1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

[FULL WALKTHROUGH] TearRing Saga

Thảo luận trong 'Turn Based Strategy' bắt đầu bởi don't like gameover, 4/6/05.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Map 31:
  1. Map:
  [​IMG]

  2. Character: [​IMG] Sherra (nếu bạn chưa có cô ta trước map 27)
  3. Boss: [​IMG] (1), [​IMG] Zeek (2)
  4. Chat: ko.
  5. Complete: Kill Zeek.
  6. Note:
  Nếu bạn chưa có Sherra thì bây giờ bạn có thể gọi cô ta trong căn nhà bên tay phải, gần chỗ Zeek ấy, nó nằm gần chính giữa bản đồ. Bạn cho Shigen vào căn nhà này, Shigen sẽ nói chuyện với Sherra và lão già boss map 11, rùi căn nhà đóng cửa. Sang map 32, bạn sẽ có Sherra.
  Map này có 2 boss nhưng tên boss (1) sẽ biến mất ngay khi bạn cho quân vào gần Zeek – boss (2). Zeek giờ đây đã là tướng bên địch. Với các chỉ số mà bạn đã luyện cho anh ta, thanh kích tím, búa thích ứng ngựa, và chiếc khiên +20Def thì đó là cả một vấn đề đấy. Nếu quân bạn mạnh thì ko lo lắm, nhưng nếu quân yếu thì… đáng lo ngại đấy. Quân địch sẽ xuất hiện thêm gần chỗ Zeek trong mỗi một turn, nhưng chỉ trong vài turn thôi, chỉ số của bọn này cũng ko cao lắm đâu. Chỉ ngại mỗi lần xuất hiện đều có một tên pháp sư có DCTT, nếu trong quân bạn có ai đó yếu thì hãy cẩn thận, có thể đi với phép rết 3 ô đấy.
  Nếu cho Kate kill Zeek thì sẽ có đoạn nói chuyện rất lâu (có vẻ Kate đang tiếc cho Zeek ^_^). Ngay sau map 31, đầu map 32 Kate sẽ bỏ đi. Bạn sẽ được chứng kiến một đoạn nói chuyện của Kate và Zeek (có lẽ Kate khuyên Zeek quay về) nhưng đang thuận lợi thì cái lão già boss map 37 lại xuất hiện và… Kate cũng biến mất luôn.

  Chú ý: tại ngôi nhà còn lại map 31, bạn có thể vào Shop ẩn để mua phép bóng đêm cho Sherra với điều kiện có chìa khoá sao.
  [​IMG]


  Nói vớ vẩn: Bạn muốn kill tên boss (1) chứ? Nếu lấy được Sherra trước và đã luyện cô ta max rồi thì hãy dùng cô ấy xài DCTT tới bên cạnh Zeek và kill tên boss (1) này, còn nếu ko thì chỉ có thể dùng cheat thui. Xài cheat để lấy skill DCTT cho nhân vật nào đó mạnh của mình rồi cho anh ta tới kill tên đó. Hoặc cũng có thể dùng cheat đi toàn map để kill hắn… miễn làm sao là phải tới gần hắn và kill hắn ngay lập tức, ko được để đến lần điều khiển sau. Nhưng… quả thật là phí thời gian khi muốn giết hắn. Bởi vì cho dù Hit 100, Crt 100 thì bạn vẫn đánh hắn trượt như thường. Chả có gì là lạ đâu vì bạn ko thể giết hắn được. (^^) Quả là tiết mục “nói vớ vẩn”. :D
   
 2. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Map 32:
  1. Map:
  [​IMG]

  2. Character: ko
  3. Boss:
  4. Chat: ko
  5. Complete: chiếm thành.
  6. Note:
  Nếu bạn chưa lấy Sherra trước map 31, và map 32 bạn cho Shigen vào căn nhà ở giữa bản đồ thì map này bạn sẽ có cô ấy.
  Map này có địa hình đặc biệt, gần như là bạn đang đứng trên nham thạch vậy. Tất cả các nhân vật của bạn sẽ bị giảm phạm vi hoạt động, di chuyển chậm, thường chỉ được 1-5 ô và nếu nhân vật nào ko có skill môi trường này thì sau mỗi turn sẽ bị mất máu. Riêng khu vực gần thành thì bình thường. Nên di chuyển đạo quân của mình vào gần thành để tránh mất máu. Không nên cho lính giáp như Zacharia vào đội hình vì sẽ ko di chuyển được ở địa hình này, chỉ có thể đứng im tại chỗ thôi.
  Map này gồm pháp sư bóng tối, lính giáp đen triều đình (giống Zeek ấy, nhưng chỉ là bọn đi bộ thui), và quân ma (gồm bọn cung và rồng).
  Sau mỗi turn, tại vị trí bên cạnh thằng boss sẽ xuất hiện bọn pháp sư DCTT xài chưởng rắn, nên cẩn thận với bọn này. Ngoài ra, bạn có thể lấy được chưởng chấn động đánh toàn map và chưởng vòng tròn đen đánh 5 ô cho Sherra bằng cách steal đồ. Thêm nữa, tại map này có thằng pháp sư đứng trên núi độc lập có chưởng thiên thạch rơi đánh xa 5 ô. Bạn cũng nên steal cái này.
  Giết thằng boss, cho Holmes vào thành là MISSION COMPLETE.
   
 3. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Map 33:
  1. Map:
  [​IMG]

  2.Character: ko.
  3. Boss: [​IMG]
  4. Chat: ko.
  5. Complete: Lấy gươm thiêng cho Holmes.
  6. Note:
  Với một đạo quân đã luyện cẩn thận và trang bị đầy đủ thì Map này ko có gì để nói. Nhưng với đạo quân bình thường thì có vài điều cần chú ý đấy.
  Map này chủ yếu toàn quân ma thôi, mỗi loại chỉ xuất hiện một con ngay lúc đầu. Tuy nhiên cứ sau 3 turn, chúng lại xuất hiện. Nên cho người đứng tại vị trí lúc đầu để ngăn chúng xuất hiện. Còn nếu bạn thích luyện quân thì… cứ việc để chúng mọc. Ngoài ra, map này còn có 20 người đá xanh đứng tại một chỗ. Nếu bạn tiến lại gần phạm vi của chúng, bọn nó mới bắt đầu di chuyển tấn công mình, còn ko thì chúng đứng yên. Chỉ số của bọn chúng cũng khá đấy, thế nên hãy cẩn thận. Bạn phải lên chỗ phong ấn thanh kiếm, do đó gần như là buộc phải qua chỗ này. Cho nên hãy chuẩn bị tâm lý đi. (^_^) Nếu có Renee với cái gậy sao của cô đây thì khỏi phải lo nhiều về bọn này.
  Tên boss map này cũng vẫn là tên boss map 32. Hắn sống dai lắm, còn làm Boss được đến map 38 cơ mà (o_o). Do vậy cứ giết hắn thoải mái, nhưng hãy cẩn thận với cái chưởng mây điện của hắn đấy, đồ chống phản đòn đấy và chỉ số của hắn cũng ko tồi đâu, nếu không cẩn thận thì bạn rất dễ “đi” một nhân vật lắm đấy. Nên Steal đồ này nếu bạn chưa có nó cho Sherra. Hắn còn có một bình hồi sinh (cái này thì ko steal được ròi ^^) cho nên phải kill hắn 2 lần. Sau khi cho hắn die, cho Holmes vào đứng tại vị trí của hắn, lấy cây kiếm là coi như xong.
  Bạn chỉ cần lấy được cây kiếm này là MISSION COMPLETE.
  (chú ý là trước khi lấy kiếm nên cho Holmes còn chỗ chứa 1 vũ khí nữa nha, nếu ko là bạn sẽ mất một vũ khí để thay thế thanh kiếm này)

  Một trường hợp hi hữu, tui có thể đuổi thằng boss map này ra khỏi vị trí để Holmes vào lấy kiếm thần ^_^
  [​IMG]


  Thêm nè pà con, movie gươm thiêng của Holmes đây:
  View attachment Kiem than cua Holmes.zip
   
 4. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Map 34:
  1. Map:
  [​IMG]

  2. Character: [​IMG] Hagaru, [​IMG] Estefane
  3. Boss: [​IMG]
  4. Chat: Runan – Estefane, Mint – Hagaru
  5. Complete: Chiếm thành.
  6. Note:
  Map này có khá nhiều điều để nói. Nếu quân bạn yếu thì hãy cẩn thận, nếu ko thì bạn sẽ mất khá nhiều nhân vật đấy. Nên chú ý những điều sau đây:
  - Phía trên cùng bản đồ sẽ có một cô gái xuất hiện, class của cô ta giống Sasha lúc chưa lên rồng. Cô ta là Estefane. Bạn ko thể thu phục được cô ta đâu. Hãy cho Runan nói chuyện với cô ta, và cô ta sẽ biến mất. Đến sau khi hoàn thành map 36, cô ta sẽ cho bạn thanh kiếm +7 MDEF. Còn nếu bạn giết cô ta trong map này thì… bạn sẽ chả được gì đâu.
  - Sau vài turn (khoảng 6-7 turn), trên chỗ xuất hiện xe tăng bắn cung, Hagaru sẽ ra, có thể nhận biết bởi màu tím trên đỉnh xe tăng. Bạn có thể dùng Mintz để thu phục anh ta.
  - Quân địch chỉ số ko cao nhưng chúng rất nhiều. Và vũ khí của chúng khá khó chịu. Tại các trạm, chúng sẽ xuất hiện vô hạn. Mỗi turn, tại mỗi trạm sẽ ra 1 tên. Nếu bạn cho người đứng ở trước trạm nào thì turn sau trạm đó sẽ không hiện quân nữa. Phía trên thành gần boss mỗi turn sẽ xuất hiện 1 xe tăng bắn cung, khi vào phía trước tên boss sẽ biến thành máy bắn đá. Ngoài ra, trên các vùng đất phía giữa bản đồ có mấy cái máy bắn tên khá nguy hiểm với ngựa bay và rồng. Nếu bạn muốn xài máy bắn tên hay bắn đá thì chúng là nơi cung cấp cho bạn weapon thuộc loại này. Thêm nữa những chiếc xe tăng bắn cung được trang bị cung 4 phát liền và khiên +7 DEF nên khá nguy hiểm với những người DEF kém. Pháp sư hoặc kiếm sét sẽ rất hữu hiệu giết bọn này. (Nói thêm: Do quân địch hiện ra vô hạn nên bạn có thể luyện quân và luyện sao đen cho nhân vật của mình tại đây)
  - Tên Boss map này có khá nhiều đồ ngon, bạn có thể “chôm chỉa” của hắn ta khá nhiều ngoại trừ cái khiên sao +12 MDEF với phép gió. Còn lại thì thanh kiếm +7 Mdef, thanh kiếm cộng thêm Def, kiếm sét, khiên +7 Mdef, và nếu may mắn bạn có thể “chôm chỉa” được cái khiên trắng +20 Def của hắn (cái này thì bạn phải vận dụng trí thông minh sáng tạo của mình để lấy nó thôi, tôi ko hướng dẫn nữa nha, để các bạn còn có điều mà khám phá chứ).
  - Và với những item và weapon như trên, cùng với chỉ số khá cao thì tên boss này sẽ là một trở ngại lớn cho bạn đấy. Hắn là một trong những tên boss nguy hiểm nhất. Nếu bạn ko chú ý thì có thể die mất vài nhân vật với hắn đấy. Nên có chiến thuật đánh hắn hợp lý nếu quân bạn yếu (còn nếu đã luyện cẩn thận rồi thì… khỏi bàn). Đôi lời gợi ý: Chớ nên xài chưởng gió với hắn. Hắn có Mdef là 10, nếu hắn cầm kiếm +7Mdef và thêm tác dụng của cái khiên sao nữa thì Mdef của hắn là 29 rồi. Bạn nên làm mất tác dụng của cái khiên trắng +20 Def trước rồi cho mọi người quây hắn đánh hội đồng (^_^). Kiếm phá khiên sẽ rất hữu hiệu với hắn.

  Kill xong hắn ta, vào thành là MISSION COMPLETE.
   
 5. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Map 35:
  1. Map:
  [​IMG]

  2. Character: không.
  3. Boss: [​IMG] Julian
  4. Chat: không.
  5. Complete: Giết Julian
  6. Note:
  - Quân địch ở map này thì không có gì đáng lo ngại bởi chỉ số của chúng khá thấp. Chúng cũng không nhiều. Có 2 đạo quân nhỏ của chúng xuất hiện sau 2 turn ở phía góc trên bên phải Map. Chỉ số của bọn này không có gì đáng chú ý ngoại trừ thằng giáp sắt có Def cao nhưng hắn lại rất sợ pháp sự và kiếm phá giáp. Còn nếu quân bạn rất yếu thì cũng không có gì phải lo lắng bởi vì sẽ có quân NPC ra giúp mình. Họ xuất hiện tại khu vực đấu trường ở góc trên bên trái Map. Đạo quân này cũng khá mạnh và nhiều (mỗi lần xuất hiện có 4 đứa, và sẽ xuất hiện 5 đạo nhỏ, vị chi là 20 người. Trong mỗi đạo thì thằng rìu là mạnh). Đạo quân này sẽ giết hết được hầu hết quân địch hộ mình ngoại trừ thằng giáp sắt và Boss Julian. Tuy vậy có một điều lưu ý với các bạn, đó là chớ nên đứng cạnh bất kỳ tên NPC nào bởi mỗi tên đều có skill “giết người cướp đồ”, nếu bạn đứng gần trong phạm vi 3 ô thì Hit và Avo của bạn giảm 50% đấy à chỉ cần đứng gần 2 tên là bạn đã Hit 0/0 rồi ^^

  Ví dụ với Sasha:
  [​IMG]

  - Map này có rất nhiều ngôi nhà mở cửa, nhưng chủ yếu vào là để hiểu biết thêm cốt truyện thôi, chat chít mà ^^. Tuy nhiên có một ngôi nhà khu vực gần đấu trường sẽ cho bạn chiếc khiên trắng +20 Def. Và ngôi nhà gần đó sẽ có tác dụng sửa vũ khí sao đỏ thành sao xanh (tác dụng giống như căn nhà bạn lấy Lyria tại map 15 ấy). Vì thế bạn thử cho Lyria vào đây xem.
  Boss map này là Julian. Hắn ta có chỉ số không phải là thấp đâu, hơn nữa hắn có những skill xịn và có chiếc khiên đỏ sao và chiếc kích sao hút máu thì việc giết anh ta là vấn đề khó khăn đấy.

  [​IMG]

  Gợi ý:
  Có 2 cách sau đây, tuy nhiên việc đầu tiên nên làm trước khi giết Julian là phải giết tên pháp sư tăng máu đứng trên thành. Nếu không thì việc giết Julian sẽ gặp nhiều trở ngại đấy.

  1 - Bạn chờ cho Julian dùng xong 19 cây kích sao hút máu ấy với đội quân NPC xuất hiện ở đấu trường rồi cho quân mình quây vào đánh hội đồng. Tuy nhiên nếu làm theo cách này thì sau khi giết xong hắn ta bạn sẽ không được cho cây kích sao ấy (bởi nó đã hết).
  Nói thêm: Theo thông tin của Knight thì cho dù Julian đã hết kích sao nhưng nếu bạn cho Sun vào giết anh ta thì vẫn có kích sao đầy đủ 19 cây như thường. Mình đã thử lại thông tin này và đáp án là … ko có việc này. Có thể đây cũng là một trường hợp ngẫu nhiên xảy ra, một lỗi của Game TRS này, giống như việc không có Mel mà Sasha vẫn có sáo sao lên ngựa bay như đã nói ở trước.

  2 - Bạn giết anh ta ngay khi vẫn còn cây kích sao. Cách này thì đòi hỏi quân bạn phải “khá khẩm” tí chút và phải có chiến thuật đánh hợp lý. Do anh ta có cây kích sao hút máu nên nếu bạn đánh không cẩn thận thì anh ta mất bao nhiêu máu sau đòn đánh của bạn thì anh ta lại hút lại số máu ấy từ bạn thì… công cốc. Do vậy bạn có thể dùng cung 3 ô, xài chưởng 3-5 ô, xài chưởng chống phản đòn, có thể dùng khiên để tăng DEF sao cho lượng máu anh ta hút lại là ít nhất, và nếu khi đánh đòn kết thúc thì bạn có thể dùng cây kiếm phá khiên để tiễn anh ta “về trời” mà không còn cơ hội hút lại máu. Nếu bạn quyết định làm theo cách này thì nếu sau khi anh ta chết vẫn còn tối thiểu 1 cây kích sao thì bạn sẽ được cho cây kích sao ấy. Đây là 1 cây kích khá xịn đấy.
  Nói thêm: Do anh ta có khiên đỏ sao thế nên đừng hy vọng có Critical xảy ra, Crt=0 cho dù bạn cầm vũ khí gì cũng vậy, không có việc nhân đôi hay nhân 3 lực đánh đâu. Phải “tự lực cánh sinh” hết đấy. Bạn cũng có thể sử dụng các mối quan hệ liên quan (support) để tăng Hit và Avo cho nhân vật đánh Julian.

  Giết xong Julian sẽ có một con rồng nữ bay ra, còn nhớ con rồng nữ mà mình đã nói ở map 29 không? Là nó đấy. Lúc bắt đầu map 35 này thì cũng có đoạn nói chuyện của cô ta với Julian sau đó cô ta bay mất. Khi bạn giết được Julian thì cô ta bay ra nói chuyện với Runan, quân địch nếu còn sẽ rút hết. MISSION COMPLETE.


  Sau map này bạn sẽ có thêm một nhân vật mới Verna. Bạn còn nhớ con ngựa bay trong nhóm NPC giúp mình map 21 và cũng chính là con ngựa bay bay ra nói chuyện với Runan sau khi vào thành Map 34 đó. Giờ đây bạn đã có cô ta trong đội quân cùng thêm một cây kích sao rất lợi hại nếu không muốn nói là cây kích xịn nhất trong game. Bạn nên nhân cây kích này lên cho các nhân vật khác sử dụng. Bạn cũng có thể mua khiên +12 Def trong shop trước khi vào map tiếp theo.
  Giờ thì đã đến lúc hoàn thành MAP 36.
   
 6. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Map 36:
  1. Map:
  [​IMG]
  2. Character: [​IMG] Verna
  3. Boss: Rồng (Do [​IMG] Neifa biến thành)
  4. Chat: không.
  5. Complete: Giết Neifa sớm hoặc chờ Sennet ra nói chuyện với Neifa.
  6. Note:
  - Đầu map này, Enteh sẽ bỏ đi, và bạn có thêm Verna.
  - Map là toà thành đã bị phá tan hoang, quân ma nhan nhản tràn ngập. Những nhân vật có skill thích ứng ma thì rất thích hợp ra trận ở Map này. Bạn cũng có thể cho Verna vào để luyện LV.
  - Đầu tiên chỉ có mấy con ma thui, tuy nhiên sau khi bạn cho Runan vào thành nói chuyện với Sennet thì Neifa sẽ xuất hiện đồng thời mang theo mấy tên pháp sư có gậy gọi ma. Bạn có thể giết luôn chúng trước khi chúng gọi thêm quân hoặc sử dụng chúng để luyện quân (nhất là Verna có skill thích ứng ma). Sau khi bọn này hiện ra thì bắt đầu từ turn sau cho đến khi Sennet ra nói chuyện với Neifa thì tại những vị trí nhất định sẽ có bọn ngựa đen triều đình (giống Zeek ấy) và bọn pháp sư bóng tối hiện ra. Bạn có thể dùng chúng để luyện quân hoặc là cho người đứng vào luôn các vị trí ấy để ngăn không cho chúng hiện ra. Cái đó thì tuỳ bạn.
  - Việc quan trọng nhất giờ là con rồng Neifa, chỉ số của nó khá cao, và với vũ khí bình thường bạn sẽ không thể giết nó được. Nhưng đừng lo, ngay khi con rồng Neifa hiện ra thì Enteh cũng dùng chiếc vòng hoá rồng để ra đối kháng. Và con rồng Neifa chỉ chú ý đến rồng Enteh thôi, nó không tấn công ai khác đâu. Còn bạn cứ rảnh tay thu thập đám quân địch mới xuất hiện. Sau khoảng 10 turn thì Sennet ra nói chuyện với con rồng Neifa và trở lại là Neifa và …. biến mất sau khi lão trùm Guen. MISSION COMPLETE.

  Nói thêm: Bạn có thể giết con rồng này, tức là đẩy cuộc nói chuyện Sennet-Neifa sớm hơn một chút bằng cách luyện cẩn thận Narron, hoặc Loffaru, có Str 25, thêm cây kích rồng Pow 20, và dùng Lyria xài gậy +10 Str cho anh ta. Khi đó với Atc 55 thì anh ta sẽ làm con rồng Neifa mất 3 HP mỗi turn. Nếu cả Narron và Loffaru đều làm thế thì sẽ là 6 HP mỗi turn. Kết hợp thêm Plum tăng bước đi là 9 HP mỗi turn. Nếu bạn luyện cẩn thận Enteh cho cô ta tăng kịch chỉ số Str thì khi biến rồng cô ta sẽ làm cho rồng Neifa mất 5 HP mỗi turn. Tính tổng ra thì chỉ sau vài turn thì con rồng Neifa này sẽ die thui. Nhưng quả là vớ vẩn bởi nó chỉ đẩy cuộc nói chuyện kia lên sớm hơn và kết thúc map 36 nhanh hơn một chút thôi mà.

  Rồng Neifa biến thành:
  [​IMG]


  Cuộc nói chuyện của Sennet và rồng Neifa:
  [​IMG]


  Đây là rồng Enteh khi đã luyện Max các chỉ số:
  [​IMG]

  Sau Map 36 này, dường như Enteh đã bị bắt đi. Runan sẽ nhận được chiếc vòng hoá rồng của cô ta. Thêm nữa bạn sẽ được một cây kiếm +7 Mdef nếu tại map 34 bạn cho Runan nói chuyện với Estefane. Còn nếu tại map 34 mà bạn không cho Runan nói chuyện với cô ta, hoặc bạn giết cô ta thì bây giờ bạn sẽ chả được gì cả. Trước khi vào Map 37 bạn có thể mua gậy tăng máu xa với giá 4500G trong shop. Bạn cũng nên mua vài chìa khoá vàng trong shop để xài trong Map 40, dùng để mở cửa.

  Shop:
  [​IMG]

  Tiếp tục tới map 37, Map lấy kiếm thần cho Runan.
   
 7. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Map 37:
  1. Map:
  [​IMG]

  2. Character: không.
  3. Boss: [​IMG]
  4. Chat: không.
  5. Complete: Giết toàn bộ enemies.
  6. Note:
  - Bạn nên có Yuni trong map này để cô ta mở hòm.
  - Map này toàn pháp sư bóng tối. Nguy hiểm là có nhiều pháp sư DCTT, chúng có thể DCTT để giết nhân vật yếu trong quân bạn đấy. Ngoài ra bọn này có chưởng bóng đêm đánh cùng lúc 9 ô (giống chưởng sét 9 ô ấy). Nên steal lấy một cái cho Sherra. Ngoài ra phía trên đỉnh Map có 3 tên pháp sư đứng trên hòm có gậy gọi ma. Nếu muốn luyện quân và luyện sao đen ở môi trường này thì cứ để chúng gọi, còn nếu quân yếu thì tốt nhất nên kill bọn này trước khi chúng sử dụng gậy. Trong những tên pháp sư này có một số đứa có chìa khoá trắng dùng để mở cầu (để bạn cho quân tiếp cận với Boss nếu không muốn vượt qua bọn rồng kia).
  - Phía bên trái là một lũ rồng lửa gồm 15 con, trong đó có con chính giữa có cái khiên tím (vảy rồng). Con này chỉ có thể giết được khi Runan đã có cây kiếm thần của mình. Để giết đám này bạn có thể cho nhân vật nào có khả năng né tránh cao (Avo cao) ra tiếp cận với bọn rồng này. Chúng sẽ thi nhau phun lửa để … hại nhau. Bởi lửa của chúng là lửa 9 ô à Chúng sẽ tự tiêu diệt lẫn nhau chỉ còn lại con rồng cuối cùng cho bạn sử lí. Vấn đề là phải có nhân vật có Avo cao để không bị die. Hoặc nếu quân bạn mạnh thì có thể cho toàn quân giết hết bọn này, để con rồng cuối cho Runan. Cung, kiếm thích ứng ma, rìu thích ứng ma và chưởng thích ứng ma rất hữu hiệu đối với bọn này. Nhưng nhớ là nên giết hết bọn pháp sư kia rồi hãng giết đến đám rồng này, tránh đối đầu cùng lúc. Bọn rồng này nếu bạn ko cho nhân vật đến gần phạm vi của bọn nó thì bọn nó “hiền như cún” vậy, không di chuyển để tấn công bạn đâu.
  - Tên boss map này có chỉ số không cao lắm nhưng hắn có chưởng mây điện chống phản đòn và bình hồi sinh. Bạn có thể quây tên này, “chôm chỉa” chưởng mây điện của hắn. Giết hắn xong cho Runan vào đứng tại vị trí của hắn là anh ta có cây kiếm sao của mình. Bây giờ chỉ còn lại mỗi nhiệm vụ là cho Runan giết con rồng có khiên tím là xong. Bạn phải giết hết kẻ địch thì MISSION COMPLETE.

  Nói thêm: Con rồng có cái khiên tím này có Def cao (Def 65 cả khiên tím) tuy nhiên Mdef lại thấp (Mdef=43). Bạn cũng có thể giết nó mà không cần dùng kiếm thần của Runan bằng cách luyện Meriah cẩn thận, trang bị cho cô ta chưởng sao ánh sáng của cô ấy. Cái này có Pow=20. Rồi sử dụng Mel xài gậy +7Mag. Và Atc của cô ấy lúc này là 49. Mỗi turn có thể làm con rồng này mất 6 HP. Nếu có Plum gia tăng lần đánh thì mỗi turn làm nó mất 12HP. Vậy là chỉ cần sau tối đa là 5 turn bạn có thể giết được con rồng này. Nếu bạn còn trang bị cho Meriah skill Charge thì bạn có thể kill con rồng này chỉ trong khoảng 1 turn thôi.

  Bọn rồng lúc đầu "hiền như cún", con rồng khủng ở chính giữa:
  [​IMG]


  Chỉ số của con rồng khủng không cao lắm:
  [​IMG]

  Kiếm thần của Runan:
  View attachment Kiem than cua Runan.rar
   
 8. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Giờ tiếp tục hành trình của tướng Holmes:

  Map 38:
  1. Map:
  [​IMG]

  2. Character: [​IMG] Kate (nếu chuyển Kate sang nhóm Holmes tại lần chuyển cuối cùng)
  3. Boss: [​IMG]
  4. Chat: Bất kỳ nhân vật nào với Kate; Sasha (nếu có) – Kate.
  5. Complete: Giết Boss, cho Holmes đứng vào gần cổng (chỗ cắm cờ xanh trong hình post bên dưới)
  6. Note:
  Map này có khá nhiều quân, cả quân ma và pháp sư, lính triều đình. Lúc mới vào, quân bạn sẽ bị tách ra làm 2 đạo quân, 1 phía trên và 1 phía dưới. Nên trang bị mỗi nhóm có một người có kĩ năng mở khoá, hoặc có thể trang bị chìa khoá vàng để mở cổng. Có thể dùng map này để luyện quân hoặc luyện sao đen môi trường và loại quân (do mỗi turn sẽ xuất hiện 1 tên pháp sư DCTT). Tên Boss map này vẫn là tên boss xuất hiện tại map 32,33. Chỉ số của hắn không cao lắm nên có thể dễ dàng kill hắn. Ngoài ra, trong map này có 2 tên pháp sư có chưởng đánh 9 ô là sét và lửa. Bạn nên “chôm chỉa" để làm phong phú kho vũ khí của mình.

  Nếu bạn chuyển Kate sang nhóm Holmes tại lần chuyển quân cuối cùng thì tại map 32, Kate bị bắt đi, đến Map này cô đã trốn được ra, tuy nhiên cô sẽ xuất hiện như vai trò NPC, bạn ko thể điều khiển được. Nguy hiểm hơn là cô xuất hiện giữa đám xương. Nếu chỉ số của cô ta không cao thì bạn nên nhanh chóng di chuyển quân tới đó để cứu cô ấy. Cho bất kỳ nhân vật nào nói chuyện với cô ấy thì đều nhận được lời “từ biệt" của Kate, cô ấy sẽ bỏ đi sau map này. Nhưng nếu bạn có Sasha trong nhóm và cho Sasha nói chuyện thì sẽ thu phục lại được Kate.

  Giết xong tên Boss, cho đứng tại vị trí cạnh cổng thì MISSION COMPLETE.
  [​IMG]
   
 9. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Tiếp tục hành trình của Nhóm Runan:

  Map 39:
  1. Map:
  [​IMG]

  2. Character: [​IMG] Kate (thu phục lại)
  3. Boss: [​IMG] Zeek.
  4. Chat: Bất kỳ nhân vật nào với Kate. Có Sasha thì càng tốt.
  5. Complete: Kill Zeek.
  6. Note:
  Có thể nói map này có đường hơi… rắc rối một chút. Nó ngoằn ngoèo như mê cung vậy. Đã thế bạn lại không nhìn được do nó tối đen thui hà. Do vậy chỉ có thể nhìn thấy đường đi khi bạn điều khiển nhân vật thôi (do có khu vực màu xanh là vùng nhân vật có thể di chuyển tới). Nên trang bị chìa khoá vàng hoặc có nhân vật nào đó có skill mở khoá trong đội để mở cửa, và mở hòm (trong map này có vài chiếc). Chú ý 4 cái lỗ đen ở phía trên màn hình, mỗi turn tại đó sẽ xuất hiện một tên lính triều đình. Bạn có thể dùng chúng để luyện quân hoặc luyện sao đen. Còn nếu thấy ko cần thì cho người bịt vào để ko cho chúng xuất hiện nữa. Ngoài ra, trước Zeek có khá nhiều tên pháp sư DCTT, hãy cẩn thận với những nhân vật yếu của mình nếu không muốn “về thành dưỡng sức". Trong map này có 2 tên pháp sư có gậy tăng máu xa, có thể chôm chỉa để xài.

  Riêng cái cửa nơi Zeek đứng bạn sẽ không thể mở được. Bạn buộc phải tấn công Zeek ở bên ngoài bằng các vũ khí đánh tầm xa. Bạn có thể dụ anh ta ra gần bên ngoài sát tường mà dùng kích phi, hoặc dùng cung, hoặc dùng chưởng đánh xa, miễn làm sao kill được Zeek là xong hết. Còn nếu có Renee thì đơn giản hơn, bạn chỉ việc dùng gậy DCTT của cô ấy để đưa nhân vật của mình vào gần Zeek và kill anh ta. Chú ý là anh ta có cái khiên trắng +20 Def đấy. Tuy nhiên chỉ số của anh ta giờ là theo mặc định nên không cao lắm đâu. Với đạo quân không thực sự mạnh bạn vẫn có thể giết anh ta dễ dàng khi biết vận dụng tốt vũ khí và chiến thuật tính toán. Giết xong anh ta, cửa sẽ tự mở và Runan sẽ tự chạy đến. MISSION COMPLETE.
   
 10. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Map 40: Final Map
  1. Map:
  [​IMG]

  2. Character: [​IMG] Tia, [​IMG] Sennet, [​IMG] Alfred
  3. Boss: [​IMG] Guen (1), [​IMG] Kalra (2)
  4. Chat: Runan – Holmes, Runan – Sennet.
  5. Complete: Giết Boos Guen.
  6. Note:
  Đây là map cuối cùng của TRS, Final map. Sau cả một quãng hành trình, giờ đây đã đến đích cuối. Hãy lựa chọn những người ưu tú nhất trong đội quân của bạn để xuất trận theo chiến thuật đã định trước. Giờ đây, bạn có thể điều khiển việc chọn quân của cả 2 nhóm, lời khuyên là nên cho Sherra và Renee vào trong nhóm bởi bạn sẽ phải mở cửa cho 2 đạo quân. Cho Sherra cái chìa khoá vàng để mở cửa và cho Renee DCTT 1 nhân vật mang chìa khoá vàng để mở cửa. Sau đó cho quân “tùng xẻo" quân địch. Chỉ số của quân địch không cao, nhưng bọn pháp sư và bọn rồng là mối nguy hiểm đáng kể đấy.

  Lúc đầu, bạn sẽ không thể lên đến gần Guen và Kalra đâu, đừng cố làm gì. Bạn chỉ có thể nhìn cảnh từng cô nàng Katri, Enteh, Neifa bị lão Guen rút máu thôi (xót ghê -_- ). Bạn không thể tấn công ông ta đâu, Hit 100 vẫn không thể tấn công được. Còn Kalra, trong khi Guen rút máu của 4 cô gái làm vật tế thì bà ta sẽ dùng DCTT để tấn công bất ngờ vào những nhân vật của mình (bà ta có chưởng thiên thạch đánh xa 5 ô) nên sẽ rất khó tấn công. Tuy nhiên, với một chiến thuật hợp lý bạn có thể giết bà ta nhanh chóng, nhưng hãy chú ý vì bà ta có khiên xanh giảm ½ demage. Shigen có liên quan tới bà này, khi cho cậu ta giết Kalra sẽ có cuộc nói chuyện rất lâu giữa hai người. Tuy nhiên khi nói xong thì mình không thấy có gì xảy ra (có lẽ chỉ là lời từ biệt). Đến turn 3, Sennet sẽ xuất hiện. Hãy cho mở cửa để anh ta nói chuyện với Runan. Đến turn 4, khi Guen giết Tia, Alfred xuất hiện cùng một tướng nữa. Bạn sẽ được xem một đoạn trình diễn rất thú vị. Hãy thưởng thức nó rồi tiếp tục cuộc chiến.

  Tia được mở xích, trở lại thành chiến binh. Tên Guen thì biến thành rồng, mang cả 2 chiếc khiên tím và xanh, vừa +40 Def, Mdef, vừa giảm ½ demage , chỉ số của hắn cũng không tồi à rất khó giết. Giờ đây bạn sẽ có thêm Alfred với chưởng gió. Nếu muốn cho 3 nhân vật mới lấy này kịch chỉ số thì bạn có thể cho Alfred, Sennet, Tia sử dụng bình để đẩy kịch các chỉ số (bình do Krisshena nhân). Tuy nhiên phải làm nhanh lên, hoặc nếu không thì không cần cũng được.

  Sau mỗi turn thì sẽ xuất hiện lính giáp đen, pháp sư, rồng tại một số điểm nhất định trên bản đồ. Cái này mình không nói kỹ nữa, các bạn tự tìm hiểu. Nếu muốn chúng không hiện ra thì cho người đứng vào vị trí chúng hiện.
  Sau khi Guen biến rồng, tại vị trí xung quanh hắn sẽ xuất hiện toàn những quân ma. Hãy cẩn thận với bọn này và nhanh chóng đưa quân lên để cứu Tia. Nếu không Tia sẽ rất dễ bị die. Giờ thì cho 4 tướng của mình đứng 4 hướng đánh tên rồng trùm này bằng kiếm thần của mỗi người, khi đã đánh cho hắn hết HP thì có thể coi như… xong. Một đoạn phim mặc định chiến đấu của đồng thời 4 người với trùm cuối, hãy từ từ thưởng thức.

  Và… MISSION COMPLETE.

  Chú ý:
  Nếu chưa cho 4 nhân vật đứng 4 phía cạnh con rồng trùm thì cho dù bạn có làm nó mất hết HP bao nhiêu lần đi nữa thì rồi hắn vẫn lại hồi phục lại đầy như thường. Chỉ khi cho 4 người đứng 4 bên thì mới có sự liên kết giữa 4 thanh kiếm thần để tạo ra kỳ tích.

  Khi bạn cho mỗi tướng đứng các vị trí khác nhau thì khả năng CRT cũng khác nhau. Mình đã thử các vị trí khác nhau và mình rút ra được một cách đứng tăng CRT lên cao nhất. Đó là mình dựa vào biểu tượng trên chiếc vòng khi hoá kiếm thần mà mỗi tướng mình cầm, đồng thời kết hợp với hình 4 mảnh khiên đại diện cho 4 dòng tộc xuất hiện lúc đầu game mình đã rút ra được vị trí tốt nhất như sau: Runan đứng trên, Holmes bên trái, Tia bên phải, Sennet phía dưới.

  Nếu tới turn 20 bạn chưa hoàn thành thì… Game over!!! Bạn có thấy cái chưởng vẫn chưa xài được của con rồng trùm cuối khi mà chưa đến turn 20 không? Lúc này con rồng sẽ xài chưởng này đấy. Chỉ số của chưởng này thì miễn chê: POW 20, HIT 120, CRT 100, RNG ALL. Khi đã xuất ra thì tất cả quân bạn sẽ die hết trừ Tia. Dù chỉ số quân bạn có cao ra sao, mang đồ gì, cả khiên sao đỏ chống Crt, khiên chống chết một lần, hay lọ hồi sinh, cả cây kiếm của Shigen cũng đều vô dụng với nó. Bạn sẽ mất sạch quân khi đến turn 20 và kết quả tất yếu là Gameover! Do đó tốt nhất đừng để đến turn 20 đấy (turn 15 sẽ có người nhắc nhở bạn).

  Khi đã hoàn thành Map 40, việc còn lại của bạn chỉ là… trở về quê hương và chuẩn bị nhớ để đấu card đi là vừa. )^_^(

  Shigen và Kalra có liên quan, khi cho Shigen kill bà ta xong sẽ nói chuyện rất lâu:
  [​IMG]


  Max chỉ số của Tia:
  [​IMG]


  Chỉ số của Rồng trùm Guen:
  [​IMG]


  Kiếm thần của Tia:
  View attachment Kiem than cua Tia.rar
   
 11. don't like gameover

  don't like gameover Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  18/3/03
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  HN
  Vậy là đã đến hồi kết thúc. Hướng dẫn đầu tiên của mình đã hoàn thành. Là hướng dẫn đầu tay, với mong muốn mang lại hiểu biết tổng quan hầu hết về game Tearring Saga, sẽ khó tránh khỏi những sai sót, mình mong mọi người thông cảm.
  Mình xin chân thành cảm ơn Kyo đã cùng mình hoàn thành Walkthrough này. Đồng thời mình cũng xin cảm ơn bài viết của Runan, Bimbim,... và toàn thể các thành viên khác là nguồn tài liệu tham khảo quý báu cho mình để hoàn thành bài viết. Xin cảm ơn sự đóng góp và theo dõi của các bạn đối với bài viết này.

  Don't like gameover

  ----------)ooo FIN ooo(----------
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này