Fallout 3: Thảo luận và hỏi đáp

Thảo luận trong 'Fallout' bắt đầu bởi The Guardian, 22/4/11.

 1. zondaR

  zondaR Quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  27/5/09
  Bài viết:
  2,076
  Đúng là Fallout 3 không hợp với concept chung với Fallout thật, từ khi ra mắt thay đã nhận được nhiều sự không đồng tình nhưng vẫn có sức hút lớn. Theo mình thấy chỉ có bản New Vegas mới làm được giống chất của FO 1 và 2 thôi.
   
 2. panzerklein

  panzerklein Thiếu úy

  Tham gia ngày:
  27/7/06
  Bài viết:
  8,597
  Nơi ở:
  Inferno
  Concept chung của Fallout là tính chắc bụi bặm, gian hùng của nhân vật chính giữa thế giới đầy nguy hiểm sau chiến tranh hạt nhân như Mad Max với sự kết hợp giữa khoa học viễn tưởng thập niên 50~70 và fantasy. Bọn Super Mutant theo concept của Black Isle là da xanh đại diện cho chủng tộc Orc, đám thương nhân Dwarf (do engine bị giới hạn của Fallout 3 nên dân Dwarf không được đưa vào), dân Ghoul đại diện cho Undead, Brotherhood of Steel là hội hiệp sĩ nhưng chỉ cuồng vọng bản thân là chính. Cùng với thế giới đang dần hồi sinh với các đô thị dần trở nên đông đúc trong những căn nhà tồi tàn chen lẫn được xây mới. Các phe phản diện trong Fallout 1, 2, Tactics, New Vegas đều có lý tưởng riêng và nếu xét theo góc độ nào đó thì họ đúng chứ không sai; chứ không phải vô lý như Fallout 3.
   
 3. zondaR

  zondaR Quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  27/5/09
  Bài viết:
  2,076
  Cá nhân mình thấy Fallout 3 không vô lý lắm, cốt truyện chỉ bị rush nhanh quá nên vẫn chưa hoàn thiện được. Nội dung chính chỉ là xoay quanh việc tạo nước sạch cho người dân nhưng làm có vẻ chưa được trâu chuốt nhiều như New Vegas thôi. Về bối cản thì cũng tạm được nhưng không có tính bụi bặm mà thay vào đó là tính kinh dị nhiều hơn, có lẽ vì vậy mà Fan phản ứng và New Vegas IO mới quay trở lại làm.
   
 4. kingblackcat

  kingblackcat Đô chỉ huy đồng tri

  Tham gia ngày:
  17/6/08
  Bài viết:
  3,916
  đúng là bối cảnh trong FO3 mang hơi hướm kinh dị nhiều. Trong khi NV thì hầu như nơi đâu cũng có người sinh sống và làm việc thì FO3 toàn lũ thần kinh. Một đám người kô rõ đầu óc có vấn đề gì không mà lại xây thành phố quanh một quả bom hạt nhân có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Một đám người "hút máu" chứ kô "ăn thịt". Một người đầy quyền lực nhưng sau khi bị biển đổi thành ghoul thì mất hết và cuối cùng trở thành một cái cây biết nói chuyện. Những kẻ theo chế độ nô lệ và nạn nhân bị bắt phải đeo một cái vòng có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Thêm vào đó là sự phân biệt chủng tộc rõ rệt. Gần như tất cả chỉ đang cố sống cho qua ngày, thậm chí còn chẳng có một trò giải trí nào ngoài việc nghe radio.
   
 5. zondaR

  zondaR Quản lĩnh

  Tham gia ngày:
  27/5/09
  Bài viết:
  2,076
  ^
  Cái cây mà bác nói tới là có từ hồi FO 2 rồi. Thực sự thì FO 3 không có liền mạch và liên quan tới các bản trước nên Fan phản ứng dữ dội cũng phải. Cơ mà vậy mà cũng ẵm được giải game of the year...
   
 6. kingblackcat

  kingblackcat Đô chỉ huy đồng tri

  Tham gia ngày:
  17/6/08
  Bài viết:
  3,916
  NV cốt truyện cũng có liên quan tí gì đến các bản trước đâu
   
 7. panzerklein

  panzerklein Thiếu úy

  Tham gia ngày:
  27/7/06
  Bài viết:
  8,597
  Nơi ở:
  Inferno
  New Vegas cũng không liên quan gì nhiều tới các bản trước. FO 3 được giải Game of the Year chả qua no tự do dùng mod nên số lượng modder đông mà vote cho nó.

  Story nó làm cẩu thả thì đúng hơn.
  - Cái đầu tiên là gượng ép bắt đám Brotherhood of Steel trở thành các hiệp sĩ cứu nhân độ thế mà không đòi hỏi gì (hoàn toàn phi lý trong bối cảnh của Fallout, lại càng đặc biệt khi lỡ nhét vào môi trường là Capitol bị phá hủy nặng nề, dân cư thưa thớt và đầy đám mutant hiếu chiến, thì cứu nhân độ thế với ai? Nếu xảy ra ở New Vegas thì còn hiểu được.
  - Cái thứ 2, G.E.C.K là một công cụ tái tạo lại môi trường sống sẽ được sử dụng ở các Vault có dự định sẽ cửa với thế giới bên ngoài như Vault 8, trong khi cha để của G.E.C.K là Stanislaus Braun lại tự giam mình trong Vault 112 vốn là cái Vault sẽ không bao giờ mở cửa và không có G.E.C.K trong đó. Người sáng tạo ra một thứ mà không muốn nhìn thấy hiệu quả của nó?
  - Enclave bị đánh tan tác sau khi Oil Rig bị nổ và bị NRC, BoS ở bờ Tây truy lùng ráo riết, phải chạy về bờ Đông, lại phải băng qua vùng của Ceasar's Legion ở Nevada và vùng Trung Tây của Midwestern BoS + Robot Legion mà lại xây được căn cứ to lớn ở Raven Rock mà không có hội nào biết. Cũng như không có sự giải thích nào mà bọn nó lại ở đó được. Chỉ có một giải thích cho cái vụ này là bọn Midwestern BoS là sponsor cho đám Enclave nhằm chiếm lấy Capitol Wasteland từ Capital BoS mà không phải ra mặt vì đều là BoS với nhau.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/1/15
 8. KingPikachu

  KingPikachu Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  21/8/12
  Bài viết:
  228
  Liên quan hơi bị nhiều ấy chứ, NCR lớn mạnh (cũng bắt đầu đi xuống), Jacobstown, tàn dư Enclave, BoS vs NCR, Cass con gái 1 một companion trong F2, follower of apocalyse, ... NV không nói thẳng tới trong main quest nhưng trong các side quest + ending hầu như đều có liên quan tới các game cũ.
   
 9. The Guardian

  The Guardian The Dark Wings Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  8/1/09
  Bài viết:
  2,987
  Nơi ở:
  Ranger Station Alpha
  Fallout 3 thì cứ coi như nó mở ra một nhánh mới trong Story của Fallout đi. Còn cái vụ Enclave sao mạnh thế thì nhớ hồi trước có bàn vụ này. Giả thuyết khả thi nhất là Enclave được Midwestern Brotherhood chia sẻ công nghệ và Buff cho Supply. Midwest thì mở cửa chứ không hâm như West. Với nhìn cái Advanced Power Armor mk2 trong FO3 nó rưa rứa cái của Midwestern Brotherhood =))
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/1/15
 10. KingPikachu

  KingPikachu Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  21/8/12
  Bài viết:
  228
  Dù đám midwest có tư tưởng mở thế nào đi nữa thì chia sẻ công nghệ với 1 phe khác cũng là điều vô lý chưa kể tới phe này là enclave, kẻ thù không đội trời chung.
   
 11. kingblackcat

  kingblackcat Đô chỉ huy đồng tri

  Tham gia ngày:
  17/6/08
  Bài viết:
  3,916
  Nó giống như Assassin's Creed 3 với 2 ấy, cũng vẫn là vấn đề về 2 phe nhưng chẳng có tí liên quan với nhau về cốt truyện nào hết. Chung một series thì nó lấy lịch sử fallout làm trọng yếu, rồi thêm thắt các thứ vô thôi. Nếu nói FO1 với FO2 liên quan với nhau thì còn chấp nhận. Còn NV với FO3 thì hoàn toàn khác, ngoài bối cảnh và một vài nhân vật được hoặc sự kiện nhắc đến một cách mờ nhạt ví dụ như "Tổng thống đầu tiên của NCR" thì làm sao mà nói nó liên quan tới các game trước được. NPC nó chỉ nhắc lại lịch sử của FO trong Fallout timeline thôi.
   
 12. ES MOON

  ES MOON Đề hạt

  Tham gia ngày:
  18/1/07
  Bài viết:
  566
  Nơi ở:
  HCM
  Em mới chơi game này trên win 7 64 bit,nhưng tình hình là liên tưc bị lỗi treo game,các bác nào có bàn vá lỗi dể có thể chơi trên win 7 64 bit thì cho em xin với ,em xin cảm ơn
   
 13. KingPikachu

  KingPikachu Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  21/8/12
  Bài viết:
  228
  Đã mở rộng thế giới của các game cũ thì đã là liên quan rồi, Ass 2 Ass3 liên quan rất lớn nếu tính cốt truyện thời hiện tại. Chừng nào như FF, FF7 khác thế giới với FF8 khác với FF9 thì mới là không liên quan.
   
 14. panzerklein

  panzerklein Thiếu úy

  Tham gia ngày:
  27/7/06
  Bài viết:
  8,597
  Nơi ở:
  Inferno
  Không có gì là vô lý cả, nếu đã chơi Fallout Tactics sẽ thấy Midwest BoS chia sẽ công nghệ nông nghiệp, thuốc men với các bộ lạc để đổi lấy lương thực và nhân lực. Tương tự với Enclave chia sẽ công nghệ đổi lại là tàn dư của Enclave sẽ thành một phần hàng ngũ của Midwest BoS.

  Chưa kể Enclave và Midwest BoS chả phải kẻ thù của nhau vì Midwest BoS đã tới vùng Midwest là 100 năm trước sự kiện ở Fallout 3 và chục năm trước khi Enclave đặt chân trở lại trên đất Mỹ. Lúc này Midwest BoS đã tách hẳn ra khỏi BoS gốc và bị coi là những kẻ nguy hiểm với chính BoS gốc, trong Fallout 2, Enclave đánh nhau với hội Westcoast BoS và không hề gặp Midwest BoS lần nào. Và trong hàng ngũ Midwest BoS có vô số tàn quân Super Mutant của Master từng là kẻ thù chính của BoS trong Fallout 1 và việc Midwest BoS xuất hiện ở Midwest chính là trùy đuổi và tiêu diệt bọn này. Cho nên kẻ thù không đội trời chung của Midwest BoS là Super Mutant chứ không phải Enclave vì có đánh nhau lần nào đâu mà thành kẻ thù, nhưng vẫn sẵn sàng chấp nhận Super Mutant gia nhập nếu quy phục hay cùng chí hướng, cho thấy tư tưởng mở của Midwest BoS thế nào. Cho nên với tàn dư của Enclave bị NRC + Westcoast BoS đánh tan tác chạy tới Chicago thì chỉ có hai trường hợp là bị Midwest BoS diệt ngay từ đâu hay đầu hàng Midwest BoS và phát triển lớn mạnh ở Raven Rock dưới sự tài trợ của Midwest BoS.

  Không biết KingPikachu chơi hết Fallout 1, 2, Tactics hay ít nhất tìm hiểu hết cốt truyện của nó chưa.

  Liên quan rất ít và gần như không có vì trong Fallout, NCR vẫn rất nhỏ không có thể lực mạnh đáng kể và không có ảnh hưởng nhiều trong Fallout 2 giống đám Republic of Dave ở Fallout 3. Các sự kiện trong Fallout 2 không tác động mạnh tới sự phát triển của NCR trong Fallout NV, Jacob Town chỉ là một cộng đồng không muốn va chạm với xung quanh, có cũng được, không có cũng được, không liên quan gì tới cuộc chiến ở Hoover Dam. Ở Fallout 2, BoS và NCR không đánh nhau nên việc hai thằng ở NV đánh nhau chả liên quan giờ với Fallout 2. Cass là con gái của Cassidy nhưng nó là một nhân vật hoàn toàn khác, có cuộc sống và tính cách riêng, không phải Cassidy và Cassidy không xuất hiện hay gây ảnh hưởng lên Cass. Follower of the Apocalypse cũng như Jacob Town, chỉ là đặt vào cho nó có tí liên quan tới các phần trước
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/2/15
  KingPikachu thích bài này.
 15. KingPikachu

  KingPikachu Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  21/8/12
  Bài viết:
  228
  Đúng thật là mình chưa chơi các bản F1, F2, Tactics mới tìm hiểu Fallout từ FNV.
  BoS midwest đúng là sẽ hấp thụ tàn dư enclave chạy qua nhưng mà thả cho đi sang bờ đông phát triển thì chả có lợi gì cho đám BoS midwest lại với lại BoS midwest thì vẫn là BoS, mình không nghĩ tư tưởng của họ mở mang tới mức chia sẻ hổ trợ cho enclave xây dựng lại.

  Nếu ở các sequel mở rộng tiếp các sự kiện, phe phái, nhân vật, ... trong các bản cũ thì vẫn xem là liên quan với nhau rồi chứ không thể nói nó không liên quan được. Chừng nào như FF, mỗi bản mỗi thế giới, chả có phe phái, nhân vật, sự kiện, ... gì giống nhau cả thì mới là không liên quan.
   
 16. panzerklein

  panzerklein Thiếu úy

  Tham gia ngày:
  27/7/06
  Bài viết:
  8,597
  Nơi ở:
  Inferno
  Sao lại không có lợi? Và ai bảo "thả" cho đi? Trong căn cứ có tay Đại Tá Autum và "tổng thống AI" có quyền lực gần như độc lập giống như một trong hai là kẻ giám sát hoạt động của phân nhóm Enclave ở bờ Đông cho tổng hành dinh BoS biết (dù chưa rõ là kẻ nào), dù mang danh Enclave nhưng thật chất đã là thành viên của Midwest BoS. Nhưng dùng danh Enclave để đánh Capitol BoS mà không bị nghi ngờ là Midwest BoS đứng sau. Và đã hấp thu vào hàng ngũ mà chia sẽ hỗ trợ xây dựng lại gì nữa, nếu xây dựng lại thì vẫn là Midwest BoS như khi Midwest BoS thu phục đám Hairy Deathclaw, Raider, Reaven, Super Mutant đều giúp các nhóm này xây dựng lại đội ngũ nhưng dưới lá cờ Midwest BoS. Tới Super Mutant là kẻ thù không đội trời chung từ Fallout 1 mà còn cho gia nhập thì không mở mang là gì. BoS vẫn là BoS khi đã bị sát nhập vào BoS là được chia sẽ công nghệ đổi lại là sự trung thành và nghe lệnh BoS, nhưng thoáng hơn các nhóm BoS khác khi cho các chủng tộc đột biến như Ghoul, Super Mutant, Beast man cho tới không phải là người như Deathclaw hay Robot thì tàn dư Enclave với kỹ thuật hiện đại thì lại không có lợi?
   
 17. Tiger-tank

  Tiger-tank Thiếu úy

  Tham gia ngày:
  17/8/09
  Bài viết:
  9,839
  Nơi ở:
  tp Hồ Chí Min
  bác trên phải kiếm mấy mod fix bug thì mới mong chơi tạm được , còn CTD ( crash to destop ) thì đó là đặc điểm chung của game betha rồi , nhất là càng nhiều mod càng dễ ctd , chịu khó save thường xuyên thôi
   
 18. ChaosStubbs

  ChaosStubbs Gameover

  Tham gia ngày:
  12/1/09
  Bài viết:
  3,230
  Ở đây có ai chơi xong dlc Dead Money vừa vơ vét sạch vàng bạc, của cải của lão Sinclair vừa lấy đc hết tất cả vũ khí item của dlc mà trốn thoát an toàn ko? /:)
   
 19. The Guardian

  The Guardian The Dark Wings Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  8/1/09
  Bài viết:
  2,987
  Nơi ở:
  Ranger Station Alpha
  Có đứa từng khoe Youtube đem hết đống vàng đi.
   
 20. ChaosStubbs

  ChaosStubbs Gameover

  Tham gia ngày:
  12/1/09
  Bài viết:
  3,230
  37 thỏi vàng cầm chạy lên cái camp NRC ở trên bán cho thằng quartermaster được có 6k, chả biết bán ai lời nhất đây8-|
   

Chia sẻ trang này