1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

[ HM Text Game v3 ] Mayor Thomas đã chọn bức tranh nào ?

Thảo luận trong 'Kỉ niệm Text Game' bắt đầu bởi Shirogane, 11/10/07.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Shirogane

  Shirogane Clueless Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  7/10/05
  Bài viết:
  10,139
  Nơi ở:
  Tatooine
  Nội dung :

  Một lần, Mayor Thomas đang tìm quà tặng cho một người bạn thân của ông ở Faraway City ^^. Đó là 2 bức tranh cùng chủ đề là " sự yên bình " ( Peace ). Nhưng khổ nỗi ông không biết nên chọn bức tranh nào nữa vì cả 2 đều khiến ông phân vân. Sau một hồi suy nghĩ ông đã chọn được bức tranh ưng ý :D Nhưng nhân dịp này ông quyết định mở một cuộc thi cho làng Mineral xem mọi người sẽ chọn bức tranh nào, có đúng ý ông không ? :D Ai chọn được bức tranh theo đúng quyết định của Mayor Thomas sẽ nhận được quà thưởng :D


  Đối tượng dự thi :

  _ Tất cả những member đã có tên trong Harvest Moon Board.


  Cách dự thi : ( Yêu cầu mọi người đọc kĩ cái này nhé ^^ )

  Mỗi người hãy post 1 bài dự thi, nói rõ mình sẽ chọn bức tranh nào :D và ghi rõ lý do vì sao mình chọn bức tranh đó. Hãy nhớ rõ chủ đề của cả 2 bức tranh : " Sự yên bình " - hãy đọc kĩ những yếu tố của cả 2 bức tranh để đưa ra quyết định của mình. Biết đâu nó sẽ trùng với chọn lựa của Mayor Thomas thì sao ? ;;) Cấm tiệt nạn " đạo văn " nhé ;;)


  Giải thưởng :

  Tất cả những ai chọn tranh theo đúng ý của Mayor Thomas sẽ được giải thưởng : 500 Gold ^^
  Những ai chọn " hụt " thì vẫn nhận 200 Gold an ủi :D

  Có một phần Bonus cho ai đoán đúng hoặc gần đúng nhất lý do vì sao Mayor Thomas lại chọn bức tranh :D Đó là 1 cái member card, và dĩ nhiên là miễn phí ^^  2 bức tranh :

  Đọc kĩ, dựa trên những đặc điểm của bức tranh mà bạn sẽ chọn ra bức tranh mà bạn đoán là đúng ý của Mayor Thomas.
  Theo bạn, Mayor Thomas đã chọn bức tranh nào mà theo ông là đã thể hiện rõ nhất " sự yên bình " ? :D

  Hạn chót :
  Thời hạn cuối cùng để nộp bài dự thi là tối thứ Chủ Nhật tuần này ^^ Lúc 18h00 :D
   
 2. ryudo1992

  ryudo1992 Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  16/3/07
  Bài viết:
  954
  Ryudo xin đoán trước nhé.
  Theo Ryudo nghĩ thì Mayor Thomas sẽ chọn bức tranh thứ 1
  Nếu như là những người có đầu óc tinh tế, thì sẽ chọn bức tranh thứ 2. Nhưng với lão Mayor Thomas thì làm gì biết cảm nhận cái đẹp của bức tranh thứ 2. Lão già này nhìn nhận sự việc một cách chớp nhoáng, "một hồi suy nghĩ" của lão chắc chỉ là ... 30s :)) Thôi chết, mình nói hơi to, lỡ lão Mayor Thomas mà nghe thấy thì chắc bị cút ra khỏi làng mất :nailbit:
   
 3. dragon38

  dragon38 Hoa Khôi Thư Giãn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  21/7/06
  Bài viết:
  2,612
  Nơi ở:
  Earth-2
  Gồng nghĩ Mayor sẽ chọn bức tranh thứ 2 ;)) bình yên trong giông tố mới chính là bình yên thật sự...
   
 4. helominu

  helominu Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  29/9/07
  Bài viết:
  183
  Minu nghĩ mayor sẽ chọn bức thứ hai vì những người dữ chức vụ mayor thường phải có một đầu óc tinh tế để suy nghĩ một việc thật kĩ trước khi chọn lựa một việc gì,
  hình ảnh cái cây mọc trên khe nứt của dòng thác đang chảy mạnh và con chim mẹ đang làm tổ trên nhán cây ấy đúng là một sự yên bình đến đáng sợ (^-^)
   
 5. *Hunter-Gon*

  *Hunter-Gon* Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  10/6/05
  Bài viết:
  37
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Em chọn bức tranh số 2 :
  Ở bức tranh thứ 2, cũng có núi, nhưng ở đây là những ngọn núi gồ ghề, trơ trọi, đi với nó là một thác nước sủi bọt trắng xóa. Trên bầu trời thì mây đen vần vũ, trời mưa xối xả cộng với sấm chớp ầm ầm. Nhưng khi để ý kĩ thì phía trong thác nước đang cuồn cuộn chảy ấy, trên khe nứt của tảng đá có một bụi cây xanh tươi đang mọc ra, phía trên bụi cây có một con chim mẹ đang làm tổ, trông thật yên bình.

  Lí do : ở bức tranh thứ nhất , ta thấy rõ nó rất là buồn chán , vắng vè , tuy nó phù hợp với miền quê nhưng biết đâu sau này nó không còn yên bình nữa thì sao ? Lỡ đâu hôm nay đang đẹp thì ngày mai lại bão , mất hết ... yên bình ở đâu ?

  Tại bức tranh thứ 2 , ta thấy những ngọn núi trơ trọi , mây đen vần vũ , ... . Người xưa có câu "Mưa rồi lại sáng" , và trong khe nứt có 1 bụi cây xanh tươi , chim mẹ đang làm tổ ... biết đâu sau này nơi này trở thành 1 nơi đầy chim muông , hoa cỏ thì sao ? . Bức tranh này tượng trưng cho cầu mong sự yên bình , qua những việc vừa trải qua ( Cursed Mooncake chằng hạn ) .

  Thêm 1 ý nữa : Mayor là người đời mới , lỡ đâu chơi nổi thì sao =)) hoặc ... rùa =))

  @Post đầu tiên mà post nhầm :)
   
 6. Shirogane

  Shirogane Clueless Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  7/10/05
  Bài viết:
  10,139
  Nơi ở:
  Tatooine
  Đính chính về cái phần thưởng một tí :D
  _ Có một phần Bonus cho ai đoán đúng hoặc gần đúng nhất lý do vì sao Mayor Thomas lại chọn bức tranh :D Đó là 1 cái member card, và dĩ nhiên là miễn phí ^^
  _ Điều chỉnh lại phần thưởng một chút :-"
   
 7. kagome09

  kagome09 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/7/06
  Bài viết:
  2,062
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Khi xem kĩ bức tranh này thì ta lại cảm thấy nó yên bình hơn,nếu nơi đó không yên bình thì tại sao chim mẹ lại làm tổ ở đấy,nhỉ :p
   
 8. Kid14122971991

  Kid14122971991 C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  11/11/04
  Bài viết:
  1,821
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Riêng Sai chọn bức 1 :)), bất ngờ nhất chính là .... không bất ngờ :-", phong cảnh tuyệt vời, yên bình rõ rệt, khỏi ý kiến thêm nữa :D
   
 9. romrumrira

  romrumrira BinhLac.com Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  15/2/07
  Bài viết:
  7,661
  Nơi ở:
  BinhLac.com
  Bức 2

  Lí do:vì Mineral town, có một khu vực đó là goddess pond, mà mọi người cũng biết rằng pic 2 lại mô tả mọi thứ hầu như rất giống với goddess pond, một nơi linh thiêng và tĩnh lặng. Cho nên chọn pic 2

  Phát biểu cảm nghĩ: Mineral quê hương tôi, tôi iu mineral rất nhìu. Anh tôi và ông mayor thomas vốn rất iu mineral vì thế tôi iu làng từ hồi còn bé, vì thế tôi biết rằng ông mayor thomas vì iu quê hương của mình, nên ông sẽ chọn bức hình nào gần giống hoặc giống mineral town mà một thời ông đã ở với bố mẹ ông, và thằng con hư của ông. Dù sao, thì ông thomas cũng như tôi và mọi ngừoi sẽ chọn một hình ảnh nào đó thật hùng vĩ như mineral town mà một thời nó vốn có.
   
 10. chuotcoi

  chuotcoi Bảo Kê Làng Mineral Quy Ẩn

  Tham gia ngày:
  18/3/07
  Bài viết:
  4,655
  Nơi ở:
  Mineral Town
  Với một kẻ lập dị (phải nói là hơi quái gở) và nhìn nhận sự việc 1 cách chớp nhoáng, giải quyết theo phán đoán nhưng 10 câu thì trật hết 8 o_0. Tuy nhiên lại có ưu điểm đáng kể chính là sự năng nổ, nhiệt tình hiếm có. Thì có thể nhận xet Mayor là 1 con người rất khó lường. Đôi khi có nhưng cái mà người ta thích thì Mayor lại suy nghĩ theo hướng ngược lại. Còn đôi khi có những cái quái dị thì với Mayor lại là hợp... Tuy nhiên nếu phải chọn lựa thì Mayor lại chọn cái mà số đông đã chọn. (dở hơi mà, để ý làm gì ;)))

  Người ta thường so sánh mặt hồ phẳng lặng với cảm giác yên bình, một cái gì đó quá ư vắng lặng và tạo cho người ta cảm giác thư thái yên bình.... Với số đông thì đây chính là yên bình. Tuy nhiên .....

  Thác nứơc và Mưa, sấm sét thì chẳng tạo cho người ta cảm giác yên bình tẹo nào cả. Tuy nhiên lại có 1 chi tiết là có 1 tổ chim nằm đằng sau thác nước... Hok biết nó là chim gì nhỉ? chắc là bồ nông ;)) hoặc là con chim gì đó có thể chui qua thác nước, bay ra ngoài kiếm ăn đc ;)) Nhưng mà cũng chẳng làm người ta yên tinh hơn là bao.
  Tất cả nhưng điều trên tạo cho bức tranh thứ 2 một cảm giác hok hề yên bình, nhưng hình tượng người mẹ chuẩn bị tổ cho đàn con săp sinh lại tạo nên 1 cảnh khá yên bình, mặc dù sau khi lũ con nở ra thì chắc ko còn bình yên nữa ;))

  Chậc, với 1 kẻ khó lường như Mayor thì ông sẽ chọn bức tranh nào ?


  Thôi thì đưa ý kiến chủ quan vậy.
  SS nghĩ bức tranh thứ nhất sẽ là sự lựa chọn của Mayor


  BTW, thêm 1 cái card free nữa ư ? #>:) Để làm gì đây ?
   
 11. mewmew

  mewmew Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  21/12/03
  Bài viết:
  395
  Nơi ở:
  Nơi rất xì-trum
  THấy nó tạo cho mình cảm giác bình yên. Chấm hết.
  Đây là quang cảnh lang MT :)) Cuộc chiến của yu với Ginta, Rom và thêm Azzu lê lết nữa + v.v....v.... =)) quá bão tố. DÙ hỗn loạn, nhưng làng mình vui, " yên bình " và đẹp nhất tỉnh còn rì :D Mayor thì đang làm tổ đếy thôi :))
   
 12. hoanghen

  hoanghen T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  13/11/05
  Bài viết:
  628
  Nơi ở:
  Nơi bắt đầu .....
  Tui thì nghĩ Mayor sẽ chọn
  Vì sự bình yên không đơn thuần chỉ là vật thể tĩnh lặng mà còn là sự sống của vật thể đó , ở bức số 2 tuy vật thể có phần hung dữ , nhưng đàng sau cái lam tố đó chính là sự bình yên vốn có của nó , nó khiến cho ta thấy rằng sự bình yên đó đúng với sự thật hơn là cái vốn " Bình yên " màkhoong phải sự thật của 1 ngôi làng vốn có
   
 13. Babycrazy

  Babycrazy The Warrior of Light

  Tham gia ngày:
  20/5/05
  Bài viết:
  2,184
  Nơi ở:
  .o0(Shin)0o.
  Chọn bức 2 vì .........................................thick giông tố^^
   
 14. Azzurramilano

  Azzurramilano The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  19/2/06
  Bài viết:
  2,275
  Nơi ở:
  Trại Rau Độc
  Theo tính cách của Mayor mà tớ đọc được thì lão là 1 người

  Vì vậy trong 2 bức tranh có thể nói với tính cách của Mayor thì lão sẽ chọn bức thứ nhất vì với khả năng phán đoán của mình thì Mayor khó mà nhận ra được bức thứ 2 =))

   
 15. Lucky Luke123

  Lucky Luke123 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  7/5/06
  Bài viết:
  184
  Nơi ở:
  bãi rác Bạc
  Hoa chọn bức thứ hai.
  Vì trong một khung cảnh nền đầy đầy sóng gió, phong ba như để nói đến cuộc đời này... thì lại ẩn trong đó một cây nhỏ yên lặng lớn lên sau thác nước và con chim mẹ làm tổ xây đắp cho thế hệ mai sau. Chính những chi tiết ẩn trong đó mới làm nên sự yên bình chứ không phải như nền của bức tranh.
   
 16. buta_buta

  buta_buta T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  6/6/06
  Bài viết:
  579
  Nơi ở:
  Siu nhưn's secret base
  Cái yên bình nhất luôn luôn là cái đơn giản nhất ::). Bờ hồ phẳng lặng, núi cao, mây trắng. Người ta (mayor?) nhìn vào và chợt nghĩ: "A! Đây là Mineral Town mà" "Sự yên bình nhất chính là Mineral Town ::)"
   
 17. games_goon

  games_goon Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  15/4/07
  Bài viết:
  246
  Nơi ở:
  Mineral Town
  Gon chọn bức tranh thứ 1, vì nó có cảm giác yên bình, thoải mái.
   
 18. zero14887

  zero14887 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  25/5/07
  Bài viết:
  191
  Nơi ở:
  S.I.L
  Z sẽ chọn bức tranh thứ 2, vì sao ư:
  trong bức tranh thứ 2 cho thấy cảnh vật xung quanh khắc nghiệt, những ngọn núi thì gồ ghề trơ trọi, bầu trời thì đen vần vũ, mưa xối xả + sấm chớp ầm ầm, nhưng lại mở ra 1 sự bình yên lẳng lặng, với yếu tố
  thì theo như Z nghĩ, con chim mẹ chọn nơi đó làm tổ cho chúng ta thấy được phần nào sự bình yên dễ chịu của bức tranh ^^"
   
 19. DAC

  DAC Space Marine Doomguy

  Tham gia ngày:
  10/4/04
  Bài viết:
  5,740
  Nơi ở:
  Cần Thơ
  Đến giờ mà còn chưa khóa sổ à? =))
  Hem còn là thành viên Text Game nhưng vẫn là cựu binh nên vô phá chắc không sao nhẩy? =))

  Ngó qua thì có vẻ bình yên đấy, lão Thomas làng ta lại là người có những suy nghĩ vội vàng và hấp tấp nên sẽ chẳng thèm nghĩ cho cho sâu sa mà sẽ chọn ngay tấm này, nhưng Yu nhà ta thì lại khác, lỡ đâu anh chàng này lại rỉ vào tai bố những điều mà chỉ có trong đầu cậu ta mới nghĩ ra được thì...ai mà biết. =))
  Người ta thường nói cảnh bình yên trước mắt chính là báo hiệu của giông tố sau này. =))
  không cần nói cũng rõ Thomas sẽ không chọn bức này (trừ phi...) vì mới ngó vô bức tranh lão ta đã hoảng hồn run lẩy bẩy rồi, tâm trí đâu mà để ý mỗi cái tổ chim bé xíu. =))
  Thực sự mà nói thì cảnh này chẳng yên bình chút nào, những người suy nghĩ quá cao siêu sẽ cho rằng con chim mẹ này đã tìm được sự bình yên thực sự trong một hoàn cảnh hão hùng như vậy, nhưng nếu suy nghĩ cho đơn giản thì con chim mẹ này thực ra vừa...đui vừa...điếc nên chẳng bít gì đến xung quanh ngoài việc nằm lỳ trong ổ chờ chim bố về. =))
  Dù sao người ta cũng nói sau cơn mưa trời lại tối, chúc chim mẹ ngủ ngon. =))
   
 20. Shirogane

  Shirogane Clueless Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  7/10/05
  Bài viết:
  10,139
  Nơi ở:
  Tatooine
  Khóa sổ ! :D

  Ý tưởng cho fes này thật ra...chẳng liên quan gì đến làng Mineral Town :-" . Đây chỉ là một bài đọc trong giáo trình học của tớ đã được biên soạn lại cho hợp với làng Mineral nên mọi sự liên hệ đến các quang cảnh làng hầu như...trật hết :))

  Kết quả :

  Mayor Thomas đã chọn bức tranh số 1 :D
  Lý do : ( để nguyên bản cho chắc :)) )
  Bức tranh 2 là đúng, nhưng Mayor vốn là người bộp chộp --> Chọn bức 1 :-"
  Với ông, " Peace is Peace " :-"

  Ai chọn bức 1 : 500 Gold.
  Ai chọn bức 2 : 200 Gold.

  :-"

  Cái member card miễn phí sẽ thuộc về...mai sẽ viết trên Cabbage News.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này