Guide về chiến thuật của 8 race trong Heroes V

Thảo luận trong 'Thư viện' bắt đầu bởi Toac, 30/9/09.

 1. dragonriderx9

  dragonriderx9 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  17/1/08
  Bài viết:
  692
  Nơi ở:
  Winter Wonderland
  Thực sự thì mình chơi Orc rất là ít nên ko có nhiều kinh nghiệm lắm,vì thế mình chơi Orc chưa bao giờ nên các hệ Shatter nên mình hoàn toàn không hiểu gì nó ngoài lý thuyết(đọc trên web)!
  Còn Fortress đúng là có in quá thấp nhưng con thane thì in của nó cũng tạm(11),một lần trong lúc quẫn trí(đang cố thủ) còn đúng 20 con thane sét sau khi áp sát đập thăng ranger bên nó thì nó bu vào vã chết con Dragon bên mình(có 2 stack) cho thane ăn Rune of Battle Rage lao vào giữa vã đúng 4 phát(thực tế phát thú 4 nó chém không khí)
  từ đấy về sau mình mới thấy con Thane nó ghe gớm cỡ nào khi nuốt cục rune đó.
  Còn lava với khả năng khè ra lửa +White Bear thì cũng kinh khủng khi mà chũng nó hoảng loạn chạy vào mấy cục lửa,Lava và Bear có khả năng không chế và kiến thiết rất tốt sau mỗi lần attack + Thane(cấp 2 bất kỳ,nhưng thane lửa tố vì nó immune fire)) nuốt rune thì đúng là ác mộng(cái cảm giác mà zhangthang nói tới)=)),Lava và Bear có thể dòn địch lại sau một turm và với khả năng đánh của thane thì tiêu diệt lũ còn lại là khá đơn giản!
  Mặc dù có một vài chiến thuật như vậy nhưng với in thấp có thể chết trược khi thành công,cũng máy là tụi lùn nó khá trâu giáp.mình đồng ý là đẹo bộ dragon không ổn cho lắm vì với in đc thêm và quá ít đối với lũ lùn,+3 all,20hp,+5 atk,def cho lính cấp 7 thì cũng không bù vào đc(đc mỗi cái có lính cấp 7)so với Dwarven Kings thì tệ hơn nhiều khi mà Endurance" và "Deflect Missile đc cast vào(cực trâu) hoàn toàn có khả năng khống chế trận đánh để bù vào cái in thấp kia!
   
 2. Toac

  Toac Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  29/8/09
  Bài viết:
  59
  :)) thực ra cái cách lên skill hay ability gì thì chỉ có thể nói cái hướng chung thôi (như guide Academy mình cũng chỉ nói thế) còn cụ thể thì khó nói quá vì skill ra random chả thể có cách gì làm nó theo đúng chiến thuật đc.
  Về quân đội thì cũng đc nhưng vì xây quân gì còn phụ thuộc rất nhiều vào tài nguyên nên cũng ko thể nói trước là xây con gì rồi đến con gì đc :))
   
 3. datmax

  datmax Guest

  Tham gia ngày:
  10/3/07
  Bài viết:
  154
  Nơi ở:
  ТулГУ РФ
  @Toac: nói thế thôi chứ nếu chơi nhiều, lên skills quen tay thì cái đó hoàn toàn ko có vấn đề gì. Random kiểu có quy luật nên ko khó để lên đâu. Tớ lên skills và abilities hầu như là rất thoải mái, chả bao giờ phải reset lại hết cả.

  -----------

  Còn về khoản cày đồ và tiền ban đầu thì khó nói lắm. Mỗi quân có 1 đặc điểm, ở 2 tuần đầu farm tiền thì khó mà có chuyện ko mất quân nhưng cũng đừng có để mất nhiều quá. Ngoại trừ thằng Necro ;). Như tớ đánh là cứ xông xáo ầm ầm, kệ xác chúng nó, kể cả là cung thủ :D. Ngày thứ 3 có sì ke archer rồi thì băm tất :D. Đánh Necro đoạn đầu lợi ở đoạn nó hồi lại quân chết trận cho mình nên chả phải ngại (dù chưa chắc hồi đủ), thường thường mấy đồ ngon vào lúc này (tất nhiên là đồ ngon cho tướng level thấp, level cao thì khéo lại thành cùi :D) hay có bọn cung canh, mình mà cứ sợ đi sợ lại thì vứt. Đánh 1 trận mất 3-4 ske là chuyện quá nhỏ. Nếu là mấy đồ tuyệt vời như giày speed, giày tốc độ, đồ death shadow, túi vàng, v.v... thì kể cả mất hai chục ske hay hơn nữa cũng vẫn lời chán, chả sợ. Bọn ske này kiếm dễ ko ấy mà. Trong ngày thứ 3 thứ 4 giả dụ mình ăn được 1 cái giày tăng tốc độ di chuyển hoặc cái túi 250gold (chưa cần là túi 1000 nhé :D) thì cũng đã là quá có lợi ấy chứ. Mấy race khác có khi phải đợi qua tuần, xây thêm được ít quân cấp 3-4, mua bổ xung quân cấp 1-2 rồi mới đánh, như vậy thì sẽ chắc chắn là bất lợi hơn mình ko ít rồi đã :D.
   
 4. zhangthang

  zhangthang C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/3/08
  Bài viết:
  1,855
  Thêm vài câu về farm:
  Nhiều người nói fortress farm chậm hơn các race khác nhưng mình thấy ko phải vậy.
  Việc farm nhanh hay chậm của fortress thì nó phụ thuộc vào yếu tố may mắn:). Nếu có dc haste và rune of charge(tăng speed) thì farm ko thua các race kia, thậm chí có điểm lợi hơn là ko sợ cung thủ khi đi farm.
  Tuần 1 thì mới vào nhớ mua hết quân cấp 1 thì cũng dc khoảng hơn 40 em, bọn này có large shield nên nếu farm đạo cung khoảng 20 em thì vô tư(chết khoảng 10 quân cấp 1).
  Tuần 2 nếu có rune of charge lên white bear sớm, nếu tướng có thêm solder luck thì đảm bảo farm các loại cung ini từ 10 trở xuống hầu như ko có thiệt hại.
  Tuần 3 có rồng rồi thì càn thoải mái.:D
  Tóm lại là tốc độ farm ban đầu phụ thuộc vào may mắn tuy nhiên có 2 race ít bị ảnh hưởng nhất là necro và orc:)
   
 5. forfunforgame

  forfunforgame Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  16/7/08
  Bài viết:
  322
  haven là bựa nhất chứ, con cung nâng cấp bắn ko bị melee penalty + squire, thiệt hại ko hiểu ở đâu :D
   
 6. zhangthang

  zhangthang C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/3/08
  Bài viết:
  1,855
  haven farm gặp range là méo mặt ngay, cung máu kém mà lại ini thấp, aca thì nó cũng gặp vấn đề tương tự.
  Hai thành elf thì quân ini cao nhưng số lượng ít nên ban đầu thấy range cũng ko dám chạm vào.
  Nếu mà farm bựa nhất thì chính là thằng fortress, gặp các thể loại quái cỡ nhỏ nếu có con gấu trắng với solder luck thì vô combat cứ chia ra 3 stack gấu, quân cấp 1 thì chia ra 3 đạo nhỏ 1 con(cho 1 thằng tướng phụ chạy theo giữ quân cấp 1), cung giữ nguyên đạo lớn, vào combat đảm bảo là quái chỉ biết giơ mặt ra cho bọn lùn nó đánh>:)
  Quân fortress ban đầu đi đánh thì chia ra vài stack 1 lính cấp 1, ngoài việc giúp ko bị phản đòn thì gấu và đạo cấp 1 chính dc cộng thêm 2 att do cái enrage nó mang lại:))
  Thêm 1 kinh nghiệm khi dùng range đi farm đối với tất cả các quân: nếu quân che ta có speed nhỏ hơn địch thì đem quân che lên nhưng ko dc để trong tầm đi của địch:)
   
 7. datmax

  datmax Guest

  Tham gia ngày:
  10/3/07
  Bài viết:
  154
  Nơi ở:
  ТулГУ РФ
  Thì con Necro nó cũng thế chứ đâu anh. Đem theo chỉ cần vài ba con Ske Warrior là quá đủ để che cho bọn Ske Archer rồi còn gì. Chơi Heroic thì AI sẽ tập trung táng bọn xạ thủ trước rồi tới flyer, melee cuối cùng, cho nên kể cả chỉ có 3-4 con Ske Warrior cũng chả thấy chết bao giờ hết ;). Em chơi rất hay để quân kiểu này ;) (ông BKUS nói cho cái mẹo này hồi mới tập chơi Necro ToE :D).
   
 8. dragonriderx9

  dragonriderx9 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  17/1/08
  Bài viết:
  692
  Nơi ở:
  Winter Wonderland
  Chính xác đấy mình ngán nhất cái này,đặc biệt lũ caster nó táng phép cứ là méo mặt!:))
  Haven cứ chơi thằng Vittorio là nhàn nhất,mình khoái thằng này,có nó tụi ranger:))của ta gần như là bia đỡ cho melee!(Vì về lâu về dài tụi nông dân nó hay hơn archer nhiều,nhưng nếu giữ đc tụi nó thì quá tốt,cho cả early và late)!:D
   
 9. Toac

  Toac Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  29/8/09
  Bài viết:
  59
  :)) ko biết các bác thế nào chứ Academy em chiến tuốt, lúc đầu mà còn có Arcane Crytal nữa thì bọn high cũng chơi đc (đc ở đây có nghĩa là ko thiệt hại nhiều cơ chứ ko phải chỉ đơn thuần là thắng đâu :)) )
   
 10. nhinhonhinho

  nhinhonhinho Claude, S.A gang boss GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/9/07
  Bài viết:
  10,455
  Bia đỡ là sao:-o.Chơi Haven thì giữ bọn nông dân khi nào bắt đầu tấn công thì dồn lại nâng hết lên thành Crossbow rồi chiến thôi:))

  tướng Haven mà cho luyện war machine lên expert là ta có thêm 1 lực lượng hùng hậu khi cái ballista bắn hạ đc cả rồng và tent có thể hồi sinh cả quân=))
   
 11. zhangthang

  zhangthang C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/3/08
  Bài viết:
  1,855
  bạn toac nói sao chứ aca mà gặp cung hay caster cỡ challenging thôi là méo rồi, gremlin ini ko cao, may ra bắt nạt dc bọn ske, acher hay cung cấp 2 fortress chứ bọn còn lại nó chẳng bắn cho tét mặt:)).
  Còn quân high thì tùy nó là loại gì mới quan trọng, mình thì mình ko tin là có ai dám đụng đến range hay caster high trong 2 tuần đầu;;)
   
 12. Toac

  Toac Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  29/8/09
  Bài viết:
  59
  :)) con Gremlin Saboteur ini 12 đấy bác ạ, đúng là lúc đầu gặp bọn caster high thì ko chơi, còn bọn range hay melee mà có Arcane Crytal thì em chả sợ đâu nhất là bọn melee to xác :))
   
 13. zhangthang

  zhangthang C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/3/08
  Bài viết:
  1,855
  melee to thì nói gì nữa:)) mà nếu nói là có Arcane Crytal thì nó chuyển qua phụ thuộc may mắn rồi, tính ra tỉ lệ dc có 1/3 thôi, nếu thế thì aca farm thua cả fortress đấy, cái rune of charge tỉ lệ có là 1/2 mà có cái này thì gấu trắng nó nuốt tất cả các loại range và caster(trừ undead=(() nhé;))
  Thế nên mình mới nói là tốc đọ farm nó lệ thuộc vào may mắn, riêng necro và orc thì nó ít bị ảnh hưởng hơn các race còn lại.
  Mà aca làm ăn bựa thật, thằng gremlin có 7 ini mà nâng cấp lên 11-12 ini:-o
  P/S: Suy nghĩ kĩ lại thì thấy infer cũng farm dc cung high sớm nếu chịu hi sinh vài con cerbe, mình là mình tiếc mấy con kiki này lắm=))
   
 14. Toac

  Toac Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  29/8/09
  Bài viết:
  59
  Đấy là bọn high thôi chứ Challenging thì chả có vấn đề gì, với lại lúc đầu cũng chả cố đánh bọn high là gì cho nguy hiểm. Sang đến tuần 2 rồi tính sổ với bọn nó sau (dù có phép gì đi chăng nữa)
   
 15. dragonriderx9

  dragonriderx9 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  17/1/08
  Bài viết:
  692
  Nơi ở:
  Winter Wonderland
  Đơn giản là cái thằng Vittorio có cái Ballista khủng vãi nên nông dân cữ mà training,căn bản là tụi Archer máu giấy mà giữ tụi nó với lũ caster hay ranger cũng khó,nên mình thích Vittorio nó bù lại việc mất ranger nếu không giữ đc và thêm chút cho First Aid để có thể hồi sinh lũ nông dân dễ dàng:D!
   
 16. cuncon13

  cuncon13 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  25/5/07
  Bài viết:
  29
  ai chĩ dùm em Special la thế nào được hem em mới chơi nên chịu:P với cách tănng của con ranger được hem :|
   
 17. dragonriderx9

  dragonriderx9 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  17/1/08
  Bài viết:
  692
  Nơi ở:
  Winter Wonderland
  Muốn biết Special là cái gì thì bạn vào đây.Còn muốn hạ ranger thì dễ rồi cứ lấy thịt mà đè người=)),hạ tụi nó thì dễ quan trọng là tổn thất bao nhiêu!Muốn tổn thất ít nhất thì nên có thứ nhất là lính Sp+In cao,hay có caster mạnh,có item,và máu nhiều(nhiều hơn dam nó bắn vô mình:))) ...vv!
   
 18. forfunforgame

  forfunforgame Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  16/7/08
  Bài viết:
  322
  zhangthang thấy haven máu ít chứ thực ra nó ăn số lượng train, + bonus quân bên ngoài thành thì cũng nhiều hơn quân khác ít nhất gấp rưỡi. thêm con hero archer, + squire, đánh quái mất ít quân đấy chứ. bởi vì nó có cái no melee penalty nên bắn rất sướng, đánh mage thì hầu như quân nào cũng mất unit cả.

  Như mình nói ở trên, quan trọng khi chơi đánh với người là mất bao nhiêu unit sau khi farm rồi đánh. Mà haven thì train la có cung rồi, đâu sợ mất nhiều đâu
   
 19. datmax

  datmax Guest

  Tham gia ngày:
  10/3/07
  Bài viết:
  154
  Nơi ở:
  ТулГУ РФ
  Thằng Haven 2-3 tuần đầu chỉ cần 1 tuần nó train lấy 7 con nông dân lên xạ thủ là nó đã có 19 xạ thủ no melee penalty rồi --> cực mạnh ở early, cộng thêm mấy thằng Squire nữa thì nói chung là gặp quái ranger cũng thiệt hại ko nhiều, nếu ko muốn nói là cực ít.. Đến khi có thiên thần rồi (nhanh thì cuối tuần 2, ko thì tuần 3 là sẽ có) thì cứ yên tâm là đánh ko mất quân. 1 con thiên thần hồi 100 HP, bằng 10 con xạ thủ, chỉ cần 2 con angels + đánh khéo thì có thể đánh mấy mỏ mạnh, thậm chí cả nhà rồng, cũng chưa chắc mất thằng nào luôn :D.
   
 20. zhangthang

  zhangthang C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/3/08
  Bài viết:
  1,855
  Haven lên thiên thần up hơi mệt đấy, thường trong tuần 2-3 khó kiếm đủ đá và gem để xây nhà nâng cấp:|
   

Chia sẻ trang này