[Fanfic] Kingdom Hearts: Chronicles of the Heart

Thảo luận trong 'Kingdom Hearts' bắt đầu bởi Takeuchi Rio, 13/7/09.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  Như lời ám hiệu, nhóm lập tức bị vây quanh bởi những kẻ địch mà họ không ngờ, Heartless! Nhóm Sora lập tức rút vũ khí và bắt đầu đánh với bọn quỷ bóng tối. Sự luyện tập phép thuật của Sora đã được trả. Kết hợp ma thuật cùng các kĩ năng kiếm thuật đã nhân đôi sức mạnh của cậu. Sau khi làm tiêu biến Heartless, Cave of Wonders cho thấy nó sắp sụp đổ.

  "Hãy ra khỏi đây!" Donald hét lên với nhóm.

  Không chút do dự, nhóm lập tức xông ra lối thoát trước khi toàn bộ cái hang sập xuống người họ.

  Sau khi né tránh các chướng ngại và vật rơi, nhờ cái hang sụp đổ, cuối cùng nhóm đã thoát ra ngoài, nơi Jafar đang chờ đợi họ. Trước khi họ thoát ra, mặt đất dưới chân họ nứt vỡ, để họ bám trên bờ lối thoát.

  "Đưa cho ta cây đèn!" Jafar la lên, giơ tay hắn ra khi cái hang đổ sập.

  "Giúp tôi lên với!" Aladdin la lên.

  "Trước tiên, đưa ta cây đèn đã!" Jafar ra lệnh, để cuối cùng Aladdin trao cây đèn cho Jafar. Xúc động nhận lấy cây đèn, Jafar bắt đầu hân hoan cười lên. "Cuối cùng! Nó là của ta!!"

  "Thế còn chúng tôi?" Aladdin vùng vẫy hỏi.

  "Ồ, ngươi được tự do rồi, Aladdin ạ," Jafar nói, "Ngươi được tự do đi lang thang trong cái hang đó mãi mãi!"

  Jafar quay đi bỏ mặc nhóm lại đằng sau bị chôn vùi trong cát. Tuy nhiên, Mog nhảy lên đầu Sora và bắt đầu hút thật nhiều không khí, như một cái máy hút bụi. Jafar ngạc nhiên, cây đèn trong tay hắn lập tức bị lấy đi và đáp vào tay Aladdin. "Đây là một trong 108 kỹ thuật bí mật của Mog: siêu hút bụi!"

  "Làm tốt đấy, Mog!" Goofy khen ngợi.

  Khi Aladdin cầm chặt cây đèn, ngón tay cái anh ta tình cờ chà vào nó, bắt đầu ầm lên khi cái hang vẫn sụp đổ. Cây đèn bắt đầu tỏa ra ánh sáng đủ màu trước đây, đột dưng, màu xanh thoát ra từ cây đèn, hét lên vui mừng. "Oy! Mười ngàn năm trong cây đèn thật là đau cổ!" người màu xanh la lên, bẻ cổ răng rắc.

  "Ngươi biết, vào những lúc thế này, ta ước ngay bây giờ bọn ta đang ở Agrabah," Aladdin nói.

  "Điều ước số. 1, đang đến ngay!" tên xanh thông báo. Với một cái búng ngón tay, nhóm Sora biến mất trong chớp mắt, trước khi cái hang cuối cùng sập.

  Jafar, đã thấy tất cả, hoàn toàn điên tiết chuyện này. "Thằng bụi đời đáng nguyền rủa! Ta sẽ bắt hắn trả giá!!" Jafar giận dữ la lên.
  -------------------------------------------------------
  Nhóm Sora đột ngột đến tại cổng Agrabah, nơi họ xuất hiện trên không và cuối cùng rơi xuống đất. Mog chỉ đáp trên lưng Donald khi cậu rơi xuống từ bầu trời.

  "Vậy mà tôi tưởng chỉ có cách mà Mog đưa chúng ta tới đây là tồi tệ nhất," Donald bực mình lầm bầm.

  "Mog đáp mọi người xuống các thế giới khác nhẹ nhàng mà, kupo!" Mog vui vẻ nói.

  "Sao chúng tôi tới được đây?" Sora lúng túng hỏi.

  Rồi tên xanh xuất hiện từ đâu đó ngay trước mặt mọi người. "Ah, đó là tôi đấy, bạn nhỏ! Các bạn khỏe không? Tên tôi là Genie, rất vui được gặp các bạn!" Genie nói mau lẹ, "Và anh!" Genie chỉ vào Aladdin, như thể ông đang gặp rắc rối, "Tôi phải cám ơn vì anh đã đưa tôi ra khỏi nơi đó. Vậy, điều ước của anh là gì?"

  "Điều ước ư?" Aladdin hỏi.

  "Đó là một phần nhiệm vụ của tôi," Genie nói, "Anh đã đưa tôi ra khỏi đó, tôi tặng cho anh các điều ước, còn lại là im lặng. Mặc dù, anh chỉ có ba điều ước. Thực ra, khoan đã." Rồi Genie đếm ngón tay mình để xem có bao nhiêu điều ước. "Thực ra, còn có hai!"

  "Hai? Tại sao lại hai?" Aladdin hỏi.

  "Anh đã dùng một điều ước rồi, nhớ không?" Genie nhắc lại. Rồi Genie biến hình thành Aladdin và dùng y chang giọng nói anh ta. "Ngươi biết, vào những lúc thế này, ta ước ngay bây giờ bọn ta đang ở Agrabah."

  "Chờ chút đã, tôi không thực hiện điều ước đó," Aladdin cố cãi lại.

  Rồi Genie xấut hiện đằng sau anh ta như một nhân viên quầy hàng, đánh vài con số trong sổ sách tiền. "Rất tiếc, thưa anh, điều ước không thể trả lại được." Rồi Genie lại xuất hiện trước mặt anh ta. "Rất tiếc, nhóc, cậu đã ước điều đó, tôi đã thực hiện nó." Genie đưa bảng số có dòng chữ 'Wish vs Non-wish,' để thấy điều ước đã lên một điểm. Rồi Genie biến thành một nhà buôn, "Vậy thế nào, chàng trai?"

  Aladdin nghĩ về các điều ước một lúc, nhưng rồi anh chợt nhận ra chuyện phải làm. "Ngươi nghĩ có thể gác việc này qua một lát không? Ta phải cảnh báo cho Jasmine biết về Jafar," Aladdin giải thích với Genie.

  "Không ước gì sao!?" Genie choáng la lên. Thở dài suy sụp, Genie giúp đỡ cho yêu cầu của Aladdin. "Được rồi, nhóc. Tôi sẽ tạm gác qua một lúc." Rồi Genie biến thành cánh tay phải của chủ thường dân, "Nhưng một điều thẳng thắn, nhóc. Cậu không thực hiện một điều ước, tôi sẽ tìm cậu, capice?" Rồi Genie biến vào cây đèn, tới khi mình lại được cần.

  "Quái đản thật," Goofy nhận xét.

  "Tôi nghe thấy rồi đó!" Genie la lên, làm Goofy giật mình che miệng.

  "Jafar có thể quay lại bất cứ lúc nào," Aladdin nói, "Chúng ta phải cảnh báo cho sultan và Jasmine."

  Sora gật đều với Aladdin và tất cả lập tức chạy đến cung điện để cánh báo mọi người về bản chất xảo trá của Jafar. Cuộc truy tìm của Sora về mảnh vỡ trái tim của Kairi bây giờ đang đặt phía trước.
   
 2. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  Chapter 22: The Three Wishes

  Nhóm Sora trên đường quay về cung điện, để cảnh báo mọi người về bản chất thật của Jafar. Sau khi gặp Genie, họ mới nhận ra lý do vì sao Jafar lại cử mình đi. Nếu Genie có sức mạnh thực hiện các điều ước, thì Jafar có thể ước bất cứ thứ gì mà hắn muốn.

  Khi nhóm Sora bay thẳng về cung điện, họ ngừng giữa chừng và nấp đằng sau một bức tường. Nguyên nhân là vì họ nhận ra vài lính canh ngay trước cổng cung điện. Aladdin vẫn còn "ô bẩn" đối với bọn lính.

  "Sẽ rất khó khăn để vào được cổng chính, các cậu nghĩ thế không?" Riku nói.

  "Mog có một ý kiến, kupo!" Mog thông báo. Con moogle nhỏ nhảy qua một bên, cách ra tầm nhìn của mọi người.

  "Cứu! Tên bụi đời đó đã ăn cắp mấy quả táo của tôi!"

  Bọn lính nghe thấy tiếng hét của một phụ nữ và lập tức rút kiếm để đuổi theo kẻ cắp, hoàn toàn bỏ đi nhiệm vụ của mình. Khi bọn lính chạy tới bắt kẻ cắp, Mog đi chầm chậm đến chỗ tầm nhìn của nhóm Sora từ đằng sau một bức tường. "Đã xong, kupo!" Mog vui vẻ báo.

  Nhóm Sora hoàn toàn ngạc nhiên về chuyện đã diễn ra, nhưng họ không có thời gian để hình dung. Không lưỡng lự quá lâu, nhóm Sora lập tức chạy thẳng đến cổng chính.
  -------------------------------------------------------
  Dẫu cho cánh cổng cung điện đóng mở khó khăn, nhóm Sora vẫn đi vào thành công.

  "Anh không hiểu vừa rồi chuyện gì đã xảy ra," Aladdin đi lộp cộp nói.

  "Mog vừa cho chúng đuổi theo một con ngỗng hoang," Mog nói.

  "Sao cậu làm được như thế?" Goofy hỏi.

  "Mog vừa dùng một trong 108 kỹ năng bí mật của mình: giả giọng," Mog đáp, "Giống như lúc đã giả giọng Donald, kupo."

  "Nhanh nào, chúng ta phải cảnh báo mọi người về Jafar," Sora nhắc nhở các bạn.

  Đẩy suy nghĩ qua một bên, nhóm Sora chạy nhanh đến chỗ Kairi và Jasmine đang gần như trò chuyện.
  -----------------------------------------------------
  Kairi và Jasmine chỉ nói chuyện với nhau, với Pluto và Raja trông coi mọi thứ. may cho các công chúa, Pluto và Raja không có vấn đề gì với nhau. Cả hai đều có chung một điều. Cả hai đều tận tâm với các công chúa của mình. Hòa bình và yên lặng đột dưng bị ngắt bởi sự xuất hiện của nhóm Sora.

  "Aladdin!" Jasmine ngạc nhiên la lên.

  "Sora!" Kairi cũng ngạc nhiên như Jasmine, khi thấy các cậu trai xông vào.

  "Mừng vì chúng tôi đã thành công," Aladdin thở phào nhẹ nhõm.

  "Chuyện gì xảy ra thế?" Jasmine hỏi.

  "Jasmine, cha cô đâu? Chúng tôi phải cảnh báo cho ông ấy!" Aladdin nói.

  "Có chuyện gì à?" Kairi hỏi.

  "Chúng tôi đã cố gắng," Donald đáp.

  "Có vẻ như, Jafar coi chúng ta là vật hi sinh," Riku thêm vào.

  Aladdin lấy cây đèn ra, cho Jasmine và Kairi thấy. "Hắn muốn cái này."

  Khi Jasmine và Kairi nhìn chăm chăm vào cây đèn, họ không hiểu được Jafar muốn gì từ cây đèn cũ bình thường này. "Jafar muốn gì từ vật này?" Jasmine hỏi, khi cô chà ngón tay lên cây đèn.

  Đột dưng, do vô ý cọ vào, Genie một lần nữa lại xuất hiện, trước mặt nhóm, rống lên một cách hân hoan như trước đây. "Geez Louise, ai đánh thức ta dậy vậy? Ta vừa thưởng thức một giấc ngủ đẹp dài!" Genie phàn nàn. Genie bèn nhìn thấy Jasmine và Kairi. Khi thấy họ, đôi mắt Genie hóa thành trái tim, trước khi đột dưng ông ta xuất hiện bên họ, mặc áo vét và tóc đặc quánh phía sau. "Các quý cô có khỏe không? các cô nghĩ sao nếu chúng ta ra ngoài ăn tối, chỉ có hai cô và tôi thôi à? Bất cứ cái gì các cô muốn, Big Daddy đều chiều tất," Genie tán tỉnh hai công chúa.

  "Đây là Genie," Riku giới thiệu, "Chúng tôi gặp ông ta khi Aladdin vô ý chà vào cây đèn, giống như cô đã làm vậy, Jasmine."

  "Các quý cô, tôi có thể thực hiện bất cứ điều ước nào các cô muốn!" Genie tuyên bố. Rồi, Genie tự biến thành một chủ ngân hàng, với thủ tục sẵn sàng. "Tự do giá tiền luôn," Genie nói thêm, ấn một cái nút có ghi "không bán." "Tuy nhiên, có vài ngoại lệ."

  "Như thế nào?" Kairi hỏi.
   
 3. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  Genie xuất hiện cạnh Aladdin chuẩn bị giải thích một số luật. "Luật số. 1: Tôi không được giết bất kỳ ai," Genie nói, trước khi tự cắt đầu mình bằng ngón tay, "Nên đừng hỏi." Rồi Genie lắp đầu của mình trở lại, biến thành một cặp môi đỏ lớn, "Luật số. 2: Tôi không được làm cho bất cứ ai yêu," ông ta nói, trước khi hôn lên má Aladdin, "Luật số. 3..." Genie nằm xuống đất, trước khi ngẩng dậy, biến thành một màu xanh lá mục nát, trông như thây ma, "Tôi không được mang người khác trở về từ cái chết," Genie nói bằng hình dạng kệch cỡm của mình, làm cho mọi người tởm đến bụng, "Tôi không thích làm như thế!" Genie nghiêm nghị cảnh báo, lắc vai Aladdin, "Hơn thế, bất cứ cái gì!"

  "Hmm...Mog sẽ ước gì đây, kupo?" Mog đắn đo.

  "Rất nhiều điều ước mà tôi có thể nghĩ đến," Donald nhận xét, "Genie, nếu định ước, thì ông sẽ ước gì?"

  Genie bối rối bởi câu hỏi của Donald. "...Trước đây k-không có ai hỏi tôi câu này cả," Genie nói giọng êm dịu, "Có một thứ mà tôi luôn luôn muốn."

  "Và đó là gì?" Sora hỏi.

  "Tự do," Genie trả lời.

  "Ông bị cầm tù ư?" Aladdin choáng hỏi.

  "Đó là một phần toàn bộ cuộc đời của genie," Genie giải thích, "Sức mạnh thần bí vũ trụ--" Rồi Genie co mình chặt vừa với cây đèn như để chứng minh, "--không gian bé tí."

  "Thật buồn thảm," Kairi nói.

  "Tự do là tất cả những gì tôi từng muốn," Genie nói tiếp, "Nhưng lúc nào cũng, 'Ẻo lả! Ngươi muốn gì? Ẻo lả! Ngươi muốn gì? Ẻo lả! Muốn gì?' Làm chủ nhân của ngươi là một điều tuyệt vời hơn hẳn mọi báu vật trên thế gian này! Nhưng tỉnh lại và hít thở không khí, bởi vì chuyện đó sẽ chẳng bao giờ xảy ra!"

  "Sao ông lại nói thế, Genie" Goofy hỏi.

  "Bởi vì cách duy nhất để tôi được tự do là chủ nhân tôi phải ước điều đó," Genie trả lời.

  Aladdin nhìn vào cây đèn. Anh có thể ước có tất cả của cải trên thế gian, giống như Genie đã giải thích, nhưng làm thế sẽ trở thành kẻ ích kỷ nhất trong suốt đời mình. Được, Aladdin là một kẻ trộm, nhưng anh ta ý thức được cả một danh dự. "Nếu tôi ước cho ông được tự do thì thế nào?" Aladdin yêu cầu.

  Genie tự biến thành một nhân vật Pinocchio, làm mũi của ông ta duỗi thẳng từ kích cỡ bình thường. "Ừ, được, trước đây tôi đã nghe câu đó," Genie mỉa mai nói.

  "Không, thật mà," Aladdin an ủi, "Khi tôi thực hiện điều ước kế tiếp, tôi sẽ dùng điều ước cuối cùng để giải thoát cho ông được tự do."

  "Hừm, tôi không biết, nhưng cậu đã thỏa thuận rồi đấy, anh bạn," Genie nói, bắt tay anh ta điên cuồng.

  "Chỉ có một điều duy nhất mà Jafar muốn từ cây đèn này," Aladdin nói, khi anh nhìn cây đèn, "Jasmine, tôi phải cảnh báo cho cha cô. Cô biết ông ấy đang ở đâu không?"

  "Tôi không biết," Jasmine đáp, "Tôi chưa nhìn thấy cha từ cách đây hai ngày trước. Cha bảo phải đi một chuyến."
   
 4. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  Đột nhiên, không biết từ đâu, khói đỏ xuất hiện quanh họ. Nhóm Sora sẵn sàng vũ khí. Có lẽ là một Heartless chuẩn bị tấn công nhóm. Họ nghi ngờ đúng một phần. Không chỉ có Heartless xấut hiện ngay trước họ, mà đi theo chúng là Jafar, kẻ lảm nhảm sự trở lại của hắn về cung điện.

  "Jafar, ý này nghĩa là sao!?" Jasmine gặng hỏi tên tể tướng.

  "Tôi chỉ nghĩ là cung điện cần một người 'giỏi hơn,'" Jafar đắc chí, "Ồ, như đối với cha cô, 'chuyến đi' mà ông ấy nhắc đến, tôi đã đưa ông ấy lang thang trong sa mạc một mình rồi...nhờ vào sức mạnh thôi miên của tôi," Jafar tiết lộ, ra dấu cây quyền trượng rắn của hắn, làm đôi mắt con rắn sáng lên. "Ồ, đừng lo, cha cô vẫn còn nhiều thời gian để sống, nếu ông ta chưa uống hết nước mà tôi đã cung cấp cho ông ta để dành cho cái chết không đau đớn, từ từ của ông ta..." Jafar cười nham hiểm.

  "Aladdin, đưa Jasmine và công chúa đến một nơi an toàn!" Sora khuyên, "Chúng tôi sẽ cản đường chúng!"

  "Vậy anh sẽ làm những việc dễ hơn cho các cậu," Aladdin nói, "Genie, tôi muốn ông dọn dẹp hết những tên này!"

  "Um, Al, tôi không được giết bất kỳ ai mà, nhớ chứ?" Genie nhắc lại.

  "Không, không, ý tôi là dọn dẹp chúng, đưa chúng đến một nơi khác," Aladdin nói.

  "Ồ, ồ! giờ tôi hiểu rồi!" Genie al lên. Bằng một cái búng tay, nhóm Heartless biến mất từ bên cạnh Jafar, để lại Jafar chống đỡ một mình.

  Rồi Aladdin dẫn Jasmine và công chúa đến nơi an toàn hơn, để họ không làm vướng chỗ đấu của các cậu trai. Theo sau họ là Pluto, Mog, và Raja.

  "Thật là phí phạm..." Jafar nói. Kế bên Jafar, Iago từ từ đáp xuống tay Jafar, đưa cho hắn cây đèn. Nhóm Sora ngạc nhiên. Làm cách nào mà Jafar lấy lại cây đèn nhanh đến thế?

  Aladdin, các công chúa, và các đồng đội của họ nhận ra chuyện này. Aladdin lục túi mình tìm cây đèn, chỉ nhận ra nó đã biến mất.

  "Xin lỗi, Al," Genie xin lỗi bằng một giọng cảm thấy mình đáng trách.

  "Genie, hãy biến ta thành một thầy phù thủy có tất cả mọi quyền lực!" Jafar tuyên bố. Bất đắc dĩ Genie phải thực hiện điều ước của Jafar. Sức mạnh ma thuật của Jafar tăng gấp ba. Jafar lảm nhảm khi hắn giờ có được khả năng với những sức mạnh vượt cả giới hạn tưởng tượng của mình, làm hắn đủ mạnh để trở thành một vị vua. "Cuối cùng, sức mạnh thực sự!" Jafar cười lên, "Genie, điều ước thứ hai, ta muốn ngươi bắt chúng chịu đau khổ!"

  "Genie, không! Ông không thể!" Jasmine thét lên.

  "Xin lỗi, Jassy, hắn ta giữ cây đèn," Genie tự trách mình nói, "Tôi không còn sự lựa chọn."

  "Công chúa, Jasmine, lùi lại!" Sora khuyên các cô gái.

  Kairi và Jasmine chạy đến một chỗ nấp an toàn, cùng Pluto, Raja, và Mog đi theo họ. Aladdin cũng tham gia. Mặc dù nó sắp đè nặng lên anh ta, anh ta cũng ngăn chặn Genie làm bị thương bất kỳ ai qua mệnh lệnh của Jafar.

  "Nghiền nát chúng!" Jafar ra lệnh. Jafar dùng kĩ năng ma thuật của hắn để tống khứ nhóm Sora, trong lúc hắn được Genie viện trợ. Genie thử làm một cuộc "hỏa mù" cho các bạn mình, hi vọng rằng ông ta sẽ không phải làm các bạn bị thương.

  Sức mạnh ma thuật của Jafar có thể làm đối thủ với của Donald. Donald cố dùng phép thuật của mình để chống lại của Jafar. Tuy nhiên, các sức mạnh của họ chỉ đi vào bế tắc. May thay, nhờ Donald dùng phép thuật, nó tăng lên sự điền cuồng chống lại Jafar. Sora kết hợp các kĩ năng Keyblade của mình cùng khả năng kiếm thuật của Riku, trong lúc Goofy tăng các đòn tấn công chống gió cần thiết. Mặc cho ma thuật của Genie và Jafar kết hợp, nhóm Sora vẫn có thể đẩy lùi tên tể tướng đồi bại. Jafar choáng bởi sức mạnh của họ. Hắn không thể tin rằng họ kết hợp lại đủ đẩy xa hắn, ngay cả bằng sức mạnh mới của hắn. Jafar chỉ còn lại duy nhất một điều ước. "Genie, ta muốn ngươi biến ta thành một genie có mọi quyền lực!" Jafar ra lệnh. Jafar nhận thấy một thầy phù thủy không mạnh hơn một genie. các phù thủy không có sức mạnh thực hiện phép thuật, nhưng các genie thì rất mạnh đến nỗi có thể thực hiện bất cứ điều ước gì. Genie, không muốn nhìn vào sự lộn xộn của mình, che mắt lại, và bằng một cái búng ngón tay, rồi Jafar biến thành một sinh thể màu đỏ khổng lồ, giống hệt như Genie. Jafar một lần nữa lảm nhảm khi hắn không còn sức mạnh nào hơn mình được, gần như có thể cho rằng hắn là thần. trên đất, có một cây đèn đen. Jafar dùng sức mạnh mới có của hắn để tạo ra một năng lượng sét.

  "Coi chừng!" Sora cảnh báo mọi người.
   
 5. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  Nhóm Sora tránh khỏi năng lượng của Jafar. Toàn bộ khu vườn bị phá hủy bởi sức mạnh kinh khủng của Jafar. Đối với Jafar, hắn không quan tâm nhiều về khu vườn của Jasmine. Tất cả chỉ có sức mạnh, và không gì khác.

  Rồi Riku nhận thấy cây đèn đen trên đất, trong lúc Jafar cười vì hắn mạnh đến thế nào. Tình cờ Riku tiến đến cây đèn đen và nhặt nó lên. "Ê, Jafar!" Riku gọi, thu hút sự chú ý của Jafar, "Ngươi quên mất một thứ để làm một genie."

  "Và đó là gì hả, nhóc!?" Jafar hỏi, thách thức cậu ta.

  Riku nâng cây đèn đen về phía Jafar. "Ngươi có một cây đèn để quay lại." Jafar choáng, Riku nói đúng. Cổ tay của Jafar bị còng giống như vật nối mà Genie có. Jafar thất bại hét lên khi hắn miễn cưỡng bị buộc phải vào cây đèn của mình.

  Đằng sau nhóm, Genie tự gói người lại, ăn mặc như một lãnh đạo vui vẻ. "Các bạn-thật-tu-yệt! Chúng ta khen ngợi ai đây!? Các bạn! Các bạn!" Genie vui vẻ.

  Kairi và Jasmine ra khỏi chỗ nấp, với Mog, Pluto, và Raja theo sau họ. Sora mừng khi thấy Kairi và Jasmine an toàn, miễn là mọi người vẫn ổn.

  "Kết thúc rồi sao?" Jasmine hỏi.

  "Chưa đâu," Aladdin đáp, khi anh nhìn vào cây đèn trên tay mình. Aladdin cảm thấy mâu thuẫn. "Genie, tôi biết mình đã hứa sẽ thả ông tự do, nhưng...còn một chuyện khác. Có một người bên ngoài đó mà Jasmine cần. ...Xin lỗi, Genie," Aladdin tự trách nói.

  Genie vỡ lòng khi Aladdin không giữ lời. Tuy nhiên, Genie biết Aladdin phải trải qua chuyện này. Ông biết mình phải đưa cha của Jasmine trở về nhà. "Tôi hiểu mà, Al..."

  "...Genie..." Đây là quyết định khó khăn nhất đối với Aladdin, "Tôi ước cho bệ hạ trở lại đây."

  Genie thở dài suy sụp. Dùng phép thuật của ông, đức vua xuất hiện trước mặt mọi người một cách thần kỳ. Jasmine không tin được cha cô ở ngay đây. Cô không kìm được bản thân và chạy về phía cha và quấn vòng tay quanh ông ấy. "Ôi, Cha! Con đã rất lo lắng!" Jasmine sung sướng la lên.

  "Gì cơ-- Sao cha đến được đây?" đức vua lúng túng hỏi.

  "Là Jafar, thưa bệ hạ," Sora đáp.

  "Hắn đã điều khiển ngài bằng phép thôi miên," Riku nói thêm.

  "Và..." Aladdin vẫn còn tự trách vì không ước cho Genie được tự do. "Tôi đã dùng điều ước cuối cùng của mình để đưa ngài trở lại đây."

  "Cậu ư? Chỉ là một người bụi đời?" đức vua ngạc nhiên nói, "Hiểu rồi...rất thú vị..."

  "Al, rất vui khi gặp được cậu," Genie buồn bã nói, "Hẹn gặp cậu trong 1 thế kỷ nữa."

  Genie sắp phải chia tay vào cây đèn. Aladdin đặt cây đèn xuống với nỗi ân hận trong tim. Tuy nhiên, Kairi tiến tới và chà cây đèn, để Genie vẫn còn. "Khoan đã." Genie ngạc nhiên khi ông vẫn chưa vào được cây đèn. "Tôi có ba điều ước, Genie."

  "Công chúa..." Sora ngạc nhiên nói.

  "Oy, ba điều ước, ba điều ước. Tôi bắt đầu ghét những lời nói đó," Genie phàn nàn, "Được thôi, cô muốn gì, cô bé?" Genie hỏi, trong hình dạng một bồi bàn.

  "Có rất nhiều người bên ngoài đang cần giúp đỡ," Kairi nhắc lại những người nghèo bên ngoài cung điện. Thật đau đớn cho cô khi thấy họ cố gắng tìm kiếm thức ăn qua thùng rác. "Một khi đã muốn...thì tôi không thể ước để mình một mình hạnh phúc được." Rồi Kairi quay mặt về phía Sora về những điều ước của mình. "Sora...điều ước của tôi..."

  Sora gật đầu tán đồng. Cậu biết rõ điều ước cô ấy sẽ là gì. "Tôi hiểu mà, công chúa."
   
 6. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  Nhận được đồng ý của Sora, Kairi thực hiện cho mình ba điều ước. "Genie, tôi ước mọi người đều có cuộc sống tốt," Kairi bình tĩnh tuyên bố.

  "Một cuộc sống tốt? Chà, đó là một điều ước mà tôi chưa được nghe từ 100 năm nay, nhưng cô sẽ được đáp ứng!" Genie khẳng định. Rồi Genie lượn vào không trung và dùng phép thuật phát ra tia sáng ma thuật quanh Agrabah. Ngay sau đó, tiền bắt đầu đổ xuống toàn bộ thành phố, làm cho mọi người tiến đến với lấy tiền. Những người nghèo vui mừng khi cuộc sống họ chuyển biến sâu sắc hơn.

  "Điều ước thứ hai, tôi ước cung điện được phục hồi lại như cũ," Kairi nói.

  "Dễ như ăn bánh," Genie nói, thật đúng là lấy một mẩu bánh, trước khi quăng nó lên không. Cái bánh nổ ra thành một ấtn ánh sáng rực rỡ, phục hồi lâu đài về vẻ đẹp cũ của nó, trước khi ma thuật của Jafar đã tàn phá nó.

  "Và cuối cùng..." Kairi biết điều ước cuối là vô giá, nhưng là tốt nhất, "Genie, tôi ước ông được tự do."

  "Kairi!" Genie hoàn toàn kinh ngạc bởi điều ước cuối của Kairi. Cây đèn lơ lửng khỏi tay của Kairi, trước khi một chùm sáng tràn ra . Chùm sáng hướng đến Genie, và Genie thấy còng tay của mình bị tan chảy. Genie không tin được vào mắt mình. Cuối cùng, thì Genie giờ là một người tự do. "Tôi-tôi-tôi không tin nổi," Genie nói với nước mắt trào ra.

  Rồi cây đèn vỡ vụn thành từng mảnh. Khi cây đèn tan rã, một chùm sáng hoa hồng trên không trung, trước khi nó ngừng lại giữa không. Đôi mắt Mog mở rộng khi Keyhole xuất hiện trên không. Dùng Keyblade, Sora dùng tia sáng từ Keyblade để khóa Keyhole, và đổi lại, một mảnh vỡ ánh sáng chui ra từ Keyhole và bay đến tay Sora.

  Lấy mảnh vỡ trái tim trong tay, Sora đưa mảnh vỡ cho Kairi, bắt đầu nó bay khỏi aty và tiến về công chúa. Mảnh vỡ nhập vào Kairi, và công chúa đột nhiên hoảng khi trái tim và kí ức của mình trở về. Sora... Khi cô nhận mảnh vỡ trái tim, Kairi bắt đầu nhớ lại kí ức từng mất của mình...
  ----------------------------------------------------
  Tại Destiny Islands, Kairi đang trên đảo, nơi cô được bao quanh bởi một vườn đầy hoa đẹp.

  Kairi dành thời gian ngắm mấy bông hoa và cười khi ngửi mùi hương dịu dàng.

  Kairi ngồi yên tĩnh trong vườn hoa. Có vẻ cô thưởng thức quang cảnh khi quan sát hoa, mới và cũ.

  --------------------------------------------------------
  "Đây sẽ là bí mật nhỏ của chúng ta."

  Đó là câu cuối cùng Kairi nghe thấy, trước khi ngủ trong tay Sora.
  ------------------------------------------------------
  Trong thế giới bóng tối, Xemnas và Larxene đã thấy những gì xảy ra.

  "Thì ra đó là ba điều ước," Xemnas nói, "Chúng ta đã tránh được trường hợp tệ nhất, mặc dù chúng đã lấy lại được một mảnh vỡ."

  "Dù đây không thực sự là kết quả thuận lợi," Larxene nói.

  "Chỉ là vấn đề thời gian, trước khi cậu ta thức tỉnh," Xemnas nhận xét, khi hắn nhìn một thiếu niên bí ẩn, người vẫn đang ngủ trong cái bể thủy tinh chứa nước.
   
 7. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  "Jasmine, cha đã suy nghĩ," đức vua nói, "Có lẽ cha không nên ép con vào một hôn nhân không có tình yêu. Từ việc này, đáng lẽ con nên được cưới người mà con yêu."

  Jasmine rất vui mừng vì quyết định của cha. Công chúa vui vẻ biết ơn quàng tay mình quanh tay Aladdin, cho thấy rằng cô đã chọn người mà mình muốn cưới. "Anh là người mà em muốn, Aladdin," Jasmine duyên dáng nói, làm Aladdin cười.

  Aladdin và Jasmine qauy qua và thấy Genie đang chuẩn bị đồ đạc, quần áo, các dụng cụ tắm rửa, bất cứ thứ gì cần cho một kỳ nghỉ. "Ông định đi đâu vậy, Genie?" Aladdin hỏi.

  "Trông như thế nào, Al!?" Genie la lên, "Tôi sắp đi nghỉ mát! Tôi vẫn chưa từng đi từ khi...ừm, chưa bao giờ!" Genie cười, "Tôi sẽ nhớ hai người!" Genie nói, khi ông tặng Jasmine và Aladdin một cái ôm chặt. "Hai người vui vẻ, nghe chứ!" Trực thăng của Genie đột nhiên xuất hiện trong bầu trời. "Đó là ám hiệu của tôi! Tôi sẽ gặp cậu quanh đây nhé, Al! Jassy!" Rồi Genie bay lên trực thăng, trước khi đi vào bầu trời trong xanh. Chuyến đầu tiên của Genie là genie tự do đã bắt đầu.

  Nhóm Sora nhìn khi bệ hạ, Aladdin, và Jasmine vẫy tay tạm biệt người bạn to xanh của họ.

  "Ra đó là những điều ước của cô," Riku nhận xét với Kairi.

  "Cô quá tốt, Kairi," Goofy nói.

  "Cô có thể ước cho những kí ức của mình quay trở lại mà," Donald nói.

  "Đúng là vậy, nhưng những người ở đây cần hơn tôi, ngay cả Genie," Kairi giải thích.

  "Thế mới là công chúa," Sora tự hào nói.

  Mog vui vẻ nhảy lên đầu Donald. "Tôi cá Donald sẽ ước cây quyền trượng của cậu ta quay lại từ Lulu, kupo!" Mog chọc ghẹo.

  "Câm mồm, con thú nhồi bông đần độn!" Donald yêu cầu.

  "Ồ, thì ra cậu định ước điều đó," Riku cười.

  "Cả cậu nữa, Riku!" Donald gặng hỏi.

  Kairi đã hi sinh đáng phục. Mặc dù cô có thể ước cho kí ức của mình trở về, thay vào đó cô đã ước một điều vị tha cho mọi người và Genie, và Sora không có gì tự hào hơn về cô. "Đến lúc đi rồi, công chúa," Sora nói.

  "Ừ!" Kairi la lên, cười không hối hận.

  Mog bắt đầu sáng lên rực rỡ. “Mog Moogle đi đây! Kupo!!” Mog rú lên. Rồi Mog giang đôi cánh ánh sáng ra, phát ra ánh sáng ma thuật quanh nhóm. Năng lượng ánh sáng từ từ nhấm chìm nhóm đến khi họ biến mất.
  ----------------------------------------------------
  Nhóm Sora đi qua một không gian lớn, bay về phía đích đến không xác định cùng Mog dẫn đường họ.

  Chuyến hành trình tiếp tục. Và không ân hận.
  ----------------------------------------------------
  Trở lại Destiny Islands, những bông hoa bên cạnh mấy cái hang đã khô héo. Toàn bộ vườn hoa đã mất đi vẻ đẹp của nó do thiếu sự chăm sóc.

  Những bông hoa này...tôi tự hỏi ai đã trồng chúng ở đây...
   
 8. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  Nhóm Sora tiếp tục chuyến đi trong không gian lớn, đến một thế giới khác, nơi mà mảnh vỡ trái tim của Kairi có thể được xác định.

  Sau khi qua không gian lớn, nhóm Sora ngừng lại và rơi xuống một thế giới khác. Cú đáp không mạnh. Sora quỳ cạnh Kairi, cũng đang ngồi trên đất khi họ đáp xuống. Donald, Goofy, và Riku cũng quỳ ngay khi họ đáp xuống. "Chúng ta tới rồi, kupo!" Mog thông báo với mọi người.

  Nhóm Sora nhìn xung quanh. Thế giới này rất lạ. Mọi thứ đều tối om, và trông rất ma quái. Những cái cây mang hình dạng kỳ cục và mấy cái cổng ma quỷ. Từ vẻ ngoài của nó, nhóm nhận ra mình đang ở trong một nghĩa trang. "Chúng ta đang ở đâu đây?"

  "Um, Sora..." Kairi nói.

  "Sao vậy, công chúa?" Sora hỏi. Sora choáng, khi cậu quay lại nhìn Kairi, cậu thấy mọi người đều ăn mặc khác hẳn.

  Donald và Goofy kinh ngạc hét lên khi họ chỉ vào từng trang phục mới của nhau. "Donald, trông cậu ghê quá!" Goofy la lên.

  "Cậu cũng thế!" Donald la lại. Bộ đồ mới của Donald băng bó đầy xung quanh cậu ta. Kỳ quái nhất từ bộ đồ mới của cậu là cái bụng cậu hoàn toàn vô hình. Bộ đồ mới của Goofy thì trông giống như một sinh vật Frankenstein, với một tia sấm to trên đỉnh đầu cậu.

  Pluto tự nhìn mình và thét lên một cách hết sức ngạc nhiên. Toàn bộ cơ thể nó chỉ là một bộ xương. Cái duy nhất mọi người có thể biết chính là vòng cổ xanh lá của Pluto. Bên kia Mog chỉ đeo một chiếc mặt nạ đen đơn giản. Con moogle không có gì thay đổi. "Ê, Mog có thể nhìn rõ cậu đấy, Pluto," Mog vui vẻ nói.

  "Không biết chúng ta có mấy bộ đồ này từ khi nào," Riku thắc mắc khi nhìn vào trang phục của mình. Bộ đồ của Riku giống như một thần chết. Mặt Riku vẫn còn da, nhưng đôi tay cậu ta có vẻ không còn, ngoại trừ xương.

  "Công chúa...quần áo của cô..." Sora kinh ngạc nói. Bộ đồ của Kairi là một phù thủy, đội một mũ phù thủy và váy ngắn. Bộ đồ mới của cô không hề dễ sợ, mà dễ thương theo kiểu tà.

  "Cả cậu nữa, Sora," Kairi ngạc nhiên chỉ vào.

  Sora tự nhìn mình. Cậu thấy mình mặc quần áo ma cà rồng. Có một miếng vá bí ngô nhỏ trên đầu, bao phủ mắt phải cậu, gần giống như một miếng băng mắt, cũng như răng nanh lộ ra từ miệng cậu. Miếng băng mắt không ảnh hưởng đến sự nhìn của Sora. Dù nó bao phủ mắt phải cậu, không có vẻ cậu sắp làm gì đó với một mắt bị mù. Da cậu xanh xao như ma cà rồng. "Đây là thế giới gì nhỉ?" Sora lúng túng hỏi.
   
 9. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  Chapter 23: Happy Halloween​


  Với sự giúp đỡ của Mog, nhóm triệu tập sự có mặt của Lulu, vẫn còn đang cư trú trong thế giới của mình. Khi một cửa sổ mở ra, nhờ vào Mog, nhóm thấy Lulu đang yên lặng hớp ngụm trà.

  "Yay! Lulu!" Mog vui mừng chào.

  "A, thật tốt khi gặp lại ngươi, Mog," Lulu chào hỏi, "Ngươi làm ăn ra sao rồi?"

  "Diễn biến tốt, kupo!" Mog nói, "Chúng tôi vừa đến một thế giới khác. Thế giới này trông rất, rất dễ sợ. Chúng tôi mặc cả bộ quần áo rất quái đản, kupo!"

  "Quần áo quái đản ư?" Lulu hỏi.

  "Có một chuyện mà chúng tôi muốn hỏi," Sora nói, "Tại sao quần áo của chúng tôi lại biến hình thành thế này? Không ai thay đồ trước khi tới đây cả."

  "Hmm...chắc là lệnh tự nhiên của thế giới này," Lulu giả thuyết.

  "Lệnh tự nhiên?" Goofy ngạc nhiên hỏi.

  "Trong toàn bộ các thế giới, luật tự nhiên sẽ bắt buộc các cậu phải trải qua biến hình để mà còn giữ lại được môi trường tự nhiên của nó," Lulu giải thích.

  "Vậy ra trên các thế giới khác, chúng tôi mặc những bộ đồ này để hòa lẫn với môi trường, đúng không?" Riku hỏi.

  "Chính xác," Lulu khẳng định.

  "Đó là tất cả những gì chúng tôi muốn biết, kupo!" Mog công khai, "Xin lỗi đã làm phiền cô, Lulu."

  "Không phiền gì đâu, Mog," Lulu an ủi, "Mà này..." Lulu quay đầu về hướng Kairi. Bà phù thủy sực nhớ cô ấy vẫn chưa tự giới thiệu mình cho công chúa, do Kairi vẫn còn ngủ vào lúc đầu. "Rất vui được gặp cháu, công chúa Kairi."

  "Um, cũng rất vui được gặp cô, Lulu," Kairi e thẹn nói, "Sora và mọi người đều kể cháu nghe về cô, cô là phù thủy đã giúp bọn cháu đến các thế giới khác ra sao."

  "Vậy à?" Lulu nói, "Cháu đã thưởng thức bánh sô cô la mà ta gửi chưa?"

  "Chắc chắn là thế!" Goofy la lên, "Bánh rất ngọt! Cháu không thể ăn đủ nó!"

  "Đồng ý," Kairi nói, "Hi vọng cháu có cơ hội làm một cái như thế."

  "Có lẽ ngày nào đó ta có thể dạy cháu cách làm một cái," Lulu đề nghị.

  "Vâng, cháu trông đợi điều đó, cô Lulu!" Kairi phấn khởi la lên, Lulu cười.

  Lulu đứng lên khỏi bàn. "Ta sẽ ra ngoài một lúc, vậy nên chúng ta gặp lại sau," Lulu chào tạm biệt. Trước khi Lulu đi khỏi tầm nhìn cửa sổ, cô quay lại. "Ô, xém ta quên mất. Lá thư mà ta gửi cháu vẫn còn tác dụng," Lulu nhắc lại, "Đừng quên đấy." Rồi Lulu bước ra ngoài và Mog đóng cửa sổ lại.

  "Lá thư?" Riku hỏi, "Ô, chờ đã! Bây giờ tớ mới nhớ! Chính là lá thư mà ngươi đã đọc lúc ở Agrabah đấy, Mog."

  "Yup, cô ấy vẫn trông đợi ngày White Day, kupo!" Mog vui mừng nói.

  "Tớ vẫn chưa định tặng cô ấy được cái gì cả!" Donald tuyên bố. Hình như, Donald vẫn còn tức về vật hi sinh mà cậu đã làm với Lulu, trước khi đi cùng với Sora và những người khác.

  Nhóm Sora nhận thấy một biểu tượng, đứng ở cuối nghĩa trang. Nhóm Sora tiến về phía cái biểu tượng, có ghi: Chào mừng đến Halloween Town!

  "Halloween Town?" Sora suy nghĩ.

  "Có lẽ chúng ta nên kiểm tra xem cái gì xảy ra," Donald khuyên nhủ, nhưng gợi ý thận trọng với các bạn mình.

  Sora dẫn các bạn cậu đến chỗ mà cái biểu tượng chỉ. Không có gì xảy ra nhiều, nhưng họ đang trên báo động cao. Cho rằng đây là một thế giới bóng tối, khả năng xuất hiện Heartless là rất cao.
   
 10. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  Nhóm Sora đến giữa quảng trường. Có vẻ là một phần trung tâm của thị trấn. Quanh đây, họ thấy rất nhiều những món đồ săn ma quỷ. Lúc họ tìm dấu hiệu sự sống, họ nghe thấy tiếng leng keng. Họ nhìn quanh, tìm chỗ xuất phát từ tiếng leng keng đó. Họ không nhận ra đến một phút sau khi tiếng leng keng đó phát ra từ trên trời. Phía trên họ, họ thấy một người đang bay trên một cỗ xe, với các sinh vật bốn chân toàn bộ xương trông giống như hươu. một người xương bí ẩn bước ra khỏi cỗ xe và thấy nhóm Sora.

  "Halloween vui vẻ, các cậu bé và cô bé!" người xương chào đón.

  "Halloween...vui vẻ ư?" Sora lúng túng hỏi.

  "Chà, có lẽ thay vì vậy tôi nên nói chúc mừng Giáng Sinh," người xương nói, "Ôi trời, cách cư xử của tôi đâu rồi nhỉ? Cho phép tôi tự giới thiệu mình. Tôi là Jack Skellington, Pumpkin King!" Jack giới thiệu, cúi chào lịch sự trước nhóm, "Các cậu là ai?"

  "Tên tôi là Sora," Sora đáp, "Đây là Donald, Goofy, Riku, Pluto, Mog, và công chúa Kairi."

  "Đây là nơi gì vậy?" Riku hỏi Jack.

  "Các cậu không biết ư? Đây là thị trấn Halloween! Một nơi lúc nào cũng đáng sợ! Chỗ mà ma cà rồng và yêu tinh có thể lang thang tự do và hù dọa bất ngờ!" Jack công bố, "Sao các cậu lại không biết điều đó? Các cậu không ở quanh đây à?"

  "À, chúng tôi...uh...đến từ một đất nước rất xa," Sora khẳng định, "Chúng tôi chỉ đến tham quan."

  "À, hiểu rồi," Jack nói, "Với tư cách là Pumpkin King, tôi mời các bạn đến với thị trấn Halloween!"

  "Ở đây có gì diễn ra vậy?" Donald hỏi khi cậu nhìn xung quanh. Cậu thấy nhiều món đồ được đặt trong hộp với vải phủ, đèn cầy, cũng như cỗ xe với mấy con hươu bộ xương.

  "Ồ, cái đó," Jack nhận thấy ý của Donald, "Halloween đang từ từ chán dần, vậy nên tôi nghĩ mình sẽ thử thay đổi cái gì đó mới. Lần này, chúng ta sẽ thử Giáng sinh!" Jack công khai, "Mặc dù, tôi cần phải xin phép Sandy Claws trước."

  "'Sandy Claws ư?'" Kairi cân nhắc.

  "Có thể ý ông ấy là Santa Claus," Goofy giả thuyết với Kairi.

  "Nào, ra khỏi phòng thí nghiệm thôi!" Jack Skellington thông báo, "Xin lỗi, mấy nhóc, nhưng tôi đầy kế hoạch làm việc, vậy nên...nói chuyện với các cậu sau!" Jack Skellington bước ra khỏi phòng thí nghiệm của mình, chuẩn bị xe độc mã hai bánh vào Halloween.

  "Mog, ngươi có cảm nhận được mảnh vỡ trái tim công chúa ở đây không?" Sora hỏi.

  "Tôi sẽ kiểm tra, kupo," Mog nói. Rồi Mog nhảy lên đầu Sora và bắt đầu tập trung cao để tìm dấu hiệu năng lượng mảnh vỡ trái tim của Kairi. "Nó ở đây, kupo!" Mog thông báo, "Dấu hiệu này chỉ hơi mạnh, nhưng nhất định nó ở đây, kupo!"

  "Không biết chúng ta nên tìm ở đâu," Sora tự hỏi.

  "Sao chúng ta không xem thử Jack Skellington đang định làm gì?" Donald hỏi, "Nếu có thể, thì có lẽ chúng ta cũng gặp được Santa Claus!" Từ bên ngoài, Donald trông rất phấn khởi về toàn bộ công việc của Santa Claus.
   
 11. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  Sâu trong tầng hầm bóng tối, trong một phòng thí nghiệm, Jack Skellington đọc một cuốn sách lớn, hầu hết chứa toàn bộ nội dung "Kế hoạch Giáng Sinh/Halloween" của anh ta. Trong phòng thí nghiệm, có một người đàn ông trọc đầu, ngồi trên một xe lăn, tiến sĩ. Finklestein. Một người khác trong một căn phòng là một cô gái, tên Sally. Thân thể của Sally thực ra không kệch cỡm. Cô ta giống như một con búp bê sống rách rưới, cho thấy mấy đường khâu quanh cơ thể. Sally yên lặng đan một trang phục đỏ, tỉ mỉ đan và khâu từng mảnh lại với nhau.

  Nhóm Sora bước vào phòng thí nghiệm, và họ nhìn một cách kỳ lạ khi gặp Dr. Finklestein và Sally. Jack quay lại và thấy nhóm Sora bước vào phòng thí nghiệm. "A, các bạn ta, các cậu đến vừa kịp lúc!" Jack Skellington nói khi họ xuất hiện.

  "Kịp lúc gì cơ?" Kairi hỏi.

  "Tạo sao, để giúp chuẩn bị cho Giáng Sinh, tất nhiên!" Jack Skellington đáp, "Thấy không, tôi đang lên kế hoạch sớm đến thăm Sandy Claws. Và tôi chắc có thể nhờ một số trợ giúp. Vậy thế nào, các cô cậu bé? Các bạn có muốn làm 'những người giúp nhỏ của tôi' không?" Jack Skellington mời.

  "Rất vui là khác!" Donald sung sướng la lên, đến mức các bạn cậu ngạc nhiên.

  "Tuyệt! Tôi vui vì có thể giao cho các bạn!" Jack Skellington vui vẻ nói.

  Rồi Sally tiến về phía Jack, giữ một bộ đồ trên tay cô ấy. "Ừm, Jack, tôi xong rồi..." Sally nói bằng giọng miễn cưỡng, đưa bộ đồ đỏ cho Jack.

  "Tuyệt thật! Cám ơn, Sally!" Jack tự hào la lên. Jack nhận bộ đồ trong tay và bắt đầu mặc thử. Đã hoàn thành, vị Pumpkin King khoe trang phục mới, một bộ đồ Santa Claus. Trang phục vừa khít với Jack Skellington, dẫu cho Jack toàn là xương. "Ừm, các cậu? Các cậu nghĩ sao?"

  "À, ừ..." Sora không biết phải nói thế nào.

  "Rất là hợp với anh," Riku trầm ngâm.

  "Tôi nghĩ vậy," Jack đáp lại khi anh nhìn vào bộ đồ mới của mình.

  "Jack, anh có chắc là muốn đi với bộ đồ này không?" Sally hỏi.

  "Tất nhiên rồi, Sally," Jack trả lời, "Tại sao, năm nay, Giáng Sinh sẽ tốt hơn từng có! Sandy Claws sẽ rất cảm động!" Rồi Jack quay sang cổng vào, "Bây giờ tôi đã sẵn sàng trang phục, sao chúng ta không ghé thăm Sandy Claws?" Jack mời nhóm Sora.

  "Ối, dè!" Donald sung sướng hét lên.

  Nhóm Sora theo sau Jack Skellington ra khỏi phòng thí nghiệm của Dr. Finklestein. Khi họ bước ra ngoài phòng thí nghiệm, Sally không ngừng lo lắng trong tim. Sally là người duy nhất hoài nghi trong tim về Kế hoạch Halloween/Giáng Sinh của Jack Skellington.

  "Cuối cùng, ta có thể làm xong 1 số việc!" Dr. Finklestein gàn dở la lên.

  Ít ai biết được, họ bị theo dõi bởi một người. Dr. Finklestein và Sally không nhận ra ba bóng dáng bí ẩn đang dò thám họ qua một cửa sổ.

  "Sandy Claws ư?" Lock cân nhắc.

  "Không biết Jack Skellington đang định làm gì," Barrel nhận xét.

  "Có lẽ chúng ta nên báo cho Oogie biết về việc này," Shock khuyên các bạn của cô ta.

  Ba đứa nhóc ranh ma, đi vào trong cái bồn tắm biết đi của chúng, đến một nơi chưa được biết ở Halloween Town.
   
 12. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  Trong lúc này, nhóm Sora hộ tống Jack Skellington vào một khu rừng. Có vẻ thế giới này luôn là Halloween, khu rừng trông ma quỷ một cách tự nhiên, đủ để làm Kairi rùng mình và bám vào lưng Sora.

  "Ở đây dễ sợ quá," Kairi run rẩy.

  "Chớ lo lắng, công chúa," Sora an ủi, "Cứ ở gần cạnh tôi."

  "Được," Kairi đáp.

  "Donald rất hăng say đến gặp Santa Claus, kupo," Mog nhận xét, trong lúc ngồi trên đầu Riku.

  "Ừ, tớ không biết cái gì nhập vào cậu ta," Riku suy nghĩ.

  "Donald rất là tin tưởng vào Santa Claus," Goofy giải thích, "Cậu ta luôn hứng thú về những gì mình sắp nhận trong Giáng Sinh."

  "Và tớ cũng tự hỏi tiếp theo mình sẽ được nhận cái gì!" Donald phấn khởi nói.

  "Chúng ta đi đây, các bạn!" Jack Skellington thông báo với mọi người. nhóm nhận thấy mình bị bao quanh bởi mấy cái cây lớn. Tuy nhiên, mấy cái cây này khác với những cái cây khác mà họ đã thấy. Mặc dù tự nhiên chúng vẫn đáng sợ, chúng có mang những dấu hiệu kỳ lạ trên thân thể. Mỗi cây đều có một dấu hiệu khác nhau: pháo hoa, trứng đủ màu, cỏ ba lá, gà tây, trái tim, và một cái cây xanh với quả cầu màu quanh nó. Jack đến chỗ cái mà có cây xanh. "Ở ngay đây, các cậu," Jack nói khi mở cái cây như một cánh cửa.

  Sora là người đầu tiên nhìn vào bên trong cái cây. Cậu không thể thấy được gì bên trong. Xung quanh đen như mực. Trước khi quan sát xong, đột nhiên cậu bị xô vào một cái cây. Sora thét lên ngạc nhiên và cậu có thể nghe thấy tiếng hét mọi phía dưới bên trong cái cây.

  "Sora!" Kairi hoảng la lên.

  "Cái quái gì vậy!?" Donald gặng hỏi, sẵn sàng vũ khí.

  "Đừng sợ, các bạn ta," Jack Skellington an ủi, "Bạn ta hoàn toàn khỏe. Đáng lẽ bây giờ cậu ta đến chỗ khác."

  "Ý anh là gì?" Kairi hỏi.

  "Cái cây này thật ra là một con đường dẫn đến chỗ Sandy Claws sống," Jack Skellington giải thích, "Đi nào, bước vào đi."

  "Ừm, tớ nghĩ là không có gì thiệt hại đâu nhỉ?" Riku hỏi, trước khi cậu nhảy vào, theo sau là Donald, Goofy, Pluto, Mog, và cuối cùng là Kairi.
  --------------------------------------------------------
  Trở lại thị trấn Halloween, Lock, Shock, và Barrel gặp một người bí ẩn. Hình dáng kệch cỡm này là một sinh vật rất béo, giống như một loại ma.

  "Thì ra, các ngươi nói Jack đi gặp tên 'Sandy Claws' đó ư?" Oogie Boogie hỏi.

  "Đúng ạ, đại loại như về Giáng Sinh hay gì đó," Lock đáp.

  "Giáng Sinh à? Ừm, Oogie Boogie có thể ít quan tâm đến toàn bộ Giáng Sinh và Sandy Claws!" Oogie Boogie công bố. Rồi Oogie Boogie quay lưng lại phía ba đứa nhóc, nhìn ra cửa sổ, cân nhắc bản thân. Hắn cứ tiếp tục suy nghĩ, đến khi có gì đó lóe lên trong đầu hắn. "Hmm...Ta vừa tự mình có một ý kiến!" Oogie vui vẻ hát.

  "Oooh, một ý kiến kìa..." Barrel cười thầm.

  "Nói đi," Shock cười khúc khích.

  "Được, có việc mà ta muốn cả ba ngươi làm..." Oogie Boogie thì thầm với cả ba...
   
 13. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  Sora nhìn thế giới "mới" xung quanh cậu. Nó hoàn toàn khác với thị trấn Halloween. Mặc dù vẫn là ban đêm, nhưng không hề đáng sợ. Sora có thể thấy ánh sáng đủ màu và chói phía trên cậu. Ánh sáng chói, đủ màu bị kẹt trên nhiều căn nhà. Điểm khác từ thế giới này nữa là nhiệt độ khí quyển. Nó rất lạnh, toàn bộ thế giới đầy tuyết.

  Khi tiếp tục nhìn quanh nơi này, cậu cảm nhận cái gì đó đang tới. Từ con đường vừa thò ra ngoài, cậu thấy Riku, Donald, Goofy, Pluto, Mog, và Kairi nhảy ra từ đó. Kairi gần rơi về trước, Sora chưa thể bắt kịp cô. "Cô có sao không?" Sora hỏi.

  "ừ, tôi ổn. Cám ơn," Kairi đáp.

  "Chà! Thế giới này thật là đẹp, kupo!" Mog vui vẻ nói.

  "Đúng thật vậy," Goofy nói, "Nó nhiều màu sắc hơn thị trấn Halloween."

  Lúc Sora từ từ giúp công chúa đứng dậy, Jack Skellington phóng nhanh về con đường, đáp nhẹ nhàng. "Chúng ta đến rồi, các bạn!" Jack Skellington thông báo, "Đây là nơi Sandy Claws sống!"

  "Nè, Mog..." Sora gọi.

  "Tôi làm đây, kupo," Mog đáp. Mog nhảy lên đầu Sora và tập trung cao, một lần nữa. Mức độ năng lượng chỉ hơi mạnh, nên chắc chúng ta đang đến gần," Mog nói.

  "Tớ nghĩ có thể Santa Claus giữ mảnh vỡ trái tim của công chúa," Riku giả thuyết.

  "Có lẽ là thế," Sora nói.

  "Sandy Claws chỉ sống ở đằng trước, ngay tại ngôi nhà bự đó," Jack nói với nhóm, chỉ vào căn nhà bự, cách xa, "Nào, hãy đi gặp ông ấy!"

  Jack Skellington dẫn nhóm đi gặp Santa Claus. Donald vẫn còn phấn khởi đi gặp người của Giáng Sinh.
  -------------------------------------------------------
  Bên trong ngôi nhà lớn, Santa Claus bận kiểm tra danh sách của mình, đánh dấu và thêm vào mấy cái tên. Khi đang tra danh sách, những người giúp việc không mệt mỏi của ông ở tiệm làm việc phòng bên cạnh.

  Nhóm Sora vào trong ngôi nhà, họ thấy Santa Claus đang làm việc trên danh sách. Donald không tin nổi vào mắt cậu. Cậu ở đây, mặt đối mặt với chính Santa Claus. "À, xin chào, mọi người!" Santa Claus chào đón, "Các bạn đến để xem mình có trên danh sách 'ngoan' của tôi à?" Nhóm Sora tiến tới chỗ Santa Claus. "Tên cậu là gì, chàng trai?"

  "Sora," vị chủ nhân Keyblade đáp.

  "Để xem...Sora..." Santa Claus kiểm tra tỉ mỉ danh sách để tìm cái tên của Sora. "A, cậu có đây rồi! Cậu rất tốt đấy, Sora," Santa Claus mừng nói, làm Sora cười. "Thế còn cô, tiểu thư?"

  "Ừm, Kairi," công chúa đáp.

  Santa Claus một lần nữa tra danh sách để tìm tên của Kairi. Không có gì ngạc nhiên khi Santa Claus tìm ra tên cô ấy. "Cháu không ngừng làm ta kính phục, Kairi," Santa Claus cười, "Cháu luôn là một cô gái rất tốt." Kairi chỉ có thể cười khi nghe mình ở trong danh sách "ngoan" từ rất lâu.

  "Thế còn bọn cháu?" Goofy hỏi, ám chỉ cậu và Donald.

  Santa Claus lại tra danh sách lần nữa. Sau khi tìm kiếm nhanh, ông cười với Donald và Goofy, cho biết họ có trong danh sách "ngoan". "Ối chà!" Donald sung sướng hét lên.

  "Cũng như với cậu, Mog nhỏ ạ," Santa nói, khi ông nhìn Mog, "Cậu hòan toàn có trong danh sách 'ngoan'. Cũng như mi, Pluto."

  "Yay!" Mog tán dương la lên, với Pluto vui sướng sủa.

  "Cháu thì sao?" Riku hỏi.
   
 14. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  Santa Claus lại nhìn vào danh sách. "Ôi trời," Santa Claus nói, "Có vẻ như cháu chưa bao giờ có mặt trong danh sách 'ngoan' của ta, dù chỉ một lần."

  "Cháu hiểu rồi..." Riku thở dài, "Ôi chà. Chẳng có gì lớn đâu."

  Santa Claus liền hướng mắt về phía Jack Skellington. Ông không chỉ ngạc nhiên bởi sự có mặt của anh ta, mà còn vì trang phục đang mặc. "Jack Skellinton!?" Santa Claus ngạc nhiên nói, "Cậu đang làm gì ở đây?"

  "À, thật ra tôi tới đây với một thiện ý nhỏ," Jack Skellington đáp, "Hơn cả một thiện ý ngày nghỉ."

  "Nếu là về Halloween, thì tôi không nghĩ là có thể giúp nhiều được cho cậu," Santa Claus lập luận.

  "Ồ, không, không," Jack Skellington nói, "Không phải về Halloween. Thực ra, tôi muốn hỏi ông một thiện ý về Giáng Sinh."

  "Ừm, nếu là về Giáng Sinh, thì tôi có thể giúp gì cho cậu?" Santa Claus hỏi.

  "Uhm...tôi tự hỏi...có lẽ tôi có thể, nhận công việc của ông, chỉ một lần này được không?" Jack hỏi. Nhóm Sora hoàn toàn kinh ngạc bởi những gì mà Jack Skellington đòi hỏi.

  Nghe câu này Santa Claus cũng hoàn toàn ngạc nhiên. "Cậu? Nhận công việc của tôi ư!? Vì sao cậu muốn làm vậy!?"

  "Uhm, ông thấy đó...tôi, uh..." Trước khi Jack tự giải thích, tất cả bọn họ nghe tiếng ồn đổ vỡ xuất phát từ nhà máy đồ chơi.

  "Vừa rồi là cái gì vậy?" Santa Claus hỏi.

  "Công chúa, xin đợi ở đây," Sora chỉ thị.

  "Ừ," Kairi đáp.

  "Các ngươi cũng thế, Mog và Pluto," Donald chỉ thị, "Ở lại đây với công chúa." Pluto chào Donald bằng tai, như một dấu hiệu đồng ý.
  ----------------------------------------------------------------
  Sora dẫn cả nhóm đến nhà máy đồ chơi để xem cái gì rung chuyển. Họ hi vọng không có Heartless nào xung quanh. Đó là điều cuối cùng mà những người du hành này muốn.

  May thay, không có dấu hiệu Heartless nào. Tuy nhiên, đa số đồ chơi được tạo ra giờ đã bị phá hủy. Thấy chuyện này làm cả nhóm phẫn nộ vào cảnh tượng. Nhất định không tha thứ cho việc phá hoại đồ chơi trong Giáng Sinh.

  "Phía trên kia!" Donald chỉ lên đầu cửa sổ, chỗ mà nhóm thấy một bóng dáng bí ẩn nhảy ra ngoài cửa sổ. Nhóm Sora chạy ra ngoài cửa sau, để đuổi theo bóng dáng bí ẩn.

  Kẻ phá hoại đó là ai? Tại sao lại phá nát Giáng Sinh?
   
 15. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  Chapter 24: Merry Christmas

  Nhóm theo sau kẻ xâm nhập ra ngoài. Tuy nhiên, lúc họ đến, kẻ xâm nhập đã biến mất. Nhóm Sora tìm kiếm dấu hiệu phá hoại bí ẩn. May thay, đầu mối duy nhất họ thấy được là những dấu chân trên tuyết. Tuy nhiên, họ thấy có gì đó kỳ lạ về mấy dấu chân này...

  "Những dấu chân này không bình thường," Riku nói.

  "Cậu nói đúng," Sora nói, "Mấy dấu chân này quá gần nhau. Gần như là một sinh vật bốn chân vậy."

  "Không lẽ nào," Donald phán ứng lại, "Tớ chỉ thấy một người trốn thoát, và hắn chỉ có hai chân."

  "Hãy đi theo mấy dấu vết này, các quý ông," Jack Skellington nói với nhóm, "Nhìn từ đây, hình như nó quay lại con đường đó."

  Nhóm Sora chạy ra, cẩn thận dò theo đường. Chỉ có thể là nó đến từ thị trấn Halloween.
  --------------------------------------------------------
  Trong lúc này, ở thị trấn Halloween, Lock, Shock, và Barrel đang đi khắp thị trấn, trong cái bồn tắm có vẻ biết đi của chúng. Ba đứa nhóc tai hại này chỉ cười thầm khi chúng tiếp tục đi khắp thị trấn.

  "Kế hoạch có hiệu quả!" Shock la lên sung sướng.

  "Giờ những gì chúng ta cần làm là dụ mấy gã khờ vào bẫy," Lock chỉ thị cho các bạn nó, cười nham hiểm với Shock và Barrel.

  "Những tên này sẽ không biết cái gì trúng vào mình," Barrel cười thầm.

  Bồn tắm của chúng đi hơi sai đường, đưa bộ ba đáng sợ đến nghĩa địa của thị trấn Halloween.
  -----------------------------------------------------
  Nhóm đến thị trấn Halloween. Mọi thứ có vẻ bình thường. Dưới đất, họ thấy thêm dấu chân trên đất, dẫn vào khu rừng.

  Nhóm không còn thời gian hình dung xem chuyện gì xảy ra. Họ biết mình phải ngăn cản bất cứ cái gì về thứ này, trước khi nó phá hủy hoàn toàn Giáng Sinh.

  Khi nhóm Sora chạy lại mấy cái cây ở thị trấn Halloween, họ thấy thêm dấu vết, hướng thẳng đến nghĩa trang. Nhóm Sora sẵn sàng vũ khí. TRường hợp cảnh tượng xấu nhất, có thể là một Heartless đang đợi phục kích nhóm du hành.

  Mở cổng, Sora dẫn các bạn vào nghĩa trang. Nhóm Sora nhìn quanh, để tìm dấu vết kẻ phá hoại. Như lời ám hiệu, ba bọn nhóc ra khỏi chỗ nấp, ra đằng sau ba bia mộ.

  "Là các cậu!" Jack Skellington ngạc nhiên la lên.

  "Anh biết họ?" Riku hỏi.

  "Lock, Shock, và Barrel," Jack Skellington trả lời, "Ba nhóc tai hại này luôn gây ra rắc rối. Các cậu làm gì ở đây thế?"

  "Ồ, bọn cháu chỉ nghĩ là sẽ vui đùa một chút thôi, Jack," Barrel công khai.

  "Chú không ngại chơi với bọn cháu chứ?" Lock chế nhạo.

  "Bởi vì bọn cháu có một món đồ chơi mới để thử!" Shock công bố.

  Từ đâu đó, một hiện tượng bóng tối xuất hiện trong bầu trời. Khi bóng tối giải tán, nó lộ ra một loại Heartless, lấy hình dạng một cái lồng sống. Heartless cũng có vẻ ngoài Halloween rùng rợn, có thể là luật tự nhiên của thế giới này. Con Heartless lồng lượn về ba đứa nhóc, mở lồng ra cho chúng. Lock, Shock, và Barrel cười thầm nham hiểm, khi chúng vào lồng của Heartless. Có lẽ chúng xem là "vui."

  Sora, Donald, Goofy, và Riku sẵn sàng vũ khí cho trận đánh đám nhóc và đồng đội Heartless của chúng. Những cử chỉ của Heartless giống như một con ma, bay lượn quanh một chỗ lang thang, trong lúc dùng bọn nhóc để tạo ra cú tấn công. Khi con Heartless sở hữu bọn nhóc nó nuốt vào, thì đổi màu, giống với màu mà từng bọn nhóc mặc. Lấy ví dụ, nếu nó nuốt Lock, con Heartless sẽ đồi màu tự nhiên của nó thành đỏ và nó sẽ bắt đầu dùng những kĩ năng chiến đấu của Lock. Với sự giúp đỡ của Lock, Shock, và Barrel, con Heartless dựa vào trò tai hại và tấn công nhóm Sora.
   
 16. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  Donald dùng phép gió để làm bất lợi cho con Heartless đang bay. Có vẻ có tác dụng. Gió không giúp cho con Heartless tốt hơn chút nào. Chỉ khiến cho con Heartless bay khỏi tầm kiểm soát. Goofy dùng lá chắn để đánh mở lồng của con Heartless, làm nó mất nguồn sức mạnh chiến đấu. Với đám nhóc đã ra khỏi lồng của Heartless, Sora và Riku dùng bia mộ để giải quyết mọi thứ. Sử dụng mấy bia mộ, Sora và Riku nhảy lên không. Dùng vũ khí, Sora và Riku chém nhanh vào giữa con Heartless, làm sinh vật bóng tối biến mất, giải quyết cùng lúc. Những gì còn lại bây giờ là đối phó với Lock, Shock, và Barrel.

  "Được rồi, ba cậu, các cậu có vài chuyện phải giải thích đấy!" Jack Skellington mắng cả ba.

  "Thư thái đi, chú Jack, bọn cháu chỉ muốn vui thôi," Shock than vãn.

  "Phải, bọn cháu không định làm ai bị thương nghiêm trọng như vậy!" Barrel thêm vào.

  "Vậy tại sao các cậu lại cố gắng làm hỏng Giáng Sinh!?" Donald gặng hỏi.

  "Phá hỏng Giáng Sinh ư?" Lock lúng túng hỏi, "Ai nói gì về việc làm hỏng Giáng Sinh chứ? Bọn tôi chỉ được dặn là gây ra thật lộn xộn để đưa các anh đến đây!"

  "Đưa bọn tôi ra đây?" Goofy hỏi, "Nếu các cậu chỉ muốn nhử bọn tôi đến đây..."

  Đây là lúc Sora nhận ra điều đó. "Có nghĩa, tất cả đều để làm sao lãng đi!"

  "Các quý ông, nhanh lên! Sandy Claws đang gặp nguy hiểm!" Jack hoảng hốt nói.

  Không chỉ ông ta, mà công chúa cũng thế. Nhóm Sora phóng nhanh trở về cánh cửa, bỏ mặc Lock, Shock, và Barrel để chạy đi. Ba đứa nhóc không còn mối đe dọa. Những người du hành còn những việc lớn hơn để lo ngay bây giờ. Công chúa, xin hãy an toàn...
  -------------------------------------------------------
  Trong lúc này, Santa Claus đang lang thang quanh một khu rừng ở thị trấn Halloween. Santa Claus, hình như, khuyên Kairi ở lại đằng sau phân xưởng của mình, cho thấy đó là nơi an toàn nhất dành cho cô ấy bây giờ. Santa Claus không thể đợi Jack Skellington lâu hơn nữa. Anh ta phải nói cho ông biết câu trả lời của mình về Giáng Sinh nằm trong tay Skellington.

  "Xin lỗi," một giọng nữ gọi Santa Claus.

  "Ai đó?" Santa Claus thận trọng hỏi.

  "Có phải là ông không, Sandy Claws?" một giọng nữ hỏi.

  Santa Claus không nhận cái tên chướng tai này, nhưng ông biết phải ngừng lại. Cái tên nghe không đúng đối với ông ta "Phải, nhưng xin hãy gọi tôi là Santa Claus."

  Người phụ nữ xuất hiện từ mấy bóng cây. Chính là Sally, và có gì đó có vẻ khiến cô lo lắng. "Tất nhiên rồi, ông Santa Claus," Sally nói, "Tôi hi vọng tìm thấy ông ở đây. Xin hãy lắng nghe, ông phải trở lại thị trấn Giáng Sinh. Một chuyện kinh khủng sẽ xảy ra nếu ông không quay về."

  "Ừm, tôi đang ở phía sau kế hoạch thế này," Santa kể ra, "Tốt lắm. Xin báo cho Jack biết rằng tôi sẽ đợi cậu ta tại nhà mình. Cậu ta bảo là có chuyện phải nói tôi nghe về Giáng Sinh."

  "Vấn đề là đó," Sally nói, "Làm ơn, trở về nhà và khóa cửa lại. Và nếu Jack gõ cửa, xin ông đừng mở ra."

  Đột nhiên, từ đâu ra, một hình hài trắng to lớn nhảy xuống từ chỗ nấp của nó và chạy ở phía sau Sally và Santa Claus. Sally và Santa Claus không có thời gian để nghĩ họ thấy sinh vật trắng này theo sau mình vào lúc nào.

  "Đã đến lúc Boogie ra mặt!!" Oogie-Boogie cười điên cuồng.
  --------------------------------------------------------
  Tại thị trấn Giáng Sinh, Kairi giúp việc trong ngôi nhà, với Mog và Pluto giúp đỡ cô. Kairi giúp nướng bánh cho những người giúp việc nhỏ của Santa. Nhờ vài bài học nấu ăn từ Riku lúc còn ở Twilight Town, Kairi trở thành một người làm bánh và nấu ăn tự nhiên.

  Có lẽ mình nên làm vài cái cho Sora, khi cậu ấy quay lại... Kairi nghe thấy chuông báo giờ, báo hiệu đã nướng xong khay bánh quy. Kairi lấy khay ra ngoài. "Hoàn hảo!" Kairi vui sướng la lên, khi thấy bánh quy trở nên hòan hảo thế nào.

  "Cô đúng là người làm bánh bẩm sinh, kupo!" Mog khích lệ công chúa. Pluto sủa đồng ý, khi nó ngửi mùi bánh quy đường ngọt ngào.

  "Cám ơn, hai ngươi," Kairi cười, "Hai ngươi có thích dùng vài cái không?"

  "Dĩ nhiên, kupo!" Mog vui vẻ đáp.

  Kairi cẩn thận nâng bánh ra khỏi khay nóng với bàn xẻng. "Cẩn thận, vẫn còn nóng đấy," Kairi lưu ý bằng giọng hiền từ. Trước khi Mog lấy một cái, Pluto quay về phía cửa và bắt đầu đứng trước Kairi trong thế phòng thủ, sủa vào cánh cửa. "Chuyện gì vậy, Pluto?" Pluto sủa xông xáo vào cánh cửa. Chỉ có thể là một điều. Một ai đó đang đến... Kairi giấu đi nỗi sợ đằng sau cái ghế đỏ lớn của Santa, e sợ người đang đến có thể là ai.
   
 17. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  Nhóm Sora đến nơi được dự định của họ. Ngòai tình trạng an tòan của Santa, cũng tự nhiên khi Sora lo cho tình trạng an toàn của Kairi. Thủ phạm có thể theo sau Kairi và mảnh vỡ trái tim cô ấy. Có thể Saix đã trở lại. Cách duy nhất Sora tìm ra là tiến thẳng đến chỗ lần cuối nhìn thấy Santa.

  Trên đất, trong địa điểm khu rừng, nơi cánh cửa dẫn đến thị trấn Giáng Sinh được xác định, họ thấy mũ của Santa Claus, đang nằm trên đất. Nhưng không chỉ có thế, nhóm còn thấy vài con sâu rơi rớt xung quanh. Đây là một dấu hiệu bất thường.

  "Chúng ta chưa bao giờ thấy những thứ này trước đây," Riku nói, "Chúng ở đâu ra vậy nhỉ?"

  "Thật là hết sức kỳ lạ," Jack Skellington nhận xét, "Có nghĩa là Sandy Claws bị bắt cóc bởi một nữ hoàng côn trùng hay gì đó chăng?"

  "Hừm, bất kể là gì, nó vẫn để lại dấu vết," Donald chỉ, cho thấy dấu sâu bọ hướng thẳng đến cánh cửa của thị trấn Giáng Sinh.

  "Hướng đến phía trước nào, các quý ông!" Jack nói với nhóm, "Sandy Claws cần sự giúp đỡ của chúng ta!"

  Nhóm tiến thẳng đến cánh cửa của thị trấn Giáng Sinh và xông vào trong. Trước khi Sora nhảy vào cánh cửa, cậu mạn phép lấy mũ của Santa Claus. Santa sẽ cần nó nếu ông ta định tiếp tục Giáng Sinh.
  ------------------------------------------------------
  Nhóm vào thị trấn Giáng Sinh. Mọi thứ vẫn bình thường. Tuy nhiên, dấu vết sâu bọ được tha thế bằng một thứ khác...những dấu chân khổng lồ trên tuyết. Chúng không quái dị. Chúng giống một con người nhỏ, nhưng rồi lại cũng không phải.

  "Bất kể mấy dấu chân này là gì, chắc chắn nó rất to lớn," Sora quan sát, khi cậu kiểm tra gần hơn mấy dấu chân bự trên tuyết.

  "Tôi nhận ra những dấu chân này. Là Oogie Boogie," Jack Skellington nói.

  "Anh biết hắn à?" Sora hỏi.

  "Hắn luôn gây rối ở thị trấn Halloween," Jack Skellington giải thích, "Hắn luôn bắt cóc mọi người, và làm đủ điều khó chịu với họ. Tôi không biết hắn đang định làm gì, nhưng bất kể là sao đi nữa, Sandy Claws sẽ không còn thời gian cũ vui vẻ nữa đâu."

  Mà bất kể gã Oogie Boogie này là ai, nếu Jack nói đúng, thì Kairi đang gặp rắc rối sâu! Sora chạy nhanh về phân xưởng của Santa. Cậu biết rõ Oogie Boogie đang đến đâu.

  "Này, Sora, chờ bọn tớ chứ!" Goofy gọi khi cậu chạy theo vị chủ nhân Keyblade, theo sau bởi Donald, Riku, và Jack Skellington.
  ------------------------------------------------------
  Trong lúc này, bên trong phân xưởng của Santa, Santa, Sally, Kairi, Mog, và Pluto bị nẫng con tin, bị trói trên một cái băng tải, khi Oogie Boogie thích thú nhảy ra ngoài với hai con tin đáng giá của hắn.

  "Chà, thật tuyệt cho món hầm ngon của ta!" Oogie tự hào nói, "Chúng ta đã có đường," Oogie nói, ám chỉ Kairi, "Gia vị..." hắn nói, ám chỉ Santa, "Và...xúc xắc của riêng ta!" Oogie vui vẻ la lên, khi hắn lấy cặp xí ngầu ra. Khoảnh khắc hân hoan của hắn bị phá vỡ khi hắn nghe tiếng kêu bị nghẹt của Sally, Pluto, và Mog. "Hmm, ta không nhớ là thêm bất kỳ ai trong các ngươi làm công thức món ăn, đồ búp bê rách rưới!" Oogie Boogie đá Sally ra khỏi băng tải, như thể cô là một cái bao khoai tây, "Ngươi cũng thế! Ta không cần xương trong Snake và Spider Stew!" Oogie Boogie đá Pluto văng khỏi băng tải. Rồi Ooogie bước tới Mog và bắt đầu tự suy nghĩ, khi hắn Mog nhìn Mog cố gắng quằn quại ra khỏi giam cầm. "Hmm, ngươi có thể ở lại. Có lẽ ngươi có thể làm được những món ngon hơn!" Ooogie Boogie cười khúc khích.

  Pluto ầm ừ ra khỏi dây thừng, trước khi giúp Sally thoát khỏi dây trói. "Chúng ta phải giúp đỡ," Sally nói với Pluto. Pluto sủa to đồng ý và lẻn vào phân xưởng, hứa hẹn trả lại sự giúp đỡ. Miễn là Pluto không muốn, nó biết mình bất lực chống lại kẻ thù to tướng này.

  "Bây giờ, hãy bắt đầu mẻ rượu!" Oogie Boogie nói, trước khi kéo công tắc, làm cho băng tải chuyển động...
   
 18. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  Bên ngoài phân xưởng, Pluto và Sally tìm kiếm trợ giúp. May thay, họ thấy nhóm Sora xuất hiện từ đằng xa.

  "Sora!" Sally mừng rỡ la lên.

  Nhóm Sora ngừng lại trước Sally và Pluto. "Công chúa Kairi ở đâu?" Sora hỏi, giọng lộ vẻ hoảng hốt.

  "Cô ấy còn trong phân xưởng," Sally trả lời, "Tốt hơn chúng ta nhanh lên! Oogie Boogie đã bắt đầu gây rắc rối đấy!"

  Nhóm Sora không phí phạm thêm thời gian nữa. Tất cả nhanh chóng vào phân xưởng, với vũ khí sẵn sàng trong tay.
  ----------------------------------------------------
  Oogie Boogie vui vẻ nhảy múa, khi xem Santa, Kairi, và Mog bất lực bị đưa từ từ vào thiết bị cắt vụn. Máy cắt vụn ngày càng gần Santa hơn, không thể làm được gì ngoại trừ cố vùng vẫy vì mạng sống quý giá.

  "Món Snake và Spider Stew, ta tới đây!" Oogie Boogie cười lên. Tuy nhiên, trước khi hắn thưởng thức hình ảnh Santa bị cắt thành từng mảnh, hắn nhìn đi chỗ kia và thấy một thứ mà nãy giờ hắn không nhận ra. hắn thấy một cái chân phụ nữ, kẹt bên ngoài một cái máy, như thể nó muốn đụng vào. "Oooh, chúng ta có gì ở đây nhỉ?" Oogie Boogie cười khúc khích, khi hắn tiến đến cái chân.

  Gã boogeyman ít biết rằng, cái chân này thực ra là một phần tách rời của Sally. Oogie Boogie, hình như có phần dâm đãng. Nhưng nhờ phần tính cách này, đã cho nhóm Sora sự xao lãng cần thiết. Sora giúp Kairi đứng lên từ băng tải. Donald và Goofy hợp tác đưa Santa Claus ra khỏi giam cầm. Cuối cùng, Riku nhặt Mog lên và cứu nó khỏi giam hãm. Jack Skellington thấy những nỗ lực của họ theo như kế hoạch và ra hiệu đồng ý.

  "Cô có sao không, công chúa?" Sora lo lắng hỏi.

  "Tôi ổn. Cám ơn cậu," Kairi đáp.

  Oogie Boogie đang quá bận vuốt cái chân tách rời của Sally. Tuy nhiên, ảo tưởng không kéo dài lâu, khi Oogie thình lình nâng cái chân lên. Oogie thấy chỉ có cái chân là hết. He rồi nhận ra tất cả đều là bịp bợm. Khi Oogie Boogie quay qua, hắn thấy Kairi, Santa, và Mog đã được giải thoát khỏi bẫy.

  "Bọn đần độn các ngươi làm gì trong việc của Oogie ta thế hả!?" Oogie Boogie gặng hỏi.

  "Ở đây bọn ta mới là người hỏi!" Donald hét lại.

  "Ngươi đang định làm gì Sandy Claws, hả Oogie? Tự giải thích đi!" Jack nghiêm nghị ra lệnh.

  "'Tự ta giải thích?' Ha! Làm như ta sẽ nghe lệnh từ một cái bao xương như ngươi!" Oogie Boogie bắt bẻ thích thú.

  "Công chúa, hãy đưa Mog và Pluto đi cùng, và đi với Sally và Santa Claus," Sora khuyên công chúa, "Bọn tôi sẽ cầm chân hắn."

  "Cẩn thận nhé, Sora," Kairi báo trước.

  "Đừng lo, công chúa," Riku an ủi, "Chúng tôi cũng sẽ săn sóc hắn."

  "Có thể giao cho chúng tôi!" Goofy la lên, ra hiệu đồng ý với Kairi.

  Kairi gật đầu đồng ý với nhóm. Nâng Mog trong tay, Kairi đưa Mog và Pluto đi cùng và trốn khỏi phân xưởng với Sally và Santa Claus.

  Giờ chỉ còn nhóm Sora chống lại tên Oogie Boogie ác ôn. "Ngươi đã làm ta thành một cái bao sâu bọ đầy phẫn nộ đấy, Jack! Ta sẽ dạy ngươi cách làm lộn xộn với thành phần ta!!" Rồi Oogie triệu hồi một nhóm Heartless bên cạnh, diện mấy cơ thể chủ đề Halloween.

  Những con Heartless Halloween này di chuyển như thây ma, làm chúng không thể đóan được và nhanh nhẹn. kiểu chiến đấu của Riku chọi với sự nhanh nhẹn của chúng. Dùng sự nhanh nhẹn bẩm sinh, Riku làm biến mất một vài Heartless, trong lúc Donald, như thường lệ, dùng phép thuật để hỗ trợ nhóm và tiêu diệt. Do họ không đoán trước được, Donald quyết định đấu bằng lửa. Dùng phép sấm của mình, Donald gây ra những tia sấm trút như mưa xuống bọn Heartless, làm chúng biến gọn. Goofy dùng độ chính xác hơn của mình để dùng lá chắn diệt vài con Heartless. Jack Skellington, bản thân là người chết, dùng sự thay đổi và sự nhanh nhẹn như một người chết để đánh lại Heartless, và dùng một vài mánh làm Heartless lúng túng.
   
 19. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  Trong lúc các bạn cậu bận lo đám Heartless, Sora tự mình đánh lại Oogie Boogie, trả đũa do làm tổn hại Kairi. Oogie Boogie không hề tỏ ra sợ về vị chủ nhân Keyblade. Oogie Boogie rất chắc tốc độ của hắn chống lại được Sora. Tuy vậy, Sora không hề sợ con quái kỳ cục này, vung Keyblade bằng cả hai tay.

  Oogie Boogie có thể là cái bao sống khổng lồ, nhưng không có nghĩa là sức mạnh hắn rất yếu. Do vài lý do thừa, sức mạnh hắn cảm giác hơi mạnh hơn một chút so với con người. Sora, tuy nhiên, không định bỏ cuộc dễ dàng thế. Mặc dù Oogie Boogie bắn vài phát vào cậu, Sora bật lên và tiếp tục đánh Oogie Boogie. Oogie Boogie dùng nhiều mánh khóe rẻ tiền để đối mặt Sora, phương kế dùng xí ngầu của hắn, nắm sức mạnh ma thuật. Tùy sự lăn của hắn, Sora rốt cục bị dính vài ma thuật xấu. Nhưng dẫu cho bị tấn công bằng ma thuật lạ thường của Oogie Boogie, Sora tự phản đòn ma thuật, nhờ vào việc giảng dạy của Donald. Sora kết hợp kĩ năng Keyblade với phép lửa. Từng nhát mà Sora đối mặt, gây nhiều rắc rối cho Oogie Boogie hơn là cậu đòi hỏi. Lửa phát ra từ Keyblade của Sora đốt trúng chân Oogie Boogie.

  Oogie Boogie hoảng hốt hét lên khi hắn thấy lửa lan ra. Con quái vật liều lĩnh làm bất cứ cái gì để làm lửa ngừng lan ra, nhưng ko hiệu quả. Ngay sau đó, Oogie Boogie từ bỏ số phận và hét lên đau đớn, khi cuối cùng lửa nhấn sâu toàn bộ thân thể hắn, lộ ra hình dạng thật của hắn. Toàn bộ cơ thể hắn là một cái bao sâu bọ to lớn. Khi lũ sâu bò rải rác, một con cá biệt--một con sâu sáng chói, cố gắng chạy. Không may, con sâu đó gặp cái kết cuối cùng trong tay Donald, hoặc hơn nữa, là chân Donald. Oogie Boogie đã tàn đời.
  -------------------------------------------------------
  Nhóm Sora trở lại bên ngoài phân xưởng của Santa, để kiểm tra Kairi và đám còn lại. Kairi, Sally, Mog, Pluto, và Santa Claus kiên nhẫn chờ các người hùng trở về từ trận đấu chống lại Oogie Boogie.

  "Kìa! Họ về rồi! Về rồi, kupo!" Mog vui vẻ trong tay Kairi khi nó chỉ về phía nhóm Sora.

  Ơn chúa. Tất nhiên Kairi chạy về phía Sora, cho thấy cô rất lo cho sự an toàn của cậu, trước khi ngừng trước mặt cậu. "Cậu ổn chứ, Sora?" Kairi qaun tâm hỏi.

  "Không phải lo, công chúa," Sora an ủi, "Tôi không sao."

  "Chuyện gì xảy ra ở đó?" Santa hỏi.

  "Chúng tôi vừa đẩy lùi được tai họa," Riku thích thú.

  "Ít ra đó là lần cuối chúng ta sẽ từng thấy hắn, các quý ông," Jack Skellington nói.

  "Dù vừa nãy chúng tôi chắc là khá lộn xộn," Goofy nói với mọi người, "Ông. Santa Claus, vì chúng tôi cũng là những người gây ra lộn xộn, chúng tôi muốn dọn dẹp lại tiệm cho ông."

  "Nếu các cậu dễ chịu khi làm công việc này, thì tôi không hiểu sao lại không. Không phải các cậu sẽ bị sớm văng khỏi danh sách 'ngoan' của tôi bất cứ lúc nào đâu," Santa nói bằng một nụ cười.

  "Mog cũng sẽ giúp, kupo!" Mog vui vẻ nói, nhảy trong tay Santa.
   
 20. Takeuchi Rio

  Takeuchi Rio Phenomenon Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  14/5/07
  Bài viết:
  4,587
  Nơi ở:
  Anywhere
  Nhóm Sora, dùng dụng cụ lau chùi, dọn dẹp phân xưởng, sau hỗn độn mà họ và Oogie Boogie đã tạo ra. Sora và Kairi cất mấy cái hộp ngăn nắp. Donald và Goofy dùng chổi để lau sàn. Riku, Pluto, và Mog giúp thu dọn sàn nhà, làm cho sạch sẽ lấp lánh.

  Nhóm Sora cuối cùng đã xong gia đoạn lau chùi. Không còn một vết bụi.

  "Cám ơn, mọi người," Santa tự hào nói. Rồi Santa quay về phía Jack Skellington, "Giờ đây, Jack..."

  "Ông. Sandy Claws, với sự cho phép của ông--" Jack định thỉnh cầu, nhưng lập tức bị ngắt.

  "Đừng nghĩ đến việc tiếp quản cho tôi," Santa lập tức nói.

  Jack Skellington tự cào đầu mình, biết là anh ta sẽ bị nói ngay. "Tôi chỉ nghĩ ông cần nghỉ ngơi," Jack giải thích, "Dù sao, chắc phải rất mệt với những gì chuẩn bị và công suất."

  "Ừ, tôi sẽ chấp nhận, rất mệt, với công việc nặng nhọc và tất cả," Santa thở dài, "Nhưng cậu biết bí mật là gì không? Nhìn thấy gương mặt hạnh phúc của trẻ em làm cho mọi việc quan trọng hơn. Tất cả chúng ta đều có công việc để thi hành, để giúp xây dựng một xã hội hạnh phúc. Công việc của tôi là mang niềm vui đến cho đám trẻ này. Cậu, Jack, công việc của cậu là hù dọa trẻ con cho chúng thích thú. Nếu có ai lấy mất việc đó của cậu thì sao?"

  Jack nhận ra. Santa nói đúng. Halloween là toàn bộ cuộc đời của Jack. Nếu ai đó lấy mất của anh ta, cả cuộc đời anh ta sẽ tan rã. Anh ta cũng gần với công việc đổ nát của Santa. "Ông nói đúng! Hoàn toàn đúng!" Jack Skellington la lên, "Tôi là Pumpkin King! Bậc thầy của Sự Kinh Hoàng! Được, Halloween đang dần chán, nhưng chỉ có nghĩa là tôi phải tiến đến cái gì đó mới! Ồ! Và tôi có một điều! Tốt hơn tôi nên làm việc ngay, trong lúc đầu tôi còn tỉnh táo với những ý tưởng mới!" Jack Skellington phấn khởi thử sáng kiến mới của mình vào Halloween, "Đi thôi, Sally. Chắc hẳn anh có thể nhờ em giúp cho mấy sáng kiến mới của mình," Jack thỉnh cầu.

  "Thật không?" Sally ngạc nhiên hỏi.

  "Tất nhiên rồi, Sally," Jack đáp, "Thành thật nói, chuẩn bị Halloween không vui nếu không có em. Hãy cùng nhau chuẩn bị."

  "Ô...Jack," Sally áp đảo nói, "Được, hãy cùng nhau làm."

  Jack quay về phía nhóm Sora. "Các quý ông, cô Kairi, rất vui khi được hành trình với các bạn. Cảm thấy rảnh thì ghé qua!"

  "Chúc may mắn với kế hoạch Halloween, Jack," Sora nói.

  "Đến khi ta gặp lại nhau, mọi người!" Jack quay về phía Sally, nắm tay cô ấy, vẫy chào mọi người. Rồi Jack chia tay về ngôi nhà thực sự của mình, Halloween Town.

  Santa vẫy chào Jack khi ông tiếp tục quay về nhà. "Chúc mừng Giáng Sinh, Jack! Và Halloween vui vẻ!"

  Sau khi Jack Skellington về nhà, Thị trấn Giáng Sinh bắt đầu đổi mới. Phía trên bầu trời màn đêm, nhiều chấm trắng bắt đầu buông xuống nhóm Sora. Tuyết. Thật sự là một phép màu. Nhìn tuyết vào lúc này trong ban đêm tạo ra một cảnh tượng đẹp, làm mọi người nở nụ cười. Cả Kairi cũng thích khung cảnh. một bông tuyết rơi về phía Kairi. Công chúa giơ tay để bắt bông tuyết. Rồi, đột ngột, ngay khi cô chụp bông tuyết, một tia ánh sáng lóe lên trên tay cô, tạo ra một dòng ánh sáng, đi lên bầu trời màn đêm.

  "Ồ, cái gì đây?" Santa ngạc nhiên hỏi.

  "Vật mà Sora rất mong tìm kiếm, trong toàn bộ hành trình của cậu ta," Donald nói.

  Dòng ánh sáng lộ ra một Keyhole, mà Sora tìm kiếm. Dùng Keyblade, Sora dùng dòng sáng từ Keyblade để khóa Keyhole, và đổi lại, một mảnh vỡ ánh sáng chui ra từ Keyhole và bay vào tay Sora. Cuối cùng họ tìm ra mảnh vỡ trái tim của Kairi, và vài việc nặng nhọc.

  Rồi Sora đến gần công chúa rồi trao mảnh vỡ tái tim. Mảnh vỡ trái tim bay lên từ tay Sora và tiến đến Kairi, đi vào cơ thể Kairi. Kairi thở khó khi cảm thấy tái tim và kí ức trở về nhanh với mình, làm cô ngất. Sora đỡ nhanh cơ thể cô ấy.

  "Chúng ta đã tìm thấy một mảnh vỡ khác," Sora nói êm ả với công chúa đang ngủ. Sau khi trao "quà" cho Kairi, một điều khác từ tâm trí Sora. Cho dù Kairi sẽ không bao giờ nhớ ra Sora nói lại với cô ấy, cậu vẫn phải nói, cho dù là lần cuối cùng... ...Chúc mừng Giáng Sinh, Kairi.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này