[Encyclopedia] Dynasty, Samurai & Orochi Warriors - GameVN (Không thảo luận)

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi El Villano, 26/4/08.

 1. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Nuwa
  女媧

  [​IMG]

  Tên trong game: Nuwa.
  Tiếng Việt: Nữ Oa.
  Tiếng Nhật: Joka.
  Độ tuổi trong game: 25.
  Chiều cao: 168 cm.
  Lực lượng: Mystics, Wei.
  Vũ khí:
  - Tốc Kiếm - Rapier (DW).
  - Ỷ Thiên Kiếm - Celestial Blade (WO).

  Nữ Oa là em và là vợ của Phục Hy (Fu Xi), 2 vị thần trong Tam Hoàng đầu tiên của Trung Quốc. Hình dạng thật của bà thân trên là người thân dưới là rắn.
  Nữ Oa là nữ thần đầu tiên của phương Đông, có rất nhiều truyền thuyết về bà.

  I. Tiểu sử:
  Các truyền thuyết:
  Truyền thuyết Trung Hoa thứ nhất cho rằng Nữ Oa là em ruột và cũng là vợ của Phục Hy. Hai người sinh ra loài người. Nữ Oa là người lập ra thể chế hôn nhân, là bà mối bà mai và hướng dẫn, dạy bảo, chăm lo về tính phái, tình dục, luyến ái. Bà thường được mô tả là người có đầu người mình rắn.

  Truyền thuyết thứ hai Nữ Oa tạo ra con người bằng cách nặn những hình người nam nữ bằng đất sét. Làm nhiều quá nên bà mệt mỏi, bà lấy sợi dây nhúng vào đất sét lỏng kéo lết cho những vệt đất tạo thành người. Những người do Nữ Oa nặn ra đẹp đẽ thành những kẻ quí phái, còn những giọt đất sét kéo lết trở thành những người thường dân.

  Truyền thuyết thứ ba nói rằng Nữ Oa đã sửa chữa lại Trụ Trời và các góc trời bị lở sụp do Thần Nước Cung Công (Gong Gong) tức giận đánh nhau với Thần Lửa Chúc Dung (Zhu Rong) gây ra. Ðể chống trụ trời cho vững lại, Nữ Oa đã dùng bốn chân rùa và để vá trời bà đã nấu chảy đá ngũ sắc đắp vào đó.

  Truyền thuyết thứ tư, Nữ Oa đã khống chế được Ngưu Vương. Con quái vật này thường đe dọa hãm hại bằng hai cái sừng và hai tai khổng lồ. Nữ Oa khống chế bằng cách sỏ một sợi giây phép vào mũi Ngưu Vương.

  Truyền thuyết thứ năm cho rằng Nữ Oa và Phục Hy là hai anh em, hiện ra khi núi Côn Lôn thành hình. Họ đã dâng đồ tế để xin đấng tạo hóa cho phép họ là hai anh em được lấy nhau thành chồng vợ. Sự phối hợp này được chấp nhận khi khói đốt từ lễ vật vẫn giữ nguyên dạng quện vào nhau.

  Truyền thuyết thứ sáu cho rằng Nữ Oa đã xây một lâu đài tráng lệ, là khuôn mẫu cho các cung điện có thành quách bao quanh của vua chúa Trung Hoa sau này. Những vật liệu xây cất lâu đài của Nữ Oa được các Thần Núi hoàn tất chỉ trong một đêm.

  Truyền thuyết thứ nhất được biết đến nhiều nhất, cho tới ngày nay các hình vẽ và các tác phẩm vẫn tả hình dáng 2 người với mình rắn là vợ chồng thần Phục Hy và Nữ Oa.

  Xuất hiện trong truyện thần thoại:
  Trong "Phong Thần Diễn Nghĩa", Nữ Oa rất tức giận khi biết vua Trụ đã đề 1 bài thơ ở miếu thờ của mình, tuy tả về sắc đẹp của bà nhưng lời lẽ có ý muốn chiếm hữu bà. Bà liền đằng vân bay vào cung muốn quật chết Trụ Vương nhưng tính ra số của vua Trụ cũng sắp đến hồi kết thúc. Bà Nữ Oa liền gọi 3 con yêu tinh ở mã Huỳnh Đế là hồ ly tinh ngàn năm Đắc Kỷ (Daji), chim trĩ chín đầu Hồ Hỷ Mị và đàn tỳ bà tinh Ngọc Mỹ Nhân sai làm điêu đứng vua Trụ, và có nhắc nhở không được làm hại bá tính.
  Khi kết truyện, bà Nữ Oa bắt hồ ly Đắc Kỷ giao cho Khương Tử Nha (Taigong Wang) bởi Đắc Kỷ làm trái lời bà bức hại biết bao người vô tội.

  II. Trong game:
  1. Dynasty Warriors Series:
  Giới thiệu:

  Nuwa là 1 nhân vật nữ do người chơi tạo ra ở DW3.

  Ngoại hình:
  Nuwa xuất hiện với tóc dài màu nâu đen khá đơn giản, trang phục bằng vải và giáp màu xanh lục không ấn tượng cho lắm khi so sánh với các nhân vật nữ trong game.
  [​IMG] [​IMG]
  Vũ khí, khả năng:
  Nuwa sử dụng 1 thanh Tốc Kiếm và 1 chiếc Khiên. Lưỡi kiếm màu hồng và tay cầm có cánh bằng vàng, chiếc khiên có vẻ khá cũ kĩ.
  Nuwa đánh với tốc độ khá nhanh.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  1. Rapier - 2. Swift Rapier - 3. Celestial Blade - 4. Nuwa's Rapier​
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, Wikipedia tiếng Anh và các tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  1.1. Dynasty Warriors 3:
  Sơ lược:
  Là nhân vật bonus chỉ chơi được ở chế độ Free Mode. Vai trò không có gì.
  Muốn unlock Nuwa phải hoàn thành Musou Mode của Zhenji, Sun Shangxiang và 2 Qiaos, ngoài ra Diaochan phải có sẵn.

  1.2. DW Strike Force 2:
  Sơ lược:

  Loạt game lấy bối cảnh Tam Quốc và những nhân vật trong thời kì đó. Nuwa mang hình dạng mới của series WO. Nuwa là 1 trong các thần thánh giáng trần trợ giúp tiêu diệt Shi Huangdi.
  Chỉ là nhân vật phụ nhưng Nu Wa vẫn có hình dạng Fury. Khi chuyển hóa sang hình dạng này toàn thân cô sẽ phát sáng, tóc mái quăn lọn, trang phục giáp chuyển sang màu vàng. Ấn tượng nhất chính là chiếc vòng thánh lơ lửng trên đầu giờ đây rất to và có hoa văn rất đẹp.

  [​IMG] [​IMG]

  2. Warriors Orochi Series:
  Giới thiệu:

  Nuwa là em của Fu Xi. 1 trong 3 vị Mystic đầu tiên đến thế giới Orochi. Cô là nhà lãnh đạo thứ cấp.

  Ngoại hình:
  Nuwa đã hoàn toàn lột xác, từ 1 nữ chiến binh tầm thường giờ đã trở thành nữ thần như đúng tên gọi. Trang phục tông Mystics màu xanh ngọc lam và trắng, tuy Nuwa là thần nhưng ăn mặc rất gợi cảm. Chiếc áo đen có vân hình đám mây được khoét hết cả phần trước để lộ nội y màu trắng. Kết hợp với màng lụa mỏng màu xanh hoa văn Bát quái càng thêm quyến rũ vẫn mang nét Trung Hoa bắt mắt. Mái tóc giờ đã chuyển sang màu bạch kim bồng bềnh hoe vàng nổi bật với chiếc mão lạ lùng gắn hạt cườm. Ấn tượng nhất đó là 1 trang sức không dính vào thân thể cô, chiếc vòng thánh lơ lửng trên đầu. Đối với trang phục thứ 3 và 4 ta sẽ thấy được chiếc vòng thánh chuyển đổi theo thứ tự hình Mặt trăng cho ban đêm và Mặt trời cho ban ngày.
  Ngoài trang phục chính, Nuwa còn 1 bộ giống với bộ đầu tiên nhưng được phối màu khác đi. Theo chủ đề bóng đêm, nó được phối bởi màu tím, hồng và đen. Chiếc mũ miện thay đổi thành vương miện của hoàng hậu và vòng thánh chuyển thành hình mặt trăng.
  Đối lập với bộ bóng đêm là bộ hừng sáng, được làm mới hoàn toàn. Nuwa mang giáp sắt bằng vàng kim cùng với những chiếc lông vũ trắng muốt. Vương miện thay đổi hơn và chiếc vòng thánh mang hình mặt trời tỏa sáng.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Tính cách:
  Nuwa được khắc hoạ rõ nét kiêu sa và lạnh lùng. Thường rất hay công kích bằng lời nói ngay cả đồng đội của mình.

  Biểu tượng:
  Yin Yang. Nó được trang trí khắp trên trang phục của cô, ngoài ra còn xuất hiện trong cả chiêu thức nữa.

  Vũ khí, khả năng:
  Ỷ Thiên Kiếm - Celestial Blade
  vẫn giữ nguyên hình dáng cũ nhưng trông sang hơn với tông màu xanh ngọc. Thanh kiếm có lưỡi màu hồng được gắn thêm đôi cánh bằng vàng. Nuwa sử dụng kiếm với tốc độ cực kỳ nhanh, những đường kiếm rất sắc xảo và mang hơi lạnh của băng tuyết.
  Có thể gọi cả mưa sao băng rất hợp với tính cách lạnh lùng của cô. Ngoài ra, Nuwa có thể gọi cả sấm sét xung quanh mình.
  Nuwa còn dùng trận phép Bát quái để phát ra 1 tia sáng xang dương (laze) mang yếu tố băng khi kết hợp Musou team cùng với Fu Xi và Taigong Wang được gọi là The Mystics.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Cấp 1: Rapier - Cấp 2: Swift Rapier - Cấp 3: Celestial Blade - Cấp 4: Nuwa's Rapier
  1. Rapier: Trường Kiếm.
  2. Swift Rapier: Tốc Kiếm.
  3. Celestial Blade: Ỷ Thiên Kiếm.
  4. Nuwa's Rapier: Nữ Oa Thần Kiếm.

  [​IMG] Quan hệ trong series WO:
  [​IMG][​IMG] [​IMG][​IMG]
  Fu Xi
  : huynh muội, thuộc Mystics, cùng thuộc Three Sovereigns, nhiều người nhầm lẫn Fu Xi và Nuwa là phu thê.
  Taigong Wang: cùng thuộc Mystic.
  Shennong: cùng thuộc Mystic, cùng thuộc Three Sovereigns
  Sanzang: cùng thuộc Mystic.
  [​IMG]
  Cao Cao: đồng minh, người mà Nuwa giám sát.
  [​IMG] [​IMG]
  Orochi: kẻ thù.
  Daji: kẻ thù (WO2), liên minh (WO3).
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Kaguya: cùng thuộc Mystic.
  Susano'o: cùng thuộc Mystic, họ mâu thuẫn với nhau do khác chí hướng.
  Nezha: đối thủ, cùng thuộc Mystics
  [​IMG]
  Tamamo Mae: kẻ thù, Nuwa là 1 trong Three Sovereigns đã phong ấn Tamamo thành Sessho-seki.
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, Wikipedia tiếng Anh và các tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.

  2.1. Warriors Orochi 2:
  Sơ lược:

  Nuwa xuất hiện cùng với Fu Xi và Taigong Wang bởi Quỷ chúa Orochi chuẩn bị hồi sinh. Trong quân đoàn Mystics cô là nhà lãnh đạo thứ cấp.
  *Mystic Army bao gồm: Fu Xi, Nuwa, Taigong Wang, Sanzang, Sun Wukong. Ngoài ra còn có Zuo Ci và Zhang Jiao là người đắc đạo, liên minh với Mystic.
  Hệ: Speed với khả năng jump cancel.
  Special: Nhảy lên và đâm Ỷ Thiên Kiếm liên tục vào đối thủ kèm với băng giá.
  Musou: Đứng tại chỗ chém Ỷ Thiên Kiếm qua lại sau đó xoay người chém bay đối thủ.
  True Musou: Giống Musou và khúc cuối chỉ Ỷ Thiên Kiếm lên trời gọi sấm sét.
  Nội dung:
  Nuwa tách nhóm và đến thành He Fei gặp Cao Cao, trở thành thành viên danh dự bên phe Wei. Trong thời gian ở bên Cao Cao cô muốn kiểm tra và quan sát Cao Cao bởi vì cô lo lắng rằng Cao Cao có thể trờ thành 1 mối đe doạ như Orochi nếu ông lấn sâu vào con đường như thế. Cuối cùng Nuwa nhận ra rằng ông vẫn còn tính người hơn cô nghĩ, được diện kiến tài năng và niềm tin của loài người, cô giao số phận của mãnh đất này lại cho họ.

  Sau khi tiêu diệt Orochi, Nuwa mới ngẫm nghĩ đến việc hắn đã làm. Rằng có phải Orochi chỉ là gây náo loạn thế giới không, hay hắn muốn thử thách mọi người đồng tâm để chinh phục chính hắn. Hay nói cách khác mọi người đều đoàn kết chỉ để chống lại 1 thế lực mà không gây chiến lẫn nhau ?

  WOZ:
  Dramatic Mode:
  Fu Xi - Nuwa - Taigong Wang: Nuwa góp mặt trong 1 trận chiến lấy bối cảnh quân đoàn thần thánh dạy cho loài người 1 bài học. Cô phải hợp tác ngay cả với Orochi và Daji. Trận đánh này diễn ra ở Chi Bi, toán quân của Nuwa bị chặn bởi Zhao Yun cùng Yukimura Sanada và cô thán phục trước sự dũng mãnh của 2 người. Cũng ở trận này Nuwa châm chọc Cao Cao có sức mạnh tiềm ẩn nhưng không mang tính người.
  Trong sự kiện Daji giải thoát cho Orochi bị giam cầm tại Wu Hang. Quân đoàn thần thánh trong đó có Nuwa ra sức ngăn cản cuộc tẩu thoát của Orochi.
  Nuwa còn góp sức để bảo vệ nữ quyền trong thế giới mà đàn ông đang lấn lướt tất cả.
  Ngoài ra, Nuwa cùng nhóm Mystic xuất hiện bên cạnh lãnh đạo các nước cùng bao vây bè lũ Orochi. Tam Tiên làm thành trận thế tam giác với tâm là lâu đài Koshi hòng làm suy yếu khả năng của các yêu quái, và người bị ảnh hưởng nhất đó là Himiko.

  2.2. Warriors Orochi 3:
  Sơ lược:

  Hệ: Power với khả năng kháng đòn.
  Special: Nhảy lên và đâm Ỷ Thiên Kiếm liên tục vào đối thủ kèm với băng giá.
  Musou: Đứng tại chỗ chém Ỷ Thiên Kiếm qua lại sau đó xoay người chém bay đối thủ.
  True Musou: Giống Musou và khúc cuối chỉ Ỷ Thiên Kiếm lên trời gọi sấm sét.
  Cô có điểm Bond với các nhân vật sau: Cao Cao, Fu Xi, Kaguya, Susano'o.

  [​IMG] [​IMG]

  Nội dung:
  Để loài người tự quyết định vận mệnh của mình sau khi Shin Orochi chết đi, Nuwa cùng các Mystics quay về thế giới thần bí. Không lâu sau cô cảm nhận được 1 sức mạnh ghê gớm đang huỷ diệt con người, các Mystic lại 1 lần nữa xuống giúp họ. Cô lại hỗ trợ Cao Cao trong cuộc kháng chiến chống lại quân đoàn ma. Cô và Cao Cao đã có cái nhìn thiện cảm hơn về nhau.
  Sau khi được Aya Gozen giải thích vì sao phải cần và liên mình với Daji để cứu loài người, cô sẵn sàng gia nhập liên minh đến từ tương lai. Cô cũng phản đối người lãnh đạo cao nhất của Mystic - Susano'o chỉ vì muốn bảo vệ con người. Cô cho rằng ông đã đánh giá sai họ giống như cô đã từng trước kia.
  Sau khi kết thúc Youja và Shin Orochi, Fu Xi cùng Nuwa, Taigong Wang, Kaguya và Susano'o hợp sức để đưa thế giới hỗn loạn này trở về đúng với trật tự các thế giới.

  Warriors Orochi 3: Ultimate
  Tiếp nối câu chuyện xảy ra sau Good Ending, mọi người vẫn còn ở lại thế giới hỗn loạn. Sessho-seki - Tử Thạch đã bị Daji giải phong ấn và Tamamo Mae - 1 Cữu Vỹ Hồ khác được giải thoát, chúng nhanh chóng gia nhập với nhau. Trong 1 trận chiến với Tamamo, Nuwa tương kế tựu kế cùng với Seimei Abe và Sun Wukong đánh lừa Tamamo, cô giả vờ thua trận ngất đi, sau đó Fu Xi và Shennong xuất hiện, Three Sovereigns đã đầy đủ thế trận Tam giác và phong ấn Tamamo trở lại thành Tử Thạch.
  *Mystic Army hiện tại bao gồm: Susano'o, Nezha, Fu Xi, Nuwa, Taigong Wang, Sanzang, Sun Wukong, Daji, Kaguya, Zuo Ci, Shennong

  2.3. Warriors Orochi 4: [NEW]

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi Hee19 diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/8/18
 2. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  [​IMG]

  . Dịch theo Hán Việt: Nguyên Nghĩa Kinh
  Còn tên gọi khác là: Nguyên Cửu Lang Nghĩa Kinh. Trong tiếng Nhật chữ “tsune” nghĩa là kinh (kinh của kinh văn, kinh sách). Yoshitsune là đứa con thứ 9 nên gọi là Cửu Lang.
  . Yoshitsune Minamoto (1159 ~ 1189.AD), danh tướng của thời kỳ nội chiến Genpei. Một trong những samurai nổi tiếng nhất, rất phổ biến trong văn hóa Nhật Bản, điển hình là kiệt tác “Tale of the Heike” Yoshitsune là vai chính trong phần thứ 3.

  I. Tiểu sử:
  . Yoshitsune sinh ra trong thời loạn Heiji năm 1159 trong đó cha và người anh cả của ông bị giết. Ông được tha mạng và được săn sóc dưới mái đền Kurama (An Mã Tư) với pháp danh là Giá Na Vương (Canawan), nép mình trong dãy núi Hiei gần kinh đô Kyoto, trong khi Yoritomo bị lưu đày đến tỉnh Izu. Cuối cùng, Yoshitsune được Fujiwara no Hidehira, người đứng đầu gia tộc Bắc Fujiwara hùng mạnh ở Hiraizumi, tỉnh Mutsu bảo vệ.

  Năm 1180.AD: Yoshitsune biết được việc Yoritomo, giờ là tộc trưởng gia tộc Minamoto, khởi binh theo yêu cầu của Hoàng tử Mochihito đánh lại gia tộc Taira chiếm đoạt quyền lực Thiên hoàng. Yoshitsune ngay lập tức gia nhập cùng Yoritomo, cùng với Minamoto no Noriyori, tất cả những người anh em đều chưa từng gặp mặt, trong ba trận giao tranh cuối cùng giữa hai gia tộc samurai thù địch Minamoto và Taira, còn được biết đến với cái tên Chiến tranh Genpei.

  Sau chiến tranh Genpei, Yoshisune về phe Pháp hoàng Go-Shirakawa chống lại Yoritomo. Lại một lần nữa chạy đến tìm sự bảo trợ của Fujiwara no Hidehira ở tỉnh Mutsu, Yoshisune bị phản bội, bị đánh bại trong trận Koromogawa, và bị con trai của Hidehira là Fujiwara no Yasuhira buộc phải mổ bụng tự sát cùng với vợ và con gái.

  II. WARRIORS OROCHI:

  . Trong WO: Yoshitsune cao 1.70 m.
  . Yoshitsune trong WO được xây dựng với tính cách can đảm, công chính, luôn muốn chứng tỏ mình là chiến binh chân chính. Yoshitsune luôn giữ danh tiếng của gia tộc, và biết tôn trọng những người xứng đáng là con nhà tướng. Tuy nhiên, đôi lúc Yoshitsune ko biết suy nghĩ chu đáo, có những hành động xốc nổi gây ra phiền phức. Điểm yếu của Yoshitsune chỉ lộ ra khi đối diện với phái nữ, nhất là những cô nàng quyến rũ như Ayane, Điêu Thiền (Diao Chan). Khi đối diện với họ, Yoshitsune lúng túng tay chân.

  1. Mối quan hệ:
  . Benkei:
  gia tướng tâm phúc
  . Lữ Bố (Lu Bu): đối thủ
  . Kiyomori Taira: tử thù
  1 trong 3 cặp đôi khắc tinh kinh điển trong các câu chuyện. 2 cặp còn lại là Đắc Kỷ - Thái Công Vọng (Da Ji – Taigong Wang); Ngộ Không – Tam Tạng pháp sư (Sun Wu Kong – Sanzang Fashi).
  . Taigong Wang (Thái Công Vọng), Fukushima Masanori, Ayane: bạn

  2. Vai trò:

  [​IMG]
  . Yoshitshine thuộc nhóm TECH (Technique)

  . Story Mode: Yoshitsune bị cuốn vào một thế giới khác khi đang tìm kẻ thù ko đội trời chung Kiyomori. Và trong một đêm mưa, Yoshitsuen gặp gỡ và giao đấu với Lữ Bố. Đang lúc cao trào thì quân Ngô (Wu) xuất hiện vô tình giúp đỡ Yoshitsune rút lui. Sau đó thì Yoshitsune cũng tạm thời gia nhập phe Ngô để tìm tung tích Kiyomori. Khi đánh hơi thấy mùi kẻ thù tại đền thờ Itsukushima, Yoshitsune rời khỏi quân Ngô. Tuy nhiên quân Ngô vẫn đi theo hỗ trợ cho Yoshitsune tại cuộc chiến này. Sau cuộc chiến, khi biết được Orochi sắp được Kiyomori hồi sinh thì Yoshitsune lại đi theo phe Ngô để hỗ trợ cho nhau.

  . WO2Z: Ở bản này thì Yoshitsune có tình tiết mới liên quan đến nhân vật Benkei. Trong lịch sử thì giữa hai người là một cặp bài trùng, Benkei luôn đi theo phò tá cho Yoshitsune. Nhưng trong thế giới của Orochi thì hai người lại bị thất lạc. Sau này khi gặp lại Benkei thì đã trở thành đối thủ do bị Đắc Kỷ (Da Ji) xúi bậy, Yoshitsune bị người bạn thân đánh bại ở cuộc chiến tại Mikatagahara.

  . Trong Dream Mode: Yoshitsune cùng với Benkei, Kiyomori tạo thành 1 liên minh chiến bình thời kỳ Genji để so tài cùng với các nhân vật khác của thời kỳ Sengoku. Trong cuộc chiến, Yoshitsune đã có những lời khen dành cho Yukimura Sanada, một vị tướng cũng rất có tiếng của thời Sengoku.

  WARRIORS OROCHI 3:

  . Yoshitsune vẫn giữ tạo hình từ WO2, chuyển sang nhóm SPD (Speed)
  . Trang phục DLC, đổi chéo với Lục Tốn (Lu Xun) bên DW.
  [​IMG]

  . Story Mode: sau sự kiện ở WOZ, Yoshitsune rời khỏi phe Ngô để tìm cách quay về thế giới của mình. Trên đường đi, anh được Thái Công Vọng (Taigong Wang) cứu thoát nên mang ơn đi theo tìm cách báo đáp. Sau khi giúp quân liên minh trong cuộc chiến với Shuten Doji (Tửu Thốn đồng tử) ở Shouchun, cả hai người đều gia nhập quân liên minh. Khi trên đường truy đuổi Shuten Doji ở Hasedo, Yoshutsune vô tình chạm trán với nữ ninja Ayane. Sau đó ở thành Lạc Dương, anh giúp quân liên minh đánh bại con rắn khổng lồ.

  Trong các màn chơi DLC:
  . Yoshitsune thử thách Fukushima để xem tên này có xứng đáng là chiến binh samurai chân chính ko.
  . Yoshitsune đấu với các cô nàng như Noh, Zhurong, Ayane … (toàn hotgirl) khắc phục điểm yếu khi phải đối diện với phái nữ.

  IV. SYMBOL & WEAPON:

  1. Biểu tượng:

  . Biểu tượng gia tộc Minamoto:
  [​IMG]

  2. Vũ khí:
  . Vũ khí của Yoshitsune là bao tay sắt, trên đó có hai cái sừng, nhưng cái dùng để tấn công là luồng ánh sáng (như đao laser) phát ra từ bao tay.

  . Vũ khí từ cấp 1 đến 4 trong WO2 và về sau:
  [​IMG]

  . Vũ khí khí hệ Mystic trong WO3 Ultimate.
  [​IMG]

  *** Ý nghĩa một số tên vũ khí theo bản tiếng Nhật:
  . Vũ khí bao tay gươm ánh sáng sáng tạo dựa theo thanh bảo kiếm “Imatsurugi”. Theo giai thoại, Yoshitsune nhận được thanh kiếm từ khi còn nhỏ sống ở chùa, tìm thấy lúc nó đang chìm đắm trong luồng ánh sáng rực rỡ. Thanh bảo kiếm này theo Yoshitsune cả đời, cho đến khi thất bại cũng dùng nó để tự sát.

  . Vũ khí cấp 4 (WO2 và về sau): Takemikazuchi. Trong thần Đạo (Shinto), Takemikazuchi là 1 trong 3 vị thần sinh ra từ máu của thần lửa Kagutsuchi thấm vào hòn đá nằm gần. Thường được tạo hình là vị thần sấm sét tay cầm kiếm, nhưng Takemikazuchi cũng được xem là thần xạ thủ và chiến tranh.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi LýThanhChiếu diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 3. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  [​IMG]

  . Dịch theo Hán Việt: Bình Thanh Thịnh
  . Kiyomori Taira (1118 ~ 1181.AD), là người đầu tiên thiết lập chính quyền do các samurai thống trị trong lịch sử Nhật Bản, hậu thế gọi là ông tổ samurai.

  I. Tiểu sử:
  . Sau khi cha qua đời, Kiyomori kế thừa chức vị tộc trưởng chính thức bước chân vào lĩnh vực chính trị với rất nhiều dã tâm. Lúc đầu, giữa hai nhà Taira và Minamoto là đồng minh trong việc dẹp loạn Hogen, trở thành 2 gia tộc samurai hùng mạnh nhất Kyoto. Chẳng bao lâu giữa 2 gia tộc phát sinh mâu thuẫn tạo thành biến loạn Heiji trong lịch sử. Kẻ thắng cuộc là Kiyomori, tuy nhiên ông lại nhân từ, ko giết hết hậu duệ của nhà Minamoto, chỉ lưu đày đi xa trong đó có Yoshitsune (một hành động thả hổ về rừng khiến cho nhà Taira về sau sẽ sụp đổ).

  . Sau khi nắm được vị trí độc tôn, những năm tháng về sau Kiyomori càng ngày càng nắm giữ quyền lực tối cao, thao túng triều chính theo ý muốn. Gia tộc Taira trở nên hiển hách vinh quang đến tột đỉnh, nhưng đồng nghĩa phải đối diện với nhiều mầm mống hiểm họa đến từ kẻ thù. Sau khi Kiyomori qua đời, gia tộc Taira cũng ko thể trụ vững được bao lâu, cuối cùng bị Yoshitsune đánh bại hoàn toàn, chấm dứt một thời oanh liệt.

  II. WARRIORS OROCHI:

  . Trong WO: Kiyomori cao 2,0m.
  . Kiyomori là nhân vật phản diện, làm việc bất chấp mọi thủ đoạn với tâm cơ thâm trầm khó đoán. Sau khi được hồi sinh ở hình dạng quỷ dữ, Kiyomori lại cảm thấy tự hào về sức mạnh trong bộ dạng mới này.

  1. Mối quan hệ:
  . Yoshitsune Minamoto:
  tử thù
  Cùng với 2 cặp Đắc Kỷ (Da Ji) – Thái Công Vọng (Taigong Wang); Tôn Ngộ Không (Sun Wukong) – Sanzang Fashi (Tam Tạng pháp sư) là 3 cặp khắc tinh lẫn nhau trong truyền thuyết nổi tiếng.
  . Tôn Ngộ Không: thuộc hạ
  . Lữ Bố (Lu Bu): thuộc hạ
  . Orochi; Orochi X: chủ tử
  . Đắc Kỷ: đồng liêu, người đã hồi s inh Kiyomori trong WO2.
  . Susanno’o: đổi thủ, ông này là người hồi sinh cho Kiyomori trong WO3.

  2. Vai trò:

  [​IMG]

  . Kiyomori là nhân vật thuộc nhóm Power (POW).
  . Story Mode: trước khi xảy ra sự kiện trong WO, Kiyomori đã bị Yoshitsune giết chết như trong lịch sử. Tuy nhiên Kiyomori đã được Đắc Kỷ làm cho sống lại trong hình dạng nữa người nữa quỷ. Nhờ Kiyomori nên phe Orochi mới biết cách cho hồi sinh tên xà yêu này bằng cách dùng Himiko làm vật hy sinh. Nhưng liệu mục đích của Kiyomori khi làm điều này là gì thì vẫn chưa rõ ràng vì vừa mới phục sinh được Orochi X thì đã bị các phe khác đánh bại.
  . Cũng chính Kiyomori là người giải ấn cho tên Tôn Ngộ Không đang bị giam ở núi Ngũ Hành (Wu Hang Mt), khống chế con khỉ này làm thuộc hạ.

  . WO2Z- Dream Mode: Kiyomori cùng với Yoshitsune, Benkei hợp lại thành liên minh chiến binh thời kỳ Genji để so tài với các nhân vật khác của thời kỳ Sengoku.

  WARRIORS OROCHI 3:

  . Kiyomori vẫn giữ tạo hình từ WO2, chuyển sang nhóm Technique (TECH).
  . Trang phục đổi chéo với Đặng Ngãi (Deng Ai) bên DW:
  [​IMG]

  . Story Mode:
  . Sau khi bị tiêu diệt trong WO2, Kiyomori được cho rằng đã hồi sinh nhờ vào sức mạnh của Hydra (con rắn khổng lồ 8 đầu, nguyên hình của Orochi) đi càn quét khắp nơi. Mỗi khi đánh bại được tướng nào, Kiyomori dùng ma thuật tẩy não biến thành tay sai. Các tướng của hai thế giới gần như đều gục ngã cho đến khi tiên nữ Kaguya hạ phàm giúp đỡ.
  . Nhờ năng lực quay về quá khứ của Kaguya, các vị tướng lần lượt được cứu sống hay khôi phục ý thức. Quân liên minh ngày càng lớn mạnh, từ thế phòng thủ yếu ớt chuyển sang phản công. Trong cuộc chiến cuối ở lâu đài Koshi, Kiyomori đã hy sinh bản thân để gia tăng sức mạnh cho Orochi X – khiến tên này trở thành 1 vị thần hủy diệt.
  . Trong 2 màn DLC “ Rise of Kiyomori 1 & 2”: có thể xem là sự kiện xảy ra trước thời điểm WO3. Kiyomori đánh bại các tướng để tẩy não họ làm tay sai như: Vương Dị (Wang Yi), Quan Vũ (Guan Yu), Hạ Hầu Bá (Xiahou Ba), Luyện Sư (Lian Shi) …
  . Sau khi mở khóa được Kiyomori, để ông ta nói chuyện với Susano’o sẽ biết được chính vị thần bão tố này đã tái sinh cho Kiyomori chứ sức mạnh của Hydra không hề làm cho ông sống lại như mọi người vẫn nghĩ. Mục đích của việc này vì Susano’o muốn ngăn cản thế giới bị hủy diệt nhưng tiếc thay Kiyomori vẫn đi theo phe ác ngay sau khi trở về dương gian lần nữa.

  . WO3 Ultimate: Kiyomori có màn chơi mở rộng, hợp sức với Keiji và Masamune tấn công quân Toyotomi tại Mikatagahara vì muốn kiểm tra xem năng lực tẩy não mới vừa có được.

  IV. SYMBOL & WEAPON:

  1. Biểu tượng:

  . Biểu tượng gia tộc Taira:
  [​IMG]

  2. Vũ khí:
  . Vũ khí của Kiyomori là xâu Tràng hạt khổng lồ Juzu - Sổ Châu - Prayer Beards.

  . Vũ khí từ cấp 1 đến 4 trong WO2 và về sau:
  [​IMG]

  . Vũ khí khí hệ Mystic trong WO3 Ultimate.
  [​IMG]

  *** Ý nghĩa một số tên vũ khí theo bản tiếng Nhật:
  . Trong bản tiếng Nhật, tên vũ khí của 4 cấp lần lượt được đặt tên theo 4 người con trai của Kiyomori: Tomomori (cấp 1 con thứ 4); Munemori (cấp 2 con thứ 3); Motomori (cấp 3 con thứ 2) và Shigemori (cấp 4 con trai trưởng).

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi LýThanhChiếu diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/8/18
 4. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Himiko
  卑弥呼

  [​IMG]

  Tên trong game: Himiko.
  Tên khác: Pimiko, Hibiko.
  Tiếng Hán Việt: Ty Di Hô.
  Năm sinh, mất: 175 - 245
  Độ tuổi trong game: 10.
  Chiều cao: 145 cm.
  Lực lượng: quân Orochi.
  Vũ khí: Thổ Ngẫu – Levitating Dogū.
  Là 1 nữ hoàng pháp sư của nước Wa (Nhật Bản cổ đại) ở lãnh địa Yamatai (Tà Mã Đài)

  I. Tiểu sử:
  Lịch sử không đồng nhất:
  Himiko được ghi chép trong cả 3 nền Lịch sử Trung Quốc, Nhật Bản và Triều Tiên nhưng đều không trùng thời gian và tính xác thực.

  Theo nguồn đáng tin nhất là Lịch sử Trung Quốc thời Tam Quốc Chí năm 297 có ghi chép lại rằng: Tộc người Wa cư ngụ ở giữa đại dương trên 1 quần đảo. Đất nước trước đây do đàn ông cai trị nên liên tục có chiến tranh loạn lạc, vì vậy nhân dân đồng tình bầu 1 phụ nữ lên cai trị. Bà là Himiko, 1 pháp sư dùng phép phù thủy để mê hoặc mọi người nên họ bầu bà lên ngai vàng. Bà có rất nhiều hầu nữ nhưng ít ai thấy được mặt bà. Chỉ có 1 hầu nam lo chuyện quần áo, ăn mặc và thay bà truyền lệnh. Himiko ngụ trong 1 lâu đài có tháp và cọc chắn bao quanh, cấm vệ luôn canh giác cẩn mật.
  Khi Himiko từ trần, 1 gò lớn nổi lên kích thước hơn 100 bộ. 100 hầu nam và hầu nữ phải vào mộ chết chung với bà.
  Nguỵ chí ghi chép lại về mối quan hệ giữa nước Wa và nước Nguỵ rằng: Nữ hoàng tộc Wa là Himiko sai sứ thần triều kiến Hoàng đế Tào Duệ năm 238 và nước Nguỵ đáp từ, sắc phong tước hiệu "Nữ hoàng nước Wa thân thiện với nước Nguỵ".

  Theo Lịch sử Nhật Bản thì người ta không đề cập đến Himiko, hay có đề cập nhưng lại tránh nói đến tên Himiko. Nhiều nhận định cho rằng Himiko là 1 trong 3 nữ tư tế gồm Nữ Thiên Hoàng Jingu (209 – 269) - nữ hoàng đầu tiên của Nhật Bản hay Yamato-totohi-momoso - cô của Thiên hoàng Sujin hoặc Yamatohime-no-mikoto - con gái của Thiên hoàng Suinin.
  Nữ Thiên Hoàng Jingu làm nhiếp chính cho con trai là Thiên Hoàng Ojin khớp với Nguỵ chí là Nữ Hoàng Himiko có em trai thay mình cai quản. Nhưng theo Ngày tháng Nhật Bản thì không khớp thời gian.
  Lại có thuyết cho rằng: Himiko thực ra là Yamato-toto-momo-so-hime-no-mikoto - cô của vị Thiên hoàng thần thoại Sujin, vì ngôi mộ được cho là của bà tại Hashihaka, Nara có đường kính lên đến hơn 100 bộ, trùng với kích thước ngôi mộ của Himiko.

  Ngoài ra, Himiko còn được coi là hiện thân gần nhất của Nữ Thần Ánh Sáng Amaterasu, vị Thần duy nhất mang ánh sáng đến cho thế giới. Thần của các vị thần, Thủy Tổ của Thiên Hoàng Nhật Bản.

  Cuộc tranh cãi lớn nhất Lịch sử Nhật Bản:
  Cuộc tranh luận về Himiko và Yamatai được coi là cuộc tranh luận gây cấn nhất Lịch sử Nhật Bản. Cho đến cuối thập kỷ 1960 "sự bùng nổ Yamatai" diễn ra khi rất nhiều nhà sử học, ngôn ngữ học, và khảo cổ học xuất bản những sự đánh giá lại về Himiko và Yamatai, cuộc tranh luận còn có sự tham gia của những người theo chủ nghĩa dân tộc, nhà văn thần bí, và nhà nghiên cứu không chuyên… và cho đến nay Nữ hoàng pháp sư Himiko vẫn chưa được làm sáng tỏ…

  II. Trong game:
  1. Warriors Orochi Series:
  Giới thiệu:

  Himiko là 1 cô bé shaman - pháp sư của tộc Wa vùng Yamataikoku, được cho là hậu duệ của Nữ Thần Ánh Sáng Amaterasu. Cô bé được Daji tìm đến và bảo vệ với mục đích duy nhất là giúp Orochi hồi sinh. Himiko là chìa khóa của sự giành giật giữa 2 thế lực.
  Ngoại hình, tính cách:
  Himiko xuất hiện ở WO2 với hình dạng 1 cô bé nhỏ nhắn dễ thương. Trang phục nữ tư tế màu trắng xanh cách điệu lại với vẻ trẻ trung và năng động: cắt mất 2 vai áo chỉ còn 2 ống tay, đôi giầy bốt to rộng, mặc bên trong chiếc quần ngố, phía sau buột nơ màu đỏ rất to. Mái tóc cột bung xù cài trâm hình Dogū. Himiko có đôi mắt lanh lợi to và trong trẻo với viền mắt màu đỏ. Dưới mắt trái xăm hình 2 hạt Magatama. Tuy về phe Orochi nhưng Himiko lại rất ngây thơ trong sáng. Nhưng trong chiến đấu lại là 1 đối thủ đáng gờm.
  Biểu tượng:
  Ngọc Magatama - đại diện linh hồn con người.
  ***Hạt Magatama là loại hạt có từ thời Jomon, thường được xem là biểu tượng của Hoàng Gia mặc dù được phổ biến rộng rãi. Magatama thường được làm từ ngọc bích, thạch anh, đá tán, đá mã não, hình dạng là 1 hình cầu có đuôi cong đại diện cho linh hồn của con người. Hạt Magatama được làm thành 1 chuỗi đeo vào cổ dùng để xua đuổi tà ma, mang lại an lành.
  Cùng với thanh kiếm Kusanagi, gương Yata no kagami, ngọc Magatama hợp thành 3 thần khí được Nữ thần Mặt Trời Amaterasu trao cho cháu trai Thiên Hoàng Jimmu (Thần Vũ Thiên Hoàng) xuống bình định Nhật Bản.

  [​IMG]

  Himiko đeo chuỗi hạt Magatama trên cổ, nơi ống giày và cả hình xăm bên dưới mắt trái. Phía sau lưng có cả bớt đỏ rất to hình 3 hạt Magatama chụm đầu lại với nhau mà khi mặc bộ đồ thứ 4 ta mới thấy được.
  Vũ khí, khả năng:
  Himiko sử dụng Dogū - Thổ Ngẫu làm vũ khí, 1 lựa chọn khá thích hợp cho cô. Hai cái tượng Dogū này lơ lửng bay theo Himiko và có thể bắn ra quang hạt. Himiko còn có thể tăng thêm 2 cái nữa thành 4 Dogū. Cô là nhân vật chuyên sử dụng tia laze và nhiều nhất trong WO2. Có thể gọi cả ánh sáng hỗ trợ nữa.
  ***Dogū - Thổ Ngẫu là vật linh thiêng mà nhà nào cũng có thời Nhật Bản cổ. Tượng Dogū được làm từ đất sét, hầu hết đều có 2 mắt rất to nhưng nhắm lại, có miệng, 2 tay nhỏ và các hoa văn trang trí trên mặt, ngực và vai. Người ta thờ Dogū để tránh điềm xui, xoá bỏ bệnh tật. (Trong truyện dài Doraemon tập "Nobita và nước Nhật thời Nguyên thủy" ta cũng có thể bắt gặp tượng Dogū bên phản diện).
  Vũ khí thứ 3 của Himiko mang tên Goddess of Light hay xác thực hơn là vũ khí thứ 4 có tên là Amaterasu - Nữ Thần Ánh Sáng để khẳng định cho việc cô là hiện thân của Amaterasu.
  Ngoài ra Himiko còn có 1 năng lực đáng kinh ngạc, đó là hồi sinh cho những con quái vật quân đoàn Orochi sống lại. Cũng chính khả năng này mà Kiyomori Taira mới cần đến sức mạnh của Himiko để hồi sinh cho Orochi.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Cấp 1: Clay Dogū - Cấp 2: Bronze Dogū - Cấp 3: Goddess of Light - Cấp 4: Amaterasu
  1. Clay Dogū: Dogū Đất Sét.
  2. Bronze Dogū: Dogū Đồng Thiếc.
  3. Goddess of Light: Nữ Thần Ánh Sáng.
  4. Amaterasu: Nữ Thần Mặt Trời.

  [​IMG] Quan hệ WO Series:
  [​IMG] Daji
  : bạn, tỉ muội, Himiko dành cho Daji 1 tình cảm như là người chị ruột của mình, cô luôn lo lắng cho sự hy sinh của Daji.
  [​IMG] Kiyomori Taira: đồng liêu, người sử dụng năng lực của Himiko với tham vọng hồi sinh Orochi, mặc dù vậy Himiko vẫn sợ ngoại hình quỷ của ông.
  [​IMG] Orochi: chủ nhân.
  [​IMG] Sun Wukong: đồng liêu, cùng là tướng lĩnh quân Orochi, cũng như Daji, Himiko luôn khắc khẩu với con khỉ này.
  [​IMG] Benkei: bạn, vì yêu quý Himiko mà Benkei bị hiểu lầm là tướng lĩnh quân đoàn Orochi.
  [​IMG] Sanzang: bạn, Sanzang rất yêu quý cô bé Himiko và ngược lại.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, Wikipedia tiếng Anh và rất nhiều tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  1.1. Warriors Orochi 2:
  Sơ lược:

  Himiko xuất hiện đầu tiên ở WO2 và là chìa khóa quan trọng và giành giật từ các cánh quân.
  Hệ: Speed với khả năng jump cancel.
  Special: Tạo thêm 2 Dogū nữa thành 4 Dogū, số lượng vũ khí cao nhất hiện tại.
  Musou: Tung tăng và bắn những hạt light ra xung quanh..
  True Musou: Giống Musou và khúc cuối tung Dogū lên trời gọi ánh sáng chiếu xuống.
  Nội dung:
  Himiko là 1 nữ shaman được Daji tìm thấy ở Yamatai, vì khả năng hồi sinh vô cùng lợi hại mà Daji và Kiyomori Taira cần đến, mục đích là nhờ năng lực của pháp sư này hồi sinh Orochi trở thành Shin Orochi. Himiko là 1 cô bé ngây thơ và cũng là mấu chốt quan trọng trong WO2.
  Mặc dù bị lợi dụng nhưng Himiko tỏ ra yêu mến thật sự Daji. Bởi cô bé cảm thấy sự bảo vệ của Daji trước nhưng nguy hiểm, cảm thấy không ai yêu quý mình như Daji, không ai xả thân đối với mình như vậy. Từ đó cô bé cảm thấy Daji như người chị của mình. Sau khi Daji đánh bại, Himiko quyết tâm trả thù cho Daji.
  Mặc dù thuộc quân đoàn Orochi tuy nhiên mọi người khi bắt gặp Himiko đều thốt lên rằng cô bé quá dễ thương để trở thành 1 đối thủ.

  *Thú vị ở đây là nét tương đồng của Himiko và Daji:
  -Vũ khí: cả 2 đều sử dụng vũ khí bay, Daji sử dụng đá Cẩm Thạch quý hiếm còn Himiko sử dụng tượng linh thiêng Dogū.
  -Moveset: cách đánh của Daji di chuyển theo vũ điệu trượt băng nghệ thuât, còn Himiko di chuyển theo kiểu trẻ con nhảy múa tung tăng.
  -Phép thuật mê hoặc: trong lịch sử thì Daji dùng sắc đẹp mê hoặc King Zhou (Trụ Vương) còn Himiko dùng bùa phép mê hoặc dân chúng.
  -Thân thế: Daji là hồ ly tinh tu luyện ngàn năm và được bảo trợ bởi Thần Nuwa (Nữ Oa), Himiko lại là 1 pháp sư cao tay ấn, là hiện thân của Thần Amaterasu.
  Có lẽ những điểm tương đồng trên mà Dạ Ji và Himiko trở nên thân mật đến mức như là chị em. Đối với Daji, sau này cô cũng yêu quý Himiko như chính em gái mình. Vì thế Himiko đồng ý hồi sinh Orochi và đầu quân bên cạnh Daji.
  Himiko cũng tham gia vào những Dramatic Mode của các nhân vật khác như là 1 tướng lĩnh bên Orochi.

  Warriors Orochi Z:
  Dramatic Mode:

  1st Stage: Da Ji - Himiko - Benkei: Trong phần phụ bản này Himiko và Da Ji làm quen với 1 nhân vật mới là Benkei. Khi cả 2 đang chạy thoát liên minh Samurai truy đuổi thì gặp Benkei trên chiếc cầu He Fei, anh đòi 2 người cống nạp vũ khí và Himiko cho rằng anh chẳng khác gì 1 kẻ cắp. Rồi Da Ji mới lừa Benkei để chống lại đoàn quân đang truy đuổi vì trùng hợp với sở thích sưu tập vũ khí của anh. Himiko lấy làm không thích với sự có mặt của Benkei trong nhóm bèn hỏi Da Ji tại sao lại đi tin người này. Da Ji chỉ bảo cứ làm theo vì sẽ rất thú vị. Xong việc, Da Ji tán dương Benkei, nhưng Himiko không muốn khen hắn. Thế là thêm 1 người bạn mới.
  2nd Stage: Himiko - Benkei - Masamune Date: Và ở câu chuyện khác thì giải thích cho tình bạn này, Himiko muốn Benkei giúp đỡ đi cứu Da Ji tại Mikatagahara, vì lẽ đó mà anh gây hiểu lầm với chủ nhân cũ là Yoshitsune Minamoto. Ngoài ra, qua trận này ta cũng có thể thấy được tình cảm thật sự giữa Da Ji và Himiko.
  3rd Stage: San Zang - Sun Wukong - Himiko: Sau khi quân đoàn Orochi bị đánh tan rã, Himiko quyết định đi cùng San Zang để cải tà quy chánh. Cùng hành trình có đồng đội cũ của cô bé là Sun Wukong. Cả 3 gặp Gracia đang đối phó với 1 toán quân liền giúp đỡ cô bé. Gracia nói rằng nơi đây đang bị kẻ xấu lộng hành, và họ quyết định giúp Gracia. Trong trận này Himiko sử dụng phép thuật tạo binh lính ảo ảnh để cứu các thiếu nữ thoát khỏi quân Namman do Meng Huo lãnh đạo.

  1.2. Warriors Orochi 3:
  Sơ lược:
  Himiko xuất hiện đầu tiên ở WO2 và là chìa khóa quan trọng và giành giật từ các cánh quân.
  Hệ: Tecnique với khả năng phản đòn.
  Special: Tạo thêm 2 Dogū nữa thành 4 Dogū, số lượng vũ khí cao nhất hiện tại.
  Musou: Tung tăng và bắn những hạt light ra xung quanh..
  True Musou: Giống Musou và khúc cuối tung Dogū lên trời gọi ánh sáng chiếu xuống.
  Nội dung:
  Nếu ở WO2 Daji tìm mọi cách và thậm chí hy sinh để Himiko an toàn, thì ở phần này, khi Daji là chìa khóa quan trọng để cứu lấy nhân loại thì Himiko cũng làm mọi cách giúp đỡ Daji an toàn. Himiko bị bắt nhưng Kai chấp nhận thả cô bé để rõ không có ý muốn hại cô. Himiko bắt đầu coi họ là bạn. Sau khi Nezha gây khó khăn cho Liên minh và nhóm Kai, Himiko xuất hiện và giúp đỡ nhóm Hanbei và Kai đánh bại hắn. Liên minh vui lòng để Himiko gia nhập, nhưng cô bé cũng không để ý rằng Liên minh giữ cô bé để ngăn sự phản bội từ Daji. Sau đó, cô giúp đỡ mọi người đi tìm kiếm Guan Suo.

  Warriors Orochi 3: Ultimate
  Tiếp nối sau Good Ending, không có vai trò gì, chỉ được biết Himiko cùng Daji và Wukong chu du sau khi Youja bị tiêu diệt, họ bị cuốn theo 1 giọng nói gần giống Orochi vừa có âm phụ nữ, tới Hinokawa. Họ phát hiện ra tảng đá kỳ lạ Sessho-seki. Sau cùng, Himiko được thấy cùng Daji bỏ đi trong phản ánh của chiếc gương vỡ...

  1.3. Warriors Orochi 3: [NEW]

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi Hee19 diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/8/18
 5. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Gyūki - Ngưu Quỷ - 牛鬼
  Dodomeki - Bách Bách Mục Quỷ -百々目鬼
  [​IMG]

  Gyuki và Dodomeki là 2 loài yêu quái trong truyền thuyết Nhật Bản.

  I. Tiểu Sử
  Theo truyện nhân gian của Nhật Bản, trong rừng sâu có rất nhiều loài yêu quái, trong số đó có một loài rất đáng sợ, chúng mang hình dạng là một con bò tót khổng lồ biết đi bằng 2 chân và biết nói tiếng người, chúng thường rình bắt những du khách lỡ bước vào rừng để ăn thịt và cũng hay mai phục ở các con suối gần những ngôi làng, chúng được gọi là Gyuki. Có một loài khác cũng ghê gớm không kém vì chúng biết trà trộn vào đời sống con người, sinh hoạt như là những người dân bình thường, đó chính là Dodomeki, vốn là những con ma nữ xanh xao gầy gò với khuôn mặt vô cảm và có hàng trăm đôi mắt trên 2 cánh tay của chúng, trước đây chúng vốn là con người nhưng do phạm tội trộm cắp và buôn lậu nên đã bị trời phạt biến thành hình dạng ghê rợn như vậy. Ngoài ra còn rất nhiều loài yêu quái khác cũng rất nguy hiểm đối với con người được kể ra trong cuốn sách Kim Tích Họa Đồ Tục Bách Quỷ.

  II.Trong Game

  [​IMG]

  Gyuki và Dodomeki góp mặt lần đầu trong phần 2 của Orochi Warriors Series, vì là một giống loài quái vật được tập hợp bởi rất nhiều cá thể cho nên không chỉ có 2 con xuất hiện mà là có rất nhiều, rất nhiều con quái vật như chúng có mặt trong game. Nhưng mỗi con đều được đặt mỗi cái tên khác nhau, chỉ có 2 con là được mang chính cái tên "Gyuki" với "Dodomeki" để đại diện cho giống loài của mình.

  Tạo hình - Tính cách:
  - Khác với cái tên "Ngưu (trâu/bò)" của mình, Gyuki lại được tạo hình trông giống như một con heo rừng với thân thể to tướng, quả đầu xù xì cùng cái lỗ mũi quá bự, từ trán xuống tới mũi của nó được đeo chiếc mặt nạ da thú có xâu vài đường kim, 2 bên mũi là 2 chiếc sừng đồ sộ thò ra và trong cái khuôn miệng đầy ghê rợn có 2 cái răng năng thò ra ngoài. Trên thân hình màu xám tro của Gyuki có những cái vằn vệt màu xanh lam.

  - Dodomeki ở trong game được tạo hình là một con quỷ đực chứ không phải là ma nữ như trong truyền thuyết, cũng với cái cơ thể ốm yếu gầy trơ xương đó nhưng trên đôi tay dài ngoằng của nó lại không có đôi mắt nào cả mà chỉ có những mảnh giấy khô cuộn quấn lại với nhau rồi để lơ lửng ra trên người, trông cứ như một cái xác ướp vậy. Nó chỉ có độc nhất một con mắt và một cái sừng. Các nhà làm game cho biết khi thiết kế tạo hình của Dodomeki, đột nhiên họ lại nghĩ tới Fūma Kotarō của Samurai Warriors Series.

  - Cả 2 con quỷ đều có tính tình rất lầm lì, chỉ biết giết chóc và hành động theo lời của chủ nhân, luôn muốn lao mình vào những cuộc đổ máu. Tuy nhiên Dodomeki thì có một chút khôn lanh và tinh tế hơn, còn Gyuki thì quá ục ịch và có phần hơi ngớ ngẩn. Biểu tượng của 2 con yêu quái này là "Cốt (Xương)" - những vật thể ma quái luôn đính trên người chúng. Nhìn vậy thôi chứ cả 2 cũng bị ngẩn ngơ trước những nhan sắc xinh đẹp như Đắc Kỷ, Himiko, Rachel và cũng biết tới khái niệm "hành động vì gái" nữa đấy.

  Vũ Khí
  Gyuki xài một chiếc Chùy to lớn đúc từ xương thú còn Dodomeki thì đeo một cặp Bao Tay Sắt.

  [​IMG]
  Bone Club - Chain Cudgel - Massive Club - Spiked Fury
  (Bạch Cốt Chùy - Liên Xích Chùy - Kềnh Càng Chùy - Phẫn Nộ Tuôn Trào)
  Mystic Cudgel - Choco Swirl - Strawberry Swirl - Skull Smasher
  (Huyền Bí Chùy - Xảo Khắc Lực Quế - Thảo Môi Vị Quế - Đập Bể Sọ)

  [​IMG]
  Demon Bracers - Serpent Bracers - Shadow Bracers - Midnight Essence
  (Quái Nhân Thủ Giáp - Đại Xà Thủ Giáp - Âm Ảnh Thủ Giáp - Bán Dạ Bản Thể)
  Midnight Essence X - Mystic Essence - Million Eyes - Oni Gauntlets
  (Bán Dạ Chân Bản - Huyền Bí Bán Thể - Bách Vạn Nhãn Tình - Thiết Quỷ Thủ Giáp)
  Kĩ Năng - Chiêu Thức: Với cái chùy to tổ bố trong tay, Gyuki có thể vung ra những đòn đánh rất mạnh mẽ và dữ dội, làm cho quân địch mất một lượng máu rất lớn chỉ trong một đòn, tuy nhiên cách ra đòn của Gyuki thì lại chậm rì và lâu lắc đến nổi làm mất sự kiên nhẫn của người chơi. Còn Dodomeki thì thế đánh hoàn toàn dựa trên Fuma Kotaro với chiêu thức điều chỉnh độ dài của đôi tay, chỉ khác cái là Kotaro chưởng ra những lằn bóng đêm còn Bách Bách Mục Quỷ thì chưởng ra những tảng băng lạnh giá.

  Các Mối Quan Hệ
  - Tô Đắc Kỷ chi Bằng Hữu:
  Chính ả hồ ly này là người đã rủ 2 đứa đi giải cứu Xà Vương, vì quá buồn chán và muốn tìm đến những cuộc chiến đẫm máu nên cả 2 đã nhận lời.

  - Orochi chi Thủ Hạ: Sau khi giải cứu Orochi từ trong núi Ngũ Hành ra, cả 2 con yêu quái đã kêu gọi các đồng loại của mình tụ tập lại giúp đỡ xà yêu thôn tính thế gian này.

  - Taira Kiyomori, Himiko, Tôn Ngộ Không chi Đồng Liêu: Là đồng nghiệp của 2 con quỷ này, cùng tham gia vào công cuộc hồi sinh Orochi với chúng, chúng thường làm việc cùng Kiyomori nhiều hơn là Himiko và Ngộ Không.

  - Hỗn Độn chi Bằng Hữu: Hỗn Độn là một yêu quái khét tiếng tàn bạo trong Tứ Quái Thần của Trung Hoa, vì cùng là yêu quái nên cũng có mối quan hệ khá tốt với Gyuki và Dodomeki.

  - Rachel chi Mê: Không rõ mối quan hệ giữa 2 con quỷ này với nữ thợ săn này là như thế nào, chỉ biết rằng chúng rất mến mộ và yêu quý Rachel khi biết cô là bán yêu (nửa người nửa quỷ).

  [​IMG]

  Orochi Warriors 2 + Z
  Vai trò:
  Trong OW2 bản gốc, Gyuki và Dodomeki không có vai trò rõ ràng, cả 2 chỉ đơn giản là cùng các đồng loại của mình nhập quân với phe Orochi để hỗ trợ binh đoàn rắn tiêu diệt các chiến binh và thôn tính Tam giới. 2 đứa chỉ được điều khiển trong mục Versus Mode và Survival Mode, mãi sau này đến bản mở rộng WOZ thì cả 2 mới được chơi trong mục Story Mode với Free Mode và có cốt truyện quan trọng hơn, 2 đứa nghe theo lời rũ rê của Đắc Kỷ, đột nhập vào núi Ngũ Hành và ra tay giải cứu cho Orochi, vì vậy mọi sóng gió được bắt nguồn từ đây.

  Trang Phục: 2 bên tay Gyuki đeo rất nhiều chiếc vòng được làm từ xương xẩu, tuy là quái thú hoang dại nhưng nó còn biết khoác vào một chiếc áo lông thú, một chiếc khố màu nâu có dây xích và mang một đôi tất đính nhiều chiếc răng năng để nhìn cho lịch sự hơn. Còn Dodomeki thì ở trần và mặc trên người một chiếc quần ống có 2 tấm giáp được cố định 2 bên bằng 1 chiếc thắt lưng màu tím xả dài, dưới bàn chân cũng quấn những sợi vãi màu tím. Cùng với Orochi X, Gyuki và Dodomeki chỉ có độc nhất 1 bộ trang phục chứ không phải 4 bộ giống các nhân vật khác. Cả 3 cũng không hề có hình ảnh nào trong mục "Gallery".

  [​IMG]
  Orochi Warriors 3
  Vai trò:
  Khi Orochi bị giết lần thứ 2, Gyuki và Dodomeki cùng bè lũ xà yêu đã mai danh ẩn tích một thời gian dài, số thì ăn chơi phè phỡn, số thì quậy phá khắp nơi, cho đến khi Xà Vương được hồi sinh một lần nữa, cả đám lại tụ họp với nhau phục tùng hắn tàn phá nhân gian. Sau đó Orochi tiếp tục bị diệt trừ lần nữa, Gyuki và Dodomeki vẫn kiên trì đi theo Đắc Kỷ-Himiko và Tôn Ngộ Không để xem còn kế hoạch nào khác nữa không. Và rồi cả đám tìm được 1 viên đá bị niêm phong, khi giải phong ấn cho viên đá đó thì từ trong xuất hiện một ma nữ khác tên là Tamamo Mae, có trò chơi mới, cả bọn lại họp chợ với nhau mà quậy phá tiếp. Cuối cùng, khi đã quá mệt mỏi, Gyuki và Dodomeki mới chấp nhận hướng thiện và đi theo phe Liên Minh. Trong bản mở rộng OW3: Ultimate, chính 2 con quỷ này cùng các xà yêu khác đã dụ dỗ Shuten Dōji đi gây rối tại Thọ Xuân trong quá khứ.

  [​IMG]

  Bản chơi này cũng miêu tả rõ tâm lý muốn hướng thiện của 2 tên quái vật này hơn. Trong mục "Họp Chợ", Dodomeki cho biết nếu có thêm 1 cơ hội nữa, nó sẽ tìm cách chuộc lại những lỗi lầm mà mình đã gây ra. Gyuki cũng tán gẫu những lời nói rất dễ thương với các nhân vật nữ. Trong một màn chơi tải về, Gyuki và Dodomeki nhờ Lăng Thống đi cùng mình đến Xích Bích giải vây cho những chiến binh đang bị phe ma vây khốn, Lăng Thống mới nghe xong còn tưởng là nghe lầm và nghĩ rằng 2 đứa này đang chắc tính hại mình, các chiến binh cũng rất bất ngờ khi được cả 2 ứng cứu. Trong một màn chơi khác, Dodomeki còn xây dựng tình bạn bạn với Kuroda Kanbei, Sasaki Kojirō và Chu Thái. 2 tên yêu quái rất vui vẻ khi được mọi người tin cậy và yêu mến.

  Trang phục: Như OW2. Ngoài ra cả 2 còn có thêm 1 bộ trang phục tải về. Trong bộ dạng này, Gyuki như trở thành một con heo rừng thực thụ với màu lông đen xù xì phủ dài khắp người, cái bụng trắng bệt có vẽ những chấm tròn màu xanh lá mạ, 2 bên lỗ tai có đeo 2 chiếc khuyên tai màu vàng, ở giữa chiếc sừng nhọn hoắc là một búi tóc cột lên, 2 bên tay có đeo 2 chiếc vòng màu nâu có chấm lỗ và có đường viền màu xanh lơ ở trên. Còn Dodomeki cũng cởi bỏ hết những lớp vải quấn mà để lộ ra cơ thể màu xanh chanh với những chấm đen trên khuôn ngực như tượng trưng cho những con mắt, thắt lưng đổi thành màu đỏ và có gắn 1 tấm giáp ở giữa quần. Mái tóc màu xám vàng được xả ra bềnh bồng và chiếc quần thụng cũng được xẻ ra ở 2 bên để tăng thêm phần gợi cảm, ý đồ của nhà thiết kế là muốn cho Dodomeki thể hiện được một cái chất gì đó gọi là "phụ nữ" giống như trong truyền thuyết ^^!

  [​IMG]
  Trong series OW, Gyuki được xếp vào nhóm nhân vật thuộc hệ Sức Mạnh (Power) với những đòn đánh hiểm ác và có một chiêu Special với công lực vô cùng ghê gớm, còn Dodomeki được xếp vào hệ Tốc Độ (Speed) với khả năng nhảy kép cực kì lợi hại và có 2 chiêu tới Special nhưng công lực chỉ đạt mức trung bình.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi duy__goby diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 6. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Sanzang Fashi
  三藏法師

  [​IMG]

  San Zang dịch Hán Việt là Tam Tạng, còn gọi là Huyền Trang (Xuanzang), sinh năm 596, mất năm 664. Huyền Trang là 1 cao tăng Trung Quốc, ông là 1 dịch giả rất nổi tiếng chuyên dịch kinh sách Phạn ngữ thành tiếng Hán. Vì tinh thông Phật Giáo nên còn được gọi với danh hiệu là Tam Tạng.
  Tên tiếng Nhật là Sanzo Hoshi.

  I. Tiểu sử:
  I. Vị tăng lữ đi Tây Trúc thỉnh Kinh:

  Huyền Trang tên thật là Trần Huy (Trần Vĩ hay Trần Y) sinh ra tại Lạc Châu, huyện Câu Thị, tỉnh Hà Nam trong 1 gia đình có truyền thống làm quan. Đến đời cha của ông là Trần Huệ thì nghiên cứu Nho giáo và khước từ chức quan. Cho nên từ nhỏ ông đã được cha chỉ dạy những nghi thức Nho giáo.
  Năm 13 tuổi đã xuất gia và Thụ giới năm 21 tuổi. Ông tu học Kinh sách đại thừa và được giảng dạy dưới nhiều nhà sư khác nhau nên có rất nhiều chỗ mâu thuẫn. Vì trong khoảng đầu thế kỉ thứ 7, kinh sách Phật giáo của Trung Quốc có vô số bản dịch và văn bản chữ Hán gây nhiều quan điểm mâu thuẫn với nhau, tất cả đều tự nhận là "Phật giáo". Đây là lí do khiến ông đi Tây trúc thỉnh kinh.

  Huyền Trang đi 1 mình và cỡi 1 con ngựa già màu trắng đến Tây phương. Đường đi dài dẳng nhiều chông gai, thiếu thốn vật chất và trở ngại tinh thần cực kì to lớn. Nhưng với ý chí sắt đá quyết không quay lại Trung Quốc khi chưa thỉnh được kinh. Cuối cùng sư thầy đã đến được Ấn Độ - cái nôi của Phật giáo trong suốt 2 năm. Sư ở lại đây 13 năm để viếng hầu hết các di tích của đạo Phật. Học đạo, đọc sách hết 6 năm trong đó. Rồi mang kinh thư về trong 2 năm, tức năm 645 mới về đến Trường An, Trung Quốc.
  Từ khi về Trường An ông bắt đầu dịch kinh sách ra tiếng Hán cho đến khi gác bút nghìn thu tại chùa Ngọc Hoa, họ 69 tuổi.

  Công lao to lớn của Tam Tạng Huyền Trang:
  17 năm rời Trung Quốc đi thỉnh kinh, vượt năm vạn dặm trường, qua 128 nước lớn nhỏ. Sư đã mang về: 150 xá lợi (tinh cốt của Phật), 2 tượng Phật gỗ đàn tô ngân cao 4 thước, 3 tượng Phật bằng gỗ đàn hương, 657 bộ kinh và nhiều bảo vật khác.
  Khi về Trường An đến khi từ trần ông dịch được 75 bộ kinh gần 1335 quyển từ chữ Phạn sang chữ Hán, 1 bộ Đạo đức Kinh. Ngoài ra còn Đại Đường Tây Vực Ký gồm 12 quyển ghi lại lịch sử, địa lý, phong tục, tập quán... của 128 nước mà sư từng đi qua.

  Cả đời cống hiến cho đạo Phật:
  Tam Tạng Huyền Trang là 1 nhà sư đạo đức, một học giả uyên thâm, nhà du thám kỳ tài, nhà sử học, nhà địa lý học, nhà ngôn ngữ học, và là nhà phiên dịch giỏi không ai bằng (theo Vương Hồng Sển). Ông dành hết cuộc đời mình để thỉnh kinh, dịch kinh và truyền bá những tinh hoa đạo Phật trong Trung Quốc cũng như Nhật Bản, Hàn Quốc...

  Tây Du Ký Diễn Nghĩa:
  Là 1 tác phẩm kinh điển Trung Quốc của nhà văn Ngô Thừa Ân, 1 trong tứ đại anh thư Trung Hoa cổ điển (gồm cả Tam Quốc Diễn Nghĩa, Hồng Lâu Mộng và Thủy Hử).
  Tiểu thuyết kể về Đường Tam Tạng được Quan Âm Bồ Tát chọn đi Tây thiên thỉnh kinh về cho Trung Quốc, trên đường đi thu phục 3 đồ đệ là: Tôn Ngộ Không (Sun Wukong), Trư Ngộ Năng (Zhu Wuneng), Sa Ngộ Tịnh (Sa Wujing) đều là những con yêu quái được hoá cải. Ngoài ra còn có con trai Long Vương hoá thân thành Bạch Long Mã. 4 thầy trò trải qua 81 kiếp nạn đụng độ với vô số yêu quái, đồ đệ của Tiên Ma mới đến được đất Phật.

  II. Trong game:
  1. Warriors Orochi Series:

  Ngoại hình, tính cách:

  Sanzang Fashi hay còn gọi San Zang là nhân vật được chuyển hoá sang giới nữ theo quan niệm của Nhật Bản, vì hãng game KOEI là hãng game Nhật.
  San Zang xuất hiện đầu tiên ở phiên bản mở rộng WO Z trong trang phục nữ Ba Tư sáng sủa với 3 màu trắng, vàng và xanh non. Phần dưới thì kín đáo nhưng thân trên chỉ có áo ngực và 2 vạt tay áo dài, kèm với nó là 2 dải lụa luôn luôn gắn liền với trang phục. Tóc tém màu nâu, ngắn với chiếc mão sư tăng được cách điệu hình bông sen rất đẹp. Ống tay áo và ống chân đều có họa tiết cánh sen vàng óng ánh. Cô đeo 1 chuỗi hạt vàng óng ánh. Giữa trán còn có nốt son theo nghĩa đã thành Phật.
  Trang phục thứ 2 là 1 bộ váy ngắn màu xanh dương giống như đồng phục học sinh Trung học, bên dưới xòe ra có màu hồng. San Zang đội lệch chiếc mão tăng lữ mới được cách điệu. Cổ đeo 1 chuỗi hạt hồng.
  San Zang có tính cách rất vui vẻ, lạc quan và tốt bụng. Với mong muốn mọi người được hạnh phúc cô luôn mang đến 1 bầu không khí hoà bình thân thiện. Quá cả tin đôi khi cũng làm cho cô thật ngây thơ, kết quả là cô dễ dàng bị lừa dối bởi những ảo tưởng của chính mình.
  Biểu tượng:
  San Zang biểu tượng là Hoa sen. Nó thường gắn liền với đạo Phật. Hoa sen được làm họa tiết trên trang phục của San Zang cả bộ thứ 2.
  Vũ khí, khả năng:
  San Zang sử dụng Long Sleeves - Trường Tụ, 2 dải lụa dài được nối vào ống tay áo. Cách di chuyển và ra chiêu hệt như 1 vũ công múa lụa kinh kịch của Trung Hoa. (Cộng đồng gamer nước ngoài hầu hết đều biết đến loại vũ khí này dựa theo tác phẩm điện ảnh dành được vô số giải thưởng: House of Flying Dagger - Thập Diện Mai Phục của đạo diễn Zhang Yimou (Trương Nghệ Mưu), trong đó có cảnh nổi tiếng nhất là nhân vật Xiao Mei (Tiểu Muội) múa lụa đánh trống chơi trò Tiên Nhân chỉ điểm. Các chiêu thức của Sanzang ảnh hưởng từ các động tác của Tiểu Muội).
  Ngoài ra San Zang có thể thổi là 1 làn aura màu xanh lục với phạm vi rộng, có tác dụng làm mất kiểm soát hành động của quân địch cùng với những bong bóng năng lượng khi nổ sẽ tỏa ra hàng loạt Kinh chữ.
  Là nhân vật được đặc ân nhất với khả năng bay lượn trong không gian. Duỗi 2 tay và chân về phía sau, Sanzang nhẹ nhàng lượn trên không về phía trước. Cô ấy sẽ bay mãi cho đến khi chạm chân đến mặt đất bên dưới. Hay có thể lựa chọn 1 địa điểm thích hợp để đáp xuống, bạn sẽ thấy hệt như 1 tiên nữ giáng trần !

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Cấp 1: Golden Sleeves - Cấp 2: Azure Destiny - Cấp 3: Radiant Sunrise - Cấp 4: Violet Glory
  1. Golden Sleeves: Kim Tụ - Tay áo vàng.
  2. Azure Destiny: Thanh Mệnh - Số mệnh màu xanh.
  3. Radiant Sunrise: Nhật Quang - Bình minh chiếu sáng.
  4. Violet Glory: Tử Hoàng - Sắc tím huy hoàng.
  Quan hệ:
  Sun Wukong: đệ tử ruột, cùng thuộc Mystic.
  Fu Xi: cùng thuộc Mystic.
  Nu Wa: cùng thuộc Mystic.
  Taigong Wang: cùng thuộc Mystic.
  Himiko: bạn, đệ tử mới.
  Da Ji: đối thủ.
  Kiyomori Taira: đối thủ, đồng đạo, người mà San Zang cần phải hoán cải về với chính đạo.
  Garasha: bạn.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, Wikipedia tiếng Anh và các tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19 và trích nội dung viết về San Zang là nữ của DeeJay gamevn. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  Vai trò WO Z:
  Phiên bản mở rộng, cũng là bản San Zang xuất hiện chính thức. Cô là thần thánh cuối cùng trong quân đội Mystic xuất hiện tại thế giới Orochi.
  Từ khi quân Mystic thất bại trong việc cản Da Ji cứu Orochi tại Wu Hang, San Zang cũng lạc mất đồ đệ thân tín của mình. Mục đích duy nhất của San Zang là đi tìm cậu học trò Sun Wukong đã lạc vào thế giới hỗn độn do Orochi tạo nên.
  *Mystic Army bao gồm: Fu Xi, Nu Wa, Taigong Wang, San Zang, Sun Wukong. Ngoài ra còn có Zuo Ci và Zhang Jiao là người đắc đạo.
  Dramatic Mode:
  1st Stage: San Zang - Magoichi Saika - Zhang He: Trong trận chiến ở Tianzhu của phe Wei và quân đội Orochi, San Zang giáng trần ngay giữa trận đánh với khung cảnh hết sức thần tiên. Sắc đẹp và ánh sáng lung linh làm chói ngợp anh chàng háo sắc Magoichi và Zhang He, ngay cả bè lũ tay sai của Orochi cũng rụng rời mà chiêm ngưỡng. Với lời giới thiệu hết sức dễ thương cô gia nhập quân Wei để đi tìm cậu để tử ngỗ nghịch của mình - Sun Wukong.
  Sau khi gặp được Wukong nhưng hắn không muốn trở về. Nhận thấy cậu học trò mình có điều gì khác thường nên San Zang tạm ở lại thế giới này để truy đuổi theo Wukong.

  2nd Stage: San Zang - Pang Tong - Toshiie Maeda: San Zang và quân Wei được sự trợ giúp của quân Shu do Zhao Yun lãnh đạo, tấn công quân đội Orochi tại Anegawa tiếp tục kêu gọi Wukong trở về. Để hết sức bảo vệ 1 tướng lĩnh tài giỏi như Wukong, Da Ji, Himiko và Dong Zhuo cũng đến hỗ trợ. Khi trận chiến có phần yếu thế, Da Ji bảo Himiko cầu cứu Kiyomori Taira. Khi San Zang đánh bại tên để tử ngỗ nghịch cũng là lúc con quỷ Kiyomori xuất hiện. Vậy là xảy ra cuộc chiến giữa 2 cao tăng 1 thiện 1 ác.

  3rd Stage: San Zang - Sun Wukong - Himiko: Sau khi quân đoàn Orochi bị đánh bại, San Zang muốn hoán cải Wukong trở lại với con đường chính đạo. Nay cô thu nhận thêm 1 đệ tử nữa và cũng là người bạn mới Himiko. Cả 3 cùng sát cánh với nhau để cải tà quy chánh, hướng đến cái thiện. (San Zang và Himiko chưa từng đối đầu với nhau trong trận nào). Thú vị ở đây là 2 người đệ tử cứ gây hấn với nhau buột San Zang phải hoà giải. Trên đường hành hiệp, nhóm San Zang giải cứu được 1 cô bé rất dễ thương là Gracia. Khi nghe Gracia kể về chuyện vùng đất Namman đang bị vài kẻ xấu đe doạ, San Zang cùng nhóm của mình hợp sức với Gracia và Sima Yi để đập tan âm mưu này. Họ liên tục đánh bại các cánh quân gồm Goemon, ông này bảo phải làm như thế vì Okuni, Meng Huo vì Zhu Rong và Xu Zhu vì Cao Cao. Nhưng thực chất cả Okuni, Zhu Rong và Cao Cao đều chỉ phép ảo ảnh, họ bị lừa bởi "Cơn gió hỗn loạn" Kotaro Fuuma.
  Khi đã kết thúc mọi chuyện, họ tiếp tục cuộc hành trình của mình. Nhưng Wukong muốn lẩn trốn đi chơi và không may bị Himiko phát hiện. Cả 2 gấy hấn với nhau và buột San Zang phải hòa giải.
  *Thật sự rất thú vị khi kết hợp San Zang với Gracia bởi cả 2 có nhiều nét tương đồng. Đều là những cô gái dễ thương với tư chất trong sáng, tinh khiết, đôi lúc ngây ngô, có lòng hướng đến cái đẹp cái thiện. Cả 2 đều là nhân vật dựa vào phép thuật và các chiêu đặc biệt, San Zang theo Phật Giáo còn Gracia để niềm tin vào Công Giáo.

  Với bản chất yêu chuộng hoà bình, San Zang luôn là đại sứ thiện chí để hoà giải cho đôi bên. Nhất là những mâu thuẫn sâu sắc như Taigong Wang - Da Ji, hay Sun Wukong - Himiko...
  Trong bối cảnh quân đội Mystic dạy cho loài người 1 bài học, Tam Tiên hết sức bực tức với sự có mặt và lời phát ngôn châm chọc của Da Ji cùng Orochi, San Zang nhanh chóng hoà giải cho đôi bên.
  Cô cũng góp mặt trong cuộc chiến đấu bảo vệ nữ quyền đóng 1 vai người cần được giải cứu.

  2. DW Strike Force:
  Là khách mời trong game. 1 trong các Mystic xuất hiện để tiêu diệt Shi Huangdi.
  Ngoại hình, tính cách:
  San Zang mang ngoại hình ở WO Z. Tính cách không được thể hiện nhiều.
  Biểu tượng:
  Vẫn mang biểu tượng Hoa sen.
  Vũ khí, khả năng:
  Vẫn dùng 2 Dải lụa nối vào tay áo.
  Tuy là nhân vật khách mời cô vẫn có hình dạng Fury của mình. Khi chuyển hoá toàn thân San Zang phát ra ánh hào quang màu vàng, ống quần Ba Tư được bung ra như 1 chiếc váy. Mũ miện và áo ngực thay đổi thêm những trang sức vàng óng ánh. Đặc biệt hơn là sự xuất hiện của chiếc vòng thánh trên đầu, San Zang hệt như 1 Phật Bà vậy.
  Quan hệ:
  Sun Wukong: đệ tử ruột, cùng thuộc Mystic.
  Fu Xi: cùng thuộc Mystic.
  Nu Wa: cùng thuộc Mystic.

  [​IMG] [​IMG]

  Vai trò:
  Bản game lấy bối cảnh Tam Quốc Chí và những nhân vật thời đó. San Zang cùng vài thần thánh khác là nhân vật khách mời cùng xuống hỗ trợ con người tiêu diệt Shi Huangdi (Tần Thủy Hoàng). Tương tự series WO, nơi đâu có Ma vương nổi dậy nơi đó có các Mystic xuất hiện.

  III. Ngoài lề:
  Tại sao KOEI thiết kế hình tượng Tam Tạng là nữ, sự thật như thế nào ?

  Qua đây là bài viết về vấn đề đó của DeeJay, member gamevn:

  Trước hết căn cứ vào thời điểm bộ tiểu thuyết nguyên bản Tây Du K‎í (Journey to the West) của nhà văn Ngô Thừa Ân (Wu Cheng'en) ra mắt vào cuối thế kỉ XVI thời nhà Minh (1368 – 1644). Nếu như ở phương tây các bản dịch của David Waley (1889 – 1966) như: Adventures of the Monkey God, Monkey: Folk Novel of China, The Adventures of Monkey được chuyển thể nguyên bản. Thì ở Nhật sang thế kỉ XVII lưu hành đến 4 dị bản khác nhau lần lượt có tên tiếng anh là: Journey to the West, Magic Monkey King, Monkey Superhero, The Big Issue. Trong đó nhân vật Đường Tăng được phiên âm là Tripitaka hay Genjo Sanzo, Sanzō-hōshi (Sanzang-fashi).

  Trong các tác phẩm miêu tả Tripitaka (nghĩa là Tam Tạng, gắn liền với 3 bộ kinh phật đem về nước): sinh trưởng và tu hành ở kinh đô Trường An (Chang-an) thời nhà Đường (618-907). Uyên thâm Phật giáo, đôi môi luôn đỏ chóe trông như một cô gái, ngay cả giọng nói cũng ngân nga ẻo lả, đó có lẽ là lý do trong nhiều văn tự ghi lại về nhân vật này dưới góc độ nữ giới. Tuy nhiên diễn giải theo tâm linh có thể hiểu như sau: trước khi có Phật giáo ở Nhật Bản đạo Shinto là quốc đạo, hành trình thỉnh kinh của Đường Tăng đã khai tâm đưa Phật giáo vào Đông Á. Chuyên tu theo Phật giáo người tu hành khi đạt đến trình độ thượng đẳng thì giới tính cố hữu của người đó là nam hay nữ ko còn ranh giới nữa, thoát tục có nghĩa từ đó. Dựa vào luận điểm này mà một số biến tướng như đồng cô bóng cậu gây ra trào lưu mê tín dị đoan còn ảnh hưởng xấu đến tận ngày nay. (Đừng nhầm lẫn với văn hóa lên đồng hay "dẫn đạo tự cung" nhé).

  Táng-Sānzàng (Đường Tam Tạng) = Tripitaka nghĩa là "Three Baskets – Tam Tạng" trong tiếng Phạn bao gồm: Vinaya Pitaka (Tạng Luật), Sutra Pitaka (Tạng Kinh), Abhidharma Pitaka (Tạng Luận, Vi Diệu Pháp). Theo tài liệu Phật giáo giảng giải thì chữ "Tripitaka" tượng trưng cho 3 nề thói xấu phàm trần: hèn nhát (luôn đặt sự sống và an nguy bản thân lên trên), do dự (dễ bị lừa và không biết nhìn người), sống không thật với bản thân (lo lắng ngớ ngẩn về những trở ngại trong cuộc sống).

  Masako Natsume (夏目 雅子 Hạ Mục Nhã Tử) là người mẫu kiêm diễn viên điện ảnh, sinh ngày 17/12/1957 tại Roppongi, Tokyo, Nhật Bản. Trong quãng thời gian 1978-79 Masako đảm nhiệm vai Sư phụ Đường Tăng trong loạt phim Saiyūki (Tây Du Ký).
  Nếu như khán giả Việt Nam quen thuộc với bộ phim "Tây Du Ký" (đạo diễn Dương Khiết) của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV); nhân vật Đường Tăng có đến 3 diễn viên (Uông Việt, Từ Thiếu Hoa và Trì Trọng Thoại) đóng. Thì cộng đồng Anh ngữ phương Tây trong suốt thập niên 80 biết đến Mỹ Hầu Vương qua seri phim truyền hình Nhật Bản Saiyuki (được hãng BBC mua bản quyền rồi đổi tên thành Monkey).
  [​IMG]
  Trong đó vai diễn của Masako để lại nhiều ấn tượng nhất, thậm chí đến nay chưa nữ diễn viên nào thể hiện vai Sư Phụ thành công như bà. Tiếc thay vào ngày 11/9/1985 định mệnh, Masako qua đời ở tuổi 27 do bệnh bạch cầu ác tính. Nhiều ấn phẩm tranh ảnh lịch của cô còn phổ biến đến tận ngày nay, do hãng Canon đảm nhiệm phát hành.
  Saiyuki là phim thiếu nhi đầu tiên đánh dấu bước xâm nhập văn hóa vào làng movie giải trí phương tây của Nhật Bản, sau đó loạt phim về 5 Anh Em Siêu Nhân mới lặp lại thành công về sự phổ biến. Cùng với manga và nghệ thuật gấp giấy origami, đã khai thông ý tưởng cho vô vàng các bộ phim hoạt họa, game hay phim ảnh, gieo mầm bao ước mơ khát vọng trong trí tưởng tưởng trẻ em trên toàn thế giới… đó là tinh hoa văn hóa mà Nhật Bản đóng góp cho nhân loại. Ngay cả nhân vật Tam Tạng dưới hình hài nữ giới này, thông qua đó cho ta cách nhìn thế giới quan dưới một góc độ mới mẻ.

  Đây ko chỉ lần đầu, Đường Tăng là nhân vật nữ đã được KOEI thể hiện trong game Saiyuki: Journey West trên hệ máy PS1 ra mắt cuối năm 1999, thể loại nhập vai theo lượt.
  [​IMG]
  Cố họa sĩ Fujiko Fujio cũng đã cho nhân vật Xuka (Shizuka Minamoto) làm Đường Tăng trong truyện dài kỳ cùng tên của loạt truyện Doraemon.

  Như vậy thì KOEI tạo hình nhân vật San Zang cũng không có gì là quá sức tưởng tượng hay bôi nhọ nhân vật lịch sử cả.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi Hee19 diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/18
 7. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  BENKEI
  (弁慶 - Biện Khánh)

  [​IMG]

  Một tăng binh phục vụ dưới trướng Minamoto no Yoshitsune, nổi tiếng với bề ngoài to lớn cũng như sức mạnh và lòng trung tuyệt vời. Tuy là một đề tài nổi tiếng trong văn hóa dân gian Nhật Bản, nhưng các nhà sử học vẫn đặt dấu hỏi về thông tin lịch sử của nhân vật này. Ngoài việc được ghi nhận như một gia thần của Yoshitsune, không có tư liệu nào đi xa hơn về hình tượng thực sự của ông.


  I. TIỂU SỬ

  Tên đầy đủ: Musashibō Benkei (武蔵坊 弁慶 - Võ Tàng Phường Biện Khánh)

  Sinh: ? - Mất: 15 tháng 6, 1189.

  __________________________________________________​

  [​IMG]

  . Có rất nhiều giai thoại về Benkei, theo Gikeiki và Truyện Heike, ông là con của Kumano-Bettō Tanzō, trụ trì đền Kumano-Sanzan, động lòng phàm qua đêm với con gái của phó quan trong vùng, khiến bà phải mang thai 18 tháng. Thuở nhỏ, Benkei được gọi là Okiwaka (鬼若 - Quỷ Nhã), do khi mới 2 tuổi đã có kích thước của một đứa trẻ bình thường, tóc dài qua vai, răng đã mọc hết. Ông bị Tanzō cho là bị quỷ ám và muốn diệt trừ, may mắn được dì mình cứu thoát và đưa tới Kyōto. Oniwaka được nhận vào một ngôi chùa tại núi Hiei khi còn trẻ, nhưng bị trục xuất do bản tính ngỗ nghịch, hung bạo. Cho rằng đó là một phán quyết bất công, ông quyết định lấy tên Musashibō Benkei và tự lo cho bản thân.

  . Khi du hành qua các tỉnh Shikoku và Harima, Benkei tạo nên tai tiếng đáng sợ về sự hung bạo của mình, nhất là việc thiêu cháy sảnh chính chùa Engyō mà không chút do dự. Ông đặt ra mục tiêu thu thập 1.000 thanh kiếm để chứng tỏ sự tàn bạo của mình, tấn công bất cứ ai ông gặp trên đường, dù là quý tộc hay chiến binh, và thu thập được 999 thanh kiếm. Tại Kiyomiza-kannon (giai thoại khác là cầu Gojō), ông nghe thấy một khúc sáo từ Minamoto no Yoshitsune. Ấn tượng với thanh kiếm tuyệt đẹp của Yoshitsube, Benkei thách đấu nhưng phải chịu thất bại.

  . Từ đó, Benkei quyết định trở thành hầu cận của Yoshitsune, góp công lớn trong cuộc chiến Genpei vơi gia tộc Taira. Tài sản vĩ đại nhất của ông là những kế sách quyết đoán và sức mạnh phi thường, được sử dụng để giải cứu Yoshitsune bất cứ khi nào có thể. Benkei cũng có con mắt đánh giá tốt, từng trỉ chích Togashi Yasuie và trình bày những mối nghi ngại về năng lực của ông ta với Yoshitsune. Tuy nhiên, sau khi Mạc phủ Minamoto hình thành, biến cố xảy đến khi anh trai của Yoshitsune là Yorimoto quay lưng lại với ông.

  . Yoshitsune chạy trốn tới Ōshu nhưng thân tín Fujiwara no Hidehira của ông đã bị giết hại. Con trai của Hidehira là Yasuhira lại quyết định tấn công Yoshitsune tại Komorigawa, khiến ông phải đưa ra quyết định tự sát. Để bảo vệ chủ nhân trong ngôi đền, Beikei dũng cảm chiến đấu với địch tại sảnh chính nhưng bị giết bởi một cơn mưa tên. Cơ thể của ông vẫn đứng vững sau khi chết, khiến quân địch hoảng sợ không dám lại gần ngôi đền. Sự kiện này hình thành câu thành ngữ: "cái chết đứng của Benkei".


  II. TRONG GAME

  Xuất hiện: Warriors Orochi 2 PSP.

  Hệ: Power (WO2) - Technique (WO3).

  Tính cách: Beikei vô cùng dũng cảm, không biết sợ hãi và sở hữu một cái đầu nóng khi hành động. Ông thường thiếu kiên nhẫn với người khác nhưng lại có con mắt quan sát về vũ khí tuyệt vời. Benkei tự tin với năng lực của mình, khi đánh bại đối thủ, ông sẽ tước đoạt vũ khí như một cuộc trao đổi cho mạng sống của họ.

  Vũ khí: Tiểu Thủ Karakuri.

  . Vũ khí của Benkei trong dòng Warriors Orochi.

  [​IMG]
  Trick Gauntlet - Demon Gauntlet - Stone Gauntlet - Winged Fist

  . Vũ khí Mystic trong Warriors Orochi 3 Ultimate.

  [​IMG]
  Mystic Palmfists

  Quan hệ chủ chốt:

  . Minamoto no Yoshitsune: Benkei không hay biết gì về cuộc chiến với Orochi và chỉ mong muốn tìm được chủ nhân là Yoshitsune. Sau khi chạm trán, Benkei rất bối rối vì sự tức giận của Yoshitsune, sau đó ông luôn tìm cách xin lỗi chủ nhân và hạnh phúc khi được tha thứ.

  . Da Ji, Himiko: Những người bạn đầu tiên của Benkei khi bước chân vào hỗn thế. Himiko đồng cảm và luôn muốn xoa dịu, cổ vũ tinh thần cho Benkei khi ông bị chủ nhân chối bỏ. Benkei cũng yêu quý Himiko nhưng thường gọi sai tên cô thành "Himako" hay "Humuko". Trong phiên bản tiếp theo, Benkei vẫn giữ mối quan hệ với họ nhưng luôn giữ cảnh giác với Da Ji.

  . Yueying: Benkei và Yueying chia sẻ niềm đam mê với vũ khí cũng như những cỗ máy chiến đấu.

  . Xu Huang, Zuo Ci: Những người bạn mới trên hành trình của Benkei trong phiên bản Warriors Orochi 3.
  __________________________________________________​


  WARRIORS OROCHI

  [​IMG]

  1. MUSOU OROCHI Z

  . Benkei đến từ cùng một thế giới với Yoshitsune nhưng hai người bị chia cắt trong hỗn thế tạo ra bởi Orochi. Là một người sưu tập vũ khí, Benkei muốn có thêm những món đồ mới trong bộ sưu tập của mình trong khi tìm kiếm chủ nhân. Trong cuộc hành trình của mình, Benkei gặp Himiko và Da Ji, Da Ji hứa rằng sẽ giúp ông sưu tập vũ khí nếu ông giúp đỡ họ trong trận chiến. Vô tình phục vụ quân Orochi, cuối cùng Benkei cũng tìm được Yoshitsune, nhưng chủ nhân của ông vô cùng tức giận khi thấy Benkei liên minh cùng Da Ji. Do sự hiểu lầm này, Benkei buộc phải tự bảo vệ mình trước Yoshitsune.

  Dream Mode

  . Encounter at He Fei Rescue at Mikatagahara: Do không xuất hiện trong phiên bản gốc, hai màn chơi Dream Mode này của Benkei chính là vai trò của ông trong game như đã nêu trên. Benkei hợp tác cùng Da Ji và Himiko trong màn chơi đầu tiên để giải cứu họ; và hợp tác cùng Himiko và Masamune trong màn chơi thứ hai để tự vệ trước Yoshitsune.

  . Encounter at Sekigahara: Benkei hợp tác cùng Yoshitsune và Kiyomori đại diện cho những chiến binh đến từ thời Heian chiến đấu với những hậu bối Nhật Bản. Cá nhân Benkei cho rằng trận chiến này là một cơ hội tốt để ông có thể sưu tập thêm vũ khí từ những địch thủ của mình.
  __________________________________________________​


  2. WARRIORS OROCHI 3

  . Benkei rút kinh nghiệm từ sai lầm trong quá khứ, cắt đứt liên hệ với quân Orochi và phiêu du cùng Zuo Ci. Ông mong một ngày nào đó sẽ được Yoshitsune tha thứ, và điều ước trở thành sự thật khi Benkei hỗ trợ liên minh tại Anegawa. Vô cùng biết ơn khi được chủ nhân chấp nhận, Benkei một lần nữa thề trung thành với Yoshitsune. Sau đó, ông được yêu cầu tìm kiếm thêm đồng minh. Muốn tận dụng cơ hội này để sưu tập thêm nhiều vũ khí hiếm, Benkei nhanh chóng ấn tượng với những dụng cụ của Yueying tại Tedorigawa. Cả hai có cùng niềm đam mê với vũ khí, và điều này đã khiến Yueying gia nhập liên minh.

  Warriors Orochi 3 Ultimate

  . Benkei gia nhập Shu và tham gia vào một nhóm trinh sát của họ tại núi Niutou. Quân Shu bị đánh lừa bởi Pang Tong giả và tấn công quân Wei.

  - Downloadable Content -
  - Trang phục -

  [​IMG]

  . Benkei có một trang phục DLC trong trang phục của Dian Wei phiên bản Dynasty Warriors 7.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi El Villano diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 8. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  MUSOU OROCHI Z STORYLINE
  [​IMG]
  - Ordered by Hee19 || Revised by El Villano, DuyGoby -
  * Bài viết là sự xâu chuỗi nội dung + thời gian của các màn chơi lại với nhau theo sự quan sát từ người viết để tạo nên một câu chuyện liền mạch và hợp lý nhất có thể. Có vài tình tiết được cải biên sao cho phù hợp với sự sắp xếp của bài viết nhưng sẽ không gây ảnh hưởng tới khâu kịch bản của dòng game.

  Bài viết vẫn đang trong quá trình xây dựng, dự định cuối năm sẽ hoàn thành

  PROLOGUE

  Dream Stage 39
  Escape from Wuhang Mountains: Da Ji Army & Orochi vs Mystic Army

  Thời thiên cổ, Ma Vương Orochi đã gây ra vô số tội ác nhắm vào nhân loại và gây nên sự tàn phá kinh hoàng. Hắn bị Tiên giới bắt giữ và kết án giam cầm vĩnh viễn tại núi Wuhang. Yêu hồ Da Ji, vốn đang muốn "giải trí", quyết định cùng bè lũ yêu ma đột kích nơi này. Chúng bị lính canh phát hiện nhưng nhanh chóng thủ tiêu người đưa tin trước khi kịp báo cho Taigong Wang. Khi tiếp cận được, Da Ji nhận ra Orochi đã bị hóa đá, Sun Wukong phát hiện ả và kêu gọi Sanzang tới hỗ trợ. Sau khi đánh bại sư đồ Sanzang và giải phép cho Orochi, Da Ji tình nguyện theo hầu. Trên đường trốn chạy, Fu Xi cùng Nuwa xuất hiện, dùng phép khiến quân quỷ tấn công lẫn nhau, nhưng họ bị Orochi đánh bại và phải rút lui. Cuối cùng, kẻ thù truyền kiếp của Da Ji, Taigong Wang xuất hiện, nhưng một mình ông không thể chống lại Orochi, buộc phải để Ma Vương trốn thoát. Sau khi cắt đuôi được Tiên giới, Da Ji hỏi Orochi muốn đi đâu, hắn đáp rằng muốn đến thế giới mà hắn tạo ra, thế giới có thể thỏa mãn mọi ước vọng của hắn. Orochi dùng sức mạnh của mình bẻ công không thời gian, tạo nên một hỗn thế tụ hội những anh hùng kiệt xuất từ thời đại Sengoku của Nhật Bản và Tam Quốc của Trung Hoa.
  __________________________________________________​


  PART 1 - OROCHI STORY

  1.1. Orochi Chapter 1

  Battle of Odawara Castle: Orochi Army vs Toyotomi-Hōjō Army


  [​IMG]

  Da Ji thích thú vì có quá nhiều "đồ chơi" mới, khi ấy Dong Zhuo ấn tượng trước sức mạnh tạo nên thế giới mới, tìm đến yêu cầu liên minh, nhằm cùng nhau đạt được mọi thứ. Da Ji thích sự thẳng thắn của Dong Zhuo và thu nạp hắn. Orochi chỉ muốn thử thách bản thân, không quan tâm phải đấu với ai, nên Da Ji quyết định tấn công nơi đầu tiên xuất hiện trong tầm mắt: lâu đài Odawara, nơi đang diễn ra trận chiến giữa Toyotomi và Hōjō trước khi hỗn thế được hình thành. Quân Hōjō nhanh chóng rơi vào hoảng loạn, bị đánh tan tác, Fūma Kotarō sau khi bị đánh bại, cho rằng Orochi có sức mạnh để duy trì sự hỗn loạn, thích thú quy thuận. Mãnh tướng của Toyotomi, Maeda Keiji bỏ hàng ngũ, một mình tới thử thách Ma Vương, ông bị đánh bại và bắt giữ. Orochi tấn công tới quân Toyotomi, hắn bị Nene mai phục nhưng nhanh chóng đánh bại cô, Nene phải bỏ chạy, lạc mất chồng là Toyotomi Hideyoshi, bản thân Hideyoshi cũng không chống nổi, buộc phải bỏ chạy thoát thân. Về phần Keiji, khi chiến đấu với Orochi, ông bắt gặp một thứ mơ hồ bí ẩn sâu bên trong trái tim đen tối của Orochi, giống như là mong muốn được chết, hứng thú với điều đó, Keiji quyết định gia nhập cùng Ma Vương.

  1.2. Orochi Chapter 2
  Battle of Cheng Du: Orochi Army vs Shu Army

  Orochi hành quân tới địa điểm tiếp theo, Chengdu, Kotarō báo rằng tòa thành đã được sơ tán và gần như trống rỗng. Da Ji lệnh cho Kotarō tiên phong dù ông cho rằng hủy diệt nơi này không đem lại sự thỏa mãn. Cho rằng chỉ cần Liu Bei còn sống, Shu sẽ được khôi phục, Zhuge Liang lệnh cho Zhao Yun hộ tống Liu Bei chạy trốn, còn ông ở lại cầm chân quân quỷ trong thành. Orochi đánh bại và bắt giữ Zhuge Liang, lên đường truy đuổi Liu Bei. Zhao Yun quyết định ở lại để Liu Bei chạy tiếp, khiến quân quỷ vô cùng tò mò về con người Liu Bei. Sau khi Zhao Yun cũng bị đánh bại và bắt giữ, hy vọng lóe lên khi Meng Huo và Zhurong đem quân tới tiếp viện, nhưng họ cũng nhanh chóng bị đánh bại, may mắn thoát thân. Liu Bei cùng đường, bị bắt sống. Zhuge Liang hàng Orochi, nói với Da Ji rằng giữ Liu Bei làm con tin sẽ khiến tướng lĩnh Shu ở nơi khác tìm đến giải cứu, giúp Orochi có cơ hội chiêu mộ thêm nhiều nhân tài. Da Ji biết Zhuge Liang chỉ đang cố giữ lấy mạng sống của Liu Bei nhưng cũng thích thú trước kế hoạch này.

  1.3. Orochi Chapter 3
  Battle of Kawanakajima: Orochi Army vs Takeda-Uesugi Army


  [​IMG]

  Tin tức về sự sụp đổ của Shu nhanh chóng lan ra, các thế lực bắt đầu nổi dậy nhằm chống lại Orochi, họ biết rằng một khi Orochi còn tự do, sự sinh tồn của cả nhân loại sẽ bị đe dọa. Doanh trại của Orochi bận rộn chuẩn bị cho những đợt phản công của loài người. Giữa bầu không khí điên loạn này, Orochi chỉ mỉm cười háo hức trước trận chiến sắp tới. Hai nhà quân sự lỗi lạc của Nhật Bản, và cũng là hai kì phùng địch thủ trên chiến trường, Takeda Shingen và Uesugi Kenshin cùng tấn công quân quỷ tại Kawanakajima. Kenshin cứ hai đội lính tiên phong và một đội ky binh lần lượt tiến công, Shingen cử Sanada Yukimura hỗ trợ. Orochi đánh bại quân tiên phong của địch, Yukimura phải vứt bỏ danh dự bản thân, bỏ chạy thoát thân, lạc mất Shingen. Shingen dụng kế nhốt quân quỷ trong trong mê cung người đá rồi hỏa công, nhưng Orochi thoát ra và đánh bại đạo quân Kenshin và Naoe Kanetsugu tiến đến. Tiếp đó, đến lượt quân của Shingen bị đánh bại, nhưng may mắn cả ba người đều thoát nạn.

  1.4. Orochi Chapter 4
  Battle of He Fei: Orochi Army vs Wu Army

  Đoán trước được rằng sẽ còn nhiều cuộc khởi nghĩa của loài người, Da Ji thành lập một đội quân cơ động để đối phó và giao cho Zhuge Liang làm chỉ huy. Ả có hai mục đích, một là thử lòng trung của Zhuge Liang và hai là gieo rắc sự tuyệt vọng cho loài người khi ép họ phải chiến đấu lẫn nhau. Zhuge Liang không có lựa chọn nào khác, phải giấu đi cảm xúc của mình và dẫn quân đến Hefei. Keiji hỏi rằng liệu có ổn không khi ông phải chiến đấu ngoài ý muốn vì chúa công bị bắt, ông không trả lời mà chỉ tập trung hoàn thành nghĩa vụ của mình. Zhuge Liang chỉ huy tấn công các khu vực phía bắc và phía tây, đánh bại Ling Tong, mở đường cho quân chủ lực của Orochi, nhưng để Ling Tong chạy thoát.

  [​IMG]

  Zhou Yu đã sắp đặt sẵn một cuộc phục kích tại cầu Hefei bởi Gan Ning và Zhang Liao, người được phía Wei phái đến hỗ trợ. Zhuge Liang nhanh chóng đáp trả bằng cách phái người đi phá hủy cây cầu, đánh bại Gan Ning và Zhang Liao, cả hai người đều chạy thoát thân được, Zhang Liao về Wei báo tin cho Cao Cao, còn Gan Ning thì không rõ rung tích. Ngay sau khi cây cầu bị phá hủy, Sun Ce từ nơi khác dẫn quân tới tiếp viện, Sun Jian cũng quyết định mở cổng thành cùng Zhou Yu đem quân ra quyết chiến. Quân đội Orochi vẫn tiếp tục giành chiến thắng thêm một lần nữa, Sun Jian tình nguyện trở thành con tin để bảo vệ tính mạng cho dân chúng, quân đội Wu bị buộc phải sát nhập vào quân Orochi.

  1.5. Orochi Chapter 5
  Battle of Edo Castle: Orochi Army vs Tokugawa Army

  Đầu tiên là Shu, rồi đến Wu sụp đổ trước Orochi, tuy nhiên điều đó chưa đủ để ngăn cản loài người, các cuộc kháng chiến vẫn tiếp tục gia tăng. Nghe tin, Orochi vô cùng thích thú, có thể đâu đó vẫn còn người có thể cho hắn một thử thách xứng đáng. Da Ji tìm đến Sun Ce, lệnh cho ông dùng sự tức giận khi buộc phải hàng, dẫn quân đánh lâu đài Edo của Tokugawa Ieyasu, lúc này đang vắng Honda Tadakatsu. Sun Ce sử dụng hỏa công nhưng Ieyasu đã chuẩn bị sẵn kế hoạch dập lửa. Lúc này, Date Masamune đem quân tới tiếp viện, thiết lập nhiều mai phục quanh lâu đài nhưng đều thất bại, bản thân Masamune cũng bị đánh bại. Trong lúc đó, Ina bất ngờ tập kích trại chính của Orochi, buộc quân quỷ phải về cứu trại. Tiếp đó, Orochi đánh vào lâu đài, hạ Ieyasu và Hattori Hanzō. Ieyasu đầu hàng, quân Tokugawa sát nhập vào quân quỷ. Sun Ce đồng cảm với Ieyasu, vì Sun Jian cũng từng lâm vào tình cảnh tương tự. Về phần Masamune, quá đỗi ấn tượng bởi Orochi, thật tâm xin theo hầu, Orochi cũng vô cùng vô cùng thích thú với sự tự tin của ông.

  1.6. Orochi Chapter 6
  Battle of Yi Ling: Orochi Army vs Wei Army

  Orochi thầm nghĩ rằng con người đúng là loài động vật thú vị nhất. Dù hắn có hủy diệt, tàn phá cỡ nào, họ vẫn không chịu bỏ cuộc. Điều này càng khiến Orochi tiếp tục tiến hành các cuộc chinh phạt tìm kiếm thử thách. Lúc này, Sun Quan nói rằng không còn ai cản bước Orochi nữa, nhằm che dấu Cao Cao, nhưng Orochi vốn đã biết đến sự tồn tại của ông. Ngay lúc này, Cao Cao lại tiến công tại Yiling, Orochi nói rằng đây là định mệnh và thích thú đối đầu với "Loạn thế anh hùng". Quân quỷ sử dụng đại pháo, khiến quân Wei hoảng loạn do chưa từng đối đầu với loại vũ khí này. Orochi tiến công, lần lượt đánh bại các tướng Xiahou Dun, Xiahou Yuan và Xu Zhu, khiến họ phải tháo chạy tứ phía. Cao Cao sai người dùng hỏa công vào nơi đặt các trụ pháo, khiến chúng phát nổ, rồi ngay lập tức phát động những cuộc tập kích vào thẳng trại chính của Orochi.

  [​IMG]

  Sau khi Orochi đánh tan những cuộc tấn công này, Cao Cao đã ẩn mình trong mê cung tại Yiling. Orochi phải đánh bại những pháp sư của quân Wei để tìm ra nơi trú ẩn của Cao Cao, sau cùng hắn đánh bại nốt Cao Cao, hủy diệt quân Wei trong cuộc đại chiến này. May mắn, Dian Wei vẫn còn sống và cõng Cao Cao bị bất tỉnh bỏ trốn, phía quân quỷ không hề hay biết rằng Cao Cao vẫn còn sống. Orochi cho rằng không còn ai chống lại mình thì Da Ji nói rằng Ieyasu báo cáo là Oda Nobunaga đang dựng trại tại Mikatagahara, và người đàn ông này được xưng tụng là "Đệ Lục Thiên Ma Vương". Việc một người phàm lại có biệt danh cao ngạo như vậy đã khêu gợi sự thích thú trong Orochi.

  1.7. Orochi Chapter 7
  Battle of Mikatagahara: Orochi Army vs Oda Army

  Việc đánh bại Cao Cao không khiến Orochi vui vẻ, hắn bỏ qua việc truy đuổi tàn quân Wei, giành sự tập trung cho việc tìm kiếm thử thách tiếp theo, Đệ Lục Thiên Ma Vương Oda Nobunaga. Da Ji hỏi Hanzō về Nobunaga, Hanzō đáp rằng Nobunaga cười vào sự sống, và thiên đường thích ông vì điều này, Da Ji nói rằng có vẻ như Nobunaga là hy vọng cuối cùng của loài người. Ả lên kế hoạch chiếm kho lương nhằm dụ Nobunaga ra khỏi thành, lúc ấy một nhóm quân Oda tấn công, và có báo cáo rằng nhìn thấy ánh lửa trong trại Nobunaga. Da Ji nhận ra Nobunaga muốn tập kích, ả liền sai người đưa các pháp sư đến kho lương. Akechi Mitsuhide thấy quân Orochi đến gần, đốt lửa báo hiệu nhưng trong thời tiết bão tuyết, khói không thể nhanh chóng được nhìn thấy. Orochi đánh bại Mitsuhide, rồi các pháp sư dùng phép đưa quân quỷ vào các trại quân Oda, khiến binh tướng vô cùng hoảng loạn. Nobunaga mở cổng thành dẫn quân ra quyết chiến. Quân Oda bị đánh tan, Mori Ranmaru tháo chạy, lạc mất Nobunaga, Nō bị bắt giữ, Nobunaga bị giết. Da Ji nói rằng không còn ai có thể chống lại chúng, nhưng Orochi phát hiện ra xác Nobunaga là giả. Hắn nói rằng sẽ nhớ cái tên Nobunga, nụ cười cuối cùng cũng nở trên môi Orochi.

  1.8. Orochi Chapter 8
  Battle of Hinokawa: Orochi Army vs Mystic Army


  [​IMG]

  Một nhóm khách không mời quyết định tham gia trận chiến, đó là Taigong Wang, Fu Xi và Nuwa, với mục đích bắt Orochi về chịu hình tại tiên giới, họ tấn công tại Hinokawa - dòng sông lửa. Keiji nói với Da Ji rằng kẻ địch lần này có vẻ khác biệt, Da Ji đáp rằng họ là thần tiên, những kẻ kiêu ngạo muốn giam cầm Orochi, Orochi nói hắn muốn tìm kiếm thử thách từ loài người, chứ không có hứng thú với Tiên giới. Hai pháp sư Zhang Jiao và Zuo Ci cũng trợ chiến, Zhang Jiao dẫn quân Hoàng Cân tấn công từ phía bắc, Zuo Ci phân thân thành năm người đánh phá phía nam. Orochi đánh bại cả hai người, khiến họ phải bỏ chạy. Lúc này, Taigong Wang dùng phép hóa quân lính quỷ thành đá, gây ra sự hoảng loạn, Fu Xi cũng tạo ảo ảnh Orochi và Da Ji chống lại quân quỷ. Không nao núng, Orochi đánh bại ảo ảnh của chính bản thân mình. Tiếp đó, Nuwa sử dụng bảo bối sấm sét, Fu Xi sử dụng những cỗ xe hổ hãm thành, cùng tấn công Orochi. Tuy nhiên lần lượt từng người, cả Taigong Wang, đều thất bại trước sức mạnh của Ma Vương.

  [​IMG]

  Sau trận chiến, Masamune nói rằng Orochi có vẻ đang có tâm trạng tốt, Da Ji nói rằng chúng đã đánh bại tất cả những kẻ ngáng đường, Cao Cao đã chết, các phe Shu, Wu và Tokugawa đã quy hàng. Keiji hỏi là liệu Orochi còn tìm kiếm người có thể đánh bại hắn nữa không, Orochi đáp rằng có thể người đó đã ở gần hơn bao giờ hết. Hắn tin là loài người sẽ có cuộc phản kháng liều mạng cuối cùng. Khi bị dồn vào đường cùng, con người có thể trở thành loài dã thú đáng sợ nhất, có lẽ điều đó sẽ mang đến sự thử thách mà hắn tìm kiếm bấy lâu, có thể cuối cùng hắn cũng sẽ được thỏa mãn ước vọng của mình.
  __________________________________________________​


  PART 2 - WARRIORS OROCHI

  2.1. Wei Chapter 1
  Battle of Kuzegawa: Cao Pi Army & Da Ji Army vs Huang Gai Army


  [​IMG]

  Sau khi quân chủ lực Wei bị Orochi đánh bại, thông tin về cái chết của Cao Cao được lan truyền, con trai ông Cao Pi lên nắm quyền lãnh đạo. Orochi muốn kiểm soát cả Wei, phái Da Ji tới đề nghị liên minh, và Cao Pi đồng ý. Da Ji yêu cầu Cao Pi hợp tác dẹp quân nổi dậy của Huang Gai, Xu Huang phản kháng rằng Cao Pi không quen nhận lệnh, Zhang Liao đỡ lời rằng họ phải cam chịu vì lợi ích của chủ nhân. Cao Pi nói sẽ không phản đối yêu cầu của Orochi, Da Ji chỉnh thành Chúa tể Orochi nhưng Ishida Mitsunari, người đi theo Da Ji, lên tiếng rằng họ gọi Orochi theo cách họ muốn, khiến Da Ji bực bội hỏi Mitsunari ở phe nào. Cao Pi nói rằng ông và Orochi là đồng minh rồi xuất quân, theo kế hoạch tấn công và đánh bại Zhang Jiao ở phía bắc rồi hội quân với Da Ji tại phía tây con sông. Xiahou Yuan tới tiếp viện quân nổi dậy và rất tức giận khi thấy thế tử của Wei phục dịch Orochi. Lúc này Mitsunari có ý định tấn công trại chính của địch, Cao Pi nhận ra mình bị đem làm mồi nhử. Tuy nhiên, địch đã hành động trước, quân từ trại phía nam tấn công trại chính của Mitsunari. Cao Pi đánh bại Xiahou Yuan rồi về cứu trại, tiếp đó tiến đánh trại chính của Huang Gai. Người giữ cổng trại là Xu Zhu, ông than rằng Huang Gai thật bất công, chỉ cho ăn sau trận chiến. Cao Pi đánh bại cả Xu Zhu và Huang Gai, nhưng ông thả Huang Gai đi và nói rằng lần sau hãy suy tính kỹ trước khi tấn công. Còn Xu Zhu sau khi được ăn no, xin lỗi và hỏi Cao Pi rằng Cao Cao đang ở đâu, Cao Pi nghĩ rằng Xu Zhu quá chân thật, nhưng tính cách này sẽ có lợi cho việc thu phục lòng người, nên nói Xu Zhu từ nay hãy phục vụ ông.

  2.2. Shu Chapter 1
  Battle of Ueda Castle: Zhao Yun Army & Zuo Ci Army vs Orochi Army


  [​IMG]

  Trong khi Cao Pi lo dẹp loạn, một đại tướng của Wei là Cao Ren được giao nhiệm vụ trấn giữ lâu đài Ueda, nơi giam giữ Zhao Yun. Zhao Yun đang rơi vào trạng thái tuyệt vọng vì nghĩ rằng Liu Bei đã chết thì bất ngờ, Zuo Ci cùng Shimazu Yoshihiro và Xingcai đột nhập vào thành, thông báo với Zhao Yun rằng Liu Bei vẫn còn sống. Zuo Ci nói rằng tinh thần của Zhao Yun có vẻ đã tốt hơn, nhưng ông cần phải thoát khỏi đây trước đã, vì kẻ địch ở chính diện rất đáng gờm, ông nên chạy bằng con đường phía tây. Sau khi rời khỏi lâu đài, Zuo Ci lập tức biến mất. Trên đường chạy, nhóm Zhao Yun gặp kẻ địch truyền kiếp của Yoshihiro, Tachibana Ginchiyo, đang bị vây hãm bởi quân quỷ và quyết định giải cứu cô. Lúc này, Cao Ren phát hiện Zhao Yun đã trốn mất, liền điều động binh mã truy bắt, Zuo Ci nói rằng sẽ không để hy vọng cuối cùng của Liu Bei bị dập tắt, xuất hiện trở lại đánh lạc hướng quân địch khỏi con đường của Zhao Yun. Sau khi đánh bại chướng ngại vật cuối cùng là Zhang He, Zhao Yun thoát khỏi Ueda thành công. Zuo Ci tới từ biệt Zhao Yun và rời đi. Ginchiyo cũng cảm ơn, quyết định gạt bỏ thù hận với gia tộc Shimazu để gia nhập cùng Zhao Yun.

  2.3. Samurai Chapter 1
  Battle of Jing Province: Oda Army & Huang Zhong Army vs Orochi Army


  [​IMG]

  Sau khi để xổng Zhao Yun, Cao Ren được điều động đến hỗ trợ Cao Pi tấn công thành Xiangyang tại tỉnh Jing, nơi Huang Zhong đang trấn giữ, Mitsunari cũng có mặt nhưng Da Ji không tham gia chiến dịch này. Lúc này, Nobunaga đã ổn định lực lượng cùng Mitsuhide và Hideyoshi sau thất bại tại Mikatagahara, ông muốn chiêu mộ thêm nhiều nhân tài nhằm báo thù Orochi, nên quyết định tới tỉnh Jing cứu viện. Nobunaga bắt gặp Guan Ping đang bị vây bởi một toán lính quỷ liền ra tay cứu giúp, Guan Ping hỏi ông là ai, Nobunaga chỉ đáp lại rằng "Sống!" rồi bỏ đi. Cao Ren thấy quân tiếp viện tới, giao cho Mitsunari công thành rồi đem quân ra ứng chiến. Nobunaga đánh bại Cao Ren rồi tới giải vây cho thành Xiangyang, cứu được Huang Zhong, còn Mitsunari thì quyết không về lại dưới trướng Hideyoshi và rút lui. Bấy giờ Cao Pi mới tới nơi và rất tức giận, cho rằng vắng ông thì chẳng ai làm được gì cả. Nhưng chính Cao Pi cũng bị liên quân của Oda và Huang Zhong đẩy lùi. Sau trận chiến, Guan Ping thề trung thành với Nobunaga vì ơn cứu mạng. Huang Zhong nói rằng Nobunaga làm ông nhớ đến một người, "Loạn thế anh hùng" Cao Cao, và dù đã chết, nhưng lại có tin đồn rằng Cao Cao đã xuất hiện tại Honnōji.

  2.4. Samurai Chapter 2
  Battle of Honnōji: Oda Army vs Orochi Army

  Khi nghe được rằng cả tướng mạo và hành xử của mình rất giống với Cao Cao, Nobunaga rất nóng lòng được gặp ông ta. Họ theo lời đồn đi tới Honnōji ở Kyōto nhằm tìm kiếm Cao Cao, tới nơi thì thấy quân Orochi đang bao vây ngôi chùa. Nobunaga nói rằng đây là cơ hội tốt vô cùng thuận tiện không thể bỏ qua, phải bao vây, moi ruột, diệt sạch bọn rắn rết, khiến Huang Zhong phải thốt lên rằng ông không thể theo kịp ngôn ngữ của giới trẻ. Quân Oda xông vào giải cứu, dễ dàng phá vòng vây để tiến vào bên trong, Nobunaga cảm thấy thuận lợi bất thường, giống như quân địch đang dẫn dụ họ vào bẫy.

  [​IMG]

  Quả đúng như vậy, khi họ đến điện chính thì Cao Cao lộ nguyên hình là Da Ji đóng giả, quân mai phục xuất hiện, ngôi chùa bị phóng hỏa. Phía bên ngoài, Zhou Yu và Sun Shangxiang cũng đưa bị ép phải đưa quân tới. Nobunaga nói rằng những trò khôn lỏi này không làm nên một quân sư, Da Ji đáp rằng chẳng phải Nobunaga vẫn bị lừa tới sao, Huang Zhong xin lỗi vì đã đưa họ vào giữa lòng quân địch. Nobunaga bình tĩnh sai người đi dập lửa, còn ông đấu với Da Ji và ép ả phải thối lui. Lúc này, Xiahou Dun và Shingen bất ngờ đưa quân tới, trong đánh ra ngoài đánh vào, họ đánh bại Zhou Yu, Guan Ping bắt được Sun Shangxiang. Xiahou Dun tới để tìm Cao Cao, nói rằng cảm thấy thân thuộc nên tôn trọng Nobunaga, nhưng ông vẫn chưa thể sánh với Cao Cao. Nobunaga hỏi Shingen tới vì đầu của ông chăng, Shingen đáp rằng ông chưa tính tới chuyện đó, vì đang nhắm tới đầu kẻ khác, kẻ thù chung của tất cả. Ba người từ biệt và phân tán, Nobunaga nói với Guan Ping ông không cần tù nhân và thả Sun Shangxiang đi.

  2.5. Wu Chapter 1
  Battle of Mt. Ding Jun: Orochi Army vs Ma Chao Army


  [​IMG]

  Lúc này, Ma Chao cũng đang xây dựng một lực lượng kháng chiến tại núi Dingjun, Sun Ce một lần nữa bị ép buộc phải ra trận với nhiệm vụ dẹp yên cuộc nổi dậy này. Sun Ce tỏ ra chán nản khi phải hành động trái với lý trí, Ieyasu và Sun Quan trấn an rằng họ phải chịu đựng vì lời ích lớn lao hơn. Sun Ce cũng tự mình trấn tĩnh lại rồi tiến vào trận chiến, hạ lệnh tấn công thẳng vào núi Tiandang phía trước núi Dingjun, Sun Quan nhắc anh trai rằng hay nhớ thỏa thuận thả người của Orochi sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Sun Ce đáp rằng ông sẽ không quên. Lúc này, hai cánh quân của Jiang Wei và Yueying đánh kẹp vào từ phía bắc và phía đông, nhưng Xu Huang cũng kịp thời đến tiếp viện. Sun Ce không muốn nhận sự hỗ trợ từ Wei, nhưng vô cùng bất ngờ khi Xu Huang nói rằng ông chỉ đến theo lệnh của "Chúa tể Orochi". Họ đánh bại hai cánh quân địch rồi tiến tới trại chính của Ma Chao. Tại đây, Sun Ce thắng một cuộc đấu tay đôi với Mori Ranmaru trước khi đánh bại Ma Chao, dẹp tan quân nổi dậy.

  [​IMG]

  Sun Ce nói rằng ông đã hoàn thành nhiệm vụ là dẹp quân kháng chiến, Ranmaru được tự do ra đi. Ranmaru đáp lại rằng tuy Sun Ce bị buộc phải chiến đấu cho Orochi nhưng anh không thấy Sun Ce có vẻ buồn rầu, anh không thể hiểu được điều này nên muốn đi theo Sun Ce để tìm ra lời đáp. Sun Ce nói rằng cuộc đời rất ngắn, cứ làm những gì mà mình muốn, và Ranmaru vui vẻ gia nhập cùng Sun Ce. Trở về từ chiến trường, Orochi giữ lời thả một tù binh là Zhou Yu, Zhou Yu không rời đi mà gia nhập và nói rằng luôn ủng hộ Sun Ce bất kể con đường ông chọn là gì.

  2.6. Shu Chapter 2
  Battle of Hasedō: Zhao Yun Army & Yue Ying Army vs Orochi Army

  Sau khi bị đánh bại tại núi Dingjun, Yueying bị Da Ji bắt giữ. Zhao Yun đang xây dựng lực lượng, nghe tin Yueying bị áp giải đi qua Hasedō liền lên kế hoạch giải cứu. Do quân số ít ỏi, họ chỉ bí mật bám theo thì gặp Saika Magoichi đang chiến đấu với quân quỷ liền tới ứng cứu. Magoichi nói rằng nếu cùng muốn giải cứu cô gái xinh đẹp thì đoàn xe tù đang đi về phía bắc, rồi họ cùng nhau lên đường. Khi cứu được Yueying khỏi xe tù, Mitsunari bất ngờ xuất hiện cùng mai phục, Da Ji cũng xuất hiện truy đuổi từ phía sau. Họ đánh bại Mitsunari rồi bỏ chạy theo đường rừng thì bị Zhuge Liang chặn lại. Yueying bất ngờ khi biết chồng đang phục vụ Orochi nhưng họ phải thoát thân nên đành chiến đấu. Khi bị đánh bại, Zhuge Liang nói rằng thời cơ chưa đến rồi rút quân, Yueying nói rằng nhất định ông đã có kế hoạch của riêng mình. Sau đó, Magoichi nói với Zhao Yun là có một cô gái nói với ông rằng đã nhìn thấy Liu Bei ở Chengdu, và ông thường không giao du với đàn ông, nhưng đây là trường hợp khẩn cấp nên gia nhập cùng Zhao Yun.

  Gaiden 1. Shu Chapter 2-X
  Ambush at Nan Zhong: Zhao Yun Army & Jiang Wei Army vs Orochi Army

  Zhao Yun muốn lập tức tới Chengdu, nhưng bị quân Orochi lãnh đạo bởi Zhang He và Daqiao tấn công tại Nanzhong. Lúc này, Jiang Wei sau khi bại trận tại núi Dingjun, nghe tin Zhao Yun đã trốn thoát, tìm tới để hỗ trợ. Giữa tình thế hiểm nghèo, hoàn toàn lép vế về mặt quân số, Yoshihiro đưa ra một kế sách, Jiang Wei tạm thời lánh mặt nhằm tránh bị phát hiện và thiết lập một cuộc phục kích, những tướng còn lại sẽ dụ địch vào bẫy. Kế hoạch thành công làm quân địch suy yếu trầm trọng, quân Zhao Yun liền chuyển sang thế công, đánh vào quân chủ lực của địch. Sau khi đánh bại Zhang He và Daqiao, đẩy lùi quân Orochi, Jiang Wei chính thức gia nhập lực lượng của Zhao Yun.

  Gaiden 2. Samurai Chapter 2-X
  Battle of Kawanakajima: Oda Army & Ma Chao Army vs Orochi Army

  Người cuối cùng trong ba tướng Shu bại trận tại núi Dingjun là Ma Chao chạy về Kawanakajima sau trận chiến, ông bị đại thần của Wei là Sima Yi tấn công một lần nữa tại đây. Với binh lực ít ỏi còn lại, cộng thêm việc phải bảo vệ những người dân vô tội, Ma Chao lâm vào tình thế vô cùng hiểm nghèo. Huang Zhong nghe tin, vội thúc giục Nobunaga tới cứu mãnh tướng của Shu, phe địch cũng có Dong Zhuo và Ieyasu tới tiếp ứng. Nobunaga gặp Ma Chao, nói rằng nếu muốn thấy một tương lai tươi sáng hơn thì hay tin vào ông, rồi họ cùng đánh bại viện quân của địch, vượt qua mai phục tại mê cung người đá, đưa dân chúng tới lánh nạn tại ngôi chùa Zenkōji. Cởi bỏ được gánh nặng, Ma Chao cùng Nobunaga dẫn quân tấn công và đánh bại Sima Yi, buộc ông ta phải rút lui. Sau trận chiến, Ma Chao cảm phục và quyết định gia nhập lực lượng của Nobunaga.

  2.7. Wei Chapter 2
  Battle of Tian Shui: Cao Pi Army & Da Ji Army vs Oda Army

  Lúc này, Nobunaga đã biết tới Cao Cao, và quyết định khởi binh tiến đánh quân Orochi tại Tianshui, Da Ji một lần nữa lệnh cho Cao Pi tới đối phó, ả hỏi Cao Pi tại sao Nobunaga lại tấn công lúc này, chúng không có con tin nào mà Nobunaga muốn cứu, phải chăng Nobunaga muốn gặp ai đó, Cao Pi đều không trả lời được. Khi tới nơi, hai đồn lũy đã bị chiếm, Cao Pi nói rằng viện binh đang trên đường đến, bằng mọi giá phải giữ vững ba đồn còn lại. Khi ấy Huang Gai đang hỗ trợ quân Oda tấn công, Cao Pi rất tức giận, nói rằng ông đã bảo một toán quân nhỏ không thể chống lại Orochi mà Huang Gai không chịu hiểu.

  [​IMG]

  Cao Pi đánh bại Huang Gai một lần nữa, Huang Gai nói rằng cứ việc lấy đầu của ông, Cao Pi đáp là chẳng có lý do gì phải làm vậy, nhưng nếu Huang Gai không có đầu óc nhìn đại cuộc, chẳng thà giết ngay, Huang Gai nghe vậy bực tức bỏ đi. Tiếp đó, Cao Pi đón đầu và đánh bại Mitsuhide trước khi quân chủ lực của Nobunaga đến, cùng lúc Da Ji và Zhuge Liang cũng dẫn viện quân tới nơi. Hai bên giao chiến kịch liệt, Nobunaga biết rằng khó có thể giành chiến thắng do bất lợi về mặt quân số, ông nói rằng ông đã biết sự thật về Cao Pi, đã biết Cao Pi là ai rồi rút quân. Sau trận chiến, Cao Pi và Xu Huang đàm đạo và đồng tình rằng Nobunaga rất giống Cao Cao, là một người đáng để lưu tâm. Da Ji cũng quyết định để Mitsunari gia nhập lực lượng của Cao Pi, và nói rằng tính cách khó chịu của hai người giống như một cặp trời sinh.

  2.8. Wu Chapter 2
  Battle of Chang Ban: Orochi Army & Da Ji Army vs Lu Xun Army

  Bấy giờ có sáu lực lượng chống Orochi quy củ nhất là Lu Xun, Xiahou Dun, Zhao Yun, Kenshin, Shingen và Nobunaga. Lúc này Lu Xun cùng một số tướng Wu khác như Gan Ning, Ling Tong đang xây dựng lực lượng tại Changban. Da Ji lệnh cho Sun Ce đối phó với Lu Xun, nhằm đánh giá lòng trung của ông. Tuy cho rằng điều này không công bằng, Sun Ce vẫn phải xuất quân và hy vọng rằng sẽ có một trận đánh ra trò với những người bạn của mình. Ling Tong đem quân ra ứng chiến, lúc này Shima Sakon tới hỗ trợ Lu Xun, đem một đội đi theo hướng đông tính kế hỏa công, Zhou Yu nhìn ra điều này và ra tay ngăn chặn, đánh bại Sakon. Lu Xun lại cử Gan Ning đem quân đi tập kích, nhưng vẫn bị Zhou Yu bắt bài. Quân Sun Ce đánh bại cả Gan Ning và Ling Tong, hai người phải chạy thoát thân. Tiếp đó, Sun Ce tiến vào trại chính của địch, đánh bại Lu Xun, dẹp tan quân nổi dậy. Sau trận chiến, Orochi trả tự do thêm một tù nhân Wu nữa là Taishi Ci, giống như Zhou Yu, Taishi Ci ngay lập tức gia nhập lực lượng của Sun Ce.

  2.9. Samurai Chapter 3
  Battle of Kyūshū: Oda Army vs Zhang Jiao Army

  Về phần Nobunaga, sau khi "thăm hỏi" Cao Pi, ông tiếp tục xây dựng lực lượng và phát hiện một nhóm quân nhỏ đang đóng tại Kyūshū, bao gồm Zhang Jiao, Sakon, Okuni và Xiaoqiao. Nobunaga tới chiêu mộ nhưng Sakon chống trả, tổ chức phòng thủ. Tuy nhiên, Zhang Jiao, Okuni và Xiaoqiao không nghe chỉ đạo, chiến đấu một cách vô tổ chức nên dễ dàng bị đánh bại. Sau trận chiến, họ gia nhập quân Oda dù Sakon không thừa nhận thất bại, Nobunaga nói rằng sẽ tạo điều kiện để Sakon thể hiện bản thân. Trong trận này, Kanetsugu theo lệnh Kenshin đến hỗ trợ Nobunaga, Mitsuhide nói rằng chắc hẳn Kenshin cũng đang xây dựng lực lượng, liệu họ có nên liên minh với ông ta và Shingen không, Nobunaga đáp rằng điều đó là không cần thiết.

  Gaiden 3. Samurai Chapter 3-X
  Battle of Xia Pi: Oda Army & Lu Xun Army vs Orochi Army

  Sau khi Sun Ce đánh bại Lu Xun tại Changban, Orochi không muốn để Lu Xun thoát nên phái Cao Ren truy đuổi ông tới Xiapi. Nobunaga lúc này vừa chiêu mộ Sakon, muốn có thêm Lu Xun nên đem quân tới cứu. Cao Ren sai Xu Huang chặn đường quân tiếp viện, nhưng Nobunaga đánh bại ông rồi xông vào thành hội quân với Lu Xun. Trên đường thoát ra, Zhang Liao chặn đường nhưng bị họ đánh bại. Sau khi đưa được Lu Xun về trại chính, Nobunaga phát động một cuộc tấn công nhắm vào quân chủ lực của Cao Ren và đẩy lùi ông ta. Lu Xun nói rằng nếu kết hợp với nhau, sức mạnh của họ sẽ được nhân lên nhiều lần và quyết định gia nhập cùng Nobunaga.

  Gaiden 4. Wu Chapter 2-X
  Battle of Chang Shan: Orochi Army vs Oda Army

  Sun Ce sau khi đánh bại Lu Xun thì lui về đóng quân tại Changshan, chỉnh đốn lực lượng chuẩn bị cho những trận chiến sắp tới. Sau khi cùng Nobunaga đi cứu Lu Xun, Mitsuhide cùng Huang Zhong và Xiaoqiao bất ngờ tập kích Changshan, chiếm các kho lương trong khi Sun Ce chưa kịp phòng bị. Nếu không có quân lương sẽ không thể xuất quân, Sun Ce buộc phải nhanh chóng đoạt lại các kho này. Khi ấy, Kotarō đang băn khoăn rằng mục đích thực sự của Orochi là duy trì hỗn loạn hay thống trị tất cả, cũng xuất hiện phá rối Sun Ce để tìm câu trả lời. Sun Ce đánh bại Kotarō và Huang Zhong, còn Xiaoqiao khi biết chồng mình Zhou Yu đang ở phe đối địch cũng rút lui, Sun Ce đoạt lại được lương thực. Ranmaru, vốn là đệ tử của Mitsuhide, xin ông hãy rút quân vì Sun Ce là người tốt. Mitsuhide sau khi giao đấu với Sun Ce, quyết định tin tưởng ông và rời đi.

  2.10. Shu Chapter 3
  Battle of Cheng Du: Zhao Yun Army & Wei Yan Army vs Yuan Shao Army

  Nói về quân Zhao Yun, lúc này đã đến Chengdu và rất bất ngờ khi thấy một đạo quân đang vây thành. Quân địch thấy họ thì la lên có thêm thây ma tới rồi phái người đi đưa tin. Zhao Yun nhanh chóng đuổi theo hạ gục những người đưa tin rồi men theo cánh rừng phía bắc để vào trong thành. Tại đây, ông thấy một tướng Shu là Wei Yan đang chiến đấu với Sanada Yukimura, thành viên trong lực lượng kháng chiến của Yuan Shao.

  [​IMG]

  Zhao Yun giao đấu ngang tài ngang sức với Yukimura, cuối cùng họ nhận ra quân Yuan Shao đã bị lừa rằng quân trong thành là những thây ma bị Orochi dùng phép hồi sinh điều khiển. Họ cùng nhau tới gặp Yuan Shao, nhưng ông ta không chịu thừa nhận rằng đã bị lừa và tấn công họ. Yuan Shao bị đánh bại, trước khi rút còn nói rằng phải đấu với đội quân thây ma thật không công bằng. Bấy giờ kẻ đứng đằng sau việc này, Da Ji, xuất hiện và nói rằng ả không ngờ Yuan Shao lại vô dụng như thế. Quân Zhao Yun tấn công và ép Da Ji phải rút chạy. Sau trận chiến, Wei Yan nói rằng Liu Bei không có ở đây, Zhao Yun nói là nếu Wei Yan cũng đang tìm Liu Bei thì nên hợp quân với ông, Yukimura cũng xin lỗi và tình nguyện đi theo Zhao Yun. Magoichi nói rằng Da Ji chạy về phía nam, đuổi theo ả có thể sẽ dẫn tới chỗ của Liu Bei, Zhao Yun đồng tình và họ lên đường theo dấu Da Ji.

  -------------------

  2.11. Samurai Chapter 4
  Battle of Tong Gate: Oda Army & Sakon Shima vs Orochi Army

  Sakon biết nơi Sun Jian cha của Sun Ce bị giam giữ. Nếu cứu được Sun Jian, lực lượng Sun Ce sẽ bỏ Orochi. Vì vậy Nobunaga muốn gửi Sakon đến quân của Sun Ce. Không may quân Orochi được Dong Zhuo chỉ đạo tiến đánh quân Oda, Kotaro cũng tham gia nhiễu loạn, ngoài ra còn có 2 mãnh hổ nhà Shu là Zhang Fei và Guan Yu nữa. Lần đầu tiên Guan Ping gặp lại cha sau khi xa cách. Sakon tẩu thoát thành công.

  2.12. Wu Chapter 3
  Battle of Odani Castle: Orochi Army vs Resistance Army

  Khi Zhao Yun và các tướng tiến đến thành Cheng Du thì Xing Cai và Yoshihiro Shimazu hội quân với Gan Ning, Ling Tong tại thành Odani đánh quân Orochi của Sun Ce. Sakon Shima thoát khỏi cổng Tong và đến Odani kịp lúc và giúp đỡ Sun Ce 1 kế bọc lót. Quân của Xing Cai bị bọc lót và đánh bại. Gan Ning và Ling Tong lạc mất nhau. Sakon được Nobunaga gửi đến giúp Sun Ce và gia nhập quân Sun Ce. Sakon cho Sun Ce biết nơi Sun Jian bị giam cầm ở đâu. Lúc này Lu Meng cũng vừa tìm được quân của Sun Ce và gia nhập. Sun Ce tuyên bố thành lập quân đội riêng và những người theo sau là Zhou Yu, Ieyashu, Sakon .v..v. Sun Ce bắt đầu kế hoạch chia quân để hành động: Sun Ce cùng Sakon và Ranmaru đi cứu Sun Jian, Taishi Ci sẽ cùng Lu Meng đến Jian Ye, Ieyahsu và Hanzo đến thành Wan.

  Gaiden 5. Wu Chapter 3-X
  Battle of Jian Ye Castle: Sun Ce Army & Nō vs Orochi Army

  Sau khi tuyên bố độc lập với Orochi, biết ơn Nobunaga đã cử Sakon giúp đỡ mình tìm cha, Sun Ce cử Lu Meng và Taishi Ci đến thành Jian Ye giải cứu Noh phu nhân vợ của Nobunaga. Cuộc tẩu thoát không đơn giản bởi quân Orochi được lãnh đạo bởi 3 cánh quân kéo tới do Zhen Ji – lúc này cùng chồng Cao Pi phục vụ Orochi, cùng với Dong Zhuo và Masamune Date. Cuộc giải cứu Noh thành công. Zhen Ji thua trận dẫn quân lui về Wan tổ chức thiêu rụi thành này. Masamune lui về Jie Ting. Dong Zhuo lui về Shi Shui chuẩn bị nhận vàng từ Orochi.

  Gaiden 6. Samurai Chapter 4-X
  Battle of Si Shui Gate: Oda Army vs Orochi Army

  Hideyoshi lãnh đạo 1 cánh quân Oda với kế hoạch chặn tiền vàng được chuyển từ Orochi cho Dong Zhuo. Lu Bu và Ina cũng làm bảo tiêu cho vàng của Orochi. Kế hoạch thành công và Dong Zhuo bị mất niềm tin với Orochi.

  2.13. Wu Chapter 4
  Battle of Ōsaka Castle: Sun Ce Army & Sun Jian Army vs Orochi Army

  Trong khi Lu Meng và Taishi Ci đi cứu Noh phu nhân, Sakon dẫn Sun Ce và Ranmaru đến lâu đài Osaka nơi giam giữ Sun Jian. Quân Orochi lãnh đạo bởi Cao Ren và Pang De ngăn chặn việc này. Khi gần như cứu được Sun Jian thoát khỏi thì 1 toán quân bao vây họ, Sun Jian phải liều mình ở lại chống đỡ để mọi người tẩu thoát. Cuộc giải cứu bất thành.

  [​IMG]

  Gaiden 7. Wu Chapter 4-X
  Battle of Wan Castle: Sun Ce Army & Refugees vs Orochi Army

  Sau khi Sun Ce đi cứu cha mình cùng Sakon, Ieyashu và Hanzo đến thành Wan đang ngập trong biển lửa để cứu những người dân bị kẹt lại. Ieyashu gặp lại vị tướng của mình Imagawa Yoshimoto. Zhen Ji hội quân với Pang De vây hãm thành. Cuộc di chuyển những người gặp nạn thành công và có sự gia nhập của Kunoichi. Imagawa được giải thoát và chạy đến làng Saika. Zhen Ji sau khi phóng hoả và bị bại trận rút về thành He Fei, Pang De lui đến Shizugatake chuẩn bị tấn công nhà Hojo.

  Gaiden 8. Shu Chapter 3-X
  Battle of Shizugatake: Zhao Yun Army & Hōjō Army vs Orochi Army

  Yukimura lãnh đạo 1 cánh quân Shu giải cứu nhà Hojo trước quân của Orochi do Pang De lãnh đạo. Pang De đang rất băn khoăn tại sao mình không thoát khỏi tình cảnh phục dịch cho quân Orochi này như nhà Hojo. Giải cứu nhà Hojo thành công, Pang De tìm thấy cánh cửa thoát thân và gia nhập quân Shu.

  2.14. Shu Chapter 4
  Battle of Nan Zhong: Zhao Yun Army & Meng Huo Army vs Orochi Army

  Công cuộc đẩy lùi quân Orochi đưa quân Shu đến vùng Namman. Nhớ lại lần trước khi quân Orochi tiến đánh mình thì quân Namman đã cứu giúp, Zhao Yun quyết định giải cứu cho họ. Lãnh đạo quân Orochi gồm các tướng Wei như Sima Yi, Zhang Liao và Xu Huang. Meng Huo và Zhu Rong gia nhập quân Shu.

  Gaiden 9. Wei Chapter 2-X
  Invasion of Nan Zhong: Cao Pi Army & Zhang He vs Zhao Yun Army

  Sau khi quân Namman sát nhập lực lượng Shu, cả 2 cánh quân cùng chống đối quân Orochi. Zhang He hiện là bộ tướng của Orochi và đang trấn giữ ở đây. Cao Pi cùng Mitsunari Ishida lãnh đạo quân ma trợ giúp Zhang He. Cao Pi ép Zhang He phải gia nhập quân dưới trướng của mình. Tại đây, Mitsunari cũng gặp lại người bạn của mình là Yukimura Sanada. Quân Shu và Namman bị đẩy lùi, Zhang He đầu quân Cao Pi.
   
 9. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  2.15. Wei Chapter 3
  Battle of Xia Kou: Cao Pi Army vs Sun Ce Army

  Cuộc giải cứu cha không thành, Sun Ce bị truy đuổi bởi quân Orochi. Da Ji lệnh cho Cao Pi cùng Mitsunari đuổi theo Sun Ce. Sun Quan cũng đuổi theo anh mình. Khi đã bắt được Sun Ce, Cao Pi đã thả cho anh lên thuyền cùng Zhao Yu trốn thoát và đã kịp 1 thoả thuận ngầm. Cao Pi đang mưu tính vực dậy 1 quân đội riêng như Sun Ce. Không may, mọi việc làm của anh đều bị Da Ji phát hiện và truy hỏi. Mitsunari ứng cứu Cao Pi bằng cách nói rằng Zhao Yu đã ra tay nhanh hơn. Sun Ce và Zhou Yu lui về tiếp tục chờ cơ hội khởi binh.

  [​IMG]

  Gaiden 10. Wei Chapter 3-X
  Conquest of Ji Province: Cao Pi Army & Goemon Ishikawa vs Nene Army

  Sau khi lạc mất chồng Hideyoshi Toyotomi ở trận chiến với Orochi. Một lực lượng đông đảo Ninja tập trung trấn thủ tại tỉnh Ji bởi Nene lãnh đạo. Nene dùng nhẫn thuật của mình làm tướng quân Orochi mê muội, cô còn bắt giam cả vua trộm Goemon. Quân Orochi do Cao Pi, Mitsunari lãnh đạo phối hợp với quân Dong Zhuo để đập tan lực lượng này. Bên phía Nene có rất nhiều tướng lĩnh Ninja cùng tới trợ giúp cô như Hanzo, Kunoichi, trong đó có cả Kotaro Fuuma lại tự làm theo ý mình.Do giải thoát cho Goemon, hắn ta đáp trả ơn nghĩa bằng cách phá tan nhẫn thuật của Nene. Quân đội Ninja sau đó bị đánh bại. Nene quy phục Orochi. Goemon bỏ trốn đến gần Chi Bi và ăn cắp 1 số báu vật của Liu Bei.

  Gaiden 11. Shu Chapter 4-X
  Escape from Chi Bi: Zhao Yun Army vs Brigands

  Từ khi Goemon được quân Orochi do Cao Pi giải thoát khỏi Nene, hắn ta lại hành nghề ăn trộm của mình. Goemon đã lấy những báu vật của Liu Bei mà Wei Yan cất giữ. Quân Shu đuổi theo đòi lại từ Goemon. Okuni xuất hiện để chặn Goemon, nhưng kiếm khách lừng lẫy Musashi Miyamoto lại xuất hiện để giúp đỡ hắn. Vì mải mê Okuni nên Goemon đã chậm chân. Musashi xin lỗi về sai lầm của mình và giúp bắt giữ lại Goemon. Quân Shu lấy lại được những gì Goemon lấy cắp.

  2.16. Wei Chapter 4
  Battle of Yi Ling: Cao Pi Army & Sun Shang Xiang Army vs Xiahou Dun Army


  [​IMG]

  Xiahou Dun và Xiahou Yuan không đời nào hạ mình làm tướng của Orochi, cả 2 quyết tâm chống trả lại quân Orochi do Cao Pi lãnh đạo. Pang Tong xuất hiện trợ giúp chiến lược cho anh em Xiahou. Tuy nhiên quân Orochi cũng được trợ giúp bởi Sun Shang Xiang và Ina. Anh em nhà Xiahou thua cuộc, Pang Tong hàng quân Orochi.

  Gaiden 12. Wei Chapter 4-X
  Battle of Saika: Cao Pi Army vs Resistance Army

  Zhang Liao, Xu Huang, Xu Zhu lãnh 1 đạo quân nhỏ tiến vào chiếm làng Saika. Họ bị phục kích bởi quân Shingen-Kenshin và Imagawa Yoshimoto. Shingen-Keshin bị đánh bại rút về Sekigahara. Còn Imagawa hàng quân Orochi.

  2.17 Shu Chapter 5
  Battle of the Wu Territory: Zhao Yun Army & Liu Bei vs Orochi Army

  Yuan Shao giả dạng và tung tin Liu Bei đang ở địa hạt Wu hòng để quân Shu đến cứu mình. Zhuge Liang và Sun Quan xuất hiện đánh quân Shu. Kế hoạch của ông đã thành công tuy nhiên mọi người lại thất vọng nặng nề. Yuan Shao liền giả lả rằng ông nghe nói Liu Bei đang ở 1 lâu đài nào đó như là Edo.

  [​IMG]

  Gaiden 13. Shu Chapter 5-X
  Battle of Jie Ting: Zhao Yun Army vs Orochi Army

  Magoichi Saika cùng Zhu Rong và Xing Cai tiến đánh quân của Masamune Date. Sun Shang Xiang và Ina xuất hiện giúp đỡ quân Orochi. Magoichi thắng lợi, Zhu Rong và Xing Cai hết lòng khen ngợi anh.

  2.18. Shu Chapter 6
  Battle of Hu Lao Gate: Zhao Yun Army & Sun Ce Army vs Orochi Army

  Sun Ce sau khi tẩu thoát thì lực lượng trở nên mỏng yếu và bị vây hãm bởi quân Sima Yi và Diao Chan – lúc này đang theo Orochi. Zhao Yun liền dẫn quân cứu cấp Sun Ce. Giải cứu thành công. Quân Wu ổn định lại lực lượng. Sima Yi lui về Odawara cùng bày kế với Zhuge Liang, Diao Chan dẫn quân đến Guan Du chờ Da Ji giao nhiệm vụ.

  Gaiden 14. Shu Chapter 6-X
  Battle of Tedorigawa: Zhao Yun Army & Swordsmen vs Orochi Army

  Cùng lúc đó, quân Shu-Namman do Meng Huo và Zhu Rong tiếp cứu nhóm kiếm khách của Musashi, anh muốn phá đập nước để cuốn trôi quân Orochi do Mitsunari lãnh đạo, nhưng cái đập nước lại được bảo vệ bởi Lu Bu. Phá đập nước thành công, Musashi gia nhập Shu. Mitsunari Ishida rút lui.

  2.19. Samurai Chapter 5
  Battle of Guan Du: Oda Army vs Orochi Army

  Oda tiếp tục giao tranh với quân Orochi phòng thủ tại Guan Du, Da Ji lệnh cho Da Qiao ngăn chặn cánh quân Mitsuhide Akechi, còn Diao Chan thì giữ vững kho lương. Ling Tong xuất hiện giúp quân Samurai tại đây. Quân Orochi bại trận. Ling Tong gia nhập quân Oda. Da Qiao thua trận lui về Sekigahara và sau này nhập quân với Sun Quan, còn Diao Chan cũng mệt mỏi đến Five Gates và có ý định từ bỏ quân Orochi.

  2.21. Wu Chapter 5
  Battle of Sekigahara: Sun Ce Army vs Orochi Army


  [​IMG]

  Chia tay quân Shu, Sun Ce tiếp tục đánh chặn những đợt tấn công từ các em của mình. Sun Shang Xiang, Sun Quan và Da Qiao vô cùng bất bình việc Sun Ce quay lưng lại với cha, để cha phải nguy hiểm. Nghĩ rằng anh ích kỷ chỉ nghĩ đến cho bản thân mình. Họ tức giận đem quân đánh Sun Ce. Ina đã xông trận 2 lần để thử Sun Ce. Sun Ce đánh bại các em. Sun Shang Xiang vẫn cố gắng hạ sát anh trai nhưng Ina kịp thời ngăn cản, cô nói rằng Shang Xiang hãy suy nghĩ lại cho Sun Ce bởi anh là người tốt. Shang Xiang và Ina gia nhập quân Wu. Sun Quan và Zhou Tai lui đến He Fei. Còn Da Qiao chạy về Anegawa.

  [​IMG]

  Gaiden 17. Wu Chapter 5-X
  Battle of Anegawa: Sun Ce Army & Da Qiao Army vs Orochi Army

  Da Qiao sau khi thua ở trận Sekigahara thì chạy đến Anegawa. Thấy nàng Da Qiao xinh đẹp chỉ có 1 mình, Dong Zhuo xua quân bắt cô. Sun Ce tức tốc đến cứu vợ mình. Da Qiao bình an vô sự, cô gia nhập vào Wu.

  2.22. Wu Chapter 6
  Battle of He Fei: Sun Ce Army vs Orochi Army


  [​IMG]

  Sun Ce lại tiếp tục tiến đánh quân Orochi của Sun Quan, còn có sự trợ giúp của các tướng như Keiji Maeda, Zhen Ji và Cao Ren. Lu Meng bày kế dẫn dụ Keiji cùng Zhen vào bẫy và đánh úp. Trong trận này diễn ra 1 cuộc chạm trán quyết liệt giữa 2 sát thủ kiệm lời: Hanzo Hattori và Zhou Tai. Kế hoạch thành công. Keiji thua trận chạy đến Wu Zhang sau này hỗ trợ Masamune. Zhen lui về tỉnh Liang. Sun Quan bại trận nhưng Zhou Tai nhanh trí phi ngựa đến giúp cho chủ mình trốn thoát. Xong, Zhou Tai vì tin tưởng Sun Ce mà gia nhập Wu. Sun Ce dẫn 1 đạo quân đến giúp đỡ Cao Pi khởi binh tại Odawara.

  [​IMG]

  Gaiden 15. Samurai Chapter 5-X
  Battle of Nagashino: Oda Army & Takeda-Uesugi Army vs Orochi Army

  Song song với trận giao tranh của Nobunaga và quân Orochi tại Guan Du. Huang Zhong cũng lãnh đạo 1 cánh quân Oda giải cứu Shingen-Kenshin tại Nagashino. Cao Pi cùng xuất hiện với Sun Quan để chống lại lực lượng này. Cao Pi và Sun Quan đều thua trận. Shingen-Kenshin chờ ngày hội quân với Oda.

  2.20. Samurai Chapter 6
  Battle of Fan Castle: Oda Army vs Orochi Army


  [​IMG]

  Nhân lúc Cao Pi và Sun Quan mới thua trận rút lui. Quân Oda đuổi cả 2 đến thành Fan, nếu đánh bại họ sẽ làm giảm nhuệ khí quân chủ lực Orochi. Khi đó Cao Pi đã cho xả đập nước bao vây Nobunaga và Zhang He có nhiệm vụ giữ đập nước đó. Và Xiahou Dun cũng xuất hiện giao tranh với Oda. Cả quân chủ lực Orochi và Xiahou Dun đều thất bại trước sự lớn mạnh của quân Oda. Sun Quan tháo chạy đến Sekigahara. Nhờ sự khích lệ tinh thần của Nobunaga và sự giúp đỡ của Xiahou Dun, cũng nhân lúc quân Orochi bị suy yếu vì đòn đánh của Oda, Cao Pi cắt đứt quan hệ với Orochi. Riêng Zhang He thì lạc mất quân Wei do thất bại trong việc giữ đập nước và bị nước cuốn trôi.

  Gaiden 16. Samurai Chapter 6-X
  Showdown at Odawara Castle: Oda Army vs Orochi Army

  Với lợi thế liên tục chiến thắng của mình, Nobunaga tấn công Odawara nơi mà Zhuge Liang cùng với Sima Yi chuẩn bị giăng bẫy. Cặp đôi Shang Xiang và Ina cùng xuất hiện trong mưu của 2 quân sư. Nobunaga chiến thắng cả Zhuge Liang và Sima Yi. Shang Xiang và Ina lủi thủi đến Sekigahara nhập quân với anh trai Sun Quan.

  2.23. Wei Chapter 5
  Battle of Odawara Castle: Cao Pi Army & Huang Gai Army vs Orochi Army


  [​IMG]

  Sau khi thấy đủ binh lực để vực dậy quân Wei và quân Orochi đang suy yếu, Cao Pi tuyên bố cắt đứt quan hệ với quân Orochi và tiến đánh Da Ji. Có thoả thuận từ trước, 2 cánh quân Huang Gai và Sun Ce cũng đến giao tranh với Da Ji. Ả liền dụng phép tạo Cao Cao và Sun Jian giả hòng đánh lừa phiến quân. Da Ji thua trận và giả hàng Cao Pi, Huang Gai gia nhập Wei.

  Gaiden 18. Wei Chapter 5-X
  Battle of the Five Gates: Cao Pi Army & Diao Chan vs Orochi Army

  Mitsunari Ishida cùng Zhang Liao dẫn 1 lực lượng nhỏ giải cứu Diao Chan thoát khỏi tay Dong Zhuo và Lu Bu. Diao Chan muốn Lu Bu thấy ra sai lầm của mình khi đắm chìm trong quân đoàn ma. Giải cứu thành công, Diao Chan vô cùng biết ơn và gia nhập Wei.

  2.24. Wei Chapter 6
  Battle of Chen Cang: Cao Pi Army & Da Ji Army vs Azai Army


  [​IMG]

  Nagamasa Azai vẫn nghĩ rằng Cao Pi lãnh đạo quân Orochi tấn công mình và ra sức chống trả. Gan Ning cũng gia nhập quân của Azai và cùng chống lại Cao Pi. Trong trận còn có sự miễn cưỡng giúp đỡ của Da Ji. Nagamasa Azai và Oichi, Gan Ning nhập Wei. Mitsunari đã đoán biết thể nào Da Ji cũng trở mặt nay mai.

  Gaiden 19. Wei Chapter 6-X
  Battle of Liang Province: Cao Pi Army & Zhen Ji Army vs Orochi Army

  Hưởng ứng sự nổi dậy của chồng, Zhen Ji lãnh đạo quân của mình khởi quân ở tỉnh Liang. Vấp phải sự đàn áp của quân Orochi do Dong Zhuo lãnh đạo và sự nhúng mũi của Kotaro Fuuma, hắn lừa Zhen bởi hình ảnh Cao Pi giả. May mắn rằng Cao Pi thật đã đến ứng cứu cô kịp thời. Giải cứu Zhen Ji thành công, Zhen nhập quân với Cao Pi.

  2.25. Wei Chapter 7
  Battle of Yamazaki: Cao Pi Army & Da Ji Army vs Orochi Army

  Quân đội Wei giao chiến với quân của Dong Zhuo. Pang Tong thoả nguyện được đối đầu với Zhuge Liang ngay tại đỉnh Yamayaki. Đúng như Mitsunari dự đoán Da Ji nhanh chóng trở mặt với quân Wei. Đồng thời việc Cao Cao đã trở lại làm cho tinh thần các binh lính dâng cao hơn bao giờ. Quân Orochi bị đánh bại. Da Ji lui về Mt. Wu Xing. Zhuge Liang lui về Edo. Cao Cao hợp quân với Cao Pi, trong lòng ông rất vui khi thấy con trai có thể tiếp bước con đường của mình. Ông cũng cảm ơn Mitsunari trong thời gian qua đã ở bên cạnh con trai của mình.

  [​IMG]

  2.26. Samurai Chapter 7
  Battle of Wu Zhang Plains: Oda Army vs Orochi Army

  Oda mang quân đánh Wu Zhang với Da Ji, Masamune Date và Keiji Maeda, được sự đồng lòng của 2 đội quân Shingen-Keshin. Quân Orochi đại bại. Keiji về cảng Osaka. Gác qua 1 bên hiềm khích thâm thù, 3 đội quân Oda, Takeda, Uesugi hợp thành đội quân thống nhất Samurai. Masamune thua trận chạy về Kanegasaki.

  [​IMG]

  Gaiden 20. Samurai Chapter 7-X
  Battle of Kanegasaki: Oda Army vs Orochi Army

  Sau khi thua trận thì Masamune rút lui đến đây và Huang Zhong cùng Okuni đuổi theo hắn. Zhang He sau khi rơi xuống nước thì bị quân của Orochi bắt lại, không còn đường thoát nữa, anh phải tiếp tục phục tùng bọn chúng. Zhang He cùng Lu Bu dẫn quân chống trả lại cánh quân của Oda. Tướng quân lẫy lừng Tadakatsu Honda xuất hiện giúp đỡ Huang Zhong. Lần đầu tiên 2 vị tướng lấy lừng thiên hạ Tadakatsu và Lu Bu đối đầu. Huang Zhong thắng trận khi xuất hiện thêm viện binh là Xiao Qiao. Zhang He rút về Komaki-Nagakute hội quân với Sima Yi. Quân đội Samurai thẳng tiến đến thành Koshi. Masamune rút quân về Nan Zhong, chuẩn bị đánh nhà Honda.

  Gaiden 21. Wu Chapter 6-X
  Battle of Ōsaka Bay: Sun Ce Army vs Orochi Army

  Lu Meng được cử đến vịnh Osaka để chống lại Keiji. Với sự tự tin về sức mạnh của mình, hắn ta không muốn chỉ chiến đấu với mỗi Lu Meng mà phải là 1 đội quân tinh nhuệ. Thế nên, Lu Meng phải đánh trống gọi quân tiếp viện cho mình. Keiji bị đánh bại bởi yêu cầu của hắn.

  2.27. Wu Chapter 7
  Battle of Komaki-Nagakute: Sun Ce Army & Sun Jian Army vs Orochi Army


  [​IMG]

  Sun Ce, Shang Xiang cuối cùng cũng tìm ra nơi giam hãm cha mình, cả 2 tức tốc giải cứu ngay trước khi quân đội Orochi kịp lùa xuống. Giải cứu thành công Sun Jian, Sun Quan. Cả nhà họ Sun đoàn tụ đầy đủ. Sima Yi, Zhang He và Da Ji bị đánh cho tan nát. Thất bại trong việc nắm giữ Sun Jian, Da Ji lui về Edo. Còn Zhang He lại tìm được một cơ hội nữa để thoát khỏi Orochi.

  2.28. Shu Chapter 7
  Battle of Edo Castle: Zhao Yun Army vs Orochi Army

  Quân Shu đã tiến đến lâu đài Edo, nơi hay tin đang giam giữ Liu Bei. Nhưng thực chất đó là cái bẫy của Zhuge Liang dựng lên mà thôi. Da Ji hết lòng khen ngợi Zhuge Liang vì sự lạnh lùng của ông. Nhưng… Sau khi đánh bại hổ tướng Guan Yu và Zhang Fei. Quân Shu đánh bại Da Ji. Ả không biết phải chạy đi đâu thì bị Zhuge Liang giăng kết giới bắt giữ. Thì ra bấy lâu nay Zhuge Liang chỉ giả vờ quy thuận Orochi để có thể lấy lòng được Da Ji và bây giờ dễ dàng bắt được ả. Lúc này chỉ việc bắt Da Ji khai ra nơi giam giữ thật sự ngài Liu Bei mà thôi. Guan Yu và Zhang Fei gia nhập Shu cùng đi tìm Liu Bei.

  [​IMG]

  Gaiden 22. Shu Chapter 7-X
  Battle of Xi Liang: Shu Army vs Orochi Army

  Yukimura dẫn 1 tốp quân đi cứu những người dân vô tội ở Xi Liang. Sự việc càng thêm khó khăn khi cả Dong Zhuo và Lu Bu cùng xuất hiện phá hoại. 1 lần nữa Tadakatsu Honda đứng ra ngăn chặn Lu Bu. Dong Zhuo thua trận rút lui. Sau đó được tin các đội quân đã chuẩn bị tràn vào Koshi, Orochi sai Dong Zhuo gọi Lu Bu về hỗ trợ. Dong Zhuo kéo quân đến Nan Zhong.
  Nhờ sự giúp đỡ của Tadakatsu, Yukimura đã thành công trong việc giúp các dân lành vô tội trốn thoát an toàn. Tadakatsu kéo quân đến Nan Zhong cứu nguy gia đình ông. Lu Bu thua trận nhưng vẫn đuổi theo Tadakatsu.

  Gaiden 23. Wei Chapter 7-X
  Struggle for Nan Zhong: Cao Pi Army vs Orochi Army

  Trong khi cánh quân chính của Wei do Cao Pi tiến đến sào huyệt Orochi tại Koshi thì Nagamasa Azai cùng Gan Ning dẫn 1 nhóm quân đến Nan Zhong để ứng cứu các con của Tadakatsu Honda. Lu Bu đuổi theo Tadakatsu càng làm cho sự việc thêm khó khăn hơn. Nhưng Dong Zhuo đến gọi Lu Bu về bởi thành Koshi chuẩn bị đón đợt tấn công tổng lực của các đội quân. Để quân Dong Zhuo đối phó với nhà Honda. Ứng cứu kịp thời. Tadakatsu vô cùng biết ơn quân Wei. Dong Zhuo và Masamune tháo chạy, Tadakatsu đuổi theo chúng.

  Gaiden 24. Wu Chapter 7-X
  Battle of Ji Province: Sun Ce Army vs Honda Army

  Tadakatsu đuổi theo Dong Zhuo tại tỉnh Ji chạm trán với quân Wu do Lu Meng và Sakon Shima lãnh đạo. Tadakatsu tưởng quân Wu chính là quân Orochi, mặc cho con gái Ina và lãnh chúa của ông là Ieyashu Tokugawa phân trần. Ông cho rằng bọn chúng giả dạng người thân để bịp ông. Cùng lúc đó thì Dong Zhuo ổn định lực lượng quay lại tấn công, góp quân với Masamune Date. Tadakatsu đã nhận ra sự nhầm lẫn tai hại này và hợp sức với quân Wu đánh tan Dong Zhuo. Ông đã tìm lại được vị chủ tướng của mình sau thời gian thất lạc. Họ cùng tiến về thành Koshi.

  2.29. Shu, Wei, Wu, Samurai Chapter 8
  Battle of Koshi Castle: Coalition Army vs Orochi Army

  4 đạo quân lớn gồm Shu, Wei, Wu và Samurai cùng gặp nhau tại thành Koshi, nơi ẩn náu của quỷ rắn 8 đầu Orochi. Không khí nơi đây vô cùng u ám. Các tướng vẫn còn ủng hộ Orochi cũng tề tựu đông đủ như Dong Zhuo, Lu Bu, Keiji Maeda, Masamune Date. Cuộc chiến tiêu diệt ác quỷ của loài Người bùng nổ kịch liệt.

  Phía quân Shu áp giải Da Ji để ả chỉ điểm nơi giam giữ Liu Bei, chỉ vài giây lơ là ả đã vuột đi mất.

  [​IMG]

  Bên Wei trước khi lâm trận, Cao Pi muốn nhường lại sự lãnh đạo cho cha mình, nhưng Cao Cao không nhận và muốn anh hãy tiếp tục công việc đang diễn tiến tốt đẹp của mình.

  [​IMG]

  Phía quân đoàn Samurai và quân Wu cũng chuẩn bị tinh thần cho trận chiến cuối cùng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Orochi bị 4 đội quân tiêu diệt. Nhưng Da Ji đã kịp thời trốn thoát. Các tướng trung thành với Orochi cũng phân tán khắp nơi như Keiji chạy về Chi Bi, Dong Zhuo về thành Bai Di, Lu Bu chạy thẳng về Mikatagahara. Nhưng họ đều chưa chịu lùi bước mà bắt đầu những kế hoạch riêng cho bản thân.

  Quân Shu cuối cùng cũng tìm lại được chủ nhân của mình Liu Bei vẫn bình yên vô sự.

  [​IMG]

  Quân Wei đã trở lại như trước kia.

  [​IMG]

  Phía gia đình họ Sun quân Wu cùng đoàn tụ và đồng lòng.

  [​IMG]

  Nhưng bên đạo quân Samurai lại bắt đầu tan rã.

  [​IMG]

  Gaiden 25. Wu Chapter 8-X
  Battle of Chi Bi: Wu Army vs Orochi Army

  Mặc dù Orochi đã chết nhưng quân số ma quỷ vẫn còn đông, công cuộc đẩy lùi chúng hậu Orochi được tiếp diễn. Chi Bi hiện đang bị Lu Bu, Da Ji và Masamune nắm giữ. Quân Wu do Ieyashu và Sakon tiến đánh chúng tại Chi Bi, được sự giúp sức của Lu Xun và họ giành lại các chiến thuyền của mình. Quân Wu đã chiến thắng tàn quân Orochi. Lu Bu chạy về Bai Di. Sau đó, Ieyashu cùng các tướng lĩnh của mình cáo biệt nhà họ Sun Wu. Sakon cũng chào tạm biệt quân Wu về vùng quê Lou Sang. Shang Xiang rời nhà Sun để theo chồng là Liu Bei.

  Gaiden 26. Wei Chapter 8-X
  Battle of He Fei Castle: Wei Army vs Orochi Army

  Cao Cao đích thân lãnh đạo quân chiếm lại thành He Fei, vừa đúng lúc Keiji đặt chân đến đây. Sun Ce mang thủy quân đến yểm trợ. Thành He Fei đã trở về với quân Wei với sự giúp sức của Tiểu Bá Vương Sun Ce. Cao Cao dẫn quân đến Bai Di.

  Gaiden 27. Samurai Chapter 8-X
  Battle of Bai Di Castle: Oda Army & Nō Army vs Orochi Army

  Sau khi lực lượng Samurai tan rã, Nobunaga mới đến thành Bai Di tìm lại người vợ của mình. Nơi này đang bị Dong Zhuo chiếm giữ. Noh thất vọng ra mặt vì phải chờ đợi quá lâu với Nobunaga, Hideyoshi và Mitsuhide. Nhưng cô lại khen ngợi Guan Ping. Bên Dong Zhuo còn xuất hiện 2 cao thủ hỗ trợ hắn là Kotaro Fuuma và Lu Bu. Cao Cao dẫn quân Wei đến trợ giúp Nobunaga. Dong Zhuo và Lu Bu chạy về Mikatagahara. Kotaro quay về ẩn tịch ở Ru Xu Kou chờ cơ hội đến. Sau khi Nobunaga tìm được Noh, Mitsuhide cũng xin phép rời khỏi để đi tìm con gái là Gracia thất lạc cũng khá lâu.

  Gaiden 28. Shu Chapter 8-X
  Battle of Mikatagahara: Shu Army vs Orochi Army

  Khi Dong Zhuo lui về đến Mikatagahara bắt gặp quân Shu lãnh đạo bởi Guan Yu và Zhang Fei tiến đánh tàn quân Orochi. Lu Bu đứng ngáng cửa đối địch họ. Được sự giúp đỡ tinh thần của lão tiền bối Zuo Ci, anh em nhà Shu đã dành thắng lợi. Dong Zhuo tẩu thoát đến Shi Ting. Lu Bu 1 mình vất vưởng đến Ru Xu Kou. Về phần Zuo Ci, ông theo dấu Da Ji. Yuan Shao tách quân cùng Jiang Wei đến giữ vững Shizugatake.
  __________________________________________________
   
 10. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  PART 3 - WARRIORS OROCHI 2

  Không từ bỏ cuộc vui, Da Ji âm thầm tiến hành kế hoạch hồi sinh quỷ rắn Orochi. Ả xuyên không gian về thời Heiki và khai quật xác của ông tổ Samurai – Kiyomori Taira. Dùng linh khí ma quỷ để ông sống lại, biến ông thành nữa người nửa quỷ. Khâm phục sức mạnh Orochi, Kiyomori hết sức giúp đỡ kế hoạch của Da Ji. Trong thời gian này ông sẽ làm Orochi sống lại, nhưng việc có được sức mạnh đáng sợ như cũ không phải dễ dàng mà phải cần đến 1 pháp sư, hoặc người có phép thuật, có khả năng hồi sinh mạnh mẽ. Ông bảo Da Ji việc phải làm là tìm 1 pháp sư giỏi như thế. Nhưng bây giờ, việc đầu tiên là: lừa những quân địch đuổi theo mình.

  3.1. Shu Chapter 9
  Battle of Shi Ting: Shu Army & Taigong Wang Army vs Da Ji Army


  [​IMG]

  [​IMG]

  Từ khi tiêu diệt Orochi đến nay thì Da Ji vẫn lẫn trốn sự truy bắt của quân Shu. Bấy giờ xuất hiện 1 vị tiên cũng truy đuổi theo Da Ji là Taigong Wang, kẻ thù số 1 của ả. Liu Bei và Shang Xiang kéo quân đến Shi Ting, đồng thời được bổ trợ thêm binh tướng của Ieyashu Tokugawa và Imagawa Yoshimoto. Lại gặp cả Taigong Wang và Zuo Ci tiền bối đang truy đuổi Da Ji. Da Ji vẫn trốn thoát được. Dong Zhuo vừa đến Shi Ting cũng rút lui đến Shi Zhou. Liu Bei gặp và mời Wang cùng Zuo Ci vào quân Shu. Phần Da Ji, sau đó đã tìm được 1 pháp sư cao tay ấn. Đó là 1 cô nhóc nhỏ tuổi Himiko. Da Ji vờ giả như chị em tốt với Himiko để lợi dụng cô bé.

  3.2. Wei Chapter 9
  Battle of Si Province: Wei Army vs Sun Wukong Army


  [​IMG]

  Quân Wei đã chiến thắng Orochi, Zhang He cũng trở lại Wei khi biết Cao Cao vẫn còn sống. Kunoichi cũng đến đây khi rời khỏi nhà Wu. Những tưởng cuộc chiến đã kết thúc và quân Wei an phận ở thành He Fei. Nữ thần Nu Wa xuất hiện và thông báo về 1 việc nghiêm trọng: Orochi đang được lên kế hoạch chuẩn bị hồi sinh. Cao Cao chính thức lãnh đạo quân quyết tâm ngăn chặn âm mưu này cùng các tướng Dian Wei, Zhang He và Kunoichi. Giao thành He Fei cho Cao Pi kiểm soát. Zhen Ji và Cao Ren có hỏi anh về sự kì bí của Nu Wa nhưng Cao Pi khua tay và bảo phải giữ vững thành He Fei. Bấy giờ bên quân đoàn ma do Dong Zhuo lãnh đạo. Ngoài ra còn xuất hiện thêm 1 yêu quái vừa lạ vừa quen là Sun Wukong.
  Nói riêng về Wukong, từ khi trận chiến ngăn chặn Orochi thoát ngục đến nay đã lâu, sau khi thiên binh thiên tướng thất bại hắn cảm thấy “may mắn” khi thoát khỏi sự kiềm kẹp của tiên nhân San Zang, sư phụ của hắn. Sun Wukong cũng du hành vào thế giới mà Orochi tạo nên. Rất lâu sau đó, hắn gặp Kiyomori Taira người vừa từ cõi chết trở lại, với ma thuật của ông đã bãi bỏ bùa chú kim cô trên đầu con khỉ này, hắn được tự do. Khâm phục và cảm thấy đi theo Kiyomori sẽ được đối đầu với nhiều nhân vật mới lạ, nhiều vui thú, Wukong tự nguyện theo quân đoàn Orochi. Wukong tự hỏi rằng không biết Nu Wa đang âm mưu gì với loài Người thế. Và 2 bên xảy ra giao tranh. Quân Wei chiến thắng. Nữ thần Nu Wa nghiễm nhiên trở thành tướng lĩnh cao cấp của Wei. Dong Zhuo thua trận chạy đến làng Lou Sang.

  3.3. Wu Chapter 9
  Battle of Ru Xu Kou: Wu Army & Minamoto Army vs Lu Bu Army


  [​IMG]

  Trong không gian tĩnh mịch, trời tối và mưa lất phất bay. Yoshitsune Minamoto – 1 samurai thời Heiki vượt không gian và thời gian đến thế giới mà Orochi đã tạo nên. Anh gặp ngay 1 đối thủ đáng gờm hiện nay, Lu Bu. Từ khi quân Samurai tan rã, Okuni theo Ling Tong về Wu. Ginchiyo Tachibana cũng rời Shu đến Wu và gặp người bạn cũ là Motochika Chosokabe. Cả 2 cũng gia nhập Wu. Quân Wu do Ranmaru và Zhou Tai lãnh đạo tấn công quân đoàn ma và giải cứu Yoshitsune. Khi Zhou Tai đang làm nhiệm vụ của mình thì Kotaro xuất hiện trêu chọc, cả 2 đã có 1 cuộc quyết đấu rất mãnh liệt. Giải cứu thành công. Yoshitsune tham gia quân Wu, nói rõ mục đích của anh đến đây để tìm và tiêu diệt kẻ thù Kiyomori Taira. Hắn ta thật ra đã chết nhưng không hiểu vì sao giờ đây sống lại.

  3.4. Samurai Chapter 9
  Battle of Lou Sang Village: Sakon Shima Army & Zhang Jiao Army vs Dong Zhuo Army


  [​IMG]

  Những tưởng sau khi tiêu diệt Orochi thế giới đã yên bình, bất ngờ Sakon Shima lại phải cứu nguy cho Zhang Jiao trước binh lính của Dong Zhuo, hắn đang muốn chiếm lấy làng Lou Sang này. Khi đó còn có sự giúp sức Miyamoto Musashi và 2 tướng nhà Shu - Guan Ping, Huang Zhong, họ không trở lại Shu. Dong Zhuo thua trận bỏ chạy. Sakon nhập lại quân Samurai, quân của ông cũng được giúp sức bởi người xuất hiện 1 cách kì bí với dung mạo uy nghiêm - Fu Xi. Xong trận anh ta lại biến mất.

  3.5. Shu Chapter 10
  Battle of Saika: Shu Army & Zhao Yun Army vs Date Army


  [​IMG]

  Ieyashu lãnh quân Shu đánh chiếm Saika đụng độ với Keiji Maeda và Masamune Date tại đây, 2 người vẫn theo quân đoàn ma. Trong trận còn có sự viện trợ đến từ Zhao Yun và Wei Yan. Lần đầu tiên Wei Yan gặp Hanzo Hattori và 2 người chiến đấu rất tâm đầu ý hợp. Quân Shu thắng trận chiếm Saika. Keiji và Masamune lui về Okezahama.

  3.6. Wei Chapter 10
  Battle of Si Shui Gate: Wei Army & Xiahou Dun Army vs Lu Bu Army


  [​IMG]

  Anh em họ Xiahou đang phòng thủ cổng Si Shui trước sức tấn công mạnh mẽ của Lu Bu. Và Cao Cao và Nu Wa cứu viện kịp thời cho họ. Ngoài ra còn có sự góp mặt phá hoại của Kotaro Fuuma. Rất nhiều người bất ngờ và không hiểu vì sao Diao Chan vẫn quay trở lại với Lu Bu, cô trả lời rằng bởi cô tin anh ấy. Trong trận đấu Kunoichi lẻn vào tận trại trêu chọc Diao Chan bằng tài nhẫn thuật của mình, bất ngờ cô bị Diao Chan phán đoán chính xác. Khá ngạc nhiên, Kunoichi lấy lại bình tĩnh và thích thú so tài với Diao Chan. Lu Bu cùng Diao Chan thua cuộc rút về Nagasino. Xiahou Dun, Xiahou Yuan sát nhập với quân Cao Cao.

  3.7. Wei Chapter 11
  Battle of Shizugatake: Wei Army & Taishi Ci Army vs Yuan Shao Army

  Cùng lúc này quân của Yuan Shao và Jiang Wei đang phòng thủ tại Shizugatake và không muốn phải sát nhập với Wei. Cao Cao sai Zhang He lãnh đạo 1 cánh quân đi khuyên hàng Yuan Shao, vị chủ tướng cũ của anh. Giữa trận còn có sự trợ giúp của Taishi Ci. Quân Yuan Shao hàng và sát nhập vào Wei. Jiang Wei và Taishi Ci cũng nhập quân.

  3.8. Wu Chapter 10
  Battle of Kangasaki: Wu Army & Zhou Yu Army vs Dong Zhuo Army


  [​IMG]

  Okuni vẫn dành tình cảm trìu mến đối với Ling Tong, cả 2 đến Kanegasaki để giúp đỡ cho Zhou Yu và Xiao Qiao. Zhou Yu sau khi cùng Wu tiêu diệt Orochi thì gặp lại được Xiao Qiao, cả 2 chu du cho đến Kanegasaki. Okuni thường có mối liên hệ với Goemon, bất cứ nơi đâu hắn làm điều xấu thì Okuni thường đứng ra ngăn chặn, trường hợp này cũng vậy. Tuy nhiên Dong Zhuo lại không chịu xuất đầu lộ diện, Xiao Qiao buột phải dùng “mỹ nhân kế” để dụ dỗ hắn ra. Dong Zhuo so sánh Okuni với Diao Chan và nói cô không hơn Diao Chan cả về sắc lẫn điệu múa, điều này làm Okuni bực bội và quyết định cho tên háo sắc 1 bài học. “Mỹ nhân kế” thành công, Dong Zhuo thua cuộc bỏ chạy. Zhou Yu và Xiao Qiao nhập lại Wu. Goemon theo Okuni vào Wu.

  3.9. Samurai Chapter 10
  Battle of Ji Province: Sakon Shima Army vs Da Ji Army


  [​IMG]

  Da Ji trên đường dẫn Himiko về để hoàn thành kế hoạch hồi sinh Orochi. Musashi Miyamoto cùng Xu Huang bắt gặp Da Ji và dẫn 1 toán quân đuổi theo ả. Bất ngờ xuất hiện 1 người không thuộc quân đoàn ma nhưng đứng ra ngăn chặn Musashi, đó là đối thủ dai dẳng của anh - kiếm khách Kojiro Sasaki. Trong cuộc trốn chạy, Da Ji và Himiko tách ra 2 hướng, và Da Ji luôn tìm cách nhử quân địch đuổi theo hướng của mình. Himiko rất cảm động trước sự lo lắng (nhưng giả tạo) của Da Ji và từ đó coi Da Ji như người chị của mình. Lực lượng khá mỏng, tuy đánh không lại nhưng Da Ji và Himiko vẫn kịp thời trốn thoát. Mặc dù rất muốn so cao thấp với Musashi nhưng thật sự Kojiro rất muốn cùng sát cánh với anh. Sau khi bại trận Kojiro tham gia cùng quân Samurai. Cùng lúc đó cánh quân của Takeda Shingen và Yukimura Sanada vừa đến. Và cánh quân Samurai do Sakon cùng Guan Ping, Yoshihiro Shimazu cũng hội ngộ. Họ sát nhập lại với nhau đuổi theo kẻ thù ma mảnh Da Ji.

  3.10. Dream Stage 37
  Encounter at He Fei: Da Ji Army & Orochi Army vs Coalition Army


  [​IMG]

  Quân đội Samurai đã sát nhập rất đông lãnh đạo bởi Sakon và Shingen tiếp tục truy đuổi Da Ji cùng Himiko. Còn cả Guan Ping, Yosshiro Shimazu và kiếm khách mới gia nhập Samurai – Kojiro Sasaki. Khi chạy đến He Fei thì Da Ji và Himiko bắt gặp 1 người to lớn đứng chắn mất cây cầu dẫn qua kênh. Hắn ta tự giới thiệu là Benkei và bắt phải giao nộp vũ khí thay cho mạng sống của mình mới được qua cầu. Himiko cho rằng hắn chẳng khác gì 1 tên cướp. Benkei phản pháo lại rằng như thế là hợp tình hợp lí bởi dùng vũ khí để cứu lấy mạng sống của mình, đó là 1 cuộc trao đổi công bằng. Nhưng Da Ji với sự gian xảo của mình đã vạch 1 mưu trí, ả nói sẽ giao rất nhiều vũ khí cho Benkei nếu anh chịu đi theo mình. Và Da Ji muốn Benkei giúp đỡ để đập tan lực lượng Samurai đang đuổi theo ả. 1 kế hoạch tốt đẹp cho cả đôi bên. Riêng về Benkei. Anh là thuộc hạ của Yoshitsune Minamoto. Khi chủ tướng của mình xuyên không gian và thời gian để đuổi theo kẻ thù Kiyomori. Không lâu sau anh cũng xé toạc không thời gian đến thế giới hỗn loạn này mà tìm lại Yoshitsune. Âm mưu thành công, Benkei phá tan quân Samurai đang truy đuổi Da Ji và Himiko, anh thu gom rất nhiều vũ khí mới lạ. Benkei tỏ ra rất thích 2 cô gái, và trở thành 1 tướng lĩnh bất đắc dĩ của quân đoàn ma mà không hay biết.

  [​IMG]

  3.11. Shu Chapter 11
  Battle of Nagashino: Shu Army & Lu Xun Army vs Lu Bu Army


  [​IMG]

  Tadakatsu Honda và Zhang Fei dẫn quân đến Nagashino giao chiến với Lu Bu, Diao Chan. Vài giờ sau Lu Xun cũng xuất hiện. Shu thắng trận. Lu Xun nhập quân Shu. Lu Bu thua cuộc rút quân chạy và gặp Kiyomori Taira, biết tin ông chuẩn bị hồi sinh Orochi, Lu Bu sát nhập quân với Kiyomori và làm bộ tướng.

  3.12. Shu Chapter 12
  Battle of Wuhang Mountains: Shu Army & Akechi Army vs Sun Wukong Army


  [​IMG]

  Mitsuhide sau khi rời Samurai đi tìm con gái thất lạc và đã gặp lại cô bé - Gracia. Nhưng chẳng may họ bị Sun Wukong bắt đi mất và đang áp tải về cho Kiyomori. Như đã nói Kiyomori rất cần người có khả năng sử dụng phép thuật để đảm bảo cho kế hoạch hồi sinh Orochi và Gracia là 1 người như thế. Cô bé theo đạo Thiên Chúa và sử dụng phép thuật linh thiên để bảo vệ bản thân. Sau khi thắng trận, Tadakatsu và Zhang Fei phải đến cửa ải Jia Meng để giúp đỡ Guan Yu. 2 người tiễn 2 cô con gái của mình là Ina và Xing Cai cùng Liu Shan con của Liu Bei, giao tranh với Sun Wukong cứu bố con Mitsuhide và Gracia. Sau khi giải cứu thành công, Mitsuhide và Gracia phá phép thuật ẩn nấp của Wukong và giúp quân Shu thắng lợi. 2 bố con gia nhập quân Shu. Sun Wukong bay đến Hasedo hỗ trợ Kiyomori.

  3.13. Wu Chapter 11
  Battle of Nan Zhong: Wu Army & Meng Huo Army vs Wei Army


  [​IMG]

  Trong khi quân Wei chủ đạo do Cao Cao đang chinh chiến. Quân Wei do Cao Pi lãnh đạo cũng không chịu ngồi yên mà đã rời thành He Fei tiến đánh Nan Zhong. Namman lâm nguy và được cứu giúp từ cánh quân Wu do Zhou Yu điều khiển. Zhu Rong lại được cùng sát cánh với 1 cô gái mạnh mẽ không kém mình – Ginchiyo Tachibana. Quân Wu đánh bại cánh quân Cao Ren và mưu lược của Pang Tong. Cao Pi và Zhen Ji cùng các tướng lui về Komaki-Nagakute. Meng Huo, Zhu Rong sát nhập với quân Wu.

  3.14. Wu Chapter 12
  Battle of Itsukushima: Wu Army & Sun Ce Army vs Taira-Lu Bu Army


  [​IMG]

  Sun Quan dẫn quân giao tranh với Kiyomori Taira tại Itsukushima. Quân đoàn ma rất đông vì có thêm sự sát nhập của quân Lu Bu. Để giảm bớt lực lượng quân ma, Motochika Chosokabe vạch kế hoạch cùng Yoshitsune Minamoto đi mở đập nước để cuốn trôi quân thù, họ còn có sự giúp đỡ từ cánh quân của Sun Ce, Da Qiao. Kế hoạch thuỷ công hoàn thành, quân Orochi bị trôi hơn 1 nửa. Yoshitsune bắt gặp Kiyomori nhưng hắn đã kịp thời trốn thoát.

  [​IMG]

  3.15. Samurai Chapter 11
  Rescue at Hasedō: Coalition Army & Naoe Army vs Sun Wukong Army

  Sau khi bị Benkei và Da Ji cùng Himiko hợp sức đánh tan binh lính, các Samurai ổn định lực lượng trở lại. Họ đến Hasedo chiến đấu với Sun Wukong để giải cứu Kanetsugu Naoe, nhưng lại bị hoả kế của Wukong vây khốn. May mắn là Fu Xi xuất hiện và phá phép giải nguy mọi người. Giải cứu thành công, Kanetsugu và Kenshin Ueshugi nhập quân. Fu Xi gặp lại Sakon và thân thế của anh cũng được sáng tỏ, anh muốn trợ giúp cho Sakon.

  3.16. Shu Chapter 13
  Battle of Jia Meng Gate: Shu Army & Zhang Liao Army vs Taira Army

  Lại nói về Zhang Fei và Tadakatsu Honda, sau khi chia tay các con gái họ đến hợp quân với Guan Yu bảo vệ cổng Jia Meng trước Kiyomori và Dong Zhuo. Sun Wukong dùng phép phân thân ra đến 4 phần tích cực đánh chiếm Jia Meng. Kiyomori sử dụng hơi độc nhằm làm hao tổn quân Shu. Cùng lúc Zhang Liao kéo quân đến cứu viện. Guan Yu được dịp hợp tác với người bạn khác chiến tuyến Zhang Liao. Quân Shu thắng trận, Zhang Liao tham gia Shu.

  [​IMG]

  3.17. Wu Chapter 13
  Battle of Okehazama: Wu Army & Xu Zhu Army vs Date Army

  Từ khi thua trận trước quân Shu tại Saika. Keiji Maeda và Masamune Date đóng binh tại Okehazama. Họ lại bị tấn công bởi quân Wu kéo đến đây. Goemon lập chiến công cho Wu khi sử dụng Cannon của mình để mở các đường thông tuyến cho lực lượng Wu sớm tập kích vào địch. Pang De và Xu Zhu cũng xuất hiện giúp đỡ. Cả 2 tướng quân của Orochi lại thua trận, Keiji và Masamune lại lui về Chang Ban. Pang De và Xu Zhu nhập quân Wu.

  3.18. Wei Chapter 12
  Battle of Ji Castle: Wei Army & Maeda Army vs Date Army


  [​IMG]

  Quân chủ đạo Wei tiến đánh thành Ji và hội quân với Toshiie Maeda cùng Magoichi Saika. 2 người đang bị vây khốn bởi Sima Yi và Sun Wukong. Sima Yi sau khi Orochi chết vẫn ở lại quân ma, sẵn sàng đối đầu với chính quân Wei. Magoichi kịp thời nổ súng cứu nguy cho Xiahou Yuan và Yuan cũng đáp trả lại bằng 1 màn ứng cứu bằng tài bắn tên của mình.. Quân Wei đập tan quân đoàn ma. Toshiie và Magoichi nhập quân Wei. Sima Yi rút về Chang Ban. Sun Wukong bay đến Komaji-Nagakute. Cao Cao lệnh cho Zhang He cùng Magoichi đuổi theo Sun Wukong.

  3.19. Wu Chapter 14
  Battle of Yang Ping Gate: Wu Army & Ma Chao Army vs Lu Bu Army


  [​IMG]

  Sun Jian, Sun Ce và Pang De dẫn quân đến cổng Yang Ping đẩy lùi quân Orochi và được Ma Chao giúp sức. Bên Orochi được tiếp viện bởi 2 cánh quân là Lu Bu và Diao Chan công kích tả hữu. Wu thắng trận, Ma Chao nhập quân Wu. Lu Bu và Diao Chan lui về tỉnh Liang và gặp sự kháng cự của quân Lu Meng.

  3.20. Shu Chapter 14
  Battle of Odani Castle: Shu Army & Zhuge Liang Army vs Da Ji Army

  Sau cuộc hội ngộ với Da Ji và Himiko, Benkei tạm thời chia tay với họ để tiếp tục đi tìm người chủ cũ Yoshitsune Minamoto. Da Ji cùng Himiko vẫn chạy về Koshi. Họ lại bị quân Shu truy đuổi lãnh đạo bởi Taigong Wang và Lu Xun. Da Ji giăng rất nhiều cạm bẫy và vẫn theo mưu đồ cũ là lừa mọi người đi theo mình để trống đường cho Himiko thoát thân. Kế hoạch gần như trọn vẹn thì quân của Zhuge Liang và Yue Ying xuất hiện đập tan mưu đồ của ả.. Bắt trọn Da Ji và Himiko. Zhuge Liang và Yue Ying trở lại Shu. Khi Taigong Wang cùng Zhuge Liang chào hỏi ra mắt thì cổ xe bắt Da Ji và Himiko đã được giải thoát bởi quân của Kiyomori. Wang nói rằng chắc chắn Da Ji sẽ dễ dàng thoát ra nhưng như thế lại càng tốt, vì cùng lúc sẽ dồn những người ủng hộ Orochi lại 1 nơi và tiêu diệt.

  3.21. Wei Chapter 13
  Battle of Komaki-Nagakute: Wei Army & Cao Pi Army vs Orochi Army


  [​IMG]

  Sau khi bị Wu đẩy lùi tại Nan Zhong, quân Cao Pi bị tấn công bởi quân đoàn ma tại Komaki-Nagakute. 1 hung tin được báo về cho lực lượng chính của Wei là Cao Cao và Nu Wa: đích thân Orochi dẫn đạo binh tiến đánh Cao Pi. Mọi người đều vô cùng sững sốt khi hay biết Orochi đã được hồi sinh sớm đến thế. Chắc chắn Kiyomori đã thành công 1 phần trong việc hồi sinh Quỷ Rắn. Họ gấp rút kéo quân về Komaki-Nagakute để ứng cứu kịp thời cho Cao Pi. Pang Tong khởi hành 1 cuộc hỏa công nhưng bị ngăn chặn bởi Sun Wukong do Kiyomori gọi đến. Kiyomori hết sức tấn công cửa chính vào cổng Komaki-Nagakute Orochi nhưng thất bại trước sự phòng thủ của nhóm Cao Pi và sự yểm trợ kế hỏa công của Cao Cao.

  [​IMG]

  Nhưng Wei không thể chạm được đến Orochi, hắn cùng Kiyomori rời khỏi Komaki-Nagakute đến lâu đài Koshi để tiếp tục phục hồi lại sức mạnh của Orochi. (Trong trận Anegawa khi được Himiko gọi ứng cứu thì ông xuất hiện ở đó). Muốn ngăn chặn việc này chỉ còn 1 cách là bắt cho được Himiko trước khi quá muộn, quân Wei tiến hành truy đuổi theo Da Ji và Himiko.

  3.22. Samurai Chapter 12
  Battle of Chang Ban: Takeda Army vs Date Army

  Cứu được Kanetsugu Naoe và có sự gia nhập của Kenshin, quân Samurai tiếp tục tiến công Chang Ban truy đuổi Da Ji, gặp phải sự kháng cự của Keiji Maeda, Sima Yi và Masamune Date. Masamune thua trận, Shingen chiêu hàng nhưng hắn nhất quyết không chịu, một mực trung thành với Orochi vì theo hắn Orochi mới xứng đáng để hắn phục vụ.

  [​IMG]

  3.23. Dream Stage 35
  Rescue at Tian Shui: Wei Army & Azai Army vs Orochi Army


  [​IMG]

  Zhang He cùng Magoichi dẫn quân đuổi theo Sun Wukong đến Tian Shui. Tại đây quân của Nagamasa Azai và Oichi đang bị vây khốn bởi Dong Zhuo. Zhang He và Magoichi cũng quyết định chiến đấu với họ. Lực lượng quân ma khá đông đến nỗi làm cả 2 sắp kiệt sức. Magoichi thốt lên rằng tiên nữ hộ mạng của anh đâu, dứt lời liền xuất hiện 1 luồng sáng từ trên trời tỏa xuống làm choáng ngợp cả chiến trường. Từ trong ánh sáng lung linh xuất hiện 1 cô gái đang lơ lửng giữa không trung. Bất kể là quân Wei hay quân Orochi, ai nấy đều thẫn thờ bởi vẻ đẹp ấy. Cô gái nhẹ nhàng đáp xuống và giới thiệu mình là San Zang, hỏi Sun Wukong ở đâu, cô ấy muốn tìm con khỉ đó. Nagamasa và Oichi được giải thoát.

  [​IMG]

  San Zang hợp tác với quân Wei truy được đến Wukong, cô muốn hắn quay về nhưng con khỉ quyết tâm không đời nào bỏ thú vui giữa chừng, còn cả gan đánh lại thầy nữa. Sau đó Wukong vẫn tẩu thoát được, hắn chạy đến Liang hợp quân với Lu Bu. San Zang tự nhũ với bản thân phải tìm cho ra chân tướng đằng sau việc Wukong muốn ở lại đây. San Zang gia nhập Wei. Nagamasa và Oichi dẫn quân đến Yamatai.
  3.24. Wei Chapter 14
  Battle of Yamatai: Wei Army & Azai Army vs Da Ji Army


  [​IMG]

  Lực lượng Wei tiến đến Yamatai. Toshiie Maeda và Jiang Wei chia 2 hướng tiến đến trại chính. Nào ngờ Jiang Wei mắc mai phục, trong lúc bối rối may có sự cứu giúp của Nagamasa Azai. Phía Toshiie thì bị chặn đường bởi 1 chiến binh lừng lẫy, cũng là người quen của Toshiie – cậu cháu Keiji Maeda. Himiko dùng phép thuật yểm trợ Keiji, còn Oichi xuất hiện giúp đỡ Toshiie. Quân của Azai hợp quân với Wei tổng lực đánh vào trại chính. Da Ji bảo Himiko chạy trước đến Koshi còn mình ở lại chặn quân Wei, Da Ji bị bắt nhưng Himiko đã thoát thân. Nagamasa và Oichi gia nhập Wei.

  3.25. Samurai Chapter 13
  Battle of Liang Province: Coalition Army & Lu Meng Army vs Lu Bu Army


  [​IMG]

  Khâm phục Shingen, Sima Yi muốn giúp đỡ ông 1 lần bằng việc điều binh khiển tướng đối đầu với Lu Bu. Dưới sự tiên phong của 2 lão tướng Huang Zhong và Yoshihiro Shimazu, họ giải cứu Lu Meng và Gan Ning. Lu Meng, Gan Ning gia nhập Samurai. Wukong hay tin Da Ji bị bắt nên bay đến Mikatagahara giải cứu. Lu Bu cùng Diao Chan đóng quân tại Yamazaki. Sima Yi lại quay về bên quân ma.

  3.26. Dream Stage 38
  Rescue at Mikatagahara: Date Army & Da Ji Army vs Coalition Army

  Da Ji bị Wei bắt và áp giải trên chiếc xe ngựa. Himiko thỉnh cầu Benkei giúp đỡ mình cứu Da Ji. Sau cuộc gặp gỡ trên cầu He Fei thì Benkei trở nên mến Himiko, và buột lòng anh phải cứu Da Ji. Lực lượng Wei do Cao Pi và lực lượng Wu do Sun Ce lãnh đạo cùng phối hợp ngăn chặn quân ma, trong khi tướng nhà Shu là Wei Yan áp giải ả. Masamune Date và Sun Wukong cũng đến trợ giúp Benkei và Himiko.

  [​IMG]

  Trong trận chiến, Benkei đã tìm lại được chủ nhân của mình trong lực lượng quân Wu. Không may cho anh, Yoshitsune Minamoto chứng kiến anh chiến đấu bên cạnh Da Ji. Benkei muốn phân trần nhưng Da Ji như thêm dầu vào lửa khi hẹn Benkei xong việc sẽ gặp lại. Yoshitsune tức tối tấn công Benkei mặc cho anh có nói thế nào đi nữa. Giải cứu Da Ji thành công. Benkei buồn bã vì đã lỡ chiến đấu lại người chủ của mình. Thay vào đó anh có được 1 người bạn mới là Himiko. Qua cuộc giải cứu, Da Ji phát hiện Sun Wukong cũng muốn chiếm Himiko làm của riêng, cô rất buồn bực.

  3.27. Dream Stage 36
  Struggle at Anegawa: Wei Army & Shu Army vs Orochi Army

  Quân Wei tiếp tục truy đuổi nhóm Da Ji, Himiko và Sun Wukong tại Anegawa, Dong Zhuo xuất hiện giúp đỡ 2 cô gái. Lúc này, San Zang đã gia nhập Wei và với quyết tâm hoán cãi Wukong cô cũng có mặt tại đây. Được sự giúp đỡ của quân Shu do Zhao Yun lãnh đạo họ tiến đến trại chính. San Zang thắc mắc sao bé Himiko ngây thơ lại ở bên quân ma như vậy. Cùng lúc, Zhao Yun và Xing Cai dẫn lực lượng Shu vừa đến Anegawa, và họ hợp quân với Wei tiến đánh kẻ thù. Nhận thấy tình hình có vẻ không tốt, Da Ji bảo Himiko chạy trước gọi Kiyomori đến và ngăn cản San Zang, chỉ 1 chút nữa cô đã hoán cãi được Wukong. Việc bắt lại con khỉ đó thất bại. Zhao Yun kéo quân đến Koshi.

  [​IMG]

  3.28. Shu Chapter 15
  Battle of Koshi Castle: Shu Army vs Taira Army


  [​IMG]

  Da Ji và Himiko đã đến được Koshi. Kiyomori rải hơi độc và trải quân bao bọc thành Koshi trước sự tấn công của Shu, để Himiko tiến hành phép thuật hồi sinh sức mạnh cho Orochi. Sun Wukong đến kịp lúc yểm trợ quân ma. Khi quân Shu do Zhao Yun lãnh đạo xông thẳng vào Koshi thì cũng đã quá muộn, Himiko đã làm xong việc của mình, giọng nói của Orochi vang lên, hắn đã chuẩn bị đón tiếp tất cả các đạo quân tại đây. Tất cả các đội quân chuẩn bị lực lượng đánh Orochi.

  [​IMG]

  3.29. Dream Stage 40
  Showdown at Koshi Castle: Orochi Army vs Coalition Army


  [​IMG]

  Quân Shu với các đạo quân của Wei, Wu, liên minh Samurai tới trợ giúp đánh vào lâu đài Koshi, Orochi chứng minh sức mạnh của mình sau khi nhận thêm sức mạnh từ Himiko, thêm vào đó quân đội của hắn còn có thêm Kiyomori và Sun Wukong trợ sức nữa. Orochi đánh bại bốn đạo quân, loài người phải rút về, tính kế trừ khử Kiyomori trước khi đánh Orochi. Sakon quyết định tới Hu Lao tấn công Dong Zhuo để dụ Kiyomori.

  3.30. Samurai Chapter 14
  Battle of Hu Lao Gate: Coalition Army & Oda Army vs Taira Army

  Sakon Shima và Guan Ping mang quân vào Hu Lao. Guan Ping dẫn quân đối phó với Dong Zhuo để Sakon rãnh tay mở cửa khẩu cho Nobunaga Oda. Tuy nhiên Sun Wukong đang trấn giữ nơi đây. Sakon thành công. Nobunaga, Noh, Hideyoshi Toyotomi và Nene dẫn quân ồ ạt tràn vào Hu Lao. Lực lượng Samurai càng mạnh. Kiyomori đối phó bằng cách phân thân làm 3 nhưng đều thất bại trước sức mạnh Samurai. Hắn cùng Wukong chạy đến Tong Gate và lực lượng Samurai truy đuổi theo. Hideyoshi gia nhập Samurai. Còn Nobunaga vẫn truy đuổi Kiyomori đến Tong Gate hợp quân với Cao Cao.

  3.31. Wei Chapter 15
  Battle of Tong Gate: Wei Army & Oda Army vs Orochi Army

  Tại Tong Gate, Kiyomori gặp phải sự cản trở bởi quân Wei. Thêm vào đó lực lượng Samurai do Nobunaga, Mitsunari Ishida và Katsuie Shibata lãnh đạo đang truy đuổi theo. Kiyomori và Wukong buột phải phòng thủ tại cửa Tong. Kiyomori thua trận về Nan Zhong. Cao Cao mở tiệc ăn mừng chiến thắng với Nobunaga, hẹn ngày cùng quyết chiến với Shin Orochi. Sau đó Nobunaga cùng quân Samurai tiếp tục truy đuổi Kiyomori, còn Mitsunari và Katsuie gia nhập Wei.

  [​IMG]

  3.32. Wu Chapter 15
  Battle of Yamazaki: Wu Army & Lu Bu Army vs Taira Army


  [​IMG]

  Sau khi Shu, Wei và Samurai tổng lực đánh đuổi Kiyomori, hắn ta cố thủ tại Yamazaki và kêu gọi Lu Bu hợp sức. Tuy nhiên chẳng bao lâu, Lu Bu tạo phản và dẫn quân hợp sức với Wu tấn công Kiyomori. Bị phản 1 đòn đau, Kiyomori quay về cố thủ ở Bai Di. Wu thắng trận. Lu Bu và Diao Chan gia nhập Wu cùng tiến đánh Chi Bi.

  3.33. Samurai Chapter 15
  Battle of Bai Di Castle: Coalition Army vs Taira Army


  [​IMG]

  Sau khi bị gián 1 đòn đau bởi sự phản bội của Lu Bu, lực lượng Kiyomori co cụm lại thành Bai Di tử thủ. Lực lượng Samurai tổng hợp đông đủ gồm Hideyoshi Toyotomi, Sakon Shima, Yukimura Sanada, vị thần Fu Xi cùng Shingen-Kenshin tổng tấn công để tiêu diệt Kiyomori tại đây. Mọi người đã tề tựu đông đủ duy chỉ thiếu Nobunaga Oda, do sự nấn ná ở bên Wei nên đến muộn. Fu Xi thắc mắc và Sakon liền bảo anh nhìn lên bầu trời. 1 người cưỡi ngựa đang “bay” qua họ, đó là Nobunaga với điệu cười ngạo quen thuộc của ông. Trong trận đánh thì Hideyoshi Toyotomi giao tranh với đối trọng Sun Wukong, còn có sự quấy nhiễu của Kotaro Fuuma và tiếp viện từ Dong Zhuo. Chiến thần Uesugi Kenshin đối mặt với Kiyomori và sau cùng tiêu diệt hắn bởi lưỡi gươm Xương rồng. Sun Wukong mất chủ cũng ẩn tịch luôn.

  [​IMG]

  3.34. Wu Chapter 16
  Battle of Chi Bi: Wu Army & Lu Bu Army vs Orochi Army


  [​IMG]

  Quân Wu cùng Lu Bu kéo quân đến Chi Bi tiêu diệt Orochi. Lúc này Orochi đã lấy được sức mạnh mới từ Himiko, trở thành Shin Orochi vẻ ngoài đổi khác với mái tóc bạc trắng, khuôn mặt dữ tợn và sức mạnh dữ dội. Da Ji giăng bẫy phóng hỏa cùng sự xuất hiện của Keiji Maeda. Được sự trợ giúp của Lu Bu và kế hoạch dập lửa thành công của Motochika Chosokabe, Wu đã đánh lùi Shin Orochi. Cả nhóm Orochi lui đến Sekigahara.

  3.35. Samurai Chapter 16
  Battle of Sekigahara: Coalition Army vs Orochi Army

  Tất cả quân đội Samurai dàn quân tại Sekigahara chuẩn bị tấn công quân đoàn Orochi. Sakon và Fu Xi dẫn quân tiên phong. Da Ji phòng thủ trước trại Shin Orochi, còn Masamune Date sử dụng Cannon bắn phá quân Samurai. Keiji Maeda bọc lót tấn công trại chính dưới sự cố thủ của Shingen Takeda. Fu Xi, Sakon vượt qua Da Ji đến tận trại Shin Orochi giao tranh. Hắn thua trận cùng Da Ji và Masamune lui về Wu Zhang Plains. Còn Keiji bị đánh và thất lạc mãi đến trận Guan Du.

  3.36. Shu Chapter 16
  Battle of Wu Zhang Plains: Shu Army vs Orochi Army


  [​IMG]

  Liu Bei, Zuo Ci và Taigong Wang đồng lòng nhất định tiêu diệt cho được Shin Orochi tại Wu Zhang Plains, quân Shu kéo quân đến dưới chân núi. Quân Orochi bổ sung thêm lực lượng gồm Himiko và Sima Yi. Himiko quyết xả thân vì Da Ji. Sima Yi bọc lót từ núi, còn Masamune dẫn quân ồ ạt tấn công cánh phải, Zuo Ci phải phân thân làm 2 để đối phó với hắn. Sau đó ông tiến vào thành gặp Da Ji. Trong trận đánh Taigong Wang sử dụng phép thuật để mở cửa thành ngay từ bên trong. Shu thắng trận, Zuo Ci tiêu diệt hồ ly tinh Da Ji. Khi Da Ji chết Himiko rất tức giận. Nhóm Orochi thu dọn quân về Guan Du.

  3.37. Wei Chapter 16
  Battle of Guan Du: Wei Army & Coalition Army vs Orochi Army


  [​IMG]

  Cao Cao, Nobunaga Oda và Nu Wa dẫn quân Wei tiến hành cuộc chiến cuối cùng tiêu diệt quân đoàn ma. Masamune trấn giữ thành phía nam, Keiji tiến đánh kho lương còn Sima Yi phòng thủ mạn Bắc. Báo thù cho cái chết của Da Ji, Himiko xông thẳng đến trại chính. Shin Orochi cuối cùng cũng bị tiêu diệt. Nu Wa xem xét cơ thể Shin Orochi và cho biết hắn thật sự đã chết. Yuan Shao tổ chức tiệc mừng và mọi người kéo đi hết.

  [​IMG]

  Trong khi đó Nu Wa vẫn đang thắc mắc 1 vấn đề, rằng có phải Orochi chỉ là gây náo loạn thế giới không, hay hắn muốn thử thách mọi người đồng tâm để chinh phục chính hắn. Hay nói cách khác mọi người đều đoàn kết chỉ để chống lại 1 thế lực mà không gây chiến lẫn nhau? Sau khi chìm đắm trong những suy nghĩ không có lời giải, Nuwa đem xác Orochi đi giấu ở 1 nơi bí mật.

  [​IMG]

  Quân Wu cũng ăn mừng chiến thắng với việc đàn nhạc múa hát và rượu mừng. Yoshitsune Minamoto bị ấn tượng bởi Lu Bu trong tâm trí và cuối cùng anh cũng nhập tiệc với mọi người.

  [​IMG]

  Quân Samurai ăn mừng chiến thắng, trong lúc này Sakon ra đi để tìm sự bình yên. Fu Xi xuất hiện và tiễn biệt Sakon.

  [​IMG]

  Taigong Wang từ biệt Liu Bei, Zuo Ci. Anh cảm ơn Liu Bei vì đã giúp đỡ trong việc tiêu diệt Orochi, và khâm phục tấm lòng Liu Bei.

  Tai ương được xóa bỏ, điều đó cho phép kết ấn của hỗn thế được mở ra, các vị thần giờ có thể làm phép để khôi phục trật tự 2 thế giới, đưa các chiến binh trở lại nơi chốn xưa. Fu Xi-Nuwa-Taigong Wang hội họp lại với nhau, cả 3 bắt đầu có hứng thú với con người nên muốn tìm hiểu xem nhân loại sẽ tiếp tục sinh hoạt như thế nào trong hỗn thế này, họ thống nhất là sẽ quan sát đời sống của các chiến binh thêm 1 thời gian nữa rồi mới làm phép. Tuy nhiên, Nuwa vẫn đắn đo "Chúng ta tự quyết định như vậy, liệu nhân loại có chịu không?", Wang nói "Cô nhìn đi, họ niềm nở-hòa hợp với nhau như vậy, tôi tin là họ cũng chưa muốn chúng ta làm phép đâu". Fu Xi nói "Đúng đó, dù sao kết ấn của hỗn thế cũng được mở ra rồi, chúng ta muốn đưa họ về lúc nào chẳng được". Thế là 3 vị thần yên tâm quay lại thiên giới, nhưng họ không ngờ rằng hành động của mình lại dẫn tới 1 chuỗi rắc rối mới sau này...

  - THE END -
  __________________________________________
  - Xem thêm -
  Musou Orochi 2 (Warriors Orochi 3) Storyline

  __________________________________________

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi team EncyclopediaGVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 11. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  KATŌ KIYOMASA
  (加藤 清正 - Gia Đằng Thanh Chính)

  [​IMG]

  Chiếc nanh trung liệt
  Phục vụ Toyotomi Hideyoshi từ khi còn nhỏ, là một trong "bảy ngọn giáo Shizugatake". Tuy là một trong số nhiều tướng lĩnh Toyotomi theo quân miền đông trong trận Sekigahara, nhưng được biết tới với lòng trung tuyệt đối dành cho Hideyoshi. Có giải thoại nổi tiếng rằng, khi dưới trướng Ieyasu, ông luôn thủ một đoản đao trong người. Nếu Ieyasu đe dọa tới tính mạng của Hideyori, ông sẵn sàng ra tay kết liễu.


  I. TIỂU SỬ

  Sinh: 25 tháng 7, 1561 - Mất: 2 tháng 8, 1611.

  __________________________________________________​

  [​IMG]

  . Kiyomasa sinh ra tị tỉnh Owari, là con trai của Katō Kiyotada và Ito. Mệ ông là chị em họ với mẹ của Toyotomi Hideyoshi. Kiyotada qua đời khi Kiyomasa vẫn còn nhỏ. Không lâu sau đó, với tài năng võ thuật của mình, ông gia nhập lực lượng của Hideyoshi ở tuổi 15 và được nhận khoản trợ cấp 170 koku. Kiyomasa chiến đấu dưới trướng Hideyoshi trong nhiều trận đánh, nổi tiếng nhất là trận Shizugatake, nơi mà ông cùng sáu người khác đã được vinh danh là "bảy ngọn giáo Shizugatake" và được ban thưởng 3.000 koku. Năm 1586, khi tỉnh Higo bị tước khỏi Sassa Narimasa, Kiyomasa được ban thưởng 250.000 koku đất ở Higo, gần như là một nửa tỉnh.

  . Kiyomasa trở thành daimyō của Kumamoto, ông cũng tiến hành xây dựng lâu đài Kumamoto, một trong ba lâu đài nổi tiếng nhất Nhật Bản. Kiyomasa sùng bái Phật giáo Nichiren và khuyến khích xây dựng nhiều đền chùa. Thời gian đó xảy ra sực việc những người theo Cơ Đốc giáo bị tra tấn và hành hình một cách tàn bạo. Điều đó khiến căng thẳng leo thang giữa Kiyomasa với Konishi Yukinaga, người cai trị phần còn lại của Higo, và cũng là một người theo Cơ Đốc giáo. Hai người chỉ tạm "đình chiến" khi Hideyoshi hạ lệnh tấn công triều Tiên, và Kiyomasa cùng Konishi đều là những chỉ huy trong chiến dịch.

  . Trước sức mạnh của quân Nhật Bản, Triều Tiên bị hạ gục một cách nhanh chóng. Hideyoshi chủ trương khuất phục Triều Tiên rồi chớp thời cơ tấn công Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc quá mạnh khiến quân Nhật Bản phải thỏa hiệp đình chiến và rút về nước. Sau đó, Hideyoshi tiếp tục tổ chức tấn công Triều Tiên lần thứ hai, nhưng lần này Trung Quốc không còn là mục tiêu nữa. Trong thời gian này, Kiyomasa có chiến lược xây dựng nhiều lâu đài kiểu Nhật tại Triều Tiên. Một trong số đó là lâu đài Ulsan, nơi đã trở thành tiền đề cho trận đánh nổi tiếng của ông vào năm 1597. Kiyomasa phòng thủ lâu đài Ulsan và giữ chân 60 vạn quân tiếp viện từ Trung Quốc ở bến cảng cho tới tháng 11 năm 1598.

  . Thời gian này, Ishida Mitsunari thường xuyên tác động khiến Hideyoshi đưa ra một số quyết định bất lợi cho Kiyomasa, ông bị triệu tập và phải rút quân trở về Kyōto, mâu thuẫn giữa Kiyomasa và Mitsunari cũng được hình thành. Sau cái chết của Hideyoshi, căng thẳng leo thang giữa Mitsunari và Tokugawa Ieyasu. Do mâu thuẫn từ trước với Mitsunari và Konishi, Kiyomasa quyết định theo phe Ieyasu. Song song với mặt trận Sekigahara, Kiyomasa chiến đấu tại Kyūshū và được ban thưởng lãnh địa cũ của Konishi ở Higo, giúp lãnh địa của ông lên tới 530.000 koku. Sau đó, Kiyomasa trở thành trung tâm hòa giải giữa Ieyasu và Toyotomi Hideyori cho đến khi qua đời vào năm 1611.


  II. TRONG GAME

  - Gia huy -

  [​IMG]

  Xuất hiện: Samurai Warriors 3.

  Phe phái: Katō - Toyotomi - Quân miền đông.

  Chiều cao: 186 cm - Hệ: Charge (3), Hyper (4).

  Gia bảo: Shoulder Armor - bộ giáp vai.
  [​IMG]

  Tính cách: Kiyomasa là một người nóng tính và có phần ồn ào, ông vô cùng tôn kính, ngưỡng mộ và dành sự trung thành tuyệt đối cho Hideyoshi và Nene. Kiyomasa cũng luôn kiên định và không bao giờ chịu khuất phục trước những người khác.

  Vô song tự: "Khích" (激) - khiêu khích, và "Liệt" (裂) - phân tách.

  Vũ khí: Phiến Liêm Thương.

  . Vũ khí của Kiyomasa trong Samurai Warriors 4.

  [​IMG]
  Steel Fang - Demon's Maw

  . Vũ khí của Kiyomasa trong các phiên bản cũ.
  . Samurai Warriors 3 và Warriors Orochi 3.

  [​IMG]
  Steel Halberd - Beast Halberd - Yggdrasil Halberd - Demon's Maw

  . Vũ khí hiếm thứ hai trong Sengoku Musou 3: Moushouden.

  [​IMG]
  Uncaged Tiger

  . Vũ khí Mystic trong Warriors Orochi 3 Ultimate.

  [​IMG]
  Mystic Halberd

  Quan hệ chủ chốt:

  . Toyotomi Hideyoshi: Cùng với Masanori và Mitsunari, Kiyomasa luôn xem Hideyoshi như một người cha và hết lòng phục vụ ông.

  . Nene: Dù xem Nene như một người mẹ, Kiyomasa vẫn có chút tình cảm nam nữ với cô, ông đã nhiều lần bày tỏ trong những phụ bản. Tuy Kiyomasa trung thực với cảm xúc của mình, nhưng Nene hoặc không biết, hoặc phớt lờ điều này.

  . Ishida Mitsunari, Fukushima Masanori: Những người bạn thơ ấu của Kiyomasa. Trong bộ ba, ông đóng vai trò như một người trưởng thành, luôn giám sát Masanori "não phẳng" và tìm cách loại bỏ thái độ tự mãn của Mitsunari. Dù xem nhau như huynh đệ, nhưng do bản tính cứng đầu của cả hai, ông và Mitsunari phải đối đầu nhau trong trận Sekigahara.

  . Tachibana Muneshige, Kuroda Kanbei: Những đồng liêu dưới trướng Hideyoshi của Kiyomasa. Ông ngưỡng mộ và cho rằng Muneshige quả thực là chiến binh vĩ đại nhất phía tây. Còn Kanbei, Kiyomasa rất tức giận và không bằng lòng khi ông ta gạt bỏ lòng trung của mình sau khi Hideyoshi qua đời.

  . Tōdō Takatora: Đồng liêu của Kiyomasa ở Tokugawa. Họ thường xuyên xích mích khi ở chung chiến tuyến do bản tính kiêu ngạo của cả hai.
  __________________________________________________​


  SAMURAI WARRIORS

  1. SAMURAI WARRIORS 3~4

  1.1 Samurai Warriors 3


  [​IMG]

  . Kiyomasa cùng hai người bạn từ nhỏ là Masanori và Mitsunari tham gia các trận Shizugatake và Komaki-Nagakute, với mong muốn bảo vệ "gia đình" của mình với Hideyoshi. Sakon đùa rằng bộ ba họ là những tên ngốc và mong rằng cái sự ngốc của họ có thể trở nên hữu ích trong trận chiến. Dù hay cãi vã, bộ ba vẫn có chung lý tưởng nâng đỡ và bảo vệ cho ước mơ của Hideyoshi. Họ chinh phục được gia tộc Shimazu ở Kyūshū và đất nước của Hideyoshi sớm trở thành hiện thực.

  . Không may, Hideyoshi qua đời không lâu sau đó và Ieyasu dần trở nên lớn mạnh. Nhận thấy rằng tương lai của gia tộc Toyotomi sẽ không được đảm bảo nếu kháng cự, Kiyomasa và Masanori rời bỏ Mitsunari và quy thuận Ieyasu. Để giữ vững nghĩa vụ của mình với chủ nhân quá cố, Kiyomasa hỗ trợ cuộc viễn chinh Kyūshū của Kanbei tại Ishigakibaru. Sau khi quân miền tây sụp đổ, Kiyomasa ở lại lâu đài Nịjō để trông coi "ngôi nhà" của mình, lâu đài Ōsaka, dù Kanbei nói rằng những nỗ lực của Kiyomasa sẽ chỉ chống lại ông.

  . Khi Ieyasu muốn thanh trừ gia tộc Toyotomi, Kiyomasa và Masanori không màng an nguy bản thân tới tham gia phòng thủ lâu đài Ōsaka. Họ được tiếp viện bởi Sakon, theo kế hoạch cuối cùng của Mitsunari nhằm giúp các bạn của mình, và giành được thắng lợi trước quân Tokugawa. Ieyasu hấp hối nói rằng điều này sẽ khiến loạn lạc không thể kết thúc, nhưng những người trẻ không hề để tâm mà chỉ hướng về việc xây dựng lại "ngôi nhà" của mình. Không chút quan ngại về những vấn đề trước mắt, Kiyomasa hạnh phúc vì gia tộc Toyotomi vẫn đứng vững.

  1.2. Samurai Warriors 4

  [​IMG]

  . Kiyomasa cùng Masanori và Mitsunari xuát hiện từ sớm trong trận lâu đài Kōzuki. Họ có cùng xuất thân nghèo khó và được nuôi lớn dưới sự bảo trợ của Hideyoshi. Với mong muốn được đến đáp công ơn, Kiyomasa ganh đua cùng các bạn trong việc trở thành "bức tường" chi Hideyoshi. Họ tham gia mọi trận chiến trên hành trình thống nhất của Hideyoshi. Khi Ieyasu nhận được sự tin tưởng từ Hideyoshi sau trận Komaki-Nagakute, Kiyomasa cũng tán thành vì ông nhận thấy tiềm năng của Ieyasu. Quan điểm của ông trái ngược với Mitsunari, nên sau một cuộc tranh luận tại Kyūshū, một vết gợn đã xuất hiện trong tình bạn của họ.

  . Takatora nhận thấy rằng gia tộc Toyotomi sẽ đi xuống nếu bộ ba này bị tách rời. Khi quyền lực của Ieyasu dần trở nên lớn mạnh, Takatora tiếp cận Kiyomasa và chèo kéo ông. Kiyomasa buộc phải quy thuận Tokugawa để đảm bảo cho tương lai của Hideyori. Một tháng trước khi trận Sekigahara diễn ra, Kiyomasa tới gặp Mitsunari để thuyết phục lần cuối nhưng bất thành. Họ đối đầu nhau trên chiến trường để xem ai sẽ tiếp tục gìn giữ gia tộc Toyotomi.

  . Dù đau đớn bởi số phận của Mitsunari, Kiyomasa vẫn cam kết thực hiện ước nguyện của người bạn và ngay lập tức tham gia chinh phạt Kyūshū. Ông đóng vai trò sứ giả thỏa hiệp với gia tộc Tachibana và đi cùng với Hideyori tới gặp Ieyasu tại lâu đài Nijō, mặc dù truyền thống là daimyō sẽ phải đi một mình. Trong khi Takatora tỏ ra khó chịu với Kiyomasa, Ieyasu hiểu được thông điệp của ông và chấp nhận tha thứ. Chừng nào Kiyomasa còn sống, Ieyasu sẽ không thể động một ngón tay nào vào Toyotomi. Trận đánh ở lâu đài Ōsaka chỉ xảy ra sau khi Kiyomasa đã qua đời nhiều năm sau đó.

  Samurai Warriors 4-II

  . Kiyomasa được vinh danh là một trong bảy ngọn giáo Shizugatake, ông tin rằng mình sẽ luôn bảo vệ được gia tộc Toyotomi. Kiyomasa và Mitsunari bất đồng trong việc có nên tin tưởng Ieyasu không, Kiyomasa cho rằng Ieyasu sẽ có ích cho Toyotomi. Khi Mitsunari nói rằng ông sẽ phải ở lại Kyūshū còn Masanori phải đến Shikoku sau chiến dịch Kyūshū, Kiyomasa cho rằng Mitsunari đang trở nên ngu xuẩn quá mức chịu đựng. Sau khi Toshiie qua đời, Kiyomasa và Masanori nổi dậy ở Kyōto đối đầu với Mitsunari. Họ tin rằng trận đánh này sẽ giải quyết mâu thuẫn và khôi phục tình bạn. Tuy nhiên kế hoạch thất bại, và Kiyomasa quyết định gia nhập quân miền đông trong trận Sekigahara.

  - ARTWORK -

  [​IMG]

  - Downloadable Content -
  - Trang phục -

  [​IMG]

  . Trong Samurai Warriors 4: Empires, Kiyomasa có một trang phục DLC trong bộ trang phục yukata truyền thống của Nhật Bản.


  - Màn chơi -

  . Mitsunari's Disappearance .
  Mitsunari đột nhiên mất tích, Kiyomasa cùng những người bạn khác của Mitsunari lên đường tìm kiếm ông. Cuối cùng họ khám phá ra rằng đó là kế hoạch của Nene nhằm thắt chặt tình cảm giữa họ.


  - Vũ khí -

  [​IMG]
  Ravenous Tiger
  __________________________________________________​


  WARRIORS OROCHI

  Hệ
  : Power.


  1. WARRIORS OROCHI 3


  [​IMG]

  . Kiyomasa tách khỏi quân Toyotomi và buộc phải phục vụ quân đội quỷ do Nene đang bị giam giữ. Khi bị quân liên minh đánh bại tại Hasedō, Kiyomasa đồng ý gia nhập quân liên minh và giải cứu những tù nhân khác ở Xuchang. Sau khi giải thoát Nene, ông hỗ trợ Liu Shan cứu sống và thu nạp Jiang Wei. Sau đó ông còn giúp Lu Meng tìm Gan Ning ở Mikatagahara và bảo Da Ji khỏi Mitsunari tại ải Tong.

  Warriors Orochi 3 Ultimate

  . Kiyomasa cũng tham gia vào trận đánh cuối cùng với Kyūbi tại lâu đài Odawara.

  - Downloadable Content -
  - Trang phục -
  [​IMG]

  . Kiyomasa có một trang phục DLC trong trang phục của Ling Tong phiên bản Dynasty Warriors 7.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi El Villano diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 12. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  KURODA KANBEI
  (黒田 官兵衛 - Hắc Điền Quan Binh Vệ)

  [​IMG]

  Vị quân sư đáng sợ
  Xuất thân từ một gia đình danh giá và là một nhân vật nổi tiếng trong gia tộc, ông được biết đến như một quân sư thân tín của Toyotomi Hideyoshi, và từng bị giam giữ một năm khi không thể giảng hòa với Araki Murashige. Dù được cho là không có tham vọng riêng, cả ba người Tam anh kiệt đều e sợ, cho rằng ông là người có thể dễ dàng đoạt lấy đất nước.


  I. TIỂU SỬ

  Tên thật: Kuroda Yoshitaka (黒田 孝高 - Hắc Điền Hiếu Cao)
  Tên thật: Kuroda Josui (黒田 如水 - Hắc Điền Như Thủy).

  Sinh: 22 tháng 12, 1546 - Mất: 19 tháng 4, 1604.

  __________________________________________________​

  [​IMG]

  . Kuroda Yoshitaka là con trai của Kuroda Mototaka, chủ nhân lâu đài Himeji, và là gia thần của gia tộc Kodera ở Harima. Năm 1576, Yoshitaka nhận thấy tiềm lực của Oda, liền thúc giục Kodera Masamoto liên minh với Nobunaga, khi ấy đang đối đầu với gia tộc Mōri. Nhưng Masamoto lại ủng hộ Mōri như nhiều gia tộc khác trong vùng nên không tiến hành đàm phán. Do đó, Yoshitaka tự mình liên hệ với Hashiba Hideyoshi để sắp xếp một cuộc gặp với Nobunaga tại Kyōto. Nobunaga rất hài lòng và hoan nghênh Yoshitaka. Dù không đóng vai trò quan trọng, nhưng việc lâu đài Himeji đầu hàng Nobunaga khiến gia tộc Kodera buộc phải làm theo.

  . Năm 1578, một gia thần Oda là Araki Murashige nổi loạn tại lâu đài Itami ở Settsu, Masamoto vốn ghen tức với Yoshitaka cũng âm mưu bắt tay với Mōri. Yoshitaka cố thuyết phục Masamoto thay đổi quan điểm, đáp lại, Masamoto phái ông đến Itami đàm phán. Tại đây, Yoshitaka bị bắt giam bới Murashige. Dù thoát được sau đó, nhưng ông phải trả giá bằng những thương tật rõ rệt. Yoshitaka bị rối loạn chân và suy giảm thị lực một bên mắt vì không có đủ không gian để đứng và ngủ. Sau đó, ông trở thành một thuộc hạ thân tín của Hideyoshi, và đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch Shikoku năm 1585 và Kyūshū năm 1587, giúp ông được ban thưởng thái ấp 120.000 koku tại Buzen.

  . Trong chiến dịch Triều Tiên thứ hai, Yoshitaka giữ vai trò cố vấn cho Kobayakawa Hideaki, cháu của Hideyoshi. Ishida Mitsunari được phải tới kiểm tra tiến độ viễn chinh, cáo buộc Hideaki thiếu năng lực, khiến ông bị triệu tập về nước, gián tiếp bêu xấu danh dự Yoshitaka. Do đó, sau khi Hideyoshi qua đời, Yoshitaka quyết định quy thuận Tokugawa Ieyasu. Năm 1600, Nagamasa tới phục vụ quân miền đông tại Sekigahara, còn Yoshitaka tự ý dẫn quân tiến đánh Kyūshū. Ông cùng Katō Kiyomasa chiếm được một số lâu đài tại Bungo và Chikuzen dưới danh nghĩa "quân miền tây". Khi họ chuẩn bị đánh tới đất của Shimazu thì chiến tranh kết thúc. Sau trận Sekigahara, Yoshitaka cơ bản là đã về hưu.

  . Yoshitaka từng có thời gian theo Cơ Đốc giáo do sự ảnh hưởng từ bị daimyō Cơ Đốc giáo nổi tiếng Takayama Ukon. Ông đã rửa tội và lấy tên Dom Simeão. Sau đó ông từ bỏ tín ngưỡng khi Hideyoshi ra sắc lệnh bài trừ Cơ Đốc giáo. Yoshitaka thông qua một tập tục của các nhà sư, tự xưng là Josui. Giống như Naitō Joan lấy tên từ João trong tiếng Bồ Đào Nha, người ta cho rằng ông lấy tên từ "Josué", phiên bản tiếng Bồ của "Joshua". Hành động nổi bật nhất của Yoshitaka trong thời gian theo đạo là sắp xếp một cuộc giải cứu một linh mục Dòng Tên ở Bungo khi daimyo Cơ Đốc giáo ở đó, Ōtomo Sōrin, đang bị tấn công bởi gia tộc Shimazu.


  II. TRONG GAME

  - Gia huy -

  [​IMG]

  Xuất hiện: Samurai Warriors 3.

  Phe phái: Kuroda - Oda - Toyotomi - Tokugawa - Quân miền đông.

  Chiều cao: 185 cm - Hệ: Special.

  Gia bảo: Silver Helmet - chiếc mũ giáp bạc.
  [​IMG]

  Tính cách: Kanbei là một người khôn ngoan và là hiện thân của hai từ "lạnh lùng" và "tính toán". Ông không hề quan tâm tới sự cảm thông và đạo đức của con người, tin rằng sức mạnh tuyệt đối chính là sự thật. Dù sự trung thực và thẳng thắn không khiến ông nổi bật giữa những tướng sĩ khác của Toyotomi như Kiyomasa hay Mitsunari, trí tuệ sắc sảo và những chiến lược của Kanbei vẫn giúp ông có được sự kính trọng của mọi người. Kanbei cũng luôn mong muốn giành được hòa bình thực sự bất chấp mọi rủi ro.

  Vô song tự: "Mưu" (謀) - lo liệu, và "Tuyệt" (絶) - cắt đứt.

  Vũ khí: Yêu Khí Ngọc・Quỷ Thủ.

  . Vũ khí của Kanbei trong Samurai Warriors 4.

  [​IMG]
  Jade - Demonstone

  . Vũ khí của Kanbei trong các phiên bản cũ.
  . Samurai Warriors 3 và Warriors Orochi 3.

  [​IMG]
  Jade - Ruby - Lapis - Demonstone

  . Vũ khí hiếm thứ hai trong Sengoku Musou 3: Moushouden.

  [​IMG]
  Demon's Breath

  . Vũ khí Mystic trong Warriors Orochi 3 Ultimate.

  [​IMG]
  Mystic Demonstone


  Quan hệ chủ chốt

  . Takenaka Hanbei: Người gần với chữ bạn nhất mà Kanbei có được. Ông tin tưởng vào khả năng và luôn hỗ trợ Hanbei. Dù thân thiện với Hanbei, luôn tỏ ra khó chịu khi Hanbei cố gắng gắn kết ông với mọi người.

  . Kobayakawa Takakage: Người thứ hai có thể gần gũi với Kanbei. Có nhiều thời điểm, chủ yếu trong phiên bản thứ tư, Takakage đã chỉ ra "lòng tốt" của ông, nhưng Kanbei luôn nhanh chóng phủ nhận.
  __________________________________________________​


  SAMURAI WARRIORS

  1. SAMURAI WARRIORS 3~4

  1.1. Samurai Warriors 3


  [​IMG]

  . Kanbei và Hanbei là hai quân sư tài năng của Oda tham chiến tại Nagashino. Ông chịu trách nhiệm tiêu diệt quân địch trong khi Hanbei chặn đường rút lui của quân Takeda. Kanbei và Hanbei sử dụng tài năng của mình một lần nữa khi Motonari dấy binh ở Kizugawa. Họ giành thắng lợi nhưng Hanbei do quá nỗ lực mà đổ bệnh. Kanbei tới thăm và Hanbei hứa rằng ông sẽ luôn là "ánh sáng" cho Kanbei. Tuy Hanbei qua đời, nhưng Kanbei không bị ảnh hưởng, ông cho rằng một chướng ngại vật trên con đường hòa bình vừa bị loại bỏ.

  . Dù Hideyoshi đánh lui được quân Mōri, Nobunaga bị ám sát tại chùa Honnō. Ban đầu, Hideyoshi không chịu thừa nhận cái chết của chủ nhân và không có bất kì ý định hành động nào. Kanbei ra sức khích Hideyoshi nhận lấy tham vọng của Nobunaga, rằng không một ai có thể ngăn cản ông ta. Ngọn lửa ở chùa Honnō đã mở ra tham vọng cho Hideyoshi, những lời nói của Kanbei thuyết phục Hideyoshi tiến đánh Mitsuhide ở Yamazaki. Dù giấc mơ đã hoàn thành, nhưng Hideyoshi sớm đổ bệnh qua đời và quyền lực rơi vào tay Ieyasu. Kanbei quyết định quy thuận Ieyasu vì hòa bình của đất nước và đối đầu với Tachibana cùng Motochika tại Ishigakibaru.

  . Đàn áp được quân miền tây tại Ishigakibaru, Kanbei không hề động lòng với những tàn dư của gia tộc Toyotomi, và xem họ như "ngọn lửa của thời loạn" cần phải dập tắt. Ông tiếp tục phục vụ Ieyasu tại Ōsaka, đối mặt Kiyomasa trên chiến trường và đánh bại ông ta. Sau chiến thắng, Kanbei đứng trước "xác" của Kiyomasa, nói rằng gia tộc Toyotomi đã diệt vong rồi bỏ đi. Lúc ấy, Kiyomasa dùng chút sức lực cuối cùng để tấn công Kanbei. Cho rằng mình là mối đe dọa lớn nhất với nền hòa bình, Kanbei chấp nhận số phận và chết cùng với gia tộc Toyotomi.

  1.2. Samurai Warriors 4

  [​IMG]

  . Ban đầu, Kanbei là một quân sư của gia tộc Kodera, ông là một trong số ít những người phản đối Nobunaga tiến quân về Kyōto. Kanbei cố gắng giết Hideyoshi nhưng thất bại và quy thuận Oda. Ông cũng có mặt khi Hideyoshi lần thứ ba tới chiêu mộ Hanbei. Kanbei trao đổi với Hanbei trong khi rút chạy khỏi Kanegasaki và thống nhất rằng sẽ bảo vệ lí tưởng của Hideyoshi. Họ có mặt trong các chiến dịch tại Nagashino và tỉnh Kii. Khi nhận thấy sức khỏe của Hanbei đang suy giảm, Kanbei khuyên rằng ông nên nghỉ ngơi bất cứ khi nào có thể.

  . Khi quyền lực của Nobunaga ở trung tâm đã ổn định, Kanbei cùng Hanbei theo Hideyoshi đi đối phó với Mōri ở phía tây. Kanbei bị Takakage đánh bại tại Aka, sau đó tại lâu đài Kōzuki, ông cùng Hanbei cảnh báo Hideyoshi rằng không nên phí công bảo vệ Amago đang bị cô lập. Sau khi Hanbei qua đời, Kanbei thề rằng sẽ hoàn thành ước nguyện của họ, tiếp tục tham chiến tại lâu đài Bichu-Takamatsu. Khi hay tin về cái chết của Nobunaga, Kanbei thúc dục Hideyoshi từ bỏ chiến dịch phía tây và nhanh chóng tiêu diệt những kẻ cạnh tranh quyền lực. Ông biết rằng Takakage đang ở thế bị động và quân Mōri sẽ không truy đuổi. Sau đó, Kanbei hỗ trợ cho Hideyoshi giành được nhiều thắng lợi và lên nắm quyền.

  . Kanbei hội ngộ với Takakage tại Shikoku và cảm thấy rằng đã có người lấp chỗ trống của Hanbei. Hai người hợp tác với nhau tại Kyūshū và lâu đài Odawara. Khi Hideyoshi thống nhất đất nước, ước nguyện của Hanbei đã hoàn thành, Kanbei cùng Takakage về hưu. Ông mất người bạn thứ hai của mình nhiều năm trước trận Sekigahara. Các cuộc nổi loạn ở Kyūshū khiến Kanbei phải tái xuất để dẹp loạn tại Ishigakibaru. Khi hòa bình phía tây đã được lập lại, Kanbei một một cuối thấy được hình ảnh của những người bạn và thấy một bông hoa nở rộ trái mùa.

  Samurai Warriors 4-II

  . Tình bạn của Kanbei với Hanbei và Takakage một lần nữa được tái hiện, họ chia sẽ hiều biết và đưa ra những lời khuyên dành cho ông. Những chiến lược của Kanbei bị cho là tàn bạo và thiếu tầm nhìn, đặt Hideyoshi vào những tình thế khó khắn không cần thiết tại Shikoku, Kyūshū và Odawara. Kanbei thấy rằng mình có phần thua kém các đồng liêu khi không thể thấy được sai sót trong chiến lược cho đến khi phải đối mặt với hậu quả. Những bài học từ Takakage giúp Kanbei thận trọng và nhân từ hơn. Ông khóc thương Takakage khi không thể ngăn chặn trận Sekigahara, than rằng người đàn ông khôn ngoan cuối cùng của thời đại đã mất.

  - ARTWORK -

  [​IMG]

  - Downloadable Content -
  - Trang phục -

  [​IMG]

  . Trong Samurai Warriors 4, Kanbei có một trang phục DLC trong trang phục của chính mình trong bộ phim lịch sử Gunshi Kanbei của đài NHK. Trong Samurai Warriors 4: Empires, ông có thêm một trang phục DLC trong bộ trang phục yukata truyền thống của Nhật Bản.


  - Màn chơi -

  . Test of Wits .
  Các quân sư nổi tiếng trong thời Sengoku tụ họp và cùng nhau thi tài.


  - Vũ khí -

  [​IMG]
  Demon Barricade
  __________________________________________________​


  WARRIORS OROCHI

  Hệ: Technique.


  1. WARRIORS OROCHI 3

  [​IMG]

  . Kanbei cùng Hanbei cố gắng phòng thủ tại Dongkou. Do sự hỗn loạn của các đội quân trong khu vực này, Kanbei thiệt mạng một thời gian ngắn sau khi Hanbei rời đến lâu đài Odawara. Hanbei ở tương lai quay ngược về quá khứ để cứu Kanbei khỏi số phận này. Gia nhập quân liên minh ở tương lai, Kanbei luôn theo sau hỗ trợ Hanbei trong những chiến dịch sau này.

  - Downloadable Content -
  - Trang phục -

  [​IMG]

  . Kanbei có một trang phục DLC trong trang phục của Guo Huai phiên bản Dynasty Warriors 7.


  - Màn chơi -

  . Phantoms of Nanzhong .
  Kanbei cùng Zhou Tai và Kojirō tới giải cứu Guo Huai. Ông tạm thời liên minh với con quỷ Dodomeki do hắn là kẻ duy nhất tin rằng Kanbei, Guo Huai, Zhou Tai, và Kojirō không phải là những bóng ma.

  . Famed Tacticians .
  Kanbei được Toshiie và Xiahou Dun hỗ trợ, cùng với Hanbei đại diện cho quân Toyotomi thi tài với hai quân sư nổi tiếng Zhuge Liang và Pang Tong của quân Shu.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi El Villano diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 13. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  TACHIBANA MUNESHIGE
  (立花 宗茂 - Lập Hoa Tôn Mậu)

  [​IMG]

  Trấn Tây Phong Thần
  Chủ nhân đời thứ mười của gia tộc Tachibana. Vốn là con trai của Takahashi Jōun, hay còn được biết đến với tên Shigetane, và được nhận nuôi bởi Tachibana Dōsetsu. Nổi tiếng là đa tài và khéo léo, ông đã chọn về phe Toyotomi trong trận Sekigahara. Ông mệnh danh là "người đàn ông trong những người đàn ông", và là Honda Tadakatsu của miền tây.


  I. TIỂU SỬ

  Sinh: 18 tháng 12, 1567 - Mất: 15 tháng 11, 1643.

  __________________________________________________​

  [​IMG]

  Cuộc đời

  . Takahashi Munetora là con trưởng của Takahashi Shigetane, chư hầu của gia tộc Ōtomo. Khi lên tám, ông tới xem một buổi diễn. Ẩu đả xảy ra giữa những người biểu diễn và một người đàn ông bị giết chết. Tuy đám đông hoảng loạn, Munetora không hề tỏ ra sợ hãi. Khi bị kéo khỏi đó, ông cười nhạo mọi người vì bỏ dở buổi diễn và quay trở lại. Hành động này khiến Tachibana Dōsetsu ấn tượng, muốn nhận nuôi ông. Shigetane từ chối nhiều lần, nhưng cuối cùng cũng chấp thuận khi Dōsetsu liên tục van nài. Munetora được nhận vào Tachibana, kết hôn với con gái của Dōsetsu, Ginchiyo, và trở thành người thừa kế của ông. Từ đó, Munetora đổi tên thành Tachibana Muneshige.

  . Muneshige lần đầu ra trận tại Honami khi Ōtomo đụng độ với Akizuki. Sau đó tại Chikuzen, ông trấn giữ lâu đài Tachibanayama, đánh bại quân của Akizuki Tanezane. Năm 1586, Shimazu tiến đánh Chikuzen, chiếm lâu đài Iwaya, giết Shigetane và nhiều người khác. Muneshige sử dụng chiến thuật du kích để phòng thủ, từng bước đẩy lùi và ép quân Shimazu rút lui. Ông truy đuổi và chiếm được lâu đài Takatorii, tái chiếm các lâu đài Iwaya và Hōmanzan. Khi Toyotomi Hideyoshi tới Kyūshū, ông hợp tác với Muneshige đánh bại và chiêu hàng Shimazu. Tachibana cũng tách khỏi Ōtomo, quy thuận Toyotomi. Sau đó, Muneshige còn tham gia các chiến dịch tại Odawara và Triều Tiên dưới trướng Hideyoshi.

  . Mặc dù không ưa Ishida Mitsunari, Muneshige vẫn quyết định ủng hộ quân miền tây. Trước trận Sekigahara, Tokugawa Ieyasu hết lòng mời gọi những Muneshige một mực từ chối vì lòng trung với gia tộc Toyotomi. Sau đó Muneshige tiến vào tỉnh Ise và chiếm được lâu đài Ōtsu. Nhưng sau khi Ieyasu giành thắng lợi tại mặt trận chính, ông quyết định rút quân. Trên đường lui, Muneshige gặp Shimazu Yoshihiro, họ bỏ qua chuyện cũ và cùng nhau rút về Yanagawa. Không lâu sau, Katō Kiyomasa dẫn quân đánh tới, Muneshige chống trả vô cùng dũng mãnh nhưng cùng phải chịu nhiều thiệt hại. Cuối cùng ông chấp thuận đầu hàng vì không muốn gia tộc mình phải chịu thêm nhiều tổn hại hơn nữa.

  . Muneshige bị kết tội trở thành tội phạm chính trị và bị tước hết đất đai. Kiyomasa cảm thấy tiếc cho một tài năng và thuyết phục Ieyasu công nhận ông. Cuối cùng, Muneshige được cho phép trở thành daimyō một lần nữa. Ông tham gia chiến dịch Ōsaka dưới trướng Hidetada và được ban thưởng lãnh địa cũ của mình, Chikugo và Yanakawa. Sau đó ông nhận trách nhiệm dạy bảo Iemitsu và đào tạo lứa trẻ. Do đắm mình vào nghệ thuật và văn hóa ở Edo, Muneshige hiếm khi trở về quê cũ. Ông ra trận một lần cuối cùng khi dẹp loạn Shimabara năm 1637 rồi truyền lại chức trưởng tộc cho người con nuôi Tadashige. Muneshige qua đời vào năm 1643 tại Edo, thọ 76 tuổi.

  [​IMG]

  Cá nhân

  . Muneshige là một người đàn ông đích thực luôn tỏ ra khiêm tốn về những điều mình làm được. Ông luôn khuyến khích người của mình phải bảo vệ phái yếu và không bao giờ được lấy của người nghèo. Dù tốt bụng và hiền lành, nhưng trên chiến trường, ông trở thành một người đáng sợ có thể vượt qua mọi khó khắn trở ngại. Chưa bao giờ Muneshige hô lên rằng "Cho tới chết" đối với quân của mình, một vài câu chuyện kể rằng ông trân quý quân đội của người cha nuôi và không muốn bất kì ai phải thiệt mạng. Cá tính đầy lôi cuốn và sự chịu đựng không ngừng nghỉ của ông khiến Hideyoshi và Ieyasu phải khen ngợi. Muneshige cũng được coi là Honda Tadakatsu của miền tây.

  . Muneshige không chỉ học giỏi, mà còn là một bậc thầy kiếm đạo. Ông được chỉ dạy bởi Narume Nagayoshi, người sáng tạo ra phái Taisha-ryū, và luyện tập hết mình để tạo nên một môn kiếm riêng của mình. Chiêu thức về sau được truyền lại cho Tenpu Nakamura. Muneshige cũng xuất sắc trong bắn cung, ca hát, ngâm thơ, trà đạo, nghi thức thắp hương kōdō, đá cầu kemari và đóng kịch kyōgen. Ngoài Ginchiyo ông còn có hai người vợ nữa. Tuy nhiên, Muneshige lại không có người con nào, nhưng em trai của ông, Naotsugu, có đủ con để tiếp nối gia tộc Tachibana.


  II. TRONG GAME

  - Gia huy -

  [​IMG]

  Xuất hiện
  : Samurai Warriors 3.

  Phe phái: Tachibana - Toyotomi - Quân miền tây.

  Chiều cao: 188 cm - Hệ: Normal.

  Gia bảo: Kōdō Mixture - lư hương Kōdō.
  [​IMG]

  Tính cách: Muneshige là một chiến binh thiên tài, cực kì sáng chói trong thời của mình, luôn tỏ ra là một vị anh hùng thật sự. Ông nôn nóng được chiến đấu, luôn cảm thấy khó chịu trước những nghi ngại về thời đại, ví như sự suy sụp và mất mát của gia tộc ông. Muneshige không tin vào khái niệm "cái chết danh dự" và luôn cố gắng để tồn tại. Tin rằng con người có thể tự quyết số phận, Muneshige muốn hành động mà không phải tuân theo sự chuyển mình của thời đại, tự do như một con gió.

  Vô song tự: "Tật" (疾) - bệnh tật, và "Phong" (風) - cơn gió.

  Vũ khí: Tây Dương Kiếm・Thuẫn.

  . Vũ khí của Muneshige trong Samurai Warriors 4.

  [​IMG]
  Dueling Claymore - Roaring Lion

  . Vũ khí của Muneshige trong các phiên bản cũ.
  . Samurai Warriors 3 và Warriors Orochi 3.

  [​IMG]
  Knight's Claymore - Dueling Claymore - General's Claymore - Roaring Lion

  . Vũ khí hiếm thứ hai trong Sengoku Musou 3: Moushouden.

  [​IMG]
  Divine Wind

  . Vũ khí Mystic trong Warriors Orochi 3 Ultimate.

  [​IMG]
  Mystic Claymore

  Quan hệ chủ chốt:

  . Tachibana Ginchiyo: Tuy đôi khi, tính cách kín đáo của ông xung đột với sự bướng bỉnh và ý chí chiến binh của người vợ Ginchiyo, nhưng ông hiểu được vẻ đẹp thật sự của cô và chấp nhận điều đó. Nếu Ginchiyo gặp rắc rối, Muneshige sẽ không màng tới an nguy bản thân để tới cứu.

  . Shimazu Yoshihiro: Kẻ thù của gia tộc Tachibana nói chung và là kẻ thù giết cha đẻ của Muneshige nói riêng. Tuy nhiên khi cả hai gia tộc theo về Toyotomi, Muneshige quyết định gạt bỏ hận thù để hướng về đại nghiệp của đất nước.
  __________________________________________________​


  SAMURAI WARRIORS

  1. SAMURAI WARRIORS 3~4

  1.1. Samurai Warriors 3


  [​IMG]

  . Sau khi mất đi cả hai người cha của mình sau những đợt tấn công của quân Shimazu, Muneshige bắt đầu tuyến truyện của mình khi chông lại Yoshihiro tại Kyūshū cùng với Ginchiyo. Biết rằng quân của Hideyoshi sẽ tới tiếp viện, một nhóm nhỏ của quân Tachibana đã mở đường cho họ Muneshige sau đó đánh bại những anh em nhà Shimazu khác và cả Kotarō để bảo vệ trại chính. Ông cũng muốn trả thù cho cái chết của cha mình nhưng bất thành. Sau khi chiếm được Kyūshū, Hideyoshi yêu cầu những đồng minh mới ở phía tây hỗ trợ vây hãm lâu đài Odawara. Đặt trách nhiệm lên trên bản thân, Muneshige gạt bỏ thù hận và hợp tác cùng Yoshihiro hỗ trợ Hideyoshi.

  . Khi chiến tranh trở lại sau cái chết của Hideyoshi, Muneshige tham gia quân đội miền tây và tấn công lâu đài Ōtsu. Sau khi giành chiến thắng, ông giảng hòa với Yoshihiro và hướng đến Sekigahara chống lại Ieyasu. Muneshige khuyến khích Mitsunari tin tưởng vào những người khác, những nỗ lực của Muneshige giúp quân miền tây giành thắng lợi. Tàn quân của Ieyasu rút về Mikatagahara và quân miền tây coi đây là cuộc phân tranh cuối cùng của họ. Sau khi hoàn toàn đánh bại Ieyasu, Muneshige trở lại quê hương hưởng thái bình. Không lâu sau, ông quyết định một mình lên đường thám hiểm những vùng đất mới, tin tưởng giao phó trách nhiệm bảo vệ gia tộc Tachibana lại cho Ginchiyo.

  1.2. Samurai Warriors 4

  [​IMG]

  . Khi bắt đầu xuất hiện trong mạch truyện, Muneshiga đã được nhận nuôi vào gia tộc Tachibana. Khi Ichijō Kanesada cầu viện, Muneshige cùng hai người cha của mình tới tiếp viện tại Shimantogawa. Sau đó Muneshige cùng cha ruột Jōun chiến đấu tại Mimikawa và lâu đài Iwaya. Dù luôn muốn ứng cứu cha trong cả hai trận đánh, Muneshige nghe lời Jōun tập trung bảo vệ mạng sống của mình vì tương lai gia tộc Tachibana. Khi phòng thủ lâu đài Tachibanayama, ông cố gắng ngăn chặn quân Shimazu tiến đánh lâu đài của cha mình trong vô vọng. Sau cái chết của Jōun, Muneshige quyết định hỗ trợ cuộc viễn chinh Kyūshū của Toyotomi.

  . Do mang nợ gia tộc Toyotomi, Tachibana quyết định chiến đấu vì đại nghiệp của họ trong trạn Sekigahara. Ginchiyo chiến đấu ở mặt trận chính trong khi Muneshige tiến đánh lâu đài Ōtsu. Dù giành thắng lợi, nhưng thất bại tại mặt trận chính khiến ông phải rút lui về Kyūshū. Muneshige gặp lại Yoshihiro tại cảng Yanagawa. Khi Yoshihiro tự nguyện để ông trả thù cho cha, Muneshige nhận thấy sự vắng mặt của Toyohisa, liền từ chối giết một người có cùng nỗi đau với mình. Sau đó, Yoshihiro quyết định hỗ trợ gia tộc Tachibana chống lại quân đội của Ieyasu.

  . Thất bại của họ dẫn đến việc gia tộc Tachibana bị giải thể, Kiyomasa làm sứ giả cho Tokugawa tới gặp họ. Muneshige quyết định trở thành một rōnin bên cạnh Ginchiyo, chứ không chịu sát nhập với một gia tộc khác. Ông hi vọng rằng sẽ có cơ hội gây dựng lại gia tộc trong tương lai. Cặp vợ chồng phiêu bạt trong nhiều năm rồi Ginchiyo qua đời. Ieyasu sau đó quyết định khôi phục lại gia tộc Tachibana, điều này khiến Muneshige tham gia tấn công lâu đài Ōsaka. Ông chiến đấu để tôn vinh những kí ức về Ginchiyo và sống để thấy kỷ nguyên mới của hòa bình.

  - ARTWORK -

  [​IMG]

  - Downloadable Content -
  - Trang phục -

  [​IMG]

  . Trong Samurai Warriors 4: Empires, Muneshige có một trang phục DLC trong bộ trang phục yukata truyền thống của Nhật Bản.


  - Màn chơi -

  . East versus West (Western Army) .
  Muneshige cùng những chiến binh tới từ Shikoku khác tham gia vào cuộc thi đấu giữa những chiến binh tới từ phía tây với những chiến binh tới từ phía đông.


  - Màn chơi 4-II -


  . Bonds of Matrimony .
  Muneshige và Ginchiyo cùng nhau tranh tài với các cặp vợ chồng khác như Nobuyuki và Ina, Nagamasa và Oichi, Nobunaga và Nō , Hideyoshi và Nene.

  . Final Showdown at Sekigahara .
  Quân miền tây của Mitsunari đang đứng bên bờ vực thất bại, Muneshige cùng các chiến binh của quân miền tây cố gắng chiến đấu chống lại guồng quay của bánh xe lịch sử.


  - Vũ khí -

  [​IMG]
  God's Breath
  __________________________________________________​


  WARRIORS OROCHI

  Hệ: Power.


  1. WARRIORS OROCHI 3

  [​IMG]

  . Khi quân đội quỷ tấn công Kyūshū, Muneshige cố gắng phòng thủ cùng Ginchiyo. Trong lúc tháo chạy, Muneshige lạc mất Ginchiyo và quyết định ẩn thân. Khi Ginchiyo cùng liên minh tới tìm ông ở núi Xingshi, họ rơi vào bây của Da Ji. Thấy cô và đồng đội gặp nguy hiểm, Muneshige xuất hiện để giải cứu họ. Ông thừa nhận muốn tìm hiểu nhiều hơn về hỗn thế này bằng một cuộc hành trình một mình, nhưng cũng đồng ý gia nhập liên minh vì Ginchiyo.

  - Downloadable Content -
  - Trang phục -

  [​IMG]

  . Muneshige có một trang phục DLC trong trang phục của Fu Xi.


  - Màn chơi -

  . Best of Both Worlds .
  Muneshige cùng Achilles và Xingcai chứng minh sức mạnh của những người dùng khiên cho những người cho rằng khiên chỉ dành cho kẻ yếu.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi El Villano diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 14. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  KAIHIME
  (甲斐姫 - Giáp Phi cơ)

  [​IMG]

  Đóa hoa thiện chiến phía đông
  Con gái của Narita Ujinaga, nổi tiếng bởi sắc đẹp và khả năng chiến đấu. Dù được xem như một người phụ nữ dũng cảm, những nhà sử học hiện đại không chắc bao có bao nhiêu phần sự thật trong những truyện kể thời Edo. Những chiến tích của cô không được lưu lại trong các tài liệu lịch sử, khiến sự tồn tại của cô bị nghi ngờ.


  I. TIỂU SỬ

  Sinh: 1572? - Mất: ?.

  __________________________________________________​

  [​IMG]

  . Kaihime là con gái đầu lòng của Narita Ujinaga, có sắc đẹp cùng vẻ duyên dáng không ai sánh bằng. Để xoa dịu cha, người luôn than phiền rằng chỉ có những cô con gái để kế thừa sự nghiệp, Kaihime phải trở nên dũng cảm và khôn ngoan, không giống như những tiểu thư danh giá khác. Cô được cho là có hai người em gái, Makihime và Atsushihime. Kaihime sinh ra và lớn lên tại lâu đài Oshi, cô từng được hứa hôn với Yura Narishige nhưng ông lại qua đời vào năm 1578.

  . Năm 1590, sau khi đánh bại quân của Ishida Mitsunari bằng thủy công tại lâu đài Oshi, Kaihime tình nguyện truy đuổi tàn quân của địch; cô mặc giáp lên ngựa, đem theo 200 binh lính. Khi ấy Sanada Masayuki dẫn quân tới cứu Mitsunari, Kaihime chiến đấu với quân tiếp viện Sanada, đánh bại một tướng của họ, Miyage Takashige, và lấy đầu ông ta làm chiến lợi phẩm. Tinh thần binh sĩ dâng cao, ép được Mitsunari phải đầu hàng và báo cáo thất bại về Hideyoshi, khi ấy Kaihime mới chỉ 19 tuổi. Thất bại này khiến Mitsunari bị chê cười vì không chiếm nổi lãnh thổ "được bảo vệ bởi một cô gái".

  . Khi lâu đài Odawara đầu hàng, cha của Kaihime cũng làm điều tương tự với hi vọng chiến tranh sẽ kết thúc. Khi gia đình cô rời khỏi lâu đài, Kaihime đã thể hiện nhân phẩm của mình qua những cách ứng xử. Hideyoshi rộng lượng tha thứ và cho phép họ được giữ lại tài sản của gia tộc. Một vài lời đồn cho rằng điều này có được là nhờ sự thanh lịch của Kaihime.

  . Sau đó, Kaihime được cha cô giao phó cho Gamō Ujisato và sống tại lâu đài Iwashiro-fukui. Một ngày nọ, khi cha cô đi vắng, Hamada Shugen đã nổi loạn và giết chết mẹ cô. Khi hay tin, Kaihime liền giấu thanh kiếm Nagiri yêu thích của mình dưới áo choàng, tới giả vờ trò chuyện với kẻ đã giết mẹ mình và chờ đợi hắn mất cảnh giác. Ngay khi cơ hội tớ, Kaihime giết chết kẻ chủ mưu và hai tên thuộc hạ, đàn áp thành công cuộc nổi loạn. Do thời gian ở Iwashiro-fukui của Kaihime tương đối ngắn, một số người cho rằng sự việc xảy ra tại tư gia của cô.

  . Hideyoshi nghe về sự dũng cảm của Kaihime và trở nên vô cùng yêu thích cô. Ông nạp Kaihime làm thiếp, ban tặng gia đình cô 20.000 koku và nhiều lãnh địa. Cuộc đời cô từ đây phần lớn không được biết tới. Có nhiều giai thoại kể rằng Kaihime đã cứu Senhime trong chiến dịch Ōsaka rồi trở thành nữ tu, hay có thể cô đã tự tử hoặc bị giết trong trận chiến. Một giai thoại khác kể rằng khi lâu đài thất thủ, Kaihime đã chạy trốn cùng thiếp và con gái của Toyotomi Hideyori là Oiwa no Kata và Nāhime, sau đó ba người cùng trở thành nữ tu tại chùa Tōkei.


  II. TRONG GAME

  - Gia huy -

  [​IMG]

  Xuất hiện: Samurai Warriors 3.

  Phe phái: Narita - Hōjō - Toyotomi.

  Chiều cao: 165 cm - Hệ: Normal.

  Gia bảo: Divorce Hairpin - trâm cài tóc từ cuộc chia ly.
  [​IMG]

  Tính cách: Kai được nuôi dạy để trở thành một chiến binh, nhưng cô vẫn thầm ước được sống như một phụ nữ bình thường. Kinh nghiệm trận mạng dần khiến Kai có khuynh hướng suồng sã theo giời gian, cô cũng bắt đầu đề cao trách nhiệm bảo vệ những thứ quan trọng. Giống như Kunoichi, Kai có lối nói chuyện thẳng thắn, nhưng câu từ có phần hung hãn hơn.

  Vô song tự: "Hoa" (華) - bông hoa, và "Lạn" (爛) - xán lạn.

  Vũ khí: Jabaraken (Whip Sword).

  . Vũ khí của Kai trong Samurai Warriors 4.

  [​IMG]
  Serpain Chain - Orochi

  . Vũ khí của Kai trong các phiên bản cũ.
  . Samurai Warriors 3 và Warriors Orochi 3.

  [​IMG]
  Serpent Chain - Scorpion Chain - Dragon Chain - Orochi

  . Vũ khí hiếm thứ hai trong Sengoku Musou 3: Moushouden.

  [​IMG]
  Adder

  . Vũ khí Mystic trong Warriors Orochi 3 Ultimate.

  [​IMG]
  Mystic Chain

  Quan hệ chủ chốt:

  . Hōjō Ujiyasu: Chủ nhân của Kai, ông không xem Kai như một người phụ nữ, thường gọi cô là "cậu bé" hay "nhóc". Dù khó chịu với những biệt danh này, Kai tôn trọng Ujiyasu và những lý tưởng bảo vệ dân chúng của ông.

  . Hayakawa-dono: Tiểu thư của Kai, hai người xem nhau như người trong gia đình và luôn kề vai sát cánh cho đến khi bị chia cắt bởi Toyotomi và Tokugawa. Kai là người kèm cặp, luôn hỗ trợ và dõi theo Hayakawa-dono.

  . Sanada Yukimura: Kai tôn trọng và ngưỡng mộ Yukimura, cô luôn ủng hộ Yukimura trong công cuộc bảo vệ gia tộc Toyotomi.

  . Kunoichi: Kai xem Kunoichi là đối thủ, người duy nhất Kai không muốn thua dù là trên chiến trường hay về sắc đẹp. Tuy nhiên, họ vẫn là những người bạn tốt của nhau.

  . Kaguya, Sun Shangxiang: Những người bạn mới của Kai trong Warriors Orochi.
  __________________________________________________​


  SAMURAI WARRIORS

  1. SAMURAI WARRIORS 3~4

  1.1. Samurai Warriors 3


  [​IMG]

  . Trận chiến đầu tiên của Kai là tại Tonegawa đối đầu với quân Uesugi. Sau đó, những trận chiến tại vùng Kantō tạm thời lắng xuống; cùng thời gian đó, Shingen qua đời. Ngay sau cái chết của Nobunaga, Ieyasu cùng quân Sanada tiến đánh lâu đài Shinpu. Khi chiến đấu, Kai dần nắm bắt được ý nghĩa của việc bảo vệ những người quan trọng với mình và thề sẽ phục vụ tốt hơn cho chủ nhân Ujiyasu. Sau khi Masamune quy thuận, Hideyoshi trở thành thế lực hùng mạnh nhất đất nước và hạ lệnh bao vây lâu đài Oshi. Dù vô cùng khó khăn, Kai vẫn chiến đấu để khích lệ tinh thần quân sĩ, cô phá vỡ các đập nước để cầm chân địch. Khi viện quân của Masamune tới, Kai vẫn quyết bảo vệ gia tộc Hōjō đến tận cùng.

  . Sau chiến thắng đó, Ujiyasu qua đời, tin tưởng giao phó trách nhiệm bảo vệ Hōjō cho Kai. Lâu đài Odawara thất thủ cùng với cái chết của Ujiyasu, họ đầu hàng Toyotomi. Khi Masamune nổi loạn tại Oshū, Kai quyết định tham gia dẹp loạn. Cô tin rằng mình đang chiến đấu vì ước nguyện lớn lao của chủ nhân và không tha thứ cho tham vọng của Masamune. Sau khi Mitsunari bị tiêu diệt, Toyotomi đứng trước vờ vực diệt vong, Kai cùng Yukimura trấn thủ lâu đài Ōsaka để tiếp tục bảo vệ ước mơ về một thế giới hòa bình, hạnh phúc.

  . Trước trận chiến, thấy Kunoichi đang dao động, Kai liền hết lòng động viên. Và cùng nhau, họ bảo vệ thành công Yukimura và gia tộc Toyotomi. Tâm nguyện đã hoàn thành, Kai tận hưởng cuộc sống của một cô gái bình thường. Cô và Kunoichi cười đùa cùng nhau lựa quần áo mới, và cùng những cô gái khác tíu tít về anh chàng Muneshige điển trai, khi ấy đang bị Ginchiyo kèm cặp.

  1.2. Samurai Warriors 4

  [​IMG]

  . Kai tiếp tục phục vụ dưới trướng Ujiyasu và xuất hiện trong mọi trận đánh của gia tộc Hōjō. Khi cùng Hōjō tới hỗ trợ Imagawa tại lâu đài Kakegawa, ban đầu Kai nhận nhầm Naotora thành đàn ông do cái tên của cô ta. Kai chỉ trích Naotora thiếu quyết đoán, nói rằng lòng trung với những người thân yêu cùng một động cơ chính đáng là tất cả vấn đề. Kai tiếp tục giữ vững niềm tin cứng rắn của mình khi cô hỗ trợ Hayakawa-dono trong cuộc nội chiến Uesugi, khi bảo vệ dân chúng tại lâu đài Oshi, và khi chống lại quân Toyotomi tại lâu đài Odawara.

  . Sau khi Hōjō diệt vong, Ieyasu muốn đưa tất cả phụ nữ tới lâu đài Ōsaka. Kai quyết định một mình đầu hàng Toyotomi, cô yêu cầu Hayakawa-dono đầu hàng Tokugawa để có thể ở lại Kantō coi sóc ngôi nhà thực sự của họ. Bổn phận mới của Kai khiến cô gia nhập quân miền tây chiến đấu tại lâu đài Ueda và lâu đài Ōsaka. Kai mong muốn có thể bảo vệ những ý nguyện của chủ nhân và hỗ trợ cho Kunoichi. Nếu phải đối mặt với Hayakawa-dono, Kai sẽ tán dương vị tiểu thư đã khiến phụ thân tự hào. Đồng thời, Kai tìm cách kiểm chứng ý chí của Hayakawa-dono. Sau đó, Kai dường như đã thiệt mạng khi tiếp viện cho đợt tấn công cuối cùng của Yukimura.

  - ARTWORK -

  [​IMG]

  - Downloadable Content -
  - Trang phục -

  [​IMG]

  . Trong Samurai Warriors 4 và 4-II, Kai có hai trang phục DLC gợi cảm.

  [​IMG]

  . Trong Samurai Warriors 4: Empires, cô có một trang phục DLC trong bộ trang phục yukata truyền thống của Nhật Bản. Trong Samurai Warriors: Spirit of Sanada, Kai có thêm một trang phục DLC trong màu sắc đặc trưng của gia tộc Sanada.


  - Màn chơi -

  . Sinister Beauties .
  Kai tham gia vào cuộc đấu giữa những người phụ nữ để giành danh hiệu người đẹp quyến rũ đất nước.


  - Vũ khí -

  [​IMG]
  Worthy Braid
  __________________________________________________​


  WARRIORS OROCHI

  Hệ: Speed.


  1. WARRIORS OROCHI 3

  [​IMG]

  . Ujiyasu giao trách nhiệm phòng thủ lâu đài Odawara cho Kai, rồi rời đi để gia nhập với Sun Jian. Khi ông vắng mặt, quân đội quỷ tấn công và những người phòng thủ bị giết chết trong nỗ lực bảo vệ lâu đài. Kaguya cùng liên minh đã ngăn chặn sự kiện này bằng cách cứu Kai và những người phòng thủ khác trong quá khứ. Cảm kích, Kai quyết định gia nhập liên minh. Cô nhanh chóng trở nên thân thiết với Kaguya và chỉ cho vị tiên thấy những giá trị của loài người.

  . Sau đó, Kai hỗ trợ giải cứu Musashi khỏi số phận của ông, và tham gia cuộc truy đuổi Da Ji tại Nanzhong. Dù để Da Ji chạy thoát, đội của Kai đánh bại được Himiko. Thay vì ép buộc phải gia nhập liên minh, Kai để Himiko đi vì tôn trọng quyết tâm bảo vệ Da Ji của cô ta. Sau đó, Kai tái ngộ với Ujiyasu tại Changban khi đang chiến đấu với liên quân Oda-Shu tại Changban. Trong cái kết ban đầu, Kai cam đoan với Kaguya rằng loài người sẽ vững mạnh mà không cần tới sự giúp đỡ của tiên giới và nói lời tạm biệt. Trong cái kết thật sự, khi nói chuyện với Ujiyasu, cô ngỡ rằng mình đã có một giấc mơ kì lạ nhưng tuyệt vời.

  - Downloadable Content -
  - Trang phục -

  [​IMG]

  . Kai có một trang phục DLC trong trang phục của Wang Yuanji phiên bản Dynasty Warriors 7.


  - Màn chơi -

  . Manhunt .
  Kai cùng Kaguya và Okuni tìm kiếm và đánh bại những anh chàng đẹp trai để bắt làm chồng, mà không hề hay biết rằng đó chỉ là một trò đùa sắp đặt bởi Hideyoshi.

  . Reclusive Beauty .
  Kai cùng Kunoichi hỗ trợ Sima Yi chỉ dạy cho Wang Yi về tầm quan trọng của việc có được một cộng sự.

  ********************
  Bài viết được biên soạn và tổng hợp bởi El Villano diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/8/18
 15. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  HŌJŌ UJIYASU
  (北条 氏康 - Bắc Điều Thị Khang)

  [​IMG]

  Con sư tử xứ Sagami
  Chủ nhân đời thứ ba của gia tộc Hōjō, và được các nhà sử học xem như vị daimyō Hōjō vĩ đại nhất trong thời kì Sengoku, ông có hai người con nổi tiếng là Hōjō Ujimasa và Uesugi Kagetora. Ông là một chiến binh đáng sợ với trí tuệ sánh ngang Shingen, Kenshin và Nobunaga. Lần đầu tiên ông ra trận là tại Ozawahara năm 1530, và 15 năm sau đó trở thành một trong những thế lực hùng mạnh nhất Nhật Bản.


  I. TIỂU SỬ

  Sinh: 1515 - Mất: 21 tháng 10, 1571.

  __________________________________________________​

  [​IMG]

  Khẳng định vị thế

  . Hōjō Ujiyasu, sau nhiều năm học tập từ người cha Hōjō Ujitsuna, kế thừa Hōjō vào năm 1541 khi Ujitsuna qua đời. Trước đó, Ujitsuna đã để lại một loạt pháo đài dọc theo sông Sumida, với trung tâm là Kawagoe. Năm 1545, hai nhánh của gia tộc Uesugi cùng Ashikaga Harujii và Imagawa Ujichika tấn công và cô lập Hōjō Tsunanari tại Kawagoe với quân số áp đảo. Ujiyasu tới cứu Kawagoe, và trong một cuộc tấn công ban đêm phi thường, Ujiyasu và Tsunanari đánh bại Uesugi và các đồng minh. Chiến thắng này là bước ngoặt cho trận chiến tại Kantō. Trong những năm sau đó, nhánh Ogigayatsu-Uesugi bị tiêu diệt, còn Yamanouchi-Uesugi bị đẩy lui về Kōzuke.

  . Năm 1560, Hōjō dần khẳng định tư thế phòng thủ nổi tiếng của mình do tình hình chính trị. Sau trận Kawagoe, các daimyō Kantō đã quy thuận Hōjō hoặc bị đánh bại, chỉ còn lại Yamanouchi Uesugi. Năm 1551, Ujiyasu đánh bại Uesugi Norimasa tại Harai, ép ông phải chạy tới Echigo và được bảo hộ bởi chư hầu của mình, Nagao Kagetora. Kagetora giành quyền kiểm soát Uesugi, và trở thành Uesugi Kenshin, đối thủ đáng gờm nhất của Hōjō. Biên giới phía đông của Hōjō thì có Takeda hùng mạnh và Imagawa, chỉ còn Kōzuke và phía đông Kantō là có thể mở rộng tới. Tuy nhiên Ujiyasu không bao giờ chinh phục được Kōzuke, thay vào đó ông phải "chia sẻ" với Kenshin và Takeda Shingen.

  . Ở phía đông, Satomi cũng chứng tỏ được mình là một kẻ thù dai dẳng. Năm 1564, Ujiyasu đánh bại Satomi Yoshihiro tại lâu đài Kōnodai. Sau chiến thắng này, Ujiyasu đẩy mạnh tấn công vào Shimosa và Kazusa, nhưng không bao giờ tiêu diệt được Satomi. Cho tới khi Hōjō bị tiêu diệt vào năm 1590, Satomi vẫn là một cái gai trong mắt họ. Những chiến dịch phía đông của Ujiyasu cũng đem tới cho Hōjō những cuộc xung đột với Satake ở Hitachi, và tới đỉnh cao trong việc mở rộng địa bàn của họ. Sau trận Kōnodai, Hōjō phần nhiều đã hài lòng với việc cai trị những vùng đất họ đã chiếm được sau 60 năm thành lập.

  [​IMG]

  Di sản

  . Uesugi Kenshin chiếm nhiều thời gian trong những năm còn lại của Ujiyasu. Năm 1561, Uesugi tấn công Kantō và tiến tới Odawara, vây hãm nơi đây trong hai tháng. Do cạn kiệt lương thực, Kenshin phóng hỏa thị trấn Odawara và trở về. Hai năm sau đó, Kenshin trở lại để tái chiếm Musashi-Matsuyama, nơi đã bị Hōjō chiếm đóng năm 1537. Ujiyasu và Kenshin chạm chán nhiều lần trong những năm 1560, nhưng không bao giờ có một trận chiến toàn lực quyết định, chủ yếu là những cuộc tập kích và vây hãm, chủ yếu tại Kōzuke.

  . Mối quan hệ giữa Hōjō và Takeda có phần phức tạp hơn, chuyển từ hòa bình tới chiến tranh tổng lực. Năm 1560, Ujiyasu thoái vị, kế thừa bởi con trưởng Ujimasa, nhưng thực tế ông vẫn nắm thực quyền. Năm 1562, Hōjō và Takeda kết đồng minh, nhưng tới những năm 1568-1569, một loạt trận chiến đã nổ ra giữa họ tại Suruga, Odawara và Mimasetōge. Sau đó, Ujiyasu cố gắng làm dịu mối quan hệ với Kenshin và Shingen. Do Kenshin không có con cái, Ujiyasu để ông nhận nuôi con trai thứ bảy của mình là Ujihide, sau này trở thành Uesugi Kagetora. Đồng thời, Ujiyasu cũng công nhận chủ quyền của Takeda tại Suruga.

  . Đối đầu với cuộc những cuộc chiến không có hồi kết, Ujiyasu buộc phải tái cơ cấu việc quản trị tại các lãnh thổ của Hōjō. Ông đã tiến hành một loạt cuộc khảo sát địa chính tích cực giữa năm 1542 và 1543, và trong năm 1550, ông đã đại tu hệ thống thuế Kandaka. Ujiyasu cũng quyết định thay đổi các tuyến đường trong khu vực, chuyển trung tâm giao thương từ Kamakura về Odawara, và tạo nên một hiệp hội thợ thủ công tại đây. Bên cạnh đó, những bưu cục và chợ đầu mối cũng được thiết lập trên toàn lãnh thổ của Hōjō. Tới khi qua đời năm 1571, Ujiyasu đã để lại một lãnh thổ rộng lớn và cơ nghiệp vững chắc cho Ujimasa.


  II. TRONG GAME

  - Gia huy -

  [​IMG]

  Xuất hiện: Samurai Warriors 3.

  Phe phái: Hōjō.

  Chiều cao: 193 cm - Hệ: Normal.

  Gia bảo: Hōjō Tiger Print - ấn hổ của gia tộc Hōjō.
  [​IMG]

  Tính cách: Ujiyasu có đầu óc sắc bén và miệng lưỡi sắc sảo. So với những người cùng thời, ông thoải mái hơn và không đặt nặng những khuôn phép truyền thống. Ujiyasu không quan tâm đến việc mở rộng lãnh thổ hay nâng cao danh tiếng, ông thích ở bên gia đình hơn là ra trận. Dù có vẻ bất cần và ngang ngược, tinh cách của Ujiyasu phát triển từ sự sợ hãi. Ông quý trọng đồng bào và luôn cẩn trọng trong việc dùng người, tránh cho họ khỏi lao lực.

  Vô song tự: "Túy" (粋) - tinh túy, và "Sư" (獅) - sư tử.

  Vũ khí: Shikomizue (Cane Sword) & Bombs.

  . Vũ khí của Ujiyasu trong Samurai Warriors 4.

  [​IMG]
  Agate Staff - Punisher

  . Vũ khí của Ujiyasu trong các phiên bản cũ.
  . Samurai Warriors 3 và Warriors Orochi 3.

  [​IMG]
  Agate Staff - Crimson Staff - Onyx Staff - Punisher

  . Vũ khí hiếm thứ hai trong Sengoku Musou 3: Moushouden.

  [​IMG]
  Rod of Retribution

  . Vũ khí Mystic trong Warriors Orochi 3 Ultimate.

  [​IMG]
  Mystic Onyx

  Quan hệ chủ chốt:

  . Uesugi Kenshin, Takeda Shingen: Những đối thủ đáng gờm của Ujiyasu, ông tôn trọng cả hai người này.

  . Fūma Kotarō: Người duy nhất hiểu rõ sự phát triển tính cách của Ujiyasu, họ chia sẻ sự tao nhã dị thường cùng nhau trong nhiều năm trời.

  . Kaihime: Ujiyasu coi Kai như người nhà, ông thường bực tức khi Kai ép mình trưởng thành quá nhanh, nhưng cũng hay trêu chọc cô.

  . Hayakawa-dono: Con gái của Ujiyasu, cô thường ép mình cố gắng quá sức, nên Ujiyasu thường khuyên Hayakawa-dono thư giãn nhiều hơn.

  . Sun Jian, Sun Ce: Những người bạn mới của Ujiyasu trong Warriors Orochi.
  __________________________________________________​


  SAMURAI WARRIORS

  1. SAMURAI WARRIORS 3~4


  1.1. Samurai Warriors 3

  [​IMG]

  . Ujiyasu bị những kẻ thù của mình gọi là "gã khờ xứ Sagami" sau khi lên nắm quyền lãnh đạo gia tộc Hōjō. Khi quân Uesugi ở Kawagoe từ chối thỏa hiệp và khiêu khích Ujiyasu, ông nhận ra họ quá chủ quan và chỉ đạo quân của mình tập kích vào ban đêm. Sau cuộc tấn công bất ngờ, ông hội quân với Hōjō Tsunashige và đối đầu với quân địch. Shingen cùng Yoshimoto cũng xuất hiện để ngăn chặn Ujiyasu nhưng thất bại. Với chiến thắng này, danh tiếng của Ujiyasu trở nên vang dội. Để bảo vệ người của mình, ông đánh bại Yoshimoto tại Suruga, đồng thời đẩy lùi những kẻ địch khác, Shingen và Kenshin.

  . Ujiyasu nhanh chóng trở thành một trong những người quyền lực nhất Kantō. Khi Kenshin tấn công một lần nữa, Ujiyasu phòng thủ tại lâu đài Odawara. Sau khi Yoshimoto qua đời tại Okehazama, Shingen tấn công Hōjō. Các con của Ujiyasu phục kích tại Mimasetōge để ngăn Shingen tiến quân, sau đó Ujiyasu tới hội quân cùng họ để đảm bảo kế hoạch thành công. Sau khi giành thắng lợi, Ujiyasu hỏi Shingen tại sao luôn gây chiến, Shingen không ngần ngại nói ra mục tiêu thống trị đất nước của ông ta. Cuối cùng, Ujiyasu quyết định tha mạng cho Shingen.

  . Sau đó, Ujiyasu cùng Shingen và Kenshin quyết đinh liên minh để đem lại hòa bình cho Kantō và thực hiện những tham vọng của mình. Với mong muốn được ở bên người dân của mình, Ujiyasu thường trấn giữ Kantō khi hai người kia vằng mặt. Khi bị Masamune và Ieyasu tấn công, Ujiyasu được tiếp viện bởi Kunoichi và Aya đã đẩy lui quân địch và bảo vệ thành công Kantō. Một ngày nọ, khi Ujiyasu đang câu cá ở tư gia, Kunoichi và Kai xuất hiện đem theo một lá thư từ Shingen, trong thư báo rằng Shingen đã thống nhất đất nước.

  1.2. Samurai Warriors 4

  [​IMG]

  . Hōjō là một sức mạnh đang trỗi dậy ở phía đông và có quan hệ với gia tộc Imagawa. Nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng của gia tộc mình, Ujiyasu xâm chiếm Kantō, khiến Uesugi Norimasa phải chạy tới Echigo cầu viện Kenshin. Quân Uesugi bao vây lâu đài Odawara và áp đảo quân Hōjō. Dù chịu nhiều bất lợi, Ujiyasu vẫn kiên cường chống đỡ. Cuối cùng hai bên quyết định ký hòa ước, và con trai của Ujiyasu, Saburō, được đưa tới Uesugi như một con tin chính trị. Dù không muốn, Ujiyasu vẫn nghe theo Kotarō, trở nên tàn nhẫn vì lợi ích lớn lao hơn cho dân chúng.

  . Với việc ký hòa ước với Uesugi, mối quan tâm của Ujiyasu chuyển về phía tây khi Yoshimoto tử trận. Ieyasu nổi dậy tại lâu đài Kakegawa và cô lập người thừa kế của Yoshimoto, Ujizane. Ujiyasu tới tiếp viện và được chào đón bởi Naotora, đại diện của Imagawa. Ông nhận ra sự thiếu quyết đoán của Naotora, liền chỉ cho cô cách hành xử của những người khác khi gặp tình huống tương tự. Cuối cùng, Naotora quyết định quy thuận Ieyasu, còn Hōjō cũng bảo vệ thành công Ujizane. Việc Shingen tiến về Kyōto đem đến mối đe dọa mới cho Imagawa. Dù việc sụp đổ của họ là không thể tránh khỏi, Ujiyasu vẫn quyết định bỏ qua lời khuyên của Kotarō và tiếp tục hỗ trợ Imagawa.

  . Điều này khiến Takeda không hài lòng, dẫn đến cuộc vây hãm lâu đài Odawara. Tuy có thể chống đỡ, nhưng các con của Ujiyasu lại thiếu kiên nhẫn, họ tấn công Shingen từ phía sau nhưng thất bại và bị cô lập. Ujiyasu toan từ bỏ họ để bảo vệ lâu đài cho đến khi Hayakawa-dono xin ông hãy bảo vệ gia đình. Khi ấy, Ujiyasu nhận ra ông không thể lừa dối bản chất thật sự của mình và sẽ tiếp tục chiến đấu theo ý muốn bản thân. Sau khi Shingen và Nobunaga qua đời, Ujiyasu cố gắng quét sạch tàn dư Takeda tại Tenmokuzan và Kannagawa. Ông cũng quyết định chống lại Toyotomi tại các lâu đài Oshi và Odawara những năm sau đó. Ujiyasu tử trận với một vết thương chí mạng trong trận đánh cuối cùng.

  - ARTWORK -

  [​IMG]

  - Downloadable Content -
  - Trang phục -

  [​IMG]

  . Trong Samurai Warriors 4: Empires, Ujiyasu có một trang phục DLC trong bộ trang phục yukata truyền thống của Nhật Bản.


  - Vũ khí -

  [​IMG]
  Ruin of the Land
  __________________________________________________​


  WARRIORS OROCHI

  Hệ: Technique.


  1. WARRIORS OROCHI 3

  [​IMG]

  . Ujiyasu trở thành bạn của Sun Jian, Hōjō cùng Wu cũng trở thành một liên minh bền vững. Từ tương lai, Hanbei tới cảnh bảo Ujiyasu và Sun Jian về sự xuất hiện sắp tới của Yōja. Sau khi đoàn tụ với Kai, ông vui vẻ gia nhập liên minh và hỗ trợ họ chiến đấu với liên quân Shu-Oda tại Changban. Sau đó, ông cùng quân Wu tấn công Nobunaga tại chùa Honnō, và cùng các nhà lãnh đạo khác thuyết phục Susano'o tin tưởng vào loài người. Khi biết tin ninja của mình đang làm loạn, Ujiyasu đích thân đến Shouchun khuyên bảo Kotarō về với chính nghĩa. Trong đoạn kết, Ujiyasu nhớ về khoảng thời gian cùng Sun Jian khi đang ở đúng thời đại và quê hương của mình.

  - Downloadable Content -
  - Trang phục -

  [​IMG]

  . Ujiyasu có một trang phục DLC trong trang phục của Sun Jian phiên bản Dynasty Warriors 7.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi El Villano diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/8/18
 16. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Hanbei Takenaka
  竹中半兵衛

  [​IMG]

  Hanbei Takenaka dịch Hán Việt là Trúc Trung Bán Vệ, tên thật là Shigeharu Takenaka (Trúc Trung Trọng Trị), sinh năm 1544 mất năm 1579 do bệnh tật.

  I. Tiểu sử:
  Gia đình:
  Cha: Shigemoto Takenaka.
  Con trai: Shigetaka Takenaka.

  Hanbei - Nhà chiến lược trí tuệ:
  Shigeharu Takenaka được biết đến là 1 nhà thiên tài trong chiến trận người không bao giờ do dự khi vạch ra kế hoạch. Trí tuệ của ông còn được so sánh với Chen Ping thời Tần của Trung Hoa. Nhiều sách ghi lại rằng Shigeharu có 1 cơ thể yếu ớt và trông giống như phụ nữ từ cái nhìn đầu tiên.
  Nổi tiếng nhất là câu chuyện cặp bài trùng Shigeharu Takenaka và Yoshitaka Kuroda khi 2 người cùng làm quân sư của Hideyoshi Toyotomi. Cái tên được biết đến nhiều nhất của ông là Hanbei có mối liên kết với biệt danh của Yoshitaka là Kanbei. Cả 2 đều bắt nguồn từ 1 ý rằng: tài năng của 2 người này sẽ không thật sự hoàn hảo nếu không phải bắt đầu từ Hanbei mang ý nghĩa "Một nữa" và Kanbei mang ý nghĩa "Chính thức". Vì khi cả 2 hợp tác với nhau sẽ mang đến 1 kế hoạch hoàn hảo hơn là chỉ 1 cái đầu phải suy nghĩ. Chúng đều được đặt bởi Hideyoshi như ông muốn tỏ lòng kính trọng và cũng là 1 cách để giải trí vui vẻ với các chư hầu của ông. (Cũng như Nobunaga hay gọi Hideyoshi là "Hầu" và Toshie Maeda là "Khuyển" vậy). Về sau cái tên Hanbei trở nên nổi tiếng hơn là Shigeharu và nhiều người cũng biết đến ông là Hanbei luôn.

  Hanbei là con trai thứ của Shigemoto Takenaka, chư hầu nhà Tatsuoki Saito. Sau khi Shigemoto qua đời, Hanbei tiếp tục công việc của cha mình.
  Lúc này nhà Oda chuẩn bị cho cuộc tấn công vào tỉnh Mino nhà Saito, trên đường hành quân bất ngờ gặp quân phục kích được lãnh đạo bởi Hanbei, ông cố gắng thay đổi ý định của họ. 2 năm sau ông lại dẫn quân 1 lần nữa phục kích tương tự với quân của Oda.
  Vì chủ của ông say mê rượu chè bỏ bê chính sự, Hanbei phải lo hết mọi việc của nhà Saito. Ông cùng em trai Shigenori và cha vợ Ando Morinari cùng 16 thuộc cấp của mình nổi dậy chiếm giữ lâu đài ở tỉnh Mino chỉ trong 1 ngày.
  Nói về Nobunaga Oda lúc này muốn sớm chiếm được Mino nên ra lệnh đầu hàng, Hanbei không chịu nhưng đến tháng 8 cùng năm ông rời khỏi Mino, nhiều giả thuyết nói rằng do nội bộ Saito không thích lãnh đạo mới của họ. Bỏ nhà Saito, Hanbei sang phục vụ Nagamasa Azai và chỉ được 1 năm, ông quay lại tỉnh Iwate quê hương của mình.

  Khi nhà Saito bị tiêu diệt năm 1567, Nobunaga nhớ đến người tài giỏi như Hanbei nên mong muốn ông đứng dưới trướng của mình. Nhiều hành động của Hanbei được cho rằng ông khước từ nhưng cuối cùng ông cũng gia nhập nhà Oda. Do trước đây đã từng phục vụ Nagamasa cho nên sau khi Nagamasa phản kích lại nhà Oda thì Hanbei không được tham gia bàn luận vấn đề chính trị. Sau cuộc xung đột ở Anegawa, Nobunaga ra lệnh cho Hanbei gia nhập với Hideyoshi Toyotomi tại lâu đài Yokoyama, ông trở thành quân sư cho Hideyoshi và cùng đến vùng Chugoku.
  Năm 1578, khi nhà Araki 1 chư hầu của nhà Oda nổi loạn, quân sư khác của Hideyoshi là Yoshitaka Kuroda (người được gọi là Kanbei) bị bắt làm tù binh trong lâu đài Orioka. Theo quan điểm của mình rằng Kanbei câu kết với những kẻ bắt giam, Nobunaga ra lệnh cho Hideyoshi giết con trai của Kanbei là Nagamasa Kuroda. Nhưng Hanbei thuyết phục Hideyoshi tha cho cậu bé và chờ Kanbei trở về. Nagamasa Kuroda đã được cứu sống, và để cảm ơn, người ta kể lại rằng Kanbei đã chia sẻ gia huy của mình với Hanbei.

  Năm 1579, Hanbei bị bệnh nghiêm trọng trong khi cùng quân đội Hideyoshi tấn công vào Chugoku đối đầu với nhà Mori. Hideyoshi ra lệnh mang ông về Kyoto chữa trị nhưng ông nhất quyết không về vì muốn được chết như 1 chiến binh. Cuối cùng ông cũng qua đời vì bệnh lao phổi khi chỉ mới 36 tuổi.

  Tiểu Gia Cát:
  Hanbei còn được ví như "tiểu Gia Cát" bởi câu chuyện của ông 1 phần nào giống như chuyện Lưu Bị (Liu Bei) 3 lần viếng Gia Cát Lượng (Zhuge Liang) trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Khi Nobunaga muốn mời Hanbei giúp đỡ mình đối phó với Saito, Hanbei đã từ chối để lui về sống như 1 ẩn sĩ. Hideyoshi đã đến thăm ông 3 lần cùng với 2 vị tướng với mong muốn ông trở thành quân sư của mình. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng câu chuyện của ông được phóng đại lên so với thời gian.

  II. Trong game:
  1. Samurai Warriors 3:

  Ngoại hình, tính cách:

  Hanbei là 1 nhân vật mới xuất hiện ở Samurai Warriors 3. Với ngoại hình là 1 cậu nhóc rất dễ thương khoảng chừng 14 tuổi. Trang phục dày nhiều lớp gồm 2 màu chính là trắng và xanh dương. Thêm 1 chút màu vàng từ thắt lưng, và đặc biệt màu vàng trắng của chiếc mũ phớt nghệ sĩ có hoa văn hình gia huy giống như gấu quần thụng.
  Hanbei là 1 cậu bé thoải mái và tự tin vào tài năng của mình. Hanbei luôn trong tình trạng uể oải và lờ đờ, thích có những giấc ngủ ngắn trong những lúc rãnh rỗi. Cậu là sự kết hợp từ hình hài của 1 đứa bé và tâm tưởng của 1 người lớn. Hanbei nhanh chóng đưa ra phán xét về đối thủ ngay khi họ xuất hiện và thường không kiềm chế được bản thân khi bị những nhận xét ác ý, đặc biệt là các cô gái mà cậu đối mặt. Cảm thấy bị xúc phạm nhất khi bị nhầm lẫn cậu vẫn là trẻ con và Hanbei nói với họ rằng cậu là 1 thiên tài (đúng là trẻ con mà ^^).
  Biểu tượng:
  Kí tự của Hanbei là "Tài năng" và "Xứng đáng".
  Gia huy nhà Takenaka:
  [​IMG]
  Hình ảnh này xuất hiện trên trang phục của cậu.
  Vũ khí, khả năng:
  Hanbei sử dụng Bladed Sundial - Nhật Biểu Đao. Nó là sự kết hợp giữa 1 chiếc Đồng hồ Mặt trời (tấm bản tròn bằng gỗ), 2 lưỡi dao được sử dụng như phóng ra thu lại. Hanbei đánh bằng cách ném thẳng chiếc Đồng hồ vào quân thù với 2 lưỡi dao xoay xung quanh. Đánh có khoảng cách và rất kém đối phó với cự ly gần.
  Ngoài ra Hanbei có thể sử dụng nó để bay tự do bởi 2 lưỡi dao cũng như 1 chiếc chong chóng.
  *** Đồng hồ Mặt trời là một thiết bị đo thời gian bằng vị trí của Mặt Trời. Trong thiết kế thường gặp nhất, như trong đồng hồ mặt trời ngang, mặt trời đổ bóng kim lên trên một mặt phẳng có khắc các đường chỉ thời gian trong ngày. Đây là loại đồng hồ cổ xưa nhất được phát minh và có rất nhiều dạng tuỳ theo mỗi vùng miền. Khi sử dụng nó phải quay nó về hướng Bắc, nhưng cứ đến nữa năm thì bóng kim lại đổ khác nhau theo chu kỳ quay của Trái Đất.

  Về sau, bên dòng game DW phần 7 cũng xuất hiện 1 nhân vật nữ mới là Bao Sanniang sử dụng 1 chiếc Bladed Spinner - Toàn Nhẫn Bàn, tương tự như chiếc Nhật Biểu Đao này.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]
  Big Dipper - Nothern Cross - Pole Star

  Quan hệ:
  Hideyoshi Toyotomi: chủ nhân.
  Kanbei Kuroda: bạn thân.
  Motonari Mōri: bạn.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Anh, Samurai Wiki và KOEI Wiki. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  Vai trò:
  Hanbei là 1 chư hầu của Tatsuoki Saito. Nhận thấy chủ của mình rượu chè chơi bời, Hanbei phải tự thân chiếm giữ lâu đài Inabayama để buột Tatsuoki phải nghe theo mình. Vì lúc này quân đội nhà Oda đang xâm lược đất đai của họ, và Hanbei cũng nhận ra nhà Saito đã đến hồi kết. Cậu chú ý đến các vị lãnh đạo của quân địch và bị cuốn hút bởi sự hóm hỉnh của Hideyoshi Toyotomi nhưng không có hứng thú với Nobunaga Oda.
  Sau khi Saito sụp đổ, Hanbei nhận lời mời từ Hideyoshi và hỗ trợ vị chủ nhân mới tại Anegawa. Tại đây cậu đã gặp gỡ với Kanbei và cả 2 thiên tài cùng góp trí tuệ của mình để chiến thắng.
  Khi tin tức về cái chết của Shingen Takeda lan truyền, Nobunaga muốn nhân cơ hội này tiêu diệt tộc Takeda ở Nagashino, với chiến thuật của Hanbei và Kanbei, xác chết được cho là của Shingen trở về để bảo vệ gia tộc của ông. Hanbei chỉ đạo quân đội Oda để chắc chắn rằng Shingen đã chết thực sự và nhà Takeda bị tiêu diệt hoàn toàn. Khi Motonari Mōri tham gia với quân kháng cự lại Oda, Hanbei thử tài chiến lược của nhà Mōri và hỗ trợ các trận hải chiến ở Kizugawaguchi.
  Trong khi Nobunaga ở lại trung tâm của lãnh thổ, ông lệnh cho Hideyoshi đến phía Tây để tiện phòng chống nhà Mori ở Chugoku. Lúc này Motonari Mōri đã sát nhập lực lượng với Motochika Chosokabe để chống lại Hanbei và Kanbei. Cậu tin răng thế giới thanh bình mà cậu đang mong ước bắt đầu hình thành và sẽ thực hiện nó khi trận chiến kết thúc. Mặc dù Motonari có sự hỗ trợ từ đồng minh ở Kyushu nhưng vẫn bị Hanbei đánh bại. Kanbei thúc giục Hanbei tiêu diệt ngay kẻ thù của họ để chấm dứt xung đột, nhưng Hanbei chọn 1 cuộc thương lượng với Motonari về hiệp ước hoà bình, và bày tỏ về việc 3 nhà chiến lược hoà thuận từ nay về sau. Cậu thề với 2 người bạn của cậu cùng xây dựng thế giới đẹp hơn mà ở đó mọi người có thể cười và ngủ. Hanbei tin rằng không ai có thể đánh bại bộ 3 nhà thiên tài.

  *Hanbei và Kanbei nhìn vào khó ai nghĩ là 1 cặp bài trùng vì 2 người thực sự tương phản với nhau. Kanbei với dáng vẻ rất thâm hiểm và Hanbei cực kỳ dễ thương. Kanbei luôn có ý nghĩ tiêu cực và thâm độc, Hanbei thì thoáng hơn. Thản nhiên trước bản chất thờ ơ của Kanbei, Hanbei giả vờ như là người bạn nhã nhặn của ông. Và Kanbei cũng chỉ coi mỗi mình Hanbei là người bạn thấu hiểu nhất của mình mà thôi.
  Theo KOEI, họ rất hài lòng khi tạo hình của Hanbei được hoàn thiện và chú thích rằng cậu được làm khác nhiều so với lịch sử. Họ muốn tạo 1 nhân vật thông minh với khuôn mặt thiện để tương xứng với Kanbei nhưng không muốn làm cho cả 2 quá giống nhau. Cuối cùng họ tạo ra 1 nhân vật "thông minh nhưng kì cục" để tương phản với tư chất ám muội của Kanbei.

  [​IMG]

  2. Musou Orochi 2 (Warriors Orochi 3):
  Ngoại hình, tính cách:

  Hanbei gia nhập đầu tiên vào Series Orochi với hình hài SW3.
  Biểu tượng:
  Vũ khí, khả năng:

  Sử dụng Chong chóng đồng hồ Mặt trời.
  Hanbei thuộc hệ Wonder với khả năng phản đòn và nối combo.

  Hanbei là 1 trong 3 nhân vật chính cùng với Ma Chao và Sima Zhao quay về quá khứ để cứu sống mọi người.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi Hee19 diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/8/18
 17. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  MŌRI MOTONARI
  (毛利 元就 - Mao Lợi Nguyên Tựu)

  [​IMG]

  Vị mưu tướng khác thường
  Một trong số những danh tướng nổi tiếng nhất vào cuối thời kỳ Muromachi và đầu thời kỳ Sengoku tại Nhật Bản. Ông là hậu duệ của dòng dõi quý tộc từ thời cổ đại Ōe, xuất phát điểm từ một lãnh chúa nhỏ trong tỉnh Aki trở thành người cai trị gần như toàn bộ vùng Chūgoku. Ông được đánh giá là một sách lược gia tài ba, luôn chuẩn bị chu đáo để giành thắng lợi về tay mình.


  I. TIỂU SỬ

  Sinh: 16 tháng 4, 1497 - Mất: 6 tháng 7, 1571.

  __________________________________________________​

  [​IMG]

  Thừa kế gia nghiệp

  . Mōri Motonari là con trai thứ của Mōri Hiromoto, tên thuở nhỏ là Shōjumaru. Năm 1500, Hiromoto quyết định ẩn cư, thừa kế bởi con trưởng Okimoto. Tới năm 1516, Okimoto qua đời, thừa kế bởi trưởng nam Kōmatsumaru khi ấy còn nhỏ tuổi, nên Motonari trở thành giám hộ trong vai trò một người chú. Motonari lần đầu tiên cầm quân ra trận là tại Arita-Nakaide, đánh bại quân Takeda nhánh Aki hùng mạnh hơn. Đây được coi là trận Okehazama của miền tây, tạo dựng tên tuổi cho Motonari. Sau đó ông theo Amago, lập được nhiều chiến công nhờ trí lược của mình. Năm 1523, Kōmatsumaru qua đời khi mới 9 tuổi, Motonari vốn là con trực hệ, trở thành chủ nhân kế tục của Mōri.

  Bành trướng thế lực

  . Quan hệ giữa Motonari và Amago Tsunehisa dần trở nên căng thẳng, tới năm 1525, Motonari thẳng thừng cắt đứt với Amago, gia nhập hàng ngũ của Ōuchi Yoshioki. Năm 1529, Motonari thảo phạt Takahashi Okimitsu, vốn là thân thích bên ngoại của Mōri, đã bắt tay với Amago âm mưu trừ Motonari. Motonari chiếm được lãnh địa rộng lớn kéo dài từ Aki đến Iwami, nhưng con gái lớn của ông đang làm con tin tại Takahashi bị sát hại. Năm 1534, Motonari thông qua Ōuchi Yoshitaka, dâng 4.000 thước vải cho triều đình để xin Thiên Hoàng ban tước vị. Qua đó củng cố mối quan hệ giữa Mōri và Ōuchi, đồng thời có được sự hậu thuẫn của triều đình.

  . Năm 1540, Amago Haruhisa dẫn 3 vạn quân tấn công lâu đài Yamada, cứ điểm của Motonari. Motonari chỉ có 3.000 quân thủ thành, nhưng cùng với viện quân của Ōuchi lãnh đạo bởi Sue Harukata, Motonari giành được thắng lợi, trở thành nhân vật trung tâm ở Aki. Cùng năm, Motonari cùng Ōuchi công thành Satō Kanayama, tiêu diệt nhánh Aki Takeda. Năm 1542, Ōuchi Yoshitaka thân chinh làm tổng đại tướng, tham chiến tại lâu đài Gassan Toda, Motonari cũng theo chúa xuất chinh. Trận đánh này đã khiến tầm ảnh hưởng của cả Ōuchi và Amago tại Aki bị suy yếu, Motonari bắt đầu nghĩ đến chuyện thoát khỏi thân phận một lãnh chúa nhỏ ở địa phương.

  . Năm 1544, Motonari cho con trai thứ ba đến làm con nuôi gia tộc Kobayakawa vốn có ảnh hưởng ở Aki, Bingo và vùng biển Seto, lấy tên Kobayakawa Takakage. Cùng năm, nhân cơ hội Amago Haruhisa đánh Miyoshi ở Bingo, Motonari phái người đánh Amago nhưng thất bại. Năm 1547, Motonari cho con trai thứ hai của mình là Motoharu làm dưỡng tử của gia tộc Kikkawa của vợ, vốn có ảnh hưởng từ Aki đến Iwami. Sau đó, Motonari sử dụng nhiều thủ đoạn, đưa hai con trai lên làm chủ nhân của Kikkawa và Kobayakawa, thâu tóm thế lực đồng thời diệt trừ nhiều mối họa tiềm ẩn trong hai gia tộc này. Do đó, quyền cai trị cả tỉnh Aki đã lọt vào tay Motonari.

  [​IMG]

  Trận đánh ở đảo Itsukushima

  . Năm 1551, xảy ra biến cố chùa Dainei, gia thần Sue Harukata ám sát Ōuchi Yoshitaka, đưa Ōuchi Yoshinaga lên thay làm con rối. Lúc này, Motonari bắt tay với Harukata chiếm các lâu đài Kanayama và Sakurao. Harutaka cũng nghĩ rằng nếu không có sự hợp tác của Motonari thì khó lòng kiếm soát được các lãnh địa của Ōuchi, nên giao ông quyền điều hành các lãnh chúa, quan đầu ở Aki và Bingo. Nhờ vậy, Motonari bắt đầu tấn công các lãnh chúa tại Aki từng ủng hộ Ōuchi để tiếp tục bành trướng thế lực. Ông tấn công lâu đài Kashiwazaki, kiểm soát gia tộc Hiraga. Năm 1553, Amago Haruhisa tiếp tục tấn công vào Aki nhưng lại bị Motonari đẩy lùi.

  . Harutaka dần trở nên lo ngại, muốn giành lại sự kiểm soát từ tay Motonari. Khi Yoshimi Masayori ở Iwami nổi dậy chống Harukata, Motonari quyết định không xuất binh hỗ trợ. Harukata trực tiếp gửi sứ giả đến đốc thúc các lãnh chúa tại Aki xuất binh, khi ấy ông được Hiraga Hirosuke tố cáo tham vọng của Mōri. Các trọng thần của Sue cũng phản đối giao ước với Motonari, đẩy giao kèo giữa hai gia tộc Mōri và Sue đến hồi kết. Tuy nhiên, Mōri chỉ có chừng 4-5.000 quân so với 3 vạn quân Ōuchi của Harukata, nếu giao tranh trực tiếp Mōri không có cơ thắng. Vì vậy, Motonari lại dùng mưu kế để chia rẽ nội bộ Ōuchi, khiến họ trở nên suy nhược.

  . Năm 1554, Motonari tung tin gia thần Era Fusahide của Harukata tạo phản, Fusahide nổi tiếng tri lược hơn người. Motonari cho giả bút tích của ông trong bức mật thư giả để mượn tay Harukata giết chết Fusahide. Sau khi loại trừ hậu họa, Motonari dấy binh đánh Harukata, lúc này đang khốn đốn vì Yoshimi làm phản. Quân Mōri giành được thắng lợi đầu tiên tại Oshikibata. Hay tin thua trận, Harukata tự mình dẫn 2 vạn quân rời Yamaguchi tới đảo Ikutsushima, tấn công lâu đài Miyao, trọng điểm kinh tế và giao thông của Mōri. Tuy nhiên, quân Sue đông nên không thể di chuyển linh hoạt, bị quân Mōri tập kích rồi tan vỡ, còn Harukata phải tự sát.

  . Năm 1556, Amago Haruhisa bắt tay với Ogasawara Nagataka tấn công lâu đài Yamabuki của Ōuchi. Mōri ra nghênh chiến nhưng bị đánh bại ở Oshibara, mỏ bạc Iwami cũng mất về tay Amago. Năm 1557, thấy thời cơ đã tới, Motonari giết Yoshinaga, tiêu diệt Ōuchi. Ngoài trừ ở Kyūshū thì phần lớn lãnh địa của Ōuchi đều lọt vào tay Mōri. Cùng năm, Motonari thoái vị, kế thừa bởi con trưởng Takamoto, nhưng ông vẫn nắm thực quyền. Năm 1558, Motonari cùng con trai Kikkawa Motoharu tấn công lâu đài Nukuyu nhằm đoạt lại mỏ bạc Iwami. Năm 1559, Motonari hạ được Nukuyu, thừa thế tấn công lâu đài Yamabuki nhưng thất bại, trên đường lùi thì bị quân Amago tập kích, quân Mōri đại bại.

  [​IMG]

  Đụng dộ Amago và Ōtomo

  . Năm 1560, Haruhisa đột ngột qua đời, nội tộc Amago xảy ra lộn xộn. Lúc này, trưởng nam của Haruhisa là Amago Yoshihisa cầu xin shōgun Ashikaga Yoshiteru thỏa hiệp để Amago giảng hòa với Mōri, nhưng hòa ước này đã bị phía Motonari đơn phương bác bỏ. Năm 1562, Motonari lại đem quân đi đánh tỉnh Izumo, Yoshihisa co quân cố thủ trong lâu đài Gassan Toda, vốn nổi tiếng vững chái kiên cố cùng hệ thống phòng vệ với mười thành phụ bao quanh lâu đài gọi là Amago Jikki, nghênh quân Mōri.

  . Đến năm 1563, Motonari hạ được thành Shiraga trong tuyến phòng thủ Amago Jikki và bao vây lâu đài Gassan Toda, cắt đường vận lương của Amago. Motonari dụng kế, giết sạch những binh lính Amago đầu hàng, khiến quân trong lâu đài không dám ra hàng nữa, làm hao binh lương. Motonari cũng phao nhiều tin đồn thất thiệt nhằm phá hoại từ bên trong nội bộ Amago, khiến Yoshihisa mắc bẫy, tự tay giết chết trọng thần Uyama Kanehisa. Lúc này, Motonari lại thổi cơm chiêu dụ, binh sĩ trong thành đầu hàng không ngớt. Đến tháng 11 năm 1566, Yoshihisa buộc phải đầu hàng, Motonari đã chiếm được 8 tỉnh trong vùng Chūgoku, trở thành một Đại daimyō.

  . Sau khi bị tiêu diệt, Amago được Oda Nobunaga chi viện, bộ tướng Yamanaka Yukimori đưa Amago Katsuhisa lên làm thủ lĩnh, lãnh đạo dư đảng Amago chống lại Mōri ở San'in. Năm 1568, Ōtomo Yoshishige ở Bungo cấp binh cho Ōuchi Teruhiro, xúi giục tấn công vào Yamaguchi. Đây là thời kì nguy khốn của Mōri khi phải đối phó với nhiều thế lực thù địch cũng như tàn dư của Amago. Nhờ có hai người con ưu tú Motoharu và Takakage, Motonari giảng hòa với Ōtomo, quét sạch dư đảng Amago khỏi Izumo và Hōki. Tuy nhiên, Mōri cũng phải nhường lại quyền kiểm soát tỉnh Hakata cho Ōtomo, nơi mang lại sự giàu mạnh cho Ōuchi trước đây.

  Phút cuối

  . Nửa đầu năm 1560, Motonari dần trở nên suy yếu, shōgun Ashikaga Yoshiteru phái danh y Manase Dōsan đến điều trị. Sức khỏe của Motonari được hồi phục nhất thời, vào năm 1567 thì người con trai cuối cùng của Motonari là Hidekane chào đời. Năm 1570, shōgun Yoshiteru qua đời, shōgun tiếp theo là Yoshiaki đối đầu quyết liệt với Oda Nobunaga, chiêu dụ Mōri vào liên minh chống Nobunaga. Nhưng Motonari nhận thấy thực lực của Nobunaga, từ chối tham gia chiến dịch này. Năm 1571, Motonari qua đời tại thành Yamada, thọ 75 tuổi. Nguyên nhân được cho là do tuổi già và bệnh ung thư thực quản. Sau khi Motonari qua đời, Nobunaga còn cho sứ giả đến viếng ông.


  II. TRONG GAME

  - Gia huy -

  [​IMG]

  Xuất hiện: Samurai Warriors 3.

  Phe phái: Mōri.

  Chiều cao: 178 cm - Hệ: Special.

  Gia bảo: Hyakuman Isshin Slab - Bia đá Bách vạn nhất tâm. Có thuyết cho rằng từ trước đó đã có tục chôn người sống làm vật tế thần khi khởi công xây dựng thành quách, nhưng khi mở rộng lâu đài Yoshida Kōriyama thì Motonari đã nghe theo lời khuyên của tướng Hirokane Takakane mà bãi bỏ việc chôn người, thay bằng bia đá, khắc bốn chữ Bách vạn nhất tâm, có nghĩa rằng nếu trăm vạn người đồng lòng thì việc gì cũng thành công, nhằm kêu gọi sự gắn kết giữa các lãnh chúa tại Aki.
  [​IMG]

  Tính cách: Motonari trầm tĩnh và thông minh, khi ở trên chiến trường lại trở thành một nhà chỉ huy bất khuất và nổi trội. Ông là người rất thoái mái, hòa nhã ngay cả khi gặp những người mà ông không thích. Là một người có học và có phần lỗi thời, Motonari mong rằng những nỗ lực - hoặc cái chết của ông - có thể để lại một dấu mốc trong lịch sử. Mặt khác, Motonari nhún nhường và thân thiện với phụ nữ trên chiến trường, thường gọi họ bằng những biệt danh dễ mến.

  Vô song tự: "Hòa" (和) - hòa hợp, và "Thức" (識) - nhận thức.

  Vũ khí: Yatekkō.

  . Vũ khí của Motonari trong Samurai Warriors 4.

  [​IMG]
  Skylark Talons - Blackhawk

  . Vũ khí của Motonari trong các phiên bản cũ.
  . Samurai Warriors 3 và Warriors Orochi 3.

  [​IMG]
  Skylark Talons - Gryphon Talons - Phoenix Talons - Blackhawk

  . Vũ khí hiếm thứ hai trong Sengoku Musou 3: Moushouden.

  [​IMG]
  Firehawk

  . Vũ khí Mystic trong Warriors Orochi 3 Ultimate.

  [​IMG]
  Mystic Talons

  Quan hệ chủ chốt:

  . Kobayakawa Takakage: Dù có khả năng, Motonari cũng như con trai Takakage thích thú hơn trong việc tập trung vào sự nghiệp hơn là chiến đấu. Ông cũng đặt niềm tin vào Takakage trong việc hoàn thành công việc của mình, vì thời gian của ông đã không còn.

  . Oda Nobunaga: Dù không có hứng thú, Motonari sẽ không ngần ngại chiến đấu nếu liên quan tới những mối đe dọa trực tiếp tới ông, điển hình như việc chống lại sự cai trị của Nobunaga.

  . Tachibana Muneshige, Tachibana Ginchiyo: Motonari tôn trọng những người bạn Tachibana của mình và đối đãi với họ như gia đình.

  . Da Ji, Jia Xu: Những đồng minh mới của Motonari trong Warriors Orochi.
  __________________________________________________​


  SAMURAI WARRIORS

  1. SAMURAI WARRIORS 3~4

  1.1. Samurai Warriors 3


  [​IMG]

  . Motonari là một daimyō được tôn trọng, ông bằng lòng với việc nghỉ ngơi và cách xa khỏi thế giới. Tuy nhiên, Nobunaga kiểm soát được Kyōto, việc shōgun rút lui khiến Mōri ở đứng trước nguy hiểm. Gia tộc của ông bị đe dọa bởi Tachibana ở phía tây, phiến quân Saika ở phía nam và quân Oda lãnh đạo bởi Hideyoshi ở phía đông. Để bảo vệ gia đình và lãnh thổ, Motonari quyết định tái xuất, ông nhận định rằng Saika sẽ liên minh để chống lại Nobunaga, quyết định đối phó với Tachibana trước tiên. Sau khi đánh bại Ginchiyo, Motonari dùng thuyết ba mũi tên của ông để thuyết phục họ liên minh, nói rằng một trăm người tập hợp sẽ mạnh hơn một con người đơn độc.

  . Đúng như dự đoán, Magoichi chống lại Nobunaga và hỗ trợ Mōri. Đối mặt với sự phản kháng bất ngờ, quân Hideyoshi phải rút lui và quân Oda đối đầu với Motonari tại Kizugawaguchi. Muneshige đối phó với quân của Mitsuhide còn Motonari đối phó với Kanbei, người được cho là mối đe dọa lớn nhất trên chiến trường. Sau đó, Motonari dùng hải quân của mình đánh tới tàu của Nobunaga. Sau khi lực lượng chính của Nobunaga bị đẩy lùi, Hideyoshi lại tiếp tục tần công vào vùng Chūgoku và đối đầu với Motonari tại lâu đài Kōzuki. Sau khi giải quyết với Hideyoshi, Tachibana bị Yoshihiro tấn công tại Kyūshū, nên Motonari quyết định tới giải cứu họ.

  . Mặt khác, Nobunaga vẫn tiếp tục chinh phạt và chiếm được một lãnh thổ rộng lớn ở phía đông. Motonari biết rằng nếu đánh bại Nobunaga, ông có thể thống nhất đất nước, nhưng cũng có thể gây ra phản ứng tiêu cực và sự hỗn loạn sẽ còn tiến xa hơn nữa. Cuối cùng, Motonari vẫn đối đầu và tiêu diệt Nobunaga tại Yamazaki. Biết rằng chư hầu của Nobunaga sẽ cố gắng báo thù, Motonari thoáng chốc nghi ngờ giấc mơ thống nhất của mình. Bóng ma Nobunaga khiêu khích ông trở thành bạo chúa, tiêu diệt mọi kẻ thù, nhưng những người bạn Tachibana khẳng định lòng tin dành cho lý tưởng của Motonari. Nhờ có sự ủng hộ của họ, Motonari lấy lại sự tự tin cần thiết để tiếp tục con đường phía trước.

  1.2. Samurai Warriors 4

  [​IMG]

  . Sue Harutaka đã lật đổ chủ nhân của mình là Ōuchi Yoshitaka, và bắt đầu đe dọa đến Motonari. Với sự hỗ trợ của con trai thứ ba Takakage, Motonari đối đầu với lực lượng hải quân hùng hậu của Harukata tại Itsukushima. Quân sư của Harukata, Hirokane Takakane, vốn là bạn cũ của Motonari. Ông mong bạn mình đọc được chiến thuật và từ bỏ vị trí, nhưng phải thất vọng khi Hirokane là một trong số những người ngã xuống. Takakage nói rằng hành động của Hirokane chứng tỏ họ chưa hiểu nhau hoàn toàn, giúp Motonari khôi phục tinh thần. Không lâu sau, Motonari đánh bại những đối thủ khác và nổi lên như người chinh phục phía tây, ông cố gắng hỗ trợ các đồng minh tại Saika nhưng thất bại.

  . Khi Hideyoshi nhận lệnh mở rộng lãnh thổ cho Oda, Hanbei và Kanbei đe dọa tới Mōri tại lâu đài Himeji. Motonari muốn tấn công Kanbei và đặt bẫy dọc theo lối vào phía nam lâu đài, sẵn sàng hy sinh dân chúng. Tuy nhiên, ông ấn tượng bởi sự phản đối của Takakage và để quân Mōri nghe theo kế sách của con trai. Hideyoshi lại liên minh với tàn dư Amago tại lâu đài Kōzuki. Nhằm tránh bị tấn công trực diện, Motonari xúi giục lâu đài Miki làm loạn, tấn công hậu tuyến Hideyoshi. Nobunaga liền lệnh cho Hideyoshi rút khỏi lâu đài Kōzuki, còn Motonari lên kế hoạch hạ Amago nhanh nhất có thể. Dù Hideyoshi vẫn ở lại trái với dự đoán, quân Mōri vẫn chiếm được lâu đài Kōzuki.

  . Đáp lại, Hideyoshi dẹp loạn và sử dụng lâu đài Miki như đại bản doanh để vây hãm lâu đài Bichu-Takamatsu. Motonari cùng Takakage tiếp viện cho chủ lâu đài là Shimizu Munehiro, chống lại đợt tấn công của Hideyoshi. Sau khi bảo vệ thành công Munehiro, Motonari tiếp tục bảo vệ những đồng minh khác ở phía tây bằng cách đối đầu với Shimazu tại Okitanawate và Motochika tại Iyo. Motonari chính thức nghỉ hưu khi Hideyoshi xâm lược Shikoku. Ông dành thời gian của mình chìm đắm trong sách vở, hài lòng với việc theo dõi các sự kiện của đất nước từ xa. Motonari cũng vui lòng giao phó cho Takakage trách nhiệm đại diện cho Mōri và chúc con trai hoàn thành tốt nghĩa vụ.

  Samurai Warriors 4-II

  . Motonari bất ngờ xuất hiện trong phần kết của tuyến truyện "Sparks of Rebellion". Sau khi ngụy tạo cái chết của mình, ông nhận được một bức thư từ Hisahide, người cũng làm giả cái chết như ông. Bức thư trình bày chi tiếp về kế hoạch tấn công tại chùa Honnō, sử dụng những tin đồn thất thiệt về sự phản bội của Mitsuhide để che dấu cho họ. Motonari bị mệ hoặc và thích thú với kế hoạch này, quyết định hỗ trợ Hisahide tiêu diệt Nobunaga.

  - ARTWORK -

  [​IMG]

  - Downloadable Content -
  - Trang phục -

  [​IMG]

  . Trong Samurai Warriors 4: Empires, Motonari có một trang phục DLC trong bộ trang phục yukata truyền thống của Nhật Bản.


  - Vũ khí -

  [​IMG]
  Golden Tengu Claw
  __________________________________________________​


  WARRIORS OROCHI

  Hệ: Wonder.


  1. WARRIORS OROCHI 3

  [​IMG]

  . Motonari liên minh với Da Ji do ông cảm thấy rằng cô là chìa khóa để bảo vệ sự ổn định của hỗn thế. Khi quân liên minh giải cứu Da Ji khỏi Nezha tại Sekigahara, Motonari quyết định hỗ trợ họ để tìm cách tiêu diệt Yōja. Sau đó, ông cùng Jia Xu hợp tác để đối phó với Dong Zhuo và Yuan Shao tại Jiange. Họ kết hợp trí thông minh của mình lại để làm suy yếu quân đội quỷ với nhiều mưu mẹo, và cuối cùng thuyết phục được Yuan Shao gia nhập liên minh. Motonari cũng giúp Xiaoqiao trong việc cứu gia đình cô tại Changban.

  - Downloadable Content -
  - Trang phục -

  [​IMG]

  . Motonari có một trang phục DLC trong trang phục của Ma Dai phiên bản Dynasty Warriors 7.


  - Màn chơi -

  . The Art of War .
  Motonari cùng Sima Zhao và Gracia đều chán ghét chiến tranh. Họ chiến đấu để tìm ra ý nghĩa của những cuộc chiến dưới sự hướng dẫn của Zuo Ci.

  . The Rescue of Da Ji .
  Da Ji đang bị quân đội thần tiên bao vây. Motonari cùng Masamune và Yuan Shao ngăn cản Taigong Wang, giải cứu Da Ji.

  . Defense of Itsukushima .
  Quân đội quỷ đang bao vây Itsukushima. Motonari cùng Jia Xu và Lu Xun cố gắng chiến đấu và cầm chân quân địch tại bến cảng.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi El Villano diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 18. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  TAKAMARU
  (鷹丸 - Ưng Hoàn)

  [​IMG]

  Nhân vật chính trong game The Mysterious Murasame Castle của hãng Nintendo, lấy mốc thời gian trong thời kì Edo khi Tokugawa Ietsuna cai trị. Xuất hiện trong Samurai Warriors 3 trên hệ máy Nintendo Wii với tư cách khách mời, là nhân vật chính của chế độ chơi Murasame Castle.


  I. THE MYSTERIOUS MURASAME CASTLE

  [​IMG]

  . Vào thời Edo, khi shōgun thứ tư Tokugawa Ietsuna đang trị vì, tại một lâu đài mang tên Murasame, có một pho tượng thần thú khổng lồ cùng mang tên Murasame. Trong một đêm mưa to gió lớn, một vật thể bí ẩn màu vàng lấp lánh rơi vào bên trong lâu đài. Một tiếng thét lớn vang lên, pho tượng đã khổng lồ được vật thể lạ trao cho sự sống, và nó chiếm lấy lâu đài Murasame. Sau đó, nó kiểm soát những chủ nhân của bốn lâu đài lân cận, Aosame, Akasame, Ryokusame và Momosame, bằng cách trao cho mỗi người một viên ngọc mang sức mạnh huyền bí. Họ sử dụng viên ngọc để triệu hồi những ninja và các sinh vật tà ác, tấn công và gây ra sự tàn phá trên những vùng đất vốn đang hưởng thái bình.

  . Ngay khi hay tin, shōgun liền trao cho chàng samurai tập sự tài năng Takamaru một nhiệm vụ bí mật, ngăn chặn nguồn cơn sự điên loạn của loài ác ma. Takamaru vượt qua nhiều gian nan thử thách, lần lượt tới bốn tòa lâu đài, giết chết bốn thành chủ yêu ma và phá hủy những viên ngọc ma thuật, đồng thời anh cũng cứu bốn người con gái vô tội của họ tại mỗi lâu đài. Khi đến lâu đài Murasama méo mó dị thường, Takamaru rất khó khăn mới tìm được đường đi nước bước và tiêu diệt được Murasame. Sau khi đánh bại pho tượng, một con đường dẫn tới thế giới bí ẩn được mở ra, Takamaru bước vào đó và tiêu diệt sinh vật bí ẩn kia một lần và mãi mãi, đem sự bình yên trở lại cho đất nước.


  II. SAMURAI WARRIORS 3

  [​IMG]

  Phe phái: Tokugawa - Hệ: Charge.

  Tính cách: Takamaru là một người nghiêm túc và chu đáo, luôn sẵn lòng giúp đỡ những người cần sự giúp đỡ, suy nghĩ rằng sự an nguy của người khác quan trọng hơn của bản thân. Khi lần đầu tiên gặp người chơi, anh rất vui vì được giúp đỡ, nhưng yêu cầu người chơi rời đi để được an toàn khỏi những con quỷ của Murasame. Khi gặp lại người chơi một lần nữa, anh khâm phục sự dũng cảm và chấp nhận cùng đồng hành.

  Vô song tự: "Thị" (侍) - samurai, và "Ưng" (鷹) - chim ưng.

  Vũ khí: Katana.

  . Vũ khí của Takamaru trong Samurai Warriors 3.

  [​IMG]
  Samurai Blade - Tora Blade - Shigekuni Blade - Murasame Blade

  . Vũ khí hiếm thứ hai trong Sengoku Musou 3 Moushouden.

  [​IMG]
  True Murasame Blade


  1. MURASAME CASTLE MODE

  . Khi đang trên đường thực hiện nhiệm vụ của mình, Takamaru cùng các lâu đài, yêu ma, dân chúng ở vùng Murasame bất ngờ bị đưa về quá khứ 100 năm trước đó, tới thời Sengoku. Dù mắc kẹt trong dòng thời gian xa lạ, Takamaru không nản lòng mà vẫn tiếp tục cuộc săn lùng Murasame. Lần này, ông được hỗ trợ bởi một người phụ nữ có tên là Ayame, người đã theo ông trong suốt cuộc hành trình. Người chơi có thể chọn bất cứ nhân vật nào để hoàn thành cuộc phiêu lưu cùng Takamaru. Họ phải lần lượt đánh bại bốn thành chủ trước khi đối đầu với Murasame. Sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ, Takamaru cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người và trở về thời đại của mình. Nếu người chơi tiêu diệt Murasame bằng một nhân vật khác, Takamaru sẽ trực tiếp cảm ơn nhân vật đó.
  __________________________________________________​


  2. NHÂN VẬT LIÊN QUAN

  AYAME (あやめ)

  [​IMG]

  . Ayame được Takamaru cứu thoát khỏi tay sai của Murasame. Cô cảnh báo về những viên ngọc mà các thành chủ đang nắm giữ, và đề cập đến huyền thoại rằng chủ nhân của cả bốn viên ngọc sẽ nhận được sức mạnh thần thánh. Trên thực tế, Ayame đã bị thành chủ Momosame không chế và sử dụng để đánh lừa Takamaru. Sau khi đánh bại Momosame, Ayame lấy lại tự chủ và không còn nhớ gì về những chuyện vừa qua. Takamaru quyết định sẽ bảo vệ cô trên hành trình đến lâu đài Murasame của họ.

  . Trên đường đi, Ayame kể rằng cô là một nữ tu tại đền Murasame. Murasame vốn là một con thú lành tính bảo vệ ngôi làng, nhưng nó đã bị thao túng bởi một thế lực bí ẩn. Tổ tiên cô đã phong ấn Murasame vào bức tượng, và chia sức mạnh của nó vào bốn viên ngọc rồi đem giấu đi. Ayame có vai trò tập hợp sức mạnh tinh thần của ngôi làng để giữ vừng phong ấn. Khi về tới làng, họ nhận ra rằng tất cả mọi người đã bị hóa đá. Ayame quyết định ở lại và sử dụng sức mạnh của ngôi làng để làm suy yếu Murasame.
  __________________________________________________​


  AOSAME JŌSHU (青雨城主 - Thanh Vũ thành chủ)

  [​IMG]

  - Nightmare Form -
  [​IMG]

  Vũ khí - chiêu thức: Katana - Mitsuhide;
  Vũ khí - chiêu thức: Thất Chi Đao - Kenshin (Nightmare Form).

  . Chủ nhân của lâu đài màu lam, đối thủ đầu tiên trong cuộc hành trình của Takamaru. Aosame lạnh lùng và toan tính. Hắn rất bình tĩnh và không bao giờ chịu mất thời gian vì loài người. Khi Takamaru tiến vào lâu đài, hắn cho rằng anh chỉ là một phiền toái nhỏ nhoi và lệnh cho đám tay sai giải quyết. Aosame thực sự bất ngờ khi Takamaru có thể tiến tới đối đầu với hắn. Cho tới khi đã bị đánh bại, hắn vẫn không chịu tin rằng mình có thể thua con người. Aosame sở hữu viên ngọc sức mạnh màu xanh lam, và mất về tay Takamaru sau khi bị đánh bại.
  __________________________________________________​


  AKASAME JŌSHU (赤雨城主 - Xích Vũ thành chủ)

  [​IMG]

  - Nightmare Form -
  [​IMG]

  Vũ khí - chiêu thức: Đại Chùy - Yoshihiro;
  Vũ khí - chiêu thức: Zanbatō - Sakon (Nightmare Form).

  . Chủ nhân của lâu đài màu đỏ, đối thủ thứ hai trong cuộc hành trình của Takamaru. Akasame có tính cách sôi nổi, khi phát hiện Takamaru đã tiến vào lâu đài, hắn nhiệt tình kêu gọi anh thách thức sức mạnh của mình. Akasame rất ấn tượng với những kì công của Takamaru bên trong lâu đài. Khi bị đánh bại, hắn cũng vui vẻ chúc mừng và tán dương tài năng của anh. Akasame sở hữu viên ngọc sức mạnh màu đỏ, Takamaru lấy được nó sau khi đánh bại hắn.
  __________________________________________________​


  RYOKUSAME JŌSHU (緑雨城主 - Lục Vũ thành chủ)

  [​IMG]

  - Nightmare Form -
  [​IMG]

  Vũ khí - chiêu thức: Đao・Nhị Bản Thương - Toshiie;
  Vũ khí - chiêu thức: Nhị Đinh Phủ - Katsuie (Nightmare Form).

  . Chủ nhân của lâu đài mài lục, đối thủ thứ ba trong cuộc hành trình của Takamaru. Ryokusame có tính cách hoang dã và phách lối, xem mình như người tài giỏi nhất. Khi phát hiện lâu đài của mình bị xâm nhập, hắn thách thức Takamaru để kiểm tra sức mạnh của mình, Khi bại đánh bại, hắn than vãn và không muốn tin rằng mình thua kém người khác. Ryokusame giữ viên ngọc sức mạnh màu xanh lục và bị Takamaru đoạt lấy sau khi thất bại.
  __________________________________________________​


  MOMOSAME JŌSHU (桃雨城主 - Đào Vũ thành chủ)

  [​IMG]

  - Nightmare Form -
  [​IMG]

  Vũ khí - chiêu thức: Ám Khí (Câu Trảo・Bộc Đạn) - Nō;
  Vũ khí - chiêu thức: Lung Thủ (Đả Kích・Nhẫn Thuật) - Kotarō (Nighmare Form).

  . Chủ nhân của lâu đài màu đào, đối thủ thứ tư trong cuộc hành trình của Takamaru. Momosame kiêu căng và ngạo mạn, tin rằng mình là kẻ mạnh nhất trong bốn thành chủ, ả điều khiển Ayame để hỗ trợ Takamaru đánh bại các thành chủ khác và lấy những viên ngọc về cho mình. Bản chất tự yêu chính mình của Momosame cũng thể hiện ở những ảo ảnh của những nam chiến binh chiến đấu vì ả. Momosame giữ viên ngọc sức mạnh màu hồng, và Takamaru cũng lấy nó sau khi đánh bại ả.
  __________________________________________________​


  MURASAME (ムラサメ)

  [​IMG]

  - Nightmare Form -
  [​IMG]

  . Murasame từng là một thần thú tốt và yêu thương, bảo vệ ngôi làng mà lâu đài của nó nằm trên. Nhưng sau đó nó trở nên lạnh lùng và hà khắc sau khi bị thao túng. Murasame giờ chỉ tìm kiếm sự hủy diệt, dã man, tàn nhẫn, tấn công một cách mù quáng những kẻ tìm cách xâm nhập nơi ở của nó. Khi Takamaru đánh bại các thành chủ, anh lấy được các viên ngọc sức mạnh. Theo truyền thuyết, những viên ngọc đem lại sức mạnh thần thánh cho người có thể thu thập tất cả. Nhưng trên thực tế, chúng dùng để giải phong ấn cho Murasame và con thú sống dậy một lần nữa. Sau khi Takamaru đánh bại Momosame, Murasame chạy về lâu đài của nó.

  . Murasame có thể bay lượn quanh lâu đài và triệu hồi những đợt sóng lửa bắn vào người chơi. Nó có cặp sừng bốc lửa, đôi mắt có thể bắn tia laser và có thể thở ra lửa. Ở dạng Nightmare, Murasame còn hung hãn hơn và được bảo vệ bởi những vòng cầu lửa quanh người. Điểm yếu duy nhất của Murasame là ở bốn viên ngọc bên trong bốn chân của nó. Sau khi đánh bại Murasame, một cổng không gian được mở ra bởi những viên ngọc sức mạnh, và Takamaru đã có thể trở về thời đại của mình.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi El Villano diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 19. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Cai Wenji
  蔡文姬

  [​IMG]
  Tên trong game: Cai Wenji.
  Tên thật: Thái Diễm (Cai Yan)
  Tên tự: Chiêu Cơ (Zhaoji)
  Tiếng Việt: Thái Văn Cơ (hoặc Sái Văn Cơ).
  Tiếng Nhật: Saibunki.
  Năm sinh, mất: 177 - 250
  Độ tuổi trong game: 19.
  Chiều cao: 165 cm.
  Lực lượng:
  - nhà Han.
  - nhà Wei.
  Vũ khí:
  - Nhị Cầm Hồ - Er-hu: bản DW Strike Force.
  - Hạc Cầm - Harp: bản 7, 8.
  Là nhà văn, nhà thơ nỗi tiếng Trung Hoa xưa. Về sau đến đời nhà Tấn người ta phải đổi tên tự của bà thành Văn Cơ do trùng với tên vị vua đầu tiên triều Tấn là Tư Mã Chiêu (Sima Zhao).

  I. Tiểu sử:
  Xuất thân của Văn Cơ:
  Thái Văn Cơ là người Trần Lưu thuộc Hà Nam, con gái của Thái Ung, một quan văn cuối thời Đông Hán. Là 1 nữ nhà thơ, nhà soạn nhạc. Tài trí và sắc đẹp hơn người.
  Thái Ung (Cai Yong) là nhà văn, nhà sử học, nhạc sĩ. Ông làm Tả Trung Lang tướng đời Hán Hiến Đế. Không chỉ thế ông còn thành thạo âm luật. Tương truyền rằng khi nghe tiếng củi khô cháy, ông nói với người chụm củi rằng đó là củi tốt và xin về nhà, ông đẻo thành 1 cây đàn tiếng rất trong. Nhờ có người cha như vậy, Thái Văn Cơ đã giỏi đàn năm lên 8 tuổi.
  Thái Văn Cơ cũng rất am hiểu âm nhạc như cha. Rằng 1 đêm bà nằm trong buồng nghe cha đánh đàn, chẳng may 1 sợi đàn bị đứt và bà nhận ra đó là dây đàn thứ 2. Lúc này Thái Ung giả vờ làm đứt thêm 1 dây đàn nữa, bà vẫn đoán ra chính xác là dây nào.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Hồng nhac bạn phận, cuộc đời truân chuyên:
  Năm 15 tuổi, Văn Cơ lấy chồng là Vệ Trọng Đạo trong 1 gia tộc danh tiếng, không lâu sau ông này mất, bị Vệ gia xua đuổi vì cho rằng khắc mệnh, bà lủi thủi về lại gia đình.

  Tào Tháo (Cao Cao) có mối thân tình bạn hữu với Thái Ung và cùng với Văn Cơ cảm mến nhau. Mặc dù Tào Tháo đa nghi và nhiều tài năng nhưng vẫn cảm phục trước sắc đẹp và tài trí của bà.
  Bấy giờ giặc thần Đổng Trác (Dong Zhuo) thao túng triều đình, chèn ép Vua và Thái Hậu. Tào Tháo liều lĩnh ám sát Đổng Trác nhưng bất thành. Đổng Công sai Lã Bố (Lu Bu) đến điều tra vụ mưu sát thì Văn Cơ giúp giữ vững tinh thần cho Tào Tháo. Về sau, bà thấy ông càng ngày càng ác độc, rấp tâm hãm hại cả người khác nên dù yêu nhau say đắm nhưng Văn Cơ vẫn bỏ đi, vì thế cuộc đời đáng lẽ sung sướng của Văn Cơ rẽ sang 1 hướng khác.

  Lúc này, Lý Nho khuyên Đổng Trác nên dùng người tài và tiến cử Thái Ung, nhưng ông từ chối. Đổng Trác nói nếu không đến sẽ giết cả họ, Thái Ung phải làm quan cho Đổng Trác, phụ trách việc sửa đổi nghi thức cho bộ máy cai trị mới của Đổng Trác, cứ 3 tháng thăng 1 chức. Đổng Trác rất coi trọng tài trí của Thái Ung và đãi ngộ hết sức mình.
  Năm 192, tư đồ Vương Doãn (Wang Yun) dùng liên hoàn kế hiến Điêu Thuyền (Diao Chan) chia rẻ và tiêu diệt giặc Đổng, Thái Ung cũng bị bắt vì có ý khóc thương cho Đổng Trác đã hết lòng đãi ngộ lúc trước và bị xử tội chết. Mặc dù mọi người khuyên can rằng Thái Ung là bậc hiền tài, và cho ông sống để viết tiếp lịch sử triều Hán nhưng Vương Doãn không chịu. Sau này Vương Doãn cũng hối hận việc làm của mình nhưng Thái Ung đã chết trong tù ngục.

  Năm 195, sau khi giặc thần Đổng Trác bị tiêu diệt, Tào Tháo đã đưa quân triều đình tiến về phía nam, do Viên Thiệu (Yuan Shao) đang xích mích với Tào Tháo nên mượn quân Hung Nô tiến đánh kinh thành. Không may Văn Cơ đang lúc quay lại kinh thành sau thời gian bỏ đi và cùng với thiếu nữ ở đây bị bắt làm nô lệ đến Hung Nô. Tả Hiền Vương đổi 40 thiếu nữ để lấy Văn Cơ từ tay vua Hung Nô là Thiền Vương. Sau ông này biết được tài đánh đàn và sắc đẹp của bà thì vô cùng hối hận tìm mọi cách lấy lại. Văn Cơ buộc phải tuyên bố lấy Tả Hiền Vương, và ở đó 12 năm sinh hạ 2 con.
  Con trai của Văn Cơ với Tả Hiền Vương là Mao Đôn, người được chọn là thái tử. Vợ cả của Tả Hiền Vương rắp tâm bỏ thuộc độc hãm hại Mao Đôn nhưng sự việc bị bại lộ. Thiền Vương xử tội chết cho vợ cả Tả Hiền Vương. Nhưng Thái Văn Cơ cầu xin tha chết cho bà, cảm phục trước tấm lòng đối nhân xử thế của Văn Cơ, vợ cả Tả Hiền Vương cúi đầu xin lỗi và họ sống hoà thuận về sau.

  Sau này, Tào Tháo thương nhớ đến Thái Ung không có người nối dõi, ông dùng vàng bạc để chuộc lại Văn Cơ. Bà được hồi hương nhưng buột phải vĩnh biệt cả 2 con của mình. Trở về quê, Văn Cơ lại kết hôn lần nữa với Đổng Tự quan chức trong triều. Nghĩ rằng đã đến lúc du sơn ngoạn thuỷ. Tuy nhiên ông này sau đó phạm phải lỗi dẫn đến kết án tử, Văn Cơ đã đến xin Tào Tháo để biện hộ cho chồng bà. Lúc này Tào Tháo đang mở tiệc và mọi quan khách đều xúc động trước sự đau khổ và đạo đức chân thành của bà, Tào Tháo tha chết cho Đổng Tự.

  Tác phẩm để đời của Văn Cơ:
  Nhớ đến Thái Ung là nhà văn hữu danh, nhưng mọi văn thư quý hiếm của ông đã bị mất trong loạn lạc chiến tranh. Tào Tháo nhờ Văn Cơ ghi chép lại những gì bà còn nhớ về những văn tự của cha và Văn Cơ đã lưu lại được 400 văn tự trong 4000 tác phẩm đã mất của Thái Ung. Công việc này chỉ mỗi mình Văn Cơ có thể làm được mà không phải ai khác.
  Cũng giống như cha, bà cũng được mọi người biết đến là nhà văn nhà thơ. Tác phẩm hay nhất của bà là 2 bài thơ viết về cuộc sống cá nhân của mình: "Bi Phẫn Thi" (Bài thơ của Nỗi buồn và Tức giận), nhưng qua đó khắc hoạ rõ rệt bức tranh thời loạn lạc lúc đó và người dân như bà phải cơ cực như thế nào.

  Danh tiếng còn lưu truyền:
  Ngày nay, Văn Cơ vẫn được nhớ đến là nữ nhà văn nổi tiếng thời Tam Quốc. Tác phẩm của bà vẫn còn được tranh luận đến tận bây giờ. Cuộc sống truân chuyên của bà không chỉ được khắc hoạ qua tác phẩm của cá nhân mà còn được 1 nhà văn học hiện đại viết 1 vở kịch về nó và trình diễn tại nhà hát opera Bắc Kinh. Ngoài ra, 1 miệng núi lửa trên sao kim (Venus) được đặt theo tên bà là Cai Wenji tức Thái Văn Cơ.

  II. Trong game:
  1. Dynasty Warriors Series:
  Giới thiệu:
  Cai Wenji là nhân vật nữ thứ 2 của phe Wei vốn lúc trước chỉ có độc nữ Zhenji. Hầu như mọi người đều thích thú với nhân vật này được thêm vào để phe Wei bớt khô khan hơn.

  Biểu tượng đặc trưng:
  Dựa trên những bài thơ sáng tác trong thơi gian bị cầm tù, Cai Wenji tượng trưng là Mặt Trăng Khuyết. Cô miểu tả về mặt trăng để nói về nỗi tuyệt vọng của mình khi bị giam cầm.
  Ta có thể bắt gặp những hình ảnh mặt trăng làm trang sức cho các trang phục hoặc hoa văn trên áo.

  Quan hệ trong DW Series:
  Cao Cao
  : ân nhân.
  Dong Zhuo: kẻ thù.
  Liu Bei: kẻ thù.
  Yuan Shao: kẻ thù.
  Diaochan: tri âm.

  1.1. DW Strike Force:
  Ngoại hình, tính cách:
  Wenji xuất hiện lần đầu tiên tại Dynasty Warriors Strike Force 2 - một thể loại chặt chém dựa vào những nhân vật và mối quan hệ của Dynasty Warriors. Với áo váy thướt tha đậm chất Trung Quốc được trang trí bằng dải lụa xanh kết hoa, mái tóc nâu dài được tết thành 3 lọn cùng với khuôn mặt xinh đẹp và nhân hậu, Wenji hoàn toàn chiếm lấy cảm tình của gamer. Nhấn mạnh vào đó là chiếc vòng cổ vàng với chi tiết cầu kỳ và mũ miện có hình 1 đoá hoa quyện với vầng trăng khuyết, Wenji ra dáng 1 thiếu nữ thuộc gia đình quyền quý.
  Mặc dù tính cách không được thể hiện nhiều nhưng có thể thấy Wenji khá trong sáng, thánh thiện.
  Cai Wenji cũng có 1 dạng Fury riêng giống như các nhân vật khác. Khi biến hình thì toàn thân Wenji toả ánh sáng xanh làm các chi tiết màu sắc nhạt hẳn, để nổi bật lên những vòng mặt trăng khuyết sáng lóa rất ấn tượng.

  Vũ khí, khả năng:
  Sử dụng đàn Er-Hu - Nhị Hồ Cầm đánh ra những sóng âm đến kẻ thù. Là nhân vật thứ 3 của KOEI Warriors sử dụng dụng cụ âm nhạc sau Yêu Nguyệt Tiêu (Flute) của Zhenji và Tam Vị Tuyến (Shamisen) của Motochika Chosokabe.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Nội dung:
  Cai Wenji xuất hiện lần đầu tiên ở DWSF2 để tạo tiền đề cho bản 7, dù vậy không có bất kì cutscreen hay đoạn movie nào riêng rẽ về Wenji cả. Cô chỉ đơn thuần là 1 nhân vật chơi được mà thôi. Cô thuộc tướng lĩnh bên Wei cùng dốc sức với mọi người tiêu diệt bè phái Shi Huangdi.

  1.2. Dynasty Warriors 7:
  Ngoại hình, tính cách:
  Vẫn mang nét dịu dàng và trang phục của DWSF2.
  Tính cách được miêu tả rất hiền dịu, nhu mì. Có thể nói Wenji là 1 nhân vật có tâm hồn thanh cao, trong sáng nhất của series DW. Cô không mưu tính, không đố kỵ, không có ý nghĩ xấu xa nào. Thậm chí khi đối mặt với các đối thủ cũng tỏ ra nhẹ nhàng và khiêm nhường.

  Các trang phục khác:
  Trang phục thứ 2 đồng kiểu với trang phục chính nhưng được phối theo tông màu vàng sáng. Váy áo được trang trí những hình ảnh hoa là khá đẹp. Đặc biệt mái tóc cô đổi sang màu bạch kim và trông cô giống hệt 1 tiên nữ.
  Điều thú vị là trang phục thứ 2 của các char nữ phe Wei ở phần này đều có tông màu vàng.

  Trang phục Original của Wenji là bộ nữ sinh Trung học. Không giống như Zhenji mặc đồ nữ sinh theo phong cách quý phái, Wenji lại chọn đồng phục chỉnh tề và kín đáo. Cô làm duyên với tóc bằng 1 chiếc nơ buột màu xanh rất đáng yêu.

  Ở phần SW3XL Wenji còn có những bộ trang phục mới.
  Trang phục Special, cô mặc chiếc áo trắng cách điệu và quàng khăn cổ bằng lông trắng mút. Cô mặc 1 chiếc quần thụng màu xanh, có họa tiết hoa sen rất to. Wenji thả tóc và cột 2 bên chứ không thắt bím nữa. Đội 1 chiếc mão có lông vũ khá lạ lùng. Wenji không quên gắn hình Mặt Trăng Khuyết biểu tượng của mình ở chiếc lông quàng cổ.
  Trang phục Special này như diễn tả 1 thời Wenji sống ở xứ người Hung Nô vậy.

  Trang phục Fantasy lại tạo cho Wenji 1 cái nhìn khác, yêu kiều và vô cùng quý tộc. Wenji mặc 1 bộ váy màu xanh dương có họa tiết ở tà áo hình chim Phượng quốc huy của Wei. Cũng như trang phục Special, Wenji dùng Mặt Trăng Khuyết của mình như 1 chiếc cúc áo cho chiếc áo choàng dài màu xanh nhạt phía sau. Mái tóc được bối cao và ghim lại bằng trâm cài, cô đi 1 đôi bốt rất kín đáo. Bộ Fantasy được đánh giá là khá đẹp và cực kỳ hợp với Wenji.
  Sau thời Hung Nô Wenji được Cao Cao rước về lại quê hương, trang phục Fantasy này như diễn tả thời cô được trở lại chốn xưa.

  Trang phục Fairytale, Wenji đóng vai Bà Tiên - Fairy Godmother, người đã giúp Cinderella đến kịp vũ hội. Tuy vậy, trang phục u tối này trông giống phù thuỷ hơn với chiếc mũ đặc trưng, còn gắn cả hình 1 quá bí ngô nữa. Chiếc áo tà nhọn có hình 1 mặt trăng khuyết thật lớn.

  Vũ khí, khả năng:
  Cô chuyển sang sử dụng Hạc Cầm, đàn Hạc - Harp chính thức ở DW7. Hạc Cầm là 1 loại vũ khí phép thuật có thể tạo ra các sóng âm để tấn công đối thủ. Wenji là nhân vật thứ 2 trong series DW sử dụng nhạc cụ sau Zhenji.
  Cô có thể đàn ra 1 làn năng lượng xanh thổi vào đối thủ, hay tạo làn aura quanh cơ thể và hồi máu. Wenji còn có thể gọi những orb Ánh sáng từ trên trời xuống.
  ***Harp – Hạc Cầm: là một trong những dụng cụ cổ xưa nhất, nhạc cụ này xuất hiện lần đầu tại Sumeria và Ai Cập cách nay khoảng 5.000 năm. Ngoài ra còn xuất hiện ở Trung Quốc. Chúng có hình dạng như chiếc cung dùng để bắn tên nhưng được căng nhiều dây thay vì chỉ có một. Người ta gảy dây để tạo ra âm thanh.
  EX Attack: Tạo ra các bong bóng ánh sáng từ trên trời xuống.
  Musou 1 - Amber Light: Xoay 1 vòng tạo ra 1 làn hương thoảng cho bản thân và đồng đội (có tác dụng hồi phục máu).
  Musou 2 - Jade Light: Đàn ra 1 luồng năng lượng rét buốt màu xanh về phía quân địch.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Nội dung:
  Cai Wenji chiến đấu bên cạnh Cao Cao. Với nét dịu hiền và tấm lòng nhân hậu của mình, Wenji như là 1 thiên thần trong các tướng lĩnh nước Wei.
  Sau khi được quân Wei cứu thoát khỏi bọn Hung Nô, Wenji muốn trở lại với cuộc sống an nhàn như lúc trước. Nhưng tại thời điểm loạn lạc này, Wenji quyết định giúp Cao Cao như là 1 tướng trực thuộc quân Wei. Tình cảm của cô giành cho ông chỉ là cảm phục 1 người lãnh đạo, người tri ân thưở xưa.
  Đặc biệt, Wenji rất hứng thú trước tài năng âm nhạc của Zhou Yu và những điệu múa của Diaochan.
  Legendary Mode:
  1st Stage: Mô tả việc Wenji cùng cha Cai Yong tẩu thoát khỏi quân đội Dong Zhuo tại Chang'an.
  2nd Stage: Sau khi Cao Cao cứu thoát cô, họ cùng chống lại quân lính của Yuan Shao và thoát khỏi vùng ranh giới.
  3rd Stage: Wenji chiến đấu với quân Shu của Liu Bei và Ngủ Hổ Tướng để trả ơn Cao Cao đã tái sinh cuộc sống cho cô.

  DW7XL:
  Sau cái chết của bạo chúa Dong Zhuo, Hoàng Đế trở lại thủ đô Luoyang (Lạc Dương). Nhưng tiếp theo cái chết của Dong Zhuo lại là sự tranh giành quyền lực từ các lãnh chúa khác, và họ đều muốn chiếm giữ Hoàng Đế cho riêng họ. Wenji cùng cha là Cai Yong vì lòng trung thành với nhà Han đã quyết định bảo vệ cuộc hành trình của Hoàng Đế. Cai Yong sẽ bảo vệ đến điểm trốn thoát còn Wenji sẽ ra sức chống đỡ lại các lực lượng truy đuổi gồm: anh em Yuan Shao - Yuan Shu, Sun Wu, Cao Cao. Cuối cùng họ phải đối đầu với Lu Bu và dường như là quá sức đối với họ, cha Cai Yong đã bị thương. Khi cả 2 đã yếu thế thì Diaochan xuất hiện xin Lu Bu tha mạng cho họ. Sau đó Diaochan nhẹ nhàng cúi chào Wenji trước khi đi theo Lu Bu.
  Được cha giải thích sự giống nhau về hoàn cảnh của Diaochan và Wenji, công lao và sự mất mát của Diaochan, cảm nhận được nó, cô hứa với cha sẽ dốc hết lòng vì 1 thế giới hòa bình

  1.3. Dynasty Warriors 8:
  Ngoại hình, tính cách:
  Cai Wenji vẫn rất hiền dịu và thướt tha trong bộ áo Trung Hoa cổ điển. Wenji vận rất nhiều lớp trang phục, bên trong là 1 chiếc váy, ngoài là các lớp tà áo. Không chỉ còn là sắc xanh như trước nữa mà màu chủ đạo của bộ này là màu trắng, sắc xanh và tím chỉ điểm xuyết cho trang phục. Lần này cô đã bỏ hẳn những trang sức vàng rườm rà, thay vào đó là những bông hoa quỳnh trắng mút, loài hoa được tôn vinh là Nữ hoàng của màn đêm.

  Các trang phục khác:
  Job Costume, Wenji trong vai 1 người huấn luyện thú biểu diễn - Animal Tamer trong bộ tuxedo xanh.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Vũ khí, khả năng:
  Vẫn sử dụng cây Hạc Cầm làm vũ khí pháp thuật. Lần này Wenji đánh đàn ra những sóng âm rộng hơn và có sắc xanh ngọc chứ không phải màu tím như bản trước.
  EX Attack: Tạo ra các bong bóng ánh sáng từ trên trời xuống.
  Musou 1 - Amber Light: Xoay 1 vòng tạo ra 1 làn hương thoảng cho bản thân và đồng đội (có tác dụng hồi phục máu).
  Musou 2 - Jade Light: Đàn ra 1 luồng năng lượng rét buốt màu xanh về phía quân địch.
  Arial Musou - Crimson Light: Từ trên không nhẹ nhàng hạ xuống đất với 2 sóng âm sẫm màu quay theo quỹ đạo xung quanh người, khi chạm đất, chúng lập tức phân hướng nhau.
  Awakening Musou: Liên tục tiến về phía trước với những làn sóng âm lớn xung quanh người, kết thúc với 1 giai điệu bằng động tác trượt đầu gối.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] [​IMG]
  Simple Harp/Bell Harp - Battle Harp/Lunar Melody - Combat Harp - Royal Harp - Heavenly Harp
  Accordion (DLC) - Crystal Harp

  [​IMG]

  Nội dung:
  Wenji chỉ xuất hiện từ khi câu chuyện giả tưởng của Wei hình thành, cô là 1 trong số những tướng lĩnh Wei xâm lược Jianye cùng với Guo Jia và Zhang He. Cô cũng góp mặt cùng các nữ tướng khác của Wei trong cuộc chiến bảo vệ Xinye trước các đối thủ nữ nhà Wu.
  Cuối Ending Hypothetical Route của Wei, Wenji được thấy đang hoà tấu giai điệu với Zhenji trong cảnh thanh bình của đất trời.

  DW8XL: [NEW]
  Vũ khí, khả năng:
  EX Attack 2: Tạo ra 3 orb âm nhạc về phía trước, 3 orb này sẽ tạo sóng âm chỉ khi Wenji tiếp tục gảy đàn.
  Vũ khí mới:
  [​IMG]

  Trong Find the Beauties, Wenji đóng vai trò là nhân vật bị mất tích và làm mọi người lo lắng. Với kiến thức uyên thâm, là báu vật quý giá của Cao Cao cũng như của Wei, ông lệnh các tướng Xiahou Yuan, Li Dian, Yue Jin và Yu Jin cùng nhanh chóng đi tìm mỹ nhân Wenji. Dường như tất cả đều không tìm được cho đến phút cuối tự cô xuất hiện trước sự ngạc nhiên của mọi người.

  1.4. Dynasty Warriors 9: [NEW]
  ...
  2. Warriors Orochi Series:
  Ngoại hình, tính cách:
  Wenji lần đầu tiên gia nhập vào thế giới của Orochi. Cô vẫn mang trang phục từ trước đến nay của mình.

  Biểu tượng đặc trưng:
  Mặt Trăng Khuyết.

  Quan hệ trong WO Series:
  Cao Cao
  : ân nhân.
  Diaochan: bạn tri âm.
  Ranmaru Mori: bạn.
  Joan of Arc: bạn.

  2.1. Warriors Orochi 3:
  Vũ khí, khả năng:
  Cô sử dụng Hạc Cầm của bản DW7.
  Mang hệ Wonder với khả năng phản đòn và nối combo.
  Musou - Jade Light: Đàn ra 1 luồng năng lượng rét buốt màu xanh về phía quân địch.
  Special: Đánh 1 giai điệu gây choáng các đối thủ xung quanh.
  Trong phần này cô có điểm Bond với các nhân vật như: Cao Cao, Diaochan, Ranmaru Mori, Joan.

  Nội dung:
  Wenji là 1 trong những con rối bị Kiyomori Taira thao túng tại Anegawa và nhiệm vụ của cô là cầm chân các anh hùng tại đây. Yukimura Sanada và nhóm của anh đã giúp cô lấy lại ý thức của mình. Mặc cảm với hành động trước của mình, Wenji gia nhập liên minh để chuộc lỗi lầm.
  Sau đó cô trở về quá khứ cùng Ranmaru và Zhou Tai để cứu Joan tại Mt. Jing Jun, tiếp tục cùn Joan cứu Magoichi Saika. Cô còn giúp nhóm của Bao Sanniang giải cứu Guan Suo tại Mt. Niutou.

  [​IMG]

  WO3: Ultimate: [NEW]
  Vũ khí, khả năng:
  Special Ground: Làm choáng kẻ địch với 1 giai điệu.
  Special Aerial:
  Gửi xuống đất những quả bóng sóng âm sẽ lan tỏa khi chạm đất, tăng HP cho bản thân.
  Musou Team: Zhenji & Motochika Chosokabe.
  Vũ khí mới đến từ thế giởi Mystic:
  [​IMG]

  Sau khi Youja chết đi, 1 nhân vật mới xuất hiện, không may lại bắt tay với Daji tiếp tục làm khuấy động thế giới này, đó là Mae Tamamo. Wenji có cơ hội đi sâu vào quá khứ và lên thế giới Mystic để giúp Fu Xi tìm hiểu rõ ngọn ngành bản chất thực sự của Orochi, và khám phá ra được sự khởi nguồn của câu chuyện.

  3. Sơ đồ quan hệ tổng hợp:

  [​IMG]

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi Hee19 diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/9/18
 20. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Xiang Yu - Hạng Vũ - 項籍
  [​IMG]

  Hạng Vũ (232 TCN-mất 202 TCN), là một nhà chính trị, một tướng quân nổi tiếng, người có công trong việc lật đổ nhà Tần và tranh chấp thiên hạ với Hán Cao Tổ (Lưu Bang) đầu thời nhà Hán. Tên tiếng Nhật là Kō Seki.

  I.Tiểu Sử
  Thuở Hàn Vi
  Lúc còn nhỏ, Hạng Vũ học chữ nhưng học không nên, bèn bỏ đi học kiếm thuật, cũng không nên. Hạng Lương nổi giận mắng, Hạng Vũ nói: "Biết chữ chỉ đủ để viết tên họ mà thôi. Kiếm chỉ đánh lại một người, không bõ công học. Nên học cái đánh lại được vạn người !". Hạng Lương bèn dạy cháu binh pháp. Hạng Vũ rất mừng, nhưng ông cũng chỉ học để biết qua ý nghĩa, chứ không chịu học đến nơi đến chốn. Hạng Lương có lần giết người, để tránh báo thù, bèn cùng Hạng Vũ bỏ trốn đến đất Ngô Trung.

  Hạng Lương tỏ ra là người có tài hơn các kẻ hiền sĩ và đại phu ở đất Ngô Trung, rất có uy tín trong vùng. Còn Hạng Vũ khi lớn lên mình cao hơn tám thước, có sức mạnh cất nổi cái vạc, tài năng, chí khí hơn người. Các con em ở đất Ngô Trung đều sợ ông. Khi Tần Thủy Hoàng đi chơi đất Cối Kê, vượt qua Chiết Giang, chú cháu Hạng Lương và Hạng Vũ cùng đi xem. Hạng Vũ trông thấy vua Tần nói: "Có thể giết và thay thế hắn!". Hạng Lương nghe nói vội bịt miệng cháu: "Đừng nói bậy! Bị giết cả họ bây giờ!". Tuy mắng cháu nhưng qua việc này, ông coi cháu là kẻ khác thường.

  Khởi Nghĩa Cối Kê
  Tháng bảy, năm thứ nhất đời Tần Nhị Thế (năm 209 TCN), Trần Thắng khởi nghĩa ở Đại Trạch, tự xưng là Trương Sở vương. Tháng 9 năm ấy, thái thú quận Cối Kê tên là Thông muốn cùng Hạng Lương khởi nghĩa hưởng ứng. Hạng Lương giả cách nhận lời, nhưng muốn tự lập chứ không muốn ở dưới quyền Thông. Vì vậy hôm sau hai chú cháu vào phủ thái thú bàn việc rồi theo ám hiệu của Hạng Lương, Hạng Vũ tuốt kiếm chém đầu thái thú. Hạng Lương tay cầm đầu Thông, mang ấn và dây buộc ấn của thái thú lên người. Các môn hạ của Thông hoảng hốt, rối loạn. Một mình Hạng Vũ giết chết ngót trăm người, cả phủ đều sợ hãi, cúi đầu không dám chống cự.

  Hạng Lương liền triệu tập quan lại và hào kiệt đã quen biết từ trước, hiểu dụ duyên cớ khởi nghĩa rồi trưng quân ở Ngô Trung và sai người thu gọi các trai tráng ở các huyện trong phủ, được tám ngàn quân tinh nhuệ. Hạng Lương cất nhắc những hào kiệt ở Ngô Trung làm các chức hiệu úy, hậu, tư mã. Mọi người đều phục. Hạng Lương tự xưng làm thái thú Cối Kê, Hạng Vũ làm kì tướng, chiêu hàng các huyện trong quận. Theo lệnh của ông, quân Sở ban đêm đến đánh úp và chôn sống hơn hai mươi vạn lính Tần ở phía nam thành Tân An. Đây là sự kiện được xem là một trong những vụ thảm sát lớn nhất trong lịch sử cổ đại Trung Quốc và được ví với việc chôn sống 40 vạn quân Triệu đầu hàng của tướng Tần là Bạch Khởi trong trận Trường Bình thời Chiến Quốc.

  Cái Chết
  Sau thất bại với cuộc chiến của nước Sở, Hạng Vương đến sông Ô Giang. Người đình trưởng Ô Giang cắm thuyền đợi, bảo Hạng Vương: "Giang Đông tuy nhỏ, đất hàng ngàn dặm, dân vài mươi vạn, cũng đủ làm vương. Xin đại vương mau mau vượt sông. Nay chỉ một mình thần có thuyền, quân Hán đến không có cách gì vượt qua." Hạng Vương cười nói: "Trời hại ta, ta vượt qua sông làm gì! Vả chăng Tịch này cùng tám ngàn con em Giang Đông vượt Trường Giang đi về hướng tây, nay không còn lấy một người trở về! Dù cho các bậc cha anh ở Giang Đông thương ta, cho ta làm vương, ta cũng còn mặt mũi nào mà thấy họ nữa.

  Dù họ không nói, Tịch này há chẳng thẹn trong lòng sao ?". Rồi ông bảo người đình trưởng: "Ta biết ông là bậc trưởng giả, ta cưỡi con ngựa này, năm năm nay đi đến đâu cũng vô địch, thường một ngày đi ngàn dặm, ta không nỡ giết, xin biếu ông." Hạng Vương sai kỵ binh đều xuống ngựa đi bộ, cầm khí giới ngắn để tiếp chiến. Một mình Hạng Vũ giết mấy trăm quân, thân bị hơn 10 vết thương. Ông quay lại thấy kỵ binh tư mã của Hán là Lã Mã Đồng vốn là tướng cũ của mình, bèn bảo Đồng:" Ta nghe vua Hán mua đầu ta ngàn vàng, phong ấp vạn hộ. Ta làm ơn cho nhà ngươi đây."

  Nói rồi, Hạng Vương tự đâm cổ chết. Năm đó ông 31 tuổi, ở ngôi Tây Sở Bá vương được 5 năm (206 TCN - 202 TCN). Các tướng sĩ Hán kéo tới giày xéo lên nhau giành xác ông để lĩnh thưởng, giết nhau mấy mươi người. Cuối cùng có 5 người mang về được 5 mảnh xác dâng Lưu Bang, chắp lại xác thì thấy ăn khớp, ông phong tước hầu cho cả 5 người.

  Ngày Nay
  Dù đã thất bại trong cuộc chiến Hán Sở tranh hùng, Hạng Vũ vẫn được các thi sĩ đời sau nhắc tới nhiều hơn so với Lưu Bang. Thơ ca của người đời sau viết về ông không thiếu lời ca ngợi, sự khâm phục và nuối tiếc cho thất bại của một vị anh hùng cái thế. Tước hiệu tự phong Tây Sở Bá Vương hay Bá Vương của Hạng Vũ đã trở thành tên gọi riêng cho ông. Nhân vật Tôn Sách ở Đông Ngô thời Tam Quốc là một nhân vật anh dũng dị thường, và được gọi là Tiểu Bá Vương. Hạng Vũ cũng là chủ đề của nhiều tác phẩm văn hóa tại Trung Quốc, như vở Kinh kịch nổi tiếng Bá Vương biệt cơ được xây dựng trên hình ảnh Hạng Vũ và mối tình của ông với Ngu cơ. Ông còn xuất hiện trong khá nhiều bộ phim về đề tài Hán Sở tranh hùng và các phim liên quan khác.

  II.Trong Game

  [​IMG]

  Hạng Vũ xuất hiện độc quyền trong Dynasty Warriors Strike Force 2. Mặc dù có hình dạng của người thường nhưng anh chẳng bao giờ xuất hiện trong hình dạng đó mà lúc nào cũng ở trong hình dạng Thần Bí kể cả trong các đoạn phim và những trận chiến với người chơi.

  Tạo hình - Tính cách

  - Hạng Vũ được tạo hình là một chàng trai cao to khoảng 1m9, cơ bắp vạm vỡ khỏe khoắn. Có tính cách lầm lì, ít nói, nhưng có những suy nghĩ thấu đáo. Tuy bề ngoài lạnh lùng không cảm xúc, nhưng bên trong lại rất là tốt bụng, anh luôn quan tâm, lo lắng tới người khác và đặc biệt là với Ngu Cơ - vợ mình thì Hạng Vũ lại chăm sóc thấu đáo hơn cả.

  - Hạng Vũ có phong thái uy nghi mạnh mẽ, ánh mắt kiên quyết chính trực, ý chí kiên cường sắc đá, đã nói 1 là 1, nói 2 là 2, không hề băn khoăn do dự trong tính toán, chính thái độ dứt khoát này luôn làm đối thủ kể cả đồng minh cũng phải hoảng sợ. Điều đáng để ý là Hạng Vũ từ đầu tới cuối không bao giờ cười, ánh mắt lúc nào cũng nhọn hoắc và khuôn mặt rất nghiêm túc, chúng ta chỉ có thể thấy Hạng Vũ khẽ cười trong đoạn phim lúc anh vừa được hồi sinh, ngắm nhìn Ngu Cơ đang ngủ say trên tay mình, và đoạn clip 2 người sắp trở lại thế giới bên kia.

  - Hạng Vũ có biểu tượng là Ngưu - cặp sừng trâu khổng lồ lên hiện diện trên đầu anh.


  Vũ Khí: Song Đao

  [​IMG]
  Kĩ Năng - Chiêu Thức: Hạng Vũ sử dụng một cặp đao khổng lồ có phát ra hỏa khí chém dữ dội vào đối phương, anh còn biết phóng ra những tia lửa thiêu cháy quân thù rất ác liệt. Với thân thủ nhanh như cắt, Hạng Vũ có thể phóng xuyên và xẻ đứt đôi đối phương trong chớp mắt. Hạng Vũ còn xem 2 thanh đao như là 2 cái quạt lớn, khiến anh tạo đà bật để quay tròn xung quanh tạo ra những cơn lốc lớn tàn sát kẻ địch ở diện rộng. Ngoài ra anh còn biết đập 2 thanh đao xuống đất để tạo ra những cơn rung chuyển vô cùng mạnh mẽ dưới mặt đất.

  Các Mối Quan Hệ
  - Chồng của Ngu Mỹ Nhân
  - Đối Thủ của Lữ Bố, Vương Điêu Thuyền
  - Thuộc Hạ, Kẻ Thù của Tần Thuỷ Hoàng.


  Dynasty Warriros Strike Force 2
  Vai trò: Trong thời đại Tam Quốc Giao Tranh, đại ma đầu Tần Thủy Hoàng bỗng nhiên đội mồ sống dậy với tham vọng thôn tính các quốc gia. Cũng như các binh tướng đất nung khác, Hạng Vũ và Ngu Cơ đều được Thủy Hoàng dùng ma lực hồi sinh lại để phục tùng cho mưu đồ của hắn. Hạng Vũ từ trong vầng sáng bước ra, trên tay ôm lấy Ngu Cơ đang ngủ say, anh nhìn cô và mỉm cười, chẳng thèm đoái hoài gì đến kẻ vừa ban sự sống thứ 2 cho mình.
  Ban đầu Hạng Vũ không tuân lệnh Tần Thủy Hoàng, vì vậy tên ma đầu đã dùng Ngu Cơ ép buộc anh. Hạng Vũ đành bất đắc dĩ quy thuận, mọi hành động của anh luôn được hắn theo dõi nên khó có thể trở mặt. Hạng Vũ luôn xuất hiện trong hình dạng Thần Bí mà Thủy Hoàng ban cho mình, với vóc dáng to lớn, toàn thân tỏa ra hỏa khí, Hạng Vũ luôn làm cho những chiến binh Tam Quốc kinh ngạc, anh dẫn theo một đội quân ác thú khổng lồ tấn công dồn dập làm họ không kịp trở tay. Đoạn Hạng Vũ và Ngu Cơ đứng trên ngọn đồi trong phong cảnh chiều tàn đã thể hiện sâu đậm tình yêu thương của họ. Ngu Cơ cầu xin Hạng Vũ mặc kệ cô, hãy đi theo hỗ trợ 3 quốc gia nhưng anh nhất quyết không đồng ý và nói sẽ bên cạnh cô cho dù phải trở thành kẻ bị mọi người căm ghét đi chăng nữa. Tuy nhiên, Hạng Vũ là người không thích thể hiện cảm xúc ra bên ngoài nên khi nói ra một câu thoại đầy tình cảm đó, nét mặt anh vẫn không tỏ ra thái độ gì là thắm thiết hết, anh đã giấu cảm xúc vào bên trong. Ngu Mỹ Nhân hiểu thấu điều đó, cô khẽ cười rồi đi theo bước chân anh.

  [​IMG]
  Đối thủ lớn nhất của Hạng Vũ và Ngu Cơ chính là Điêu Thuyền-Lữ Bố, cặp trai tài gái sắc có nhiều điểm rất giống 2 người, nhất là sự chở che cho nhau dù phải đi theo con đường tà đạo. Trong 1 cuộc chiến, Điêu Thuyền bị quân đội của Hạng Vũ truy đuổi và dồn vào thế kẹt, anh tính ra tay hạ sát Điêu Thuyền nhưng Lữ Bố đã từ trên cao lao xuống cùng Chong Chóng Kích tấn công quân đội của Hạng Vũ để bảo vệ vợ mình. Hạng Vũ và Lữ Bố liền nhào vô đánh nhau rất nảy lửa. Khi thấy Điêu Thuyền luôn bên cạnh bảo vệ Lữ Bố, Hạng Vũ nhớ tới vợ của mình. Cứ nghĩ đến cảnh Ngu Cơ đang bị giam cầm ở sào huyệt của Thủy Hoàng là anh lại tức giận tột độ. Buồn bã, Hạng Vũ rút lui khỏi trận chiến.

  Thời gian sau, Ngu Cơ cũng không muốn quanh quẩn suốt ngày ở sào huyệt đầy ám khí của tên ma đầu nữa, cô rất lo lắng chuyện chiến sự của chồng nên cầu xin Thủy Hoàng ban cho mình sức mạnh để ra trận cùng Hạng Vũ, và cô đã được như ý muốn. Trong mỗi trận chiến Ngu Cơ luôn tương kế tựu kế, bày ra những cái bẫy hại chết các binh lính của Thủy Hòang, cô thường tiếp cận với các chiến binh Tam Quốc để bày cách cho bọn họ chống lại đội quân của Thủy Hoàng. Tên ma đầu đó cho rằng Ngu Cơ vô hại, không hề để mắt tới cô mà chỉ lo kiểm soát hành động của Hạng Vũ nên Ngu Cơ cũng dễ bề ra tay. Vì vậy trăm sự Hạng Vũ đều nhờ vào vợ yêu.

  [​IMG]

  Cuối cùng, nhờ mưu kế mà Ngu Cơ bày cho, 3 quốc gia đã xâm nhập được vào sào huyệt và giết chết tên ma đầu. Nhưng khi Tần Thủy Hoàng chết thì phép thuật của hắn cũng biến mất nên Hạng Vũ và Ngu Cơ phải trở lại cõi vĩnh hằng, họ chẳng buồn chẳng tiếc gì cả, vì sang thế giới bên kia họ vẫn mãi kề cận nhau và yêu thương nhau hơn, không việc gì phải vương vấn cuộc sống thứ 2 này. Hơn vậy nữa, họ cũng rất vui vì đã góp phần giúp Tam Quốc tiêu diệt được ác ma. Cảnh kết thúc, Ngu Cơ kiệt sức ngã người nằm vào vòng tay của Hạng Vũ. Trước đó cô bị Tần Thủy Hoàng đánh trọng thương nên bây giờ mệt mỏi không nói nên lời, chỉ nhìn phu quân và nở nụ cười ấm áp, Hạng Vũ cũng mỉm cười triều mến. Xung quanh hai người được bao bọc bởi một quầng sáng màu hồng kì diệu, cả 2 từ từ tan biến thành những cánh hoa lan đỏ thắm bay phất phơi giữa trời.

  [​IMG]
  Trang phục: Trong hình dạng con người bình thường, Hạng Vũ diện bộ trang phục rất đẹp và uy nghi thể hiện đúng phẩm chất của 1 bá vương. Chủ yếu là giáp phối với màu đen và đỏ, còn được trang trí những đường viền màu vàng xung quanh, có thêm hoa văn hình bông lan đỏ - biểu tượng của Ngu Cơ trên giáp tay và giáp vai. Hạng Vũ khoác thêm chiếc khăn choàng sau lưng và có cái cổ áo dựng lên càng tạo ra vẽ oai phong hoàng tộc. Mái tóc cũng được nhuộm vàng trông rất phong độ và lôi cuốn. Khi hóa Thần Bí, trang phục của Hạng Vũ không thay đổi nhiều ngoài việc giáp vai dài và to ra, màu áo được đồ đậm hơn, toàn thân phát ra hỏa khí. Mái tóc biến thành bờm sư tử và trên đầu mọc ra 2 chiếc sừng trâu rất to.

  [​IMG]

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi duy__goby diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   

Chia sẻ trang này