1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

[FULL WALKTHROUGH] TearRing Saga

Thảo luận trong 'Turn Based Strategy' bắt đầu bởi don't like gameover, 4/6/05.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. mắt quỷ kyo

  mắt quỷ kyo Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/11/03
  Bài viết:
  3,338
  Nơi ở:
  Raccon City
  [​IMG]Julia chiến thần
  Cô ta cũng gần như Vega tặng vào loại C hiếm khi thấy cô ta tăng STR đến 20 và DEF thì không qua nổi 15 làm cho người mới chơi lầm tưởng cô ta vô dụng nhưng thật ra cho dù Julia có sánh đôi với Shigen hay Vega thì cũng đáng gọi là trai tài gái sắc..với 3 Skill (lại là 3 mấy cô cậu này hay nhỉ) Double Actack,Wing,Pent Actack và hiệu suất CRT 70 %,Wing 65%,Pent Actack 50%,Double Actack 50% thật sự cô ta đã thành một nhân vật khủng khiếp với chỉ số CRT luôn trên 50 còn hiệu suất thì đến 75% ngoài ra cô ta còn một Skill kèm theo là Killer Evil cô ta nổi bật giữa đám đông anh tài...tiếc cho Julia lại không có một thanh bảo kiếm cho riêng mình vì thế công thức Julia + Negative Defend Sword : vô địch trở thành quen thuộc với các gamer yêu thích TRS cô ta chỉ thua khi bị tấn công trước chứ nếu cô ta tấn công trước thì trừ khi bên kia có khiên rồng chống CRT còn không thì.....mua hòm sẵn là vừa
  [​IMG][​IMG]Alicia & Majuru Phong thần và lôi thần
  Majuru một chàng trai mang hình dáng Girl (PĐ) anh ta cũng rất khá khi được Max Lv vì SPD của anh ta rất cao luôn là 2HIT với mọi Enemy khi anh ta có thêm ngọn gió thần 18 POW 100 HIT và có tác dụng đánh trước 2 lần thì....khó thua lắm à..với 2 Kill cơ bản là Double Actack và Drain có người còn nói Majuru có thể biến thành truyền nhân của gió với khả năng luôn đánh trước 2 lần với mọi Enemy và chỉ có độc SKill Teleport tuy nhiên tin đồn thì cứ là tin đồn vẫn chưa tìm ra sự thật
  Alicia ngược lại có sẵn song lôi kích có tác dụng đánh trước 2 lần với các chỉ số gần bằng ngọn gió của Majuru cô ta lại hơn hẳn Majuru về khoản Skill Continous Actack,Fury nếu Vega bị cô ta tấn công bằng 1 trong 2 Skill thì anh chết chắc vì kiếm sĩ không có DEF Mag cao lắm (Runan được 7 là cao lắm rồi đấy)
   
 2. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Tạm thời mình chưa có hình upload kèm theo nên mong mọi người thông cảm.

  MAP 20:
  Map:
  [​IMG]
  1.Character: ko
  2.Boss: ko
  3.Chat: ko
  4.Cách qua map: cho Holmes đứng tại vị trí hình cái cửa tại khu thành phố bị phá nát gần mấy con rông, kẹp giữa mấy ngọn núi.
  5.Note: Map này kể ra cũng ko khó nếu như bạn đã có một đội hình mạnh nhưng có một vài điều chú ý: Nếu bạn muốn có được cây gậy nhớ giữa trận thì phải đánh con quái vật to tại giữa vùng nham thạch.Nó đang đứng trên 1 cái hòm. Giết nó và mở hòm là xong.Tuy nhiên nó sẽ sinh ra loại quân rất khó chịu đấy.Cẩn thận nếu ko muốn bị chết 1 vài nhân vật.Tại các hàng núi sẽ sản sinh ra bọn quái vật bay giống con dơi, hãy cẩn thận vì Crt của chúng ko phải là nhỏ đâu. Quân xài cung có lẽ rất khoái bọn này đấy.
   
 3. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  MAP 21:
  Map:
  [​IMG]
  1.Character: ko
  2.Boss: Rồng xanh lá cây
  3.Chat: Cho Samson, Alicia, Mahter, Frau, Sun vào đội hình.Các nhân vật này và Holmes sẽ nói chuyện với các nhân vật bên nhóm 3 giúp mình.
  4.Cách qua map: kill hết Enemies, mở hòm
  5.Note: Đây là 1 map tương đối khó. Bạn phải đối đầu với 3 đạo quân của địch. Hơn nữa trong mỗi đạo quân sẽ có bọn phù thuỷ gọi ma. Hãy cẩn thận nếu ko muốn mình bị mất vài người tại map này. Tuy nhiên hãy chớ lo lắng quá nếu quân bạn ko mạnh. Vì chỉ sau 1 turn thì đạo quân thứ 3 sẽ ra dọn dẹp giúp bạn, bạn chỉ việc ngồi chờ chiến thắng và bảo vệ để nhân vật của minh khỏi chết thôi.
  Đầu tiên, khó khăn nhất vẫn là con rồng xanh. Đây là tên pháp sư bên nó biến thành. Nó khá là khỏe đấy, nhất là có cái khiên tím vẩy rồng. Ko cần lo lắng quá, hãy cho Katri biến rồng ra nghênh chiến. Nó ko chết và mình cũng chẳng mất gì. Nhưng hãy cẩn thận với cái chưởng lửa của nó đấy. Chớ có mà lại gần kẻo vong mạng. Sau 4 turn thì tên trùm cuối sẽ chạy ra gọi nó vào hang. Lúc này 3 đạo quân sẽ xuất hiện. Việc còn lại chỉ còn là tiêu diệt và mở hòm. Khi bạn cho các nhân vật ở trên nói chuyện với những người tương ứng bên nhóm 3 thì Samson sẽ được 1 chiếc rìu chém 2 phát khá ngon. Còn với Alicia thì sẽ có gió sao thần chống phản đòn. Còn lại chỉ là chat chít thui.
  Lấy được quả cầu hồi sinh, cái búa sao và đã sạch bóng quân thù thì Mission Complete.
   
 4. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  MAP 22:
  Map:
  [​IMG]
  1.Character: [​IMG] ZACHARIA, [​IMG] LIONHEART
  2.Boss: [​IMG]
  3.Chat: ko
  4.Cách qua map:khử ZACHARIA
  5.Note: Map này bạn sẽ qua dễ dàng đối với một đạo quân trung bình. LIONHEART sẽ tự động đi theo bạn nhưng mới đầu sẽ bị cô lập. Hãy cứu anh ta nhanh kẻo bọn chúng tống tiễn anh ta về tây thiên nha.Còn ZACHARIA thì bạn buộc phải giết ông ta để qua map. Nhưng cũng vì thế mà ông ta sẽ theo bạn sau khi Katri trổ tài ăn nói.Do ông ta thuộc quân giáp nên tốt nhất là bạn nên dùng chưởng đối với ông ta. Cái này hiệu quả hơn là đánh cận chiến. Hãy sử dụng số quân ở đây để luyện sao đen nha.
  Khử xong ông ta thì Mission Complete.
   
 5. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  MAP 23:
  Map:
  [​IMG]
  1.Character: [​IMG] Bud, [​IMG] Rishel
  2.Boss:
  3.Chat: Bud - Rishel
  4.Cách qua map:khử lão trùm
  5.Note: Map này rất có lợi đối với cung bởi xuất hiện rất nhiều ngựa bay. Hãy cẩn thận đối với chúng bởi chúng ko yếu lắm đâu nhất là toàn được trang bị thương phi. Ngoài ra còn xuất hiện 1 số bọn bắn cung và 1 số bọn lính bảo vệ thành cũng tàm tạm đó, bọn này toàn được trang bị khiên +7 DEF nên cũng hơi khó chịu. Bọn này cũng có mấy đồ cũng khá xịn đó, chẳng hạn như cung 4 nước,.....Nếu được thì cứ xin hết mà dùng.
  Khởi đầu là việc lão chủ thành bắt Bud để uy hiếp Rishel buộc anh ta phải bảo vệ gã. Có lẽ lão sẽ khá thành công nếu ko có việc Narsus đột nhập vào thành để giải thoát Bud khỏi nhà lao rồi chuồn mất để lại Bud chơ vơ tại góc phải phía trên màn hình. Hãy cho người bảo vệ cậu bé nếu ko muốn bọn quân ngựa bay của lão chủ thành truy sát phạm nhân bỏ trốn. Sau đó nhanh chóng cho cậu ta lên nói chuyện với Rishel.Yên tâm là anh ta chẳng tấn công cậu bé đâu nhưng hãy cẩn thận đối với mấy tên ngựa cung mọc ra ở góc trái phía trên màn hình nha, chúng chẳng nhân từ tí nào đâu. Hãy bảo vệ Bud khỏi những mũi tên của bọn chúng trong khi cho anh ta lên nói chuyện vói Rishel.
  Khử xong lão chủ thành, nhận kiếm chém 2 phát là Mission Complete.
   
 6. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Chú ý:
  Character [​IMG] Sherra
  Bạn muốn có nữ pháp sư bóng tối Sherra trước map 31 ko? Nếu muốn có thì rất là đơn giản. Từ lúc có Shigen cho đến lúc trước khi 2 nhóm gặp nhau lần thứ 2 thì phải cho Shigen die (nhớ là trước đó phải bỏ cây kiếm sao gia truyền của anh ta ra nha, nếu ko anh ta sẽ hồi sinh được đó).Khi đó Sherra sẽ hiện ra và mang Shigen đi mất.Đến lần gặp nhau thứ 2 của 2 nhóm Sherra sẽ hiện ra và mang Shigen tới gia nhập vào đội quân va Shigen sẽ trở thành phó tướng.Tất nhiên Sherra cũng sẽ đi theo luôn.

  PHỤ:
  1.Character: ko
  2.Boss: ko
  3.Chat: ko
  4.Cách qua map: kill hết đám doi ma.
  5.Note: Map này ko có gì khó khăn cả. Vì toàn con bay nên những nhân vật xài cung rất ưa. Đây có thể coi là 1 map để cho bạn luyện tập, nâng cao LV hoặc luyện sao đen. Chỉ chú ý là bạn phải chờ chúng tới do cầu bị gãy và khi qua map thì bạn sẽ gặp luôn nhóm 1 của Runan. Do vậy nếu muốn có được phù thuỷ Sherra trước map 31 thì bạn buộc phải để cho Shigen die trước khi 2 nhóm gặp nhau lần 2. Map này sẽ là cơ hội cuối cùng để bạn cho Shigen chết. nếu ko thì mãi tới map 31 bạn mới có thể thu phục được Sherra.
  Giết hết bọn ma này thì Mission Complete.
   
 7. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  PHỤ:
  Ngay khi diệt xong bọn dơi ma thì bạn sẽ gặp lại nhóm của Runan. Tại đây 2 nhóm sẽ gặp nhau. Đây là lần gặp nhau thứ 2. Tại đây nếu Siek chưa bị giết thì anh sẽ bỏ đi cùng con phù thủy dịch chuyển túc thời mà ta sẽ gặp ở màn 40. Anh ta sẽ trao toàn bộ vũ khí của mình cho Kate. Bạn nên cân nhắc trong việc chuyển quân lần 2 này.Có một số điểm chú ý như sau:
  1. Lần này nếu bạn chuyển Rishel sang nhóm Runan và có cả Meriah thì sau khi nhóm Runan bắt đầu lên đường đi map 24 thì sẽ có cuộc nói chuyện của Rishel và Meriah, hình như là anh nói chuyện về dòng tộc của Meriah cho cô nghe sau đó cô sẽ nhận được chưởng cầu vồng sao. Đây có thể nói là một chuởng rất xịn chỉ có Meriah dùng được với tác dụng đánh toàn map sau 5 turn và thích ứng với ma. Và 2 người sẽ liên quan đến nhau.
  2. Để có đuợc pháp sư Letina như mình bảo ở trên thì lúc này bạn phải chuyển Kreiss sang nhóm Runan. Nên trang bị cho anh ta những đồ xịn vào.
  3. Nếu bạn đã có Ezekiel trong nhóm thì bạn phải chuyển luôn cả anh ta sang chỗ Runan nếu muốn giữ Letina ở lại nhóm vì sau map 26 cô sẽ đòi ra đi.
  4. Bạn cũng nên chuyển cả Arkis sang nhóm Runan vì tại map 26 bạn sẽ cần anh ta đấy trong việc lấy một nhân vật mới.
  5. Bạn cũng nên chuyển hoặc là Julia hoặc là Vega sang nhóm Runan nếu bạn muốn có được 1 thanh kiếm sao khá mạnh với Crt 80, đặc biệt thích ứng ma rất mạnh.
  6. Bạn nên chuyển nhiều tiền sang nhóm của Runan vì tại map 26 bạn sẽ mua đuợc kiếm của riêng Runan và chiếc thương khá xịn đấy. Ngoài ra nếu bạn dùng chìa khóa sao thì tại map 25 bạn sẽ mua được gậy gọi quái vật. Còn tại map 26 nếu bạn dùng chìa khóa sao tại thành trên thì bạn sẽ mua được kiếm cộng giáp phòng thủ và cung 4 nước.
  7. Nên chuyển Yuni sang nhóm Holmes vì sẽ có cuộc nói chuyện của cô với lão đã rủ rê Plum "đi lang thang" (lão đã biến Plum thành diễn viên múa chuyên nghiệp đó. Giờ lão lại muốn rủ Plum). Nhưng Xeno không đồng ý, và việc này sẽ gắn kết 2 người hơn. Nhưng nếu bạn không chọn việc để lão rủ Plum( có 2 dòng cho mình chọn) thì lão sẽ rủ Lyria . Tất nhiên là việc này thì Attrom phản đối kịch liệt.
  8. Nhóm của Runan bạn không nên chuyển nhiều, chỉ cần 1 số nhân vật cần thiết thôi. Còn lại nên chuyển hết sang nhóm của Holmes để có thể luyện họ mạnh lên.
   
 8. mắt quỷ kyo

  mắt quỷ kyo Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/11/03
  Bài viết:
  3,338
  Nơi ở:
  Raccon City
  Cái này nói nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu bạn luyện Shigen lên Lv 20 -> thì mệt mỏi khi phải chờ Shigen chết đơn giản là vì anh ta có chỉ số agi rất cao giống như Vega mà những loại lính bèo nhèo ở mấy Map này không thể đánh chết anh ta được trong vòng vài phút đâu
  Map 24
  [​IMG]

  ở đây bắt đầu khi bạn chọn quân xong và cho Runan di chuyển xuống thành phía dưới thì ở vị trí trước đó Holmes sẽ xuất hiện và bạn có thể chọn ai đi trước cũng được tớ chọn RUNAN đi trước
  Nhân vật mới:không có
  -Map này ngắn ngủn và dở tệ....tuy nhiên bạn cũng nên chọn chiến thuật thông minh chút vì lúc này chưa có khiên rồng cho Rafìn nên không thể để anh ta đấu với đám xe tăng được vì thế hãy cho anh ta di chuyển lên phía trên Map còn quân ta thì nên đưa Vega với cây kiếm sao của anh ta đi mở đường tiếp đó là cho những ai có Move cao đa số là kỵ binh đi tiếp phá hết dàn máy bắn đá là xem như Map này toàn thắng...nhớ vào lấy chiến lợi phẩm trong mấy căn nhà phía trên ngoài ra trong shop weapon có bán 1 cây kích rất xịn hãy mua vài cây nhé
   
 9. mắt quỷ kyo

  mắt quỷ kyo Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/11/03
  Bài viết:
  3,338
  Nơi ở:
  Raccon City
  ờ thì nói rõ rồi mà đi lên phía trên màn hình vừa trống trải lại ít quân cho Rafin đi cái vèo là tới
  MAP 25
  [​IMG]

  nhân vật mới: Letina[​IMG] hay Rebeca (đều là pháp sư tăng HP) Nacus (tái thu phục)
  -Trận này nếu bạn muốn có Letina thì bắt buộc phải cho Kreiss xuất trận sau tiếp đó là các chiến binh ( khoảng 5 người) và các pháp sư (3 người) mạnh.vào trận đừng nhấn start vội mà hãy xem các cuộc đối thoại....bạn sẽ thấy ở cửa thành dưới xuất hiện 4 con kỵ sĩ rồng và thằng thứ 5 từ trong nhà bay ra (căn nhà của Letina đây) bạn phải cho Kreiss giết thằng đó (hãy yên tâm là nó không mạnh lắm) sau đó mới vào nhà mời Letina tham gia đội ngũ. Các pháp sư hãy cho đi đường dưới để dọn hết 4 con rồng còn lại chú ý ưu tiên giết chết con rồng chúa vì khi đó chỉ số HIT và CRT của đám rồng con sẽ giảm xuống sẽ tiện lợi cho bạn....còn đám phía trên thì các chiến binh sẽ đánh rất nhanh...tiếp đó là dò Item trong sa mạc (sẽ up hình sau) rồi vào thành nào là do bạn chọn thôi
  Phụ Lục tiết mục nói linh tinh ^^
  bạn nghĩ sao về cô nàng Letina mới thu phục được..cách thu phục cô ta khá dài nhưng lại chỉ là 1 pháp sư tăng máu liệu có đáng không..tất nhiên là không có rất nhiều người nếu không biết Letina có khả năng gì thì thường hay hiểu lầm..cô ta có cây gậy làm phép ngăn cản các pháp sư phía địch ra tay trong vòng 1 turn..đừng coi thường 1 turn đó nó sẽ giúp bạn rất nhiều việc cụ thể ra sao thì bạn tự tìm hiểu xem...ngoài ra cô ta có chỉ số MAG khá cao nên tăng HP rất chi là tốt với Skill double EXP thì lv của cô ta tăng lên khá mau có lẽ nếu chịu khó thì cô ta sẽ là nữ pháp sư có chỉ số Lv cao nhất trong đội hình của bạn
   
 10. Hero 2005

  Hero 2005 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  22/7/05
  Bài viết:
  238
  Nơi ở:
  bên lề phố núi
  Xin các đại gia cho phép tiểu đệ góp chút sức lực nhé.
  Đây là ý kiến của đệ về map 26.
  MAP 26:
  Đây là một map duy nhất của trò chơi có 2 sự lựa chọn khu vực đánh với Boss,bằng cách chọn cổng thành của map 25,nếu chọn cổng trên thì đánh ở ngoài trời còn cổng dưới thì đánh ở trong nhà.Từ trước giờ tui thường chơi trong nhà nên tui sẽ hướng dẫn cách đánh trong nhà.
  - Đầu tiên,bạn cũng như mọi lần là hãy xem quang cảnh của trận đấu,trong cảnh này bạn sẽ thấy hai nhà tù nhốt "dzợ" của kị sĩ "xanh" cận vệ của Runan và bọn tì nữ(bọn hải tặc cải trang đó :D ).Và một số nhà có hòm đựng item,bạn nên lưu ý đến cái hòm ở trên cùng vì đây là hòm chứa bình MOVE quí giá.Bên cạnh các nhà tù thì bạn cũng sẽ thấy một cái hính hộp màu đen,hãy cẩn thận vì đây là nơi ẩn nấp của phe địch bao gồm các cung thủ và phù thủy.Trên chỗ Boss thì có Boss và một tên giống như Yoda.
  - Bây giờ là cách chinh phục:ở map này nếu bạn có Vega Hoặc Julia thì rất tốt vì khi cho hai nhân vật này kill tên trùm thì bạn sẽ có thanh kiếm crt+80 mà tên trùm giữ.Màn này nếu bạn ko thu phục đc Nacus ở map 25 thì nên trang bị các chìa khóa vàng cho các nhân vật để đi mở cửa nhà tù để giải cứu "dzợ" của "Liệt phong kị sĩ"(nếu anh ta còn sống và ở bên đạo của Runan sau lần chuyển quân thứ 2).Ở map này anh ta sẽ ko ở phe bạn mà trong lốt của tên lính đen,muốn có lại thì đem "dzợ" lại nói chuyện là ổn.
  Nếu đã có Nacus thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.Và bây giờ thì cứ việc dọn sạch bọn lính cản đướng đi của bạn.Nên nhớ là để cho Vega hoặc Julia kill tên trùm nhé.Sau khi cho Runan ngồi lên ngai vàng thì Runan sẽ đc class thành một chién binh rất "đẹp dzai" :D.
   
 11. mắt quỷ kyo

  mắt quỷ kyo Mega Man GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/11/03
  Bài viết:
  3,338
  Nơi ở:
  Raccon City
  vì Map 25 có chọn 2 đường map nên chia làm A (trên) và B(dưới)
  MAP 26
  [​IMG]
  nhân vật mới : Liena,Arkis (tái thu phục)
  vì map này có 2 đường đi nên chia làm A (trên) và B(dưới)
  MAP 26 A
  Khi vào Map bạn sẽ có cảm tưởng đây là 1 map khá dễ dàng vì từ đầu đến cuối rất trống trải chỉ có mỗi con boss không phải thế đầu bạn chỉ nên chọn ra 4-5 chiến binh mạnh nhất và xông lên theo mỗi ngả đường để thu thập Item nên chọn 2 cung thủ đi ở 2 con đường chính giữa và cố gắng đi thật nhanh nhé vì sẽ có 1 bọn cướp phá nhà xuất hiện thêm đấy
  +trong căn nhà có Liena thì bạn hãy cho arkis vào nói chuyện để cô ta gia nhập nhóm
  việc cuối là cho Vega giết boss để lấy thanh kiếm sao + 80%CTR và +7 Mag Def
  MAP 26 B
  [​IMG]

  Map này không khó lắm và xin bạn để ý 1 điều khi vào trận Liena sẽ bị nhốt trong tù kế bên là 1 đám cô gái cứu rỗi hết đám này bạn sẽ có phần thưởng đấy :D và Arkis sẽ không có trong đội hình của bạn * hãy nhấn /\ để xem chỉ số của mấy tên hắc kị binh và bạn sẽ nhận ra Arkis nhờ chỉ số nổi bật (hoặc mạnh hoặc yếu)
  Hãy cho Vega đi tiên phong mở đường tiếp theo là 1 tay cung đi sát vách tường phía trên để bắn hạ bọn đánh lén tiếp đó là Nacus đến gần 2 cái thùng đồ phía dưới khoan hãy mở vội * chú ý phía trên là bình MOVE cực hiếm nên nếu như bạn không đi kịp thì thằng kia sẽ phỏng tay trên..khi đó bạn đừng giết nó mà hãy để nó chạy xuống dưới 2 cái thùng còn lại rồi bắt luôn khoan giết nó sau khi giết hết những thằng lính cùng class với Vega bạn sẽ nhận được thanh kiếm khá độc đáo giúp bạn làm giàu nhanh chóng lúc này nếu bạn có bắt thằng ăn trộm kia lại rồi thì đưa thanh kiếm này cho Nacus và đánh thằng trộm để cậu ta lấy lại bình MOVE công việc tiếp theo sẽ là dọn dẹp hết Map
  +Map này kế thằng trùm có 1 nhân vật khá khủng với skill đánh 5 lần + thanh kiếm đánh 2 lần nếu trúng trọn gói thì khó mà sống hãy cho người giáp mạnh nhất cầm thanh kiếm ăn trộm kia lên giật thanh kiếm của lão già đi rồi cho Liena đánh ông ta
  (cô nhỏ này có skill double EXP nhưng xuất hiện chậm nên bạn chỉ còn cách luyện thế này cho đến lv 15 thôi) tiếp theo thì cho Vega kết liễu bos để lấy thanh kiếm
  Mission Complete
   
 12. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Bổ sung map 25:
  Khi cho Runan nói chuyện với Narsus tại sa mạc để lấy anh thì vị trí bạn nói chuyện sẽ cho bạn số tiền khác nhau đấy. Số tiền bạn nhận được chính là các tỉ lệ % số tiền mà quân bạn đang có. Và muốn có nhiều tiền nhất thì hãy cho Runan đứng tại vị trí bên trên Nasus rồi mới nói chuyện.

  Và quan trọng nhất: Sơ đồ item ở sa mạc

  [​IMG]


  Bổ sung map 26:
  Bạn đánh Map 26 A hay B? Nếu đánh Map 26A thì bạn sẽ có khá nhiều đồ ngon như cung 3 ô, có điều kiện mua đồ trong shop ẩn (có thể vào được bằng chìa khoá sao), tuy nhiên hãy cẩn thận với mấy cái máy bắn tên, bắn đá và cung thủ ẩn nấp trong các lùm cây đấy. Còn nếu đánh Map 26B thì bạn có cơ hội lấy được bình Mov, kiếm được thêm khoảng 8 túi tiền nhưng bọn giáp đen mọc ra và 5 tên enemies trốn trong nhà, mấy tên cầm kiếm steal đồ cũng là một nỗi lo ngại đáng kể đấy. Cả hai Map này bạn đều phải giết tên trùm mới qua bài. Và nếu bạn dùng Vega hay Julia để kill tên trùm này thì sau khi hắn die, hắn sẽ cho cây kiếm CRT 80 của hắn, hơi bị xịn đó (do cả Julia và Vega đều là 2 thuộc hạ cũ của tên này).

  Đây là những item bán trong shop ẩn:​


  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 13. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Hành trình của tướng Holmes:
  Map 27:
  [​IMG]

  1. Map:

  2. Character: Ko.
  3. Boss: [​IMG]
  4. Chat: Ko.
  5. Complete: Kill tất cả enemies và mở hết hòm.
  6. Note: Map này không có gì đáng chú ý ngoại trừ có mấy thằng giáp to. Cho pháp sư vào là xong hết. Bạn cũng nên cẩn thận với bọn cung đấy, cũng khá nhiều, nếu ngựa bay của bạn luyện không tới nơi tới chốn thì tốt nhất không cho vào đội hình. Riêng thằng Boss thì có khá hơn nhưng với đội hình khá thì tên nào cũng có thể “chăm sóc” thằng này. Nên steal cái thương phi của hắn đi bởi nó khá khó kiếm đấy. Mở 4 cái hòm, bạn sẽ có: tăng máu xa, khiên +12 DEF, cung bắn xa 4 ô và quyển sách +10LV limit. Kill xong tất cả và các hòm đều được mở thì MISSION COMPLETE.
   
 14. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Map 28:
  1. Map:
  [​IMG]
  2. Character: Ko.
  3. Boss: [​IMG](1) [​IMG](2)
  4. Chat: Ko.
  5. Complete: Kill Boss (1).
  6. Note: Map này bạn cũng sẽ chiến đấu trên thuyền. Map này có một tên có cung 4 ô, hãy chú ý tới hắn, có thể “cá kiếm” cái cung này của hắn. Ngoài ra bạn cũng có thể bổ xung thêm gậy tăng máu xa bằng cách cho ăn trộm “viếng thăm” thằng pháp sư ở vị trí B. Và nhất là hãy cẩn thận với 3 cái máy bắn tên ở hai đầu thuyền nhá, cái này dễ khử mấy con ngựa bay của bạn đấy, cho nên map này tốt nhất ko nên cho ngựa bay vào. Thằng Boss (1) chỉ số ko cao lắm nhưng bù lại DEF 16, HP 41 và cầm kiếm chém 2 phát liền. Nên steal cái kiếm này, đồ xịn đấy. Còn thằng Boss (2) và đội quân rồng bay sẽ xuất hiện ở phía trên đỉnh map ở turn 5. Thằng Boss này có cái thương phi khó kiếm, chỉ có thể mua được ở shop bí mật trong map 18, vì vậy tốt nhất là nên để hắn xuất hiện rồi lột luôn cái này của hắn. Nhưng do thằng này hình như có liên quan tới thằng Boss map 29 cho nên tốt nhất chỉ nên lột đồ của nó mà ko nên giết nó, nên tha cho hắn. Map này cũng có thể là nơi luyện sao đen môi trường do luôn có 1 enemy xuất hiện giữa hai cái máy bắn tên tại vị trí số 6 màu đỏ ở mỗi turn, cứ thoải mái mà luyện. Kill xong thằng Boss (1) là MISSION COMPLETE.
   
 15. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Map 29:
  1. Map:
  [​IMG]
  2. Character: [​IMG] Renee
  3. Boss: [​IMG] [​IMG]
  4. Chat: Attrom – Renee. Renee – 2 tên Boss map này.
  5. Complete: Chiếm thành.
  6. Note: Map này có nhiều điều để nói đấy.
  - Bạn sẽ có thêm một phù thuỷ, một Priest mới rất mạnh là Renee. Bạn có nhớ cô gái bị đẩy xuống biển ở map 13 không? Là cô ấy đấy. Hiện giờ cô ta đang theo phe địch rùi. Xuất hiện ở vị trí sao đen trên bản đồ, cô ta mỗi turn sẽ dùng cây gậy dịch chuyển tức thời của mình để đưa một tên lính tới gần chỗ quân ta -> tấn công bất ngờ đấy. Cho nên hãy nhanh tay đưa Attrom tới nói chuyện với cô ấy để kéo cô ấy về phe mình. Bạn đừng lo việc cô ta sẽ bị tấn công, tuy cô ấy đã về phe mình nhưng không một tên lính nào tấn công cô ấy đâu. Sau khi lấy được cô ấy, hãy cho cô ấy nói chuyện với 2 tên Boss ở map này.
  - Bạn cũng có thể giết 2 thằng Boss này, tuy nhiên theo lời khuyên của tôi thì ko nên. Hãy chỉ chiếm thành để qua map và tha cho 2 tên Boss này (bằng cách cho người dụ tên rồng ra khỏi thành rùi cho Holmes vào chiếm thành là xong), tui đoán sẽ có lợi về sau này (theo nguồn tin đang tranh luận trước đây thì việc này nằm trong việc lấy được chiếc kích bút chì POW17, thích ứng ma, giảm ½ sát thương). Nhưng trước khi qua map, tốt nhất nên lột vũ khí của 2 tên Boss này.
  - Map này có một đấu trường, bạn cũng có thể luyện quân và kiếm tiền ở đây.
  - Map này là thời điểm cuối cùng để tự tử cho Krishena đấy. Nếu cho đến giờ bạn chưa cho cô ta die thì hãy sử dụng đấu trường để làm điều đó đi. Nếu ko thì sau map này, cô ta sẽ cuỗm quả cầu hồi sinh của bạn lên tầng 5F của toà tháp hồi sinh và bạn sẽ không thể có được con nhân đồ đâu.
  - Sau khi Holmes vào thành, nếu bạn không giết 2 tên Boss thì sẽ có một con rồng nữ bay đến nói chuyện với tên Boss rồng, sau đó thì quân địch sẽ rút hết, MISSION COMPLETE.
  [​IMG]

  Holmes được change class, có thể dùng được cả kiếm và được cho thanh kiếm khá xịn trừ DEF địch bằng 0 luôn. Ngoài ra, Shigen sẽ nói chuyện với Julia, chọn dòng trên để liên quan.
   
 16. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Map 30:
  1. Map:
  [​IMG]
  2. Character: [​IMG] Yoda
  3. Boss: Quân Ma.
  4. Chat: Yoda – Julia (nếu Julia có trong nhóm của Holmes).
  5. Complete: Chiếm thành.
  6. Note:
  Map này toàn quân ma thui. Nhiệm vụ của chúng ta bây giờ là giúp họ tiêu diệt hết bọn này hoặc giết con Boss ở vị trí sao, chiến thành rùi qua bài là xong. Có một số điểm đáng chú ý sau:
  - Trong những ngôi nhà mở cửa sẽ cho các nhân vật của mình học được các skill xịn (mỗi ngôi nhà chỉ có 1 skill cho nhân vật thui, vì vậy nếu người này học thì người kia mất): lông gà, nhá 5 phát, hút máu, đánh trước… Tuy nhiên bạn chỉ có thể học được khi đã hoàn thành map này.
  - Có thể dùng nơi này để luyện sao đen môi trường. Những con ma (giống nòng nọc) ấy có thể tự tách đôi ra 2 con như thế, HP giảm một nửa. Riêng con Boss thì có thể sinh ra 4 con nhỏ đầy HP luôn. Do đó, nếu tồn tại con Boss thì việc luyện sao đen môi trường chỉ là chuyện nhỏ.
  - Nên cố gắng bảo vệ cho bọn NPC (bọn nhìn giống Vega, Shigen ấy), đừng để thằng nào chết nha. Đối với map này, cung thủ rất hữu ích đấy.
  - Có 2 thằng cầm rìu tại vị trí 3,4 trên bản đồ. Chúng sẽ đi phá những ngôi nhà đấy. Hãy nhanh chân kill chúng để bảo vệ những ngôi nhà quý giá này. (gợi ý: ngựa bay rất hữu dụng trong việc này, nếu ko thì sử dụng gậy dịch chuyển tức thời của Renee hoặc kĩ năng dịch chuyển tức thời của Sherra).
  Sau khi cho Holmes vào thành thì MISSION COMPLETE.

  Hoàn thành xong map 30, Yoda sẽ nói chuyện với Julia và một trận chiến giữa 2 người xảy ra. Hãy thưởng thức nó (Sao nó giống với trận đấu của Julia và Vega tại map 4 thế nhỉ?). Đấu xong, Julia sẽ học được skill nhá 5 phát và Yoda sẽ theo bên mình. Ngoài ra nếu trong nhóm có cả Vega thì anh ta cũng sẽ nói chuyện với Yoda nhưng ko được gì đâu, chỉ là liên quan thôi. Hoàn thành xong map, bạn có thể vào lại map để học skill trong các ngôi nhà. Nên nhớ rằng bạn chỉ có thể học được 1 skill trong mỗi ngôi nhà nếu bạn chưa có đủ 6 skill. Nếu ko thì bạn đành nhìn nó thôi vậy, ko học được đâu.

  Mẹo nhỏ: để cả Julia và Vega đều có thể học được skill nhá 5 phát và lấy được kiếm CRT 80 là cho Vega sang bên nhóm Runan trong lần chuyển quân thứ 2, tại map 26 cho Vega kill tên boss, hắn sẽ cho kiếm này, sau đó bạn phải làm sao để Vega die, thì đến map toà tháp hồi sinh 5F bạn sẽ dùng một quả cầu cứu anh ta, rồi cho anh ta vào một ngôi nhà để lấy skill nhá 5 phát.
   
 17. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Toà tháp hồi sinh:
  1. Map:Cái này mình ko có tài liệu, thông cảm nha, tự tìm hiểu vậy.
  2. Character:Krishena
  3. Boss: Ko có.
  4. Chat: Holmes – Krishena (ở tầng 5F nếu bạn ko cho cô ta die trước khi xong map 29)
  5. Complete: Vào cửa lên tầng trên hoặc ra ngoài.
  6. Note:
  Toà tháp này có 5 tầng, mỗi tầng có 2 hòm cho mình mở. Bạn chỉ cần tới chỗ lên tầng là xong. Tuy nhiên mỗi tầng đều có ít nhất một thằng ăn trộm cầm kiếm steal đồ đấy. Nếu steal cây kiếm đó của hắn kill hắn nhanh trước khi hắn mở hòm lấy đồ của bạn rồi chuồn đi. Ngoài ra tại một số tầng có người đá và rồng lửa, bọn này cũng hơi đáng ngại do DEF cao. Tầng 5F có bọn pháp sư có đòn núi lửa khá mạnh, nên steal của hắn cái chưởng này.
  Chú ý: Giết bọn ma ta sẽ được một số đồ xịn (random):
  (cái này mình nhớ không rõ lắm, nếu sai chỗ nào thì góp ý để mình sửa nha)​
  - Giết người đá xanh được kiếm nhân đôi EXP
  - Giết người đá cam được chưởng mặt trăng hút máu
  - Giết rồng được cung rồng (thích ứng ma mạnh và có tác dụng giống quả lê hồi phục 20HP)
  - Giết tên cầm rìu đỏ thì được búa rồng (thích ứng ma mạnh và có tác dụng giống quả lê hồi phục 20HP)
  - Giết ngựa đen triều đình cho kiếm trừ DEF
  - Giết kích đen triều đình cho thương rồng (POW20, có tác dụng giống quả lê hồi phục 20HP)
  - Giết bộ xương “cao cấp” được kiếm POW16, HIT 100 giống của Boss map 18.
  - Giết bọn cung ma cho ta Lá bùa (có tác dụng chống một lần die)

  (có tham khảo qua bài của Runan)

  Sau khi qua tầng 5F bạn lên được tới đỉnh, tại đây bạn gặp một cô gái đứng trước một bức tượng, tui gọi vui nó là đài phong thần (^_^) . Bạn hãy mở 2 cái hòm ở 2 bên được cái khiên đỏ sao và cái chưởng đàn. Toàn đồ xịn cả đấy. Sau đó hãy nói với cô gái. Nếu bạn có ít nhất một nhân vật die thì sẽ có 3 dòng (nếu ko thì chỉ có 2 dòng thui), chọn dòng trên cùng nếu muốn hồi sinh. Chọn dòng thứ 2 để ra ngoài (mở hòm hay chạy lung tung cho sướng (^_^)! ). Chọn dòng cuối để thoát ra ngoài, nó sẽ hỏi lần nữa, lại chọn dòng dưới là bạn ra khỏi tháp ngay lập tức.
   
 18. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Cách sử dụng Krishena để nhân đồ:
  Nếu bạn đã cho Krishena die thì hãy cứu cô ta ở tháp 5F này, rồi thoát ra ngoài, sau đó lại vào tháp, lên tầng 5F thì bạn phải cho Krishena vào trong nhóm. Sau đó cho cô ta nói chuyện với Holmes, Shigen rồi thoát ra ngoài. Vậy là bạn đã có con nhân đồ rồi đấy. Kiểm tra danh sách thành viên mà xem, có một Krishena đứng ở giữa danh sách (1), và một ở cuối chót bảng(2). Muốn nhân đồ thì làm như sau:
  - Cho món cần nhân trang bị cho Krishena (2), lấy lại món đó từ Krishena (1). Thoát ra ngoài, vào lại mục trang bị, lại tiếp tục lấy món đó từ cô Krishena (1), cứ thế mà làm để tăng các món đồ.
  - Muốn ngưng bạn hãy lấy món đó ra khỏi Krishena (2).
  - Muốn làm biến mất đồ nào thì vứt đồ đó vào Krishena (1), thoát ra ngoài vào lại Krishena (1), bạn sẽ thấy nó đã mất tích, rất tiện lợi để khử những đồ sao gia truyền ko cần thiết (do những đồ này ko bán được cũng ko vứt được theo kiểu thông thường).
   
 19. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Trích dẫn “Phụ lục Tearring Saga”_của Runan:
  Bây giờ bạn phải đi lên vị trí map 29 để đi tiếp lên trên hội quân với nhóm của Runan lần 3. Nhưng nếu đã đi tiếp thì bạn ko thể quay lại được. Hãy xem lại và trang bị, mua hết những đồ cần thiết rồi tiếp tục.
  Chú ý, tại 2 cái thành ở địa điểm map 15, và trước map 16 (map trong núi đó) có 2 ngôi nhà dùng để đổi đồ. Cái này đã tham khảo của các bài hướng dẫn trước (đặc biệt là của Runan):
   
 20. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Thank you Runan nhiều, hy vọng hông tạp nham nữa.
  Bắt đầu làm tiếp đây.

  Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn sẽ bắt đầu hành trình của tướng Holmes:
  Từ vị trí map 29, bạn đi lên phía trên để gặp mặt nhóm của Runan. Nếu trong nhóm của Holmes có Yuni và Bud thì trước khi gặp nhóm của Runan, tại vị trí sa mạc, Bud sẽ tìm thấy một cây sáo lên rồng, Yuni sẽ tìm thấy một quyển sách đánh xong đi lại của ngựa. Nếu ko có Yuni thì ko tìm được quyển sách, ko có Bud thì ko có sáo lên rồng. Còn nếu ko có cả hai thì… chả có gì cả.

  Chuyển quân lần 3 (lần cuối cùng):
  Đây là lần chuyển quân cuối cùng giữa 2 nhóm Runan và Holmes trước khi vào trận đánh cuối cùng. Tại lần này, khi 2 nhóm gặp nhau, sẽ có rất nhiều cuộc nói chuyện của các nhân vật với nhau, thành ra sẽ có rất nhiều nhân vật sẽ liên quan tới nhau. Và có một số điểm cần chú ý như sau:
  - Khi Kreiss chat với Lêtina (nếu bạn thu phục cô ta) thì sẽ có 2 dòng để bạn chọn lựa. Bạn nên chọn dòng thứ 2, nếu bạn có Ezekiel trong nhóm thì bạn sẽ giữ được Lêtina ở lại, còn nếu ko có Ezekiel thì bạn chỉ có thể giữ Kreiss thui, Lêtina sẽ bỏ đi. Còn nếu thích thì bạn có thể chọn dòng trên để… mất luôn cả Lêtina và Kreiss.
  - Nên bố trí và phân bố lại quân ở cả 2 nhóm. Những nhân vật liên quan với nhau nên để ở một nhóm, đừng nên tách họ ra. Đến lúc này thì ngựa bay sẽ gần như là liên quan đến nhau đấy. Bạn nên xem xét kỹ sự liên quan khi chuyển quân.
  - Bạn phải chuyển Mintz sang nhóm Runan để map 34 thu phục nhân vật mới.
  - Nếu bạn để Kate ở nhóm của Runan thì map 39 khi gặp lại Zeek cô ta sẽ ra khỏi nhóm và đứng trong một căn phòng ở map này, bạn phải cho Runan nói chuyện với cô ấy để lấy lại. Còn nếu bạn để Kate sang nhóm của Holmes thì tại map 38 cô ấy sẽ cũng lại chuồn đi đứng giữa một đám quân ma (sao cô ta toàn chuồn đi vậy kìa???), bạn phải cho Sasha thu phục lại cô ta.Nếu ko là mất luôn cô ta đấy.
  - Nên chuẩn bị sẵn một số chìa khoá vàng để mở cửa tại map 40. Bạn nên chuẩn bị một ít cho nhóm Holmes (cho Sierra) và một ít cho nhóm Runan bởi vì tại map này ta sẽ cần nhân vật nào có DCTT ra ngoài để mở cửa.
  - Nên chuyển một nhân vật ăn trộm có kĩ năng đi trên biển (hình như là Yuni) để mở hòm tại map 37.
  - Nên chuyển Lyria sang nhóm Runan. Bạn còn nhớ cô bé có skill hát ấy chứ? Cô ta được gọi ra trong một căn nhà mà mình có thể sửa đồ sao đỏ thành sao xanh, mà tại map 35 cũng có một căn nhà như vậy. Vậy nên lời khuyên của mình là hãy chuyển cô ta sang nhóm Runan và cho cô ấy vào căn nhà sửa đồ sao này tại map 35.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này