Ghi chép của hiền giả Abd al-Hazir (Tóm luợc địa danh và lịch sử Diablo 1,2,3)

Thảo luận trong 'Lưu trữ bài viết hay' bắt đầu bởi phamminhtuan1234, 24/8/08.

 1. phamminhtuan1234

  phamminhtuan1234 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/9/05
  Bài viết:
  653
  Nơi ở:
  Melbourne, Victo
  Thông báo mới nhất. Đã update toàn bộ biên niên sử Diablo ở trang 1 bài đầu tiên, mọi người sẽ có một cái nhìn đầy đủ hơn về toàn bộ Diablo. Chân thành cảm ơn đã đọc ủng hộ mình.

  PMT
   
 2. phamminhtuan1234

  phamminhtuan1234 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/9/05
  Bài viết:
  653
  Nơi ở:
  Melbourne, Victo
  Thông báo, mới dịch thêm bài về chủng Undead và Cultists.

  (Giữa chỗ chèn bài dịch sau này).

  PMT
   
 3. khangdan1991

  khangdan1991 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/8/08
  Bài viết:
  1,066
  Nơi ở:
  Ninh bình
  hix hix đang dịch dở mấy thằng undead :((,xui quá,thui thì ông dịch nốt đi,tui đi dịch khazra vậy :-s
   
  King of paladins thích bài này.
 4. phamminhtuan1234

  phamminhtuan1234 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/9/05
  Bài viết:
  653
  Nơi ở:
  Melbourne, Victo
  Oài thôi chịu khó vậy, tôi dịch xong bên Cultists rồi. Đến đây về cơ bản là coi như xong toàn bộ những cái gì Diablo III website có, giờ chỉ chờ nó ra cái mới là dịch thôi. Sẽ không để tình trạng như Diablo II họ thành lập cả một đại thư viện battle.net rồi thì lúc đó nhìn mà shock chết.

  Làm xong bài dịch đương nhiên là có những lỗi nhất định ảnh hưởng đến chất lượng. Mong mọi người vào góp ý, xin chân thành cảm ơn.

  Xong bộ Diablo III, kế hoạch tiếp theo sẽ là bộ Diablo lịch sử từ thời đại xa xưa viễn cổ đến lịch của loài người.

  PMT
   
 5. khangdan1991

  khangdan1991 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/8/08
  Bài viết:
  1,066
  Nơi ở:
  Ninh bình
  Đây là bài viết về chủng khazra,một loài đã xuất hiện cả ở DI,DII và cả DIII,bài viết này sẽ phủ định một số nguồn tin kiểu:''khazra là những loài cư trú đầu tiên trên thế giới'',xin khẳng định khazra chính là một sản phẩm của con người

  THE KHAZRA

  [​IMG]

  Các khazra( được biết với cái tên khác là ''goatmen''_ người dê ),đã cư trú rất lâu trên trái đất của chúng ta,chúng có họ hàng xa với loài ''panther-men"_ người báo sống thành những bộ lạc ở những sa mạc và vùng núi.Nhưng gần đây,tôi đã khám phá ra những bằng chứng giúp chúng ta tìm hiểu thêm về chúng.Lịch sử của loài khazra còn có nhiều phức tạp và hỗn độn hơn so tưởng tượng của chúng ta trước đây.

  Thông qua sự thành công trong việc dịch một bản điêu khắc cổ,tôi biết được rằng loài khazra có khởi nguồn là con người. chúng là một phần của chủng tộc ''umbaru''(chính là chủng tộc của the witch doctors,nếu không rõ làm ơn đọc bài bên trên) đã được tìm thấy trong rừng sâu Torajan,ở vùng Teganze ,phía đông của lục địa.Có một thời kì trong quá khứ,có tới năm bộ tộc được biết đến như những loài khazra, sống, di cư và phát triển ở những nơi đất cao,họ phát triển nhiều ngành nghề khác nhau ở những thị tộc, họ sống sống trong hòa bình và bắt đầu chuyển tiếp cách thức lao động từ săn bắn,hái lượm sang trồng trọt.Thế nhưng những bộ tộc này đã có sự thay đổi đáng kinh ngạc khi họ gặp gỡ với những Vizjerei ( từ này có liên quan đến diablo I và II,mọi người tạm hiểu đây tên một nhóm phù thủy sống ở phía Đông ) vào khoảng 2000 năm trước (nếu bản dịch của tôi là chính xác)

  [​IMG]

  Đó là một cuộc chiến tranh tàn khốc ''Mage Clan Wars''_cuộc chiến tranh giữa các bộ tộc phép thuật ( đây là cuộc chiến tranh của con người,nó diễn ra giữa các tộc phù thuỷ,trong đó có tộc Vizjerei ).Và điều tất yếu đó nhóm phù thuỷ Vizjerei hùng mạnh cũng bắt đầu hiện lên sự mệt mỏi do cuộc chiến kéo dài.Do vậy tộc phù thuỷ Vizjerei đã quyết tâm xây dựng một đội quân đặc biệt,đội quân này dùng những phép thuật làm ma quỷ ám ảnh lên đầu nạn nhân.Và những bộ tộc ''umbaru'' sống trong rừng sâu trung lập không tham gia vào cuộc chiến tranh có vẻ như phù hợp với những điều mà những Vizjerei cần.Không hiểu bằng cách nào mà những bộ tộc ''umbaru'' đầu tiên tiếp xúc được với Vizjerei,nhưng trong suốt những thập kỉ sau đó,các bộ tộc ''umbaru'' chuyển từ cuộc sống hòa bình sang dốc toàn lực để gây chiến với tộc phù thuỷ Vizjerei.Đó là kết quả của việc một số bộ tộc trong chủng tộc này đang đau đớn biến dần thành những sinh vật tự nhiên nửa người,nửa dê do tác dụng của những phép thuật của Vizjerei

  Mặc dù những khazra được tạo ra bởi những phù thuỷ Vizjerei và họ được đem đi để phục vụ chiến tranh, nhưng những bộ tộc ''umbaru' ( cụ thể ở đây là những bộ tộc không bị biến thành khazra) vẫn giữ những pháp sư mạnh mẽ và sống thân thiện với những bộ tộc bị nguyền rủa ( những bộ tộc bị biến thành khazra) .Nhưng họ không thể sống như vầy lâu được,bởi trong những thập kỉ sau đó cuộc chiến tranh (với tộc phù thủy Vizjerei) đã làm thay đổi văn hóa và tư duy của chủng tộc ''umbaru''.Các bộ tộc khazra bắt đầu đi tìm bất kì phương tiện nào để thắng được kẻ thù của họ.Họ đã mất đi cái nhìn đúng đắn về mọi thứ.

  Những thông tin chính xác sau đó là rất hiếm.Nhưng tôi có thể chắc chắn rằng vào một khoảng thời gian nào đó trong vòng hai trăm năm tiếp theo,những bộ tộc khazra quyết định sử dụng chính sức mạnh của những phù thuỷ Vizjerei để chống lại Vizjerei ( dùng độc trị độc ).Và kết quả là họ đã cố gắng tìm cho bằng được một pháp sư có đủ sức thực hiện những mệnh lệnh của họ.Và cuối cùng họ đã thành công trong việc ép buộc một tù nhân Vizjerei giúp họ không chỉ giúp họ kiểm soát được sự biến đổi không ngừng của bản thân mà còn giúp họ biến đổi cơ thể tốt hơn ( tức là họ biến cơ thể bản thân ngày càng giống một người dê) để đủ sức xua đuổi những Vizjerei ra khỏi Teganze.

  [​IMG]

  Nhưng không việc gì là không có cái giá của nó.Họ buộc phải làm nô lệ cho quỷ Zagraal để đổi lấy những sức mạnh đáng kinh tởm ( lưu ý rằng tôi không tán thành hoặc gạt bỏ học thuyết ''Burning Hell''_Địa ngục, là nơi sinh sống của quỷ dữ,nội dung của học thuyết này hiểu một cách đơn giản: nó diễn tả một nơi hiểm ác kinh tởm đối với loài người) Họ trở thành những kẻ cướp hung dữ,thường tấn công vào các làng mạc và những đoàn người nhằm thỏa mãn sự khát máu và tìm những nạn nhân để hiến tế cho ông chủ quỷ của họ ( quỷ Zagraal ).Đây cũng là lúc họ thực sự là trở thành khazra theo đúng nghĩa của nó,thường được dịch ra là "demon" hoặc "devil" theo ngôn ngữ địa phương của người umbaru

  Sau những năm tháng khủng khiếp đó,những người anh em khác của họ trong chủng tộc umbaru ( những người không bị nguyền rủa) sống ở những vùng thấp của Teganze đã đưa những chiến binh witch doctor thần thánh tới để tiêu diệt mối nguy hại từ những khazra đối với khu vực.Với sức mạnh của mình,các witch doctor nhanh chóng tiêu diệt toàn bộ những khazra _ lúc này còn đang bị điều khiển bởi quỷ Zagraal.Trong một trận đánh huyền thoại,những người anh hùnh dũng cảm đã chiến đấu tới người cuối cùng trước khi họ tiêu diệt được quỷ Zagraal.

  [​IMG]

  Các khazra tiếp tục lao vào chiến tranh với nhân loại,thế nhưng sức mạnh của quỷ dữ của họ đã không còn,họ trở nên yếu đi.Một sự khinh thường không thể lí giải được của loài người đối với chủng khazra đã nổi lên từ 20 năm trước, những cơn thịnh nộ của khazra đối với loài người dần dần giảm xuống cho đến khi họ trở nên chậm chạp và ngu đần như chúng ta đã biết ngày nay.

  Phụ lục :Trong khi nghiên cứu các động vật hoang dã không thân thiện với con người mà những người mạo hiểm ( đọc lại bài viết về Scavenger và Dune Thresher để rõ thêm về những người mạo hiểm) thường xuyên gặp ,tôi phát hiện ra rằng những khazra đã và đang lấy lại những sức mạnh và khí lực đã mất của họ,và điên cuồng tấn công con người.Trong bài viết này,tôi vẫn sử dụng một số tin đồn ( không được kiểm chứng) đáng tin cậy.

  [​IMG]
   
 6. khangdan1991

  khangdan1991 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/8/08
  Bài viết:
  1,066
  Nơi ở:
  Ninh bình
  đây là một phần do mình tự nghĩ ra ( không có trong các bài viết của ông học giả kia ),hi vọng nó sẽ giúp mọi người hiểu hơn về các chủng tộc,các địa danh ( ảnh sửa bằng tay nên hơi xấu,thông cảm:whew: ):

  [​IMG]

  Mình có đánh các số trong bức tranh,xin được chú giải như sau:

  1, đây là nơi vị học giả kia gặp các barbarian ( đọc lại bài của barbarian )

  2, đây là nơi sinh sống của các barbarian,núi Arreat

  3,đây là nơi sinh sống của chủng tộc umbaru,bao gồm các bộ lạc witch doctor và các khazra ( đọc lại hai bài viết trên )

  4,đây là nơi của thủ đô thương mại Caldeum,đồng thời cũng là nơi cư ngụ của các Wizard
   
 7. phamminhtuan1234

  phamminhtuan1234 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/9/05
  Bài viết:
  653
  Nơi ở:
  Melbourne, Victo
  Ý tưởng hay lắm khangdan, mình sẽ ngồi sửa lại bản đồ và up lại ở trang 1. Trong vài ngày tới, còn duới đây bản đính kèm là 9 câu truyện truyền kì về thời hồng hoang của Diablo địa ngục đại chiến với thiên đường, câu truyện sẽ đóng góp mở phần chi tiết cho các bản dịch bên trên. Ai có hứng thú cứ dịch thoải mái nhé, trước mắt mình cũng chưa có ý định dịnh mấy cái này đâu. Mọi người dịch để tăng thêm vốn tiếng anh và hiểu thêm về Diablo, chúc vui. Có thông tin dịch mới về Diablo III cứ pm nhé, mình sẽ dịch ngay.

  PMT
   

  Các file đính kèm:

 8. phamminhtuan1234

  phamminhtuan1234 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/9/05
  Bài viết:
  653
  Nơi ở:
  Melbourne, Victo
  Cuộc chiến vô tận

  Đây là phần chi tiết cho biên niên sử Diablo, có tất cả 9 phần khi hoàn thành sẽ sửa lại chèn vào trang 1.

  [​IMG]

  Kể từ thời kì hồng hoang hỗn độn sơ khai, cuộc chiến của thế lực bóng tối và ánh sáng đã diễn ra đời đời, kẻ chiến thắng sẽ thống trị muôn loài. Để chiến thắng, những thiên sứ trên thiên đường rèn luyện một đội quân với kỉ luật tuyệt đối. Những chiến binh ánh sáng Seraphim tấn công kẻ địch với sức mạnh của thánh kiếm quét sạch tà ác (sword imbued).
  Những thiên thần tin rằng chỉ có kỉ luật tuyệt đối mới có thể mang lại cho yên bình cho thế giới, ngược lại với điều này ác quỷ của địa ngục cho rằng chỉ có hỗn mang mới là bản chất của vạn vật.

  Cuộc chiến kéo dài xuyên suốt không gian và thời gian, thường xuyên vượt qua cả bản chất của chiến tranh . Cả thiên đường và địa ngục chìm trong đó, những chiến binh ngập chìm trong chiến đấu với cuộc chiến kéo dài vô tận này. Trong chiến tranh có những vị anh hùng nổi lên, tên của họ được ngợi ca như những bản anh hùng ca bất tử.

  Nổi bật trong số đó có Izual, ngài đã từng là thượng cấp của thượng đẳng thiên thần Tyrael và là người nắm giữ thanh thánh kiếm Angelic Runeblade Azurewrath. Một lần ngài đã lãnh đạo quân đội tấn công Hellforge (lò rèn của địa ngục) để ngăn chặn thanh ma kiếm Shadowfang sắp ra đời. Nhiệm vụ của ngài là tiêu diệt cả thanh kiếm lẫn người nắm giữ nó, và đó là nhiệm vụ ngài đã không bao giờ có thể hoàn thành nó. Izual bị vây bởi một binh đoàn quỷ địa ngục và ngài đã thất bại. Vận mệnh của một người hùng như nói lên rằng thiên thần và ác quỷ sẽ tiếp tục chiến tranh, cho đến khi nào sự hận thù của hai chủng tộc vẫn còn tồn tại bên trong mỗi linh hồn.

  [​IMG]

  Mặc dù cuộc chiến kéo dài dai dẳng và tàn phá hơn bao giờ hết, hai phe tham chiến hầu như không thể chiếm lĩnh được bên nào được lâu. Hai bên đều thưởng thức hương vị chiến tranh theo cách của mình. Sự xuất hiện của loài người mang đến một cuộc ngừng chiến kì lạ. Cả thiên đường và địa ngục nín thở, chờ đợi sự chọn lựa tham gia phe nào của loài người. Loài người có khả năng để chọn lựa giữa bóng tối và ánh sáng, và điều đó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc chiến đã kéo dài suốt bao năm tháng. Cả hai phe đều cử sứ giả của mình tiến nhập vùng đất của nhân loại để tìm hiểu về họ.
   
 9. phamminhtuan1234

  phamminhtuan1234 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/9/05
  Bài viết:
  653
  Nơi ở:
  Melbourne, Victo
  Cuộc chiến tội ác

  [​IMG]

  Sự ảnh hưởng của cuộc chiến giữa hai phe thiên đường và địa ngục tới thế giới loài người được gọi là cuộc chiến tội ác. Thiên thần và ác quỷ, bí mật lôi kéo loài người về phe của mình. Thời gian qua đi, thế lực bóng tối nhận ra rằng loài người chỉ tựa hồ như giả vờ có liên kết với phe ác quỷ, chúng bắt đầu ép buộc và đe dọa loài người tham gia. Những thiên thần đã bảo vệ họ chống lại sự đàn áp, nhưng phương pháp của thiên thần chỉ thực sự áp dụng được cho những người muốn được bảo vệ.

  Sự ảnh hưởng của cuộc chiến tội ác lan tràn ngày một nhiều hơn, nhưng những thiên thần đón nhận lại là những cái nhìn tọc mạch chăm chú của nhân loại. Chỉ một vài người thật sự sáng tỏ hiểu được vấn đề. Những con người tội nghiệp này cảm thấy e dè khi những thứ phi tự nhiên đi lại giữa xã hội loài người (thiên sứ bay qua bay lại). Những chiến binh mạnh nhất của loài người quật khởi và chấp nhận sự thách thức của cả thiên đường và địa ngục. Họ trở thành huyền thoại, được ca tụng nhưng cũng bị nguyền rủa ở ba thế giới. Những quỷ tướng có thể bị khuất phục dưới ý chí và sức mạnh của các chiến binh, nhưng chúng luôn nguyền rủa họ. Nhiều ác quỷ tin rằng sự ngừng chiến vì xuất hiện của nhân loại sẽ ảnh hưởng đến lớn đến mọi việc.

  Sự ghen ghét đối với loài người dẫn đến sự thù địch, bạo lực và chết chóc. Ác quỷ dùng sự thù hận và chết chóc mang đến cho nhân loại, nhân loại cũng dùng chính sự thù hận đáp trả lại chúng. Phải kể đến triệu hoán pháp sư Horazon, người đã gọi những con quỷ từ địa ngục đến và dùng ý chí của mình hủy diệt chúng. Horazon, cùng với anh trai của mình là Bartuc, họ là thành viên của gia tộc pháp sư hùng mạnh phương đông có tên Vizjerei. Gia tộc huyền bí này đã có lịch sử lâu đời nghiên cứu về thuật triệu hoán ác quỷ và có những ghi chép chi tiết về chúng.

  Nắm trong tay những tri thức khổng lồ của gia tộc, Horazon đã thẳng tay sử dụng chúng cho những mục đích xấu xa của mình. Quỷ địa ngục tấn công tên nhân loại xấu xa này, nhưng vị pháp sư có khả năng bảo vệ tuyệt đối trong thánh vực Arcane Sanctuary của hắn. Bartuc anh trai Horazon đã bị lôi kéo về phe bóng tối. Hắn được ban cho sức mạnh và sự trường thọ, và trở thành nhân tố quan trọng trong cuộc chiến tội ác bao gồm cả em trai mình. Dù Bartuc nổi tiếng qua bao nhiêu cuộc chiến, cái mà hắn trải qua thật kinh khủng. Điên cuồng khát máu và bị cám dỗ trong mỗi suy nghĩ và lời nói. Bartuc sớm trở thành Warlord of Blood (Huyết chiến thần) khi mỗi trận đấu đều tắm máu và lột da kẻ thù.
   
 10. dice

  dice Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/6/08
  Bài viết:
  607
  Bài hay lắm bác ạ. Nhưng em muốn góp ý 1 chút, là một vài chỗ chú thích của bác, bác nên để trong [...] thay vì trong (...) - tức là chú thích của Hiền giả..., để người đọc rõ hơn.

  Bác Tuấn xem bài em xong thì mod xóa giùm cho gọn topic nhé ::)
   
 11. phamminhtuan1234

  phamminhtuan1234 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/9/05
  Bài viết:
  653
  Nơi ở:
  Melbourne, Victo
  The unburied

  Ghi chép của hiền giả Abd al-Hazir, trang viết số 39

  Sau một thời gian rất lâu mới update thông tin, Blizzard đã cho ra đời một con quái vật kinh khủng :x.

  [​IMG]

  Sai lầm, có điều gì đó thật tệ hại đã xảy ra. Nỗi sợ hãi bao trùm trong không khí, tôi có thể cảm thấy điều đó thật rõ ràng. Ngay khi những quả cầu lửa kinh khủng tựa như lăn xuống từ bầu trời, tôi vội vã rời khỏi Tristram. Sợ hãi với những điều kinh khủng đang xảy ra, bước chân tôi vội vàng vấp phải một người mạo hiểm trên đường đi, anh ta rõ ràng đang bị thương rất nặng, người bị xé ra làm nhiều mảnh. Anh ta vẫn còn tỉnh táo kể cho tôi về một loài quái vật, loài bị nguyền rủa, kẻ đã gây cho anh ta những vết thương khủng khiếp như này. Những xác chết bị đào lên và biến thành quái vật.

  Nhiều tháng trước, tôi có viết về những xác sống xuất hiện trên vùng đất của chúng ta, những tưởng rằng bọn chúng đã là kinh hoàng nhất, từ hầm mộ sống lại. Nhưng giờ đây chúng không còn là gì cả so với loài mà người mạo hiểm xấu số này đã gặp phải.

  Anh ta là người thi hành chấp pháp, một người gác cửa ngày ngày nhìn vào sự trụy lạc bê tha của những cá nhân trong văn phòng, những điều mà chúng ta ngày càng được nhìn thấy xuất hiện nhan nhản trong thời kì đen tối này. Người linh này đã nhìn thấy ,những con ma thú có sừng ghê tởm Behemoth, dùng sức mạnh đào xới những hầm mộ cả khu vực lên. Người lính miêu tả loài vật ghê tởm này bằng cái tên anh ta đặt cho chúng, “Những xác chết bị đào lên”. Chúng là những mảnh chắp vá, gồ ghề từ những xác chết hôi thối đang phân hủy, hợp lên những cái miệng đầy răng nanh, xấu xí và chảy đầy dãi nhớt. Người lính hôm đó đã may mắn, nhưng khi anh ta quay lại để giúp những người đồng đội tấn công bọn quái vật đó, rất nhanh họ nhận ra rằng bọn xác sống xuất hiện với số lượng liên tục và vượt quá khả năng của họ. Họ dũng cảm chiến đấu cho đến hơi thở cuối cùng, sẵn sàng hy sinh bản thân để bảo vệ quê hương, những người vô tội, không cho quái vật tràn vào. Anh ta là người cuối cùng còn sống sót, và trước khi anh ta ra đi, anh ta tự hào cho tôi biết họ đã thành công trong việc tiêu hủy những còn quái vật ghê tởm này.

  [​IMG]

  Được sinh ra từ nỗi đau khổ bất hạnh của loài người, khi những thân thể nằm cùng nhau không được tẩy lễ, bọn xác sống này sẽ xuất hiện, chúng đi lên từ những thây người gục ngã. Tôi không thể giúp gì được, nhưng thầm tự hỏi, trong vũ trụ rộng lớn này, có phải công lý đang được thực thi cho những điều vô nhân đạo loài người đã làm, nhưng điều gì đã tạo nên những xác chết này, ai điều khiển chúng. Tại sao chúng lại khác biệt và kinh khủng hơn những thây ma hoặc một chiến binh xương bình thường?

  Tôi thật sự cảm thấy sự kết thúc của nhân loại sẽ diễn ra một ngày nào đó. Rõ ràng một điều, thế giới của chúng ta cũng chính là căn nhà của những loài quái vật luôn phá hoại, đảo lộn mọi thứ và gây khó chịu này, mỗi bình minh đến lại mang thêm nỗi bất hạnh và chúng ta phải gánh chịu. Bóng tối đang đến gần, hãy nhớ lấy lời tôi.
   
 12. khangdan1991

  khangdan1991 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/8/08
  Bài viết:
  1,066
  Nơi ở:
  Ninh bình
  THE FALLEN ONES (quái vật mất địa vị)

  [​IMG]

  The fallen ones là dòng dõi duy nhất của loài quỷ thực sự,một trong rất ít những điều mà tôi có thể chắc chắn công nhận thông qua các nguồn tài liệu ,không phải là những cuốn sách Vizjerei cổ của tôi.(Tôi muốn nói rằng những tài liệu này hết sức đáng giá và hiện đang được tôi để ở nơi bí mật)

  Như người đọc đã biết,kể từ rất sớm,những Vizjerei ( một bộ tộc phù thủy cổ ở phương Đông ) thường ghi chép ít hơn nhiều so với những lời kể được truyền lại lại với mụch đích xóa bỏ những việc làm cực kì tàn ác mà tộc phép thuật này đã dính vào.Vì dụ,bây giờ chúng ta biết được người dê là những nạn nhân xấu số khi họ cố gắng chống lại tộc phù thủy đầy sức mạnh này ( xem lại những bài trước để có thêm thông tin về người dê).Ngược lại,những tài liệu Vizjerei cổ lại muốn chúng ta tin rằng những người dê là lũ quỷ thực sự-đầy tớ của Baal,không hơn không kém!

  Thông qua việc cần mẫn tham khảo các bản viết tay khác trong phòng sách rộng lớn của tôi,dù sao,tôi cũng biết chắc rằng những miêu tả của Vizjerei về những sinh vật được biết với cái tên Fallen Ones là hoàn toàn dựa trên sự thật.


  [​IMG]

  Trích lại phần 5 của cuốn ''Demonicus'' của Zoltun Kulle:

  Nghiên cứu xa hơn, Tôi đã xác định được 5 loại khác nhau của bọn fallen:

  1.Imps-(tiểu quỷ):Chúng là những con quỷ phổ biến nhất trong gia đình quỷ fallen.Chúng có ngoại hình và tập tính y như đúc:nhỏ,màu đỏ,thường tụm lại,tàn bạo,hèn nhát.

  [​IMG]

  2.Shaman-(pháp sư):thầy tu Fallen shaman đứng đầu trong trại của bọn fallen.Tôi cũng có nghe người ta đồn rằng chúng có khả năng hồi sinh bọn imps đã chết!


  [​IMG]

  3.Lunatic-(lũ điên):Những kẻ hóa điên này,Những sinh vật quá cỡ trương phồng lên như một khối thuốc nổ.Một căn cứ vững chắc cho lập luận trên đó là những con quỷ điên cuồng này lao vào nạn nhân đã định và tự đâm vào bản thân cho đến khi chúng nổ tung.Không thể tìm được một cái tên phù hợp hơn cho sinh vật điên khùng này.


  [​IMG]

  4.Overseer -(quỷ lớn):bọn fallen overseer thường dồn lũ quỷ nhỏ hơn nó tấn công điên cuồng cùng với những hành vi cổ vũ của nó như nhảy lên và gầm rú.Một overseer ở trong một nhóm fallen quả là một điều nguy hiểm,bởi sự hèn nhát thường là một đặc tính của chúng(bọn fallen) bị chôn vùi bởi nỗi sợ hãi người đồng đội to lớn hơn này.

  [​IMG]

  5.Hounds-(chó săn):Những sinh vật đầy nước dãi này thường được tìm thấy trong các nhóm fallen và được sử dụng như thú canh,thú chở đồ,thậm chí là làm thức ăn cho bọn cho bọn quỷ chủ của chúng.Những con vật này hết sức trung thành,bất chấp sự ngược đãi,hành hạ chất đầy xung quanh chúng.

  [​IMG]

  Tôi nghi ngờ rằng có sự tồn tại của ít nhất hai loại fallen khác.Nhưng tôi vẫn sẽ phải nghiên cứu sâu hơn trước khi tôi phát hiện ra hệ thống gia đình sau cùng của những con quỷ này.
   
 13. khangdan1991

  khangdan1991 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/8/08
  Bài viết:
  1,066
  Nơi ở:
  Ninh bình
  MONK(Nhà sư)

  [​IMG]

  Những tuần cuối của mùa thu đã phủ xuống xứ Ivgorod,và hơi thở đầu tiên của mùa đông đã lẩn vào trong không trung.Bóng đêm phủ xuống và mặt trời dần chìm xuống dưới đường chân trời.Tôi thấy rất dễ chịu khi nghỉ chân trong một quán rượu.Lúc tôi vào,tôi đã thấy một dấu hiệu nào đó của sự căng thẳng trong quán.Mặc dù trong vòng cả tiếng,căn phòng chẳng hề náo động,chỉ rải rác một vài nhóm nhỏ túm tụm ở mấy cái bàn rìa phòng.Các ghế ngồi tại trung tâm của căn phòng trống rỗng,ngoại trừ một người đàn ông

  Người đàn ông đó có vẻ không biết lạnh.Ông ta ăn mặc như một người ăn xin,phủ một tấm vải da cam xung quanh thân thể,nửa ngực để lộ.Một chuỗi hạt gỗ lớn được đeo xung quanh cái cổ to của ông.Đầu ông hoàn toàn được cạo sạch,ngoại trừ một bộ râu rậm rạp hoang dã.Sau đó,tôi phải thừa nhận rằng:trên trán ông ta có hai chấm màu đỏ,một cái lớn hơn cái kia.Như bất cứ học giả am hiểu về con người và các nền văn minh trên thế giới này cũng phải nhận ra,người đàn ông đó là một trong những nhà sư của nước Ivgorod,những chiến binh sùng đạo bí ẩn và thoát tục của đất nước.

  [​IMG]

  Tôi đã nghe vô số những câu chuyện kì quái về các nhà sư,những câu chuyện của những người được chứng kiến trực tiếp hoặc được tô vẽ thêm.Da của nhà sư,những người đó nói rằng,chúng cứng như sắt,thậm chí lưỡi gươm hay cung tên cũng không thể xuyên thủng,và nắm tay của họ có thể dễ dàng đấm vỡ tảng đá dễ như bạn hoặc tôi bẻ gẫy một cành cây nhỏ.Dù người đàn ông khiêm tốn đang đứng trước mặt tôi khác xa rất nhiều so với những gì tôi đã đọc và nghe thấy về những nhà sư,tôi vẫn tiến lại gần một cách cẩn trọng,di chuyển nhẹ nhàng lên chiếc ghế dài đối diện với ông ta,háo hức được tiếp cận với ông.Ông ra hiệu tôi tiến lên phía trước bằng cách vẫy tay.

  "Ah, một linh hồn đủ can đảm để ngồi với tôi.Đến đây,người bạn."


  [​IMG]

  Thức ăn được đặt trước mặt tôi,nhưng tui chẳng muốn ăn chút nào,thay vào đó là việc ghi lại những chi tiết về cuộc đời của nhà sư,Ông nói với tôi về niềm tin của mình vào sự tồn tại của một nghìn không trăm lẻ một vị thần,những vị thần ông tin rằng có thể được tìm thấy trong tất cả mọi thứ:ngọn lửa trong lò sưởi,nước ở trong dòng sông và bầu không khí mà chúng ta đang thở .Có lẽ khá đủ cho một câu chuyện. Tuy nhiên bất cứ suy luận cá nhân nào cũng phải được chắc chắn,như tôi thấy,cách nhìn nhân sinh quan đó có vẻ là nhạo báng hơn là mê tín.Ông tiếp tục diễn tả quá trình khổ luyện cả về thể xác và tinh thần,cuộc hành trình bất tận mài dũa tinh thần và cơ thể, để trở thành công cụ bảo vệ công lí của đấng tối cao.Tôi băn khoăn không biết đâu là cái mà nghìn vị thần cần ở một người trần mắt thịt trong việc thực hiện ý chí,nguyện vọng của họ.Khi tôi hỏi ông rằng tại sao ông không đem theo một thanh kiếm hay một thứ vũ khí khác,ông trả lời đơn giản ''cơ thể tôi là vũ khí của tôi''.Sau đó, ông nâng tay lên và chỉ vào trán mình,ông nói thêm,''Đây là ý chí của tôi''

  Thực sự rất bất ngờ,tôi nên nghiên cứu thêm về thân thế của bậc sư phụ này.

  [​IMG]

  Một nhóm người tiến tới bàn chúng tôi,vứt cuốn sách của tôi xuống sàn,xô tôi xuống đất,họ giơ dao và một vài vũ khí khác lên phía trước.Họ chỉ chú ý vào nhà sư đơn độc ngồi đối diện tôi.Tôi quờ quạng phía dưới mặt bàn,và mơ hồ những gì đã xảy ra trước đó.Tôi đã nhìn những việc chưa từng xảy ra,họ đánh nhau.

  Không cần đứng dậy khỏi bàn,nhà sư phản ứng ngay với cú chém đầu tiên của một tên kẻ thù,bắt lấy cổ tay của hắn,tung hắn qua vai của mình (của nhà sư),ném hắn vào một cái bàn cùng một tiếng đổ vỡ lớn.Đòn đánh bất ngờ của nhà sư đã khiến những người đàn ông còn lại choáng váng trong giây lát,và trong lúc họ đứng đó,Nhà sư đứng dậy.

  Đó là lúc cuộc hỗn loạn nổ ra.

  Nhà sư như một khối năng lượng lỏng được kiểm soát,đương đầu với mọi cuộc tấn công,vững vàng trong thời điểm hiểm nguy.Ông chiến đấu bằng tay và chân theo cách mà tôi chưa từng được thấy.Trong những ngày trước,tôi đã được chứng kiến những quán rượu xay xỉn và cãi lộn,nhưng lần này thì khác hoàn toàn.Tiếng xương kêu răng rắc cùng những cú đánh của nhà sư hòa cùng thứ gì đó mà tôi không thể tin:Ông vừa chiến đấu vừa cười.Chỉ với một mình,ông đã giải quyết nhanh gọn kẻ thù cho đến khi chỉ còn một người trụ lại.


  [​IMG]


  Người đó cầm một chiếc ghế và ném mạnh về phía nhà sư.Nhà sư vung tay ra phía trước và đập nát vật đang bay đến.Chiếc ghế sồi cứng bị giải quyết bằng nắm đấm cuộn kín.Những mẩu gỗ bị vỡ nát,những mảnh vụn xé nát không khí phá tan sự im lặng,tuy nhiên chúng không làm ai bị thương.

  ''Mi không lừa được ta đâu,con quỷ,'' Nhà sư nói to.Ông đưa cánh tay trở lại bên mình,sau đó mở rộng đôi tay trước khi tụng kinh.Một vầng hào quang sáng trắng xuất hiện xung quanh đầu ông,dần dần trở nên lớn hơn và dữ dội hơn cho đến khi đến khi nó hoàn toàn bao phủ cơ thể của nhà sư.Ông thét lên,và ánh sáng phát nổ ra bên ngoài.Vào lúc ánh sáng đó quét qua người đàn ông kia,da của hắn bong ra từng mảng,để lộ ở phía dưới màu da đỏ của con quỷ và hất văng sinh vật này qua cửa trước của quán rượu.

  Nhà sư lao ra phía trước.Tốc độ cá nhân của ông quá nhanh khiến mắt tôi không thể theo dõi.Dường như có bảy đòn đánh trút xuống con quỷ như mưa từ mọi hướng.Loạng choạng,con quỷ vấp ngã.Nhà sư dùng tay nắm lấy cổ con quỷ,nghiến răng kéo cánh tay còn lại trở về,lòng bàn tay đó chứa năng lượng nóng rực kêu lốp bốp.Ông đẩy mạnh lòng bàn tay mình về phía trước, khi nó chạm vào người con quỷ,cơ thể nó nổ tung:các cơ,da và xương tung tóe ra ngoài,và mùi của thịt cháy tràn ngập không khí.

  Tôi sẽ không tin được chuyện này,nếu không được nhìn trực tiếp bằng đôi mắt của mình.Dường những câu chuyện về các chiến binh vô song này không hề được phóng đại như tôi nghĩ trước đó.

  [​IMG]

  Lời người dịch: dạo này tui bận học,dịch một số hơi muộn,mọi người thông cảm.Còn về bài dịch này,tui chuẩn bị khá kĩ,mọi người thử đoán xem 2 chiêu thức mà monk dùng lúc cuối là gì nha
   
 14. khangdan1991

  khangdan1991 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/8/08
  Bài viết:
  1,066
  Nơi ở:
  Ninh bình
  Borderlands (Nơi biên giới)

  [​IMG]

  Sau cuộc chạm chán của tôi với bọn dune thresher (cá sấu đất) hung dữ (xem lại bài viết về cá sấu đất ở trang trước),mọi người có thể nghĩ rằng việc tôi chùn chân lưỡng lự đến nỗi suýt mất mạng ở nơi hoang vắng quanh Caldeum là tự nhiên.Những người đã đặt chân lên vùng đất Borderlands- vùng đất có cảnh quan vàng và nóng bỏng, nhìn ra khi dặm chỉ toàn cát bụi cằn cỗi cùng những động vật hoang dã khủng khiếp sẽ hoàn toàn thông cảm cho cảm giác của tôi lúc đó.

  [​IMG]

  Thực sự là trong nhiều năm trước,tôi hoàn toàn có thể mạo hiểm tới đây,bỏ qua sự an toàn của bản thân.Borderlands là một trong những nơi hoang vu nhất trên thế giới ,mặc dù không thể so sánh vùng đất chết chóc này với Caldeum vào buổi sơ khai của nó.

  Borderlands ban đầu chỉ là một vùng đất trống trải,chỉ có một số người đào vàng cứng đầu (một số người còn gọi họ là điên) biết đến trước khi thành phố quân sự lớn Lut Bahadur (nghĩa đen là:"city of the gate") được xây dựng để giữ bọn Lacuni ( tên 1 loài quái vật có họ hàng với bọn Saber Cats và panther men trong diabloII) dưới các vách đá,nhằm bảo vệ sự an toàn của thành phố Caldeum.Những người lính canh gác đã rời bỏ thành phố Lut Bahadur hiu quạnh này vào khoảng 400 năm trước (theo niên lịch của Diablo) khi các mỏ khoáng sản được phát hiện tại vùng đất Stinging Winds (gió độc).Thị trấn Alcarnus đã nhanh chóng được thành lập và là trung tâm của các mỏ khoáng sản trên,theo đó,một vài khu dân cư nhỏ hơn cũng mọc lên ở xung quanh.Khi ốc đảo Dahlgur được khám phá,một thị trấn cũng được thành lập ở đó.Như vậy ảnh hưởng của Caldeum đã hoàn toàn rộng khắp Borderlands.Người dân sống ở Borderlands hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn nước và thực phẩm từ các đoàn xe lữ hành xuất phát ở Dahlgur - được bảo vệ bởi các chiến binh Caldeum mạnh mẽ

  [​IMG]

  Thế nhưng Hakan II,vị vua trẻ và thiếu kinh nghiệm, đã thấy đến lúc phải cho rút những người lính Caldeum bảo vệ xe lữ hành bởi sự phí phạm và đưa họ về nhằm phục vụ cho những mưu đồ của mình.Giờ đây,không xe lữ hành nào còn được an toàn,những người tị nạn từ Borderlands - những người mất nơi cư ngụ đang phản đối trước cổng thành Caldeum như một dòng sông người bất tận,liều mạng vì khẩu phần cứu trợ mà thành phố phân phát.Tôi đã từng nói chuyện với rất nhiều người nghèo khổ đứng ở phía cuối,những câu chuyện hoang đường mà họ kể rằng ngay cả những người phưu lưu táo tợn nhất cũng đã phải dừng lại.Bởi một giáo phái bí mật nào đó đã đánh thức đội quân quỷ dữ sống dậy,hiển nhiên có thể thấy những câu chuyện đó đã được thêm thắt rất nhiều bởi sự thiếu hiểu biết của họ trong những chuyện như vậy,nhưng sự cuồng loạn và đau khổ của họ cũng đã khiến tôi đoán chắc rằng một thứ gì đó khủng khiếp đang hiện diện ở Borderlands

  [​IMG]

  Lời người dịch: bài viết này lẽ ra phải post từ mấy tháng trước,nhưng cả 2 người dịch đều bận,nên tận giờ mới xong,mong mọi người thông cảm .
   

Chia sẻ trang này