HDHC Suikoden II

Thảo luận trong 'Hướng dẫn | Hỏi đáp game' bắt đầu bởi TwinBlade, 20/8/08.

 1. TwinBlade

  TwinBlade Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  1/10/07
  Bài viết:
  184
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh
  Suikoden II
  Trước khi bắt đầu đọc hướng dẫn xin các bạn lưu ý các điều sau:
  - Đây là link down hướng dẫn về để các bạn có thể tiện theo dõi: Link [MF]
  - Ai chưa có file save SK I thì download tại đây
  - Các dòng chữ bắt đầu bằng kí tự * và có màu đỏ là các điều cần lưu ý khi chơi.
  - Các dòng chữ màu tím tượng trưng cho 1 vài bí mật mà tớ cung cấp trước cho các bạn.
  - Các chữ có màu xanh tượng trưng cho các Item mà nhân vật có thể sử dụng như: Medicine, ...
  - Các chữ có màu xanh tượng trưng cho các Equip.
  - Các chữ có màu nâu tượng trưng cho các Item phụ như: Sound Set, Window Set, Recipe, …
  - Phần chữ nghiêng là thông tin về nhân vật và các thông tin chỉ được tớ đề cập khi nhân vật đó được thu phục và có 1 số trường hợp thì được đề cập trước và không lâu sau thì nhân vật đó sẽ được thu phục.
  - Phần chữ in đậm là phần câu trả lời bạn nên chọn hoặc nhấn mạnh một câu/từ nào đó.
  - Trong khi theo dõi, nếu có bất cứ thắc mắc gì thì các bạn hãy sang Topic “Thảo Luận/Hỏi Đáp về Suikoden” bên box Thảo luận/Hỏi đáp mà post. Không được post trong bài hướng dẫn này.
  - Nên xem kĩ hướng dẫn trước khi hỏi.
  - Các bạn nên làm theo hướng dẫn để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên các bạn nên tự do chơi và khi nào thấy vướng mắc mà không thể giải đáp hoặc “bí” đường lắm thì các bạn có thể xem hướng dẫn. Ngoài ra nên tự chơi, tránh xem trước để có thể tìm thấy nhiều điều thú vị khi chơi.
  - Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ với trò chơi và mong các bạn hãy ủng hộ cho bài hướng dẫn này.
  Lời mở đầu:
  Năm IS thứ 428, trận chiến giữa Highland và Liên Minh Jowston trở nên cực kỳ gay gắt. Cả hai đều muốn chiếm được những vùng đất phía Đông Highland, vốn có điều kiện tự nhiên cực kỳ phong phú và dùng làm bàn đạp để phát triển lực lượng.
  Đại tướng của Highland là Han Cunningham, còn lãnh đạo quân liên minh là Genkaku. Trớ trêu thay hai người là bạn thân từ thuở nhỏ, cả hai đều nhận ra rằng cuộc chiến này là vô bổ, và quyết định không đánh nữa.
  Nhưng lòng trung thành một lần nữa khiến hai người phải đối mặt với nhau, khi thị trưởng Darell của Muse yêu cầu cả hai đấu tay đôi. Genkaku đã thua, và ông bị gọi là "kẻ phản bội" rồi bị đuổi khỏi liên minh.( Vì sao Genkaku thua thì sau này chúng tôi sẽ đề cập trong phần phụ lục ).
  Ông lui về Kyaro town và sống ẩn dật, ở đây ông nhận 2 người con nuôi là Riou, Nanami cùng một học trò là Jowy. Ba đứa trẻ đã thân nhau như anh em ruột thịt.
  Cả ba lớn lên, và rồi Genkaku mất. Biết bao sự kiện xảy ra, khi Riou và Jowy phải gia nhập quân Highland. Luca Blight, hoàng tử Highland phát động chiến tranh. Cuộc chiến thống nhất Dunan nổ ra. Anabella, thị trưởng Muse bị ám sát, Muse rơi vào tay Highland. Tiếp theo đó, Granmayer, thị trưởng của South Window bị xử tử. Tàn quân Muse và Southwindow tập trung tại North Window kháng chiến dưới sự lãnh đạo của Riou. Đó là năm IS 460.
  Bản đồ game:
  [​IMG]
  Hướng dẫn Suikoden II:
  Trước khi bắt đầu vào trò chơi, các bạn sẽ được đặt tên cho nhân vật chính. Ở đây để theo đúng như cốt truyện của game, tớ sẽ đặt tên cho nhân vật chính là Riou. Và sau đó các bạn sẽ được hỏi là có load file save của Suikoden I hay không và lưu ý là file save phải đủ 108 star mới có thể unlock được sự kiện về cuối game. Nếu các bạn có và hợp điều kiện thì hãy load còn nếu không có thì chẳng sao. Chúng ta tiếp tục thôi!
  * Vào lúc bắt đầu game, hãy kiểm tra chỉ số nhân vật. Nếu không ưng ý với các chỉ số này thì bạn có thể nhấn đồng thời các nút R1 + R2 + L1 + L2 + Start + Select (Chỉ có tác dụng khi chơi trên PS 1) để thoát nhanh ra ngoài menu chính của trò chơi và bắt đầu lại game cho đến khi nhân vật đạt được chỉ số như mình mong muốn và các chỉ số này là ngẫu nhiên thay đổi cho mỗi lần new game.
  Sau màn Loading, chúng ta sẽ bắt gặp 1 quang cảnh trại lính về đêm. Đây chính là đội quân Unicorn Brigade chuyên đào tạo các chiến binh thiếu niên cho đội quân hoàng gia Highland. Và đây là nhân vật chính của chúng ta:
  Tenkai Star: Riou
  [​IMG]
  Xuất thân: Kyaro
  Năm sinh: N/A
  Tuổi: 16

  [​IMG]
  Riou là 1 đứa trẻ mồ côi và được Genkaku nhận về nuôi từ nhỏ. Anh lớn lên cùng với Nanami - cũng là 1 đứa trẻ mồ côi được Genkaku nhận về nuôi, và người bạn thân nhất của anh Jowy. Khi Riou và Jowy vừa mới đến tuổi thiếu niên, họ đã gia nhập quân đội Unicorn Brigade của đội quân Highland và với nền tảng võ thuật được Genkaku chỉ dạy từ nhỏ. Họ đã trở thành 1 chiến binh tinh nhuệ của đội quân. Sau đó anh và Jowy đã biết điều mà mình không nên biết và bị truy sát. Đây cũng là bước ngoặc lớn nhất của đời anh.
  Tiếp theo bạn sẽ bắt gặp 1 người đi vào lều với chiếc áo màu xanh dương trong thân hình mảnh khảnh nhưng đầy khoẻ mạnh. Đó chính là Jowy. bạn thân của Riou.[
  Jowy Atreides
  [​IMG]
  Xuất thân: Kyaro
  Năm sinh: IS 444
  Tuổi: 17

  [​IMG]
  Jowy đều không thuộc dòng họ Atreides và Blight. Anh chỉ là con riêng của mẹ mình, bà Rosa. Sau đó, mẹ anh đã cưới Marcel Atreides và anh lập tức trở thành người trong dòng dõi quý tộc với sự giàu có vô cùng to lớn của dòng họ. Tuy nhiên anh luôn bị cha kế và con ông đối xử tệ bạc và còn bị sự hắt hủi của dòng họ. Anh chỉ tìm được niềm vui khi gặp Riou và Nanami và họ đã trở thành bạn thân của nhau. Anh đã cùng Riou tham gia quân đội Unicorn Brigade và từ đây, đời anh đã có 1 bước biến chuyển lớn..
  Sau khi vào lều, Jowy hỏi bạn đã chuẩn bị xong chưa để ngày mai còn trở về Kyaro. Thấy bạn đã chuẩn bị xong, Jowy hỏi bạn nên đi ngủ sớm hay là bạn muốn ra ngoài hít thở không khí 1 chút rồi hãy ngủ. Bạn nên chọn dòng đầu tiên và chúng ta hãy chạy ra khỏi lều. Sau đó bạn hãy chạy sang bên phải, sẽ có 1 cổng ra và bạn cứ chạy thẳng. Sau khi chạy một hồi thì bạn đến bìa rừng, bỗng dưng bạn bắt gặp 1 tên lính mờ ám và bạn hãy chạy theo nó. Jowy sẽ ngăng bạn lại và bảo rằng bạn không nên đi quá xa doanh trại nếu không thì đội trưởng Rowd lại nổi đoá lên ^^. Chúng ta hãy quay lại doanh trại và chạy vào cái lều ở trên cùng. Bạn sẽ thấy 1 người đàn ông mặc áo xanh. Đó chính là đội trưởng Rowd mà Jowy vừa nhắc đến. Sau khi nói chuyện với Rowd thì trở về lều và đi ngủ thôi (Bạn nhớ chọn dòng ở dưới để đi ngủ nhé!). Doanh trại lại chìm vào trong đêm tối với tiếng dế kêu và cả tiếng… ngáy của bọn lính bên cạnh.

  Đang chìm vào giấc ngủ say thì bỗng dưng có tiếng bước chân dồn dã nện xuống đất ầm ầm. “Một cuộc đột kích bất ngờ!” tiếng bọn lính la lên thất thanh, bạn choàng tỉnh và cùng với Jowy đi tìm hiểu chuyện gì vừa xảy ra. Vừa mới chạy ra khỏi lều, bạn đã thấy doanh trại bị đốt cháy. Bây giờ bạn hãy chạy thẳng đến chỗ bìa rừng lúc nãy, quang cảnh thật là hỗn loạn, xác người chết khắp nơi, tiếng kêu gào xen lẫn tiếng tiếc nuối cuối cùng trước khi chết của bọn lính làm không khí thêm ảm đạm. Khi đã đến nơi, bạn hãy chạy thẳng, Jowy sẽ ngăn bạn lại và hãy chọn dòng trên: “What is it, Jowy". Giờ thì bạn hãy chạy về doanh trại và bạn đã phát hiện ra, Rowd thông đồng với tên hoàng tử Luca sát hại bọn lính và định đổ tội cho quân City-State. Bây giờ Jowy sẽ hỏi bạn định làm gì? Hãy chọn dòng phía dưới, bạn và Jowy sẽ xông vào để hỏi cho ra lẽ với Rowd (Nếu chọn dòng phía trên thì bạn cùng Jowy sẽ chạy lên phía bắc để trốn thoát). Ngay lập tức Rowd cử người bắt bạn lại và tại đây chúng ta sẽ được làm quen với cách đánh của game. Nó cũng không quá khó để hiểu hết đâu. Chúng ta có tất cả là 4 hàng chính để lựa chọn:
  + Fight bao gồm:
  - Attack: Tấn công vật lý.
  - Defend: Đỡ.
  - Rune: Phép.
  - Item: Sử dụng đồ.
  - Unite: Đánh phối hợp.
  - Shift: Đổi vị trí trên dưới
  + Run/Let’s Go: Chạy. Khi chọn dòng này thì bạn sẽ được thoát khỏi trận đánh nhưng Run thì ít khả năng thoát hơn và tỉ lệ bị bao vây (hay bị giữ lại) và mất lượt trong trận đánh khá cao. Nếu bạn mạnh hơn đối thủ thì nó sẽ hiện lên là Let’s go. Lúc này tỉ lệ thoát được của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.
  + Bride: Trả 1 số tiền để thoát khỏi trận đánh.
  + Auto: Chế độ đánh tự động.
  * Các trận đánh bắt buộc thì Run/Let go sẽ không có tác dụng. Auto chỉ thể hiện chức năng tự động đánh chứ không thể hiện chức năng tự động đỡ hay tự động sử dụng phép, tự dùng item. Ngoài ra khi đánh, các nhân vật có thể tự né đòn và đôi lúc thì có thể Counter Attack.
  Với chiêu đánh phối hợp, bạn sẽ dễ dàng hạ được bọn lính. Nếu may mắn bạn sẽ có được 1 cái Leggings và nếu có thì hãy bỏ nó cho Riou. Giờ thì máy tự động di chuyển. Công việc của bạn là chỉ cần đợi nó chuyển cảnh và chạy tiếp thôi.

  Đang chạy thì bỗng dưng hết đường, Jowy dừng lại. Chưa kịp nghỉ, đội trưởng Rowd cùng quân lính đã đuổi tới. Giờ thì bọn lính lại ập vào, bạn hãy dùng Unite sau đó dùng Auto để dẹp sạch bọn chúng. Giờ thì qua 2 trận đánh bạn đã được lên lv đầu tiên. Game sẽ cung cấp cho bạn biết bạn được cộng bao nhiêu ở các chỉ số nào. Cố gắng phấn đấu để nhanh lên lv nhé ^^.
  Sau khi hạ gục xong bọn lính, Jowy định sẽ nhảy xuống để trốn thoát, dạng ăn cả ngã về không ấy mà, và hỏi bạn có nhảy không? Bạn hãy chọn dòng cuối cùng để đồng ý nhảy và Jowy khắc dấu lên đá thề sống chết cùng nhau và hẹn sẽ sớm gặp lại nếu có gì bất trắc và hỏi bạn rằng bạn có hứa với anh không. Bạn nên chọn dòng “I promise” để Riou tự mình đánh dấu và sau đó cả 2 nắm tay nhau nhảy xuống vực.
  * Các chỉ số được tăng từ 0 ~> 5 điểm. Nếu ban đầu mà bạn được tăng các chỉ số toàn 3 ~> 4 điểm thì tốt rồi còn nếu là 1 ~> 2 thì nên chơi lại thì hơn.
  Nếu tự tin rằng mình có thể chơi nhanh hoặc muốn có 1 lv khá mạnh để tiếp tục game (Tính đến thời điểm nhảy xuống vực) thì bạn cứ chọn dòng trên cùng khi Jowy hỏi bạn có nhảy không. Đến lượt thứ 4 thì lại chọn dòng dưới và Rowd lại dắt quân tới tìm bạn và cứ thế mà luyện nhé. Lên lv5, 6 dễ như bỡn :D. Sau đó thì lại hứa và nhảy xuống vực để tiếp tục game thôi ^^.

  Tại lúc này, có 1 bí mật của game. Bạn hãy chọn không nhảy và cứ tiếp tục đánh với mấy tên lính cho đến khi Riou đạt lv 12 + thêm khoảng 400 exp nữa là được. Sau đó thì hãy nhảy xuống. Bạn sẽ thấy đoạn giới thiệu về kí ức của Riou sẽ có màu sắc thay vì chỉ 2 màu đen trắng như bình thường.
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/7/10
 2. TwinBlade

  TwinBlade Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  1/10/07
  Bài viết:
  184
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Bây giờ thì các kỉ niệm thời ấu thơ của Riou tràn về cùng với… credit của nhà sản xuất. Sau khi hết đoạn phim, bạn sẽ thấy một đám người đứng cạnh bên Riou. Thì ra khi Riou nhảy xuống thì đúng ngay dòng sông và họ thấy liền cứu Riou lên bờ. Giờ thì anh chàng mặc áo vàng sẽ hỏi tên Riou. Bạn hãy chọn lần lượt như sau: “I’am Riou” ~> “We’re attacked by State Army but…” ~> “Highland Royal Army. Unicorn Brigade”. Sau câu trả lời cuối cùng, anh ta sẽ giới thiệu anh chính là Viktor-1 người quen cũ đối với những ai đã chơi qua Suikoden I. Và sau đó 1 người mặc áo choàng xanh đi đến. Bạn sẽ biết đó là Filk. Vì Riou là lính Highland nên Viktor cho lính bắt Riou về.
  * Nếu bạn chọn các dòng “…” thì Viktor sẽ cho rằng bạn đang chọc tức anh ta và kết quả chắc bạn cũng đã biết. Anh ta sẽ la ầm lên và lập tức bắt ngay bạn về… tù mà ở.
  Tenan Star: Flik
  [​IMG]
  Xuất thân: Warrior’s Village
  Biệt danh: Tia chớp xanh
  Năm sinh: IS 434
  Tuổi: 27

  [​IMG]
  Lớn lên ở ngôi làng Warrior. Từ nhỏ, Flik đã được huấn luyện để trở thành 1 kiếm sĩ giỏi. Và theo đúng tục lệ ở làng thì mỗi kiếm sĩ đều có 1 thanh kiếm riêng với 1 cái tên riêng mà kiếm sĩ đặt cho nó và xem nó như là người bạn thân nhất của mình. Với Flik, anh đã đặt tên kiếm là Odessa để tưởng nhớ về người yêu quá cố của mình. Sau khi bảo vệ Tir thoát khỏi lâu đài của Barbarosa ở phần I. Anh cùng Viktor tưởng mình đã chết nhưng họ vẫn sống và cả 2 đã lập nên 1 đội quân cho riêng mình theo lời thỉnh cầu của Anabelle. Và kể từ đó, họ đã lại bị mắc vào cuộc chiến Dunan.

  Tenko Star: Viktor
  [​IMG]
  Xuất thân: Northwindow
  Biệt danh: Gấu
  Năm sinh: IS 429
  Tuổi: 32

  [​IMG]
  Viktor sinh ra và lớn lên ở Northwindow. Cha anh đã chết khi đang phục vụ cho quân đội và anh lớn lên với mẹ mình là bà Helen và 1 người bà tên là Martha. Anh có 1 người em tên là Wil sống với Daisy. Gia đình anh muốn anh cưới Daisy để an cư lạt nghiệp nhưng anh lại không muốn vậy. Sau khi thoát khỏi lâu đài của Barbarosa, anh thực hiện lời hứa với Anabelle là sẽ tạo nên 1 đội quân cho Muse. Và anh nhanh chóng bị vướng vào 1 cuộc chiến khác. Cuộc chiến Dunan!
  Sau khi bắt bạn, Viktor cử Pohl giám sát và giao công việc cho bạn. Pohl liền giao dịch: “Không làm việc thì… không được ăn”. Công việc đầu tiên cho bạn là dọn dẹp nhà kho. Bạn chỉ việc chạy thẳng vào các thùng và sau đó máy sẽ tự động đẩy nó đi. Bạn nhớ đẩy cho các thùng sát vách là được rồi. Tiếp theo thì hãy chạy ra ngoài và đừng quên lấy cuộn dây thừng ngay sát cửa ra. Sau đó thì hãy chọn dòng: “Of course!” để đồng ý có 1 bữa ăn khi bạn đã hoàn thành xong công việc và sau đó thì đi ngủ.

  Đến sáng mai thì Pohl lại giao cho Riou công việc mới. Theo lời anh thì Riou cần kiếm 2 đôi giày (2 pairs of ‘boots’), 3 viên đá tạo lửa (3 flints stones) và 2 bị bột mì (2 bags of flour). Chúng ta sẽ lần lượt đi lấy chúng. Hãy chạy lên phía trên chỗ ông thợ rèn và nói chuyện với ổng. Bạn hãy chọn dòng thứ 3 để lấy 3 flints. Sau đó thì hãy chạy xuống dưới gặp 1 người phụ nữ mặc áo cam và hỏi bà ta sau đó chọn dòng thứ 2. Bạn sẽ có được 2 pairs of boots. Sau đó thì hãy chạy lên lầu và vào quầy tạp hoá (hay còn gọi là quầy bán Item) để hỏi mua Flour nhưng rất tiếc là nơi đây đã hết, bạn phải đến làng Ryube để mua. Sau đó thì hãy chạy về nói với Pohl và anh ta bảo Riou lên lầu gặp Leona. Bạn hãy chạy lên lầu và đi về phía lò lửa. Bạn sẽ gặp 1 nhân vật mới xuất hiện với hình thù như 1 người chó và mặc áo xanh lá cây. Bạn hãy nói chuyện với nhân vật này trước và biết đó chính là Gengen. Sau đó thì hãy nói chuyện với Leona (Người mặc áo dài đỏ đứng ở dưới ấy) thì cô ta sẽ bảo Gengen dắt bạn đến Ryube để mua bột mì và bạn sẽ biết đây là 1 cư dân là Kobold đồng thời cũng là 1 chiến binh Kobold. Gengen nổi tính bảo cậu ta không thích đi với trẻ con và cũng không muốn làm… người giữ trẻ ^^. Sau đó thì có 1 cậu bé đi xuống và hỏi Gengen đi đâu đấy và đòi đi theo vì chưa bao giờ đến Ryube. Gengen thì thầm: “Phải làm người trông trẻ cho đến tận 2 đứa::(”. Leona thì quát tháo và bảo cậu nên cư xử cho đúng mực với tinh thần của 1 chiến binh Kobold và đây cũng là mệnh lệnh của một… quý cô. Gengen liền nổi máu yên hùng và đồng ý dẫn 2... “đứa nhỏ” đi Ryube. Đến đây thì ta đã làm quen thêm 2 nhân vật mới là chiến binh làng Kobold Gengen và cậu bé y tá Tuta.
  Chitan Star: Gengen
  [​IMG]
  Xuất thân: Kobold Village
  Năm sinh: IS 444
  Tuổi: 17

  [​IMG]
  Gengen được biết đến như 1 chiến binh đến từ ngôi làng Kobold toạ lạc ở phía nam của thị trấn Two River. Nhân dịp Viktor đến Muse, cậu đã xin gia nhập đội quân của Viktor và bắt đầu tham gia phục vụ đội quân. Mặc dù sức mạnh của cậu không cao nhưng ý trí chiến đấu thì vô cùng mạnh mẽ.
  Giờ thì chạy ra cửa dưới và nói chuyện với Pohl. Anh ta sẽ an tâm vì có Gengen đi theo và cho Riou đến Ryube. Anh ta nhắc nhở là làng Ryube nằm ở phía đông bắc của doanh trại này. Sau đó khi chạy ra cổng thì có 1 hoạt cảnh. Gengen sẽ yêu cầu gọi to: “Đội trưởng Gengen!” vì cậu là… thủ lĩnh của nhóm này ^^. Bạn chỉ cần chọn dòng thứ 1 nhất là được rồi. Sau đó thì bạn sẽ ra ngoài World Map. Giờ thì hãy chạy thẳng lên phía trên, bạn sẽ thấy 1 ngôi làng. Đó chính là làng Ryube. Giờ thì hãy chạy thẳng vào đó và sau đó thì đi xuống dưới để vào Item Shop.
  * Cần chú ý mục Rare Find trong hai tiệm Armor Shop và Item Shop. Nó sẽ có 1 số đồ có ích cho bạn. Tiệm rèn có các mục: Sharpen (Rèn vũ khí), Embed (Gắn Rune vào vũ khí để chúng mạnh mẽ hơn), Remove (Tháo Rune).
  Sau khi vào Item Shop và nói chuyện với người bán hàng, bà ta sẽ đưa cho Riou bột mì và nếu có 1 số tiền kha khá thì bạn nên chạy qua tiệm rèn và rèn vũ khí cho Riou. Giờ thì hãy về lại doanh trại và đến chỗ Leona để đưa bột mì cho Pohl. Anh ta sẽ thưởng cho bạn 1 bữa cơm và sau đó thì đi ngủ.
  Sang ngày hôm sau, Pohl sẽ giao cho bạn công việc mới là lau sạch các vết bẩn trên sàn. Các vết bẩn này cũng không quá khó tìm nên các bạn có thể tự hoàn thành lấy. Sau đó thì lại chọn “Of Course” và bạn sẽ có 1 bữa ăn tối. Đang ngủ thì mấy tên lính báo động, có kẻ lạ đột nhập. Kẻ lạ đó chẳng ai khác ngoài Jowy. Giờ thì cửa đã được mở và bạn hãy chạy lên trên lầu. Mọi người đã đứng sẵn và đợi nãy giờ. Hãy chọn dòng trên và Riou sẽ xông vào và Flik sẽ cho anh một… phát và… ngất xỉu :D. Lát sau, bạn đã thấy bạn ở trong đại sảnh và bạn hãy chọn dòng trên để nói hết sự việc cho Viktor. Sau đó thì Viktor bảo Jowy hãy ở lại đây, anh ta sẽ cho cậu chỗ ăn chỗ ở. Và chỗ ở của Jowy không khác mấy là ở chung với Riou. Pohl sẽ đưa bữa tối và Jowy hỏi xin 1 cái muỗng.

  Khi màn đêm buông xuống, Jowy tỉnh dậy và gọi Riou. Thì ra anh chàng vẫn chưa bỏ ý định trốn thoát và Jowy sẽ mở cửa bằng… cái muỗng ban nãy. Giờ thì hãy chạy lên lầu. Có 2 tên lính đang đứng ở đằng xa, 1 trong 2 tên ngáp dài mỏi mệt vì đã làm việc cả ngày dài. Jowy sẽ dùng hòn đá ban nãy Riou xin và đốt miếng giẻ lau sàn ban sáng sau đó ném nó về phía quầy bán Item . Bọn lính ngửi thấy mùi khói và chạy xuống xem xét. Nhân cơ hội đó, bạn hãy chạy lên cầu thang gần đó và lên lầu sau đó ra ngoài ban công và đưa cho Jowy sợi dây thừng mà bạn lượm được lúc dọn thùng. Jowy sẽ cột dây vào ban công và leo xuống. Đến lối ra của doanh trại, bạn hãy chọn dòng trên và cả 2 cùng chạy thoát. Giờ thì hãy lên làng Ryube, khi vào làng bạn hãy đi thẳng và gặp 1 nhóm xiếc. Bạn hãy ghé vào xem sao. Đang diễn thì cô gái tung hứng dao bỗng nhiên dừng lại và đi về phía Riou. Sau 1 hồi loanh quanh xem xét, cô ta kéo Riou xềnh xệt đến gốc cây sau đó cột tay lại. Ban đầu thì “anh mập” đặt lên đầu bạn 1 trái dưa hấu ~> trái bí đỏ ~> nải chuối ~> … quả cam. Bạn chỉ cần chọn dòng trên cùng: “Don’t move” là ổn (nếu bạn chọn né thì Riou sẽ… bị trúng dao). Buổi biểu diễn rất thành công và họ sẽ cảm ơn bạn đã tham gia và họ tự giới thiệu về mình. Cô gái tóc dài là Rina, anh chàng mập là Bolgan, cô gái tóc ngắn là Eilie.
  Tenken Star: Rina
  [​IMG]
  Xuất thân: Grasslands
  Năm sinh: 443
  Tuổi: 18

  [​IMG]
  Rina sống cùng với ba mẹ và 1 người em gái tên là Eilie. Cô thừa hưởng tài năng chiêm tinh bẩm sinh từ mẹ của cô. Khi cô còn nhỏ, cha mẹ của cô đã bị 1 băng cướp giết chết. Cô cùng Eilie đã dựa vào nhau mà sống và vì thế mà cô có tính cách già dặn hơn so với vẻ ngoài của mình. Trong 1 lần được mời đến Zexen biểu diễn, cô và Eilie đã gặp Bolgan tại đoàn xiếc. Thấy Bolgan bị đối xử tệ bạc, họ đã bảo anh nên trốn đi nhưng Bolgan vẫn khăng khăng đòi ở lại để trả hết nợ nần. Sau đó 1 năm, anh đã hoàn toàn trả hết nợ và anh đã gia nhập nhóm xiếc của cô và cùng đi biểu diễn khắp nơi

  Tenzai Star: Eilie
  [​IMG]
  Xuất thân: Grasslands
  Năm sinh: IS 444
  Tuổi: 17

  [​IMG]
  Eilie là em gái của Rina. Cô đã đi khắp nơi từ nhỏ và kĩ thuật phóng dao của cô khá tuyệt. Cô không bao giờ phải giành giật với chị cô về chuyện… tình yêu vì có vẻ như cô thích Riou nhưng cô lại không dám thổ lộ.

  Tenpai Star: Bolgan
  [​IMG]
  Xuất thân: Zexen
  Năm sinh: IS 445
  Tuổi: 16

  [​IMG]
  Cậu là 1 thành viên của 1 đoàn xiếc và tình cờ đã gặp được Rina và Eilie. Rina không thích mọi người đối xử tệ bạc với cậu nhưng vì cậu đã bị bán cho đoàn xiếc nên cậu phải trả hết nợ thì cậu mới được thả ra. Thay vì chọn cách trốn thoát như Eilie đề nghị thì cậu quyết định ở lại và quyết tâm trả hết nợ nần. Sau đó cậu đã tìm thấy Rina và Eillie và cậu gia nhập nhóm của họ. Bolgan cũng rất thích… học vì ước mơ của cậu là trở thành 1 nhà chiến thuật gia nổi tiếng.
  Họ sẽ đề cập đến 1 con quái vật đã gây ra sương mù trên núi ở vùng North Sparrow Pass và do đó chính phủ đã phái người chặn chốt canh để cấm dân làng lên núi. Bây giờ thì hãy ra khỏi làng và men theo con đường màu vàng ngoài World Map để đi thẳng lên phía trên. Bạn sẽ thấy chỗ núi có 1 con đường màu vàng nho nhỏ. Hãy đi thẳng vào đó và bạn đã đến North Sparrow Pass. Đến đây thì Riou và Jowy thương lượng với bọn lính để chúng thông qua nhưng không được. Rina liền tiến đến vào bảo tên lính ra một góc nào đó mà nói chuyện và có trời mới biết chuyện gì đã xảy ra. Tên lính cùng Rina quay lại và cho nhóm đi qua. Jowy liên tục thắc mắc thì Rina chỉ bảo rằng tên lính cho họ đi qua và chỉ cần cảm ơn lòng tốt của anh ta là được??? (Càng đáng nghi thêm ^^). Giờ thì hãy chạy thẳng lên phía trên và cố gắng trên đường đi nhớ lấy hết đồ và ở đây có 1 hồ nước phục hồi HP và MP. Bạn có thể tận dụng nó để luyện lv cũng được. Bạn hãy cố gắng đánh mấy con thỏ để lấy 1 viên Double Beat Rune khá tiện dụng trong khoảng thời gian sắp tới.

  Sau khi chạy được 1 hồi, bạn sẽ gặp 1 bệ đá có 1 quả cầu xanh. Đó chính là điểm lưu (Save). Hãy hồi HP đầy đủ cho các nhân vật, bỏ cho Rina và Eilie mỗi người 1 cái Flaming Arrows hoặc nếu có Fire Wall thì càng tốt và 2 cái Medicine còn 6 lần sử dụng và cho Bolgan 1 cái Medicine x6 . Riêng Riou và Jowy thì trang bị Armor đầy đủ và nếu bạn sợ thì có thể đem thêm cho mỗi người 1 cái Medicine. Bạn cũng nên luyện cho toàn đội lên lv 8 ~> lv 9 còn không thì lv 5 ~> lv 7 cũng được. Giờ thì chạy thẳng lên trên và chúng ta sẽ gặp con trùm đầu tiên: "MIST SHADE!":devil:
   
 3. TwinBlade

  TwinBlade Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  1/10/07
  Bài viết:
  184
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Boss 1th: Mist Shade
  Male
  [​IMG]
  Female
  [​IMG]
  HP: 500
  LV: 10

  * Con trùm này có 2 dạng, dạng 1 là Male (như hình trên) thì sẽ tấn công vật lí. Còn ở dạng Female thì nó sẽ dùng phép sét tấn công toàn bộ nhân vật của bạn. Cả 2 dạng đều có khoảng 500 HP và sau khi tiêu diệt con Boss này xong bạn sẽ được Kindness Drop x4 và 2000 potch.
  Với chiêu phối hợp của Riou và Jowy thì nó sẽ mất khoảng 60 HP. Mỗi lần dùng Flaming Arrows thì nó mất gần 80 HP và đây cũng là lí do tớ khuyên các bạn nên bỏ Flaming Arrows vào lúc đầu. Nếu hết Flaming Arrows thì bạn nên dùng chiêu phối hợp của Rina + Bolgan + Eilie. Với lời khuyên bạn nên luyện lên lv 8 ~> 9 ở trên thì giờ chiêu phối hợp này cũng mất gần 150 ~> 200 HP và con Boss có tấn công vật lí thì chỉ lấy của bạn chừng 30 HP là cùng và chiêu sét của nó thì lúc này yếu khỏi nói ^^. Nếu hết HP thì lại dùng Medicine hồi lại. Vậy là chỉ vài lượt là con Boss này “lên đường”. Quá dễ để hạ gục nó đúng không?

  Giờ thì chạy lên trên và nhớ lượm hết Item nơi đây. Khi đã xuống núi, bạn hãy men theo con đường vàng mà đến thị trấn Kyaro - nó rất dễ nhận ra với 2 cánh rừng nhỏ bọc 2 bên. Sau khi chạy đến cổng thị trấn, cả nhóm chia tay nhau. Sau đó Jowy bảo bạn nên về nhà sớm vì có thể Nanami đang đợi và anh chạy về phía nhà mình. Giờ thì bạn hãy chạy sang con đường bên trái sau đó tiếp tục đi mấy bước nữa sẽ thấy 1 ngôi nhà. Đừng vội vào đó mà chạy sang con đường ở bên cạnh ngôi nhà dẫn lên 1 cái cây cổ thụ sau nhà. Hãy nhấn nút X vào nó 3 lần và Riou sẽ đi xung quanh cái cây để kiểm tra. Vừa mới đi xong 1 vòng thì có 1 con sóc bay lẽo đẽo theo sau. Đó chính là 1 nhân vật mới trong 108 nhân vật mà bạn cần thu phục có tên là Mukumuku.
  Chima Star: Mukumuku
  [​IMG]
  Xuất thân: Greenhill Forest
  Năm sinh: IS 455
  Tuổi: 6
  Mukumuku là thủ lĩnh của 1 đàn sóc bay gồm có 5 con. Chú sóc này biết tới Riou, Nanami và Jowy trong 1 lần tình cờ khi Nanami bắt gặp cậu đang hí hoáy bắt chước theo các thế võ của Riou và nhanh như chớp, Nanami đã nhào tới và chộp lấy chú sóc. Sau đó cô đặt tên cho chú sóc này là Mukumuku vì chú có bộ lông rất mềm như 1 cục bông. Ngay sau đó, Nanami đã khoe nó cho Riou và Jowy và họ đã bắt đầu có những kỉ niệm tuổi thơ tuyệt vời bên nhau.

  * Nếu bỏ qua cơ hội này thì lần sau muốn thu phục Mukumuku. Bạn phải đi ra ngoài World Map mà thu phục. Tất nhiên, xác xuất có chú sóc này là khá ít, khoảng 20 ~> 30 %.

  Tiếp theo bạn chạy lên chỗ cái tiệm Item Shop ở phía trên và sang phải. Có 1 đứa bé thấy mặt Riou và lập tức chạy mất (Quái lạ nhỉ?). Bạn hãy chạy đến cái bồn hoa sau và nhặt 100 potch:
  [​IMG]
  Sau đó thì bạn hãy chạy về nhà Riou và chạy vào căn phòng bên cạnh, đến cái bàn để lọ hoa và nhấn X để lấy ? Book. Sau đó thì chạy vào cái lối ra sau nhà và bạn sẽ bắt gặp 1 quang cảnh khá vui nhộn. Khi Riou ra sau vườn thì gặp 1 cô gái, đó chính là Nanami mà Jowy hay nhắc đến từ đầu game. Nanami vừa thấy Riou thì chạy ngay tới và chụp lấy cậu hỏi lấy hỏi để. Sau 1 hồi hỏi han, Nanami kéo Riou xền xệt ra cửa nhưng Riou chỉ vừa mới đến cửa thì Nanami đã quay lại đẩy Riou cái bốp và: “RẦM!!!”, Riou đã in lên vách đá một… dấu ấn kỉ niệm. Sau đó thì cả hai lại thắp nhang cho mộ ông mình là Genkaku. Giờ thì Nanami đã gia nhập và cùng với Riou chạy chuẩn bị trốn khỏi Kyaro.
  Tenjyu Star: Nanami
  [​IMG]
  Xuất thân: Kyaro
  Năm sinh: IS 445
  Tuổi: 16
  Nanami là chị của Riou và đồng thời cũng con gái nuôi của Genkaku. Cô chơi rất thân với Riou và Jowy và thời thơ ấu của cô thì ngoài Genkaku, Riou và Jowy ra thì không còn ai thân thiết nữa. Vũ khí chính của cô là côn tam khúc và cô có tốc độ rất nhanh nên phù hợp trong các trận đánh đòi hỏi tốc độ. Sau khi Genkaku chết, cô đã cố gắng gầy dựng lại võ đường nhưng không được. Nhân cơ hội Riou về thăm nhà, cô và Riou đã lên ý định trốn thoát khỏi Kyaro.

  Tiếp theo bạn hãy chạy vào trong nhà, đến chỗ đống lọ trước cửa chính và nhấn X sau đó chọn cho mình 1 lọ yêu thích rồi chạy ra cửa chính. Vừa mới bước ra cửa, Riou đã đứng sững lại. Thì ra bọn lính đã được đứa bé ban nãy báo tin và đã chờ sẵn ở ngoài tự lúc nào. Thấy bạn ra chúng liền ập tới bắt và bạn sẽ phải chiến đấu với chúng. Khi hạ gục xong bọn lính, đội trưởng Rowd tới và khuyên bạn nên đầu hàng. Ở đây nếu bạn chọn dòng thứ 1: “Captain…. Why….. ?” thì bạn sẽ bị bọn lính bắt ngay còn nếu bạn chọn: “NO!!!” . Bạn sẽ có thêm 1 trận chiến nữa với Rowd.
  Rowd
  [​IMG]
  HP: 3000
  LV: 25
  Potch: 10250
  Item: Medicine

  Không còn gì để nói là với sức mạnh lúc này của Riou thì chỉ đánh Rowd mất cao lắm là… 3 HP là cùng. Lúc này thì bạn sẽ thua và Rowd sẽ bắt bạn. Cùng lúc đó ở nhà, Jowy bị người em và bố dượng mình bán đứng nộp anh cho quân của Rowd. Anh đòi gặp mẹ mình nhưng không được, lực bất tòng tâm. Anh bị bọn lính kéo đi và tống giam cùng với Riou và Nanami.
  * Muốn hạ gục Rowd (Hiện tại và không cần dùng Cheat), bạn cần luyện Riou lên lv 12, với lv 12 thì Rowd đánh bạn chỉ mất khoảng 25 HP. Bạn nên có chừng 10 Medicine x6 và giết mấy con Killer Bee để lấy khoảng 30 Flaming Arrows x2 (Phải chịu khó mà đánh thôi ^^). Sau đó cho Riou mang 1 Medicine x6 và 2 Flaming Arrows x2. Cứ tỉ lệ như vậy, bạn dùng chừng 25 ~> 28 Flaming Arrows x2 là Rowd sẽ chết. Khi nào hết HP thì dùng Medicine hồi lại. Nếu chiến thắng bạn sẽ mở được 1 cảnh ẩn trong game. Chúc các bạn thành công.
  Được một lúc thì Rowd đến. Anh ta giải thích việc bắt giam Riou và Jowy là vì hoàng tử Luca đã ra lệnh và anh không thể cãi lệnh được. Luca cần có “vật” hi sinh để hoàn thành dã tâm của mình và đội quân Unicorn chính là “vật hi sinh” đó. Rowd cũng nói thẳng ra rằng anh cũng không muốn làm đội trưởng cho mấy thằng nhóc và anh mong muốn có 1 chức vụ cao hơn và kiếm được nhiều tiền hơn. Anh ta bảo chỉ cần Riou và Jowy chết thì mọi chuyện sẽ kết thúc, sẽ chẳng ai biết được sự thật. Ngay khi vừa nói xong, 1 tên lính chạy đến và báo cho Rowd biết đã đến giờ. Ngay lập tức Rowd cho người trói Riou và Jowy lại sau đó thì cho dẫn lính dẫn 2 cậu ra pháp trường. Đang trên đường đến pháp trường thì gặp 1 chiếc xe ngựa đi ngược chiều. Có 1 một cô gái thò người ra và xem thử chuyện gì đã xảy ra. Cô gái đó là công chúa Jillia. Riou liền nói anh và Jowy vô tội. Nhưng vì không có quyền hạn nhiều và không được phép can thiệp vào chuyện của quân đội, Lillia đành bỏ đi.

  Khi đến pháp trường, Riou và Jowy bị bọn lính đánh đập. Rowd bắt họ thừa nhận họ đã bán đứng tổ quốc nhưng Riou không nhận, Jowy thì chẳng nói gì. Rowd nhìn lên bầu trời và ngắm hoàng hôn. Đang nói dở thì có hàng loạt tiếng động lạ xảy ra. Vừa mới nhìn xuống thì bọn lính đã ngã quỵ hết cả. Thì ra Flik đã đơn độc xông vào và “xử” hết bọn lính và giải thoát cho Riou. Viktor đến sau lưng Rowd mà hắn không hề hay biết. Jowy hỏi tại sao Viktor và Flik lại đến cứu họ. Viktor giải thích rằng vì Pohl đã quỳ xuống cầu xin nên anh mới nể Pohn mà đi cứu Riou. Đang mải nói chuyện thì tên Rowd chạy thoát, Viktor cố đuổi theo mà không kịp. Tiếp đó, họ quyết định đi cứu Nanami. Vừa đến nơi, Viktor định dẫn cả nhóm xông vào cứu thì nghe thấy tiếng động. Nanami đã thoát và đang đấu khẩu với bọn lính. Nói chuyện chẳng xong, với bản tính nóng như lửa của mình. Nanami xông thẳng vào bọn lính và đẩy bọn chúng ngã giúi giụi sang 2 bên. Hai tên lính còn lại cố cản thì Nanami nêu lên 1 loạt khẩu quyết võ thuật đồng thời giơ gậy lên thì 2 tên liền hoảng sợ mà chạy mất. Nanami chạy thật nhanh để đi giải cứu Riou và Jowy. Nhưng vừa chạy đến ngõ ra thì đã thấy họ. Riou cùng mọi người chạy thoát khỏi thị trấn Kyaro để về doanh trại của Viktor. Trước khi đi, Nanami nán lại đôi chút để tạm biệt quê hương và họ cùng lên đường.

  Giờ thì chúng ta quay về Mercenary Fortress. Khi quay về doanh trại, bạn hãy chạy xuống lầu dưới và rèn vũ khí sau đó thì hãy nói chuyện với Pohl để save và nghỉ ngơi. Giờ thì hãy ra ngoài và thẳng tiến đến làng Ryube thôi. Khi vừa vào làng, bạn sẽ bắt gặp 1 chàng trai đang nằm rên rỉ trên nền đất. Hãy đến nói chuyện với anh ta và đồng ý dẫn anh ta đi ăn (tất nhiên là bạn sẽ trả). Khi ăn xong, anh ta sẽ giới thiệu anh tên là Rikimaru. Bà chủ quán hối thúc anh trả tiền và bạn nên trả dùm anh ta. Anh ta sẽ cảm ơn bạn rất nhiều và để tỏ lòng biết ơn của mình. Anh ta sẽ đi theo và giúp đỡ bạn. Thế là bạn đã thực sự thu phục được 1 nhân vật nữa:
  Chian Star: Rikimaru
  [​IMG]
  Xuất thân: Kaku
  Năm sinh: IS 436
  Tuổi: 25
  [​IMG]
  Rikimaru là 1 kiếm sĩ đang trên đường thực hiện kế hoạch báo thù của mình. Một vài người thân của anh đã bị 1 toán người giết chết và anh đang đi tìm kẻ sát nhân. Tuy nhiên khi vừa đến làng Ryube thì tiền bạc đã cạn lại bị cơn đói bụng hành hạ với mệt mỏi sau bao ngày rong ruổi tìm kiếm. Anh đã ngã gục ngay trước cổng làng Ryube và sau khi được Riou giúp đỡ. Anh đã đi theo Riou và ra sức giúp đỡ Riou sau này.

  Giờ thì hãy chạy lại chỗ mà nhóm xiếc của Rina đã biểu diễn hồi lúc, bạn sẽ thấy 1 cô gái đội mũ trắng đang đi lòng vòng quanh đó. Bạn hãy chạy lại hỏi chuyện và đồng ý giúp đỡ cô gái đó tìm lại con vật cưng của mình đã bị thất lạc trong rừng và cô ta giới thiệu cô tên là Millie. Giờ thì bạn đã có mặt tại khu rừng nằm ở phía sau làng Ryube. Hãy chạy thẳng lên và rẽ trái. Bạn sẽ thấy 1 chú chim non bị rơi khỏi tổ. Hãy đến và đặt cái tổ đó về vị trí cũ. Giờ thì lại quay trở lại ngã rẽ lúc đầu và đi qua phía bên phải. Nếu đi đúng đường thì sau khúc chuyển cảnh, Millie sẽ reo lên là đã thấy nó-con vật cưng của cô-và bạn hãy chạy theo con vật màu vàng ấy. Đến khi đã đuổi kịp nó, Millie tiến lại gần định bắt nó về thì nó bỗng rú lên và chúng ta phải “sửa” lại tính nết cho con vật này bằng 1 trận đánh.
  Sub Boss 1th:Bonaparte
  [​IMG]
  HP: 600
  LV: 13

  Bạn chỉ cần mang theo Fire Wallvà 2 cái Flaming Arrows x2 là đủ để xử đẹp con vật này. Còn nếu không có thì chẳng sao, nó cũng không quá mạnh để có thể đánh bại bạn ^^. Sau khi đã hạ gục nó, Millie sẽ tóm nó lại và cô ta cảm ơn bạn rối rít và đồng ý gia nhập với bạn. Giờ thì hãy chạy ra khỏi rừng. Khi đến ngõ ra nhớ lưu ý quay lại chỗ tổ chim lúc nãy nhé. Nếu may mắn thì bạn sẽ gặp thêm 2 nhân vật mới là Kinnison và con sói đi cùng anh Shiro. Còn nếu không bạn hãy chạy ra rồi vào lại cho đến khi gặp được anh ta. Xác xuất gặp khá cao đấy, bạn đừng lo :D.
  Chiku Star: Millie
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: IS 447
  Tuổi: 14

  [​IMG]
  Millie là 1 cô gái khá lập dị. Cô có 1 con vật cưng tên là Bonaparte mà cô tình cờ bắt được và giữ nó làm thú nuôi cho riêng mình. Vũ khí chính của cô trong trận đấu là 1 chiếc Boomerang. Không 1 ai biết cô từ đâu đến và vì sao cô lại lang thang ở cái làng Ryube nhỏ hẹp này. Sau khi Riou giúp đỡ cô tìm lại được Bonaparte, cô đã đồng ý gia nhập với Riou để tỏ lòng biết ơn nhưng cô vẫn cứ khăng khăng khẳng định rằng mình gia nhập chỉ vì muốn được chơi với nhiều người. Thỉnh thoảng, người ta bắt gặp cô đang chơi đùa với Bonaparte và đôi khi còn ngủ ở… trong miệng nó. Cô có 1 tiềm năm phép thuật rất mạnh khi mà viên Blue Gate Rune đã phản ứng với cô.

  Chisin Star: Kinnison
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: IS 443
  Tuổi: 18

  [​IMG]
  Kinnison là 1 thợ săn sống trong khu rừng ở phía sau làng Ryube. Không ai biết chính xác rằng anh đến từ đâu nhưng từ nhỏ, anh đã cùng lớn lên với Shiro-con chó sói của anh-và họ cùng nhau đi săn trong 1 thời gian dài. Cậu nghĩ rằng cần có sự cân bằng giữa con người với môi trường và cậu đã quyết định gia nhập quân của Viktor để nhằm giúp sức tiêu diệt bọn lính Highlanh nhằm ngăn chặn sự tàn phá thiên nhiên của chúng.
  Chitai Star: Shiro
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: IS 452
  Tuổi: 9
  Shiro là 1 con chó sói luôn trung thành với Kinnison. Shiro luôn luôn ở bên cạnh Kinnison kể từ nhỏ cho đến khi cậu đã trở thành 1 thợ săn thực thụ. Khi Kinnison quyết định gia nhập quân của Viktor, Shiro cũng đi theo và gia nhập cùng với cậu ấy nhằm giúp sức cho Riou.

  Sau khi đã gặp được Kinnison, bạn hãy ra khỏi làng và men theo con đường đến chỗ ngã rẽ. Thay vì đi thẳng để lên North Sparrow Pass thì chúng ta hãy rẽ trái và theo con đường đó. Bạn sẽ đến được ngôi làng Toto. Nếu bạn vào làng mà chẳng gặp cảnh gì thì hãy chạy lên nói chuyện với mấy đứa bé ở trên và chạy vào Inn sau đó chạy lên trên 1 chút, bạn sẽ thấy 1 người mặc áo choàng + đội mũ vàng đứng ở 1 góc phòng. Hãy đến nói chuyện và anh tên là Zamza. Sau 1 hồi đấu khẩu với Nanami, anh ta bực bội và quyết định gia nhập nhóm của Riou để chứng minh rằng lời mình nói là đúng. Chúng ta hãy cùng nghía qua Profile về nhân vật này 1 chút.

  Chisyu Star: Zamza
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: IS 432
  Tuổi: 29

  [​IMG]
  Zamza là 1 nhân vật bí ẩn, không ai biết anh từ đâu đến và chỉ biết rằng anh có khả năng điều khiển ma thuật. Zamza luôn tin rằng, pháp sư cũng là những người có cơ thể khoẻ mạnh chứ không chỉ thông minh. Anh đã bị đuổi khỏi học viện ma thuật và anh bắt đầu rong ruổi tìm kiếm phép thuật cho riêng mình. Chính vì thế, anh đã tạo ra phép riêng của mình là Fire Dragon. Anh kết hợp giữa ma thuật với cú đấm của mình để gia tăng lực sát thương cho đối thủ. Tuy nhiên, anh rất tự tin với khả năng của mình và luôn nghĩ rằng mình… xinh đẹp. Anh đã vướng vào trận chiến Dunan này từ rất sớm. Sau này anh rất vui vì được tín nhiệm làm người cố vấn phép thuật cho quân đội.
  * Nếu bạn bỏ qua cơ hội thu phục Zamza ở làng Toto này thì bạn đừng lo. Sau này bạn sẽ có cơ hội thu phục anh ở South Window.
  Giờ thì hãy vào tiệm có tấm biển hình kính lúp và appraise cái ? Book mà bạn đã nhặt được + ? Vase ở nhà Riou. Nếu có thêm vật gì có dấu ? thì bạn cứ đến đây mà đánh giá vật phẩm. Giờ thì ta đã có cuốn sách: Old Book Vol 1. Sau đó hãy chạy ra khỏi làng và vào lại. Bạn sẽ gặp 1 cảnh, có 1 đứa bé áo hồng thấy nhóm bạn vào làng liền chạy ra xem và nhận ra Jowy. Riou hỏi đứa bé này là ai và Jowy trả lời đây là con của 1 gia đình đã cứu sống cậu khi cậu nhảy xuống vách đá. Tên nó là Pilika và cậu luôn mang lòng biết ơn với gia đình của Pilika. Sau đó Pilika sẽ dẫn bạn đến nhà của mình. Giờ hãy đi về nhà của Pilika nào. Khi vào nhà, sau màn chào hỏi với bố mẹ Pilika, Pilika bảo Jowy và Riou vào phòng riêng để nói chuyện. Pilika muốn nhờ Jowy mua giúp 1 chiếc bùa hộ mệnh bằng gỗ bên trên có khắc các ngôi sao và những con cá để làm quà tặng sinh nhật cho cha của cô bé. Giờ thì bạn hãy đồng ý và chúng ta hãy chạy sang phía bên phải, chạy lên 1 cây cầu để ra ngoài World Map và hướng thẳng đến thành phố Muse để mua Wooden Amulet giùm cô bé. Khi vào thành, bạn hãy chạy đến Item Shop và nói chuyện với ông chủ để mua Wooden Amulet. Nếu bạn không có đủ tiền để trả hoặc bạn không muốn trả tiền thì Jowy sẽ bán chiếc nhẫn của mình đi để có tiền trả cho cái Wooden Amulet. Sau khi mua xong thì bạn chỉ còn việc là chạy về làng Toto lại mà thôi.

  Khi vừa về tới làng, 1 khung cảnh hoang tàn đập vào mắt. Mọi vật đều bị thiêu rụi. Bỗng nhiên có tiếng khóc vang lên. Jowy chạy đến xem thì thấy Pilika đang ngồi khóc. Dù hỏi cách mấy, anh chỉ biết được qua lời kể của Pilika bao gồm rất nhiều tiếng ồn đáng sợ. Sau đó thì Pilika thấy ba mẹ mình không còn cử động, xác chết nằm rải rác khắp nơi, máu đổ tràn lan. Pilika đã biết ba mẹ mình đã chết nhưng cô bé không chịu nổi cú sốc lớn đó. Bỗng nhiên có tiếng gọi, 1 nhân vật quen thuộc đối với các bạn đã từng chơi SK I. Đó chính là Apple. Cô ta nói rằng quân Highland đã đổ bộ qua đây và theo lệnh của Luca. Toàn bộ dân làng đã bị bọn lính giết sạch và đốt hết mọi thứ. Sau đó Riou cho biết là có quen 1 người tên là Viktor như lời Apple hỏi và đồng ý dẫn cô ta về gặp Viktor. Không thể bỏ mặc Pilika 1 mình, Jowy đành dẫn cô bé theo để chăm sóc.
  Chifuku Star: Apple
  [​IMG]
  Xuất thân: Seika
  Năm sinh: IS 443
  Tuổi: 18
  Apple là học trò của nhà quân sự đại tài Mathiu. Apple rất nhân hậu và cô cực kì tôn kính người thầy của cô. Sau khi gặp lại Viktor, cô quyết định gia nhập và cống hiến 1 phần sức lực của mình để chống lại Luca.

  Bây giờ hãy về lại Mercenary Fortress, vừa gặp Viktor, Apple mắng cho anh 1 trận vì tội đã trốn thoát được khỏi lâu đài của Barbarosa bình yên mà chẳng báo lại cho mọi người để mọi người lo lắng trong khi Flik vẫn đinh ninh rằng Viktor đã báo rồi. Viktor liền lái cuộc nói chuyện sang vấn đề khác và hỏi sao Apple lại đến đây. Sau khi tường thuật lại sự việc, Viktor bảo Riou và Jowy về nghỉ ngơi. Vừa được 1 lúc thì Viktor cho người gọi Riou đến phòng họp. Giờ thì hãy chạy lên căn phòng lúc ban nãy. Flik và Viktor cần Riou đi mời 1 người để giúp anh trong việc rèn giáo lửa huyền thoại (Fire Spear). Anh cung cấp thông tin rằng anh ta tên là Tsai, 1 người thợ rèn sống ở sâu trong khu rừng ở làng Ryube và Flik cho Riou 2000 potch để làm lộ phí lên đường. Giờ thì chắc bạn cũng biết mình nên đi đâu rồi. Thẳng tiến đến làng Ryube thôi. Bạn còn nhớ khu rừng lúc chúng ta đi bắt con Bonaparte và thu phục Shiro + Kinnison chứ? Giờ thì hãy chạy vào đó và theo hướng của tổ chim ban đầu, bạn hãy chạy thằng lên và nhớ rẽ trái để lấy đồ. Sau đó thì cứ đi thằng cho đến khi gặp 1 cây cầu là biết bạn đã gần đến rồi. Bạn hãy tiếp tục đi và gặp 1 ngôi nhà ở tận sâu trong rừng. Bạn hãy vào đó và sau 1 hồi đi loanh quanh trong nhà, Jowy bảo là chẳng có ai cả. Vừa dứt câu thì Tsai về. Sau 1 hồi nói chuyện, Tsai đồng ý giúp đỡ và không nhận tiền của Flik đưa cho. Tiếp theo bạn hãy thoát khỏi khu rừng và khi vừa mới bước ra khỏi rừng. Một cảnh tượng khủng khiếp đang bao trùm nơi đây. Quân Highland đã đến ngôi làng này và chúng đang cướp bóc chém giết dân làng. Hai người dân làng vô tội đều bị Luca đem ra làm thú tiêu khiển và sau khi đã chán rồi thì hắn liền chém chết chứ không thả ra như đã hứa. Riou và Jowy không thể đứng nhìn liền xông ra và bị Tsai đập cho 2 nhát là… xỉu tại chỗ. Giờ thì chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ và còn chờ gì nữa? Quay về báo tin cho Viktor thôi.Giờ thì chúng ta hãy cùng xem Profile của Tsai nào.
  Tenyu Star: Tsai
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: IS 424
  Tuổi: 37

  [​IMG]
  Tsai được biết đến như là 1 người sử dụng giáo vô cùng giỏi với biệt danh Divine Spear. Anh được đặt biệt danh này trong 1 lần anh dùng ngọn giáo của mình và đâm thủng chiếc mũ sắt. Không chỉ có mỗi tài sử dụng giáo thần sầu. Anh còn có khả năng sửa chữa và chế tạo giáo xuất sắc. Kiến thức của anh đủ để sửa chữa cả những loại giáo phức tạp chẳng hạn như giáo lửa huyền thoại của Mose.
  Sau đó, Tsai đi làm nhiệm vụ của mình và bạn hãy chọn dòng thứ 2 rồi dòng thứ 1 khi có tuỳ chọn hiện ra. Một trận đấu với Flik sẽ diễn ra và anh ta sẽ kiểm tra xem bạn có đủ tư chất để theo quân của anh ta không. Nếu bạn mất quá nhiều HP và đồ của bạn yếu thì bạn khoan tham gia bài kiểm tra của Flik mà hãy đến chỗ của Pohl để nghỉ ngơi và save lại đã rồi hãy tham gia. Trong trận chiến tay đôi, bạn có 3 mục để lựa chọn:
  - Attack: Tấn công yếu
  - Defend: Đỡ
  - Wild Attack: Tấn công mạnh
  * 3 mục này luân phiên hỗ trợ nhau và cũng đối nghịch nhau: Attack thì thắng Defend, Defend thì thắng Wild Attack còn Wild Attack thì lại mạnh hơn Attack. Bạn chỉ cần áp dụng yếu tố trên và tự mình quyết định chính xác là sẽ thắng mà thôi.
  Trong trận này, bạn đừng tấn công chi cả mà hãy liên tục đỡ (Chọn hàng Defend ấy). Sau 3 lượt nếu bạn chưa hết dòng HP vàng ở trên thì Flik sẽ cho bạn đậu bài kiểm tra. Bạn đừng lo lắng vì đối với lv hiện tại chắc bạn cũng đã đạt được khoảng lv 10 ~> 12 nên bạn chỉ cần đỡ 3 lượt thì anh ta có Attack thì bạn cũng chỉ mất 1 đoạn HP ngắn ngắn mà thôi. Còn nếu anh ta dùng Wild thì bạn càng hên nữa ^^. Sau đó, Viktor sẽ để cho Jowy và Riou điều khiển 1 toán quân của anh và anh ta bảo bạn cần đặt tên cho đội quân của bạn. Bạn thích tên gì thì đặt tên nấy ^^ còn nếu muốn nhận được sự khen ngợi của Jowy thì nên chọn 1 trong 4 cái tên mà anh ta nêu ra và bạn chỉ cần chọn đúng cái tên mà anh ta thích là được :D còn anh ta không khen ngợi cái tên của bạn thì cũng chẳng sao đâu. Sau đó thì Riou sẽ đi ngủ và đang ngủ nữa chừng thì quân Highland đến và bạn hãy chạy ra sân để tập trung. Tiếp theo Viktor sẽ phổ biến thông tin và Apple sẽ đưa ra sách lượt phòng vệ. Viktor bảo quân lính nhìn lên lá cờ treo hình mặt sư tử treo trên tường để củng cố thêm niềm tin và ai ai cũng thấy nó… không giống con sư tử mà chỉ có mỗi mình Viktor bảo đó là còn sư tử ^^.
  Major Battle 1: Đây là trận đánh dàn quân thứ 1 của bạn nên bạn đừng lo lắng mình sẽ chẳng biết gì. Apple sẽ chỉ dẫn cho bạn. Nó không quá khó hiểu đâu. Trận đầu tiên rất dễ nên bạn sẽ chiến thắng.
  Đang ngất ngây trong “men say” của chiến thắng thì quân Highland lại 1 lần nữa ập đến.
  Major Battle 2: Lần này thì kéo quân đông hơn và mới được vài lượt thì thêm quân của Luca kéo đến đằng sau đánh úp. Trận này bạn đành chịu thất bại vì quân số bên kia quá đông + mạnh.

  Doanh trại bị bọn lính Highland cướp và đang thiêu rụi nơi đây. Giờ thì chạy lên phòng họp chính để cứu Pilika và Riou vừa mới đến thì Pohl vì bảo vệ Pilika mà bị giết chết. Tên Luca đang định chém luôn Pilika cho con nhóc đỡ phải khóc ồn ào thì Riou và Jowy bay vào đỡ kiếm nhưng chỉ 1 cái tạt ngang là cả 2 nằm sạp ra 2 bên. Luca đang định vung kiếm lên giết hết thì Viktor và Flik cho kích bom đặt dưới hầm. Một tiếng nổ vang lên và tên Luca bị mất thăng bằng. Viktor và Flik xông vào cứu và cả bọn chạy thoát ra khỏi khu nhà trước khi nó bị đổ sập. Một đoạn cắt cảnh xuất hiện. Sau đó, cả nhóm đã thoát khỏi và không ai bị thương riêng Pilika thì sau khi chứng kiến thêm 1 cảnh giết chóc nữa và thêm 1 người vì bảo vệ mình mà chết. Cô bé đã trở nên ủ rũ và không thể nói chuyện được chỉ biết aaa, eee, ooo, … Jowy liền hoảng hốt bảo Pilika nói. Riou liền bảo chỉ là vì cô bé bị sốc nên cần thời gian để trấn tĩnh lại và Jowy tạm thời nghe theo.
  Tiếp theo bạn hãy đi đến làng Toto, khi vừa đặt chân đến cổng làng thì Pilika tự động tách nhóm và bỏ đi. Khoan chạy theo cô bé mà hãy chạy lại nói chuyện với 1 người mặc áo nâu đứng gần cổng. Sau khi nói chuyện thì bạn sẽ thu phục thêm được 1 nhân vật mới tên là Hanna.
  Tensatsu Star: Hanna
  [​IMG]
  Xuất thân: Nameless Lands
  Năm sinh: IS 432
  Tuổi: 29

  [​IMG]
  Hanna là 1 chiến binh đến từ vùng đất Nameless. Không có nhiều thông tin về cô mà chỉ biết rằng cô thích ăn thịt, uống rượu và rất yêu trẻ con. Sau khi làng Toto bị quân Highland thiêu cháy, cô đã gia nhập cùng với Riou để chống lại quân Highland.
  Tiếp theo hãy chạy theo cô bé và cô bé dẫn bạn đến 1 cái hang. Giờ thì hãy đi vào trong và bạn sẽ thấy 1 bia đá. Trên bia đã có 1 dòng chữ do Han và Genkaku đã để lại trước kia và khi Riou cùng Jowy vừa chạm tay vào bia đá. Một chuyện lạ xảy ra và 1 nhân vật rất quen thuộc ở SK I xuất hiện. Đó chính là Leknaat. Sau 1 lúc nói chuyện, bà ta lại biến mất và bạn hãy tiếp tục đi thẳng vào trong để xem thử có cái gì. Đi được nửa chừng thì kí ức lại hiện về. Hết “đoạn băng” kí ức đó, bạn và Jowy sẽ tách ra và mỗi người đi vào 1 hang để xem thử cái sức mạnh kì bí mà Leknaat đề cập đến là gì. Sau đó thì bạn đã chính thức có được phép Rune của riêng mình: “Bright Shield Rune” như Genkaku hồi trước còn Jowy thì có “Black Sword Rune” như Han năm xưa. Bright Shield Rune thì mang đến điều thiện và sự sống trong khi Black Sword Rune tượng trưng cho cái chết và những gì tàn ác nhất của thế giới này. Còn lại thì công dụng của Rune các bạn cứ từ từ mà khám phá ^^.
  Giờ thì ra khỏi hang và đi đến Muse nào! Khi đến Muse, bạn hãy nói chuyện với tên lính gác cổng và tên lính này kiên quyết không cho bạn vào thành và còn cả gan… chọc giận Nanami (Điều mà chẳng ai dám làm cả >.<”). Nếu tên lính đã không cho thì mình đi vậy. Hãy ra ngoài World Map và đi sang trái, bạn sẽ thấy 1 căn nhà nhỏ nằm gần khu rừng. Đó là quán trọ “White Deer Inn”. Vừa mới bước vào cửa, 1 người phụ nữ bước ra chào. Bà tên là Hilda, chủ quán trọ này, và bà giới thiệu rằng nơi đây rất sạch sẽ và luôn phục vụ bữa ăn sáng. Nhưng Nanami lại thắc mắc vì sao bà lại mở phòng trọ ở 1 nơi hẻo lánh như thế này. Bà không nói gì thêm và định dẫn Riou cùng nhóm bạn đi nhận phòng thì có 1 người xô cửa ra chạy vào. Anh chàng này tên là Alex và Hilda là vợ anh. Anh nói cho Hilda biết là mình đã tìm thấy 1 bản đồ kho báu và anh định đi ngay bây giờ. Nếu mà kiếm được đá quý thì anh chắc chắn sẽ giàu to nhưng vợ anh thì không muốn anh đi. Anh tức giận và bỏ đi tìm người giúp. Giờ thì bạn được Hilda giới thiệu phòng và đi ngủ. Khi tỉnh giậy, bạn hãy chạy xuống nhà và đi ra cửa. Vừa mới đi đến cửa thì Alex chạy vào xô cả bạn ra. Mọi người ở Muse không tin Alex nên anh quay về đây và bực bội. Nanami thấy Alex vào được thành Muse mà không bị đuổi ra như họ thì hỏi và biết là Alex có giấy phép nên mới được vào. Cô xin Alex cho mượn giấy phép và Alex đề nghị là nếu nhóm họ chịu đi tìm kho báu với anh thì anh sẽ cho mượn. Cả nhóm đồng ý đi với anh và anh đề nghị nên để Pilika ở nhà vì chuyến đi khá nguy hiểm. Hilda đồng ý giữ cô bé giùm cho và cả nhóm lên đường.
   
 4. TwinBlade

  TwinBlade Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  1/10/07
  Bài viết:
  184
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Bạn hãy ra khỏi Inn và đi vào lối đi hướng lên trên ấy. Bạn sẽ tới được Sindar Ruins. Sau khi Alex mở cửa vào trong, bạn hãy chạy thẳng lên và bấm X vào bệ đá bên cạnh cánh cửa và Alex sẽ nhấn nút. Cửa đá đã mở và chúng ta đi vào trong thôi. Giờ thì công việc chính của bạn là cần tìm 3 miếng đá: hình tròn, hình vuông và hình tam giác để mở 3 cánh cửa. Trong đó miếng tam giác là miếng dùng để ngăn các dòng nước chảy ra và sau chấn động đó. Quái vật sẽ đông và mạnh hơn, bạn nên tận dụng cơ hội này để luyện 1 ít. Bạn cũng nhớ là nên lượm hết đồ nơi đây và có 1 đồ vật rất hữu ích là Stone Of MagicOld Book Vol.2, sau khi lượm hết đồ bạn hãy đặt miếng đá hình vuông vào ô trống và sau đó thì save lại và dùng Medicine hồi HP lại. Nếu bạn có Flaming Arrows, Angry Blow hay phép thuật gì đó thì hãy bỏ vào cho các nhân vật (trừ Riou và Jowy). Bốn nhân vật còn lại thì nên mang theo Medicine và chúng ta cùng bước vào trận chiến với con Boss thứ 2 canh giữ cổ vật nơi đây: “DOULBE HEAD!”
  Boss 2nd: Double Head
  [​IMG]
  HP: Khoảng 2500
  LV: 25
  Item: Spark Rune
  Potch: 4000

  Con Boss thứ 2 này không quá khó diệt, chỉ cần hành trang của bạn có nhiều Flaming Arrows hay Fire Wall thì càng tốt. Với Rune lửa thì bạn lấy khoảng 100 ~> 150 HP (Tuỳ thuộc vào nhân vật sử dụng và lv cũng như điểm mag của nhân vật đó) . Ngoài ra, bạn chỉ cần dùng chiêu thứ 3 của Black Sword Rune cũng làm nó mất gần 700 HP. Cứ thế thì sau khoảng từ 5 ~> 7 lượt là nó sẽ chết. Nếu nhóm bạn có Shiro và Kinnison thì dùng chiêu phối hợp của 2 nhân vật này. Giờ thì hãy chạy lên trên và lấy kho báu. Rốt cuộc kho báu chỉ là 1 cái Healing Herb dùng để chữa bệnh. Giờ thì bạn hãy ra khỏi Ruin và vừa ra đến nơi thì Alex vứt cái “kho báu” của anh đi. Chúng ta hãy về lại nhà trọ White Deer. Đến nơi chưa kịp nghỉ, Pete-con của Alex và Hilda-cùng Pilika đã chạy ra gọi Alex. Alex vừa ngẩn mặt lên thì thấy Hilda đang nằm ngất trên sàn nhà. Thì ra vì làm việc quá sức nên Hilda đã bị cảm và sốt. Bệnh tình thì một nặng, Jowy chạy đi gọi bác sĩ sao lâu quá vẫn chưa về. Bạn còn nhớ cái Healing Herb lúc nãy Alex vừa vứt chứ? Hãy chạy đi lượm nó về và sau nó thì đi 1 vòng nói chuyện hết với mọi người trong phòng rồi quay lại nói chuyện với Nanami. Nanami sẽ dùng nó để làm thuốc. Sau 1 hồi thì Hilda cũng tỉnh giậy, Jowy cũng vừa chạy về và báo không thể tìm được bác sĩ. Tuy nhiên, Hilda đã tỉnh và đỡ hơn nhiều (Hoá ra công anh chàng chạy bở hơi tai từ sáng giờ thành công cốc ^^). Từ giờ thì cứ mỗi lần đến đây để nghỉ ngơi, bạn sẽ không phải tốn 1 xu nào cả (Tuyệt nhỉ?). Alex trao cho bạn giấy phép như đã hứa và chúng ta cùng đi đến Muse nào!

  Khi đến nơi, Nanami sẽ dừng lại 1 chút và phân công. Cô sẽ là Hilda, Riou là Alex còn Jowy sẽ là… Pete. Jowy liền thắc mắc là tại sao không để Pilika đóng vai Pete sẽ tiện hơn. Nanami liền la cho 1 trận và Jowy cũng đành chấp nhận. Cả nhóm tiến đến nói chuyện với tên lính. Sau 1 hồi kiểm tra, tên lính đã bắt đầu nghi ngờ. Đến lượt hỏi: “Ai là Pete?” thì Jowy lúng túng và kết quả là hắn càng nghi ngờ thêm. Cuối cùng thì hắn cũng mở cổng nhưng là mở cổng để bắt cả nhóm vào… tù mà ở ^^. Jowy và Nanami cãi nhau về việc khi nãy và nhờ Riou phân định ai đúng ai sai. Tên lính nghe ồn ào liền chạy vào quát tháo làm cả bọn giật mình. Màn đêm buông xuống, Nanami và Pilika đã ngủ. Jowy thì không tài nào ngủ được và trong đêm đó, bao nhiêu buồn phiền và mong ước anh đều tâm sự với Riou. Sáng hôm sau, Viktor và Flik đến giải thoát cho Riou và hẹn gặp anh ở City Hall. Giờ thì chạy đến Inn và gửi Pilika cho Leona giữ và chạy sang con đường bên cạnh Inn. Bạn cứ tiếp tục chạy thẳng. Bỏ qua cái ngã rẽ có cửa tiệm Rune ở bên cạnh. Sau đó bạn sẽ gặp được 1 cô gái mặc áo choàng trắng đi đến và giới thiệu cô tên là Elza và nhờ Riou giữ giúp 2 gói hàng. Sau đó bạn cứ đi thẳng lên trên. Bạn sẽ gặp lại 1 nhân vật ở SK I là Clive và anh đang đi tìm cô gái cao cao và có mái tóc màu vàng. Đó chính là người ban nãy, Elza. Thì ra người đàn ông xấu xa mà cô ta đề cập đến chính là Clive. Sau khi hỏi bạn mà chẳng thấy bạn nói gì, anh ta liền bỏ đi. Bạn hãy chạy ra phía cổng ra vào thành phố Muse. Elza đang đợi ở đó và bạn giao lại 2 gói đồ cho cô ta. Cô ta cảm ơn và cho bạn 1 cái Sound Set #1. Clive đã nghi bạn và đi theo bạn nãy giờ. Anh ta bước đến, Elza liền rút 2 khẩu súng lục ra chĩa về phía Clive. Riou đang run lẩy bẩy, 2 tay cứng đơ giơ lên trời và đoàng đoàng. Clive lăn qua 1 bên và tránh được. Elza bỏ chạy và Clive lại tiếp tục đuổi theo cô (Hú hồn:whew:, may mà chẳng có gì hệ trọng xảy ra không thì game kết thúc sớm tại đây __ ___!!). Giờ thì chạy thẳng lên trên và vào ngôi nhà thật lớn trước mặt. Sau khi gặp Viktor, anh ta sẽ giới thiệu Riou và Jowy cho 1 người quen là Anabelle, thị trưởng của Muse. Anabelle nhờ Jowy và Riou trà trộn vào quân Highland và thám thính tình hình. Sau khi đồng ý và nhận được quân phục, bạn đừng rời khỏi phòng vội mà hãy lên cái kệ thứ 3 từ dưới lên và nhấn X để lấy ? Book. Sau đó thì chạy ra khỏi đây và đi xuống chỗ Appraise Shop để giám định cuốn sách mà bạn vừa lấy. Bạn sẽ có Old Book Vol.4. Trên đường đi bạn sẽ thấy 1 đứa bé mặc áo vàng đang đi loanh quanh trước 1 ngôi nhà. Đó chính là Tuta đấy. Hãy chạy lại và nói chuyện với cậu bé và cậu sẽ đi xin phép Huan để được gia nhập nhóm của bạn. Giờ thì bạn đã được diện kiến sư phụ của Tuta rồi nhé ^^. Huan đồng ý cho Tuta đi cùng bạn và dặn bạn nhớ chăm sóc cậu nhóc. Giờ thì bạn đã thu phục được Tuta và sau khi ra ngoài bạn hãy chạy vào trong nhà lại và nói chuyện với Huan để lấy 1 công thức nấu ăn Recipe #3.
  Chijyu Star: Tuta
  [​IMG]
  Xuất thân: Muse
  Năm sinh: IS 450
  Tuổi: 11

  [​IMG]
  Tuta là con của 1 bệnh nhân được Huan chữa trị. Khi biết mình không thể qua khỏi, bệnh nhân này đã gửi gắm Tuta cho Huan và mong ông hãy dạy dỗ nó. Huan đã đồng ý và kể từ đó, Tuta đã đi theo Huan để phụ việc. Công việc chính của cậu là chuyển thuốc đến phòng khám cho Huan. Khi Viktor đến Muse, cậu đã xin Huan cho cậu được phép gia nhập quân đội của Viktor để có thêm kinh nghiệm và Huan đã đồng ý. Kể từ đó, cậu bắt đầu công việc cứu thương cho quân đội.
  Rồi bạn chạy vào Item Shop và mua 1 Antitoxin. Tiếp đó thì hãy đến Inn và nói chuyện với Leona. Bạn sẽ được chọn nhân vật mà bạn muốn đi cùng. Chọn xong rồi thì bạn có thấy 1 cô gái tóc vàng đang ngồi uống rượu chứ? Nếu không có thì chạy ra khỏi Inn và chạy vào lại. Đến nói chuyện với cô ta và cứ nói khoảng 2 lần thì cô ta hỏi bạn. Cô ta có tổng cộng là 3 câu hỏi là: khi cô ta hỏi bạn mà xuất hiện 3 tùy chọn thì bạn thích chọn cái 1 hay cái 2 đều được. Câu thứ 2 cô ta hỏi sẽ là đòi 1 cái Antitoxin (Vào Item Shop mua) và dạng câu hỏi cuối cùng là xin Riou rót rượu giùm (Đến nói chuyện với Leona là sẽ có). Sau khi thực hiện xong 1 câu trả lời thì bạn hãy quay ra World Map và vào lại thì cô ta mới hỏi lần 2. Lần 3 cũng vậy (Có khi chỉ 1 câu hỏi mà lập lại 2 lần là chuyện thường, miễn sao bạn làm đúng là được rồi). Lần thứ 4 thì cô ta hỏi bạn cần gì và bạn hãy chọn dòng trên cùng để mời cô ta gia nhập (Phải thực hiện đủ 3 yêu cầu của cô ta thì nó mới xuất hiện tùy chọn này đấy nhé). Giờ thì có thêm 1 nhân vật nữa rồi (Phù! lần này thu phục mệt nhỉ? ^^).
  Tenkyu Star: Anita
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: IS 432
  Tuổi: 29

  [​IMG]
  Anita được dạy dỗ bởi kiếm sĩ Haia, 1 trong những người sở hữu Falcon Rune, và cô là địch thủ của Valeria. Cô đã quyết đấu với Valeria đến 11 lần nhưng cô chỉ mới thắng có 1 lần mà thôi. Cô đã tự tin nói rằng cô có thể đánh bại Valeria về mọi thứ kể cả đấu kiếm. Nhưng đó vẫn còn là 1 nghi vấn lớn.
  * Nếu bạn đã lỡ không thu phục Anita khi cô còn ở Muse này thì lần sau khi ở Banner Village. Bạn phải thực hiện lại các yêu cầu của cô ta hoặc là đem Valeria đến và nói chuyện 1 cái là thu phục được ngay.

  Sau khi thu phục xong thì ra khỏi thành và đi thẳng lên phía trên để đến Muse-Highland Border và nói chuyện với mấy tên lính. Bạn sẽ được chúng mở cổng cho qua. Bạn hãy nhớ nhặt hết các đồ vật nơi đây rồi mới chạy lên trên để đến trại lính nhé. Sau khi đến trại lính, Riou và Jowy thay bộ quân phục mà Jess đưa cho lúc nãy và cả 2 cùng chạy vào thám thính. Sau khi thám thính xong thì bắt gặp Rowd và Rowd chạy đi kêu quân lính tới bắt bạn. Hãy chạy vào căn lều thật to nằm chính giữa doanh trại ấy. Đó là lều của công chúa Jillia. Giờ thì bạn sẽ có 1 cuộc nói chuyện với công chúa. Sau khi kết thúc cuộc nói chuyện, bạn nhớ lượm Fire Sealing Rune ở cái thùng gần chỗ căn lều lúc đầu nhé. Nó ích lắm đấy. Vừa chạy đến chỗ ra, Rowd đã đuổi tới nơi và bạn phải chiến đấu với bọn lính. Sau đó thì Jowy tình nguyện ở lại cản bọn lính để bạn chạy thoát. Ra ngoài bạn sẽ có thêm 1 trận đánh nữa và nếu bạn hên bạn sẽ kiếm được viên Silence Rune. Giờ thì cùng chạy về Muse nào.

  Đến Muse, Nanami đề nghị bạn nên đi gặp Jess. Nhưng đến nơi thì tên canh cửa không cho vào. Bạn đành chạy ra mà thôi. Tuy có 1 đoạn hội thoại hiện lên nhưng sau đó thì bạn cứ chạy ra. Sau đó thì về Inn, bạn sẽ gặp Viktor và Flik. Sau 1 hồi nói chuyện, Viktor đòi đến gặp Jess để hỏi cho ra lẽ. Giờ thì chạy lên gặp Jess. Viktor nổi nóng với Jess và đã đẩy Jowy vào chỗ nguy hiểm chỉ vì lợi ích của mình. Sau đó cả nhóm về lại Inn và Nanami đi ra ngoài, bạn hãy chạy theo cô ra ngoài cổng thành và bạn sẽ thấy cô đang đợi Jowy. Hãy đứng đợi cùng và sau đó Pilika cũng chạy ra đợi. Khúc này khá lâu và hơi nhàm chán nhưng cuối cùng Jowy cũng đã về bình yên. Sáng hôm sau, Nanami kêu dậy và đòi đến Jowston Hill. Bạn hãy chạy ra khỏi Inn và chạy lên phía tây bắc của thành. Tên lính đứng canh cửa ở chỗ 2 bức tượng đã biến mất. Bạn hãy chạy vào trong và cứ chạy thẳng lên. Bạn sẽ gặp Viktor và Flik. Tại đây bạn sẽ được diện kiến toàn bộ các anh tài hội ngộ. Toàn là thị trưởng của các thành phố lớn tụ họp ở nơi đây và bạn hãy để ý phía trên chỗ ngồi của mỗi người là từng lá cờ riêng biệt tượng trưng cho từng nơi. Sau khi buổi hội nghị kết thúc, bạn về Inn để gặp Leona. Đến nơi thì thấy Anabelle đang ở đó. Cô ta muốn bạn giúp đỡ Muse chống lại quân Highland và bạn hãy đồng ý. Sáng hôm sau, Viktor và Flik đang chờ bạn ở dưới lầu. Hãy đến nói chuyện với Viktor và chọn: “Yes” để bắt đầu trận chiến.
  Major Battle 3: Trận đấu này rất dễ và bạn cần lưu ý. Trong trận này có 1 nhân vật nằm trong danh sách 108 nhân vật mà bạn cần thu phục. Đó là Gilbert và chỉ có duy nhất lần này là bạn mới thu phục được ông ta. Flik sẽ chạy lên cho ông 1 phát Fire Spear và nếu quân của ông dính 1 nhát dao thì bạn đã thu phục được ông ta rồi. Đa số là cú đánh của Flik chính xác nhưng cũng có 1 số ít lần không trúng. Nếu không trúng thì bạn nên load và làm lại thì hơn.
  Chisatsu Star: Gilbert
  [​IMG]
  Xuất thân: Zexen
  Năm sinh: IS 425
  Tuổi: 36
  Gilbert là lãnh đạo của nhóm lính đánh thuê. Quân Highland đã thuê ông để góp sức đánh thành Muse và lúc đó thì gặp Flik. Flik đã thuyết phục ông và ông đã quyết định giúp Flik. Ngoài ra, ở Zexen ông còn có 1 gia đình nhỏ với người vợ và 1 đứa con trai đang chờ ông trở về.

  Sau khi trận chiến kết thúc, bạn chạy vào phòng nói chuyện với Nanami. Phòng bên cạnh thì Jowy đang nói chuyện với 1 nhân vật mà chắc ai đã chơi qua SK I đều biết. Đó là ninja Kage. Nghe thấy tiếng bước chân, Kage biến mất. Pilika chạy đến bên Jowy và Jowy bảo cô bé đi ngủ. Đến sáng mai, Bạn hãy chạy đến City Hall để gặp Anabelle. Sau đó thì lại chạy về Inn và tiếp theo thì vào phòng và nói chuyện với Nanami. Nanami nói rằng Jowy có vẻ lạ nên bạn chạy đi tìm Jowy để nói chuyện. Hãy chạy lên City Hall nhưng đi lên cái cầu thang bên phải chứ đừng đi bên trái. Bạn sẽ thấy Jowy và Kage đang đứng ở góc kia và nói chuyện gì đó. Khi Riou đến, Jowy lúng túng và không muốn cho Riou biết sự thật và bảo nếu cậu ấy có chết thì nhờ Riou chăm sóc giùm Pilika rồi bỏ đi mất. Tiếp theo là quanh cảnh phòng của Anabelle, Viktor đến mời cô uống rượu. Bây giờ thì Riou đã về Inn, Nanami đề nghị nên đi gặp Anabelle. Giờ thì bạn hãy chạy đến City Hall, đi đến phòng làm việc của Anabelle. Tên lính hỏi Riou và Nanami là ai thì Nanami bảo rằng là bạn của Anabelle. Lát sau, có tiếng gõ cửa phòng. Anabelle tưởng là Riou đến nên gọi vào nhưng không phải. Jowy đến trước và đòi giết Anabelle. Thấy Jowy cầm dao, Anabelle bèn trò chuyện nhằm đánh lạc hướng cậu. Bất thình lình, cô ném cái ly vào mặt Jowy và xông tới khống chế tay cậu. Giờ thì bạn hãy chạy thẳng và vào căn phòng nằm ở cuối hành lang. Vừa mới vào phòng, Riou thấy Jowy cầm 1 con dao nhuốm máu. Anabelle thì nằm bất động trên sàn. Sau hoạt cảnh này, bạn hãy chạy về Inn để cứu Pilika. Sau đó thì hãy chạy ra khỏi thành và cả nhóm dừng chân ở 1 gốc cây. Sáng sớm hôm sau, bạn hãy đi thẳng xuống phía dưới để đến làng Coronet ở phía nam Muse.

  Đến làng Coronet, bạn hãy chạy vào Inn và xuống tần dưới, nói chuyện với người đàn ông trong phòng và ông ta sẽ cho bạn Recipe #5. Tiếp theo thì đi rèn vũ khí và sau đó thì hãy chạy thằng xuống bến cảng và sang trái. Đi đến chỗ mấy con thuyền thì tên lính cản bạn lại và không cho đi. Giờ thì quay lại Inn. Riou gặp lại Rina, Eilie và Bolgan và họ có 1 cuộc trò chuyện (Nhớ là vào Inn bằng cửa ở trên đấy nhé). Sau đó thì lại chạy xuống bến cảng và thay vì qua trái như hồi nãy thì hãy sang phải. Riou thấy 1 căn nhà nhỏ và thêm 1 nhân vật quen thuộc nữa là Sheena-đã từng xuất hiện ở SK I-từ căn nhà đó bước ra. Hãy vào nhà và bạn được gặp lại anh em Tai Ho và Yam Koo. Tai Ho đồng ý đưa bạn đến Kuskus với điều kiện là thắng 2000 potch trong trò chơi thảy xúc xắc (gọi là Chichirorin) với anh ta. Cách chơi rất dễ hiểu nên các bạn tự tìm hiểu lấy nhé. Sau khi thắng anh ta xong, anh ta đồng ý đưa bạn đi. Quay về Inn và báo tin cho nhóm của Rina là chúng ta đã có thuyền và sau đó thì quay lại nhà của Tai Ho. Anh ta đưa bạn đến Kuskus như đã hứa và giờ thì hướng thẳng về South Window thôi. Nó nằm ở phía Nam đấy. Trước khi đi nhớ ghé vào căn nhà ở trên cùng và chạy đến cái kệ sách ở sau cái bàn có dĩa đồ ăn ở trên và nhấn X để lấy Recipe #9. Rồi chạy đến Item Shop chọn mục Rare Find để mua Recipe #11 (Nếu không có thì ra ngoài và thử lại nhé!) rồi rời khỏi thị trấn Kuskus để đến South Window nào! Hãy đi thẳng xuống thế là bạn sẽ đến được South Window. Vào trong thành phố, vừa đi lên cầu thang bạn sẽ gặp Viktor và sau 1 hồi nói chuyện. Viktor hẹn gặp Riou ở Inn. Khoan đến Inn đã mà hãy vào Item Shop ngay bên cạnh và chọn mục Rare Find để mua Old Book Vol.3. Sau đó hãy chạy vào Inn và nói chuyện với Flik. Hết đoạn hội thoại, bạn hãy chạy ra ngoài và cứ chạy thẳng sau đó rẽ lên trên và sang phải. Bạn sẽ thấy 1 nhà sư đứng cạnh 1 tảng đá. Bỏ qua ổng và chạy đến chỗ mấy hàng cây phía trước và nhấn vào cái cây thứ 2 từ phải sang trái để lấy Friendship Rune. Sau đó thì chạy thẳng lên căn nhà lớn phía trước. Đó là City Hall của South Window. Vào trong, Viktor nói chuyện với Granmayer và ông ta cho Freed Y đi cùng Viktor đến North Window.
  Tenbou Star: Freed Yamamoto
  [​IMG]
  Xuất thân: South Window
  Năm sinh: IS 436
  Tuổi: 25
  [​IMG]
  Freed Y là chồng của Yoshino và là sĩ quan phụ tá của thị trưởng South Window, Granmayer. Trong mọi việc, anh luôn làm tốt nhung có 1 điều là anh thường hay lo lắng thái quá. Trong suốt trận chiến Dunan, anh phụ Granmayer chuẩn bị cho cuộc đối đầu với quân Highland. Anh được Granmayer cho đi với Viktor để quét sạch bọn quái vật đang bám trụ ở North Window. Sau này, anh đã giúp đỡ Riou rất nhiều trong công việc quân sự.

  Bây giờ, bạn sẽ gặp 1 đoạn phim cắt cảnh mà đối với bạn nào từng chơi SK I đều nhớ tiếng Piano réo rắc mang đầy sự đau khổ tai ương này. Nhân vật xuất hiện cuối đoạn phim không còn gì để bàn cãi đối với cảnh vật quen thuộc này. Neclord đã sống lại! Chúng ta cùng quay về Inn và có 1 chút thay đổi nhân sự tại đây. Nếu có dư dả tiền bạc thì bạn nên đi sắm sửa đồ dùng cho nhân vật và mua thêm 1 vài Medicine phòng thân khi có chuyện bất trắc và nếu bạn đã có được viên Double Beat Rune như tớ đã nhắc bạn kiếm từ đầu thì hãy đem đến Rune Shop và khảm nó cho Viktor. Với lực đánh mạnh còn + thêm viên Rune đó. Viktor được đánh 2 lần nên rất hữu dụng khi giết trùm. Giờ thì chạy lên Kuskus để khảm viên Friendship Rune cho vũ khí của Nanami và nếu có viên Silence Rune thì khảm nó cho vũ khí của Eilie. Nếu mà còn dư tiền thì bạn nên rèn vũ khí cho các nhân vật luôn ^^. Giờ thì ra ngoài và sang trái. Còn nếu bạn muốn luyện lv thì cũng được. Nếu may mắn thì bạn sẽ có Dryad Rune, Nymph RunePixie Rune khi đánh Target Lady. Sau đó thì hãy đi lên phía tay bắc và bạn sẽ thấy 1 ngôi thành sát biển. Đó là làng North Window, quê của Viktor, giờ chỉ còn đống đổ nát. Vào đó bạn sẽ gặp được Neclord. Hắn ta kêu gọi các xác chết sống dậy và Riou xông vào để đánh hắn. Viktor ngăn không kịp và đã có 1 trận đánh xảy ra. Trận này bạn không thể nào thắng được. Để giết hắn chúng ta cần có Star Dragon Sword. Giờ thì Viktor đề nghị nên đi về phía nam của nơi này và đến hang gió-Cave Of The Wind. Nơi này không quá khó để tìm đường đến chỗ thanh kiếm Star Dragon. Chỉ có 1 điều đáng lưu ý là để vượt qua chỗ mấy cái hang gió. Bạn cần đẩy mấy tảng đá (Như đẩy thùng lúc mới đầu game đấy) để bít mấy cái lỗ đó lại là đi qua ngon lành và trong này có viên Blue Gate Rune khá hiếm và mạnh. Bạn nên để ý lấy nó và nhớ lấy hết cả các món đồ khác nhé. Trước khi vào đến nơi ở của Star Dragon Sword, bạn sẽ gặp được Kahn và anh ta sẽ đi theo bạn để cùng tiêu diệt Neclord. Giờ thì hồi HP đầy đủ và đi vào gặp thanh kiếm huyền thoại nào. Sau 1 hồi nói chuyện, thanh kiếm bay lên và quyết đấu với Viktor để phân định rõ thân phận chủ tớ. Giờ thì chúng ta cùng bước vào trận đánh mới.
  Sub Boss 2nd: Star Dragon Sword
  [​IMG]
  HP: Khoảng 2500
  LV: 32

  Con Boss phụ này có sức tấn công yếu và sức đỡ cũng chẳng mạnh mấy nên bạn cũng chẳng khó khăn chật vật khi đánh nó đâu và nhớ, không được cho Kahn sử dụng Fire Wall. Sau khi hạ nó xong, khoan đến North Window đã mà hãy về Kuskus mua 4 Flaming Arrows x2 và về South Window khảm Fire Sealing Rune cho Riou và nghỉ ngơi để hồi HP + MP đã (Riou cần lên lv 25 mới có thể khảm thêm 1 viên Rune nữa ở tay trái nhé). Sau đó thì chạy lên North Window và khám phá nơi đây thôi. Tại đây, bạn sẽ gặp 2 câu đố. Câu đố đầu tiên là di chuyển các bức tượng. Khoan di chuyển bức chính giữa về chỗ cũ mà hãy di chuyển bức ngoài cùng bên trái đã. Rồi chạy vào lối đi chính giữa để lấy 1 viên Darkness Rune rất hữu dụng. Tiếp theo là lên lầu và bạn sẽ gặp câu đố thứ 2 về lửa. Hãy đốt hết tất cả các cây nến trừ cây thứ 2 (Từ phải sang) của cả hai hàng 1 và 2 như thế này:
  [​IMG]
  Lối đi chính giữa sẽ mở ra và bạn hãy chạy vào đó và lấy Blue Ribbon. Sau đó thì thắp sáng hết hàng nến thứ 1 để cửa chính mở và bạn hãy đi tiếp và nhớ lấy hết đồ nhé. Trước khi vào gặp Neclord. Hãy bỏ bỏ cho Eilie cái Fire Wall mà bạn lượm được trong Cave Of The Wind đấy. Bỏ cho Freed Y 1 cái Flaming Arrows x2. Nanami thì bỏ 1 cái Flaming Arrows x2.Còn lại thì tớ đã nhắc ở trên là không cho Kahn sử dụng Fire Wall mà anh đã có từ trước nên giờ thì Kahn vẫn còn đồ dùng đầy đủ. Chúng ta hãy tiến tới gặp Neclord nào! Sau 1 hồi nói chuyện thì hắn “quẳng” lại 1 con quái vật và biến mất. Giờ thì chúng ta đụng độ với con Boss thứ 3: “ABOMINATION!”
  Boss 3rd: Abomination
  [​IMG]
  HP: 4500
  LV: 34
  Potch: 10000

  * Con Boss này cực kì sợ lửa và vì đã chuẩn bị toàn phép lửa sẵn hồi nãy nên giờ tiêu diệt nó chẳng mấy khó khăn. Nhớ cho Kahn dùng chiêu 3 của Resurrection Rune nhé. Chiêu này lấy của nó gần 1200 HP. Còn Fire Wall lấy khoảng 500 HP và Flaming Arrows thì cũng chừng 150 HP. Nếu hết Hp thì cho Riou dùng Bright Shield Rune hồi lại và chiêu phun lửa của nó đối với Riou chỉ mất… 0 HP vì lúc đầu ta đã khảm cho Riou viên Fire Sealing Rune chống lửa rồi mà :D. Viktor thì đánh thường thôi là đủ rồi vì anh ta có Double Beat Rune mà. Nếu không có thì bạn cũng thắng ngon ơ mà thôi ^^.
  Với chiến thuật trên thì chỉ vài lượt là con Boss này “lên tiên”. Giờ thì Kahn chia tay Viktor và cả nhóm định đến South Window báo tin cho mọi người thì mọi người đã đến. Flik báo tin South Window đã bị quân Highland chiếm đóng và Solon đã giết chết thị trưởng Granmayer. Trên đường đi, Flik đã gặp Apple, Tsai và Leona nên họ cùng đến đây luôn thể. Giờ thì nghĩa quân đã có 1 ngôi thành riêng để làm căn cứ chống lại Highland rồi nhưng lực lượng còn quá yếu (Bạn hãy chọn dòng thứ 2 khi hiện tuỳ chọn nhé). Apple đã nghĩ ra 1 cách. Đó là mời đến đây 1 người mà có người đó thì quân Highland chẳng là gì nữa. Người đó là quân sư đại tài: Shu (Đệ tử số 1 của Mathiu còn Apple thì chỉ là số 2 mà thôi ^^). Bạn hãy chạy ra khỏi thành và đi về phía đông. Bạn sẽ thấy thị trấn Radat ngay, nó có 1 cây cầu bắc ngang sông nữa đó. Khi đến Radat, bạn hãy đi thẳng và vào căn nhà có 2 ông bà già loanh quanh trước cửa đấy. Sau đó bạn sẽ được gặp mặt Shu nhưng anh không đồng ý giúp đỡ Riou. Giờ thì hãy chạy vào quán bar gần chỗ ra vào và đi lên nói chuyện với ông đầu bếp để lấy Recipe #14. Tiếp theo hãy đi ra khỏi quán và Shu đến, Apple đã van xin nhưng anh vẫn lơ đi và đi về. Bạn hãy cho Apple 1 cơ hội nữa và chạy xuống ngõ ra phía dưới và nói chuyện với chàng trai mặc áo khoác đen đang đứng đó. Anh ta ra giá là nếu Riou muốn có thông tin về Shu thì cần trả cho anh 1500 potch.. Hãy chạy lên Item Shop và chọn mục Rare Find để mua Sound Set #5Recipe #18. Giờ hãy chạy lên Inn và nói chuyện với bà chủ quán và Richmond hẹn gặp Riou trên lầu 2. Sau màn nói chuyện với Richmond, anh cho biết Shu sẽ đi đến chỗ bến thuyền vào sáng mai. Đến sáng, bạn hãy chạy đến bến thuyền nằm ở phía đông và bạn sẽ gặp Shu ở đó. Anh yêu cầu Apple và Riou là nếu tìm được đồng tiền vàng mà anh vừa ném xuống sông kia thì anh sẽ gia nhập (Hãy kiên nhẫn, đừng nổi khùng lên với hắn! ^^). Dòng sông lớn và ngập nước thì có trời mà mò cho ra. Giờ thì hãy đi nói chuyện với thằng mặc áo xanh đứng gần 1 bệ đá và yêu cầu anh ta đóng cổng lại để ngăn nước chảy vào cho Apple tìm đồng xu. Anh ta không chịu thì 1 nhân vật khác tới. Anh ta tên là Amada. Anh ta chỉ chấp nhận đóng cổng lại khi đánh bại được anh. Bạn hãy chấp nhận và đánh bại anh ta. Sau khi bại trận anh ta đóng lại như đã hứa và… chạy mất. Giờ thì chạy xuống dưới và giúp Apple tìm đồng xu. Cuối cùng thì cũng tìm được và Shu đồng ý gia nhập.
  Tenki Star: Shu
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: IS 435
  Tuổi: 26
  Shu là đệ tử của nhà quân sư đại tài Mathiu Silverberg từ khi cậu còn nhỏ. Dưới sự dạy dỗ của Mathiu, anh đã được học rất nhiều về chiến thuật quân sự. Mathiu cũng sớm nhận ra tài năng của cậu học trò nhỏ. Nhưng Shu lại dùng kiến thức của mình vì mục đích cá nhân và anh bị đuổi khỏi trường của Mathiu. Tuy nhiên, anh đã vận dụng những gì học được và trí tuệ của mình và trở thành 1 thương gia và không lâu sau đó anh trở nên cực kì giàu có nhờ các cuộc đi buôn thành công. Sau này, anh góp công rất lớn với quân của Riou.

  Bây giờ quay trở lại thành và vào phòng chính, sẽ có 1 cuộc nói chuyện và sáng mai bạn sẽ có 1 trận chiến với quân Highland. Hãy chọn dòng thứ 2 khi xuất hiện tuỳ chọn và trận chiến sẽ bắt đầu.
  Major Battle 4: Trận này chỉ có 1 công việc duy nhất là cho quân của Riou đánh Solon và Freed Y sẽ thực hiện chiến thuật của Shu. Sau đó bạn hãy cầm cự chừng 2 lượt là Solon sẽ rút binh và chiến thắng đã nằm trong tầm tay ta ^^.

  Quân binh ăn mừng chiến thắng và Tsai bảo Riou nên đến ngay đại sảnh. Sau đó, Shu nhờ Riou giúp giùm 1 việc và Nanami lo lắng phản đối. Viktor bảo muốn biết câu chuyện về Genkaku thì hãy tìm anh. Tối đó, bạn hãy chạy đến quán Bar và nói chuyện với Viktor Buổi trò chuyện kết thúc cũng là lúc nửa đêm, Nanami đã ngủ từ đời nào. Sáng hôm sau hãy đến đại sảnh và nói chuyện với Shu. Bỗng nhiên có tiếng nói, Huan đến và muốn gia nhập với Riou (Tất nhiên là đồng ý rồi). Giờ là lúc bạn cần cho cái thành này 1 cái tên. Bạn thích tên gì thì đặt tên đó. Lát sau, Leknaat xuất hiện và bạn sẽ có thêm 1 nhân vật mới đó chính là Luc (1 nhân vật cũ từ SK I thôi mà).
  Tenkai Star: Luc
  [​IMG]
  Xuất thân: Harmonia
  Năm sinh: IS 444
  Tuổi: 17

  [​IMG]
  Luc là chủ nhân của True Wind Rune và là đồ đệ của Leknaat. Anh đến từ Harmonia và theo lời yêu cầu của Leknaat. Anh đã miễn cưỡng tham gia cả 2 trận chiến lịch sử là Gate Rune và Dunan.

  Chison Star: Barbara
  [​IMG]
  Xuất thân: North Window
  Năm sinh: IS 425
  Tuổi: 36
  Cô là 1 trong những người sống sót trong cuộc tàn phá làng North Window của Neclord khi xưa. Cô từng li dị vì cưới phải 1 thằng ngốc ở làng Ryube. Năm xưa, cô cũng đã cứu Viktor khi chỉ còn chút nữa là Neclord đã giết chết cậu ấy và cô đi theo để giúp đỡ quân của Viktor. Cô là người chuyên trong coi kho hàng và giữ đồ.

  Chirei Star: Huan
  [​IMG]
  Xuất thân: Rikon
  Năm sinh: IS 427
  Huan là 1 bác sĩ sống tại Muse. Anh là đệ tử của thần y Liukan và anh đã mở 1 phòng khám tại Muse. Anh nhận nuôi 1 đứa bé tên là Tuta là, con của 1 bệnh nhân.

  Chihi Star: Leona
  [​IMG]
  Xuất thân: Toto
  Năm sinh: IS 429
  Tuổi: 32

  Leona sinh ra tại ngôi làng nhỏ tên là Toto đồng thời cô cũng chủ 1 quán trọ tại doanh trại của Viktor. Khi Toto bị quân Highland tàn phá, cô đã thực sự bị sốc và cô đành gia nhập nghĩa quân và trở thành chủ quán nước ở tổng hành dinh.
  Bây giờ hãy chạy ra cổng chính của thành và bạn sẽ gặp 1 anh chàng đang đứng lớ ngớ ở đó. Hãy chỉ dẫn tận tình cho anh ta và sau đó đi lên đại sảnh. Shu giới thiệu anh ta tên là Fitcher và anh ta cần nhờ Riou giúp đỡ Two River chống lại quân Highland. Tuy nhiên quân ta thì không có ai lái thuyền để đến Two River nên bạn cần đi tìm thôi. Tiếp theo hãy đến quán bar của Leona và mang theo 1 đội hình gồm có 5 nữ (Phải có nhân vật chính mới đi được chứ ^^). Sau đó chạy lên Kuskus, nói chuyện với bà lão ở bên trái Item Shop sau đó lại chạy ra ngoài World Map rồi vào lại. Tiếp tục chạy lên trên cây cầu màu vàng bắc ngang 2 bên Kuskus. Bạn sẽ thấy 1 nhóm người chặn nhóm Riou lại. Một cô gái từ đây xông tới giải cứu cho Riou và sau 1 hồi nói chuyện cô ta đồng ý gia nhập để bảo vệ cho Riou. Giờ hãy đến bến tàu của Kuskus, nói chuyện và chơi Chichirorin với Tai Ho. Bạn chỉ cần thắng 5000 potch thì anh ta và Yam Koo sẽ gia nhập.
  Chiaku Star: Oulan
  [​IMG]
  Xuất thân: Harmonia
  Năm sinh: IS 434
  Tuổi: 27

  [​IMG]
  Oulan là 1 vệ sĩ từng trải và cô rất giỏi võ. Cô luôn ra sức bảo vệ kẻ yếu và dường như lấy đó làm bổn phận của mình. Cô đã điều tra ở Kuskus có xuất hiện 1 đám lưu manh chuyên chọc gẹo phụ nữ và khi nhóm Riou bị chúng tấn công. Oulan đã xuất hiện và bảo vệ họ. Sau đó cô đồng ý gia nhập nghĩa quân để góp sức bảo vệ người cô thế đang bị quân Highland chèn ép.

  Tenhei Star: Tai Ho
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: IS 424
  Tuổi: 37

  [​IMG]
  Tai Ho là 1 người đánh cá và đồng thời cũng là 1 thuỷ thủ luôn lênh đênh trên biển. Anh có 1 người đồng hành tên là Yam Koo và sau 1 thời gian dài gắn bó với nhau. Họ đã tuyên thệ kết nghĩa anh em. Sau cuộc chiến Gate Rune, Tai Ho đã chạy về phía bắc để trốn Kimberly và anh nhận làm việc với Kun To. Nhưng không lâu sau, anh lại tham gia vào cuộc chiến Dunan này cùng với người em Yam Koo của mình.

  Tenson Star: Yam Koo
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: IS 433
  Tuổi: 28

  Yam Koo theo trường phái hoà nhã. Anh rất ít nói và cũng ít khi nổi giận. Anh cũng là 1 tay câu cá rất cừ và đồng thời là em kết nghĩa của Tai Ho. Yam Koo luôn lo lắng về những việc làm đột ngột của ông anh mình như gia nhập nghĩa quân ở SK I. Khi Kimberly dùng vũ lực ép Tai Ho phải cưới cô, anh đã phải làm tất cả mọi việc chỉ để cho anh mình an toàn và thoát khỏi Kimberly. May thay, Kun To đã giúp đỡ và cho cả 2 một công việc làm ăn và sau đó cả hai chuyển đến Jowston sinh sống.
   
  hoaphungnhi thích bài này.
 5. TwinBlade

  TwinBlade Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  1/10/07
  Bài viết:
  184
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Hãy chạy về thành của bạn đã và bỏ hết tất cả ra và thay vào đó là Freed Y. Tiếp theo chạy qua Radat nói chuyện với Richmond và đồng ý chơi trò chơi. Nhớ là chỉ chơi 1 lần thôi sau đó chạy lên quán bar ở trên và nói chuyện với ông ngồi ở bàn thứ nhất, dãy thứ 2 sát tường và tính từ phải sang. Anh ta sẽ cho bạn 1 đồng xu và chạy lại nói chuyện với Richmond và bắt anh ta dùng đồng xu của bạn để chơi. Anh ta chịu thua và gia nhập với bạn. Sau đó chạy sang căn nhà bên tay phải có mấy cây phơi đồ đó. Nếu bạn nhìn thấy trong đó có 1 cô gái thì đi vào còn không thì ra ngoài World Map và vào lại. Freed Y sẽ tách nhóm và nói chuyện với cô. Thì ra đấy chính là vợ anh: Yoshino Yamamoto Bây giờ thì chạy đễn chỗ gặp Amada lúc nãy và nói chuyện với anh và đấu tiếp 1 trận nữa. Sau khi thắng anh ta thì anh ta sẽ gia nhập và đồng ý lái thuyền cho bạn.
  Chiyu Star: Richmond
  [​IMG]
  Xuất thân: South Window
  Năm sinh: IS 426
  Tuổi: 35
  Richmond là 1 thám tử tư. Không ai biết anh từ đâu đến và cũng như chẳng ai biết anh đã làm gì. Khả năng của anh là tìm hiểu bất cứ mọi thứ. Với 1 ít tiền, anh có thể mang lại nhiều thông tin quý giá cho bạn. Anh đã giúp Riou thu phục Shu và anh đã gia nhập với Riou khi anh bị đánh bại trong trò thảy đồng xu. Anh có nuôi 1 con mèo nhỏ tên là Bianca.
  Chiman Star: Amada
  [​IMG]
  Xuất thân: Island Nations
  Năm sinh: IS 435
  Tuổi: 26

  [​IMG]
  Anh là 1 ngư dân và là người canh giữ đập ở Radat. Amada đã từng đụng độ với Riou hai lần và đều… thua cuộc. Vì vậy anh đã gia nhập nghĩa quân và giúp cho thuỷ quân thêm vững mạnh.

  Tenkoku Star: Yoshino Yamamoto

  [​IMG]
  Xuất thân: Radat
  Năm sinh: IS 438
  Tuổi: 23

  [​IMG]
  Yoshino là con gái của 1 gia đình quyền quý ở Radat. Gia đình cô cũng có liên quan đến quân đội nên từ đó cô đã quen Freed. Một vài năm sau, cô cảm thấy mình đã yêu Freed và nhờ có thị trưởng Granmayer giúp đỡ. Họ đã thành thân. Cô thích làm việc nhà và cũng mong muốn được chiến đấu bên Freed. Chính vì lí do đó, cô đã theo chồng gia nhập quân của Riou.
  Tiếp theo hãy về Mercenary Fortress và bạn sẽ thấy 1 cậu bé đang cãi nhau với đám lính. Hãy đến nói chuyện với cậu ta rồi sau đó chạy lên Toto tiếp tục nói chuyện với cậu và bạn sẽ thu phục được 1 nhân vật mới tên là Templeton. Lúc này Templeton sẽ cho Riou bản đồ của trò chơi gọi là Suiko Map.
  Chimou Star: Templeton
  [​IMG]
  Xuất thân: Kanakan
  Năm sinh: IS 447
  Tuổi: 14
  Templeton luôn ấp ủ một ước mơ là vẽ được bản đồ của toàn thế giới. Cậu đã từng nói rằng thế giới rất rộng lớn và cậu đã bắt tay vào việc vẽ bản đồ từ năm 11 tuổi. Tuy nhiên cậu rất ghét chiến tranh vì nó sẽ làm cho bản vẽ của cậu sai lệch. Sau trận Gate Rune War, cậu đi tìm Flik và Viktor. Cậu đã đến Muse và ở chung tiền phòng với Nash Latkje để tiết kiệm tiền. Sau đó cậu đến North Window và tiếp đó là Radat. Cuối cùng thì cậu cũng đến được doanh trại của Viktor để cải thiện tấm bản đồ của cậu. Tuy nhiên bọn lính Highland lại không cho vào và cậu đến làng Toto thì nó đã bị phá huỷ. Tức giận, cậu gia nhập nghĩa quân để chống lại Highland nhằm không cho chúng phá huỷ 1 thành phố nào nữa. Có thể cậu mói có thể tiếp tục vẽ bản đồ 1 cách bình yên.

  Giờ thì quay về thành và vào đại sảnh (Nhớ là để Amada hoặc Tai Ho trong nhóm thì mới game mới tiếp tục đấy). Sau khi vào đại sảnh, Viktor mừng rỡ vì lâu quá chưa gặp lại Tai Ho. Shu nhờ Tai Ho đưa cả nhóm đến làng chài Lakewest và Tai Ho đồng ý. Sau đó bạn hãy chạy xuống bến phà của thành mình và nhấn X vào chiếc thuyền để đi thôi. Khoan đến Lakewest đã mà hãy ghé lại Kuskus và từ đó chạy đến South Window. Nói chuyện với 1 người mặc áo choàng đen đứng ở góc tối ngay đối diện cửa ra vào South Window. Bạn sẽ gặp lại Clive và chọn 2 lần dòng thứ 1 để hứa đưa anh ta đến Lakewest tìm Elza.
  Tensyo Star: Clive
  [​IMG]
  Xuất thân: The Tower
  Năm sinh: IS 434
  Tuổi: 27

  [​IMG]
  Clive sinh ra trong tổ chức Howling Voice và được huấn luyện từ nhỏ. Ở tổ chức này, tất cả các đứa trẻ đều được huấn luyện cùng 1 lúc và Clive là 1 trong 3 người còn sống sót cho đến ngày trưởng thành là năm anh 15 tuổi. Hai người còn sống sót khác là Elza và Kelly và họ trở thành bạn thân của nhau, cùng nhau phấn đấu để trở thành Knight Class Gunners. Tuy nhiên, hội trưởng lại mong muốn tống khứ cả hai đứa đó đi và ông đã sắp đặt 1 trận đấu giữa Elza và Kelly. Tuy nhiên, khẩu súng của Kelly lại không nổ. Hội trưởng quy tội cho Elza là sửa chữa khẩu súng của Kelly trước ngày thi đấu và ra lệnh bắt cô lại. Clive được lệnh tìm bắt và giết cô. Anh đã đi tìm cô từ khi trận Gate Rune khởi tranh cho đến nay.
  Giờ thì bạn đã thu phục được Clive và ghé vào Inn một lát. Chạy lên lầu và nói chuyện với Hilda hay Alex và chọn dòng thứ 1 để thu phục họ.
  Chiin Star: Hilda
  [​IMG]
  Xuất thân: South Window
  Năm sinh: IS 428
  Tuổi: 33
  Hilda là vợ của Alex và đồng thời là người trông coi quán trọ White Deer và sau này là chủ quán trọ ở tổng hành dinh của Riou. Vì Alex luôn muốn đi tìm kho báu nên cô phải tự chăm sóc gia đình một mình.

  Chisu Star: Alex
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: IS 425
  Tuổi: 36
  Mải mê tìm kiếm kho báu, Alex đã gây cho vợ con anh nhiều phiền toái và mệt nhọc. Sau cuộc đi tìm kho báu ở Sindar Ruin, anh đã học được 1 bài học và giờ anh đã biết được kho báu đích thực của đời mình chính là gia đình.

  Tiếp theo hãy chạy vào căn nhà kế bên tiệm Trading. Bạn sẽ gặp 1 ông già mặc áo khoác trắng. Nói chuyện với ông ta và tổng vật dụng chúng ta cần: Sacrificial Jizo (Có thể lấy của Bolgan hay mua ở Kuskus trong mục Rare Find) + Wooden Shield (Có thể mua ở Armor Shop tại South Window) + Wind Rune (Có thể mua ở Rune Shop tại South Window và nhớ khi đưa cho ông ta thì hãy chọn dòng thứ 2 để ném viên Wind vào ông ta thì ông mới gia nhập và bạn được về thành ngay lập tức mà chẳng cần chạy loanh quanh ngoài Map chi ^^). Về thành rồi thì bạn hãy lên đại sảnh. Chúng ta đã thu phục thêm 1 nhân vật nữa tên là Adlai.
  Chisou Star: Adlai
  [​IMG]
  Xuất thân: South Window
  Năm sinh: IS 419
  Tuổi: 42
  Adlai là 1 tiến sĩ lập dị. Ông đã phát minh ra thang máy và đưa vào sử dụng tại tổng hành dinh của Riou. Nó chạy được là nhờ bởi… sức người. Ông đã cho 4 người mạnh khoẻ được luyện tập tại khu rừng gần Greenhill dùng sức mình kéo thang máy. Ngoài việc phát minh, ông cũng là 1 nhân vật nguy hiểm trong các trận đánh.

  Chúng ta cùng tiếp tục nhiệm vụ còn dang dở khi nãy. Đến Lakewest thôi! Tàu vừa cập bến thì cũng là lúc Fitcher chia tay Riou để về Two River báo tin. Amada sẽ chờ ở đây và khi nào muốn về thì cứ bảo anh. Bạn hãy kiểm tra giỏ rau màu xanh ngay trên tấm ván để có viên Kindness Rune.
  * HDSD Kindness Rune: Khi khảm Kindness Rune vào vũ khí của nhân vật nào, nó sẽ cộng thêm điểm ATK cho nhân vật đó. Kindness Rune cộng điểm dựa trên chỉ số Kindness Factor (Hệ số điểm lòng tốt). Cứ mỗi khi bạn chơi được 1 tiếng (Có Kindness Rune trong Party) thì máy sẽ tự cộng thêm cho nhân vật 1đ Kindness Factor hoặc khi bạn dùng Stat Stone thì máy sẽ cho tỉ lệ là 1 viên/1 điểm (Trừ Stone Of Power). Ngoại trừ nhân vật chính ra thì các nhân vật khác cứ mỗi lần bị ngất trong trận đấu (Chỉ số HP tụt xuống còn 0) thì máy sẽ giảm đi 1đ Kindness của nhân vật này. Kindness Rune sẽ cộng tối đa là 255đ ATK cho nhân vật khi khảm nó vào vũ khí của mình.
  Để có thể đẩy điểm ATK lên 999 thì với viên Kindness Rune trong tay. Bạn có thể dùng thủ thuật gọi là Kindness Rune's Trick bằng cách khảm nó vào nhân vật nào có chỉ số Kindness Factor dưới 0. ATK của nhân vật đó lập tức trở thành 999. Ngoài ra, cứ mỗi lần thu phục 1 nhân vật mới thì chỉ số Kindness Factor của nhân vật đó là 0.
  Sau đó thì kiểm tra mấy cái thùng để lấy Cabbage Seed và chạy vào Inn nói chuyện với người đàn ông mặc áo xanh đứng cạnh quầy. Ông ta đưa lại cho bạn lá thư của Elza gửi và sau khi xem xong. Clive bảo cô ta đã đến làng Forest ở phía tây bắc thành phố Greenhill. Tiếp theo hãy chạy lên căn nhà phía trên (Có cô gái đi loanh quanh trước cửa và nó nằm sát vách núi đấy) và vào trong kiểm tra cái kệ gỗ trên tường. Bạn sẽ có Recipe #16 và nói chuyện với bà lão gần đó và thu phục bà ta.
  Chizen Star: Taki
  [​IMG]
  Xuất thân: Lakewest
  Tuổi 72
  Taki là 1 bà lão sống ở Lakewest. Các con của bà đã lập gia đình và bỏ bà cô đơn ở đây. Bà không muốn đi đâu cả chỉ muốn ở lại Lakewest vì bà yêu nó và đây là nơi bà sinh ra và lớn lên. Bà biết rất nhiều câu chuyện cổ tích và vì thế lũ trẻ ở Lakewest rất yêu mến bà và chúng luôn muốn nghe bà kể chuyện.

  Tiếp theo thì hãy rời Lakewest và đi về phía tây, bạn sẽ đến được Two River. Trên đường đi cố đánh mấy con Spikebeak để lấy Balance Rune (Khảm nó cho Nanami) và Rockadillo để lấy Turtle Plant #1. Khi vừa mới bước vào, 1 thằng nhóc có cánh đụng phải bạn. Thật kì lạ, kiểm tra lại xem có mất gì không? :devil:. Tiếp theo thì ra ngoài World map đánh vài trận kiếm tiền và vào Item Shop của Two River mua Recipe #23 (Ở mục Rare Find. Nếu không có thì chúng ta mua sau cũng được). Sau đó thì vào Inn và lên lầu, nói chuyện với người đàn ông trong phòng và tốt nhất là nên chọn dòng thứ 1 khi hiện tuỳ chọn. Bạn sẽ thu phục được Hans.
  Chiyu Star: Hans
  [​IMG]
  Xuất thân: Zexen
  Năm sinh: IS 428
  Tuổi: 33
  Hans có 1 niềm say mê đặc biệt đó là mở 1 cửa tiệm bán đồ dùng. Anh đang tìm 1 nơi để mở tiệm nhưng mãi mà chưa tìm được. Chính vì thế khi nghe Riou có thể cho anh 1 nơi để mở tiệm thì anh liền gia nhập.

  Sau đó thì lại ra khỏi Inn và đến City Hall của Two River (Nó nằm bên trái Inn đấy). Đến đó, 2 tên lính sẽ cản Riou lại và đòi cho xem thư giới thiệu. Riou mò hết các túi mà chẳng có. Thì ra thằng nhóc lúc nãy đã lấy cả tiền lẫn… thư huhu. Giờ hãy tìm bằt thằng nhóc đó. Cố gắng chạy theo nó nhé và khi đuổi nó đến đường cùng và chuẩn bị nhào tới chụp lấy nó thì nó… bay mất >.<”. Thôi bỏ đi, chúng ta hãy quay về City Hall nào và lúc này Fitcher đang gặp khốn đốn, hãy giúp anh ta và bạn sẽ được Ridley dẫn vào gặp thị trưởng Two River là Makai. Sau 1 lúc nói chuyện hãy chạy đến Inn và lên lầu 2. Riou kêu thằng nhóc ban nãy tên là Chaco đưa lại cái túi nhưng nó lại… bay mất vì không tin Riou. Sáng hôm sau, Riou đến gặp Makai và có 1 trận cãi nhau giữa Makai và Ridley. Ridley định đem quân Kobold đánh Highland 1 mình. Makai nhờ Riou đi tìm Ridley và khuyên bảo anh. Hãy chạy đến cái làng người chim lúc nãy và đi lên hướng tây bắc để đến làng Kobold của Ridley. Bọn lính không cho Riou vào và đành qua về Two River. Vừa mới rời làng Kobold thì cũng là lúc… cái túi của Fitcher bay theo thằng nhóc Chaco. Quá quắt lắm rồi! Đuổi theo nó thôi. Sau 1 hồi đuổi theo nó thì nó lại bị bí đường. Hehe giờ thì mày hết thoát nhé :devil:. Ai ngờ nó lại mở cơ quan bí mật và chạy mất. Trời ơi là trời! Chạy theo nó nào. Bạn sẽ được nó dẫn đi “tham quan” một đường cống ngầm và ở đây có nhiều đồ rất đáng giá. Bạn hãy cố giết mấy con Landshark để lấy Recipe #21. Cuối cùng thì save lại và bước vào trận chiến với con boss thứ 4 là 1 con chuột cống thành tinh: “PEST RAT!”
  Boss 4th: Pest Rat
  [​IMG]
  HP: 3500
  LV: 40
  Potch: 20000
  Item: Poison Rune

  * Con chuột này sẽ mất hơi nhiều HP nếu dùng phép lửa và đặc biệt nếu nhóm bạn có Luc thì cho anh ta chơi chiêu The Shredding của Wind Rune. Nó sẽ mất khoảng 700 HP khi chơi chiêu đó. Còn lại thì dùng Battle Oath của Bright Shield Rune để tăng HP và Berserk cho các nhân vật. Cứ thế thì khoảng chừng 4 lượt là nó chết. Đặc biệt nếu Riou đã khảm Darkness Rune lấy từ lâu đài của Neclord và vũ khí đã khảm Kindness Rune thì con Boss này không còn đáng sợ nữa. Chỉ cần lưu ý chiêu động đất của nó là okie. Ngoài ra, nếu bạn áp dụng Kindness Rune' trick (Đã nêu ở trên) thì chỉ cần 1 lượt là con chuột này sẽ được... "chuyển hộ khẩu" nhưng lên trời hay xuống đất thì chưa biết:devil::devil:.
  Sau đó thì trèo lên trên và bạn đang có mặt tại quân đội Kobold của Two River. Nói thế nào Ridley vẫn không nghe thế là bạn đành đi về. Đến chỗ sân Two River thì thấy Kiba và con ông, Klaus đang thương lượng gì đó với Makai. Sau đó bạn hãy chạy lên báo tin cho Ridley nhưng bọn lính không cho vào. Hãy chạy về nói với Makai. Đứng trước tình thế ép buộc. Quân Kobold thì không chịu giúp, bọn Winger thì chẳng được gì. Makai đành kí hiệp ước với Highland để Highland bảo vệ họ. Đúng là tiến thoái lưỡng nan. Không thể để mất 1 liên minh được. Chaco bảo bà cậu muốn gặp Riou. Hãy chạy đến làng của người Winger và Chaco sẽ đưa Riou đến nhà mình. Sau 1 hồi nói chuyện, hãy về lại Inn và nói với chủ quán. Bạn sẽ được ở lại 1 đêm. Sáng hôm sau, chạy ra khỏi Inn và Kiba đã đến. Ông ta đã không giữ lời và đem quân chinh phạt Two River. Hãy giúp đỡ họ 1 chút (Để tăng lv tí) rồi chọn dòng 2 để đi thuyết phục Ridley. Cuối cùng vì lòng yêu cái thị trấn này, họ lại đoàn kết với nhau và chiến thắng. Lúc này sẽ có 1 quang cảnh ở trại lính Highland và Solon vì không hoàn thành nhiệm vụ nên anh bị Luca cho người chém đầu. Jowy giờ đã theo Highland và nhận nhiệm vụ nhận 5000 quân sang chiếm đóng Greenhill.

  Sáng hôm sau, bạn hãy gặp Shu và Makai tại đại sảnh thị trấn. Sau đó Makai gửi Fitcher và Ridley giúp đỡ Riou. Sau đó hãy chạy ra khỏi thị trấn và hãy chấp nhận cho Chaco đi theo. Cậu bé sẽ trả lại tiền cho bạn :D.
  Tengou Star: Ridley Wizen
  [​IMG]
  Xuất thân: Two River
  Năm sinh: IS 430
  Tuổi: 39
  Ridley là 1 nhà quý tộc thuộc tộc người Kobold và ông cũng là tướng lĩnh của đội quân Two River. Ông rất được mọi người dân Kobold tôn kính và là 1 vị tướng cực kì dũng mãnh trong các trận chiến. Sau khi cùng mọi người dân chiến đấu chống lại Highland và được Riou cảm hoá. Ông đã thay mặt cho toàn dân Two River gia nhập và góp sức cùng với Riou.

  Tenritsu Star: Fitcher
  [​IMG]
  Xuất thân: Muse
  Năm sinh: IS 429
  Tuổi: 32
  Tuy bề ngoài anh có vẻ ngớ ngẩn nhưng lại rất có tài ăn nói. Ngoài ra, một trong các sở thích của anh là ngủ… không nhắm mắt. Khi Muse bị quân Highland đánh chiếm, anh đã chạy đến Two River và được Makai nhận vào làm. Khi trận chiến giữa Two River và Highland kết thúc, Makai cũng gửi anh đi với Riou để giúp đỡ Riou trong công việc.

  Tenkou Star: Chaco
  [​IMG]
  Xuất thân: Two River
  Năm sinh: IS 447
  Tuổi: 14

  Chaco thuộc tộc người Winger sống ở trong khu rừng phía sau Two River. Ngày ngày cậu chạy rong chơi khắp thị trấn và hành nghề… ăn trộm. Cậu lấy bất cứ thứ gì mà cậu thích và không ai có thể bắt được cậu. Vì ngưỡng mộ Riou mà cậu đã xin được gia nhập đội quân của anh.
  Hãy vào lại Two River và chạy lên nhà Chaco nói chuyện với bà cậu, Susu, và bà ta sẽ cho bạn Spinach Seedling. Sau đó hãy chạy lên chỗ quân Kobold và vào Item Shop mua Fried Tacos. Tiếp tục ra khỏi Two River bằng đường bên trái và hướng về phía tây bắc. Cứ đi lên phía trên bạn sẽ thấy 1 ngôi làng nằm tít tận cuối đường. Đó là làng Forest. Vào đây và chạy lên sau đó rẽ phải rồi chạy lên trên và rẽ trái. Bạn sẽ thấy 1 cô gái mặc áo khoác trắng. Clive đến và xem mặt thì ra là Elza… giả và được tin Elza đã đến Matilda. Hãy chạy vào Trading Shop gần đó và nói chuyện với ông lão mặc áo nâu đi ở góc phòng. Ông ta sẽ cho bạn Old Book Vol.6. Giờ hãy rời khỏi đây và đi tìm mấy con Ragged One mà đánh nhé. Nó sẽ cho bạn Turtle Plan #2 và nhớ là Turtle Plant #2 chỉ bị rơi ra từ con Ragged One tại thời điểm Greenhill đang bị chiếm đóng. Giờ thì hãy quay về Lakewest và ăn Fried Tacos mà bạn vừa mua ban nãy cho đến khi thấy nhân vật mình có khói bốc lên thì chạy vào căn nhà bên phải nhà bà Taki và nói chuyện với ông già trong đó. Ông ta tên là Tetsu và ông đồng ý gia nhập như lời Riou đề nghị.
  Chiyu Star: Tetsu
  [​IMG]
  Xuất thân: Lakewest
  Năm sinh: IS 419
  Tuổi: 42
  Tetsu là thợ làm bồn tắm đến từ Lakewest và ông thích tất cả những ai có cùng sở thích với ông. Ông gia nhập nghĩa quân vì bất ngờ khi thấy Riou cũng có sở thích như ông và ông đã mở 1 khu tắm bồn lớn ngay trong tổng hành dinh của quân đội.

  Hãy quay về lại thành và chạy lên chỗ mấy cánh cửa dẫn ra vách núi mà bạn được gặp ngay lúc ban đầu khi vào lâu đài tìm diệt Neclord đó. Hãy chạy vào cánh cửa ở 2 bên và chạy thẳng xuống và ra ban công. Bạn sẽ gặp 1 ông đầu bếp trung hoa và ông ta xin bạn cho ông 1 chỗ để mở nhà hàng. Bạn hãy đồng ý (Nếu không thì chúng ta sẽ mất Hai Yo mãi mãi. Nó cũng đồng nghĩa với việc không thu phục đủ 108 hero) và chúng ta đã thu phục được Hai Yo.
  Chizou Star: Hai Yo
  [​IMG]
  Xuất thân: Black Dragon Island
  Năm sinh: IS 434
  Tuổi: 27
  [​IMG]
  Hai Yo là 1 đầu bếp được huấn luyện bởi tổ chức Black Dragon và anh là 1 trong 4 đầu bếp giỏi nhất của tổ chức này. Vì mong muốn có được công thức món ăn huyền thoại: “Blue Moon Bird” mà anh đã trốn khỏi tổ chức và từ đó anh bị tất cả các đầu bếp của tổ chức truy tìm và thách đấu.

  * Hai Yo sẽ mở nhà hàng tại thành của bạn và lâu lâu bạn hãy ghé vào để tham gia các trận đấu giữa Hai Yo và các thành viên của tổ chức Black Dragon.
  Giờ hãy chạy sang Radat và nói chuyện với anh chàng tộc Elf mặc áo xanh đang chạy loanh quanh ở đó. Nếu bạn có từ 50+ lần Run/Let go thì bạn mới chạy thắng anh ta và anh ta đồng ý gia nhập. Tên anh là Stallion (Nhân vật cũ từ SK I).
  Tensoku Star: Stallion
  [​IMG]
  Xuất thân: Lukiae Ende Towayo
  Năm sinh: IS 433
  Tuổi: 28
  [​IMG]
  Stallion là 1 trong số ít các Elf sống sót sau cuộc chiến Gate Rune. Anh sở hữu viên True Rune cực hiếm là Godspeed Rune hay còn gọi là True Holy Rune. Viên Rune này cho anh một tốc độ đánh nể: hoàn thành 100m chỉ trong 7s. Sau khi kết thúc cuộc chiến Gate Rune, anh chu du đến vùng đất Dunan và vào 1 lần tình cờ. Anh đã cứu Teresa Wisemail khỏi 1 mũi tên đang bay vào cô. Anh gia nhập nghĩa quân vì Riou đã đánh bại anh trong cuộc đua.
   
  hoaphungnhi thích bài này.
 6. TwinBlade

  TwinBlade Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  1/10/07
  Bài viết:
  184
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Giờ hãy về lại thành và vào đại sảnh. Bạn sẽ được nhận nhiệm vụ đi Greenhill thám thính tình hình. Chúng ta hãy đến bằng cách đi qua Two River và Greenhill đã hiện ra trước mắt chúng ta. Lúc này thì tên lính chắc chắn sẽ nhận ra Riou nếu anh khai báo họ tên nên Fitcher bảo cần đặt cho Flik, Riou và Nanami 1 cái tên giả rồi anh đưa cho Riou tờ giấy nhập học rồi đi về. Cuối cùng thì mưu kế này cũng trót lọt và bạn vào được Greenhill. Đi vào Inn và nói chuyện với bà đang ở trong phòng bên tay trái bạn sẽ được Recipe #20. Rồi chạy lên Item Shop mua Recipe #25 (Nếu không có thì ta mua sau vậy). Giờ hãy chạy thẳng lên và bạn gặp 1 cô gái đang bị tên lính ăn hiếp. Riou và Nanami xông tới cứu và Flik đành ra mặt… hù doạ. Tên lính hoảng sợ và chạy mất. Tiếp tục lên đường thôi, hãy chạy thẳng và vào New Leaf Academy trước mặt bạn. Vào và nói chuyện với cô gái đứng ở trước ngõ vào. Sau 1 hồi nói chuyện cô ta dẫn bạn đi tham qua và khoan chạy theo cô ta đã. Hãy chạy thẳng lên và sang trái. Vào căn phòng có cái biển hình cuốn sách và kiểm tra mấy cái kệ sách ở phòng này. Bạn sẽ có Old Book Vol.5. Giờ thì chạy thẳng lên trên và nói chuyện với Emilia. Lúc này thì có 1 anh chàng ăn mặc như dân Ấn độ xuất hiện. Anh ta tên là Shin, cận vệ của Teresa. Sau khi tham quan xong, bạn hãy chạy về nói chuyện với Emilia và nói thẳng lí do mà bạn đến đây. Emilia đã hiểu ra và gia nhập quân của Riou. Cô hứa sẽ sắp xếp vụ việc và khuyên Riou nên đi nghỉ. Khi ra khỏi học viện, bạn sẽ thấy cô gái lúc nãy, Nina. Cô ta đang khoe với bạn học là đã tìm được chàng hoàng tử trong mộng của mình và vừa mới quay lại thì thấy… Flik. Cô nhào tới ôm chầm lấy anh và mặc cho anh giải thích. Cô vẫn kéo Flik đi chơi với cô. Nhóm Riou đứng chơ ra và mặc cho Nina muốn… làm gì Flik thì làm. Nanami nói cô rất mệt mỏi và cần nghỉ ngơi. Riou và nhóm bạn đi về ngôi nhà bên tay trái và nhận phòng. Sau đó thì lên lầu và đi xuống 2 căn phòng phía dưới và nghỉ ngơi. Nina đến tìm Nanami và đi lòng vòng xem mặt Nanami vì cô nghĩ Nanami có thể cướp lấy Flik “của” cô. Tuy nhiên Nina hi vọng họ sẽ là bạn chứ không phải là tình địch. Sáng sớm hôm sau, Flik chạy đến báo tin cho Riou khi anh đang đứng trước cổng nhà trọ. Sau đó thì chạy biến đi mất, đến nhanh mà đi cũng nhanh. Thì ra Nina đang tìm anh nên anh phải chạy trốn. Sau khi được Flik cho biết tin về Shin và Teresa. Đi vào trong thị trấn và vừa mới đi được 1 lúc thì Emilia nhắc nhở bạn vài điều. Vào trong thị trấn, đi lòng vòng thì bạn gặp đội trưởng Rowd đang bắt ép ông chủ quán trọ nói ra thông tin về nơi trốn của Teresa. Shin thấy thế liền chạy tới và bảo rằng lúc họ đồng ý đầu hàng thì thủ lĩnh quân Highland hứa là sẽ không đối xử thô bạo với họ. Rowd bỏ ngoài tai lời Shin và tiếp tục lục soát. Riou sau khi chứng kiến sự việc thì định về nói chuyện với Flik nhưng anh lại đi đâu mất. Pilika có vẻ mệt nên họ đi về phòng mình và nghỉ ngơi. Tối hôm đó, Nina doạ dẫm Nanami rằng đừng làm ồn vào giữa đêm vì sẽ có 1 con… ma đến bắt cô. Sáng hôm sau, chúng ta hãy ghé sang học viện 1 tí và đi sang trái thì gặp Nina. Nina chế giễu Nanami vì đến giờ mà cô vẫn còn tin là có ma. Nanami tức giận nhưng chẳng làm được gì. Nina hạ giọng và quyết tâm sẽ chiến đấu với Nanami để giành… Flik (Ôi dào!). Ra khỏi học viện thì thấy Flik đã đứng đó chờ sẵn. Nanami hỏi anh có thích Nina hay không thì Flik trả lời rằng anh không bao giờ thích… trẻ em. Lát sau, cả bọn vào thị trấn tìm Fitcher và anh thì đang bị dân làng đánh vì anh là kẻ phản bội. Anh ta chưa hiểu đầu cua tai nheo thế nào thì Flik đến giải cứu cho anh. Flik bảo ông mập kia là nếu muốn xử lí 1 tên phản bội thì ông ta có thể dùng kiếm của anh và chỉ 1 phát là xong ngay, việc gì phải dài dòng. Flik đưa kiếm cho từng người nhưng chẳng ai dám nhận. Bọn này chỉ giỏi cái miệng chứ chẳng làm được gì cả. Thấy chẳng ai nhận thì Flik rút kiếm ra và vung lên định chém đầu Fitcher. Thấy thế, bọn dân làng chạy mất. Vẫn chưa có nhiều thông tin về Teresa nên cả nhóm phải về học viện để thu thập thêm thông tin.

  Trên đường đến học viện thì Nina bắt gặp Flik và anh chàng liền chạy trước. Nanami cảm thấy mệt và cần về phòng nghỉ. Tối hôm đó, Nanami nghe thấy tiếng động lạ nên kêu Riou dậy đi cùng mình. Riou cố đuổi theo cái bóng đó nhưng nó thoắt ẩn thoắt hiện. Cuối cùng thì nó chạy vào tầng hầm nhưng ở đây thì chẳng có đường. Chạy đến và thắp cái đèn còn lại lên. Một cơ quan đang mở ra và Riou tiếp tục chạy. Đích đến lại là học viện New Leaf. Thấy bóng người đang đứng ở góc, cả nhóm ập vào chặn đường. Tưởng ai hoá ra lại là Flik. Anh đang theo dấu Shin và đến đây thì chẳng hiểu anh ta lại biến đâu mất. Kiểm tra bức tượng đá và bạn sẽ mở được cánh cửa bí mật. Sau 1 hồi chạy, bạn đến được ngôi nhà gỗ ở sau rừng và đây chính là nơi Teresa ẩn núp. Sau 1 hồi tường thuật những gì đã xảy ra, Shin tiễn bạn ra về. Sáng hôm sau, Flik và cả nhóm đi vào trong thị trấn thì tại đây đang có 1 sự trao đổi giữa Highland và dân Greenhill. Chúng ra lệnh truy nã Teresa và ai mà bắt được Teresa về cho thì chúng sẽ trả 20000 potch. Tuy nhiên người dân không đồng ý và lúc này 1 nhân vật rất quen thuộc xuất hiện, Jowy. Pilika vì quá nhớ Jowy nên chạy đến bên anh mà chẳng để ý chi cả. Nanami chạy theo cô bé nên Riou và Flik cũng đi theo. Rowd cho người bắt họ lại nhưng may thay, Fitcher nhanh chí kêu lên rằng Riou và các bạn cậu là gián điệp và ai bắt được sẽ có thưởng . Dân chúng tán loạn, ai cũng muốn bắt Riou để lãnh thưởng làm cho đường đi kẹt cứng. Bọn lính cố đuổi theo nhưng không bắt được Riou. Lát sau, Seed và Culgan tới. Jowy bảo họ đừng manh động và anh hứa sẽ khuyên bảo Riou từ bỏ việc chiến sự. Riou chạy đến căn nhà gỗ để khuyên Teresa nên bỏ trốn đi nhưng Teresa lại quyết định nộp mình cho bọn chúng. Nhờ dân chúng khuyên bảo, Teresa đã đồng ý bỏ trốn cùng Riou. Khi chạy về căn nhà gỗ, bọn lính vẫn đuổi theo phía sau và Shin tình nguyện ở lại cản bọn chúng. Sau 1 hồi chạy trong rừng, Jowy xuất hiện và với tư cách là 1 người bạn thân, anh khuyên Riou nên bỏ quân đội đi và về sống cho an nhàn. Riou không đồng ý và đi thẳng.

  Giờ thì bạn đang ở ngoài World Map, hãy chạy lên Forest Village và nói chuyện với cô gái đứng ở trước cửa Armor Shop, Wakaba và Riou sẽ biểu diễn cho Wakaba xem. Sau đó cô đồng ý gia nhập với Riou (LV của Riou phải trên 30 thì cô mới gia nhập).
  Chiyu Star: Wakaba
  [​IMG]
  Xuất thân: Southlands
  Năm sinh: IS 446
  Tuổi: 15

  [​IMG]
  Wakaba là 1 võ sinh đến từ Southlands. Cô lớn lên ở 1 ngôi làng nhỏ và vào một ngày nọ. Long Chan Chan đến thăm làng của cô. Kể từ ngày đó, cô đã đem lòng yêu thích võ thuật khi tận mắt chứng kiến Long Chan Chan biểu diễn các tuyệt kĩ võ thuật của ông. Cô đã xin Long Chan Chan nhận mình làm đệ tử và ông của nhận ra tài năng tiềm ẩn của cô nên hết lòng truyền dạy võ thuật cho cô.

  Sau khi thu phục được Wakaba thì bạn hãy chạy vào trong Armor Shop và nói chuyện với người đàn ông tóc vàng đứng ở bên phải và mua Iron Hammer giá 2000 potch. Tiếp theo thì chạy vào ngôi nhà bên cạnh Trading Shop và nói chuyện với anh chàng mập ở trong phòng. Anh ta tên là Tony, 1 người nông dân chính hiệu. Trưởng làng khuyên anh nên gia nhập để giúp đỡ cho nghĩa quân và anh ta nghe theo (Sau khi thu phục xong Tony nhớ lại nói chuyện với ông già mặc áo vàng đó để lấy Spinach Seedling nhé)
  Chitou Star: Tony
  [​IMG]
  Xuất thân: Matilda
  Năm sinh: IS 442
  Tuổi: 19
  Tony là 1 nông dân và anh có 1 nông trại riêng ở Matilda. Tuy nhiên khi Highland và Jowston xảy chiến tranh thì anh bị mất đất. Sau đó anh chuyển về sống ở làng Forest và làm việc cho trưởng làng. Khi gia nhập với Riou, anh ta sẽ trồng lương thực ở sau vườn và đó là nguồn cung cấp rau xanh cho Hai Yo chế biến các món ăn.

  Sau đó ra khỏi làng và về Two River, ghé vào Rune Shop và nói chuyện với Jeane. Cô ta sẽ đồng ý gia nhập rồi trước khi về thành. Bạn sẽ phải qua Lakewest. Ghé lại nơi đây tí chút và vào Inn nói chuyện với anh chàng tóc vàng và chơi Chichirorin với anh ta. Bạn chỉ cần thắng 5000 potch là anh ta sẽ gia nhập (Khoan sang bên phải nói chuyện với 2 cô cậu ở bên ấy nhé).
  Chiketsu Star: Jeane

  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: N/A
  Jeane là nhân vật cực kì bí ẩn. Kể từ khi trận Gate Rune khởi tranh đến nay, cô vẫn giữa được sắc đẹp của mình mà không bị già đi. Không có ai bí tí gì về thân thế của cô và tuổi thì càng không. Jeane là người duy nhất sở hữu True Rune hiếm hoi: Charm Rune. Nó có thể giữ cho cô trẻ mãi và luôn cuốn hút nam giới mỗi khi họ gặp cô. Ngoài ra, cô còn là 1 bậc thầy về Rune và khi gia nhập nghĩa quân thì cô mở 1 Rune Shop ở tổng hành dinh và đồng thời là cố vấn phép thuật cho quân đội.

  Chisyu Star: Shilo
  [​IMG]
  Xuất thân: Lakewest
  Năm sinh: IS 437
  Tuổi: 24

  [​IMG]
  Shilo là 1 tay cờ bạc đến từ Lakewest và anh được biết đến như là 1 người cực kì may mắn. Tuy nhiên mọi người lại nghĩ anh gian lận nhưng anh phủ nhận điều đó. Ngoài khả năng đánh bạc, anh còn có thể dùng tẩu thuốc của mình và thổi trúng đối thủ 1 cách chính xác. Chính vì có khả năng như vậy nên anh đã trở thành 1 sát thủ xuất sắc. Sau khi gia nhập nghĩa quân. Anh kiếm được rất nhiều tiền nhờ vào những thành viên của nghĩa quân đặc biệt là người cực kì xui như Richmond.
  * Nếu lần trước khi vừa đến Two River bạn chưa mua được Recipe #23 thì giờ là lúc để bạn mua đấy.
  Đến đại sảnh, Shu khen Riou vì đã cứu được Teresa. Lát sau, Shin được Fitcher dẫn đến. May mắn thay anh vẫn an toàn khi đã một mình chống lại cả 1 toán lính. Nhưng không may cho Flik là ngoài Shin ra, Fitcher còn bị Nina bám theo và giờ thì Flik bị Nina kéo đi cho ăn món súp mà cô nấu. Shu bảo Riou nên đi nghỉ ngơi.
  Tenki Star: Teresa Wisemail
  [​IMG]
  Xuất thân: Greenhill
  Năm sinh: IS 434
  Tuổi: 27
  Là con của thị trưởng Greenhill, ông Alec Wisemail, từ nhỏ Teresa rất được cha yêu quý và ông đã thuê Shin làm cận vệ cho cô. Ông Alec đã gửi cô vào học viện New Leaf để họ dạy dỗ cô như bao người khác ở cái thành phố Greenhill này. Nhưng vì là con thị trưởng nên cô luôn có nhiều cái nhìn dò xét từ mọi người và đi đến đâu họ cũng bàn tán về cô. Sau khi cha cô chết, người dân muốn cô lên làm thị trưởng nhưng cô lại từ chối. Vì thế họ tạo nên chức thị trưởng “thế thân” cho cô. Mọi người đều biết cô thích Shin nhưng họ lại phủ nhận chuyện này.

  Chisatsu Star: Shin
  [​IMG]
  Xuất thân: Southlands
  Năm sinh: IS 434
  Tuổi: 27

  [​IMG]
  Shin có bản tính trầm lặng ít nói. Anh là 1 kiếm sĩ đến từ Highland và được cha của Terasa là Alec Wisemail làm cận vệ cho cô con gái của ông. Từ ngày Alec mất, Teresa đã lên kế nhiệm làm thị trưởng Greenhill và Shin vẫn làm cận vệ cho cô. Nhưng cô lại được người dân cực kì kính trọng nên kiếm thuật của anh vẫn chưa có đất dụng võ. Nhưng khi đội quân thứ 2 của Highland tấn công Greenhill, Shin đã chứng minh được khả năng kiếm thuật của mình. Anh luôn mang bên mình thanh kiếm Ray Tarantula mà anh cực kì yêu quý.

  Tenfu Star: Nina
  [​IMG]
  Xuất thân: Greenhill
  Năm sinh: IS 445
  Tuổi: 16

  [​IMG]
  Nina là 1 học sinh tại học viện New Leaf ở Greenhill. Trong suốt thời gian Greenhill bị Highland tấn công, cô đã lãnh đạo 1 nhóm học sinh đứng lên chống đối. Sau khi Greenhill bị chiếm đóng, Nina vẫn bí mật đến nơi ẩn núp của Teresa và cung cấp thông tin cho cô. Sau đó, khi được người dân ủng hộ, Nina đã để Teresa chạy trốn trước với Riou còn mình thì ở lại cố thủ và được sự giúp sức của Fitcher. Nina cũng trốn thoát được về thành của Riou và gia nhập đội quân của anh. Về việc tình cảm của Nina thì cũng khó hiểu. Đầu tiên cô thích Shin đến từ Southlands sau đó là Nash đến từ Harmonia và giờ là Flik đến từ Lorimar.

  Chisui Star: Emilia
  [​IMG]
  Xuất thân: Greenhill
  Năm sinh: IS 432
  Tuổi: 29
  Emilia học rất giỏi và cực kì thông minh. Vì thế cô có thể phân tích điểm mạnh, yếu của đối thủ. Khi Greenhill bị Highland tấn công, Emilia đã giúp Teresa chạy trốn và cô đã bị quân Highland bắt khi đóng giả Teresa. Sau đó cô lại giúp đỡ Riou tìm đến chỗ núp của Teresa để giúp đỡ Teresa. Sau khi Teresa đã trốn thoát, cô tìm về thành của Riou và trở thành trưởng thư viện nơi đây.

  Tối hôm đó bạn hãy chạy ra ngoài nhưng không được nên đành vào ngủ lại. Cũng vào thời điểm đó tại doanh trại quân Highland, Jowy cũng được Luca khen ngợi thành tích chỉ 5000 quân mà đã chiếm được Greenhill và quyết định ban thưởng cho anh. Phần thưởng mà anh muốn chính là được… cưới công chúa Jillia, em gái của Luca. Luca hỏi Jowy có làm sao không và hắn liền rút kiếm ra. Jowy liền bảo có 1 điều cần nói và chỉ nói với mình hắn mà thôi. Luca tạm thu kiếm vào và họ gặp nhau ngay sau buổi họp tại trại lính kết thúc. Sáng hôm sau, Riou đến đại sảnh gặp Shu. Shu bảo mọi người đều đã tề tụ đầy đủ và chúng ta bắt đầu công việc. Tuy nhiên Flik lại vắng mặt nhưng chỉ lát sau anh vội vã chạy tới. Viktor đùa rằng anh bận chăm sóc “cô vợ nhỏ” Nina của anh nhưng thực ra Nina đã lấy cái khăn đội đầu của anh và đem giặt mất báo hại sáng nay anh tìm gần chết. Shu vào đề tài ngay. Hiện có 5 thành phố và 1 vương quốc tuy nhiên South Window thì đã bị huỷ diệt. Muse và Greenhill thì quân Highland đang nắm giữ. Tinto thì vẫn chưa có động tĩnh gì. Quân của chúng ta hiện nay chỉ mới có thuyết phục được mỗi Two River về phe mình. Chỉ còn vương quốc Matilda mới có thể chống lại Highland và nếu chúng ta liên minh được với họ thì coi như chúng ta đã mạnh hơn rất nhiều. Riou đồng ý với ý kiến của Shu và Shu bảo Riou nên chọn thêm người đi cùng. Bạn nên chọn đội hình như sau: Flik, Viktor và Wakaba ở hàng trên; Riou, Nanami và Clive hàng dưới. Nếu muốn tiếp tục quest của Clive thì mang theo anh ta còn không thì tuỳ bạn. Chúng ta hãy khởi hành bằng đường thuỷ đến Lakewest và sau đó thì vào quán trọ nói chuyện với 2 người ở bên phải. Cô gái tên là Teengar còn chàng trai tên là Hix (Nhớ là nói 2 lần đấy nhé cho đến khi Teengar bỏ đi).
  * Nếu mang theo Flik và Viktor đến Lakewest và nói chuyện với Hix và Teengar thì tại đây sẽ có 1 hoạt cảnh ẩn xuất hiện.
  Tiếp tục đến chỗ Greenhill và từ Greenhill đi sang phải để đến Muse-Greenhill Border. Tại đây bạn sẽ thu phục được 2 nhân vật mới là Meg và Gadget.
  Chikei Star: Meg
  [​IMG]
  Xuất thân: Lenankamp
  Năm sinh: IS 445
  Tuổi: 16

  [​IMG]
  Meg luôn mong muốn một ngày nào đó mình có thể giỏi như chú mình, Juppo, để có thể chế tạo bất cứ thứ gì mà mình muốn. Tuy nhiên, Juppo thấy cô cháu gái còn quá nhỏ nên anh chưa muốn truyền dạy nghề cho Meg. Meg đã gia nhập nghĩa quân Toran hòng ăn cắp kĩ năng của chú mình nhưng Juppo không dạy cô bất cứ thứ gì. Ngược lại, anh còn bảo Meg nên đi đây đó cho mở mang tầm hiểu biết và Juppo đã chế tạo ra con robot Gadget để chu du đây đó cùng cô bé.

  Chisyun Star: Gadget
  [​IMG]
  Xuất thân: Juppo’s Lab
  Năm sinh: IS 428
  Tuổi: 3
  Vì cô cháu gái của mình, Juppo đã tạo ra người máy Gadget này để cho cô bé có bạn đồng hành trên chuyến hành trình của mình. Ngoài khả năng di chuyển và biết nói chuyện, Gadget còn được trang bị hệ thống định vị toàn cầu để có thể xác định chính xác vị trí mà nó đang đứng.

  Giờ thì tiếp tục chạy theo hướng tây bắc để đến Path To Matilda. Tại đây có 3 món đồ bạn cần lấy: Guard Ring, Mega Medicine, Dragon Armor. Ngoài ra, bạn hãy cố đánh mấy con Doremi Elf để lấy Sound Set #2, Papa Holly để lấy Potato Seed, Zombie Slug để lấy Recipe #29 rồi tiếp tục chạy thẳng lên. Khi gần ra khỏi khu rừng bạn sẽ gặp Viki và cô ta sẽ gia nhập nghĩa quân để giúp đỡ Riou chống lại Highland.
  Chitatsu Star: Viki
  [​IMG]
  Xuất thân: Mọi nơi trên hành tinh này
  Năm sinh: N/A
  Tuổi: 16

  [​IMG]
  Viki là 1 phù thuỷ kì bí với phép dịch chuyển tức thời. Cô có thể đi từ không gian này đến không gian khác và vì thế nên chưa ai biết rõ nơi cô đến. Tuy nhiên khi cô ngủ thì cô thường hay nói mơ: “Waffu…”. Nó có thể là nơi cô đến và trong mấy năm qua cố sức tìm kiếm quê nhà nhưng cô vẫn chưa tìm được. Cô cũng là chủ sở hữu True Rune như Jeane và Stallion. Đó là Blinking Rune.
  Khi bạn ra khỏi khu rừng thì vương quốc Matilda cử Miklotov-thủ lĩnh đội kỵ binh xanh dương-đến đón bạn về Rockaxe. Đi thẳng vào trong và nói chuyện với ông vua “béo” Gorudo. Ông ta liên tục chọc tức Riou và để đôi bên khỏi căng thẳng. Ông liền bảo Camus-thủ lĩnh đội kỵ binh đỏ-sắp xếp cho Riou và các bạn anh đến phòng khác nghỉ ngơi. Nửa đêm, Leknaat hiện ta với Riou và nói với anh 1 số điều. Sáng hôm sau, Miklotov chạy đến báo tin cho Gorudo là có một số dân chạy giặc đến đây và quân Highland đang truy sát họ. Miklotov xin Gorudo xuất quân cứu viện và ông ta đồng ý.
  Major Battle 5: Trận này bạn có chạy đến cứu viện cũng chẳng kịp nên đành đứng yên nhìn dân chúng chết. Miklotov định chạy sang ứng cứu nhưng Gorudo ngăn lại (Vậy thì bắt đem quân ra làm chi vậy nhỉ?).

  Về lại lâu đài Rockaxe, Gorudo bảo Miklotov và Camus lui ra. Miklotov tức giận vì không thể cứu dân chúng mà lại để họ chết trước mắt mình nên anh tìm đến Muse để báo thù. Camus không ngăn được anh nên giờ Riou đến Muse ngăn cản Miklotov đừng để anh ta làm điều dại dột. Hãy chạy vào Appraise Shop và kiểm tra kệ sách nơi đây để lấy Violence Rune. Sau đó đến Inn để tiếp tục Clive’s Quest rồi chạy qua Rune Shop gắn Balance Rune và Violence Rune cho Nanami và rời thành. Khi đi xuống bạn sẽ thấy 1 ngôi làng, hãy ghé vào ngôi làng gần đó. Chạy Item Shop của ngôi làng này, Highway, mua Recipe #26 Rabbit Plant #2 ở mục Rare Find (Không có thì thử lại sau). Tiếp theo thì đi vào Inn của làng và Riou sẽ gặp 1 anh chàng, Futch, chạy nhanh ra khỏi cửa và tông thẳng cậu. Bỏ qua chuyện đó và đi lên phía trên bạn sẽ gặp 1 hoạt cảnh. Sau đó thì đến nói chuyện với người đàn ông mặc áo choàng màu vàng, Humphrey, và bạn tiếp tục hoạt cảnh. Sau khi kết thúc, Lucy sẽ sắp xếp phòng cho Riou nghỉ lại 1 đêm. Sáng hôm sau, hãy đến cảm ơn Humphrey 1 tiếng và ra ngoài. Anh bạn của Futch là Kent nghe 1 người nông dân kể rằng trên ngọn núi Rakutei xuất hiện 1 con rồng và anh chàng liền chạy đi “chứng thực chuyện lạ”. Vào lại Inn và nói chuyện với Humphrey và chọn dòng 2. Futch chạy vào nói 1 vài câu rồi chạy biến lên lầu. Đi đến nói chuyện với Lucy, bà chủ quán trọ, và bà ta cho Riou nghỉ lại 1 đêm nữa. Sáng hôm sau, vừa mới xuống hết bậc thang thì thấy Futch đang đi tìm Kent mà chẳng thấy cậu ta đâu. Riou liền bắt cái anh chàng nói chuyện về con rồng với Kent ngày hôm qua lại. Anh ta thanh minh rằng mọi việc chỉ là 1 trò đùa mà thôi. Futch và Humphrey quyết định đi giải cứu Kent. Giờ thì hãy ra khỏi làng và đi thẳng lên trên bạn sẽ đến đợc Mt. Rakutei. Đến nơi, sương mù dày đặc làm cả nhóm không tiến vào được. Riou liền dùng Bright Shield Rune xoá tan mây mù. Khu vực này đường đi không khó mấy nên các bạn cố lượm hết đồ nơi đây (Có 2 cái cần thiết: Dragon Plant #2Unicorn Plant #2) và cố đánh con Hawk Man để lấy Turtle Plant #3. Sau khi đến điểm save thì hãy hồi Hp cho các nhân vật và sau đó thì save lại. Bước tiếp mấy bước nữa thì Futch thấy anh bạn Kent đang nằm bẹp dí dưới nền đất. Futch định chạy lại đỡ Kent dậy nhưng Humphrey ngăn lại. Bỗng nhiên có 1 con quái vật xuất hiện có thân hình là con người nhưng lại mang 1 đôi cánh. Bước tới và “xử lí” nó thôi.
   
 7. TwinBlade

  TwinBlade Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  1/10/07
  Bài viết:
  184
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Boss 5th: Harpy
  [​IMG]
  HP: 7400
  LV: 45

  Con Boss này chẳng có gì mạnh cả. Chỉ cần lưu ý chiêu gắp người rồi thả xuống làm cho nhân vật đó bị choáng mà thôi. Bạn chỉ cần dùng Wind Rune đánh nó mà thôi (Dùng Wind Rune đánh nó mất nhiều HP hơn là Lightning Rune như mọi người vẫn thường nghĩ đấy). Nếu không có Wind Rune hay Lightning Rune thì bạn có thể dùng chiêu Battle Oath của Riou làm cho các nhân vật Berserk lên còn Nanami mà bị đánh trúng 1 chiêu là đã Berserk rồi (Có gắn Violence Rune đấy). Sau đó dùng chiêu phối hợp của Riou và Nanami (Nanami đã gắn Balance Rune thì dùng chiêu này vô tư) là đủ để “cấp hộ khẩu” tại thiên đường cho nó ^^.

  Giết xong Harpy, Kent tỉnh dậy. Futch bảo mọi thứ chỉ là 1 trò đùa nhưng Kent nhất quyết vẫn tin rằng sẽ có 1 con rồng ở ngọn núi này. Riou thắc mắc tại sao cậu ta lại lên đây được trong khi sương mù phủ kín thế kia. Thì ra là nhờ miếng vảy rồng của Black, con rồng đã chết của Futch, hộ mệnh cho Kent nên anh ta đã lên đây được. Futch bảo Kent nên đi về nhưng anh ta không chịu và quả quyết 1 lần nữa là anh ta đã nghe thấy tiếng của 1 con rồng vào tối hôm qua và cả tiếng đập cánh nữa. Humphrey bảo Futch nên đi xem thử xem và giờ thì hãy chạy theo Kent. Lên đến nơi, Kent vui mừng khi mình đúng vì anh đã phát hiện ra 1 quả trứng rồng. Với 1 con rồng mới, Futch có thể trở lại thành kỵ sĩ rồng như xưa. Nhưng Futch lại không muốn và quay mặt đi, anh vẫn còn nhớ Black và anh không muốn cưỡi 1 con rồng nào khác ngoài nó. Thấy Futch quá rề rà, Humphrey tiến tới và vung kiếm lên định tiêu diệt quả trứng rồng. Riou và Kent ngăn lại và thắc mắc tại sao Humphrey lại làm thế. Ông ta cho rằng, nếu mà con rồng này sinh ra và không được chăm sóc, nó sẽ yếu đi và chết. Ngược lại, nếu nó sinh ra và sống sót nhưng không được dạy dỗ, nó sẽ trở thành 1 con quái vật và sẽ là mối nguy hại cho con người. Futch ngăn ông lại và bỗng nhiên quả trứng nứt ra. Một con rồng con chào đời. Con rồng này với 1 bộ lông màu trắng và đôi mắt màu xanh biếc thuộc 1 loài rồng quý hiếm. Sau khi được Humphrey và Kent động viên, Futch đã nhận nuôi nấng nó và đặt tên nó là “Bright”. Kết thúc chuyến đi, mọi người trở lại quán trọ ở làng Highway. Futch chia tay Kent và anh cùng Humphrey gia nhập nghĩa quân giúp đỡ cho Riou và cũng thay lời cảm ơn Riou đã cùng đi cứu Kent.
  Tenyu Star: Humphrey Mintz
  [​IMG]
  Xuất thân: Gregminster
  Năm sinh: IS 426
  Tuổi: 35
  [​IMG]
  Humphrey là 1 đại tướng của đội quân bảo vệ của đế chế Scarlet Moon. Nhưng Humphrey đã chạy trốn khỏi đội quân khi đã giết chết thượng cấp của chính mình. Sau đó Humphrey gia nhập nghĩa quân Toran và Humphrey đã nhận lời thỉnh cầu của Joshua là dạy dỗ Futch. Kể từ đó, Humphrey phiêu lưu cùng với Futch để tiện dạy dỗ cậu ta.

  Chibi Star: Futch
  [​IMG]
  Xuất thân: Goya
  Năm sinh: IS 447
  Tuổi: 14
  [​IMG]
  Futch là 1 dũng sĩ rồng xếp hạng thứ 9. Con rồng thân thiết nhất với cậu là Black. Sau khi Black chở Futch đến lâu đài của Barbarossa lấy nguyên liệu cho Liukan để ông chế thuốc cho bọn rồng thì Black đã bị Windy giết chết và từ đó Futch luôn bị ám ảnh bởi quá khứ và không muốn nuôi thêm 1 con rồng nào nữa. Nhờ có sự động viên của Humphrey và Kent, cậu đã nhận nuôi Bright và từ đó họ trở nên thân thiết với nhau. Với Bright, Futch đã trở lại thành 1 kỵ sĩ rồng như xưa.


  Sau khi Futch và Humphrey gia nhập nhóm, hãy vào căn nhà bên trái quán trọ và nói chuyện với người phụ nữ ở trong nhà. Bà ta là mẹ của Kent và để cảm ơn Riou đã cứu Kent, bà ta đưa cho Riou công thức món ăn: Recipe #32. Giờ thì tiếp tục nhiệm vụ còn giang giở khi nảy là đi ngăn cản Miklotov. Đến Muse-Matilda Border, bạn sẽ gặp Miklotov và hãy cho anh ta theo bạn. Nhớ bỏ anh ta vào Convoy chứ đừng để ở Party làm chi cả. Đến Muse, nhóm Riou thấy 1 hiện tượng lạ. Một cột khói đen bốc lên trời và bỗng nhiên xuất hiện 1 cái đầu sói màu xanh rồi tách ra làm 2 đầu. Tiếng gào rú của loài sói vang lên khắp thành Muse. Miklotov quyết định vào thành xem sao thì trong thành chẳng có 1 bóng người. Riou chạy đến nơi diễn ra cuộc họp lần trước thì thấy 1 người dân đang bị tên lính đuổi bắt. Ông ngã gục xuống trước mặt Riou và thân thể ông biến mất. Thì ra Luca đã dùng linh hồn người dân thành Muse để hiến tế cho Beast Rune của dòng họ nhằm triệu tập con chó sói 2 đầu ra hòng điều khiển nó để thực hiện ước mơ làm bá chủ của mình. Miklotov cảm thấy sự việc quá cấp bách nên đề nghị về thành báo cho Gorudo và xin ông cho xuất quân chinh phạt Muse. Mặc dù đã cầu xin nhưng Gorudo vẫn không cho xuất binh cho dù chỉ là đội kị binh xanh của Miklotov. Quá tức giận vì sự nhu nhược của người mà mình tôn làm vua, Miklotov đã cởi bỏ huân chương và vứt xuống đất đồng nghĩa với việc anh không còn là đội trưởng và càng không phải là quân lính Matilda. Camus cũng đồng ý với việc làm của Miklotov và hành động tương tự. Gorudo vẫn còn đặt niềm tin vào bọn lính của mình nhưng chúng đều đồng lòng theo Miklotov và Camus. Tên Gorudo hoảng sợ chạy mất. Camus và Miklotov xin Riou cho họ gia nhập nghĩa quân và anh đồng ý. Miklotov hộ tống Riou đến Path Of Matilda và chờ Camus đến. Shu xuất hiện đón Riou và binh đoàn kị binh của Matilda. Từ đây, binh sĩ của nghĩa quân đã mạnh hơn rất nhiều khi có lực lượng kị binh hùng hậu gia nhập.
  Chiki Star: Camus
  [​IMG]
  Xuất thân: Camaro
  Năm sinh: IS 434
  Tuổi: 27
  [​IMG]
  Camus sinh ra trong 1 gia đình có truyền thống làm kị binh cho quân đội của Camaro. Vì thế, từ nhỏ Camus đã được huấn luyện như 1 kị binh thực thụ. Nhưng anh lại quyết định gia nhập quân Matilda vì nếu cứ phục vụ mãi 1 đội quân Camaro thì anh chẳng thể nào tiến thân được. Khi vừa mới gia nhập Matilda, anh đã gặp Miklotov và sau khi cùng chiến đấu bên nhau. Cả 2 đã trở thành bạn thân của nhau. Chỉ trong vòng chưa đầy 10 năm, anh đã trở thành đội trưởng đội kị binh đỏ hùng hậu và anh được ghi vào sử sách thành Matilda như 1 đội trưởng trẻ tuổi nhất trong lịch sử vùng này.

  Chimou Star: Miklotov
  [​IMG]
  Xuất thân: Rockaxe
  Năm sinh: IS 435
  Tuổi: 26
  [​IMG]
  Miklotov là 1 đội trưởng trẻ tuổi của đội kị binh xanh. Anh là 1 con người trung thực, thẳng thắn nhưng rất nóng tính và bộp chộp. Anh luôn tuân theo nguyên tắc của 1 kị binh và làm theo lẽ phải. Sau khi chứng kiến sự nhu nhược của Gorudo và chỉ vì ngai vàng mà ông sẵn sàng đánh đổi người dân làm vật hi sinh miễn sao Highland để cho mình bình yên thì Miklotov đã tức giận và từ bỏ danh hiệu gia nhập với Riou.

  * Nếu cho Camus hoặc Miklotov nằm theo đội nào thì đội đó sẽ được đi ngựa. Nếu cho vào đội của Riou thì Riou sẽ được cưỡi ngựa trắng và sức mạnh + tốc độ + khu vực di chuyển sẽ tăng lên rất nhiều khi giáp chiến trong Major Battle. Để phân bố đội hình xuất quân trong Major Battle, bạn hãy tìm gặp Apple để có thể tạo nên đội hình ưng ý nhất.
  Đến đại sảnh, Shu bảo rằng tuy chúng ta thu phục được nhiều người rồi nhưng bọn Highland chẳng ngồi yên 1 chỗ. Chúng sẽ tấn công thành chúng ta sớm hay muộn mà thôi. Để bảo vệ tính mạng chúng ta, chúng ta sẽ bắt đầu đứng lên chống lại chúng kể từ ngày mai. Tối hôm đó, Leon Silverberg tìm đến doanh trại Highland và xin gia nhập. Thế là bọn Highland lại có thêm 1 phần sức mạnh đáng kể nữa. Sáng hôm sau, bạn hãy chạy đến đại sảnh tìm gặp Shu.. Shu bảo Highland đã chiếm được Radat. Viktor đòi cùng Riou đến Radat kiểm tra sự việc nhưng Shu không cho vì nó rất nguy hiểm. Viktor bỏ ngoài tai và cùng Riou đến thị trấn Radat. Đến nơi, sẽ có xuất hiện tuỳ chọn và nếu bạn chọn dòng 1 thì cả nhóm sẽ chạy ra khỏi Radat còn dòng 2 thì cả nhóm vào thị trấn xem sao. Dân chúng đang lo lắng bàn tán xôn xao nhưng Kiba hứa rằng ông sẽ chẳng làm hại họ. Viktor chỉ cần biết Kiba và Klaus đang dẫn quân Highland đến đây là được. Chẳng cần biết chi thêm, anh đòi về. Cùng lúc đó, Klaus thấy mặt Riou và gọi to tên anh. Riou quay lại hỏi và Klaus đến nói rằng, lần trước anh thua Riou khi ở Two River nhưng lần này chắc chắn anh sẽ thắng. Nói rồi Klaus quay lưng bỏ đi để chuẩn bị cho cuộc chiến sắp tới. Quay về đại sảnh, Shu và mọi người đang chờ. Viktor lo lắng rằng chúng ta sẽ thua vì chưa có chiến thuật cụ thể. Shu trấn an anh và nói rằng trận này chẳng cần chiến thuật gì cả. Chúng ta sẽ đem quân đánh thẳng luôn. Sau khi chuẩn bị xong, Riou cùng đội quân xuất kích
  Major Battle 6: Trận này quân địch khá đông. Thay vì chỉ có quân Kiba và Klaus tấn công thì Rowd cũng “góp vui” tí chút bằng cách hưởng ứng thêm… 5 đơn vị lính. Tuy nhiên 5 đơn vị lính này chỉ đứng yên bất động và “thừa nước đục thả câu” khi Ridley bỏ quân ta mà rút quân đi mất. Dù phe ta mạnh hơn địch nhưng địch đông ta ít, đánh tiếp chỉ tổ hao binh tổn tướng nên Shu kêu gọi mọi người tạm rút và chấp nhận hoà trận này.

  Về lại đại sảnh, Shu không nói gì thêm về chuyện giữa anh và Ridley. Anh cần nhiều thời gian để cùng Apple vạch ra chiến lược đánh thắng Kiba vào ngày mai. Riou về phòng nghỉ ngơi thì gặp Eilie. Cô chỉ động viên anh vài câu rồi đi mất. Cùng lúc này ở Muse, Jowy đang xin Agares cho phép mình cưới Jillia. Tuy nhiên để cưới cô, Jowy cần phải gia nhập dòng họ Blight. Anh chấp nhận và cắt máu bỏ vào chén rượu cho vua Agares uống. Chỉ mới nhấp được 1 ngụm thì Agares quỵ xuống và thổ huyết. Thì ra Luca đã lén bỏ thuốc độc vào rượu để hạ sát cha mình. Luca thừa nhận mọi việc và cười phá lên, anh đã trả thù được cho mẹ mình. Lúc này, mọi việc mới vỡ lẽ và Luca cho hay. Cái “ý kiến sáng giá” của Jowy nói riêng với Luca thì ra lại là kế hoạch hạ sát vua Agares. Mỗi ngày Jowy đều uống 1 lượng thuốc độc nhỏ để chúng từ từ ngấm vào máu anh và khi Jowy nhỏ máu vào chén rượu. Do đó chén rượu đã từ không độc ~> cực độc. Đó là lí do mà Luca đã uống chén rượu ngay từ lúc đầu tiên mà lại không chết. Jillia khóc thương cha mình nhưng Luca trấn an cô bằng 1 câu phũ phàng rằng ông ấy không phải là cha chúng ta. Sáng hôm sau, Shu cho người tới gọi Riou dậy và kêu anh đến đại sảnh. Bạn hãy save lại và sau đó hãy bước vào đại sảnh.

  Apple phổ biến chiến thuật rằng quân Highland đã rời khỏi South Window và đang hướng về lâu đài của chúng ta. Chúng ta chia ra 4 đơn vị quân và Riou sẽ làm mồi nhử chúng đến để 3 đơn vị quân còn lại xuất hiện bất ngờ và bao vây chúng. Kế hoạch của Klaus là xáp lại gần thật nhanh và tiêu diệt Riou. Nếu giết được Riou thì chúng sẽ thắng nên bạn cần phải cẩn thận 1 tí.
  Major Battle 7: Vào lúc đầu, bạn không cần di chuyển nhiều mà đứng yên hay chạy loanh quanh khu vực đó là được. Được 1 lúc thì Ridley dẫn quân Kobold xuất hiện. Thì ra Ridley và Shu đã thông đồng trước là giả bộ bất đồng để quân Highland không đề phòng và ỷ y rằng quân ta yếu mà cứ đánh từ từ. Ridley bọc hậu còn Shu thì chặn trước. Tình thế đột nhiên thay đổi, Rowd liền bỏ chạy. Yếu thế trước quân ta, chẳng bao lâu thì Kiba đầu hàng.
  * Muốn đánh bại Kiba và Klaus trong trận chiến này, bạn chỉ cần dùng Wind Magic của Luc và Fire Spear của Tsai là đủ để Kiba “lên đường”.
  Kiba và Klaus được quân lính dẫn tới gặp Riou và Shu khuyên Riou nên nhận họ vào đội. Hãy chọn dòng thứ 2 ba lần và đến lần thứ 3 thì có 1 tên lính chạy đến đưa thư của Leon Silverberg cho Shu. Trong thư đề cập đến việc vua Agares đã bị hạ sát và Klaus biết đó là chủ mưu của Luca. Sau 1 hồi suy nghĩ, Kiba và Klaus quyết định gia nhập và cống hiến sức mình cho nghĩa quân.
  Tenmou Star: Kiba Windamier
  [​IMG]
  Xuất thân: Higheast (L’ Renouille)
  Năm sinh: IS 414
  Tuổi: 37
  Kiba là đại tướng của tổ đội 3 trực thuộc quân Highland. Ông có được vị trí này khi đã bảo vệ thành công pháo đài của Rhetto từ 1 cuộc tấn công của Muse. Từ việc chỉ dùng 100 quân mà chống lại được 2000 quân đã làm ông nổi danh. Ngoài ra ông cũng thông thạo chiến thuật nơi sa trường và con trai ông là Klaus cũng cùng chung tổ đội với ông.


  Chikai Star: Klaus
  [​IMG]
  Xuất thân: Higheast (L’ Renouille)
  Năm sinh: IS 442
  Tuổi: 19
  Klaus là chiến thuật gia trẻ tuổi của tổ đội 3 của quân Highland. Anh có tính cách mạnh mẽ và kĩ năng chiến thuật của anh cũng khá giỏi. Giống như cha mình, anh cũng thề sẽ phụng sự vua Agares cho đến hết đời nhưng không nghe theo Luca. Khi anh bị đánh bại và bị quân Riou bắt, anh đã gia nhập nghĩa quân để góp sức hạ gục Luca báo thù cho vua Agares.

  Sáng hôm sau, khi đang ở cổng vào lâu đài. Riou gặp 1 cô gái với dáng vẻ bực tức đang đi tìm 1 anh chàng nào đó trốn ở lâu đài này. Khi cô gái vừa đi khỏi thì anh chàng kia xuất hiện. Đó chính là Sheena mà chúng ta đã gặp ở Kuskus hồi trước. Anh ta đòi đi gặp Viktor rồi chạy đi thẳng. Đến đại sảnh, Shu đề cập đến việc quân sự. Hiện tại quân ta chỉ mới có 25 000 quân nhưng Highland còn đến 3 tổ đội đang chống lại chúng ta. Tuy tổ đội 3 của Kiba đã mất 2/3 quân nhưng chúng vẫn còn đủ mạnh để liên minh với tổ đội khác lật đổ chúng ta. Fitcher đã gửi người cho thư đến Tinto xin họ gia nhập nhưng vẫn chưa có hồi đáp. Greenhill thì đã bị chiếm, Matilda đã đứng về phía Highland còn Tinto thì đang lờ chúng ta đi. Sự việc đang rối rắm thì Sheena xuất hiện, anh ta thấy mọi người đang cần sự giúp đỡ nên đề nghị liên minh với cộng hoà Toran. Shu cho rằng liên minh với Toran cũng không phải là 1 ý kiến tồi nhưng Freed Y nêu ý kiến rằng đến chế Scarlet Moon tuy đã đổi tên nhưng họ vẫn là đối thủ của chúng ta. Shu cho rằng chẳng có lí do gì để ta không liên minh với Toran và cho Riou đi cùng Sheena đến Gregminster để kí hiệp ước liên minh với Toran. Freed Y được Shu phái đi cùng Riou (Bạn nên chọn đội hình mạnh nhất của mình mà đi) và chúng ta hãy ghé qua City Hall của South Window để Freed Y từ biệt nơi đây-nơi mà anh cùng thị trưởng Granmayer cùng nhau làm việc suốt mấy năm trời. Vào Trading Shop mua Salt và Mayonaise cho Hai Yo và gắn Water Rune cho Nanami rồi tiếp tục lên đường đến Radat và đi xuống bến phà nói chuyện với ông ngư dân mặc áo xanh đứng gần 1 con thuyền để ông ta cho mượn thuyền. Giờ thì bạn đã ở ngoài World Map và hãy di chuyển xuống dưới để đến làng Banner. Ra khỏi thuyền và kiểm tra mấy cái thùng ở trên, bạn sẽ có Alert Rune. Sau đó chạy vào căn nhà bên phải thằng bé mặc áo đỏ và nói chuyện với người phụ nữ ở trong đấy để có Seed Potato. Tiếp tục vào Item Shop kiểm tra mục Rare Find để mua Rabbit Plant #3Tomato Seed. Sau đó đi lên con đường mòn phía trên để vào khu rừng dẫn đến Gremigter. Đi 1 hồi sẽ có điểm save, nếu bạn có Fire Rune gắn vào cho nhân vật nào đó thì được rồi còn không thì có Fire Wall hay Bolt Of Wrath thì bỏ vào cho Freed Y và Sheena sau đó save lại và đi thẳng, chúng ta sẽ gặp 1 con trùm thứ 6: “WORM!”
   
 8. TwinBlade

  TwinBlade Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  1/10/07
  Bài viết:
  184
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Boss 6th: Worm
  [​IMG]
  HP: 4200
  LV: 44
  Potch: 35000

  Cho Sheena dùng chiêu Canopy Defense của Earth Rune. Riou dùng chiêu Battle Oath để cho Riou hoặc các thành viên khác trở thành Berserk. Cho Freed Y dùng Bolt Of Wrath hay Fire Wall. Nanami dùng Protect Mist của Water Rune nữa là xong. Xác xuất con Boss này dùng chiêu sét tấn công chúng ta mất… 0 HP là 50 %. Còn lại thì cứ tiếp tục đánh thường hay dùng chiêu phối hợp của Riou + Nanami (Đặc biệt, nếu Nanami và Riou cùng Berserk thì việc giết con sâu này không còn khó nữa) và tiếp tục dùng các phép Lightning hay Fire thì bạn sẽ giết được nó chỉ trong vòng 2 đến 4 lượt.

  Tiếp tục lên đường, bạn cứ việc đi thẳng và bạn sẽ đến được thành Gregminster ở gần đó. Bạn hãy đến nói chuyện với Varkas, người đàn ông đội mũ xanh đứng chính giữa cái cổng chính là Varkas đấy. Varkas sẽ kiểm tra và nhờ Sheena nói giúp nên nhóm Riou được vào gặp cha Sheena là Lepant, thị trưởng Gregminster. Lepant sẽ hỏi Riou về lí do mà anh định tham gia vào chiến tranh và cho anh chọn 1 trong 2 người phụ tá là Kasumi và Valeria.
  * Nếu bạn chọn Valeria thì khi ở Muse chưa thu phục Anita thì giờ đem cô ta đến nói vài tiếng là Anita sẽ theo bạn và để thu phục 2 nhân vật ninja ở làng Rokkaku thì thành phải lên cấp 4. Còn nếu bạn chọn Kasumi thì chỉ việc đem cô đến làng Rokkaku nói chuyện khi thành bạn lên cấp 3 là sẽ thu phục được 2 nhân vật ninja này. Bù lại, khi đem Kasumi đến gặp Tir, sẽ có 1 hoạt cảnh ẩn xảy ra. Chọn ai thì tuỳ bạn.
  Tensyo Star: Valeria
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: IS 432
  Tuổi: 29
  [​IMG]
  Valeria sinh ra tại 1 ngôi làng nhỏ ở Great Forest. Cô luôn ấp ủ ước mơ làm 1 điều gì đó lớn lao cho thế giới này nên cô đã luyện kiếm từ nhỏ. May mắn thay, cô lại là người sở hữu Falcon Rune và được huấn luyện bởi hiệp sĩ bàn tròn Haia tại Kanakan. Sau khi gia nhập nghĩa quân và chiến thắng, cô đã theo Lepant đổi tên đế chế Scarlet Moon thành cộng hoà Toran và trở thành 1 trong 6 vị tướng xuất sắc nhất ở đây.

  Chikyu Star: Kasumi
  [​IMG]
  Xuất thân: Rokkaku
  Năm sinh: IS 442
  Tuổi: 19

  [​IMG]
  Kasumi là 1 nữ ninja trẻ ở làng Rokkaku nằm sâu trong khu rừng của Gregminster. Trong cuộc chiến Gate Rune, cô chuyên thu thập tin tức về cho Mathiu và sau khi cuộc chiến kết thúc cô định sẽ nói cho Tir biết cảm xúc của mình nhưng anh lại biến đi đâu mất. Sau đó cô lại về làng Rokkaku sống và lại tiếp tục cống hiến cho cuộc chiến Dunan.
  Ngoài ra, để biểu trưng cho tình hữu nghị giữa 2 bên là nghĩa quân và cộng hoà Toran. Lepant gửi tặng cho Riou quà là Blinking Mirror. Khi có cái này rồi thì bạn ở bất cứ đâu chỉ cần chọn Use để dùng vật này là Viki sẽ đến đón bạn ngay lập tức và chỉ nháy mắt là về thành. Ngoài ra còn có “quà khuyến mãi" của Lepant:>... là cậu con trai quậy phá của ông, Sheena, đi theo Riou học hỏi để trở thành 1 người đàn ông tốt.
  Chimei Star: Sheena
  [​IMG]
  Xuất thân: Kouan
  Năm sinh: IS 442
  Tuổi: 19

  [​IMG]
  Là con trai của Lepant và Eileen, Sheen thừa hưởng tố chất kiếm sĩ ở cha và khả năng ma pháp của mẹ. Cậu cũng rất quậy phá và trò chơi ưu thích của cậu là… chọc gái. Sau khi dừng chân ở Jowston, Sheena muốn băng qua hồ Toran từ Coronet nhưng Tai Ho từ chối giúp cậu. Bất thình lình cậu xuất hiện tại tổng hành dinh của Riou và đã giúp đỡ Riou liên minh với Toran.
  Sau đó vào lại lâu đài và kiểm tra kệ sách sau bức tượng để lấy Old Book Vol.7 và nói chuyện với tên lính ở trong căn phòng đầy đồ ở phía dưới và tên lính sẽ cho bạn Copper Hammer. Tiếp theo vào Trading Shop mua Celadon Urn để về thu phục Lebrante ở Radat và mua Soy Sauce + Red Pepper cho Hai Yo. Rồi chạy lên trên Trading Shop nói chuyện với người đàn ông mặc áo khoác xanh lá đang đi loanh quanh ở đó và mua Tomato Seedling. Ra khỏi Gregminster, đánh mấy con Tiger để lấy Window Setting #1. Ra đến làng Banner, Apple và Ridley đón bạn về thành. Sau khi đến tổng hành dinh, vào nói chuyện với Leona và đem theo Gengen và Chaco đến Two River, chạy lên chỗ quân đội Kobold và vào căn nhà bên trái Item Shop để thu phục Gabocha. Vào ống cống của làng Winger, chạy đến khi có cầu thang đi xuống lần thứ 1 ngay cạnh 1 bờ nước, chạy vào trong bờ nước đó và vào hang. Bạn sẽ thu phục được Sid.
  Chido Star: Sid
  [​IMG]
  Xuất thân: Two River
  Năm sinh: IS 440
  Tuổi: 21

  [​IMG]
  Sid được biết đến như 1 anh chàng kì quặc, anh không thích sống cùng mọi người dân Winger khác mà lại ở dưới cống ngầm của Two River. Lí do là vì mọi người luôn kì thị với sở thích của anh mà anh lại không thích thế. Anh có người em trai tên là Chaco và anh cực kì thích kể chuyện… ma cho em mình ngủ.

  Chikaku Star: Gabocha
  [​IMG]
  Xuất thân: Two River
  Năm sinh: IS 450
  Tuổi: 11

  [​IMG]
  Gabocha là 1 cậu bé thuộc tộc Kobold và vì ngưỡng mộ Gengen nên cậu luôn ao ước mình sẽ được như anh ấy. Vì thế cậu đã gia nhập nghĩa quân để theo Gengen học hỏi.
  Giờ hỏi Viki để đến Kobold Village, đến nơi bạn sẽ thấy Hix và Teengar (Nếu bạn đã gặp họ tại Inn ở Lakewest trước đó). Sau đó chạy qua Item Shop mua Recipe #31. Chạy qua Trading Shop mua Sugar cho Hai Yo và đến căn nhà ở phía trên, nhà của trưởng làng, và bạn sẽ thấy Hix và Tengaar vào đó. Sau 1 hồi nói chuyện, Tengaar vì muốn thử lòng Hix và tiện thể đưa ra bài kiểm tra tư chất cho cậu nên cô giả bệnh và đòi Hix mang về đây 3 thứ là Red Flower, Blue Stone và Green Bell. Vào lại nhà trưởng làng và nói chuyện với chú chó đứng ở sau lò lửa, bạn sẽ có Recipe #13. Từ giờ chúng ta chỉ cần dùng Blinking Mirror và Viki để di chuyển qua các thành phố cho nhanh. Đến tiệm Item Shop ở South Window mua Blue Stone, tìm trong đường cống ngầm ở Two River sẽ thấy Green Bell, tìm trong Cave Of The Wind sẽ có Red Flower. Điều không bình thường ở đây là mỗi khi bạn xuất hiện tìm món đồ thì đều thấy 1 cư dân Kobold ở gần đó. Quay về làng Kobold thì mọi người bỏ vào phía sau rừng. Hãy chạy vào trong khu rừng và bạn nhớ là không được mở bất cứ cái hòm đồ nào ra. Khi đánh mấy con Eagle Man thì nó sẽ rơi ra Recipe #12 và bạn không được lấy chúng. Nếu lỡ tay rồi thì load lại và bỏ nó đi. Đến nơi, Hix mới biết mình bị lừa nhưng đó là bài kiểm tra tư chất cuối cùng dành cho anh. Bỗng nhiên có 1 con ngựa một sừng (Hay nhiều người còn gọi là “Kỳ lân”) xuất hiện, nó thử thách lòng dũng cảm của Hix và anh đã vượt qua được. Giờ thì Hix và Tengaar quyết định gia nhập với Riou. Tiếp theo bạn hãy kiểm tra mấy cái lọ bên ngoài nhà trưởng làng để lấy Exertion Rune rồi chạy xuống dưới và nói chuyện với cô bé mặc áo hồng đứng ở đó, Yuzu. Nhận lời tìm giúp cô mấy con cừu và bạn sẽ được vào chỗ gặp con ngựa ban nãy và bắt cừu giúp Yuzu. Đầu tiên bạn hãy chạy ra sau cái cây lấy MangoshGuard Ring. Sau đó thì bắt ba con cừu cho Yuzu. Sau khi bắt xong, Yuzu sẽ cảm ơn rối rít và muốn gia nhập nghĩa quân. Riou đồng ý và thế là thành bạn đã có 1 trang trại chuyên cung cấp thịt cho Hai Yo làm món ăn. Sau đó đừng về thành vội mà chạy vào lại rừng và bắt con cừu bị lạc thứ 4 của Yuzu và giờ thì bạn có thể mở hết rương đồ nơi đây (Nhớ là bắt xong con cừu thứ 4 thì mới được mở các rương đồ đấy).
  Tenrou Star: Hix
  [​IMG]
  Xuất thân: Warrior’s Village
  Năm sinh: IS 441
  Tuổi: 20
  [​IMG]
  Hix được sinh ra cùng 1 ngôi làng với Flik là làng Warrior. Tuy nhiên anh lại không thích đánh nhau. Nhưng khi Teengar, bạn gái anh, bị Neclord bắt cóc, anh đã đứng lên chống lại Neclord và giúp Tir tiêu diệt Neclord. Sau đó, anh cùng Teengar chu du khắp nơi và cố gắng hoàn thành bài thử thách của mình.

  Tensui Star: Tengaar
  [​IMG]
  Xuất thân: Warrior’s Village
  Năm sinh: IS 443
  Tuổi: 18
  [​IMG]
  Tengaar là con gái của Zorak, trưởng làng Warrior. Cô có 1 khả năng ma thuật khá mạnh và luôn mong muốn Hix trở thành 1 chiến binh dũng cảm và quyết đoán. Vẻ ngoài cô khá cứng rắn nhưng thật ra bên trong lòng lại khá yếu đuối. Tuy nhiên cô luôn muốn ngao du cùng Hix và cố gắng giúp anh chàng này cứng cỏi hơn


  Chisyu Star: Yuzu
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: IS 451
  Tuổi: 10
  Yuzu là cháu gái của 1 nông dân. Cô bé có 1 kiến thức rất rộng về thú nuôi và luôn cố gắng để chăm sóc tốt chúng cũng như gầy dựng trang trại ngày một rộng lớn hơn.

  Về thành, đem theo 1 cái Sound Set và đến Forest Village. Vào căn nhà bên cạnh người nông dân mặc áo xanh và nói chuyện với Connell-cậu bé ở trong phòng-và bạn có Sound Set thì cậu ta liền đồng ý gia nhập.
  Chisa Star: Connell
  [​IMG]
  Xuất thân: Forest Village
  Năm sinh: IS 449
  Tuổi: 12
  Connell là 1 cậu bé rất yêu thích âm thanh và cậu đã được học về âm thanh ở thung lũng Crystal ở Harmonia. Cha của cậu cũng là 1 chuyên gia về âm thanh và có vẻ như cậu có khả năng lắng nghe và phân biệt được các loại âm thanh bằng tâm trí của mình. Cậu đã giúp Teresa bảo vệ Greenhill khi bị Highland tấn công và cậu cũng có 1 cô chị gái đang sống ở làng Forest.

  Tiếp tục chạy lên trên và mua 1 con cừu cho Yuzu sau đó qua Lakewest bắt con gà con đang chạy ở gần sát bờ rồi về thành. Qua Banner Village và ghé vào Item Shop mua Rose Brooch rồi chạy vào làng Rokkaku nằm ở trong khu rừng dẫn từ Banner Village đến Gregminster. Vào làng bạn sẽ thu phục được Mondo. Sau khi ra khỏi nhà của trưởng làng Rokkaku, nói chuyện với người đàn ông trước cổng để có Blinking Rune rồi chạy ra đến chỗ Trading Shop nói chuyện với Sasuke để thu phục cậu ta rồi vào Trading Shop luôn. Sau đó thì xuống tầng hầm nói chuyện với người đàn ông đang đi lại và bạn sẽ có Sound Set #6. Ra khỏi Rokkaku và đến Gregminster, vào Inn và lên thẳng trên lầu, nói chuyện với Sarah-cô gái mặc áo xanh đứng trong phòng để có Cyclone Rune. Vào Trading Shop nói chuyện với Gordon và anh ta ra thử thách cho bạn là chỉ cần vào các Trading Shop mua bán sao cho lời 50000 là anh ta sẽ theo bạn. Vụ mua bán này rất dễ, các bạn hãy thử làm nhé (Khi bán thì nhớ xem mức giá ở trên và so sánh với mức giá của cửa hàng mà bạn định bán. Số tiền lời lỗ sẽ hiện ra với 2 màu xanh lá và đỏ).
  Chikou Star: Mondo
  [​IMG]
  Xuất thân: Rokkaku
  Năm sinh: IS 426
  Tuổi: 35
  [​IMG]
  Mondo là 1 ninja dày dạn kinh nghiệm và có khả năng cận chiến tốt. Anh luôn luyện tập mỗi ngày với 1 nội dung luyện tập rất nặng. Anh gia nhập vào nghĩa quân theo lệnh của Hanzo.

  Chikyou Star: Sasuke

  [​IMG]
  Xuất thân: Rokkaku
  Năm sinh: IS 448
  Tuổi: 13
  [​IMG]
  Là 1 ninja trẻ ở làng Rokkaku, Sasuke cũng được Mondo huấn luyện theo trường phái Shinobi như Kasumi. Cậu chỉ vừa mới bước vào tuổi trưởng thành và có vẻ như cậu cũng thích Kasumi. Cậu được sinh ra như 1 ninja tối cao nhưng sự dày dạn kinh nghiệm của Mondo đã làm cho cậu vẫn thấp hơn Mondo 1 bậc.

  Chikou Star: Gordon
  [​IMG]
  Xuất thân: Gregminster
  Năm sinh: IS 423
  Tuổi: 38
  Gordon là 1 ông chủ của 1 cửa hiệu buôn ở Gregminster. Anh có khả năng buôn bán nhưng vẫn đang tìm 1 cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp. Anh gia nhập với Riou và mở 1 hiệu buôn nơi tổng hành dinh.

  * Nếu số tiền của bạn đã đạt đến giới hạn là 999999 potch thì bạn có kiếm được bao nhiêu tiền lời đi nữa nó vẫn không tính vào số tiền lời mà bạn cần đạt được. Chúc các bạn may mắn.
  Về lại đại sảnh của tổnh hành dinh, Shu và mọi người đang chờ Riou. Apple thông báo tình hình chiến sự là quân Highland sắp đến đây. Chúng đã kết hợp đội quân thứ 1 dẫn đầu là Luca, đội 3 dẫn đầu là Jowy và đội 4 liên minh với viện binh đến từ Harmonia nữa là số quân của chúng lên đến 50 000 quân. Trong khi chúng ta cộng thêm đội quân của Kiba và viện binh Toran nữa thì mới có 20 000 quân. Shu bảo sẽ lên kế hoạch và kêu mọi người về ngủ sớm. Tối hôm đó, bạn hãy nói chuyện với Shu đầu tiên rồi về phòng ngủ. Cũng tại thời điểm ấy, bọn Highland cũng lên kế hoạch tấn công lâu đài của Riou. Sáng hôm sau, Apple xuất hiện tại phòng Riou để nói vài lời. Sau đó bạn hãy chạy đến đại sảnh để họp cùng mọi người. Lúc này sẽ có 1 tên lính chạy đến báo tin rằng Ridley đã bị quân Highland phục kích sẵn và bao vây. Shu liền cho xuất binh cứu viện.
  Major Battle 8: Trận này bạn không thể làm được gì hơn là ngồi nhìn quân của Ridley thua cuộc và bị Luca bắt.

  Shu chịu thất bại và quay về đại sảnh ra kế hoạch giải cứu Ridley. Luc xuất hiện và xin Shu cho mình được đối phó với Sasarai rồi không giải thích gì thêm và biến mất. Riou về phòng nghỉ thì gặp Tsai, anh bảo anh quên vài món đồ ở nhà và nếu được thì Riou có thể đi cùng anh về lấy không. Chạy xuống Leona để đem Tsai vào nhóm và đến nhà của anh ở sau làng Ryube. Bạn sẽ gặp Tomo-con Tsai-đang ở trong nhà và cô bé muốn đi theo cha gia nhập nghĩa quân. Tsai lo lắng cho con và khuyên cô ở nhà nhưng cô không nghe và lên đường đến thẳng lâu đài. Quay trở về phòng của Riou và đi ngủ thôi.
  Tensyo/Chikyu Star: Tomo
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: IS 447
  Tuổi: 14
  [​IMG]
  Tomo là con gái của Tsai và cô cũng có khả năng dùng thương tuyệt vời như cha mình. Cô đang đi tìm cha mình để giải hoà giữa cha và mẹ cô. Tomo không hiểi tại sao cha cô lại dành nhiều thời gian vào những cây giáo mà lại không dành thời gian cho gia đình. Cô đã quyết tâm là sau khi kết thúc chiến tranh sẽ thuyết phục được ông về lại với gia đình.

  * Lúc Lepant cho bạn chọn giữa Valeria và Kasumi, nếu bạn chọn Valeria thì Tomo sẽ thuộc sao Chikyu còn nếu bạn chọn Kasumi thì Tomo sẽ thuộc sao Tensyo.

  Sáng hôm sau, bạn hãy chạy đến đại sảnh gặp Shu. Shu sẽ phổ biến tình hình là chúng ta không thể nào đánh bại được 50000 quân của Luca được. Đó là sự thật, tuy nhiên chỉ cần dụ cho Luca sa bẫy và quân của Teresa, Flik, Viktor và Valeria/Kasumi sẽ xuất hiện và ngay lập tức bao vây hắn. Quân của Kiba sẽ là mồi nhử Luca đến nơi phục kích để Riou xông ra ứng cứu.
  Major Battle 9: Trận này bạn chỉ cần cho quân Luca dính 1 nhát dao trên đầu là được. Luca sẽ bật cười và bỗng nhiên tất cả đơn vị lính bên ta đều bị thương. Luca cũng bị thương nên 2 bên tạm hoà.

  Quay về đại sảnh, Shu chẳng nói gì còn Kiba thì thất vọng vì chiến thuật đã thất bại. Giờ thì bạn hãy đi ra khỏi phòng và đến chỗ Luc. Riou thấy Ridley được Mondo và Sasuke hộ tống về. Vào lại đại sảnh, Shu đề ra 1 kế hoạch mà khiến ai cũng bất ngờ. Tối nay, Shu định phục kích và tiêu diệt Luca luôn. Riou sẽ là quân chính nên bạn cần bỏ các nhân vật mà bạn luyện mạnh nhất vào. Hai quân phục kích kia chỉ có tác dụng là làm tiêu hao sức lực của Luca thôi nên bạn cần để các nhân vật khá mạnh và nhiều tiền thì trang bị đồ dùng và rèn vũ khí cho họ đầy đủ. Nhớ luyện cho các nhân vật trong nhóm mạnh lên, khoảng lv 37+ là ổn. Giờ thì đồng ý với Shu và bước vào trận chiến kinh điển của game với: “LUCA!”:devil::devil:
   
 9. TwinBlade

  TwinBlade Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  1/10/07
  Bài viết:
  184
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Boss 7th: Luca
  [​IMG]
  HP: 6500
  LV: 54
  Potch: 50000

  Tên Luca này có thể gọi là mạnh nhất trong game và đây cũng là trận đánh Boss hay nhất game. Luca có thể dùng chiêu kiếm lửa nên nó sẽ vô hại với Riou (Đã gắn Fire Sealing Rune) và mất khá ít HP với những nhân vật có gắn Fire Emblem (Nhưng lv phải 40+ hay def phải khá cao mới được ^^). Cách giết hắn cũng không rắc rối mấy. Các bạn chỉ cần cho đội 1 và đội 2 làm tiêu hao HP của hắn rồi đến đội của Riou (Bao gồm các nhân vật mà bạn luyện mạnh nhất nhé). Bạn cho Riou dùng Battle Oath để các nhân vật Berserk lên rồi dùng chiêu phối hợp của Riou và Nanami là đủ rồi.

  Tuy nhiên, cách trên chỉ là theo lí thuyết của game là phải đánh thành 3 đội. Nhưng chúng ta có thể làm theo cách sau để có thể giết Luca 1 cách dễ dàng và nhanh chóng. Đầu tiên đem theo Futch (Hoặc Hoi, Killey, Luc ... miễn sao nhân vật đó có 2 ô trống để ép ngọc là được. Ở đây mình chọn Futch vì chỉ cần lên lv từ 35 ~> 40 là Futch đã có thể ép được 2 ngọc rồi). Tiếp đó gắn cho Futch viên Double Beat Rune (Viên này có thể kiếm bằng cách giết mấy con Cut Rabbit ở North Sparrow Pass) và Killer Rune (Đánh mấy con Woodpecker tại khu rừng phía sau làng Ryube thì sẽ có viên ngọc này). Tiếp theo thì gắn Kindness Rune vào vũ khí của Futch rồi áp dụng Kindness Rune's Trick (Đã có ở bài HD trên). Lúc này Futch sẽ có khả năng đánh 2 lần/1 lượt và tỉ lệ Critical Attack cao (Do có Killer Rune) + chỉ số ATT của Futch bây giờ là 999. Công việc cuối cùng là đem Futch vào đội của Riou (Nhớ là lv của Futch phải 40+ nhé) rồi khi vào đánh Luca. Bạn chỉ cần cho 2 tiểu đội của Viktor và Flik đánh cũng được mà không đánh cũng không sao. Sau khi 2 tiểu đội này bại trận thì khi vào gặp tiểu đội của Riou, cho Riou dùng chiêu Battle Oath để cho Futch hiện Berserk và lúc này thì cho Futch tấn công Luca. Nếu bạn may mắn thì chỉ 1 lượt là bạn đã chiến thắng Luca (Vì khi Berserk + Critical Attack với tỉ lệ cao, 1 chiêu tấn công của Futch sẽ làm Luca mất khoảng... 4000 HP ~> 4500 HP lận :D).

  Sau khi đánh xong, Luca sẽ quỵ xuống và chạy trốn. Khi đến chỗ cây cổ thụ, Luca phát hiện ra 1 chiếc bùa hộ mệnh bằng gỗ gắn trên thân cây hệt như cái mà Jowy đã mua cho Pilika. Luca mở chiếc bùa đó ra thì cả đàn đom đóm bay lên. Trong lúc Luca đang ngắm chúng thì Shu cho binh lính phục kích và xả 1 loạt tên về phía Luca. Trúng tên quá nhiều và mất sức vì chiến đấu, Luca quỵ xuống 1 lần nữa. Riou gặp Luca và hắn sẽ nhảy vào đánh tay đôi với Riou. Đây là trận Solo không thể dễ hơn vì Luca đã bị mất ¾ HP rồi. Luca bại trận. Hắn cất tiếng nói cuối cùng để rồi gục ngã xuống nền đất và ra đi mãi mãi. Jowy và Leon núp ở sau cái cây đã chứng kiến hết tất cả. Về thành, mọi người ăn mừng chiến thắng và chúc mừng Riou đã thành công. Chưa kịp nói câu nào, Riou đã ngã xuống vì quá mệt và mất sức. Tại L’ Renouille, Jowy cùng Jillia làm đám cưới. Jowy đã đổi họ Atreides thành Blight. Sáng hôm sau, Riou tỉnh dậy thì Nanami đã ở ngoài cửa chờ. Bạn hãy đi đến chỗ Luc và sau đó thì bay qua Kuskus. Ghé qua Inn nói chuyện với cô gái đang đứng gần cái bục gỗ- Karen -và chấp nhận nhảy với cô. Nếu bạn nhảy đúng hết thứ tự các động tác thì Karen sẽ gia nhập quân của Riou.
  Chiin Star: Karen
  [​IMG]
  Xuất thân: Kuskus
  Năm sinh: IS 444
  Tuổi: 17

  [​IMG]
  Karen là 1 diễn viên múa đến từ Kuskus. Cô là học trò của Mina và cô cũng rất nổi tiếng ở Kuskus. Khi không nhảy múa, cô khá nhút nhát và e thẹn nhưng khi bắt đầu nhảy rồi thì tính cách của cô thay đổi hoàn toàn.
  Sau khi thu phục xong Karen, bạn hãy chạy sang bên cạnh tiệm Item thì gặp 2 người đàn ông. Tiếp theo bạn hãy chạy đến gần chỗ bến thuyền thì thấy đại tướng của Highland, Culgan, xuất hiện. Culgan đến thông báo cho Riou là Jowy đã làm đám cưới và trở thành đức vua của Highland. Cậu ấy rất muốn mời Riou và Nanami tham gia nghi lễ nhưng không được. Quà cưới sẽ là 1 hiệp ước hoà bình giữa Highland và bên nghĩa quân. Dẫn Culgan về đại sảnh của tổng hành dinh gặp Shu, Culgan hẹn gặp Riou và Teresa ở Muse để kí hiệp ước. Shu và mọi người tiễn Riou đến bến tàu. Sau khi thuyền đã rời bến, Shu lập tức cho người theo dõi để bảo vệ Riou. Đến Muse, bạn hãy chạy thẳng lên chỗ mà chúng ta từng xem cuộc họp hội nghị hồi trước. Bước vào bên trong, Riou gặp lại Jowy. Tuy nhiên, Jowy kêu Riou đến đây không phải vì 1 hiệp ước hoà bình gì cả mà đơn giản là kêu Riou đầu hàng Highland. Nếu Riou không đồng ý thì cung thủ phía sau sẵn sàng bắn hạ anh. Tiến thoái lưỡng nan, Riou vẫn nhất quyết không đầu hàng. Bọn cung thủ chuẩn bị bắn thì Viktor chạy đến xô ngã hết bọn chúng và giúp Riou chạy trốn. Pilika không đi theo Viktor nữa mà ở bên Jowy luôn vì thế nên Jowy đã không cho người bắn Riou vì nếu không sẽ gợi cho Pilikai nhớ lại khoảng thời gian chứng kiến cha mẹ mình chết. Cuối cùng thì Pilika đã cất tiếng nói lại. Mọi người đã chạy thoát khỏi Muse và về thành an toàn. Bạn hãy đến chỗ Viki và nhớ đem theo Rose Brooch, Celedon Urn (Vật này bạn có thể mua tại Gregminster hoặc thắng trong cuộc thi leo núi ở lâu đài mình đấy) nhé rồi bay đến Radat nào. Vào quán nước trước và Riou sẽ thấy 1 anh bạn tên Hoi đang lấy danh nghĩa của Riou ra để ăn chực. Mọi người đã phát hiện anh ta giả dạng và xúm lại đánh hội đồng. Riou cũng bị mọi người nhận lầm là bạn anh ta và bay vào đánh Riou luôn. Nhờ có võ nghệ mà Riou đã được giải vây. Hoi đã học được 1 bài học và anh ta gia nhập nghĩa quân.
  Chizoku Star: Hoi
  [​IMG]
  Xuất thân: Kanakan
  Năm sinh: IS 445
  Tuổi: 16

  [​IMG]
  Hoi là 1 tên hay dùng danh nghĩa của Riou để ăn quịt, xin tiền, … Khi bị phát hiện, anh đã bị họ đánh và Riou cũng bị coi là đồng phạm. Tuy nhiên, nhờ Riou giúp đỡ, anh cảm kích và gia nhập nghĩa quân.
  Tiếp theo thì chạy vào Appraise Shop và vào phòng nói chuyện với Lebrante và đưa Celedon Urn cho ông ta thì ông ta sẽ theo bạn. Sau đó chạy ra bến phà của Radat và trên đường đi nhớ ghé lại mua con heo chỗ thằng bé đang đứng ở bên đường để về đưa cho Yuzu. Ra đến bến phà, chạy xuống thì bạn sẽ thấy 1 anh chàng ăn mặc hoa hoè, Simone, và đến nói chuyện với anh ta. Kêu anh ta gia nhập và đưa cho anh Rose Brooch. Có được bông hoa, anh ta liền đồng ý gia nhập với Riou.
  Chisei Star: Lebrante
  [​IMG]
  Xuất thân: Zexen
  Năm sinh: IS 421
  Tuổi: 40
  Lebrante là người chuyên thẩm định vật phẩm đến từ Zexen. Ông có 1 kiến thức rất rộng lớn. Ông chuyên thu thập Celedon Urn và bộ sưu tập của ông cũng gần cả ngàn cái Celedon Urn rồi.

  Chikai Star: Simone Verdricci
  [​IMG]
  Xuất thân: Gregminster
  Năm sinh: IS 429
  Tuổi: 32

  [​IMG]
  Simone là thành viên của tầng lớp quý tộc thuộc đế chế Scarlet Moon. Sau khi đế chế này bị huỷ diệt, anh vẫn giữ được sự giàu có của gia đình và lên đường đi du lịch vòng quanh thế giới. Anh có 1 người bạn thân tên là Vincent De Boule và anh thề rằng sẽ luôn trung thành với Riou.
  Tiếp tục về lâu đài và bay qua South Window, vừa vào cổng thì có 1 người đàn ông chạy tới xin gia nhập. Ông ta tên là Maximillian, thủ lĩnh của các chiến binh, cầu xin được gia nhập quân của Riou vì ngưỡng mộ cậu. Bạn hãy đồng ý và chúng ta lại có thêm 1 nhân vật mới. Chạy vào Inn bạn sẽ thấy 1 cô gái đang bị chủ quán xua đi không cho hát. Vì quá đói nên cô đành nhấn nhịn xin chủ quán cho cô hát để có 1 bữa ăn nhưng cũng bị từ chối. Chạy ra chỗ Trading Shop nói chuyện với anh chàng mặc áo khoác đỏ đội mũ đỏ, Killey, và cho anh ta biết Alex đang ở thành của mình. Nghe xong, anh ta liền bỏ đi và bạn tiếp tục đi lên phía bên phải chỗ City Hall của South Window, bạn sẽ bắt gặp cô gái ban nãy đang đứng đó và hãy nghe cô hát 1 bài (Hơi lâu đấy) và sau đó bạn hãy mời cô gia nhập nghĩa quân. Quay về lại thành và chạy lên chỗ Alex, bạn sẽ thấy Killey đang dọa nạt Alex và bắt anh nói ra anh đã tìm được gì trong Sindar Ruins. Riou kéo Viktor và Flik đến cứu Alex. Killey bỏ đi và bạn hãy quay lại South Window, cô gắng thuyết phục anh ta bằng cách liên tục nói chuyện. Cuối cùng anh ta đồng ý gia nhập quân của Riou.
  Chii Star: Maximillian
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: IS 396
  Tuổi: 65
  Maximillian là thủ lĩnh của 1 đội binh tinh nhuệ do chính ông dựng lên. Đội quân này đã bị giải tán bởi đế chế Scarlet Moon. Sau khi gia nhập nghĩa quân Toran, đội quân này lại 1 lần nữa tái lập. Sau trận chiến Gate Rune, ông lại tiếp tục cống hiến cho nghĩa quân Dunan nhưng tuổi già sức yếu. Ông đã đến tuổi nghỉ hưu và sức khoẻ cũng bị giới hạn. Cháu ông Fred đã lên điều khiển đội quân của ông và ông thì gia nhập nghĩa quân và cố gắng kết thúc cuộc chiến này.

  Chiraku Star: Annallee
  [​IMG]
  Xuất thân: Harmonia
  Năm sinh: IS 444
  Tuổi: 17
  Anallee sinh ra ở Harmonia nhưng từ nhỏ, cha mẹ cô đã bị giết vì nghi ngờ liên quan tới việc ăn hối lộ tài chính. Cô đã gặp gỡ Alberto và Pico tại nhà 1 người bạn và cuộc gặp gỡ này đã thay đổi đời cô mãi mãi.

  Tenbi Star: Killey
  [​IMG]
  Xuất thân: Falena
  Năm sinh: IS 431
  Tuổi: 30

  [​IMG]
  Killey sinh ra và lớn lên tại 1 bộ lạc nhỏ ở phía bắc vùng Falena. Bộ trang phục màu đỏ thẩm của anh là biểu trưng cho bộ lạc. Anh đã lần theo dấu vết di tích Sindar từ khi anh còn là 1 thiếu niên. Anh rất nóng nảy và có rất nhiều kẻ thù tuy nhiên lại có ít bạn bè. Công việc chính của anh là chuyên săn các khu khảo cổ, di tích xưa.
  Bay qua làng Banner và đi vào con đường nhỏ bên cạnh Inn, bạn sẽ gặp lại Gremio và Tir (TcDohl). Chạy đến nói chuyện với Gremio và sau đó chạy ra nói chuyện với thằng bé Ko-thằng nhóc mặc áo đỏ gần Item Shop đấy. Ko sẽ chạy biến đi và quay lại chỗ Gremio. Bỗng nhiên tiếng nhóc Ko vang lên, chú bé đã bị bọn cướp bắt cóc, Riou và Tir quyết định đi giải cứu cậu nhóc và chạy vào rừng. Đến chỗ gặp con boss Worm hồi trước, bọn cướp đã đợi ở đó để tống tiền. Hai tên cướp ở phía sau đã nhận ra Riou, người đã hạ gục Luca, và Tir, người đã đánh đổ đế chế Scarlet Moon. Hai tên hoảng sợ chạy mất và tên còn lại thì khai báo là Ko đã bị con quái vật kia bắt cóc. Chạy ra chỗ gặp boss Worm, bạn sẽ gặp thêm 1 con nữa và phải chiến đấu với nó thôi. Con này không quá khó chỉ có điều là phải đánh 2 lần và lần thứ 2 thì nó dai máu hơn nhưng giết cũng dễ lắm. Nếu trong vòng 4 ~> 5 lượt mà bạn không hạ gục được nó thì Tir và Riou dùng chiêu cuối của 2 True Rune là Soul Eater và Bright Shield để kết liễu nó. Sau đó cả nhóm đưa Ko về Gregminster trị bệnh. Lúc này thần y Liukan xuất hiện. Ông ta bảo Ko không sao cả, chỉ cần nghỉ ngơi là ổn. Lúc này sẽ có 1 loạt cảnh xảy ra. Sau khi ra khỏi lâu đài, mọi người tổ chức tiệc mừng Gremio và Tir đã trở về. Sáng hôm sau, Tir và Gremio vào lâu đài đón Ko về làng. Varkas tiễn cả nhóm đến Banner an toàn xong mới quay về. Quay về thành, đem Killey vào nhóm và thẳng tiến đến Gregminsters. Đến nơi, bạn hãy chạy đến nói chuyện với Lorelai (Cô gái đi loanh quanh gần ngôi nhà có hoa hồng ấy). Killey sẽ đi ra và nói chuyện với Lorelai. Thế là sau 1 hồi nói chuyện, Lorelai cũng đồng ý gia nhập. Thế là khỏi cần đến lv 50 bạn cũng thu phục được Lorelai. Chạy vào nhà của Tir và lên phòng nói chuyện để thu phục Tir.
  Tenkai Star: Tir McDohl
  [​IMG]
  Xuất thân: Gregminster
  Năm sinh: N/A
  Tuổi: Khoảng 21
  [​IMG]
  Tir là con của đại tướng Teo McDohl thuộc quân đội của đế chế Scarlet Moon. Anh đã từng là thủ lĩnh của nghĩa quân Toran đứng lên lật đổ đế chế mục nát Scarlet Moon. Sau khi trận chiến Gate Rune kết thúc, anh đi ngao du khắp nơi với Gremio và gặp Riou tại ngôi làng chài Banner. Tir đồng ý giúp Riou và anh lại tham gia vào cuộc chiến với quân Highland.

  * Tir không được tính trong bia đá vận mệnh của SK II. Anh chỉ theo để giúp Riou mà thôi. Nếu bạn đến chỗ Leona và bỏ Tir ra khỏi nhóm, anh ta sẽ quay về Gregminster và nếu bạn muốn bỏ anh vào nhóm lại thì cần chạy đến Gregminster và nói chuyện. Quãng đường hơi xa đấy.
  Nếu đem theo Kasumi trong nhóm và đến gặp Tir thì sau khi đem Ko về Gregminster chữa trị. Bạn sẽ gặp được 1 cuộc nói chuyện giữa Kasumi và Tir trong nhà của Tir. Lưu ý thêm là chỉ đem theo Kasumi chứ không được để thêm bất cứ nhân vật nào đã từng xuất hiện ở SK I (như Clive, Viktor, …).

  Chikatsu: Lorelai
  [​IMG]
  Xuất thân: Falena
  Năm sinh: IS 433
  Tuổi: 28
  [​IMG]
  Lorelai là người chuyên săn tìm kho báu của các khu di tích cổ. Cô là 1 trong số ít người chịu hợp tác với người khác tìm kho báu ở các di tích. Vì nghe tin Killey đã tìm ra báu vật tại Sindar nên cô đi theo để hỏi Killey xem anh đã tìm được những gì.

  Về lại thành, đến chỗ bia đá, Shu và Apple đã đứng đợi Riou nãy giờ. Nanami hỏi tại sao Shu lại cho Pilika đi theo và anh giải thích là vì bất đắc dĩ. Nanami tức giận vì anh đã dùng 1 đứa bé như 1 công cụ và bỏ đi. Shu không mong nhận được sự thông cảm từ Riou và Nanami vì anh có thể làm bất cứ điều gì chỉ để bảo vệ Riou. Ra ngoài cổng thành, có 1 chàng trai tên là Koyu đang tìm Riou. Bạn hãy giới thiệu mình là Riou rồi đưa cậu ta về đại sảnh gặp Shu. Đến nơi, Koyu kể lại mọi chuyện. Bọn Highland đã đến thành phố của cậu nhưng 3 băng cướp đã đánh cho chúng tan tác chạy về. Tuy nhiên có 1 cuộc tấn công bất ngờ, bọn xác chết-Zombie-đã tấn công Tinto và đang làm mưa làm gió nơi đây. Marlowe liền sai cậu đến đây và cầu cứu Riou. Viktor đã biết rằng Neclord đã nhúng tay vào chuyện này và Viktor liền đi cùng Riou đến Tinto. Koyu vui mừng vì nhận được sự giúp đỡ và nhanh chóng dẫn đường cho nhóm đến làng Drakemouth nằm ở phía tây nam của làng Lakewest. Đến được làng Drakemouth rồi, bạn hãy chạy thẳng lên và vào căn nhà trước mặt. Kiểm tra cái bịch để trên mấy cái thùng và bạn sẽ có Cabbage Seed. Lên trên mua con bò của người nông dân rồi chạy qua trái nói chuyện với tên lính canh, Koyu sẽ ra nói vài lời và hắn cho qua. Chạy thẳng đến khi gặp 2 ngã rẽ thì bạn hãy rẽ qua bên phải. Khi đến nơi này cố đánh bọn Air Lizard đế kiếm Window Set #2. Sau đó, Riou sẽ gặp anh của Koyu là Gijimu. Anh ta hẹn gặp cả nhóm tại Tinto. Đến Tigermouth, chạy xuống dưới nhặt con gà con sau đó nói chuyện với anh chàng mặc áo khoác nâu đang đi gần cái giếng để lấy Tomato Seedling. Sau đó chạy vào căn nhà mà ở trước có 1 bà lão mặc áo nâu đang đi loanh quanh, kiểm tra mấy cái kệ trong căn nhà này và bạn sẽ có Old Book Vol.8. Ra ngoài làng và đi thẳng đến chỗ bờ sông. Bạn hãy ghé qua ngôi làng trước mặt , Crom Village, và vào Inn (Có Wakaba trong đội nhé). Bạn sẽ thấy 1 anh chàng Trung Hoa chạy ra và bị chủ quán đuổi theo- Long Chan Chan- Ông ta chính là sư phụ của Wakaba và bạn hãy chạy ra phía sau Item Shop nói chuyện với ông ta và ông ta sẽ gia nhập. Vào căn nhà ở phía sau lưng Item Shop và nói chuyện với ông lão mặc áo xanh trong ngôi nhà. Ông ta là chuyên gia về Window tên là Tenkou. Chỉ cần đem 1 cái Window Set đến nói chuyện là ông ta sẽ gia nhập. Kế đến, rời khỏi Crom Village và đi lên phía trên để đến thành phố Tinto (Tinto City). Đến nơi, chạy sang bên phải và đi xuống. Vào 2 căn nhà 2 bên và nói chuyện để lấy Dragon Plant #3Unicorn Plant #3. Sau đó đến nhà thị trưởng, căn nhà có tên lính đứng gác, và nói chuyện với cô gái tóc đỏ đang đi gần đó, Raura, và khi biết có Jeane gia nhập với Riou. Cô ta cũng đồng ý gia nhập. Rồi chạy vào nhà nói chuyện với thị trưởng của Tinto là ông Gustav. Ông ta đồng ý liên minh với nghĩa quân và bảo Marlowe chuẩn bị phòng cho Riou.
  Chihi Star: Long Chan Chan
  [​IMG]
  Xuất thân: Southlands
  Năm sinh: IS 428
  Tuổi: 33

  [​IMG]
  Long Chan Chan là người sáng tạo ra môn võ rồng. Anh là 1 võ sĩ vô cùng mạnh và môn võ của anh đã làm cho anh mạnh thêm rất nhiều. Đồng thời anh còn là sư phụ của Wakaba và anh gia nhập vào nghĩa quân vì cảm nhận thấy tài năng võ thuật của Riou hiện hữu rất rõ.

  Chiri Star: Tenkou
  [​IMG]
  Xuất thân: Crom
  Năm sinh: IS 394
  Tuổi: 67
  Tenkou là 1 hội viên của nhóm chuyên làm Window và ông sống ở ngôi làng Crom này từ rất lâu rồi. Ông cũng đã rời bỏ công việc để an hưởng tuổi già nhưng khi thấy Riou có Window Set. Lòng nhiệt huyết của ông lại nổi lên và ông đồng ý giúp đỡ Riou.

  Chikou Star: Raura
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: N/A
  Raura cũng giống như Jeane, thân thế của cô vô cùng bí mật đến nỗi chẳng ai biết cô từ đâu đến và bao nhiêu tuổi. Raura chuyên làm ra các tờ bùa phép từ các viên ngọc Rune. Dựa vào những gì mà viên Rune hiện ra, cô viết lên trên các loại giấy da hảo hạng những chữ kí tự mà khi đọc chúng. Phép sẽ xuất hiện.

  Sáng hôm sau, Ridley và Klaus đã đến. Mọi người đang nói chuyện bàn tính vui vẻ thì Lilly, con gái Gustav, chạy vào báo cho cha mình là binh đoàn quái vật đã đến. Nhóm của Riou liền chạy xuống xem xét thì thấy Neclord và binh đoàn xác chết của hắn đang ở dưới. Gustav kiên quyết chống trả không cho Neclord biến Tinto thành 1 vương quốc toàn là zombie. Neclord cho ông và mọi người sống thêm 1 ngày nữa và rồi bỏ đi. Viktor chạy đến đánh hắn thì hắn lập tức biến mất. Vào phòng thị trưởng, ông ta đang tức tối chửi rủi Neclord thì có 2 người vừa đến là Hauser và Jess. Jess đã hoàn thành nhiệm vụ mà Gustav đưa ra. Anh đã tập hợp đủ 5000 quân từ các người dân tị nạn từ Muse và Greenhill tuy nhiên khi về tới đây thì thấy Riou. Anh rất bất mãn vì sao Gustav lại liên minh với hạng người này. Anh luôn cho rằng Riou là gián điệp của quân Highland bởi vì khi Muse thất thủ, anh đã thấy Riou ở trong phòng của Anabelle còn Anabelle thì nằm thoi thóp dưới đất. Anh đã cho rằng Riou là người giết Anabelle. Nói rồi Jess bỏ đi cùng Hauser chuẩn bị cho cuộc chiến vào ngày mai. Vào phòng thị trưởng và nói chuyện với ông, mọi người sẽ ra kế hoạch cho ngày mai. Vừa kết thúc buổi nói chuyện thì trời cũng đã tối. Riou cùng Nanami đến phòng nghỉ ngơi. Ra ngoài thì thấy Lilly đang đứng ở bên tường. Nói chuyện thì biết cô bé đang đi tìm cha của mình và rồi cô bé bỏ đi. Về phòng ngủ thì nửa đêm thấy Nanami vẫn còn thức, chạy qua phòng cô thì cô tâm sự rằng không muốn đổ máu thêm nữa và muốn trốn về ở ẩn. Đây là sự chọn lựa làm thay đổi cả 1 phần game, bạn cần cân nhắc khi chọn giữa 2 dòng: “I’m sorry”“Maybe you’re right…”. Ở đây tớ sẽ hướng dẫn khi chọn dòng “I’m sorry” còn dòng dưới thì các bạn có thể tự tìm hiểu lấy cũng được (Nếu không được thì cứ pm cho tớ :wink:).

  Sau khi chọn xong thì Nanami có buồn 1 chút rồi vui trở lại. Sáng hôm sau, chạy xuống nói chuyện với Gustav và rồi Jess dẫn 5000 quân đi. Klaus cho biết là nếu 5000 quân của Jess thua thì Neclord sẽ có thêm 5000 xác chết nữa. Klaus bảo Riou nên ở lại thủ ở Tinto còn anh và Ridley sẽ đi theo quân của Jess để có gì thì còn trợ giúp. Viktor sẽ ở lại cùng Riou. Vào phòng thị trưởng Viktor nói vài câu rồi im lặng. Giờ thì bạn hãy ra khỏi nhà và chạy sang phải sẽ thấy mấy công nhân đứng đầy ở đó. Chạy vào trong mỏ thang và cứ đi thẳng (nhớ lấy đồ đấy) và Riou bắt gặp Neclord. Trận đánh này bạn không thể thắng được vì Neclord chưa bị Star Dragon Sword chém trúng nên hắn vẫn còn lớp hộ thể. Cố gắng cầm cự 3 lượt là trận đánh sẽ kết thúc. Neclord sử dụng Moon Rune để đem lời nguyền Blue Moon đặt lên người Riou. Ra đến cửa hang, bọn zombie đã xuất hiện đầy cả thành phố Tinto. Riou bỗng nhiên quỵ xuống, lời nguyền đã có tác dụng. Nanami cõng anh chạy trốn. Cùng lúc đó ở Muse, Jowy đang lên kế hoạch tấn công thì Pilika vào. Giờ thì cô bé đã nói chuyện bình thường và còn ăn mặc đẹp cho giống hoàng tộc. Ở phòng nghỉ tại làng Crom, Riou vẫn còn nằm nghỉ. Khi tỉnh dậy, Riou hỏi chuyện gì đã xảy ra. Viktor thông báo rằng Ridley và Klaus đã thoát về đây còn Jess và Hauser vẫn chưa có tung tích. Ngay cả Lilly con gái Gustav cũng mất tích. Chạy ra cổng làng Crom, nhóm Riou gặp lại Kahn. Anh lên kế hoạch tiêu diệt Neclord bằng cách tiêu diệt tận gốc linh hồn hắn. Kahn sẽ lập 1 vòng ánh sáng rào hắn lại và Viktor sẽ dùng Star Dragon Sword và chém hắn. Lúc đó linh hồn hắn sẽ tan biến, nếu hắn vẫn còn linh hồn thì hắn sẽ dễ dàng tái sinh. Nói rồi cả nhóm quyết định về Tigermouth tìm tung tích. Đến nơi thì thấy cả đám đàn ông đang đứng la hét với 1 cô gái. Mọi người cho rằng cô ta là đồng bọn của bọn zombie và ma cà rồng Neclord kia. Bởi vì cô ta ở suốt trong Inn đến tối mới ra ngoài, cô còn có 1 khuôn mặt tái nhợt xám xịt. Viktor can ngăn mọi người đừng nên bắt nạt cô bé này nữa thì cô ta nổi giận thật sự. Viktor dám gọi cô là cô bé nên cô đã gọi sét đánh liền 4 phát xuống đất. Bọn dân làng thấy vậy sợ quá chạy mất. Kahn biết đó là Sierra và bảo cô gia nhập nhóm. Cô nói rằng nếu đánh bại cô thì cô sẽ gia nhập. Trận này không quá khó đâu. Chỉ cần bạn khảm cho Riou viên Resurrection Rune là quá ổn. Cho Kahn và Riou dùng chiêu Charm Arrow mỗi lần mấy gần 1100 HP. Chỉ 2 chiêu là cô ta “lên đường”. Sierra giữ lời hứa và đi cùng nhóm của Riou. Giờ thì về làng Crom thôi. Đến nơi Kahn bảo mọi người nên nghỉ ngơi. Sáng hôm sau Gijimu báo tin là Lo Wen và Lilly đã bị Neclord bắt. Klaus nhận nhiệm vụ đi… pha trà, Viktor thấy tình thế đã cấp bách nhưng Tinto thì không vào được. Cả nhóm quyết định lên đường đến Tinto Mines để từ đó theo đường hầm mỏ than đi vào Tinto. Giờ ra ngoài World Map và đến Tinto Mines thôi. Tinto Mines là cái hang nằm ngay bên phải đấy. Trước khi vào đó thì hãy dùng Blinking Mirror quay về thành và gắn Lightning Rune cho Riou (Có rồi thì khỏi gắn ^^) rồi vào Inn và ngủ cho hồi lại HP + MP đã sau đó mới đến Tinto Mines. Nhớ lượm hết đồ nơi đây, có 2 cái cần chú ý là Old Book Vol.9Window Set#5. Equip thì có Master Grab là “xịn” nhất thì gắn cho Riou. Chuẩn bị xong đâu đó rồi thì bạn sẽ gặp 1 nơi save. Có Medicine thì hồi HP lại và save thôi. Tiếp đó thì tụt xuống và đi vào trong bạn sẽ gặp 1 con boss thứ 8 của game: “STONE GOLEM!”
   
 10. TwinBlade

  TwinBlade Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  1/10/07
  Bài viết:
  184
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Boss 8th: Stone Golem
  [​IMG]
  HP: 7500
  LV: 55
  Potch: 50000

  * Đối với con Boss này, bạn hãy dùng chiêu Thor Shot thì nó mất gần 2200 HP + Bolt Of Warth cũng mất gần 1100 ~> 1400 HP. Đừng cho Kahn dùng chiêu Charm Arrow. Sierra dùng 2 chiêu cuối của Darkness Rune là đủ để tiễn con Golem này ra đi vĩnh viễn.
  Xong xuôi mọi việc thì chạy thẳng để ra khỏi cái hang này và bạn đã đặt chân đến Tinto một lần nữa trong sự hoang vắng. Chạy lên căn nhà ở tít trên cùng, Kahn hỏi Riou đã chuẩn bị chưa và cả nhóm xông vào. Neclord đang đứng ở trên nói chuyện với Lo Wen và Lilly thì bắt gặp Viktor. Chưa kịp chuẩn bị, hắn đã bị Kahn giam vào trong rào chắn ánh sáng. Viktor vung kiếm lên và cả nhóm lại lao vào trận đánh với Neclord.
  Boss 9th: Neclord
  [​IMG]
  HP: 4500
  LV: 50
  Potch: 70000
  Item: The Shredding x5

  * Trận này hơi “khoai” 1 tí vì bạn vừa mới giết xong 1 con boss giờ lại gặp tiếp. HP không quan trọng vì Riou có thể dùng Rune hồi lại. Chủ yếu là MP tổn thất hơi nhiều. Nếu hồi nãy các bạn làm theo lời chỉ dẫn thì giờ Kahn vẫn còn đủ Charm Arrow thì dùng ngay để giết nó, 1 chiêu mất gần 1000 HP lận. Nếu như bạn đã khảm Resurrection Rune cho Riou thì cứ cho Riou dùng chiêu Charm Arrow. Lúc này Neclord chẳng là cái gì cả. Chỉ 2 lượt là nó chết thôi. Còn nếu mà không có chiêu này thì đành phải giết từ từ vậy, hơi lâu đấy ^^.
  Khi giết xong, tên Neclord định biến đi ai ngờ bị phép thuật của Kahn chặn lại làm hắn chẳng dịch chuyển tức thời được. Neclord luống cuống xin lỗi và trả lại Moon Rune cho Sierra. Hắn vừa hoàn tất xong thì thời khắc đã điểm, Viktor vung kiếm lên chém 1 nhát, hắn liền tan biến… Cuối cùng thì Viktor cũng đã trả thù được cho gia đình anh, những người quan trọng đối với cuộc đời anh. Sau khi tiêu diệt xong Neclord, bạn hãy chạy ra cổng Tinto. Mọi người đang đứng đợi Riou ở đó. Jess cảm thấy mình đã làm sai và xin được gia nhập. Bạn hãy đồng ý còn nếu bạn lỡ bấm không đồng ý 1 cái là coi như mất Jess mãi mãi ~> không đủ 108 star. Riou đã đem lại sự bình yên cho thành phố này và Gustav rất biết ơn Riou. Khi về thành thì đồng nghĩa với việc bạn đã thu phục thêm được 6 nhân vật mới:
  Tenei Star: Sierra Mikain
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: N/A
  Tuổi: N/A

  [​IMG]
  Sau khi tạm biệt Nash, Sierra đã đi về Tinto và gặp Neclord. Cô đã ngủ lại ở làng Drakemouth trong 1 thời gian dài rồi được Kahn Marley và Riou kêu gọi vào nhóm chống lại Neclord. Với sự nổ lực của Sierra, Kahn và Viktor, Neclord đã bị đánh bại. Sau đó, Sierra đã quyết định gắn bó với nghĩa quân và sau khi cuộc chiến kết thúc. Cô đã ở lại và sống cùng con người. Nghe đồn rằng cô đã cưới Nash nhưng chưa biết thực hư thế nào.
  Tenku Star: Jess
  [​IMG]
  Xuất thân: Muse
  Năm sinh: IS 437
  Tuổi: 24
  Jess là phó thị trưởng của Muse. Sau cái chết của Anabelle, anh đã chạy trốn khỏi Muse với 5000 quân và nghĩ rằng Riou đã giết Anabelle. Vì vậy mà khi anh giúp Tinto đánh Neclord, anh đã tự ý hành quân và từ chối mọi sự giúp đỡ từ Riou và chính vì sự thiếu suy nghĩ đó mà quân anh đã bị tổn thất rất nhiều. Sau khi Riou hạ gục Neclord anh đã xin Riou thứ lỗi và gia nhập nghĩa quân.

  Tenyu Star: Hauser
  [​IMG]
  Xuất thân: Muse
  Năm sinh: IS 418
  Tuổi: 43

  [​IMG]
  Hauser là 1 tướng lĩnh của đội quân thành Muse. Anh là 1 vị tướng manh mẽ và là 1 quân nhân gương mẫu. Sau này anh giúp Riou rất nhiều trong việc hợp tác chống lại quân Highland.

  Chisoku Star: Koyu
  [​IMG]
  Xuất thân: Tinto
  Năm sinh: IS 445
  Tuổi: 16

  [​IMG]
  Koyu là em trai của Gijimu và Lo Wen và đồng thời cũng là thành viên băng cướp Lampdragon. Cậu là người được yêu cầu chạy đi tìm người giúp đỡ khi bị quân đoàn của Neclord tấn công. Sau khi gặp gỡ Riou, cậu muốn đi theo để học hỏi nên gia nhập nghĩa quân cùng với Gijimu và Lo Wen.

  Chikyou Star: Gijimu
  [​IMG]
  Xuất thân: Tinto
  Năm sinh: IS 422
  Tuổi: 39

  [​IMG]
  Gijimu là thủ lĩnh của băng cướp Lampdragon với 1 doanh trại tên là Sai nằm ở phía bắc làng Tigermouth. Anh tham gia vào rất nhiều cuộc chiến bao gồm cả cuộc chiến Dunan và 1 cuộc chiến ở Tinto, cuộc chiến xảy ra giữa các bộ lạc của Grasslands.

  Chii Star: Lo Wen
  [​IMG]
  Xuất thân: Two River
  Năm sinh: IS 433
  Tuổi: 28

  [​IMG]
  Lo Wen là 1 trong các đầu lĩnh của băng cướp Lampdragon. Cô đã bị Neclord bắt đi cùng với Lilly và được Riou giải cứu. Sau đó vì lòng cảm kích cô cùng Gijimu và Koyu gia nhập nghĩa quân.
  * Nếu bạn chọn dòng thứ 2: “Maybe You’re Right” khi Nanami hỏi Riou thì Riou và Nanami sẽ chạy trốn khỏi Tinto và do yếu sức nên không chống trả được quân đoàn Zombie dày đặc nên Riou đã quỵ xuống và Georg đến cứu. Tại đây, bạn sẽ về Drakemouth và gặp Shu và anh cho biết Ridley đã chết vì không đủ quân chống lại Neclord. Sau đó Boris Wizen, con Ridley, sẽ lên thay. Nếu bạn kiên quyết không quay về tiếp tục chiến đấu thì game sẽ… kết thúc tại đây trong khi mọi việc vẫn còn bỏ ngõ. Đây là tóm tắt mạch game khi bạn chọn dòng 2. Còn lại thì tuỳ thuộc vào quyền quyết định của bạn thôi.
  Sau khi về thành, bạn hãy chạy lên chỗ Hai Yo xem có cuộc thi nấu ăn không rồi hãy chạy đến chỗ Leona lấy Shiro vào nhóm và bay đến Forest Path (Greenhill To Matilda). Sau đó chạy lên nói chuyện với Badeaux, ông ta sẽ đồng ý gia nhập khi thấy Shiro và ông ta sẽ cho Riou 2 viên Mindfulness để thu phục các con thú thần như con ngựa 1 sừng hồi lúc đấy. (Ngoài ra bạn có thể đem theo nhân vật khác ngoài Shiro nhưng miễn sao là 1 con vật là được).
  Chibaku Star: Badeaux
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: IS 423
  Tuổi: 38

  [​IMG]
  Badeaux có thể huấn luyện và điều khiển các con thú 1 cách thuần thục. Một con gấu sống gần Greenhill đã từng “bảo” ông là 1 người tốt.
  Giờ bạn hãy bay qua Forest Village và chạy thẳng lên trên. Bạn sẽ gặp 1 cô gái đang bảo vệ 1 con thú bị thương. Bọn dân làng định tới đánh cô thì ở đâu 3 con Griffin bay đến và bọn dân làng chạy mất. Riou nhảy vào cứu và chiến đấu với 3 con vật này. Sau khi chiến thắng, bạn hãy dùng viên Mindfulness thứ nhất để thu phục con thú, Feather, và cô gái ban nãy Ayda.
  Chisou Star: Ayda
  [​IMG]
  Xuất thân: Greenhill Forest
  Năm sinh: IS 444
  Tuổi: 17

  [​IMG]
  Cha của Ayda từng là người bảo vệ rừng và giờ đây cô đang tiếp bước cha mình. Cô đang cố gắng bảo tồn các khu rừng hoang dã và luôn đấu tranh và bảo vệ các con thú hoang. Vũ khí chính của cô trong các trận đấu là cung.

  Tenman/Tentai Star: Feather
  [​IMG]
  Xuất thân: Valley Of The Winds
  Năm sinh: IS 438
  Tuổi: 23
  Feather thuộc họ Griffon với sức mạnh đáng nể và Feather mang trên mình 1 loại Rune đặc biệt. Tuy Feather rất mạnh nhưng nó chỉ có thể giữ sức mạnh trong 1 khoảng thời gian mà thôi. Tuy là hoàng tử của họ Griffon nhưng Feather lại thuộc 1 bộ lạc khác ở Jowston.

  Sau khi thu phục xong Ayda, bạn sẽ có 2 lựa chọn là thu phục Abizboah, 1 con mực ở hang Tinto, và Sigfried, con ngựa 1 sừng ở khu rừng sau ngôi làng Kobold mà bạn đã từng gặp. Nếu bạn thu phục Abizboah thì chạy vào Tinto Mines mà tìm nó gần mấy cái hồ nước còn nếu muốn thu phục Sigfried thì đem 1 cô gái vào nhóm (Trừ Sierra và Mikumiku).
  Tenman/Tentai Star: Abizboah
  [​IMG]
  Xuất thân: Tinto
  Năm sinh: IS 385
  Tuổi: 76
  Abizboah là 1 con thuỷ quái có hình dạng gần giống 1 con bạch tuộc xuất hiện tại hang động Tinto. Abizboah có 1 “cô vợ” tên là Rudolia và 1 đứa con tên là Chuchara.

  Tenman/Tentai Star: Sigfried
  [​IMG]
  Xuất thân: Kobold Forest
  Năm sinh: IS 291
  Tuổi: 170
  Sigfried là 1 con kỳ lân sống ở trong khu rừng phía sau làng Kobold đã gần 200 năm. Công việc của nó là thử thách lòng dũng cảm của các chiến binh để vượt qua được kì thử thách nhưng không có ai tham gia kì thử thách nào đã lâu lắm rồi kể từ khi trưởng lão của ngôi làng Kobold tham gia kì thử thách khi ông còn là 1 thanh niên. Khi Hix và Teengar vào khu rừng, bỗng dưng Sigfried xuất hiện và thử thách lòng dũng cảm của Hix. Nếu lần đó Hix không chịu bảo vệ Teengar mà van xin tha mạng thì Sigfried sẽ giết Hix ngay lập tức. May thay Hix đã dũng cảm chống trả và Sigfried đã cho qua. Nhờ có 1 cô gái đồng trinh, Sigfied đồng ý gia nhập quân của Riou.

  * Nếu như bạn không muốn thu phục Feather và Ayda thì bạn có thể thu phục Abizboah cùng vợ là Rulodia và con là Chuchara. Sau khi thu phục Abizboah thì bạn quay trở lại chỗ đó và thu phục Rulodia. Sau đó thì về thành và ra bến cảng bạn sẽ thu phục được Chuchara. Nhưng nếu bạn chọn cách này thì không đủ 108 nhân vật vì Chuchara và Rulodia không tính vào bảng sao thiên mệnh mà Luc đang giữ.
  N/A Star: Rulodia
  [​IMG]
  Xuất thân: Tinto
  Năm sinh: IS 393
  Tuổi: 68
  Rulodia là vợ của Abizboah. Rulodia có thân hình giống như 1 loài thuỷ quái và sau khi thu phục, Rulodia sẽ sinh ra 1 đứa con có tên là Chuchara.

  N/A Star: Chuchara
  [​IMG]
  Xuất thân: Tinto
  Năm sinh: IS
  Tuổi: IS 460
  Chuchara là đứa con của Abizboah và Rulodia. Do vẫn còn nhỏ nên trong các trận chiến, Chuchara vẫn chưa được hữu dụng cho lắm.

  Về lại thành, chạy lên chỗ Luc bạn sẽ gặp Sheena. Sheena bảo Shu đang chờ ở đại sảnh và Riou cùng cậu ta chạy đến đó. Shu cho biết là Tinto đã gửi lời đề nghị liên minh với nghĩa quân. Với 7000 quân tiếp viện này, nghĩa quân đã sắp ngang bằng với binh lực của Highland. Shu đề nghị nên quay lại Greenhill và tiến hành kế hoạch giải phóng nơi đây. Hiện tại thì Greenhill đang bị 1 tướng lĩnh của Highland chiếm đóng tên là Yuber. Để chuẩn bị cho trận chiến lớn và ngày mai, Shu bảo Riou nên về phòng nghỉ ngơi. Tối hôm đó, bạn hãy chạy ra khỏi phòng và xuống lầu 2 sau đó lại vào đi xuống cầu thang (Không được dùng thang máy mà đi thang bộ ấy) để đến lầu 1. Trên đường đi bạn sẽ gặp Chaco. Đến lầu 1, bạn hãy chạy thẳng xuống sẽ gặp 3 chị em Rina + Eile + Bolgan. Tiếp tục đi thẳng xuống chỗ nhà kho của Barbara, bạn sẽ gặp Gengen và Gabocha đang tập hợp binh lính Kobold chuẩn bị cho trận đánh vào ngày mai. Đi xuống thêm chút nữa Riou sẽ gặp cha con ông Tsai. Sau khi xem xong cảnh này, bạn hãy chạy vào quán rượu và nói chuyện với Leona. Xong xuôi mọi việc, vào lại phòng mình, Riou bắt gặp 1 cô gái ở trong phòng của mình- Lucia -khi Riou vừa lên tiếng thì cô ta đã xông vào đánh. Trận này không khó, nếu bạn còn giữ Lightning Rune thì dùng chiêu Thor Shot, cô ta sẽ sớm bị hạ gục thôi. Sau khi chiến thắng, Viktor + Flik + Tsai sẽ chạy đến bắt giữ Lucia, Riou ra lệnh thả cho cô ta đi. Sáng hôm sau, bạn hãy chạy xuống gặp Viki và bay qua South Window, nói chuyện với tên hoà thượng to con đứng trước bệ đá- Gantetsu -và anh ta sẽ thử thách sức mạnh của Riou và các bạn anh. Anh ta chỉ gia nhập nếu Riou đẩy cho anh ta xích ra khỏi bệ đá (Tổ đội của bạn cần có tổng điểm STR từ 400 trở lên thì mới có thể đẩy anh ta di chuyển được). Khi hoàn tất thử thách, Gantetsu đã là của bạn.
  Giờ thì bay qua Two River và chạy lên khu luyện quân Kobold nằm ở sau Two River. Nói chuyện với anh chàng tóc quăn- Bob -và nếu bạn đã thu phục được ít nhất 80 nhân vật thì anh ta sẽ gia nhập (Nếu đi đúng theo hướng dẫn thì giờ bạn đã thu phục được anh ta rồi). Tiếp tục bay qua Drakemouth Village và chạy thẳng, bạn sẽ thấy có 1 đường đi xuống (Ngõ đi xuống này xuất hiện khi con đường nó chuyển màu vàng) thì bạn hãy vào đường ở dưới và bạn sẽ vào 1 gờ đá. Bạn sẽ thấy 1 người đàn ông đang đứng đó, lại nói chuyện với anh ta và anh ta sẽ gia nhập. Giờ thì bạn đã có thêm 1 nhân vật mới nữa tên là Georg Prime. Quay về thành và vào đại sảnh gặp Shu thôi.
  Chiziku Star: Gantetsu
  [​IMG]
  Xuất thân: Qlon Temple
  Năm sinh: IS 416
  Tuổi: 45

  [​IMG]
  Gantetsu là 1 nhà sư luôn đặt sức mạnh lên hàng đầu. Ông đã bị Fukien đuổi khỏi Qlon. Vì thế Gantetsu luôn mong muốn 1 ngày nào đó được quay lại Qlon. Sau khi cuộc chiến Dunan kết thúc, Gantetsu đã được phép quay trở lại Qlon.

  Teni Star: Georg Prime
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: IS 420
  Tuổi: 41

  [​IMG]
  Georg là 1 kiếm sĩ lang thang. Ông tham gia vào rất nhiều trận chiến và ông đã trở thành thần tượng của nhiều kiếm sĩ. Khi ông còn trẻ, do bất cẩn trong 1 trận chiến mà mắt trái của ông đã gần như bị mù. Ferid Egan là đã cứu ông thoát chết. Sau đó Georg đã hứa danh dự là sẽ giúp đỡ Ferid bất cứ khi nào anh ta cần. Để nhắc nhở bản thân phải luôn cẩn thận và để sửa chữa lỗi lầm, Georg đã đeo 1 tấm che mắt kể từ đó cho đến nay.
  Chikei Star: Bob
  [​IMG]
  Xuất thân: Grasslands
  Năm sinh: IS 436
  Tuổi 25
  [​IMG]
  Bob sinh ra tại 1 ngôi làng của người sói. Vào 1 ngày nọ, Windy đã bất ngờ xuất hiện và huỷ diệt ngôi làng của anh. Anh mang trên mình 1 Rune có tác dụng duy trì trạng thái con người của chứ không giúp anh biến hình. Khi vào trong trận chiến, nếu yếu thế, Bob sẽ trở lại hình dạng là 1 người sói và có 1 điều thú vị nữa là nếu 1 ngày nào đó cậu ta hắt hơi nhiều quá thì cũng có thể biến hình thành người sói.

  Sau khi vào đại sảnh, Shu sẽ chia nghĩa quân làm 2 bên để tác chiến. Một nhóm bao gồm Kiba và Klaus sẽ tiến đánh Greenhill và lo việc giải phóng, nhóm còn lại là Hauser + Viktor + Flik sẽ trấn thủ tại ranh giới Muse-Greenhill. Shu sẽ cho bạn chọn lựa đi theo nhóm nào. Nếu bạn đi theo nhóm của Hauser thì bạn sẽ đánh Jowy còn đi theo nhóm Kiba thì bạn sẽ gặp Yuber và Lucia. Chọn nhóm nào là tuỳ bạn.
  Major Battle 10: Trận này thuộc loại dễ, chẳng có gì bí mật cả nên các bạn có thể tự thân thực hiện được.

  Sau khi chiến thắng trong trận thứ 10 này, Teresa và Shin sẽ cùng Riou tiến vào 1 con đường bí mật để vào trong Greenhill (Hãy bỏ Shin vào ô Convoy nhé!). Nếu Riou hay nhân vật nào mà bạn để vào party có mang Lightning Rune thì về thành bỏ Rune này ra mà hãy cho Riou mang Fire Sealing Rune, nếu bạn luyện Luc thì mang theo anh ta lúc này là khá ổn. Nhân vật nào trong nhóm của bạn có Mag khá mạnh thì khảm cho nhân vật đó Wind Rune rồi đi rèn vũ khí cho Shin (Nếu bạn để anh ta vào Party) sau đó mới lên đường đột nhập vào Greenhill. Trên đường đi cố đánh mấy con Doremi Elf để kiếm Recipe #34 và nhớ là món này chỉ xuất hiện tại thời điểm đang đi giải phóng Greenhill.
  * Recipe #34 chỉ xuất hiện khi Recipe #12 chưa được đưa cho Hai Yo hay Barbara. Kể cả khi bạn có Recipe #12 nhưng lại nói chuyện với Barbara thì Recipe #34 sẽ không bao giờ xuất hiện nữa. Đó là lí do bạn nên lấy Recipe #34 trước rồi quay về Kobold Village mà lấy Recipe #12 sau. Nó sẽ tiện hơn nhiều.
  Tiếp tục đi thẳng và lấy hết đồ thì Riou sẽ gặp lại Lucia. Giờ thì bạn lại phải chiến đấu để có thể bước vào Greenhill.
   
  hoaphungnhi thích bài này.
 11. nam678910

  nam678910 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  19/12/07
  Bài viết:
  12
  Bài viết của bạn hay quá thank cái nha
  đang chơi lại trò này:))
   
 12. willdiesoon

  willdiesoon Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  25/5/08
  Bài viết:
  812
  bạn ui có thể up bản HD này lên word hay PDF kèm theo hình nha thank nhiều
   
 13. concamap99

  concamap99 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  6/7/08
  Bài viết:
  48
  Nơi ở:
  City's name Cụ Hồ
  sao ko up tiếp vậy bạn ? ......................... :(
   
 14. C2Versary

  C2Versary Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  27/9/09
  Bài viết:
  204
  Up tiếp đi chứ :-o:-o:-o:-o đang hay mà
   
 15. T*M*H

  T*M*H C O N T R A

  Tham gia ngày:
  23/5/08
  Bài viết:
  1,726
  Nơi ở:
  Hắc Ám
  Cho mình hỏi mấy cuốn Old Book với Recipe có công dụng gì vậy
   
 16. Gervie

  Gervie Red, Pokémon champion

  Tham gia ngày:
  17/9/02
  Bài viết:
  7,251
  Nơi ở:
  Heaven
  Cái này vốn chả phải là hướng dẫn hoàn chỉnh ...
   
 17. T*M*H

  T*M*H C O N T R A

  Tham gia ngày:
  23/5/08
  Bài viết:
  1,726
  Nơi ở:
  Hắc Ám
  Ai có hướng dẫn tiếp theo hướng dẫn này thì cho mình xin với :(
   
 18. TwinBlade

  TwinBlade Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  1/10/07
  Bài viết:
  184
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Boss 11th: Lucia
  [​IMG]
  HP: 4700
  LV: 54
  Potch: 30000
  Item: Blue Gate Rune

  * Lần đánh Lucia lần 2 không quá khó khăn mấy nên các bạn có thể tự giải quyết đc :). Cứ dùng Rune thoải mái vì khi vào tới Greenhill, trên đường ra cổng chính bạn sẽ gặp 2 người đứng 2 bên đường. Cô bé mặc áo đỏ sẽ hồi HP + MP cho bạn còn anh chàng lính thì đảm nhiệm việc save.
  Khi bạn đã ra tới cổng chính thì Yuber xuất hiện nhưng hắn không trực tiếp đánh nhau với bạn mà sẽ sai 1 con quái vật ra “tiếp” bạn.

  Boss 12th: Bone Dragon
  [​IMG]
  HP: 8900
  LV: 56
  Potch: 100000

  *Nếu bạn có Wind Rune hay Cyclone Rune hoặc Resurrection Rune thì dùng chúng. Với Wind Rune sẽ lấy đi đc của nó khoảng 1000 HP. Chỉ sau vài lượt là bạn có thể kết thúc được trận đấu này.

  Khi giết xong con quái vật, Yuber liền bỏ chạy. Người dân xung quanh ùa ra và thấy thị trưởng Teresa của họ đã quay về. Mọi người dân đang reo mừng thì Klaus và Kiba cũng đã đến và chúc mừng Riou. Niềm vui kéo dài chưa được lâu thì Fitcher lật đật chạy đến đưa tin Shu. Shu bảo mọi người về thành gấp có chuyện quan trọng. Vừa với tới thành Shu báo tin Highland và đội quân của Gorudo đã hợp thành 1. Sau 1 hồi suy nghĩ, Riou quyết định sẽ tấn công Muse. Sau quang cảnh binh đội của nghĩa quân đang dàn binh thì bạn sẽ thấy mình đang ở Greenhill.
  Giờ thì hãy chạy ra ngoài và Riou nhìn thấy Lucia chạy vào trong học viện. Bạn hãy đuổi theo cô ta và nhớ vào trong phòng có hình Rune nói chuyện với giáo viên mặc áo đỏ đứng ở đó để lấy Rage Rune. Khi vừa bắt được Lucia thì Riou gặp lại Jowy. Sau khi cuộc nói chuyện kết thúc, bạn hãy quay lại chỗ Teresa và bắt đầu trận công thành Muse
  Major Battle 11: Trận này rất dễ nên các bạn có thể tự hoàn thành được. Khi đánh được khoảng 3, 4 lượt thì Jowy sẽ rút binh để lại Lucia một mình. Lúc này chỉ cần tập trung binh lực + sử dụng Fire Spear là có thể dễ dàng đánh bại cô ta.

  Sau khi thắng trận, cả nhóm Riou tiến vào Muse. Giờ bạn hãy chạy thẳng lên và nói chuyện với tên lính. Sau đó đi vào trong, bỗng nhiên có tiếng thét lên quái vật. Đứng trước mặt bạn bây giờ là 1 con sói khổng lồ màu vàng chói. Con sói này chỉ có dai máu thôi, với lại đánh nó xong chẳng được đồ gì cả nên sau khi bắt buộc phải giải quyết con sói ở giữa đại sảnh thì bạn hãy chạy thẳng ra cổng gặp Apple không cần đánh mấy con sói khác làm gì. Vì đánh xong chúng cũng xuất hiện lại. Sau khi ra cổng gặp Apple, Fitcher sẽ chạy tới thông báo tình hình và Riou lập tức trở về lại thành. Khi về thành bạn hãy chạy đến phòng của Shu. Tới nơi thì bạn thấy Kiba tiến vào phòng bàn bạc gì đó. Shu cho biết rằng trận chiến sắp tới sẽ là canh bạc của số mệnh. Thắng thua tuỳ thuộc vào trận này. Sau khi trình bày tình hình hiện tại, Kiba suy nghĩ 1 lúc rồi quyết định sẽ dùng toàn bộ binh lực đã theo ông từ Highland đến giờ quyết đánh trận sinh tử. Trước khi đi ông nhờ Shu chăm sóc con trai mình và Shu đồng ý.

  Sau khi nghe xong cuộc nói chuyện, bạn đừng vội vào phòng nói chuyện với Shu mà hãy chạy đến chỗ Leona đem theo Viktor. Sau đó qua Kuskus, chạy đến tiệm rèn nói chuyện với người mặc áo xanh dương ở đó. Ông ta tên là Tessai vì ngưỡng mộ thanh Star Dragon Sword từ lâu nay mới được gặp nên ông ta xin gia nhập để tiện quan sát thanh kiếm hơn. Tiếp đó qua Greenhill, chạy vào Inn nói chuyện với người mặc áo trắng ở góc phòng. Anh ta tên là Pico. Sau khi nghe tin Annallee đã gia nhập, anh ta cũng quyết định theo Riou. Sau khi thu phục xong Pico, bạn hãy chạy thẳng lên học viện ở đây. Ghé qua chỗ tầng hầm hồi trước bạn đuổi theo Flik và nói chuyện với ông lão đứng ở trong cái tầng hầm đó bạn sẽ được Old Book Vol.10. Ra khỏi chỗ đó và lên khoảng sân bên trái cửa chính học viện và bắt con heo – Piglet – cho Yuzu. Tiếp theo vào phòng rèn vũ khí trong học viện. Nói chuyện với cái thằng đứng bên phải cái bàn để lấy Silver Hammer rồi nói chuyện với anh chàng quấn khăn đang đứng quay mặt vào tường. Anh ta là Jude, người chuyên tạc những bức tượng nhưng giờ đây anh ta đang thiếu đất sét - Clay - để có thể cho ra đời tác phẩm của mình. Giờ bạn hãy rời khỏi Greenhill và bay sang Forest Village, chạy lên chỗ hồi trước gặp Elza giả và từ đó đi tiếp sang phải xong xuống dưới bạn sẽ thấy 1 ông lão mặc áo nâu đang đi loanh quanh ở đó. Nói chuyện với ông ta, ông ta sẽ đưa đất sét (Clay) cho bạn. Giờ bạn hãy quay lại Greenhill thu phục Jude rồi về lại thành đem Silver Hammer cho thợ rèn Tessai và rèn vũ khí Riou lên lv15. Tiếp đó quay lại Kuskus, bắt thuyền đi ngược lên Coronet. Khi thuyền vừa cập bến, bạn sẽ thấy 1 anh chàng samurai tên là Genshu. Hãy nói chuyện với anh ta. Anh ta sẽ đòi kiểm tra vũ khí của bạn trước khi quyết định gia nhập. Khi thấy vũ khí của bạn đã lv15 thì anh ta sẽ đi theo. Tiếp theo chạy qua Tinto lên chỗ Armor Shop nói chuyện với Alberto, khi biết tin Pico và Annallee đã gia nhập anh ta đòi đi theo để lập lại ban nhạc. Bạn hãy chọn tuỳ chọn ở trên để thu phục anh ta nếu không sẽ mất anh ta mãi mãi. Giờ hãy qua Cave Of The Wind chạy lên chỗ đã từng đánh thanh kiếm Star Dragon Sword. Bạn sẽ gặp lại người quen cũ ở SK I là Pesmerga, nói chuyện với anh ta và tự khắc anh ta sẽ theo bạn. Tiếp đó qua Tinto Mines chạy đến chỗ lưu file save trước khi đánh người đá, bạn hãy tuột theo các con dốc nói chuyện với tên pháp sư, Mazus, đứng ở đó và thu phục anh ta. Công việc cuối cùng là quay về chỗ Leona đem theo Simone và bay tới Radat Town, ra chỗ bạn từng thu phục Simone bạn sẽ gặp lại Vincent (đã từng xuất hiện ở SK I). Sau 1 hồi nói chuyện, Vincent sẽ theo bạn (thế là giờ ngôi thành lại xuất hiện thêm 1 tên bệnh hoạn nữa :|).
  Dưới đây là thông tin về các nhân vật mà bạn vừa thu phục:
  Chiko Star: Tessai
  [​IMG]
  Xuất thân: Kuskus
  Năm sinh: IS 424
  Tuổi: 37
  Tessai làm chủ 1 tiệm rèn ở thị trấn Kuskus. Ông luôn ấp ủ niềm hi vọng có thể rèn được 1 vũ khí có thuộc tính thần thánh chẳng hạn như Dragon King Sword hay Star Dragon Sword. May mắn thay khi Viktor ghé vào tiệm rèn của Tessai, ông đã thấy thanh kiếm huyền thoại của Viktor và xin được gia nhập nghĩ quân để rèn thanh kiếm đó.

  Chiretsu Star: Pico
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: IS 437
  Tuổi: 24
  Pico là 1 nhạc công thuộc chung 1 nhóm nhạc với Annallee và Alberto. Trong chuyến du hành tới Harmonia cùng với Alberto nhiều năm trước, anh đã gặp được Annallee và họ đã thu nhận cô bé. Chỉ vì 1 lí do đơn giản là anh ta liên tưởng cô như em gái anh. Pico cũng là 1 người thuộc “hội chứng Don Juan” và luôn đem đến nỗi đau khổ cho các cô gái của anh, ví dụ điển hình là Mairie, 1 cô hầu gái trong nhà nghỉ ở Greenhill. Khi biết tin Annallee gia nhập nghĩa quân, anh đã từ bỏ cô không thương tiếc để gia nhập cùng với Annallee.

  Chibun Star: Jude
  [​IMG]
  Xuất thân: Greenhill
  Năm sinh: IS 439
  Tuổi: 22
  Jude là 1 nhà điêu khắc đồng thời là nghệ nhân dạy rèn đúc vũ khí ở Greehill. Anh đã từng giúp Nash bảo vệ Greenhill bằng cách nấu chảy tất cả các vũ khí và đem rèn chúng thành những cây giáo. Và anh cũng đã từng giả dạng Shin để giúp Shin và Teresa trốn thoát.

  Chiei Star: Genshu
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: IS 424
  Tuổi: 37
  [​IMG]
  Genshu đã từng sinh sống bằng nghề sát thủ. Tuy nhiên anh trai của anh không muốn em mình tiếp tục công việc đó nên đã cải trang thành mục tiêu tiếp theo của Genshu. Thế nhưng Genshu lại không nhận ra và đã giết chết anh trai mình. Khi đã nhận ra chính tay mình đã giết anh trai. Genshu rất đau khổ và đã từ bỏ nghiệp sát thủ và sống như 1 kiếm sĩ thực thụ. Quả thật anh ta là 1 kiếm sĩ rất mạnh.

  Teni Star: Pesmerga
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: N/A
  Tuổi: N/A
  [​IMG]
  Pesmerga là 1 con người đầy bí ẩn luôn mang trong mình nhiệm vụ truy tìm Yuber. Tuổi tác, năm sinh và cả việc anh ta đến từ đâu là 1 điều huyền bí. Lúc trước anh đã từng gia nhập nghĩa quân Toran và giờ là quân Dunan chỉ với 1 mục đích truy tìm Yuber. Cái tên của anh mang nghĩa là “kẻ theo đuổi cái chết” theo tiếng người Kurdish.

  Chizen Star: Mazus
  [​IMG]
  Xuất thân: N/A
  Năm sinh: IS 374
  Tuổi: 87
  [​IMG]
  Mazus từng là học trò của đại phù thủy Crowley nhưng niềm tham vọng to lớn của ông đã thúc đẩy ông phải hạ gục sư phụ mình. Nhưng điều đó lại là 1 việc không tưởng. Trong trận đánh của ông ta với Crowley cách đây 1 trăm năm đã làm tan biến 3 ngọn núi, bốc hơi hết cả 1 cái hồ lớn. Hậu quả họ để lại có thể nhìn thấy tận mắt bây giờ là sa mạc Karakas bao phủ đến 70% lục địa Senan.

  Chiken Star: Alberto
  [​IMG]
  Xuất thân: Rockaxe
  Năm sinh: IS 430
  Tuổi: 31
  Alberto sinh ra trong 1 gia đình chuyên làm nghề thủ công nhưng trái tim anh lại dành hết cho âm nhạc. Anh đã quyết định lấy âm nhạc làm đích đến của đời mình và trong chuyến du hành tới Muse anh đã gặp được Pico và sau đó là Annallee. Cả 3 đã lập nên 1 nhóm nhạc và trở nên khá nổi tiếng nhưng khi Muse bị chiếm đóng. Cả 3 người đã bị tách rời và mỗi người lưu lạc 1 phương. Khi đó Riou đã tìm thấy Pico và Annallee, khi biết tin Alberto đã xin gia nhập để cùng với 2 người bạn của anh thành lập lại nhóm nhạc như xưa.

  Chichin Star: Vincent De Boule
  [​IMG]
  Xuất thân: Gregminster
  Năm sinh: IS 427
  Tuổi: 39
  [​IMG]
  Vincent là 1 thành viên của gia đình hoàng tộc dưới thời đế chế Scarlet Moon. Anh đã từng bị truy bắt khắp nơi và đã tham gia vào 2 trận chiến kinh điển là Gate Rune Wars và Dunan Unification War. Tuy nhiên với danh giá của 1 hoàng tộc anh không cho phép mình giao du với hạng tuỳ tùng nhưng trong đầu anh lại luôn mang ý nghĩ điên rồ rằng anh là bạn của tất cả mọi người và đâu đâu cũng là bạn anh.

  Sau khi thu phục xong các nhân vật trên cũng là lúc bạn hoàn thành bảng sao số mệnh. 108 thiên tinh đã tụ họp về đủ, giờ bạn hãy chạy lên phòng Shu nói chuyện với anh ta và quyết định chiến đấu. Khi mọi người đang tập trung ở đại sảnh chờ câu nói quyết định của Riou. Với sự động viên + niềm phấn khích của mọi người Riou ra lệnh tấn công. Vừa nói xong câu nói đó thì Leknaat xuất hiện và ban thưởng cho việc đã tập trung được đầy đủ 108 ngôi sao số mệnh, Leknaat mở cho Riou sức mạnh bấy lâu đã bị khoá của Bright Shield Rune. Giờ thì bạn có chiêu mạnh nhất của Bright Shield Rune có tên là Forever Sign. Công dụng chiêu này bạn cứ thử dùng sẽ biết, nói trước mất hay. Sáng hôm sau, Riou và Nanami ra ngoài cổng thành tiễn Kiba ra trận. Kiba nói lời từ biệt trong vội vã và dẫn đầu binh lính tiến ra ngoài. Giờ bạn hãy chạy lên đại sảnh nói chuyện và chúng ta bắt đầu tấn công Matilda
  Major Battle 12: Trận này quân lính bên địch khá đông nhưng không đến nỗi mạnh lắm. Bạn nên chia 2 hướng ra mà tấn công. Cầm cự 1 lúc thì quân Culgan tới tiếp viện nhưng sau 1, 2 lượt thì quân ta cũng tới tiếp viện và quân Jowy sẽ rút lui.

  * Trước khi vào thành Matilda, bạn nên mua cho Nanami những món đồ tốt nhất sao cho chỉ số DEF của Nanami cao hơn 121. Nếu mà được thì càng cao càng tốt.
  Sau khi kết thúc trận đánh, bạn sẽ nói chuyện 1 lúc rồi chuẩn bị đội hình tấn công Matilda. Khi Seed và Culgan kéo binh ra khỏi thành, quân ta ở bên trong sẽ mở cổng và bạn chỉ việc chạy vào. Khi tiến vào trong bạn nhớ lấy 2 món đồ quan trọng là Dragon Plant 4Unicorn Plant 4 và đánh mấy tên lính Highland để lấy Recipe 36. Khi tiến vào chỗ Save. bạn hãy xem lại Nanami đã có chỉ số DEF trên 121 chưa vì việc này liên quan tới việc có cứu sống được Nanami hay không. Nếu đã đủ điều kiện bạn hãy tiếp tục tiến tới và Riou + Nanami sẽ tách nhóm đi lên trên. Khi đang đi thì Riou bắt gặp Jowy, cả 2 đang nói chuyện thì tên Gorudo đê tiện đã chạy tới nhằm lúc Riou không phòng bị hắn đã cho binh lính bắn tên về phía anh. Nanami nhảy ra cản nhưng cô chỉ đánh gãy được vài mũi tên và mũi tên cuối cùng đã găm thẳng vào người cô. Jowy và Riou tức giận hợp sức đánh hắn ta.
  Boss 13th: Gorudo
  [​IMG]
  HP: 4500
  LV: 59
  Potch: 90000
  Item: Knight Armor

  *Khi đánh Gorudo, chỉ cần dùng chiêu cuối của Jowy + Riou là đủ. Có thể nói tên Gorudo là boss yếu nhất của game.

  Sau khi đánh xong Gorudo, hắn gục xuống và xác hắn tan biến. Jowy nhờ Riou chăm sóc Nanami và anh bỏ đi. Riou cố gắng lay Nanami tỉnh khỏi cơn mê. Nanami đưa ra 1 yêu cầu nhỏ hãy gọi cô là: “Big Sister…” sau khi thực hiện xong yêu cầu Nanami cảm ơn vì những ngày tháng đã qua, cô cũng rất vui vì là đệ tử của Genkaku và là bạn của Riou. Nói xong những lời cuối cùng thì Nanami gục xuống trên đôi tay của Riou. Riou chỉ còn biết gục mặt xuống và khóc. Lúc đó thì Shu tới, anh chia lính làm 2 tiểu đội, 1 bên đi đốt cờ quân Highland và giương cao cờ nghĩa quân. 1 bên đi gọi Huan tới cứu Nanami. Tình thế nguy cấp Huan đề nghị đưa Nanami về thành ngay. Bên ngoài phòng khám mọi người đang sốt ruột. Bạn hãy đi vòng vòng chỗ đó nếu thích thì nói chuyện cũng được. Một lúc sau Huan đi ra và thông báo anh đã làm hết sức nhưng không giúp được gì hơn. Mọi người đều buồn vì Kiba vừa mới ra đi xong giờ đến Nanami. Trong 1 khoảng thời gian ngắn lại mất đi đến 2 người thân. Huan gọi Shu vào phòng bàn chút việc và Riou thì về phòng nằm nghỉ.
   
 19. TwinBlade

  TwinBlade Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  1/10/07
  Bài viết:
  184
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Sáng hôm sau bạn hãy đến đại sảnh gặp Shu và ra lệnh chuẩn bị binh lực tấn công. Tiếp theo đi ra ngoài nhưng đi được vài bước thì Riou gục xuống nền đất. Freed Y đi ngang qua thấy và đem Riou về phòng. Lúc này tại tổng binh của Highland, Jowy đang làm lễ hiến tế để triệu gọi Beast Rune. Sau khi cắm phập con dao xuống hình nộm thì nghi lễ hoàn tất, bọn lính reo hò thèm khát 1 chiến thắng. Tối hôm đó, bạn hãy chạy xuống phòng Shu. Riou thấy Apple bước vào và Shu nói Apple chọn 1 trong 3 lá bài nằm trên bàn. Apple đã chọn lá ngoài cùng bên trái của cô và nó có hình ngọn lửa. Shu chỉ im lặng và kêu Apple ra về. Giờ thì về phòng nghỉ và hôm sau chạy đến đại sảnh ra lệnh xuất binh.
  Major Battle 13: Trận này chẳng cần làm gì cả chỉ để mọi việc cho máy hoàn tất.

  Khi quân Highland hùng hổ xông vào rừng tìm giết Shu và Viktor, Shu ra lệnh phóng hoả thiêu rụi khu rừng. Những tên lính khốn khổ không thể tìm thấy lối ra đành nằm gục ngã bên những thân cây đang bốc cháy hừng hực. Tại đây Shu gặp Leon, 2 nhà quân sư thiên tài tranh cãi với nhau về mục đích của mình trong cuộc chiến này. Lời qua tiếng lại Shu định xông tới Leon thì thân cây cháy rụi bỗng ngã rụp xuống che lối đi. Shu đành đứng yên nhìn Leon cất bước rời khỏi khu rừng. Giờ Riou và Apple cũng đã tới khu rừng. Nhìn khung cảnh hoang tàn Apple lo lắng cho mệnh hệ của Shu. Đúng lúc đó Viktor hộ tống Shu ra ngoài an toàn và cả nhóm quyết định tấn công L'Renouille. Giờ hãy nói chuyện với Apple và chúng ta đánh trận cuối cùng của game.
  Major Battle 14: Khi trận đánh này diễn ra được 1 lúc thì Yuber bỏ chạy mất. Công việc chính của bạn không phải là đương đầu với bọn lính mà là cho 1 đơn vị quân chạy vào thành là xong

  Trận đánh kết thúc cũng là lúc bạn tới được đích đến cuối cùng của game. Hãy chuẩn bị đội hình mà bạn ưa thích và cũng là mạnh nhất của bạn để có thể trụ lại trước các con boss cuối cùng này. Trước khi tiến vào trong, bạn nên ra khỏi đây và đi lên ngôi làng Sarah ở phía trên mua Golden Hammer cho Tessai. Sau đó bay qua Muse vào trong quán rượu nói chuyện với ông lão ngồi ở cái bàn gần đó lấy Old Book Vol.12 và ghé vào Item Shop mua Recipe 35. Sau đó bay qua Rockaxe chạy vào Item/Armor Shop, xuống dưới tầng hầm kiểm tra cái kệ sách và lấy Old Book Vol.11. Rồi ghé qua Highway Village mua Calf cho Yuzu. Tiếp theo đến Rokkaku Village chạy vào Trading Shop xuống tầng hầm nói chuyện lấy Piglet cho Yuzu. Rồi qua Forest Village nói chuyện với chị của Connell lấy Sound Set 7. Qua khu vực Greenhill đánh mấy con Eye Flower để lấy hạt giống Spinach Seed cho Tony. Sau khi xong việc về đưa hết những gì cần đưa cho Tony, Connell, Tenkou, Yuzu,… và bay lại thành L'Renouille. Vừa mới vào cổng bạn gặp lại Lucia, đúng là oan gia ngõ hẹp mà. Lucia một mực đòi hạ gục Riou và trận chiến bắt đầu.
  Boss 14th: Lucia
  [​IMG]
  HP: 6500
  LV: 58
  Potch: 50000
  Item: Mother Earth Rune (Tỉ lệ rớt 0.78%)

  Khi đi được thêm 1 lúc thì bạn gặp lại vị tướng huyền thoại Han giờ đây chỉ còn là vị lão tướng. Trận solo này không quá khó khăn nên bạn có thể giải quyết trong vài lượt. Khi đi trong thành này bạn nhớ lượm hết đồ nơi đây và có 1 món quan trọng là Window Set 7. Khi tới điểm save cuối cùng, bạn nên save lại để hồi HP + MP và bước lên trước. Bạn sẽ gặp Seed + Culgan và có trận đánh với cặp bài trùng này.
  Boss 15th: Seed
  [​IMG]
  HP: 4200
  LV: 65
  Potch: 60000
  Item: Rage Rune (Tỉ lệ rớt 0.78%)

  Boss 16th: Culgan
  [​IMG]
  HP: 3800
  LV: 65
  Potch: 70000
  Item: Thunder Rune (Tỉ lệ rớt 0.78%) và Bolt Of Warth x3 (Tỉ lệ rớt 3.92%)

  *Trận này bạn hãy cho Riou dùng Forever Sign lên Seed và cho toàn bộ binh lực tập trung giết Culgan trước vì tên này có chiêu bơm HP với lại hắn có HP thấp nhất.
  Sau khi hạ gục Culgan và Seed, bạn hãy xem 1 hoạt cảnh. Jowy dặn dò Pilika 1 số điều trước khi 2 chú cháu xa cách. Jillia cũng buồn khi phải xa Jowy và họ nói lời tạm biệt trong màn đêm của game. Tiếp theo bạn hãy tiến lên phía trước và gặp Leon. Leon cắt tay lấy máu mình nhỏ xuống nền đất và ra lệnh triệu hồi. Con quái vật hung hãn nhất trong huyền thoại sắp sửa tái sinh cũng là lúc trận đánh cuối cùng của game sắp diễn ra và sau 1 đoạn phim cắt cảnh chúng ta bước vào trận đánh với “BEAST RUNE!!!”
  Final Boss: The Beast Rune
  [​IMG]
  HP: 23100
  Left Head: 4800
  Right Head: 4800
  Rune: 3300
  Left Leg: 4500
  Right Leg: 5700
  LV: 75
  Potch: 200000

  *Điều cần lưu ý duy nhất là các bạn nên tiêu diệt Left Leg trước vì nó có khả năng hồi sinh các bộ phận khác.
  Sau khi hạ gục Beast Rune, cả nhóm tiến vào tìm gặp Jowy nhưng không thấy anh đâu mà chỉ thấy mỗi cái áo vứt trên ghế. Bỗng nhiên 1 trận động đất nổi lên, cả nhóm nháo nhào chạy ra ngoài. Khi vừa ra tới cổng, mọi người hoảng loạn vì không thấy Riou đâu cả. Lát sau thấy Riou từ từ chạy ra, mọi người vui mừng chạy đến bên anh chia sẻ niềm vui. Giờ đây đất nước đã được thống nhất, các mối hiểm hoạ không còn nữa. Đã đến lúc chúng ta kết thúc 1 chặng đường dài với nhiều niềm vui nỗi buồn xen lẫn. Giờ đây bạn đang đứng trong thành và bạn có 2 quyết định để lựa chọn.
  1. Chạy tới đại sảnh và lên làm vua
  2. Chạy qua khu vực L'Renouille sau đó đi xuống dưới bên phải bạn sẽ tới được Tenzan Pass. Tại đây bạn tìm đường lên khu vực mà trước khi Riou và Jowy khắc lời thề ước lên phiến đá trước khi nhảy xuống vực. Lúc này bạn sẽ gặp Jowy và lại có 2 sự lựa chọn: Bạn có thể hạ gục Jowy và khi đó 2 True Rune của 2 người sẽ hợp lại trên người Riou và Riou lên làm vua trị vì đất nước. Hoặc bạn hãy chọn Defend liên tục không đánh trả lại Jowy. Sau 2 lượt quyết đấu Jowy sẽ chịu thua Riou và diễn biến khúc sau bạn hãy chơi để tiếp tục hiểu rõ ^^.
  *Bản hướng dẫn game tới đây là đã kết thúc xin chân thành cảm ơn các bạn đã ủng hộ trong thời gian qua :). Khi lấy bài viết này đem qua các 4rum hoặc các trang web khác, xin các bạn vui lòng đề nguồn hoặc người viết để tôn trọng bản quyền của tác giả. Một lần nữa xin cảm ơn tất cả các bạn!!!
  Thực hiện: TwinBlade
  Cung cấp bản đồ: Phụng Tiên
  Nguồn tư liệu chính:
  http://suikosource.com
  ------THE END------
   
 20. TwinBlade

  TwinBlade Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  1/10/07
  Bài viết:
  184
  Nơi ở:
  TP.HCM
  PHỤ LỤC

  CÁCH KIẾM CÁC ITEM PHỤ CỦA GAME
  *Item hiếm mang đặc tính hồi HP: Dragon Incense
  Khi tạc tượng hãy chọn 1 trong 3 cách sau:
  - D/D/D/D
  - D/R/D/R
  - D/T/D/U
  Với D: Dragon. R: Rabbit. U: Unicorn. T: Turtle.
  *Những con cá để chế biến món ăn cho Hai Yo:
  - Salmon (Cá Hồi): Hiếm
  - Shell Fish (Sò): Thường gặp
  - Shrimp (Tôm): Hơi hiếm gặp
  - White Fish (Cá thường): Thường gặp. Khi thu phục Yam Koo, anh ta sẽ mặc định cho bạn 2 con cá thuộc loại này.
  Ngoài 4 loại cá trên bạn có thể gặp nhiều loại cá nữa khi câu. Để có thể câu cá, bạn hãy chạy ra bến tàu của thành. Gặp và nói chuyện với Yam Koo rồi trả tiền để câu. Khi câu được cá, nếu là thuộc 4 loại trên bạn sẽ có 2 tùy chọn: giữ lại nấu ăn hay bán kiếm tiền. Chọn cái nào là tùy bạn.
  *Các phần của bức tượng (Guardian Deity Plans):
  Dragon Plans #1: Mặc định khi thu phục Jude
  Dragon Plans #2: Tìm ở Mt.Rakutei
  Dragon Plans #3: Nói chuyện với người đàn ông trong căn nhà ở dưới mỏ than thuộc thành phố Tinto
  Dragon Plans #4: Tìm trong lâu đài Rockaxe (Khi đánh Gorudo)

  Rabbit Plans #1: Mặc định khi thu phục Jude
  Rabbit Plans #2: Mua ở làng Highway trong mục Rare Find
  Rabbit Plans #3: Mua ở làng Banner trong mục Rare Find
  Rabbit Plans #4: Mua ở Greenhill trong mục Rare Find (Sau khi giải phóng Greenhill)

  Turtle Plans #1: Đánh Rockadillo gần khu vực Two River (Tỉ lệ rớt 3.92%)
  Turtle Plans #2: Đánh Ragged One gần khu vực Greenhill (Chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian Greenhill bị chiếm đóng lúc đầu game) (Tỉ lệ rớt 3.92%)
  Turtle Plans #3: Đánh Hawk Man hoặc Sky Night trên Mt. Rakutei (Tỉ lệ rớt: 3.92%)
  Turtle Plans #4: Giải nhất cuộc thi leo núi ở thành tại hạng mục Castle League

  Unicorn Plans #1: Mặc định khi thu phục Jude
  Unicorn Plans #2: Tìm trên Mt. Rakutei
  Unicorn Plans #3: Nói chuyện với người đàn ông trong căn nhà ở dưới mỏ than thuộc thành phố Tinto
  Unicorn Plans #4: Tìm trong lâu đài Rockaxe (Khi đánh Gorudo)
  *Các cây búa để rèn vũ khí cho Tessai:
  Iron Hammer: Nói chuyện với gã tóc vàng trong Armor Shop thuộc làng Forest
  Copper Hammer: Nói chuyện với tên lính trong lâu đài ở Gregminster
  Silver Hammer: Nói chuyện với thằng rèn vũ khí trong học viện ở Greenhill (Thằng đứng bên phải cái bàn)
  Golden Hammer: Mua ở làng Sarah trong mục Rare Find
  *Các con vật của Yuzu:
  Calf (Khi đem đến Yuzu bạn sẽ được 2 con bò: 1 vàng, 1 nâu và 1 con bê)
  - Mua ở Drakemouth Village
  - Mua ở Highway Village
  - Mua ở Highway Village (Sau khi giải phóng)
  Chick (Gà)
  - Mặc định khi thu phục Yuzu
  - Bắt ở Lakewest ở phía trên con tàu
  - Bắt ở Tigermouth gần bên dưới giếng nước
  Lamp (Cừu):
  - Mặc định khi thu phục Yuzu
  - Mua ở làng Sarah trong mục Rare Find
  - Mua ở làng Forest
  - Tìm trong khu rừng Unicorn trong làng Kobold (Lưu ý trước khi bắt con cừu này thì không có hộp Item nào trong khu rừng được mở ra. Nếu không con cừu sẽ biến mất vĩnh viễn)
  Piglet (Heo):
  - Mua ở Radat
  - Mua ở 1 người dân tại Rokkaku trong tầng hầm Trading Shop
  - Bắt ở bên ngoài học viện Greenhill (Nằm trong khu vườn bên trái học viện)
  *Old Books:
  Old Book Volume 1: Kiểm tra cái kệ trong căn phòng tại nhà Riou
  Old Book Volume 2: Tìm trong Sindar Ruins
  Old Book Volume 3: Mua ở South Window trong mục Rare Find
  Old Book Volume 4: Tìm trong cái kệ thứ 3 từ dưới lên trong cái phòng khi mà Jess đưa cho Riou và Jowy hai bộ quân phục lính Highland khi 2 người mới đặt chân đến Muse.
  Old Book Volume 5: Tìm trong cái kệ sách trong căn phòng có cái biển hình cuốn sách ở tầng dưới học viện trong thành phố Greenhill
  Old Book Volume 6: Nói chuyện với ông già đi loanh quanh trong Trading Shop ở làng Forest
  Old Book Volume 7: Tìm trong cái kệ sau bức tượng McDohl tại lâu đài của Gregminster
  Old Book Volume 8: Tìm ở cái kệ trong căn nhà ở Tigermouth. Căn nhà có bà lão mặc áo nâu đi loanh quanh trước đó.
  Old Book Volume 9: Tìm trong Tinto Mines
  Old Book Volume 10: Nói chuyện với ông lão trong tầng hầm khi đuổi theo Flik lúc còn ở Greenhill
  Old Book Volume 11: Tìm trong cái kệ sách ở dưới tầng hầm Item/Armor Shop tại lâu đài Rockaxe
  Old Book Volume 12: Nói chuyện với ông lão ở quán nước thành Muse sau khi giải phóng Muse
  *Công thức món ăn cho Hai Yo
  Recipe #1: Mặc định khi thu phục Hai Yo
  Recipe #2: Hạ gục Yu Kum trong cuộc thi nấu ăn
  Recipe #3: Nói chuyện với Huan sau khi thu phục Tuta lúc ở Muse
  Recipe #4: Mặc định khi thu phục Hai Yo
  Recipe #5: Nói chuyện với người mặc áo xanh trong căn phòng dưới lầu của Inn ở Coronet
  Recipe #6: Mặc định khi thu phục Hai Yo
  Recipe #7: Mặc định khi thu phục Hai Yo
  Recipe #8: Hạ gục Goetsu trong cuộc thi nấu ăn
  Recipe #9: Tìm trong cái kệ sách sau bàn ăn ở Kuskus
  Recipe #10: Mặc định khi thu phục Hai Yo
  Recipe #11: Mua trong mục Rare Find ở Kuskus
  Recipe #12: Đánh Eagle Man trong khu rừng Unicorn ở Kobold Village (Tỉ lệ rớt: 3.92%)
  Recipe #13: Nói chuyện với con chó mặc áo đỏ đứng sau cái bếp lò trong nhà trưởng làng Kobold
  Recipe #14: Nói chuyện với người đầu bếp ở Radat
  Recipe #15: Mặc định khi thu phục Hai Yo
  Recipe #16: Tìm trong cái kệ ở nhà bà Taki
  Recipe #17: Hạ gục Shiki trong cuộc thi nấu ăn
  Recipe #18: Mua trong mục Rare Find ở Radat
  Recipe #19: Hạ gục Ryuki trong cuộc thi nấu ăn
  Recipe #20: Nói chuyện với người trong căn phòng ở quán trọ (Inn) ở Greenhill
  Recipe #21: Đánh Land Shark trong hệ thống cống ngầm ở Two River (Tỉ lệ rớt: 3.92%)
  Recipe #22: Hạ gục Ryuko trong cuộc thi nấu ăn
  Recipe #23: Mua trong mục Rare Find ở Two River
  Recipe #24: Hạ gục Bashok trong cuộc thi nấu ăn
  Recipe #25: Mua trong mục Rare Find ở Greenhill
  Recipe #26: Mua trong mục Rare Find ở Highway
  Recipe #27: Hạ gục Gyokuran trong cuộc thi nấu ăn
  Recipe #28: Mua trong mục Rare Find ở Gregminster
  Recipe #29: Đánh Zombie Slug trong Path to Matilda (Tỉ lệ rớt: 3.92%)
  Recipe #30: Hạ gục Antonio trong cuộc thi nấu ăn
  Recipe #31: Mua trong mục Rare Find ở Kobold Village
  Recipe #32: Nói chuyện với mẹ của Kent sau khi cứu được anh trên Mt. Rakutei
  Recipe #33: Hạ gục Lester trong cuộc thi nấu ăn
  Recipe #34: Đánh Doremi Elf khi đang giải phóng Greenhill (Tỉ lệ rớt: 1.96%)
  Recipe #35: Mua trong mục Rare Find ở Muse (Sau khi giải phóng)
  Recipe #36: Đánh bọn lính Highland cầm cung khi đang trên đường giết Gorudo (Tỉ lệ rớt: 39.2%)
  Recipe #37: Tìm trong khu vực nơi Gorudo chết sau khi giải phóng thành Rockaxe Recipe #38: Hạ gục Retso trong cuộc thi nấu ăn
  Recipe #39: Nói chuyện với Gremio sau khi đánh bại Lester trong cuộc thi nấu ăn
  Recipe #40: Hạ gục Jinkai trong cuộc thi nấu ăn
  *Khi lấy các Recipe trên, có 2 cái quan trọng là Recipe 12 và Recipe 34. Nếu bạn có 1 trong 2 cái này và đem nó đến cho Barbara hoặc đưa cho Hai Yo thì bạn vĩnh viễn không tìm được cái còn lại. Lời khuyên của mình ở đây là nên lấy Recipe 34 trước rồi quay về lấy Recipe 12 sau vì Recipe 12 có sớm hơn nhiều so với Recipe 34. Nếu bạn lấy Recipe 12 trước bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sắp xếp đồ vì không thể nói chuyện được với Barbara. Với lại tỉ lệ rớt Recipe 34 cũng ít hơn nhiều so với Recipe 12. Nên bạn nên lấy Recipe 34 trước rồi quay về lấy Recipe 12 sau sẽ tiện hơn cho các bạn.
  *Sound Set:
  Sound Set Default: Mặc định khi thu phục Connell
  Sound Set #1: Hoàn thành quest Elza và Clive khi lần đầu tiên tới Muse
  Sound Set #2: Đánh Doremi Elf trong Path to Matilda (Tỉ lệ rớt: 1.96%)
  Sound Set #3: Mặc định khi thu phục Connell
  Sound Set #4: Mặc định khi thu phục Connell
  Sound Set #5: Mua ở Radat trong mục Rare Find
  Sound Set #6: Nói chuyện với người dân trong tầng hầm Trading Shop ở Rokkaku
  Sound Set #7: Nói chuyện với chị Connell sau khi giải phóng Greenhill
  Gia vị cho Hai Yo:
  Mayoinese: Mua ở Trading Shop thuộc làng Kobold, làng Highway, South Window
  Sugar: Mua ở Trading Shop thuộc làng Kobold, làng Highway và làng Forest
  Salt: Mua ở Trading Shop thuộc làng Forest, Rokkaku, South Window
  Red Pepper: Mua ở Trading Shop thuộc Crom, Gregminster và Rockaxe
  Soy Sauce: Mua ở Trading Shop thuộc Rokkaku và thành mình
  *Các viên đá tăng chỉ số:
  Stone Of Defense:
  - Tìm ở Cave Of The Wind
  - Tìm trong hệ thống cống ngầm ở Two River
  - Tìm trong lâu đài Rockaxe
  - Tìm trong L'Renouille
  - Đúc tượng theo mẫu: T/U/T/R
  Stone Of Luck:
  - Tìm trong con đường rừng tới Gregminster
  - Đúc tượng theo mẫu: D/T/R/R
  Stone Of Magic:
  - Tìm trong Sindar Ruins
  - Giải nhì cuộc thì leo núi hạng mục [Tên Hero của bạn] League
  - Đúc tượng theo mẫu: R/R/R/R
  Stone Of Mag-Def:
  - Tìm trong lâu đài của Neclord
  - Tìm trong Tinto Mines
  - Đúc tượng theo mẫu: R/T/U/R
  Stone Of Power:
  - Tìm ở Mt. Rakutei
  - Tìm trong L'Renouille
  - Giải nhì cuộc thì leo núi hạng mục [Tên Hero của bạn] League
  Stone Of Skill:
  - Tìm trong con đường khi đang đi giải phóng Greenhill
  - Đúc tượng theo mẫu: U/T/D/R
  - Đúc tượng theo mẫu: U/U/D/R
  Stone Of Speed:
  - Tìm trong lâu đài Rockaxe
  - Đúc tượng theo mẫu: D/D/U/R
  *Rau quả cho Tony:
  Cabbage:
  - Mặc định
  - Tìm trong cái thùng cạnh nhà Tetsu ở Lakewest
  - Tìm ở trên cái thùng trong căn nhà ở Drakemouth Village. Nó tồn tại dưới dạng 1 cái túi nhỏ.
  Potato
  - Mặc định
  - Nói chuyện với người dân mặc áo vàng đất trong căn nhà ở phía trên Inn ở làng Banner
  - Đánh Papa Holly trong Path To Matilda (Tỉ lệ rớt: 3.92%)
  Spinach
  - Nói chuyện với Susu (bà của Chaco) sau khi thu phục Chaco
  - Nói chuyện với trưởng làng sau khi thu phục Tony
  - Đánh Eye Flower trong khu vực gần Greenhill (sau khi giải phóng Greenhill)
  Tomato
  - Mua trong mục Rare Find ở làng Banner
  - Mua ở người đàn ông mặc áo xanh lá trong Gregminster
  - Mua ở người đàn ông ở làng Tigermouth
  *Window Sets cho Tenkou
  Window Set Default: Mặc định
  Window Set #1: Đánh Tiger ở con đường khi tới Gregminster (Tỉ lệ rớt: 1.96%)
  Window Set #2: Đánh Air Lizard khi trên đường tới Tigermouth (Tỉ lệ rớt: 3.92%)
  Window Set #3: Mặc định khi thu phục Tenkou
  Window Set #4: Mặc định khi thu phục Tenkou
  Window Set #5: Tìm trong Tinto Mines
  Window Set #6: Mua trong mục Rare Find ở Greenhill (sau khi giải phóng Greenhill)
  Window Set #7: Tìm trong L'Renouille

  Bài viết sử dụng thông tin từ nguồn: http://suikosource.com/games/gs2/guides/miscitems.php . Nguồn chỉ nói chung chung nên mình chỉnh sửa lại, có thêm vào đó những kinh nghiệm chơi của mình để các bạn tìm các item trên cho dễ. Chúc các bạn chơi vui vẻ và hãy ủng hộ những phụ lục về game sắp ra mắt kế tiếp :D.
   
  hoaphungnhi thích bài này.

Chia sẻ trang này