỉnh và thành công nhưng các loại vũ khí thì sai bét nhè, chỉnh Swanchika ra Ichival, chỉnh Fala không thấy đâu....

  Tớ đang cố gắng tìm hiểu kỹ các vị trí của weapons và items để post lên giúp mọi người. Nếu cậu rành vị trí của nó rồi thì phiền cậu post lên cho anh em đỡ vất vã (còn ko tớ đang cố tìm).

  À, tớ chỉnh ở chổ cộng chỉ số cho vũ khí á, tớ chỉ chỉnh các thánh khí là cộng nhiều nhất, ví dụ Fala, nhưng khi chơi thì tớ không chỉnh ra được Fala nhưng Azel sài Fire mà vẫn cộng bonus của Fala là sao, hổng hiểu.

  Còn nữa, cậu chỉ tớ cách chỉnh các weapons cho bên phe địch, những món mà có hình túi tiền phía sau á, để chôm lại.

  Các chỉ số mặc định của vũ khí khi mà mình đã chỉnh lại thì nếu bên địch có loại đó thì chúng sẽ giống như ta chỉnh hay sao? chẳng hạn Iron Axe có Pow=18 nếu ta chỉnh như vậy thì bọn địch sài Iron Axe cũng có Pow bằng 18 luôn hả?

  Còn nhiều chuyện mún hỏi lắm nhưng trước mắt nhiêu đây đã, hic hôm qua tải về ngồi vọc đến tận 2h sáng, hôm nay đi làm oải cực :(
   
 8. AkaiRyu

  AkaiRyu Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  27/6/02
  Bài viết:
  880
  01 Iron Sword - Alec ( Begin ) - Shop (7) (7e3d8b)
  02 Iron Sword - Ethrin (5) - Leaf (7) (7e3d91)
  03 Iron Sword - Adan ( Begin ) - Shop (7) (7e3d97)
  04 Iron Sword - Dew (1) - Shop (7) (7e3d9d)
  05 Iron Sword - Delmud or Tristan (6) (7e3da3)
  06 Iron Sword - Nanna or Joanne (7) (7e3da9)
  07 Steel Sword - Sigurd (Begin) - Shop (7) (7e3daf)
  08 Steel Sword - Beowolf (2) - Shop (8) (7e3db5)
  09 Steel Sword - Noish ( Begin ) - Shop (9) (7e3dbb)
  0A Silver Sword - Arvis Talk ( Begin ) - Shop (7) (7e3dc1)
  0B Silver Sword - Shop (3) - Shop (9) (7e3dc7)
  0C Iron Claymore - Holin (2) - Shop (7) (7e3dcd)
  0D Iron Claymore - Ayra (1) - Shop (10) (7e3dd3)
  0E Iron Claymore - Sukasha or Lodorban (6) (7e3dd9)
  0F Iron Claymore - Rackche or Radney (6) (7e3ddf)
  10 Steel Claymore - Shop (2) - Shop (7) (7e3de5)
  11 Steel Claymore - Shanan (7) (7e3deb)
  12 Steel Claymore - ??? - ???
  13 Silver Claymore - Boss (3) - Blume (7) (7e3df7)
  14 Silver Claymore - Hannibal (9)
  15 Prayer Sword - Lachesis (2) - Female Dragon Knight (8) (7e3e03)
  16 Theif Sword - Deu talk Lachesis (2) - Danan (6) (7e3e09)
  17 Barrier Sword - Leyla visit village (7)
  18 Berserk Sword - Fee or Femina (6) (7e3e15)
  19 Hero Sword - Lex or Holin talk Ayra (3) - Male Dragon Knight (8) (7e3e1b)
  1A Hero Sword - Patty or Daisy talk Celice (7) (7e3e21)
  1B Sleep Sword - Patty or Daisy (7) (7e3e27)
  1C Thin Sword - Ethrin ( Begin ) - Shop (8) (7e3e2d)
  1D Thin Sword - Shop (1) - Shop (7) (7e3e33)
  1E Thin Sword - Sylvia (2) - Shop (9) (7e3e39)
  1F Thin Sword - Celice (6) (7e3e3f)
  20 Defender - Sylvia visit village (4) - ??? (7e3e45)
  21 Fire Sword - ??? - Shop (7) (7e3e4b)
  22 Earth Sword - Lachesis talk Ethosan (3) - Shop (9) (7e3e51)
  23 Thunder Sword - Boss(3) - Shop (8) (7e3e57)
  24 Wind Sword - Dew visit Tower(3) - Shop(10) (7e3e5d)
  25 Light Sword - Diadora talk Ethrin(2) - Shop (7) (7e3e63)
  26 Mystolin - Ares (7) (7e3e69)
  27 Tilthing - Sigurd talk Vylon (5) , Celice talk Bishop (10) (7e3e6f)
  28 Balmunk - Shanan talk Patty or Daisy(7) (7e3e75)
  29 Armor Cutter - Village (2) - Shop (8) (7e3e7b)
  2A Armor Cutter - Oifaye (6) (7e3e81)
  2B Swallow Flipper - Village (3) - Shop (9) (7e3e87)
  2C Swallow Flipper - Hannibal (9)
  2D Iron Spear - Sigurd ( Begin ) - Shop (7) (7e3e93)
  2E Iron Spear - Fin ( Begin ) - Shop (7) (7e3e99)
  2F Iron Spear - Shop (1) - Shop (7) (7e3e9f)
  30 Iron Spear - Fin (7) (7e3ea5)
  31 Iron Spear - Ares (7) (7e3eab)
  32 Steel Spear - Cuan ( Begin ) - Shop (8) (7e3eb1)
  33 Steel Spear - Shop (2) - Shop (8) (7e3eb7)
  34 Steel Spear - ??? - Shop (8) (7e3ebd)
  35 Silver Spear - Boss (2) - Shop (9) (7e3ec3)
  36 Silver Spear - Shop (3) - Shop (9) (7e3ec9)
  37 Javenin - Cuan ( Begin ) - Shop (9) (7e3ecf)
  38 Javenin - Shop (1) - Shop (9) (7e3ed5)
  39 Javenin - Oifaye (6) (7e3edb)
  3A Knight Killer - Boss (2) - Boss (7) (7e3ee1)
  3B Hero Spear - Cuan talk Fin (2) - Boss (8) (7e3ee7)
  3C Thin Spear - Fury (2) - Shop (7) (7e3eed)
  3D Thin Spear - Fee or Femina (6) (7e3ef3)
  3E Gey Borg - Ethrin talk Cuan (3) - Cuan (5) - Athena (8-9) (7e3ef9)
  3F Iron Axe - Lex ( Begin ) - Shop (7) (7e3eff)
  40 Iron Axe - ??? - ???
  41 Steel Axe - Shop (1) - Shop (7) (7e3f0b)
  42 Steel Axe - Johan (6)
  43 Steel Axe - Johalvier (6) (7e3f17)
  44 Silver Axe - Shop (3) - Shop (8) (7e3f1d)
  45 Hero Axe - Event with Lex if still have Iron Axe (1) - Boss (6) (7e3f23)
  46 Handaxe - Boss (1) - Shop (7) (7e3f29)
  47 Iron Bow - Mideel ( Begin ) - Shop (8) (7e3f2f)
  48 Iron Bow - Lester or Dimma (6) (7e3f35)
  49 Steel Bow - Bridgit (3) - Shop (7) (7e3f3b)
  4A Steel Bow - Shop (2) - Shop (8) (7e3f41)
  4B Silver Bow - Shop (3) - Shop (9) (7e3f47)
  4C Silver Bow - Faval or Asaero (8) (7e3f4d)
  4D Hero Bow - Edin talk to Mideel or Jamuka if they love her and she loves them (4) - General (8) (7e3f53)
  4E Killer Bow - Jamuka (1) - Boss (8) (7e3f59)
  4F Ichival - Edin talk Briget (3) (7e3f5f)
  50 Fire - Azel ( Begin ) - Shop (8) (7e3f65)
  51 Fire - ??? - Shop (7) (7e3f6b)
  52 Elfire - Shop (3) - Shop (9) (7e3f71)
  53 Volcano - Boss Aida (10)
  54 Thunder - Tiltyu (3) - Shop (7) (7e3f7d)
  55 Thunder - Shop (2) - Shop (8) (7e3f83)
  56 Elthunder - Tinny or Linda (7) (7e3f89)
  57 Torron - Tiltyu (3) - Boss (7) (7e3f8f)
  58 Wind - Shop (4) - Shop (8) (7e3f95)
  59 Wind - Arthur or Amid (6) (7e3f9b)
  5A Elwind - Levin (2) - Shop (9) (7e3fa1)
  5B Tornado - Boss (9)
  5C Holsety - Levin visit castle (4) (7e3fad)
  5D Lightening - Sety or Hawk (8) (7e3fb3)
  5E Lightening - Yuria ( Final )
  5F Reziah - Yuria talk Celice if seizen Issac first (6) (7e3fbf)
  60 Aura - Diadora (1) - Yuria talk Celice if seizen Sophara first (6) (7e3fc5)
  61 Narga - Yuria visit castle ( Final )
  62 Live Staff - Ethrin ( Begin ) - Shop (7) (7e3fd1)
  63 Live Staff - Lachesis (2) - Shop (7) (7e3fd7)
  64 Live Staff - Rana or Mana (6) (7e3fdd)
  65 Relive Staff - Edin (1) - Shop (8) (7e3fe3)
  66 Relive Staff - Mana or Rana talk Yuria (6) (7e3fe9)
  67 Relive Staff - Nanna or Joanne (7)
  68 Recover Staff - Shop (4) - Shop (10) (7e3ff5)
  69 Recover Staff - ??? - Shop (7) (7e3ffb)
  6A Libro Staff - Boss (2) - Shop (10) (7e4001)
  6B Libro Staff - Corpul or Sharlow (9)
  6C Reserve Staff - Claude (3) - High Priest (9) (7e400d)
  6D Return Staff - Edin talk Ethrin (1) - Shop (7) (7e4013)
  6E Warp Staff - Dew talk Edin (1) - Shop (9) (7e4019)
  6F Rescue Staff - Edin talk to Azel if they love together (4) - Shop (10) (7e401f)
  70 Restore Staff - Village (3) - Shop (9) (7e4025)
  71 Valkyre Staff - Claude (3) (7e402b)
  72 Silence Staff - Diadora (1) - Shop (8) (7e4031)
  73 Sleep Staff - Boss (2) - Shop (10)
  74 Berserk Staff - Sharlow talk to Haniban (9)
  75 Power Ring - Boss (3) - Trabant (9)
  76 Power Ring - Village (8)
  77 Magic Ring - Boss (1) - Boss (7)
  78 Magic Ring - Village (10)
  79 Skill Ring - Boss (1) - Boss (7)
  7A Skill Ring - Village (6)
  7B Speed Ring - Village (1) - Johan (6)
  7C Speed Ring - Village (7)
  7D Barriar - Boss (2) - Boss (8)
  7E Barriar - Village (7)
  7F Magic Barriar - Boss (2) - Dark Bishop (10)
  80 Magic Barriar - Village (9)
  81 Leg Ring - Boss (3) - Julius (10)
  82 Return Ring - Boss (2) - Boss (6)
  83 Return Ring - Shop (4) - Boss (9)
  84 Life Ring - Dragon Boss (3) - Ishtar (10)
  85 Life Ring - Celice kill Arvis then go to beach (10)
  86 Elite Ring - Forrest Knight Boss (2) - Johalvier (6)
  87 Bargain Ring - Village (2) - Boss (7)
  88 Knight Ring - Keep 3 Paladin protected Lachesis alive (2) - ???
  89 Advanceing Ring - Adan Event (2) - ???
  8A Prayer Ring - ??? - Kill Arion (9)
  8B Theif Ring - Village (8)
  8C Circlet - Diadora (1) - Yuria ( Final )

  Không hiểu gì cứ hỏi tui , cày nát cái FEeditor này rồi ( chỉ có mỗi cái phần cuối cùng chả hiểu cái gì vì không biết tiếng Nhật )
  Chỉnh cho Balmunk chém 2 nhát như đồ Hero , vô địch luôn :D

  Cái trên là tự làm lấy chứ không chôm của ai đâu nhé . Dùng tiếng Anh vì thấy viết tiếng Việt vào hơi chuối . Nhìn cũng dễ hiểu chắc không phải giải thích nhiều nhỉ .
   
 9. Anti Justice

  Anti Justice Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  10/12/04
  Bài viết:
  1,330
  [​IMG] [​IMG]

  Đây là 1 chương trình do TQ làm về 1 game JP do đó để có thể hiển thị tốt cả 2 loại ngôn ngữ TQ và JP thì bắt buộc máy phải có cài đặt font chữ TQ và JP, ko chỉ có thế mà còn phải đặt chế độ ngôn ngữ mặc định là tiếng TQ. Trong điều kiện bình thường thì hầu các máy đều đặt chế độ ngôn ngữ mặc định là US.

  Nếu máy của các bạn ko có cài đặt font chữ TQ và JP thì khi sử dụng chương trình nó sẽ bị vỡ font ra như 2 bức hình ở trên. Để khắc phục tình trạng này khi dùng chương trình ta nên load file English.ini đã có kèm sẵn theo, tuy file này chỉ giúp hiển thị các tên nhân vật, tên class và item sang tiếng E còn các kí tự khác bằng tiếng TQ và tiếng JP vẫn bị vỡ ra như trong hình VD.

  Khi đã chuyển tên các thứ sang tiếng E thì việc tìm chỉnh sửa đúng món đồ sẽ dễ rồi, chỉ có vụ thay đổi năng lực của chúng thì khó hơn vì tên của những cái này cũng bị vỡ ra rồi ( hình 2 ). Thứ tự của các item đã có ở bài post của AkaiRyu rồi.

  Các item và class là của chung chứ ko của riêng bên nào hết vì vậy khi chỉnh 2 món này nó sẽ tác động đến tất cả các nhân vật có sử dụng chúng.
  VD với cái này
  [​IMG]

  Với trường hợp này tất cả các nhân vật thuộc class Baron đều có các chỉ số là 30 tất, còn tất cả những nhân vật nào có sử dụng rìu Silver Axe thì đều được cộng các chỉ số là 99 tất.
   
 10. JinLeonhart

  JinLeonhart Quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  26/2/04
  Bài viết:
  1,625
  Nơi ở:
  City of Collapsed Heavens
  Tại sao tui down fe 4 về rùi, chưa patch. Vậy mà lúc mở cái open 1 file rom (cái đầu tiên í ) . Mở fe4 ra nó cứ báo là 0 được( 1 cái bang tiếng miên có ??) . thế là bí lù, mong cược chỉ cách mở cặn kẽ )
   
 11. taichuot

  taichuot I'm Off! Moderator

  Tham gia ngày:
  26/12/02
  Bài viết:
  2,074
  Nơi ở:
  Biên Hoà, ĐN
  Thanks Akai Ryu và Anti Justice nhiều, hôm qua mình cũng đã hoàn thành xong list weapons, bi giờ có bài của Akai rõ ràng hơn rất nhiều.

  Còn về font chữ thì mình sẽ về load file English.ini để xem sao. Các chức năng khác của chương trình mình đang dò từng cái để nắm rõ hơn và sẽ post cho các bạn tham khảo.
   
 12. Tên truy cập

  Tên truy cập The Connoisseur Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  25/4/05
  Bài viết:
  4,591
  Tai Chuot ơi , Tai Chuot có thể dùng chương trình NJWIN CJK Viewer 1.89 để chuyển các kí tự loằng ngoằng đó thành các kí tự Trung Quốc và Nhật Bản một cách dễ dàng .
  Tai Chuot có cộng lộn không ^_^ mình e rằng Tai Chuột thức khuya nên hơi bị phân tâm nên nhầm lẫn chăng ?
  Fire Emblem 4 quy định số vũ khí bên mình có một giới hạn thôi , vì vấn đề này nên tất cả các vũ khí bên mình đều được định sẵn một vị trí cố định trong rom , tuy mình chơi Fire Emblem 4 không kĩ càng lắm nhưng hồi đó rất hay chỉnh chọt game này , đại khái là bên enemy cho cầm cái vũ khí lọt vào cái bảng vũ khí cố định của bên mình đó thì tự khắc món vũ khí đó có hình cái bị thôi ^_^ ( mình nhớ đại khái như vậy , hồi đó mình sử dụng hex workshop để sửa rom )

  Đúng rồi Tai Chuot ạ , những gì mình được hưởng thì enemy đều được hưởng cả ^_^ .

  P/s : Mình cũng cảm ơn Anti Justice về bảng hướng dẫn này ^_^ .

  __________________
  [​IMG]
   
 13. lightdevil

  lightdevil Đô đốc thiêm sự

  Tham gia ngày:
  11/3/05
  Bài viết:
  5,748
  Nơi ở:
  Under the sun
  cái hex workshop đấy là cái gì up lên được ko ? :D
  @ AJ : nếu chuyển 1 thằng con trai thành giới tính nữ thì sẽ có 1 cặp Gay ah ? :-s
   
 14. Tên truy cập

  Tên truy cập The Connoisseur Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  25/4/05
  Bài viết:
  4,591
  Hex workshop là chương trình can thiệp trực tiếp vào file thông qua hệ hex ( 16 số ) . Bạn có thể tìm chương trình này bằng google , gõ cái ra link liền ^_^ . Hồi đó mình toàn dùng cái này để chỉnh game , khổ cực vô cùng . Nhưng được cái là nguyên tốp bạn của mình trong phòng game hồi đó cũng tham gia vào tạo nên phong trào chỉnh Fire Emblem 4 nên công việc cũng rút ngắn rất nhiều , tất cả những gì fe4editor có tụi mình đều làm được hết , thậm chí còn chỉnh được một số thứ hơn thế nữa . Bây giờ có công cụ fe4editor rồi thì mọi chuyện trở nên đơn giản , không phải lọ mọ chỉnh thủ công ( dùng Hex WorkShop ) nữa ^_^ .
  Còn nếu chỉnh 1 thằng con trai thành giới tính nữ thì sẽ có 1 cặp gay đấy ^_^''' . Đứng cạnh con gái nó không yêu đâu ^_^ .

  __________________
  [​IMG]
   
 15. leegiao3000

  leegiao3000 Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  4/12/04
  Bài viết:
  86
  Có nghĩa là không chỉnh được cho quân ta các vũ khí của enemy được à?? vd như tui muốn thằng Fin có thanh Gunnir thì phải làm thế nào??? bài hd của anti hổng thấy có nói về vấn đề này
   
 16. Tên truy cập

  Tên truy cập The Connoisseur Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  25/4/05
  Bài viết:
  4,591
  Được bạn legiao ạ , bạn xem kĩ lại tab 3 đó , cái thanh cuộn dài thiệt là dài cho đến vị trí 8e đó , đây là tất cả vũ khí mà game quy định quân mình có được . Nếu muốn thêm vũ khí nào đó chỉ có quân địch có thôi thì bắt buộc bạn phải hi sinh một món trong các món này , bạn chọn vào một món vũ khí bất kì ( mà bạn cảm thấy không cần thiết ) , sau đó bên cạnh thanh cuộn này có một thanh cuộn nữa , bạn bấm vào thanh cuộn này nó sẽ ra một list các món khác Ex : vũ khí , gậy phép , nhẫn . . . . . Trong này có mấy món đồ thánh chỉ bên địch mới có ( chưởng rồng đen , lửa fala . . . ) Bạn có thể chọn bất cứ món nào mà bạn muốn và save lại là xong thôi .

  __________________
  [​IMG]
   
 17. Anti Justice

  Anti Justice Phó quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  10/12/04
  Bài viết:
  1,330
  Hướng dẫn dù sao cũng chỉ là hướng dẫn, nếu các bạn tự bắt tay vào làm sẽ thấy hướng dẫn thực chất ko cần thiết lắm.

  Mà dùng njstar thì hiển thị ko được hoàn hảo 100% nhưng cũng được 90%, phần hiển thị vũ khí A, B, C bị lỗi thành Â, Ã, Á.
   
 18. taichuot

  taichuot I'm Off! Moderator

  Tham gia ngày:
  26/12/02
  Bài viết:
  2,074
  Nơi ở:
  Biên Hoà, ĐN
  Hi, bây giờ tớ đã hiểu được cách Edit rồi (mình đã về ngâm cứu và hiểu ra trước khi xem bài của Tên Truy Cập , dù sao cũng thanks bạn so much! ^^)

  Còn vấn đề tạo 1 FE 4 mới thì mình nghĩ bây giờ nếu ai đã rành về FE4editor thì cũng ko cần thiết đâu, tự chỉnh ra mà chơi, rùi up file edit lên cho bà con ai mún thì down về chơi.
   
 19. dangkhoi1412

  dangkhoi1412 Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  9/4/05
  Bài viết:
  780
  làm sao để mỗi lần lên lvl , các chỉ số tăng nhiều nhất và đều nhất? Mình chỉnh rồi mà sao mỗi lần chỉ tăng có 2, đôi khi lại ko tăng hết tất cả chỉ số nữa mới tức chứ
   
 20. taichuot

  taichuot I'm Off! Moderator

  Tham gia ngày:
  26/12/02
  Bài viết:
  2,074
  Nơi ở:
  Biên Hoà, ĐN
  Rất đơn giản, nếu muốn mỗi lần Level Up đều cộng max là +2 cho tất cả các chỉ số thì bạn chỉ việc chọn tất cả các máu thánh ở cấp mạnh (sáng nháy) cho nhân vật thì đảm bảo sẽ như ý!
   

Chia sẻ trang này