1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

[HM Text Game v4] HM Office - Giải đáp thắc mắc về HM Text Game

Thảo luận trong 'Kỉ niệm Text Game' bắt đầu bởi yugi_hiro, 27/7/07.

 1. yugi_hiro

  yugi_hiro .::Heroic Leader::.

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,465
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  HM Office sẽ giải đáp, trả lời những thắc mắc của bạn về Harvest Moon Text Game v.3​


  Q : Harvest Moon Text Game (HMTG) là gì ?
  A : 1 trò chơi được tổ chức trên Box Harvest Moon, diễn đàn gamevn.com từ năm 2006. Ý tưởng của game lấy từ serie Harvest Moon của Natsume/Marvelous với mục đích tạo không khí cho Box, kết bạn và làm quen giữa các thành viên với nhau. HMTG tổ chức chủ yếu dưới dạng text-based, bạn chỉ có thể post (gửi) bài để tham gia trò chơi chứ ko cần download như nhiều game trực tuyến hiện tại...

  Q : Hiện tại đã có bao nhiêu phiên bản của HMTG ?
  A : Đến nay đã có các phiên bản ra mắt như HMTG v.1 và v.2, v.2.1, v.3 hiện tại mới nhất chính là v.3.1 vừa được đưa vào hoạt động từ tháng 8/2007. Ngoài ra còn có 1 phiên bản HMTG' của Alicia Luu ra mắt trong thời gian HMTG tạm thời đóng cửa.

  Q : Làm sao để tham gia HMTG ?
  A : Hãy là thành viên của diễn đàn GVN để có thể đăng kí tại link này:


  Q : Tại sao đã đăng kí nhưng vẫn ko được công nhận trong HM Board ?
  A : Rút kinh nghiệm từ v.1 và v.2, có khá nhiều member đăng kí tham gia HMTG nhưng khi được công nhận ở HM Board lại chẳng tham gia. Việc ghi nhận đăng kí sẽ quyết định đến vai của người đăng kí trong cộng động HMTG nên ko thể để điều đó làm ảnh hưởng đến những người chơi khác. Để được công nhận là 1 thành viên của HMTG, bạn phải tham gia HMTG (dù chưa được chính thức công nhận) hoặc ít nhất cũng tham gia thảo luận ở Box Harvest Moon. Nếu bạn đáp ứng những điều trên, HM Board sẽ ghi tên của bạn và công nhận bạn chính thức là thành viên của HM Board.


  Q : Tại sao có tên trong HM Board nhưng tôi lại ko có Info và Bonus như các thành viên khác ?
  (new)
  A : Bạn vẫn chưa chính thức là thành viên của HMTG do 1 số lý do như là Lính mới theo cách tính bài của GVN hoặc lần đầu tiên tham gia text game chẳng hạn. Hãy bắt dầu tham gia các hoạt động của text game để đc ghi nhận và hoàn chỉnh các thông tin như Info và Bonus


  Q : Nếu đã được công nhận là thành viên của HMTG trong HM Board nhưng ko tham gia các hoạt động về sau thì có bị xoá tên không ?
  A : Tuỳ trường hợp sẽ có cách xử lý khác nhau. Nếu bạn đột ngột ko thể online trong thời gian dài, bạn có thể đến HM Office để trình bày với các mod để bảo lưu lại. Nếu đột ngột biến mất mà ko rõ lý do hay chỉ đợi khi có tên trong HM Board mà ko tham gia, bạn sẽ bị tước tư cách tham gia.

  Q : Tôi ko hiểu thế nào là Fame, Gold hay Exp, EoG ?
  A : Xin xem chú thích về hệ thống các chỉ số ngay phía dưới topic này.

  Q : Tôi thấy 1 số thành viên có card rất hay, liệu tôi cũng có thể 1 card giống như họ ?
  A : Xin phân biệt về Card thành viên (Member Card) và Card Collection ( HM Card Collection). Card thành viên sẽ cấp cho thành viên khi bạn đã tham gia HMTG 1 thời gian, trên card sẽ ghi nhận thông tin cơ bản về người chơi. Còn Card Collection thì đó là 1 loại mini-game được áp dụng từ v.3. Muốn có Card Collection, bạn có thể dùng Gold mua trong HM Card Shop hoặc tham gia 1 số hoạt động của HMTG.
  Hiện tại chỉ còn Member Card, HMCC đã thay thế bằng 1 cách tính khác ...

  Q : Tôi muốn tự làm Card thành viên cho mình, liệu có được ko ?
  A : Hoan nghênh ! Có điều bạn nên thông qua card cho các Mod để ko ảnh hưởng đến HMTG, xin tránh việc khai ko đúng tên hay khai sai các chỉ số chẳng hạn.

  Q : Tôi muốn tham gia vào việc quản lý HMTG thì có được không ?
  A : HMTG ko phải là 1 game thương mại, nó được làm ra từ các thành viên của Box HM và sẽ chẳng có lý do gì ngăn cản các bạn đóng góp tham gia xây dựng HMTG. Bạn có thể tham gia xây dựng HMTG từ những việc rất đơn giản như tham gia tích cực HMTG, kêu gọi bạn bè tham gia TG hay đóng góp ý kiến cho các mod ngay tại HMTG. Còn việc tham gia 1 chân trong quản lý HMTG thì phải đòi hỏi ở khả năng và tinh thần tích cực của mỗi người. Nếu đáp ứng 2 yêu cầu trên thì các mod sẵn lòng đón nhận bạn tham gia vào việc quản lý HMTG.

  Q : Nếu việc tham gia HMTG nảy sinh xích mích giữa các thành viên thì sẽ giải quyết thế nào ?
  A : Các mod sẽ tìm cách giải quyết thoả đáng những mâu thuẫn từ đôi bên, nếu vẫn ko thể khắc phục và các thành viên liên tục đấu đá, gây mất đoàn kết sẽ phải treo nick 1 thời gian và sẽ có những biện pháp nặng tay hơn nếu còn tiếp diễn. HMTG là 1 game nhằm gắn kết con người với con người, bạn nên nhớ điều đó trước khi nghĩ đến chuyện muốn sinh sự với người khác, hãy là 1 con người có văn hoá, bình tĩnh để xét đoạn mọi chuyện... Hi vọng sẽ ko giải quyết bất kì 1 tranh chấp nào trong thời gian tới.

  Q : Tôi cảm thấy cách làm việc của các mod là ko thoả đáng, cố tình bắt nẹp và ép người thái quá ...
  A : Hãy nói thẳng điều đó với các mod ở HM Office. Bạn có thể sẽ ko hài lòng với cách làm việc của các mod nhưng nên nhớ mod cũng là 1 con người giống như bạn, chẳng ai lúc nào cũng đúng nên phải lựa lời mà góp ý với nhau, khi đó bạn sẽ cảm thấy mọi thứ dễ thở hơn rất nhiều. GVN ko hiếm những tranh chấp giữa mod và mem và sự khôn ngoan thì luôn thể hiện ở những tình huống "đặc biệt" như thế ...

  Q : Thế nào là Text Game ?
  A : Text game là 1 hoạt động tổ chức định kì 1 tuần 1 lần của HMTG theo dạng text-based. Mod sẽ ra 1 chủ đề theo mỗi tuần dựa trên 1 sự kiến diễn ra ở Mineral Town, người chơi sẽ theo thứ tự sắp đặt của mod để post tình huống xảy ra nối tiếng nhau liên quan đến sự kiện đó cho đến khi kết thúc. Các diễn biến xảy ra trong kì text sẽ được cập nhật ở HM Diary, những nhân vật xuất hiện trong text game cũng sẽ được cập nhật các thông tin có liên quan sau khi text diễn ra (chậm nhất là 2 ngày), những người tham gia cũng sẽ được cộng số điểm như Exp, Gold hoặc item. Xin xem lại các kì text game cũ để hiểu rõ thêm về phần này cũng như những qui định mới của text game ở v.3

  Q : Thế nào là các char NPC ?
  A : Nói nôm na thì NPC là các nhân vật đc ... yu sáng tạo, họ ko đc đại diện bởi bất kì ngươi nào và chỉ để làm cuộc sống ở Mineral Town trở nên sống động hơn. Mỗi người đều có thông tin, những tính cách và cuộc sống rất riêng mà xuyên suốt text game bạn sẽ gặp họ. Chi tiết xin xem file rar đính kèm dưới đây ...

  Q : Tôi muốn tổ chức text game giống như GVN liệu có đc ko ?
  A : Được, bạn có thể để 1 dòng công nhận tác quyền của GVN. thỏa thuận có thể giải quyết ngay tại đây ...

  Q: Tôi ko rõ hệ thống event phiên bản 3.1 ?
  A : Xin xem topic hướng dẫn stick trên chú ý ...

  -----------------------------------​
  Fame : Điểm danh vọng, bạn sẽ đạt nhiều Fame từ các item mua từ trong shop hoặc chiến thắng trong các special event, các kì text game.
  Gold : đơn vì tiền áp dụng trong HMTG, bạn sẽ dùng gold để mua item, card trong shop cũng như 1 số hoạt động khác.
  Int/ Str (Inteligent/ Strength) : Điểm trí tuệ và sức mạnh,.
  EoG : Evil or Good, bạn sẽ là 1 good guy (người tốt) hay bad guy (người xấu) sẽ dựa trên điểm số này.
  Social Point [ SP] : điểm cộng đồng, nếu bạn là 1 người dễ mến ... SP hẳn rất cao ^^
  Info : thông tin người chơi, đây tương ứng với Role (vai) trong phiên bản v.2.1
  Bonus : trích dẫn những điều thú vị nhất về người chơi dựa trên bảng đăng kí
  Cabbage News: Nơi cập nhật thông tin liên quan đến HMTG
  HM Record Hall : Nơi sẽ cập nhập những bảng xếp hạng về người chơi có số Fame, Gold, Card ... cao nhất Mineral Town. Hiện tại đã bị ... khai trừ >.<
  HM Office : Nơi trả lời và giải đáp các thắc mắc của thành viên
  HM Board : Nơi cập nhật các thành viên tham gia HMTG
  HM Underground : Các mem ko tham gia sẽ bị ... "nhét" tên vào trong đây. Nếu bạn có tên và muốn quay trở lại HM Board, liên hệ tại đây
  Mineral Map : Nơi tổ chức các sự kiện event
   

  Các file đính kèm:

 2. zZzDarkNesszZz

  zZzDarkNesszZz Alone in the darkness... Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  26/6/06
  Bài viết:
  8,791
  Nơi ở:
  Catacomb
  Cho em hỏi 1 số người có info và bonus còn 1 số thì không ?? Làm thế nào để có 2 cái trên vậy :-? ^^'
   
 3. yugi_hiro

  yugi_hiro .::Heroic Leader::.

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,465
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  Info là Bonus là 2 thông tin quan trọng nhất để xem bạn có phải là 1 thành viên chính thức của HMTG ko. hiện tại để tránh tính trạng ... chỉ đăng kí mà ko tham gia nên tạm thời công nhận những thành viên đã từng tham gia text game, người mới phải đợi thêm 1 tí (thực tế thì thấy 1 số người như Darkness là đủ tiêu chuẩn rồi :D).
  tạm thời cứ tham gia tg như bình thường, mai có kì text đấy :-". có tên trong HM Board. sau 1 thời gian sẽ điền nốt 2 thông tin Info và Bonus.
   
 4. zZzDarkNesszZz

  zZzDarkNesszZz Alone in the darkness... Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  26/6/06
  Bài viết:
  8,791
  Nơi ở:
  Catacomb
  Nhưng việc ngày mai cần làm là những gì vậy anh ?
  Em biết HMTG đã lâu ( chí ít thì nghe nói tới cũng nhiều \:d/ ) nhưng mà mới lần đầu đăng kí thôi nên chưa rõ mình cần làm gì hay chơi thề nào để chuẩn bị, anh đề xuất cho em một số ý kiến dzới :D ( <- răng nhiều chưa )
   
 5. yugi_hiro

  yugi_hiro .::Heroic Leader::.

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,465
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  uhm, hiện tại thì các hoạt động chính của HMTG vẫn "ém" lại để chờ giải quyết đăng kí cho các mem, hiện tại đã hoàn thành phần lớn các đăng kí nên yu đang chuẩn bị cho những phần khác của text game. đầu tiên là việc tổ chức kì text game đầu tiên của v.3.
  lát chờ xem thông tin ở The HM Times hay topic text game để rõ hơn nhé ^^
  ngoài ra thì khi mở ra HM Card Shop, tuyển job thì dark đã có thể đăng kí tham gia, nếu đều đặn thì chừng vài ngày tới sẽ update profile ngay thôi.
   
 6. cruel girl

  cruel girl Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  23/7/06
  Bài viết:
  113
  Nơi ở:
  Blade of HiPo
  Down cái NPC về rồi giải nén ra và mở lên thì nó ghi là Unable to load graphics conversion filter :-<
  Làm sao bi h :-<
   
 7. Shirogane

  Shirogane Clueless Thành viên BQT Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  7/10/05
  Bài viết:
  10,099
  Nơi ở:
  Tatooine
  Mở bằng Word ấy, ko mở được bằng Wordpad đâu Cruel ( tớ xem bình thường ) :D
  Cài Microsoft Office Standard vào ;))
   
 8. yugi_hiro

  yugi_hiro .::Heroic Leader::.

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,465
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  cái này xem bằng word nhé, tại chèn thêm pic minh họa, mà thấy vẫn bình thường mà... thử mở bằng workpad xem sao, yu mở bằng workpad thấy vẫn xem đc
   
 9. zZzDarkNesszZz

  zZzDarkNesszZz Alone in the darkness... Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  26/6/06
  Bài viết:
  8,791
  Nơi ở:
  Catacomb
  xyz... ở đây là ai cũng đc miễn là con gái với lại có tên trong list NPC hoặc HM Board là đc phải không anh :|
   
 10. chuotcoi

  chuotcoi Bảo Kê Làng Mineral Quy Ẩn

  Tham gia ngày:
  18/3/07
  Bài viết:
  4,655
  Nơi ở:
  Mineral Town
  Cho Chụt hỏi là cái list đấy là list mới upgrade hay là vẫn list NPC cũ ?
  Nếu là cái cũ thì Chụt có rồi.
  Chụt đang mún làm 1 cái sơ đồ gia đình của từng nhà sau khi HMT ổn định.
   
 11. Shirogane

  Shirogane Clueless Thành viên BQT Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  7/10/05
  Bài viết:
  10,099
  Nơi ở:
  Tatooine
  Cái mới dựa trên cái cũ :D có bổ sung thêm vài char mới ^^
   
 12. yugi_hiro

  yugi_hiro .::Heroic Leader::.

  Tham gia ngày:
  25/2/03
  Bài viết:
  10,465
  Nơi ở:
  Một nơi nào
  ừ, ko lẽ đi mời ... cùng giới đi cùng, kì chết ;))
  đúng rồi :D
  nếu làm 1 cái family tree thì hoan nghênh chụt :hug:
  hiện tại thì trong thời gian tới sẽ tăng số char NPC. những câu chuyện của text game xung quanh Mineral Town sẽ có 1 mối liên hệ cụ thể, 1 phần nằm hết ở các char NPC, mới đây có thêm 1 char NPC phản diện đầu tiên. :))
   
 13. Alicia Luu

  Alicia Luu Mega Man

  Tham gia ngày:
  14/12/03
  Bài viết:
  3,111
  Nơi ở:
  Kyrenia w/ my Moham
  Đúng rồi đóa em. Người chơi sẽ tự nghĩ ra Lee hẹn với ai cũng dc. Miễn là phải có tên trong list NPC và HM Board.

  Gửi xong mới thấy bài bé Yu >"<
   
 14. chuotcoi

  chuotcoi Bảo Kê Làng Mineral Quy Ẩn

  Tham gia ngày:
  18/3/07
  Bài viết:
  4,655
  Nơi ở:
  Mineral Town
  Vậy thì tốt rồi, khi nào HMT đã ổn định thì Chụt sẽ post cái sơ đồ này lên. Chẳng dám là cái famili tree đâu, nhưng mọi người nhìn vào chắc cũng sẽ hiểu mình thuộc gia đình nào ;))
  Mãi tới giờ Chụt mới có người thân :x
   
 15. chanqua12369874

  chanqua12369874 Legend of Zelda GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  16/12/06
  Bài viết:
  1,081
  Nơi ở:
  Hà Nội
  thế làm cái Card cho mình thì phông lấy ở đâu zị, Chiki mới vào chưa bik cái rì hít á
   
 16. Shirogane

  Shirogane Clueless Thành viên BQT Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  7/10/05
  Bài viết:
  10,099
  Nơi ở:
  Tatooine
  Hiện giờ hệ thống Card của TG chưa triển khai, bạn chịu khó chờ nhé ::)
   
 17. chanqua12369874

  chanqua12369874 Legend of Zelda GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  16/12/06
  Bài viết:
  1,081
  Nơi ở:
  Hà Nội
  uhm,thế kiếm tiền ở đâu zị, mới đi học nhưng cũng phẻi có zốn để khai cơ nập nghịp chứ,chắc mua cần câu về ra pờ pỉn câu quá $_$ ^_^
   
 18. romrumrira

  romrumrira BinhLac.com Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  15/2/07
  Bài viết:
  7,661
  Nơi ở:
  BinhLac.com
  àh có tiền bằng cách kiếm qua các event, hoặc là ra bờ biển câu như bạn cũng được, có thể trong lúc học sẽ được cấp học bổng wé ^_^
   
 19. zZzDarkNesszZz

  zZzDarkNesszZz Alone in the darkness... Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  26/6/06
  Bài viết:
  8,791
  Nơi ở:
  Catacomb
  Trong đăng kí có thêm phần 8 ( ava )
  Cái này chỉ cần edit bài trong đăng kí là đc phải ko anh Yu :-?
   
 20. Alicia Luu

  Alicia Luu Mega Man

  Tham gia ngày:
  14/12/03
  Bài viết:
  3,111
  Nơi ở:
  Kyrenia w/ my Moham
  Avatar nếu bạn đăng kí rồi thì sửa bài thêm vô thôi mà.
   

Chia sẻ trang này