Hattrick News

Thảo luận trong 'Hattrick' bắt đầu bởi chikvn, 20/7/08.

 1. goldenrain

  goldenrain Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  22/3/05
  Bài viết:
  2,743
  Nơi ở:
  Đâu chả được
  CHán nhỉ, đang định quay lại buôn bán tí mà lại có luật này thì thôi cứ train chơi vậy :-s
   
 2. honari

  honari Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  13/1/06
  Bài viết:
  156
  Nơi ở:
  Tận đẩu tận đâu
  mình ủng hộ rule mới này, nó làm cho hattrick phản ánh đúng thực tế hơn!
  phải thay đổi mới vượt qua được các game quản lý online khác chứ ^ ^!
   
 3. mtien

  mtien Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  29/3/05
  Bài viết:
  361
  Nơi ở:
  Chân Trời
  Luật này tui cho là chính xác, để tránh trường hợp gian thương mua đi bán lại hòng kiếm lãi (hoặc lỗ sặc máu).
   
 4. goldenrain

  goldenrain Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  22/3/05
  Bài viết:
  2,743
  Nơi ở:
  Đâu chả được
  Có lừa đảo ai đâu mà kêu là gian thương :-<:-<:-<:-<
   
 5. mtien

  mtien Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  29/3/05
  Bài viết:
  361
  Nơi ở:
  Chân Trời
  À, cho tui hỏi cái vụ dịch để chuyển sang tiếng việt đến đâu rồi? Nếu cần tui dịch phụ cho một ít. Đi làm văn phòng nên cũng khá rảnh.
   
 6. aococtay

  aococtay T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  3/4/07
  Bài viết:
  591
  15-02-2009 Editor appointed!

  The recent search has been a success, Vietnam now has its first editor. Please welcome HuynhNamTuoc who will be responsible for Vietnam Hattrick Press from now on. Good luck to him, he has our support and he should also get yours!


  Chúc mừng bác HuynhNamTuoc đã trở thành editor đầu tiên của HT vietnam . Mong bác nỗ lực và vận động các anh em khác nhiệt tình tham gia giúp sức .
   
 7. efgh391

  efgh391 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  4/8/09
  Bài viết:
  4
  Rings, Pendants, Watches & More. Gucci Jewelry on Sale.
   
 8. chirimotoji

  chirimotoji Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  27/9/08
  Bài viết:
  256
  Nơi ở:
  T & T
  Chém nào .................. :-w
   
 9. chikvn

  chikvn Persian Prince GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  5/4/05
  Bài viết:
  3,753
  Lâu lắm rồi viết bài gì, anh em kêu nhiều quá =p
  Sáng vừa mở mắt ra thấy có bài về sự thay đổi sắp tới của Hattrick, đọc thấy khá quan trọng nên quyết định vác lên đây cho mọi người có cái mà bàn luận.
  Lưu ý là bài này khá dài nhưng lại có nhiều điểm đáng chú ý, vì vậy em sẽ lược bớt đi mà chỉ tóm tắt ý chính thôi, phần còn lại dành cho anh em tự thảo luận.

  Những thay đổi trong mùa tới của Hattrick

  Cùng với việc thay đổi engine trận đấu (cái này từ hồi dịch HT cũng ko biết dịch là gì, xin giữ nguyên để chờ cao nhân chỉ giáo), trong mùa bóng tới HT cũng sẽ đem lại nhiều thay đổi đáng kể cho người chơi. Đáng chú ý nhất là các cầu thủ sẽ lên kĩ năng nhanh hơn, đồng thời đội ngũ các chuyên viên cũng có một vài sự xáo trộn, và sự thay đổi về các sự kiện đặc biệt diễn ra trong trận đấu.

  Tăng tốc độ luyện tập
  Một điều hấp dẫn của HT là việc người chơi có thể tùy ý luyện tập cầu thủ con cưng của mình, từ một tiền đạo Nhanh nhẹn cả trận chỉ biết rình rình đánh lén ăn trộm bàn thắng với hiệu suất rất là cao, đến một hậu vệ công thủ toàn diện mà đá phạt hay cũng chẳng kém gì Chilavert. Tuy nhiên, việc các cầu thủ lên kĩ năng với tốc độ kha khá chậm như hiện nay lại khiến cho khá nhiều người *sốt ruột*.

  Vì vậy, trong mùa bóng tới, HT sẽ nâng cao tốc độ luyện tập của các cầu thủ, cụ thể là các cầu thủ có mức kĩ năng dưới mức vượt trội (formidable) thì sẽ đạt đến mức này nhanh hơn. Chi tiết có thể lấy ví dụ như sau:
  - Để lên mức vượt trội, một cầu thủ 17 tuổi sẽ lên nhanh hơn 50% so với hiện tại.
  - Tương tự, một cầu thủ 23 tuổi sẽ lên nhanh hơn 75%.
  - Một cầu thủ 26 tuổi sẽ lên nhanh hơn 85%.
  - Một cầu thủ 29 tuổi sẽ lên nhanh hơn 95%.

  Sau khi lên mức vượt trội, tốc độ luyện tập sẽ lại giảm xuống kha khá cho đến khi đạt mức mê hoặc (Titanic - là mức kĩ năng được đánh giá là phổ biến hiện nay). Trên mức ngoài hành tinh (extra) thì tốc độ luyện tập sẽ giảm xuống bằng với tốc độ hiện tại, và khi đã đạt mức cao nhất thần thánh (devine) thì sẽ còn chậm hơn cả hiện tại.

  Như vậy, có thể thấy với sự thay đổi này, tuổi của cầu thủ đã không còn quá ảnh hướng đến tốc độ luyện tập nữa, và các cầu thủ trẻ, khi đã đạt đến một mốc nhất định thì sẽ không quá vượt trội so với các cầu thủ lão thành.

  Thêm một điểm đáng chú ý nữa là tốc độ luyện tập của các nhóc trong học viện trẻ vẫn sẽ được giữ nguyên, do đó có thể các cầu thủ 17 tuổi trong đội hình chính sẽ lên kĩ năng nhanh hơn so với việc để họ ở trong học viện.

  Kĩ năng sẽ tụt chậm hơn

  Cũng giống như trên, kĩ năng của các cầu thủ sẽ giảm chậm hơn khi ở dưới mức mê hoặc, tuy nhiên khi đã vượt qua mức này thì kĩ năng sẽ lại tụt nhanh hơn so với hiện nay.
  Thay đổi này được kì vọng là sẽ mang lại một luồng sinh khí mới cho các đội tuyển, thay vì quá chú trọng về một kĩ năng nào đó, các cầu thủ sẽ trở nên đa năng hơn.

  -> Với 2 sự thay đổi trên, HT hy vọng là giá các cầu thủ sẽ giảm bớt.

  Tăng lương cho các cầu thủ già
  Nhiều đội bóng đang trở thành viện dưỡng lão khi nuôi các *sao* có tuổi đời tương đối lớn, vì họ già, ăn thì ít mà làm thì lại chất lượng chứ không hay dở chứng như đám trẻ. Nhưng sắp tới có thể các ông bầu này sẽ phải suy nghĩ lại vì trong mùa tới mức lương của các cầu thủ già sẽ tăng lên từ từ.
  Cũng liên quan đến tiền lương, đó là việc các *siêu sao* sẽ nhận được khoản lương ít đi, hay cụ thể hơn là chúng ta sẽ phải móc ít tiền hơn để nuôi các cầu thủ có kĩ năng từ cao đến rất cao. Thay đổi này nhằm giúp các đội bóng ở thứ hạng cao có thể nuôi được nhiều cầu thủ chất lượng hơn chứ không phải việc các siêu sao đều chỉ được thi đấu ở các đội cấp huyện như hiện nay.

  Bỏ chế độ luyện tập tổng quát (general)

  Thay đổi về đội ngũ chuyên viên
  - Sẽ không phân ra trợ lí hlv thủ môn và trợ lí hlv như hiện tại mà hợp lại chỉ còn trợ lí hlv.
  - Bỏ hẳn vị trí chuyên viên kế toán.
  - Tối đa có thể thuê 10 chuyên viên mỗi loại.
  - Tối đa có thể thuê tổng cộng 30 chuyên viên.

  Thay đổi về sự phân bố của các sự kiện đặc biệt
  Thay vì việc đội nào chiếm lĩnh khu trung tuyến sẽ có nhiều cơ hội xuất hiện các tình huống đặc biệt trên sân như hiện nay, trong mùa tới đội nào kiểm soát bóng nhiều hơn sẽ có nhiều hơn cơ hội có được các tình huống đó. Trong thời gian tới HT cũng sẽ thêm vào yếu tố điểm đánh giá tấn công và phòng thủ (atk and def rating) vào việc tính toán cho các tình huống đặc biệt trên sân.


  Nhận xét cá nhân: Sắp tới giá cầu thủ giảm mạnh nhá, tranh thủ còn em trainee nào thơm bán nốt đi anh em ;))
   
 10. chuotcoi

  chuotcoi Bảo Kê Làng Mineral GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/3/07
  Bài viết:
  4,656
  Nơi ở:
  Mineral Town
  Hattrick joins Zattikka ​

  [spoil]
  This announcement will be published on MyHT later in the week. We have informed the volunteers just today and wanted to give LAs a few days to translate. But since the news is out, let's discuss here and now :)

  ---

  After close to 15 years of going at it alone, Hattrick today joins forces with three other game studios headed by Zattikka, a games publisher focused on social and mobile gaming. Within this group, we will continue to be an independent studio focused on the two games we run today, Hattrick and Popmundo. We will also help Zattikka and the other companies in the group to do what we are best at; building big browser-based simulation games with strong communities.

  For those of us that have been along for the whole ride, this is of course a big day. We think this a good strategic move that will help develop Hattrick as well as our capabilities as a team. For the last couple of years, we have been quite conservative in terms of how we develop and market the game. Rather than continuing on this path, joining Zattikka will help us broaden the audience for Hattrick through investment in the core game, through better marketing and analysis. You may already have noticed more people playing Hattrick this last season, in part this has been due to early cooperation and marketing advice from Zattikka.

  It has also been important to us that Zattikka recognises the great potential in Hattrick, and that we are equally eager to keep building on Hattrick strengths in order to realize this potential in the coming years.

  Our immediate roadmap for developing the core game stays the same, as you can read in our recent editorial on the subject. We are inspired and encouraged by the positive feedback we have had from Tournaments, and we will continue working on them, as well as on the new Ratings. We will also continue to improve the appeal of Hattrick to new users.

  We expect this change of ownership to make little difference to you in the short term, and in the longer term mainly from seeing Hattrick regain stronger growth and a better game experience for all users.

  The team will be the same as today, and the original Hattrick founders will also be owners in Zattikka going forward.

  If you have any questions about this, please join us in the Global forum where we will answer questions.

  To the next 15 years!

  The HT-team[/spoil]
  Nguồn : http://www91.hattrick.org/Forum/Read.aspx?t=15641782&n=1&v=4&mr=0
  Nội dung chính thức sẽ do LA-we_win_win dịch và đưa tới sau. Tuy nhiên ... sau 15 năm đi trên con đường độc lập, HT giờ đã gia nhập với Zattikka, sự thay đổi về chủ sở hữu này tốt xấu như thế nào thì chưa rõ. Các bạn qua kia thảo luận nhé, trong này chỉ thông báo tin tức của HT. Spam là ăn thẻ đó :D
   
 11. chuotcoi

  chuotcoi Bảo Kê Làng Mineral GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/3/07
  Bài viết:
  4,656
  Nơi ở:
  Mineral Town
  Thông tin cải tiến cho đội bóng mới

  - Các đội mới chơi sẽ tự động được thêm vào sàn giao hữu (trong tuần đầu nhà quản lý mới nhận đội).
  - Huấn luận viên của đội mới sẽ tự động sắp xếp đội hình cho trận đấu đầu tiên của đội.
  - Huấn luận viên mặc định cho đội mới sẽ là huấn luận viên khá với khả năng lãnh đạo yếu.
   
 12. chuotcoi

  chuotcoi Bảo Kê Làng Mineral GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/3/07
  Bài viết:
  4,656
  Nơi ở:
  Mineral Town
 13. chuotcoi

  chuotcoi Bảo Kê Làng Mineral GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/3/07
  Bài viết:
  4,656
  Nơi ở:
  Mineral Town
  Bắt đầu áp dụng tính năng Tự động đặt giá​


  Quá trình thử nghiệm tính năng Tự động đặt giá đã kết thúc – giờ đây chúng tôi rất hãnh diện khi giới thiệu tính năng mới này với tất cả mọi người.
  Với tính năng Tự động đặt giá, hoạt động chuyển nhượng sẽ trở nên tiện lợi hơn cho tất cả các nhà quản lý dù bạn theo trường phái buôn bán hay trường phái huấn luyện. Bạn sẽ không còn phải thức khuya, dậy sớm hay đặt đồng hồ báo thức để mang về một ngôi sao cho đội bóng của bạn.
  Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần cài đặt mức giá tối đa cho cầu thủ mà bạn muốn mua. Sau đó, hệ thống sẽ tự động tham gia đấu giá cho bạn bằng cách tăng giá đấu (với một bước giá tối thiểu) khi cần thiết cho tới khi bằng với mức giá tối đa mà bạn đã cài đặt. Tại mỗi thời điểm, bạn chỉ được phép có 1 mức giá tối đa có hiệu lực.
  Nếu bạn muốn biết chi tiết về cách mà tính năng Tự động đặt giá hoạt động, xin đọc thêm ở phần sau.  Nguyên tắc hoạt động của Tự động đặt giá rất đơn giản, giống như cách vận hành hệ thống đấu giá cầu thủ bình thường. Nếu bạn cài đặt mức giá tối đa, hệ thống sẽ tự động đặt giá cho bạn khi cần thiết. Mỗi lần đặt giá, hệ thống sẽ tăng giá đấu (theo bước giá 2% so với giá khởi điểm và tối thiểu là 10 000 đồng)
  Bạn có thể thay đổi (tăng hoặc giảm) giá tối đa vào bất kỳ thời điểm nào, nhưng tất nhiên bạn không thể hủy bỏ mức giá cao nhất hiện tại của bạn. Giá tối đa sẽ chỉ hiển thị đối với chính bạn, với những người chơi khác thì họ chỉ nhìn thấy mức giá hiện tại.
  Như đã đề cập ở trên, tại mỗi thời điểm bạn chỉ được phép có một giá tối đa có hiệu lực. Nếu hệ thống đã tăng giá đấu của bạn lên tới giá tối đa thì tính năng Tự động đặt giá không còn tác dụng. Lúc này nếu muốn, bạn có thể cài đặt một giá tối đa khác.
  Khi nghiên cứu, xây dựng tính năng này chúng tôi đã tính tới một số trường hợp đặc biệt. Để giải quyết các trường hợp đó và đảm bảo tính công bằng cho tất cả người chơi chúng tôi đã đưa vào Tự động đặt giá một số logic “khá thông minh”. Các bạn sẽ hiểu thêm về các logic này sau khi xem xét các ví dụ dưới đây.

  Đấu giá giữa 2 người chơi đều sử dụng tính năng Tự động đặt giá
  Khi xảy ra trường hợp này, đội thứ hai đưa ra giá tối đa sẽ là đội thực hiện việc tăng giá đấu trước. Sau đó hệ thống sẽ so sánh 2 mức giá và quyết định giá trị của lần tự động đặt giá tiếp theo.
  Ví dụ: Đội A và đội B đang tranh mua một cầu thủ X. Đội A đặt giá tối đa là 500 000 đồng và đang là đội đặt giá cao nhất cho cầu thủ X, giá 200 000 đồng. Sau đó đội B tham gia đấu giá, họ đặt giá tối đa là 400 000 đồng. Lịch sử đặt giá sẽ như sau:
  Đội A - 200 000
  Đội B - 210 000
  ………..
  Đội A - 410 000
  Như các bạn thấy, hệ thống kiểm tra giá đấu của 2 đội và quyết định dừng đấu giá khi mức giá hiện tại vượt qua giá tối đa của đội B. Đội A mua được cầu thủ.

  Trường hợp 2 đội có cùng mức giá tối đa
  Trong trường hợp này, nguyên tắc cơ bản là đội đặt giá trước là đội chiến thắng. Sử dụng ví dụ trên, phía đội A giữ nguyên, đội B thay đổi mức giá tối đa cũng là 500 000 đồng.
  Lịch sử đặt giá sẽ như sau:
  Đội A - 200 000
  Đội B - 210 000
  ………..
  Đội A - 500 000
  Hệ thống kiểm tra các mức giá đấu và kết thúc quá trình tự động đặt giá khi mức giá hiện tại bằng giá tối đa. Và do cả 2 đội đều có 1 mức giá tối đa như nhau nên đội A là đội thắng cuộc đấu giá.

  Trường hợp một đội sử dụng Tự động đặt giá, đội kia không sử dụng và mức đặt giá (theo cách thông thường) của bằng với giá tối đa
  Sử dụng lại ví dụ trên, trong trường hợp này đội B là đội đấu giá theo cách thông thường (không sử dụng tính năng Tự động đặt giá). Nếu giá do đội B đặt bằng với giá tối đa của đội A thì hệ thống sẽ không chấp nhận sự đặt giá của đội B, đồng thời tăng mức đặt giá của đội A cho cầu thủ X lên giá tối đa.
  Lịch sử đặt giá sẽ như sau:
  Đội A – 200 000 đồng
  ……..
  Đội A – 500 000 đồng

  Trường hợp một đội sử dụng Tự động đặt giá, đội kia không sử dụng và mức đặt giá (theo cách thông thường) thấp hơn so với giá tối đa. Tuy nhiên giá tối đa không đủ cao để hệ thống có thể thực hiện việc tiếp tục đặt giá
  Ở đây, nguyên tắc đội đặt giá trước là đội chiến thắng lại có hiệu lực. Tiếp tục xem xét ví dụ trên, giả sử đội B đặt giá là 495 000 đồng (với mức giá này thì đội A không thể tăng giá đấu do giá tối đa của họ là 500 000 đồng). Nhưng do đội A là đội đặt giá trước nên họ được ưu tiên – và lúc này đội B sẽ được hệ thống thông báo là giá đấu của họ không đủ cao.
  Lịch sử đặt giá sẽ như sau:

  Đội A – 200 000 đồng
  ……..
  Đội A – 495 000 đồng

  Nếu đội B có sử dụng tính năng Tự động đặt giá và giá tối đa của họ là 495 000 đồng thì lịch sử đặt giá sẽ như sau:
  Đội A - 200 000
  Đội B - 210 000
  ………..
  Đội A - 495 000

  Để làm rõ hơn, chúng ta hãy giả sử đội A đặt giá 500 000 đồng, và đội B đặt giá 505 000 đồng. Đội A là đội thắng đấu giá vì họ là đội đặt giá trước (và đội B không thể tăng giá thỏa mãn điều kiện bước giá 2% /10 000 đồng). Đơn giản và giống như cách mà hệ thống đấu giá cầu thủ hoạt động.

  Còn chần chừ gì nữa, ngay bây giờ xin mời các bạn tận hưởng sự tiện lợi mà tính năng Tự động đặt giá mang lại!


  Nguồn: http://www93.hattrick.org/MyHattrick/Editorials/default.aspx?EditorialID=5460
   

Chia sẻ trang này