1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

[HDHC] Onimusha: Dawn of Dreams

Thảo luận trong 'Hướng dẫn hoàn chỉnh' bắt đầu bởi Thedevilxn, 18/6/08.

 1. Thedevilxn

  Thedevilxn Mayor of SimCity

  Tham gia ngày:
  1/1/04
  Bài viết:
  4,439
  Nơi ở:
  ................
  -Lần đầu viết HD có gì sai xin pm riêng giúp đỡ ^^

  -Mục lục:

  1-Kỹ năng của các nhân vật:
  1.1-Soki
  +[Attack]Whirlwind: Xoay vòng chém mob, khi thực hiện skill này thì soki sẽ ko bị các đòn tấn công nhẹ làm gián đoạn nhưng vẫn bị té nếu bị các đòn tấn công gây guard break của các mob lớn. Skill này ko cần thiết cho lắm khi đi DR, max khi lv100 là tốt nhất :p
  +[Thrust]Blade jab: Đâm mạnh về phía trước tiếp theo đòn thrust, có thể làm ngã 1 số mob loại lớn và 1 số boss. Skill này cực kỳ hữu dụng, ko max sớm hơi phí ^^
  +[Lift]Slam: Dùng vai hất té các đối thủ phía trước ngay sau đòn lift, skill này hơi khó dùng nên cũng ko cần nâng sớm. Để sp nâng max lift trước đi DR lợi hơn là nâng slam.
  +[Finisher]Head splitter: Dùng 2 tay chém thật mạnh về phía trước, skill này giúp soki đi DR rất dễ so với các char khác vì nó quá mạnh và có thể làm ngã mọi mob trong dark realm khi trúng đòn.
  +[Kick]Phoenix: Soki dùng chủ yếu là blade jab và H.splitter để giết các mob còn sót lại tí máu sau khi ăn critical nên kick và phoenix hiếm khi dùng. Khi nào max lv hãy dùng Sp cho 2 skill này.
  +P.Sword: Max lv skill này khi nào biến onimusha dùng skill này đễ quét mob cực ngon :D nhớ trang bị thêm war charm ;))
  ___

  1.2-Ohatsu:
  +[Attack]Charge-up: Attack nâng max để kết thúc các chú chim bé nhỏ trong DR hoặc các mob lẻ thật nhanh, charge up ít dùng vì phải charge trong khi đi DR thì mob ra ào ạt 8-}
  +[Thrust]R.Kick: Skill này chỉ dùng cho các mob đơn lẻ là tốt nhất nên cũng k ưu tiên học trước nếu đi DR.
  +[Lift]Meteor Drop: Skill này chỉ khoái xem Ohatsu lắc lắc khi xài :)) , khi đi DR thì skill này cực kỳ ít xài nên cho qua nốt :p
  +[Finisher]Fireworks: Skill cực kỳ hữu dụng khi đi DR và đặc biệt dành cho các bé pháp sư Gemma ;)) , max ngay khi có sp nhé :D
  +[Kick]Stinger: Đá nối ngay sau đòn đá của Ohatsu hoặc ngay sau thrust, dùng cho các mob đơn lẻ là chủ yếu nên cũng ko ưu tiên nếu SP eo hẹp.
  +Explosives: Hầu như ko dùng để đi DR nên max sau cùng :|

  ___

  1.3-Jubei:

  +[Attack]Flurry: Có thể dùng với các mob trong trạng thái knock down, nhưng dmg ko cao lắm chỉ nên dùng Sp vào skill này nếu thấy thật sự cần thiết.
  +[Thrust]Chaser: Một skill khá ngộ nghĩnh của jubei, dùng cho 1 target nên đi DR cũng ko hữu dụng lắm, max sau nhé :-h
  +[Lift]R.Dragon: Skill rất cần cho Jubei để kết thúc các loại mob bay dc. Đặc biệt đặc sắc khi gặp các em pháp sư gemma ;))
  +[Finisher]Moon blade: Hầu như ko bao giờ dùng tới khi đi DR, max sau khi đạt lv100 là vừa :p
  +[Kick]Crescent: Hất tung mob lên trời sau cú đá của jubei, có thể knock down 1 số mob to, skill này đi DR dùng với các mob cao to hoặc các mob hay chạy nhảy.
  +Quick Draw: Skill này...mình ko dùng khi đi DR nên...max sau cùng :d

  ___

  1.4-Roberto

  +[Attack]Hook Storm: Dùng khi né trái/phải, nhưng khi đi DR thì ko dùng nhiều nên cũng ko cần max nếu ko dư SP.
  +[Body Blow]Top Spin: Skill gây dmg cao nhất của Roberto và vẫn ko bị gián đoạn khi bị các đòn tấn công ko có hiệu ứng knock down đánh vào. Skill này dùng cho các mob to con khá tốt.
  +[Uppercut]Flare-up: Skill này gây dmg ko thua gì top spin nhưng khoản cách ra đòn quá ngắn chỉ thích hợp với các mob đã bị knock down :p
  +[Finisher]Nova: 1 skill dạng charge up như Ohatsu nhưng khi ra chiêu roberto sẽ ko bị gián đoạn bởi các đòn tấn công ko có hiệu ứng knock down. Skill nova có khả năng guard break.
  +[Kick]Strikedown: 1 Skill buộc phải max ngay khi có sp của Roberto, với hiệu ứng knock down và ra chiêu nhanh thì đây là 1 skill ko thể thiếu khi đi DR. Skill này dùng cho các em pháp sư gemma thì nhanh lắm ;))
  +Death Grip: Hầu như ko bao giờ xài khi đi DR....=.="

  ___

  1.5-Tenkai:

  +[Attack]F.Drill: Dmg tầm trung, ko xài nhiều = hell jab và nirvana, đi DR ko lơi = 2 skill kia nên ko max trước :p
  +[Thrust]Hell jab: Đâm liên tục sau đòn thrust và có hiệu ứng stun, dùng cho các mob loại lớn hoặc các mob đơn lẻ, 1 skill ko thể thiếu để Tenkai thịt Sakon và mitsunary.
  +[Lift]Nirvana: tương tự Hell jab nhưng Tenkai lại thọt thọt target trên ko :p, skill này dùng để hành hạ các mob đơn lẻ là chính.
  +[Finisher]Thunder Clap: 1 skill rất mạnh giúp Tenkai dọn sạch mob trong DR rất nhanh và ko thể thiếu khi đi DR.
  +[Kick]Enlightenment: thêm 1 skill để hành hạ các mob đơn lẻ ;)) , max khi lv100 :-h
  ___

  2-Critical/Deflect critical/Breaking critical/Chain critical:

  2.1-Critical: Nhấn [ ] ngay khi đòn đánh của mob sắp chạm vào nhân vật của mình. Với 1 vũ khí đủ mạnh thì ngoài boss ra đa số mob đều chết với 1 phát critical. Phần thưởng cho critical là x2 red soul, blue soul, yellow soul, purple soul.
  2.2-Deflect critical: Nhấn L1 ngay khi đòn đánh của mob vừa ra, nếu thành công thì sẽ có 1 chớp sáng ngay nhân vật của mình còn mob thị bị dội ra, nhấn [ ] ngay lập tức sẽ ra Deflect critical. D-critical chỉ dc x2 red soul chứ k dc các soul màu khác.
  2.3-Breaking critical: Nhấn /_\ + [ ] ngay khi trúng mob, đây là loại critical yếu nhất nhưng chủ động nhất :p .Dc x2 red soul như D-critical.
  2.4-Chain critical: Nhấn [ ] liên tục ngay sau các đòn critical trên, dùng Analog trái theo hướng mob cần chain để khiển nhân vật của mình chain về phía đó.

  ___

  3-Test of Valor:
  -Hoàn thành tất cả ToV ở tất cả các stage sẽ mở dc bộ đồ thứ 1 cho 5 nhân vật.
  -Đạt dc gold medal cho tất cà ToV ở các stage sẽ mở dc bộ đồ thứ 2 cho 5 nhân vật.
  -Khi đi xong màn Nagoya Castle thì có thể revisit toàn bộ stage, dưới đây mình list ToV theo tên stage có thể revisit và cách lấy gold medal cho các ToV đó.
  *Plain highway:
  +ToV1/1: Trong vòng 5' phải làm cỏ xong 100 em gemma solider, luân phiên critical và D-critical để thu dc nhiều soul nhất có thể :p , thường thì ToV này hoàn thành trong 2' và thu dc 8-9 ống soul ^^
  *Plain Town:
  +ToV1/3: Tiêu diệt Axe man trong vòng 1 phút. Nếu bạn revisit sau stage 16 thì quá đơn giản, còn nếu đi từ đầu thì đừng tiếc breaking critical với Axeman, 1 cái breaking critical rồi order jubei all out attack + soki finisher thì gold medal sẽ là của ta.
  +ToV2/3: Tiêu diệt tất cả mục tiêu trong thời gian giới hạn. Breaking critical các axe man và chain cho hết 3 con đó, sau đó chạy ra sau giết con gemma archer đi rồi quay lại breaking critical rồi chain 1 lần nữa là xong. Nếu cầm vk xịn thì chém chay cũng dc gold medal cho ToV này.
  +ToV3/3: Tiêu diệt Gacha trong khoảng thời gian giới hạn của ToV. Lần đầu đi thì ko thể lấy gold medal cho ToV này dc vì lúc này AP của vk ko đủ cao để 1 breaking critical giết gacha dc, còn canh critical từ các gemma solider khác cũng ko xong vì con gacha này sẽ dùng chiêu xoay vũ khí ngay khi ToV bắt đầu. Sau khi có vk có AP 60+ thì có thể 1 critical xong đời gacha -> gold medal.
  *Fortress at Suruga:
  +ToV1/2: Tiêu diệt tất cả gemma trong 3' . ToV này nếu revisit thì gold medal rất gọn, còn muốn gold medal cho lần đầu tiên thì phải breaking critical và chain ngon + xài order all out attack cho jubei.
  +ToV2/2: Chain critical X5 trong thời gian giới hạn. ToV này muốn nhanh thì cứ equip lucky charm vào mà breaking critical rồi chain đến con mob gần đó rồi ngưng, mỗi lần như thế tính là 1 chain. Làm lại 4 lần nữa là dc gold medal ^^
  *Sawayama Castle Town:
  +ToV1/2: Critical X5 trong thời gian giới hạn. Lucky charm và breaking critical + chain cho nhanh :p
  +ToV2/2: Bảo vệ 2 target trong thời gian giới hạn. Dùng Ohatsu và Soki cho ToV này vừa có tiền vừa có soul lại dễ dc gold medal \:D/ , dùng vk twilight cho Ohatsu để tiêu diệt gemma nhanh + gọn, soki cho hút soul vì ohatsu sẽ phải bắn liên tục.
  *Sawayama Castle:
  +ToV1/1: Tiêu diệt gemma general trong thời gian giới hạn. Cách thủ công là canh critical các con spearman rồi chain qua gemma general. Cách còn lại là dùng vũ khí xịn breaking critical :p
  +ToV2/2: Chain critical X10 trong thời gian giới hạn. Dùng các vk có effect oni magic consumption -50% -> breaking critical -> chain -> gold medal ^^
  *Kyoto:
  +ToV1/2: Tiêu diệt gemma general trong thời gian giới hạn. Canh critical từ spearman rồi chain qua target hoặc có thể dùng vk với AP cao breaking critical trực tiếp lên target.
  +ToV2/2: tiêu diệt Don Gacha. Nếu đã có excalubur thì gold medal quá đơn giản ^^ , còn nếu muốn gold medal cho lần đi đầu tiên thì breaking critical vào don gacha, sau đó deflect critical từ các con gemma solider qua don gacha.
  *M.Hiei:
  +ToV1/2: Tiêu diệt 3 con Don gacha trong khoảng thời gian giới hạn. Khi ToV bắt đầu Soki sẽ ở giữa 3 target, canh 1 trong 3 con Don gacha để critical khi nó lao tới húc mình và chain qua 2 con còn lại sau đó thì cứ breaking critical mà phang.Trở lại với excalibur thì gold medal quá dễ nên cho qua ^^
  +ToV2/2: Hút đủ số lượng soul yêu cầu trong khoảng thời gian cho phép. Tốt nhất là canh critical và chain, đảm bảo sau 2 phát critical thuần thì sẽ đủ số soul yêu cầu.
  *Azuchi Castle:
  +ToV1/3: Tiêu diệt crab walker trong 5' . Dùng excalibur magic lv3 cùng lắm 2 phát là em nó lật ngửa -> gold medal ^^
  +ToV2/2: Thực hiện Finisher X5. Cứ lift + finisher thôi, muốn nhanh thì dùng jubei hoặc roberto.
  +ToV3/3: Hút đủ số lượng soul yêu cầu trong thời gian giới hạn. Critical là cách nhanh nhất.
  *Western Hospital:
  +ToV1/2: Tiêu diệt gemma pupet trong thời gian giới hạn. Đánh cho 2 em này còn ít hp rồi dùng Secret technique của các nhân vật để kết thúc gemma puppet.
  ToV2/2: Tiêu diệt Diamon trong thời gian giới hạn. Đối với loại gemma này thì cứ đợi đến khi thấy nó tấn công mình thì dùng breaking critical lên nó là lẹ nhất.
  *Sakai Facility:
  +ToV1/2: Tiêu diệt 6 gemma general trong thời gian giới hạn. Đừng tiếc mana cứ breaking critical liên tục thì gold medal sẽ xuất hiện thôi ^^
  +ToV2/2: Tiêu diệt dark gemma general trong thời gian giới hạn. Chỉ nên nhận ToV này khi đã có excalibur, breaking critical target và chain qua các con ninja gemma. Sau đó dùng head splitter sao cho gemma general ko thể đứng dậy dc, thấy đủ hp thì dùng oni magic lv3 của excalibur giết ngay gemma general.
  *City of Sakai:
  +ToV1/2: Thịt 4 con hell spider trong thời gian giới hạn. Breaking critical cho các target là gọn nhất :))
  +ToV2/2: Thịt cái con cao cao to to tên gì ko nhớ nữa +_+ . Excalibur breaking critical xong head splitter với blade jab liên tục là dc ^^
  *Abandoned Village:
  +ToV1/3: Chain critical X5 trong thời gian giới hạn. breaking critical + chain với vk Gleam là nhanh nhất ^^
  +ToV2/3: Lại là con cao cao to to-> excalibur go go :D
  +ToV3/3: Bảo vệ target trong thời gian giới hạn. Ohatsu + soki sẽ làm cỏ bọn này cực nhanh
  *Shimabara facility:
  +ToV1/2: Tiêu diệt gemma general trong thời gian giới hạn. Breaking critical target cho đến khi em nó lên dĩa -> gold medal.
  +ToV2/2: Hút đủ số lượng soul yêu cầu trong thời gian giới hạn. Critical thuần là cách nhanh và duy nhất lấy gold medal cho ToV này.
  *Nagoya Castle:
  +ToV1/2: Giết 3 con Dark Crow trong thời gian giới hạn. ToV này muốn dc gold medal phải thịt 3 con này dưới 20s thì phải. Canh critical từng target là cách nhanh nhất. Hoặc dùng twilight với Ohatsu(nhớ đừng để bị đánh trúng).
  +ToV2/2: Bảo vệ target trong thời gian giới hạn. Soki equip excalibur/LKR/TMR/LuckyCharm/ROM breaking critical + oni magic lv3 để kết thúc dark gemma general thật nhanh sau đó switch qua Ohatsu bảo vệ target đến hết thời gian là xong ^^
  ___

  4-Lấy soul nhanh, up lv100 nhanh( chuẩn bị cho dark realm ;))):
  +Đi thật nhanh đến Stage 6, sau khi có dc roberto thì revisit plain highway tìm ToV:monster show(thịt 100 gemma solider). Lấy char nào giáp cao nhất, dùng critical cho 5 mob đầu tiên, 5 mob tiếp theo hiện ra xài breaking critical ngay khi bọn nó áp sát, sau đó hút hết soul vào sẽ dc +700 soul. Nếu critical 2 lần thì sẽ dc +450 soul, Deflect critical 2 lần sẽ dc +450 soul, tốt nhất là 1 critical và 1 D-critical :D và nhớ là đừng mang red bell/blue bell/yellow bell/purple bell nhé, nếu mang các item đó sẽ chỉ dc +200 soul thôi.
  +Muốn up lv100 nhanh thì phải có các điều kiện sau:
  +Phải có excalibur cho soki
  +Phải có Tao master ring -> rare shell + invention note do Tenkai chế ra.
  +Phải có Gem of will -> Gold medal trong ToV 2 stage: Sakai facility
  +Phải có low king ring
  +Phải có rosary of magic/rosary of health/rosary of heart -> mua shop sau khi đi xong stage 16.
  +Phải có Charon bell
  +Phải có Lucky Charm
  +Đủ hết các điều kiện sau thì equip cho soki Excalibur/low king ring/tao master ring/rosary of magic/Lucky charm khi làm ToV 2 của stage: Nagoya Castle. Khi ToV bắt đầu thì chạy lại 2 con gemmar gunner, dùng breaking critical sao cho chain dc 2 con gunner và con gemma general luôn, đợi gemma gunner đứng dậy làm thêm 1 phát breaking critical rồi chain ra 3 con nữa là xong 2 em gunner. đợi con gemma general đứng dậy breaking critical nó cái nữa rồi thay low king ring = gem of will, dùng oni magic lv3 ngay để giết con gemma general. Sau khi giết gemma general sẽ dc 10000 exp X 10 = 100000 exp :x ,thay gem of will = rosary of health cho soki wait, dùng ohatsu bảo vệ 2 target cho đến hết thời gian và nhận thưởng ^^ , xong ToV thì chạy xuống cầu thang rồi lên lại làm tiếp.
  +Nhớ là phải giết con gemma general mà ko cho nó xài dark magic, soki lv100 ăn 2 hit đó của nó cũng di 100% hp +_+ , thứ 2 là 2 con target hay chạy bậy nên dễ làm mission fail nếu chạy vào cái vòng xoáy đen thui đó. Nếu ko còn OP thì phải equip Charon bell ngay.
  ___

  5-Dark Realm:

  *Chuẩn bị: Để đi DR thoải mái thì ta nên có 1 số item như: Low king ring, High king ring, G. General ring, Tao master ring, General ring, Fudo horn, Lucky charm, War charm , Rosary of health/magic/heart. Nhân vật đi DR phải dc max giáp hoặc cùi thì giáp cũng phải lv70+ .Theo mình thì mỗi nhân vật đi DR 2 lần sẽ thoải mái hơn là đi DR 1 lần suốt 100lv DR, vì những mob từ tầng 50 trở đi chỉ có thể dùng vũ khí lấy dc ở tầng 50 critical thì mới 1 hit, còn dùng vũ khí mua hay thu dc trước đó thì phải critical thuần 1-2 lần mới chết, D-critical hay breaking critical thì phài 2-4 lần mới chết. Từ tầng 50 trở đi mob sẽ respawn 2 lần, tầng 90 trở đi mob sẽ respawn 3 lần + với độ hung hãn tăng lên khá cao , ngồi ko canh critical hơi cực ^^ còn bị mob knock down thì ăn combo khỏi chê XD

  *DR lv1-10:
  +Lv1: Spearman, ninja(tím), solider(nón lá) -> canh critical con spearman rồi chain hết là xong.
  +Lv2: Spearman, ninja(tím), solider(nón lá), archer -> né tên và canh critical spearman hoặc mấy em ninja rồi chain.
  +Lv3: Spearman, Axeman, solider, archer -> né tên và critical spearman tiếp ^^
  +Lv4: Spearman, Gacha, ninja, solider -> critical spearman là đơn giản nhất, ko thì canh critical gacha khi nó lao đến.
  +Lv5: Archer, solider -> thịt 2 con archer trước rồi canh critical các em còn lại.
  +Lv6: Spearman, ninja, villager -> canh critical spearman tiếp ^^
  +lv7:Archer, chim chóc, villager, solider -> bóp cổ archer xong critical mấy con solider cho lẹ, 2 con chim thì lift hoặc canh critical cũng dc. Muốn nhanh nữa thì dùng vũ khí light xài oni magic lv2 ^^
  +Lv8: Ninja, chim chóc, gacha, axeman -> Critical gacha khi nó xông vào húc mình, hoặc canh critical các em ninja thích bay nhảy.
  +Lv9: Spider, solider, archer -> canh critical spider khi nó tấn công từ trên xuống là gọn nhất.
  +Lv10: Axeman, gacha, spider, solider -> muốn nhanh + an toàn thì breaking critical rồi chain, ko thì canh critical spider hoặc gacha.

  *DR lv11-20:
  +Lv11: Solider, archer, spearman, ninja -> spearman lại dc ưu tiên ^^
  +Lv12: Spider, spearman, solider, archer -> ưu tiên giết archer rồi canh critical spearman.
  +Lv13: Spider, ninja, spearman, solider -> breaking critical cho nhanh ^^ , ko thì đợi 2 con spearman nạp mạng từ từ vậy
  +Lv14: Archer, Axeman, spearman, solider -> critical spearman go go ^^
  +Lv15: Archer, Frog(xanh lá), ninja, solider -> thịt 2 con archer trước rồi breaking critical.
  +Lv16: Frog(xanh lá), archer, spider, solider -> archer 1st, critical solider
  +Lv17: Archer, pháo(thụ động), spider -> thịt archer sau đó núp sau lưng 2 con pháo ^^
  +Lv18: Archer, pháo(thụ động), solider -> archer again +_+
  +Lv19: Spearman, Axeman, solider -> spearman $__$
  +Lv20: Archer, spearman, solider, ninja -> archer, canh critical solider hoặc ninja.

  *DR lv21-30:
  +Lv21: Frog, soul absorber(blue), solider, robot -> canh critical solider rồi chain qua 2 con robot, hoặc canh D-critical robot cũng dễ
  +Lv22: Gacha, Frog(xanh lá), solider, robot -> dùng X dụ gacha xài chiêu xoay giết mob phu mình ^^
  +Lv23: Gacha, robot, frog(xanh lá) -> breaking critical gacha cho lẹ ko thì D-critical, critical thuần mà miss thì ăn dmg hơi bi đau : p
  +Lv24: Gacha, gunner(white), solider, soul absorber -> Mấy con gunner này nó cứ canh rỉa máu từ xa -> áp sát breaking critical liên tục cho đến khi nó lên dĩa, các em kia xử sau.
  +Lv25: Gunner, gacha, robot, solider -> Canh critical solider rồi chain ra thì đỡ tốn mana, ko thì cứ breaking critical mà tiến để đỡ tốn thời gian.
  +Lv26: Gunner, robot, frog, solider, chim chóc -> breaking critical xong hết thì canh critical mấy chú chim kiếm lại MP và HP ^^
  +Lv27: Gunner, chim chóc, solider, frog(xanh lá) -> gunner 1st các mob còn lại từ từ tính :-''
  +Lv28: Robot, pháo(thụ động), solider -> Lòn ra sau lưng mấy chú pháo là dc bảo kê ^^
  +Lv29: Pháo, invisible(blue), robot -> lách ra chổ an toàn rồi X liên tục cho đến khi 2 con invisible hiện hình thì thì breaking critical cho đến chết, sau dó xử lũ còn lại.
  +Lv30: Gunner, gacha, ninja(đỏ), chim chóc -> breaking critical cho lẹ, khi đã vắng bớt mob thì canh critical gacha hoặc chim.

  *DR lv31-40:
  +Lv31: Spearman(đỏ), lurker, pháp sư -> breaking critical dọn hết spearman với lurker rồi an tâm xử bọn pháp sư ^^
  +Lv32: Spearman(đỏ), gunner, archer -> canh critical spearman nhé khó nhai hơn spearman(xanh lá) ^^
  +Lv33: Spider, archer, gunner, pháp sư -> áp sát gunner và breaking critical liên tục để dọn dẹp chiến trường đặng yên tâm mà hành hạ các bé pháp sư.
  +Lv34: Hell spider, robot(đỏ), lurker, spearman(đỏ) -> Canh giết lurker trước vì con này trò độn thổ phá chain critical. Xong lurker thì đến mấy con robot
  +Lv35: spearman(đỏ), hell spider, lurker, solider -> Ưu tiên lurker và hell spider, solider và spearman để dành kiếm HP và MP ^^
  +Lv36: Hell spider, pháp sư, solider -> Ưu tiên hell spider, sau đó canh cri solider lấy MP làm cỏ bọn pháp sư.
  +Lv37: Lurker, Gunner, solider, pháp sư -> Ưu tiên gunner, sau làm luôn lurker , còn lại solider với pháp sư thì gọn nhẹ rôi.
  +Lv38: Spider, spearman(đỏ), pháp sư, lurker -> Lurker xong thịt pháp sư hoặc canh critical spearman, spider giết trước hay sau đều dc con này hiền hơn hell spider nên ko cần ưu tiên.
  +Lv39*: Spider, frog(đỏ), archer, spearman(đỏ) -> giết archer xong canh critical spearman hoặc frog
  +Lv40: Gunner, pháp sư -> breaking critical xong mấy con gunner thì dùng light magic lv3 giết bọn pháp sư cho lẹ.

  *DR lv41-50:
  +Lv41: Gunner, diamon, chim chóc -> breaking critical gunner ngay khi áp sát, mấy con diamon canh nó đánh mình hãy breaking critical, con này co chiêu evade của roberto có thể phá chain critical.
  +Lv42: Spearman(đỏ), axeman(đỏ), gunner, soider -> breaking critical gogo
  +Lv43: Spearman(đỏ), axeman(đỏ), Don gacha -> breaking critical gacha xong canh critical spearman để kiếm tí HP và MP.
  +Lv44: Spearman(đỏ), gacha, don gacha -> Toàn dân ca to cả, breaking critical cho lẹ XD.
  +Lv45: Axeman(đỏ), ninja(đỏ), gacha, don gacha -> breaking critical cho lẹ, với mấy con ninja nhảy nhót tùm lum canh critical cực lắm, đợi mob thưa bớt hãy kiếm chác sau.
  +Lv46: Pháo(thụ động), diamon, gunner -> áp sát + breaking critical cho xong bọn gunner rồi muốn làm gì thì làm.
  +Lv47: Hell spider, don gacha, ninja(đỏ), chim chóc -> breaking critical là lựa chọn sáng suốt, hell spider với ninja harass liên tục muốn canh critical rất khó, D-critical thì ok
  +Lv48*: Hell spider, diamon, soul absorber(đỏ) -> con soul absorber này khi mình hút no lại gần nó hay xoay lắm, hút gần lại rồi dùng oni magic lv2 của light cho lẹ ^^
  +Lv49: Spearman(đỏ), ninja(đỏ), gacha, chim chóc -> breaking critical hết rồi canh cri mấy chú chim lấy lại MP ^^
  +Lv50: Hell spider, don gacha, pháo(thụ động), Menteith -> chạy sát vô menteith breaking critical nó rồi chain qua các mob khác, dùng luôn oni magic lv3 cho lẹ ^^

  *DR lv51-60:
  +Lv51: Lurker, pháp sư, robot(đỏ) -> Áp sát bọn robot và dùng oni magic lv3 ngay, sau khi bọn này bể giáp thì canh D-critical hoặc breaking critical từ lurker chain qua. Bọn pháp sư sau khi dọn xong robot thì làm thịt khá lẹ.
  +Lv52: Lurker, invisible(đỏ), robot(đỏ), dark crow -> Cố gắng vừa né vừa hút sao cho 2 con invisible hiện ra mà đỡ tốn hp nhất, giờ chạy lại gần và breaking critical + chain cho đến khi dưới đất sạch sẽ thì chăm sóc các chú dark crow.
  +Lv53: Invisible(đỏ), robot(đỏ),pháp sư, dark crow -> Dùng oni magic lv3 phá giáp bọn robot và tiêu diệt bớt pháp sư trước khi hút cho bọn invisible hiện ra. breaking critical invisible và kết thúc nhanh hạn chế tốn hp ^^
  +Lv54: Dark crow, robot(đỏ), pháp sư -> Dùng oni magic lv3 vũ khí light sẽ làm các con dark crow sau khi đứng lên sẽ tạm thời ko thể bay dc -> breaking critical + chain qua bọn robot và làm cỏ bọn pháp sư sau cùng \:D./
  +Lv55: Archer, pháp sư , Lurker -> Oni magic lv3 để tiêu diệt archer và 1 số pháp sư, canh D-critical lurker hoặc breaking critical bọn này lẹ để tiện tay làm cỏ bọn còn lại.
  +Lv56: General, dark crow, robot(đỏ), pháp sư -> Canh D-critical general ngay vì sau khi hiện ra chúng sẽ nhảy vào chém mình. dọn sạch sẽ dưới đất xong thì thảnh thơi mà lo trên trời ;D
  +Lv57: Ninja(đỏ), lurker, pháp sư, solider -> Canh D-critical bọn ninja vì bọn này giờ khá hung hãn và tấn công cực nhanh, hoặc canh critical mấy con solider thân thương ^^
  +Lv58: Pháo(chủ động), dark crow, solider,lurker -> Lách sát vào mấy con pháo và dùng oni magic lv3 hoặc né rồi canh critical các em dark crow
  +Lv59: Don gacha, solider, dark crow, pháp sư -> breaking critical và chain cho xong mob dưới đất rồi lo bọn pháp sư với dark crow.
  +Lv60: Pháo(chủ động), lurker, dark crow, pháp sư -> Lách sát vào mấy con pháo mà xài oni magic lv3 vừa thịt dc 2 em pháo vừa đánh rơi vài em bay bay ^^ . Breaking critical các em lurker thì coi chừng miss vì gặp con nào độn thổ ^^

  *DR lv61-70:
  +Lv61: Robot(vàng), general, hell spider, spearman(đỏ) -> Breaking critical + chain hoặc canh critical các em spearman ^^
  +Lv62: Axeman(đỏ), spearman(đỏ), chim chóc, soul absorber(đỏ) -> Sau khi làm cỏ axeman và spearman thì hút cho mấy con soul lại gần rồi dùng lift atk thư thả hoặc dùng luôn oni magic lv3 nếu thấy dư MP ^^
  +Lv63: Gunner(đỏ), spearman(đỏ), solider, soul absorber(đỏ) -> Áp sát gunner và breaking critical cho đến khi nó chết hẳn...vì bọn này có khả năng break guard khá là nguy hiểm.
  +Lv64: Gunner(đỏ), spearman(đỏ), invisible(đỏ), solider -> Vừa hút vừa né đạn cho đến khi bọn invisible hiện hình thì áp sát breaking critical trọn ổ ;D
  +Lv65: Diamon, general, solider, soul absorber(đỏ) -> Tốt nhất là canh D-critical general rồi chain ^^
  +Lv66: General, Axeman(đỏ), diamond, invisible(đỏ) -> Né và hút cho invisible hiện hình, nhưng mà nếu bị hội đồng bởi các mob khác thì đừng tiếc mana mà dùng breaking critical tự cứu nhé ^^
  +Lv67: Diamond, gunner(đỏ), robot, axeman(đỏ) -> Ưu tiên breaking critical gunner rồi chain cho đến khi chết hết XD
  +Lv68: Invisible(đỏ), solider, robot, axeman(đỏ) -> NÉ + hút, canh D-critical các em solider cho đỡ tốn MP nhé ^^
  +Lv69: Hell spider, diamond, axeman, spearman -> Canh critical spearman dc thì dc khuyến mãi HP với MP phê phê ;D
  +Lv70: Hell spider, diamond, general, soul absorber -> breaking critical và chain cho đến hết, nếu critical dc thì sau đó dùng oni magic lv3 để thịt luôn mấy con soul absorber.

  *DR lv71-80:
  +Lv71: Don gacha, dark crow2, solider, pháp sư -> Oni magic lv3 ngay nếu full MP , sau đó là 1 màn breaking + chain critical khắp phòng ^^
  +Lv72: Don gacha, dark crow2, solider, pháp sư -> Như trên ;P ko hiểu sao 2 tầng này lại trùng mob với nhau +_+
  +Lv73: Don gacha, solider, dark crow2, menteith -> né và áp sát menteith rồi breaking critical + chain, mấy con dark crow để dành critical lấy HP với MP ;P
  +Lv74: Pháo(chủ động), lurker, solider -> Cứ breaking critical ngay nếu thấy có thể chain chắc chắn từ 2-3 con lurker.
  +Lv75: Diamond, don gacha, pháp sư, invisible(đỏ) -> Né và hút cho mấy con invisible hiện ra rồi chain liên tục vì mấy con này dmg khá cao.
  +Lv76: Menteith, diamon, dark crow2, pháp sư -> Áp sát menteith breaking critical rồi xài oni magic lv3 để kéo 1 số mob bay bay rơi xuống đất cho màn chain tiếp theo.
  +Lv77: Don gacha, pháp sư, solider -> D-critical/breaking critical cho hết mob dưới đất rồi xử bọn pháp sư XD
  +Lv78: Pháo(chủ động), dark crow2, solider, pháp sư -> Áp sát pháo xài oni magic lv3 , canh D-critical các con solider tồi chain qua các con pháo nếu nó còn sống XD
  +Lv79: Pháo(chủ động), menteith2, pháp sư, dark crow2 -> Cẩn thận áp sát menteith2 và xài breaking critical, sau đó là xài oni magic lv3 rồi lại breaking critical + chain. Nếu bị 2 con menteith2 đập trúng thì 100% hp còn khoảng 20% chưa kể bị các mob khác combo lên khi đang nằm.
  +Lv80: Pháp sư, solider -> Oni magic lv3 rule XD -> đừng tiếc mana nếu ko muốn ức chế XD

  *DR lv81-90:
  +Lv81: Frog(đỏ), ninja(đỏ) -> breaking critical + chain
  +Lv82: Gunner(đỏ), dark crow2, ninja(đỏ), frog(đỏ) -> Tìm gunner mà breaking critical rồi chain chain ;D
  +Lv83: General, robot, frog, gunner -> D-critical general, breaking gunner liên tục để làm cỏ mob tầng này đơn giản + nhanh nhất có thể ^^
  +Lv84: general, gunner, dark crow, frog -> Breaking critical general hoặc gunner rồi chain, nếu critical thì làm 1 phát oni magic lv3 để kiếm thêm mấy con dark crow khi chain ^^
  +Lv85: Ninja, dark crow2 -> làm xong hết bọn ninja thì có thể canh cri các em dark crow để kiếm tí HP/MP
  +Lv86: Robot, gunner, ninja -> breaking critical từ ninja hoặc gunner sang robot, khi bọn này banh giáp thì mọi việc đã êm xuôi ^^
  +Lv87: general, gunner, ninja -> D-critical hoặc breaking critical tùy bạn XD
  +Lv88: Dark crow2, general, robot, frog -> Oni magic lv3 rồi breaking critical cho lẹ ;P
  +Lv89: Dark crow2, general, fog -> Tầng này nhẹ hơn tầng trên vì ko có robot, làm như trên nhé XD
  +Lv90: General, frog, gunner -> breaking critical + chain again XD

  *DR lv91-100:
  +Lv91: Invisible, general, don gacha, pháp sư -> breaking critical 1 mớ general vói gacha đi rồi vừa né vừa hút cho invisible hiện ra rồi làm lại breaking critical. Pháp sư thì khi trốn mob phá rối ta cứ lift + finisher mà làm ;;D
  +Lv92: Pháo(chủ động), menteith, pháp sư, diamond -> Breaking critical từ menteith, sau khi chain xong thì oni magic lv3 để lôi 1 mớ pháp sư xuống cho đỡ rối mắt
  +Lv93: pháp sư, invisible, chim chóc -> Oni magic lv3 vài lần cho sạch trên ko rồi làm cỏ bọn invisible.
  +Lv94: pháp sư, solider, general, lurker -> breaking critical general và chain 1 lúc cho sạch phòng ròi hãy làm cỏ bọn pháp sư
  +Lv95: Menteith2, diamond, pháp sư, chim chóc, solider -> Cẩn thận với menteith2, breaking critical rồi chain càng nhiều càng tốt, sau khi sạch sẽ dưới đất thì lo cho bọn pháp sư dễ mến ;">
  +Lv96: Diamond, robot, chim chóc, solider -> D-critical từ solider rồi chain vài vòng ^^ , chim chóc ta canh critical lấy lại HP với MP ;D
  +Lv97: Robot, general, solider, pháp sư -> Breaking critical + chain xong thì onimagic lv3 rồi làm lại XD
  +Lv98: Don gacha, general, lurker, robot -> canh chain sao cho trúng dc vài con lurker là sẽ nhanh chóng xong tầng này.
  +Lv99: Don gacha, pháp sư, chim chóc -> breaking critical + oni magic lv3 ^^
  +Lv100: Dark general + boss stage 8 -> cẩn thận các con dark general nhé ăn magic của nó 2 phát là về vườn đấy XD . Chain từ 1 con general sang con boss cho nó gãy kiếm rồi cứ breaking critical boss liên tục cho đến chết.
  ____

  *Một số lưu ý về Evade/Absor/Critical và cách giết mob hiệu quả bằng skill của nhân vật:

  +Evade: Cho phép nhân vật né tránh các đòn tấn công của kẻ thù 1 cách hiệu quả, nếu dùng kèm với guard hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm HP rất nhiều khi đi DR, nếu quen với deflect critical thì evade + D-critical sẽ giúp bạn kiếm dc nhiều soul và đi DR nhanh hơn. ngoài Roberto(L1+X) ra thì các nhân vật còn lại đều né = cách dùng L1 + Analog, một số mob muốn critical thì phải né rồi mới cri dc vd như spearman...Vì thế nếu bạn quen dùng evade sẽ là 1 lợi thế rất lớn khi đi DR.
  +Absor: Nhấn X liên tục sẽ tăng tốc độ hút soul về phía nhân vật của mình, ngoài ra absor còn dc dùng để làm cho 1 số mob hiện thân như con invisible. max vaccum khi đi DR là điều ko thể thiếu.
  +Critical: 5 Nhân vật trong Onimusha DoD có 5 kiểu breaking critical khác nhau, nếu ko quen bạn sẽ rất khó breaking critical đúng target mình muốn dc. Sau đây là 1 số nhận xét về breaking critical animation của 5 nhân vật:
  +Soki: Soki breaking critical animation theo mình là ngon nhất vì kiếm dài có thể gây critical state cho mob 2 phía trước và sau lưng -> rất dễ chain critical.
  +Ohatsu: Ohatsu breaking critical animation hơi dở vì phải cúi xuống bắn 1 phát, tầm gây ra critical state ngắn nên đôi khi ko thể chain dc vì mob bị dội ra xa khỏi tầm chain. Muốn đỡ hụt hơn thì ta phải áp sát và đừng lock on target mà chỉ cần xoay analog trái về hướng cần chain và /_\
  +Jubei: Độ dài vũ khí của jubei ko = Soki nên breaking critical animation của Jubei đa số chỉ gây critical state cho mob phía trước, nhưng tầm chain của jubei cũng gần như soki nên khả năng chain miss ít hơn Ohatsu.
  +Roberto: Đây là nhân vật hay chain hụt khi breaking critical nhất vì breaking critical animation khác những nhân vật kia. Muốn đỡ hụt hơn thì ko nên lock on target mà chỉ nên xoay analog về hướng muốn chain và canh khoảng cách ra đòn breaking critical.
  +Tenkai: Nhìn tenkai cầm vũ khí 2 tay chứ cái breaking critical animation của nhân vật này cũng na ná như jubei. Cư canh khoảng 2-3 con mob trước mặt mà breaking critical( nhớ đừng lock on) thì ko thể miss chain dc ^^

  *Skills dành cho 1 số loại mob gây khó chịu cho người chơi:
  -Đầu tiên phải kể là các loại mob bay dc, vd như pháp sư và 2 loại chim, pháp sư thì có teleport để tránh lift còn chim thì bay quá cao...Muốn bóp cổ bọn này thì xài skill vào lúc bọn này ra chiêu là ổn nhất. Pháp sư thì canh bọn no chập tay lại thì đứng ngay dưới nó mà lift thì khả năng trúng là 95%(5% còn lại nó teleport +_+). Chim thì canh no bay sà xuống side step rồi [ ] là dc free critical ^^(xui cái là phải đợi nó bay xuống =.=')
  -Tiếp theo là loại mob có khả năng ko bị gián đoạn đòn tấn công với attack của nhân vật vd như robot, gacha, menteith...dùng những skill như H.splitter/R.Dragon/fireworks/Flare-up/Hell-jab sẽ làm các mob này té hoặc bị vô hiệu hóa.
  -Loại còn lại cực kỳ khó chịu là lurker và inivisible. Lurker thì phải finisher chính xác còn invisible thì phải absor cho nó hiện ra. Lurker có thể vô hiệu hóa chain critical của nhân vật khi nó thi triển độn thổ lúc char mình chain đến. Invisible thì ko lãnh dmg khi ko hiện hình +_+ , lurker có thể bị D-critical khi nó đang tấn công mình từ dưới đất(dùng L1 đỡ rồi nhấp nhấp L1+ [ ]).
  *Lift*: Lift của tất cả nhân vật đều dùng cho các loại mob bay dc và đảm bảo trúng ở 1 cự ly nhất định. Phần này viết riêng về dùng Lift vs pháp sư...
  +Soki: Evade lại sát ngay dưới pháp sư cần thịt và dùng lift -> nếu có excalibur và xài ring+ 40% dmg lift atk thì 2 lift liên tục là xong đời 1 em, nếu ko trang bị lift ring thì 3 lift liên tục, ko thì 2 lift và combo thường, muốn nhanh chóng thì 1 lift + 1 head splitter.
  +Ohatsu: Đứng gần sát mục tiêu và dùng lift -> cách này ko tiện = dùng fireworks ^^
  +Jubei: Evade lại sát mục tiêu thì lift đảm bảo trúng mà ko cần dùng R.dragon, nếu lift miss thì dùng tiếp R.dragon để...cầu may XD(tốt nhất là lift hụt thì evade rồi lift tiếp...vì R.dragon sau khi xong cần thời gian để stance lại -> rất dễ ăn combo). Lift trúng thì cứ atk combo cho nó tưng tưng trên ko rồi dùng luôn flurry để kết thúc, finisher của jubei dùng khi 1 mob thì dc chứ còn nhiều mob thì hơi cùi.
  +Roberto: Roberto evade hơi khác các nhân vật còn lại nhưng dùng evade áp sát khá tốt + nhanh ^^ . Ai cũng nghĩ roberto upper-cut ko trúng các pháp sư nhưng...nếu đủ gần thì upper-cut của roberto 100% trúng các em pháp sư ngay trên đầu nhân vật này -> kèm theo 1 cái strikedown là đi đời 1 em pháp cư XD. Strikedown cũng trúng các pháp sư nếu đủ gần và con pháp sư đó ko bay quá cao ^^ , tốt nhất là cứ upper-cut + strikedown.
   

Chia sẻ trang này