Giới thiệu 4 lớp nhân vật trong warface

Thảo luận trong 'Warface' bắt đầu bởi emotional.uk, 26/12/13.

 1. emotional.uk

  emotional.uk Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  3/10/13
  Bài viết:
  145
  "Tri kỷ tri bỉ, bách chiến bách thắng" ("Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng") . Cần biết ưu thế của mình để phát huy, biết điểm yếu để bảo vệ; biết ưu điểm của đối thủ để né tránh, biết yếu điểm của đối thủ để tấn công vào đó.Trong loạt bài viết đầu tiên mình xin giới thiệu đến các bạn về 4 lớp nhân vật trong warface.

  Rifleman

  Vũ khí chính của lớp này là súng trường tấn công - Đây là vũ khí lý tưởng cho các cuộc chiến ở tầm trung.Thường chia ra làm 2 loại là súng trường tấn công và súng máy hạng nặng

  Đối với những người muốn chôn vùi kẻ thù trong mưa đạn thì súng máy hạng nặng là thích hợp nhất. Rifleman với một khẩu súng máy hạng nặng tuy cơ động không tốt bằng súng trường tấn công, nhưng có lượng đạn lớn hơn nhiều so với súng trường tấn công.

  Một tính năng độc đáo cho rifleman - khả năng bổ sung đạn dược cho đồng đội trên chiến trường. Rất khó để bạn có thể chống lại kẻ thù chỉ với 1 khẩu súng lục. Vì vậy, rifleman có thể giúp bổ sung đạn cho đồng đội để dành chiến thắng.
  [​IMG]

  Sniper

  Đơn vị chiến đấu tầm xa. Không có kỹ năng bổ sung nhưng bù lại sniper có khả năng tấn công đối phương từ khoảng cách xa. Vì vậy, nhiệm vụ chính của sniper là phát hiện sớm và tiêu diệt các mục tiêu nguy hiểm nhất của kẻ thù, chẳng hạn như sniper đối phương, rocket và các blockhouse (ụ súng máy)

  Sniper sẵn có một số loại súng trường bắn tỉa : tự động (auto), bán tự động (semi-auto) và thoi trượt ("súng trường bolt-action").

  Súng trường bắn tỉa đầu tiên và loại thứ hai cho phép bắn với tốc độ cao, và rất phù hợp cho trường hợp bắn "điểm xạ" . Loại thứ ba có hiệu quả hơn ở tầm xa bằng cách sử dụng cỡ đạn lớn hơn, sát thương cao hơn, loại bỏ các mối đe dọa nguy hiểm nhất từ xa.

  [​IMG]  Medic

  Nhiệm vụ của medic là quá rõ ràng: anh ta là hậu phương vững chắc cho bất cứ đội hình nào. Nhiệm vụ khó khăn này không thể thực hiện mà không có bộ dụng cụ, như túi cứu thương được sử dụng để hồi phục HP cho các đồng đội bị thương, với máy kích tim để hồi sinh đồng đội trong "giai đoạn hấp hối".
  lớp nhân vật này là cần thiết cho bất kỳ đội hình nào, và đặc biệt là trong chế độ phòng thủ. một medic pro có thể duy trì cho đồng đội khả năng chiến đấu thời gian rất dài - nếu anh ta vẫn còn sống, tất nhiên

  Vũ khí của medic là shotgun . Đó là vũ khí lý tưởng cho chiến đấu ở cự ly gần,không có lợi khi chiến đấu ở khoảng cách trung và xa. Vì vậy, nên tránh các cuộc đối đầu ở ngoài phạm vi của 1 khẩu shotgun!
  Không xuất hiện tại nơi giao tranh cho tới khi một đồng đội bị thương - đó là cách chơi của một medic khôn ngoan.

  [​IMG]
  Engineer

  Chuyên gia cận chiến và phá hủy. Vũ khí của lớp này là súng tiểu liên nhỏ gọn , thích hợp cho chiến đấu tầm gần và khu vực nhiều ngõ ngách. Luôn luôn ghi nhớ điều này và không tham gia chiến đấu trực tiếp ở các khu vực trống trải giống như medic, không nên trực tiếp đối đầu với các sniper ở khoảng cách trung bình và xa vì engineer với một khẩu súng tiểu liên trong tay rất khó để tấn công 1 sniper "tay dài".

  Vũ khí bổ sung của engineer là mìn chống bộ binh (claymore) - một vũ khí nguy hiểm. Nó có cảm ứng laser với các kẻ thù lại gần và gây thiệt hại lớn. Nếu không có áo giáp chống mìn sát thương thì tất cả các kẻ thù trong bán kính vụ nổ có thể chết ngay tại chỗ. Nhưng engineer nên cẩn thận: claymore rất dễ nổ với lựu đạn của đối phương và thậm chí sau 1 vài viên đạn bắn vào nó.

  Cuối cùng, engineer có thể sửa chữa giáp cho đồng đội, giúp họ bảo toàn được HP khi medic không thể kịp thời hồi phục HP


  [​IMG]  Những bài viết ,bản dịch về warface do tâm huyết của mình và thành quả của tập thể clan GVN.Vì vậy đề nghị các bạn copy , trích dẫn ghi rõ nguồn gốc, tạm thời các bài viết hướng dẫn trong dự định của mình sẽ tạm ngưng và chỉ phổ biến trong khuôn khổ clan GVN,tránh những hiểu lầm, ngộ nhận về các bài viết này, mong các bạn thông cảm!

  Nguồn : internet
   
 2. lockpad

  lockpad Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  25/12/13
  Bài viết:
  34
  mềnh mới chơi game này, thích cái trò cầm lựu tự sát :5cool_big_smile:
   
 3. narade36

  narade36 Waiting to respawn GameOver

  Tham gia ngày:
  23/11/12
  Bài viết:
  170
  ^ bạn này có sở thích ngộ nghĩnh thật đấy :5cool_big_smile:
   
 4. squall9588

  squall9588 Gordon "λ-2" Freeman GVN CHAMPION

  Tham gia ngày:
  6/6/05
  Bài viết:
  13,222
  Bài viết dành riêng cho forum Gamevn, nếu các bạn muốn copy sang bất cứ nơi nao khác thì vui lòng để lại nguồn và tên tác giả cho bài viết (trừ forum gamethu.net chỉ cần để lại tên tác giả là đủ.) Cám ơn.
  Bài viết viết theo kinh nghiệm bản thân nên có gì sai sót xin các bạn vui lòng góp ý để hoàn thiện bài viết.


  Tổng quan về 4 lớp nhân vật trong WF


  Rifleman - Kho đạn di động:
  [​IMG]
  Biểu tượng:
  [​IMG]
  Vũ khí: Assault rifle với ROF tương đối khá hoặc Heavy Machine Gun với ROF chậm nhưng lượng đạn dồi dào.
  Kĩ năng đặc biệt: Ấn số 5 + chuột trái gần đồng đội để tiếp đạn, hoặc chuột phải để tự nạp đạn.
  Unlock: Có ngay từ đầu game.
  Nhận xét:
  Về PVP: Theo cá nhân thì thằng này trong PVP tương đối phế vật vì CQC (cận chiến) chưa chắc ăn được Medic với shotgun hoặc Engineer với Submachine gun có ROF cao. Bắn tầm trung thì chỉ ngang hoặc nhỉnh hơn Engineer 1 chút. Tầm xa thì chỉ có năn nỉ mấy thằng Sniper đừng giết mình. Điều gỡ gạc duy nhất cho thằng RM trong PVP là nó có khả năng lụm được súng thiên hạ để nghịch mà không sợ thiếu đạn vì trong WF sẽ áp dụng 1 cơ chế tương đối thật là khi bạn nhặt súng của người khác thì trừ khi súng của bạn và cây súng nhặt xài chung kiểu đạn, không thì số lượng đạn trong súng nhặt chỉ là số lượng đạn còn sót lại trong súng khi người đó chết. Điều này có nghĩa là trong WF tốt nhất đừng ham nhặt súng của thiên hạ như thằng CF nếu không muốn lâm vào tình trạng không có đạn xài:1cool_look_down: Nếu trong tương lai RM được buff máu và giáp trâu hơn các class còn lại 1 chút thì sẽ cân bằng hơn.
  Về PVE: ngược lại với PVP thì trong PVE RM rất hữu dụng với khả năng mang vác súng có lượng đạn lớn và khả năng tiếp đạn cho team :5cool_big_smile:

  Sniper - Sát thủ thầm lặng:
  [​IMG]
  Biểu tượng:
  [​IMG]
  Vũ khí: Súng nhắm (Auto, Semi hoặc Bolt action).
  Kĩ năng đặc biệt: Không có.
  Unlock: Ngay từ đầu game.
  Nhận xét:
  Về PVP: Nói gì nhỉ, như mọi người đã biết thì Sniper luôn là những kẻ sát nhân giấu mặt trên chiến trường. Cực mạnh ở cự ly xa và cực lao động đường phố ở cự ly gần. Luôn là những kẻ dễ dàng khiến đối phương nổi đóa vì không hiểu lí do và tại sao chết. Kẻ luôn có khả năng lật ngược cục diện chiến trường trong gang tấc (noob sniper thì miễn bàn :5cool_big_smile:). Dù rằng hiện tại game chỉ mới có 2 khẩu snip rifle đủ sức 1 hit kill là TPG-1 và AS50 nhưng với các map rộng lớn thì kể cả sniper cầm những cây súng phải 2 hit kill thì vẫn đủ sức trở thành ác mộng của chiến trường.
  Về PVE: Team nên có 1 thằng để bắn hạ AI từ xa, còn lại không có gì đặc biệt.

  Medic - Thiên thần báo tử:
  [​IMG]
  Biểu tượng:
  [​IMG]
  Vũ khí: Shotgun.
  Kĩ năng đặc biệt: Ấn số 5 lần 1 + chuột trái gần đồng đội để bơm máu, hoặc chuột phải để tự bơm máu. Ấn số 5 lần 2 + chuột trái gần xác đồng đội để hồi sinh.
  Unlock: Nhớ không nhầm thì trong khoảng level 2 chữ V bạc lên 3 chữ V bạc sẽ mở khóa được.
  Nhận xét:
  Về PVP: Nếu bạn nghĩ Med chỉ biết theo sau làm cave cho đồng đội thì bạn đã sai lầm. Theo cá nhân đánh giá thì đây là 1 hung thần cận chiến của game. Với khả năng sử dụng shotgun + những cú trượt thần tốc Med đủ sức tiễn bạn lên bảng đếm số 1 cách dễ dàng. Khi hết máu thì Med lại tự bơm máu làm cho khả năng sống sót của Med được kéo dài ra. Yếu điểm lớn nhất của Med là chỉ hữu dụng ở cự ly gần, từ tầm trung đến xa thì...:2cool_burn_joss_sti Med đủ sức cứu người thì Med cũng đủ sức để giết người, hãy cẩn thận :2cool_hell_boy:
  Về PVE: Thành viên không thể thiếu trong team (khi game chưa cung cấp vật phẩm hồi sinh). Giữ cho các thành viên trong team đủ sức lết đến cuối game an toàn chính là Medic :6cool_smile:

  Engineer - Troll troll và troll:
  [​IMG]
  Biểu tượng:
  [​IMG]
  Vũ khí: Submachine.
  Kĩ năng đặc biệt: Cài claymore hoặc ấn số 5 để hồi phục giáp cho bản thân hoặc cho đồng đội.
  Unlock: Trong khoảng level 4 chữ V bạc lên 5 chữ V bạc sẽ mở khóa được.
  Nhận xét:
  Về PVP: Nếu các bạn thấy team đối phương có Eng, thì tốt nhất hãy quan sát thật thận trọng các ngóc ngách và trong từng bước chân của mình nếu như các bạn không muốn lên bảng đếm số vì claymore :6cool_beat_shot:. Bằng cách cài claymore Eng dễ dàng khiến cho đối phương không còn dám ngông nghênh ngoài chiến trường. Eng nói không ngoa rằng đây là 1 con troll chính hiệu của game:9cool_haha:. Sở hữu Submachine với ROF cao thì ở tầm gần chỉ có Medic là có thể ngang cơ với Eng, ở tầm trung thì Eng nếu bắn tốt vẫn có thể ngang cơ với RM. Với khả năng đánh bom Kamikaze của mình thì trong những trận TDM, team nào có Eng với kĩ năng tốt, team đó có lợi thế rất lớn để ép nhà đối phương. Tuy nhiên nếu room bật chế độ team kill (Friendly Fire) thì Eng sẽ trở thành 1 kẻ chuyên bóp *ái đồng đội =))
  Về PVE: Khả năng hồi giáp, giúp team giảm bớt damage từ AI, nên có 1 Eng trong team hoặc không cũng được.
   

  Các file đính kèm:

  • Eng.png
   Eng.png
   Kích thước:
   783.6 KB
   Đọc:
   311
  • Engbt.png
   Engbt.png
   Kích thước:
   5.5 KB
   Đọc:
   303
  • Medbt.png
   Medbt.png
   Kích thước:
   5.4 KB
   Đọc:
   305
  • Medic.png
   Medic.png
   Kích thước:
   810.7 KB
   Đọc:
   309
  • RM.png
   RM.png
   Kích thước:
   781.3 KB
   Đọc:
   309
  • RMbt.png
   RMbt.png
   Kích thước:
   6 KB
   Đọc:
   307
  • Snipbt.png
   Snipbt.png
   Kích thước:
   7.7 KB
   Đọc:
   307
  • sniper 1.png
   sniper 1.png
   Kích thước:
   812.8 KB
   Đọc:
   309
  Chỉnh sửa cuối: 26/12/13
 5. vannhut8504

  vannhut8504 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  18/9/09
  Bài viết:
  626
  #1 bị lỗi ảnh rồi k xem dc.

  Trong các class kết nhất Sniper :5cool_big_smile:
   
 6. quang169185

  quang169185 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  10/10/11
  Bài viết:
  468
  90% thời gian bắn pvp là xài Engineer , tự tay bóp khoái lạc song châu cũng kha khá :))
   
 7. tuyetminh2

  tuyetminh2 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  28/9/13
  Bài viết:
  326
  Dùng Medic cũng hay lắm mà, có mặt khi đồng đội cần :6cool_smile:
   
 8. My Own Way

  My Own Way S.V.E.N Commander GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  30/7/09
  Bài viết:
  12,216
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Cái class Engineer là cái class khắm bựa với cái trò đặt claymore... Đặt bừa có khi cũng chết thằng =)), nhất là PVP FFA
   
 9. vipmember257

  vipmember257 Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  13/9/09
  Bài viết:
  836
  Nơi ở:
  Nam Định VIP
  ra chơi PVP chả thấy mấy ai dùng Med, có Med thì hấp hồi gần chết nó cũng vẫn chạy ngang qua, kệ cmnl :v
   
 10. vannhut8504

  vannhut8504 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  18/9/09
  Bài viết:
  626
  Bắn gặp team như thế thì chán đừng hỏi, chả chịu buff cho đồng đội :6cool_ah:
   
 11. zero.

  zero. Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  10/12/13
  Bài viết:
  135
  Vẫn thích nhất là class Sniper, nhưng mà trong WF khó bắn Snip quá :9cool_too_sad:
   
 12. tuyetminh2

  tuyetminh2 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  28/9/13
  Bài viết:
  326
  Đặt mìn claymore là thú vui của nhiều người mà Mod :6cool_smile:
   
 13. dktu0x

  dktu0x Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  3/12/13
  Bài viết:
  237
  Đặt và chờ đợi con mồi hiến mạng :2cool_burn_joss_sti
   
 14. D_comp

  D_comp Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  4/2/12
  Bài viết:
  164
  trong pvp hài vãi, chả thấy mồi đâu, đặt xong.... tự mình kill mình lun =)) =))
   
 15. My Own Way

  My Own Way S.V.E.N Commander GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  30/7/09
  Bài viết:
  12,216
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Đặt xong hí hửng nhăn răng chờ thằng nào đạp phải, ai dè quân mình đạp phải.. chết 2 thằng, bóp khoái lạc song châu thêm thằng sau ==
   
 16. 2081987

  2081987 Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  31/10/04
  Bài viết:
  972
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Mấy map để chế độ team kill thì xài claymore ức chế lắm :2cool_burn_joss_sti
   
 17. vannhut8504

  vannhut8504 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  18/9/09
  Bài viết:
  626
  Kiểu đấy thì nó quay sang mà chữi cho mà coi =))
   
 18. My Own Way

  My Own Way S.V.E.N Commander GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  30/7/09
  Bài viết:
  12,216
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Vào FFA thấy nó toàn đặt bừa quả claymore ra :8cool_amazed:, đi đặt bom đã từng đạp vào claymore của đồng đội rất nhiều rồi... Mình chửi nó không biết đặt, còn nó chửi mình mù =)))
   
 19. zero.

  zero. Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  10/12/13
  Bài viết:
  135
  Trong WF đôi khi cũng có lắm chuyện hài nhỉ, như hôm bữa Medic sống điện chết cả đồng đội =))
   
 20. My Own Way

  My Own Way S.V.E.N Commander GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  30/7/09
  Bài viết:
  12,216
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Cái map SAFARI mà đi trên xe tải, cái đoạn vào map lúc máy bay vừa mở cửa ra thằng Demoman nó bắn 1 viên RPG sượt qua mình ( Sniper ) chết luôn 4 thằng ở bên trong. Cái headphone bị tra tấn vài phút toàn tiếng hố hố, há há =)))))))))))
   

Chia sẻ trang này