[Encyclopedia] Dynasty, Samurai & Orochi Warriors - GameVN (Không thảo luận)

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi El Villano, 26/4/08.

 1. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Guo Huai - Quách Hoài - 郭淮
  [​IMG]

  Quách Hoài sinh năm 187, mất năm 255, tự là Bá Tể (Boji - 伯濟), là một tướng lĩnh thời Tào Ngụy trong thời Tam Quốc của lịch sử Trung Hoa. Về sau phục vụ cho nhà Tấn. Tên tiếng Nhật là Kaku Wai.

  I. Tiểu Sử
  Khởi Đầu Khó Khăn
  Quách Hoài bắt đầu sự nghiệp từ thời kỳ hậu Hán và phục vụ dưới trướng của Tào Tháo, dù đã trổ hết tài năng và quyết tâm, ông vẫn không được Tào Tháo tín nhiệm, ngược lại Tào vương còn tỏ ra rất ác cảm với ông.

  Nhân Tài Lộ Diện
  Sau khi Tào Tháo chết, Tào Phi lên ngôi, Quách Hoài đã bắt đầu được tin tướng và tin nhiệm, ông được thăng chức lên làm tướng dưới trướng của Tư Mã Ý. Với sự ủy thác của Tào Phi, Quách Hoài dần lấy lại tự tin và phong độ, ông đã góp công không nhỏ trong việc giúp Tư Mã Ý phòng thủ và phản kháng rất hiệu quả trước sự tấn công của quân Thục do Gia Cát Lượng chỉ huy. Chiến công lớn nhất của Quách Hoài là sáng tạo ra đại pháo, không phải là những khẩu đại pháo cồng kềnh mà là đại bác cầm tay nhưng sức công phá vô cùng lớn. Nhỏ gọn, tiện lợi, dễ bề tấn công quân thù. Ông còn góp phần đánh bại các bộ tộc Khương và Dịch, giảm tải sự uy hiếp ở vùng biên giới phía Tây và cũng góp sức trong việc chỉ huy quân Ngụy phòng thủ trước sự tấn công của Khương Duy trong các lần Cửu phạt Trung Nguyên.

  Bệnh Tật Và Cái Chết
  Sau khi Tào Phi mất, Tư Mã Ý lập nên nhà Tấn và chọn Quách Hoài làm phò tá tin cậy. Không may ông đột nhiên mắc bệnh lao, trầm trọng đến nỗi ho ra máu, càng ngày cơ thể càng ốm yếu xanh xao. Tư Mã Ý và đồng đội nhiều lần khuyên Quách Hoài nên nghĩ ngơi tịnh dưỡng nhưng ông không chịu và cố gắng ra chiến trường chiến đấu. Mọi người đều vô cùng khâm phục tinh thần mãnh liệt của ông. Và rồi trong một trận càn, khi truy đuổi Khương Duy, Quách Hoài đã bị phục kích và giết chết. Nhưng có nhiều sử sách khác ghi rằng Quách Hoài đã bị bệnh nặng từ khi còn đang làm cho Ngụy, đây cũng là nguyên nhân khiến Tào Tháo ghét ông vì cho rằng bệnh tật như vậy thì chẳng làm được gì.

  II. Trong Game

  [​IMG]
  Quách Hoài xuất hiện trong Dynasty Warriors từ rất lâu nhưng chỉ với tư cách nhân vật quẩn chúng, mãi đến Dynasty Warriors 7 có thêm sự xuất hiện của phe Tấn, Quách Hoài mới được đứng trong hàng ngũ các nhân vạt được người chơi điều khiển. Ông còn xuất hiện trong Warriors Orochi 3, dòng game được lai tạo giữa DW và OW.

  Tạo hình - Tính cách: Quách Hoài khoảng gần 50 tuổi, ông xếp hạng 69 trong bảng Bình Chọn Nhân Vật Được Yêu Thích của game. Đúng như trong lịch sử, Quách Hoài mang căn bệnh lao quái ác, căn bệnh này đã khiến ông gầy mòn hẳn đi. Tóc thì lấm tấm vài sợi bạc, gò má hóp sâu, khuôn mặt hốc hác, đôi mắt thâm quầng, làn da trắng bệch, nhiều khi nói cũng không lên hơi và đôi lúc còn bị ngắt quãng nữa chừng. Tuy nhiên, ông lại có ý chí rất cao cường, tuy luôn trong tình trạng mệt mỏi nhưng vẫn cố gắng xông pha ra chiến trường, dốc hết sức phò tá chủ tướng của mình. Nhiệt huyết và tinh thần chiến đấu của Quách Hoài đã thúc đẩy ý chí của rất nhiều binh sĩ. Trong lúc chiến đấu, thỉnh thoảng Quách Hoài đưa tay lên miệng ho mạnh, thở dốc và quỵ ngã, nhưng sau mỗi lần như vậy thì ông lại đứng lên mạnh mẽ hơn, quyết tâm không để căn bệnh khuất phục. Quách Hoài cũng chia sẻ rằng ông chọn con đường chiến đấu vì cảm thấy không còn lựa chọn nào khác cho bản thân.

  Vũ Khí: Đại Pháo Cầm Tay (Arm Cannon)

  [​IMG]
  Battle Cannon - War Cannon - Boomstick - Explosive Fury
  (Chiến Trận Pháo - Chiến Tranh Pháo - Thiên Liên Pháo - Cú Nổ Cuồng Bạo)

  [​IMG]
  Earthshaker - Submarine - Nayuta Cannon - Spark Cannon
  (Rung Chuyển Mặt Đất - Chiến Hạm Ngầm - Hằng Hà Pháo - Phá Quang Pháo)

  [​IMG]
  Mystic Cannon - Holy Cannon - Night Nurse - Devil's Shotgun
  (Thần Bí Pháo - Thần Thánh Pháo - Y Tá Bóng Đêm - Súng của Ác Quỷ)​

  Kĩ năng - Chiêu thức:
  Một người luôn trong trạng thái kiệt quệ như Quách Hoài mà sử dụng khẩu pháo cầm tay thì quả là tiện lợi, ông không cần dốc hết sức mà chỉ cần đứng một chỗ lên đạn và bắn tới tấp, không kẻ thù nào có thể tiếp cận được. Khẩu pháo nhìn tuy nhỏ nhưng có công lực cực mạnh, Quách Hoài có thể tiêu diệt đối phương ở tầm xa và ở diện rộng 1 cách nhanh chóng. Giống như nhân vật Saika Magoichi ở Samurai Warriors Series, khẩu pháo của Quách Hoài cũng gắn dao bên trên, tiện lợi tấn công đối phương ở tầm gần và ở diện hẹp. Có lúc quá hăng hái, Quách Hoài liên tiếp bắn ra những loạt đạn nổ liên tiếp trông rất đẹp mắt. Ông còn biết hất đối phương lên trời rồi đứng từ dưới nả lên liên tục, chiêu thức này sẽ kết thúc khi Quách Hoài mệt mỏi ngã xuống đất.

  [​IMG]
  Các Mối Quan Hệ
  1) Dynasty Warriors Series
  - Thuộc Hạ của Tư Mã Ý, Tư Mã Sư, Tư Mã Chiêu:
  Quách Hoài luôn trung thành phò tá 3 thế hệ nhà Tư Mã.

  - Kẻ Thù của Khương Duy:
  Quách Hoài vô cùng ghét Khương Duy vì tên này đã dụ dỗ Hầu Bá sang phe Thục.

  - Tiền Bối của Hạ Hầu Bá:
  Hạ Hầu Bá là con của Hạ Hầu Uyên, một trong những đồng đội của Quách Hoài, sau khi Uyên qua đời, Quách Hoài đã làm người thay thế Uyên bảo bọc và chỉ dạyHầu Bá đi tiếp con đường của cha.

  2) Orochi Warriors Series
  Lạc bước vào thế giới Orochi, Quách Hoài đã kết giao với nhiều bạn mới hơn, trong đó có Kuroda Kanbei và một kiếm khách mà ông rất ấn tượng tên là Sasaki Kojirō.

  Dynasty Warriors 7

  Vai trò:
  Là một trong những nhân vật chính của nhà Tấn, xuất hiện nhiều nhất trong các màn chơi đối đầu với nhà Thục, đặc biệt là trận Ngũ Trượng Nguyên, Quách Hoài chiến đấu với Ngụy Diên để bảo vệ doanh trại. Ở trận Định Quân sơn, ông được giao nhiệm vụ chỉ huy nhưng bị căn bệnh dày vò quá không thể đứng vững được nên Hạ Hầu Uyên tình nguyện lên thay và sau đó bị tiêu diệt dưới mũi tên của Hoàng Trung. Quách Hoài rất bức xúc, ông tự trách mình nếu cố gắng chịu đựng căn bệnh mà ra trận thì Uyên sẽ không thể chết. Cho rằng mình là người có trách nhiệm trong cái chết của Hạ Hầu Uyên, kể từ đó Quách Hoài luôn chăm sóc và chỉ dẫn Hạ Hầu Bá cách trở thành một chiến binh thực thụ. Nhưng không ngờ Bá lại đầu quân cho Tây Thục, Quách Hoài vô cùng tức giận.

  Ở trận chiến Thiên Thủy, Quách Hoài chạm trán với Hạ Hầu Bá và đánh bại được cậu ta, khi Bá quỳ xuống sẵn sàng để cho Quách Hoài lấy mạng mình, Khương Duy liền xuất hiện cùng 2 cung thủ bắn chết Quách Hoài. Lúc Đặng Ngãi đến thì quá trễ, Quách Hoài đã tắt thở. Sau đó quân đội đã lấy hình tượng của Quách Hoài để truyền cảm hứng mỗi khi chiến đấu. Ngoài ra Quách Hoài còn có 2 màn chơi phụ. 1 là tái diễn lại trận Định Quân sơn dưới cái nhìn của ông, giết Hoàng Trung, bảo vệ cho Hạ Hầu Uyên. 2 là trận Thiết Lung sơn, Quách Hoài ra sức bảo vệ Tư Mã Chiêu thoát khỏi vòng vây của quân Thục.


  Trang phục: Quách Hoài mặc lên mình bộ trang phục cổ cao sang trọng của các nhà quý tộc thời xưa. Trang phục được phối tông màu đen với màu trắng và màu xanh lam cùng những hoa văn in nổi rất đẹp mắt. Ông mang giày mũi cong, đội mão xỏ 1 cây trâm ngang qua và khoác một tấm khăn choàng ngắn sau lưng. Trang phục thứ 2, Quách Hoài vào vai y tá của trường trung học. Trang phục thứ 3, ông vào vai thuyền trưởng Hook trong truyện Peter Pan. Trang phục thứ 4, Quách Hoài chọn cho mình chiếc áo choàng đen của các Ma Cà Rồng thời phương Tây. Và trong trang phục thứ 5, ông mặc bộ áo màu xanh trắng với thiết kế đậm chất Trung Hoa.

  [​IMG]
  Dynasty Warriors 8
  Vai trò:
  Quách Hoài cùng Vương Nguyên Cơ và Tư Mã Chiêu dẫn quân đến núi Hưng Thế để khuyên Hạ Hầu Bá trở lại với phe Tấn bằng cách gieo thông tin giả là Khương Duy không hề coi trọng cậu ta. Cụ thể là 3 người sẽ không để cho Bá đến được điểm hẹn gặp Khương Duy, Quách Hoài có nhiệm vụ chính là tấn công bên hướng phải, tạo ra nhiều chướng ngại vật như làm sập cầu và làm sạt lỡ núi để cản đường Hầu Bá, còn Mã Chiêu-Nguyên Cơ thì sẽ tiêu diệt Khương Duy thật nhanh. Cuối cùng mọi người cũng đã quy phục được Hạ Hầu Bá.
  [​IMG]
  Trong trận chiến tại núi Thiết Lung, Quách Hoài bị quân Thục bao vây ở đây, sẽ có 2 cái kết trong trận này, nếu người chơi nhanh chóng đánh bại tên Lý Kiện - người cầm đầu kế sách mai phục để hắn bị chậm trễ trong việc dụ dỗ Quách Hoài ra khỏi thành thì ở cuối trận ông sẽ sống sót, sau đó dẫn quân dẹp loạn Văn Khâm-Vô Kỳ Nhiệm và còn tham gia trận Hứa Xương. Nếu không, Quách Hoài sẽ chết sau khi nói những lời trăn trối cuối cùng với Tư Mã Chiêu.
  Trang phục: Vẫn y như khuôn mẫu của bản 7 chỉ có điều thay đổi thành tông màu xanh trắng, pha một chút tông đen và thêm thắt một số hoa văn họa tiết, chiếc mão cũng được cách tân trông lộng lẫy hơn, Quách Hoài còn đeo thắt lưng màu xanh lơ và một chiếc phất nhỏ màu vàng ngay ngực trái. Ngoài ra ông còn 1 bộ trang phục khác là vào vai người chơi Shogi - một thể loại cờ của Nhật Bản.

  [​IMG]
  Warriors Orochi 3
  Vai trò: Ngay khi quỷ rắn 8 đầu hồi sinh, Quách Hoài thất lạc với phe Tấn, ông đi lang thang khắp nơi thì bị Taira Kiyomori dùng phép thuật điều khiển, ép buộc phải chiến đấu cho phe ác. Trong trận Nagashino, Liên Minh Tương Lai đã đánh bại Quách Hoài và nhờ vậy ông được có lại ý thức. Quách Hoài gia nhập phe Liên Minh, cùng mọi người tiêu diệt yêu ma. Ông và 2 chiến binh từng bị Kiymori tiêu khiển là Yukimura-Ranmaru cùng Hideyoshi kéo quân đến Anegawa quyết chiến với Kiyomori và làm thức tỉnh những người bị điều khiển khác.

  Quách Hoài còn cùng Quách Gia và Tinh Thái đến Di Lăng điều tra tin tức về Nàng Công Chúa Xinh Đẹp Bí Ẩn đang đơn độc chiến đấu với xà quân, cuối cùng phát hiện ra cô gái ấy chính là Ina. Khi thấy Quách Gia đưa tay lên xoa ngực, Quách Hoài lo lắng hỏi bệnh tim lại tái phát sao thì Quách Gia nói là do trái tim đã bị rung động bởi người đẹp Ina rồi, anh ta đến tán tỉnh Ina thì bị cha của cô ấy hâm dọa khiến phải dừng ngay ý định lại, Quách Hoài thấy vậy thì cười tinh nghịch. Trong 1 màn chơi tải về, Quách Hoài, Chu Thái, Kanbei và Kojiro bị các thổ dân của Nam Trung hiểu lầm là yêu ma do bộ dạng hốc hác, da trắng bệch và vẻ ngoài có phần hơi gian xảo của họ, nên bộ tộc thổ dân đã dẫn quân truy đánh.

  [​IMG]

  Quách Hoài bị bao vây trong trận càn và 3 người kia phải nhanh chóng giải cứu ông, trong trận này 4 người còn tạo dựng nên tình hữu nghị với các loài quỷ dữ như Dodomeki nữa. Kojiro thấy Quách Hoài có làn da trắng bệch giống như mình thì buông lời chọc ghẹo nói rằng bộ dạng hốc hác như thế thì bị hiểu lầm là ma đói cũng phải. Quách Hoài cũng thản nhiên đáp lại dáng vẻ điệu đàng lả lướt như vậy thì cũng giống Geisha (cách gọi mấy kỉ nữ của Nhật Bản) lắm. Kojiro đang phấn khích bỗng nhiên im bặt lại, trừng mắt nhìn Quách Hoài vài giây rồi sau đó cả 2 cùng bật cười, bắt tay nhau làm hòa. Trong một màn chơi quá khứ ở bản mở rộng WO3: Ultimate, Quách Hoài cùng Hideyoshi và Ranmaru tái diễn lại lúc họ bị Kiyomori truy bắt ở Mikatagahara, ông và Ranmaru đã ngăn chặn được bùa chú của hắn, dẫn đến việc họ không còn bị điều khiển trong trận Nagashino nữa.

  Trang phục: Như DW7. Ngoài ra Quách Hoài còn có tạo hình hóa tiên rất đẹp mắt, ông trùm lên mình chiếc áo khoác dài màu trắng che khuất đầu như các viên tế tư xưa, toàn thân tỏa ra khí lạnh huyền ảo. Bộ trang phục này càng làm cho ông thêm phần bí ẩn và kì dị, cứ như là một hung thần của băng giá.

  [​IMG]
  Trong WO3, Quách Hoài sở hữu hệ Kỹ Thuật (Techique) với khả năng phản đòn và một chiêu đặc trưng cỡ thường.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi duy__goby diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 2. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Wang Yi
  王異
  [​IMG]
  Tên trong game: Wang Yi.
  Tiếng Việt: Vương Dị.
  Tiếng Nhật: Ōi, phát âm /ou-i/.
  Năm sinh, mất: ? - ?
  Độ tuổi trong game: 25.
  Chiều cao: 170 cm.
  Lực lượng: nhà Wei.
  Vũ khí:
  - Song Tam Tiêm - Twin Trishula (7, 8, WO3)
  - Nga Mi Thích - Emei Piercers (8E, WO4)
  - Song Luân - Chakram (9)
  Vương Dị con gái của gia tộc họ Vương, sau là vợ của Triệu Ngang tướng quân (Zhao Ang). Có mối thù sâu sắc với Mã Siêu. Người ta thường gọi Vương Thị theo cách gọi những người phụ nữ xưa.

  I. Tiểu sử:
  Muốn từ bỏ cuộc sống loạn lạc:
  Trong khi chồng nhậm chức mới tại Qiang Dao, Vương Dị vẫn ở phía Tây và coi sóc lãnh thổ trong lúc ông vắng mặt. Một cuộc nổi dậy được lãnh đạo bởi Liang Shuang khi Vương Dị đang phụ trách dẫn đến việc đứa con trai của bà bỏ mạng. Thấy con trai chết trước mặt mình, uất ức bà nhặt ngay thanh kiếm để tự vẫn. Nhưng bà trông thấy đứa con gái 6 tuổi của mình, ngưng trong giây lát bà nói: "Nếu mẹ chết bây giờ thì ai sẽ nuôi nấng con. Ta chắc rằng mọi người cũng sẽ chê Tây Thi nếu cô ta ăn mặc rách rưới bẩn thỉu, có lẽ ta sẽ làm như vậy". Sau đó bà nhịn ăn, rồi bôi phân và bùn lên áo quần và mặt của mình. Bà và con gái ở như vậy 1 năm dưới sự cai trị của Liang Shuang một cách an toàn.

  Sau khi Liang Shuang hết xung đột với chính quyền ở đây, Triệu Ngang mới được phép đón 2 mẹ con về Qiang Dao. Đi được 30 dặm, bà nói với con gái rằng: "Nếu không vì sứ giả của cha con, ta sẽ không bao giờ rời khỏi nơi này. Một Zhen Jiang vinh quanh ngả mình xuống sông tự tử, một Bo phu nhân tự thiêu. Khi ta đọc lịch sử về họ, ta nghĩ rằng những hành động đó thật tuyệt vời. Ta đã sống sót trong chiến tranh, tại sao ta lại không làm thế như những người mẹ đó, là vì có con. Nay con sắp được đến nơi an toàn, được che chở thì cũng đã đến lúc ta để lại con và thoát khỏi cuộc sống này". Nói rồi bà uống thuốc độc tự vẫn. May mắn rằng các quan lại ở vùng lân cận hay tin liền cứu giúp kịp thời nên bà không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng thời gian để hồi phục khá lâu.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Người phụ nữ trung nghĩa:
  Sau chiến thắng trận Đồng Quan, năm 213, nhân lúc Tào Tháo (Cao Cao) rút quân về phía Đông lo đối phó với Tôn Quyền (Sun Quan) ở Giang Đông, Mã Siêu (Ma Chao) khởi binh đánh chiếm lại vùng Lũng Thượng, đặc biệt là chiếm Ký Thành (Ji Castle) nơi Triệu Ngang đang làm tướng kiểm soát. Theo sau Mã Siêu là 2 tướng Mã Đại (Ma Dai) và Bàng Đức (Pang De).

  Vương Dị được biết đến là đã cùng chồng và các chư tướng khác phòng thủ Ký Thành. Bà tự trang bị cung và bắn tên vào quân của Mã Siêu. Bà còn mang tiền bạc của cải và áo quần ban thưởng cho binh lính và tinh thần quân sĩ tăng vọt do thấy được sự dũng cảm và kiên quyết của bà.
  Mặc dù phòng thủ vững chắc đến nổi Mã Siêu tức điên vì không tìm được cách vào thành, nhưng bên trong lại dần suy yếu vì thiếu thốn lương thực. Thái thú Vi Khang (Wei Kang) nhiều lần gửi tin cầu cứu đến Hạ Hầu Uyên (Xiahou Yuan) đóng quân ở Trường An (Chang'an) gần đó nhưng không được hồi âm, ông liền nghĩ cách đầu hàng. Tham quân Dương Phụ khuyên không nên hàng, Triệu Ngang bèn đem chuyện nói với vợ, Vương Dị liền tức tối phản đối kịch liệt và nhắc nhở ông rằng mọi người đều có thể chết vì ông mà cố thủ thành, đừng nghe lời các quan lại khác mà hãy kiên nhẫn trong tình thế này.
  Tuy nhiên, Vi Khang đã mở cổng thành ra hàng Mã Siêu. Mã Siêu vào thành liền đem chém Vi Khang, tha cho Dương Phụ và cất nhắc ông làm trung tướng. Bắt Triệu Nguyệt (Zhao Yue) con trai Triệu Ngang làm con tin ở Nanzheng (Triệu Nguyệt lại là thuộc tướng của Mã Siêu) để Triệu Ngang hoàn toàn nghe lời mình.

  Các chư tướng hàng Mã Siêu đều là người Hán, họ luôn nuôi ý định phục thù. Họ bày kế câu kết với nhau rồi lập mưu phản công, lừa Mã Siêu ra khỏi Ký Thành. Triệu Ngang lại lo sợ cho tính mạng Triệu Nguyệt, ông hỏi vợ: "Ta mưu như thế, việc tất trọn vẹn, còn Nguyệt thì sao ?". Vương Dị khẳng khái đáp: "Đem thân vì trung nghĩa, rửa nỗi nhục lớn cho chủ cha, vùi thân mình còn chẳng cho là trọng, huống chi là 1 đứa con!". Triệu Ngang nghe xong quyết tâm làm theo kế hoạch.

  Dương Phụ xin nghĩ dưỡng 2 tháng về tang gia rồi đem quân đánh úp Lịch Thành cứ điểm gần Ký Thành. Mã Siêu để các tướng hàng cho là trung tướng giữ thành cất quân đánh Lịch Thành, Dương Phụ thủ vững chắc đánh mãi không được Siêu về Ký Thành nghỉ ngơi lại bị các tướng phản bội lấy mất Ký Thành. Triệu Ngang khởi quân tại Kỳ Sơn và Vương Dị cùng mặc giáp ra trận với chồng, lại nhân lúc quân Hạ Hầu Uyên, Trương Cáp (Zhang He) kéo quân về chinh phạt Tây Lương (Xi Liang), quân Mã Siêu tan tác thua chạy về Hán Trung (Hanzhong). Lúc hay tin Triệu Ngang dấy binh, Mã Siêu đã giận lắm chém luôn thuộc tướng Triệu Nguyệt của mình vì cho rằng cha mẹ hắn dám làm loạn.
  Triệu Ngang và Vương Dị nổi giận đuổi quân Ma Chao đến tận Kỳ Sơn và bị bao vây tại đây. Tuy nhiên họ quyết cầm cự tại Kỳ Sơn và đã 9 lần giao tranh với quân Mã Siêu. Đến khi Nguỵ quân tiếp viện với những trận mưa tên Mã Siêu buột phải rút lui nhưng Triệu Ngang đã bị Siêu chém chết vào trận cuối cùng. Vương Dị là người sống sót duy nhất trong gia đình họ Triệu. Số phận bà sau này không được nhắc tới.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Hình ảnh đọng lại:
  Chúng ta đã quen với hình ảnh nam nhi trai tráng hùng dũng khiên giáp ra chiến trường. Nhưng đối với thân phận đàn bà như Vương Dị lại làm được những việc nghĩa khí và mạnh mẽ như nam nhi, hy sinh cả bản thân hay ruột thịt chỉ vì việc nước, không sợ sệt mà ra chiến trận sát bên chồng. Cái khí chất của Vương Dị hoàn toàn nổi bật trước sự ham sống sợ chết, bán nước cầu vinh của 1 bộ phận quan lại đớn hèn bấy giờ.
  [​IMG]

  II. Trong game:
  1. Dynasty Warriors Series:

  Giới thiệu:
  Wang Yi là nhân vật nữ thứ 3 xuất hiện ở phe Wei. Cô được chọn làm nhân vật đại diện cho DW7: Xtreme Legend với hình ảnh bìa đĩa và xuất hiện đầu tiên trong Opening phần này với đoạn 1 mình chiến đấu với 2 anh em Ma Chao, Ma Dai.
  Wang Yi còn được ưu ái khi món vũ khí Trishula dự định làm DLC nhưng đã bỏ kế hoạch đó và trao nó cho riêng cô.
  Cô còn có Music Theme riêng cho mình: Endless Sorrow
  Tính cách: Wang Yi có vẻ mặt u sầu nhưng điềm tĩnh, đôi lông mày sắc mảnh và chau lại với ánh mắt đăm đăm thù hận. Cô có 1 ý chí sắc đá, tính kiên cường và không thể lay chuyển. Cô từ bỏ những lợi ích hay mong muốn của bản thân, mục tiêu cuộc đời còn lại của cô chỉ là muốn trả thù cá nhân chứ không màn đến thời cuộc.

  Biểu tượng đặc trưng:
  Chim Ưng, hình ảnh này xuất hiện trên vũ khí của cô. Và lông vũ chim Ưng cũng được gắn trên áo giáp của cô.

  Vũ khí, khả năng:
  1. Loại 1: Song Tam Tiêm - Twin Trishula (DW7, DW8, WO3)
  Tam Tiêm là 1 loại giống như cây đinh ba (Trident của Poseidon), hay được xem là cái nĩa lớn với 3 mũi. Cặp Trishula được làm bằng bạc có khắc nổi hình tượng 1 con chim Ưng đang dang cánh. 3 mũi chĩa thẳng đều có răng cưa 2 bên. Wang Yi thường cầm Trishula ngược. Việc dùng Trishula đã giúp cô không bị clone với các nhân vật khác.
  Cô sử dụng Trishula đánh rất nhanh và tầm đánh rộng. Khi đánh cô cuối thấp người xuống hơn bình thường.
  EX Attack: Chạy tiến về phía trước vừa chém liên tiếp bằng cặp Trishula vào quân thù.
  Musou 1 - Slicing Fangs: Với tư thế như chim Ưng dang cánh, trượt và tước đối thủ lên không trung. Nếu trúng sẽ dùng cặp Trishula chém mạnh đối phương xuống đất, nếu trật chỉ tạo sóng từ đòn tước trên mặt đất. Có thể phá thủ.
  Musou 2 - Deadly Fangs: Với tư thế chim Ưng bắt mồi, từ trên không lao xuống tóm đối thủ. Nếu trúng sẽ tì chân giữ đối thủ, sau đó dùng Trishula đâm mạnh xuống, nếu trật chỉ xoay chân đá gót trên mặt đất.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]
  Spikes - Spikes of Rage - Demon's Talons - Silver Talons - Tiger's Fury
  Red Demon's Talons
  2. Loại 2: Nga Mi Thích - Emei Piercers (DW8: Empires, WO4)
  Nga Mi Thích là một loại song binh khí, phần chính giữa thô to, hai đầu bẹt, nhỏ, nhọn giống với hình lăng ba cạnh với cách đánh nhanh gọn, ám sát mục tiêu. Nga Mi Thích vẫn thuộc dạng Dash Weapon.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Iron Piercers - Ornate Piercers - Phantom Piercers - Dark Piercers - Immortal Piercers - Brush Piercers - Viridian Thorn

  3. Loại 3: Song Luân - Chakram
  (DW9)

  Quan hệ trong DW Series:
  Ma Chao: đối thủ.
  Cao Cao: lãnh chúa.
  Sima Yi: cổ chủ.
  Ma Dai: đối thủ.
  Pang De: đồng liêu.
  Guo Jia: đồng liêu.

  1.1. Dynasty Warriors 7:
  Sơ lược:

  Wang Yi là 1 trong 3 nhân vật mới gia nhập vào danh sách các tướng từ DW7:XL.
  Wang Yi để kiểu tóc ngắn lệch 1 bên. Cô được trang bị giáp để che chắn các vùng trọng yếu trên cơ thể, 1 bộ giáp bạc có phong cách của châu Âu nhưng trông khá nhẹ nhàng. Cô mang 1 chiếc quần bó màu xanh được bọc bởi đôi giày cũng được thiết kế từ giáp sắt. Wang Yi đính lông vũ của chim Ưng trắng trên miếng giáp vai và xung quanh phần dưới của giáp áo, làm như 1 chiếc váy bằng lông vũ vậy. Điểm vào đó là chiếc áo choàng màu xanh dương được rút lại phần giữa tạo tà dài 2 bên trông như là cánh chim. Chiếc áo choàng theo KOEI nó lấy cảm hứng từ nhân vật Spawn trong bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Todd McFarlane ra đời những năm 90.

  Các trang phục khác:
  Trang phục thứ 2 đồng kiểu với bộ 1 nhưng bộ giáp đã chuyển sang màu ánh kim, điểm xuyết 1 chút xanh lá cây vào đó. Trang phục này gợi đến hình ảnh của Ma Chao với giáp hoàng kim và áo quần màu xanh lá.

  Wang Yi còn sở hữu 1 bộ trang phục mùa hè – Summer Costume – với phong cách thoáng mát gợi cảm. Cô chỉ sử dụng những mảnh lụa nhỏ để che những chỗ cần thiết. Quàng thêm 1 mảnh lụa màu cam vào thắt lưng. Tay và chân đều đeo trang sức bạc lấp lánh. Đặc biệt cô tạo nét nữ tính bằng cách cài 1 bông hoa đính lông vũ tím làm trang sức cho tóc.

  Trang phục Original thì Wang Yi mang đến hình ảnh 1 vận động viên thể dục dụng cụ với chiếc váy xanh ngắn để lộ đôi chân thon thả.

  Trang phục Special là bộ áo quần nữ tính nhất của Wang Yi khi chỉ toàn là vải lụa. Cô mặc 1 bộ áo quần ống loe màu xanh lơ và khoác bên ngoài chiếc áo hở ngực màu tím. Phối với thắt lưng màu hồng rất hoà quyện.

  Fantasy lại là 1 bộ trang phục độc đáo của Wang Yi. Nó được làm từ chất liệu da. Cô mặc 1 chiếc áo yếm da bó sát bên ngoài kéo dài xuống bên dưới thành váy, nhưng được chẻ nan ra và xếp so le với nhau. Cùng với đôi găng tay và đôi bốt đen đã tạo nên 1 hình ảnh cực kỳ ấn tượng cho Wang Yi. Cô cũng cài 1 bông hoa vải để tạo nét cuốn hút.

  Fairytale là trang phục mà Wang Yi sánh vai Bà chúa Tuyết - Snow Queen. Lạ lẫm 1 bộ váy kết hợp với giáp sắt lấp lánh những bông hoa tuyết lạnh giá.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]


  Nội dung:
  Wang Yi xuất thân trong gia đình có uy tín ở Hanzhong, 1 gia tộc có nhiều kinh nghiệm chinh chiến với quân Xi Liang (Tây Lương). Cô được biết đến với việc đã từng chiến đấu với Ma Chao cùng chồng là Zhao Ang. Wang Yi là người sống sót duy nhất của gia tộc. Câu chuyện của Wang Yi không diễn tả lại lịch sử mà nó được kể tiếp từ sau trận Ji Castle (Ký Thành), với quyết tâm báo thù cho gia đình, cô xin gia nhập quân đội Cao Cao để tiện bề rửa hận.
  Wang Yi là 1 chiến binh khát máu hận thù, cô thích thú được ra chiến trường và được có cơ hội để chạm mặt Ma Chao, kẻ thù mà cô tự đặt biệt hiệu là "Tử Thần Vùng Tây Lương" (Death God of Xi Liang). Ma Dai cũng là 1 trong những mục tiêu của cô và anh từng nhận xét ở cô có 1 cái gì đó khác biệt khiến anh nhớ mãi, có lẽ là sự khao khát báo thù.

  Màn Hero Scenario là chuyện cô đánh với quân Shu tại Yang Bing Gate, nó xảy ra sau khi Liu Bei tự xưng Đế. Sima Yi ghê tởm và phản đối lời tuyên bố bằng cách dẫn 5 trung đoàn xuống đánh Hanzhong. Wang Yi tình nguyện tham gia vào trận đánh, và mặc dù Sima Yi chẳng hứng thú với việc báo thù của cô, cô đảm bảo sẽ làm tốt mọi việc.
  Trong cuộc xung đột với lực lượng của Zhuge Liang, Wang Yi đã chạm trán với Ma Chao tuy nhiên cô không thể giết được hắn và Ma Chao đã vụt thoát khỏi tầm tay.

  Trong khi mọi người ăn mừng với chiến thắng thì Wang Yi bầu bạn với rượu trong niềm hối tiếc khoảnh khắc suýt giết được kẻ thù. Sima Yi động viên cô nên ăn mừng vì đã làm cho Zhuge Liang mất mặt. Thay vì thế, cô yêu cầu Sima Yi 1 ngày nào đó tham gia hỗ trợ cô tiêu diệt Ma Chao.

  Cô còn xuất hiện trong Ending của Pang De cùng với Xiahou Dun, Jia Xu và Cao Ren. Cô so sánh câu chuyện của mình với Pang De và ca ngợi Cao Cao đã cứu giúp cho cả 2 thoát khỏi tương lai u ám. Và đây là lần đầu tiên Wang Yi cười vui vẻ bên cạnh các đồng liêu của mình.

  1.2. Dynasty Warriors 8:
  Sơ lược:

  Trang phục là 1 bộ giáp bạc được chạm hoa văn hình cánh kết hợp với vải lụa màu xanh tím rất tinh tế. Là nhân vật nữ mặc giáp nhiều nhất DW, trông cô như 1 nữ tướng lĩnh thực thụ của Wei. Cô đã bỏ hẳn chiếc áo choàng cũ thay vào đó là 2 vạt áo dài xuống gót chân. Nét nữ tính được tìm thấy nơi gắn chiếc hoa tai lông vũ màu tím biếc.

  Các trang phục khác:
  Bộ Job Costume thì Wang Yi mặc cho mình chiếc áo như sĩ quan cao cấp màu tím than - Military Officer không quên 2 chiếc tà áo bây phất phới phía sau, cô đội chiếc mũ có huy hiệu ngôi sao và cánh. Bộ này chung 1 nhóm Military Costume với bộ của Cao Cao và Xiahou Dun.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Vũ khí, khả năng:
  Vẫn sử dụng Trishula như 1 vũ khí riêng.
  EX Attack: Chạy tiến về phía trước vừa chém liên tiếp bằng cặp Trishula vào quân thù.
  Musou 1 - Slicing Fangs: Với tư thế như chim Ưng dang cánh, trượt và tước đối thủ lên không trung. Nếu trúng sẽ dùng cặp Trishula chém mạnh đối phương xuống đất, nếu trật chỉ tạo sóng từ đòn tước trên mặt đất. Có thể phá thủ.
  Musou 2 - Destructive Fangs: Lộn vòng ra sau lưng hàng ngủ kẻ địch và tước chúng 1 đường Trishula dài cắt ngang người.
  Aerial Musou - Deadly Fangs: Với tư thế chim Ưng bắt mồi, từ trên không lao xuống tóm đối thủ. Nếu trúng sẽ tì chân giữ đối thủ, sau đó dùng Trishula đâm mạnh xuống, nếu trật chỉ xoay chân đá gót trên mặt đất.
  Awakening Musou: Vừa chạy vừa chém cặp Trishula , sau thay đổi kiểu chém bằng cách xoay vòng chém chân địch thủ, kết thúc bằng cách dùng 1 Trishula nhào tới đâm xuống đất tạo 1 sóng năng lượng lan tỏa.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] [​IMG]
  Trifork/Apex Tusk - Bronze Trifork - Peacock's Talons/Sharp Claws - Silver Trifork - Azure Tip
  Model Fighter Jet (DLC) - Crystal Spikes

  [​IMG]

  Nội dung:
  Wang Yi xuất hiện từ chiến dịch đánh Tong Gate nổ ra giữa quân Xi Liang và Wei, cô phục vụ như 1 tướng lĩnh chính thức của Cao Cao. Trong trận đánh cô có cơ hội lấy đầu Ma Chao sau khi hắn đã có 1 cuộc đối đầu với Xu Zhu. Wang Yi vui mừng khi được chạm trán Ma Chao, cô thấy cảm giác rạo rực này giống cái cảm giác gặp người yêu vậy. Ám sát Cao Cao không thành, Ma Chao đã trốn thoát.
  Cô tiếp tục tìm kiếm kẻ thù của mình trong trận đánh Mt. Dingjun với quân Shu, và chứng kiến cảnh Xiahou Yuan bị bắn tên chết.
  Cô cũng xuất hiện trong câu chuyện giả sử quân Wei tại chiến dịch Nanjun.

  Wang Yi cũng thể hiện sự xảo quyệt của mình khi viết thư trá hàng gởi Guan Yu và Zhang Fei, nói rằng Sun Shangxiang đã phản bội người anh kết nghĩa của họ, chuẩn bị đánh Shu. Kế hoạch thành công khi quân Shu và Wu hiểu lầm và gây chiến lẫn nhau, lợi dụng đục nước cô đã thả câu, tuy nhiên cuộc chiến bất thành.

  Có 1 thay đổi so với bản 7 là, Wang Yi đã trở thành tướng lĩnh thực thụ của Wei trực thuộc Cao Cao, không còn là bộ tướng dưới trướng của Sima Yi nữa.
  Wang Yi có lần từng thưởng ngoạn khúc tiêu của Zhenji và thả lòng thanh thản, âm nhạc khiến cô thư giãn 1 chút khi lòng chỉ toàn thù hận.

  DW8: Extreme Legend:
  Vũ khí, khả năng:
  Ex Attack 2: Sau khi ném Trisula xoay vòng xung quanh mình (C6), Wang Yi tiến tới với 1 tốc độ cao chém Trisula xuống, sau đó chém 1 đường xoay vòng từ đằng sau lưng.
  Vũ khí mới:
  [​IMG]

  Nội dung:
  Tham gia vào 2 trận Defense of Xu Chang và Battle of Zitong đều cùng 1 mục đích là tìm Ma Chao và lấy đầu. Ở Xu Chang, Wang Yi tiêu diệt Zhang Lu ngăn làm phép tạo các chiến binh shadow, còn ở Zitong cô ngăn chặn sự bành trướng từ các jugernaut của Yueying.

  [​IMG]
  DW8: Empires:
  Vũ khí, khả năng:
  Để theo đuổi hình tượng sát thủ, Wang Yi chuyển sang sử dụng Nga Mi Thích - Emei Piercers.

  Musou - Mad Dash: Vừa trượt vừa nhanh chóng đâm các kẻ thủ.
  Alternate Musou - Heart Stopper: Bắt lấy 1 đối tượng rồi đâm vào tim, sau đó đâm thêm 1 nhát vào cổ.
  Aerial Musou - Clutch of Despair: Nhảy xuống bắt lấy 1 đối tượng rồi ném lên không trung, sau đó lao lên chém văng đối thủ.  1.3. Dynasty Warriors 9: [NEW]
  ...
  2. Warriors Orochi Series:
  Ngoại hình, tính cách:
  Wang Yi du nhập vào thế giới Orochi lần đầu tiên, cô mặc trang phục ở bản 7.

  Biểu tượng đặc trưng:
  Chim Ưng.

  Vũ khí, khả năng:

  Cô sử dụng 1 cặp Trishula.
  Wang Yi được xếp vào hệ Speed có thể Jump Cancel và 1 chiêu Special.
  Special: Chém 3 phát và xoay người về phía trước với tốc độ khá nhanh.
  Musou - Slicing Fangs: Với tư thế như chim Ưng dang cánh, trượt và tước đối thủ lên không trung. Nếu trúng sẽ dùng cặp Trishula chém mạnh đối phương xuống đất, nếu trật chỉ tạo sóng từ đòn tước trên mặt đất. Có thể phá thủ.
  Trong phần này cô có điểm Bond với các nhân vật như: Sima Yi, Ma Chao, Nouhime, Oichi.

  [​IMG]

  Quan hệ trong WO Series:

  Ma Chao: kẻ thù.
  Sima Yi: chủ nhân.
  Nohime: đối trọng.
  Oichi: bạn.

  2.1. Warriors Orochi 3:
  Sơ lược: Do là nhân vật mới nên Wang Yi được thêm 1 tạo hình Fury như các nhân vật khác. Vẫn lấy hình tượng Snow Queen, khi biến hóa toàn thân cô sẽ phát sáng 1 màu xanh nhạt lạnh giá, trang phục đơn giản hơn nhưng sẽ nổi thêm những đường hoa văn kim loại. Đặc biệt màu tóc chuyển thành xanh lơ.

  [​IMG]


  Nội dung:
  Vì lòng hận thù mãnh liệt, Wang Yi bị Kiyomori Taira phát hiện và thao túng để chiến đấu cho quân đoàn Rắn với hy vọng đánh bại được Ma Chao và liên minh tương lai tại Nagashino. Sima Yi và nhóm của ông đã giúp Wang Yi thoát khỏi phép thuật của Kiyomori. Dù đã tự do nhưng mong muốn trả thù của Wang Yi quá mạnh mẽ, cô quyết định chiến đấu với liên minh lần thứ 2. No cảm thấy thích thú trong khi Oichi lại thấy thương xót cho Wang Yi. Sau thất bại của cô trước No và Oichi, được sự thông cảm của những người phụ nữ về hoàn cảnh của mình, cô hứa giữ sự hận thù trong lòng và gia nhập liên minh.

  WO3: Ultimate:
  Vũ khí, khả năng:
  Special Aerial: Ném Trishula về phía trước trong khi lộn ngược người trên không trung.
  Special Ground: Chém liên tiếp 3 phát về phía trước với tư thế xoay người lại.
  Musou Team: No & Oichi
  Vũ khí mới từ Mystic:
  [​IMG]

  2.2. Warriors Orochi 4: [NEW]
  Sơ lược: Trở lại thế giới Orochi lần này Wang Yi sở hữu tạo hình từ DW8 và sử dụng vũ khí Emei Piercers từ DW8: Empires.
  Bên cạnh đó, khi đặt mua sớm trên trang ... sẽ được tặng 1 code trang phục Wang Yi trong bộ kimono màu trắng xanh nhạt có hoa văn hình lá.

  Vũ khí, khả năng:

  Nga Mi Thích - Emei Piercers
  Hệ: Technique với khả năng phản đòn, tăng damage khi sử dụng Charge Attack lên địch trên không, khi bị trúng 1 đòn có thể tránh sang để không bị combo.
  Musou - Mad Dash: Vừa trượt vừa nhanh chóng đâm các kẻ thủ.
  Alternate Musou - Heart Stopper: Bắt lấy 1 đối tượng rồi đâm vào tim, sau đó đâm thêm 1 nhát vào cổ.
  Aerial Musou - Clutch of Despair: Nhảy xuống bắt lấy 1 đối tượng rồi ném lên không trung, sau đó lao lên chém văng đối thủ.

  Awakening Musou:
  Sacred Treasure:
  Harp - Unique Magic:
  Bond: Kai, Kojirō Sasaki

  [​IMG] Quan hệ mới trong WO4:
  [​IMG] Ma Chao: kẻ thù.
  [​IMG] Kai: bằng hữu, Wang Yi hâm mộ tài nấu nướng của Kai, nhưng cho rằng ăn không đủ, vì thức ăn và rượu khi cô ăn nó mau chóng bị sự hận thù triệt tiêu đi mất, Kai hứa sẽ làm thật nhiều thức ăn đãi cô.
  [​IMG] Kojirō Sasaki: bằng hữu, Kojiro ngỏ ý muốn cắt kẻ thù của Wang Yi ra từng mảnh giúp cô nhưng bị cô từ chối, cô bảo rằng phải do chính tay mình hạ sát hắn ta mới hả dạ, sau đó cô quay sang mời anh bữa tiệc của người trưởng thành.
  Nội dung:
  Trở lại thế giới Orochi cô đi theo sự lãnh đạo của Cao Pi lúc này đang là liên minh với Thần Chiến tranh Ares đối đầu lại với Liên minh loài Người. Mặc dù vậy cô vẫn bàng quang với thế giới và chỉ đặt sự hận thù lên hàng đầu, chú tâm đến việc hạ sát cho bằng được "Ác quỷ vùng Tây Lương" Ma Chao. Sau khi cô cùng Ares bị đánh bại, cô vẫn quay trở lại lần thứ 2 để cố gắng giết cho bằng được Ma Chao. Nuwa giúp hoá giải tình thế bằng cách phân tích là nếu giết được Ma Chao ở thế giới này, khi trở về với thực tại mọi ký ức ở đây cũng bị quên lãng, nên Wang Yi cũng sẽ sống mãi trong ác mộng là không thể giết được Ma Chao. Sau khi nghe xong và bị đánh bại, Wang Yi đồng ý gác lại hiềm khích và gia nhập Liên minh, đứng chung hàng ngũ với Ma Chao. Sự việc này lặp lại sự kiện ở phần 3 khi cô bị Kiyomori Taira thao túng, sau khi đã hóa giải thì cô vẫn quay lại lần thứ 2 để hạ sát Ma Chao, bị đánh bại rồi mới chịu gia nhập Liên Minh.


  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi Hee19 diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/12/18
 3. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  [​IMG]

  . Nguyên văn: 郭嘉
  Chữ Gia thuộc Khẩu (cái miệng), ý nghĩa (tính) tốt đẹp; (danh) điềm phúc lành; (động) khen ngợi.
  . Tên chữ (tự): 奉孝 (Fengxiao) / Phụng Hiếu
  . Bính âm: Guo Jia
  . Tiếng Nhật: Kaku Ka
  . Hán Việt: Quách Gia

  . Quách Gia (170 – 207.AD), một nhà chiến lược và mưu sĩ trọng yếu của lãnh chúa hùng mạnh Tào Tháo trong thời kỳ cuối của nhà Đông Hán và thời kỳ đầu của Tam Quốc tại Trung Quốc. Là vị mưu sĩ được Tào Tháo ca ngợi “ … chỉ có Phụng Hiếu là hiểu được ý của ta”.

  I. Tiểu sử:
  . Ban đầu ông tìm kiếm một vị trí dưới trướng Viên Thiệu (Yuan Shao), lãnh chúa hùng mạnh nhất khi đó ở miền bắc Trung Quốc. Khicnhận racViên Thiệu không phải là người quyết đoán cũng như là người không biết sử dụng tài năng của người khác và vì thế khó có thể đạt được đại sự nên đã bỏ đi.

  . Nhờ sự tiến cử từ trí giả nổi tiếng không kém là Tuân Úc, Quách Gia gặp Tào Tháo. Hai người đàm luận về tình hình thiên hạ lúc bấy giờ. Tào Tháo bày tỏ ý muốn diệt trừ thế lực Viên Thiệu đang hùng bá phương bắc nhưng vẫn sợ ko đủ mạnh. Quách Gia phân tích cặn kẽ ưu lẫn nhược điểm, kết luận quân Viên Thiệu tuy mạnh nhưng không đáng sợ. Ông khuyên Tào Tháo hãy nhân lúc Viện Thiệu đang bận rộn thì nhanh chóng dẹp trừ các thế lực khác điển hình là Lữ Bố (Lu Bu) tránh tai họa sau này.

  . Năm 198.AD: Tào Tháo quyết chiến dồn ép Lữ Bố rút về cố thủ tạo Hạ Bi (Xiapi). Nhưng chiến sự kéo dài khiến sĩ khí mệt mỏi lẫn cạn kiệt lương thảo, Tào Tháo có ý thoái lui. Quách Gia đã thuyết phục Tào Tháo tiếp tục tấn công không cho Lã Bố thời gian để hồi phục. Tào Tháo nghe theo lời khuyên và cuối cùng đã đánh bại hoàn toàn địch thủ của mình.

  . Năm 200.AD: Táo Tháo đang giao tranh với Viện Thiệu tại Quan Độ, kinh đô Hứa Xương (Xu Chang) bị giảm đi binh lực bảo vệ. Mọi người đều lo lắng quân Tôn Sách (Sun Ce) phía nam sẽ thừa dịp vượt sông đánh úp. Quách Gia dự đoán Tôn Sách vừa mới thôn tính Giang Đông có rất nhiều kẻ muốn báo thù, mà không biết phòng bị cho bản thân nên sớm muộn cũng bỏ mạng. Và sự tình sau này diễn ra như lời Quách Gia nói trước, Tôn Sách chết trong tay thích khách trong lúc đi săn.

  . Sau chiến thắng Quan Độ, Tào Tháo muốn thừa dịp quét sạch thế lực đám con Viên Thiệu. Nhưng Quách Gia thuyết phục Tào Tháo nam chinh hướng về Kinh châu, để mặc bọn chúng tàn sát lẫn nhau. Tuy nhiên thế lực còn dư của họ Viên vẫn chiếm cứ khu vực phương Bắc xa xôi liên kết với ngoại tộc tại đó. Quách Gia khuyên Tào Tháo nhanh chóng xuất quân dẹp sạch lũ ấy một lần mãi mãi. Kết thúc chiến dịch, Quách Gia không may trở bệnh nặng mất sớm chỉ khi 38 tuổi.

  . Tào Tháo vô cùng thương tiếc vì đã mất đi một người tâm phúc tài trí để phó thác hậu đại nghiệp. Sau thảm bại bởi cuộc chiến Xích Bích (Chi Bi), Táo Tháo lại than tiếc "…Nếu Phụng Hiếu còn sống thì không đến nỗi có trận thua này…".

  II. Dynasty Warriors:
  .Dynasty Warriors 7 Xtreme Legend.

  [​IMG]
  . Quách Giả trở thành nhân vật chính nhờ kết quả hạng 1 trong bảng nhân vật được mong xuất hiện nhất do Famitsu bình chọn. Và tiếp theo, hạng 7 cho mục bình chọn bạn bè; hạng 3 trong mục bạn trai được yêu thích nhất.

  . Hero Scenario: Quách Gia giúp đỡ Tào Tháo trong nhổ cỏ tận gốc dư đảng Viên gia sau cuộc chiến Quan Độ. Trong trận chiến, Quách Gia dùng kế gây ly gián giữa anh em họ Viên từ đó tiêu diệt từng người dễ dàng. Trong bàn tiệc mừng thắng lợi, Quách Gia đang nâng cốc chúc mừng thì cảm giác đau nhói trong ngực. Dù biết mình chẳng còn sống bao lâu nhưng Quách Gia vẫn giấu điều này, tiếp tục gượng cười cùng mọi người hưởng thụ.

  Trong bản 7, Quách Gia có thêm các trang phục sau:
  [​IMG]
  Trang phục Special;trang phục mùa hè; trang phục Fantasy (DLC)
  [​IMG]
  . Trang phục DLC chủ đề Học viện_vận động viên tennis; Trang phục DLC chủ đề chuyện cổ tích_nhân vật Pied Piper
  . Pied Piper xuất phát từ chuyện cổ tích “Pied Piper of Hamelin” (Người thổi sáo thành Hamelin) nước Đức. Chuyện kể về anh chàng mặc trang phục sặc sỡ dùng tiếng kèn (sáo) dụ hết lũ chuột đang tàn phá ngôi làng. Nhưng dân làng lại keo kiệt, trở mặt không chịu thanh toán thù lao cho anh ta. Vì thế chàng trai lại dùng tiếng kèn thu hút trẻ em trong làng đi theo anh ta đi đến một nơi nào không ai biết.

  [​IMG]
  Hình vẽ minh họa chuyện “Pied Piper”

  .Dynasty Warriors 8.
  [​IMG]
  Story Mode: vai trò của Quách Gia được thêm nhiều đất diễn so với bản trước, điển hình là mối quan hệ với Giả Hủ (Jia Xu). Trong trận chiến Uyển thành, Quách Gia cùng các tướng chạy đến tiếp ứng cho Tào Tháo đang chạy khỏi thành. Quách Gia chỉ dẫn mọi người bày kế mai phục quân địch rồi quay ngược lại tiến công vào trong thành bắt được Giả Hủ. Khi Tào Tháo mời Giả Hủ vào đội, Quách Gia mìm cười hài lòng. Sau cuộc chiến Hạ Bi, Quách Gia trò chuyện cùng với Giả Hủ thì đột nhiên tái phát đau ngực. Dù vậy Quách Gia vẫn yêu cầu Giả Hủ đừng lo lắng nói việc này ra. Kết thúc cuộc chiến núi Bạch Lang (Bailang Mt), Quách Gia trở bệnh qua đời theo đúng như lịch sử ghi nhận.

  Tuy nhiên nếu hoàn tất các điều kiện để mở ra hướng diễn biến giả thuyết trong đó có việc bảo vệ Quách Gia không bị thương trong trận chiến núi Bạch Lang thì số phận của anh ta được thay đổi. Quách Gia dù bệnh nhưng vẫn may mắn kéo dài sinh mệnh tiếp tục giúp Tào Tháo. Trong trận chiến then chốt tại Xích Bích (Chi Bi), nhờ có Quách Gia nhìn thấu mọi mưu kế của kẻ địch giúp Tào Tháo chiến thắng oanh liệt. Từ đây Tào Tháo tiếp tục nuốt trọn Đông Ngô bức Tôn Quyền (Sun Quan) đầu hàng, quét sạch phe Lưu Bị thống nhất thiên hạ.

  Legend Mode: Quách Gia xuất hiện ở khá nhiều màn chơi với vai trò quân sư chính cho Tào Tháo, điển hình ở phần chơi của Lữ Bố.

  . Trong bản 8, Quách Gia có trang phục DLC chủ đề Nghề nghiệp thời hiện đại: tuyển thủ bida.
  [​IMG]

  [​IMG]
  Artwork trong DW8 và bản kỷ niệm 15 năm.

  .Dynasty Warriors 9.
  [​IMG]
  . Story Mode:

  . Trang phục ngày thường trong DW9:
  [​IMG]

  III. Warriors Orochi:
  . Warrior Orochi 3

  . Giả Hủ giữ tạo hình và vũ khí EX_Type của DW7.

  . Story Mode: theo chiều thời gian gốc của WO3 Quách Gia được giao trách nhiệm đến tiếp viện cho khu vực Lạc thành (Luo castle) đang bị quân rắn bao vây. Rồi từ đó Quách Gia mất tích không rõ sống chết. Để ngăn cản điều này, Tư Mã Ý (Sima Yi) cùng các tướng quay về quá khứ, trực tiếp đến Lạc thành đánh đuổi quân rắn. Quách Gia vì không cần đi làm nhiệm vụ nên vẫn ở lại hỗ trợ phe Ngụy. Sau cuộc chiến Phàn thành (Fan castle), Quách Gia theo mọi người gia nhập quân liên minh.
  Khi hóng được tin tức có vị công chúa đang đơn độc chống lại quân rắn, Quách Gia và Quách Hoài (Guo Huai) cùng bạn bè đi đến Di Lăng (Yiling) tìm hiểu. Với diệu kế hỏa công đốt trụi quân rắn, Quách Gia tìm thấy công chúa không ai khác là Ina và Tinh Thái (Xingcai). Khi cuộc chiến kết thúc, Quách Gia ý đồ tán tỉnh hai nàng nhưng gặp phải sự đe dọa từ hai ông bố hung dữ Tadakatsu và Trương Phi (Zhang Fei) nên đành bỏ cuộc.

  . WO3 Ultimate: Quách Gia hỗ trợ phe Ngụy đối phó với quân Oda sau khi tên Nobunaga Oda giả mạo tạo xung đột. Khi ả hồ ly tinh Tamamo bị hiện nguyên hình chạy về thành Odawara, Quách Gia cùng các tướng tìm đến phong ấn ả ta vào chiếc gương thần.

  . Trong WO3, Quách Gia có thêm tạo hình ở trạng thái Fury (DLC):
  [​IMG]

  IV. Thông tin nhân vật:
  1. Tính cách:

  . Quách Gia trong DW được miêu tả là người có trí tuệ vượt trội. Anh ta luôn tự tin vào năng lực của mình, không bao giờ sợ hãi khi phải chiến đấu. Quách Gia cư xử lịch thiệp như quý ông, với nụ cười dịu dàng trên môi trong mọi thời điểm. Anh cũng thích trêu đùa bạn bè cứ cứng nhắc với công việc. Quách Gia hiểu rõ mình chẳng sống được lâu, nhưng thay vì cứ lo sợ khi nào chết thì anh lại tìm cách hưởng thụ mọi thứ trên đời.
  . Bên cạnh công việc, Quách Gia đặc biệt đam mê rượu và mỹ nhân. Trong một vài lần trò chuyện bên lề với Tào Tháo, cả hai đều chung sở thích cùng nhau cạn ly và bên cạnh đang có các mỹ nữ nhảy múa tăng thêm nhã hứng.

  2. Quan hệ:
  . Tào Tháo (Cao Cao): chủ nhân.
  . Giả Hủ (Jia Xu): chiến hữu. Hai người đều là mưu sĩ xuất chúng, hợp tính và hiểu rõ nhau. Quách Gia đã xem Giả Hủ là người sẽ thay thế giúp đỡ Tào Tháo khi mình không còn nữa.
  . Tuân Úc (Xun Yu), Tuân Du (Xun You): bạn tốt. Quách Gia luôn khích lệ và học hỏi tài năng từ họ.

  . Tư Mã Ý (Sima Yi): chiến hữu. Quách Gia thấy thú vị khi biết được bản lĩnh của Tư Mã Ý.
  . Quách Hoài (Guo Huai): chiến hữu, điểm giống nhau là mang bệnh nặng trong người.
  . Từ Thứ (Xu Shu): Quách Gia đã nghe danh từ lâu về Từ Thứ và rất hiếu kỳ muốn gặp gỡ vị quân sư này.
  . Magoichi Saika: chiến hữu, hai anh chàng thích gái đẹp.

  3. Vũ khí:

  . Loại 1:
  . Vũ khí là thanh trường côn kết hợp với quả cầu. Đây có thể xem là vũ khí đặc trưng của Quách Gia, cách thiết kế và sử dụng dựa theo môn bida hiện nay.
  Lúc bình thường Quách Gia chỉ cầm cây côn tấn công. Khi phối hợp chiêu thức anh sẽ triệu hồi ra quả cầu (ít hoặc nhiều tùy chiêu) rồi dùng cây côn đó thụt ra xa. Quả cầu sẽ bay qua bay lại gây sát thương.

  . Xuất hiện trong DW7, DW8, DW9, WO3.
  [​IMG]
  Bộ sưu tập vũ khí 5 cấp trong DW8
  [​IMG]
  . Vũ khí cấp 5 thứ 2 (DLC) trong DW8; Joke Weapon (DLC)_Gậy và banh bida trong DW8; vũ khí cấp 6 trong DW8XL; vũ khí Mystic trong WO3 Ultimate.

  . Loại 2: vũ khí là Trường côn.
  . Xuất hiện trong DW9: sử dụng chung với Chu Du (Zhou Yu) và Chu Nhiên (Zhu Ran).

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi LýThanhChiếu diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 4. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  KAGUYA
  (かぐや)

  [​IMG]

  Nhân vật chính trong truyện cổ tích Chuyện ông lão đốn tre, hay còn được biết tới với tên Nàng tiên trong ống tre, Công chúa Kaguya của Nhật Bản. Truyện kể về cuộc đời của Kaguya, nàng được phát hiện từ khi còn là em bé trong một đốt tre phát sáng và được cho là đến từ Cung trăng bởi mái tóc kì lạ sáng lên khi được ánh trăng chiếu vào.


  I. TRUYỀN THUYẾT

  Tên thật: Nayotake-no-Kaguyahime (なよ竹のかぐや姫 - Công chúa Kaguya trong ống tre mềm)

  __________________________________________________

  [​IMG]

  . Một ngày nọ, khi đang trên đường đến rừng tre, một ông lão hiếm muộn bắt gặp một cây tre có đốt phát sáng. Sau khi đốn đốt tre ấy, ông tim ra một đứa trẻ bằng ngón tay cái. Vui mừng, ông đem cô bé về nuôi nấng như con đẻ, đặt tên là Kaguyahime. Sau đó, mỗi lần ông lão đốn tre đều tìm thấy bên trong mỗi đốt tre có một cục vàng, ông giàu lên nhờ đó. Và Kaguyahime lớn lên, trở thành một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp. Ông lão gắng giấu con khỏi người bên ngoài nhưng rồi sắc đẹp của nàng dẫn cũng đến tai mọi người. Cuối cùng, có 5 vị hoàng tử đến cầu hôn, Kaguyahime đành đánh đố mỗi người phải đem tới cho mình một món đặc biệt.

  . Hoàng tử đầu tiên được dặn đem đến chiếc bát của Đức Phật ở Ấn Độ, người thứ hai là nhánh cây udonge châu báu từ núi Bồng Lai, người thứ ba là chiếc áo lông chuột lửa huyền thoại ở Trung Quốc, người thứ tư là viên đá ngũ sắc trên cổ con rồng Nhật Bản và người thứ năm là vỏ ốc con chim nhạn sử dụng làm bùa sinh sản. Đó là nhiệm vụ bất khả thi và cả 5 người đều thất bại. Sau đó, Thiên hoàng đến gặp Kaguyahime và cũng say mê, muốn cưới nàng làm phi. Dù không buộc nhà vua chịu những thử thách, Kaguyahime cương quyết khước từ lời cầu hôn, nói rằng nàng không phải người nơi này và không thể đến cung điện được. Dù vậy, nàng vẫn giữ liên lạc với Thiên hoàng.

  . Mùa hè năm đó, mỗi khi Kaguyahime trông thấy trăng tròn, nàng lại khóc. Cha mẹ nuôi của nàng liên tục hỏi han, nàng trở nên rối bời và cuối cùng cũng chịu giải thích rằng, nàng không phải người trần thế, bị đày đến Trái Đất bởi tội lỗi của mình và phải trở về Cung trăng. Gần kề ngày nàng trở về, Thiên hoàng cử nhiều quân lính canh gác, tránh cho người Cung trăng vào. Nhưng khi sứ giả nhà trời đến, một thứ ánh sáng lạ lùng khiến quân lính bị lóa mắt. Kaguyahime nói rằng dù nàng thương yêu mọi người, nhưng phải quay về nhà mình trên Cung trăng. Đoàn người nhà trời đưa nàng đi, để lại cha mẹ nuôi của nàng khóc thương thảm thiết.

  . Trước khi đi, Kaguyahime gửi cha mẹ nuôi chiếc áo choàng mình mặc và gửi Thiên hoàng thuốc trường sinh bất tử cùng lá thư từ biệt. Thiên hoàng đọc thư, lòng buồn vô cùng, ngài hỏi quân lính ngọn núi nào gần trời nhất và được trả lời rằng đó là đỉnh núi tỉnh Suruga. Ngài sai lính mang thư đến đỉnh núi đó đem đốt đi với hy vọng tấm lòng mình thấu tới Kaguyahime nơi xa, đồng thời cùng đốt đi thuốc trường sinh bất tử. Từ đó ngọn núi được gọi là núi “Bất tử" (Fushi). Dần dần, do cách phát âm của người dân, tên ngọn núi được gọi là “Phú Sĩ" (Fuji) như bây giờ.


  II. TRONG GAME

  Xuất hiện
  : Warriors Orochi 3.

  Chiều cao: 160 cm - Hệ: Technique.

  Tính cách: Kaguya là một vị tiên trầm lặng và ôn hòa, cô có những hiểu biết sâu sắc về những hiện tượng siêu nhiên trong hỗn thế. Không như những thần tiên khác, Kaguya cảm thấy rằng mình phải hỗ trợ nhân loại và không bao giờ cho rằng mình mạnh hơn hay siêu việt hơn họ. Cô vinh dự khi được ở bên và ngưỡng mộ sức mạnh đáng kinh ngạc của họ. Kaguya quý trọng tình bạn của mình với loài người và luôn khiêm nhường hỗ trợ họ với sự tôn trọng, lịch sự.

  Vũ khí: Sakaki・Kính.

  . Vũ khí của Kaguya trong Warriors Orochi 3.

  [​IMG]
  Sakaki - Divine Sakaki - Soul Summoner - Temporal Traveler

  . Vũ khí Mystic trong Warriors Orochi 3 Ultimate.

  [​IMG]
  Mystic Dragonsword

  Quan hệ chủ chốt:

  . Kai, Sun Shangxiang: những người bạn thân thiết luôn giúp đỡ Kaguya hiểu rõ hơn về lòng thương và những tật xấu loài người.

  . Taigong Wang, Susano'o: những vị thần tiên cùng Kaguya đóng vai trò quan trọng trong trận chiến chống loài quỷ.
  __________________________________________________​


  WARRIORS OROCHI

  1. WARRIORS OROCHI 3


  [​IMG]

  . Kaguya giáng trần tới hỗn thế để hỗ trợ cho các chiến binh đã mệt mỏi. Cô xuất hiện trước Ma Chao, Hanbei và Sima Zhao khi họ đang cố gắng chống lại Yōja, và cho họ cơ hội để thay đổi thực tại thảm họa. Xuyên suốt cốt truyện, liên minh sử dụng khả năng du hành thời gian của Kaguya để đưa những thành viên tới quá khứ, tương lai, và hiện tại để giải cứu những đồng minh trong hỗn thế. Kaguya tự mình tham gia giải cứu lâu đài Odawara và hỗ trợ truy đuổi Da Ji tại Nanzhong. Trong thời gian ở bên liên minh, Kaguya dần thấu hiểu loài người và tin vào sức mạnh của họ. Trong cuộc chiến chống lại Yōja, yêu xà đã ngăn cản mọi người trở về quá khứ trước khi nó xuất hiện.

  . Cuộc chiến dường như đã đi vào bế tắc cho đến khi Da Ji đề nghị liên minh đi về quá khứ của cô ta. Do phải thực hiện thay đổi dòng thời gian liên tục, Kaguya nhận thức được những ảnh hưởng của việc du hành thời gian đã đẩy nhanh quá trình tự hủy của hỗn thế. Dù vậy, các thần tiên tin vào loài người và hỗ trợ họ trong công cuộc tiêu diệt Yōja. Khi cái chết của Shin Orochi kích hoạt sự hủy diệt của hỗn thế, Kaguya cùng những thần tiên khác hợp sức để cứu loài người và đưa họ trở về thời đại của họ. Biết được rằng họ sẽ quên đi những kí ức về mình, Kaguya đã gửi đến những người bạn của mình một lời chào tạm biệt nồng ấm.

  Warriors Orochi 3 Ultimate

  . Câu chuyện sau cái chết của Shin Orochi được mở rộng, Kaguya trở lại hỗn thế cùng Shennong để cảnh báo loài người về âm mưu của Tamamo. Dù Kaguya không thể sử dụng khả năng du hành thời gian trong phạm vi ảnh hưởng của Thần Kính, những đồng minh của cô vẫn tìm ra cách để thoát ra nhờ một vết nứt trên mặt kính.

  - Downloadable Content -
  - Trang phục -

  [​IMG]

  . Kaguya có một trang phục DLC trong trang phục của Cai Wenji trong phiên bản Dynasty Warriors 7. Trong Ultimate, Kaguya có thêm hai trang phục DLC, một trong chủ đề Halloween và một trong trang phục của Nagi trong game Toukiden: The Age of Demons cùng của hãng Koei Tecmo.


  - Màn chơi -

  . Manhunt .
  Kaguya cùng Kai và Okuni đi bắt những người đàn ông đẹp về làm chồng mà không hay biết họ chỉ đang bị lừa bởi Hideyoshi.

  . Wuhang Mayhem .
  Kaguya cùng Nezha và Sanzang tời núi Wuhang để giải cứu Sun Wukong đang bị bao vây bởi quân nổi dậy.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi El Villano diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 5. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  SUSANO'O
  (素戔嗚 - Tố Tiên Ô)

  [​IMG]

  Vị thần bão tố tinh quái trong thần thoại Nhật Bản. Sau khi bị trục xuất khỏi Cao Thiên Nguyên, ông xuống hạ giới, tiêu diệt xà yêu khổng lồ Yamata-no-Orochi và cai trị như vị chúa tể của Izumo.


  I. TRUYỀN THUYẾT

  Tên thật: Susano'o-no-Mikoto (素戔男尊 - Tố Tiên Nam Tôn)

  [​IMG]

  . Susano'o-no-Mikoto là một trong Tam quý tử sinh ra từ cơ thể của Izanagi. Hai người chị gái của ông là thần mặt trời Amaterasu và thần mặt trăng Tsukuyomi. Mong muốn được gặp mẹ Izanami, Susano'o hỏi Izanagi về bà. Ước muốn của ông được đáp lại bằng sự giận dữ của cha và ông bị trục xuất khỏi Cao Thiên Nguyên. Susano'o tìm tới Amaterasu tại Ne no Kuni để chào tạm biệt. Amaterasu lại cho rằng Susano'o tới để chiếm quyền kiếm soát ánh sáng của mình, họ bèn làm Ukei, nghi thức chứng minh sự thực. Amaterasu nuốt gươm của em mình rồi sinh ra 3 nữ thần, Susano'o nuốt chuỗi hạt của chị và sinh ra 5 nam thần.

  . Amaterasu lại lí luận rằng vòng cổ của bà sinh ra nhiều vị thần hơn. Susano'o bắt đầu tỏ ra tức giận với chị mình, khiến bà đau khổ và căng thẳng, giấu mình vào hang động khiến thế gian chìm trong bóng tối. Và Susano'o bị đày tới Đồng Lau Sậy. Tại Izumo, Susano'o được hai vị thần già cho hay rằng họ đã phải hy sinh con gái của họ, Kushinada-hime, cho con yêu xà tám đầu, Yamata-no-Orochi. Hứng thú với sắc đẹp của Kushinada-hime, Susano'o quyết định giết con yêu xà đổi lại để được kết hôn với con gái họ và được chấp thuận. Susano'o biến Kushinadahime thành lược cài lên tóc và yêu cầu chuẩn bị tám vò rượu sake lớn để yêu xà đánh chén.

  . Sau khi Yamata-no-Orochi rượu say và lăn ra ngủ, Susano'o tiêu diệt yêu quái. Từ đuôi của yêu xà, ông tìm được thanh kiếm thần Ame-no-Murakumo-no-Tsurugi hay Kusanagi. Susano'o đã đem dâng thanh kiếm này cho Amaterasu để giảng hòa, và nó đã trở thành một trong Tam chủng thần khí của Nhật Bản. Sau đó, ông biến Kushinada-hime trở về hình dạng thật, và định cư tại Izumo. Họ có với nhau một người con trai tên là Isotakeru và hai người con gái, Ooyatsu-hime và Tsumatsu-hime. Khi Izumo trở nên cằn cỗi và không có rừng xanh, Susano'o đã đặt cơ thể mình xuống nghỉ ngơi để khôi phục cây xanh. Ông tiếp tục ngủ tại Izumo, và tìm thấy sự bình yên cuối cùng mà mình hằng mong muốn.


  II. TRONG GAME

  Xuất hiện
  : Warriors Orochi 3.

  Chiều cao: 200 cm - Hệ: Power.

  Tính cách: Susano'o tin tưởng những vị thần thuộc hạ của mình bằng cả mạng sống và rất coi trọng họ. Tuy nhiên, ông có vẻ coi thường giá trị của những sinh vật sống khác, đặc biệt là con người.

  Vũ khí: Ame-no-Murakumo-no-Tsurugi.

  . Vũ khí của Susano'o trong Warriors Orochi 3.

  [​IMG]
  Gathering Clouds - Yakumo - Tsukuyomi - Orochi Slayer

  . Vũ khí Mystic trong Warriors Orochi 3 Ultimate.

  [​IMG]
  Mystic Butterlfly

  Quan hệ chủ chốt:

  . Kaguya, Fu Xi, Nu Wa: những vị thần cùng lãnh đạo với Susano'o.

  . Nezha, Taira no Kiyomori: những người được Susano'o hồi sinh vì những mục đích khác nhau.

  . Da Ji: kẻ thù và là mục tiêu săn đuổi của Susano'o.
  __________________________________________________​


  WARRIORS OROCHI

  1. WARRIORS OROCHI 3

  [​IMG]

  . Dù có cùng mục tiêu diệt trừ cái ác với liên minh, Susano'o từ chối liên minh với nhân loại trong hầu hết tuyến truyện. Ông bỏ ngoài tai những lời tuyên bố và hứa hẹn của họ vì cho rằng họ không đáng tin cậy. Thời gian đầu, Susano'o tự mình chiến đấu với Yōja nhưng thất bại. Khi ông xin lỗi Kaguya vì tỏ ra quá liều lĩnh, cô nói rằng ông đã giúp nhân loại sống sót đủ lâu để cô có thể kịp thời cứu họ. Susano'o cũng xác nhận rằng ông đã hồi sinh Kiyomori và Nezha, với Kiyomori là để lợi dụng hắn như một lối thoát cho sức mạnh hủy diệt của Yōja, còn Nezha là cho anh ta cơ hội thứ hai được chiến đấu.

  . Susano'o lần đầu xuất hiện khi liên minh trở về quá khứ của Da Ji, trước khi Yōja xuất hiện. Ông liên minh với quân Wei truy đuổi Da Ji tại ải Tong. Khi thất bại, Susano'o rất phẫn nộ vì một số người và thần đã hỗ trợ Da Ji. Ông một lần nữa truy bắt Da Ji tại Yamazaki nhưng vẫn thất bại. Mục đích của ông được tiết lộ là để tiêu hủy cái xác của Orochi mà Da Ji đang che giấu. Susano'o giải thích rằng hỗn thế này được Orochi tạo nên để hủy diệt. Giữa Orochi và hỗn thế tồn tại một mối liên kết gọi là "nguyên cớ". Khi Orochi bị tiêu diệt, "nguyên cớ" biến mất, tà khí hòa quyện với ý muốn của hỗn thế, ý muốn hủy diệt, và tạo nên Yōja.

  . Susano'o di chuyển để chuẩn bị cho trận chiến với Yōja, ông tấn công quân Wu của Lu Xun tại Hefei, nhưng bị đẩy lui bởi viện quân của liên minh lãnh đạo bởi Cao Pi. Sau khi liên minh đánh bại tám thế thân của Orochi, họ cuối cùng cũng phải đối mặt với Yōja. Trước cuộc tấn công tại lâu đài Koshi, Susano'o yêu cầu nhân loại chứng minh giá trị của họ. Susano'o bị đánh bại và cuối cùng cũng tin tưởng giao nhân loại quyền quyết định tương lai thế giới. Khi hỗn thế dần tan vỡ, Susano'o kết hợp sức mạnh của mình với các thần tiên khác để đảm bảo nhân loại có thể an toàn trở về đúng thời đại của mình.

  Warriors Orochi 3 Ultimate

  . Susano'o xuất hiện trong hai câu chuyện mới. Đầu tiên là sau khi bị đánh bại bởi Yōja, ông được Shennong chữa thương. Sau khi hồi phục, ông truy đuổi Da Ji tại Sekigahara, nhưng những can thiệp liên tục từ nhân loại đã giúp ả trốn thoát. Shennong tin rằng nhân loại có lí do của họ, những Susano'o từ chối lắng nghe, khiến Shennong quyết định tời bỏ quân đội thần thánh. Sau đó, Susano'o cùng Sun Wukong và Nezha tiếp tục truy đuổi Da Ji, nhưng ả vẫn trốn thoát nhờ nhân loại và Kaguya. Dù những nỗ lực của họ khiến Susano'o chú ý, nhưng ông vẫn không cho rằng họ xứng đáng để cứu thế giới.

  - Downloadable Content -
  - Trang phục -

  [​IMG]

  . Susano'o có một trang phục DLC.


  - Màn chơi -

  . New Recruits .
  Susano'o cùng Taigong Wang và Zuo Ci chiến đấu để chứng minh giá trị của thần tiên với nhân loại.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi El Villano diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 6. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Nezha
  那吒

  Tên trong game: Nezha.
  Tên thật: Li Nezha.
  Tiếng Việt: Na Tra.
  Tiếng Nhật: Nata.
  Năm sinh, mất: ? - ?
  Độ tuổi trong game: 16.
  Chiều cao: 175 cm.
  Lực lượng: Mystics (Susano'o).
  Vũ khí:
  - Khuyên Đao – Bladed Rings (Nezha cyborg).
  - Hỏa Tiêm Thương - Fire Tip Spear (Nezha human).
  Na Tra là một chư tiên của thần thoại Trung Quốc. Na Tra đứng trong hàng ngũ những thượng tiên của Thiên Giới.

  I. Truyền thuyết:
  Đứa bé ngỗ nghịch nhưng hiếu thảo của Phong Thần Diễn Nghĩa:
  Xuất hiện rõ nhất trong tác phẩm Phong Thần Diễn Nghĩa, cùng với công cuộc phò Chu diệt Trụ của Khương Tử Nha (Jiang Ziya – Taigong Wang), câu chuyện của Đắc Kỷ (Da Ji), thì cuộc đời của Na Tra (Nezha) cũng là 1 trong những mẫu chuyện đáng nhớ nhất của tác phẩm.

  Na Tra vốn là hiện thân của Linh Châu Tử, đồ đệ của Thái Ất Chân Nhân (Taiyi Zhenren) trên Thượng giới, do phạm phải luật trời, để Hồ Ly ngàn năm ăn trộm đào tiên nên bị giáng xuống trần gian chịu khổ. Na Tra đầu thai vào nhà Tổng trấn ải Trần Đường Lý Tịnh (Li Jing). Lúc bấy giờ phu nhân của Lý Tịnh là Ân Thị (Yinji) đã mang thai hơn ba năm mà vẫn chưa mãn nhụy khai hoa. Một đêm Ân phu nhân đang ngủ chợt mộng thấy ông tiên ném vào bụng mình một vật, đúng lúc đó thì trở mình đau bụng. Ân phu nhân sinh ra một cái bị thịt, Lý Tịnh tưởng là ma quỷ liền chém cái bọc thì từ cái bọc nở ra một đứa trẻ khôi ngô tuấn tú thay vì 1 đứa bé sơ sinh, tay cầm Càn Khôn Quyền, lưng quấn dải lụa Hỗn Thiên Lăng, có thể đi và nói chuyện được ngay. Lý Tịnh đặt tên cho con là Lý Na Tra.
  Na Tra có 2 anh trai, Kim Tra (Jinzha) là đệ tử của Văn Thù Bồ Tát và Mộc Tra (Muzha) là đệ tử của Phổ Hiền Bồ Tát.

  Vốn là tướng nhà trời nên Na Tra lớn nhanh như thổi, mới bảy tuổi đã mình cao sáu thước, vai rộng hai thước, ngỗ nghịch muôn phần. Do còn nặng nợ trần gian và số kiếp gian truân, Na Tra đã tự mình gây ra họa lớn: Đánh chết con trai Ngao Bính (Yao Bin) của Đông Hải Long Vương, lột da bóc gân Ngao Bính. Sau đó đánh cả Long Vương buột ông phải quay về biển tụ họp Long Vương Bốn Bể để báo thù. Chuyện này chưa xong, Na Tra lại gieo phải chuyện tày trời khác, giương Càn Khôn Cung nặng nghìn cân bắn làm chết đệ tử của Thạch Cơ Nương Nương rồi sau đó giao chiến với Thạch Cơ... Gia đình Lý Tịnh bị Tứ Hải Long Vương bắt, gây sức ép buộc Na Tra phải đền mạng nếu không sẽ nhấn chìm trăm họ. Để giữ trọn đạo hiếu và không làm liên lụy tới gia đình, Na Tra đã bóc thịt trả mẹ, lóc xương trả cha.

  Sau khi chết hồn Na Tra bay về với Thái Ất Chân Nhân, Thái Ất bày Na Tra báo mộng cho Ân Thị lập miếu thờ để giữ cho hồn không bị tan biến, song cũng vì Lý Tịnh quá cố chấp với những việc Na Tra đã gây ra nên đã đốt cháy miếu thờ. Chính vì lí do đó sau khi được sư phụ Thái Ất hoán thân tráo cốt vào cây sen, Na Tra đã tìm tới cha mình để trả thù... Vốn biết đệ tử mình ương bướng và ngang ngạnh nên Thái Ất đã cậy hai vị đại tiên là Văn Thù và Nhiên Đăng giáo huấn, Văn Thù và Nhiên Đăng đã dàn xếp, chỉ ra lỗi lầm của cả hai người, giúp cha con Lý Tịnh cởi bỏ hiềm khích, một lòng phò Chu diệt Trụ.
  Phía nhà Chu có Cơ Phát, con trai Cơ Xương, Khương Tử Nha, Lôi Chấn Tử, Dương Tiễn – Nhị Lang Thần, Hoàng Phi Hổ, cha con nhà họ Lý. Phía nhà Trụ có sự trợ giúp của hồ ly ngàn năm Đắc Kỷ, tỳ bà tinh Ngọc Mỹ Nhân, chim trĩ tinh Hồ Hỷ Mỵ, Thân Công Báo phò trợ…
  Sau cuộc chiến, Cơ Phát lên làm vua là Chu Vũ Vương, nhưng người đi theo được Khương Tử Nha phong thành tiên.

  Thiên tướng bản lĩnh và ấn tượng trong Tây Du Kí:
  Trong tác phẩm Tây Du Kí cũng đã nhắc đến Na Tra.
  Sau khi đã đăng tiên, Na Tra cùng cha là Lý Tịnh đã đứng vào hàng ngũ các thượng tiên của Thiên Giới. Lúc bấy giờ ở trần gian xuất hiện 1 Hầu yêu tự xưng là Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không (Sun Wukong) vì bất mãn đã đại náo thiên cung, Na Tra cũng đã cùng các vị tiên chiến đấu với Hầu yêu. Na Tra thể hiện hình dạng 3 đầu, 6 tay quyết chiến với Ngộ Không bất phân thắng bại, nhưng cuối cùng bị con khỉ lừa 1 vố.
  Năm trăm năm sau, Tôn Ngộ Không đã hoán cãi và cùng Tam Tạng Huyền Trang (Sanzang) đi thỉnh kinh ở Tây Trúc, họ đụng độ Ngưu Ma Vương. Na Tra đã xuống giúp đỡ Tôn Ngộ Không. Cuối cùng Ngưu Ma Vương thua trận đã cầu xin Na Tra khoan hồng.

  [​IMG]
  Hình ảnh Na Tra quen thuộc và phổ biến:
  Trong tác phẩm có miêu tả về Na Tra. Tay phải cầm Trường Thương Hỏa Tiễn Thần Phong, tay trái cầm Càn Khôn Quyền, vai đeo dải lụa Hỗn Thiên Lăng, lưng giắt Cửu Long Thần Chạo và Cục Kim Chuyên, chân đi Phong Hoả Luân. Có thể nói Na Tra là nhân vật có rất nhiều bảo bối bên cạnh mình.
  Mặc dù ương bướng và nghịch ngợm nhưng hình ảnh Na Tra đại diện cho công lý và lòng nhân ái, vị anh hùng trẻ tuổi trừ gian diệt bạo.

  Na Tra là đề tài được rất nhiều hoạ sĩ, đạo diễn sáng tác thành truyện, hoạt hình và phim ảnh.


  II. Trong game:
  1. Warriors Orochi Series:
  Giới thiệu:

  Nezha là 1 trong 3 nhân vật mới chỉ xuất hiện ở phần thứ 3 của dòng Warriors Orochi với hình ảnh khác xa so với nguyên tác. Là nhân vật đặc biệt với 2 tạo hình khác biệt.

  Ngoại hình:
  Không phải là 1 cậu bé trạc 7 tuổi mặc áo yếm đỏ nữa, Nezha mang hình hài 1 cậu bé thiếu niên cao lớn với thân thể cyborg (kết hợp giữa người và máy móc), bộ giáp đen bạc kết hợp với các đường line phát sáng màu xanh dương không khác gì với những hình ảnh của tác phẩm điện ảnh Tron Legacy. Nezha còn mang chiếc kính 1 bên mắt, phải chăng là lấy ý tưởng từ chiếc kính đo energy của người Saiyan trong tác phẩm Dragon Ball nổi tiếng ?
  Điểm nổi bật là Nezha có mái tóc bạch kim phớt hồng và đôi mắt cũng mang màu hồng cuốn hút. Chỉ 1 điểm còn lại liên quan đến hình tượng cũ, đó là 1 mảnh giáp nhỏ có hình đoá hoa sen ở vị trí trái tim của anh.
  Hình tượng này có thể làm hài lòng các fan châu Âu, châu Mỹ nhưng gây thất vọng tràn trề đối với các fan châu Á, bởi nó khác xa, rất xa so với tác phẩm cổ điển.

  Như để bù lại cho fan châu Á, KOEI đã tạo 1 bộ trang phục mới nằm trong DLC cho Nezha. Đó là 1 bộ áo mang phong cách Hoa sen màu đỏ gần gũi với tác phẩm, cổ áo và tà áo chỉa ra như hình cánh sen, mang khăn choàng đỏ bay phất phới tựa như dải lụa Hỗn Thiên. Một đoá sen rất lớn ở phía trước ngực. Anh mang 1 đôi giày có mũi cũng hình đoá sen. Và đặc biệt là thêm 2 búi tóc quen thuộc của Nezha.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Tính cách:
  Nezha khá trầm tĩnh, gần như là vô cảm. Anh một mực trung thành với Thần Bão Susano'o và đánh giá khá thấp loài người, cho rằng họ khá yếu kém và là vật cản đường cho mục tiêu của anh. Nezha cũng chẳng ưa gì các vị Mystic khác như Nuwa hay Fu Xi. Một người nửa người nửa máy lạnh lùng vô cảm và hiếu chiến.

  Biểu tượng, đặc trưng:
  Nezha có biểu tượng là Liên - Hoa sen, có thể dễ dàng nhận ra trên trang phục ngay phần trái tim.

  Vũ khí, khả năng:
  1. Loại 1: Tứ Khuyên Đao - Bladed Rings.

  Đây là vũ khí mà Nezha cyborb sử dụng 4 chiếc Vòng phát sáng được mắc vào 2 tay và 2 chân, tượng trưng cho Tứ Tượng, có thể phóng được ra phía trước. Nezha đánh quyền và cước với tốc độ khá nhanh, có thể tạo ra sóng nước hoặc lửa.
  Trong các chiêu thức của Nezha còn mặc định cả khả năng jump cancel rất tốt cho việc combo.
  Giống như Wukong, Nezha di chuyển bằng cách bay là là trên không.
  Anh có điểm Bond với các nhân vật như: Lu Bu, Da Ji, Kaguya, Susanoo.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]
  1. Universe Rings - 2. Wind Fire Rings - 3. Fire-Tipped Rings - 4. Demon Rings
  5. Mystic Rings
  2. Loại 2: Hỏa Tiêm Thương - Fire Tip Spear.
  Đây là vũ khí mà Nezha human sử dụng. Với các đòn đánh uy dũng và mãn nhãn, đúng như tên gọi có thể tạo ra lửa cháy ngùn ngụt thiêu đốt quân thù. Bên cạnh đó Nezha còn sử dụng 2 thanh kiếm nhỏ dùng để phóng ra, và 1 quả cầu Bát quái khổng lồ.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  1. Fire Spear - 2. Flaming Spear - 3. Brilliant Spear - 4. Hellfire Spear - 5. Mystic Gemspear​


  [​IMG][​IMG] Quan hệ trong WO Series:

  [​IMG] Susano’o: chủ nhân, Susano'o là người đã hồi sinh Nezha trong hình dạng cyborg sau cái chết của anh, ông từng thừa nhận đã thiếu sót trong việc không mang cảm xúc con người trở lại cho Nezha
  [​IMG] Daji: kẻ thù, nhiệm vụ của Nezha là đuổi cùng diệt tận Daji, không nói rõ rằng trước đây giữa 2 người đã gây mâu thuẫn gì chưa, chỉ biết rằng họ ghét nhau ra mặt, và Daji luộn biết rằng Nezha là 1 con người rất nguy hiểm.
  [​IMG] Lu Bu: đối thủ, 1 anh hùng lẫy lừng như Lu Bu đã bại trận dưới tay Nezha, Lu Bu coi anh là đối thủ lớn nhất của mình.
  [​IMG] Sun Wukong: bằng hữu, từ xưa Wukong đã là bạn của Nezha, sau khi hồi sinh thành cyborg Nezha vẫn còn nhớ đến tình bạn này.
  [​IMG][​IMG]
  Fu Xi: cùng thuộc Mystics, khi còn sống Nezha từng chiến đấu sát cánh bên Fu Xi, nhưng khi trở thành cyborg anh trở thành kẻ đối đầu.
  Nuwa: cùng thuộc Mystics, Nezha và Nuwa không ưa gì nhau.
  [​IMG] Yinglong: cùng thuộc Mystics, khi còn sống Nezha từng chiến đấu sát cánh bên Yinglong.

  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, Wikipedia tiếng Anh và các tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.

  1.1. Warriors Orochi 3:
  Sơ lược:
  Xuất hiện lần đầu tiên trong hình hài cyborg dưới trướng Thần bão Susano'o, mục tiêu của Nezha là tiêu diệt Daji và bất cứ ai cản đường.
  Hệ: Speed với khả năng jump cancel.
  Special: Khuyên Đao trên 2 tay dài ra tấn công đối thủ.
  Musou: Liên hoàn quyền cước tốc độ cao vào đối thủ.
  True Musou: Giống Musou và khúc cuối tung Khuyên Đao vào đối thủ.

  Nội dung:
  Nezha đã chết trong 1 trận chiến trường kỳ. Anh được Thần Bão Susano'o hồi sinh vào hình hài của 1 cyborg. Vì biết ơn Susano'o, Nezha một mực trung thành và coi ông như chủ nhân của mình, dốc lòng tận tuỵ thực hiện múc đích của Susano'o.
  Sau sự lộng hành của Orochi cho đến khi hắn chết, quái vật Youja đã xuất hiện. Susano'o thâm nhập vào không gian thời gian của thế giới Orochi nhằm ngăn chặn con quái vật hình thành. Mục tiêu của Susano'o là Daji, cũng là mục tiêu của Nezha. Anh xuất hiện săn đuổi Daji tại Sekigahara và đụng độ với liên minh đến từ tương lai, họ bảo vệ Daji vì cô là chìa khoá sống còn của các anh hùng khác. Nezha không màn sai đúng mà tiêu diệt tất cả những ai ngán đường mình.
  Nezha là 1 sát thủ nguy hiểm nhất lúc này, 1 cổ máy giết người vô cảm. Nezha tiêu diệt tất những ai tham gia ngăn cản hay cứu giúp Daji. Anh cũng thích đối đầu với các chiến binh mạnh mẽ có tiếng. Nezha có thể đánh bại được chiến binh sừng sỏ nhất là Lu Bu, anh cảm thấy 1 chút nhàm chán. Hay có thể vượt qua 1 chiến binh khác cũng mạnh mẽ không kém là Achilles. Chính Nezha đã truy sát và giết chết Diaochan sau khi đánh bại Lu Bu mặc dù cô đã bỏ trốn. Susano'o cũng đã từng phải thừa nhận rằng đáng lẽ không nên đưa Nezha trở lại từ cõi chết, rằng ông đã quên mang lại cảm xúc cho Nezha, đó là 1 sai lầm.

  Mặc dù coi thường con người nhưng anh vẫn thất bại trong việc bắt Daji khỏi tay liên minh tại cả 3 vùng Sekigahara, Yamazaki và Osaka; Nezha mới bắt đầu băn khoăn là có thể đã đánh giá sai loài người.

  Cuối cùng, liên minh cũng đã đánh bại Nezha và Susano'o để bước tiếp đến trận chiến kết thúc Youja. Susano'o cùng chung sức với loài người. Trong khi đó Nezha lại trở về với cõi chết, mãi mãi.

  Nezha có mối liên hệ với Daji, và cô được xem như kẻ thù chính của anh ta. Nezha cũng là người bạn cũ với Sun Wukong ở thế giới myctis, trận nào có mặt Nezha thì con khỉ này cũng đến giúp đỡ anh ta.

  Warriors Orochi 3: Ultimate
  Sơ lược:
  Trong phần Ultimate có phần tiếp nối sau Good Ending, và có phân đoạn tiền truyện về Orochi, ta sẽ thấy được tạo hình Nezha trước khi chết.
  Nezha với mái tóc nâu nhạt bệnh tít, mặc 1 chiếc giáp bạc và 1 chiếc quần thụng rộng đáy được điểm xuyết hình vân mây. Thắt lưng và giáp tay được trang trí hoa và lá sen khá tinh tế, bên ngoại buột dải lụa màu tím nhẹ. Tạo hình này tuy vẫn không phải nguyên tác vì thiếu 2 búi tóc, nhưng vừa mắt hơn sơ với tạo hình cyborg trước đó, hay KOEI đã nghe lời phàn nàn của các fan?

  Trang phục crossover Nezha chon bộ giáp chiến của Achilles, thay đổi thành màu xanh ngọc lam.
  Tay cầm Hỏa Tiêm Thương - Fire Tip Spear, giắt theo Song Đoản Kiếm, và cục Bát Quái khổng lồ.
  Hệ: Speed với khả năng jump cancel.
  Special: .
  Musou: Ném ra cục Bát Quái khổng lồ hút địch thủ vào bên trong, sau đó dùng Hoả Tiêm Thương chưởng vào tạo Phong Hoả thiêu cháy quân thù.
  True Musou: Giống Musou và khúc cuối tung Khuyên Đao vào đối thủ.

  Nội dung:
  Nezha tham gia chiến dịch đánh bại yêu ma tấn công vào Thiên Giới do Tamamo tổ chức. Nezha cùng Fu Xi và Yinglong đã tả xung hữu đột đánh tan quân đoàn Rắn để cứu lấy những người khác. Sau khi Orochi xuất hiện, anh cùng Wukong đến núi Wuhang trở thành hàng phòng ngự đầu tiên đối chọi với quân đoàn Rắn. Và ở trận chiến cuối cùng tại Koshi Castle, Nezha đã anh dũng hy sinh khi quyết đấu với Orochi.

  1.2. Warriors Orochi 4: [NEW]

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi Hee19 diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/8/18
 7. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Shuten Dōji
  酒呑童子

  [​IMG]
  Shuten ji dịch Hán Việt là Tửu Thôn Đồng Tử, là 1 con quỷ trong những chuyện thần thoại của Nhật Bản xưa.
  Shuten Dōji, nghĩa đen có nghĩa là đứa bé rượu, hay còn gọi là linh hồn của Rượu, là thủ lĩnh của 1 băng nhóm cướp của giết người dọc triền vùng Kyoto.

  I. Truyền thuyết:
  Câu chuyện Shuten Dōji dựa trên sự kiện có thật của Yorimitsu Minamoto (Raiko Minamoto) ở thế kỷ thứ 10. Là 1 trong những câu chuyện nổi tiếng nhất của truyện dân gian Nhật Bản.

  [​IMG]

  Shuten Doji trong chuyện dân gian Nhật Bản:
  Shuten Doji là 1 nỗi khiếp sợ cho dân lành. Hắn sống bằng cách bắt cóc và ăn thịt tươi những thanh niên, thiếu nữ trong làng.
  Cha của hắn, Yasaburō là 1 người có năng lực siêu nhiên có cùng gia tộc với con quỷ nổi tiếng Yamata no Orochi. Khi Orochi bị Susano’o giết chết, Yasaburō hoá thành người và chạy đến núi Ibuki lẩn trốn trong tỉnh Omi. Tại đây được cai trị bởi lãnh chúa Onoki, ông có 1 người con gái xinh đẹp nhưng tình ái rất lăng nhăng. Một lần công chúa theo dõi Yasaburō và phát hiện hắn đang nhai ngấu nghiến 1 kẻ xấu số là dân làng của Ibuki, lúc đầu cô khiếp sợ nhưng lại bị cuốn hút bởi hắn, về sau cứ theo dõi mãi như thế trong khi dân làng ngày càng thiếu hụt người. Cuối cùng cô quyết định đến gặp Yasaburō với 1 bình rượu và hắn đã bị vẻ đẹp của cô mê hoặc, họ đã qua đêm với nhau.

  Sau, công chúa dẫn hắn về ra mắt lãnh chúa, ông mời Yasaburō bữa tiệc rượu, sau khi rượu vào, cái siêu nhiên của Yasaburō bắt đầu lộ ra và lãnh chúa liền chém chết hắn. Ông giỗ dành con gái và hứa sẽ nuôi nấng đứa bé trong bụng cô. 33 tháng sau cô hạ sinh 1 bé trai. Mới sinh ra mà đứa bé đã mọc đủ răng tóc và lông mọc ở lưng ở vai, mặt mày bặm trợn. Gia tộc Onoki buột ông phải bỏ đứa bé ở núi Ibuki. Ban đầu nó kêu khóc nhưng sau đó nó trở nên quen với sự hoang dã, đứa bé làm bạn với các thần linh ở vùng núi và được cho uống thuốc của Sự bất tử. Và đứa bé lớn lên trong sự hoang dại và bạo lực mang tên Shuten Doji.
  Cũng có nơi cho rằng Shuten chính là con trai của Yamata no Orochi với 1 người phụ nữ phàm trần trước khi hắn bị Susano’o giết chết.

  Truyền thuyết Yamato thì cho rằng, đứa bé đó được 1 đền thờ nhận nuôi, cậu bé bị cuốn hút mãnh liệt khi thấy xác chết và đã bí mật ăn thịt cái xác đó sau buổi học ở đền. Sự đói của hắn còn thôi thúc hắn tìm thịt sống và bắt cứ thịt gì kiếm được. Cuối cùng hắn bị thầy dạy học phát hiện, ông đuổi hắn vào núi Ibuki và cấm quay trở lại. Hắn vẫn thèm ăn thịt tươi và tiếp diễn, thậm chí ăn thịt cả đồng loại, nó trở thành Shuten Doji.

  Tuổi trưởng thành, giết chóc, phá hoại và bị tiêu diệt:
  Lớn lên, Shuten học được 1 số phép thuật của các thần núi. Trong 1 lần đùa giỡn quá tay suýt ảnh hưởng đến các linh hồn gần đó, các vị thần núi đã đuổi Shuten đi. Hắn định cư tại núi Oe gần 1 ngôi làng nhỏ, tự mình xây dựng lâu đài ở đó. Hắn bay từ núi xuống đánh cắp vàng bạc, đồ dùng, và phụ nữ về phục vụ hắn. Tuy nhiên hắn sẵn sàng giết và ăn thịt kẻ nào chống cự. Mọi người đều sợ hãi đến khu vực của Shuten, không 1 sinh vật sống nào dám bén mảng, ngay cả thú rừng, cả chim chóc cũng tránh mà đậu phải.

  Shuten lập 1 băng nhóm toàn những kẻ man rợ, hoặc được cho là quỷ dữ, nạn nhân của chúng phải chịu những cảnh chết chóc đau đớn như bị uống máu, nuốt hết chất lỏng trong cơ thể, bị ăn thịt. Âm dương sư Seimei Abe là người đã xác định những cái chết trên là do quỷ dữ chứ không phải con người thực hiện, ông cảnh báo Nhật Hoàng nên có hành động bảo vệ dân chúng.
  Nhật Hoàng lệnh cho Raiko Minamoto tiêu diệt ác quỷ. Ông dẫn theo 4 tuỳ tùng thân cận gồm Tsuna Watanabe, Kintoki Sakata (tức Kintaro), Suetake Urabe, và Sadamitsu Usui. Sau khi cả nhóm đã cố gắng tiêu diệt những con quỷ tay sai, chỉ còn lại Shuten Doji. Raiko nảy ra kế hoạch tiêu diệt hắn, ông chuẩn bị rượu đã được niệm phép để mang theo, loại rượu này có tác dụng giúp con người uống vào thì mạnh hơn, còn loài quỷ uống vào sẽ suy yếu. Ông còn mang theo 1 bảo kiếm và 1 chiếc mũ sắt.

  Ông tiếp cận Shuten như 1 người bạn và mời mọc hắn uống rượu, vốn là con ma men nên Shuten không thể kiềm lòng trước mùi rượu thơm. Nhưng hắn nghi ngờ và từ chối uống, Raiko liền uống vài ngụm và hết lời ca ngợi rượu ngon. Nhẹ dạ, Shuten liền uống nó, bỗng hắn cảm thấy sức lực của hắn đang dần dần cạn kiệt. Raiko lập tức rút thanh kiếm ở thắt lưng, Shuten cũng biết mình đã bị lừa, rằng số mình sắp hết và hắn vùng dậy cắn lấy đầu Raiko, tuy nhiên hàm chỉ kẹp chặt được chiếc mũ sắt, Raiko nhân lúc sơ hở đã chém đứt đầu con quỷ.
  Cái chết này cho ta liên tưởng đến cái chết của Orochi, cũng vì rượu mà chết dưới tay Susano’o.

  [​IMG]

  Ý nghĩa:
  Câu chuyện Shuten Doji nói về những đứa trẻ bị bỏ rơi, thiếu sự giáo dục của cha mẹ, thiếu sự quan tâm của những người xung quanh nên trở nên hư hỏng, truỵ lạc. Là 1 câu chuyện mang ý nghĩa giáo dục cho con người. Shuten giờ đã trở thành vì thần núi bảo hộ cho loài sói và các trẻ em bị bỏ rơi. Còn là vị thần cầu xin an lành đối với nhưng người mắc bệnh đau đầu nữa.

  [​IMG]

  II. Trong game:
  1. Warriors Orochi Series:
  Giới thiệu:

  Shuten Doji là nhân vật mới xuất hiện ở phần này và có ảnh hưởng rất lớn đến cốt truyện. Shuten có mối liên quan "mật thiết" với Orichi và Youja.

  Biểu tượng đặc trưng:
  Biểu tượng của anh là Rượu và Lửa.

  Quan hệ trong WO Series:
  Taigong Wang: bạn.
  Orochi: cùng là phần thân thể, kẻ thù.
  Sima Zhao: bạn.
  Yoshitsune Minamoto: bạn.
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, Wikipedia tiếng Anh và các tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  Ngoại hình, tính cách:
  Shuten nổi bật với mái tóc dày màu đỏ và trông rất dữ tợn với chiếc mặt nạ có cặp sừng đen ngòm. Trang phục có hoa văn ngọn lửa kết hợp với giáp sắc màu đen trông ghê rợn. Ông chỉ khoác áo 1 bên để lộ phần cơ ngực cuồn cuộn cùng các hình xăm trổ vằn vện. Chân được quấn vải chắc chắn thoạt đầu trông như 1 chiếc quần ngắn. Đôi chân lại loài ra phần da có vảy, móng tay móng chân đen thui, cùng với ngoại hình to lớn trông hao hao Orochi.
  Mặc dù mang ngoại hình đáng sợ, Shuten rất trầm tĩnh và chỉ thích uống rượu cho khuây khoả. Trong Shuten luôn phảng phất 1 nỗi buồn khó tả, bởi anh không biết mình tồn tại vì cái gì, tồn tại 1 cách vô nghĩa. Không có hy vọng sống hay 1 sự thúc đẩy để sống ngoài những trận chiến.

  Trong phần trang phục Tráo đổi (Crossover), Shuten được chọn cho bộ trang phục của Ding Feng, không có gì thay đổi tuy nhiên bộ áo này chỉ chuyển từ màu đỏ sang màu cam để phù hợp với Shuten.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Vũ khí, khả năng:
  Shuten uống rượu trong 1 trái Bầu lớn, và anh cũng dùng nó để làm vũ khí Hyōtan - Đại Hồ Lô (Giant Gourd). Hồ Lô bện thừng dùng để quật vào đối phương, có thể dùng để hút đối thủ vào, hoặc phun ra lửa.
  Anh còn có khả năng hoá thành 1 còn quỷ khổng lồ tàn phá mọi thứ dưới chân mình (tương tự 1 chiêu thức của nhân vật Sun Wukong).
  Shuten thuộc dạng Wonder với khả năng nối đòn.
  Anh có điểm Bond với các nhân vật như: Sima Zhao, Orochi, Taigong Wang, Yoshitsune Minamoto.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]
  Cấp 1: Gourd – Cấp 2: Fighter's Flagon – Cấp 3: Drinker's Regret – Cấp 4: Devil's Brew
  Cấp 5: Snakeskin Gourd (DLC)

  Shuten Doji là 1 con quỷ có sức mạnh đáng sợ, nhưng anh không biết mình là ai ngoài cái tên của anh. Shuten lang thang để đi tìm nguồn gốc của mình.Trong khi đó quân đội Rắn lại coi anh là 1 chủ nhân của chúng. Shuten được phát hiện khi đụng độ với nhóm Taigong Wang và Yoshitsune Minamoto như là 1 phần của quân đội Rắn. Mặc dù không muốn dây dưa, anh rời khỏi cuộc chiến, và cứ mỗi lần rời khỏi trận này anh vô tình dẫn lại dính đến 1 trận chiến khác.
  Taigong Wang đã nhanh chóng nhận ra Shuten xuất hiện từ đâu và tìm cách bắt anh khi gặp trở lại. Cuối cùng Shuten bị bắt ở Xuchang. Với lời hứa sẽ giúp Shuten tìm ra nguồn gốc của mình, anh gia nhập liên minh. Khi ở cùng liên minh, anh đã tìm lại được niềm đam mê, biết được ý nghĩa của sự tồn tại và tình đồng loại. Theo thời gian, những ký ức trở về lại, Shuten nhận ra mình là 1 phần thân thể của Orochi hình thành khi Youja xuất hiện trong thế giới này.
  Bất chấp nguồn gốc quỷ dữ, Shuten hứa sẽ giúp đỡ liên minh bằng cách dùng năng lượng của mình kết hợp với Yashio'ori nhằm tiêu diệt những cái đầu của Youja.

  2. Sơ đồ quan hệ tổng hợp:

  [​IMG]

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi Hee19 diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/8/18
 8. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Hayabusa Ryu - Chuẩn Long - 隼龍
  [​IMG]

  Hayabusa Ryu (ュウ・ハヤブサ, Ryū Hayabusa) là nhân vật hư cấu, đóng vai chính trong loạt game Ninja Gaiden đình đám của hãng Tecmo. Sau khi Tecmo chính thức sát nhập với Koei, Ryu liền được làm nhân vật khách mời tham gia vào các game của Koei như Dynasty Warriors Series Orochi Warriors Series.

  Tạo hình - Tính cách:
  - Ryu được tạo hình là một chàng trai 30 tuổi, cao 1m79, có cơ thể săn chắn mạnh mẽ cùng đôi mắt màu xanh mạ sắc lạnh như băng và khóe môi chẳng bao giờ nở nụ cười dù chỉ là một cái nhếch mép. Đối với kẻ thù, Ryu thể hiện rõ nét sự vô cảm, anh không bao giờ tỏ ra thương xót với bọn chúng ngay cả khi chúng quỳ lạy van xin tha mạng, Ryu sẵn sàng vung kiếm lấy mạng chúng ngay, và nếu ai dám đụng đến những thành viên trong gia tộc của anh thì chắc chắn phải nhận lấy một hậu quả vô cùng bi thảm.

  - Ryu chú trọng nhất là 2 chữ "trách nhiệm", anh luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ của mình dù có khó khăn đến cỡ nào. Đối với những thành viên trong gia tộc, Ryu luôn ra sức bảo vệ họ bất chấp cả tính mạng dù ngoài mặt không tỏ ra vẻ tình cảm gì. Anh cũng là một người rất kiệm lời, chỉ lên tiếng vào lúc những lúc quan trọng nhất chứ bình thường thì chẳng thèm nói một câu nào. Ngoài ra Ryu còn cực thích ăn sushi và đi leo núi.

  Vũ Khí
  Long Kiếm
  - là thanh kiếm được đúc từ nanh của loài rồng hùng mạnh, hội tụ tất cả tinh túy từ thân thể, linh hồn, cho tới quyền năng của chúng. Thanh kiếm đã được truyền lại cho gia tộc nhà họ Chuẩn qua rất nhiều thế hệ, khi được kết hợp cùng Mắt Rồng, nó sẽ bộc lộ ra sức mạnh cực kì khủng khiếp mà không ai tưởng tượng được, vì để ngăn ngừa hậu họa nên Ryu đã giấu cái mắt rồng ở đâu đó không ai biết, quyền lực quá lớn của thanh kiếm có thể làm lu mờ lí trí của những kẻ phàm tục nếu như tùy tiện sử dụng chúng.

  [​IMG]
  Dragon Sword - Red Dragon Sword - Black Dragon Sword - Demon Dragon Sword
  (Long Kiếm - Hồng Long Kiếm - Hắc Long Kiếm - Quỷ Long Kiếm)
  Mystic Dragonblade - Amethyst Sword - Radiant Sword - Lord of Hell
  (Huyền Long Kiếm - Thần Vũ Trụ Kiếm - Phát Quang Kiếm - Địa Ngục chi Vương)
  Slugger - King's Rapier - Areus's Sword - Dandyman
  ( Gậy Bóng Chày - Kỵ Sĩ đế Vương - Thạch Anh chi Kiếm - Chàng Quý Tử )​

  Kĩ Năng - Chiêu Thức: Ryu hoàn toàn là một Ninja tài ba, với thanh kiếm sắc bén trong tay, anh đã kết hợp với những thủ pháp nhẫn thuật để di chuyển và lấy mạng quân thù chỉ trong chớp mắt, Ryu còn biết phi thân, nhào lên lộn xuống cực kì uyển chuyển, bất ngờ tấn công quân thù với những nhẫn thuật như triệu hồi sấm sét, triệu hồi bão lửa rất hùng vĩ. Trong Ninja Gaiden, anh còn có nhiều món vũ khí khác với các đòn đánh cũng cực kì lợi hại như Chùy Xích, Song Trảo, Song Kiếm, Song Quải.

  Các Mối Quan Hệ
  - Momiji chi Sư Phụ:
  Ryu là bạn thân của chị gái của Momiji, theo lời thỉnh cầu của người chị này, anh đã nhận Momiji làm đồ đệ và chỉ dạy hết mình, cô bé luôn cố gắng học hành thật tốt vì vậy làm Ryu rất hài lòng. Trải qua nhiều đợt chiến đấu cùng nhau, dường như cả 2 đã bắt đầu phát triển tình cảm sâu đậm nhưng đến giờ vẫn chưa nói ra, đã có rất là nhiều fans hâm mộ của game phấn khích trước tình cảm của 2 người họ và ủng hộ hết mình để nhà sản xuất có thể thúc đẩy 2 người từ tình sư đồ sang phu thê.

  - Ayane, Kasumi, Rachel chi Bằng Hữu: Đây là 3 cô gái mà Ryu gặp gỡ trong hành trình trừ gian diệt ác, họ cũng ra tay giúp đỡ Ryu triệt tiêu nhiều quân thù. Sau khi lạc bước vào hỗn thế do Orochi tạo ra, Ryu rất bất ngờ khi gặp lại họ lần nữa vì họ cũng bị cuốn vào theo, anh cho rằng cả 4 quả là có duyên.

  - Liên Minh Ninja chi Đồng Nghiệp: Nhóm "Liên Minh Ninja" này là gồm 4 nhẫn giả của thời Chiến Quốc - Hanzō, Kotarō, Nene, Kunoichi, cũng tài giỏi không kém gì Ryu. Anh cũng rất là kính trọng tài nghệ của họ, đặc biệt là Hanzo, ninja có tính cách trầm tĩnh và bí ẩn khá hợp cạ với anh.

  - Tả Tử, Benkei chi Bằng Hữu: Khi lạc vào hỗn thế, người đầu tiên Ryu gặp chính là Tả Tử và Benkei, họ nhanh chóng kết bạn với nhau, Benkei rất thích thanh kiếm của Ryu còn Tả Tử thì đánh giá cao nhẫn pháp của anh.

  [​IMG]
  Ninja Gaiden
  Vai trò:
  Ryu là con nhà nồi, sinh ra trong một gia đình mấy đời làm nhẫn giả, nên từ nhỏ anh đã được ông nội và cha đào tạo rất nghiêm khắc và tàn báo để trở thành một Ninja xuất chúng, bản thân Ryu cũng muốn mình trở thành ninja giỏi nhất trong giới nhẫn thuật Nhật Bản nên luôn luôn nổ lực và quyết tâm, muốn dùng sức mạnh của mình để tiêu diệt cái ác - bảo vệ mọi người và chứng tỏ năng lực của bản thân. Trong hành trình diệt trừ yêu quái và đối đầu với những thế lực hắc ám, Ryu ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn và đã mang lại nhiều vinh quang cho gia tộc mình. Anh còn góp mặt trong game đối kháng Dead Or Alive của cùng hãng Tecmo.

  Trang phục: Để dễ dàng ẩn mình trong bóng tối, Ryu chọn cho mình bộ đồ màu đen bó sát để lộ ra 2 cánh tay rắn chắc, bộ đồ bó đến nổi làm nhô lên cả bộ phận nhạy cảm của anh. Xung quanh bộ đồ đen huyền là có những đường viền màu đen bóng nổi lên tạo điểm nhấn, anh quấn lên cổ chiếc khăn choàng màu đen có thắt nút lại xả ra 2 sợi dây dài tút ngoài sau lưng. 2 bàn tay đeo đôi găng màu đen, 2 bên đùi có đeo nhiều mũi phi tiêu. Trên đầu đội nón trùm màu đen có mảnh giáp bạc ngay trán và ít khi nào cởi chúng ra.

  [​IMG]
  Orochi Warriors 3
  Vai trò:
  Trong khi đang truy đuổi một thế lực tà ác, Ryu vô tình bị cuốn vào vòng xoáy thời gian do Xà Vương tạo ra. Các nhà sản xuất cho biết thời gian Ryu tham gia vào hỗn thế này được diễn ra trước sau sự kiện của Dead Or Alive 4 và trước Ninja Gaiden 3. Tại đây anh gặp gỡ Tả Tử và Benkei, được 2 người giải thích chuyện thế giới đang nằm trong tay của xà yêu, Ryu liền cùng bọn họ chiến đấu đẩy lùi chúng. Khi 3 người đến Anegawa thì thấy quân Liên Minh đang đấu nhau với quân ma do Taira Kiyomori dẫn đầu, cổng thành đã bị hắn dùng bùa phép đóng chặt không ai có thể lọt qua được, Ryu liền trổ tài, dùng nhẫn thuật của mình dễ dàng đột nhập vào bên trong và phá phép niên phong, mở cửa cho Liên quân tràn vào đánh bại Kiyomori. Sau đó anh và 2 người bạn gia nhập vào Liên Minh.

  [​IMG]
  Trong trận chiến tại Uyển thành, Ryu cùng Kunoichi và Giả Hủ tiến quân ngăn chặn Tôn Ngộ Không và binh đoàn rắn làm loạn, có rất nhiều binh lính của Liên quân đã bị Kiyomori thao túng chĩa mũi giáo ngược về phía Ryu, cả 3 người đã phải rất khốn khó để vừa đánh quân địch vừa kiềm hãm quân mình. Thật may mắn Momiji đã xuất hiện kịp lúc và dùng phép thuật phá tan bùa mê, hóa ra cô cũng bị cuốn vào vòng xoáy. Được gặp lại học trò của mình và thấy cô ngày càng cứng cỏi, Ryu thật sự vui vẻ. Sau khi tiêu diệt được thế lực tà ác, 2 thầy trò trở về đúng thế giới thật của mình - Nhật Bản thời hiện đại, và tiếp tục cuộc hành trình trừ gian diệt bạo.

  Trang phục: Như Ninja Gaiden, ngoài ra Ryu còn 2 bộ trang phục nữa, 1 là bộ đồ Ninja màu trắng với chất liệu vải dày, không ôm sát cơ thể giống bộ màu đen nữa, ở giữa đeo thắt lưng màu đỏ và thắt 1 chiếc nơ màu xám tro, 2 là bộ giáp oai vệ của võ tướng Triệu Vân trong DW6, vẫn không quên chiếc khăn trùm đầu màu trắng.

  [​IMG]

  Trong OW3, Ryu được xếp vào nhóm các nhân vật thuộc hệ Sức Mạnh (Power), những nhân vật thuộc hệ này chuyên về sức mạnh và có độ phòng thủ cao, đặc biệt khi tung ra tuyệt chiêu thì kẻ địch sẽ bị sát thương rất nặng.

  Dynasty Warriors Strike Force
  Ryu cùng Momiji và Ayane xuất hiện trong phiên bản này với vai trò là nhân vật quần chúng giao nhiệm vụ cho người chơi. Ryu yêu cầu người chơi tìm giúp mình thanh Long Kiếm bị quân thù đánh cắp. Ryu cũng góp mặt với Ayane trong Dynasty Warriros Online và Dynasty Warriors VS.

  * Hình Ryu lúc không che mặt, nhìn cũng khá trầm tĩnh và điển trai ^^!
  [​IMG]

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi duy__goby diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 9. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Ayane - Lăng Âm - あやね
  [​IMG]
  Ayane tên đầy đủ là Mugen Tenshin Ayane (Vụ Huyễn Lăng Âm), là nhân vật chính trong dòng game Dead Or Alive đình đám của hãng Tecmo. Sau này khi Tecmo chính thức hợp tác với hãng game Koei, Ayane cũng được làm khách mời tham gia vào các game Dynasty Warriros SeriesOrochi Warriors Series của Koei.

  Tạo hình - Tính cách: Ayane được tạo hình là một thiếu nữ khoảng 18 tuổi, cao 1m57 với khuôn mặt bầu bĩnh, vóc dáng nhỏ nhắn, mái tóc ngố màu tím, đôi mắt màu đỏ đầy dễ thương, đặc biệt là vòng 1 và vòng 3 rất nở nang. Ayane ít khi biểu lộ cảm xúc, cô có sự kiên quyết rất cao, luôn bọc lộ hết khả năng để chứng minh cho mọi người thấy mình không phải kẻ tầm thường. Ayane rất dễ bị thu hút bởi những chàng trai có phần hơi khờ khạo và cảm thấy thật khó gần với những anh chàng quá khôn lanh. Cô cũng rất thích chăm sóc sắc đẹp và uống rượu hạt dẻ.

  Vũ Khí: Song Tiểu Kiếm - là 2 thanh kiếm nhỏ được sử dụng rất phổ biến trong giới Ninja.

  [​IMG]
  Fuma Kodachi - Wisteria Kodachi - Dancing Kodachi - Midnight Butterfly
  (Phong Ma Tiểu Thái Đao - Tử Đằng Tiểu Thái Đao - Vũ Cước Tiểu Thái Đao - Bán Dạ Hồ Điệp)
  Mystic Kodachi - Avian Avengers - Exquisite Death - Lepidoptera
  (Huyền Bí Tiểu Thái Đao - Cầm Lưu Phục Thù - Tinh Tế Tử - Lân Sí Loại)
  Kĩ Năng - Chiêu Thức: Ayane sử dụng 2 thanh tiểu kiếm rất thành thạo, như một cơn lốc, cô lao đến xẹt ngang qua người đối phương và cắt đôi chúng ra chỉ trong chớp mắt, cô có những đòn nhào lộn trên không rất điêu luyện và những pha chuyển lướt nhanh thoăn thoắt. Ayane còn biết sử dụng phép thuật bằng cách triệu hồi những luồng khí màu tím lợt từ dưới đất bung lên vây lấy đối phương, tạo ra những cơn lốc và những làn gió rét buốt. Ngoài ra cô còn phối hợp những đòn quyền cước vào chiêu thức của mình.

  Các Mối Quan Hệ
  - Kasumi chi Đồng Mẫu Dị Phụ Muội:
  Ayane là em gái cùng mẹ khác cha của Kasumi, thời thơ ấu cả 2 rất gần gũi và gắn bó nhau, nhưng sau khi có một sự kiện xảy ra, tình chị em của họ đã bất ngờ tan rã, Ayane luôn giữ thái độ hiềm khích với chị mình nhưng Kasumi thì vẫn rất yêu thương và quan tâm Ayane mặc dù bị em gái xa lánh. Kasumi còn có một người anh ruột tên Hayate (Tật Phong), cũng là anh trai cùng mẹ khác cha của Ayane.

  - Hayabusa Ryu chi Bằng Hữu: Trong hành trình xua đuổi các thế lực tà ác, Ayane tình cờ gặp gỡ một Ninja đến từ gia tộc khác tên là Hayabusa Ryu, nói chính xác hơn thì Ayane là nhân vật phụ tham gia vào game Ninja Gaiden của cùng hãng do Ryu đóng vai chính. Có cùng chung mục đích là muốn đẩy lùi sự xấu xa nên Ayane quyết định giúp đỡ anh chàng này, cả 2 nhanh chóng kết bạn với nhau, Ayane cảm thấy rất thú vị với tính cách lạnh lùng của Ryu và thường bày ra nhiều trò gì đó để chọc ghẹo anh ta.

  - Minamoto Yoshitsugu, Đại Kiều chi Bằng Hữu: Khi lạc bước vào hỗn thế do Xà Vương tạo ra, Ayane đã gặp gỡ nhiều người bạn mới, trong đó cô ấn tượng nhất là Yoshitsune, cô cho rằng anh vô cùng lịch thiệp và dễ thương. Ayane còn hay tâm sự với Đại Kiều về tình chị em, cô nói rất ghét chị của mình thì Đại Kiều khuyên rằng chị em là một phần của cuộc sống, họ có thể làm ta vui, cũng có thể làm ta giận dỗi, nhưng hơn thế nữa, họ luôn muốn tốt cho bạn. Ayane trầm ngâm không nói gì nhưng chắc là bản thân đã nhận ra điều gì đó.

  - Liên Minh Ninja chi Đồng Nghiệp: Nhóm "Liên Minh Ninja" này là gồm 4 nhẫn giả của thời Chiến Quốc - Hanzō, Kotarō, Nene, Kunoichi, cũng tài giỏi không kém gì Ayane với Ryu. Ayane cũng rất là kính trọng tài nghệ của họ, đặc biệt là Nene và Kunochi, Ayane vô cùng ngưỡng mộ sự lạc quan, nhiệt huyết và tinh thần quả cảm, chiến đấu vì người mình yêu của 2 cô gái này.

  [​IMG]

  Dead Or Alive
  Vai trò:
  Từ nhỏ Ayane đã được mệnh danh là "đứa trẻ bị nguyền rủa" bởi vì xuất thân của cô. Vợ của tộc trưởng tộc Mugen Tenshin đã bị chính anh chồng của mình hãm hiếp trong một hôm chồng đi vắng, và bào thai đó chính là Ayane. Dù biết được điều này nhưng mọi chuyện cũng đã lỡ, tộc trưởng không thể làm gì được anh trai mình vì hắn ta đã trốn mất, cũng lại càng không thể đuổi vợ của mình đi, ông đành phải chấp nhận cái thai trong bụng vợ mình. Đến khi chào đời, Ayane đã không được nuôi dưỡng bởi mẹ mình mà được gửi cho viện trượng của tu viện Hajin Mon, chẳng hiểu sao mọi người trong xóm đều biết chuyện gia đình cô và luôn rất khinh thường Ayane.

  Không hề biết về hoàn cảnh cuộc đời mình, Ayane và Kasumi đã trở thành 2 người bạn thân, 2 đứa luôn được Hayate dẫn đi chơi, tình cảm của cả 3 rất là thấm thiết. Cho đến một ngày Kasumi nhận ra Ayane và Hayate có tình cảm với nhau, Kasumi cho rằng đó là tin mừng và liền báo tin cho cha mẹ, nghe xong câu đó cha mẹ cô điếng hồn, như là bao đau buồn dồn nén mấy năm trời, mẹ của Ayane cuối cùng phải nói ra thân thế của cô. Khi biết được điều đó Ayane đã thật sự sốc, hèn chi, người dân trong xóm luôn nhìn cô với đôi mắt khinh bỉ và thường mỉa mai cô, cả Kasumi và Hayate cũng lần đầu tiên biết tin này, cả 2 cũng bất ngờ không kém. Với suy nghĩ của một đứa con nít, Ayane hoàn toàn phẫn nộ khi bị mẹ đem cho người khác nuôi, cô quay sang căm ghét Hayate và Kasumi vì họ được sống trong nhung lụa còn cô thì bị xem là nỗi ô nhục. Ayane sau đó lao đầu vào những buổi luyện tập điên cuồng để được viện trưởng đào tạo thành một Ninja tài giỏi, cô quyết tâm thể hiện sức mạnh và tài năng của mình, quyết khiến cho mọi người tâm phục khẩu phục.

  [​IMG]

  Ngày qua ngày, Ayane càng lúc càng mạnh mẽ và vững chãi, cô liên tục vượt qua các nhiệm vụ và thử thách khó khăn, tiêu diệt được rất nhiều thế lực tà ác bảo vệ đất nước Nhật Bản. Với những nổ lực không ngừng đó, Ayane đã cho mọi người thấy cô không phải là một kẻ thừa thãi. Các chiến công mà cô lập được đã xóa tan sự khinh bỉ của làng xóm và làm cho gia tộc rất hãnh diện. Dù vậy cô vẫn còn giữ hiềm khích với gia tộc Vụ Huyễn Thiên Thần, không muốn gặp mặt mẹ, cha dượng và 2 anh chị mặc dù nhiều lần họ đích thân đến muốn nói chuyện với cô, muốn nhận cô là thành viên của gia tộc. Có những lần bất đắc dĩ phải làm việc chung với Hayate hoặc Kasumi, Ayane vẫn giữ thái độ xa lánh, chỉ lo hoàn thành cho xong nhiệm vụ chứ không muốn nói gì nhiều. Sau cùng, khi Kasumi cố gắng bảo vệ Ayane trong một trận chiến và để bản thân gặp nguy hiểm, Ayane đã hốt hoảng và nhanh chóng tới giải cứu cho chị gái, cô cuối cùng cũng nhận ra tình cảm gia đình vẫn là thứ thiêng liêng nhất, Ayane quyết định bước chân vào gia tộc, đoàn tụ cùng mọi người. Sau khi mọi chuyện được giải quyết ổn thỏa, cô cùng 2 anh chị tham gia vào võ đài Đấu Trường Sinh Tử để so tài với những cao thủ phương khác.

  Trang phục: Trang phục của Ayane thì nhiều vô số kể, mỗi phần game là cố có đến cả mấy chục bộ trang phục khác nhau, gồm những bộ quần dài bó sát cho đến những bộ váy ngắn quyến rũ và có cả hàng chục bộ bikini đầy hở hang thể hiện những đường cong gợi cảm trên cơ thể Ayane. Mọi người cùng click vào đây xem nhé !!!

  [​IMG]

  Warriors Orochi 3
  Vai trò:
  Sau khi kết thúc cuộc thi Đấu Trường Sinh Tử đợt 4, Ayane tiếp tục truy đuổi những thế lực tà ác thì bất ngờ bị rơi vào vòng xoáy thời gian của Orochi, đang còn bỡ ngỡ khi ở thế giới mới thì cô bất ngờ chạm trán với Yoshitsune, do hiểu lầm anh ta muốn động thủ với mình, Ayane liền ra tay tấn công Yoshitsune, khi bị trúng cú đá của anh, Ayane nở nụ cười thích thú vì tìm được một đối thủ lợi hại. Cả 2 tiếp tục đọ kiếm với nhau, Yoshitsune bất giác nhìn xuống dưới áo của Ayane thì thấy khe ngực của cô đang lộ ra, anh ngại ngùng lùi ra xa và nói với cô rằng đừng có mặc áo hở hang như vậy, hãy che kín đáo lại đi. Thấy chàng trai này đúng chất "nai tơ" hợp với gu của mình, Ayane càng khoái chí hơn nữa, cô liền giúp đỡ Yoshitsune đánh bại bọn xà yêu. Sau khi nghe giải thích về hiểm họa do lũ xà yêu gây ra, Ayane gia nhập Liên Minh sát cánh với mọi người.

  [​IMG]
  Tại Liên Minh, Ayane luôn bày đủ trò để chọc ghẹo Nghĩa Kinh khiến anh chàng cứ ngượng ngùng, lúng túng mãi không thôi. Tại trận chiến Hứa Xương, Ayane đã lập chiến công lớn khi sử dụng thuật tàng hình để giúp quân Liên Minh giải cứu các tù binh và đánh úp bọn xà yêu. Ở bản mở rộng OW3: Ultimate, Ayane cùng Nemea và Điêu Thuyền đi điều tra về sự rối loạn ở Duyên Châu thì phát hiện được chị của mình - Kasumi đang mắc kẹt ở đây, Kasumi cũng vừa bị lạc vào vòng xoáy thời gian trong khi tìm kiếm Ayane, nhận thấy được sự quan tâm và yêu thương mà chị gái dành cho mình, Ayane cũng không ngại ngần phá giải vòng vây của xả quân để đưa Kasumi ra khỏi nơi nguy hiễm. Sau khi tiêu diệt được cái ác, Ayane cùng chị gái từ biệt mọi và trở về Nhật Bản thời hiện đại, tiếp tục chung tay diệt trừ bọn xấu, bảo vệ gia tộc và vẫn không quên những kỷ niệm vui vẻ với Yoshitsune.

  Trang Phục: Ayane mang trang phục của Ninja Gaiden 2 với chiếc váy màu tím cực hở hang để từ giữa 2 bầu ngực xuống tới phần dưới rốn, ở giữa buộc chiếc nơ to tướng màu hồng nhạt có những đường viền màu vàng, một bên chân mang giáp màu tím, chân còn lại thì không, cả 2 chân cô đều đeo quai buộc bao kiếm, đeo tất chân màu đen và mang đôi guốc màu tím sẫm. Trên cổ có quàng khăn choàng màu đen, đeo một chiếc băng đô ngay trán và có đính 1 con bướm ngay ngực. Ayane còn có 2 bộ trang phục nữa, 1 là bộ sườn xám quyến rũ màu đen có in hình những con bướm màu tím, trên cổ quàng khăng choàng màu trắng và đội lên đầu một bông hoa màu đen thường dành cho các buổi dạ tiệc, 2 là bộ áo sặc sỡ màu đỏ cam-vàng chanh-và xanh mạ của Tôn Thượng Hương trong DW6.

  [​IMG]

  Trong OW3, Ayane được xếp vào hệ Kỹ Năng (Techinque) với khả năng phản đòn và 1 chiêu Special.

  Dynasty Warriors Strike Froce
  Ayane cùng Ryu và Momiji xuất hiện trong phiên bản này với vai trò là nhân vật quần chúng giao nhiệm vụ cho người chơi. Ayane yêu cầu người chơi giúp mình tìm kiếm Ryu đang mất tích. Ayane cũng góp mặt với Ryu trong Dynasty Warriros Online và Dynasty Warriors VS.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi duy__goby diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 10. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Joan - Trân Ni - 珍妮
  [​IMG]

  Joan, sinh 6/1/1412 - mất 30/5/1431, tên thật là Jean Pucelle (Cát Ân Nữ Bộ), là nữ chiến binh người Pháp tham gia vào cuộc chiến kéo dài hàng trăm năm giữa Pháp và Anh, cô nổi tiếng là một người tài đức vẹn toàn, hết lòng quan tâm đến người dân, vì vậy sau khi mất cô được truy tôn là Jeanne d'Arc (phiên âm tiếng Anh: Joan of Arc / phiên âm tiếng Hán: Trân Ni Đạt Nhĩ Khắc), cái tên đó có nghĩa là Thánh Nữ Trinh Đức (圣女贞德).

  I. Tiểu Sử
  - Sinh ra trong một gia đình nông dân ở phía đông nước Pháp, dù là phận nữ nhi nhưng cũng không cam tâm để người dân nước mình bị Vương Quốc Anh đàn áp. Năm 17 tuổi, Jean Pucelle đã thành lập các nhóm phản kháng ở nông thôn và sau đó dần mở rộng ra là cả một quân đội, cùng nhau giúp triều đình đàn áp phe phái Anh xâm lược. Trong trận chiến thành Reims, Jean đã bỏ mặc sự chỉ huy của những tướng lĩnh cấp trên vì cho rằng kế sách của họ cực kì sai lầm, thế là bọn họ thách thức rằng để xem cô sẽ làm được cái gì, Jean đã tự mình dẫn quân phá giải vòng vây chỉ trong vòng 9 ngày làm mọi người thật sự khâm phục. Sau đó cô được mời vao làm việc cho triều đình, những kế sách quân sự của Jean đã giúp đất nước Pháp giành được những thắng lợi quan trọng trong chiến tranh trăm năm này. chỉ huy quân Pháp giành được một số chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến trăm năm.

  - Là một người luôn tin yêu vào chúa trời, Jean nói rằng mình đã được Thiên Chúa cử làm sứ giả mang nhiệm vụ bảo trợ cho nước Pháp, cô luôn đi theo đường lối của chúa trời, chẳng những chống lại quân xâm lược mà còn vặt mặt hết những tham quan có dã tâm muốn bán nước. Năm 19 tuổi, Jean bị những người có mưu đồ bán nước hãm hại, chúng vu oan giá họa nói rằng cô là phù thủy đang mê hoặc mọi người để thống chiếm đất nước, việc này khiến các binh sĩ cuồng tín tỏ ra ghê sợ cô, lực lượng chính sự bắt đầu bị lung lay dẫn đến việc Jean bị đánh bại trong một trận chiến và bị người Anh bắt giữ. Đứng trước vành móng ngựa, cô không hề run sợ mà còn thẳng miệng chửi người Anh là lũ giả nhân giả nghĩa đi xâm chiếm nước người khác rồi còn phun nước bọt vào mặt một tên lính gần đó. Tòa án Anh đã kết tội Jean là phù thủy và thi hành án hỏa thi đối với cô.

  - Hai mươi bốn năm sau, lúc này con người đã bắt đầu văn minh và không còn cuồng tín nữa. Theo những tư liệu lịch sử mà Giáo Hoàng thế hệ này được đọc, ông đã thầm ngưỡng mộ tài đức của Jean và cho tra xét lại vụ án năm ấy rồi tuyên bố cô vô tội, sau đó phong Jean là một người bán mạng cho dân tộc, cho đất nước. Cô được ban phúc lành năm 1909, rồi đến năm 1920 được phong hiệu "Thánh Nữ Trinh Đức" (Joan of Arc/Jeanne d'Arc). Ngày này hình tượng Thánh Nữ ấy đã trở thành một tượng đài quan trọng trong nền văn minh phương Tây. Kể từ thời Napoléon cho tới thời hiện đại, các nhà chính trị Pháp thuộc lòng tất cả tài liệu về cô. Trong số các nhà văn và nhà soạn nhạc viết các tác phẩm về Joan có thể kể đến Shakespeare, Voltaire, Schiller, Verdi, Tchaikovsky, Twain, và Shaw. Hình ảnh của cô tiếp tục được sử dụng trong các bộ phim, truyền thông, ca nhạc, múa hát và trò chơi điện tử.

  II. Trong Game

  [​IMG]

  Joan là nhân vật chính trong series game Bladestorm của hãng KOEI, bộ game này đã từng làm mưa làm gió suốt năm 2007-2008. Vì nhà làm game hướng tới thị trường Âu Mỹ cho nên khi game được tung ra bản tiếng Anh, tên của Joan đã được ghi theo phiên âm tiếng Anh là Joan of Arc chứ không phải theo phiên âm tiếng Pháp là Jeanne d'Arc. Joan còn được tặng cho vai trò nhân vật khách mời trong một dòng game cùng hãng có tên là Orochi Warriors 3.

  Tạo hình - Tính cách:
  - Đúng với danh phong Thánh Nữ Trinh Đức, Joan được tạo hình là một cô gái trẻ khoảng 18 tuổi, có khuôn mặt hiền hậu chất phác, ánh mắt màu xanh ngọc chất chứa đầy hy vọng cùng nụ cười nhẹ nhàng vô cùng dễ thương. Cô có tính cách nhu mì hiền thục, có niềm tin vững vàng vào công lý, luôn muốn mang lại sự yên bình ấm no cho mọi người, với sự tỉnh lặng và khoan dung như vậy, ai nấy cũng đều được Joan tạo cảm hứng để ra trận.

  - Khuyết điểm của Joan là quá thuần khiết, cô hiền hậu đến nỗi không nỡ ra tay với kẻ địch của mình, người ta thường nói nhân từ trong chiến trận là không tốt, và Joan đang ngày một luyện tập để trở nên cứng cỏi và mạnh mẽ hơn. Biểu tượng của Joan là Hoa Bách Hợp hay nói dễ hiểu hơn là hoa loa kèn trắng (tiếng Anh: hoa Lys), loài hoa này rất hợp với tính cách mỏng manh, chân chất, trong sáng và hiền hòa của cô.

  Vũ Khí:
  Giống nhiều nhân vật nam khác, Joan sử dụng một chiếc Thương nhọn làm vũ khí.

  [​IMG]
  Maiden's Spear - Spear of Courage - Spear of Hope
  (Thiếu Nữ Thương - Dũng Khí chi Thương - Kỳ Vọng chi Thương)
  Fleur-de-lis - Mystic Hope - Hallowed Creed
  (Diên Vĩ Hoa - Hy Vọng Huyền Bí - Tín Ngưỡng Thiêng Liêng)​

  Kĩ Năng - Chiêu Thức: Joan sở hữu những đòn đánh uyển chuyển với những đường múa thương điệu nghệ, chỉ trong chớp mắt, cô có thể chém gọn được quân thù. Joan còn phối hợp những cơn gió kèm theo những cánh hoa anh đào, những tia sấm chớp và những làn ánh sáng lan toả vào đòn đánh của mình. Ngoài ra cô còn biết triệu hồi hàng loạt mũi tên nhọn từ trên trời rơi xuống tấn công kẻ địch hoặc tạo ra các cơn khói dày mù mịt che mắt chúng.

  Các Mối Quan Hệ
  - Bộ Luyện Sư, Rachel chi Bằng Hữu:
  2 người này đã dạy Joan trở nên mạnh mẽ hơn.

  - Saika Magoichi chi Bằng Hữu:
  Sau khi bị lạc đến đây do vòng xoáy của xà yêu, Magoichi là người đầu tiên mà Joan gặp ở thế giới này, anh chàng đã xả thân bảo vệ cô thoát khỏi mầm móng của yêu quái nên Joan rất cảm khích và quý trọng anh, nếu sau này không trở về thế giới thật thì có lẽ cô đã trao tình cảm cho Magoichi.

  - Thái Văn Cơ chi Bằng Hữu: Văn Cơ là một trong những người đã tham gia giải cứu Joan tại núi Định Quân. Nhận thấy Văn Cơ có nhiều điểm giống mình từ tính cách diệu hiền cho đến thái độ khoan thai, đến kiến thức âm nhạc và cả khát vọng về cuộc sống, Joan rất thích thú và muốn trở thành người bạn tri âm của Văn Cơ.

  Bladestorm
  Vai trò:
  Đây chính là dòng game mô phỏng lại lịch sử của cô, cốt truyện nói về cuộc chiến trăm năm của nước Pháp với nước Anh, và Joan là nhân vật dẫn đầu phe nước Pháp vượt qua bao sóng gió để giành lại độc lập cho đất nước. Series game này có 2 phần, phần đầu là Chiến Tranh Trăm Năm (The Hundred Years' War), nói về các trận chiến khốc liệt giữa 2 nước. Phần 2 là Ác Mộng (Nightmare), nói về các khía cạnh cuộc đời và góc tối trong tim mỗi nhân vật.

  Trang phục: Joan mặc trên mình bộ giáp hoàng gia màu xám có trang trí những hoa văn màu vàng đẹp mắt, giữa ngực giáp có khoéc hình một cây đinh ba, bên trong cô bận một chiếc áo thun màu xanh lam, đeo găng tay màu nâu và có cài 1 bông hoa bách hợp - biểu tượng của mình trên mái tóc màu vàng óng. Sang phần 2, Joan có thêm một tạo hình đầy ma mị và quyến rũ khi bị thế lực đen tối xâm nhập, trang phục này dựa theo tin đồn "phù thủy" của cô trong quá khứ, với cái áo hở hang màu đỏ tươi và xỏa dài ra bên ngoài là chiếc áo chàng màu đen. Joan có một trang phục tải về là bộ đồ của Vương Nguyên Cơ trong DW8. Và một bộ đầm dài giản dị nữa lúc cô còn là thôn nữ.

  [​IMG]

  Orochi Warriors 3
  Vai trò:
  Trong khi trận chiến giữa quân Pháp và quân Anh đang diễn ra khốc liệt, Joan và các binh lính của mình lại vô tình bị rơi vào lỗ hỏng thời gian do xà yêu Orochi tạo ra. Hoang mang vì bị rơi vào một thế giới mới và bị binh lính rắn bao vây, Joan và quân đội rất sợ hãi thì Magoichi và các tướng lĩnh trong gia tộc Saika dẫn quân đến cản đường chúng cho cô chạy thoát. Dù chưa từng gặp vị lãng tử này nhưng Joan quyết khắc cốt ghi tâm ân tình của anh, cô cùng đồng đội tháo lui đến núi Định Quân thì tiếp tục bị phe ma bao vây, chúng cho biết lực lượng Saika đã bị tiêu diệt hết rồi, Magoichi cũng đã chạy đến đây và giờ đang bị chúng cô lập trong thành. Nói rồi chúng dùng phép điều khiển quân đội của cô tấn công cô, Joan không thể ra tay với những người bạn của mình, cô đã rất tuyệt vọng, may mắn thay Thái Văn Cơ, Mori Ranmaru và Chu Thái đã kịp đến giải vây.

  [​IMG]

  Joan cảm ơn mọi người đã cứu mình và liền nhờ bọn họ đi giúp đỡ Magoichi, nhưng quá trễ, Magoichi không cầm cự nổi nữa và đã tử nạn trước tay Tôn Ngộ Không. Joan quyết định đi xuyên qua kí ức của mình, cô cùng Hidoyoshi trở lại thời điểm lần đầu gặp Magoichi để đưa quân tiếp viện cho anh, nhờ vậy mà lực lượng Saika đã không bị hao tổn, trở lại núi Định Quân lần nữa, do có đủ đồng đội nên Magoichi không phải khổ sở chiến đấu, anh đã đàn áp thành công con khỉ Ngộ Không và cùng Joan gia nhập Liên Minh, 2 người đã có những kỉ niệm rất vui với nhau. Với tài năng-đức hạnh, kiến thức uyên thâm và trái tim tinh khiết của mình, Joan đã tạo được thiện cảm cho rất nhiều chiến binh trong liên minh, nhất là Lưu Bị, Tả Tử và Aya. Cô cũng rất kính trọng Sophitia vì là người mẹ 2 con nhưng vẫn dốc lòng chiến đấu cho đất nước, và muốn học hỏi kinh nghiệm từ Sophitia.

  [​IMG]

  Trong 1 màn chơi tải về, Joan cùng Lưu Bị và Ieyashu giải cứu những người dân bị mắc kẹt trong cuộc loạn chiến do Đổng Trác gây ra, sau khi thuyết giảng một tràn cho tên heo mập đó về đạo đức làm người và đuổi hắn đi mất, Joan liền giúp đỡ dân làng ổn định lại chỗ ở, nhìn những đồng ruộng bát ngát, cô lại nhớ về quê hương mình. Trong bản mở rộng WO3: Ultimate, Joan cùng Luyện Sư và Rachel bảo vệ Nam Quận khỏi sự tấn công của bè phái xà yêu, tại trận chiến này 2 cô gái đã chỉ bảo Joan cách chiến đấu, chiến trường không phải là trò chơi đâu, có lòng tốt là rất đúng nhưng không nên nhân từ quá với kẻ thù, nếu không chiến tranh vẫn sẽ còn tiếp diễn. Tiếp thu những lời đó, Joan quyết tâm sẽ mạnh mẽ hơn nữa để xua tan bóng đêm.

  [​IMG]
  Sau đó Joan lại đặt chân tới núi Định Quân lần nữa để hỗ trợ Magoichi, Tào Nhân và Hạ Hầu Bá đẩy lùi bè phái xà yêu, tinh thần chiến đấu lạc quan của cô đã làm mọi người cảm thấy rất sung sức. Sau khi đánh đuổi được hết các thế lực tà ác, Joan từ biệt mọi người và trở về đúng với thế giới của mình, tại đây cô đã đem những kinh nghiệm về sự đoàn kết-sự dũng cảm mà mình học được từ những người bạn xa xôi kia để truyền dạy lại cho các binh sĩ nước nhà.

  Trang phục: Như game Bladestorm. Ngoài ra Joan còn có bộ đồ của Đại Kiều nhưng không phải màu đỏ của Đông Ngô mà là màu trắng thuần khiết đặc trưng của cô, ở trang phục này nhìn Joan cứ như là một tiên nữ trinh trắng.

  [​IMG]

  Trong OW3, Joan được xếp vào nhóm nhân vật thuộc hệ Huyền Ảo (Wonder) với khả năng đánh nối đòn.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi duy__goby diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 11. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Nemea - Ni Mễ Á - ネメア
  [​IMG]

  Nemea tên đầy đủ là Nemea Langaster Dyneskal (Ni Mễ Á Lang Khí Đặc Đức Kỳ Âu) là nhân vật hư cấu, vai chính trong loạt game đình đám những năm 1999-2005 của hãng Koei - game Zill O'll, anh còn được vinh dự trở thành một trong những nhân vật khách mời tham gia vào một game của cùng hãng có tên là Warriors Orochi 3.

  Tạo hình - Tính cách:
  - Nemea được tạo hình là một chàng trai mảnh khánh khoảng 25 tuổi, cao khoảng 1m8. Khuôn mặt đầy nghiêm nghị, có đôi chút trầm tư cùng đôi mắt cực kì sắc lạnh, bề ngoài thì thấy Nemea có vẻ là người khó gần nhưng thật ra anh lại rất dễ thương và nhiệt tình, đã giúp ai thì luôn giúp đỡ thật hết mình. Nemea còn là một người rất chu đáo, anh luôn tỉ mỉ và cẩn thận trong mọi chuyện, không vội vàng phán xét kết quả ngay một chuyện mà phải dò xét từng bước của sự việc xem nó như thế nào. Trong lúc Nemea chiến đấu, tuyệt đối không hề có khái niệm "vị tha".

  - Biểu tượng của Nemea là "Sư Tử" - con vật gắn liền với tên gọi của anh. Sở dĩ nhà sản xuất cố tình chọn cái tên Nemea vì đây cũng chính là tên gọi của con Sư Tử trong Thần Thoại Hy Lạp, nó thực chất là một con quái vật được sinh ra bởi ác quái đầu dê mình rắn Typhon và xà nữ Echidna, con sư tử đó đã tàn phá khắp nơi và sau này bị Hercules tiêu diệt. Nemea như được xem là chuyển hóa của con sư tử và ở kiếp này cố gắng làm nhiều điều thật tốt, khi đăng quang anh cũng lấy danh hiệu là Sư Tử Đế (Lion Emperor) để tượng trưng cho sức mạnh của mình. Chưa kể đến mái tóc vàng óng ả của Nemea cũng được vuốt cao lên ở phần trán trông cực giống một con sư tử, thậm chí cả chòm sao hoàng đạo của anh cũng chính là chòm sao Leo (sư tử) nữa.

  Vũ Khí: Là một cây Giáo nhọn có lỗ tròn ở ngay phần cổ giáo.

  [​IMG]
  Golden Lance - Purger of Evil - Dragon King - Lance of Ruin
  (Hoàng Kim Mâu - Thanh Trừng chi Yêu - Long Vương - Đổ Nát chi Mâu)
  Mystic Dragonking - Bug Catcher - Clean Sweeper - Moptop
  (Huyền Bí Long Vương - Săn Bắt Sâu Bọ - Dọn Dẹp Sạch Sẽ - Tha Bả Đính)
  Kĩ Năng - Chiêu Thức: Cách ra đòn của Nemea được thiết kế khá giống với Hàn Đương của DW8, với cây Giáo sắt nhọn trong tay, anh nhanh chóng phi thân lao đến đánh tới tấp vào quân thù. Nemea có thể hất đối phương lên rồi phóng lên đập chúng xuống đất, hoặc là đâm cây giáo xuống đất để mặt đất rung chuyển sau đó tạo ra sóng xung kích. Phép thuật của Nemea chủ yếu là Lôi, anh có thể tạo ra những tia sấm sét hoặc là những quả cầu điện bắn thẳng vào kẻ địch với sức công phá vô cùng dữ dội, anh còn biết truyền năng đó vào cây giáo để đánh ác liệt hơn.

  Các Mối Quan Hệ
  - Miyamoto Musashi, Achilles chi Địch Thủ:
  Nemea xem Musashi và Achilles là 2 đối thủ xứng tầm trong thế giới mới. Anh thường tranh thủ đọ sức, so tài cùng 2 người này và lúc nào cũng đều bất phân thắng bại. Nemea thật tâm kính trọng ý chí muốn trở thành "1 chiến binh cực kì mạnh mẽ" của 2 người họ.

  - Kaihime, Tôn Thượng Hương chi Bằng Hữu:
  Nemea rất có cảm hứng với các chiến binh nữ vì dù là con gái chân yếu tay mềm nhưng họ vẫn dám đứng lên chiến đấu với cái ác, đặc biệt là Kaihime và Tôn Thượng Hương. Kaihime cũng rất ngưỡng một Nemea vì dũng khí của anh. Sự lạc quan năng động và tinh thần chiến đấu của Tôn Thượng Hương còn làm cho Nemea nhớ đến em gái mình, anh nhận xét cô là một nữ chiến binh tài năng.

  [​IMG]

  Zill O'll - Trinity: Souls of Zill O'll
  Vai trò:
  Nemea sinh ra trong gia tộc Dyneskal, là một nhà thám hiểm, du hành và diệt yêu. Tuy là một bán yêu (nửa người nửa quỷ) nhưng Nemea rất căm ghét những yêu quái hại người, anh luôn muốn tạo ra một thế giới mà người và yêu sống hòa thuận với nhau nên luôn giáo huấn chúng hướng thiện, mà nếu chúng còn tiếp tục sai càng thêm sai thì Nemea đành phải tiêu diệt chúng để bảo vệ sự bình yên cho mảnh đất Hy Lạp. Vì là bán yêu nên Nemea luôn bị những họ hàng trong gia tộc khinh thường, nhưng với những nổ lực phi thường, anh đã thể hiện cho mọi người thấy tài năng của mình, xóa bỏ các chế độ độc tài của Hy Lạp và bước lên ngôi báu trở thành người thừa kế chính thức của gia tộc Dyneskal, được mọi người truy tôn là vị anh hùng huyền thoại.

  Trang phục: Trong bản đầu tiên, trang phục của Nemea nhìn rất đơn sơ, chỉ là một bộ giáp xám của hoàng gia với những đường viền màu trắng được chạm khắc tinh xảo, thứ làm cho anh nổi bật lên chính là nhờ mái tóc màu vàng óng vuốt cao của mình. Sang bản sau, trang phục Nemea đã được đổi thành bộ giáp màu xám chạm trổ những đường nét màu vàng rực rất tinh tế, hoàn toàn bộc phát được khí chất của đế vương.

  [​IMG]

  Orochi Warriors 3
  Vai trò:
  Theo lời từ nhà sản xuất, Nemea được góp mặt vào game là do lời yêu cầu muốn anh được tham gia vào một số dự án nào khác từ phía các người hâm mộ của game Zill O'll. Sau khi tiêu diệt xong quỷ vương Balor, Nemea và các binh lính của mình bị cuốn vào vòng xoáy thời gian do Orochi tạo nên, không hề bở ngỡ, Nemea và mọi người tiếp tục đi dò xét xung quanh thì phát hiện phe Liên Minh đang phải vất vã đánh nhau với Đắc Kỷ và Achilles, sau một hồi quan sát rõ sự tình, Nemea mới nhận thấy Liên quân là người tốt đang cố ngăn chặn bọn xấu, anh liền tiến quân giúp đỡ Liên Minh, phóng cây giáo của mình bay về phía Achilles và nói rằng "đã đến lúc ngươi đối mặt với ta rồi". Sau khi đánh đuổi được Đắc Kỷ và bè phái, Nemea mới nghe Liên Minh kể về hiểm họa do Yêu Xà 8 Đầu gây ra, anh liền nhập quân cùng Liên quân, quyết tâm thanh trừng cái ác.

  [​IMG]

  Chiến dịch tiếp theo, Nemea cùng Thượng Hương, Kaihime và Kaguya truy bắt Đắc Kỷ đến tận Nam Trung, phe Đắc Kỷ bị 2 cánh quân Liên Minh và Nam Man đàn áp, nhưng vào phút cuối Đắc Kỷ lại kịp trốn thoát lần nữa và chỉ bắt được Himiko - em gái kết nghĩa của ả. Sau cùng Kaihime thả Himiko đi vì không muốn làm tổn thương cô bé, Nemea tuy không chấp nhận điều này nhưng cũng đành im lặng, anh vẫn giữ quan niệm "vị tha" trong chiến trường là không tốt. Sau khi tiêu diệt được Oroch, Nemea trở về Hy Lạp, tiếp tục phiêu lưu mạo hiểm và diệt trừ yêu ma. Anh còn tham gia vào 2 màn chơi tải về, 1 là tổ chức trận đấu giao hữu với Musashi tại Nam Trung, 2 là cùng 3 anh em nhà họ Tôn chiến đấu chống xà yêu ở Kyushu, tại nơi đây tình anh em của Tôn Sách-Tôn Quyền-Tôn Thượng Hương lại khiến cho Nemea nhớ đến quê nhà và những người thân của mình. Trong bản mở rộng OW3: Ultimate, anh cùng với Điêu Thuyền và Ayane trợ giúp Kasumi đẩy lùi bọn xà yêu tại Duyên Châu.

  Trang phục: Như game Zill O'll. Ngoài ra Nemea còn mặc lại trang phục của Chu Thái, khác với các nhân vật khác được đổi màu sắc của trang phục thành màu sắc đặc trưng của họ, nhưng anh vẫn giữ nguyên màu áo đỏ tươi.

  [​IMG]
  Trong OW3, Nemea được xếp vào nhóm các nhân vật thuộc hệ Kỹ Năng (Technique) với khả năng phản đòn, phối hợp tốc độ giữa đòn đánh bình thường với đòn đánh chiêu thức, và còn sở hữu một tuyệt chiêu phụ có công lực trung bình.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi duy__goby diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 12. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  [​IMG]

  . Hán Việt: A Cách Lưu Tư / 阿喀琉斯
  . Achilles là nhân vật anh hùng trong thần thoại Hy Lạp, vai trò chính trong truyền thuyết thành Troy.

  I. Tiểu sử:
  . Achilles là một á thần ( con lai giữa thần và người thường), cha là anh hùng Pele còn mẹ là nữ thần biển cả Thetis. Vì muốn con mình được bất tử như vị thần thực thụ, nên mỗi khi sinh được đứa con nào Thetis cũng đều đem chúng tôi luyện trong lửa. Đáng tiếc cả 6 lần đều thất bại, nên khi sinh đứa thứ 7 là Achilles, Thetis thay đổi phương pháp: trước tiên là đem con nhúng xuống dòng sông Styx thiêng liêng dưới địa ngục để da thịt của con rắn chắc thì khi đem nung trong lửa mới hiệu nghiệm. Nhưng Pele ko hiểu nguyên nhân, khi thấy vợ mình đem con nhét vào trong lửa thì tức giận đánh đuổi vợ, giành lại con. Thetis giận chồng quay trở lại biển cả, để con cho chồng nuôi nấng. Pele vì cũng muốn con mình trở thành vị anh hùng vĩ đại nên đem Achilles cho nhân mã Chiron ( vốn là vị thần bất tử, là sư phụ của nhiều anh hùng nổi tiếng, điển hình là anh hùng Hercules) dạy dỗ thành tài. Khi trưởng thành, Achilles vừa dũng mãnh như hổ báo, vừa chạy nhanh như gió, nổi tiếng khắp nơi.

  . Khi Thetis đem con mình ngâm trong dòng sông Styx, cả thân thể Achilles nhờ vậy mà rắn chắc vô cùng, chỉ chừa lại có chỗ nhỏ nơi gót chân do Thetis phải cầm lại. Và đây cũng là yếu điểm chí mạng về sau đối với Achilles. Và từ đây nảy sinh ra điển tích “ gót chân Achilles “: ý nghĩa miêu tả nơi hiểm yếu, nhược điểm của một người, một tổ chức hay một kế hoạch.

  . Khi các anh hùng đất nước Hy Lạp tụ họp lại chuẩn bị tiến công thành Troy, điểm danh thấy thiếu Achilles, và theo như lời tiên tri ko có anh cuộc chiến sẽ ko thể chiến thắng nên sai người đi tìm. Nguyên nhân do Thetis vốn biết trước tương lai con mình, sẽ là anh hùng hiển hách nhưng đoản mệnh “ lúc huy hoàng cũng là lúc lụi tàn “ nên bắt con giả gái mai danh ẩn tích. Nhưng Achilles vốn có hùng tâm tráng chí, ko hề an phận sống một cách lặng thầm “ một phút huy hoàng hơn le lói cả năm “ nên vẫn gia nhập quân Hy Lạp.

  . Cuộc chiến thành Troy kéo dài trong 10 năm, cả hai bên đều giằng co quyết liệt bất phân thắng bại. Để duy trì quân lực, phe Hy Lạp một mặt cố thủ chống chọi phe Troy, mặt khác đi cướp phá những thành bang lân cận để bổ sung tài nguyên. Achilles lập nên vô số chiến công trong suốt quãng thời gian này.

  . Đến năm cuối cùng cuộc chiến thành Troy, giữa Achilles và chủ soái quân Hy Lạp Agamemon nảy sinh mâu thuẫn vì tranh chấp quyền lợi. Quá tức giận, Achilles bỏ đi thề rằng ko tham chiến nữa. Quân Hy Lạp thiếu mất một mãnh tướng vô địch, thực lực càng ngày càng yếu thế bị quân Troy áp đảo liên tục. Cục diện cuộc chiến ngày càng diễn biến theo chiều hướng xấu với quân Hy Lạp.

  . Nhận ra sai lầm, chủ soái Agamemon đã hạ mình xin lỗi với Achilles, nhưng anh vẫn ko hề nguôi giận cố chấp ko quay lại chiến trường. Trong khi đó, quân Hy Lạp bị quân Troy thọc sâu vào tận doanh trại tình thế rất hiểm nguy. Đến lúc này, người bạn thân của Achilles là Patroklos mượn bộ áo giáp và vũ khí của anh, khoác lên bước ra chiến trường. Mục đích của việc này để quân Troy nhìn lầm, cho rằng Achilles đã trở lại khiếp vía mà rút lui. Tuy nhiên, Patroklos chỉ thành công ở vài trận chiến đầu, đến khi quân Troy biết là giả mạo thì tấn công quyết liệt hơn. Cuối cùng Patroklos đành hy sinh anh dũng.

  . Nghe hung tin, Achilles quá đau lòng nên ko tính toán mâu thuẫn trước đây, quay lại tham chiến. Achilles thách đấu với Hector- một mãnh tướng cũng nổi tiếng ngang hàng với anh, vị tướng trụ cột của quân Troy – thách đấu tay đôi và cũng để báo thù cho người bạn thân. Kết quả là Achilles chiến thắng, nhưng lại có hành động vô cùng tàn nhẫn là kéo lê xác Hector đi khắp thành tỏ oai phong. Điều này khiến các vị thần rất tức giận, nhất là vị thần ánh sáng Appollo – vị thần đang ủng hộ cho phe Troy.

  . Sau khi đánh bại Hector, Achilles vẫn lập thêm nhiều chiến tích cho quân Hy Lạp một thời gian ngắn. Nhưng theo định mệnh an bài, đây cũng là lúc kết thúc cuộc đời của anh. Trong cuộc chiến với quân Troy, thần Appollo dùng quyền lực khiến mũi tên bắn trúng vào gót chân kết liễu Achilles. Kết thúc một đời anh hùng uy dũng vô song.

  II. WARRIORS OROCHI:

  . Achilles vốn là nhân vật trong Warriors: Legend of Troy (một dòng game Warriors khác của Koei), là 1 trong 5 nhân vật dạng khách mời từ các game khác góp mặt cho WO.

  . Achilles tính cách của anh hùng sử thi: kiêu dũng, tràn trề tự hào luôn muốn tìm lấy vinh quang trong bất chiến trường nào dù là ở thành Troy hay thế giới của Orochi.

  1. Mối quan hệ:
  . Đắc Kỷ (Da Ji):
  bạn
  Achilles đi theo Đắc Kỷ vì thích nhan sắc của ả và cũng vì muốn thách thức năng lực các tướng phe Liên Minh.
  . Tiểu Kiều (Xiaoqiao); Tôn Sách (Sun Ce), Nohime: bạn.

  2. Vai trò:

  [​IMG]
  . Achilles giữ tạo hình và vũ khí từ Warriors: Legend of Troy, xếp vào nhóm POW (Power).

  . Story Mode: ngay giây phút trước khi mũi tên của kẻ thù cắm vào gót chân tử huyệt, Achilles đột ngột bị hút vào thế giới của Orochi. Achilles đi theo Đắc Kỷ, chiến đấu với các nhân vật phe liên minh để tìm giây phút vinh quang. Sau này Đắc Kỷ đầu hàng phe liên minh, Achilles cũng đi theo và giúp Tiểu Kiều (Xiao Qiao) trong cuộc chiến Trường Bản (Chang Ban), giúp Tôn Sách và Nohime quay về quá khứ chuyển lượng thuốc nổ ra khỏi Honnoji để ở tương lai Mitsuhide thoát kiếp chết cháy.

  . Trong màn chơi DLC: Achilles cùng với Tinh Thái (Xingcai) và Muneshige – ba chiến binh điểm chung là dùng kiếm và khiên lớn – giao đấu với các tướng có ý đồ chê bai việc sử dụng khiên làm vũ khí.

  . WO3 Ultimate: màn chơi mở rộng kể lại lúc Achilles và Motonari giúp Đắc Kỷ đánh lui quân Liên Minh tại Kyushu.

  . Trang phục đổi chéo với Thái Sử Từ (Taishi Ci) bên DW:
  [​IMG]

  III. WEAPON:

  . Vũ khí chính của Achilles là kiếm gọi là Xiphos, vũ khí phụ là khiên tròn lớn.
  . Xiphos: là loại kiếm cầm một tay được sử dụng phổ biến trong thời Hy Lạp cổ; được xem như vũ khí phụ của chiến binh Hy Lạp bên cạnh vũ khí chính là thương (dory) hoặc lao (javelin).
  [​IMG]
  Hình ảnh thực tế của Xiphos

  . Vũ khí từ cấp 1 đến 4 trong WO3:
  [​IMG]

  . Vũ khí khí hệ Mystic trong WO3 Ultimate.
  [​IMG]

  *** Ý nghĩa một số tên vũ khí:
  . Vũ khí cấp 4: Lionheart, đây là biệt danh của vị hoàng đế nổi tiếng về lòng dũng cảm và tài lãnh đạo quân sự trác tuyệt của nước Anh thời phong kiến (thế kỷ 12) vua Richard đệ Nhất.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi LýThanhChiếu diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 13. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  ABE NO SEIMEI
  (安倍 晴明 - An Bội Tình Minh)

  [​IMG]

  Một âm dương sư phục vụ Thiên hoàng và Triều đình Heian, ngoài biên soạn lịch và cố vấn về những vấn đề tâm linh, ông còn cầu an cho sự cường thịnh của Thiên hoàng và Triều đình, cũng như cố vấn cho nhiều vấn đề khác. Ông đồng thời cũng là một nhà chiêm tinh và dự đoán các hiện tượng thiên văn. Ông sống một cuộc sống trường thọ, không mắc phải bất cứ căn bệnh nghiệm trọng nào, khiến dân gian tin rằng ông có một sức mạnh huyền bí.


  I. TIỂU SỬ

  Sinh: 21 tháng 2, 921 - Mất: 31 tháng 10, 1005.

  __________________________________________________​

  [​IMG]

  Cuộc đời

  . Cuộc đời của Seimei được ghi chép khá rõ, nhưng có một vài nghi vấn về nó. Ngay sau khi ông qua đời, truyền thuyết về ông khá giống với Merlin. Nhiều truyền thuyết về Seimei được viết trong Konjaku Monogatarishi, và trong thời kỳ Edo có nhiều câu chuyện về những điển tích của Seimei được lưu hành khá phổ biến. Tổ tiên của ông không thực sự rõ ráng, ông có thể là hậu duệ của Abe no Masuki, Một Đại thiện Đại phu, hoặc Abe no Shunzai, một vị quan ở Awaji. Một người khác được cho là tổ tiên của Seimei là Abe no Miushi, người xuất hiện như Tả Đại Thần trong Chuyện ông lão đốn tre, hay còn được biết tới như Nàng tiên trong ống tre, hay Công chúa Kaguya.

  . Nhiều nhà sử học cho rằng, Seimei là hậu duệ của nhà thơ Abe no Nakamaro và là môn sinh của Kamo no Tadayuki và Kamo no Yasunori, những nhà chiêm tinh của triều đình Heian thế kỷ thứ 10. Seimei trở thành người ké thừa Yasunori trong chiêm tinh và bói toán, còn con trai của Yasunori lãnh phần ít trách nhiệm hơn là viết lịch. Công việc của Seimei bao gồm phân tích những sự kiện kì lạ, trừ tà, chống yêu quái, thực hiện những nghi thức phong thủy. Dân gian kể rằng ông rất giỏi trong việc đoán biết giới tính thai nhi và truy tìm những vật thất lạc. Theo Konjaku Monogarishu, Seimei đã dự đoán chính xác người kế vị của thiên hoàng Kazan dựa trên hiện tượng tự nhiên.

  . Danh tiếng của Seimei tăng nhanh tới mức đến cuối thế kỉ thứ 10, Âm dương liêu, cơ quan âm dương đạo trong triều, được lãnh đạo bởi gia tộc Abe. Gia tộc Kamo cũng trở thành bảo hộ chuyên việc viết lịch. Biểu tượng của ông là ngôi sao năm cánh, ở phương tây gọi là sao năm cánh, nhưng ở Nhật Bản thì là Seiman, hay là ấn chú của Abe no Seimei.

  [​IMG]

  Truyền thuyết

  . Theo truyền thuyết, Seimei không hoàn toàn là người. Cha của ông, Abe no Yasuna là một con người, nhưng mẹ của ông, Kuzunoha, là một yêu hồ. Ngay từ khi còn rất nhỏ, không quá năm tuổi, Seimei đã có thể sai khiến tiểu yêu làm việc cho mình. Mẹ ông giao phó Seimei cho Kamo no Tadayuki để ông có thể sống một cuộc sống bình thường và không trở nên xấu xa.

  . Thời Heian, đặc biệt là thời điểm mà Seimei sống, là một thời đại hòa bình. Nhiều truyền thuyết về Seimei xoay quanh những cuộc đối đầu pháp thuật của ông với đối thủ Ashiya Doman, người luôn cố gắng hạ nhục Seimei để chiếm lấy vị trí của ông. Có một câu chuyện liên quan đến Doman và Seimei khi còn trẻ, họ thi thố thuật bói toán để đoán vật ở trong một chiếc hộp. Doman đã cho người bỏ 15 quả cam vào hộp và "đoán" rằng có 15 quả cam bên trong. Seimei nhìn thấu mánh khóe này, ông đã biến những quả cam thành chuột, và khẳng định có 15 con chuột trong hộp. Khi lũ chuột được đưa ra, Doman đã cảm thấy sốc và thua cuộc.

  . Seimei được nhắc đến trong vô số câu chuyện khác. Ông xuất hiện như một nhân vật phụ trong Heike Monogatari và được cho là có nhiệm vụ tìm vị trí của Shuten-dōji, một con quỷ quyền năng bị giết bởi Minamoto no Yorimitsu. Đôi khi người ta cho rằng ông chính là vị âm dương sư đã phát hiện chân tướng của Tamamo no Mae, mặc dù thời đại của câu chuyện về Tamamo no Mae không khớp với thời của Seimei; một giai thoại khác cho rằng đó là người hậu duệ của ông, Abe no Yasuchika.


  II. TRONG GAME

  Xuất hiện
  : Musou OROCHI 2 Special.

  Hệ: Wonder.

  Tính cách: Seimei là một người điềm đạm, khôn ngoan và thường không thích lộ diện. Ông thường đứng trong bóng tối điều khiển những shikigami của mình thử tài các chiến binh trong hỗn thế.

  Vũ khí: Phiến Tử・Shikigami.

  . Vũ khí của Seimei trong Warriors Orochi 3.

  [​IMG]
  Cypress Fan - Vermilion Feather - Violet Fan - Viper Fan

  . Vũ khí Mystic trong Warriors Orochi 3 Ultimate.

  [​IMG]
  Mystic Feather

  Quan hệ chủ chốt:

  . Wang Yuanji, Tachibana Ginchiyo, Naoe Kanetsugu, Kaguya: những người bạn mới của Seimei trong liên minh tại hỗn thế.

  . Sun Wukong: đồng minh hợp tác cùng Seimei trong kế hoạch đánh lừa Tamamo.

  . Da Ji, Tamamo no Mae: những kẻ thù mà Seimei phải đánh bại để có thể quay về thế giới của mình.
  __________________________________________________​


  WARRIORS OROCHI

  1. WARRIORS OROCHI 3


  [​IMG]

  . Trong khi đang đi dạo trong dòng thời gian, Seimei vô tình bước vào hỗn thế nơi mà không thời gian đã bị bóp méo và không có cách nào quay lại. Ẩn mình trong bóng tối, ông sử dụng những shikigami của mình biến thành những người lính để thách thức quân đội Yuan Shao, những người tìm cách chiếm giữ lâu đài Ueda lần thứ hai cho chủ nhân; cánh cửa của lâu đài đã được niêm phong bởi phép thuật của Seimei để cản bước bất cứ ai muốn tiến vào.

  . Sau khi chứng kiến quân liên minh lãnh đạo bởi Wang Yuanji và Kaguya đẩy lùi đám quân địch đầu tiên cũng các chiến binh shikigami của mình, Seimei lộ diện trước họ và xin lỗi vì sai lầm của ông. Cùng với sự hợp tác của Seimei, họ đánh bại được Yuan Shao, sau đó ông gia nhập liên minh với hy vọng khôi phục lại thế giới và tìm cách trở về nhà.

  Warriors Orochi 3 Ultimate

  . Seimei cùng Sun Wukong giúp Tamamo thoát khỏi tiên giới. Mục đích thực sự của họ là chiếm được lòng tin của Tamamo nhằm dễ dàng bắt giam ả, và mưu kế này đã thành công. Seimei cũng là người đứng sau những cuộc luyện tập đặc biệt của Xu Shu và đồng minh.

  - Downloadable Content -
  - Trang phục -

  [​IMG]

  . Seimei có một trang phục DLC trong trang phục của Sima Yi phiên bản Dynasty Warriors 7.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi El Villano diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 14. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Rachel - Lôi Thiết Nhĩ - レイチェル
  [​IMG]

  Rachel (đọc theo tiếng Nhật: Reicheru), là nhân vật hư cấu, xuất hiện trong dòng game đình đám - Ninja Gaiden của hãng Tecmo. Tuy là nhân vật phụ nhưng cô đã giành được vô số tình cảm của rất nhiều game thủ, sau khi Tecmo sát nhập với hãng game Koei, Rachel cũng được trở thành nhân vật khách mời tham gia vào Warriors Orochi Series của Koei với sự ủng hộ và chào đón nhiệt liệt từ các fans hâm mộ.

  Tạo hình - Tính cách: Rachel được tạo hình là một thiếu nữ khoảng 22 tuổi, cao 1m72 với mái tóc màu vàng óng cùng đôi mắt nhọn hoắc như toát ra tia lửa. Khá giống với người bạn thân Ryu Hayabusa, Rachel cũng rất lạnh lùng trên chiến trường, cô cho rằng trong chiến đấu chỉ có "giết hoặc bị giết" chứ không hề có chỗ nhân từ cho kẻ thù. Tuy hung dữ trên sa trận như vậy nhưng Rachel thật sự có một trái tim rất thuần khiết, cô luôn quan tâm chu đáo đến những người xung quanh mặc dù ngoài mặt luôn luôn tỏ vẻ cau có, khát vọng của cô là chiến đấu để mang lại sự yên bình cho mọi người - "đó là sứ mệnh của Thợ Săn Ác Quỷ".

  Vũ Khí: Rachel sử dụng một bộ vũ khí vô cùng đồ sộ - đó là Búa, Lưỡi Hái & Súng.

  [​IMG]
  Purgatory Hammer - Hellfire Hammer - Fiend Hammer - Cobalt Hammer
  (Luyện Ngục Chùy Tử - Hỏa Diệm Chùy Tử - Yêu Ma Chùy Tử - Bạch Kim Chùy Tử)
  Mystic Hammer - Monster Cleaver - Uncaged Tiger - Lollipop
  (Huyền Bí Chùy Tử - Xé Tan Yêu Quái - Giải Phóng Đại Hổ - Kẹo Ngọt Tình Yêu)
  Kĩ Năng - Chiêu Thức: Với 3 món vũ khí độc đáo, Rachel được xếp vào một trong các chiến binh mạnh nhất của game. Chiếc Búa được làm bằng sắt với quả đầu to tướng, phần sau tua tủa gai nhọn, cô chỉ cần cầm búa và hơu nhẹ, lập tức các yêu ma bị luồng khí từ chiếc búa dạt văng ra xa. Chiếc Lưỡi Hái sắt bén giúp Rachel có thể xiên chết và chẻ đôi bất cứ con mồi nào mà cô bắt được, phần dưới của lưỡi hái lắp một khối cầu thủy tinh có thể triệu hồi các phép thuật huyền ảo. Lại thêm Khẩu Súng thần công với uy lực cao cường và dữ dội càng làm cho cô nàng trở thành một Thợ Săn bất khả chiến bại. Tuy có thể tạo ra phép thuật từ khối cầu ờ phần đuôi của Lưỡi Hái nhưng Rachel ít khi sử dụng nó, cô không phụ thuộc vào phép thuật mà chỉ tấn công bằng sức mạnh qua vật lý của cây búa sắt và những pha nhào lộn bắn súng đầy uyển chuyển mà thôi.

  Các Mối Quan Hệ
  - Hayabusa Ryu chi Bằng Hữu
  - Gyuki, Dodomeki chi Thần Tượng
  - Bộ Luyện Sư, Joan of Arc chi Bằng Hữu


  Ninja Gaiden
  Vai trò:
  Rachel và người chị song sinh khác trứng của mình - Alma đều là bán yêu, cả 2 được sinh ra từ tình cảm giữa 1 con người bình thường và 1 yêu quái. 2 cô gái đều bị dính lời nguyền là sẽ biến thành yêu quái hoàn toàn. Rachel không hề tin vào điều này, theo tư vấn của gia tộc, cô quyết định trở thành một Thợ Săn Quái Vật để tiêu diệt những yêu quái độc ác muốn gieo rắc tai họa cho nhân loại. Cho đến khi Alma bị lời nguyền xâm chiếm và biến thành quái vật hoàn toàn, Rachel đã sửng sột tột độ, Alma đã mất đi lí trí và trở nên rất độc ác, ả đã gieo rắc rất nhiều tai ương cho nhân loại và sang Nhật Bản quậy phá. Rachel cũng liền bám theo chị mình từ Mỹ sang tới Nhật, tại đây cô lại tiếp tục tiêu diệt những yêu ma bên này và điều tra tung tích của chị mình.

  [​IMG]
  Trong một lần rơi vào bẫy của yêu quái, Rachel đã được ninja Ryu giải cứu, ấn tượng trước phong thái và sự dũng cảm của anh, Rachel đã đồng hành cùng Ryu trong con đường trừ gian diệt ác, cả 2 trở nên rất thân thiết với nhau. Ở trận chiến quyết định, Rachel đã chạm mặt với chị mình, cả 2 đã đánh nhau kịch liệt, Rachel muốn tự tay kết liễu mạng sống của Alma để giải thoát linh hồn chị cả khỏi dáng vẻ quái vật đó nhưng cô đã bị đánh cho trọng thương, vào giây phút Alma nhìn thấy Rachel đang thoi thóp, chị ấy đã lấy lại nhận thức của mình và liền bay đến đỡ lấy em gái, Alma liền trút hết năng lực của mình truyền vào cho Rachel để giữ lấy mạng sống của em gái rồi gục ngã trong vòng tay của em gái mình. Rachel đã khóc rất nhiều trước tình yêu thương mà chị cả giành cho mình, cô lo mộ phần cho chị ấy rồi từ biệt Ryu, trở về Mỹ, dù biết một ngày nào đó cô cũng sẽ trở thành yêu quái nhưng cô vẫn quyết chiến đấu hết mình để mang lại ấm êm cho mọi người.

  Trang phục: Rachel có những bộ trang phục vô cùng quyến rũ và gợi cảm phối hợp với những tông màu tối như đen-tím-hồng đậm làm chủ đạo càng tăng thêm vẻ lạnh lùng bất khuất. Bộ đồ màu đen của cô được thiết kế theo kiểu bikini cách điệu, 1 bên vai đeo giáp màu đỏ đen có đính kèm những gai nhọn bằng thủy tinh, đôi bốt quấn những sợi dây nhỏ chằng chịch và trên đầu có đội một chiếc vòng cẩm thạch trông rất đẹp. Ở trang phục màu hồng đậm, cô hóa thành một dơi nữ với mái tóc xỏa dài rất dịu dàng cùng chiếc áo lót màu đen ôm sát cơ thể. Rachel còn có chiếc váy hồng cách sen của Điêu Thuyền trong DW6 và gần như thoát y hoàn toàn với trang phục dơi nữ màu huyền tím.

  [​IMG]
  Orochi Warriors 3 Special
  Vai trò:
  Rachel không tham gia trong OW3 bản gốc, mãi đến bản mở rộng Special, cô mới được gia nhập. Trong thời gian này, Rachel đã trở lại nước Mỹ và vô tình bị cuốn vào dòng xoáy thời gian do Yêu Xà 8 Đầu tạo ra và có mặt tại Giang Đông, mang theo kiến trúc tượng Nữ Thần Tự Do. Ở đây, các thuộc tướng của phe Ngô do Gia Cát Cẩn dẫn đầu đang hết sức chống chọi với phe ma, khi Luyện Sư và Đinh Phụng dẫn quân đến tiếp viện, họ vô cùng ngạc nhiên khi thấy bè lũ yêu ma đều bị hạ gục dưới tay một người - Rachel. Nhận ra nữ thợ săn gợi cảm này là người đã bảo vệ cánh quân Ngô, Luyện Sư và Đinh Phụng vui vẻ phối hợp cùng cô đập tan hết lũ xà yêu còn lại. Sau khi hiểu được hiểm họa do xà vương gây nên, Rachel gia nhập phe Liên Minh, cùng mọi người triệt tiêu con rắn độc.

  [​IMG]

  Khi trở về doanh trại, Rachel rất bất ngờ vì đụng mặt Ryu, không ngờ là anh ta cũng bị lạc vào hỗn thế này, cô lại cảm thấy hào hứng khi được chiến đấu cùng "người hiệp sĩ" của mình lần nữa. Rachel nhanh chóng trở nên thân thiết với Luyện Sư, cô hay tâm sự với Bộ phu nhân về khát vọng cống hiến cho con người. Luyện Sư rất khâm phục Lôi Thiết Nhĩ vì đã biết vượt qua số phận, tuy mang trong mình một nửa dòng máu của loài quỷ nhưng không theo phe bọn yêu ma xấu xa mà luôn ra sức diệt trừ bọn chúng mang lại yên vui cho mọi người, ý chí-ước nguyện và sự cống hiến của Rachel thật sự đáng trân trọng. Khi biết Gyuki và Dodomeki rất mến mộ mình vì mình là bán yêu - một dòng máu hiếm trong thế giới yêu quái, Rachel cảm thấy rất hài hước, cô liền nắm chốt 2 con yêu quái này và thuyết giáo cho bọn chúng nghe nhiều điều về lẽ phải và khuyên chúng hướng thiện.

  [​IMG]

  Trong bản mở rộng OW3: Ultimate, Rachel cùng Luyện Sư và Joan iến quân dẹp loạn tại Nam Quận. Tại đây cô đã xảy ra chút xích mích với Joan, mục tiêu của Rachel là phải loại bỏ quân địch càng nhanh càng tốt trong khi Joan lại ưu tiên việc giải cứu những người dân đang bị giam giữ hơn. Tuy tranh cãi nãy lửa nhưng sau đó 2 cô gái đã phối hợp cùng nhau rất ăn ý để kết thúc cuộc chiến này một cách nhanh chóng. Sau trận đấu, Rachel khuyên Joan là phải nên mạnh mẽ hơn nữa, đừng để tâm hồn "thánh thiện một cách quá mức" mà phải biết xuống tay với kẻ thù, nếu cứ thương xót cho kẻ thù thì chiến tranh sẽ không bao giờ kết thúc được. Cuối cùng, sau khi tiêu diệt được thế lực tà ác, Rachel từ biệt mọi người và trở về với quê hương nước Mỹ của mình. Có một điều làm các fans hơi tiếc nuối là Rachel không được gặp Nemea - nhà diệt yêu và cũng là một bán yêu giống như cô, người hâm mộ thật sự rất muốn 2 nhân vật này gặp nhau và chia sẻ nỗi niềm cùng sự đồng cảm với nhau.

  Trang phục: Như NG, ngoài ra Rachel còn có 2 bộ trang phục khác, 1 là bộ nhân viên văn phòng rất sang trọng và quý phái, kèm theo chiếc mắt kiếng trông vô cùng lịch thiệp. 2 là chiếc áo xách nách màu trắng cùng chiếc quần ngắn được khoét lỗ chỗ, trang phục này nhìn cô khá giống Lara trong series Kẻ Trộm Mộ (Tomb Raider).

  [​IMG]
  Rachel được xếp vào nhóm nhân vật thuộc hệ Sức Mạnh (Power) với đòn đánh vô cùng cao cường, sức phòng thủ kiên cố cùng với các tuyệt chiêu có công lực khủng khiếp - điều đó hoàn toàn thỏa đáng với một Thợ Săn Quỷ Dữ.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi duy__goby diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 15. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Shennong
  神農

  [​IMG]

  Tên trong game: Shennong.
  Tiếng Việt: Thần Nông.
  Tiếng Nhật: Shinnō.
  Độ tuổi trong game: 25.
  Chiều cao: 185 cm.
  Lực lượng: Mystics.
  Vũ khí: Mã Tiên - Zhebian (Red Horse Whip).

  Thần Nông, 1 trong Tam Hoàng của Trung Hoa cổ, người tiền nhiệm của ông là Phục Hy (Fu Xi) và Nữ Oa (Nuwa).

  I. Tiểu sử:
  Truyền thuyết:
  Thần Nông còn được gọi là Viêm Đế, hay Ngũ Cốc Tiên Đế, là vị vua huyền thoại, 1 trong Tam Hoàng đã dạy dỗ nhân dân Trung Hoa cổ. Trong khi Nữ Oa tạo ra con người, có hôn nhân và sinh sản, có âm nhạc; Phục Hy lại dạy cho con người chữ viết, săn bắt và nấu ăn; thì Thần Nông dạy con người cách trồng trọt và chữa bệnh. Ông đã dạy dân nghề làm ruộng, chế ra cày bừa và là người đầu tiên đã làm lễ Tịch Điền (còn gọi là lễ Thượng Điền, tổ chức sau khi gặt hái, thu hoạch mùa màng) hoặc Hạ Điền (lễ tổ chức trước khi gieo trồng), cũng như nghề làm thuốc trị bệnh.

  Thành tựu muôn đời sau:
  Ông đã từng nếm thử hàng trăm loại cây cỏ để kiểm tra các tính chất dược học của chúng. Đóng góp được coi là của Thần Nông là "Thần Nông Bản Thảo Kinh" được biên tập và chỉnh lý lần đầu tiên vào khoảng cuối thời Tây Hán, vài ngàn năm sau khi Thần Nông tồn tại – trong đó có liệt kê nhiều loại cây cỏ khác nhau. Chẳng hạn như Linh chi, được Thần Nông tìm ra và đánh giá phẩm cấp, tính năng. Trà, là thuốc giải đối với các tác động gây ngộ độc của khoảng 70 loại cây cỏ, cũng là phát hiện của ông vào năm 2737 TCN, mà theo đó Thần Nông lần đầu tiên nếm thử trà từ những chiếc lá chè trên cành trà bị cháy, được gió nóng của đám cháy đưa tới và rơi vào vạc nước sôi của ông.
  Tác phẩm này được coi là dược điển sớm nhất của người Trung Quốc. Nó cũng bao gồm 365 vị thuốc tổng hợp từ khoáng vật, cây cối và động vật.

  Thần Nông được tôn kính như là ông tổ của y học Trung Hoa. Ông cũng được coi là người đã đề ra kỹ thuật châm cứu.
  Thần Nông đã nhận dạng hàng trăm loại dược thảo và độc thảo bằng cách tự mình nếm thử để tìm hiểu tính chất của chúng, là cốt yếu đối với sự phát triển của y học cổ truyền Trung Hoa. Truyền thuyết cũng kể rằng ban đầu Thần Nông có thân hình trong suốt và vì thế ông có thể nhìn thấy các tác động của các loại cây cỏ khác nhau lên cơ thể mình.
  Mỗi khi phát hiện loài hoa cỏ nào mới, Thần Nông đều trực tiếp nếm thử. Nếu chẳng may bị trúng độc, Thần Nông đều nhai lá trá xanh để tẩy sạch ruột giải độc. Tuy nhiên cho đến khi nếm phải loài cỏ gọi là "Đoạn Trường" thì Thần Nông bị tử vong, vì độc tính của loài cỏ này đã phá nát phần ruột của ông, khiến lá trà ko thể tiêu hóa như mọi lần.
  Ông được thần thánh hóa như là một trong ba vị vua huyền thoại danh tiếng nhất, gọi chung là Tam Hoàng vì những đóng góp của mình cho loài người.

  Trong tiểu thuyết "Phong Thần Diễn Nghĩa", Thần Nông xuất hiện đến hai lần để ban cho Dương Tiễn thuốc chữa bệnh cho quân đội của Khương Tử Nha.

  *Tên Thần Nông không liên quan đến chòm sao Thần Nông trong Hoàng đạo, còn có tên gọi khác là Hổ Cáp hoặc Thiên Yết, tên tiếng Anh là Scorpio.

  [​IMG]

  II. Trong game:
  1. Warriors Orochi Series:
  Giới thiệu:

  Shennong là vị Mystic cuối cùng xuất hiện khá muộn màng tại thế giới Orochi trong phần phụ WO3: Hyper. Cùng với Fu Xi và Nuwa, cả 3 được gọi là Three Sovereigns (Tam Hoàng).

  Ngoại hình:
  Shennong có khuôn mặt hiền từ và thông minh. Anh có 1 mái tóc dài màu bạch kim ngả màu xanh nhạt, mang 1 chiếc kính quý tộc nhỏ bên mắt phải.
  Shennong ăn mặc khá đơn giản. Anh bận 1 chiếc áo Trung Hoa cổ kết hợp bởi màu xanh ngọc lam và trắng. Ống tay áo dài chỉ để ở 1 bên và quàng 1 chiếc khăn mỏng nhẹ màu ngọc. Bên trong, Shennong mặc 1 chiếc áo giáp màu ngọc bó sát cơ thể có hình Bát quái ở giữa bụng, chiếc áo này còn liên tục phát quang nữa. Với trang sức bằng vàng có tạo hình những chiếc là chè, đặc biệt là chiếc vòng thánh lơ lửng tạo cho ta có nét liên tưởng đến Nuwa.

  [​IMG]

  Tính cách:
  Anh có bản chất nhẹ nhàng, từ tốn, không thích chiến tranh và muốn giúp đỡ người khác.

  Vũ khí, khả năng:
  Mã Tiên - Zhebian (Red Horse Whip)
  , vũ khí mà Shennong cầm trông không có nguy hại gì, đó là 1 chiếc Mã Tiên - Roi quất ngựa. Đúng với tên gọi của mình, Shennong có khả năng tạo những chiếc lá quấn lấy kẻ thù, những bông cỏ bông lúa từ dưới đất chui lên tấn công, hay những cọng lá trà có khả năng thanh tẩy vết thương, tăng máu cho bản thân cũng như mọi người xung quanh.
  Anh có điểm Bond với các nhân vật như: Fu Xi, Nuwa, Lu Meng, Motonari Mori.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] [​IMG]
  Cấp 2: Violet Sun – Cấp 3: First Bloom – Cấp 4: Bountiful Harvest
  White Point – Red Point
  Biểu tượng đặc trưng:
  Yin-Yang. Nó xuất hiện ở phần bụng chiếc áo giáp phát quang của anh.

  [​IMG] Quan hệ trong WO Series:
  [​IMG] [​IMG]
  Fu Xi
  : cùng thuộc Mystics, thuộc Three Sovereigns
  Nuwa: cùng thuộc Mystics, thuộc Three Sovereigns.
  [​IMG]
  Susano'o
  : cùng thuộc Mystics.
  [​IMG] [​IMG]
  Motonari Mori: bằng hữu, Motonari luôn là người ngưỡng mộ Shennong, anh luôn đề cao Shennong bằng những bài thuốc quý của mình.
  Lu Meng: bằng hữu.
  [​IMG]
  Tamamo Mae: kẻ thù, Three Sovereigns là nhóm đã phong ấn Tamamo thành Tử Thạch.
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, Wikipedia tiếng Anh và các tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  1.1. Warriors Orochi 3:
  Warriors Orochi 3: Hyper

  Sơ lược:
  Shennong là vị thần chỉ lo trồng trọt và canh tác nông nghiệp, anh không hay biết gì về thế giới hỗn loạn của Orochi. Cho đến 1 ngày nhận ra hỗn thế, anh giáng trần để cứu giúp mọi người. Shennong cùng thuộc hạ của mình xuất hiện tại Yangpin Gate và đụng độ với quân Kháng chiến, sau khi nghe họ giải thích, anh lập tức gia nhập Liên minh.

  Khi gặp lại Fu Xi hay Nuwa, cả 2 đều ngạc nhiên vì 1 người không phải là chiến binh và có lòng khoan dung như Shennong lại tham gia vào cuộc chiến này. Anh trả lời rằng thấy mọi người đều dốc sức nên anh không thể là người đứng sau chiến tuyến được.
  Shennong cho biết anh đã ngậm 1 loại thảo mộc có độc tố kích thích để giúp mình có khả năng chiến đấu, cứu giúp mọi người, nhưng vẫn hoàn toàn không quen được với loại này, nó làm đầu óc choáng váng.
  Nuwa cũng từng nhận xét là Shennong cứng đầu y hệt Susano’o.
  Cả Fu Xi và Nuwa thường gọi anh là Third Prince, có nghĩa là Người trị vì thứ 3, sau Fu Xi và Nuwa trong Three Sovereigns.

  Shennong tìm được 1 người bạn mới ở thế giới này, đó là Motonari Mori. Motonari rất lấy làm thích thú đến Shennong và các bài thuốc của anh. Shennong cũng đánh giá cao sự thông minh và niềm ham học hỏi của Motonari. Shennong trao cho Motonari 1 loại rượu thuốc mới được chế biến giúp tăng sức mạnh, loại rượu thuốc này lại quá mạnh đến nổi Motonari không thể cầm nắm được những vật nào cho ra hồn. Nhưng Motonari vẫn nói rằng chỉ cần là thuốc của Shennong nổi tiếng thì anh vẫn là người muốn thử.

  2. Sơ đồ quan hệ tổng hợp:

  [​IMG]

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi Hee19 diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/8/18
 16. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Momiji - Hồng Diệp - 紅葉
  [​IMG]

  Momiji là nhân vật hư cấu, xuất hiện trong dòng game đình đám Ninja Gaiden của hãng Tecmo. Sau khi Tecmo sát nhập với hãng game Koei, Momiji cũng được xuất hiện trong nhiều bộ game của hãng này như Dynasty Warriors SeriesOrochi Warriors Series, giành được nhiều sự yêu thích của người chơi.

  Tạo hình - Tính cách: Momiji được tạo hình là một cô bé cao 1m61, thuộc độ tuổi trưởng thành với những suy tư tâm niệm thật hồn nhiên và trong sáng. Tuy nhiên, Momiji chỉ biểu hiện sự ngây ngô ấy đối với sư phụ - Ryu Hayabusa mình, còn đối với người khác, cô luôn tỏ ra mạnh mẽ, cố thể hiện sự điềm đạm và chín chắn, chỉ những lúc có riêng Ryu, cô bé mới tỏ ra nhõng nhẽo hết cỡ trông rất là đáng yêu. Momiji có tính cách năng động, hoạt bát, luôn nổ lực và có ý chí kiên cường, đã nói thì phải làm mà đã làm thì phải được mới thôi. Ryu rất đề cao sự chăm chỉ của cô.

  Vũ Khí: Momiji sử dụng một lúc 2 vũ khí là Thế Đao & Cung.

  [​IMG]
  Heavenly Dragon Naginata - White Dragon Naginata - Black Dragon Naginata
  (Thiên Long Thế Đao - Bạch Long Thế Đao - Hắc Long Thế Đao)
  Divine Dragon Naginata - Mystic Naginata - Merciless Might - Mystery - Draconian Might
  (Bói Long Thế Đao - Huyền Thế Đao - Tàn Nhẫn Lực - Huyền Bí - Hà Khắc Lực)
  Dragon Slayer - Bug Catcher - Clean Sweeper - Moptop
  (Kẻ Diệt Rồng - Săn Bắt Sâu Bọ - Dọn Dẹp Sạch Sẽ - Tha Bả Đính)
  Kĩ Năng - Chiêu Thức: Momiji sử dụng Thế Đao với những nhát chém điêu luyện, dứt khoát, nhanh chóng cắt đứt đôi kẻ thù, đầu bên kia của thanh đao có hình ngôi đền, biểu trưng cho hình tượng nữ tư tế của Momiji. Cô còn là một tay cung thiện xạ với khả năng bắn cung rất nhanh, liên tiếp mấy phát tên, có khi chập cả 3 mũi vào trong một cung và bắn. Tuy là học trò của Ninja nhưng Momiji không chuyên về nhẫn thuật mà có sở trường của là phép thuật, cô có năng lượng lửa, liên tiếp tạo ra những luồng hỏa khí hình trụ tấn công đối phương hay là một làn lửa cháy bỏng bao quanh quân thù, có khi còn bắn ra những mũi tên lửa với công lực mạnh. Momiji còn biết sử dụng phép thức tỉnh để đẩy lùi bùa chú của kẻ khác đang ếm lên người các đồng minh của mình.

  Các Mối Quan Hệ
  - Hayabusa Ryu chi Đồ Đệ:
  Như đã nói, Ryu là sư phụ của Momiji, anh nhận cô bé làm đệ tử theo lời thỉnh cầu của chị của Momiji - cũng là bạn thân của anh. Tuy có sự khác biệt giữa nhẫn thuật và pháp thuật nhưng Momiji luôn cố gắng học hỏi đầy đủ các ngón võ do sư phụ chỉ dạy khiến Ryu rất hài lòng. Trải qua nhiều lần sát cánh chiến đấu cùng nhau, chăm sóc cho nhau, dường như cả 2 đã bắt đầu phát triển tình cảm sâu đậm nhưng đến giờ vẫn chưa nói ra, đã có rất là nhiều fans hâm mộ của game phấn khích trước tình cảm của 2 người họ và ủng hộ hết mình để nhà sản xuất có thể thúc đẩy 2 người từ tình sư đồ sang phu thê.

  - Hoàng Trung, Kunoichi, Okuni, Himiko chi Bằng Hữu: Lạc vào hỗn thế do xà yêu tạo ra, với tính cách hiền hòa và nhã nhặn, Momiji đã kết giao được với rất nhiều người bạn mới, đặc biệt là cung thủ Hoàng Trung, nữ nhẫn giả - Kunoichi, nữ tư tế Izumo Okuni và nữ pháp sư Himiko. Họ đều đem lại cho cô nhiều kỷ niệm đẹp khó phai.

  [​IMG]

  Ninja Gaiden
  Vai trò:
  Cùng người chị cả - Kureha, Momiji là người được chọn làm nữ tư tế với nhiệm vụ canh giữ các di tích và báu vật cổ truyền của ngôi làng. Cả 2 người đều được gọi là Nữ Tư Tế Của Thần Rồng. Momiji và chị cả thường xuyên thực hiện các nghi lễ thờ cúng để trừ tà, tịnh hóa thế giới khỏi các lực lượng độc ác. Trong số các báu vật được 2 chị em canh giữ có một thứ rất quý giá là Mắt Rồng, ai sở hữu được nó sẽ có được một sức mạnh vô biên, bất kỳ thế lực đen tối nào cũng muốn sở hữu được nó. Theo sự nhờ vả của Kureha, Ryu - ninja của tộc Rồng đã nhận Momiji làm đệ tử và chỉ dạy cho cô các kĩ năng chiến đấu, nhưng Momiji còn quá ham chơi và hay trốn học khiến Ryu rất bực mình.

  Một cú sốc lớn đã xảy ra khiến Momiji thay đổi hoàn toàn, vào cái ngày Ryu phải đi làm nhiệm vụ, nhân cơ hội, Doku - một con quỷ đầy dã tâm đã cùng thế lực của hắn tấn công ngôi làng với mục đính cướp các báu vật, quan trọng nhất là Mắt Rồng, hắn đã phóng hỏa đốt cháy đền thờ. Lúc Ryu trở về thì đã quá trễ, Kureha đã chết trong ngọn lửa. Chứng kiến chị cả bỏ mạng trước mặt mình mà không làm được gì, sau biến cố đó, Momiji đã bắt đầu trưởng thành và chín chắn hơn, cô không ham chơi nữa mà quyết tâm học tập, cô thề rằng sẽ tiêu diệt hết các thế lực tà ác trả thù cho chị của mình. Ngày qua ngày, Momiji dần dần trở nên tinh thông phép thuật, võ nghệ cao cường, đồng hành cùng sư phụ trừ gian diệt ác, sau này trở thành một nữ pháp sư đầy tài năng, góp phần lập nên yên bình trên mảnh đất Nhật Bản.

  Trang phục: Momiji mặc lên mình chiếc áo màu trắng gọn gàng của những nữ tư tế với tông màu trắng cam, thắt lưng màu cam và chiếc quần thụng ống phồng cố tình để lộ đôi bắp đùi cũng có màu cam nốt. Ngoài ra cô còn đeo một miếng ngọc bội ngay bên hông và tết những sợi dây màu cảm ở sau áo. Momiji còn có một bộ trang phục màu trắng của Ninja - đồng màu với bộ đồ của Chuẩn Long, một bộ sườn xám Trung Hoa màu đen trông yêu kiều như một xà nữ, một bộ màu tím cực gợi cảm và một bộ có nhiều màu rực rỡ của nhân vật Đường Tam Tạng trong OWZ-OW3.

  [​IMG]

  Orochi Warriros 3 Hyper
  Vai trò:
  Momiji không xuất hiện trong OW3 bản gốc, mãi đến bản mở rộng Hyper, cô mới chính thức được gia nhập. Trong thời gian này, Momiji cùng các ninja nữ của gia tộc Hayabusa đang lên đường tìm kiếm Ryu, và rồi tất cả đều bị hút vào vòng xoáy thời gian của Orochi. Không bỡ ngỡ khi ở trong một thế giới mới, Momiji và các nữ ninja đi dò xét khắp nơi, cuối cùng cũng tìm được tung tích của Ryu, sư phụ đang cùng với Liên Minh Tương Lai chiến đấu chống lại lũ xà yêu tại Uyển thành. Biết được mọi người đang chật vật vì có một số tướng lĩnh trong liên minh bị thao túng, Momiji liền từ trên nóc nhà phóng xuống sử dụng phép thuật của mình hóa giải bùa chú, thức tỉnh các vị tướng trước sự thán phục của Giả Hủ và sự bất ngờ của Chuẩn Long. Momiji rất vui mừng khi được gặp lại sư phụ sau bao ngày xa cách.

  [​IMG]
  Sau khi đã dẹp loạn thành công, Momiji cũng gia nhập Liên Minh, đồng hành cùng sư phụ của mình tiếp tục đập tan cái ác. Trong Liên Minh, Momiji và Okuni rất hợp cạ với nhau, cả 2 thường trò chuyện về hoa anh đào, kỹ năng ca múa hát và công việc coi sóc đền thờ, Momiji rất khâm phục nữ tư tế luôn đi khắp nơi quyên góp tiền cứu giúp người nghèo như Okuni, cô nói Okuni nhìn rất giống chị quá cố của mình thì Okuni trả lời rằng nếu không ngại, Momiji cứ gọi Okuni là chị và Okuni sẽ xem cô như một người em gái, đùm bọc che chở cho cô. Momiji còn rất cảm mến Himiko và luôn muốn bảo vệ cô bé, cô còn tranh luận với Kunoichi về nhẫn thuật-phép thuật và còn thường xuyên luyện tập cung pháp với tiền bối Hoàng Trung. Trong bản mở rộng OW3: Ultimate, Momiji tham gia trận thành Hạ Phì, cùng mọi người hóa giải những hiểu lầm rắc rối do ma nữ Tamamo tạo ra từ chiếc gương của ả. Sau khi mọi chuyện được giải quyết xong, Momiji trở về Nhật Bản hiện đại cùng sư phụ của mình, mãi khắc ghi những kỉ niệm vui ở nơi đây.

  Trang phục: Như Ninja Gaiden. Ngoài ra Momiji còn có 2 bộ trang phục, 1 là bộ đồ dành cho những người đi du lịch suối nước nóng, là một tấm áo mỏng màu xanh lam được phối với các họa tiết đen trắng, bên trong quấn những miếng băng gạc xung quanh ngực và có đeo 1 lá bùa cầu an, cố quấn chiếc thắt lưng màu cam để cố địch chiếc áo. 2 là bộ đồ cảnh sát nữ màu xám trắng được cách điệu cho hở hang và gợi cảm hơn với những sợi dây nịt, tất lưới và cà vạt. Dù ở trang phục nào, cuối tóc đuôi ngựa màu đen tuyền của cô vẫn không hề thay đổi.

  [​IMG]

  Vì họ thật của Momiji là gì không ai biết cho nên các fans hâm mộ đã tự quy định họ tên hiện tại của cô là Hayabusa Momiji (Chuẩn Hồng Diệp), lấy theo họ của sư phụ mình. Momiji được xếp vào nhóm các nhân vật thuộc hệ Kỹ Thuật (Technique) với trường phái phản đòn, đánh nối chiêu và 1 tuyệt kĩ phụ có công lực trung bình.

  Dynasty Warriors Strike Force
  Momiji xuất hiện trong dòng game này cùng Ryu và Ayane - cũng là một người bạn của sư phụ mình. Cả 3 đóng vai trò nhân vật quần chúng giao nhiệm vụ cho người chơi, Momiji yêu cầu người chơi hãy giúp cô xua đuổi những con quái vật đang theo dõi mình và món quà sau khi hoàn thành nhiệm vụ là thanh Thế Đao sắc nhọn của cô.

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi duy__goby diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 17. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  [​IMG]
  (Vị quân sư bị giằng co giữa lý trí và cảm xúc)

  . Từ Thứ (??? ~ 234.AD) là mưu sĩ trong giai đoạn đầu của thời kỳ Tam Quốc, ban đầu phục vụ Lưu Biểu sau bị ép chuyển sang phục vụ Tào Tháo.

  I. Tiểu sử:

  . Thời thanh niên, Từ Thứ theo học kiếm pháp làm trang hiệp khách trượng nghĩa. Vì giết người báo thù cho bạn, Từ Thứ lưu vong khắp nơi, từ bỏ kiếm thuật theo đuổi tri thức. Vì quá khứ phạm tội, mỗi khi đến trường Từ Thứ đều bị bạn bè xa lánh thậm chí là khinh thường. Bất chấp tất cả, Từ Thứ vẫn thức sớm chuyên tâm học hành, trở thành bậc đa mưu túc trí.

  . Trong khoảng thời gian phiêu bạt tứ xứ, Từ Thứ thường cải trang và dùng cái tên khác là Đan Phúc và quen được với các bậc kỳ tài trong thiện hạ như Gia Cát Lượng (Zhuge Liang), Bàng Thống (Pang Tong) … Nhưng trong dân gian, người ta lại cho rằng Từ Thứ chính là đồng môn của hai người trên, cùng học chung một thầy là Thuỷ Kính tiên sinh Tư Mã Huy (Sima Hui), cả ba đều là môn sinh xuất sắc của ông.

  . Khi đến Kinh châu, Từ Thứ muốn phò tá Lưu Biểu (Liu Biao) nhưng ko hài lòng với cách đối đãi nên bỏ đi. Đến huyện Tân Dã, gặp được Lưu Bị thì mới đúng là “ rồng gặp mây “, Từ Thứ đồng ý làm quân sư cho ông.

  . Biết Lưu Bị đang cư trú ở Tân Dã, Tào Tháo (Cao Cao) phái hai tướng Tào Nhân (Cao Ren), Lý Điển (Lia Dian) tấn công. Vốn dĩ Từ Thứ cũng tính được sẽ có chuyện này, nên khuyên Lưu Bị chủ động tấn công trước khi quân Tào kéo đến. Với binh lực hiện tại, Lưu Bị biết ko đủ sức nhưng vẫn tin vào kế sách của Từ Thứ.

  . Khi hai phe giáp mặt nhau, Tào Nhân bày ra trận pháp thách thức Lưu Bị phá giải. Từ Thứ chỉ ra đây là “ Bát Môn Kim Toả trận “, vạch ra điểm yếu của trận pháp giúp quân Lưu Bị chiến thắng dễ dàng. Tiếp theo đó, Từ Thứ đoán được Tào Nhân thừa đêm tối tập kích doanh trại nên tương kế tựu kế mai phục khiến quân Tào thất bại và còn chiếm được Phàn thành.

  . Biết tin Lưu Bị thắng ở Tân Dã là do có nhân tài, Tào Tháo tìm cách kéo Từ Thứ về phía mình. Nghe theo lời mưu sỹ dưới trướng Trình Dục, Tào Tháo bắt Từ mẫu đem giam lỏng sai bà viết thư gọi con trai quay về. Khi Từ mẫu ko đồng ý, Tào Tháo lại tìm cách khác, giả mạo chữ viết của bà viết ra bức thư đem cho Từ Thứ.

  . Nhận được thư của mẹ, Từ Thứ vô cùng băn khoăn giữa hai chữ ‘hiếu “ và “ trung “, vì biết rõ chuyến này sẽ một đi ko thể trở về. Cuối cùng Từ Thứ giữ trọn đạo hiếu, từ biệt Lưu Bị về gặp mẹ. Nhưng trước khi đi, Từ Thứ đã làm việc rất quan trọng là tiến cử Gia Cát Lượng cho Lưu Bị, sau này mới có điển tích thiên cổ là “ Tam cố thảo lư “. Một lời tiến cử của Nguyên Trực như luồng sấm đánh thức con rồng đang ngủ Khổng Minh thức tình xuất thế.

  . Khi gặp nhau, Từ mẫu vô cùng tức giận vì con trai mình đã bỏ sáng theo tối, bỏ Lưu Bị nhân nghĩa giúp phản tặc Tào Tháo nên thắt cổ tự vẫn. Vì việc này, Từ Thứ thề cả đời dù có ở phe Nguỵ vẫn ko giúp cho Tào Tháo bất kỳ điều gì.

  . Trước trận Xích Bích Từ Thứ có đi theo Tào Tháo, nhìn thấu được các mưu kế của liên minh Tôn Lưu như: việc trá hàng của Hoàng Cái (Huang Gai), việc dùng xích sắt nối thuyền của Bàng Thống là để quân Nguỵ thảm bại. Nhưng Từ Thứ vẫn ko tiết lộ, chỉ tìm cách lánh nạn xin quay phía Bắc trấn thủ hậu phương. Cả đời sau của Từ Thứ chỉ làm quan lo cho dân tuyệt đối ko tham gia vào chiến sự. Theo sử sách ghi nhận, Từ Thứ cuối đời bệnh mất ko lâu sau trận chiến gò Ngũ Trượng.

  II. DYNASTY WARRIORS:

  . Trước khi trở thành nhân vật chính, Từ Thứ là NPC với vai trò nhỏ. Như ở bản 4: xuất hiện bên phe Ngụy trong trận chiến gò Bác Vọng (Bo Wan po) cùng Gia Cát Lượng so tài; trong trận Xích Bích ngăn cản Bàng Thống dùng liên hoàn kế xích thuyền.
  . Trong bản 7: hỗ trợ Lưu Bị ở cuộc chiến Tân Dã, sau đó sẽ theo phe Ngụy.

  [​IMG]

  . Giống như Quách Gia (Guo Jia) ở phe Nguỵ, sự xuất hiện của Từ Thứ cũng được Koei đáp ứng từ sự bình chọn từ fan. Khi chuẩn bị thêm nhân vật mới cho phiên bản 7 Empires, Koei đã đưa ra 4 vị quân sư nổi tiếng của Tam Quốc: Thục – Từ Thứ; Nguỵ - Tuân Úc; Ngô – Lỗ Túc; Other – Trần Cung. Kết quả Từ Thứ đứng đầu trong cuộc bình chọn, là nhân vật mới đầu tiên của các phiên bản Empires trong series Dynasty Warriors.

  [​IMG]

  . Sự xuất hiện của Từ Thứ chủ yếu trong hai câu chuyện theo hướng giả thuyết của nhà Thục và Ngụy.
  . Shu: Từ Thứ giúp Lưu Bị phá Bát Môn Kim Tỏa trận của Tào Nhân, dẫn Lưu Bị gặp Ngọa Long Gia Cát Lượng rồi bỏ đi. Đến cuộc chiến Xích Bích, Từ Thứ ở bên phe Ngụy nhưng vì cảm kích sự quan tâm của Lưu Bị nên quay về phe Thục. Theo kế hoạch của ba người, Từ Thứ tìm đến Phàn thành giúp Quan Vũ (Guan Yu) cùng các con đảo ngược tình thế (ko bị thua như trong lịch sử) chiến thắng Tào Nhân chuẩn bị chiến dịch Bắc phạt. Cũng theo kế hoạch, Từ Thứ cùng các tướng khác tập kích Trường An. Trong cuộc chiến này, Từ Thứ giúp quân Thục có thêm mãnh tướng là Khương Duy (Jiang Wei).

  . Ngụy: sau khi bị bắt ở cuộc chiến Tân Dã, Từ Thứ giúp quân Lưu Bị trốn thoát còn bản thân bị bắt sống. Được Tào Tháo trọng tài nên tha mạng, gia nhập quân Ngụy. Trong trận chiến Xích Bích, Từ Thứ giúp quân Tào phá kế hoạch xích thuyền của Bàng Thống góp công giúp Tào Tháo chiến thắng liên minh Tôn – Lưu.

  . Bộ trang phục DLC của bản 8 với chủ đề Nghề nghiệp hiện đại: Vận động viên trượt tuyết. Trước khi phát hành bản 8XL: Từ Thứ là 1 trong 3 nhân vật được bình chọn cao nhất nên được thêm trang phục DLC mới.
  [​IMG]

  III. WARRIORS OROCHI:

  . Từ Thứ xuất hiện trong dòng WO ở phiên bản 3 Ultimate, vẫn giữ tạo hình và vũ khí từ bản DW7E
  . Trong phiên bản này Từ Thứ có vật dụng cá nhân gọi là “ Forged Letter”, là lá thư giả mạo khiến Từ Thứ rời khỏi Lưu Bị trong tiểu thuyết miêu tả.

  . WO 3 Ultimate: Tứ Thứ xuật hiện khi đang tiến đến lâu đài Odawara sau thời điểm Hydra bị tiêu diệt. Trong màn chơi phụ ở chương 4, Từ Thứ cùng với Gia Cát Đản (Zhuge Dan) Kanetshugu Naoe tham gia buổi huấn luyện đặc biệt do Gia Cát Lượng, Trương Giác (Zhang Jiao) và Seimei Abe thực hiện tại gò Ngũ Trượng (Wu Zhang plain).

  . Trang phục DLC (dạng đổi chéo giữa các nhân vật với nhau): Từ Thứ mặc trang phục của Yoshitsune
  [​IMG]


  IV. Thông tin nhân vật:

  1. Tính cách
  . Từ Thứ được miêu tả là nhân vật mưu trí, nhưng khi đi theo Lưu Bị lại biểu hiện nhược điểm thiếu tự tin so với các quân sư khác. Nhất là với Gia Cát Lượng, Từ Thứ cho rằng mình ko có chí lớn, cho rằng mình thất bại. Đối với Lưu Bị, bất kỳ lúc nào Từ Thứ cũng luôn biểu hiện sự đồng tình.

  2. Quan hệ:

  . Lưu Bị (Liu Bei): chủ tử đầu tiên
  . Tào Tháo (Cao Cao): chủ tử về sau
  . Gia Cát Lượng (Zhuge Liang), Bàng Thống (Pang Tong): đồng môn

  3. Vũ khí:

  . Vũ khí của Từ Thứ trong bản tiếng Nhật gọi là Kích kiếm, bản tiếng Anh là Sword & Hook.
  . Kích kiếm kết hợp từ thanh kiếm lưỡi mỏng, ở chuôi nối với thanh chủy thủ bằng sợi dây. Thanh kiếm chính dùng để tấn công gần, còn sợi dây gắn dao dùng để tấn công tầm xa và móc kéo đối phương.

  . Xuất hiện trong DW7E, DW8, WO3U
  [​IMG]

  . Vũ khí cấp 6 trong bản 8XL:
  [​IMG]

  . Vũ khí hệ Mystic trong WO3U:
  [​IMG]  [​IMG]

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi LýThanhChiếu diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 18. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Tamamo Mae 玉藻前
  Kyubi no Kitsune 九尾の狐
  [​IMG]

  Tên trong game: Tamamo Mae
  Tên Hán Việt: Ngọc Tảo Tiền
  Tên thật: Mizukume, được Thiên Hoàng đặt tên Tamamo no Mae, hoặc có thể gọi Tamamo Gozen.
  Năm sinh, mất: ? - ?
  Độ tuổi trong game: 25.
  Chiều cao: 165 cm.
  Lực lượng: quân Orochi.
  Vũ khí: Quyển Vật – Scroll.
  Là hồ ly tinh 2 đuôi nổi tiếng thời kỳ Heian muộn Nhật Bản được so sánh ngang với Đát Kỷ (Daji) đời Thương của Trung Hoa. Hoặc được cho là tên khác của Đát Kỷ khi lẩn trốn sang Nhật Bản.

  I. Tiểu sử:
  [SPOIL]Một nhân vật trong thần thoại Nhật Bản:
  Tamamo no Mae là 1 nhân vật huyền thoại của Nhật Bản. Theo Otogizōshi, bộ sưu tập văn xuôi Nhật Bản cổ được viết vào thời Muromachi, thì Tamamo no Mae là một hầu gái của Thiên Hoàng Konoe (trị vì 1142 – 1155).
  Ghi nhận rằng cô là người phụ nữ đẹp và thông minh nhất tại Nhật Bản. Ở cô luôn có 1 mùi hương quyến rũ, và áo quần thì không bao giờ dơ bẩn hay nhăn nhàu. Cô không chỉ xinh đẹp mà còn có kiến thức rất rộng, uyên bác hơn người thường ở tất cả các lĩnh vực như âm nhạc, tôn giáo hay là thiên văn học. Không có câu hỏi nào không trả lời được. Vì thế cha mẹ cô đặt tên cho cô là Mizukume (藻女), nghĩa là “cô gái tuyệt vời”.
  [​IMG]

  Khi mới 18 tuổi, cha mẹ gởi cô làm hầu gái trong cung, nghe đến sự hiểu biết của cô, Thiên Hoàng Konoe đặt câu hỏi với cô về Phật giáo đặc biệt khó. Dứt lời, cô liền giải thích từng từ ngữ được trích dẫn từ những văn bản cổ được viết từ lâu bởi những nhà sư đáng kính. Thiên Hoàng và mọi người trong Hoàng cung đều kinh ngạc khi nghe thấy.
  [​IMG]

  Thiên Hoàng lại hỏi 1 câu khác: “Trên bầu trời cái gì người ta gọi là Ngân Hà? Thực ra nó là gì?”
  “Làm sao một người như tôi có thể biết được?! Nhưng tôi nghĩ chắc chắn nó là linh hồn của những đám mây”
  “Đúng vậy. Linh hồn của những đám mây, thật thú vị…” Thiên Hoàng kinh ngạc, đem lòng yêu cô từ đó và cho cô làm hầu gái riêng của mình.
  [​IMG]

  Vào khoảng tháng 9 cùng năm, đã có một màn trình diễn thơ và âm nhạc tại Seiryoden, tiết trời thoáng đãng, se lạnh. Thiên Hoàng đưa cô ngồi cùng trong một màn tre. Ngay lúc đó, một cơn gió mạnh vụt qua thổi ngọn lửa nơi chiếc đèn lồng, và căn phòng chìm trong bóng tối. Ngay lập tức, dường như có ánh sáng phát ra từ cơ thể của cô. Ngạc nhiên, mọi daimyo khách mời nhận ra rằng ánh sáng được đổ ra từ bên trong chiếc màn tre. Ánh sáng giống như ánh mặt trời ban mai. Thiên Hoàng hoảng hốt: “Cô ấy khá là bí ẩn. Không nghi ngờ rằng nếu cô ấy là hiện thân của Đức Phật hay các vị Bồ Tát." Khi màn tre đã được nâng lên, ánh sáng bỗng sáng hơn buổi trưa dù rằng nó là đêm đen tối nhất. Ông đặt tên cô là “Viên ngọc quý giá từ quá khứ”, đó là lúc người ta biết đến danh từ Tamamo no Mae.
  [​IMG]

  Trước trò chơi mệnh lệnh “hỏi Tamamo những gì bạn muốn biết”, một ả điếm đứng ra hỏi Tamamo một vấn đề về âm nhạc. Tamamo trả lời một cách dễ dàng trước sự ngưỡng mộ của bao người. Sau đó cô còn trình bày các hiểu biết của mình về âm nhạc và mọi người đều lắng nghe…
  [​IMG]

  Thời gian cứ thế trôi qua, Thiên Hoàng trẻ tuổi Konoe cứ đắm chìm tình yêu của mình trước mỹ nhân Tamamo, rồi đột ngột vị vua ngã bệnh. Có biết bao thầy thuốc, thầy bói đều chịu thua trước chứng bệnh kì lạ này.
  [​IMG]

  Cuối cùng, 1 nhà âm dương sư thuộc gia tộc nổi tiếng Abe (không rõ là Yasuchika, Yasunari hay Seimei) nói rằng sắp có chuyện lớn xảy ra với Thiên Hoàng, và bảo ông ngay lập tức hay tụng kinh cầu nguyện. Toàn bộ hoàng cung trở nên sôi sục. Tất cả các cao tăng khắp nơi được rước về cung điện để cầu nguyện.
  [​IMG]

  Tuy nhiên bệnh tình Thiên Hoàng càng xấu đi, những lời tụng kinh đều không có tác dụng. Các cao tăng từng người một rời khỏi hoàng cung. Thiên Hoàng Konoe buồn khóc nắm tay Tamamo mà than rằng: “Thật là tiếc vì ta sắp phải chết, bỏ nàng lại 1 mình…”. Tamamo khóc lóc trả lời: “Vậy để sinh vật đáng thương này phục vụ ngài là vô nghĩa, nếu ngài rời bỏ chúng tôi, thiếp không thể sống tiếp. Thiếp sẽ theo ngài đến bất cứ nơi đâu…”
  Vị âm dương sư được mời đến 1 lần nữa. Lần này Thiên Hoàng cảm thấy anh có điều gì khó nói, bèn ra lệnh cứ nói, Abe bảo Thiên Hoàng bị bệnh là do Tamamo no Mae, bởi nàng ta là 1 con kitsune (hồ ly tinh) tồn tại ở đồng bằng Nasuno trong Shimotsuke-no-Kuni (tỉnh Tochigi nay), nó màu vàng, có 2 đuôi, thường cải trang phụ nữ xinh đẹp và quan hệ với người có quyền lực nhầm hút linh khí cuộc sống của họ để trở thành người nắm quyền lực sau đó.
  Theo lời khuyên của Abe, Thiên Hoàng phải làm lễ với thần Taizen-fukun. Tamamo bị yêu cầu thực hiện lễ tế với thần. Hôm sau, Tamamo nhanh trí mặc rất nhiều lớp áo và đứng giữa đài tế lễ, và đột nhiên biến mất. Đúng như tiên liệu, ngay lập tức, vị âm dương sư Abe hô 1 câu thần chú và gọi tên kitsune làm Tamamo phải hiện nguyên hình con cáo 2 đuôi và nó bỏ chạy.
  [​IMG]

  Mọi người hốt hoảng khi thấy Tamamo chính là con cáo 2 đuôi hiện ra, sau đó, Thiên Hoàng ra lệnh cho Miuranosuke Yoshiaki và Kazusanosuke Hirotsune đuổi theo âm dương sư săn tìm và giết con kitsune. Với lòng danh dự, 2 samurai tinh nhuệ nhất cho rằng đây là nhiệm vụ cao cả, thu thập các cung thủ tốt nhất và phi nước đại đuổi theo kitsune.
  [​IMG]

  Tiến vào đồng bằng Nasuno nơi trú ngụ của yêu quái. Họ đã thấy 1 con cáo 2 đuôi như tường thuật lại. Trong hình dạng thật kitsune nó liên tục dùng yêu thuật tránh được các mũi tên bắn tới. Ai cũng muốn mình được giành lấy vinh quang nhưng con kitsune tinh ranh vẫn luôn thoát được.
  [​IMG]
  Trải qua 7 ngày săn tìm đều vô vọng, 2 chiến binh thề rằng nếu không giết được kitsune họ sẽ không quay về. Tối đến, kitsune xuất hiện trong giấc mơ của Miuranosuke với hình hài xinh đẹp của Tamamo no Mae, van xin Miuranosuke tha chết cho mình vì cô tiên tri được rằng chính anh sẽ giết chết cô: “Ngày mai thật tiếc cho mảnh đời của thiếp phải chết trong tay chàng, hãy tha cho thiếp”. Miuranosuke từ chối và thức dậy. Vị âm dương sư Abe nhận thấy sự van xin đây là lúc con kitsune đã suy yếu nên quyết liệt tiêu diệt cho bằng được. Miuranosuke tuyên bố rằng hôm nay là ngày mà họ sẽ mang thi thể con cáo về.
  [​IMG]

  Rạng đông, họ tìm thấy con kitsune trên đồng bằng Nasuno tìm cách chạy lên núi, Miuranosuke giương cung bắn 1 phát tên vào người nó, thật kì diệu mũi tên đã trúng đích khiến con cáo đo đất, Kazusanosuke vung thanh kiếm chém chết kitsune. Họ đến gần hơn để tận mắt nhìn kitsune, sinh vật này kỳ lạ hơn bất cứ lời đồn nào.
  Xác kitsune được đưa về thủ phủ, Thiên Hoàng ban thưởng cho những người đã có công săn đuổi kitsune và muốn tái dựng lại cảnh tượng săn kitsune tại Nasuno với sự hiện diện của Thiên Hoàng và dân chúng đến xem màn trình diễn.
  Trong xác của kitsune được tìm thấy rất nhiều châu báu quý hiếm.
  Cơ thể kitsune biến thành 1 hòn đá, linh hồn của Tamamo thành Hoji ám vào hòn đá đó, trở thành Sessho-seki (殺生石) – một Tử Thạch (hòn đá chết chóc), và nó sẽ giết chết bất cứ ai chạm vào nó. Thiên Hoàng Konoe mặc dù đã khoẻ lại, không tiếp xúc với Tử Thạch nhưng cũng băng hà khi chỉ mới 16 tuổi làm dân chúng hoang mang sự trở lại của kitsune. Cho đến khi có một nhà sư tên Gennō Shinshō đi qua và nghỉ chân gần hòn đá, Hoji bắt đầu đe doạ ông. Gennō bày nghi lễ, niệm Phật xin cứu rỗi linh hồn yêu nữ. Tamamo mủi lòng và không ếm hòn đá nữa.

  [​IMG]

  Các phiên bản liên quan:
  Nhiều phiên bản khác cũng cho rằng, con kitsune chín đuôi nổi tiếng đó trải qua rất nhiều kiếp sống, ở nhiều nước khác nhau đều chỉ là 1 con kitsune gian xảo và tồn tại lâu nhất. Nguồn gốc sinh ra từ Ấn Độ ở thế kỉ thứ 5 trước Công Nguyên, mò sang tận Trung Quốc ẩn dật và tu luyện. Khi ả đủ tự tin vào khả năng của mình, ả mới xuống núi là vào lúc đời nhà Thương (Shang) vị vua thứ 30 là Trụ Vương (King Zhou) đang cai trị, khoảng năm 1120 TCN. Bắt gặp đoàn hộ tống của Ký châu hầu Tô Hộ (Su Hu) đang đưa con gái mình dâng Trụ Vương là Tô Đát Kỷ (Su Daji). Ả liền giết chết linh hồn Đát Kỷ chiếm thân xác. Sau đó được Trụ Vương sủng ái làm tan nhà Thương. Bị Khương Tử Nha (Jiang Ziya – Taigong Wang) chém chết, linh hồn thành 3 phần. Mở ra triều đại nhà Chu (Zhou).

  [​IMG]

  Linh hồn đó lại tái sinh sau mấy trăm năm, khoảng năm 768 TCN, thành nàng Bao Tự (Bao Si) xinh đẹp được vua Chu U Vương (King You) nhà Tây Chu mê mẩn. Cô ở nước Bao, người Bao phạm tội với vua bèn dâng cô làm thiếp. Để làm nàng Bao Tự cười, vua Chu cho đốt mấy tháp dầu bốc lửa cao, vốn là tín hiệu báo các nước chư hầu khi có giặc đến. Các nước chư hầu ồ ạt kéo đến nhưng thấy kinh thành vẫn bình thường thì cũng là lúc nàng Bao lớn tiếng cười ha hả. Cứ thế mấy lần, sau có binh biến kinh thành thật do tranh giành ngôi thái tử của Thân Hậu (Shen) và Bao Tự, thì các chư hầu không đến nữa. Quân Khuyển Nhung (Quanrong – Dog Rong) liên kết Thân Hậu giết chết Bao Tự và Chu U Vương. Mở ra thời kỳ Đông Chu.
  Lại hồi sinh sau hơn một ngàn mấy trăm năm, đến thời nhà Đường (Tang 618 - 907) ả trở thành 1 cô gái mang tên Wakamo, mê hoặc Kibi no Makibi, một học giả quý tộc của thời đại Nara Nhật Bản (710 SCN), có quan hệ với nhà Đường. Ả lên tàu sang Nhật Bản. Sang thời kỳ Heian (749 – 1185 SCN) vào năm 1142 vị Thiên Hoàng thứ 27 Konoe, ả mới trở thành Tamame no Mae để quyến rũ và chết tại đây…

  *Tamamo no Mae tồn tại cùng thời kỳ với Taira no Kiyomori, Minamoto no Yoshitsune, Abe no Seimei…

  [​IMG]
  [/SPOIL]

  II. Trong game:
  1. Warriors Orochi Series:
  Giới thiệu:
  Tamamo Mae là nhân vật mới ở bản mở rộng Musou Orochi 2: Ultimate (WO3: Ultimate). Là nhân vật quan trọng giật dây đằng sau cốt truyện chính ở phần này.

  Biểu tượng đặc trưng:
  Là Kitsune – hồ ly tinh cũng giống như Daji.

  Quan hệ trong WO Series:
  Daji: bạn.
  Sun Wukong: bạn.
  Yinglong: kẻ thù (của quá khứ).
  Seimei Abe: đối thủ.
  Fu Xi: kẻ thù.
  Nuwa: kẻ thù.
  Shennong: kẻ thù.
  Shin Orochi: bạn (Kyubi).
  Hundun: bạn (Kyubi).
  *Bản quyền của Hee19 gamevn, tham khảo bởi Wikipedia tiếng Việt, Wikipedia tiếng Anh và các tài liệu tiếng Anh khác có liên quan. Nội dung biên soạn của Hee19. Mọi sao chép không xin phép tác giả hay mod của box đều là ăn cắp bản quyền.
  1.1. Musou Orochi 2: Ultimate:
  Ngoại hình, tính cách:
  Tamamo mang ngoại hình phụ nữ trưởng thành với mái tóc đen dài búi nhẹ phía sau, đội 1 bộ trâm cài tóc vàng kim đồ sộ. Cô mang áo giáp ở bên trong với chiếc quần thụng màu tím. Dùng chiếc áo kimono để khoác ngoài. Quàng thêm chiếc khăn lông hồ ly màu vàng có 2 đuôi dựa theo miêu tả về dân gian cô là 1 con hồ ly 2 đuôi. Trang phục nổi bật 2 màu đỏ và tím. Có thể thấy 1 hình xăm nhỏ trên bầu ngực của cô.
  Tamamo có sự khôn ngoan và trí tuệ như Daji nhưng lại thanh lịch và nhã nhặn hơn. Có sở thích gieo mối bất hoà bằng những cách tinh tế nhất.
  Ngoài ra, Tamamo còn có hình dạng thật của mình là Kyubi no Kitsune (Cửu Vỹ Hồ), là 1 con hồ ly tinh có 9 cái đuôi trắng. Khi chuyển dạng Kyubi thì mái tóc cô xoã ra màu bạch kim, móng tay và móng chân dài ra. Xuất hiện nhưng vết bớt hồng dữ tợn trên mặt. Thân hình để bộ 1 bộ giáp bọc cả tay và chân 1 cách hở hang.

  Các trang phục khác:
  Dựa theo Cross Costume của các nhân vật Sengoku, Tamamo lựa chọn trang phục của đồng loại là Daji, cô chỉ giữ lại bộ trang sức trên đầu của mình. Tuy nhiên, màu sắc so với bộ của Daji lại đỏ tươi hơn.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Vũ khí, khả năng:
  Tamamo sử dụng Quyển Vật – Scroll, 1 cuộn kinh thư làm vũ khí, điều khiển Quyển Vật theo ý muốn, nó sẽ nhã ra những ký tự cổ tấn công phép, 1 số ký tự có thể làm bất động đối thủ. Ngoài ra có thể sử dụng thành thạo Shinkyō – Chiếc gương thần.
  Tên vũ khí của cô được gắn tên các loại hoa khác nhau, hoa Hông đỏ (kiri - Scarlet Foxglove), Thài lài châu Á (Dayflower), Anh Đào (Cherry Blossom), hoa Lan (Orchid).
  Special: Buff khả năng phòng ngự cho bản thân.
  Aerial Special: Xoay cuộn kinh thư xung quanh sau đó nhã ký tự xuống đất.
  Musou: Vừa đi vừa xoay cuộn kinh thư với bán kính rộng và nhã các ký tự bay khắp nơi.
  True Musou: Như Musou, sau Quyển Vật xoay với tốc độ nhanh combo vào đối thủ và kết thúc toả ra khí màu đỏ.
  Cô có điểm bond với các nhân vật: Daji, Sun Wukong, Seimei Abe và Yinglong.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]

  Kyubi no Kitsune lại sử dụng chính 9 chiếc đuôi của mình, Cửu Vỹ làm vũ khí. Kết hợp với Vũ Y, chiếc khăn quàng bằng lụa - Celestial Robe & Nine Tails. Bằng cách di chuyển là là trên không cô sử dụng Cửu Vỹ làm mọi thứ như chưởng phép, quật vào đối thủ, ném.Thực chất Vũ Y không hề được sử dụng, chỉ là vật để tăng sức mạnh thêm cho Kyubi.
  Special:
  Aerial Special:
  Musou:
  True Musou:

  Có điểm bond với các nhân vật: Daji, Seimei, Shin Orochi và Hundun.

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Những tưởng thế giới giờ đây đã yên bình, Tamamo Mae chỉ xuất hiện sau khi Youja vừa được tiêu diệt xong. Hình dạng ban đầu của cô là Tử Thạch (Killing Stone) được tìm thấy bởi các tướng lĩnh còn lại quân Orochi. Daji nhanh chóng kết thân với TCùng với chiếc gương thần bí Shinkyō, cô có thể hút những ai chỉ cần nhìn vào nó, và họ trở thành những con rối trong tay Tamamo. Cô tạo ra những xích mích, những mâu thuẫn giữa mọi người, mọi quân đoàn với nhau 1 cách tinh tế. Tất cả các tướng lĩnh đều theo sau những trò tạo bất hoà của Tamamo. Thậm chí cô còn lấn át cả vai trò phản diện của Daji.
  Cuối cùng, cô bị lừa bởi Seimei và Sun Wukong, bị Tam Hoàng (Three Divine Sovereigns) phong ấn lại thành Tử Thạch.

  Trở lại quá khứ mới thấy được rằng, thế giới của Orochi hỗn loạn này bắt nguồn từ trò chơi của chính tay Tamamo (trước đó đều được biết là từ tay Daji giải thoát Orochi khỏi Mystic). Khi mà cô là nguyên nhân chính dẫn đến sự hiểu lầm về Shinkyō của Shangdi (Thượng Đế) với Yinglong, dẫn đến cái chết của Yinglong và tạo nên một Orochi tà ác. Fu Xi mới biết cách khơi dậy hình dạng thật của Tamamo bằng cách sử dụng Shinkyō lên cô hiện nguyên hình Kyubi no Kitsune.
  Liên minh con người đã đánh bại Kyubi tại Odawara, thu hồi Shinkyō và phong ấn Kyubi vào Shinkyō, cứu thoát mọi người. Mystics cảm ơn và đưa họ trở về thực tại.

  2. Sơ đồ quan hệ tổng hợp:

  [​IMG]

  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi Hee19 diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 19. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Yinglong - Ứng Long - 応龍
  [​IMG]

  Ứng Long (tiếng Nhật: Ōryū) là một trong những vị thần rồng nổi tiếng của xứ sở Trung Hoa.

  I. Tiểu Sử
  - Trong tiểu thuyết Hoài Nam Tử của Trung Quốc đã miêu tả Ứng Long là một con rồng bốn cánh với móng vuốt của đại bàng, trên đầu có sừng hươu và được coi là tổ tiên của các sinh vật bốn chân. Vai trò của ông trong nhân gian phụ thuộc vào quan niệm vùng miền nên luôn có nhiều giai thoại khác nhau. Có nơi cho biết Ứng Long là một trong bốn thần thú bảo vệ Hiên Viên Hoàng Đế, ông đã hóa thành người và đưa quân ra ứng cứu cho Hoàng Đế lúc ngài bị binh đoàn Xi Vưu tấn công, ông còn góp công lớn trong việc chiêu mộ 2 cánh tay đắc lực cho Hoàng Đế ở công cuộc bảo vệ bộ lạc Hoa Hạ đã khiến cho Hoàng Đế rất mến mộ.

  - Ở nơi khác thì nói ông là vị thần tạo mưa đã bị đứt đôi cánh của mình trong trận tử chiến với Quỷ Hán Hạn (hoặc là một thần mưa khác muốn làm loạn), dù không còn khả năng bay lượn nhưng sức mạnh hô phong hoán vũ của ông vẫn rất cao cường, ông còn tham gia giúp Vũ Vương chấm dứt cơn đại hồng thủy ở triều Hạ. Lại có nơi khác cho rằng Ứng Long là thủ lĩnh của Tứ Long (gồm Xích Long - Thanh Long - Bạch Long - Hắc Long là 4 vị thần rồng cai quản 4 vùng Đông - Tây - Nam - Bắc), ông đã từng giao chiến ngang tài ngang sức với Nữ Oa nương nương. Nói chung dù giai thoại mỗi vùng có mỗi khác đi chăng nữa thì trong tín ngưỡng, Ứng Long vẫn là một vị thần rồng tài ba lỗi lạc luôn được người dân xứ Trung Hoa kính trọng và tôn thờ.
  *Tiểu sừ được kham thảo và dịch từ Koei Wiki.

  II. Trong Game

  [​IMG]

  Ứng Long tham gia vào phiên bản mở rộng cuối cùng - Ulitimate của game Orochi Warriors 3, anh chính là nguyên nhân chủ chốt để khơi nguồn cả series Orochi Warriors này.

  Tạo hình: Trong khi các nhân vật khác đều được một nhóm người cùng nhau thiết kế, nhưng riêng Ứng Long thì lại được thiết kế bởi duy nhất một người là Yamada Akihiro - là nhà thiết kế nổi tiếng trong việc tạo mẫu nhiều nhân vật hoạt hình. Dưới bàn tay của Akihiro, Ứng Long được tạo hình thành một người đàn ông thuộc độ tuổi 30, khuôn mặt chữ điền, đôi mắt màu xanh lá cùng mái tóc đen xõa dài xuống tới cổ, nhìn tổng thể vóc dáng của Ứng Long vừa toát lên sự uy nghi mà cũng vừa thể hiện được sự thuần túy, mộc mạc đậm chất thần Trung Hoa.

  Tính cách: Ứng Long có có tính cách rất thất thường. Một mặt, anh tin tưởng vào tình đồng đội, mặt khác, anh ngoan cố giữ vững quan điểm của mình và bỏ qua ý kiến của mọi người, sự kỳ khôi đó đã tạo ra khoảng cách giữa Ứng Long với những vì thần khác. Thực chất anh hiểu được sự đoàn kết của nhân loại trong chiến tranh, nhưng bản chất cố chấp lại khiến anh cảm thấy mình phải gánh vác tất cả mọi chuyện chứ không muốn tin tưởng vào sức mạnh của con người. Từ đó Ứng Long vô tình tạo nên ấn tượng xấu trong mắt của người khác.

  Vũ Khí: Song Loan Kiếm
  Ứng Long sử dụng 2 thanh kiếm nhọn, đặc biệt là phần lưỡi kiếm của anh uốn lượn theo đường gấp khúc chứ không phải theo đường thẳng, điều này làm cho Ứng Long trở nên độc đáo hơn các nhân vật xài song kiếm khác như Lưu Bị - Tào Phi - Lục Tốn, vũ khí này cũng được nhận xét rằng khá giống với của chiến thần Uesugi Kenshin.

  [​IMG]
  Twin Dragons - Crimson Dragons - Indigo Dragons - Dragon Fangs
  (Song Long - Phẩm Hồng Long - Điện Thanh Long - Lão Nha Long)
  Mystic Dragonfangs - Blade of Blood - Scarlet Scales - Blue Scales
  (Nha Long Thần Bí - Huyết chi Kiếm - Xích Hồng Xứng - Lam Sắc Xứng)​

  Kĩ Năng - Chiêu Thức: Ứng Long được xếp vào nhóm các nhân vật thuộc hệ Sức Mạnh (Power) với các đòn đánh có công lực lớn và mức độ phòng thủ cao. Ngoài khả năng đánh cận chiến ra Ứng Long còn biết tạo nên những đợt sóng xung kích dạt bay hết quân địch, anh có thể làm cho 2 thanh kiếm phát ra ánh sáng màu xanh ngọc để tăng sức đánh và còn biết phóng chúng bay ra xa chém chết đối phương xong rồi tự động quay về tay của mình.

  Các Mối Quan Hệ
  - Ngọc Hoàng chi Thủ Hạ
  - Tamamo Mae chi Tử Thù
  - Yamatai Orochi chi Đồng Thể
  - Phục Hy, Lý Na Tra chi Bằng Hữu


  Orochi Warriors 3 Ultimate
  Vai trò:
  Có thể nói Ứng Long chính là người mở đầu cả câu chuyện. Ban đầu anh nhận nhiệm vụ từ Ngọc Hoàng đi tiêu diệt những con quỷ màu nâu, nhưng thật kỳ lạ, có tấn công tới cỡ nào thì chúng vẫn không chết, cuối cùng bọn chúng chạy mất và để lại câu nói "đó là nhờ sức mạnh từ chúa tể của chúng ta". Ứng Long tự hỏi kẻ đó là ai thì Tamamo đột nhiên bước tới nói với Ứng Long rằng đó chính là Ngọc Hoàng và kêu Ứng Long hãy đi kiểm chứng nếu không tin. Bị kích động trước lời nói của Tamamo, Ứng Long chạy nhanh về lãnh cung của Ngọc Hoàng thì thấy ông ta đang dùng chiếc gương của mình hút những con quái vật lúc nãy vào bên trong.

  Thật ra Ngọc Hoàng đang giam cầm những yêu quái đó vào gương nhưng vì ám ảnh bởi câu nói của Tamamo mà Ứng Long tự mặc định rằng chiếc gương đó Ngọc Hoàng dùng để nuôi yêu quái. Anh liền xông vào chửi rủa Ngọc Hoàng, giựt chiếc gương ra và chém vào nó, ngay lập tức bao nhiêu tà khí của hàng trăm yêu ma bị phong ấn bên trong nay cứ toát ra ào ào và cuộn lấy Ứng Long, xâm chiếm cơ thể anh, khiến Ứng Long chết đi và kẻ thay thế cho thể xác đó chính là yêu xà Orochi. Vừa được "ra đời", Orochi liền lộng hành, ngay lập tức giết chết Ngọc Hoàng, các vị thần phải khó khăn lắm mới tống giam hắn vào núi Ngũ Hành được. Sau đó 3 con quỷ Đắc Kỷ-Gyuki và Dodomeki lại đột nhập vào đó để giải thoát Orochi cho nên mới tạo ra hỗn thế như ngày hôm nay.

  [​IMG]

  Mọi chuyện là như vậy nhưng cho đến giờ mọi người không hề biết Orochi là do Ứng Long mà ra, chỉ biết lần đầu tiên Orochi xuất hiện là ở trên thiên giới và sau vụ náo động đó Ứng Long bỗng mất tích một cách kì lạ. Quyết điều tra rõ ngọn ngành, Phục Hy nhờ Kaguya đưa mình và các chiến binh trở về thời điểm trước khi Ngọc Hoàng chết cũng như lúc Ứng Long chưa mất tích. Tại đây Phục Hy và Quan Vũ giúp đỡ Ứng Long đánh đuổi các yêu quái nâu, nhưng tiếc là Ứng Long vẫn bị sa vào bẫy của Tamamo do 2 người kia mãi đuổi theo các yêu quái đã làm cho ả hồ ly này có cơ hội tiếp cận anh gieo lời xằng bậy. Thấy Ứng Long hối hã chạy về lãnh cung của Ngọc Hoàng, Phục Hy nghi ngờ có chuyện chẳng lành nên liền cùng Mitsuhide-Tư Mã Ý và Thái Văn Cơ đuổi theo, khi tới đây cả 4 người chứng kiến rõ sự việc, Ứng Long bị chuyển hóa thành Orochi. Dù rất sốc trước sự thật này nhưng mọi người vẫn cố gắng giữ bình tĩnh, cùng đánh đuổi Orochi ra khỏi thiên giới và thay đổi số phận của Ngọc Hoàng.

  Tuy đã cứu được Ngọc Hoàng nhưng độc tố mà Orochi gây ra cho ông vẫn còn, để giải bỏ chất độc và cũng như sửa lại chiếc gương, Orochi phải bị tiêu diệt ngay. Phục Hy liền cùng Lữ Bố, Trương Liêu, Khương Duy và Na Tra tiến quân đến thành Koshi để dứt điểm hắn ta. Dù Orochi đã thẳng tay giết chết Na Tra làm tinh thần của Liên quân bị chùng xuống nhưng sau đó hắn vẫn bị kết liễu trước sức mạnh của loài người. Ngọc Hoàng bước đến trước thể xác của Orochi, nói những lời cuối cùng với "Ứng Long" và dùng phép dịch chuyển cái xác ấy qua một khoảng không gian khác, ai nấy cũng đều tiếc nuối với sự ra đi oan uổng của Ứng Long, mọi người cùng đồng lòng dùng chiếc gương vừa được sửa xong này nhanh chóng bắt giam con yêu nữ Tamamo để trả thù cho anh.

  [​IMG]

  Ngoài ra trong một màn chơi của quá khứ, ta được thấy Ứng Long cùng Phục Hy và Na Tra tiến quân giúp đỡ các đồng đội của mình thoát khỏi sự tấn công của Kyubi, với cách phối hợp rất ăn ý, cả 3 người đã giành được thắng lợi.

  Trang phục: Ứng Long mặc lên mình bộ trang phục đậm chất Trung Hoa với bên ngoài là áo giáp màu bạc có các đường viền màu vàng, ở giữa ngực có in hình một cái đầu rồng, còn bên trong là một chiếc áo dài có hai màu, phần trên là màu đen có các họa tiết mây được nhìn thấy qua 2 cánh tay của anh, còn phần dưới là màu trắng có vẽ hình một con rồng đang uốn lượn trên mây. Ứng Long còn mặc thêm một chiếc áo choàng màu xanh lam cũng có vẽ hình con rồng và trên đầu đội chiếc vương miện có gắn viên ngọc và còn có thêm 2 sợi râu rồng chìa ra để tạo điểm nhấn. Anh còn một trang phục khác là mặc lại bộ đồ của Shuten Doji, nhưng đổi từ màu đỏ cam thành nhiều màu giống trang phục gốc của mình, ở bộ này Ứng Long để lộ cơ bắp rắn chắc, hình xăm ngay ngực và vảy rồng ngay chân.

  [​IMG]
  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi duy__goby diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   
 20. EncyclopediaGVN

  EncyclopediaGVN Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  202
  Hundun - Hỗn Độn - 浑沌
  [​IMG]

  Hỗn Độn (tiếng Nhật: Konton), là một trong Tứ Hung Thú của thần thoại Trung Hoa. Theo truyền thuyết, Tứ Hung Thú gồm có 4 con thú mang hình hài vô cùng ghê rợn: Thao Thiết - con dê có cái miệng lớn ở bụng nuốt chửng được mọi thứ; Cùng Kỳ - con hổ hung tợn có sừng và đôi cánh; Đào Ngột - con sư tử mình heo có tới 2 cái đầu; Hỗn Độn - một cục thai nhi to lớn không mắt mũi miệng, có 2 tay, 4 chân và 2 đôi cánh.

  Tiểu Sử
  - Từ lâu đời Hỗn Độn đã được coi là con quái thú tạo ra sự hỗn loạn của nhân gian, có nhiều điển tích khác nhau kể về nó. Số đông người Trung Hoa luôn quan niệm Hỗn Độn có dáng vẻ là một khối thai nhi ngờ nghệch nhưng trong nhiều giai thoại khác, hình ảnh của Hỗn Độn được nâng cao nhiều hơn. Ở sách tài liệu Thần Dị Kinh, nó được miêu tả là một con chó hung tợn có tới 6 chân và 4 cánh, sinh sống ở núi Côn Lôn, có mắt mũi miệng nhưng không thể nghe - nhìn - nói, cũng không thể tiêu hóa thức ăn và đi bộ mà chỉ có thể bay lơ là, nó có trí tuệ rất minh mẫn nhưng tâm địa lại xấu xa, luôn bảo trợ cho cái ác - cho sự tham vọng và câm ghét những người có phẩm hạnh tốt đẹp. Trong sách tài liệu Sơn Hải Kinh, Hỗn Độn được miêu tả là vị thần của ca hát và khiêu vũ, có cơ thể màu vàng rực. Ở nhiều giai thoại khác, nó được kể là hội nhập với 3 con yêu quái còn lại trong Tứ Hung gieo rắc rất nhiều tai ương cho loài người, dân chúng phải cầu xin đến các vị thần linh mới có thể phong ấn được bọn chúng.

  - Trong tiểu thuyết Trang Tử của nhà văn Trang Châu kể rằng Hỗn Độn là người cai trị vùng trung tâm của thế gian, những nước khác nếu muốn giao dịch với nhau thì đều phải đi qua vùng đất của Hỗn Độn, Hỗn Độn đối xử với họ rất tốt, để tỏ lòng biết ơn, họ muốn tạo cho Hỗn Độn có các cơ quan của con người như mắt - mũi - miệng - lỗ tai, vì vậy họ bắt đầu khoan lỗ vào cơ thể của Hỗn Độn và điều đó vô tình gây ra cái chết cho quái thú. Tuy câu chuyện này bị nhiều người cho rằng rất vô vị nhưng nhà văn Trang Châu chia sẻ ông muốn cho mọi người thấy điều quan trọng nhất của đời người là tri thức chứ không phải dáng vẻ bên ngoài, để phát triển bản thân người ta phải thể hiện khả năng của mình, nhà văn cho thấy những gì Hỗn Độn tin là hậu quả tai hại của việc đi ngược lại với dáng vẻ bẩm sinh, câu chuyện cũng có ngụ ý khuyên người đời cẩn thận với việc phẫu thuật thẩm mỹ.
  *Tiểu sử được tham khảo và dịch từ Koei Wiki.

  II. Trong Game

  [​IMG]

  Hỗn Độn đã xuất hiện từ phần 1 của series Orochi Warriors nhưng chỉ đóng vai trò nhân vật quần chúng bên phe Orochi, mãi đến Orochi Warriors 3 Ultimate, nó mới được trở thành nhân vật được người chơi điều khiển. Lúc còn ở vai quần chúng, Hỗn Độn có tên là "Hammerjaw" (cá hàm búa).

  Tạo hình - Tính cách: Đương nhiên khi tạo hình cho Hỗn Độn chắc chắn nhà sản xuất của Koei sẽ không chọn cho nó hình dáng là một cục thai nhi không có khuôn mặt rồi, dựa theo dáng vẻ bặm trợn đúng như trong sách tài liệu Thần Dị Kinh, Koei thiết kế cho Hỗn Độn có hình dáng của 1 con yêu khuyển 4 tay và 4 cánh, có làn da màu nâu, đôi mắt màu vàng, trên mí mắt là những hình xăm màu đỏ rực, mái tóc trắng xơ xác, răng nanh-móng vuốt cùng lỗ tai dài và nhọn. Hỗn Độn có tính cách hung tợn-ngang tàn, sẵn sàng tiêu diệt bất kì ai làm trái ý của nó, luôn ủng hộ cái ác và khinh thường những người làm việc tốt, nó cho rằng bọn họ đều là những kẻ đạo đức giả.

  Vũ Khí: Tứ Phủ - Hỗn Độn sử dụng 4 cây rìu thật là to, mỗi tay của nó cầm 1 cây.

  [​IMG]
  Chaos Hatchet - Dream Hatchet - Vicious Hatchet
  (Hỗn Mang Phủ - Mộng Tưởng Phủ - Phóng Đảng Phủ)
  Endless Chaos - Mystic Chaosbringer - Four Delicacies
  (Hỗn Mang Bất Tận - Người Mang Hỗn Loạn Huyền Bí - Tứ Mỹ Vị)​

  Kỹ Năng - Chiêu Thức: Hỗn Độn được xếp vào nhóm các nhân vật thuộc hệ Sức Mạnh (Power) với khả năng phòng ngự bền và sở hữu sức đánh cao. Đối với các nhân vật sử dụng Rìu như Trương Liêu và Shibata Katsuie, người ta chỉ cần vung 2 cây rìu trong tay thôi là đã đủ chết người rồi, còn Hỗn Độn thì có tới 4 cây rìu nên chắc ai cũng biết khi nó ra đòn thì sẽ tàn ác đến mức nào. Ngoài khả năng đánh nhau dưới đất ra, nó còn biết hất đối phương văng lên trên không rồi dùng 4 cái cánh bay lên đó chém tới tấp vào bọn họ, nếu là dưới đất thì đối phương sẽ còn đỡ đòn được nhưng đang ở trên trời thì họ bị mất cân bằng và không thể trở tay. Trong tuyệt chiêu cuối, Hỗn Độn sẽ bay lên trời chưởng một quả cầu bóng tối xuống tiêu diệt hết quân thù.

  Các Mối Quan Hệ
  - Kyūbi, Gyūki, Dodomeki chi Bằng Hữu:
  Hỗn Độn rất mến mộ Kyubi, nó luôn khen ngợi vẻ đẹp của ả hồ ly này làm cho Kyubi rất mãn nguyện. Còn Gyuki và Dodomeki là 2 yêu quái hung tợn trong truyền thuyết Nhật Bản, vì cùng chung chí hướng ủng hộ cái ác và muốn tàn phá mọi thứ nên 3 tên "Cẩu-Ngưu-Bách Mục" này rất hợp cạ với nhau.

  Orochi Warriors 3 Ultimate
  Vai trò:
  Lúc Hỗn Độn mới được tiết lộ tạo hình trên báo chí, các fans của game đã nghĩ rằng nó sẽ có vai trò đồ sộ như là làm Boss thay cho Orochi, hoặc là tay sai đắc lực của Orochi, nhưng không, vai trò của Hỗn Độn chỉ đơn giản là Boss trong một mục chơi nhỏ của game này - Gauntlet Mode. Trong mục chơi này, người chơi phải chọn ra 5 nhân vật để chiến đấu, đưa họ vượt qua nhiều cửa ải nguy hiểm và thoát khỏi ngục tối. Hỗn Độn cũng không tham gia vào bất kì màn chơi nào trong Story Mode, chỉ khi nào mở khóa được Hỗn Độn bằng cách đánh bại nó trong Gautlet Mode, người chơi mới có thể điều khiển nó tham gia tự do vào tất cả các mục chơi của game.

  Trang phục: Hỗn Độn không mặc áo, nó đeo một cái vòng bự ở cổ, phía dưới vòng có cái lỗ nhỏ xỏ vào đó 2 sợi dây nhỏ có đính 2 viên ngọc màu xanh lơ, ở dưới nó mặc một chiếc váy trắng có đeo giáp màu xanh lam và màu tím, phần thắt lưng có buộc sợi dây dài màu trắng, 2 tay ở trên có đeo vòng vàng. Hỗn Độn còn một bộ trang phục nữa là mặc lại đồ của Tào Nhân nhưng đổi từ màu xanh lam thành màu bạc và lượt bớt phần áo vải bên trong.

  [​IMG]
  ********************
  Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi duy__goby diễn đàn GameVN.
  Khi đăng lên nơi khác xin vui lòng ghi rõ nguồn, chân thành cảm ơn!
   

Chia sẻ trang này