Mobile GODS RAID: Team Battle RPG (global release date 31/1/2024)

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Inferboy, 23/2/24.

 1. Inferboy

  Inferboy Mayor of SimCity GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/12/06
  Bài viết:
  4,123
  Code hiện tại:
  UPDATE0328
  WHITEDAY
  NIKE0131

  ILOVENEWJINS
  EGYPTFOREST (hết hạn)
  VALENTINEDAY (hết hạn)
  GODSRAID (hết hạn)

  [HƯỚNG DẪN NEWBIE] copy từ fb
  I. CƠ BẢN
  1. Các lưu ý cho Newbie
  - Đây là game Gods RAID, mà cứ game nào có chữ RAID này thì không có chuyện ăn xổi, summon may mắn đc vài con tướng max tier (như ở đây là tướng Legendm rồi Fuse lên Mythic) là có thể dễ dàng phá đảo. Vì vậy t khuyên cứ bình tĩnh mà chơi, t thấy nội dung, đồ họa, cách chơi, chức năng game cũng rất cuốn nên không dễ chết yểu đâu.
  - Game đã mở ở một số quốc gia trước khi ra mắt toàn cầu được hơn 6 tháng và chỉ có 1 server nên việc Newbie đuối hơn so với “người ta” là điều chắc chắn. Tuy nhiên, đây là một lợi thế để có thể nhìn vào cách xếp đội hình của những ông Top mà chơi. Kinh nghiệm t muốn chia sẻ đa số cũng nghiên cứu từ đội hình Top, thêm tí tiếng Anh, với nạp nhiều hơn mọi người 1 chút nên trải nghiệm được nhanh và nhiều hơn.
  - Không có Hero hay God nào là phế, phế là ở việc bạn không may mắn và không biết xếp nó vào đâu. Thực ra thì có vài con God phế thật, nhưng nó có tác dụng là làm food để Fuse con khác ngon hơn, với cả làm Collection :D
  - Hero có 6 Hạng chất lượng lần lượt là: Common (trắng), Uncommon (xanh lá), Rare (xanh dương), Epic (tím), Legendary (vàng), Mythic (cam).
  - God có 3 Hạng chất lượng là: Mythic (cam), Ancient (Đỏ), Absolute (Bạch kim).
  - Đối với Newbie, chơi trải nghiệm vài ngày trước khi quyết định đầu tư thì t khuyên thật là không nên xếp đội hình quá 2 con Legend trong team. Các Hero có Hạng thấp hơn thì tốn ít tài nguyên để nâng cấp hơn, vì vậy nhanh mạnh hơn, khi chơi lâu, đến late game cũng tốn ít Kim cương để Reset hơn.
  * Đặc biệt, khi trong team bạn đã có Hero xanh dương hoặc tím max cấp, max sao tím, muốn thay Hero Legend vào thì phải xem bạn đã có đủ tài nguyên để nâng cấp cho nó lên ít nhất 4* với 3* tím chưa (tức là con đó bạn phải summon được ít nhất 3 lần). Số mảnh để nâng * tím cho Hero vàng lần lượt là 3-6-10-16-25. Với Hero Cam, tốt nhất là lên được 2* tím, tức là Fuse ra 2 con trùng nhau, và tất nhiên cũng phải đủ tài nguyên cho nó lên 4*.
  2. Các chỉ số
  a) Mấy cái dễ như ATK, HP, DEF thì thôi khỏi phải nói nhé.
  - Energy: Lực, đầy thì Hero sẽ dùng chiêu Ultimate.
  - Acc: Chính xác, giảm khả năng sát thương bị Né (Dodge).
  - Crit: Bạo kích (sát thương màu Vàng). Số càng cao thì tỉ lệ Bạo kích càng tăng (2.500 điểm tương đương khoảng 50%).
  - Crit DMG: Sát thương Bạo kích, số càng cao thì số vàng nổ càng to.
  - Dodge: Né
  - Block: Chặn
  - As: Tốc đánh (game này tính theo Phát/Giây, để xem Hero của bạn 1 phút phụt được bao phát).
  - Ms: Tốc chạy (hơi vô nghĩa trong game này, vì bọn Hero ko chạy mấy, mấy con Sát thủ thì toàn nhảy với lướt).
  - Res: Kháng. Ở game này cụ thể là Kháng Bạo kích, chỉ số này càng cao thì lượng Crit DMG nhận vào càng bé (120 điểm tương đương giảm 5%).
  - Penetration: Xuyên giáp
  - Block: Khả năng chặn đòn tấn công. Khi Block, những sát thương ngang bằng với chỉ số Block DMG sẽ bị chặn, đồng thời cũng chặn luôn các hiệu ứng bất lợi (CC effects) như Choáng, Đẩy lùi, Treo chym…
  - Block DMG: Chỉ số sát thương có thể chặn.
  - Basic/Skill/Ultimate Attack Multiplier: Tăng DMG cho chiêu Thường/Kỹ năng/Chiêu cuối, chỉ số này có lần lượt ở Nhẫn/Hoa tai/Vòng cổ.
  b) Chỉ số khuyến khích cho từng Loại hình Hero
  - Tank: DEF, HP, Block, RES, Block DMG
  - Melee: As, Crit, Acc, Atk
  - Ranger: As, Crit, Atk, Acc
  - Support: As, Atk, HP, DEF
  3. Xây dựng đội hình Hero
  Vì là PHẦN I dành cho Newbie là chính nên sau đây t sẽ tư vấn cho mọi người 1 số con tướng ở các loại Hạng có thể cho vào team ở đầu game, theo các Hệ nhé:
  a) Human: Hệ này được cho là dễ chơi dễ trúng nhất game, dễ xây đội hình để đi Map đầu game. Một số con mọi người có thể xếp vào đội hình như sau:
  - Hero xanh, tím:
  + Assassin (tím, chuyên gia móc lốp đội hình sau), nên link cùng Knight Commander (tím, tanker khủng với khả năng tự tăng Block, HP và DEF) và Power Fist (tím, tự tạo Giáp, chiêu Ulti giảm Energy địch). Có 3 con này đầu game rồi xếp thêm 1 con Healer hồi máu với 1 con Ranger nữa là vượt map tằng tằng.
  + Ancient Wizard (xanh dương): Trông con này già lụ khụ nhưng có võ nhé mọi người, nâng max nó lên full * tím cũng bá lắm luôn. Chiêu Ulti của nó nhiều vãi, 10 quả bóng lận, và gấp đôi DMG vào những con đang có Giáp.
  + Spear Knight (xanh dương): Chiêu Ulti của nó nhảy về sau địch, Treo Chym và giảm ATK. Mới đầu game rất lợi nhé, nhưng trong PvP hơi phế, vì cả đội Ranger dame chính có mỗi con Half-Beast Archer là hay nhảy lùi ra xa nhất, còn đâu các con khác đều có xu hướng đứng dịch lên trên nên ít khi bị con PK này bắt.
  + Priest: Healer tàm tạm, ko có j đặc biệt lắm, ko có con healer nào khác hãng dùng.
  - Hero Vàng:
  + Viking Princess: Đang đứng Top Tier, nhưng máu giấy lắm, nếu không có God Hades hoặc con nào buff Giáp cho nó thì đầu game đừng chơi, để lên được 3* tím cho nó hãng tính. Nếu team mạnh rồi thì nên đầu tư cho nó, chiêu Skill của nó đánh thẳng vào máu (True DMG, tức là bỏ qua DEF với Block DMG và DMG theo % máu tối đa của địch).
  + Divine Priest: Mẹ của các loại Healer, với khả năng hồi máu, buff Giáp, tăng DEF. Khuyến khích có con này trong team đầu game.
  b) Beast:
  - Hero xanh, tím:
  + Half-Beast Archer (xanh dương): Dễ chơi, dễ trúng thưởng vì cho ngay từ đầu, đánh đơn mục tiêu, chiêu Ulti thì vừa tự tạo Giáp theo %HP vừa tăng AS, MS. T chơi con này đến khi có Duke 3* tím mới thay.
  + Child of the Forest (xanh dương): Healer bình thường, nhưng tạo Giáp nhanh và nhiều.
  + Gnoll Chief (xanh dương): Tank trâu đầu game, đặc biệt là chuyên giảm ATK và thu hút kẻ địch.
  + Black Wolf (tím): Rất đáng chơi đầu game, kích Lực cho cả team.
  + Plague Doctor (tím): Healer lẫn gây Độc cho team bạn, con này đi cùng Dark Witch (Vàng) bên Human mới ngon.
  + Yeti (tím): Tank ổn, có khả năng Choáng địch đơn mục tiêu và ném thằng con ra sau húp đội Ranger với Support (mất dạy). Nhưng bố hẹo thì con cũng hẹo theo.
  - Hero vàng:
  + Paladin: Tank trâu, hợp với đội hình từ đầu đến late game với các khả năng như buff Giáp, Choáng địch, Hồi máu cho những con đứng gần…
  + Harpy Queen với Khỉ chán lắm, đừng chơi.
  c) Skeleton (team này chủ yếu chơi gọi đệ mới mạnh)
  - Hero xanh, tím:
  + Skeleton Commander: Melee khá mạnh, hồi máu cho Hero cùng hệ với gọi đệ. Có thể dùng kèm với 2 con Hero tím dưới đây:
  + Fallen Angel: Khuyên dùng, skill giảm Energy, lại hay nhắm vào đội hình đằng sau. Ulti đơn mục tiêu, gây Câm lặng – cấm dùng tất cả skill của Hero địch, cả Ulti luôn.
  + Undead Shield Bearer: Tank khỏe, tự tạo giáp, Khiêu khích địch có ATK mạnh nhất, chiêu Ulti lại tăng Block và DEF vĩnh viễn đến lúc hết trận.
  - Hero vàng:
  + Skeleton Monarch: Bố của các loại tank, tự hồi máu, hồi sinh cho nó đeo God Hades thì nó chết đi sống lại tận 3 lần, nhưng nếu team yếu thì lúc ngẩng đầu dậy ko thấy team đâu, xong bị hội đồng :D
  + Skeleton Summoner: Mẹ của các loại gọi đệ, tăng ATK cho đồng đội, và giảm ATK kẻ địch. Hero dành cho late game với PvP, nếu đi cùng thằng Monarch với Sariel (Cam).
  d) Orc: Hệ này hơi bị thất sủng, nhất là về late
  - Hero xanh, tím:
  + Orc Magician (xanh dương): Đáng dùng, đánh thẳng vào máu theo %HP địch, Ulti dame AoE và giảm hồi máu.
  + Ogre (tím): Ai chơi hệ Orc đầu game thì nên dùng con tank này, vừa tự hồi máu vừa đấm Choáng địch.
  - Hero vàng:
  + Orge Hunter: Đá ném ra có mắt, nhảy vào đầu mấy thằng địch (2 lần), đánh Choáng mục tiêu. Ulti tự buff cho bản thân, tăng As, Ms và ATK.
  e) Demon: Hệ có nhiều Hero dùng được từ đầu game đến cuối game nhất, và cũng ít Hero xanh dương chơi đc nhất, vì Hero vàng với cam của nó quá mạnh.
  - Hero tím:
  + Lightning Demon: Không có Duke thì dùng tạm con này cho cùng hệ Demon cũng được, giảm DEF với giảm Energy địch.
  + Giant Armor: Tương tự con trên, không có tank ngon hơn hãng dùng.
  - Hero vàng:
  + Duke: Nếu tính tướng vàng trở xuống thì nó là bố của DPS luôn, hồi Energy nhanh (miễn là chiêu Skill của nó Crit), nên có bao nhiêu đồ Crit thì dồn hết cho nó. Chiêu cuối dame AoE, tăng dame với địch bị Choáng, nên cho nó đi cùng Paladin cũng ngon lắm đó.
  + Banshee: Mẹ của các loại Support, sinh ra dành riêng cho các tướng Ranger DPS, cụ thể là Duke, khi mà thằng Duke cần gì thì nó cho đó, chắc mắc nợ nhau từ kiếp trước: muốn có ATK nó cho; muốn có Crit nó cho; muốn địch giáp mỏng, nó cho; muốn địch ATK yếu, nó cũng cho.
  4. Xây dựng đội hình God
  Đầu game mà chưa có nhiều God đỏ với bạch kim thì có một số con dễ chơi như sau đây. Lưu ý là nên đeo đúng Hệ để đc thêm Buff nhé. Ngoài ra, tùy mục đích sử dụng để đi PvE hay PvP có thể thay đổi, đừng dùng 1 team cho cả 2.
  - God Cam:
  + Surtr: Cho Melee đeo, kiểu có Giáp Lửa đốt địch xung quanh
  + Vidar: tăng rất rất nhiều HP cho Hero, khuyến nghị cho tank, late game thì cho Skeleton Summoner (Vàng). Nếu muốn chơi con Viking đầu game thì cho đeo God này cũng là lựa chọn ko tồi.
  + Mimir: Buff Crit và Acc cho cả team
  - God Đỏ:
  + Ares, đi kèm Artemis (link với con Ranger DPS mạnh nhất) hoặc Poseidon thì quét map dễ như ăn kẹo (miễn là ko bị nghẹn hay dị ứng).
  + Skathi: Cho tank hoặc Melee đeo để giảm As địch. Nên nhớ As tác dụng rất khủng vì As càng nhanh thì càng nhanh hồi Energy; và tất nhiên, đánh chậm hơn thì team mình ít chịu dame hơn.
  + Hela: Gọi đệ, cho đi cùng 2 con gọi đệ bên Skeleton thì nhìn map toàn quân mình. Đầu game t hay chơi combo skill God như sau: Hela – Ares – Artemis/Poseidon.
  - God Bạch kim:
  + Loki: PvE thì dùng cho Melee cũng ổn, nhưng ngon nhất là đi cùng Banshee, mỗi Lượt quái gọi được 1 cái bóng của Banshee nữa thì khi đến Lượt boss thì boss phải chịu 3 lần giảm ATK và DEF của Banshee. Khi bắt đầu đánh 1 lượt rồi thì gọi bóng của Banshee không có tác dụng, chỉ có tác dụng ở lượt sau, miễn là cái bóng không hẹo. PvP thì cứ Melee mà link, nó gọi đc đệ nữa thì nhảy loạn cả lên, nhưng skill này ít khi được ưu tiên.
  + Hades: PvE ít dùng, PvP link với con Ranger DPS mạnh nhất.
  + Athena: PvE với PvP đều ngon, giáp buff bất tử, tăng mạnh chỉ số của Tanker.
  + Zeus: PvE thì lắp cho Melee để quét hàng sau nhanh hơn. PvP thì lắp cho Supporter để đề phòng bọn Melee húp sạch quân mình, vì nó có khả năng Choáng mục tiêu, ưu tiên bọn ở gần.
  + Odin: Câm lặng mục tiêu, chơi PvP cũng ngon, PvE chỉ dùng những màn có Boss hồi máu.
  + Tyr: PvE là chính, cứ link với con có ATK cao nhất, thừa MP là dùng nó để tăng ATK từ đầu đến cuối trận, được cộng dồn.
  Thôi bài dài vcl rồi, ae chơi đi, có j hỏi trực tiếp xuống cmt rồi t hướng dẫn tiếp. Sau này có thông tin nâng cao thì t sẽ viết PHẦN 2, chủ yếu là các mẹo vượt màn và mẹo liên kết Hero-God, mẹo dùng Combo…
  Ảnh chống trôi thôi, chứ acc t Craft đồ đen vãi ra, chưa được cái Nhẫn hay Hoa tai nào dùng được cho Duke. Bonus là acc t đủ tài nguyên để lên Esther 3* tím, Heracles 2* tím nhưng vẫn không nâng nhé. Đang top 160 Arena
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/3/24
  legiabao2912 thích bài này.
 2. legiabao2912

  legiabao2912 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/06
  Bài viết:
  2,308
  Nơi ở:
  Q11
  Khai trương :D
   
  Inferboy thích bài này.
 3. FallenTear

  FallenTear Gordon "λ-2" Freeman GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  2/8/08
  Bài viết:
  13,150
  Nơi ở:
  Forsaken
  Bực vụ craft ring thật, đã tốn tiền rồi lại rng.
  Tối qua làm 5 cái ring mà éo cái nào ra đc Human metwa


  Anh em nào mới chơi lưu ý đừng rã/ bán các item common nhé. Lên chút lvl - mở map là unlock đc Pandora's Box là cần mấy món rác đó.
  Tương tự mấy cái shard của bọn hero common cũng xài cho tính năng God's grace.
   
  legiabao2912 and Inferboy like this.
 4. Inferboy

  Inferboy Mayor of SimCity GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/12/06
  Bài viết:
  4,123
  Sao tui có cảm giác game này RNG lắm, training mà ra Unique thì bá cháy lắm, ra Low cái bèo nhèo liền peepo_bonk1

  P/s: mà nhìn qua nhìn lại coi tụi top thấy mỗi người 1 kiểu build, hero này thì god khác tùm lum tà la chưa tính Training + Mastery nó cũng khác thành ra mỗi người 1 kiểu thấy hay hay pu_pepebruhahaha
   
  legiabao2912 thích bài này.
 5. riven2014

  riven2014 One-winged Angel

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  7,719
  Sao ko để @Nô lập topic !liec
   
 6. legiabao2912

  legiabao2912 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/06
  Bài viết:
  2,308
  Nơi ở:
  Q11
  Giờ vẫn còn chơi vui, đợi xem nó có ra thêm tính năng tương tác là ổn.
   
 7. Rapekill

  Rapekill Liu Kang, Champion of Earthrealm GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/8/09
  Bài viết:
  5,204
  reroll ra acc có banshee chơi đc chưa nhỉ
   
 8. OceanTear

  OceanTear Claude, S.A gang boss GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  20/10/09
  Bài viết:
  10,142
  banshee là sp mà sao carry dc mà chơi fend
  duke là dps to nhất, hoặc vài con lego race human là đẹp
  acc đầu tiên có loki + banshee mà ko biết ngon xoá cmn luôn :((
   
 9. Rapekill

  Rapekill Liu Kang, Champion of Earthrealm GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/8/09
  Bài viết:
  5,204
  ẹc , chơi đến 1-10 lại ra banshee
   
 10. thanhson263

  thanhson263 C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  26/10/06
  Bài viết:
  1,653
  Nơi ở:
  Master of puppet
  Cứ chơi tà tà kiểu j chả ghép đc team ngon , khó là cầy $ thôi T.T
   
 11. fanhero3

  fanhero3 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/8/09
  Bài viết:
  2,283
  reroll cả tiếng được mỗi 1 bà athena chơi được không mấy bác hay lại rẻroll tiếp =))
   
 12. thanhson263

  thanhson263 C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  26/10/06
  Bài viết:
  1,653
  Nơi ở:
  Master of puppet
  mấy ông chơi giả lập j đó tôi dùng mumu toàn bay ra thôi
   
 13. fanhero3

  fanhero3 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/8/09
  Bài viết:
  2,283
  chạy menu play đi
   
 14. Inferboy

  Inferboy Mayor of SimCity GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/12/06
  Bài viết:
  4,123
  acc main này được 4 ngày chơi ko rr, clear map từ từ cũng dc nhiều reward lắm sum + fuse đã luôn, các fen rr dc con nào yêu thích rồi dứt thôi chứ chờ 2-3 con lego đuối lắm

  [​IMG]
   
 15. OceanTear

  OceanTear Claude, S.A gang boss GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  20/10/09
  Bài viết:
  10,142
  Ld9 cũng ổn
   
  thanhson263 thích bài này.
 16. OceanTear

  OceanTear Claude, S.A gang boss GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  20/10/09
  Bài viết:
  10,142
  Acc đỏ r, chơi tiếp thôi =))
   
 17. legiabao2912

  legiabao2912 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/06
  Bài viết:
  2,308
  Nơi ở:
  Q11
  Game này trên Android bị lỗi, lần nào mới vô cũng phải vô 2 lần.
   
 18. FallenTear

  FallenTear Gordon "λ-2" Freeman GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  2/8/08
  Bài viết:
  13,150
  Nơi ở:
  Forsaken
  Mình chơi LDplayer thì delay spike mấy hôm trc; chuyển sang Mumu thì lại thấy ngon, mượt mà ko delay hay crash phát nào :cuteonion44:

  Nhớ vào clan sớm nếu đc để có passive exp/ gold
  Bước sang Hard 4 thấy bọn mob boss HP nhiều vl, có khi phải up thằng dps thay em healer :4onion25:
   
 19. ThunderChief

  ThunderChief Marcus Fenix, savior of Sera GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/1/09
  Bài viết:
  15,599
  Nơi ở:
  Nhà lá
  đen vl tích 10 thẻ là mở nó ra toàn rare chứ éo dc epic nữa ... ae tích 50 thẻ mở 1 lần cho chắc ăn. peepo_cursing
   
 20. fanhero3

  fanhero3 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/8/09
  Bài viết:
  2,283
  rate trò này chua quá , rr cả thanh xuân ko ra loki =))
   

Chia sẻ trang này