1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

[FULL WALKTHROUGH] TearRing Saga

Thảo luận trong 'Turn Based Strategy' bắt đầu bởi don't like gameover, 4/6/05.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Giới thiệu :
  Tearring Saga ( TRS ) là một game chiến thuật theo lượt. Nó cũng rất giống với dòng Fire Emblem ( FE )mà các bạn đã từng chơi trên hệ máy Nitendo hay GBA. Tuy nhiên, đối với TRS thì hệ thống các item hay skill phong phú hơn nhiều. Hệ thống cơ sở dữ liệu của nó hơn các game FE rất nhiều. Tuy nhiên về cơ bản cách đánh không khác FE là mấy. Đối với các fan của FE thì sẽ ko bỡ ngỡ với TRS nhưng đối với ngưòi mới tiếp xúc với TRS thì nó lại là cả một vấn đề lớn về cách chơi. Tất cả thông số về character đều đưọc mô tả dưới dạng số. Ai có chỉ số thuộc về 1 mặt nào đó lớn hơn thì về mặt đó character đó sẽ mạnh hơn. Về Status của character thì có các thông số sau:
  1. STR (STRENGTH) : Đây là thông số về sưc mạnh của các characteracter (character) tấn công bằng sức mạnh vật lí.
  2. SKL (SKILL) : Đây là thông số về kĩ năng, có liên quan tới khả năng ra tuyệt chiêu, và % đánh trúng đối thủ.
  3. AGI (???) : Đây là thông số về tốc độ, và có liên quan tới khả năng tránh né đòn tấn công của đối thủ.
  4. LUK (LUCK) : Đây là thông số liên quan tới độ may mắn, có liên quan tới khả năng tránh né đòn tấn công.
  5. DEF (DEFENSIVE) : Đây là thông số về khả năng chịu đựng đòn tấn công vật lí, tức là khả năng phòng thủ trứơc đòn tấn công bằng sát thương vật lí.
  6. MAG (MAGIC) : Đây là thông số về phép thuật. Nó chính là chỉ số tấn công bằng phép thuật của character và có liên quan tới khả năng chống đòn tấn công bằng phép thuật của đối thủ ( Hay MAGIC DEF).
  7. WLV (???) : Đây là chỉ số nói lên khả năng sử dụng vũ khí của character. Bạn muốn cầm được weapon nào mà ko phải là đồ gia truyền thì character đó phải có chỉ số WLV này lớn hơn chỉ số WLV của weapon muốn cầm. Riêng đồ gia truyền thì chỉ số WLV luôn là __
  8. HP / MHP (HEALTH POINT / MAX HEALTH POINT) : Đây là thông số về sức khoẻ của character. Thực ra đây phải gọi là thông số về sự đánh trúng của đối thủ nhưng chúng ta hiểu đại loại nó là máu của character. Khi chỉ số HP này giảm đến 0 thì character của bạn sẽ bị die.MHP là lượng “máu” lớn nhất mà bạn có thể có.
  9. MV (MOVEMENT) : Đây là thông số về khả năng di chuyển của character. Tức là số ô liền nhau bạn có thể di chuyển đựơc tính từ ô đang đứng.
  10. W.P (???) : Cái này thì “em” chịu chưa hiểu được nó là về cái gì. Đại loại là nó là điểm số đánh giá tổng quát về mọi mặt của character. Nếu mà chỉ số này quá cao (khoảng trên dưới 1000 thì võ đài sẽ đuổi bạn thẳng cổ mà ko thương tiếc đâu).
  11. JOB : Đây là nghề nghiệp của character.
  12. WPN : Đây là thông số về weapon mình có thể cầm được
  13. S.SKL (SPECIAL SKILL) : Các skill đặc biệt của từng character.
  14. EXP (EXPERIENCE) : Điểm kinh nghiệm. Khi bạn tấn công đối thủ hay tăng máu hoặc né đòn của đối thủ thì bạn sẽ được 1 số điểm kinh nghiệm nào đó. Điểm thuc được sẽ giảm dần theo cấp độ LV.
  15. LV (LEVEL) : Cấp độ của character. Limit là 40. Tăng 1 LV khi character đạt được 100 EXP. Đối với hầu hết các character mà mình có thể thu phục được thì khi LV lên đến hơn 10 thì bạn có thể cho nhân vật mình classchange, nghĩa là thay đổi loại quân hay mặc áo,nâng lên 1 cấp độ mói. Khi classchange thì các chỉ số sẽ cộng nhiều hơn khi tăng LV, có thể sử dụng được thêm 1 số weapon mới.Ngoại trừ LUK ko bao giờ tăng.

  Trên đây là các chỉ số cơ bản của character. Ngoài ra khi cầm Weapon hay Staff , vào trận đấu thì còn có các chỉ số khác:
  1. ATC : Thông số về sức mạnh tấn công của character khi đã cầm Weapon.
  ATC = STR + POW (Tấn công vật lí)
  ATC = MAG + POW (Tấn công phép thuật)

  2. RNG : Thông số về tầm xa tấn công của character (hay chính là tầm xa mà character có thể tấn công được khi cầm weapon) quyết định bằng số ô mà mình có thể tấn công được.
  3. HIT / AVO : HIT là số % lớn nhất có thể đánh trúng đối thủ. Trong trận đánh ta gọi nó là HIT” ,nó là khả năng đánh trúng đối thủ.Nếu là 100% thì ít khi mình đánh hụt lắm, còn nếu là 99% thì..chưa chắc đâu nghen, đối thủ vẫn có thể né được đó. Nó tính theo random mà.Còn AVO thì ngược lại.Nó là khả năng tránh né đòn tấn công của đối thủ.
  HIT = SKL * 3 + HIT (của weapon) + % sao weapon + % sao môi trường
  AVO = AGI * 2 + LUK +% sao weapon + % sao môi trường + % môi trường đang đứng – 2 * WT (weapon)
  HIT” = HIT (của mình) – AVO (của đối thủ) - % môi trường

  4. CRT / CAVO : CRT là chỉ số % về khả năng lớn nhất ra tuyệt chiêu double attack, tưc là khả năng ra đòn có ATC = 2*ATC bình thường. Còn các tuyệt chiêu khác chỉ dựa 1 phần vào chỉ số này thôi.200% chưa chắc là ra hết các kĩ năng mình có. Còn chỉ số CRT trong trận đấu mình tạm thời gọi nó là CRT”. Nó là chỉ số % ra tuyệt chiêu double attack trong trận quyết đấu. Còn CAVO là chỉ số chỉ khả năng chống ra tuyệt chiêu này.
  CRT = SKL + CRT (weapon)
  CAVO = LUK
  CRT” = CRT (của mình) + [thích ứng thêm nếu có] – CAVO (của đối thủ)

  5. DEF / MDEF : DEF là chỉ số phòng thủ tấn công do sát thương vật lí . Còn MDEF là chỉ số phòng thủ tấn công do sát thưong bằng phép thuật
  DEF = DEF + khiên (nếu có)
  MDEF = (MAG / 2) + khiên (nếu có)

  6. SPD : chỉ số tốc độ tấn công. Skill đánh trước của ngựa, ngựa bay và rồng sẽ phát huy tác dụng khi SPD của mình lớn hơn SPD của đối thủ. Bạn sẽ tấn công đối thủ đưọc 2 lần khi SPD (của bạn) – SPD (của đối thủ) lớn hơn 5. Đây cũng là điều kiện để skill “nhồi” (theo cách gọi của mình) tức đánh nhiều lần gần như đến chết mới thôi phát huy tác dụng.
  SPD = AGI – WT (của weapon)
   
  nghiendienthoai thích bài này.
 2. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Các bảng Status chỉ số:
  (Chú ý: Đây là các bảng status của Rynan khi mình dùng cheat game)

  [​IMG]
  Bảng Status của Ryunan ​

  (Bảng 1)​

  Ngoài ra còn có bảng liên quan với các character khác.Bạn có thể xem bảng này để biết những character nào có liên quan với character nào. Khi 2 character liên quan đứng cạnh nhau trong phạm vi 3 ô thì sẽ cộng hưỏng lên 1 số các chỉ số như HIT, AVO, CRT, CAVO tuỳ theo mỗi character. Bạn còn có thể xem character này có thể nói chuyện với ai trong mỗi map. Việc nói chyện này sẽ làm cho các character liên quan đến nhau hoặc kiếm được đồ mới. Lời khuyên là bạn luôn thực hiện các cuộc nói chuyện nếu có thể.Nó sẽ luôn mang lại 1 ích lợi nào đó. Ngoài ra, xem bảng này bạn sẽ biết rằng character đó đã lên cấp (tức classchange chưa). Nếu nó có hình của đồ nâng cấp (tức hình của mấy cái áo hay cái sáo nâng cấp đó mà) thì khi LV của character >= 10 bạn có thể classchange nhờ đồ nâng cấp này.
  [​IMG]

  Còn bảng dưới đây là đồ thị tăng của các chỉ số.
  [​IMG]

  Còn bảng này để nói rõ môi trưòng mình có thể di chuyển.Mỗi loại môi trường mình có thể di chuyển cộng thêm bao nhiêu ô đó.Riêng cái môi trường nào có gạch ngang nghĩa là bạn ko thể di chuyển trong đó. Cái này mình cũng ko chắc lắm vì chưa bao giờ mình cố công tìm hiểu về nó cả (^_^). Sorry nha.Ai biết về cái này làm ơn mail cho mình để mình update vào bài.
  [​IMG]

  Còn bảng này là bảng thông báo quan trọng mình cho là thứ 3 trong status của character. Nó là bảng thông báo về sao đen môi trường, loại quân, weapon và total.
  [​IMG]
   
 3. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Về sao đen môi trường, job, weapon, total:
  Bạn có thấy những sao đen ở bảng trên ko? Bạn muốn một nhân vật nào đó của mình có chúng? Rất đơn giản, bạn chỉ việc dùng nhân vật đó giết enemies. Khi giết được 1 enemy thì trong bảng này của nhân vật đó, loại job của tên enemy đó được +1, giết enemy đó ở môi trường nào thì môi trường đó được +1, dùng weapon nào giết thì loại weapon đó được +1 , và dĩ nhiên total sẽ được +1. Ví dụ, mình dùng Ryunan giết con thuộc loại ma ở môi trường rừng cây bằng kiếm thì trong bảng trên chỉ số ở môi trường rừng cây +1, chỉ số ma +1, chỉ số kiếm +1, chỉ số total +1. Hiểu chứ? Riêng đối với Staff , tức gậy phép thì chỉ cần bạn dùng 1 gậy thì bạn sẽ được +1 vào chỉ số của gậy. Và khi chỉ số của mỗi loại tăng lên 250 thì nó trở thành sao đen như các bạn thấy.Và từ bây giờ chỉ số thuộc loại đã sao đen sẽ ko thể tăng được nữa. Ngoại trừ đối với total, bạn muốn sao đen total thì phải cho total tăng lên tới 2500 cơ. Nhưng như vậy thì có gì đặc biệt? Dĩ nhiên là có chứ. Bạn hiểu nó như là kinh nghiệm của mình vậy. Khi bạn giết ma nhiều thì khi gặp ma bạn sẽ hiểu rõ nó hơn mà tránh né và tấn công. Khi bạn cấm kiếm hay vũ khí đã dùng nhiều lần thì bạn sẽ linh hoạt hơn, vận dụng nó tốt hơn, rồi quen thuộc với môi trường hơn....Bạn lấy chỉ số của mỗi loại mà bạn có được chia cho 10 lấy phần nguyên. Đó chính là số % bạn được cộng vào HIT và AVO khi bạn dùng đúng weapon đó,hay đối đầu với đúng loại quân thuộc job đó hoặc đứng đúng môi trường đó. Hiểu ko? Ví dụ nhá! Chỉ số kiếm của Ryunan là 127, chỉ số ma là 158, chỉ số môi trường rừng cây là 234 thì khi mình đụng độ đối thủ trong rừng cây thì mình được cộng 23 % ( 234 / 10 )vào HIT và AVO, nếu dùng kiếm đụng độ đối thủ bạn được cộng 12 % ( 127 / 10 ), nếu đối thủ là ma thì bạn được cộng 15 % ( 158 / 10 ). Dễ hiểu mà đúng ko? Chú ý nho nhỏ khi bạn luyện sao đen cho character của mình đó là chỉ số môi trường dưới cùng (ở bảng trên là 39 ) . Đó là chỉ số môi trường võ đài. Khi chỉ số này tăng lên sao đen thì chỉ số total của bạn sẽ nhanh chóng dừng lại ,ko tăng nữa đâu. Mình chưa có điều kiện thử với các loại môi trường khác nhưng mình chắc nó cũng sẽ vậy. Thế nên các character của mình mặc dù đã khử hơn 1000 tên mà cái total vẫn thường dừng ở trên 500 mà thôi.Bạn nên chú ý tới điều này khi muốn luyện sao đen total. Ngay ở bảng trên, các bạn thấy Ryunan của mình có rất nhiều sao đen nhưng có 1 cái sao đen môi trường là total dừng lại ở con số 333. Về cái chỉ số total thì mình nghĩ nó chả cộng cái gì cho character cả. May ra nó cộng bao nhiêu đó vào W.P đánh giá chung về character đó thôi. Còn các % môi trường, weapon thì chỉ cộng khi vào chỉ số HIT và AVO của nhân vật. Riêng chỉ số về job chỉ cộng khi nào bạn vào trận đấu đánh đúng loại quân thuộc job đó mà thôi. (bạn nào có thông tin chính xác về điều này xin gửi cho mình để mình update).

  Trong trận đấu:
  Khi bạn tấn công 1 enemy, bạn sẽ bước vào 1 trận đấu tay đôi với enemy đó, và sẽ đánh theo lượt. Tức là bạn sẽ đánh hết lượt của mình rồi đến đối thủ. Nếu SPD của bên nào lớn hơn bên kia 1 lượng >=5 đơn vị thì bên đó sẽ được đánh 2 lần. Nếu bạn được đánh 2 lần thì nếu mình đánh trước, qui trình sẽ là mình – enemy – mình, nếu đánh sau thì là enemy – mình – mình. Còn nếu enemy đucợc đánh 2 lần thì tương tự. Trong trận đấu cần chú ý các chỉ số HIT, ATC, DEF, CRT. Các chỉ số này sẽ thông báo cho mình dưới dạng % các mặt : khả năng đánh trúng (HIT) , lực tấn công (ATC), lực phòng thủ (DEF), xác suất ra tuyệt chiêu nhân đôi lực attack (CRT) và số HP bạn còn. Trong trận đấu có thể trúng hoặc trượt. Nếu đánh trượt thì dĩ nhiên đối thủ ko bị làm sao cả. Còn nếu đánh trúng thì sẽ có 2 trạng thái: đánh trúng bình thường và sử dụng tuyệt chiêu. số HP bạn mất được tính như sau:
  Số Hp mất = ATC – DEF (đánh trúng bình thường)​
  Số HP mất = ATC * 2 – DEF (phát huy các skill tăng ATC)​
  Số HP mất = ATC * 3 – DEF (phát huy skill Wing)​
  Số Hp mất = ATC * 6 – DEF (phát huy skill Wing và skill tăng ATC khác)​
  Khi số Hp bạn còn = 0 thì character đó của bạn sẽ die và được bay về đài “phong thần” tại Map 5F. Với quả cầu hồi sinh bạn có thể lấy ở map 21, bạn có thể cứu sống 3 character bị die tại đỉnh Map 5F này. Tuy nhiên nếu Ryunan, Enteh, Holmes, Katri hay Shigen (khi lên phó tại lần đổi quân thứ 2) die thì bạn sẽ phải đánh lại map đó đấy (Bởi vì tạm thời thì bạn bị...Gameover).
   
 4. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Về sao của đồ:
  1. Đồ gia truyền : Weapon+Item có sao này thì chỉ có người có tên sau hình sao trong bảng status của vũ khí là có thể dùng được đồ này.Trong bảng Status thứ 2 của weapon thì phần chỉ số Wlv sẽ bị gạch ngang mà ko có chỉ số. Mỗi đồ sao loại này thưòng có 1 tính năng đặc biệt nào đó.
  [​IMG]

  2. Đồ sao xịn: Item+Weapon có cái sao này ở phía trước nhưng trong bảng status ko có cái sao trắng nào thì nó thuộc loại này. Đối với loại này cứ ai có khả năng cầm đưọc thì đề cầm được.Và nó cũng mang 1 tính năng đặc biệt nào đó.
  [​IMG]

  3. Đồ sao do mình luyện : Đây là các Weapon do mình luyện làm tăng chỉ số Crt +50 để tăng khả năng ra tuyệt chiêu. Vũ khí thuộc đồ gia truyền hay đồ sao xịn đều có thể luyện được để Crt +50.
  [​IMG][​IMG]

  4. Sao đen của Weapon: Nó cho ta biết vũ khí này sẽ thích ứng với một loại quân nào đó. Khi bạn dùng weapon này tấn công loại quân ghi sau sao đen thì sẽ tăng thêm các chỉ số so với bình thường. Tuỳ theo Weapon mà mức độ thích ứng sẽ nhiều hay ít.Vũ khí càng xịn thì mức độ thích ứng của vũ khí đó càng nhiều.
  [​IMG]

  Cách rèn đồ sao:
  1. Đồ có thể thành sao: Weapon
  2. Lợi ích : Khi lên thành đồ sao, bạn sẽ thấy bên cạnh weapon sẽ có 1 ngôi sao nổi màu xanh hoặc màu đỏ. Khi đó weapon của bạn Crt +50 , tức là tăng khả năng ra tuyệt chiêu nhân đôi lực attack. Tuy nhiên , nếu sao đó màu xanh thì bạn sẽ được cộng Crt bình thường ,nhưng nếu đó là sao đỏ thì khi bạn tấn công enemies thì theo chế độ random, có thể nhân vật cầm vũ khí sao của bạn có thể bị nó phản lại,tức là đại loại như thể bạn tự tấn công chính mình vậy.Bạn có thể sửa vũ khí sao đỏ thành sao xanh bằng cách cho một character cầm những vũ khí sao đỏ vào căn nhà to (Giống như cái nhà thờ ấy) tại vị trí map 15 nơi bạn có thể lấy Lyria hoặc tại map 35.Bạn sẽ mất 3000G để sửa đồ.Tuy nhiên bạn chỉ có thể sửa đồ khi căn nhà đó còn mở ,tức là bạn chưa lấy Lyria ở ngôi nhà map 15.
  3. Cách luyện: Khi bạn dùng vũ khí đó để giết 100 enemies thì weapon của bạn sẽ được lên sao.Khi bạn giết được 50 enemies thì đến enemy thứ 51 weapon của bạn sẽ được Crt +1.Và từ khi đó ,khi bạn giết được thêm 1 enemy thì weapon của bạn sẽ được cộng thêm 1 vào Crt. Đến khi nó cộng đủ 50 thì nó sẽ lên sao. Việc lên sao đỏ hay sao xanh cũng là Random nhưng thường là sao xanh nhiều hơn. Do số lượng vũ khí luôn nhỏ hơn 100 nên khi đánh enemies thì mỗi nhát trúng (đối với vũ khí đánh cận chiến ) hay mỗi lần ra đòn ( đối với vũ khí tấn công tầm xa.) thì số lượng vũ khí giảm đi 1 (hay hiểu rằng số lần mình có thể sử dụng nó sẽ giảm đi). Nếu số lượng vũ khí giảm xuống 0 thì bạn sẽ bị mất vũ khí đó (ngoại trừ đối với đồ sao xịn hay đồ gia truyền thì nó ko mất đi mà chỉ có dấu gạch ngang chứng tỏ nó đã hỏng và ko thể sử dụng được nếu ko được sửa).Do đó khi gần hết vũ khí thì bạn phải sử dụng1 item để hồi phục lại số lượng vũ khí max như ban đầu. Đó là chiếc búa sửa đồ mua với giá 8000G. Tuy nhiên ,nếu muốn sửa đồ sao xịn hay đồ gia truyền thì bạn phải dùng gậy sửa đồ sao.
  [​IMG]Búa sửa đồ [​IMG]Gậy sửa đồ sao​
  4. Mẹo : Khi bạn dùng character mạnh để luyện đồ sao thì sẽ đỡ tốn búa để sửa đồ hơn vì nó kill enemy tốn it weapon. Và nếu bạn cho một character nữ vào căn nhà ở địa điểm giữa map 15 và 16, nơi cái thành có đấu trưòng và 4 tên cung ở 4 góc thành giúp mình thì bạn sẽ mua đưọc 1 số item với giá = 2/3 giá mình mua bình thường.
   
 5. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  NOTE: Cách luyện quân
  Đối với thể loại game này, thường khi bạn có thêm 1 character thì character này thường ở một cấp độ rất yếu. Mà quân bên địch thường là rất nhiều. Với một đội hình gồm toàn những người yếu như thế, bạn phải có một chiến thuật rất tốt mới có thể qua các map an toàn mà không mất người nào. Tuy nhiên, với đội hình yếu như thế thì trong 1 số map sau này, tui cá là bạn sẽ ko thể nào mà qua được mà ko chịu mất lấy gần một nửa số character mà bạn mang ra trong map đó. Mà điều này rất nguy hiểm đối với tướng của mình. Chỉ cần một trong 2 character sao của mình bị die thì... ôi thôi, bạn sẽ phải đánh lại đấy. Cũng may là nó ko cho bạn...Gameover hoàn toàn. Vì vậy để dễ dàng hơn, bạn nên luyện character của mình lên cấp độ cao hơn ,mạnh hơn. Việc luyện character có nhiều điều thú vị lắm. Bạn có thể tìm hiểu thêm về game, tìm hiểu thêm về những bí mật của game này. Bạn có thể luyện tính kiên nhẫn nhờ vào việc luyện character này đó. Nếu chỉ là để cho character lên LV thôi thì đó ko phải là luyện quân. Mà luyện quân là việc mình phải ngồi để ép các chỉ số lên theo ý mình. Mục đích là làm cho mỗi character đều đạt được Limit về các chỉ số. Mỗi character thì có một đặc điểm riêng trong việc lên chỉ số. Có những chỉ số đối với character này rất dễ lên, lên thường xuyên khi tăng LV nhưng đối với 1 số character khác thì nó là cả một vấn đề đấy. Chẳng hạn , đối với nhân vật tấn công vật lí thì lên MAG hơi khó, lên STR dễ hơn trong khi đối với pháp sư thì lên MAG dễ hơn nhiều so với lên STR. Hoặc ví dụ khác, Raffin lên các chỉ số khác thì cũng ko đến nỗi nào nhưng đối với MAG thì thua Ryunan nhiều lắm. Mình biết có người 1 ngày trời ngồi bên máy PS1 luyện Raffin để lấy MAG +1 và các chỉ số khác ưng ý mà ko lấy được 1 LV nào cả. Sợ ko? Luyện LV nghĩa là bạn phải làm cho nhân vật Limit các chỉ số một cách nhanh nhất nếu có thể. Đó mới là luyện LV.
  Với các chỉ số khó luyện thì bạn nên ưu tiên hàng đầu để luyện tăng chỉ số đó. Chẳng hạn với MAG khó tăng thì mỗi LV để lấy được thì điều ưu tiên là phải lên MAG. Và sau đó là mỗi LV lấy được phải có ít nhất là 5 loại chỉ số lên thì mới lấy được. Cùng lắm là 4 chỉ số nhưng phải có chỉ số khó luyện. Nếu ko như thế thì đối với rất nhiều character của mình bạn sẽ ko thể Limit các chỉ số được đâu mặc dù LV bạn đã tăng kịch tới 40. Có những character cho cho dù luyện đến LV40 cũng ko thể đủ MHP được thì mỗi LV bạn lên, MHP +1 luôn là ưu tiên hàng đầu để quyết định xem có lấy LV đó hay ko. Bạn cứ thử đi rồi sẽ thấy cái thú khí ngồi luyện LV. Cực kì sung sướng khi trong mấy giờ liền bạn lấy được 1 LV như ý. Cảm giác đó thích lắm! Các bạn tưởng tượng được ko, 1 ông già tớ biết với cái mã 999 giờ rồi mà vẫn đang còn luyện quân và tìm bí mật của game TRS này. Thú vị đấy chứ? Bạn nên chú ý trong việc luyện LV: chỉ số MV thường ko bao giờ tăng ngoại trừ khi classchange. Chỉ có 5 character là có thể lên MV khi tăng LV. Bạn có thể luyên Lv cho 5 character này lên limit là 12 nếu đủ kiên nhẫn. Đó là gồm các character sau : Lionel (1 trong 4 character mà mình được chọn), Mel (map 6), Billford (map 10), Renie (map 17) và Liena (map 26).
  Vậy cách luyện thế nào? Bạn có thể luyện character trong tất cả các map nếu thích. Tuy nhiên sau khi bạn có thể điều khiển nhóm 2, tức nhóm của Holmes thì có 1 địa diểm ngay trên vị trí map 8 nơi luôn có 1 con ma mà mọc ra ấy, đó chính là địa điểm luyện Lv lí tưởng nhất hoặc trong núi mở hòm hay trong 5F vừa mở hòm, vừa kiếm đồ, vừa luyện, 1 công...3 việc. Cái đó thì tuỳ. Nhưng đối với mình thì việc nào nên ra việc ấy. Mình chỉ luyện LV ở tại địa điểm có con ma mọc ra ấy thôi. Bạn nên biết 1 kĩ thuật để khởi động lại game từ đầu hay là đánh lại map đó. Thao tác: bấm đồng thời L1 + R1 + Select + Start. Có 2 dòng chọn, dòng trên là đánh lại map đó, dòng dưới là thoát khỏi game trở lại menu chính lúc đầu khi mới khởi động game. Cái này rất quan trọng khi bạn luyện LV đó. Chắc bây giờ các bạn đã hình dung ra cách luyện rồi chứ? Vào map mấy con ma đó, cho character mình cần luyện tăng EXP đến gần 100 làm sao cho chỉ cần đánh hay tăng máu 1 lần nữa là lên LV thì bạn giữ nguyên nhân vật đó như thế và dùng 1 character đã luyện Limit rồi (hay Katri hoá rồng khi chưa có character nào Limit) hay làm bất cứ cách nào đó để giết sạch những tên còn lại hoàn thành map, sau đó ra ngoài và lại vào chỗ đó rồi save vào. Đây là mã save mà bạn sẽ dùng để luyện LV. Vào map bạn cho character mà mình định luỵên tấn công đầu tiên để lên LV. Nếu lấy đưọc LV này thì lại lặp lại, cho tăng tiếp Exp lên gần 100, lại save...còn nếu ko lấy được thì bạn ấn tổ hợp 4 phím ở trên để đánh lại map và lại tiếp tục cho nhân vật đó đánh trứơc và xem xét, nếu lấy được thì....Ok, như trên đã nói, nếu ko lấy đưọc thì...lại lặp lại. Cách này giúp tiết kiệm thời gian khi luyện LV mà mình áp dụng. Luyện theo cách này, bạn có thể kết hợp luyện sao cho weapon và luyện sao đen cho character đã Limit các chỉ số rồi.
  Còn kinh nghiệm nữa giúp bạn dễ thở hơn trong mấy map đầu , đó là hãy luyện Ryunan và Enteh bởi 2 character này luôn phải bắt buộc xuất hiện trong mỗi map, còn các character khác có thể ko cho ra cũng được.Cách luyện là hãy dùng chiếc gậy nhớ giữa trận mà ban dầu Enteh đã có. Nó có 18 gậy nên bạn chỉ có thể save 18 lần. Có thể luyện 18 LV ngon cho Ryunan. Thế là quá đủ để qua map dễ dàng rồi. Thực hiện : cho Ryunan đánh lên EXP gần tới 100 sao cho lần đánh tiếp theo dù thế nào cũng sẽ phải lên LV, sau đó save lại. Cho Ryunan đánh tiếp , nếu lấy được LV thì đánh tiếp lặp lại từ đầu, nếu ko thì bấm tổ hợp 4 phím, chọn dòng thứ 2 về menu chính, load lại save này và tiếp tục như trên cho đến khi lấy được LV thì lặp lại. Đối với lần luyện Ryunan này do bạn chỉ có 18 cái gậy save nên hãy yêu cầu cao đối với mỗi lần tăng LV mà mình muốn lấy. Lời khuyên là bạn nên có cộng MAG trong mỗi LV lấy được. Ryunan có thể lên tới MAG 15 như các character khác nhưng khác với các character khác khi classchange ko cộng MAG thì Ryunan +4 MAG đó. Tức là trong các loại quân sát thương bằng vật lí khi lên cấp, Ryunan là người có MAG cao nhất (trừ ngựa bay pegasu nếu ko lên rồng thì MAG là 21). Ngoài ra, bạn có thể dựa vào lúc ban đầu của các map. Map trước khi kết thúc LV đã chuẩn bị lên được ngay lần sau khi đánh .Trước khi vào map save lại, vào map cho Ryunan đánh lên LV, nếu được thì OK, nếu ko thì đánh lại map đó cho tới khi lấy được LV ưng ý. Bạn nên luyện làm sao cho đến map 7 thì LV của Ryunan kịch 30 hoặc là đã luyện xong những LV cần thiết, nếu chưa kịch thì cứ cho Ryunan tăng thoải mái chỉ số ở map này mục đích là Limit để ở đây bạn có thể luyện sao đen cho Ryunan, kiếm tiền và luyện sao weapon bằng cách cho Ryunan vào đấu trường. Đó là kinh nghiệm của mình. Bạn nên kiếm thật nhiều tiền ở đây vì sau này trên đường đi sẽ cần chúng để mua 1 số món đồ bí mật đắt giá trong những căn nhà bí mật mà chỉ có thể vào được khi có chìa khoá sao hay để mua Item . Còn Enteh, nếu bạn luyện cô ấy cẩn thận thì tốt, còn nếu cho cô ấy tăng tự do thì cũng nên để cho cô ấy Limit LV lên 30. Khi đó, cô ấy cũng mạnh lên phần nào. Bạn nên trang bị cho Ryunan hay bất cứ ai khi vào đấu trường món Item giá 5000G có thể đỡ hộ 1 đòn khi mình sắp chết mà bạn có thể mua chúng lúc ban đầu này tại nơi bạn nhân Raffin ấy. Bạn có thể mua búa sửa đồ ngay tại của hàng Item phía dưới đấu trường một chút.Nó có giá 8000G như mình đã nói. Ở map 7 này, bạn nên luyện cây kiếm của Ryunan lúc ban đầu và cây kiếm +1Crt lấy được ở căn nhà map 1.

  Cách kiếm tiền nhanh chóng:
  Đơn giản lắm! Bạn chỉ việc bán đồ xịn mà bạn kiếm được trong đấu trường thôi. Dùng character có kĩ năng ăn cắp đồ (có S.Skl hình túi tiền) vào trong đấu trường, vừa là kiếm tiền, vừa là chôm đồ, nếu có thể. Đồ xịn này bạn lấy 1 số luyện đồ sao, cái nào còn thừa ko cần thì mang đi bán. % lấy được đồ là 50%. Nhưng với con Krissheena khi đã luyện cẩn thận và mặc áo cho vào đấu trường cái tỉ lệ đó đối với mình gần như là 90% đó nha. Đã thế mỗi lần nó kiếm được những 3000G cơ, bỏ ra 2000 thu về hơn 5000 cơ mà, (^_^) quá lãi!!! Không những thế, như trên đã nói, tại địa điểm có đấu trường sau map 15 sắp tới map 16 đó, nếu bạn cho người vào bán hàng thì đồ mua weapon hay item ở đây chỉ bằng 2/3 giá thực tế. Thế là tiết kiệm được rất nhiều khi bạn dùng khá nhiều búa sửa đồ để luyện đồ sao.
  Tuy nhiên mình nên cảnh báo 1 điều rằng, nếu bạn luyện Krissheena mạnh để kiếm tiền ở đây thì sau này trước map 30 mình tự hỏi bạn sẽ làm cách nào cho cô ta die để lấy được người nhân đồ bây giờ. Do vậy vấn đề này bạn cũng nên chú ý! Tốt nhất là cho Yuni hay Bud vào nhưng như thế tiền ko được như Krissheena đâu.
   
 6. mắt quỷ kyo

  mắt quỷ kyo Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/11/03
  Bài viết:
  3,338
  Nơi ở:
  Raccon City
  Bạn cần biết các chỉ số STR,DEF.....đều max ở điểm số 25 còn Luck 30 và HP là 60
  Sau đây xin giới thiệu về các Skill rất hay gặp trong game
  [​IMG] đây là Skill Double Actack đánh 2 lần.....tức là thay vì theo lượt đánh là mình-enemy-mình thì khi nhá Skill này lượt đánh sẽ là mình-mình-enemy-mình.Skill này nhá màu xanh
  [​IMG] Skill Pent Attack này nhìn là biết giống như Skill trên nhưng nó đánh đến 5 lần nếu dùng với cây kiếm đánh 2 phát 1 lần thì........sẽ là 10 phát đầu và 2 phát cuối.Skill này nhá màu vàng
  [​IMG] Skill Light này x2 chỉ số STR đánh khá đẹp mắt gồm 2 hit thường và một phát CRT tuy nhiên chỉ x2 thôi.Skill trùng màu với Skill Double Actack
  [​IMG] Skill Wing mệnh danh super CRT nên nó x3 STR tuy nhiên 90 % nó lại đánh kèm với CRT nên sẽ được x2 STR nữa VD như STR của Runan trên hình đó là 43 khi nhá Skill này sẽ x3 lên thành 126 rồi lại x2 CRT thì.....nếu trúng đòn này bố của Julian cũng chả chịu nổi may sao anh ta có cái khiên chống skill nên thoát nạn.Skill này nhá màu hồng
  [​IMG] Skill Death Slash Skill này cũng x2 STR nhưng mà lại mỗi lần ra chiêu lại lấy mạng đối thủ suốt 3 năm chơi TRS tớ chưa thấy tên nào trúng một chiêu này mà còn sống !!!.Skill này nhá màu xanh lá cây
  [​IMG] Skill Frist Strike đánh trước là ưu tiên của nó Skill này không có gì đặc biệt hơn nhưng nếu nhân vật của bạn có nó sẽ rất là tiện lợi khi đối đầu trong những tình huống chết người.Skill nhá màu trắng
  [​IMG] Skill Continous Attack này có tác dụng như đấu võ đài nó nằm ở dưới hàng lệnh tấn công trong bảng menu của nhân vật,có vài đối thủ nó không sử dụng được thường là các thằng trùm đẳng cấp cao Julian là một ví dụ
  [​IMG] Skill Fury này làm cho nhân vật của chúng ta nổi giận !!! khi mất HP Skill tăng CRT tỉ lệ nghịch với HP nếu HP còn ít thì nó sẽ tăng thêm CRT 1 HP hình như là tăng thêm 3 CRT thì phải nếu Vega mà có Skill này thì vô địch võ lâm ngựa vàng xếp xó..vì sao ?? anh ta có Skill Frist Strike và thanh kiếm + 20 CRT và giảm 1/2 Damage thì chỉ có Julian may ra mới thắng được
  [​IMG] không hiểu công dụng thế nào nhưng mà khi Julia và Xeno đạt đến 25 là có nó và....Skill phát huy liên tục có lẽ nó tăng chỉ số SKL lên chăng ???
  [​IMG] Skill Immune này chống lại Skill Frist Strike và Skill nổi khùng
   
 7. mắt quỷ kyo

  mắt quỷ kyo Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/11/03
  Bài viết:
  3,338
  Nơi ở:
  Raccon City
  [​IMG] Skill Drain này rất tiện lợi khi đấu với Enemy trong một số trường hợp nó cứu nguy một cách rõ ràng khi nó lấy lượng máu mà Enemy bị mất trả lại cho chủ của nó VD như khi Vega đánh Enemy được 10 HP thì anh ta sẽ tăng 10 HP với skill này nhưng nếu anh ta không mất HP thì không có gì hết
  [​IMG] Skill Negative Defend này phá nát Def của đối phương khiến nó lãnh trọn lực tấn công của quân ta cho dù Def của đối phương có cao hơn lực Act của phe ta

  ........Các Skill phụ khác........
  [​IMG] Skill Recycle Move này thường của các kỵ sĩ rồng và của kỵ sĩ thường sau khi đánh đối phương xong họ sẽ quay lưng bỏ đi (đi đâu tuỳ bạn)
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG] các Skill này dùng để di chuyển trong các địa hình VD như nếu bạn đi trong thành được 5 bước nếu có Skill này (Runan) bạn sẽ được cộng thêm một điểm Move thành 6 bước
  [​IMG] Skill Teleport này cho phép nhân vật bay lung tung ở đâu cũng được chỉ cần không biến xuống sông hay lên núi thì được tất
  [​IMG] Skill này là skill tai hại nhất nó trừ đến 37% chỉ số Hit của các nhân vật nào đứng gần chủ nhân của nó
  [​IMG] Skill Summon này cho phép triệu hồi các con quái vật cực kỳ........(thử đi thì biết).....thông qua các cây gậy triệu hồi có thể triệu hồi được bạch cốt tinh,người đá,dơi quỷ,ma búa và Zombie còn zombie Dragon thì mơ đi
   
 8. mắt quỷ kyo

  mắt quỷ kyo Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/11/03
  Bài viết:
  3,338
  Nơi ở:
  Raccon City
  Cho nên không cần thiết phải tốn $ để sửa chữa mà hãy đánh đến +49 rồi cất đi đừng dùng chờ qua Map khác hãy đánh nếu lên đỏ thì chịu thua chơi lại bằng cách nhấn một lúc L1 L2 R1 R2 va nhấn hai nút Select + Start và chọn dòng đầu để đánh lại
  Các Item thường và đặc biệt trong game
  [​IMG] Các Item này dùng để tăng HP gồm có + 10,+ 20 và tăng Ful HP (có bao nhiêu tăng bấy nhiêu)
  [​IMG] Các khiên chắn vật lý +4,+7,+12,+20 (khiên màu trắng thiếu mất hình rồi)
  [​IMG] Các loại khiên chống pháp thuật chồng gồm 3 thuộc tính là Sét,Lữa và gió hình như đều tăng 12 DEf khi gặp mấy thứ này thì phải
  [​IMG] Dragon Shield này có tác dụng ngăn cản chỉ số CRT luôn bằng 0 mặc dù có Skill Fury nó còn có một công dụng khác nữa là chống tên cho các kỵ sĩ rồng và ngựa bay thường thì các Class này rất ngại mấy thằng bắn tên vì bạn đã thử bắn mấy con bay bằng tên chưa nó tăng rất nhiều vì thế mấy kỵ sĩ rồng và ngựa bay cũng rất ngại..cái khiên này là một vật cần thiết không thể thiếu của các Kỵ sĩ rồng
  [​IMG] tương truyền ai có đủ bộ khiên này sẽ được đi thêm vài Map nữa ngoài 40 Map từ trước đến nay được biết vậy....ai biết tin tức gì về nó xin thông báo cho tớ biết với
  [​IMG] Mấy cái bình này tăng các chỉ số SRT,DEF..lên 3 sau mỗi lần sử dụng riêng MHP sẽ tăng 5
   
 9. mắt quỷ kyo

  mắt quỷ kyo Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/11/03
  Bài viết:
  3,338
  Nơi ở:
  Raccon City
  [​IMG] Item này sẽ hồi lại số lần Weapon bị đánh gần gãy VD như thanh kiếm có 30 lần sử dụng khi bạn đánh được vài lần thì còn lại khoảng 20 khi bạn sử dụng Item này thì thanh kiếm đó sẽ lại là 30 lần ngay cả pháp thuật mà nó cũng hồi được chỉ có mấy món đồ đặc biệt mới cần đến thứ khác để hồi (chú ý hình này và hình của Don't Like gameover là một Item có điều cậu ta Check nên nó như vậy đấy
  [​IMG] cái nì là bao tiền rất hay gặp trong game bán trong shop sẽ được 3000 đúng còn nếu nhân vật tự bán thì có khi vượt 3000 có khi ít hơn 3000
  [​IMG] các loại chìa khoá để mở các loại khác nhau.cái mày vàng dùng để mở cửa,màu trắng dùng để kéo cầu băng qua sông,cái sao dùng để mở các shop ẩn bán đồ xịn (không có bán đồ sao
  [​IMG] hai cuốn sách này dùng cho các nhân vật giữ nó lên chỉ số đẹp hơn cuốn màu xanh dành cho chiến binh,cuốn màu đỏ dùng cho pháp sư
  [​IMG] Các Class Item này giúp cho quân của bạn nâng cấp lên cái cây sáo đó dùng cho các Class ngựa bay biến thành kỵ sĩ rồng,cái mày xanh lá giúp cho các loại kỵ sĩ thường biến thành một cấp cao hơn,loại màu xanh dương dành cho các kiếm sĩ,tay búa,xạ thủ nâng cấp,cái áo khoác dành cho các pháp sư còn cây sáo có ngôi sao cuối cùng là vật dành riêng cho nữ vương rồng Shassa thành ngựa bay người duy nhất được Class 2 lần còn về nhân vật nào Class bằng Item nào thì hãy xem bằng cách chỉ vào nhân vật đó rồi nhấn /\ rồi nhấn R1 và xem bảng như sau
  [​IMG]
  cái khung ở giữa giữa có hàng chữ Classchange kế bên là hình ảnh Class khi nâng cấp đấy còn trong ngoặc chính là Item cần có
  * lưu ý là khi thu phục được nhân vật nào mày có bảng Lv History lên 30 thì nhân vật đó hết Class được rồi..bắt đầu Class được từ Lv10 riêng về 2 tướng Runan và Holmes sẽ tự nâng cấp khỏi phiền ai
   
 10. mắt quỷ kyo

  mắt quỷ kyo Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/11/03
  Bài viết:
  3,338
  Nơi ở:
  Raccon City
  [​IMG] bình hồi sinh này sẽ hồi sinh toàn bộ HP một khi nhân vật sỡ hữu nó không may bị die..suốt quá trình chơi chúng ta lấy được 2-3 bình
  [​IMG] quả cầu này có tác dụng giống như bình hồi sinh thôi có điều phải chờ đến lúc Holmes vào tháp tử ẹo (í lộn tử vong chứ :D) và đến tầng 6 để gặp đại ma vương nhờ hồi sinh bù và vật đổi chác là quả cầu này hồi cho 3 người
  [​IMG] nhẫn rồng đấy của bộ tứ nữ long thần Enteh,Katri,Jia và bồ của Sennete ngoài việc giúp họ biến thành rồng nó còn giúp đỡ trong việc hồi sinh lại tứ đại danh kiếm
  [​IMG] mấy cài này là sách học Skill nhưng trong game chưa ai tìm ra một cuốn sách nào có ngôi sao cả (+_+)
   
 11. mắt quỷ kyo

  mắt quỷ kyo Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/11/03
  Bài viết:
  3,338
  Nơi ở:
  Raccon City
  Xin giới thiệu về Weapon trong game
  Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu một kiến thức về một Weapon nhé
  [​IMG]
  Pow là sức mạnh của thanh kiếm này..lấy số Power này + với SRT của nhân vật bạn sẽ ra được chỉ số tổng của nhân vật là bao nhiêu nếu SRT của nhân vật là 20 thì + 12 sẽ thành 32
  Hit số % đánh trúng đối phương thanh kiếm trên hình tỉ lệ đánh trúng khá cao đấy
  CRT số CRT hỗ trợ của Weapon cho nhân vật
  Rng Tầm đánh : với kiếm luôn là 1 trừ kiếm sét là 2 còn kích thì có loại phóng được 2 ô còn cung thì....có lại đến 2-7 ô (máy bắn đá,bắn nỏ) còn pháp thuật thì có loại ghi là All tức là hết cả màn hình trứ danh là chiêu pháp ánh sáng cầu vồng của Meriah và Mưa đen của trùm cuối
  Wt sức nặng của Weapon sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của nhân vật
  Wlv không hiểu nhưng khi chỉ số Wlv của nhân vật bằng nó hay cao hơn thì mới cầm được thành kiếm này còn ít hơn thì phải luyện thêm VD thanh kiếm này là 7 thì Vega 10 là dư sức cầm còn Shassa chỉ có 5 nên phải luyện thêm
  MHP lúc đầu sẽ là 30/30 sau khi đánh một chập sẽ còn lại một ít VD như đnáh 2 lần sẽ còn là 26/30 (một lần 2 hit) bạn hiuể số liệu này rồi chứ..nó xem chừng nào bạn gãy kiếm đấy chú ý hồi lại trước khi gãy nhé
  các loại Weapon thường
  Vì các Weapon thường thì không có gì đặc biệt nên không đáng nói chỉ nói đến những Weapon có tố chất đặc biệt
  [​IMG] cây búa này co thể đánh rất ẹ chỉ số không mạnh và Hit rất khiêm tốn nhưng nếu đánh ngựa thì....:D Super Power nên hãy luyện các tay búa thật tốt rồi hãy mang cây búa này đánh ngựa thì 10 con chết 10 nhất là Samson
  [​IMG] Cây búa này dùng phá giáp..xe tăng là số dách nó tăng Power lên 24 đơn vị khi gặp đám lính giáp hay xe tăng này
  [​IMG] Cây búa cực kỳ ngộ nghĩnh này cũng cực kỳ ẹ khi Hit chỉ có 20 tuy nhiên nó lại + 20 Def nhưng vẫn không nên dùng nó
  [​IMG] Cái pháp thuật này của trùm cuối không hiểu là có tác dụng gì nhưng mà theo cái cách nó đánh bồ của Jia thì có thể nó không cho đối phương đánh trả
  [​IMG] Ngọn gió này phải chờ 2 Turn mới sử dụng được tầm tấn công là điểm đặc biệt của nó,chỉ số Hit khá tầm đánh hình dấu + trúng tối đa 5 người
  [​IMG] Cái này thì đúng là mạnh và tốt nó ngăn cản đối phương đánh trả và lại có POW rất mạnh là 18 lỡ bạn dùng nhân vật nào tấn công với Continous Actack thì người chết là nhân vật của bạn đó
   
 12. mắt quỷ kyo

  mắt quỷ kyo Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/11/03
  Bài viết:
  3,338
  Nơi ở:
  Raccon City
  [​IMG]thanh kiếm này có số Power cực kỳ yếu là 7 nhưng nó có một khả năng khá bất ngờ là nó không cho đối thủ đánh lại được.VD như lượt đánh Mình-Enemy-mình khi dùng thành kiếm này lượt đánh của Enemy bị bỏ đi thành Mình-Mình.....vô cùng tiện lợi
  [​IMG] Chiêu này có hình dạng con rắn....nó có khả năng hút máu như Skill Drain với lại nó là pháp thuật nên có rất ít đối thủ...pháp thuật naythuộc tính bóng đêm,mình ngại nhất là gặp thứ này
  [​IMG] pháp thuật này cùng tác dụng với pháp thuật trên là hút máu nhưng nó khác thuộc tính..cái này là tính ánh sáng...và vì nó thuộc tính ánh sáng nên tăng rất mạnh khi sử dụng để diệt ma
  [​IMG] mấy cây nạng của mấy lão pháp sư dùng để Summoner ra quái vật như zombie,dơi quỷ,người đá......
  [​IMG] Loại gậy tăng máu này rất thường thấy trong game cây ở trên tăng HP cho nhân vật đứng sát người cầm nó còn cây ở dưới có thể tăng cho bất cứ ai ở đâu trừ Enemy (dĩ nhiên) phân biệt hai cây này qua cái tên của nó là một dài một ngắn
  [​IMG] cái loại pháp thuật này cũng lợi hại lắm..nó cũng bỏ đi lượt đánh phản hồi của Enemy như thanh kiếm trên...thuộc tính gió
  [​IMG] loại kích này cho phép đánh một lần 2 phát M-M-Enemy-M-M
  [​IMG] tính năng giống như cây kích ở trên..khá mạnh
  [​IMG] cùng có tính năng trên bắn 2 phát một lần..Holmes cầm nó là vô địch
  [​IMG] Pháp thuật này lợi thế tấn công tầm xa đến 5 ô nhưng khi bị tấn công nó sẽ không đánh trả được
   
 13. mắt quỷ kyo

  mắt quỷ kyo Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/11/03
  Bài viết:
  3,338
  Nơi ở:
  Raccon City
  các loại pháp thuật tấn công phạm vi rộng
  [​IMG] cái này có lẽ nên đặt tên là ngọn lữa thần chết được phép tấn công sau 2 Turn...phạm vi tấn công hình dấu +
  [​IMG] cái vũng sình này cũng tấn công hình dấu + cũng phải chờ 2 Turn
  [​IMG] cái mầm đá này cũng chờ 2 lượt nhưng tấn công theo hình vuông 9 ô
  [​IMG] một luồng sét đánh theo hình vuông 9 ô vẫn phải chờ 2 lượt
  [​IMG] pháp thuật chờ 2 lượt luôn đánh theo hình dấu + hơi bị mạnh
  [​IMG] chờ sau 5 Turn chơi động đất trúng toàn Map có kẻ địch là trúng ngay..thuộc tính Dark
  [​IMG] bảy sắc cầu vồng này chờ 5 Turn và đánh cũng hết màn hình thuộc tính ánh sáng vì vậy màn nào có nhiều quái thú thì sử dụng cái này rất hiệu quả MHP là 5 Pow 7 vật sở hữu của Meriah
  [​IMG] hàng Best nhất đây tốt nhất là bạn không nên xơi thử một chiêu nào.Pow 20.Hit 100.CRT 200 (!!!) hàng này sỡ hữu là trùm cuối tuy nhiên phe ta cũng có người xài được..nó diệt sạch sẽ tất cả mọi người trên màn hình bằng CRT bất kể địch hay ta chỉ chừa lại người sữ dụng nó và Jia chủ nhân của ỷ thiên kiếm :D..RỒng siêu cấp Julian cũng quỳ dưới chân trùm kêu lên...tha mạng !! khi nó chơi đòn này sau 20 Turn...sự thật thì chỉ cần vài Turn là cái này dùng được rồi
   
 14. mắt quỷ kyo

  mắt quỷ kyo Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/11/03
  Bài viết:
  3,338
  Nơi ở:
  Raccon City
  Các Special Weapon
  http://img.photobucket.com/albums/v72/dangminhtien/TRS/Weapon/StaffMove.bmp[/IMG] Cây gậy này có quyền năng như Skill Telepot có thể chuyển quân mình muốn đi đến bất cứ đâu..
  [​IMG] Cây này có khả năng nuốt mất khoảng 65% quái thú có trong Map..hai cây gậy này thuộc quyền sỡ hữu của Renee
  [​IMG] Cây gậy của Letina khá hữu dụng trong việc ngăn cản các pháp sư trong 1 turn..đừng nghĩ là 1 turn thì không quan trọng nó có thể làm bạn bị gameover đó
  [​IMG] Cây gậy này có quyền năng là tăng thêm 10 STR cho phe ta thuộc sỡ hữu của Lyria
  [​IMG] Cây này thì tăng MAG lên 7 đơn vị thuộc quyền của Mel
  [​IMG] Cây gậy này là quà tặng của Lee cho Plum khả năng của nó làm giảm 1/2 damage khi nhân vật bị đánh trúng
  [​IMG] Cây búa sao này rất mạnh với POW là 20 HIT 80 lại giảm 1/2 damage chỉ tội là nặng nên chỉ dám cho Samson hay Lionel cầm mà thôi
   
 15. mắt quỷ kyo

  mắt quỷ kyo Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/11/03
  Bài viết:
  3,338
  Nơi ở:
  Raccon City
  [​IMG] cây huyết Kích này cũng giống như thanh huyết kiếm đều hút máu chỉ khác chổ là nó tấn công xa được 2 ô
  [​IMG] Thần long kích này rất hợp với các kỵ sĩ rồng với số POW 18 Hit 100 và tấn công một lần 2 phát thì các Enemy khó sống quá 2 đợt tấn công của Rafin
  [​IMG] cây kích bút chì này làm đau đầu tất cả game thủ khi muốn tìm ra nó..tác dụng của nó là giảm 1/2 damage giống như cây gậy của Plum ngoài ra nó còn diệt được ma
  [​IMG] đây là ngọn gió thần của Majuru có sau khi anh ta gia nhập nhóm..vũ khí này khá nhẹ nên SPD của anh ta rất cao và nó có thể đánh liên tiếp 2 phát một lần đánh rất được việc khi hạ trùm
  [​IMG] Thiên ma cầm (nhiễm lục chỉ cầm ma rồi) bạn sẽ lấy được khi vào toà tháp tử vong..ngoài ra nó còn kèm theo khả năng diệt ma..khi gặp quái thú nó có thể tăng cao đến không ngờ
  [​IMG] thanh huyết kiếm này được kèm theo kỹ năng Drain hút máu của đối phương..ngoài ra nó còn có thể diệt ma nên các con quái vật chả có con nào dám chạm tới nhân vật có thanh kiếm này..đơn giản là đánh anh ta không chết được..cứ cho tụi nó đánh được 20 HP nhé thanh kiếm này khi gặp chúng sẽ tăng thêm khoảng 30 POW là đã lời to rồi bởi vậy sao tụi nó dám động vào
  [​IMG] Mặt trời bé con :D đặc điểm cộng thêm 10 DEF và đánh xa phạm vi 3 ô với POW 15 hit 100 thì quả là một vũ khí lí tưởng của Rishe tất nhiên vũ khí này cũng diệt ma rất mạnh tay
  [​IMG] Ngôi sao phương bắc này là vật sở hữu của Meriah tuy nó nặng 12 nhưng mà lại + Eva thật không hiểu nổi.với số POW 20,Hit 97 thật là một vũ khí lợi hại mang thuộc tính ánh sáng nên cũng diệt được ma luôn
  [​IMG] Ngọn gió thần này khá mạnh với POW 18 là một vũ khí cũng rất lý tưởng không kém so với các vũ khí khác ngoài ra nó còn có tác dụng chống phản đòn rất tốt sẽ làm chưng hửng nhiều Enemy mạnh
   
 16. mắt quỷ kyo

  mắt quỷ kyo Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/11/03
  Bài viết:
  3,338
  Nơi ở:
  Raccon City
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  4 Thanh kiếm này là tứ đại danh kiếm của Runan,Holmes,Sennete,Jia.Có công năng giảm đi DEF của vẩy rồng thần (cộng đến 40 DEF) trong đó nổi bật về sức mạnh là thanh kiếm thứ 3 của Sennete có POW 22 khá nặng nên Senete chỉ đánh được 1 phát với thằng trùm.Đồng bộ nhất là cặp kiếm của Holmes và Runan có POW 20,HIT 100,CRT 20 (Runan) 18,100,25 (Holmes) lại nhẹ nên rất là tốt.Riêng về thanh kiếm của Jia không có gì nổi bật khi POW 16,HIT 100,CRT 20 yếu hơn cặp kiếm trên nhưng nó lại che chắn cho Jia thoát khỏi cơn mưa đen của trùm cuối.Cả 4 thanh kiếm đều mang tính diệt ma tăng rất cao khi đấu với quân ma
  [​IMG] thanh kiếm này chỉ có tác dụng đặc biệt là 80 % CRT :D nếu cho Vega cầm và đứng gần Shigen thì...tệ lắm là 99% CRT khi sáp trận ngoài ra nó cũng là một thanh kiếm diệt ma rất hiệu quả tăng rất mạnh
  [​IMG] hàng này mang nhãn hiệu Vega nó có một công dụng cực kỳ lợi hại là giảm 1/2 damage cho chủ nhân khi gặp bất cứ gì dù là tấn công vật lý hay pháp thuật ngoài ra thanh kiếm này còn một thông số rất lý tưởng POW 12,HIT 100,CRT 25..anh ta cầm kiếm này là thành thiên hạ vô địch hoạ chăng chỉ có Julia,Shigen và Yoda mới đánh thắng anh ta còn ngựa vàng Naron thì chỉ có 20% thắng vì Julia và Yoda có khả năng nhá Skill cao nên có thể hạ Vega trước khi anh ta tấn công Shigen thì có khả năng hồi sinh bằng thanh kiếm "ớt hiểm" của anh ta còn ngựa vàng thì ít chịu nhá Skill lại chả hồi sinh được..chịu chết là vừa
  [​IMG] thanh kiếm này có khả năng phá DEF của đối phương như Skill Negative Defend nên khá là lợi hại cho những ai có số STR yếu như Shassa..chính vì có thanh kiếm này tớ mới nói Naron còn 20% thắng Vega đấy...thanh kiếm này còn có công năng như một quả cà tăng 20 HP (!!!!) quái răng tụi này bằng sắt,dạ dày bằng đồng hay sao mà xơi cả kiếm thế này
  [​IMG] thanh kiếm này quen miệng giới TRS gọi là kiếm rồng vì nó chỉ tìm thấy được khi bạn đánh với mấy con ma bạch cốt tinh và may mắn nhặt được.Thanh kiếm này có một thông số rất lý tưởng cho bất kỳ kiếm sĩ nào..POW 16,HIT 100,CRT 7 và rất nhẹ..nó là một vũ khí diệt ma cực kỳ lợi hại tăng STR rất cao khi đánh với quái thú,cho Bud cầm thanh kiếm này dư sức dẹp sạch một đám người đá đen
  [​IMG] đây rồi thanh kiếm ớt hiểm đây này....hàng mang nhãn Shigen.Chả biết thanh gươm này mang tính ma thuật hay ánh sáng mà tuy nhìn thấy lưỡi kiếm cũng đỏ như của Vega vậy mà nó không có tính diệt ma đã vậy các chỉ số lại hơi kém STR 12,HIT 65,CRT 0 nặng 10 kg lại có tính năng của ma thuật..tính hồi sinh mỗi lần Shigen chết mà cầm nó trong tay thì sẽ sống lại và thanh kiếm thì giảm đi 3 MHP nếu thanh kiếm gãy thì Shigen die nữa thì cũng đi theo thanh kiếm luôn dù sao đây cũng là thanh kiếm quý trong game
   
 17. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Chờ Kyo post xong mấy thứ linh tinh thì muộn quá, tui đành post trước các map vậy.Kyo post xen kẽ các bài của mình vào vậy. Tuy hơi khó theo dõi nhưng khi nào xong hướng dẫn sẽ nhờ Runan sắp xếp hộ lại vậy bởi tui không còn nhiều thời gian nữa, nghỉ hè là tui phải dừng công việc viết hướng dẫn do ko có máy. 1 tháng hè sau tui sẽ viết tiếp.

  Sau đây mình sẽ bắt đầu giới thiệu từng map.
  ______________________________________
  Map 01:
  Map:
  [​IMG]

  1. Character: [​IMG] Ryunan , [​IMG] Kreiss , [​IMG] Arkis , [​IMG] Taro , [​IMG] Shasha , [​IMG] Kate

  2. Boss : [​IMG]
  3. Chat : Ryunan – Sasha ; Sasha – Kate
  4. Cách qua map : Giết hết quân địch (enemies)
  5. Note : Đầu tiên bạn sẽ có 4 char (cũng hơi ít nhỉ) ,trong đó Ryunan là chủ tướng. Bạn nhớ đừng bao giờ để chết tay này nhé.Nếu ko thì....he he he ,tui cả 100% là bạn phải đánh lại đó(game over chứ sao nữa). Có mấy ngôi nhà đó, bạn nên cho character vào trong các nhà, bạn sẽ có được vài đồ item đầu tiên..Trong đó quan trọng nhất là chiếc kiếm 1000G đã có Crt+1.Khoảng độ 4 Turn sau ,khi Sasha chạy gần đến cầu thì cái cầu sẽ tự động nối 2 bờ (Cầu xịn phết đó chứ, đồ tự động cơ đấy).Khi đó thì cho Ryunan xuống nói chuyện với Sasha (cho Ryunan đứng gần Sasha và chọn dòng đầu tiên trên cùng.Bạn nên nhớ mặt chữ của dòng này vì sau này còn có rất nhiều cuộc nói chuyện khác) .Sau đó Sasha tự động nói với Kate và Kate sẽ đi theo.Mình nghĩ Kate là cận vệ của Sasha nên khi Sasha đi theo thì dĩ nhiên Kate chẳng thể phản đối.Lúc này nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là giết hết cái bọn truy đuổi “to gan dám vuốt râu hùm” này là Mission Complete.
   
 18. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Phụ :
  1. Character : [​IMG] Rafin , [​IMG] Estel ,
  và một trong các nhân vật sau:
  [​IMG] Lee , [​IMG] Izekel , [​IMG] Narron , [​IMG] Luca
  2. Boss : [​IMG] Marlon
  3.Chat : Ryunan-boss, Ryunan-character muốn lấy.
  4. Cách qua map : Chọn xong character.
  5. Note : Sau khi đánh map 1 ,Rynan và các bạn đồng hành tiến về thành ngưòi bạn của cha mình (tớ đoán là vậy) .Tại đây họ được biết là có 1 bọn cướp đang hoành hành tại một ngôi làng.Với lòng nghĩa hiệp của mình, bạn lại lên đường tảo trừ thổ phỉ. Nhưng lúc này do mới tiếp xúc còn nhiều bỡ ngỡ nên Sasha vẫn còn lưỡng lự khi quyết định đi theo Ryunan. Nhưng cô cũng an tâm khi gặp lại người chiến binh cũ của cha cô là Raffin cùng người bạn của mình Estel. Raffin đã quyết định đi theo trợ giúp cho Ryunan (ko rõ tại sao nữa, hình như anh ta có quan hệ với boss của thành này nên nhận lời ông theo giúp Ryuan hay tại Estel có quen biết với người cận vệ Arkis của Ryunan?) trong khi Sasha cần thời gian để suy nghĩ nên cô cùng người cận vệ Kate ở lại thành. Quyết định giúp người bạn của mình,vị tướng thành này đã cho 1 tướng cận vệ của mình đi theo giúp Ryunan. Bạn sẽ đươc chọn 1 trong 4 cận vệ của ông. Bạn sẽ chọn ai? Chọn Narron, bạn sẽ có chiến binh ngựa vàng rất mạnh với Limit: STR 25 ,SKL 25 , AGI 25 , LUK 30 , DEF 23 , MAG 15 , WLV 20 , MHP 60 , cầm được kiếm và thương. Nếu bạn chọn Lee rất yếu nhưng bù lại bạn sẽ có Item "rare" là cây gậy sao của Plum sau map 2. Nếu bạn chọn Izekel thì theo mình ko nên vì nên chọn sau này thì sẽ lấy được Letina. Nếu bạn chọn Luca thì có lẽ sẽ phá huỷ lời thề ko giết người của Rachel về sau(cái này tui chưa có điều kiện thử).Vậy đó , bạn chọn ai?Nên nhớ là chỉ được chọn 1 thôi nha. Được cái này thì ko còn cái kia đâu .Cách chọn rất đơn giản, chỉ cần cho Ryunan nói chuyện với character mà mình muốn lấy, 2 lần đều chọn dòng trên cùng là OK.
   
 19. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  MAP 02 :
  Map:
  [​IMG]

  1. Character : [​IMG] Enter , [​IMG] Bastu , [​IMG] Julia , [​IMG] Plum
  2. Boss :
  3. Chat : Ryunan-Enteh , Ryunan – Julia , Estel – Arkis , Plum – Bastu .
  4. Cách qua map : Vào thành.
  5. Note : Đến map này , Bạn sẽ có thêm Enteh ,là công chúa của một xứ nào đó (có trời mới biết, tui ko rành tiếng Nhật lắm, chính xác là của thành map 35). Đây là nhân vật thứ 2 sau Ryunan cần phải bảo vệ. Nếu cô ấy mà die thì ko gì hơn là bạn cũng gameover. Cẩn thận nha. Đi kèm cô ấy là người bảo vệ Bastu. Hãy cho anh ta bảo vệ cô ấy trong mấy turn đầu , đến khi nhập vào nhóm của Ryunan thì hết lo. Đây chắc là cô công chúa ham chơi,trốn đi một mình nên bị bọn cướp truy đuổi để...tống tiền. Gặp Ryunan, biết tình trạng của cô, anh có...lời đề nghị: “Nếu cố chấp nhận làm pháp sư giúp đỡ chúng tôi thì tôi sẽ giúp cô thoát khỏi rắc rối này.Và tất nhiên cô sẽ là phó tướng của tôi.Cô sẽ giúp chúng tôi cho tới khi chúng tôi đưa cô về tới thành của cha cô là được. Cô thấy sao?”. Enteh quan sát tình hình, cô thở dài và đành ngao ngán gật đầu chấp nhận. (Khổ thân cô gái, bị Ryunan cơ hội dồn ép...). Và ngoài ra, bạn còn nhận được 1 char có thể nói là rất mạnh trong game, đó là Julia. Cô là 1 chiến binh của tên trùm map 26. Hình như do bất bình cô đã rời quân ngũ về quê. Tại đây cô thấy bọn cướp đang tiến về làng. Quyết định bảo vệ ngôi làng của mình, cô đã xách kiếm để ngăn chặn chúng tiến vào làng mặc dù biết thế đơn độc khó địch lại số đông. Bất ngờ cô gặp nhóm của Ryunan , biết anh và các bạn có ý giúp tảo trừ bọn cướp và nhận thấy sự chính trực ở phía anh nên khi Ryunan đề nghị party, Julia OK luôn. Vậy là bạn đã có Julia.
  Enteh nhớ ra rằng ở làng này cô có quen với một cô bé cũng là pháp sư.Cô quyết định vào gọi cô bé đi theo cho có...vây cánh, đỡ bị anh chàng đẹp trai kia bắt nạt. Cho Enteh vào căn nhà góc trong cùng để gọi Plum ra. Nhưng trước đó nhớ nên cho Bastu vào 2 căn nhà đó trước để lấy túi tiền và búa chém ngựa. Cho Enteh vào căn nhà còn lại trứơc khi cho Plum vào căn nhà đó để lấy item quả lê tăng 20 HP. Và cuối cùng cho Plum vào căn nhà đó để nhận cái gương của riêng mình (Con gái mà, cần gương là điều dễ hiểu mà ).Việc còn lại chỉ là thanh toán hết bọn cướp, chẳng nên chừa tên nào cả, và nhớ là dừng để chúng phá ngôi nhà nào nha. Nhiệm vụ cuối cùng là giết thằng tướng cướp ở trên thành và cho Ryunan tiến vào sào huyệt của bọn chúng là ...OK, Mission Complete.

  Nếu ở phần trên các bạn chọn pháp sư Lee thì sau map này sẽ có cuộc nói chuyện giữa pháp sư Lee và Plum. Cô sẽ nhận được cây gậy sao của mình. Nếu ko chọn thì...chả có gì cả đâu.

  PHỤ :
  Sau khi tảo trừ bọn cướp, cứu Enteh, Ryunan quay lại thành gặp lại Sasha. Tại đây, sau khi đã nghĩ kỹ lưỡng, cô đã quyết đinh đi theo Ryunan và nhờ anh về cứu thành của cha mình hiện đang do tên phản bội cha mình chiếm giữ.Ở đó còn có mẹ cô nữa. Ông trùm thành này quyết định thưởng cho Ryunan công tảo trừ bọn cướp số tiền là 10000G . Ra ngoài bản đồ, bạn có thể mua weapon hoặc Item trong của hàng. Bạn nên cân nhắc bởi số tiền của mình bây giờ là hạn chế. Theo mình bạn nên dùng cả số tiền đó để mua item giá 5000G có tác dụng cản một đòn của đối phương khi sắp chết. Cái này rất hữu ích và cần thiết khi bạn muốn kiếm tiền và luyện đồ sao tại đấy trường map 7. Đối với Item túi tiền, bạn có thể mang vào của hàng bán thì luôn bán được 3000G , còn nếu tiêu trong map, bạn có thể được nhiều hơn,nhưng..cũng có thể được ít hơn đấy. Nó tuỳ thuộc vào may mắn của bạn.
   
 20. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Map 3:
  Map:
  [​IMG]

  1. Character: [​IMG] Narcus
  2. Boss: [​IMG]
  3. Chat: Ryunan – Narcus
  4. Cách qua map: Khử hết enemies, giết trùm
  5. Note: Tên trùm map này lãnh nhiệm vụ truy sát con gái rượu của tướng Lofaru là Sasha trên đường về thành map 7. Tại vị trí map 1 nơi Sasha gặp Ryunan lần đầu chúng đã bắt gặp nhóm của Ryunan, trong đó có Sasha. Không ngần ngại, hắn xua quân tấn công còn mình thì bàng quan đứng nhìn (Tay này đúng là một tên tướng vô lương tâm với binh sĩ của mình hay là hắn nhát gan? Cũng có thể hắn khôn lỏi đẩy quân ra trước để dò thực lực đối phương? Cái đó thì chịu!). Dù sao thì ta cũng phải khử hắn để tiến về thành map 7 để giúp Sasha mà. Chú ý duy nhất là phải cho Ryunan vào căn nhà trắng ngoài cùng bên trên để dụ Narcus nhập bọn. Tuy nhiên, do yêu cuộc sống tự do không muốn gò bó nên anh từ chối. Bạn cũng đừng nên thất vọng sớm bởi vì sau này anh ta vì một vài lý do mà đi theo đấy. Tuy nhiên nếu bạn không vào nhà nói chuyện với anh ta thì sau này bạn sẽ phải hối hận vì đã bỏ mất cái chìa khoá sao đấy và anh ta sau này cũng chẳng theo bạn đâu. Mấy căn nhà còn lại trên đó đều có đồ xịn đó. Quan trọng là có một cái thương đã +1Crt. Có thể cho người luyện nó luôn để lấy thương sao đánh cho dễ. Nên cho người vào để lấy không thì phí lắm! Nhưng nhớ một điều là do chứa đồ xịn nên bọn cướp gần đó chả dại gì bỏ qua đâu. Sau vài turn thì bọn chúng xuất hiện, và đi lên phía trên mục đích là phá nhà không cho chúng ta lấy đồ. Bốn tên này bạn sẽ giải quyết dễ dàng nếu như không vướng quân đội của tên boss kia. Nếu lúc này chưa giải quyết xong bọn quan quân phiền phức kia thì có thể cho người chặn chỗ cái cầu ấy. Bọn này yếu lắm, vả lại chúng chỉ muốn phá nhà nên không đánh ta đâu, chỉ quanh quẩn chỗ cầu để tìm cách lên mà thôi. Khử chúng, bạn có cơ hội kiếm được túi tiền đó.Cũng không tồi nhỉ? Map này toàn là quân ngựa thôi nên cây kiếm đầu tiên của Ryuna rất có lợi đấy vì nó thích ứng với ngựa và giáp mà. Bạn muốn xài nó hay ko thì tùy vì nó chỉ có 25 lần trúng thôi là gẫy đấy. Mà cái cây kiếm này gẫy thì bạn mất luôn đấy. Sau khi lấy đồ, bạn có thể sử dụng tên boss kia để luyện LV cho Ryunan như đã nói ở phần trước hoặc kill hắn thì Mission complete luôn.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này