[GBA] Castle Vania - Hamony of Dissonance

Thảo luận trong 'Previews (Tin tức - giới thiệu - bình luận)' bắt đầu bởi Li Yian Shi, 30/12/02.

 1. Li Yian Shi

  Li Yian Shi Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  5/11/02
  Bài viết:
  968
  Nơi ở:
  http://www.gbavn.com
  Castle Vania Hamony Of Dissonance

  Hình ảnh:

  [​IMG]

  Nếu bạn muốn coi thêm nhiều hình ảnh của trò chơi này xin hãy click vào đây

  Giới thiệu xuất xứ:

  Thể loại:Hành động/Nhập vai (RPG)
  Hảng xuất bản:Konami
  Hảng phát triển Konami
  Hệ máy:GBA
  Ngôn ngữ:Có cả tiếng Anh và Việt.

  Trò chơi này đã phát hành vào tháng 5 năm nay.

  Đánh giá sơ lược:

  Trong khi những phiên bản trước được sản xuất dành riêng cho hệ máy Game Cube và hệ máy XBOX vào năm trước. Trên GBA cũng đã được xuất bản trong năm 2001 gần đây,và hệ thống máy GBA xách tay này đã xuất hiện một vài trò chơi hay.Castle:Circle of the moon có lẽ là một trong những game hay nhất trong số đó.Trò chơi này có rất nhiều đặc tính hay và cổ điển.Thể loạI hành động được thể hiện tốt hơn do sự rút kinh nghiệm đi trước.Mà đặc biệt nhất vẫn là Castle Vania:Syphony of the night dành cho hệ Playstation.Trò chơi này luôn luôn phổ biến cho đề tài RPG của họ,những trận trùm rất ấn tượng,sự đa dạng của đốI thủ.Castle vania : Circle of the sun kết hợp những khía cạnh tốt nhất về lợI ích.Và những lợI ích đặc biệt đầu tiên vẫn là sự nhỏ nhắn của nó.Hơn thế nữa trong những năm gần đây,một phiên bản Castle vania cuốI cùng khác cũng được ra đờI và dành cho hệ GBA.Rất hay có lẽ trò chơi sẽ là một ngườI kế nghiệp xứng đáng những phiên bản trước.Harmony of Disonance cũng là một trong những phiên bản hay hơn của hảng Konami trong hế máy GBA

  Cốt truyện:

  Trong lúc đó,có một anh chàng tên Juste Belmont đã rất anh hùng và dùng cảm trong việc tiêu diệt ác quỷ Dracula. MỗI trò chơi Castle vania cơ bản mà nói thì đều nói về một câu chuyện. Trong trường hỡp này bạn sẽ chơi trò chơi vờI nhận vật chính mang tên Justle Belmont. Một chàng trai mau lẹ mặc quần áo giống như Simon trong trò chơi Castle vania trong phiên bản trên Playstion (Và còn giống về bản nhạc hoà tấu). Justle Belmont đi đến lâu đài của quỷ Dracula này để giúp đở một ngườI bạn của anh ấy vớI cùng một sứ mệnh. Trò chơi sẽ kể về một cuộc phiêu lưu rất nguy hiểm của Justle Belmont trong lâu đài của ác quỷ Dracula.

  Chi tiết từng phần:

  Về vũ khí

  Harmony of Dissonance là một trong những trò chơi có chách chơi rất đơn giản hơn những phiên bản Castle Vania trước.Justle Belmont dùng một vũ khí có thể nói rất là kỳ lạ đó là roi da để tiêu diệt các kẻ thù của anh ấy,chính sự roi da là một vũ khí mà bạn sẽ dùng đến nó trong suốt trò chơi.Bạn không thể thay đổI vũ khí như trong Circle of the sun.Nhưng trò chơi này thiết lập một hệ thống ma thuật rất hấp dẫn và đầy ngạc nhiên cho phép bạn kết hợp những chiếc thẻ ma thuật lạI để tạo ra hàng tá hiệu ứng khác nhau.Đó là sức mạnh tấn công mạnh nhất của bạn,rât nhiều hiệu ứng khác là những đặc tính khá hữu ích trong trò chơi. Harmony of Dissonace cho phép bạn có thể khám phá những gì hữu ích của những cuốn sách ma thuật khác nhau và là vũ khí cũng rất hữu dụng. Những cuốn sách ma thuật ấy như gió,sét. Ngoài ra còn có một số vụ khí thứ 2 quen thuộc (để sử dụng chúng thì bạn sẽ phảI dùng heart) rất hữu ích trong suốt quá trình chơi chẳng hạn như vũ khí quen thuộc nhất của bạn trong những phiên bản trước vẫn là bun me răng như một thanh sắt chữ thập,cái búa và những giọt nước thánh,tất cả đều có.Bạn vẫn có thể mang được một món vũ khí thứ 2 trong cùng một thờI điểm. Vì vậy bạn phảI rất thận trọng trong quá trình chọn vũ khí thứ 2 cho chính mình.

  Game play (Cách thức chơi)

  Justle có nhiều thế đánh rất giống vớI các phiên bản trước,và còn có thêm một vài thế đánh mớI khác. Justle chỉ có một vài kỹ năng duy nhất,mà bạn có thể dàng nhận ra trong những phiên bản trước. Các ngườI hâm một trò chơi Super Castlevania 4 dành cho Snes sẽ biết rằng Justle co thể dùng roi da quay nhiều phía khác nhau bằng cách giữ D và xoay nút di chuyển đến phương hướng bạn mong muốn. Tuy nhiên,thế đánh này cũng sẽ trở nên vô ích trong khi chơi vì rất yếu và cũng không khi bị bạn bị nhiễm độc fronze (Bị đông đá như là một pho tượng). Trong lúc đó bạn nên dùng kĩ năng khác nhanh và hiệu quả thậm chí còn mạnh hơn. Đó là trượt bằng cách nhấn L hoặc R để tranh khỏI kẻ thù rồI chia ra từng đốI thủ để chiến vớI họ. Kỹ năng này rất giống vớI Nathan và Alucard.Juste cần tìm những cái relics trong cả một cái lâu. Nhờ những thứ này mà anh ta sẽ được cung cấp những kỹ năng cần thiết,trò chơi sẽ giớI hạn lạI cho đến đến khi bạn có khả năng đi bất cứ mọI nơi trong lâu đài nhờ vào dơi. Cũng như là sẽ có vài vùng không thể tiếp cận nếu như bạn không có nhảy double(Nhảy 2 lần). Ngoài ra cũng không ít những chổ trống nhỏ bé trong tường cũng đòi hỏI bạn phảI cần có kỷ năng trượt và cũng sẽ có những nơi khác đòi hỏI bạn phảI có tuyệt chiêu super high jump (nhảy cao). Có thể nói rằng castle vania – hamony of dissonance có thể nói rất giống vớI circle of the sun (trên GBA) và Syphony of the Night (Trên PS) vì chúng có cùng chung cách thức.

  Tình trạng (status)

  Cũng như những trò chơi khác. Trò chơi này có đầy đủ các tính chất mà một trò chơi phảI có như STR(Sức mạnh),DEF(Sức đở,phòng thủ),INT(Chỉ số này nói về sức mạnh khi chơi phép) và cũng không thể thiếu Luck (May mắn giúp bạn có thể lấy những món item tuyệt vờI khi đánh chết một kẻ thù). Ngoài ra còn có status chỉ cho bạn biết tình trạng sức khoẻ của nhân vật bạn điều khiển (Justle) như good (khoẻ mạnh),poison(bị nhiễm độc)….

  Thông tin liên lạc:

  Download:
  http://soi13.2goal.com/public_html/emu/rom/gba/Castlevania%20Harmony%20of%20Dissonance%20
   

Chia sẻ trang này