Heroes WOG 3.57 Final Version!

Thảo luận trong 'Thư viện' bắt đầu bởi Sinbad, 9/4/03.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Sinbad

  Sinbad Administrator Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  11/8/02
  Bài viết:
  9,101
  Xin được nói bài này là của Hokata bên GFV,vì có nhiều anh em chưa có điều kiện chơi WOG 3.57 nên mượn tạm bài của Hok post qua đây, dĩ nhiên là có sự đồng ý của tác giả. Do bài của tác giả post lên ngắt thành một số bài nên tui sẽ... học tập ngắt theo :mrgreen: , lí do thì chắc ai cũng bít ^_^ :


  Khi bạn bước vào lọat bài này của tui thì tức là bạn đã có một cái nhìn khái quát về các bản Heroes III, từ RoE , AB và SoD. Bạn đã chơi nhiều đến nỗi nhìn vào map là biết ngay đến chiến thuật cần dùng, chơi bắt đầu từ đâu vì mọi thứ đã trở nên quá quen thuộc với bạn. Bạn cũng là người đã đụng độ chiến trận biết bao nhiêu lần , biết bao nhiêu đối thủ multi đã bị bạn hạ đo ván. Bạn muốn tìm một điều gì đó mới lạ gây cho bạn một cảm giác hưng phấn. Wake of God sẽ đáp ứng nhu cầu đó của bạn, WoG như là một làn sinh khí mới thổi vào Heroes III khiến cho hầu như thay đổi hòan tòan bộ mặt chiến thuật cũng như cách tính tóan chiến thuật sao cho phù hợp, khi cài chơi WoG trên Heroes III bạn như thấy cái gì cũng mới lạ hấp dẫn bạn.

  Wake of God do StrategyPlanet.com phát triển lên nên hỗ trợ rất mạnh cho multiplayer . Bạn có thể ghé forum để thảo luận, hay bạn chỉ ghé xem và download WoG tại website http://www.strategyplanet.com/homm/wog/ . Hiện trên thị trường có lưu hành hai bản WoG, một là bản đầu tiên 3.51 ( do Thúy Vi Computer cung cấp) và bản thứ hai 3.57 do nhiều nguồn khác nhau chủ yếu lưu hành nội bộ trong giới ghền Heroes III (ai đặt mua mới làm ^_^ hồi đó tui bán đầu tiên trên Gamevn, sau đó thì tràn lan)

  Trước tiên muốn chơi thì phải biết cài đặt. WoG chạy trên môi trường của bản Heroes III-Shadow of Death, bạn có thể mua trên thị trường bản Heroes 3in1, sau đó tìm nguồn WoG ( mượn, download, mua) và cài chồng lên thư mục bạn mới cài Heroes III. Bản WoG mới nhất trên mạng là bản 3.57f ( Wake of Wod 3.57 final version ), và trong những bài tới tui sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng cũng như các chức năng mà bản WoG 3.57F đem lại cho bạn. Muốn cài WoG 3.57F thì trước tiên bạn phải có bản 3.56 cài trước, tiếp theo bạn sẽ cài bản 3.57 và sau cùng bạn mới cài được bản 3.57f ( chắc không cần phải hướng dẫn kỹ bạn các vấn đề này chứ, nhưng nếu có thắc mắc xin Email về: Hokata_qmh_hcm_vn@yahoo.com hoặc Hokata@hcm.vnn.vn )

  Phần I : Sự ra đời của WoG :
  Bản đầu tiên WoG 3.51 có rất ít người dòm ngó vì lúc mới xuất hiện còn rất nhiều lỗi, nhiều đến nỗi bạn chơi mức độ khó nhất cũng dễ như trở bàn tay. Liên tục được các fan gửi các bug tới, StrategyPlanet đã liên tục sửa đổi đến gần như hòan hảo trong bản WoG 3.56. Lúc này hầu như các bug multi trong bản SOD, và các bản WOG trước đã được sửa hòan tòan. Bạn có thể an tâm chơi mà không sợ đối thủ của mình “ăn gian”. Cùng thời gian này Heroes IV được tung ra thị trường và các fan của chúng ta háo hức bu quanh và phát hiện: Heroes IV quá tệ so với thời gian chuẩn bị cho đến lúc phát hành, quay lại Heroes III thì quá chán ( lúc này tại Việt Nam Wake of God chưa thịnh hành do ko có ai cập nhật, trên thị trường chỉ có bản 3.51 >_< ) . Và thế là chính chúng tớ, nhóm QMH trong TP.HCM đã ra sức quảng bá Wake of God, gần như phát free cho các fan Heroes, đầu tiên là khu chợ Nhật Tảo, sau này được chính tay các fan đó bung ra hầu hết tất cả các tụ điểm game đấu Heroes multi trong TP.HCM. Sau này trên mạng cũng rầm rộ chuyện trao đổi bàn bạc về WoG cũng là do các fan này mà ra.

  Bỏ hẳn hòan tòan Heroes IV thì phí, thế là các fan của Wog trên thế giới đã mày mò tìm hiểu và cuối cùng đã cho ra đời đứa con lai của Heroes III và Heroes IV : Wog 3.57, bản WoG 3.57 là cầu nối giao lưu giữa Heroes III và Heroes IV nhờ có thêm tướng phụ Commander . Hic…. Thế là mọi chuyện bắt đầu xảy ra …. Chiến thụât combat của Heroes III bị đảo lộn hoàn tòan, những chuyện tưởng chừng không thể ngày xưa nay đã trở thành hiện thực. Thế nhưng cũng như bao đời nay, bản đầu tiên bao giờ cũng khó hòan hảo, tiếp tục vô số bug được phát hiện và được gửi về cho đến đầu tháng 03/2003 bản WoG 3.57F được ra mắt các fan của WoG . Tuy bây giờ tui đã test ra được một vài lỗi nhưng nói chung là chấp nhận được ^_^ . Khác với các bản cũ từ WoG 3.56 trở đi cho phép bạn tác động trực tiếp lên tiến trình convert của WoG lên bản heroes III-SoD. WoG 3.57F cũng vậy sẽ có rất nhiều thứ bạn cần phải biết trước khi chơi, nếu không bạn sẽ hòan tòan bị lạc lõng trong Wake of GoD 3.57 Final .
   
 2. Sinbad

  Sinbad Administrator Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  11/8/02
  Bài viết:
  9,101
  Phần II : Các chức năng tác động của Wog Options

  Xin nhắc lại với các bạn một lần nữa, bản WoG chỉ dành để chơi multi mới thấy hết sự lôi cuốn và hấp dẫn , còn nếu như chơi single thì vẫn chỉ là một game rất bình thường mà thôi . Do đó mình sẽ hướng dẫn để phục vụ cho multi (not for single), và là random map .

  Sau khi bạn cài đặt WoG 3.57F. Bạn sẽ vào tạo random map để chơi, sau khi bạn đặt các chức năng tạo random map như bao nhiêu đời nay bạn đã tạo thì lúc đó bạn sẽ phải để ý tới cái link có từ màu vàng Wog Options ở phía góc trên bên phải màn hình tạo map. Click vào đó bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ mới trong đó lần lượt có :
  Enhancements and Options : Các chức năng nâng cao có trong Wog 3.57F
  Map rules : Luật mà bạn sẽ đặt ra trong map sắp tạo
  Objects and Artifacts : Một số những kiến trúc mới được thay đổi và những artifact mới, treasure mới thường có xuất hiện (hoặc không xuất hiện) trong map.
  Artifact and spell Restriction : Cho phép bạn lựa chọn sự xuất hiện trong map của một số phép hoặc artifact được gọi là “chơi dơ” (nếu như người chơi có được)
  Cách chỉnh cũng thật vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần “click and see” là mọi chuyện xong xuôi. Sau đây là chi tiết :

  Enhancements and Options: Khi click vào ô này có thể bạn sẽ chóang vì nhiều quá, nhưng khi biết thì vô cùng đơn giản tổ quốc ta ơi :

  + Đầu tiên là Master setings : Có Ba phần chọn WoGify ( tác động của EaO cho các map lọai nào ), khuyên bạn nên chọn WoGify random WoG maps tức là tác động lên ngay Random map này thôi. Còn nếu như bạn download map từ internet về thì phải chọn tác động WoGify ALL WoG maps

  + Map Enhancements : Có các phần sau
  * Enhanced dwelling hint text : Chức năng bật tắt các câu chỉ dẫn của các nhà đã nâng cấp có trong WoG
  * Week of monster : Chức năng bật tắt tuần tiếp theo sẽ là tuần của monster nào đó.
  * > Resource weeks produce resource piles : Chức năng bật tắt tuần tiếp theo sẽ là tuần mà một trong số các mỏ sẽ cho sản lượng gấp đôi bình thường.
  * > Monster weeks spawn wandering monsters : Chức năng bật tắt tuần tiếp theo sẽ là tuần các monster đi lang thang. Tức là khi bạn thấy 1đạo monster xuất hiện đứng 1 chỗ nào đó thì sang ngày hôm sau monsters đó sẽ dịch chuyển 1 ô theo 1 phía nào đó bất kỳ.
  * > Monster weeks spawn stationary monsters : Chức năng bật tắt tuần tiếp theo sẽ là tuần các monster xuất hiện nhưng chỉ đứng yên 1 chỗ
  * Mithril Là một lọai quặng mới cho phép bạn làm rất nhiều việc khó ngờ ( sẽ có một bài giới thiệu riêng ), nếu bạn cho phép xuất hiện nó trong map, chỉ cần click.
  * Monster mutterings : Chế độ monster “nhiều chuyện” khi bị uýnh. Bạn tốt nhất là tắt chế độ này.
  * Karmic battles : Chế độ cho phép đang combat có một (hoặc nhiều) đạo monter ra giúp hoặc úynh với bạn . Lời khuyên : tắt béng đi, nếu mà nó xuất hiện ngay giữa đống vật cản, bạn hết phép chưởng  Load Save
  * Rebalanced Factions : Khi bạn bật chế độ này thì bạn yên tâm về chơi multi. Các chỉ số của tướng sẽ bị cân bằng lại so với kỹ năng và so với cái gì đó tui cũng hổng rõ, chỉ biết là sẽ có tướng 4số (1-1-1-1) ^_^
  * Hero specialization boost : Chế độ này cho phép tướng bạn có một số special đặc biệt ( khi chơi click vào ô special của tướng để xem) ví dụ như Demeer có auto cast Magic-arrow trong combat, Gurrnision cho phép Comander của mình “Can Shoot”.
  * First money : Cho phép bạn có một số tài nguyên vào đầu trận . Tắt gấp !
  * Battle Extender : Cho phép bạn nâng mức độ khó của game lên, quân ngòai đường sẽ tăng số lượng trong trận so với nhìn bề ngòai (nhìn là pck nhưng nhiều khi lại là lots), monster có kỹ năng mới .v..v… ^_^ Dĩ nhiên là phải bật lên gùi !

  + Map Options : các chức năng mới có trong WoG 3.57F
  * Level 8 dwellings function as normal : Mỏ quân Lv8 ngòai đường bình thường như mọi mỏ quân khác(đánh mới mua được).
  * Arrow Tower gains Experiences : Tháp cung của bạn sẽ tăng 100% so với damage bình thường sau mỗi tuần và sau mỗi lần castle (citadel) defend thành công . Dĩ nhiên khi thất thủ thì damage của Arrow Tower giảm 50% so với damage hiện tại.
  * Troops can be left by right-clicking on the map : Chế độ này khá dzui, đó là cho phép bạn bỏ quân của bạn ra ngòai đường ( còn hơn là dismiss ) đơn giản là click chuột phải lên chỗ đất bên cạnh tướng bạn đang đứng sau đó chọn đạo quân muốn bỏ ra . Khi bạn bỏ đạo quân nào, tướng bạn đụng vào là nó biến mất, còn tướng địch thì “úynh nó đi anh em ơi”.
  * Players can demolish towns by right-clicking Hê hê hê, đây là chức năng cực kỳ lợi hại đấy nhé ! bạn có thể phá sập một thành bất kỳ mà bạn ghé chân ( không thể phục hồi lại được nếu phá sạch sẽ) miễn là Lv bạn đủ cao chỉ đơn giản là click chuột phải vào công trình có trong thành đó. Chiêu này rất tiện lợi nếu như bạn không muốn giữ thành chiếm được và muốn hủy nhà phép của thành đó nếu như thành đó dạy phép xịn .v..v… Đặc biệt một điều là bạn có thể công trình Grail trong 1 thành đã xây để trở thành Grail dạng báu vật, hê … hê … sau đó chỉ cần mang về thành mình mà xây lên , tiện lợi vô cùng.
  * Commanders are enabled : Đây là một điều hòan tòan mới trong Heroes III, sự lai tạo hòan hảo giữa Heroes III và Heroes IV. Phần này sẽ được giới thiệu riêng ! ^_^
  * Commanders must be hired : Nếu như bạn chọn chế độ trên thì mới có chế độ này. Nếu bạn tắt thì mỗi heroes sẽ có 1 Commander tương ứng miễn phí, còn nếu như bạn mở thì mỗi Heroes phải mua một Commander tương ứng với giá 1000
  * Town start without fort : Híc …. Tắt gấp (default). Không có fort làm sao mà xây ( 20 gỗ, 20 đá, 5.000 chứ bộ ít hả )
  * Only Human and Neutron towns start without fort : Bạn chọn chế độ trên thì mới cho chọn chế độ này ….
  * Town may be renamed : He … he … bạn có thể đặt tên thành theo ý của bạn nhé !
  * Cartographers are replaced by cover of Darkness : Hic nếu bạn chọn chế độ này thì không còn nhà bán bản đồ map nữa mà thay vào đó là nhà che phủ bóng đêm giống như của thành Necropolis
  * Most Dragon Fly Hives are replaced : rất nên chọn vì thường các map của Heroes III có quá nhiều nhà này ! Còn việc thay bằng gì thì thường là nhà quân Lv8 hợac đôi khi là các nhà khác có mức chiếm đất tương tự.
  * Some standard treasure chests contained more gold : Hic bạn đã từng thấy hòm vàng lấy được 3.500 chưa ? Chọn là thấy liền chứ gì !
  * Some dwellings have upgraded creatures : Một số nhà bán quân bên ngòai có bán quân nâng cấp sẵn.
  * Some creatures are replaced with WoG creatures : Bạn sẽ thấy một số đạo quân monster thường gặp sẽ bị thay bằng những monster mới !
  * Patchs of special terrain may be added : Một số miếng đất mà bạn chỉ thấy trong campain thì nay “thấy hòai”.
  * Creature Dwellings accumulate creatures : Nếu bạn chọn chế độ này thì bạn chỉ cần cắm mỏ quân, sang tuần sẽ cộng thêm số lượng quân vào chứ không restart lại số quân trong mỏ. Ví dụ như mỏ Angel chẳng hạn, nếu tuần này cắm mỏ mà bạn chưa mua thì tuần sau sẽ có 2 con đang chờ bạn đó.
  * Creature Dwellings accumulate guards : ^_^ Tương tự nếu như bạn chọn chế độ này thì quân gác cứ thế mà cộng lên thui . ví dụ như tuần đầu mỏ Angel gác là 3 em thì tuần 2 sẽ là 6 em, tuần 3 sẽ là 9 em .v..v…

  + Skill Enhancements : Híc, ở đây chỉ cho phép bạn chọn có 3 chế độ à ! Thiếu quá trời quá đất luôn !
  * Secondary skills boost : Hi…. Hi…. Tui không biết nhiều của chế độ này tác động ra sao nhưng biết chắc là tất cả những skill Diplomancy có sẵn của các tướng Ryland, Cyra, Adale đều bị thay thế bằng Leadership
  * Sorcery Enhancements : Skill Sorcery bi giờ vô cùng lợi hại, cho phép bạn học từ xa các nhà +1spell power, +1knownledge, lấy đồ từ các resouces bên ngòai nhiều hơn bình thường .v..v… Đặc biệt là cho phép bạn biết trước scroll sắp lấy là chứa phép gì trong đó .
  * Mysticism Enhancements : Ngay xưa skill nay là +2,+3,+4 spellpoint qua mỗi ngày tương ứng với basic, advance, và expert thì nay là 10%, 20%,30% trên tổng số spellpoint max của Hero (waooo). Ngòai ra còn hco bạnbiết tuần sau sẽ là “tuần của …” trong ngày thứ 2 của mỗi tuần.
  Ngòai ra tui cũng giới thiệu thêm một số skill có đổi mới ngòai chức năng cũ còn có thêm các chức năng phụ :
  * Eagle Eyes : Với basic thì bạn có thể học phép Lv1-Lv2 cho mỗi lần lên Lv của hero. Với Advance cho phép bạn học phép Lv2-Lv3 cho mỗi lần lên Lv của hero. Với Expert cho phép bạn học phép Lv3-Lv4 cho mỗi lần lên Lv của hero
  * Scouting : Cho thêm vào slot quân trống của hero +1,+2,+3 rogue tương ứng với basic, advance, expert.
  * Artilery : Cho bạn command Ballista ngay từ đầu và sửa lại damage cho phù hợp
   
 3. Sinbad

  Sinbad Administrator Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  11/8/02
  Bài viết:
  9,101
  + Map Rules : Trong Map Rules cũng chia làm hai phần, một là Map rule options và hai là Map rules

  Map rule options : Các luật sẽ được lựa chọn theo cách nào :
  * Choose Map Rules each game : Khi bạn chọn chế độ này thì bảng luật sẽ được đưa ra cho bạn chọn sau khi random map đã tạo xong.
  * Use Map Rules selected below : Bạn sẽ đánh dấu chọn vào những luật phía dưới ( bao nhiêu cũng được) và máy sẽ tự động làm luật sau khi tạo xong Random map
  * Use Two random Map Rules each game : Tức là bạn sẽ không biết là sẽ có luật gì sẽ được chọn lựa (random) khi máy tạo xong random map sẽ tự động random luật luôn (2 luật).
  * Use two random Map Rules each game from those selected below : Bạn hãy chọn những luật phía dưới mà bạn cảm thấy “xài được” . Khi máy tạo xong random map sẽ tự động chọn 2 trong số những luật mà bạn đã chọn (random)
  * Disable All Map Rules : “Luật rừng” như từ xưa đến nay …. ^_^ .

  Map Rules : Luật đê…..
  * Fliers can’t fly but instead aren’t retaliated against : Mấy đơn vị quân biết bay ngày xưa nay trở thành lết bộ, nhưng bù lại đánh không phản đòn ( híc … sao công thành bằng quân bay đây)
  * Monster speed is inverted : T_T … Đi nhanh nhất bây giờ là nông rân, còn phượng hòang bi giờ lết lết … 2 ô.
  * Monster are half price on 7th day of week : Yeah …. Giá cả mua lính bi giờ giảm một nửa vào những ngày cuối tuần. Lợi nhất là Diplomancy mua quân Neutron cũng được sell off 50%.
  * Heroes create magic plains each day : Hero của bạn sẽ tạo ra 1 vùng đất magic cho phép úynh phép ngay dưới chân sau 1 turn ( úynh phép thỏai mái, tất cả các phép tác dụng đều lên mass) …. >_<
  * All monsters attack twice : Monster mà úynh như Crusader thì ai mà chịu xiết. (không biết lúc đó Crusader úynh mấy lần nhỉ)
  * Monster stacks in Hero armiesgrow 4% each day : Chính xác là nếu như đạo quân của bạn có trên 24 đơn vị thì qua ngày sẽ cộng thêm 1 đơn vị. >_< mẹ ui vậy thì thành xương kinh dị quá !
  * Most dwellings also have boars : hê… hê… hê… bạn có thấy mỏ gỗ bán lính cưỡi heo chưa ?
  * Heroes start at 5th level (+5000Exp) : híc …. Chỉ có Hero đầu tiên của bạn là cho phép chọn kỹ năng (lên Lv từ từ), còn tất cả các Hero khác bị ép sẵn Lv5 cùng kỹ năng !
  * Heroes pick up double artifacts : ^_^ Lượm artifact thì 1 thành 2 .
  * Perpetual darkness covers the map : Giống như lúc nào cũng bị thành ma che phủ ý mà, chơi dzui lém !
  * Heroes have double movement : Hero của bạn bây giờ đi xa gấp đôi bình thường . Tui hay chọn chế độ này, có như vậy thì map XL mới giải quyết trong giữa Tháng thứ 2 được. ^_^
  * Mines change resources once per week : Cứ đầu tuần tất cả các mỏ bị đổi random ( vẫn giữ nguyên hình dáng cũ, click chuột phải lên coi đó là mỏ gì) …. Có như vậy bạn mới biết gỗ đá là hai thứ quan trọng nhường nào !
  * Single visit bonus sitescan be revisited each month :tất cả những chỗ học Primary Skill đều có thể vào học lại vào tháng tiếp theo !
  * Heroes get 9th-10th skills : Một Hero nay có tới 10 kỹ năng thay vì 8 như bình thường …^_^ (quá đã, tui hay xài nè …)
  * Hero’s upgraded level 7 monsters become level 8 : Tất cả những cấp quân Lv7 nâng cấp rồi được Hero mang theo sau 1 turn sẽ biến thành quân Lv8
  * Heroes gain an artifact each level : Hero của bạn sẽ được cho thêm 1 artifact sau mỗi lần lên Lv . Lv càng cao cho artifact càng xịn .
  * Rogues attack heroes at random : Cho chừa cái tật ra khỏi nhà mà cầm có 1 chim lựm đồ.
  * All creatures have a breath weapon : Quân gì cũng đánh xuyên táo.
  * Shooters can’t shoot but gain +50% health : Quân cung bây giờ hết bắn được nhưng bù lại được tăng thêm 50% máu !
  * All town have a grail (if no confluxes on map) : Thành nào cũng có grail nếu như trong map không có thành Conflux ( hiếm lắm đó )  + Objects and Artifacts : Sẽ có vô số những thứ lạ mắt mà bạn chưa bao giờ thấy
  Artifact : Hic trong phần lựa chọn của WoG Option thì thiếu nhiều lắm ! Để tui cập nhật luôn :
  * New treasure chest: Là những thùng chest có màu sâm tinh tế hơn, những thùng này có thể cho bạn tiền, có thể cho bạn artifacts (2in1), có thể cho bạn Primary skill và cuối cùng là có thể cho bạn resources.
  * New treasure chest 2 : Là những thùng cho bạn một cái mỏ trống nào đó chưa có ai cắm, hay cho bạn học Expert 1 kỹ năng bạn có sẵn sau 7 ngày, hoặc cho bạn tiền và 1 cái scroll nào đó và cuối cùng là cho bạn 1 số lượng spell point để xài (có thể vượt quá số spell point max của bạn)
  * New artifact : (new)
  + Golden Arrow : Khủng khiếp nếu như bạn có, nếu như công thành thì khỏi sợ tháp cung bắn, còn thủ thành thì tháp cung của bạn có thể bắn tối đa 5 lần (nếu như Hero bạn có skill Ballistic)
  + Magic Wand : Nếu bạn để vào slot nào trong 5 slot thì các artifact tương ứng sẽ bị biến hình sau 1 turn (bị thay đổi thành artifact khác), slot 1 (chỗ trên cùng) :vòng đeo cổ và nón; slot 2 : Kiếm và khiên; slot 3 : Nhẫn; slot 4 : Áo và giầy; slot 5 : áo chòang và slot 4.
  + Monster’s Power : tự động cast prayer sẵn (giống như kỹ năng) lên 1 đạo quân của bạn trong 1 tuần (chỉ có tác dụng vào đầu tuần)
  + Axe of Smarhing : (Dành cho Commander) Cộng cho Commander 5 Att và cứ sau 6 trận thắng thì cộng thêm 1
  + Hardened Shield : (Dành cho Commander) Cộng cho Commander 5 Defend và cứ sau 6 trận thắng thì cộng thêm 1
  + Mithril Mail : (Dành cho Commander) Cộng thêm 12% máu cho Commander và cứ sau 1trận thắng cộng thêm 1% nữa vào
  + Sword of Shapness : (Dành cho Commander) Cộng thêm 12% damage cho Commander và cứ sau 1trận thắng cộng thêm 1% nữa vào
  + Boots of Haste : ( Dành cho Commander ) Cộng thêm 1 speed cho Commander và cứ sau 10 trận thắng lại cộng thêm 1
  + Pendant of Sorcery : ( Dành cho Commander ) Cộng thêm 1 spell power cho Commander và cứ sau 10 trận thắng lại cộng thêm 1
  + Slava’s ring of Power : ( Dành cho Commander ) Cho phép Commander advance tất cả các kỹ năng
  + Dragon Eye Ring : ( Dành cho Commander ) Cho phép Commander đánh xuyên táo và sinh mạng của rồng ( hưởng bonus như rồng và bị phép slayer chặt như rồng )
  + Bow of Seeking : ( Dành cho Commander ) Cho phép Commander biết bắn cung (trở thành shooter)
  + Helm of Immortality : ( Dành cho Commander ) Cho phép Commander đã bị chết trong trận có thể hồi sinh ngay sau khi hết combat ( khỏi phải vào thành để hồi sinh)
  * Artifact boost : Có rất nhiều Artifact bị thay đổi tác dụng hoặc thêm tác dụng ngòai tác dụng có sẵn:
  + Stoic Watchman : Thêm chức năng như một watch tower vào đầu mỗi tuần ( mở rộng hơn watch tower nhiều)
  + Sphere of permanence : Cho bạn thêm 1 chú Mighty Gorgon (bò điên) vào đầu tuần, nếu như bạn có trên 10 Def thì cứ 10Def cho thêm 1 chú nữa
  + Bird of Perception : Cho bạn thêm 6 Royal griffin vào đầu tuần
  + Pendant of life : Cho bạn thêm 24 Sprites vào đầu mỗi tuần
  + Pendant of Death : Cho bạn thêm 12 Zumbie vào đầu mỗi tuần
  + Pendant of Dispassion : Cho hero 1 Knownledge vào đầu mỗi tuần
  + Pendant of Holyness : Cho phép bạn học thêm một phép thuộc hệ thống phép Light vào đầu mỗi tuần (bless, haste, resurrection .v..v… )
  + Pentdant of total Recal : Cho phép bạn có thêm 1000Exp vào đầu tuần
  + Garniture of Interference : Cho phép bạn đổi lấy 1 kỹ năng magic vào đầu tuần (mất ngay sau đó)
  + Targ of Rampaging Orge : Cẩn thận, đầu tuần có 30 chú Orge Magi ra chiến đấu với bạn đó
  + Diplomat’s Ring : Đổi lấy double quân cấp 1 mà bạn đem theo vào đầu tuần !
  + Surcoat of Counterpoise : Tăng gấp đôi tất cả các tác dụng đặc biệt mà các món đồ đang nêu ra cho các bạn .
  + Pendant of Second Sight : upgrade các cấp quân cung cấp 2 vào đầu tuần
  + Pendant of Free Will : Có hai tác dụng, một là upgrade golem vào đầu mỗi tuần (cho tới crystal golem), và hai là biến nông dân thành pikeman vào đầu mỗi tuần
  + Statesman’s medal : cho phép bạn đổi để xây một công trình nào đó trong thành
  + Orb of Vulnerability : Cho bạn thêm 1 arcmage vào đầu mỗi tuần và nếu như bạn có wisdom thì cho thêm 1 ,2,3 tùy theo basic, advance, expert wisdom.
  + Emblem of Conigzance : Cứ 1 lính của bạn sẽ đem về cho bạn 15gold vào đầu tuần
  + Hourglass of Asmodues : Cho phép bạn summon tướng devil (10 all skill + expert Firemagic + all Fire Magic) ra cầm quân úynh dùm bạn (mình điều khiển). thế nhưng sau trận đánh bạn bị trừ 1 spell power. Nếu như bạn có 1 spell power mà xài thì sau trận tên đó sẽ bay ra cầm ArcDevil xử đẹp bạn vì cái tội “không trả công cho hắn”
  + Boots of Polarity : Cho phép bạn đổi lấy bước đi xa vào đầu tuần ( đi xa gấp đôi )
  + Dead man’s boots : Tự nhân đôi vào đầu tuần
  + Cards of Prophecy : Random tác dụng vào đầu mỗi trận đánh
  ………. Không nhớ hết nổi , bạn tự kím lấy… híc ……
  * Hourglass of Asmodues : Có cho món đồ này vào ko ?
  * Spell book : Sẽ có một số sách phép (có nhiều phép) nằm sẵn ngòai đường, chỉ việc lựm
  * Cards of Prophecy : Có cho món đồ này vào ko ?
  * Living Scrolls : Có một số scroll sẽ auto cast khi bạn để vào trong slot.

  Adventure Objects : Các công trình mới
  * Adventure cave : Mấy cái hang kinh dị, tốt nhất bạn nên save lại trước khi vào vì ko biết cái gì đang chờ bạn. Nhiều khi đánh Rogue lấy tiền, nhiều khi úynh mấy con Troglodyte lấy đồ, cũng có khi bạn bị vài trăm magi, gold golem bao vây hay bị rồng azure xịt.
  * Alms House : nhà này cho bạn nhiều thứ lắm, nhiều khi là Primary skill, nhiều khi là Exp, nhiều khi là artifact
  * Altar of Transformation : Biến tất cả các slot quân của bạn về quân của 1 thành nào đó cùng cấp ! 1 tuần 1 lần
  * Arcane Tower : Cho phép bạn đổi các chỉ số của Primary Skill
  * Artificier : Bỏ tiền ra nâng cấp Artifact
  * Bank : gửi tiền, mượn tiền ( chưa dùng bao giờ ^_^ )
  * Battle Academy : Nơi để bạn bỏ tiền ra học Pri-Skill, Sec-Skill .v..v… (do nhà rồng biến hình )
  * Fishing Well : Cái giếng uống đầy phép bây giờ có thêm 1 tác dụng nữa là cho bạn “câu cᔠhên xui, hên thì được vài trăm đồng, cái artifact .v..v… xui thì câu trúng con rồng Azure nó bay lên xịt ^_^
  * Freelancer’s Guile : Nhà này có tác dụng kiu bạn đem đồ về nó cho cái gì đó ….
  * Junk Merchant : Bạn có thể bán mấy cái scroll, artifact dỏm tại đây.
  * Level 8 dwellings : mỏ quân cấp 8
  * Livings skull : Bạn chỉ cần 1100, 2 resources nào đó và bạn đánh ra tên món artifact bạn cần nó sẽ chỉ chính xác vị trí trên bản đồ (nếu có)
  * Magic Mushrum : Cho bạn học tạm thời expert magic nào đó tùy lọai mushroom trong 1 tuần.
  * Market of Time : Khi bạn “lỡ” học một Sec-Skill mà bạn không muốn (do slolar, Magic Hutch..v..v…) bạn có thể vào đây và bỏ 2000 ra để “quên” nó (chỉ cần đánh chính xác tên skill)
  * Mysterious Creature Dwellings : Nơi Hero bạn bỏ tiền ra và mua một mớ quân random theo thành của Hero đó.
  * New Creature Banks : ví dụ như nhà đánh lấy Vampire nâng cấp .v.vv…
  * New Creature Dwellings : Nhà bán quân Nightmare, Magic Messenger .v..v…
  * Palaces of the Dream : Nơi mà bạn bỏ 100 ra để chơi game, nếu ra 3 cái giống nhau thì bạn được cái đó >_< ( do nhà rồng biến hình thành )
  * Potion Fountains : Cho bạn lấy 3 chai nướng tăng lực, mỗi lần uống cộng 10Att nhưng không cho bạn úynh phép
  * School of Wizardry : Bỏ tìn ra học phép, học Pri-Skill, học Sec-Skill.
  * Sphinx : Bình nước thánh cho phép bạn uống 3 lần, mỗi lần tăng 3luck, 3moral
  * Summon Stone : Cho phép bạn chuyển quân từ xa đến từ bất kỳ thành nào mà bạn có, mỗi turn 1 đạo.
  * Tavern Card Game : Các Tavern bên ngòai cho phép bạn vào úynh bài ăn tiền ( >_< thua tìn thì có á )


  + Artifact and Spell Restrictions : Cho phép xuất hiện hay không xuất hiện những artifact hay spell được liệt kê và đánh dấu ở dưới.
  * Ban spell selected below from …. : Bỏ các phép và các món artifact được chọn phía dưới tại ….

  Cuối cùng sau khi bạn chị xong hết rồi thì nhớ save lại. Ngoài ra bạn phải chọn cả cho chế độ multi (cái hình 2 đầu châu vào nhau đó ). Nếu bạn quên thì phải làm lại đó.
   
 4. Sinbad

  Sinbad Administrator Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  11/8/02
  Bài viết:
  9,101
  Phần III : Commander

  Như các bạn đã biết, phần đổi mới lớn nhất của WoG 3.57 so với các bản khác chính là có thêm một tướng phụ cho mỗi tướng. Cũng tức là nếu như mà bạn nhìn thấy tướng chạy rông ngòai đường không thấy có stacks quân nào thì đừng tưởng bở nhảy vô lãnh 500Exp, có thể phải trả giá khá đắt đấy vì mỗi một tướng có một Commander đi theo và Commander này lên Lv có khả năng trở thành rất mạnh (nếu như bạn biết cách), có thể nói là mạnh hơn rất nhiều lần so với quân cấp 8.
  Khi bắt đầu chơi bạn click vào xem status của Hero, bạn se thấy có một biểu tượng hai bàn tay màu vàng nắm chặt, đó chính là biểu trưng của Commander ( bạn chỉ cần click đúp chuột trái vào để xem status ). Commander về cơ bản lên Lv thì giống nhau, điểm lên Lv bằng với số điểm lên Lv của một Hero bình thường, các kỹ năng của Commander cũng giống nhau, chỉ số ban đầu giống nhau, Commander được hưởng Att và Def từ tướng chính như mọi đơn vị quân. Nhưng Commander của mỗi thành đều có kỹ năng đặc biệt khác nhau và mỗi Commander của mỗi Hero đều có tiểu sử lý lịch bản thân khác nhau ( bạn click chuột phải lên hình con Commander) ^_^ .

  + Những điểm chung : Như đã giới thiệu, Commander ban đầu thì giống nhau hòan tòan, nhưng chỉ sau vài Lv thì sẽ lại khác nhau hòan tòan, vì sao vậy ? Mỗi lần lên một Lv thì bạn sẽ được chọn 1 trong các kỹ năng để nâng cho tướng . Khi bạn đạt Master hai kỹ năng thì sẽ có một Ability(Extra skill) cho bạn chọn lựa trong lần lên Lv tiếp theo. Lời nhắc nhở đầu tiên, bạn nên hết sức cẩn trọng trong chọn lựa vì bạn chỉ được quyền chọn 4 trong số 6 kỹ năng chính thui đó. Khi lên Lv tướng sẽ không lên chỉ số nào liên đến những kỹ năng không được chọn, ví dụ như bạn không chọn kỹ năng Att thì không bao giờ tướng bạn lên Att (trừ trường hợp có artifact), tất cả các Ability ăn theo skill Att đều không có (dĩ nhiên nếu có Artifact thì không kể). Các Skill của Commander và các Ability sẽ có tất cả như sau :


  Attack Skill : Cộng Att cho Commander. Nếu như không có kỹ năng này thì Commander chỉ có 5 Att
  + Basic : Att của Commander sẽ là 7
  + Advanced : Att của Commander sẽ là 10
  + Expert : Att của Commander sẽ là 14
  + Master : Att của Commander sẽ là 20
  + Grandmaster : Att của Commander sẽ là 30

  Defend Skill : Cộng Def cho Commander. Nếu như không có kỹ năng này thì Commander chỉ có 5 Def
  + Basic : Def của Commander sẽ là 9
  + Advanced : Def của Commander sẽ là 15
  + Expert : Def của Commander sẽ là 23
  + Master : Def của Commander sẽ là 35
  + Grandmaster : Def của Commander sẽ là 55

  Hit Points Skill : Đây là skill tăng máu cho Commander. Khi không có skill này thì số máu cơ bản của tướng vẫn tăng như thường theo cách tính : HP = 20 + (Level x 20) . Ví dụ như Commander của bạn Level 10 thì số HP = 20 + (10 x 20) = 220 points (đây gọi là số HP cơ bản). Nhưng nếu như bạn có kỹ năng này thì sẽ cộng thêm phần trăm dựa trên số HP cơ bản.
  + Basic : Cộng 10%
  + Advanced : Cộng 25%
  + Expert : Cộng 45%
  + Master : Cộng 70%
  + Grandmaster : Cộng 100%

  Damage Skill : Đây là skill tăng damage cho Commander. Khi không có skill này thì damage cơ bản của tướng vẫn tăng như thường theo cách tính : Damage = 8 + (Level x 4) . Ví dụ như Commander của bạn Level 10 thì số Damage = 8 + (10 x 4) = 48 damages, đây gọi là số Damage Max cơ bản(Dmax). Số Damage thực của bạn là từ 1/2Dmax  Dmax. Nhưng nếu như bạn có kỹ năng này thì sẽ cộng thêm phần trăm vào Dmax cơ bản.
  + Basic : Cộng 10%
  + Advanced : Cộng 25%
  + Expert : Cộng 45%
  + Master : Cộng 70%
  + Grandmaster : Cộng 100%

  Magic Power Skill: Đây là kỹ năng tăng magic, khả năng chịu đựng chưởng phép (Resistance), tăng số lần cast magic (mỗi một lọai Commander đều có một phép cố định riêng). Nếu như bạn không có kỹ năng này thì Commander chỉ có 1 Spell Power (SP), 1 lần cast phép và 5% Resisstance.
  + Basic : 2 SP , 2 lần cast phép và 10% Resisstance
  + Advanced : 4 SP , 3 lần cast phép và 20% Resisstance
  + Expert : 7 SP , 4 lần cast phép và 40% Resisstance
  + Master : 15 SP , 5 lần cast phép và 65% Resisstance
  + Grandmaster : 30 SP , 6 lần cast phép và 95% Resisstance

  Speed Skill : Cộng Speed cho Commander. Nếu như không có kỹ năng này thì Commander chỉ có 4 Speed
  + Basic : Speed của Commander sẽ là 5
  + Advanced : Speed của Commander sẽ là 6
  + Expert : Speed của Commander sẽ là 7
  + Master : Speed của Commander sẽ là 8
  + Grandmaster : Speed của Commander sẽ là 10


  Các Ability ( Extra Skill ) được ăn theo từ các Master Skill sẽ như sau :

  - Attack + Defend --> Reduce Enemy Defend by 50% ( giảm Def của đối thủ xuống 50% khi tấn công )
  - Attack + Hit Points --> Fearsom ( làm mất lượt đối thủ random trong combat )
  - Attack + Damage --> Maximum Damage always ( luôn đánh Dmax )
  - Attack + Magic Power --> No Enemy Retaliation ( đánh không bị phản đòn )
  - Attack + Speed --> Can Shoot ( Commander biết bắn cung )
  - Defend + Hit Points --> Endless Retaliation ( bị tấn công luôn luôn phản đòn )
  - Defend + Damage --> Strike All Enemy Around ( đánh tất cả các đơn vị quân xung quanh)
  - Defend + Magic Power --> Permanent Fire Shield ( Có khiên lửa phản đòn giống con Efreet Sultan)
  - Defend + Speed --> Ignore Obstacles ( Commander trở thành đơn vị quân bay )
  - Hit Points + Damage --> Attack twice ( Commander tấn công 2 lần giống Crusader )
  - Hit Points + Magic Power --> Melee Attack may Paralyze ( Tấn công có thể làm đối thủ hóa đá giống Basilisk )
  - Hit Points + Speed --> Regeneration 50HP each turn ( mỗi turn combat bơm 50HP cho Commander )
  - Damage + Magic Power --> Deathstare ( Cho Commander có khả năng đánh giống Mighty Gorgon )
  - Damage + Speed --> Champion Distance Bonus ( giống như con ngựa Champion, Commander đi càng xa đánh càng mạnh )
  - Magic Power + Speed --> Summon Creature Stacks ( khi vào trận sẽ Summon một đạo quân cấp 1 của thành của Hero lãnh đạo , Rumor : lên Lv cao sẽ summon quân cấp cuối 1 đạo vài chục con khi vào trận )


  + Những điểm khác nhau của các Commander : Mỗi thành đều có một lọai Commander riêng, và mỗi lọai Commander đều có những Special Skill riêng.

  - Commander Paladin : Thành Castle (thành Thiên Thần) – Special : Commander tăng level nhanh 150%. Ví dụ trận đánh thu được 1000Exp thì riêng Commander lên 1500Exp – Commander cast phép Cure
  - Commander Hierophant : Thành Rampart (thành Rồng Vàng) – Special : Cho thêm lều bơm máu. Khi vào trận bạn sẽ có thêm 1 cái lều bơm máu nữa nếu như bạn đã có, và cái lều này có số lượng bằng số level của Commander – Commander cast phép Shield
  - Commander Temple Guardian : Thành Tower (thành Titan) – Special : Phục hồi mana cho phép vừa úynh ra của Hero. Tính bằng công thức Số mana được phục hồi = 20% + (5% x level Commander), Số mana được phục hồi Max là 90% bất kể level của Commader là cao hơn 14 – Commander cast phép Precision
  - Commander Succubus : Thành Inferno (thành Devil) – Special : Bắt quân Neutron ngòai đường với cách tính : 5% tổng số quân Neutron + ½ (level tướng-1), nhưng không vượt quá số lượng 20% tổng số quân Neutron. Ví dụ như quân Netron là 20 đơn vị, Commander level 21, bạn đáng nhẽ bắt được 5%x20 + ½ (21-1)= 11 quân nhưng bạn chỉ bắt được 4 quân (20%) – Commander cast phép Fire-Shield
  - Commander Soul Eater : Thành Necropolis (thành Rồng Xương) – Special : Là một đơn vị quân Undead (không sợ hút máu, không bị mù .v..v…) – Commander cast phép Animate Death. Được tính bằng công thức : số HP = ((Magic Power Commander /2) x 50 ) + 60
  - Commander Brute : Thành Dungeon (thành Rồng Đen) – Special : Cho bạn tiền từ ½ số kinh nghiệm kiếm được. ví dụ như kiếm được 10000Exp thì sẽ cho bạn 5000gold – Commander cast phép Bloodlust
  - Commander Ogre Leader : Thành Stronghold (thành Bahamuth) – Special : Cho bạn thêm xe bắn tên với số lượng được tính theo công thức 1 + (level Commander)/4 . Ví dụ như Commander Lv12 thì sẽ đem về cho bạn 4 xe bắn tên – Commander cast phép Stone Skin
  - Commander Shaman : Thành Fortress (thành Hydra) – Special : Commander được bonus thêm từ Hero 150% Att, Def. Ví dụ như Hero của bạn 20-20-10-10 thì Commander sẽ được hưởng att và Def là 35-35 – Commander cast phép Haste
  - Commander Astral Spirit : Thành Conflux (thành Chim Lửa) – Special : Commander đuổi quân đối phương khi đụng trận maximum 20% theo cách tính : 20%quân elemental ; 5% tổng số quân mỗi đạo + ½ (level tướng-1) – Commander cast phép CouterStrike  Lời kết : Như vậy là bạn đã hòan tòan biết hết được tất cả những gì về một Commander có trong WoG 3.57F. Việc lên level cho Commander ra sao, chọn skill nào là tối ưu thì đó tòan quyền của bạn. dĩ nhiên nếu như bạn có thắc mắc bạn có thể gửi mail cho mình theo địa chỉ HOKATA@hcm.vnn.vn hoặc HOKATA_QMH_HCM_VN@yahoo.com
   
 5. Sinbad

  Sinbad Administrator Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  11/8/02
  Bài viết:
  9,101
  Theo thông tin mới cập nhập của tên Hokateo ngày(hình như là hôm nay,25/06/2004) thì đĩa Heroes 3 Wake Of God 3.57F đã được hắn vác ra đăng kí ở Thuý Vi Computer,nên từ nay nếu U nào ở Tp có nhu cầu có thể ra thằng Thuý Vi Computer hỏi mua,đỡ mất công post bài hỏi trên 4rum ^^.
  Còn các u nào ở nơi khác hoặc ở TP mà ko muốn mua thì ghé qua website(ko bít nó còn sống không nữa T_T):
  http://www.strategyplanet.com/homm/wog/ để có thể download,bi giờ toàn ADSL nên down mí cái cỏn con này chắc...30' là xong,đỡ mất tiền xăng ra Thuý Vi òi mất thêm 8k/1disc nữa
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này